Ty Huu Phong Thuy Hot 2023Ý nghĩa và cách chọn tỳ hưu phong thủy theo mệnh – Cafeland

Tỳ hưu phong thủy hợp mệnh gì? Ý nghĩa và cách chọn ra sao? – CafeLand.Vn

CafeLand – Tỳ hưu là một vật phẩm phong thủy được sử dụng phổ biến trong thờ phụng với ý nghĩa mang tới sự tài lộc, bình an cho người sở hữu. Tuy nhiên, việc sử dụng tỳ hưu phong thủy vẫn có một số điều kiêng kỵ cần lưu ý.

Ý nghĩa của tỳ hưu phong thủy

Tỳ hưu (tên tiếng anh: Pixiu) là linh vật có hình dáng gần giống kỳ lân và thường được thờ phụng với ngụ ý nghĩa mang tới sự tài lộc, bình an cho người sở hữu chúng.

Tỳ hưu phong thủy

Tỳ hưu phong thủy

Mỗi linh vật đều gắn liền với một truyền thuyết và Tỳ hưu cũng vậy. Truyền thuyết Tỳ hưu được tương truyền rằng, Tỳ hưu là đứa con thứ chín của Long Vương. Từ khi sinh ra, Tỳ hưu đã là sinh vật đẹp nhất với đầy đủ những bộ phận đẹp nhất của các loài vật khác như dáng sư tử, đầu rồng, thân ngựa, chân kỳ lân.

Tuy nhiên đây là sinh vật rất thích ăn vàng, bạc, châu báu nhưng lại không có hậu môn nên chỉ có thể thu vào mà không thể nhả ra. Do đó, khi chết đi, Tỳ hưu trở thành linh vật chiêu tài lộc và ngăn cản tà khí.

Theo nhân gian truyền tụng, Tỳ hưu có hai loại với tên gọi và ý nghĩa khác nhau.

Loại thứ nhất là Tỳ hưu Thiên Lộc. Đây là loại Tỳ hưu có dáng vẻ uy phong, bụng và mông to, miệng rất rộng, trên đầu có hai sừng. Thức ăn chính của Tỳ hưu Thiên Lộc là vàng, bạc và châu báu.

Do đó, ý nghĩa phong thủy của Tỳ hưu Thiên Lộc là bảo vệ của cải, mang lại sự giàu sang cho gia chủ.

Tỳ hưu Thiên Lộc

Tỳ hưu Thiên Lộc

Loại thứ hai là Tỳ hưu Tịch Tà. Đây là loại Tỳ hưu có miệng luôn há rộng với vẻ ngoài dữ tợn, trên đầu có duy nhất một sừng.

Theo truyền thuyết, Tỳ hưu Tịch Tà thường dùng sừng của mình để tấn công các loại yêu ma và thức ăn chính là các sinh khí của yêu ma. Do đó, Tỳ hưu Tịch Tà được xem là linh vật phong thủy xua đuổi tà ma, mang lại sự bình an cho gia chủ.

Tỳ hưu Tịch Tà

Tỳ hưu Tịch Tà

Trong phong thủy, Tỳ hưu là linh vật mang lại may mắn về tài lộc, sức khỏe, công danh sự nghiệp và trấn trạch trừ tà khí, bảo vệ sự bình yên cho ngôi nhà. Ngoài ra, Tỳ hưu còn có tác dụng hóa giải “Ngũ hoàng Đại sát” – một sát tinh trong phong thủy thường gây điều bất lợi cho các thành viên trong gia đình về sức khỏe và tài vận.

Tỳ hưu hợp với tuổi nào?

Tuy nhiên, để Tỳ hưu phát huy được hết ý nghĩa, chủ nhân cần lựa chọn loại Tỳ hưu có màu sắc phù hợp với mệnh của mình.

