Vật Phẩm Phong Thủy Cho Người Mệnh Mộc Hot 2023Những vật phẩm phong thủy mệnh Mộc giúp thu hút tài lộc …

Những vật phẩm phong thủy mệnh Mộc giúp thu hút tài lộc, vận may – Vua Nệm

Đặt vật phẩm phong thủy trong nhà hay nơi làm việc là nhu cầu của nhiều người nhưng đặt vật phẩm gì cho phù hợp và mang lại nhiều may mắn, thu hút tiền tài thì không phải ai cũng biết. Đây cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm, nhất là khi khoa học phong thủy ngày càng được ứng dụng nhiều vào cuộc sống. 

Theo phong thủy, mệnh Mộc là 1 trong 5 ngũ hành, là yếu tố tạo nên thế giới quan của con người. Vật phẩm phong thủy mệnh Mộc nào phù hợp để đem lại may mắn và tiền tài? Trong bài viết này, Vua Nệm sẽ dẫn các bạn đi tìm câu trả lời chính xác nhất, hãy cùng theo dõi ngay sau đây.

Mệnh Mộc
Mệnh Mộc – đại diện cho cây cối, sự sinh sôi nảy nở và phát triển

1. Những đặc điểm tính cách riêng biệt của người mệnh Mộc

Theo thuyết ngũ hành, mỗi người có một bản mệnh khác nhau sẽ có những đặc điểm tính cách khác nhau, tạo nên nét riêng biệt và là đặc điểm “nhận dạng” của bản mệnh đó. Chúng ta cùng xem người mệnh Mộc sinh vào những năm nào và có tính cách ra sao?

1.1. Người mệnh Mộc sinh vào những năm nào?

Theo cách tính “lục thập hoa giáp” với chu kỳ vận hành của mỗi con giáp là 60 năm thì chúng ta có những con giáp sau được xác định là thuộc mạng Mộc.

 • Nhâm Ngọ: sinh vào những năm 1942, 2002
 • Kỷ Hợi: sinh vào những năm 1959, 2019
 • Mậu Thìn: sinh vào những năm 1988, 1928
 • Quý Mùi: sinh vào những năm 1943, 2003
 • Nhâm Tý: sinh năm 1972
 • Kỷ Tỵ: sinh vào những năm 1989, 1929
 • Canh Dần: sinh vào những năm 1950, 2010
 • Quý Sửu: sinh vào năm 1973
 • Tân Mão: sinh vào những năm 1951, 2011
 • Canh Thân: sinh vào năm 1980
 • Mậu Tuất: sinh vào những năm 1958, 2018
 • Tân Dậu: sinh vào năm 1981

Những người thuộc các năm sinh trên đều thuộc mệnh Mộc. Trong quan hệ ngũ hành, mệnh Mộc tương sinh, tương hợp với mệnh Thủy; vì Thủy sinh ra mộc, là nguồn sống của Mộc. Mộc được Thủy nuôi dưỡng nên những người mệnh Mộc khi kết hợp làm ăn hay chung sống với người mệnh Thủy sẽ được hỗ trợ rất tốt và có cuộc sống hạnh phúc.

Cùng với đó, Mộc tương khắc với mệnh Thổ và Kim. Trong cuộc sống hay công việc nên tránh gây hiềm khích và thành kiến với những người thuộc hai mạng này.

Mệnh Mộc tương hợp với mệnh Thủy
Mệnh Mộc tương hợp với mệnh Thủy

Mệnh Mộc tượng trưng cho cây cối, vì vậy, màu bản mệnh của những người mệnh Mộc là màu xanh lá cây, màu đen. Mộc hợp với mệnh Thủy nên màu xanh dương, xanh biển cũng là màu tương hợp của mệnh Mộc. Trong khi đó lại khắc với mệnh Kim và Thổ nên sẽ tương khắc với các màu sáng như màu trắng, vàng, ghi, bạc, ánh kim hay nâu đất. 

Khi lựa chọn vật phẩm phong thủy mệnh Mộc nên chú ý tới màu sắc của vật phẩm. Bởi nếu chọn đúng màu sắc tương sinh tương hợp sẽ mang tới may mắn, tiền tài. Ngược lại, khi chọn sai màu không chỉ không mang lại điều tốt đẹp mà còn có thể đem tới những khó khăn cho cuộc sống và công việc.

1.2. Tính cách của người mệnh Mộc có gì đáng chú ý?

Mỗi một người thuộc về một bản mệnh nào đó sẽ có những nét đặc trưng trong tính cách không thể tránh khỏi và không nhầm lẫn với các bản mệnh khác. Riêng với những người mệnh Mộc, họ có rất nhiều điều thú vị cũng như những mặt hạn chế trong tính cách cần phải khắc phục.

1.2.1. Những ưu điểm trong tính cách của người mệnh Mộc

Mệnh mộc đại diện cho sự sống,
Mệnh mộc đại diện cho sự sống, sự sinh sôi nảy nở

Mệnh mộc đại diện cho sự sống, sự sinh sôi nảy nở, là nguồn sống của con người và các loài vật. Nó được nuôi dưỡng từ nguồn nước để duy trì sự sống cho cả hành tinh. Mệnh Mộc còn là đại diện cho mùa Xuân của đất trời, là mùa ươm mầm của sự sống, mùa đơm hoa kết trái  và cũng là mùa thể hiện khát khao vươn lên mãnh liệt. Do đó, ưu điểm lớn nhất ở những người mệnh Mộc chính là sự mạnh mẽ, khí phách và có tố chất làm quan lớn.

