Tỳ Hưu Phong Thủy Đeo Tay Update 2023Cách Đeo Vòng Tỳ Hưu Chuẩn Phong Thuỷ – KaiGold

Cách Đeo Vòng Tỳ Hưu Chuẩn Phong Thuỷ

Tỳ Hưu được xem là một linh vật phong thủy có khả năng đem lại tài lộc và may mắn cho người đeo. Chính vì vậy mà rất nhiều người đã đặt câu hỏi có nên đeo Tỳ Hưu hay không? Và cách đeo như thế nào để chuẩn phong thủy không bị thoát lộc thì sau đây hãy cùng Kaigold tìm hiểu nhé

Ý nghĩa của Tỳ Hưu

Tỳ Hưu có khuôn miệng rộng và mông to, thích ăn vàng bạc và châu báu nhưng đặc biệt lại không có hậu môn để đào thải những gì đã ăn ra ngoài. Chính vì vậy mà chúng trở nên khác biệt và được xem là một linh vật phong thủy rất có hiệu quả trong việc chiêu tài giữ lộc 

Lợi ích của việc đeo vòng Tỳ Hưu

 • Kết hợp chuỗi đeo đá với Tỳ Hưu sẽ giúp cho người đeo chiêu tài và giữ lộc, thúc đẩy cho sự nghiệp và công danh toàn vẹn. 
 • Những người kinh doanh buôn bán khi đeo vòng Tỳ Hưu sẽ mua may bán đắt, thuận buồm xuôi gió 
 • Vòng Tỳ Hưu có thể giúp trừ tà giải sát khí. Vì đây là một linh vật được chế tác từ đá tự nhiên có chứa nguồn năng lượng mạnh mẽ và giúp cho người đeo xua tan được những điều xấu, bên cạnh đó còn giúp cho sức khỏe được tốt hơn. Tùy thuộc vào loại đá được chế tác thì có công dụng khác nhau như ngăn ngừa bệnh tật, các nguy cơ tiềm ẩn làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ty Huu Chuan Phong Thuy 1

Tỳ Hưu vàng chuẩn phong thuỷ

Đeo vòng Tỳ Hưu như thế nào là đúng cách

Vòng đeo Tỳ Hưu mang đến rất nhiều ý nghĩa cho người sử dụng nhưng không phải ai cũng biết cách đeo vòng Tỳ Hưu đúng cách. Thế nên  đeo như thế nào để nó phát huy được hết những công dụng và lựa chọn Tỳ Hưu phù hợp với cung mệnh của của mình

Đeo vòng tay Tỳ Hưu tay nào?

Theo các chuyên gia phong thủy cho ra các ý kiến khi đeo vòng tay phong thủy muốn chiêu tài và cầu lộc tăng lộc may thì nên đeo vòng tay bên tay trái. Ngược lại nếu đeo bên tay phải sẽ giúp trừ tà, tránh vận xui, đen đủi, giúp thoát khỏi tâm lý sợ hãi.

Để thúc đẩy cho sự cầu tài lộc được tốt hơn thì hãy đeo bên tay trái và phần cổ miệng của Tỳ Hưu phải hướng lên. Không nên đeo Tỳ Hưu chuối đầu xuống dưới điều này sẽ làm ảnh hưởng đến tài lộc của người đeo. Vì vậy phải để Tỳ Hưu hướng về phía bạn để thu hút tài lộc cho được phát huy hết công dụng.

Vòng Tỳ Hưu được chế tác từ mắt hổ vàng nâu sẽ là phụ kiện hoàn hảo giúp bạn tạo nên đẳng cấp và khẳng định sự mạnh mẽ dành cho người đàn ông thành đạt. 

Vòng Tỳ Hưu có cần khai quang không?

Đây là một linh vật có hồn và được chế tác từ 100% đá tự nhiên có nguồn năng lượng giao động cộng hưởng với nguồn năng lượng của cơ thể chính vì vậy chúng có thể tự nhận chủ kích hoạt mà không cần phải làm các nghi lễ khai quang điểm nhãn.

Kaigold chúng tôi quan điểm thiên về năng lượng tốt nhất khi sử dụng Tỳ Hưu cùng với đá phong thủy bạn nên rửa sạch tẩy uế và lấy lại nguồn năng lượng ban đầu.

