Tuong Di Lac Phong Thuy Update Moi Nhat 2023Tượng phật di lặc và những ý nghĩa trong phong thủy

Tượng phật di lặc và những ý nghĩa trong phong thủy

tượng phật di lặc

Tượng phật di lặc nu hương 

Chúng ta thường thấy tượng phật di lặc được bài trí ở rất nhiều nơi như các cơ sở kinh doanh hay chính trong ngôi nhà của mình… Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về ý nghĩa cũng như cách bài trí.

Tượng phật di lặc và truyền thuyết về phật di lặc.

Phật di lặc là ai ?

Bồ Tát Di Lặc được coi là vị Phật thứ 5, vị Phật cuối cùng sẽ xuất hiện trên trái đất sau khoảng 30.000 năm nữa, thay thế Phật Thích ca Mâu Ni. Trong Phật giáo Tây Tạng, Di Lặc được thờ cúng rất rộng rãi.

tượng phật di lặc

Tượng phật di lặc gỗ trắc

Phật Di Lặc là một vị Bồ Tát được biết đến sau Đức Phật Thích Ca Mâu Ni (Phật Như Lai). Ngài là Phật tương lai trong cõi Ta Bà, hiện cư ngụ tại cung trời Đâu-suất. Ngài xuống trần gian để giáo hóa chúng sinh, truyền bá đạo Phật, giác ngộ về giá trị cuộc sống, mang đến niềm vui và hạnh phúc cho muôn người.

Tượng Phật Di Lặc được biết đến với hình ảnh một người có thân hình mập mạp, bụng to tròn, trong tay luôn cầm chiếc túi vải lớn. Đặc biệt, trên môi Ngài luôn nở một nụ cười khoan dung, độ lượng và an nhiên. Từ Di Lặc trong tên của Ngài là phiên âm theo tiếng Phạn của từ Maitreya. Tại một số nước, Ngài còn có những cái tên khác như Từ Thị, Vô Năng Thắng…

Truyền thuyết về phật di lặc:

Theo sự tích thì truyền thuyết về phật di lặc được ghi chép lại như sau:

Tại vùng Phụng Hóa, Minh Châu, Trung Quốc, có một người đàn ông tên Trương Trọng Thiên đã bắt gặp một đứa bé bị thả trôi trên suối. Ông liền đem về nuôi và đặt tên cho là Khiết Tử khi phát hiện túi vải màu xanh trên tấm đệm. Đứa bé này có thân hình bụ bẫm, chân tay mập mạp, miệng luôn cười tươi vô cùng dễ thương.

Khi lớn lên, Khiết Tử đến chùa xuống tóc đi tu. Ngài vác túi vải sau vai, đi ngao du khắp nơi để giáo hóa chúng sinh, truyền bá Phật giáo. Trên đường đi ai cho cái gì, Ngài cũng cho vào túi (đó là lý cho cho cái tên Hòa thượng túi vải hay Bố Đại Hòa Thượng).

Ngài thường giảng kinh cho người nghèo, làm nhiều điều mầu nhiệm, lạ kỳ. Tương truyền khi Bố Đại Hòa Thượng hành khất thường có rất nhiều trẻ con đi theo. Cho nên ngày nay có những hình ảnh tượng Phật Di Lặc tam tiểu hay ngũ phúc giúp mang tới nhiều phúc đức, con đàn cháu đống.

Ông được khâm phục vì có tài tiên tri thời tiết nắng mưa. Trước khi viên tịch, Hòa Thượng nói bài kệ:

“Di Lặc, chân Di Lặc

Phân thân trăm nghìn ức

Người đời không ai biết”

Ngày 3/3/916, Hòa Thượng Bố Đại qua đời. Sau khi viên tịch, người dân vẫn thấy Bố Đại mang túi vải xuất hiện ở châu khác. Tin rằng ông chính là hóa thân của Di Lặc, người đời sau thường thể hiện hình ảnh Phật Di Lặc dưới dạng một Bố Đại mập tròn vui vẻ.