Người mệnh Mộc được chia làm 2 mẫu người. Một là người có khí âm sẽ mềm mỏng, dễ uốn nắn. Hai là người mang khí dương sẽ cứng rắn như sỏi đá, đôi khi rất bướng bỉnh. Tuy vậy, nhìn chung họ lạ người có khí chất mạnh bạo, hào phóng và quyết đoán.

Những người thuộc mệnh Mộc còn rất nhanh nhẹn, hoạt bát, hòa đồng nên rất được mọi người yêu quý. Họ có sự linh động và tư duy logic, đầu óc nhạy cảm. Có lẽ vì vậy mà những người mệnh này thường rất dễ thay đổi, có tính không ổn định, khi nhẹ nhàng khi mạnh mẽ, cứng rắn.

Sự mạnh bạo của người mệnh Mộc sẽ tạo nên tính cách tự tin và sẵn sàng thể hiện bản thân khi muốn. Cùng với đó, họ cũng là người rất ấm áp, trọng tình cảm và có lòng trắc ẩn, luôn bao dung với mọi người.

người mệnh mộc mạnh mẽ
Người mệnh Mộc có tính cách mạnh mẽ, thông minh, hiểu biết nên dễ gặt hái thành công

Một nét đặc trưng khác của người mệnh Mộc là sự hiểu biết, thông minh, nhanh trí và có tài xã giao tốt. Bởi vậy, trong công việc họ dễ gặt hái được thành công mà không cần phải quá nỗ lực như những người khác. 

Bằng sự gan dạ, kiên cường và cá tính mạnh, những người mệnh Mộc sẽ theo đuổi ước muốn của mình và không chịu đầu hàng trước mọi thử thách. Do đó, họ phù hợp để làm những công việc lớn và có được nhiều thành quả đáng ngưỡng mộ.

1.2.2. Những nhược điểm của người mệnh Mộc cần chú ý khắc phục

Ngoài những ưu điểm kể trên thì trong tính cách của người mệnh Mộc còn có những nhược điểm cần phải chú ý. Nếu như sự tự tin, mạnh mẽ là tốt đẹp thì đôi khiến họ trở nên quá cố chấp, tự tin vào bản thân quá lớn nên không chịu khuất phục vào bản thân dù đã sai. Với bản tính này, dù là trong công việc hay cuộc sống đều dễ đắc tội với người khác, gây mất lòng.

Người mệnh Mộc nóng tính
Người mệnh Mộc can trường, không sợ trời đất nên đôi khi rất hiếu thắng, nóng tính và cục cằn

Bên cạnh đó, người mệnh Mộc can trường, không sợ trời đất nên đôi khi rất hiếu thắng, nóng tính và cục cằn. Trong công việc không có nhiều sự kiên trì, nóng nảy và vội vàng nên làm gì cũng thường dễ bỏ dở giữa chừng.

Những người mạng nữ mệnh Mộc có tình đơn thuần, dễ bị lừa gạt và thường hay gây chuyện do hiểu vấn đề chậm hoặc đầu óc đơn giản nên hiểu sai vấn đề. Mặt khác, họ còn rất bốc đồng, không chịu nhận sai. Nên tu dưỡng và thay đổi những nét tính cách này để nhận được sự yêu quý của mọi người hơn và hoàn thiện mình hơn

Xem thêm: Bật mí cách chọn tranh treo phòng ngủ mệnh Mộc tốt nhất

2. Những vật phẩm phong thủy mệnh Mộc giúp thu hút tài lộc, vận may

những vật phẩm màu xanh hoặc màu đen
Người mệnh Mộc chỉ nên sử dụng những vật phẩm màu xanh hoặc màu đen

Có rất nhiều vật phẩm phong thủy được sử dụng trong các gia đình và nơi làm việc để giúp gia tăng sự may mắn và kích hoạt tài lộc. Tuy nhiên, vật phẩm phẩm thủy mệnh Mộc là những loại nào thì có thể bạn chưa biết. 

Một lưu ý khi lựa chọn vật phẩm đó là cần có sự phù hợp về màu sắc. Người mệnh Mộc chỉ nên sử dụng những vật phẩm màu xanh hoặc màu đen để có thêm nhiều may mắn, tài lộc. Tham khảo những mẫu vật phẩm cho người mệnh Mộc dưới đây.

2.1. Đá phong thủy cho người mệnh Mộc

Những người thuộc mệnh Mộc nên lựa chọn các sản phẩm từ đá phong thủy như vòng tay bằng đá, quả cầu đá hay trụ đá phong thủy làm từ đá thạch anh có màu xanh hoặc màu đen. Trong đó được sử dụng nhiều nhất vẫn là trụ đá. 

Vật phẩm phong thủy này giúp cho những người này có tinh thần minh mẫn, trí lực dồi dào, thúc đẩy sự sáng tạo. Từ đó, gia chủ có sự nghiệp thăng tiến và phát triển hơn trên con đường công danh. 