Vong Ty Huu Chuan Phong Thuy 3

Vòng Tỳ Hưu đeo đúng cách

Ý nghĩa của đeo nhẫn Tỳ Hưu

 • Giúp người đeo trấn trạch rất tốt, gặt hái được nhiều thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống.
 • Giúp cho bạn được ổn định và thịnh vượng, mua may bán đắt.
 • Sử dụng để hóa giải ngũ hành đại sát có thể xua tan đi vận xui, điều xấu hay tại họa cho bản thân và gia đình chủ sở hữu.
 • Hỗ trợ trong việc xua đuổi tà khí và đây cũng được xem như là một linh vật bảo hộ cho gia đình được bình an.
 • Tượng Tỳ Hưu được đặt trong nhà sẽ giúp trấn trạch sạch sẽ cho gia vận, tình cảm gia đình luôn êm ấm và hòa thuận.

Nhan Ty Huu Chuan Phong Thuy 2

Nhẫn vàng Tỳ Hưu chuẩn phong thuỷ

Đeo nhẫn Tỳ Hưu đúng cách

 • Đeo nhẫn ở ngón cái: ngón cái thể hiện cho sức mạnh và sự tham vọng vì vậy đeo nhẫn Tỳ Hưu ở ngón này kết hợp với nhẫn được làm bằng chất liệu đá sẽ đem lại sự quyền quý, tạo nên cảm giác khỏe khoắn, sang trọng cho người đeo. Nam giới hay nữ giới đeo ngón này đều có cá tính mạnh mẽ và độc lập…
 • Đeo nhẫn ở ngón trỏ: ngón này thể hiện quyền lực của người đeo vì vậy những người đeo ngón này rất quyền lực và luôn được người khác kính trọng và nể  phục.
 • Đeo nhẫn Tỳ Hưu ở ngón giữa: để xua tan đi đều xui xẻo, không may và muốn đổi vận may giúp bản thân thành công hơn trong công danh cũng như sự nghiệp tài lộc thì nên đeo nhẫn ở ngón này. Đây cũng được các bạn chọn đeo nhẫn để phát huy hết khả năng chiêu tài và cầu lộc cho người đeo.
 • Đeo nhẫn ngón áp út và ngón út: hai ngón này mang ý nghĩa cho mối quan hệ gia đình, bạn bè và tình cảm lứa đôi. Vì thế những người đeo nhẫn hai ngón này sẽ mang lại cảm giác không hài hòa trong chuyện tình cảm và gia đình vì vậy các bạn không nên đeo nhẫn Tỳ Hưu hai ngón này.

Nhan Ty Huu Chuan Phong Thuy

Đeo nhẫn Tỳ Hưu đúng cách

Nên đeo nhẫn Tỳ Hưu quay ra hay quay vào?

Tính theo chiều thuận của nhẫn thì nên đeo Tỳ Hưu để cho đầu hướng quay về phía trước và không nên hướng vào trong. Vì khi hướng mông Tỳ Hưu ra ngoài thì sẽ làm mất đi khả năng chiêu tài cầu lộc của linh vật. Hoặc nếu như bạn đeo nhẫn tay trái thì nên hướng đầu Tỳ Hưu về phía phải và ngược lại nếu đeo nhẫn tay phải thì hướng đầu TỲ Hưu về phía Trái.

Chọn Tỳ Hưu cho người mệnh Kim (sinh năm 1984, 1985, 1992, 1993, 2000, 2001)

Mệnh Kim sẽ hợp với những gam màu như trắng, xám, bạc. Theo quy luật ngũ hành thì Thổ sinh Kim và Hỏa sẽ khắc Kim. Vì vậy sẽ tương sinh với những màu như vàng và nâu đất và tương khắc với các màu đỏ, tím và hồng. Thế nên người mệnh Kim nên chọn Tỳ Hưu phù hợp với gam màu tương sinh thuộc hành Thổ để giúp mang lại nhiều tài lộc và may mắn.

Ty Huu Cho Menh Kim

Tỳ Hưu cho người mệnh Kim

Chọn Tỳ Hưu cho người mệnh Mộc (sinh năm 1988, 1989, 2002, 2003)

Những người sinh năm này sẽ hợp với màu gỗ hóa thạch, xanh lá, xanh lục. Cũng theo luật ngũ hành thì Thủy sinh Mộc và Kim khắc mộc. Nên sẽ tương sinh với màu đen, xanh nước biển, xanh da trời và xanh lam. Tương khắc với những màu trắng, xám và bạc. Do đó nên chọn Tỳ Hưu tương hợp với bản mệnh hoặc các màu tương sinh thuộc mệnh Thủy để thu hút tài lộc cũng như mang đến sức khỏe và công việc làm ăn được thuận lợi. 