Ý nghĩa tượng phật di lặc trong phong thủy:

tượng phật di lặc

Tượng phật di lặc nu ngọc am

Di Lặc là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc trong phong thủy. Theo truyền thuyết, niềm vui lớn nhất của vị Bồ Tát này là biến những buồn phiền, giận dữ, áp lực hay căng thẳng của con người thành hạnh phúc. Người ta quan niệm rằng nội tâm của Di Lặc mạnh tới mức nó luôn tỏa sáng trên khuôn mặt hiền từ và những nơi ngài đi qua đều gieo rắc hạnh phúc

D Lặc cũng được coi là biểu tượng của sự hài hòa, niềm vui vô tư lự. Chỉ cần nhìn ngắm khuôn mặt Phật, người buồn phiền cũng có thể thấy vui lên. Xoa bụng Phật được cho là mang lại vận may và sự tốt lành.

Tượng trưng cho thịnh vượng, Di Lặc thường được gắn với các biểu tượng giàu sang như đồng tiền, thỏi vàng và chiếc túi được cho là chứa rất nhiều châu báu.

Đôi khi Phật cũng mang theo quả Hồ lô, biểu tượng của sức khỏe và trường thọ hoặc chiếc Gậy như ý, biểu tượng của quyền lực. Khi mua tượng người ta thích chọn tượng Phật có khuôn mặt cười hả hê, với mong muốn nhận được nhiều niềm vui và mọi sự như ý.

tượng phật di lặc

Tượng phật di lặc thường đi kèm với những hình ảnh khác nhau với thêm nhiều những ý nghĩa khác nhau:

– Tượng phật Di Lặc và đám trẻ nhỏ nô đùa: Hình ảnh đức phật tươi cười và bao quanh là 5 hoặc 3 chú tiểu đồng mang ý nghĩa đem đến cuộc sống sung túc, con cháu đuề huề cho gia chủ.

– Tượng phật Di Lặc vác bao bố to phía sau lưng mang ý nghĩa cho sự ấm no, hạnh phúc, của cải đủ đầy, đây cũng là mong muốn của mọi gia đình trong cuộc sống.

– Tượng phật Di Lặc tay cầm thỏi vàng, đĩnh vàng hay có thể đeo thêm nhiều sâu tiền là biểu tượng mang đến may mắn và tài lộc.

– Tượng phật Di Lặc kéo túi tiền là biểu trưng cho tài lộc và thịnh vượng. Người ta thường bày trí tượng này tại cơ sở kinh doanh, văn phòng với mong ước người phù hộ cho việc kinh doanh, làm ăn ngày càng thuận lợi và phát đạt.

– Tượng Di Lặc ôm phiến đá là tượng trưng cho niềm vui, sự hòa thuận, chan hòa, may mắn. Đặc biệt, phiến đá mà phật di lặc ôm theo quan niệm như hút hết những nỗi buồn để di lặc hóa giải chúng.

– Tượng Di Lặc dưới cây tùng với hàm ý xua đuổi tà ma, mang lại may mắn, sức khỏe, tài lộc cho gia chủ.

Cách bài trí tượng phật di lặc trong phong thủy

Tượng phật di lặc mang lại niềm vui và tài lộc cho gia chủ nhưng để phát huy được hết tác dụng thì ta cần bài trí tượng đúng theo phong thủy vừa để thể hiện sự tôn kính với ngài vừa để mang tới nhiều tài lộc.Dưới đây là một số cách đặt tượng mà mọi người nên tham khảo.

Đặt tượng ở cung Sinh Khí

Trong Bát Trạch thì cung Sinh Khí (hướng Tây Bắc) là vị trí tốt nhất để thu hút tài lộc, danh tiếng và thăng quan phát tài. Do đó, việc đặt tượng ở hướng này sẽ giúp chủ nhân có nhiều may mắn, sức khỏe và đạt nhiều thành công trong cuộc sống.
Đặt tượng ở Cung Thiên Lộc

Đối với những người đang nắm giữ các chức vụ chủ chốt trong cơ quan hoặc các chính trị gia thì nên đặt tượng ở Cung Thiên Lộc (hướng Đông Nam) trong văn phòng hay bàn làm việc. Ngài sẽ độ trì cho bạn có tinh thần minh mẫn, luôn vui vẻ lạc quan, thêm bạn bớt thù và sự nghiệp hanh thông.

