Vật Phẩm Phong Thủy Mang Lại May Mắn Update 2023Bí kiếp chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi, mệnh

Vật phẩm phong thủy | Bí kiếp chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi, mệnh

Vật phẩm phong thủy trong phong thủy nhà ở không chỉ đơn thuần là vật có chức năng trang trí cho không gian sống.

Nếu sử dụng những vật phẩm này hợp phong thủy với gia chủ, bên cạnh tác dụng tăng vượng khí, xua đuổi tà ma, còn có thể thu hút may mắn và kích hoạt cung tài lộc.

Sau đây, anh/chị hãy cùng On Home Asia khám phá cách chọn đồ phong thủy trong nhà để kích hoạt may mắn, tài lộc nhé!

MỤC LỤC

1. Ý nghĩa và tác dụng của việc lựa chọn vật phẩm phong thủy.

2. Cách chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi.

3. Lựa chọn vật phẩm phong thủy theo Mệnh.

4. Chọn vật phẩm phong thủy theo không gian trong nhà.

1. Ý nghĩa và tác dụng của việc lựa chọn vật phẩm phong thủy 

Vật phẩm phong thủy may mắn tùy thuộc vào mỗi loại sẽ có những công năng khác nhau. Đồ phong thủy được chia thành 2 loại chính là: 

 • Chấn – mang giá trị hóa giải (hóa giải hướng xấu, khí xấu, vị trí xấu và trừ tà).

 • Chiêu – mang giá trị thu hút (hút tài lộc, may mắn, vượng khí).

Các tác dụng của vật phẩm phong thủyMỗi loại vật phẩm phong thủy sẽ có những công năng khác nhau

Chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi có ý nghĩa rất quan trọng quyết định đến tài mệnh của gia chủ. Bên cạnh đó, để anh/chị sở hữu được những vật phẩm phong thủy mang ý nghĩa và công năng tích cực đúng như mong muốn.

Ngoài vật phong thủy theo tuổi anh/chị có thể lựa chọn vật phẩm phong thủy theo bản mệnh và theo không gian.

Nên chọn vật phẩm phong thủy đúng cáchNên lựa chọn vật phong thủy đúng theo tuổi, mệnh và không gian bố trí nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất

Nếu như anh/chị không biết sử dụng các vật phong thủy theo tuổi hoặc theo bản mệnh đúng cách thì không chỉ không phát huy được công dụng mà còn gây ra hậu quả khôn lường.

Không biết chọn vật phẩm phong thủy gây hậu quả khôn lườngNếu không biết cách lựa chọn hoặc sử dụng vật phẩm phong thủy đúng cách sẽ gây ra những hậu quả khó lường

tai tai lieu tra cuu phong thuy

2. Cách chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi giúp tăng tài vận

Vật phẩm phong thủy theo tuổi hiện nay được rất nhiều người dùng ưa chuộng không chỉ bởi tính tiện dụng (có kích thước nhỏ), mang tính thẩm mỹ cao mà còn sở hữu ý nghĩa vô cùng to lớn (đem lại may mắn, tài lộc).

Chính vì thế, những vật phẩm phong thủy đeo trên người hợp với tuổi luôn dành được sự quan tâm đặc biệt từ phía anh/chị. 

Dưới đây là những cách chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi 12 con giáp giúp anh/chị nắm trọn tài lộc, có thêm may mắn, bình an và thịnh vượng cho mình.

Vật phong thủy được rất nhiều người sử dụngVật phẩm phong thủy luôn được rất nhiều người sử dụng vì chúng mang ý nghĩa tích cực

2.1 Vật phẩm phong thủy cho người tuổi Tý

Người tuổi Tý thường sinh vào những năm sau: Mậu Tý 1948, Canh Tý 1960, Nhâm Tý 1972, Giáp Tý 1984, Bính Tý 1996.

Linh vật phong thủy dựa theo thiên can tam hợp thì những người tuổi Tý rất hợp với linh vật phong thủy theo tuổi mang hình con trâu, rồng và khỉ làm từ chất liệu ngọc thạch hoặc tạo thành hình kim bài đó.

Các vật phong thủy này có thể bài trí tại không gian phòng khách cho những anh/chị tuổi Tý với mong muốn gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc.

Những người cầm tinh con chuột nên sử dụng những vật phẩm có hình Phật Di Lặc giúp mang đến vận may hàng ngày tăng lên, đồng thời hóa giải vận hạn rất tốt. Tuy nhiên, tuổi Tý lại tương khắc với tuổi Ngọ. Do đó, anh/chị nên tránh dùng các đồ phong thủy hay vật phẩm có hình ngựa.

Tượng Phật Di Lặc cho người tuổi týNhững người tuổi Tý nên sử dụng vật phong thủy có hình Phật Di Lặc

2.2 Người tuổi Sửu nên sử dụng đồ phong thủy nào?

Người tuổi Sửu sẽ tương ứng với những năm: Kỷ Sửu 1949, Tân Sửu 1961, Quý Sửu 1973, Ất sửu 1985, Đinh Sửu 1997.

Người cầm tinh tuổi trâu nên dùng kim bài hoặc những đồ trang sức như vòng tay, dây chuyền có khắc họa hình con trâu. Giúp thêm tăng may mắn, hóa giải điềm dữ và thu hút vận khí tốt cho người tuổi Sửu.

Bên cạnh đó, người mang tuổi Trâu nên dùng các linh vật phong thủy hình con chuột, rắn và gà giúp mang đến vận may cũng như tài lộc vào nhà.

Ngoài ra, theo thiên can tứ hành xung thì người cầm tinh con trâu tương khắc với người tuổi Mùi. Do vậy, không nên dùng các đồ vật có hình tượng con dê. Bởi vì điều này vô tình tạo nên một bức tường chắn cản trở vận may cũng như tài lộc đến với người tuổi Sửu.

Dây chuyền ngọc bội hình con trâuDây chuyền ngọc bội có khắc hình con trâu vô cùng thích hợp với những anh/chị tuổi Sửu

2.3 Linh vật phong thủy theo tuổi thích hợp với người Tuổi Dần

Người tuổi Dần sẽ sinh vào những năm sau: Canh Dần 1950, Nhâm Dần 1962, Giáp Dần 1974, Bính Dần 1986 và Mậu Dần 1998.

Con vật phong thủy theo tuổi của người cầm tinh con hồ nếu sử dụng những con vật phong thủy mang hình dáng con ngựa, chó và lợn thì tài vận sẽ được hanh thông, sự nghiệp thăng tiến, công việc thuận buồm xuôi gió. 

Đối với tuổi Dần thì có thể sử dụng tượng Phật Quan Âm hoặc vòng tay Mã Não để kích hoạt vượng tài vận cho mình. Bên cạnh đó, các anh/chị tuổi Dần cần tránh đeo linh vật phong thủy có hình con khỉ và hổ vì sẽ cản trở sự phát triển của bản thân.

Tượng quan âm cho người tuổi DầnTượng Phật Quan Âm dành cho người tuổi Dần

2.4 Người tuổi Mão phù hợp với vật phong thủy may mắn nào?

Người tuổi Mão sẽ tương ứng với những năm sau đây: Tân Mão 1954, Quý Mão 1963, Đinh Mão 1987, Kỷ Mão 1999.

Những anh/chị cầm tinh con mèo khi đeo hay trưng bày các vật phong thủy theo tuổi hình dê, chó và lợn có tác dụng hút sinh khí, may mắn và tài lộc vào nhà. Do đó, nếu đặt những đồ phong thủy này bên trong phòng khách, phòng làm việc sẽ mang lại vận may trong công việc và làm ăn phát đạt.