Ty Huu Cho Menh Moc

Tỳ Hưu cho người mệnh Mộc

Chọn Tỳ Hưu cho người mệnh Thủy (sinh năm 1982, 1983, 1996,1997, 2004)

Người mệnh Thủy sẽ phù hợp với màu đen, xanh nước biển, xanh da trời và xanh lam. Theo luật ngũ hành thì Kim sinh Thủy và Thổ khắc Thủy. Thế nên mệnh Thủy sẽ tương sinh với màu trắng, xám và bạc. Tương khắc với màu vàng và nâu đất. Vì vậy người mệnh này nên chọn Tỳ Hưu có màu tương hợp hay thuộc hành Thủy sẽ rất có ích trong việc thu hút tài lộc và công danh ngày một thăng tiến. 

Ty Huu Cho Menh Thuy

Tỳ Hưu cho người mệnh Thuỷ

Chọn Tỳ Hưu cho người mệnh thổ (sinh năm 1990, 1991, 1998, 1999)

Gam màu phù hợp với mệnh này là vàng và nâu đất. Cũng theo luật ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ và Mộc khắc Thổ. Nên sẽ tương sinh với những màu đỏ, hồng và tím. Tương khắc với những gam màu thuộc hành Mộc như gỗ hóa thạch, xanh lá và xanh lục. Do vậy người mệnh này nên chọn màu cho Tỳ Hưu tương hợp với bản mệnh cũng như tương sinh để hỗ trợ cho vận khí và đem lại nhiều điều lành trong cuộc sống. 

Ty Huu Danh Cho Menh Tho

Tỳ Hưu cho người mệnh Thổ

Một số lưu ý khi sử dụng Tỳ Hưu

Tránh sờ tay vào tỳ Hưu và đặc biệt không được sờ vào mặt, mũi, miệng, bụng và mông để tránh làm ảnh hưởng đến linh khí của Tỳ Hưu làm giảm vận khí và đánh rơi tài lộc.

Không được dùng Tỳ Hưu để đeo lắc chân sẽ làm cho tiền của bạn ra đi rất nhanh. Không được đưa Tỳ Hưu của mình đang đeo cho người khác sử dụng vì nó sẽ làm chuyển tài lộc của bạn cho người khác. 

Không nên để Tỳ Hưu trong túi gấm để tránh làm mất Tỳ Hưu và làm chúng bị trầy xước.

Những người khí nhược như người già hay trẻ em không nên sử dụng Tỳ Hưu vì chính linh khí dũng mãnh của Tỳ Hưu sẽ tạo nên sự xung khắc khiến cơ thể không chịu được và gây hại cho bản thân. Đặc biệt phụ nữ mang thai không nên đeo Tỳ Hưu nó cũng mang sát khí nên có thể gây ra tác động không tốt đến thai nhi. 

Người bệnh về đường tiêu hóa cũng không nên đeo Tùy Hưu do bản chất của Tỳ Hưu là không có mông và không có khả năng đào thải sẽ làm cho bệnh tình trở nên nặng hơn.

Người tâm niệm xấu không nên đeo Tỳ Hưu sẽ khiến cho vận đen xui rủi bám theo.

Vong Ty Huu Chuan Phong Thuy 5

Đeo vòng tay Tỳ hưu quay hướng nào đem đến tài lộc và sức …

Đeo vòng tay Tỳ hưu quay hướng nào đem đến tài lộc và sức khỏe?

Vòng tay tỳ hưu được coi là một món trang sức mang đến tiền tài, may mắn, và đặc biệt là về sức khỏe. Bởi vậy, ai ai dù người có tiền hay kinh tế eo hẹp đều mong muốn sở hữu ngay chiếc vòng tỳ hưu này.

Khi bạn tìm đến từ khóa “đeo vòng tay tỳ hưu quay hướng nào” thì chắc hẳn bạn đang rất hào hứng đeo chiếc vòng tay tỳ hưu tuyệt đẹp của mình. Hãy xem ngay cách đeo vòng tay tỳ hưu chuẩn phong thủy để mang lại những may mắn, sức khỏe cũng như biết được những điều kiêng kị khi sử dụng vật phẩm để tránh điều xui xẻo bạn nhé!

Vòng tay tỳ hưu giúp ích gì cho chủ nhân? 

Lợi ích khi đeo vòng tay tỳ hưu là gì?

 • Tỳ Hưu là linh vật phong thủy tốt lành, vì thế vòng tay Tỳ hưu phong thủy được chế tác với mong muốn mang đến tài lộc, may mắn và thúc đẩy công danh sự nghiệp của chủ nhân.
 • Giúp công việc kinh doanh buôn bán gặp nhiều thuận lợi, buôn may bán đắt.
 • Giúp trừ tà, hóa giải sát khí, điển hình như sản phẩm được chế tạo từ đá tự nhiên được coi là mang sẵn trong mình một nguồn năng lượng mạnh giúp xua tan những điều không may.
 • Mang đến sức khỏe cho người sở hữu chúng. Tùy thuộc vào loại đá chế tác, vòng tay Tỳ hưu có thể giúp ngăn ngừa nguy cơ bệnh tật tiềm ảnh trong người nhờ vào nguồn năng lượng trong nó.