Mệnh Kim thích hợp với Tỳ hưu màu trắng, thể hiện sự tinh khiết và hòa hợp giữa chủ nhân và linh vật. Ngoài ra, Tỳ hưu màu vàng và xám cũng là hai màu tương sinh thích hợp gồm Tỳ hưu vàng (18k hoặc 24k), Tỳ hưu bạc, Tỳ hưu gỗ, Tỳ hưu bằng đồng, Tỳ hưu đá thạch anh tóc vàng, Tỳ hưu đá mắt hổ.

Mệnh Thủy thích hợp với Tỳ hưu màu trắng, màu xanh dương và màu đen gồm Tỳ hưu bọc bạc, Tỳ hưu thạch anh tóc xanh, Tỳ hưu sapphire xanh, Tỳ hưu ngọc phỉ thủy, Tỳ hưu thạch anh đen, Tỳ hưu bạch ngọc.

Mệnh Mộc thích hợp với Tỳ hưu màu đen, màu xanh biển, màu xanh lam và màu xanh da trời gồm Tỳ hưu ngọc phỉ thúy, Tỳ hưu thạch anh đen, Tỳ hưu ngọc bích, Tỳ hưu cẩm thạch.

Mệnh Hỏa thích hợp với Tỳ hưu màu đỏ, màu hồng, màu tím,… gồm Tỳ hưu ngọc huyết, Tỳ hưu thạch anh tím, Tỳ hưu chỉ đỏ.

Mệnh Thổ thích hợp với Tỳ hưu màu vàng, màu đỏ và màu nâu gồm Tỳ hưu làm bằng vàng, Tỳ hưu gỗ hương, Tỳ hưu mạ vàng.

Theo phong thủy, ai cũng đeo Tỳ hưu được hết, tuổi tác, nam nữ không phân biệt. Tuy nhiên, khi đeo Tỳ hưu cần phải chọn màu phù hợp với mệnh của mình, để mang đến may mắn, tài lộc.

Lưu ý khi sử dụng Tỳ hưu phong thủy

Đeo nhẫn Tỳ hưu với miệng hướng ra ngoài, đuôi hướng vào lòng bàn tay.

Đeo nhẫn Tỳ hưu với miệng hướng ra ngoài, đuôi hướng vào lòng bàn tay.

Tỳ hưu đặt trong két sắt, bàn thần tài, trên mặt tủ, bệ cao,… nên đặt thành cặp với miệng hướng ra phía cửa chính hoặc cửa phòng và không đặt ngược lại.

Khi đeo cổ, miệng Tỳ hưu phải hướng lên trên, đuôi hướng xuống đất, ngụ ý tài lộc từng bước thăng tiến và tuyệt đối không làm ngược lại.

Nhẫn Tỳ hưu vàng, đá được chế tác theo hai hướng, một là xoay ngang, hai là xoay dọc với miệng hướng ra ngoài, đuôi hướng vào lòng bàn tay để hút tài lộc từ bên ngoài vào, tránh đặt ngược lại.

Nhiều người bán vòng tay thường xỏ dây qua miệng và đít Tỳ hưu nhưng như thế là sai phong thủy. Việc xỏ dây như vậy sẽ làm tài lộc thoát ra ngoài.

Ngoài ra, Tỳ hưu cũng có thể bỏ vào túi nhung đỏ và mang theo bên người cũng rất tốt.

Một số kiêng kỵ khi sử dụng Tỳ hưu phong thủy

Một số kiêng kỵ khi sử dụng Tỳ hưu phong thủy

Khi tắm rửa không nên đeo Tỳ hưu để tránh bị hao mòn do chất tẩy rửa.

Không để Tỳ hưu dính máu bởi Tỳ hưu rất kỵ máu, sẽ làm giảm linh lực.

Không nên tặng Tỳ hưu của mình cho người khác cũng như sờ vào miệng Tỳ hưu sẽ làm mất lộc.

Ánh sáng phản chiếu từ gương sẽ gây bất lợi cho Tỳ hưu nên tránh quay đầu Tỳ hưu về phía gương.

