Vat Pham Phong Thuy Cho Xe Oto Hot Hot 2023Những vật phẩm nên để trên ô tô giúp người lái xe tránh gặp …

Những vật phẩm nên để trên ô tô giúp người lái xe tránh gặp họa

Ngoài kỹ năng lái xe an toàn, việc đặt một số vật dụng may mắn trên xe cũng có thể giúp lái xe bình an, tránh tai họa.

Theo phong thủy, việc đặt và trang trí các vật dụng hợp phong thủy xe ô tô sẽ giúp mang lại nhiều may mắn, tốt lành cho chủ nhân. Vậy những vật phẩm nào nên có trên ô tô để giúp lái xe tránh gặp họa?

Xem thêm:

 • Mua xe ô tô Fortuner cũ máy dầu
 • Kia picanto cũ
 • Innova cũ 2016

Tượng Phật Quan Âm, Phật Di Lặc

Theo văn hóa tâm linh của người Việt, các vị Phật Quan Âm, Di Lạc mang ý nghĩa tượng trưng cho những điều tốt đẹp, may mắn, an lành. Chính vì vậy với mong muốn được phù hộ độ trì, tương các vị Phật được sử dụng rất nhiều trong đời sống hàng ngày. Đặc biệt, trong phong thủy xe hơi, tượng Phật Quan Âm Bồ Tát, tượng Phật Di Lặc được rất nhiều tài xế sử dụng đặt hoặc treo trên xe của mình. Bởi tượng Phật sẽ giúp bảo vệ, mang lại may mắn, bình an cho cả người và xe trên mọi hành trình, tránh gặp xui xẻo, tai họa.

Đặt tượng Phật trên ô tô giúp lái xe tránh gặp họa

Đặt tượng Phật trên ô tô giúp lái xe tránh gặp họa

Bạn có thể sử dụng tượng Phật đặt trên xe hoặc dây treo có tượng Phật bằng nhiều chất liệu khác nhau. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy thì nên sử dụng tượng bằng thạch anh hoặc ngọc để có thể mang lại vận khí tốt nhất cho người sử dụng.

Tham khảo thêm: Thảm lót sàn xe oto

Tượng linh vật phong thủy

Theo tín ngưỡng văn hóa Phương Đông thì hình tượng các loại linh vật cũng mang lại ý nghĩa tốt lành, may mắn, tài lộc. Chính vì thế, tượng các con vật phong thủy cũng được cánh tài xế sử dụng đặt lên xe để cầu bình an, may mắn, tránh tai họa. Có nhiều tượng vật phong thủy khác nhau được sử dụng, mỗi loại sẽ mang ý nghĩa riêng. Tuy nhiên các linh vật thường được sử dụng như: tượng kỳ lân mang ý nghĩa mang tới tốt lành, hóa giải sát khí, chiêu tài, chiêu phúc; tượng ngựa mang ý nghĩa mã đáo thành công, may mắn; tượng chim đại bàng tượng trưng cho ý nghĩa thành công, sáng suốt, uy lực; tượng 12 con giáp ý nghĩa tượng trưng cho từng năm may mắn.

Dây treo, vật trang trí màu đỏ

Những sợi dây treo, xâu tiền có tua rua màu đỏ hay những đồ vật trang trí màu đỏ như bùa hộ mệnh, túi nhỏ màu đỏ đều mang ý nghĩa tốt lành khi đặt trên xe. Bởi màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn mang tính dương. Khi dương khí mạnh sẽ giúp loại bỏ điềm dữ, mang lại những điều may mắn giúp cho chủ nhân xe có thể tránh được tai họa trên suốt hành trành của mình. Những sợi dây treo bình an, vật trí nên sử dụng chất liệu bằng đá hoặc gỗ. Bởi theo phong thủy, đá thuộc hành thổ, gỗ thuộc hành mộc mang ý nghĩa liên kết giữa mặt đất và ô tô giúp lái xe có thể lái xe an toàn hơn.

Xem thêm:

 • Toyota Vios 1.5 e mt
 • Xe Huyndai i10 cũ

Treo dây bình an có tua rua màu đỏ mang ý nghĩa tốt lành

Treo dây bình an có tua rua màu đỏ mang ý nghĩa tốt lành

Gối, nệm

Gối tựa hoặc nệm đều là những vật cần thiết nên có trên xe bởi chúng có thể giúp ích rất nhiều. Theo phong thủy, gối hoặc nệm tượng trưng cho tính âm sẽ giúp tạo ra trạng thái cân bằng âm dương hòa hợp. Âm dương hòa hợp trong ngũ hành sẽ giúp đem lại may mắn, bình an, tài lộc cho con người. Ngoài ra, việc đặt gối, nệm trên xe có thể giúp lái xe sử dụng để tựa lưng, kê đầu hay làm đệm ngồi khi mệt mỏi nhất là đối với những hành trình dài. Lưu ý, khi lựa chọn gối, nệm thì nên chọn kích thích, màu sắc, kiểu dáng hài hòa và cân đối với không gian nội thất xe.