Hơn thế nữa, tuổi Mão còn thích hợp với các vật may mắn như nhẫn phong thủy bằng bạc. Linh vật phong thủy theo tuổi có màu xanh ngọc bích giúp sinh tiền tài và vượng tài lộc.

Bên cạnh đó, tuổi Mão lại vô cùng khắc tinh với tuổi Dậu. Lưu ý cần tránh các linh vật có hình dáng con gà. Điều này sẽ khiến anh/chị gặp nhiều tai ương, khó khăn trắc trở.

Vật phong thủy màu xanh ngọc bích cho người tuổi MãoNhững vật phẩm hay linh vật phong thủy màu xanh ngọc bích giúp sinh tài lộc cho người tuổi Mão

2.5 Vật phong thủy dành cho những người tuổi Thìn

Người tuổi Thìn thường sinh trong những năm sau: Nhâm Thìn 1952, Giáp Thìn 1964, Bính Thìn 1976, Mậu Thìn 1988 , Canh Thìn 2000.

Những anh/chị cầm tinh con rồng hãy nên sử dụng các vật phẩm phong thủy may mắn như kim bài, ngọc bội, vòng đeo tay hoặc tượng phong thủy có tạo hình chuột, khỉ và gà giúp vận thế người tuổi Thìn trở nên suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió trong công việc cũng như cuộc sống.

Đồ vật phong thủy theo tuổi mà người tuổi Thìn cần nên tránh đó là những vật phẩm có hình dáng con rồng và con chó. Như vậy sẽ khiến cho người tuổi Thìn gặp vô số trắc trở, khó mà vượt qua được.

Tượng khỉ phong thủyTượng phong thủy hình khỉ giúp người tuổi Thìn có cuộc sống suôn sẻ và gặp nhiều vận may

2.6 Lựa chọn vật phẩm hay tượng phong thủy cho người tuổi Tỵ như thế nào?

Người tuổi Tỵ sinh vào những năm sau: Quý Tỵ 1953, Ất Tỵ 1965, Đinh Tỵ 1977, Kỷ Tỵ 1989 và Tân Tỵ 2001.

Vật phẩm phong thủy cho người tuổi Tỵ thích hợp nhất là linh vật phong thủy theo tuổi Sửu, Thân và Dậu. Do đó, những anh/chị tuổi Tỵ nên chọn những con vật có tạo hình con trâu, khỉ, gà. Hoặc có thể lựa chọn Tỳ Hưu làm bằng ngọc giúp hỏa giải năng lượng xấu, có tác dụng chiêu tài cực tốt trong phong thủy.  

Ngoài ra, Người cầm tinh con rắn cũng nên sở hữu các vật như Trúc Ngọc, Thỏi vàng khối trong nhà. Bởi vì chúng có tác dụng giúp gia tăng may mắn, tài lộc và thành công trong sự nghiệp.

Tuy nhiên, người tuổi Tỵ lại tương khắc với người tuổi Hợi. Chính vì vậy, anh/chị cần tránh những vật phẩm hay tượng có hình con lợn.

Thỏi vàng cho người tuổi týBố trí thỏi vàng khối trong nhà giúp người tuổi Tỵ gia tăng may mắn và thành công trong sự nghiệp

2.7 Đồ vật phong thủy mà người tuổi Ngọ nên dùng

Người tuổi Ngọ thường được sinh vào những năm: Giáp Ngọ 1954, Bính Ngọ 1966, Mậu Ngọ 1978, Canh Ngọ 1990, Nhâm Ngọ 2002.

Vật phong thủy phù hợp với tuổi Ngọ sẽ là những vật phẩm may mắn theo bản mệnh hình con hổ, dê và chó. Đồ vật phong thủy theo tuổi có hình con hổ, con dê và con chó sẽ giúp người tuổi Ngọ có được may mắn cả trong tài chính, sự nghiệp và cuộc sống, gia đình được bình an.

Do những anh/chị cầm tinh con ngựa xung khắc với người tuổi Tý. Vì vậy nên hạn chế dùng các vật phẩm có hình con chuột, sẽ làm cản trở sự phát triển cho những anh/chị tuổi Ngọ.

Tượng hổ phong thủy người tuổi NgọNhững anh/chị tuổi Ngọ sẽ có được vận may trong cuộc sống và công việc nếu sở hữu vật phẩm phong thủy có hình con hổ

2.8 Vật phẩm phong thủy hút tài lộc cho người tuổi Mùi

Người tuổi Mùi tương ứng với những năm sau:  Ất Mùi 1955, Đinh Mùi 1967, Kỷ Mùi 1979, Tân Mùi 1991 và Quý Mùi 2003.

Vật phẩm phong thủy cho những anh/chị tuổi Mùi nên chọn những đồ vật hay linh vật phong thủy mèo, ngựa, lợn. Đó là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo cho sự thành công, giúp cho công viên làm ăn được suôn sẻ và tăng thêm nhiều may mắn.

Cách đem lại mai mắn cho người tuổi Mùi bên cạnh đồ phong thủy hợp tuổi người cầm tinh con dê, anh/chị cũng cần chú ý đến các linh vật tương khắc với người tuổi Mùi là Sửu và Mùi. Chính vì thế, anh/chị nên tránh mua những vật phẩm phong thủy theo tuổi có hình tượng con trâu và dê.

Tượng heo phong thủy người tuổi MùiLinh vật phong thủy hình con heo là sự lựa chọn hoàn hảo đối với những anh/chị tuổi Mùi

 2.9 Người tuổi Thân nên dùng vật phẩm may mắn nào thì phù hợp?

Người tuổi Thân tương ứng với những năm sau: Bính Thân 1957, Mậu Thân 1969, Canh Thân 1981, Nhâm Thân 1993, Giáp Thân 2004.

Linh vật phong thủy cho người tuổi Thân nên sử dụng những vật phẩm phong thủy mang theo người có hình con chuột, rồng và rắn. Những linh vật này sẽ giúp người tuổi Thân gặt hái thêm được nhiều thành công, phát triển về sự nghiệp, tình duyên đẹp, hạnh phúc.

Tuy nhiên, những anh/chị cầm tinh con khỉ cần tránh dùng những đồ vật phong thủy có tạo hình hình con khỉ và con hổ vì sẽ tạo nên cảm giác khó chịu và tù túng trong lòng.

Tượng rắn phong thủy người tuổi thânNgười tuổi Thân nên sử dụng những vật phẩm phong thủy có tạo hình con rắn

 2.10 Đồ vật phong thủy người tuổi Dậu nên dùng

Người Tuổi Dậu cầm tinh con gà thường sinh vào những năm: Đinh Dậu 1957, Kỷ Dậu 1969, Tân Dậu 1981, Quý Dậu 1993, Ất Dậu 2005.

Người cầm tinh tuổi gà có sự hòa hợp với các linh vật tuổi Sửu, Thìn và Tỵ. Chính vì vậy, vật phong thủy cho người tuổi Dậu nên chọn những đồ vật mang hình dáng các con giáp như trầu, rồng và rắn. Bởi vì đây chính là những vật phong thủy may mắn giúp mang lại nhiều tài lộc, tạo cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

Người cầm tinh con gà nên tránh đeo linh vật phong thủy có khắc hình con mèo và con chuột. Bởi đây là những con giáp tương khắc với tuổi Dậu. Nếu sử dụng thì sẽ khiến người tuổi Dậu bị vận rủi đeo bám.