Đặc điểm, Ý Nghĩa Và Cách Chọn Tỳ Hưu đúng Mệnh

Tỳ Hưu Phong Thủy – Đặc điểm, Ý Nghĩa Và Cách Chọn Tỳ Hưu đúng Mệnh

Hiện nay, giới chơi phong thủy và dân kinh doanh đang xôn xao về một loại linh vật ứng nghiệm cao và có nhiều ý nghĩa – Tỳ Hưu. Vậy Tỳ hưu là gì? Vì sao Tỳ hưu lại được nhiều người ưa chuộng đến vậy? Cùng theo dõi bài viết để tìm hiểu nhé!

Tỳ hưu là gì? Đó là một linh vật từ xa xưa có hình dạng giống với con kỳ lân – là sự kết hợp khá đặc biệt của con ngựa và con rồng. Tỳ hưu có điểm khác biệt không giống bất kỳ một con vật nào khác khi chúng không hề có lỗ hậu môn, chỉ ăn vào chứ không bao giờ nhả ra.

Tỳ hưu là gì? Đặc điểm và phân loại
Tỳ hưu là gì? Đặc điểm và phân loại

Ngoài ra, chúng còn có tên gọi khác là Tỳ Ngưu hoặc Tu Lỳ. Tỳ hưu thường được chia thành 2 loại chính:

 • Tỳ hưu một sừng (tên gọi khác là Tịch tà) là linh vật dùng để trừ tà, bắt ma, bảo vệ cho gia chủ. Chúng được mô tả theo thuyết tâm linh rằng có tính cách rất hung dữ, chuyên đi cắn tinh huyết của ma quỷ.
 • Tỳ hưu hai sừng lại chuyên được dùng để canh giữ vàng bạc, châu báu nên được coi là biểu trưng cho thu giữ tài lộc.

Nguồn gốc của Tỳ hưu là gì?

Theo dân gian có rất nhiều truyền thuyết khác nhau về Tỳ hưu là gì và ý nghĩa của nó. Một tích truyện kể lại rằng, Tỳ hưu là đứa con thứ 9 của rồng, cũng là đứa con sở hữu ngoại hình và thần thái đẹp nhất. Miêu tả về Tỳ Hưu được sách cổ ghi lại chi tiết như sau: Đầu mang hình dáng của Kỳ Lân, có sừng, phần thân to như gấu lớn và có cánh.

Tuy sở hữu ngoại hình hoàn hảo nhưng Tỳ Hưu lại mang trong mình dị tật là không có hậu môn. Vì thế, Tỳ hưu mất sau khi sinh không được bao lâu. Do xót thương cho phận bạc của đứa con xinh đẹp, Ngọc Hoàng đã đưa Tỳ Hưu về làm linh vật nhà Trời, có linh ứng phù hộ cho con người về đường tài lộc, vinh hoa trong kiếp nhân gian.

Nguồn gốc của Tỳ hưu là gì?
Nguồn gốc của Tỳ hưu là gì?

Theo như tương truyền từ điển tích Trung Hoa, Tỳ Hưu có từ thời vua Minh Thái Tổ. Những ngày đầu lập nước khó khăn, vua Minh luôn phải lo nghĩ đến ngân khố quốc gia để chu toàn mọi việc. Một ngày nọ, ông mơ thấy một con vật có hình dạng khá giống kỳ lân nhưng vô cùng thần thái với thân hình to và trên đầu có sừng. Con vật này ăn hết vàng bạc, kho báu trong cung khiến vua vô cùng hoảng sợ. Tỉnh lại, vua đã mời thầy phong thủy và được cho là điều may mắn và nơi loài vật này xuất hiện chính là vùng đất thiêng.

Ngay sau đó, vua quyết định cho xây dựng một cổng thành lớn ở khu vực đường dẫn vào Tử Cấm Thành theo địa thế trục Bắc – Nam. Vua còn cho nghệ nhân tạc tượng linh vật trong mơ bằng ngọc phỉ thúy và đặt ở phía khu vực lầu cao. Cũng chính từ đây, triều Minh ngày càng thịnh vượng và sung túc. Đến triều nhà Thanh, Tỳ Hưu mới chính thức được đặt tên gọi như bây giờ và được sử dụng là vật chiêu dụ tài lộc, tiền của.