Nếu bạn đang băn khoăn có nên mua vòng tỳ hưu không thì lời khuyên của chúng tôi là bạn nên sử dụng nó. Chỉ cần bỏ ra trên dưới 1.000.000 đồng là bạn đã có thể sở hữu ngay những lựa chọn ưng ý nhất vừa làm trang sức giá trị lại mang đến may mắn, tài lộc và sức khỏe.

***Tham khảo thêm: 19+ Tỳ Hưu phong thủy bằng đồng chiêu tài lộc cực tốt cho gia đạo 

Vòng tay Tỳ Hưu phong thủy

Vòng tay Tỳ Hưu phong thủy

Đeo vòng tay Tỳ hưu quay hướng nào đem đến tài lộc và sức khỏe?

Theo Chuyên gia phong thủy, đeo vòng tay Tỳ hưu (hay lắc tay) nên đeo theo hướng quay đầu Tỳ hưu lên phía trên. Phần cổ và miệng của tỳ hưu quay lên trên đại diện cho sự hưng vượng, mở cung tài lộc thu hút đón nhận những điều tốt lành, chiêu tài đón lộc. Ngược lại, nếu đeo tỳ hưu hướng xuống dưới sẽ rơi vào thế tán lộc, mất đi tác dụng của chiếc vòng phong thủy.

Đồng thời, khi đeo vòng tay Tỳ hưu phải cho đầu tỳ hưu hướng về phía chủ nhân, tránh quay theo chiều ngược lại.

Nếu đeo vòng tay Tỳ hưu ở tay trái thì mông của linh vật phải sẽ hướng về bên trái. Ngược lại, nếu đeo bên tay phải thì mông tỳ hưu phải hướng về bên phải.

Hướng dẫn cách chọn mua tỳ hưu hợp phong thủy nhất

#1. Chọn mua tỳ hưu may mắn tài lộc theo cung mệnh

 • Mệnh Kim 

Theo ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim, vì thế gia chủ mệnh Kim nên chọn vòng tay Tỳ hưu làm bằng các loại đá mang màu sắc của mệnh Thổ. Bạn có thể lựa chọn màu nâu đất hoặc màu vàng theo sở thích, chắc chắn sẽ được đón nhận vận khí xán lạn.

Ngoài ra, những màu sắc khí kim như: trắng, xám của hành Kim cũng là những màu sắc tích cực mang đến phong thủy thuận lợi.

Tuy nhiên, cần lưu ý do Kim khắc với Mộc nên người mệnh Kim nên tránh chọn vòng tay màu xanh lục. 

 • Mệnh Mộc 

Thủy sinh Mộc nên người mệnh Mộc sẽ tương hợp với màu xanh lá, màu xanh da trời, màu đen, xanh nước biển được chế tác từ chất liệu thạch anh đen, thạch anh khói đen, thạch anh ngọc bích… Các loại thạch anh này giúp chủ nhân sở hữu chúng sẽ nhanh chóng thăng quan tiến chức, chống được những chiêu trò bẩn của kẻ tiểu nhân hãm hại.

 • Mệnh Thủy

Kim sinh Thủy, chính vì thế màu tương sinh mang đến may mắn tài lộc cho mệnh Thủy sẽ là những màu thuộc mệnh Kim như: trắng, ghi, xám.

Ngoài ra, các màu khác của tỳ hưu như: đen, xanh nước biển của mệnh Thủy cũng góp phần tăng tài dồi dào hơn cả. Hoặc các màu đỏ, hồng tín thuộc mệnh Hỏa cũng đem đến may mắn không kém.

Vòng tay Tỳ Hưu cho người mệnh Thủy

Vòng tay Tỳ Hưu cho người mệnh Thủy

 • Mệnh Thổ

Thổ tương sinh với Hỏa nên người mệnh Thổ có thể chọn vòng tay Tỳ Hưu màu hồng, tím, đỏ, nâu đất được chế tác từ đá mã não vàng, ngọc bích đỏ, ruby, thạch anh vàng,…

Lưu ý: khi mua tỳ hưu đeo thì nên chọn 1 con đeo ở 1 tay còn nếu chọn 2 con đeo 2 tay thì chúng sẽ đánh nhau (vấn đề về tâm linh nên khách hàng cần tìm hiểu chi tiết hơn nữa).