Người tuổi Dậu không nên dùng vật phẩm hình mèoTránh dùng những vật phẩm hay tượng mang hình con mèo vì đây là con giáp tương khắc với người tuổi Dậu

 2.11 Tuổi Tuất hợp với linh vật nào?

Người tuổi Tuất sẽ thường sinh vào những năm: Mậu Tuất 1958, Canh Tuất 1970, Nhâm Tuất 1982, Giáp Tuất 1994 và Bính Tuất 2006.

Vật phẩm phong thủy cho những người tuổi Tuất nên là các linh vật phong thủy theo tuổi mang hình ngon hổ, ngựa và khỉ, có tác dụng hút tài lộc và trừ tà rất tốt. Giúp mang lại vạn điều thịnh vượng, phát đạt đến cho chủ nhân.

Những người cầm tinh con chó nên tránh sử dụng các vật phẩm mang hình tượng con rồng hoặc con chó. Đồ phong thủy này sẽ khiến những anh/chị tuổi Tuất dễ gặp khó khăn trong cuộc sống.

Người tuổi Tuất không nên dùng vật phẩm hình con rồngSử dụng các vật phẩm hoặc linh vật phong thủy mang hình con rồng sẽ khiến người tuổi Tuất dễ gặp khó khăn

2.12 Vật phong thủy thích hợp cho người tuổi Hợi

Người tuổi Hợi sẽ tương ứng với những năm sau đây: Kỷ Hợi 1959, Tân Hợi 1971, Quý Hợi 1983, Ất Hợi 1995, Đinh Hợi 2007.

Những anh/chị tuổi Hợi rất hợp với các linh vật tuổi Dần, Mão và Mùi. Chính vì vậy, vật phẩm phong thủy mang lại tài lộc cho người tuổi Hợi nên chọn những đồ vật có tạo hình các con giáp như hổ, mèo và dê giúp đem đến sự nghiệp vượng phát, tình cảm thắm thiết và suôn sẻ.

Người cầm tinh con lợn, nếu như bố trí các vật phẩm may mắn như vòng Mã não hay đồ gốm sứ bên trong nhà giúp tăng vận may tài lộc, đường công danh và sự nghiệp được thuận lợi.

Ngược lại, tuổi Hợi lại vô cùng tương khắc với tuổi Tỵ. Chính vì thế, anh/chị cần hạn chế sử dụng linh vật phong thủy theo tuổi có hình tượng con rắn để tránh tai ương cũng như những lời đàm tiếu tiêu cực.

Đồ gốm sứ phong thủy cho người tuổi HợiBố trí đồ gốm sứ phong thủy trong nhà giúp người tuổi Hợi thuận lợi đường công danh và sự nghiệp

3. Lựa chọn vật phẩm phong thủy theo mệnh giúp tăng vượng khí

Vật phẩm phong thủy theo mệnh sẽ phát huy tốt nhất tác dụng của nó là mang lại may mắn, sức khỏe và cuộc sống an lạc. Anh/chị cần biết cách lựa chọn vật phẩm phong thủy sao cho phù hợp với mệnh của mình, do mỗi người có một mệnh khác nhau.

Chọn vật phẩm phong thủy theo mệnhNên lựa chọn vật phẩm phong thủy phù hợp với từng mệnh, do mỗi người có một mệnh khác nhau

3.1 Mệnh Kim

Người mệnh Kim phù hợp nhất với màu tương sinh như nâu đất và màu vàng đậm. Ngoài ra, anh/chị cũng có thể chọn một trong những màu tương hợp như là bạc, trắng và vàng nhạt.

Màu phong thủy mệnh KimMệnh Kim phù hợp với những màu phong thủy như bạc, trắng, vàng và nâu đất

Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Kim giúp thay đổi tài vận, mang lại may mắn là các loại vòng đá hay tượng phong thủy được làm từ thạch anh, đá mắt hổ, vòng gỗ, nhẫn bạc…

Bên cạnh đó, những anh/chị mệnh Kim nên sử dụng các loại đá phong thủy tự nhiên với gam màu nâu đất hoặc màu vàng thổ là tốt nhất. Ngoài ra, anh/chị còn có thể chọn lựa thêm các sắc màu khác như: Đá mã não màu đỏ hoặc sẫm màu, đá thạch anh,…

Người mệnh Kim có thể sử dụng các vật phẩm may mắn mang ý nghĩa khai vận như Phật Tổ tọa thiền, Như ý cát tường…

Tỳ hưu đá thạch anh trắng phong thủyTượng Tỳ Hưu từ đá thạch anh trắng giúp mang lại may mắn cho người mệnh Kim

3.2 Mệnh Mộc

Người thuộc mệnh Mộc rất hợp với màu xanh nước biển hoặc màu đen là những màu sắc tương sinh. Anh/chị cũng có thế chọn màu xanh lá cây hoặc màu gỗ là màu bản mệnh của hành Mộc. Mệnh Mộc là mệnh phù hợp với rất nhiều loại vật phong thủy khác nhau.

Tuy nhiên, để cho vật phẩm phát huy tối đa công năng của nó thì trước tiên anh/chị nên kích thích nguồn Mộc khí từ các thành viên trong nhà.

Màu phong thủy mệnh MộcNgười mệnh Mộc có màu hợp mệnh là màu xanh lá cây, màu gỗ và cũng rất hợp với màu xanh dương, màu đen

Những món đồ trang sức hay vật phẩm phong thủy cho người mệnh Mộc có thể kể đến như đá thạch anh màu xanh nước biển, màu đen hoặc xanh lá cây, dây chuyền hoặc tượng tỳ hưu làm từ mã não xanh lá hoặc đá thạch anh đen, vòng ngọc phỉ thúy…

Ngoài ra, người mệnh Mộc cũng nên sở hữu và bố trí các vật phẩm phong thủy hút tài lộc trong nhà mình như: Tượng Thần Tài, Tỳ Hưu phong thủy, đồng xu phong thủy, Cá chép, Thuyền buồm, tượng ngựa, Phật Bà Quan Âm, Phật Di Lặc,…

Bên cạnh đó, những ngôi nhà của người mệnh Mộc nên có thiết kế không gian thoáng đãng. Anh/chị có thể trang trí thêm các vách ngăn bằng thủy tinh, hòn non bộ hay thác nước nhân tạo. Bởi vì những vật này có sự tương hợp rất tốt với mệnh Mộc.

Đá thạch anh phong thủy màu xanh dươngNgười mệnh Mộc nên dùng đá thạch anh phong thủy màu xanh nước biển để trang trí trong nhà

3.3 Mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa nên sử dụng những đồ phong thủy có màu sắc thuộc Hỏa như màu đỏ, hồng, cam,… là màu của sự mạnh mẽ và nhiệt huyết giúp mang lại nhiều may mắn.

Màu xanh lá cây hoặc màu gỗ là màu sắc tương sinh phù hợp với mệnh Hỏa cũng sẽ mang lại rất nhiều tài lộc cũng như sức khỏe cho gia chủ.

Màu phong thủy mệnh HỏaMàu đỏ, hồng, cam, xanh lá cây và màu gỗ là những màu hợp mệnh với người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa nên dùng các vật phẩm có tác dụng cầu bình an, may mắn và tài lộc được làm từ các loại đá tự nhiên màu xanh lá cây, tím, hồng hoặc đỏ… 

Quả cầu phong thủy màu đỏ cho người mệnh HỏaQuả cầu phong thủy màu đỏ rất hợp với những anh/chị thuộc mệnh Hỏa

Bên cạnh đó, các anh/chị mang mệnh Hỏa có thể sử dụng các linh vật phong thủy như Tỳ Hưu, Thiềm Thừ (cóc 3 chân)… để tăng tài lộc và mang lại may mắn, sức khỏe cho gia đình.