Dù theo truyền thuyết nào thì câu trả lời cho câu hỏi Tỳ Hưu là gì cũng đều mang trong mình ý nghĩa tốt đẹp về ước mơ muôn đời của con người là có cuộc sống vật chất đủ đầy, tài lộc sung túc.

Ý nghĩa và tác dụng Tỳ Hưu trong phong thủy là gì?

Theo như phân chia 2 dạng Tỳ hưu ở trên thì linh vật này có 2 ý nghĩa chính là trừ tà và mang lại tài lộc. Tuy nhiên để tìm hiểu chi tiết hơn về công dụng của linh vật này trong phong thủy thì thường ông cha ta xét dựa theo màu sắc của Tỳ hưu:

Công dụng của Tỳ hưu là gì phù thuộc vào màu sắc của chúng
Công dụng của Tỳ hưu là gì phù thuộc vào màu sắc của chúng
 • Tỳ hưu màu đen có tác dụng chiêu tài, phát lộc.
 • Tỳ hưu màu xanh đem lại may mắn trong con đường công danh, vinh hiển.
 • Tỳ hưu màu vàng phát tài, phát lộc cho việc kinh doanh, buôn bán trôi chảy.
 • Tỳ hưu màu trắng vừa có tác dụng rước tài lộc vừa bảo trợ sức khỏe cho người sở hữu.
 • Tỳ hưu màu tím, hồng các tác dụng giúp gia đình hạnh phúc, vợ chồng hòa thuận, con cái ngoan ngoãn, vâng lời.
 • Tỳ hưu màu đỏ đem lại may mắn, giúp xua đuổi tà khí.
 • Tỳ hưu có rất nhiều hình dáng để làm vật trang trí phong thủy như: Tỳ hưu ngậm ngọc, Tỳ hưu cõng tiền, Tỳ hưu kéo bắp cải….
 • Tỳ hưu có thể dùng làm đồ trang sức phong thủy đa dạng như vòng tay, vòng cổ, nhẫn đeo tay, lắc, mặt dây chuyền, hoặc có thể dùng để làm vật trưng bày, để bàn, để xe ô tô…

Cách chọn Tỳ hưu theo mệnh đúng chuẩn.

Đối với các vật phẩm phong thủy nói chung, Tỳ hưu phong thủy nói riêng thì lựa chọn chúng cần dựa theo mệnh của chủ nhân để đạt hiệu quả tốt nhất, đồng thời tránh tương khắc gây xung đột trong cuộc cuộc sống và công việc. Vậy chọn Tỳ hưu theo mệnh như thế nào là chuẩn?

Tỳ hưu cho người mệnh Kim

Theo phong thủy, những người mệnh Kim hợp với màu trắng nhất, chúng thể hiện cho sự thuần khiết, tinh khiết tạo nên sự hòa hợp cho chủ nhân và linh vật. Ngoài ra, mệnh Kim cũng có thể tương sinh và hợp với  màu vàng, màu xám. Đặc biệt, không nên sử dụng Tỳ hưu màu đỏ và hồng vì đây là màu tương khắc cho người mệnh Kim.

Tỳ hưu trắng phù hợp với người mệnh Kim
Tỳ hưu trắng phù hợp với người mệnh Kim

Những dòng Tỳ hưu có chất liệu này sẽ hợp với mệnh Kim:  Tỳ hưu vàng ( thường là vàng 18K, 24K và 9999), Tỳ hưu bạc, Tỳ hưu gỗ, Tỳ hưu bằng đồng, Tỳ hưu đá thạch anh tóc vàng, Tỳ hưu đá mắt hổ, Tỳ hưu aquamarine, Tỳ hưu ancarat,….