Đặt tượng ở phía Đông

Trong cuộc sống gia đình không thể tránh những lúc mâu thuẫn và cãi vã khiến các thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng. Nếu bạn đặt một bức tượng Phật Di Lặc bằng gỗ ở phía Đông trong nhà sẽ giúp hóa giải mọi rắc rối, gắn kết các thành viên trong gia đình.

Đặt tượng trong xe ô tô giúp giảm bớt lo âu, tránh tai nạn và mang lại tin vui.

Bày tượng Phật ở bàn làm việc để giảm bớt căng thẳng và tranh cãi với đồng nghiệp, đồng thời giúp bạn hoàn thành công việc tốt hơn.

Xem thêm những mẫu tượng gỗ đẹp: tại đây

Mọi thông tin cần tư vấn quý khách có thể liên hệ:

Hotline : 0868688137 – 0339331111 – 0355678885 ( Zalo )

Fanpage : https://www.facebook.com/HoangThuongStore/

Website : https://xuongtuonggo.com/

Youtube :https://www.youtube.com/c/xuongtuonggo?app=desktop

Xưởng Tượng Gỗ rất hân hạnh được phục vụ quý khách

Xin trân thành cảm ơn!

Cách đặt tượng Phật Di Lặc trong phòng khách theo phong thủy

CÔNG TY TNHH GỐM SỨ XUẤT KHẨU HƯNG LONG

Cách đặt tượng Phật Di Lặc trong phòng khách theo phong thủy

Tượng phật Di Lặc ngày nay trở thành một hình ảnh thân thuộc và không còn xa lạ đối với mỗi người dân Việt Nam. Phật Di Lặc là một trong những biểu tượng độc đáo của Phật Giáo, và việc thờ Phật Di Lặc từ lâu đã trở thành phong tục quen thuộc của các tín đồ Phật Giáo để cầu bình an. Vậy cách đặt tượng phật Di Lặc trong phòng khách theo phong thủy như thế nào?

Phật Di Lặc không giống như các vị Phật khác với dáng vẻ uy nghiêm, trầm mặc, Phật Di Lặc luôn mang hình dáng tươi vui, luôn nở nụ cười phấn khởi, thân hình mập mạp chân thật, tướng ngồi thoải mái. Bạn đang muốn mua tượng phật Di Lặc để thờ thì bạn có thể tham khảo bài viết về cách đặt tượng phật Di Lặc trong phòng khách theo phong thủy sau đây.

Tượng phật Di Lặc ngũ phúc 1

Tượng phật Di Lặc ngũ phúc

Hình dáng tượng Phật Di Lặc, tượng phật gốm sứ Bát Tràng

Phật Di Lặc là hình ảnh quen thuộc của người dân Việt Nam.Ngày nay người ta thường miêu tả tượng Di Lặc với cơ thể khỏe mạnh, mập mạp, mặc áo hở bụng căng tròn phôn cả rốn, đi chân đất với nụ cười phấn khởi luôn nở trên môi. Tính tình Phật Di Lặc cũng được miêu tả rất ung dung tự tại, nói năng vô định, thích ngủ ở đâu thì ngủ.

Bên cạnh đó, tượng Phật Di Lặc được cho là mang lại may mắn, niềm vui, hạnh phúc và sự giàu sang, giải tỏa những muộn phiền cũng như mang lại sức khỏe tràn đầy cho gia chủ. Khi nhìn vào tượng Phật Di Lặc, nụ cười phấn khởi luôn nở trên môi sẽ mang lại niềm vui và sự lạc quan.

Phật Di Lặc có lỗ tai dài biểu hiện của sự từ bi, bụng bự và tròn thể hiện lòng từ bi rộng lớn chứa hết mọi chuyện buồn của thế gian. Với thân hình mập mạp, nụ cười phấn khởi tươi tắn làm cho Phật Di Lặc gần gũi hơn với mọi người.