 #2. Nên đeo vòng tỳ hưu tay trái hay tay phải?

Theo nguyên tắc chung thì nên đeo vòng tay tỳ hưu tay trái vì tay trái tượng trương cho công danh, tiền tài, may mắn. Tỳ hưu lại là linh vật mang đến tài lộc thì khi đeo tay trái sẽ giúp kích hoạt tối đa tác dụng phong thủy.

Tuy nhiên, đây là cách đeo dành cho là những người làm ăn, trẻ khỏe cần tài lộc, còn những người cao tuổi thì đeo vòng tỳ hưu tay phải chính là sự chọn lựa tốt nhất, vì tay phải tượng trưng cho sức mạnh ý chí, giúp trừ tà khí, mang đến sức khỏe ổn định.

#3. Đeo tỳ hưu nên chọn bao nhiêu viên đá tự nhiên là tốt nhất?

Thường thì vòng tay tỳ hưu được chế tác bằng các loại đá tự nhiên và kết hợp cùng vòng tay xâu hạt. Theo như các cụ ngày xương thì luôn có vòng luân hồi như: sinh – lão – bệnh – tử và khi chọn số hạt vòng của tỳ hưu cũng chọn tương ứng đến số chữ “sinh” hoặc “lão”.

Thế nên, số hạt vòng nên chọn số lượng như: Sinh thì số vòng hạt sẽ là số 4,17,21,25,.. Còn lão thì chọn số lượng hạt là 10, 14, 18,… 

Cách chọn mua tỳ hưu theo từng mục đích

Để đạt được đúng mục đích, cầu công danh, may mắn, sức khỏe thì nên lựa chọn các mẫu Tỳ hưu khác nhau.

#1.Cầu công danh thăng tiến, tiền tài rộng mở

Với mục đích này, nên chọn vật phẩm Tỳ Hưu cõng kim ngư tượng trưng cho biểu tượng cá chép “vượt vũ môn hóa rồng” đã đi vào sự tích. Biểu tượng này tượng trưng cho sự kiên trì, ý chí vượt mọi khó khăn thử thích để tiến đến thành công.

Gia chủ sở hữu tỳ hưu cõng kình ngư sẽ ngày càng phất lên, tiền tài, may mắn cứ thế mà tăng vọt, rất thích hợp cho người đang làm quản lý, công chức có ý chí thăng tiến, phấn đấu trong sự nghiệp.

***Tham khảo thêm: Những mẫu Cóc ngậm tiền bằng đồng đẹp nhất cầu tài chiêu lộc cho gia đạo 

#2. Cầu tài cầu lộc

Công dụng tỳ hưu mang đến tiền tài, sinh sôi nảy nở thì một ông tỳ hưu cõng chuỗi tiền hoặc có kim nguyên bảo sẽ là sự chọn lựa quá hợp lý giúp đem lại vàng bạc dào dào, năng lượng vô tận.

#3. Cầu bình an

Nếu bạn chỉ muốn đơn giản là chọn tỳ hưu mang đến bình an thì có thể chọn ngay tỳ hưu cõng trên mình chữ Phúc hoặc An.

Còn muốn cả tài lộc, bình an cho cả gia đình thì nên chọn câu chữ mani padme hum.

Những điều kiêng kỵ khi đeo vòng tay Tỳ hưu

Đeo vòng tay Tỳ Hưu chuẩn phong thủy

Đeo vòng tay Tỳ Hưu chuẩn phong thủy

Vòng tay Tỳ Hưu phong thủy mang đến những ý nghĩa tốt lành, công danh thăng tiến nên khi đeo cũng cần tuân thủ những nguyên tắc, và tránh phạm phải những điều cấm kỵ để phát huy tối đa giá trị vật phẩm.

Vậy cần kiêng kị gì để vòng tay tỳ hưu phát huy hết tác dụng?