Tỳ hưu cho người mệnh Thủy

Đối với người mệnh Thủy nên chọn trang sức hoặc đồ trưng bày Tỳ hưu màu trắng, màu xanh nước biển hoặc màu đen…

Tỳ hưu thạch anh tóc xanh phù hợp với người mệnh Thủy
Tỳ hưu thạch anh tóc xanh phù hợp với người mệnh Thủy

Một số chất liệu Tỳ hưu người mệnh Thủy nên lựa chọn là: Tỳ hưu bọc bạc, Tỳ hưu thạch anh tóc xanh, Tỳ hưu sapphire xanh, Tỳ hưu ngọc phỉ thúy, Tỳ hưu thạch anh đen, Tỳ hưu bạch ngọc….

Tỳ hưu cho người mệnh Mộc

Theo phong thủy xưa nay, người mệnh Mộc hợp với màu đen, xanh nước biển, xanh lam, xanh da trời. Vì thế khi lựa chọn Tỳ hưu, người mệnh Mộc nên lựa theo những màu sắc kể trên.

Những người mệnh Mộc được khuyên nên sử dụng chất liệu từ các dòng đá tự nhiên như: Tỳ hưu ngọc phỉ thúy, Tỳ hưu thạch anh đen,  Tỳ hưu ngọc bích, Tỳ hưu sapphire xanh, Tỳ hưu cẩm thạch…

Tỳ hưu hợp mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa hợp nhất với các màu đỏ, hồng, tím…trong lựa chọn trang sức và đồ vật phong thủy. Đối với Tỳ hưu cũng vậy, người mệnh Hỏa nên dựa theo các màu sắc kể trên để lựa chọn sao cho phù hợp với mình.

Tỳ hưu cho người mệnh Hỏa
Tỳ hưu cho người mệnh Hỏa

Về chất liệu Tỳ hưu, người mệnh Hỏa nên chọn các dòng sau: Tỳ hưu ngọc huyết, Tỳ hưu ruby nam phi, Tỳ hưu thạch anh tím, Tỳ hưu cẩm thạch huyết, Tỳ hưu chỉ đỏ….

Tỳ hưu hợp mệnh Thổ

Người mệnh Thổ khi chọn Tỳ hưu cần chú ý mệnh của mình hợp với màu vàng, màu đỏ, màu nâu…

Về chất liệu, người mệnh Thổ hợp với Tỳ hưu được làm bằng vàng, Tỳ hưu gỗ hương, Tỳ hưu mạ vàng, Tỳ hưu vàng tây, Tỳ hưu vàng ta….

Những lưu ý khi sử dụng Tỳ hưu là gì?

Tỳ hưu có ý nghĩa và công dụng rất tốt trong đời sống tâm linh của con người, nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng linh vật này và sử dụng một cách bừa bãi. Khi sử dụng Tỳ hưu, người dùng nên bỏ túi những lưu ý sau:

Những chú ý cần biết khi sử dụng Tỳ hưu là gì?
Những chú ý cần biết khi sử dụng Tỳ hưu là gì?

Sản phẩm Tỳ hưu phong thủy tại Lyns

Trên đây là những giải đáp hoàn hảo về nguồn gốc, ý nghĩa Tỳ hưu và những điều bất cứ ai cũng cần biết về linh vật ý nghĩa này. Đối với những ai sử dụng Tỳ hưu đúng cách thì tài lộc sẽ luôn theo đuổi, ma tà rời xa, khiến cuộc sống thêm phần vinh hiển và tốt lành. Nếu bạn muốn sở hữu vật phẩm phong thủy Tỳ hưu cho riêng mình, vui lòng liên hệ với Phong Thủy Tại Tâm để được tư vấn!

Đăng nhập

Tỳ Hưu Phong Thủy, Ý Nghĩa Từng Loại Tỳ Hưu Đối Với Gia …

Tỳ Hưu Phong Thủy, Ý Nghĩa Từng Loại Tỳ Hưu Đối Với Gia Chủ

Hiện nay thì tỳ hưu là một vật phẩm phong thủy đang được rất nhiều người ưa chuộng và được sử dụng ở rất nhiều nơi như nhà ở, công ty, cửa hàng,… Nhưng để có thể hiểu hết về vật phẩm này để có thể sử dụng đúng cách thì bạn nên tìm hiểu bài viết sau đây.