Nước

Nước là một trong những vật phẩm nên có trên xe giúp lái xe tránh họa. Bởi nước biểu tượng cho sự trôi chảy, uyển chuyển, có nước là có sự sống và nước thuộc hành thủy. Có nước trong xe sẽ giúp cân bằng, cải thiện, mang lại không gian tươi mát trong lành trên xe. Bạn có thể dùng tinh dầu ô tô đặt trên xe hoặc một số chai nước lọc vừa giúp giải khát khi cần vừa mang ý nghĩa phong thủy.

Tinh dầu ô tô vừa giúp thư giãn vừa mang ý nghĩa phong thủy

Tinh dầu ô tô vừa giúp thư giãn vừa mang ý nghĩa phong thủy

Viên đá hoặc sỏi

Viên đá hoặc sỏi nhỏ tượng trưng cho hành thổ giúp cân bằng âm dương ngũ hành trên xe ô tô. Từ đó sẽ giúp mang lại may mắn, an toàn cho lái xe trên khắp nẻo đường. Bạn chỉ cần sử dụng một vài viên đá, sỏi nhỏ đặt trên xe là đủ.

Xem thêm:

 • Sơn gầm xe ô tô
 • Các mẫu ghế da ô tô đẹp
 • Bọc da trần ô tô

Muối hạt

Muối tượng trưng cho sự may mắn vì thế chúng ta nên đặt trên xe một lo muối sẽ giúp mang lại nhiều điều tốt lành, tránh gặp họa. Bên cạnh đó, muối còn có tác dụng trừ tà, khử độc nên lọ muối trên xe sẽ giúp khử nguồn năng lượng xấu đem lại không khí trong lành, tươi mới cho xe.

Đặt lọ muối trên ô tô giúp khử nguồn năng lượng xấu của xe

Đặt lọ muối trên ô tô giúp khử nguồn năng lượng xấu của xe

Âm nhạc

Trên xe, âm nhạc cũng là một trong những thứ rất cần thiết vừa có ích vừa mang ý nghĩa phong thủy. Tùy theo sở thích của lái xe sẽ lựa chọn loại nhạc khác nhau tuy nhiên lời khuyên là nên chọn loại có giai điệu vui tươi để giúp cho người nghe thoải mái, tỉnh táo hơn. Nhưng các bạn lưu ý là nên mở nhạc âm lượng vừa phải để có thể tập trung lái xe an toàn.

Xem thêm:

 • Màn hình android xe hơi
 • Loa sub cho ô tô
 • Cảm biến áp suất lốp icar tn405

Việc đặt hoặc treo các vận dụng phong thủy phù hợp vừa giúp trang trí cho xe đẹp hơn vừa mang ý nghĩa tốt lành giúp mang lại nhiều may mắn, tài lộc, tránh gặp họa. Tuy nhiên, việc lái xe ô tô cẩn thận, tuân thủ luật an toàn giao thông vẫn là điều quan trọng nhất để đảm bảo an toàn.

Phong Vân

Các vật phong thủy ô tô mang đến bình an, thu hút may mắn …

Các vật phong thủy ô tô mang đến bình an, thu hút may mắn, tài lộc

Theo các chuyên gia, có nhiều vật phẩm phong thuỷ trên ô tô giúp chủ xe thượng lộ bình an, thu hút may mắn, phú quý, tài lộc…

Tượng Phật


Tượng Phật là một trong những tượng phong thuỷ ô tô được nhiều người lựa chọn. Tượng Phật treo xe ô tô phổ biến nhất là tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát. Trong Phật giáo, Quan Thế Âm là vị Bồ Tát cứu độ chúng sinh, đại diện cho sự từ bi và trí tuệ, luôn sẵn sàng che chở, cứu khổ cứu nạn chúng sinh thoát khỏi tai kiếp khổ đau, độ trì thượng lộ bình an.

Tượng Phật là một trong những tượng phong thuỷ ô tô được nhiều người lựa chọn
Tượng Phật là một trong những tượng phong thuỷ ô tô được nhiều người lựa chọn

Ngoài ra cũng có nhiều người treo hay đặt tượng Phật Di Lặc trên ô tô. Vị Bồ Tát này thường được khắc hoạ bằng hình ảnh mập mạp với chiếc bụng phệ, khuôn miệng luôn tươi cười, trẻ con vui đùa vây xung quanh. Thế nên Phật Di Lặc còn được gọi là “Phật Cười”. Theo truyền thuyết, niềm vui lớn nhất của Phật Di Lặc là biến muộn phiền thành niềm vui. Do đó ngài được xem là biểu tượng của sự hạnh phúc, viên mãn. Phật đến đâu thì ở đấy có niềm vui.

Tượng linh vật


Nói đến tượng phong thuỷ ô tô thì không thể bỏ qua tượng linh vật hay còn gọi là vật linh thiêng, vật lấy phước… Trong phong thuỷ, linh vật là biểu tượng mang đến sức khoẻ, bình an, thu hút may mắn, tài lộc, thịnh vượng… Có thể kể đến một số linh vật như: ngựa (ý nhĩa mã đáo thành công), cua (ý nhĩa giữ tiền, giữ vận may), tỳ hưu (ý nhĩa tài lộc bình an), kỳ lân (ý nhĩa uy quyền, giải tà khí), đại bàng (ý nhĩa kiên cường dũng mãnh)…

Ngoài ra, 12 con giáp cũng được xem là linh vật. Khi mua tượng con giáp treo hay đặt trên xe ô tô có thể chọn con giáp của năm hoặc con giáp theo tuổi hoàng đạo của chủ xe. Lưu ý tránh chọn con giáp kỵ tuổi với chủ xe.