Trụ đá thạch anh màu đen
Trụ đá thạch anh màu đen – vật phẩm phong thủy phù hợp cho người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc thường không kiên định, dễ thay đổi nên khi sử dụng trụ đá phong thủy sẽ giúp hạn chế bớt tính cách này. Theo đó, họ có sự kiên trì và nhẫn nại hơn trong công việc, có như vậy sự nghiệp mới có thể thành công.

Những thanh đá trụ được chế tạo thanh mảnh, gọn gàng, kết hợp với sắc xanh đẹp mắt cũng có tác dụng làm một vật trang trí độc đáo cho phòng khách gia đình và phòng làm việc.

Ngoài ra, những người ưa thích vật trang trí hay trang sức phong thủy cũng nên lựa chọn các vật phẩm có thể mang theo bên người như vòng tay, mã não. Nó vừa có tác dụng làm đẹp vừa giúp người mệnh Mộc thu hút được nhiều vận may và thành công trong cuộc sống.

2.2. Linh vật – vật phẩm phong thủy mệnh Mộc không thể thiếu

Bên cạnh đá phong thủy, người mệnh Mộc có thể sử dụng các linh vật phong thủy. Trong đó, một số loại linh vật rất phù hợp với mệnh Mộc như:

2.2.1. Tỳ Hưu

Tỳ Hưu
Tỳ Hưu giúp giữ tiền và chiêu tài lộc cho người mệnh Mộc

Đây là vật phẩm phong thủy số một giúp giữ tiền và chiêu tài lộc cho người mệnh Mộc. Tỳ Hưu với đặc điểm cơ thể đặc biệt, có hình dáng gần giống với kỳ lân, gấu lớn và bò nên rất mạnh mẽ. Tỳ Hưu nếu là Tịch Tà có dáng vẻ dữ tợn sẽ giúp xua đuổi tà ma, hóa sát. Nếu sử dụng Tỳ Hưu Thiên Tộc sẽ giúp chiêu tài lộc và phú quý. 

Do đó, các gia chủ mệnh Mộc nên chọn cả hai loại Tỳ Hưu này để đặt trong nhà hoặc nơi làm việc để gia đình bình an, làm ăn phát đạt. Nên chọn Tỳ Hưu được làm bằng đá xanh hoặc ngọc xanh để phù hợp với mệnh Mộc.

2.2.2. Kỳ Lân

Cũng giống như Tỳ Hưu, Kỳ Lân sẽ giúp cho gia chủ mệnh Mộc tránh tà, ngăn cản sát khí, hóa giải điềm dữ, đón về điềm lành, gia tăng phúc lộc. Kỳ Lân đá xanh được điêu khắc và chạm trổ tinh xảo, sắc nét, tính thẩm mỹ cao; vì vậy, nó không chỉ là một linh vật phong thủy cho người mệnh Mộc mà còn giúp bài trí cho căn nhà, văn phòng thêm phần ấn tượng. 

Bên cạnh việc sử dụng linh vật cho gia đình, các bạn cũng có thể làm quà mừng nhà mới cho người thân, bạn bè có cùng mệnh Mộc trong dịp tân gia lên nhà mới. Đây sẽ là một món quà đầy ý nghĩa và thiết thực, mang lại điều tốt đẹp cho gia chủ.

kỳ Lân ngọc màu xanh
Kỳ Lân ngọc màu xanh – vật phẩm phong thủy mệnh Mộc thu hút tài lộc, xua đuổi tà ma

2.2.3. Thiềm Thừ

Một linh vật quen thuộc với mọi người khi lựa chọn vật phẩm phong thủy mệnh Mộc chính là Thiềm Thừ. Loại linh vật này được sử dụng rất nhiều trong các gia đình để bảo vệ sự an ổn, bình yên. Bên cạnh đó, Thiềm Thừ cũng giúp giữ của cải, thu hút tiền bạc và may mắn tới cho gia chủ. 

Gia chủ mệnh Mộc khi đặt Thiềm Thừ nên chọn loại có màu xanh và đặt trong phòng khách, bàn làm việc để chiêu dụ vượng khí. Mặt Thiềm Thừ quay vào bên trong theo hướng như nhảy vào trong nhà để tiền tài đi vào nhà nhiều hơn.

Nên nhớ, nên đặt linh vật này ở góc chéo đối diện cửa chính, không đặt ở góc đối diện trực tiếp vì sẽ gây thất thoát tiền tài, hao hụt ngân sách. Cũng không nên đặt Thiềm Thừ trong phòng ngủ hay tủ quần áo. Tuy nhiên, có thể đặt trên hoặc bên trong két sắt gia đình để gia tăng tiền bạc.

2.3. Cây xanh – vật phẩm phong thủy mệnh Mộc không thể bỏ qua

Mệnh Mộc tượng trưng cho cây cối, cây xanh đâm chồi nảy lộc. Chính vì vậy mà những người mệnh Mộc không thể bỏ qua những cây phong thủy phù hợp. Khi đặt cây xanh trong nhà sẽ có tác dụng trang trí và làm cảnh rất hiệu quả, tạo nên sự thân thuộc, gần gũi với tự nhiên. 