Linh vật phong thủy thiềm thừLinh vật Thiềm Thừ (cóc 3 chân) mang lại may mắn, tài lộc cho người mang mệnh Hỏa

3.4 Mệnh Thủy

Những anh/chị mang mệnh Thủy phù hợp nhất với màu bạc, trắng hoặc vàng nhạt vì là màu tương sinh. Mặt khác, nếu anh/chị thích cũng có thể chọn những màu hợp mệnh với bản mệnh Thủy như màu xanh nước biển hoặc màu đen.

Màu phong thủy mệnh ThủyNgười mang mệnh Thủy nên dùng những vật phẩm có màu xanh dương, đen, bạc, trắng hoặc vàng nhạt

Vật phẩm phong thủy được làm từ đá thạch anh hay pha lê cực kỳ phù hợp với người mệnh Thủy vì sẽ mang đến may mắn, tài lộc và sự thăng tiến cho gia chủ.

Những vật phẩm may mắn thích hợp cho người mệnh Thủy phải kể đến vật phẩm mang hình rồng hoặc tượng Thần Tài,… Giúp mang lại sự thịnh vượng, tiền tài và sức khỏe cho người sở hữu.

Hơn thế nữa,  anh/chị có thể trang trí các đồ phong thủy trong nhà như bể cá, phong thủy luân, trần nhà lượn sóng hay gương,… để kích hoạt Thủy khí cho ngôi nhà.

Tượng thần tài cho người mệnh ThủyTượng Thần Tài sẽ mang lại sự thịnh vượng, tiền tài và sức khỏe cho người mệnh Thủy

3.5 Mệnh Thổ

Người mệnh Thổ phù hợp nhất với màu đỏ hoặc hồng tím. Màu nâu và vàng là màu đại diện của Thổ nên khá tương hợp với mệnh Thổ. Những màu sắc này giúp mang đến nhiều cơ hội, may mắn, tiền tài và sức khỏe dồi dào cho người mang mệnh này.

Màu phong thủy mệnh ThổCác màu phong thủy phù hợp nhất với người mệnh Thổ có thể kể đến như màu nâu, vàng, đỏ, hồng hoặc tím

Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Thổ có thể kể đến là các loại vòng tay gỗ thiên nhiên, đá mắt hổ, mã não, thạch anh… Hay các tượng mang mệnh thổ như tượng Quan Công, tượng Rồng Phú Quý,…

Những anh/chị mệnh Thổ nên tránh dùng các đồ vật có màu bạc hay màu trắng hoặc màu xanh lá cây. Vì đây là những màu khắc mệnh, không những không mang lại tài lộc, may mắn mà còn khiến gia đình anh chị gặp khó khăn, xui rủi.

Tượng rồng phú quý mệnh ThổTượng Rồng Phú Quý với chất liệu ngọc thạch là vật phẩm phong thủy rất tốt dành cho người mệnh Thổ

4. Lựa chọn vật phẩm phong thủy cho không gian căn nhà đúng theo phong thủy nhà ở.

Việc lựa chọn vật phẩm phong thủy và bố trí nó trong căn nhà của anh chị cũng không quá khó khăn, On Home Asia đã liệt kê các vật dụng để anh chị có thể bày trí đồ phong thủy cho từng không gian nhà, vừa đẹp mà vừa đúng với phong thủy nhà ở.

4.1 Vật phẩm phong thủy hút tài lộc đặt phòng khách

Phòng khách là nơi tiếp đã người thân, bạn bè, khách khứa và cũng là nơi tiếp nhận cả khí xấu và khí tốt đi vào ngôi nhà. Bởi vậy, việc trang trí những đồ phong thủy phòng khách này sẽ có tác dụng tốt nhất để kích hoạt vượng khí vào nhà, hóa giải luồng khí xấu và đem lại vận may cho gia chủ.

Những vật phẩm phong thủy trang trí phòng kháchTrang trí vật phẩm phong thủy trong phòng khách có tác dụng kích hoạt vượng khí và hóa giải luồng khí xấu vào nhà

Những vật nội thất phong thủy mang lại tài lộc nên bày trí trong phòng khách như: Tượng Phật Di Lặc, Tỳ Hưu, Thiềm thừ, tượng Phúc Lộc Thọ, Hồ lô, bình tài lộc và hạnh phúc, rồng phong thủy,…

Tượng Phúc Lộc Thọ trang trí phòng kháchPhúc Lộc Thọ là tượng phong thủy được rất nhiều người dùng để trang trí bên trong phòng khách

4.2 Vật phong thủy may mắn để bàn làm việc

Đặt những đồ vật mang lại may mắn trên bàn làm việc được rất nhiều người hưởng ứng. Đối với những người làm nghề môi giới, diễn viên, luật sư,… Trên bàn làm việc nên để một đôi sư tử nhỏ bằng đá. 

Cặp sư tử đá để bàn làm việcCặp sư tử nhỏ bằng đá rất phù hợp để trên bàn làm việc nhằm tăng thêm yếu tố phong thủy

Các tượng mang hình Kỳ Lân, Tỳ Hưu, Long Mã khi đặt trên bàn làm việc nên hướng đầu về phía cửa chính. Tượng phong thủy hình con voi, cá, Thiềm Thừ là những linh vật phải quay đầu hướng vào nhà, không nên để hướng ra cửa chính hay cửa sổ.

Tượng kỳ lân để bàn làm việcTượng linh vật phong thủy Kỳ Lân để bàn làm việc

Bên cạnh đó, những vật phẩm phong thủy đặt trên bàn làm việc hoặc trong phòng làm việc dưới đây sẽ giúp anh/chị kích hoạt tài lộc, thu hút vận may và có được sự tăng tiến trong sự nghiệp:

 • Tượng Phật Di Lặc
 • Tỳ Hưu
 • Thiềm Thừ
 • Tượng Phúc Lộc Thọ
 • Tượng ngựa

Tượng voi phong thủy để bàn làm việcTượng gỗ phong thủy mang hình voi cũng được đặt trên bàn làm việc để tăng tính phong thủy

4.3 Nội thất phong thủy dành cho phòng ngủ vợ chồng

Trong cuộc sống hôn nhân gia đình thường xảy ra những mâu thuẫn không đáng có. Để thúc đẩy tình cảm thêm thắm thiết, giảm không khí bất hòa, xung đột thì việc đặt các vật phong thủy trong phòng ngủ không chỉ giúp cuộc sống hôn nhân hạnh phúc mà còn mang lại giấc ngủ ngon.

Vật phẩm phong thủy cho không gian phòng ngủĐể vật phẩm phong thủy trong phòng ngủ vừa giúp cuộc sống hôn nhân hạnh phúc vừa mang lại giấc ngủ ngon cho gia chủ

Những vật phẩm may mắn mà trong phòng ngủ vợ chồng nên có là: tượng Kỳ Lân, hồ lô phong thủy, đồng xu cổ…. giúp thúc đẩy cuộc sống của vợ chồng trở nên hạnh phúc, viên mãn.

Ngoài ra anh chị cũng có thể tham khảo thêm những yếu tố phong thủy phòng ngủ giúp cuộc sống gia đình tốt hơn.

Hồ lô phong thủy cho không gian phòng ngủHồ lô phong thủy là vật phẩm nên được đặt trong phòng ngủ vợ chồng

Tải tài liệu hướng đặt giường ngủ đúng phong thủy

4.4 Đồ vật phong thủy nên đặt trong nhà bếp

Trong tủ lạnh thường đặt rất nhiều đồ ăn. Do đó, nếu đặt 5 đồng tiền xu hoặc tiền giấy mang theo con số 5 ở trong đó sẽ có thể tăng tài lộc và mang lại may mắn vào nhà. Vì ngũ hành chính là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tượng trưng cho phú quý song toàn.