 • Khi tắm hoặc đi ngủ nên tháo vòng tay tỳ hưu ra cất giữ ở nơi trang nghiêm, có thể cất trong túi gấm để tránh trầy xước. Tránh làm rơi tỳ hưu, nhỡ may bị vỡ sẽ không tốt.
 • Sau thời gian đeo, cần vệ sinh tẩy những uế để giúp tỳ hưu lấy lại năng lượng, đặt ở nơi có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp giúp hấp thụ linh khí trời đất.
 • Thường xuyên đeo vòng tỳ hưu lên chùa để đón nhận những năng lượng tốt giúp phù trợ cho người đeo.
 • Không nên mang tỳ hưu tặng cho người khác, bất kỳ ai vì có thể sẽ đồng nghĩa với việc trao tặng tài lộc của mình chuyển sang cho người đó.
 • Đã đeo tỳ hưu trên người thì đặc biệt là không cho người khác sờ vào mắt, miệng, lưỡi, răng của tỳ hưu. Nếu không thì tỳ hưu của bạn sẽ bị mờ mắt, mòn răng sẽ không đón nhận được linh khí hữu ích mang đến tiền tài cho bạn.
 • Cấm kỵ để tỳ hưu trong phòng ngủ, trên giường đặc biệt khi quan hệ vợ chồng. Điều này sẽ khiến tỳ hưu ô uế, mất đi tính quang minh. Nên đặc biệt cần thận trọng chú tâm hết mực nếu không sẽ khiến tỳ hưu nổi giận mà đi gây hoạ.
 • Bạn đã thỉnh tỳ hưu về đeo thì nên giữ mãi mãi, tối kỵ để mất hoặc đem cho người khác.

Những ai không nên đeo tỳ hưu phong thủy?

Nhưng không phải ai cũng thích hợp để đeo vòng tay Tỳ Hưu phong thủy. Thậm chí, nếu đối tượng đeo không thích hợp còn có thể rước họa vào thân. Sau đây là những người không nên đeo tỳ hưu hoặc cần rất thận trọng khi đeo:

 • Người có khí hư, khí nhược ở cơ thể thoát ra: Tỳ hưu thuộc loại thuỵ thú, uy mãnh và hung dữ. Nên người yếu nhược đeo vào sẽ bị tỳ hưu trấn áp, đồng thời với người già và trẻ nhỏ thì càng tránh xa càng tốt.
 • Phụ nữ mang thai không nên đeo tỳ hưu phong thuỷ vì nó là loài cát thú nên sẽ mang trong mình sát khí nên để xua đuổi ma quý và tự thân không lành sẽ gây ảnh hưởng đến thai nhi.
 • Người tuổi Tuất, Dần , Mão không thích hợp để sử dụng : Tỳ hưu là con thứ chín của Rồng nên từ xưa đến nay chắc hẳn bạn đã từng nghe câu “”Long tranh hổ đấu”. Người tuổi Dần đoe Tỳ Hưu có thể tạo ra mầm mống của tai hoạ. Còn tuổi Mão, Tuất cũng tương khắc với tỳ hưu nên cả ba con giáp này cần đặc biệt lưu ý tránh thật xa.
 • Phụ nữ đang có kinh nguyệt: đây là thời điểm những máu xấu và cặn chất được đào thải ra bên ngoài mà Tỳ Hưu là linh vật chỉ có vào mà không có ra (linh vật có dị tật là không có hậu môn) nên theo phong thuỷ là điều không tốt chút nào, sẽ gây ứ lại máu huyết xấu giữ trong mình.
 • Người có hệ tiêu hóa kém, táo bón hay đại tràng cần tránh xa: Vì nó luôn nuốt tất cả vạn vật mà không đào thải ra ngoài, nên có thể khiến những người bị các bệnh trên sẽ trở nên càng trầm trọng hơn nhiều.
 • Những người thường xuyên làm điều xấu, tâm luôn bất an: Những người thuộc đối tượng này đừng ham hố mà đeo tỳ hưu. Vì tỳ hưu tượng trưng cho linh thú hộ chủ, người tốt đẹp sẽ mang đến những điều tốt còn người xấu khi đeo chỉ càng trở nên xấu xa hơn.

***Tham khảo thêm: Kỳ Lân phong thủy bằng đồng trấn trạch chiêu tài lộc cực tốt

Đeo vòng tay Tỳ Hưu đúng cách tránh điều kiêng kỵ

Đeo vòng tay Tỳ Hưu đúng cách tránh điều kiêng kỵ

Người xưa hay có câu “có kiêng có lành”, vì thế các gia chủ cần cân nhắc cẩn trọng những điều kiêng kỵ để không gây tổn hại, ảnh hưởng cả công danh sự nghiệp và sức khỏe.

Lời kết 

Đến đây, chắc có lẽ bạn đã biết nên đeo vòng tay tỳ hưu hướng quay nào tốt cũng như sử dụng đúng cách để tỳ hưu mang đến tiền tài, danh vọng và sức khoẻ cho bạn.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý nên tránh xa những vật dụng phong thuỷ không hợp mệnh, hợp tuổi để không phải gặp bất kỳ rắc rối nào. Đây cũng là điều tiên quyết mang đến sự thành bại trong sự nghiệp của chính bạn. 