Tỳ hưu là gì và có tác dụng gì và khi trưng bày vật phẩm này chúng ta cần phải lưu ý những gì. Bài viết dưới đây sẽ giúp cho bạn có thêm những thông tin cần thiết để có thể sử dụng vật phẩm này đúng cách và giúp mang lại những lợi ích cho bạn. 

Tỳ hưu phong thủy ​
Tỳ hưu phong thủy  ​

Tỳ hưu là con gì?

Chắc hẳn đây là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm vì nếu bạn không phải là người hiểu biết về lĩnh vực phong thủy thì sẽ không thể biết tỳ hưu là con gì.

Theo như tương truyền tỳ hưu là con thứ chín của vua rồng là đứa con có vẻ đẹp và sự uy dũng nhất, con tỳ hưu còn được xem là một thần thú rất hung dữ, đặc biệt là loài vật này không có hậu môn.

Tỳ hưu được chia làm hai loại là tịch tà và thiên lộc có hình dáng với hai ý nghĩa khác nhau.

Tịch tà thường được xem là con đực có một sừng với dáng vẻ hung dữ, miệng rộng chuyên ăn những loài tà ma, yêu quái nên được dùng để xua đuổi tà ma, trấn giữ nhà cửa. 

Thiên lộc là con cái có hai sừng với hình dáng uy phong, miệng rộng, bụng và mông to chuyên ăn vàng bạc châu báu nên mang ý nghĩa thu hút tài lộc và giữ của cải cho chủ nhân. 

Tỳ hưu phong thủy
Tỳ hưu phong thủy

Ý nghĩa của tỳ hưu phong thủy

Dù là thời xưa hay ngày nay, tỳ hưu luôn là vật phong thủy được nhiều người ưa chuộng nhất nhờ vào những ý nghĩa như thu hút tiền tài, của cải, mang lại sự may mắn, xua đuổi tà mà, trấn giữ nhà cửa, hóa giải ngũ hoàng đại sát, đặc biệt là thúc đẩy tình cảm vợ chồng và cải thiện sức khỏe cho chủ nhân. 

Tỳ hưu phong thủy ​
Tỳ hưu phong thủy  ​

Những điều lưu ý khi dùng vật phẩm phong thủy tỳ hưu

Là loại vật mang nhiều ý nghĩa nên được rất nhiều người sử dụng để mong cầu những điều tốt lành như ý nhưng bên cạnh đó vật phẩm phong thủy tỳ hưu cũng có rất nhiều những điều cần lưu ý khi dùng để tránh các những điều cấm kỵ gây phản tác dụng.

Chất liệu tạo tỳ hưu

Tuy rằng chất liệu sẽ không ảnh hưởng đến tác dụng của tượng tỳ hưu quá nhiều nhưng mỗi loại chất liệu sẽ mang một từ trường khác nhau nên khi lựa chọn bạn cần phải xác định được mục đích cần sử dụng. 

Ngày nay tỳ hưu được làm từ rất nhiều loại chất liệu khác nhau như ngọc, đá thiên nhiên, vàng, bạc, đồng, gỗ, gốm, sứ,… sẽ giúp cho người dùng có thêm nhiều sự lựa chọn hơn. 

Tỳ hưu phong thủy ​
Tỳ hưu phong thủy  ​

Chọn tỳ hưu phù hợp với cung mệnh

Với các vật phẩm phong thủy thì việc lựa chọn theo cung mệnh là điều rất cần thiết và đối với tỳ hưu phong thủy cũng vậy việc lựa chọn phù hợp với mệnh của chủ nhân sẽ giúp cho hiệu quả đạt mức tốt nhất và đồng thời tránh được những tương khắc sẽ gây xung đột cho cuộc sống và công việc. 

Chọn tỳ hưu cho người mệnh kim

Người mang mệnh kim khi dùng tỳ hưu thì nên chọn màu trắng đây là màu hợp nhất với mệnh này, ngoài ra còn có thể chọn màu vàng hoặc xám là hai màu tương sinh. Chất liệu phù hợp với mệnh kim là tỳ hưu vàng hoặc là tỳ hưu thạch anh tóc vàng. 