Đặt 5 đồng xu phong thủy trong tủ lạnhĐặt 5 đồng tiền xu ở trong tủ lạnh các tác dụng thu hút may mắn và tài lộc 

Bày biện một số đồ nội thất theo phong thủy nhà bếp như các vật dụng gốm sứ, đồ dùng bằng kính, chậu cây phong thủy… có thể mang đến vận may bất ngờ cho gia đình anh/chị.

Chậu cây phong thủy đặt trong nhà bếpTrang trí thêm một vài chậu cây phong thủy trong nhà bếp có thể mang đến vận may cho gia chủ

Tài liệu phong thủy nhà bếp

4.5 Các vật phong thủy nên để trên bàn thờ

Trong phong thủy, nếu anh/chị muốn bàn thờ gia tiên trong nhà tăng thêm vượng khí, kích hoạt tài lộc. Quý anh/chị nên đặt trên bàn thờ những vật phẩm may mắn làm từ đá phong thủy như cây tài lộc, bát tụ bảo, tượng Phật Di Lặc hay quả cầu phong thủy…

Bát tụ bảo đặt bàn thờ phong thủyBàn thờ gia tiên nên đặt thêm một chiếc Bát Tụ Bảo để kích hoạt vượng khí và hút tiền tài vào nhà

Lời kết

Vật phẩm phong thủy giúp kích hoạt tài lộc sẽ mang lại cho anh chị nhiều may mắn và sức khỏe. Do vậy việc lựa chọn những vật phẩm phong thủy theo tuổi, theo mệnh sẽ là điều vô cùng cần thiết.

Hy vọng bài viết này sẽ đem đến cho anh/chị nhiều thông tin hữu ích cũng như có thêm kinh nghiệm lựa chọn các vật phẩm phù hợp giúp mang lại tài lộc, thịnh vượng và sức khỏe cho gia đình mình.

Anh/chị có thể tải tài liệu tra cứu mệnh hướng, màu hợp/kỵ phong thủy tại đây:

tai tai lieu tra cuu phong thuy

1. Ý nghĩa của vật phẩm phong thủy.

Vật phẩm phong thủy may mắn tùy thuộc vào mỗi loại sẽ có những công năng khác nhau. Đồ phong thủy được chia thành 2 loại chính là:
– Chấn – mang giá trị hóa giải (hóa giải hướng xấu, khí xấu, vị trí xấu và trừ tà).
– Chiêu – mang giá trị thu hút (hút tài lộc, may mắn, vượng khí).

2. Vật phẩm phong thủy theo tuổi.

Có những vật phẩm phong thủy đem đến tài lộc, may mắn. Cũng có những vật phẩm tương khắc sẽ gây nên những điều không may cho anh/chị. Anh/chị hãy chọn vật phẩm phong thủy dựa theo “Cách chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi, theo mệnh” để tìm được vật phẩm phong thủy phù hợp cho mình. Anh chị xem chi tiết tại đây ạ

3. Vật phẩm phong thủy cho từng không gian nhà ở

– Phòng khách: tượng Phật Di Lặc, Tỳ Hưu, Thiềm thừ, tượng Phúc Lộc Thọ, Hồ lô, bình tài lộc và hạnh phúc, rồng phong thủy,…
-Phòng ngủ: tượng Kỳ Lân, hồ lô phong thủy, đồng xu cổ….
– Nhà bếp: các vật dụng gốm sứ, đồ dùng bằng kính, chậu cây phong thủy…
Anh/chị có thể xem thêm chi tiết tại bài viết nhé!

22 VẬT PHẨM PHONG THỦY MANG LẠI MAY MẮN TÀI LỘC

22 VẬT PHẨM PHONG THỦY MANG LẠI MAY MẮN TÀI LỘC

22 VẬT PHẨM PHONG THỦY MANG LẠI MAY MẮN TÀI LỘC

Trong phong tục văn hóa dân gian, có rất nhiều vật phẩm phong thủy mang lại may mắn tài lộc, biểu tượng cho sự vượng tài.

Các nhà phong thủy cho rằng phương pháp thúc đẩy tài lộc trong nhà cần phải phối hợp mệnh, hào, phi tinh, thành môn quyết v.v… Nhưng căn bản nhất là phải phối hợp phương vị Bát quát ngủ h.

Phương vị tụ khí trong nhà nằm ở đâu?

Đứng về phương diện bố cục nội thất trong phong thủy nhà ở mà nói, nội thất có vị trí tụ khí và vị trí tán khí, phương vị tụ khí nhất gọi là vị trí tài khí.

Vị trí tài khí là vị trí ở góc đối diện với cửa, còn vị trí tán khi là nơi khi không thể tụ lại được.

Thông thường khi xem phong thủy một căn nhà, sau khi tìm ra được vị trí tài khí, chủ nhân nên bài trí một vật phẩm phong thủy gì đó để thúc đẩy tài lộc thăng tiến, mang lại may mắn tài lộc, có thể là : chậu cá vàng, tủ đựng tiền, chậu kiểng, bonsai, hình tượng một loài linh vật phong thủy theo truyền thuyết cổ (như tỳ hưu, thiềm thừ, linh vật phong thủy v.v…).

Ngoài ra, các nhà phong thủy còn vận dụng nguyên lý Ngũ hành sinh khắc phối hợp với phương vị Bát quái để tính toán cát hung lợi hại. (Nếu bạn chưa biết nguyên lý ngũ hành trong phong thủy, xin mời đọc bài viết đặc tính ngủ hành  và ý nghĩa mở rộng phong thủy ngủ hành )

Muốn phối hợp vị trí tài khí và phương vị ngũ hành, người ta cần phải biết vị trí tài khí ở phương vị nào. Rồi căn cứ theo nguyên lý Ngũ hành tương sinh tương khắc để tính toán xem cần phải bài trí vật phẩm gì ở đó.

Xác định vị trí tài khí – đặt vật phẩm phong thủy mang lại may mắn tài lộc phù hợp

Nếu vị trí tài khí ở phương đông hoặc hướng đông nam, Ngũ hành của hai phương vị này đều thuộc mộc, vì vậy thích hành thủy đến tương sinh, để mộc được vượng. Vậy vật phẩm cát tường bài trí phải thuộc hành thủy hoặc hành mộc mới làm cho tài vận trong nhà tăng tiến.

Những vật phẩm phong thủy mang lại may mắn tài lộc thuộc hành thủy bao gồm những vật phẩm liên quan đến nước, như cá phong thủy v.v…

Những vật phẩm cát tường thuộc hành mộc như cây kiểng, bonsai, các vật phẩm điêu khắc bằng gỗ. Cây kiểng là vật có sinh khí, cho nên đây là cách tuyển chọn ưu tiên nhất, kế đến mới chọn các vật phẩm điêu khắc bằng gỗ.

Nếu vị trí tài khí thuộc phương nam, tức thuộc hành hỏa, vì vậy thích mộc đến tương sinh để giúp hỏa vượng. Do đó nên bài trí các vật phẩm cát tường thuộc hành mộc hay hỏa để tăng cường tài vận.

Những vật phẩm phong thủy mang lại may mắn tài lộc thuộc hành hỏa bao gồm các loại đèn chiếu sáng dùng để trang trí nội thất v.v…

Nếu vị trí tài khí ở hướng tây nam và hướng đông bắc, tức thuộc hành thổ, vì vậy thích hỏa đến tương sinh để giúp thổ vượng. Do đó nên bài trí các vật phẩm cát tường thuộc hành hỏa hay thổ để tăng cường tài vận.