Hình dáng tượng Phật Di Lặc

Hình dáng tượng Phật Di Lặc

Mỗi thứ mà Phật Di Lặc cầm trên tay tượng trưng cho sự cầu mong của gia chủ. Có thể kể đến một số hình ảnh thường bắt gặp như:

– Nếu phật Di Lặc cầm khối vàng giơ lên trời là biểu tượng cho sự giàu có, dồi dào.

– Phật Di Lặc cầm quạt và quả hồ lô tượng trưng cho sức khỏe tốt và phúc lành.

– Phật Di Lặc mang túi tiền trên vai và cầm quạt tượng trưng cho cuộc hành trình dài dành cho những nhà hay có người đi xa, giúp bảo hộ độ trì.

– Phật Di Lặc ngồi tượng trưng cho sự cân bằng trong cuộc sống, sự yên bình và viên mãn.

– Phật Di Lặc đội nón trên đầu tượng trưng cho sự mang lại niềm vui và may mắn.

– Phật Di Lặc đứng tượng trưng cho sự hạnh phúc và giàu có…

Cách đặt tượng phật Di Lặc trong phòng khách theo phong thủy

Việc thờ Phật trong gia đình từ lâu đã trở thành một trong những việc làm quen thuộc và thiêng liêng của đa số gia đình người Việt. Đây không chỉ là việc tỏ lòng thành kính đối với các vị thần mà còn giúp cho gia chủ cầu bình an, may mắn đến với các thành viên trong gia đình. Vậy cách đặt tượng phật Di Lặc trong phòng khách theo phong thủy như thế nào để luôn mang lại tiền tài, hạnh phúc và may mắn cho gia chủ?

Cách đặt tượng phật Di Lặc trong phòng khách theo phong thủy

Cách đặt tượng phật Di Lặc trong phòng khách theo phong thủy

– Tượng phật Di Lặc thường được trưng bày ở các phòng khách lớn hay đối diện cửa chính hướng thẳng ra ngoài, hay thường được đặt trên bàn thờ thần tài – ông địa. Phật Di Lặc sẽ phù hộ cho các thành viên trong gia đình đoàn viên, hòa thuận, gia đình được an lạc, thái hòa. Bạn có thể đặt tượng trên kệ cao khoảng 1m và nên để đối diện cửa chính vào nhà để dễ thu hút tài lộc, dễ dàng nhìn ngắm và giải tỏa căng thẳng, giúp phấn chấn tinh thần của người nhìn ngắm phật.

– Nên đặt tượng phật Di Lặc ở hướng Đông của ngôi nhà hay phòng khách của bạn để tạo được sự hài hòa cho cả gia đình và hóa giải được mọi rắc rối, cãi vã không hay trong gia đình.

– Để tăng vận may tài lộc, vui vẻ, lạc quan, thêm bạn bớt thù, bạn nên đặt tượng phật Di Lặc ở hướng Đông Nam của phòng khách.

– Để cầu vận may tài lộc, sức khỏe và thành công, bạn có thể bày tượng phật Di Lặc ở cung Sinh Khí của bản thân mình.

– Ngoài ra đối với những phòng khách của văn phòng, công ty, bạn có thể đặt trên bàn làm việc sẽ mang tới nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp của bạn, đồng thời giảm bớt mệt mỏi, căng thẳng trong công việc, hòa thuận giữa đồng nghiệp với nhau và tránh xung đột cấp trên cấp dưới.

– Những vị trí tuyệt đối không được đặt tượng Phật Di Lặc để thờ đó là phòng ngủ, phòng bếp hoặc phòng tắm. Bạn cũng không nên đặt tượng Phật Di Lặc trực tiếp tiếp xúc với sàn nhà, hay những nơi không trang nghiêm như dưới cầu thang, ngoài ra, khi đặt tượng phật Di Lặc gần các thiết bị điện tử cũng bị nghiêm cấm tuyệt đối bởi có thể làm ảnh hưởng đến năng lượng tích cực mà Phật Di Lặc mang lại cho bạn.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua tượng Phật Di Lặc để thờ hoặc thắc mắc về cách đặt tượng phật Di Lặc trong phòng khách theo phong thủy, bạn có thể truy cập website: http://www.gomsubattrang.vn/ để có được những bức tượng đẹp và phù hợp với phong thủy nhà bạn, mang lại tiền tài, sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc cho gia đình.