Tỳ hưu cho người mệnh kim
Tỳ hưu cho người mệnh kim

Chọn tỳ hưu cho người mệnh mộc

Để giúp cho tỳ hưu phát huy hết tác dụng thì người mệnh mộc nên chọn tỳ hưu có màu sắc như xanh nước biển, xanh da trời hoặc màu đen và chất liệu thì nên dùng các loại đá thiên nhiên như tỳ hưu đá sapphire xanh, cẩm thạch, ngọc bích, thạch anh đen,…

Tỳ hưu cho người mệnh mộc
Tỳ hưu cho người mệnh mộc

Chọn tỳ hưu cho người mệnh thủy

Với những người mệnh thủy thì khi dùng tỳ hưu phong thủy nên chọn chất liệu như ngọc phỉ thúy, đá sapphire xanh, bạch ngọc, thạch anh tóc xanh, thạch anh đen,… và có màu sắc như trắng, xanh nước biển hoặc đen.

Tỳ hưu cho người mệnh thủy
Tỳ hưu cho người mệnh thủy

Chọn tỳ hưu cho người mệnh hỏa

Theo phong thủy xưa nay, với những người mang mệnh hỏa luôn hợp với các màu sắc như đỏ, hồng, tím,… và đối với việc lựa chọn tỳ hưu thì ngoài màu sắc như trên những người mệnh hỏa nên chọn chất liệu tỳ hưu như thạch anh tím, ngọc huyết, ruby nam phi,…

Tỳ hưu cho người mệnh hỏa
Tỳ hưu cho người mệnh hỏa

Chọn tỳ hưu cho người mệnh thổ

Với những người mệnh thổ thì nên chọn các vật phẩm phong thủy có màu vàng, đỏ, nâu sẽ phù hợp với bạn và khi chọn chất liệu cho tỳ hưu thì bạn nên chọn tỳ hưu gỗ hương, tỳ hưu làm bằng vàng hoặc mạ vàng đều được. 

Tỳ hưu cho người mệnh thổ
Tỳ hưu cho người mệnh thổ

Những tuổi sử dụng vật phẩm tùy hưu

Đối với vật phẩm phong thủy tỳ hưu thì người già người trẻ hay trai gái và độ tuổi nào cũng có thể sử dụng được nhưng có một lưu ý cho những người tuổi dần là nếu không phải nhất thiết thì không nên dùng vì hổ trắng và tỳ hưu đối nghịch với nhau.

Nếu trong trường hợp bạn nhất thiết phải sử dụng vật phẩm tỳ hưu thì cần phải hết sức chú ý đến việc di chuyển và chăm sóc vì điều này ảnh hưởng trực tiếp đến tỳ hưu và quan trọng hơn là bên người bạn hoặc trong nhà bạn không được có trang sức, tượng hay hình ảnh của hổ. 

Tỳ hưu phải được khai quang

Có thể nói đây là việc quan trọng nhất khi sử dụng vật phẩm phong thủy tỳ hưu mà bạn cần biết và phải  thực hiện vì nếu không thì cho dù bạn lựa chọn tỳ hưu có chất liệu tốt hay màu sắc phù hợp với mình thì cũng không có tác dụng gì. 

Khai quang hay còn nói cách khác chính là đánh thức và mở mắt cho linh vật tỳ hưu để nó có thể nhận chủ nhân và tăng được linh lực giúp mang lại tài lộc, của cải cũng như có thể trấn áp ma quỷ, xua đuổi tà khí.

Cách khai quang cho tỳ hưu 

Với cách thực hiện khai quang thì bạn có thể mang lên chùa để nhờ các vị sư cao tay thực hiện giúp hoặc có một cách khác cũng khá đơn giản bạn có thể tự làm như sau. 

Sau khi mua tỳ hưu về bạn dùng một miếng vải đỏ sạch gói tỳ hưu lại và đặt dưới gối nằm 24 tiếng sau đó đặt tỳ hưu ra ngoài cửa sổ để nó có thể hấp thụ được linh khí của trời đất, cuối cùng là bạn dùng nước âm dương là loại nước được pha từ nước giếng và nước mưa lau mắt, mũi, miệng và mông là đã xong. 