Những vật phẩm phong thủy mang lại may mắn tài lộc thuộc hành thổ bao gồm hòn non bộ, các loại hình linh vật phong thủy như kỳ lân, sư tử v.v…

Nếu vị trí tài khí ở hướng tây và tây bắc, tức thuộc hành kim, vì vậy thích thổ đến tương sinh để giúp kim vượng. Do đó nên bài trí các vật phẩm cát tường thuộc hành thổ hay kim để tài vận được mạnh thêm.

Những vật phẩm phong thủy mang lại may mắn tài lộc thuộc hành kim bao gồm các hình tượng đầu thú bằng vàng, bạc, hoặc đồng; các loại đồng hồ treo tường bằng kim loại.

Nếu vị trí tài khí thuộc phương bắc, tức thuộc hành thủy, vì vậy thích kim đến tương sinh để giúp thủy vượng. Do đó nên bài trí các vật phẩm phong thủy thuộc hành kim hay thủy để tài vận thêm mạnh.

Những vật phẩm phong thủy mang lại may mắn tài lộc thuộc hành thủy bao gồm chậu cá vàng, những gì có liên quan đến nước v.v…

Gợi ý vật phẩm phong thủy mang lại may mắn tài lộc cho bạn

Sau đây, daquyvietnam sẽ gợi ý những vật phẩm phong thủy mang lại may mắn tài lộc cho bạn

1. Nhai trại

Nhai trại làm bằng ngọc quý

Truyền thuyết xưa nói rằng “rồng sinh 9 con, nếu không thành rồng thì cũng có bản lĩnh riêng”. Riêng “nhai trại” (một trong 9 con của rồng) thì “háo sát”, đặc biệt là thiên về hoạnh tài (tiền có do may mắn), cho nên người thích cờ bạc, đầu tư cổ phiếu, hoặc những người cầu hoạnh tài đều thích đeo “nhai trại”, hoặc để trong nhà, trong công ty.

Thời xưa, do “nhai trại” háo sát nên giới quan lại, quyền quý thường cột nhai trại bằng ngọc quý vào đao, kiếm để hộ thân v.v…

2. Tiền cổ

Tiền ngũ đế có tác dụng khai vận, mang lại tài khí trong phong thủy

Có một số người rất thích trưng bày hay treo tiền cổ trong nhà, với ý muốn tài lộc được thịnh vượng. Một số người khác thì thích treo tiền cổ trên mình, cho rằng tiền cổ đã được qua tay hàng vạn người sử dụng, có thể mượn đó để mang lại vận may cho mình.

Cũng giống vậy,  người ta cho rằng chọn tiền cổ của triều vua đã từng thịnh vượng mà đeo trên người, cũng sẽ tăng cường vận may. Cho nên thịnh hành nhất là “tiền cổ ngủ đế“.

“Ngũ” là chủ về vượng khí tôn quý của ngôi “cửu ngũ”. Tiền ngũ đế là những đồng tiền mang vượng khí của năm vị vua đương thời cai trị đất nước rất thịnh vượng. Đó là “Thuận trị, Khang Hi, Ung Chính, Càn Long, Gia Khánh”, là niên hiệu của năm đời vua nhà Thanh trong thời rất thịnh vượng.

Các nhà phong thủy cho rằng đồng tiền của thời đại cường thịnh thì tài khí rất mạnh, lại được chế tạo đã nhiều năm nên hấp thu được “thiên khí”; ngoài ra, phần lớn những đồng tiền này được chôn giấu dưới đất nên cũng hấp thu được “địa khí”; lại từng được nhiều người sử dụng nên cũng hấp thu được “nhân khí”.

Ba khí “thiên, địa, nhân” có đủ, nên chỉ cần xỏ xâu năm đồng tiền lại rồi treo lên các vật phẩm cát tường để tăng cường tài vận như tượng kỳ lân, cóc ba chân, v.v…

Trường hợp cần sử dụng sáu đồng tiền thì người ta dùng thêm đồng tiền hoàng đế Đạo Quang.

3. Thiềm thừ – cóc ba chân

Khi trưng bày con cóc này, đầu phải xoay vào trong nhà, không được xoay đầu ra ngoài.

Thiềm từ là linh vật phong thủy có hình dáng của con cóc, đây không phải là con cóc bình thường, nó có 3 chân, không giống với những con cóc bình thường có 4 chân, nó có thể nhả ra tiền.

Truyền thuyết kể rằng nó là yêu tinh, sau này được tiên nhân Lưu Hải thu phục, cải tà quy chính, thường xuyên giúp đỡ người nghèo, nhả tiền cho họ. Cho nên người đời sau xem nó là con vật mang lại may mắn.

Khi trưng bày con cóc này, đầu phải xoay vào trong nhà, không được xoay đầu ra ngoài. Nếu không tiền sẽ nhả ra ngoài hết. Làm vậy cũng có thể thúc đẩy khí vượng tài. Ngoài ra, tượng thiềm thừ cũng không nên quay đầu ra hướng cửa sổ.

4. Tranh vẽ & tượng Tiên nhân Lưu Hải

Tranh vẽ Tiên nhân Lưu Hải

Tiên nhân Lưu Hải tuy không được liệt kê vào thần tài, nhưng trong dân gian liệt ông vào hàng tiên nhân mang lại cho người ta vận vượng tài.

Có rất nhiều loại hình tượng tiên nhân Lưu Hải, trong đó thịnh hành nhất là tượng ông mang trên vai một xâu tiền, hoặc tay cầm một xâu tiền (chủ về vượng tài).

Ngoài ra, có một số tượng tạo hình tiên nhân Lưu Hải tay cầm chổi, đây là pháp khí trừ tà trấn yêu. Đương nhiên tượng còn có cóc ba chân đi theo, vì đây là biểu tượng vượng tài.

5. Thần tài

Tượng Quan Công

Thần tài  trong văn hóa dân gian không chỉ có một, Văn thần tài theo truyền thuyết là Tỷ Can, một văn thần trung thành đời Ân, còn Võ thần tài thì như mọi người đều biết, đó là Quan Vân Trường, một võ tướng thời Tam Quốc.

Người Việt Nam thịnh hành thờ cúng võ thần tài Quan Vân Trường hơn văn thần tài.

Ngoài Văn Võ thần tài vừa kể ra, còn có một thần tài khá chính thống hơn, đó là “Triệu Công Minh”. Theo truyền thuyết  ông là người sống thời Tần, được Thiên đế phong là “Lôi phó nguyên soái”. Hình tượng của ông là đầu đội mũ sắt, mặt đen râu rậm, tay cầm roi sắt, cưỡi cọp đen. Ông rất vượng đối với người làm nghề thương mại, kinh doanh.

Bài trí thờ Văn Võ thần tài cần chú ý, phương hướng của võ thần tài và văn thần tài khác nhau, Văn thần tài mặt hướng vào nhà, còn võ thần tài mặt hướng ra ngoài hay hướng ra cổng. Vừa có thể chiêu tài, lại có thể trấn trạch giữ bình yên.

Không được bài trí trang thờ chung hai vị Văn và Võ thần tài, vì hướng mặt, phương vị khác nhau.

6. Lợi thị tiên quan

Lợi thị tiên quan (chức quan tiên làm mua bán có lời) là một vị tiểu tài thần nhỏ, ông là đồ đệ của đại tài thần Triệu Công Minh, được Khương Thái công phong làm Lợi thị tiên quan chuyên “nghênh tường nạp phúc”, rất được giới làm ăn mua bán sùng bái.