NÊN và KHÔNG NÊN khi đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà 2023

NÊN và KHÔNG NÊN khi đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà 2023

Phật Di Lặc là một trong những biểu tượng độc đáo trong Phật Giáo, là vị Phật thứ 5 sau Phật Thích Ca Mâu Ni nhưng người lại không mang dáng vẻ trầm mặc, uy nghiêm của các vị Phật Khác. Thay vào đó là một sự tươi vui phấn khởi, nụ cười tươi vui yêu đời, thân hình mập mạp chân chất mà thân quen. Cùng tìm hiểu những điều nên và không nên khi đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà để mang lại may mắn và bình an nhé.

NÊN và KHÔNG NÊN khi đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà 2021
NÊN và KHÔNG NÊN khi đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà

Việc thờ Phật tại gia từ lâu đã trở thành một phong tục quen thuộc của các tín đồ Phật Giáo để cầu bình an. Mỗi một pho tượng Phật mang một ý nghĩa khác nhau, trong đó tượng gỗ Phật Di Lặc đại diện cho sự tươi vui và hạnh phúc viên mãn đang được khá nhiều người chọn lựa trong thời gian gần đây.

Phật Di Lặc có lẽ là một trong những hình tượng Phật độc đáo nhất so với dáng vẻ trầm mặc uy nghiêm của các vị Phật khác. Đức Phật Di Lặc theo một số truyền thuyết và kinh điển của Phật giáo là vị Phật cuối cùng kế nhiệm Phật Thích Ca Mâu Ni (1), xuất hiện trong tương lai vào khoảng 30,000 năm nữa.

Tượng gỗ Di Lặc ngày nay được khắc họa dựa trên hình tượng của vị Bố Đại Hòa Thượng (Bố Đại: Túi vải), một vị thiền sư đặc biệt vào thế kỷ thứ 10 của người Trung Quốc. Trước khi lâm chung Người đã truyền:

Di-lặc chân Di-lặc

Phân thân thiên bách ức

Thời thời thị thời nhân

Thời nhân tự bất thức.

Nghĩa là:

Di-lặc thật Di-lặc.

Phân thân trong muôn ức.

Thường thường chỉ dạy người đời.

Người đời tự không biết.

Tướng mạo tượng gỗ Di Lặc ngày nay được miêu tả với hình ảnh cơ thể khỏe mạnh, mập mạp, áo mặc hở bụng căng tròn phô cả rốn, đi chân đất. Tính tình Phật Di Lặc cũng được miêu tả kì lạ không kém so với thân hình, nói năng vô định, thích ngủ ở đâu thì ngủ. người thường cầm trên tay một cây gậy, mang theo một túi vải để đựng những thức ăn được cho sau đó phân phát lại cho những người khác.

Trong phong thủy, Phật Di Lặc được cho là mang lại may mắn và hạnh phúc, giải tỏa những muộn phiền thành sự vui vẻ và hạnh phúc. Điểm đặc biệt nhất mỗi khi nhìn vào tượng Phật Di Lặc đó chính là nụ cười hoan hỉ bất diệt, là tấm lòng bao dung độ lượng không bờ bến.

Tướng nụ cười của Phật cho người nhìn cảm giác vô lượng từ tâm, thanh thản nhẹ nhàng. Tướng lỗ tai dài biểu thị sự từ ái, lỗ tai biết lắng nghe ai khen cũng cười, ai chê cũng cười chằng phật lòng ai. Tướng bụng tròn thể hiện lòng từ bi rộng lớn sẽ chứa hết mọi chuyện buồn thế gian. Dân gian truyền nhau rằng xoa bụng Phật Di Lặc sẽ gặp được may mắn.

Chiếc túi vài đơn sơ người quải trên vai cũng là dùng để đựng vô lượng diệu pháp bố thí cho chúng sinh. Thân hình mập mạp, nụ cười tươi tắn làm cho người trở nên gần gũi hơn với mọi người, để Phật có thể nghe tiếng lòng than thở mà hóa giải điêu ấy thành niềm vui, mang nụ cười bất diệt đến thế gian.