Trong phong thuỷ, linh vật là biểu tượng mang đến sức khoẻ, bình an, thu hút may mắn, tài lộc, thịnh vượng…
Trong phong thuỷ, linh vật là biểu tượng mang đến sức khoẻ, bình an, thu hút may mắn, tài lộc, thịnh vượng…

Khánh treo xe


Khánh treo xe hay còn gọi là dây treo xe ô tô may mắn là một loại đồ phong thuỷ xe ô tô được nhiều người yêu thích. Khánh treo xe thường được gắn một bức tượng nhỏ (tượng Phật, tượng linh vật…) hoặc một miếng ngọc, đá, gỗ, phù điêu khắc những câu chữ may mắn như Phúc, An, Tài, Lộc… Đặc trưng của khánh treo xe là được kết dây, có các tua rua rủ xuống.

Theo quan niệm phương Đông, khánh treo xe đem đến bình an, xua đuổi xui xẻo, giúp hành trình thuận lợi, hanh thông. Những sợi tua rua của khánh là biểu trưng cho niềm vui và may mắn.

Theo quan niệm phương Đông, khánh treo xe đem đến bình an, xua đuổi xui xẻo, giúp hành trình thuận lợi, hanh thông
Theo quan niệm phương Đông, khánh treo xe đem đến bình an, xua đuổi xui xẻo, giúp hành trình thuận lợi, hanh thông

Cả phong thuỷ phương Đông và huyền học phương Tây đều tin rằng đá mang năng lượng và có khả năng thanh tẩy năng lượng tiêu cực, thu hút nhiều dạng năng lượng tích cực vào cuộc sống. Bởi đá hình thành và tồn tại qua hàng nghìn năm, thậm chí hàng triệu năm, hấp thụ linh khí của đất trời nên sở hữu nguồn năng lượng vô cùng mạnh mẽ.

Nhiều quan niệm cho rằng đá phong thuỷ ô tô có thể củng cố sức khoẻ, chữa bệnh, xua tà, thu hút tài lộc, vận may, tình duyên, đem đến hạnh phúc viên mãn… Một số loại đá phong thuỷ ô tô được ưa chuộng có thể kể đến: đá thạch anh, đá Aquamarine, đá cẩm thạch, đá Moonstone, đá Sapphire, đá Tourmaline, đá Malachite… Khi chọn đá phong thuỷ ô tô, chủ xe cần lưu chọn loại đá, màu sắc đá phù hợp với mệnh của mình, tránh chọn những loại tương khắc với bản mệnh.

Đá phong thuỷ ô tô có thể củng cố sức khoẻ, chữa bệnh, xua tà, thu hút tài lộc, vận may, tình duyên, đem đến hạnh phúc viên mãn…
Đá phong thuỷ ô tô có thể củng cố sức khoẻ, chữa bệnh, xua tà, thu hút tài lộc, vận may, tình duyên, đem đến hạnh phúc viên mãn…

Vật trang trí bằng pha lê, thuỷ tinh


Trong phong thuỷ, pha lê và thuỷ tinh đều mang ý nghĩa hạnh phúc, vui vẻ, có khả năng hoá giải căng thẳng giận dữ, yểm trừ tà khí. Đây cũng là một trong các biểu tượng tốt nhất của mệnh Thổ. Nếu đặt các vật trang trí bằng pha lê hay thuỷ tinh trên taplo sẽ giúp thu hút và phản chiếu ánh sáng, tạo nên bảy sắc cầu vồng đẹp mắt, thu hút nguồn năng lượng tích cực.

Vật trang trí màu đỏ


Màu đỏ thuộc hành Hoả, quẻ Ly, con số đại diện là 9. Đây là màu rực rỡ nhất trong các sắc màu nên năng lượng dương cực kỳ mạnh. Theo nguồn gốc ý nghĩa sâu xa, màu đỏ có khả năng hoá giải điềm xấu, xua đuổi tà ma, bảo vệ sự bình an cho cuộc sống con người. Về sau màu này được xem là màu biểu tượng cho may mắn. Đây cũng chính là lý do vào ngày lễ, ngày cưới, ngày Tết, tiệc mừng khai trương… người ta thường sử dụng các vật trang trí màu đỏ.

Khi chọn mua những vật phẩm phong thuỷ cho xe ô tô, chủ xe có thể ưu tiên chọn màu đỏ để gia tăng thêm sự may mắn, thu hút năng lượng tích cực. Tuy nhiên riêng với người mệnh Kim thì nên hạn chế bởi màu đỏ đại diện cho Hoả mà Hoả thì khắc Kim.