7. Ngư ông đắc lợi

Ngư ông đắc lợi

Hình tượng ngư ông đắc lợi trong phong thủy mang đến may mắn và tài lộc rất được ưa chuộng. Hình tượng này lấy cá chép (lý) hài âm cho “lợi”.

8. Trái chuối và trái quýt

Có nhiều người không hiểu tại sao người ta hay cúng nhiều chuối trên bàn thờ. Chuối (hương tiêu) có màu vàng, là màu của vàng (hoàng kim), mà “tiêu” trong tiếng Hán Việt là đồng âm với “chiêu” (có nghĩa là gọi đến, mời đến), cho nên có nghĩa là “chiêu tài”.

Vì vậy, nhiều người khi cúng kiếng trên bàn thờ Phật, Bồ Tát, thần thánh phần lớn đều đặt một nải chuối để được vận vượng tài.

“Quất” (hay trái quýt) hài âm với từ “cát”, trái quýt lớn tức là “đại cát”.

9. Địa chủ tài thần (ông địa, thổ thần)

Rất nhiều hiệu buôn, nhà ở, người ta đều cúng địa chủ, nhưng trên bài vị địa chủ viết những gì? Phần lớn viết là “Ngũ phương ngũ thổ long thần, tiền hậu địa phương tài thần“.

Long thần, thần tài đều có thể giúp vận may tài lộc được tốt hơn, vì cung phụng trên mặt đất, thuộc thần thổ địa, cho nên còn gọi là “âm tài thần”, nên người buôn bán thờ thần thổ địa là có ý để được hỗ trợ, thêm nhiều lợi ích.

10. Đồng xu, đồng điếu bằng ngọc

Đồng xu (đồng điếu) thường là miếng ngọc hình tròn, ở giữa có một lỗ tròn nhỏ. Về phương diện may mắn, tài lộc, ít khi sử dụng nó đơn độc, thường thì người ta đặt gần thần tài, hoặc đeo cổ để được may mắn.

Bạn có thể đặt một miếng đồng điếu bằng ngọc ở bên trái các tượng thần như tượng Quân Âm Bồ Tát, Triệu Công Minh, Lưu Hải tiên nhân…

11. Long ngân

Long ngân thời nhà Thanh

Long ngân (bạc rồng, tiền rồng) là tiền lưu hành cuối đời nhà Thanh, vì trên mặt tiền có khắc hình “rồng” nên gọi là “long ngân”.

Long ngân rất ít khi dùng đơn độc để tạo may mắn về tài lộc, phần lớn khi thờ thần thổ địa, người ta sẽ đặt bên trái thần thổ địa (tức bên phía khắc dòng chữ “ngũ phương ngũ thổ long thần“) một đồng tiền long ngân, như vậy tài lộc sẽ may mắn hơn.

12. Vận tài đồng tử

Tượng Kim đồng ngọc nữ

Rất nhiều người nghĩ rằng bên mình Quan thế âm bồ tát có một đôi Kim Đồng Ngọc Nữ, Kim Đồng là vị thần tiên đại phát từ bi, có thể làm cho vận mạng tài lộc của người đó trở nên tốt hơn. Cho nên nhiều người gọi vị thần này là Vận Tài Đồng Tử.

Các bức họa hay tượng ngọc chạm khắc hiện nay thường lấy hình tượng Đồng Tử và bên cạnh chất đầy vàng thỏi để tượng trưng cho sự may mắn về tài lộc.

Những người buôn bán thường trưng bày Vận Tài Đồng Tử ở văn phòng, cửa hàng hay ở nhà.

Ngoài ra, còn có tranh “hoa khai phú quý”. Trong tranh vẽ “vận tài đồng tử” cầm chậu mẫu đơn (bình hoa mẫu đơn, tức bình an phú quý), hai bên còn có tiền vàng và nguyên bảo.

13. Ngọc tông

Ngọc tông là miếng ngọc hình khối vuông, ở giữa có một lỗ tròn lớn, hình tròn tượng trưng cho trời (thiên), vuông tượng trưng cho đất (địa). Ngọc tông cũng giống như long ngân, rất ít khi sử dụng đơn độc, thường thì người ta đặt nó ở bên phải (tức mé bên dòng chữ “tiền hậu địa chủ tài thần”), như vậy có thể giúp cho may mắn, thúc đẩy tài lộc.

14. Hoàng tài thần

Thần tài của Phật giáo Mật tông là Tài Bảo Thiên Vương (tức Đa Văn Thiên Vương) chia ra 5 màu là : màu đỏ, màu lục, màu trắng, màu đen và màu vàng.

Trong đó, thần tài màu vàng là thịnh hành nhất, còn các thần tài khác rất ít thấy thờ phụng trong dân gian. Vì thần tài màu vàng thường tiếp cận với người phàm và cũng rất hào phóng, nên mọi người thích thờ phụng ông.

Nhưng điều cần chú ý là, khi thờ thần tài màu vàng được lợi lộc rồi phải biết chia một phần vào việc hoằng dương Phật pháp, và sử dụng một phần vào việc từ thiện.

Điểm đặc biệt ở pháp tướng của thần tài màu vàng là con chuột nằm phục trên tay của ông, con chuột này có thể nhả ra châu báu, tài bảo.

15. Niên niên hữu dư (năm nào cũng có dư)

Mặt ngọc niên niên hữu dư

Một trong 8 biểu tượng may mắn của Phật giáo Mật tông là Song ngư.

Văn hóa truyền thống (đặc biệt đối với người Trung Quốc) có rất nhiều bức tranh cát tường hay những vật phẩm may mắn liên quan đến cá (ngư), vì “ngư” và “dư” trong tiếng Hán Việt là đồng âm.

Câu “niên niên hữu dư” thường xuất hiện trong những bức tranh có vẽ sen và cá. Người ta thường treo loại tranh này trong nhà.

Hình ảnh “niên niên hữu dư” thường thấy nhất là trên bao lì xì đỏ đầu năm.

16. Cầu thủy tinh và kiếng pha lê

quả cầu thủy tinh

Cầu thủy tinh trong Mật Tông Phật giáo là pháp khí bổ trợ trong phép tu Đại hoàn mãn. Địa vị của cầu thủy tinh trong Phật giáo Mật tông tương đối cao. Nhưng nhìn từ góc độ phong thủy, cầu thủy tinh có tác dụng gì?

Người ta cho rằng cầu thủy tinh có thể khuếch đại năng lượng, cho nên đem đặt nó ở phương vị cát trong nhà, nhằm có ý thúc đẩy sự may mắn.

Nhưng nếu đặt cầu thủy tinh ở phương vị hung thì sẽ xảy ra tình huống thúc đẩy tai họa. Vì vậy, phải hiểu rõ về cách sử dụng cầu thủy tinh mới có thể phát huy hiệu quả may mắn trong phong thủy.

Để tìm hiểu về cách sử dụng cầu thủy tinh và pha lê, mời bạn đọc bài : công dụng của cầu phong thủy và pha lê phong thủy.

17. Nuôi cá phong thủy

Một số nhà doanh nghiệp thích nuôi cá chép (lý ngư) trong nhà hay trong vườn. Vì trong tiếng Hán Việt thì chữ “lý” đồng âm với chữ “lợi” (tức lời), “ngư” hài âm với “dư”, là mong muốn buôn bán có lời nhiều.

Cũng có người thích nuôi cá vàng (kim ngư), “vàng” là vật đáng giá, nên đây là tượng trưng cho mong muốn kiếm được thật nhiều tiền.

Khi nuôi cá tốt nhất nuôi 9 con, vì con số 9 là con số lớn nhất trong hàng đơn vị và cũng có hàm ý “trường trường cửu cửu” (lâu dài bền vững).