Cây xanh
Cây xanh cũng giúp cho không gian ngôi nhà và căn phòng thêm sạch đẹp, mát mẻ

Đồng thời, cây xanh cũng giúp cho không gian ngôi nhà và căn phòng thêm sạch đẹp, mát mẻ, trong lành. Quan trọng hơn cả, cây phong thủy cũng giúp cho gia chủ mệnh Mộc thêm nhiều may mắn, cuộc sống thoải mái và sung túc hơn trong tài chính.

Một số loại cây phong thủy phù hợp cho người mệnh Mộc như:

Cây Kim Tiền: Loại cây này có lá hình trái tim, màu xanh mướt. Mặc dù có thân hình nhỏ nhắn nhưng lại có sức sống mạnh mẽ. Theo quan niệm, cây Kim Tiền sẽ giúp gia chủ thu hút tiền tài, sự thịnh vượng.

Cây Vạn Niên Thanh: Nếu không đặt cây Kim Tiền thì mệnh Mộc có thể dùng cây Vạn Niên Thanh ở bàn làm việc, bàn trà, phòng khách.Vừa có công dụng lọc sạch không khí, hạn chế khí độc thoát ra từ những đồ dùng trong nhà, vừa giúp cải thiện tình cảm gia đình rất tốt, mang lại sự hòa hợp giữa các thành viên.

Cây Ngũ Gia Bì: Loại cây này toát ra mùi hương nhẹ nhàng tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu khi sử dụng trong văn phòng, phòng khách của gia đình. Với ý nghĩa gắn kết tình thân, Ngũ Gia Bì sẽ giúp các gia đình thêm hòa thuận, yêu thương nhau và gắn bó với nhau hơn. 

Cuộc sống gia đình hạnh phúc sẽ là nền tảng giúp người mệnh Mộc có được nhiều may mắn, thuận lợi trên con đường sự nghiệp. Đây cũng sẽ là món quà ý nghĩa để dành tặng bạn bè, người thân để thể hiện tình cảm của người tặng.

Cây Ngũ Gia Bì
Cây Ngũ Gia Bì – cây phong thủy cho người mệnh Mộc giúp gia đình thêm gắn bó

Ngoài các loại cây phong thủy trên thì người mệnh Mộc có thể tham khảo thêm các loại cây khác cũng rất thích hợp như cây Kim Ngân, Tùng Thơm, Sen Đá Nâu, Trầu Bà Đế Vương Xanh, cây Trúc Nhật.

Vật phẩm phong thủy từ lâu đã trở thành thứ không thể thiếu trong các gia đình để thu hút tài vận và chiêu lộc, phú quý. Lựa chọn vật phẩm phong thủy mệnh Mộc nên chú ý tới màu sắc để đảm bảo sự hài hòa, hòa hợp. Hy vọng với những gợi ý ở trên, các bạn sẽ chọn lựa được một vật phẩm phù hợp với bản mệnh của mình.

Top 5 vật phẩm phong thủy cho người mệnh Mộc – CafeLand.Vn

Top 5 vật phẩm phong thủy cho người mệnh Mộc – CafeLand.Vn

CafeLand – Mệnh Mộc là đại diện cho cây cối, thực vật trong thiên nhiên, do đó những gia chủ thuộc mệnh này sẽ thích hợp nhất với những vật phẩm phong thủy có màu xanh lá, xanh dương hoặc đen.

Những gia chủ mệnh Mộc có ngày sinh rơi vào các năm 1958 – 1959, 1972 – 1973, 1980 – 1981, 1988 – 1989, 2002 – 2003,…

Theo ngũ hành phong thủy, mệnh Mộc là một trong năm hành trong phong thủy, đại diện cho cây cối, thực vật trong thiên nhiên nên có màu sắc đặc trưng là màu xanh lá cây. Trong đó, theo ngũ hành tương sinh, vì Mộc sinh Thủy nên những gia chủ mệnh Mộc thích hợp với màu xanh dương, đen (thuộc mệnh Thủy).

Để mang lại may mắn và tài lộc, những gia chủ mệnh Mộc thích hợp trưng bày vật phẩm phong thủy có màu xanh lá, xanh dương hoặc đen.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều vật phẩm phong thủy dành cho mệnh Mộc được chế tác từ nhiều chất liệu khác nhau với những mẫu mã đa dạng để gia chủ có nhiều sự lựa chọn.

Trong số đó có 5 vật phẩm phong thủy cho người mệnh Mộc (màu xanh lá và những sắc thái màu xanh lá khác nhau) mà gia chủ có thể tham khảo dưới đây.

Tỳ hưu phong thủy

Tỳ hưu là một trong những linh vật phong thủy được nhiều người biết nhất với hai loại là Thiên Lộc và Tịch Tà. Đây là vật phẩm phong thủy ngoài tác dụng cầu tài lộc còn mang đến cho gia chủ sự bình yên, sức khỏe dồi dào.

Tỳ hưu hiện nay được làm từ nhiều chất liệu khác như đá thạch anh, ngọc xanh lục.