Tinh dầu ô tô


Chất lượng không khí bên trong ô tô không chỉ ảnh hưởng đến sức khoẻ mà còn tác động đến khí vận của chủ xe. Một chiếc ô tô bị ẩm thấp, tồn đọng mùi hôi thì sẽ gây cản trở, tắt nghẽn năng lượng. Trái lại nội thất xe sạch sẽ, thoang thoảng hương thơm sẽ khiến dòng năng lượng được luân chuyển hanh thông. Tâm trạng con người cũng vui vẻ, phấn khởi hơn, dễ thu hút năng lượng tích cực hơn.

Trước đây nhiều người thường dùng nước hoa ô tô để khử mùi, làm thơm xe. Nhưng đa số nước hoa ô tô đều có thành phần là chất tổng hợp nguồn gốc từ hoá dầu như xylen, benzen… không tốt cho sức khoẻ. Do đó vài năm gần đây đang có xu hướng sử dụng tinh dầu ô tô thiên nhiên để thay thế cho nước hoa tổng hợp.

Tinh dầu được sản xuất 100% thiên nhiên, lan toả hương thơm dịu nhẹ, không chỉ giúp khử mùi, xua đuổi côn trùng mà còn đem đến nhiều lợi ích cho sức khoẻ như: giảm mệt mỏi, hạn chế say xe, tỉnh táo tinh thần… Chủ xe có thể treo một lọ tinh dầu nhỏ hoặc dùng máy khuếch tán tinh dầu ô tô.

Tinh dầu ô tô lan toả hương thơm dịu nhẹ, không chỉ giúp khử mùi, xua đuổi côn trùng mà còn đem đến nhiều lợi ích cho sức khoẻ
Tinh dầu ô tô lan toả hương thơm dịu nhẹ, không chỉ giúp khử mùi, xua đuổi côn trùng mà còn đem đến nhiều lợi ích cho sức khoẻ

Lọ muối


Theo quan niệm dân gian của người xưa, muối mặn nên có thể chống xú uế, xua đuổi tà ma, xui rủi. Đây cũng chính là lý do vì sao có tục rắc muối ra đường hay xung quanh nhà. Ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ, người dân cũng tâm niệm đầu năm mua muối thì cả năm sẽ sung túc, thịnh vượng, phát đạt…

Với ô tô, chủ xe có thể mang theo lọ muối biển nhỏ. Thỉnh thoảng rắc một ít lên sàn xe để xua đuổi những chuyện kém may, làm thanh sạch năng lượng. Đợi khoảng 1 tiếng đồng hồ sau thì dọn muối đi, vệ sinh sạch sẽ lại sàn xe.

Chai nước hay yếu tố nước


Nước là biểu tượng cho nguồn sống, sự sinh trưởng, dồi dào và hưng thịnh. Ông bà ta có câu “Tiền vào như nước” hay “Thuỷ quản tài lộc”. Với phong thuỷ, “minh đường tụ thuỷ” là một trong những địa thế đẹp nhất. Ngay cả từ “phong thuỷ” cũng đã chỉ rõ vai trò quan trọng của nước.

Những ai thích ý nghĩa sinh trưởng và phát triển của nước, nhất là người mệnh Thuỷ hay mệnh Mộc (Thuỷ sinh Mộc) có thể đặt một chai nước nhỏ trong xe. Tuy nhiên lưu ý để đảm bảo an toàn tránh đặt chai nước ở những nơi nhiệt độ cao hay bị nắng chiếu trực tiếp như taplo, ốp cửa, bệ cần số..

Gối tựa đầu


Ít ai biết rằng ngoài tác dụng nâng đỡ, giúp giảm nhức mỏi cổ, gối tựa đầu ô tô còn có khả năng cân bằng phong thuỷ. Theo giải thích từ chuyên gia, khi lái xe trên đường, đèn và còi của những xe khác từ bên ngoài dội vào được xem là yếu tố dương tác động vào xe. Đặt thêm hai chiếc gối tựa đầu sẽ đại diện cho yếu tố âm, giúp tạo sự cân bằng. Nếu không thích dùng gối tựa đầu có thể thay thế bằng hai chiếc gối tựa lưng nhỏ gọn.

Ngoài tác dụng nâng đỡ, giúp giảm nhức mỏi cổ, gối tựa đầu ô tô còn có khả năng cân bằng phong thuỷ
Ngoài tác dụng nâng đỡ, giúp giảm nhức mỏi cổ, gối tựa đầu ô tô còn có khả năng cân bằng phong thuỷ

Cây phong thuỷ


Trên ô tô hơi khó trồng cây nhưng nếu yêu thích cây xanh thì vẫn có thể chọn một số loại cây phong thuỷ trồng trong chậu nhỏ đặt trên xe, vừa trang trí, vừa thu hút may mắn. Đặt cây phong thuỷ trong ô tô đặc biệt tốt với người thuộc mệnh Mộc hay mệnh Hoả (Mộc sinh Hoả). Nếu thấy việc để chậu cây trên xe hơi khá bất tiện thì cũng có thể sử dụng cây giả để thay thế.

Duy Mạnh

Top 11 Đồ Phong Thủy Để Xe Ô Tô Mang Đến Bình An, May …

Top 11 Đồ Phong Thủy Để Xe Ô Tô Mang Đến Bình An, May Mắn

Những món đồ phong thủy để xe ô tô không chỉ mang đến giá trị về tính thẩm mỹ mà còn đem lại rất nhiều sự may mắn, bình an cho những chuyến hành trình. Ngay sau đây chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu những món đồ phong thủy có thể ngăn chặn những tác động xấu từ bên ngoài ảnh hưởng đến sức khỏe, sự an toàn của bác tài.