Tượng Phật Di Lặc nên đặt ở đâu?

Cách đặt tượng phật di lặc như thế nào để mang đến tài lộc và may mắn là vấn đề mà khá nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Mời các bạn cùng tìm hiểu các cách đặt tượng phật di lặc đúng phong thuỷ dưới đây để mang về cho mình nhiều hạnh phúc và tài lộc nhé:

 • Trưng bày tượng ở phòng khách lớn hay đối diện cửa chính hướng thẳng ra ngoài, ngự trên bàn thờ thần tài – ông địa. Phật sẽ phù hộ cho các thành viên trong gia đình hòa thuận, đoàn viên, gia đình được an lạc, thái hòa.
 • Đặt tượng ở hướng Tây Bắc là cung Quý Nhân phù trợ. Đặt tượng ở hướng Đông Nam chính là cung Thiên Lộc. Trường hợp hướng Tây Bắc nhà bạn chỉ về nhà bếp hoặc nhà vệ sinh thì nên tránh đặt Tượng Phật ở hướng này vì là sự bất kính, nên đặt tượng hướng Đông Nam hoặc ở những cung tốt trong nhà.
 • Đặt tượng trên kệ cao 1m đối diện cửa chính vào nhà sẽ giúp cho tình cảm hàng xóm và khách tới thăm có nhiều thiện cảm hơn.
 • Đặt tượng gỗ Di Lặc trên bàn học và bàn làm việc sẽ giúp đường công danh vững chặt, học hành đỗ đạt. Việc nhìn ngắm tượng gỗ Phật Di Lặc thường xuyên còn giúp giải tỏa căng thẳng, phấn chấn tinh thần học tập và làm việc đều có hiệu quả.
 • Đặt tượng Phật Di Lặc bằng gỗ hoặc đồng trong xe còn giúp cho tài xế hoặc những người phải thường xuyên lái xe giảm bớt căng thẳng, tập trung, minh mẫn, tránh được tai nạn và cơ thể giảm bớt mệt mỏi.
 • Đặt ở nơi dễ thấy nhất trong ngôi nhà. Sau một ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi, tinh thần về nhà thường rất uể oải. Đặt tượng Phật Di Lặc ở chỗ dễ thấy nhất để khi bước vào nhà nhìn thấy được nụ cười rạng rỡ của Phật thì mọi mệt mỏi sẽ giảm bớt đi rất nhiều, nhìn ngắm nụ cười Phật thường xuyên còn giúp mang lại niềm vui trong cuộc sống.
NÊN và KHÔNG NÊN khi đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà 2021
NÊN và KHÔNG NÊN khi đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà

>>> XEM NGAY: Một số mẫu tượng phật di lặc bằng gỗ cao cấp đẹp nhất 2021 tại đây

Một số ý nghĩa Tượng Gỗ Phật Di Lặc cơ bản:

 • Tượng Phật Di Lặc chơi cùng với trẻ nhỏ mang ý nghĩa về sự sung túc con cháu, cuộc sống đầy đủ và hạnh phúc.
 • Tượng kết hợp cùng các yếu tố của cải như tiền vàng, thỏi vàng, gậy như ý, bao tiền… mang ý nghĩa tài lộc và may mắn tài chính.
 • Tượng kết hợp với Đào tiên, cành Tùng hoặc bình hồ lô mang ý nghĩa về sức khỏe tốt và sự trường thọ. Riêng tùng còn có sức mạnh phong thủy mạnh mẽ có thể xua đuổi được tà ma ngoại đạo.
 • Tượng Phật ôm đá thể hiện cho hành động thu lượm những nỗi buồn thiên hạ gom về mình. Mặt tượng không buồn mà vẫn thể hiện nét vui tươi, hóa giải nỗi buồn sầu thành nụ cười của niềm vui và hạnh phúc.
 • Tượng Di Lặc đứng một chân cao chân thấp hoặc tượng đang ngồi với một chân chống lên. Đây là hình ảnh đặc biệt của Phật giáo thể hiện tinh thần luôn luôn sẵn sàng cho việc giáo hóa chúng sinh, đồng thời cũng thể hiện được những giáo lý của người.