Vật phẩm phong thủy cho người mệnh mộc

Mặt dây Tỳ Hưu phong thủy màu xanh lục

Quả cầu phong thủy

Quả cầu phong thủy được giới doanh nhân lựa chọn làm vật phẩm phong thủy trưng bày ở văn phòng, bàn làm việc nhằm mang lại nguồn năng lượng tích cực, công việc suôn sẻ và gặt hát được nhiều thành công trong cuộc sống.

Chất liệu để chế tạo ra quả cầu phong thủy đa dạng gồm đá thạch anh, đá pha lê, đá mắt hổ, ruby, ngọc bích,…

Quả cầu phong thủy được chế tác từ đá thạch anh xanh

Quả cầu phong thủy được chế tác từ đá thạch anh xanh

Thiềm Thừ phong thủy

Thiềm Thừ hay còn gọi là cóc ba chân với tạo hình phổ biến miệng ngậm thìa vàng, chân dẫm đồng xu. Thiềm Thừ được biết đến là biểu tượng của sự may mắn trong tiền bạc, cần được đặc ở những vị trí đẹp trong nhà như bàn thờ Thần Tài hoặc Thổ Địa.

Tượng đá Thiềm Thừ phong thủy có màu xanh lục bích

Tượng đá Thiềm Thừ phong thủy có màu xanh lục bích

Bắp cải phong thủy

Bắp cải đọc theo tiếng Hán là “bạch thái”, hài âm với “bách tài” nghĩa là muôn vàn tài lộc; còn ở Việt Nam, nhiều người quan niệm bắp cải giống như chiếc túi đựng tiền tài, của cải.

Chính vì vậy, bắp cải được sử dụng trưng bày trong nhà để cầu may mắn và tài lộc.

Bắp cải trên thị trường được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như bột đá, đá tự nhiên, ngọc đá quý,…nhưng tốt nhất là sử dụng bắp cải làm từ ngọc.

Bắp cải phong thủy được chế tạo từ ngọc đá quý

Bắp cải phong thủy được chế tạo từ ngọc đá quý

Trụ đá phong thủy

Trong các loại trụ đá phong thủy, trụ đá được làm từ đá thạch anh là phổ biến nhất, được sử dụng đặt trên bàn làm việc, bàn học giúp cho gia chủ có thêm tinh thần minh mẫn, trí lực dồi dào, tăng khả năng sáng tạo và thúc đẩy phát triển công danh, sự nghiệp.

Trụ đá thạch anh xanh phong thủy

Trụ đá thạch anh xanh phong thủy

Top 7 Vật phẩm phong thủy cho người Mệnh Mộc Ước Gì …

Top 7 Vật phẩm phong thủy cho người Mệnh Mộc Ước Gì Được Nấy

Sử dụng vật phẩm phong thủy hợp mệnh Mộc là cách tăng nguồn năng lượng tích cực, mang lại may mắn và tài lộc cho người thuộc cung mệnh này. Tuy nhiên để tránh xung khắc tạo ra luồng khí xấu, cần phải lựa chọn vật phẩm phù hợp và sử dụng đúng cách.

Tìm hiểu ý nghĩa của các vật phẩm phong thủy

Phong thủy được xem là bộ môn khoa học đầu tiên của loài người với kiến thức rộng, tích hợp từ nhiều lĩnh vực khác nhau như Sinh học, Lịch sử, Vật lý, Địa lý, Kinh dịch,… Từ xa xưa, con người quan sát các yếu tố tự nhiên như Gió – Nước – Đất – Khí để dự đoán “điềm lành”, “điềm xấu” trong cuộc sống. Đến nay, những học thuyết từ bộ môn này đã được ứng dụng rộng rãi trong các khía cạnh của đời sống.

Trong quan niệm phong thủy, vạn vật đều ẩn chứa năng lượng tiềm tàng. Nếu muốn biết cách tận dụng, năng lượng tích cực trong cơ thể sẽ được tăng cao, bản thân gặp nhiều may mắn, có được tài lộc và gia tăng vượng khí. Nguồn năng lượng từ những vật phẩm này còn giúp ổn định tâm trạng, áp chế các cảm xúc tiêu cực như tức giận, sân si, buồn bã, cáu gắt,…

vật phẩm phong thủy cho người mệnh mộc
Sử dụng vật phẩm phong thủy hợp mệnh là cách tăng vượng khí và chiêu tài lộc cho người mệnh Mộc

Sử dụng vật phẩm phong thủy là một trong những cách tăng nguồn năng lượng tích cực, đẩy lùi tà khí, tránh ma quỷ quấy phá và hóa giải hung khí. Vật phẩm phong thủy có thể là vòng đeo tay, nhẫn, dây chuyền, tượng, quả cầu,… Khác với các vật dụng và trang sức thông thường, vật phẩm phong thủy được chế tác từ vật liệu quý, có sức sống mãnh liệt và niên đại lớn.

Các vật liệu này tồn tại hàng trăm đến hàng nghìn năm trong tự nhiên, hấp thu nguyên khí trời đất nên có khả năng cân bằng âm dương, trà từ, thanh tẩy vạn vật và hút tài lộc, may mắn cho chủ nhân. Phong thủy đã được khoa học nghiên cứu và chứng minh, hoàn toàn không phải là tôn giáo hay phong tục mê tín dị đoan. Chính vì vậy, rất nhiều người sử dụng vật phẩm phong thủy để mang lại may mắn, hóa giải hung khí và tránh những điều xui rủi trong cuộc sống.