10+ đồ phong thủy để xe ô tô như “lá bùa hộ mệnh”

Chúng ta biết rằng, “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” ảnh hưởng rất lớn đến tiềm thức của người Việt Nam. Bên cạnh việc bạn là người có kỹ năng lái xe tốt, là người có đức tính cẩn thận thì vẫn không thể tránh khỏi những va chạm trong quá trình tham gia giao thông. Vì thế, việc đặt một số vật phẩm phong thủy mang ý nghĩa may mắn, bình an trên xe rất quan trọng, giúp lái xe tránh được các tai họa vô đơn chí.

1. Tượng Phật Di Lặc

Theo văn hóa tâm linh của người Việt, Phật Di Lặc là một vị Phật cười có tấm lòng từ bi, nhân hậu, dáng người ung dung, thư thái. Phật Di Lặc mang ý nghĩa phong thủy rất lớn, là Phật đem đến những điều tốt đẹp, bình an. 

Khi thỉnh tượng Phật Di Lặc, chủ xe sẽ được những điều bình an, tiền tài, phú quý, luôn luôn vui vẻ gặp được nhiều may mắn, giúp lái xe tránh được những điều xui xẻo trên đường.

AloAuto cung cấp rất nhiều các mẫu tượng Phật Di Lặc
Tượng Phật Di Lặc được rất nhiều người lựa chọn

Hiện nay, tượng Phật Di Lặc để xe ô tô được ưa chuộng nhất là 2 dáng tượng nằm và đứng. Hai mẫu tượng này đều toát lên được dáng vẻ khoan thai của Phật Di Lặc. Bạn có thể lựa chọn các bức tượng Phật Di Lặc kéo bao tiền, Phật Di Lặc ngồi tay cầm thỏi vàng, Phật Di Lặc đội trời….

Chất liệu mua bạn có thể tham khảo gỗ bách xanh, gỗ xá xị, gỗ Hoàng Dương vì những chất liệu gỗ này có mùi thơm rất chịu, giúp chiếc xe của bạn hạn chế được những mùi ẩm mốc. Bên cạnh đó đường vân gỗ rất bắt mắt nên tượng Phật khi làm ra có tính thẩm mỹ và rất sang trọng.

Phật Di Lặc - Phật luôn vui vẻ, ung dung, tự tại
Phật Di Lặc – Phật luôn vui vẻ, ung dung, tự tại

2. Tượng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát

Tượng Phật Bà Quan Âm từ xưa tới nay được biết đến trong hình ảnh nghìn mắt nghìn tay hay tay cầm bình nước cam lộ với vẻ mặt phúc hậu, hiền hòa đi cứu nhân độ thế giúp chính sinh luôn được bình an, vượt qua mọi khó khăn.

Tượng Phật đặt trên xe ô tô có kích thước nhỏ gọn có nhiều hình dạng là đứng và ngồi nhưng đều đem đến sự bình an, may mắn, giúp bác tài giải trừ được mọi điều đen đủi trong quá trình lái xe. Đặc biệt hơn, tượng Quan Âm còn có thể hàng phục tà mà giúp lái xe cảm thấy được an toàn, có niềm tin và vững vàng tay lái.

Hiện nay, tượng Phật Quan Âm Bồ Tát có rất nhiều mẫu mã, đa phần là các bức tượng 2 mặt, tượng Bà Quan Âm ngồi đài sen, Phật Bà cưỡi rồng được chăm chút những nét vô cùng tỉ mỉ và sống động.

Đường nét được chế tác tỉ mỉ, bố cục nổi bật giúp xe ô tô trở nên nổi bật về mặt thẩm mỹ
Tượng Phật Bà Quan Âm mang đến sự bình an, vui vẻ cho lái xe

Thông thường, một mặt hướng về phía trước người lái nhằm mục đích che chở, bao bọc, đem đến bình an cho bạn. Một mặt hướng về phía trước giúp xua đuổi mọi chướng ngại trên đường.

Bên cạnh tượng Phật Quan Âm để xe ô tô thì bạn có thể lựa chọn tượng Phật có dây treo bằng nhiều chất liệu khác nhau để tạo ra mới mẻ và độc đáo.

3. Khánh treo xe

Khánh treo xe là một sợi dây dùng để trên xe ô tô được bện một cách vô cùng tỉ mỉ, tinh tế với nhiều tua dua. Theo quan niệm Phương Đông, khánh treo xe càng nhiều tua dua sẽ hút được rất nhiều tài lộc, may mắn và bình an. 

Khánh treo xe là một món đồ phong thủy để xe ô tô vô cùng thiêng liêng lại có tính thẩm mỹ rất cao. Mặt khánh treo xe có thể dùng hình ảnh tượng Phật Bà Quan Âm, hình ảnh các linh vật, bông sen, đồng tiền vàng. 