Cách Đeo Vòng Tay Tỳ Hưu Đúng Cách – Huy Thanh Jewelry

Cách Đeo Vòng Tay Tỳ Hưu Đúng Cách

Cách đeo vòng tỳ hưu đúng cách không chỉ giúp bạn may mắn về đường công danh mà còn được bảo hộ may mắn, củng cố sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sự thật này. 

4 cách đeo vòng tay tỳ hưu đúng cách

Đeo Tỳ Hưu đúng cách là phải chọn Tỳ Hưu theo mong cầu

Tỳ Hưu là linh vật phong thủy hàng đầu mang đến may mắn về sức khỏe, tiền tài và công danh. Tuy nhiên, tùy thuộc vào mục đích mong cầu khác nhau mà mỗi chúng ta sẽ phù hợp với dáng Tỳ Hưu khác nhau.

Nếu để trừ tà ma, trấn an thì Tỳ Hưu 1 sừng được xem là lựa chọn đúng đắn. Người xưa tin rằng, một sừng chính giữa đầu tỳ hưu có tác dụng tấn công tà ma, hút tinh huyết của ma quỷ khiến chúng suy kiệt sinh lực, không còn gây phiền nhiễu, ảnh hưởng đến chủ nhân của Tỳ Hưu.

Tỳ Hưu là con của rồng nên có đầu và râu của rồng, thân sư tử, mình có vẩy, đuôi kỳ lân đúng vẻ ngoài của mãnh thú, nhìn oai phong và hung dữ chính bởi vậy chỉ cần mang linh vật này thì tự xung quanh bạn đã tỏa ra năng lượng chống tà khí, vận đen.Tỳ Hưu cũng có khả năng chống lại năng lượng tiêu cực của sao Thái Tuế, giảm nhẹ ảnh hưởng của sao chiếu này.

Xem thêm: Tính phong thủy của Tỳ Hưu vàng 24K so với đồ xi mạ

cách đeo vòng tay tỳ hưu đúng phong thủy

Nếu muốn thăng quan tiến chức, thuận đường công danh

Thiết kế tỳ hưu dành riêng cho mong cầu về đường công danh là tỳ hưu cõng kim ngư. Từ lâu, cá chép đi vào tích “vượt vũ môn hóa rồng” biểu tượng của lòng kiên trì, ý chí vượt khó khăn để thành công. Tỳ Hưu cõng kim ngư được tin sẽ mang đến may mắn về tiền tài và công danh đến gia chủ, đặc biệt phù hợp với những người làm nghề công chức, quản lý, có ý muốn phấn đấu, thăng chức, hạng trong nghề nghiệp.

cách đeo vòng tay tỳ hưu đúng cách

Nếu bạn muốn cầu tài lộc

Một trong những công dụng mạnh nhất của Tỳ Hưu là mang đến may mắn tiền tài, nếu bạn muốn của cải sinh sôi, vững bền có thể chọn ông tỳ hưu cõng chuỗi tiền hoặc có kim nguyên bảo bên mình. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể mix charm đĩnh vàng đi cùng với ý nghĩa vàng bạc dồi dào, nguồn năng lượng vô tận cho Tỳ Hưu. Của cải vì thế sinh sôi, phát triển.

Xem thêm: Cách chọn dáng Tỳ Hưu tăng vượng khí – đón tài lộc

cách đeo tỳ hưu đúng cách

Nếu bạn muốn cầu bình an

Nếu như bạn vừa muốn tiền tạ, sức khỏe và sự bình an, trong đó không đặt nặng vấn đề tài lộc nên chọn Tỳ Hưu cõng chữ Phúc hoặc chữ An hoặc câu chú om mani padme hum như vậy vừa khơi dòng tiền vừa giữ được phúc lộc, duy trì hòa khí trong gia đình.

cách đeo vòng tay tỳ hưu đúng cách

Nếu bạn muốn mọi sự thuận lợi

Nếu như công việc kinh doanh của bạn đang gặp khó khăn, bạn muốn mọi sự thuận lợi, trôi chảy thì cách đeo tỳ hưu cho đúng là chọn một ông cõng ấn cát tường – biểu tượng của sự hòa thuận, trôi chảy, vạn sự may mắn. Nút thắt được cấu thành không có điểm đầu và điểm kết thúc mang ý nghĩa sự thống nhất, luân chuyển hài hòa.

cách đeo vòng tay tỳ hưu đúng cách

Đeo Tỳ Hưu đúng nên chọn đá theo mệnh

Để biết thêm cách chọn Tỳ Hưu theo tuổi bạn vui lòng tham khảo thêm bài viết này của Huy Thanh Jewelry nhé!