Top 7 vật phẩm phong thủy tốt cho người mệnh Mộc

Vạn vật trong vũ trụ đều được tạo thành từ 5 yếu tố chính là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Trong đó, mệnh Mộc tượng trưng cho các loài thực vật trên Trái Đất. Trong quy luật ngũ hành, các cung mệnh đều có mối liên hệ mật thiết với nhau, khi thì tương sinh, hỗ trợ nhau phát triển, khi thì tương khắc, áp chế dẫn đến sự suy giảm và tàn lụi. Chính vì quy luật này, vật phẩm phong thủy phải được sử dụng đúng cách và hợp mệnh để mang lại tác dụng tốt nhất.

Nếu sử dụng vật phẩm tương khắc, nguồn năng lượng trong cơ thể sẽ bị áp chế, không thể phát triển, bản thân gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, tài vận và công danh bị cản trở. Với những người gặp phải luồng khí xấu, dùng vật phẩm phong thủy tương khắc sẽ hóa tiểu hung thành đại hung.

Để tránh những rủi ro khi sử dụng vật phẩm phong thủy, người mệnh Mộc có thể tham khảo một số vật phẩm phù hợp với bản mệnh trong nội dung sau:

1. Vòng tay trầm hương – Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Mộc

Trầm hương là loại gỗ quý hiếm với màu nâu trầm, chất gỗ mềm, bóng và mùi hương đặc trưng. Loại gỗ này được tạo thành từ các thân cây Dó bầu bị tổn thương. Với cơ chế bảo vệ cây khỏi vi khuẩn, nấm và sự xâm nhập của các tác nhân có hại, toàn bộ tinh dầu của cây sẽ di chuyển và tụ lại ở vùng gỗ xung quanh. Theo thời gian, vùng gỗ này sẽ hóa trầm tạo thành gỗ trầm hương.

Với quá trình hình thành độc đáo, gỗ trầm hương được xem là món quà của thiên nhiên. Sở hữu chất gỗ đẹp, hàm lượng tinh dầu cao và hương thơm tao nhã, nhẹ nhàng, gỗ trầm hương thường được sử dụng để làm nhang trầm, chiết xuất tinh dầu và đặc biệt là được chế tác thành vòng tay phong thủy.

vật phẩm phong thủy cho người mệnh mộc
Vòng tay trầm hương là vật phẩm phong thủy hợp với người mệnh Mộc giúp mang lại may mắn, trừ tà, tẩy uế

Vòng tay trầm hương là vật phẩm phong thủy thích hợp cho tất cả các cung mệnh, bao gồm cả mệnh Mộc. Trải qua sự khắc nghiệt của môi trường tự nhiên, gỗ trầm tích tụ nguyên khí trời đất với vị cay nóng, mùi thơm và có tính Dương mạnh. Sử dụng vòng tay trầm hương mang đến người đeo nguồn năng lượng dồi dào, tâm trạng thư thái, thoải mái và an nhiên trong tâm hồn.

Mùi hương từ gỗ trầm hương có khả năng lan tỏa mạnh trong không khí nhưng hương thơm chỉ thoang thoảng, nhẹ nhàng, không nồng nàn như các loại gỗ khác. Hương thơm từ loại gỗ này giúp tẩy uế, thanh tẩy nguồn năng lượng xấu, tránh gió, trừ tà ma và bảo vệ chủ nhân khỏi âm khí.

BỘ SƯU TẬP VÒNG TAY TRẦM HƯƠNG TẠI MỘC THIÊN AN

2. Vòng tay và tượng từ gỗ bách xanh

Mệnh Mộc tượng trưng cho cây cối, thực vật nên các mẫu vòng được làm bằng gỗ là lựa chọn hàng đầu khi có nhu cầu sử dụng vật phẩm phong thủy. Vòng gỗ và tượng gỗ bách xanh là vật phẩm phong thủy rất phù hợp cho người mang mệnh Mộc.

Bách xanh (tô hạp bách) là loài thực vật bản địa của Trung Quốc và đã được di thực vào nước ta từ rất lâu. Loài cây này sinh trưởng chủ yếu ở các vùng núi cao với sức sống dẻo dai, bền bỉ và có chất gỗ cứng chắc, bề mặt mịn, gần như không bao giờ bị biến dạng hay mối mọt. Ngoài ra, gỗ bách xanh còn có mùi hương nhẹ nhàng và màu ngả xanh đặc trưng nên rất được ưa chuộng.

Vật phẩm phong thủy hành Mộc
Vòng tay từ gỗ bách xanh tượng trưng cho hành Mộc nên rất thích hợp với người mang cung mệnh này

Tượng và vòng tay từ gỗ bách xanh đều có tác dụng thu hút tài lộc, vượng khí cho chủ nhân. Trong tiếng Hán, chữ bách đồng nghĩa với chữ bá – một trong năm tước vị cao quý ở thời phong kiến. Chính vì vậy, các vật phẩm phong thủy từ loại gỗ này còn giúp chủ nhân gặp nhiều thuận lợi và thăng tiến nhanh trong sự nghiệp.