Cụ thể: 

 • Hình ảnh mặt Phật sẽ giúp chiếc xe luôn được bảo vệ, người lái xe gặp nhiều may mắn.
 • Hình ảnh hoa sen mang ý nghĩa an tâm, bình an giúp lái xe an toàn trên mọi nẻo đường.
 • Hình ảnh đồng tiền vàng với ý nghĩa phát tài phát lộc, giúp việc kinh doanh trở nên tốt đẹp.
Khánh treo xe thể hiện sự bình an, tĩnh tâm trong lòng mỗi người
Khánh treo xe thể hiện sự bình an, tĩnh tâm trong lòng mỗi người

Khánh treo xe được làm từ chất liệu ngọc hoặc gỗ quý hiếm với kiểu dáng và màu sắc bắt mắt giúp chiếc xe còn thể hiện được sự sang trọng, giúp chủ xe thể hiện được cá tính. Có thể nói đây là một món đồ phụ kiện được rất nhiều chủ xe yêu thích vì giá thành hợp lý, tính thẩm mỹ và ý nghĩa mang lại lớn.

4. Tượng vật 12 con giáp phong thủy

Theo tín ngưỡng văn hóa Phương Đông, hình tượng linh vật ảnh hưởng rất nhiều đến tiềm thức của người Việt. Vì thế, việc lựa chọn đồ phong thuỷ để xe ô tô là linh vật để trên xe ô tô cũng được nhiều bác tài lựa chọn với mong muốn mang đến những điều tốt đẹp, may mắn, bình an, tránh được những tai họa không nên xảy ra khi tham gia giao thông, luôn cầm chắc tay lái.

Có rất nhiều các tượng vật phong thủy khác nhau, mỗi con vật đều mang những ý nghĩa riêng. Cụ thể:

 • Tượng kỳ lân: Mang đến những điều tốt đẹp giúp những người làm kinh doanh vận tải hành khách hay taxi có thể chiêu tài, đón khách. Bên cạnh tượng còn mang đến nhiều ý nghĩa tốt đẹp như hóa giải sát khí, trừ ma diệt quỷ.
 • Tượng đại bàng: Đại bàng là con vật thể hiện cho sức mạnh, sự uy dũng. Khi đặt trong xe ô tô sẽ giúp chủ xe luôn trong trạng thái sức khỏe tốt, tỉnh táo, sáng suốt.
 • Tượng 12 con giáp: Mỗi con giáp sẽ đại diện cho năm tuổi của chủ xe, giúp chủ xe luôn mạnh khỏe, bình an. Tuy nhiên, khi lựa chọn tượng theo tuổi bạn cần tránh lựa chọn thêm những con vật xung khắc với tuổi của mình.
Đồ phong thủy trên xe ô tô bằng con vật khá phổ biển
Đồ phong thủy trên xe ô tô bằng con vật khá phổ biển

Ngoài ra, bạn tuyệt đối không nên lựa chọn những con vật có tâm địa độc ác như rắn, cá sấu, bọ cạp trong xe vì chúng là đồ vật có tính phong thủy không tốt.

5. Viên đá nhỏ

Viên đá nhỏ hoặc sỏi nhỏ đặt trong xe ô tô có ý nghĩa phong thủy rất lớn. Trong phong thủy, đá, sỏi thể hiện cho hành thổ sẽ giúp cân bằng âm dương rất tốt. Khi đặt trong xe ô tô sẽ đem đến rất nhiều may mắn, giúp lái xe gặp được bình an trên bất cứ nẻo đường. 

Đặt viên đá nhỏ trong xe giúp cân bằng âm dương
Đặt viên đá nhỏ trong xe giúp cân bằng âm dương

Bạn chỉ cần một viên đá hoặc sỏi nhỏ cũng đủ để cân bằng ngũ hành trên xe ô tô. Tuy nhiên bạn cần chú ý rằng, không phải nhặt bất cứ viên đá nào cũng có thể cân bằng ngũ hành. Nên chọn những viên đá ở nơi an toàn, không nên chọn những viên đá ở các khu vực có nhiều tà khí. Để an toàn nhất bạn nên đặt mua những viên đá thơm tại các cửa hàng phong thủy vừa giúp cho khoan xe được sạch sẽ, lại để lại mùi thơm dễ chịu.

Khi đặt các viên đá trong xe, cần đặt cẩn thận để tránh làm xước nội thất hoặc bị rơi vào các khe cửa.

6. Hồ lô treo xe

Hồ lô thực chất là một trái bầu được người dân sử dụng để đựng nước hoặc rượu. Trong phong thủy xe hơi, hồ lô có ý nghĩa mang đến mọi điều tốt đẹp, may mắn giúp chủ xe được bình an, tránh được mọi tai ương trên đường, sức khỏe luôn viên mãn.

Bên cạnh đó, đồ phong thuỷ để xe ô tô bằng hồ lô sẽ giúp điều hòa các khí trong xe ô tô, hóa giải được sát khí, âm khí, quỷ khí và thu hút cát khí. Hay tượng trưng cho phúc lộc tròn đầy, sự nghiệp thăng tiến và cũng là biểu tượng của sự hài hòa cân bằng âm dương, ngũ hành.