Cách thỉnh phật di lặc về nhà tốt nhất

Những người thờ phật tại gia trước hết phải nhờ người làm lễ khai quang, chọn giờ tốt, ngày tốt – tuy nhiên đây chỉ là tín ngưỡng hoặc phong tục dân gian chứ không hề được quy định trong kinh phật. Theo Pháp sư Tịnh Không trong “Phật giáo là gì” thì khi thỉnh tượng phật về nhà không cần thiết phải nhờ pháp sư hay bất kì ai “khai quang” bởi “chính tượng phật, bồ tát vì chúng ta mà khai quang”.

Theo quan điểm phật giáo thì phật, bồ tát có mặt khắp mọi nơi, không nơi nào không ứng hiện. Do đó, việc thỉnh phật di lặc về nhà chủ yếu dựa vào cái tâm của gia chủ khi thờ phật. Chỉ cần chọn một chỗ nào mình cho là tôn quí nhất, rồi với tình cảm thành kính nhất và chọn một thời điểm thích đáng nhất để đặt tượng thờ Phật là được.

Hướng dẫn cách thờ cúng phật di lặc

Phật di lặc với nét mặt phúc hậu, mang nhiều tốt lành nên nhiều nơi xem tượng gỗ di lặc như thần tài để thờ cúng với mong cầu tài lộc, may mắn và kinh doanh phát đạt.

Tuy nhiên, cần phải nhớ phật di lặc là một vị phật chứ không phải thần tài nên cách thờ cúng phật di lặc trong nhà cũng sẽ khác xa với thần tài. Trước tiên, trước mặt phật thì không nên cầu xin danh vọng hay tiền tài vật chất. Đặc biệt, thần tài có thể cúng cỗ mặn nhưng với phật di lặc thì chỉ được cúng chay. Gia chủ nên nhớ những đều này để thờ cúng phật di lặc đúng chuẩn và mang đến điềm lành.

Những điều cấm kỵ khi trưng Tượng Phật Di Lặc trong nhà

 • Không được đặt trực tiếp Tượng Phật xuống sàn nhà. Tượng Di Lặc ngồi với chiếc bụng bự làm nhiều người tưởng nhầm với ông Địa nên hay bày ở góc nhà, Tuy nhiên Phật Di Lặc là một vị Phật uy nghiêm của Phật giáo, việc trưng bày dưới đất thể hiện thái độ bất kính.
 • Không được để trong các không gian riêng tư như phòng ngủ vì đây là không gian riêng tư và thiếu tôn trọng với Phật. Đặt tượng trong phòng ngủ còn dẫn tới những giấc ngủ mộng mị, ngủ không ngon giấc về lâu về dài ản hưởng không nhỏ đến sức khỏe.
 • Không được cất giấu tượng Phật trong két sắt, tủ, hộp hay rương khóa lại khiến Phật không hài lòng, người trong gia đình dễ đau ốm và gặp chuyện không may.– Không đặt tượng gần hoặc hướng về những nơi như nhà vệ sinh, phòng ăn vì những khu vực này không sạch sẽ và thiếu sự trang nghiêm.
 • Không được đặt tượng Phật Di Lặc dưới chân gác hay cầu thang vì những khu vực này thường xuyên có người đi lại phía trên. Đặt tượng ở đây sẽ khiến cho gia đình hay gặp chuyện lận đận. Nên đặt tượng ở những chỗ trang trọng trong nhà.
 • Không nên thờ quá nhiều tượng Phật, tối đa chỉ nên là ba vị hay còn gọi là Tam Thế Phật. Ba vị phải được đặt đồng bậc đồng cấp với nhau.

Một số lưu ý nhỏ nên và không nên khi đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà hi vọng các bạn đọc có thể bày tượng Phật đúng cách mang lại may mắn cho cả gia đình trong năm mới sắp tới nhé.

>>> XEM THÊM: Cách Đặt Tượng Phật Di Lặc Trong Nhà ĐÓN TÀI RƯỚC LỘC 2023

Related Posts