Với sắc nâu ngả xanh và ý nghĩa phong thủy sâu sắc, vòng tay và tượng được chế tác từ gỗ bách xanh là lựa chọn đáng cân nhắc đối với người mệnh Mộc. Khi đeo vòng tay từ loại gỗ này, hương thơm nhẹ nhàng sẽ giúp xoa dịu căng thẳng, phiền muộn, tăng khả năng tập trung khi làm việc. Trong khi đó, các mẫu tượng được làm từ gỗ bách xanh đặt ở trong nhà và cửa hàng có thể giúp gia chủ loại bỏ luồng khí xấu, giữ gia đạo bình an, cuộc sống đủ đầy và hạnh phúc.

3. Vòng tay dâu tằm

Nếu đang tìm kiếm vật phẩm phong thủy vừa mang lại may mắn, vừa tốt cho sức khỏe, vòng tay dâu tằm sẽ là gợi ý thích hợp dành cho bạn. Từ lâu, cành dâu tằm đã được các bà các mẹ phơi khô, cắt khúc để làm vòng đeo tay cho trẻ nhỏ. Tương truyền, gỗ cây dâu có tác dụng trừ tà ma, trấn áp âm khí, tránh không cho ma quỷ quấy phá trẻ khi ngủ. Đeo vòng dâu tằm giúp trẻ ngủ ngon giấc, tránh tình trạng khóc đêm và đổ mồ hôi trộm.

Không chỉ có tác dụng đối với trẻ em, vòng tay dâu tằm cũng là vật phẩm phong thủy thích hợp với người lớn. Đối với người lớn, vòng dâu tằm mang lại bình an, tăng thêm may mắn trong công việc và cải thiện các mối quan hệ. Gỗ dâu tằm còn giúp bảo vệ những người nhẹ vía khỏi ma quỷ, vong âm, tránh nhiễm bệnh do phong hàn và chướng khí xâm nhập.

Vật phẩm phong thủy hành Mộc
Vòng tay dâu tằm là vật phẩm phong thủy hợp với mọi cung mệnh

Trong quan niệm dân gian, gỗ dâu tằm thuộc hành Dương nên có thể trấn áp âm khí, bảo vệ cơ thể khi đến những nơi âm u như nghĩa địa, nhà xác, bệnh viện, tù giam,… Nguồn năng lượng trong vật phẩm này sẽ giúp cân bằng âm – dương trong cơ thể, qua đó ổn định tâm trạng và tránh tình trạng bị xao động, sợ hãi hay lo âu quá mức.

Tương tự vòng gỗ trầm hương, vòng tay dâu tằm chứa nguồn năng lượng mãnh liệt nhưng có khả năng cân bằng nên phù hợp với mọi cung mệnh. Nếu chỉ đơn giản muốn chọn vật phẩm phong thủy cầu bình an, may mắn và giữ sức khỏe, bạn nên cân nhắc về vật phẩm này. Hơn nữa, vòng tay dâu tằm có giá thành khá hợp lý nên phù hợp với tất cả mọi người.

4. Vòng gỗ huyết long

Vòng gỗ huyết long là mẫu vòng phong thủy hợp với mệnh Hỏa và mệnh Mộc. Bản thân huyết long là thực vật nên người mang mệnh Mộc cũng có thể sử dụng để hút vượng khí, tài lộc, hóa hung thành cát và điều hòa năng lượng trong cơ thể. Gỗ huyết long phân bố nhiều ở Ấn Độ, Indonesia, Việt Nam và một số quốc gia châu Á khác.

Loại cây này có kích thước nhỏ và khá thấp với quá trình sinh trưởng chậm. Nhờ vậy, cây huyết long có thể sống được khoảng vài trăm năm, thậm chí là hơn 1 ngàn năm nếu không bị khai thác và sinh trưởng trong điều kiện lý tưởng. Gỗ huyết long có màu đỏ như máu, khi khô lại sẽ chuyển sang màu nâu đỏ hoặc nâu cam rất nổi bật.

Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Mộc
Đeo vòng tay huyết long mang đến cho người mệnh Mộc vượng khí, tài lộc và nguồn năng lượng tích cực

Sắc đỏ trong gỗ huyết có khả năng cản âm khí, tránh tà ma, mang đến chủ nhân nguồn năng lượng dồi dào và sức khỏe ổn định. Hương thơm từ loại gỗ này còn giúp thư giãn não bộ, xua tan phiền muộn và căng thẳng. Bên cạnh đó, gỗ huyết long cũng là vị thuốc quý trong Đông y với công năng trấn thống, tăng thông khí huyết, định thần,…

5. Tượng tỳ hưu từ đá mã não

Bên cạnh những vật phẩm phong thủy đeo bên mình, người mang mệnh Mộc cũng có thể chọn các vật phẩm đặt ở bàn làm việc, phòng khách và cửa hành kinh doanh. Tỳ hưu là linh vật có hình dáng khá giống với Kỳ Lân (linh vật được tạo thành từ sự kết hợp giữa con Rồng và con Ngựa).