Tỳ hưu được khai quang
Tỳ hưu được khai quang

Cách mang tỳ hưu bên mình hoặc đang trong nhà

Nếu bạn đeo tỳ hưu bên mình thì cần phải biết những điều như sau tỳ hưu làm nhẫn thì phải quay đầu hướng ra ngoài phía ngón tay không được quay vào trong sẽ phạm phong thủy, tỳ hưu đeo dây chuyền thì đầu phải quay lên trên không được chúc xuống, nếu là vòng tay tỳ hưu thì đầu phải hướng sang trái. 

Nếu bạn dùng tỳ hưu để thờ thì dùng một cặp đực và cái đặt ở phòng làm việc, quầy thu ngân hoặc là đặt chung với bàn thờ thần tài thổ địa, trên đầu két sắt,… quan trọng là đầu tỳ hưu phải quay ra hướng cửa chính hoặc cửa sổ nhưng phải đặt xéo với cửa không nên để chính diện sẽ phạm phong thủy. 

Ngoài những điều lưu ý trên thì khi bạn trưng bày tỳ hưu phong thủy cũng cần nhớ một số điều như sau. 

Tỳ hưu không được khoan hay đục lỗ ở đít vì đây là loài linh vật ăn vàng, bạc của cải và không có hậu môn nên khi bạn làm như vậy thì của cải sẽ theo đó mà đi mất. 

Bạn không nên nói mua mà chỉ nói là thỉnh đây là một dạng luật của tôn giáo và trong tâm linh không có mua bán. Sau khi đã thỉnh và khai quang cho tỳ hưu bạn không nên bỏ quá lâu mà không sử dụng sẽ làm cho nó cảm thấy chủ nhân không quan tâm chăm sóc. 

Không được đặt tỳ hưu quay mặt vào gương điều này sẽ làm cho tỳ hưu suy yếu vì gương có quang sát và tuyệt đối là không được đặt ở giường ngủ hay những nơi có thể thấy cảnh ân ái sẽ làm cho vật phẩm này bị hoen ố và hấp thụ những linh khí xấu.

Tỳ hưu đeo tay
Tỳ hưu đeo tay

Mua tỳ hưu phong thủy ở đâu chất lượng và giá rẻ

Nếu bạn đang muốn tìm mua một tượng tỳ hưu để trưng bày hay là trang sức tỳ hưu để đeo bên mình mà vẫn chưa tìm được địa chỉ uy tín thì Quà Quê Việt chính là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. 

Quà Quê Việt với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối các vật phẩm phong thủy được nhiều khách hàng ưa chuộng luôn cam kết chất lượng sản phẩm và nói không với hàng giả hàng nhái. Tất cả sản phẩm tại Quà Quê Việt đều có giấy tờ kiểm định trao tận tay cho khách khi mua hàng. 

Vật phẩm phong thủy tỳ hưu tại Quà Quê Việt đa dạng về màu sắc, chất liệu, kích thước và giá cả nên sẽ rất dễ dàng cho việc lựa chọn. Ngoài tỳ hưu thì còn có rất nhiều các vật phẩm khác dành cho bạn. 

Chỉ cần bạn cho chúng tôi biết yêu cầu về sản phẩm đội ngũ nhân viên có chuyên môn về lĩnh vực phong thủy sẽ tư vấn và giải đáp các thắc mắc cho bạn. 

Ngoài ra, Quà Quê Việt còn có các chính sách như giao hàng tận nơi, cho khách kiểm tra hàng trước khi thanh toán và có bảo hành sản phẩm nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng. 

Từ những chia sẻ của bài viết trên chúng tôi hy vọng sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích đảm bảo việc sử dụng tỳ hưu đúng cách để có thể mang lại những điều như ý muốn và nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng vật phẩm phong thủy này thì hãy liên hệ ngay cho Quà Quê Việt nhé.


Related Posts