Dây treo hồ lồ giúp hóa giải tà khí trong ô tô
Dây treo hồ lồ giúp hóa giải tà khí trong ô tô

Hiện nay, hồ lô treo xe được làm từ rất nhiều chất liệu như vàng, ngọc, pha lê. Nhưng hồ lô pha lê được lựa chọn nhiều hơn cả vì màu sắc đẹp, nổi bật, lấp lánh và kết cấu pha lê độc đáo.

7. Tượng chú tiểu tứ không

Tượng chú tiểu 4 không có nguồn gốc cách đây 400 năm từ Nhật Bản và du nhập về Việt Nam. Với kích thước nhỏ nhắn, hình thù ngộ nghĩnh, đáng yêu, tượng 4 chú tiểu này còn mang ý nghĩa rất lớn: bịt mắt, bịt miệng, bịt tai, bịt thân.

Bức tượng 4 không muốn truyền đến người lái xe khi làm bất cứ việc gì cũng cần dùng cái tâm để nói chuyện, chỉ được dùng tâm để nghe, dùng tâm để nhìn, dùng tâm để làm việc từ đó sẽ gặp được may mắn, thành công.

Tượng chú tiểu có mẫu mã đa dạng, phong phú
Tượng chú tiểu từ không có mẫu mã đa dạng, bắt mắt

Hiện nay tương 4 chú tiểu tứ không có rất nhiều mẫu mã, thiết kế để quý khách hàng lựa chọn. Trung bình một bộ sản phẩm này chỉ có mức giá dao động từ 200.000 – 500.000 đồng.

8. Thuận buồm xuôi gió

Hình ảnh con buồm xuôi gió vừng vàng trước bão giông, vượt qua đại dương thể hiện cho ý chí kiên định, lòng dũng cảm vượt qua mọi khó khăn.

Các chủ xe ô tô sử dụng các vật phẩm phong thủy ô tô hình ảnh con thuyền mong muốn việc làm luôn được thành công, phát triển, quá trình di chuyển gặp nhiều may mắn, bình an tránh được mọi tai ương, tật ách…

Lựa chọn bức tượng thuận buồn xuôi gió thể hiện sự bình an khi tham gia giao thông
Lựa chọn bức tượng thuận buồn xuôi gió thể hiện sự bình an khi tham gia giao thông

Có thể đánh giá đây là một món đồ phong trong xe ô tô vô cùng toàn diện, phù hợp với không gian nội thất xe ô tô. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn những con thuyền có kích thước nhỏ để hạn chế ảnh hưởng đến tầm nhìn quan sát phía trước.

9. Cây xanh phong thủy

Cây xanh có lẽ là đồ phong thủy để xe ô tô độc đáo mang đến nhiều ý nghĩa về mặt tâm linh cũng như thẩm mỹ, lại giúp không khí trong xe được tươi xanh, mát mẻ.

Để hạn mất diện tích trên taplo, bạn chỉ nên chọn những chậu cây phong thủy có kích thước nhỏ nhắn, xinh xắn, chiều ngang từ 5 đến 7cm, cao từ 8 – 10 cm.

Trên thị trường hiện nay, cây phong thủy được bán rất nhiều với rất đa dạng hình dạng, mẫu mã, màu sắc, loại cây để bạn lựa chọn.

Nên lựa chọn cây phong thủy có kích thước nhỏ
Nên lựa chọn cây phong thủy có kích thước nhỏ

Dưới đây là một số loại cây theo tuổi mà chủ xe có thể tham khảo:

 • Người tuổi Tý nên lựa chọn một số loại cây phong thủy như: Cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Lan Chi, Cây Ngọc Ngân, Cây Lan Ý, Cây Kim Ngân, Kim Tiền…
 • Người tuổi Sửu nên tham khảo các cây như: Cây Kim Ngân, Kim Tiền, Phú Quý, Hồng Môn, Trầu Bà Đế Vương…
 • Với người tuổi Dần nên lựa chọn chậu cây phong thủy ô tô như: Bạch Lan, Ngân Hậu, Kim Cửu Ly Hương…
 • Người tuổi Mão là mệnh Mộc có thể chọn các loại cây cảnh như: Cây Ngọc Ngân, Phát Tài, Thường Xuân, Trầu Bà Thủy Sinh…
 • Chủ xe tuổi Thìn có thể lựa chọn các cây Kim Ngân, Kim Tiền, Vạn Lộc… hoặc những loại cây có sắc đỏ, hồng, tím.
 • Người tuổi Tỵ mệnh Mộc có thể lựa chọn các loại cây phong thủy giống người tuổi Mão hoặc lựa chọn các loại cây Thường Xuân, Thanh Tâm để đem đến bình an.
 • Người tuổi Ngọ bản mệnh Kim khi mua cây phong thủy đặt trên xe nên lựa chọn các cây Ngọc Ngân, cây Cau tiểu trâm, cây Đế Vương…
 • Người tuổi Mùi cực kỳ hợp cây Hoa lan quân tử, loài hoa này khi được đặt trong xe ô tô sẽ giúp chủ xe đạt được nhiều may mắn, bình an, phú quý. Không những thế, loại cây này còn giúp hút bụi rất tốt.
 • Cây phong thủy cho người tuổi Thân rất nhiều, bạn có thể lựa chọn các loại cây tiêu biểu như: Cây Ngọc Bích, cây Tùng Xương Cá, cây Ngọc Ngân…
 • Một số cây phong thủy trên xe ô tô cho người tuổi Dậu chính là cây Lưỡi Hổ, cây Sen đá, cây vạn niên thanh vàng…
 • Người tuổi Tuất khi mua cây phong thủy trang trí xe ô tô để cân bằng âm dương nên lựa chọn cây Ngọc Bích, Trường Sinh, Ngũ Gia Bì…
 • Nếu bạn là người tuổi Hợi, có thể tham khảo các loại cây Trúc Nhật Vàng, cây Vạn Niên Thanh Vàng, Sen Đá Nâu, hoa Đồng Tiền…