Đặc điểm của tỳ hưu là miệng lớn nhưng không có hậu môn. Do đó trong phong thủy, linh vật này là biểu tượng của cuộc sống phú quý, đủ đầy giúp chiêu tài, phát lộc, mang đến nhiều may mắn cho chủ nhân và giúp sự nghiệp thăng tiến thuận lợi.

Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Mộc
Tượng Tỳ Hưu có màu xanh là vật phẩm phong thủy hợp mệnh Mộc với tác dụng hút tài lộc, trấn trạch và trừ ma diệt quỷ

Kỳ lân vốn có đặc tính dữ tợn và chuyên cắn tinh huyết của các loài yêu ma quỷ quái. Cũng chính vì vậy mà đặt tượng tỳ hưu trong nhà có khả năng trấn trạch, trừ tà ma, bùa ngải, loại bỏ nguồn năng lượng xấu và mang đến cho chủ nhân sức khỏe lẫn tiền bạc.

Tượng Kỳ Lân hợp với mọi cung mệnh. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn tượng được làm từ chất liệu và màu sắc phù hợp với cung mệnh. Trong quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc, Thủy sinh Mộc. Do đó, người mệnh Mộc nên chọn tượng tỳ hưu được làm từ đá mã não có màu xanh dương và màu đen (màu tương sinh). Hoặc có thể chọn tượng được chế tác từ đá mão não có màu xanh lá cây (màu tương hợp) để cân bằng năng lượng và xoa dịu tinh thần.

6. Tượng Thiềm Thừ (Cóc ba chân)

Thiềm Thừ (Cóc ba chân) là một trong những linh vật chiêu tài, hút lộc trong phong thủy. Tương truyền, cóc ba chân trước đây là yêu quái chuyên phá phách mùa màng, gây hại cho dân lành. Sau này, Thiềm Thừ được Tiên ông Lưu Hải thu phục giúp cải tà quy chánh và trở thành linh vật mang đến may mắn, vượng khí.

Đặc điểm của Thiềm Thừ là con cóc có hình dáng to lớn, mập mạp với 3 chân đạp lên các đồng tiền vàng và miệng ngậm một đồng tiền vàng lớn. Chính vì vậy, tượng Thiềm Thừ là vật phẩm phong thủy được nhiều người lựa chọn để đặt trong phòng khách và cửa hành.

Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Mộc
Tượng Thiềm Thừ (Cóc ba chân) là vật phẩm phong thủy hợp với người mệnh Mộc làm kinh doanh

Bên cạnh tác dụng hút tài lộc và vượng khí, cóc ba chân còn là linh vật đuổi tà ma ác quỷ vì “con cóc là cậu ông trời”. Đặt tượng Thiềm Thừ trong nhà sẽ tránh được xui rủi và vận hạn. Linh vật này cũng giúp hóa hung thành cát, mang lại cuộc sống bình an và hạnh phúc cho gia chủ.

Các mẫu tượng Thiềm Thừ thường được chế tác từ gỗ quý nên rất thích hợp với người mệnh Mộc. Nếu yêu thích các loại đá, bạn cũng có thể chọn tượng cóc ba chân được làm từ đá có màu xanh dương, đen (màu tương sinh) hoặc màu xanh lá cây (màu tương hợp). Tránh lựa chọn tượng có màu vàng, trắng, xám và ghi vì đây là các màu sắc tượng trưng cho mệnh Kim (Kim khắc Mộc).

7. Trụ đá phong thủy

Với những người yêu thích sự đơn giản và tinh tế, trụ đá phong thủy là lựa chọn đáng được cân nhắc. Trụ đá phong thủy có hình trụ thẳng, phía chân to, nhỏ dần về phía trên và đầu trụ được vót nhọn tạo nên sự vững chải và kiên cố. Vật phẩm này thường được chế tác từ nhiều loại đá khác nhau nên bạn có thể dễ dàng lựa chọn vật phẩm có màu sắc hợp với bản mệnh.

Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Mộc
Trụ đá phong thủy là vật phẩm đơn giản nhưng thể hiện được sự tinh tế và con mắt thẩm mỹ của gia chủ

Đối với người Mộc, nên chọn trụ đá phong thủy được làm từ đá thạch anh tóc đen, đá thạch anh xanh dương, đá mã não xanh lá cây và các loại đá có màu sắc tương tự. Trong phong thủy, vật phẩm này mang lại sự may mắn, thuận lợi trong công việc và cuộc sống. Hơn nữa với hình dáng đơn giản nhưng không kém phần sang trọng, trụ đá còn là vật trang trí có giá trị thẩm mỹ cao, tạo nên sự đẳng cấp và sang trọng cho không gian.

Mong rằng qua 7 gợi ý trong bài viết, bạn có thể dễ dàng lựa chọn được vật phẩm phong thủy phù hợp với mệnh Mộc. Ngoài ra, bạn cũng nên trang bị những kiến thức cần thiết để có kinh nghiệm khi sử dụng những vật phẩm này.

Tham khảo thêm: 

 • Top 7 vật phẩm phong thủy mang lại sức khỏe [Số 1 nên chọn]
 • Top 8 vòng tay phong thủy cho người mệnh Mộc hút tài lộc, may mắn
 • Những điều cấm kỵ khi đeo vòng phong thuỷ “Ai cũng nên biết”

Related Posts