Cách đeo Tỳ Hưu đúng là chọn số hạt vòng có cung tốt

Khi chọn số hạt vòng đá kết hợp cùng charm Tỳ Hưu người ta thường chọn số 13;17;21;25… những số này đều có điểm chung là chia cho 4 dư 1. Đây là những số rơi vào cung sinh (lần lượt theo thứ tự: Sinh – Lão – Bệnh – Tử). Những số chia hết cho 4 là rơi vào cung Tử, không may mắn cho người đeo. Ngoài ra, số lẻ cũng được quan niệm là số dương, có khả năng mang đến năng lượng tốt cho người đeo.

Ngoài ra, theo quan niệm của Phật giáo thì số 18 là tượng trưng cho vòng niệm kinh Phật nên nếu tay bạn vừa với 18 hạt vòng có thể chọn số này để được bình an và sức khỏe.

Đeo tỳ hưu đúng cách nên chọn tay trái

Tay trái đại diện cho nguồn năng lượng dương, khi đeo vòng tay trái giúp hấp thụ năng lượng từ đá cùng với đó, khi sử dụng hạt vòng sẽ va đập huyệt mạch có tác dụng cải thiện sức khỏe, thần kinh ổn định, tốt cho tim từ đó thay đổi vận mệnh (tim ở bên trái nên đeo vòng tay trái sẽ tốt và dễ hấp thụ năng lượng hơn).

Dân gian cũng có quan niệm “trái vào phải ra” nên đeo vòng tay trái cũng giúp của cải đi vào, giữ được của cải. Trong đời sống sinh hoạt thường ngày, tay trái cũng là tay ít phải hoạt động, cầm nắm nên đeo trang sức phù hợp hơn tay phải.

cách đeo vòng tay tỳ hưu đúng cách

Một vài lưu ý về cách đeo vòng tay tỳ hưu đúng cách

Nên chọn tỳ hưu vàng để cầu tài lộc

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều chất liệu tỳ hưu (đá, ngọc, bạc, mạ (xi) vàng và vàng, thậm chí vàng còn có 18K, 14K. Với mục đích mong cầu tài lộc thì nên sử dụng chất liệu vàng. Khi đeo tỳ hưu vàng bạn vừa hưởng được năng lượng tỳ hưu vừa hấp thụ năng lượng kim nguyên bảo rất may mắn về tiền tài, công danh.

Xem thêm: Vàng 10K, 14K, 18K là gì?

Tỳ Hưu tài lộc có phải khai quang điểm nhãn không

Với tỳ hưu là ngọc, đá để trưng bày trong nhà hoặc phòng làm việc mới cần đến thủ tục khai quang, điểm nhãn. Tuy nhiên, việc làm này cần thầy phong thủy cao tay hoặc sư thầy pháp độ siêu phàm mới có thể thực hiện, tuyệt đối không nên tự làm hoặc làm bởi những người không có uy tín. Tỳ Hưu tài lộc thì việc khai quang là không cần. Vốn đã là linh vật tài lộc, lại bằng vàng sẽ mang đến năng lượng tiền tài, cũng theo như các chuyên gia phong thủy, Tỳ Hưu thiên lộc vàng 24K có khả năng tự nhận diện chủ nhân và hút tiền tài về chủ nhân của nó.

Xem thêm: Tỳ Hưu có cần khai quang trước khi sử dụng không?

Cách sử dụng tỳ hưu thiên lộc

Khác với các loại trang sức hay đồ phong thủy khác, Tỳ Hưu vàng đeo tay vừa là trang sức lại vừa là vật phong thủy nên có tác dụng làm đẹp và mang đến may mắn cho chủ nhân. Việc cẩn trọng trong sử dụng, không dùng khi tắm rửa, vệ sinh, quan hệ vợ chồng hay để nơi ô uế vừa là thái độ tôn trọng, không phạm húy vừa có tác dụng bảo vệ vẻ đẹp của trang sức Tỳ Hưu.

Khi không sử dụng bạn nên cất vòng vào hộp hoặc không có nhu cầu đeo bạn có thể để trong két sắt để của cải sinh sôi, tiền tài cải vận. Thỉnh Tỳ Hưu về nhà không nhất thiết phải.

Xem thêm: Khi nào cần tẩy uế tỳ hưu? Tẩy uế tỳ hưu tại nhà như thế nào?

Mọi thông tin cần tư vấn về sản phẩm Tỳ Hưu tài lộc cũng như cách sử dụng, quý khách vui lòng liên hệ 1900 633 428 hoặc chat trực tiếp với nhân viên tư vấn để được hỗ trợ nhanh và chu đáo nhất!

Related Posts