10. Lọ muối nhỏ

Muối là một chất gia vị được sử dụng hằng ngày nhưng trong tín ngưỡng người Phương Đông, muối còn được dùng để trừ tà, khử độc. Trong phong thủy ô tô, muối giúp loại bỏ rất nhiều các khí độc, âm khí lắng đọng dưới sàn.

Để loại bỏ những khí này, bạn chỉ cần sử dụng một lọ muối biển trắng và thường xuyên rắc một lớp muối nhỏ xuống sàn để xua đuổi những nguồn năng lượng xấu còn vương lại trong xe.

Trong xe ô tô luôn phải trang bị một lọ muối nhỏ để xua đuổi tà khí
Trong xe ô tô luôn phải trang bị một lọ muối nhỏ để xua đuổi tà khí

11. Vật trang trí màu đỏ

Màu đỏ là màu của may mắn, vui vẻ, hỷ sự. Để chủ xe có thể gặp được nhiều niềm vui, may mắn khi đi trên đường bạn có thể tìm kiếm những món đồ phong thủy màu đỏ như lá bùa, chiếc túi thơm…

Vật trang trí phong thủy này có tính dương rất lớn sẽ lấn át tính âm từ đó giúp mọi người trong xe luôn được bình an, gặp nhiều điều tốt lành. Lái xe cảm thấy yêu đời, yên tâm hơn khi cầm vô lăng trên những đoạn đường dài, khó, hiểm trở.

Vật trang trí màu đỏ đặt trong xe sẽ giúp lấn át âm khí, xua đuổi xui xẻo
Vật trang trí màu đỏ đặt trong xe sẽ giúp lấn át âm khí, xua đuổi xui xẻo

Một số lưu ý khi chọn vật phẩm phong thủy treo xe

Bên cạnh những thông tin ý nghĩa các đồ phong thủy để xe ô tô thì bạn cũng cần lưu ý một số điều khi mua sau đây để tránh gặp xui xẻo, rắc rối:

 • Khi mua bất cứ món đồ phong thủy đặt trong xe ô tô cần phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng nguồn gốc, xuất xứ, ý nghĩa phong thủy, giá trị tâm linh để đem đến sự bình an, may mắn.
 • Khi thỉnh các bức tượng Phật đặt trong xe hơi, bạn có thể tham khảo ý kiến của các thầy phong thủy. Khi bày trí cần bày đúng cách, đúng thời gian.
 • Vì đặt trong xe ô tô nên bạn cần lựa chọn những món đồ phong thủy có kích thước nhỏ, gọn để không bị tốn diện tích, dễ dàng quan sát.
 • Nên đặt tượng Phật hoặc đồ phong thủy trên taplo ô tô hoặc những bị trí thông thoáng, phía trên tay lái bởi đây được xem là vị trí hút tài lộc, hấp thụ ánh sáng tốt.
 • Không nên đặt quá nhiều các món đồ phong thủy trong xe.
 • Trong xe ô tô nên có những viên đá nhỏ hoặc lọ muối để cân bằng ngũ hành, loại bỏ nguồn năng lượng xấu.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ bán đồ phong thủy trang trí xe ô tô kém chất lượng. Vì thế để tránh tiền mất tật mang bạn cần tìm kiếm những đơn vị bán hàng uy tín. AloAuto – Thế giới phụ kiện, đồ chơi ô tô uy tín, cam kết bán hàng đúng giá. Những món phụ kiện phong thủy được bán tại đây đều đạt chất lượng cao, đa dạng mẫu mã, vật phẩm để khách hàng lựa chọn.

Đến với AloAuto quý khách hàng hoàn toàn an tâm về chất lượng. AloAuto xây dựng chính sách đổi trả hàng minh bạch, đặt quyền lợi khách hàng nên số 1. Khi nhận hàng, bạn có quyền được kiểm tra nếu sản phẩm không đúng mô tả có thể yêu cầu không nhận.

Để sắm cho mình một vật phẩm phong thủy trong xe thể hiện sự bình an, may mắn lại giúp làm đẹp xe thì bạn hãy liên hệ ngay đến AloAuto theo số hotline: 0936 077 594.

Hy vọng rằng với 11 món đồ phong thủy để xe ô tô mà chúng tôi tổng hợp lại sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích, giúp bạn lựa chọn những vật phẩm phù hợp cho chiếc xe của mình.

Related Posts