Nếu hồ cá trong vườn quá rộng, có thể nuôi 19 con hay 29 con cá vàng hoặc cá chép.

18. Tỳ hưu

Tỳ Hưu ngọc phỉ thúy

Trong dân gian ngoại trừ múa lân và múa rồng ai cũng đều biết ra, còn có tập tục múa Tỳ Hưu (thường thấy ở khu người Hoa – Chợ Lớn, Tp.hcm).

Tỳ hưu là linh vật phong thủy có một sừng, mình có lông dài xoắn quăn. Loài thú này còn gọi là “thiên lộc” (lộc trời), có loại 2 sừng gọi là “tịch tà”. Sau này hầu hết phát triển thành một sừng, gọi chung là Tỳ Hưu thường thấy bây giờ.

Tỳ Hưu mang lại may mắn và tài lộc, nên nhiều người thích trưng bày chúng trong nhà. 

19. Tranh chiêu tài tiến bảo

Loại tranh “chiêu tài tiến bảo” có nhiều hình tượng khác nhau. Một số kích thước cố định, chỉ cần viết thêm mấy chữ linh phù là có thể dùng được.

Thương gia thời xưa thường treo hai bức tranh “chiêu tài tiến bảo” làm hai bức bình phong đối nhau ở cửa vào phòng khách, có hai chữ lớn “tiến” và “tài”.

Ngoài ra, cũng có tranh “hoàng kim vạn lượng”, “thôi xa tiến bảo”, “nguyên bảo thành sơn”, “tiến nhật đấu bảo” v.v…

Tranh “thôi xa tiến bảo” thường vẽ nhiều trẻ con đẩy xe đầy tiền bạc châu báu vào là cầu tiền tài dồi dào.

Tranh “nguyên bảo thành sơn” thường vẽ hình đứa trẻ cầm “nguyên bảo”, ý nghĩa là có con trai nối dõi, lại vừa phát tài.

Tranh “tiến nhật đấu bảo” thường vẽ một đứa bé bụ bẫm ăn mặc sang trọng, hai tay đẩy một chiếc xe chất đầy vàng và châu báu lấp lánh.

Những loại hình tranh phong thủy này ít thấy trong văn hóa Việt Nam, tuy nhiên cũng khá được ưa chuộng, đặc biệt là thương nhân ở vùng Chợ Lớn (người Hoa) ở Tp.HCM.

20. Ngọc đường phú quý

Ngọc đường phú quý là bình hoa cắm ba loài hoa là ngọc lan, hải đường và mẫu đơn. Ngọc lan lấy chữ “ngọc”, hoa hải đường lấy chữ “đường” (tức nhà) và mẫu đơn là biểu tượng phú quý.

Ngọc đường vốn chỉ cung điện, nơi tiên ở, về sau phiếm chỉ nhà may mắn.

Mẫu đơn là vua trong các loài hoa, còn gọi là hoa phú quý.

Vì vậy “ngọc đường phú quý” ý chỉ nhà may mắn, phú quý.

21. Chuông gió

Chuông gió bằng đồng

Tiếp đến chúng ta nói đến chuông gió, cách bài trí chuông gió là phải đặt ở môi trường tương sinh với chúng. Ta thường thấy có chuông thủy tinh, chuông sứ, nếu muốn cầu tài thì còn đặt chuông ống đồng.

Ống đồng ngũ hành thuộc kim, nhất định phải đặt ở phương vị hướng Bắc mới có thể tương sinh.

Khi nghe tiếng chuông gõ, âm thanh thánh thoát dễ chịu, mỗi ngày gió thổi qua, tiếng leng keng sẽ mang từ trường tốt cho bạn, tặng cho  ngôi nhà bạn một tài khí tốt.

Thỉnh thoảng gió lay động chuông một tí, cũng đại biểu cho sự thịnh vượng của tài khí, đây cũng là một phương pháp.

22. Chậu tụ báu

Ngoài cách dùng nước để cầu tài ra, còn có thể làm một cái chậu tụ báu, vị trí chậu cần đặt ở tài vị đã nói như ở đầu bài viết.

Chậu tụ báu có kích thước có định, nếu đặt được kích thước này, có thể giúp ích rất nhiều cho tài vận của bạn, bên trong chậu làm thêm quả cầu thủy tinh để khí ngưng tụ, cơ hội kiếm tiền sẽ càng nhiều, tài vận cũng sẽ rất tốt, nếu như không phải là chậu tụ báu chính, cũng có thể dùng tranh họa tấn tài tấn bảo, tranh họa cát tường, thật ra trong đó chính là vẽ chậu tụ báu, sức mạnh của nó cũng có thể giúp đỡ bạn.

Trên đây là cách xác định phương vị tụ khí trong nhà, qua đó giúp bạn bài trí các vật phẩm phong thủy phù hợp mang lại may mắn và tài lộc cho từng khu vực cụ thể. Cùng với 22 loại vật phẩm phong thủy phổ biến được ưa chuộng nhất. Hy vọng bài viết này sẽ đem đến cho các bạn những kiến thức bổ ích, qua đó áp dụng vào thực hành, mang lại cuộc sống thịnh vượng, may mắn hơn.

Chúc các bạn thành công và gặp nhiều may mắn, nếu cảm thấy bài viết hay, xin hãy chia sẻ bài viết này đến với bạn bè của mình.

Top 20 vật phẩm phong thủy hóa giải tam tai, chiêu tài lộc

Top 20 vật phẩm phong thủy hóa giải tam tai, chiêu tài lộc

Sự có mặt của vật phẩm phong thuỷ trong đời sống hàng ngày đã không còn trở nên xa lạ với tất cả mọi người. Không chỉ được dùng như món đồ trang sức, trang trí bình thường mà còn có ý nghĩa phong thuỷ tốt giúp gia chủ nâng cao tài vận. Hãy cùng JYSK tham khảo top 20 vật phẩm phong thủy hóa giải tam tai, chiêu tài lộc và những lưu ý khi đặt đồ phong thủy chiêu tài trong nhà.

Vật phẩm phong thủy là gì?

Vật phẩm phong thủy còn có tên gọi khác là pháp khí. Bao gồm các đồ vật có ý nghĩa tượng trưng cho mệnh cách, các vị thần hay có thể là linh thú, đá thạch anh…

Đây là món đồ được sử dụng với mong muốn cầu mong tài lộc, may mắn, sức khoẻ và sự bình an. Có thể dùng trong trang trí, hoá giải vận xui hoặc giúp trấn giữ nhà cửa tránh những điều không tốt. .

 Tượng heo vàng với dáng tròn trịa, tươi tắn là vật phẩm phong thuỷ mang ý nghĩa tài lộc, phúc khí dồi dào 

Tượng heo vàng với dáng tròn trịa, tươi tắn là vật phẩm phong thuỷ mang ý nghĩa tài lộc, phúc khí dồi dào. Có thể dùng bày trí trong phòng làm việc để công việc được hanh thông. 

Ý nghĩa của vật phẩm phong thủy

Mỗi đồ vật phong thuỷ đều mang một ý nghĩa nhất định đối với gia chủ nên hãy cân nhắc các yếu tố về tuổi, mệnh… để lựa chọn. Món đồ phong thuỷ phù hợp sẽ làm gia tăng nguồn năng lượng tích cực và đem lại may mắn cho mọi người. Ngược lại, mua đồ phong thuỷ nội thất một cách ngẫu hứng có thể làm giảm đi sức mạnh phong thuỷ của vật, thậm chí tổn hại đến sức khỏe hoặc hao tốn tiền của.

Vật phẩm phong thủy hóa giải tam tai

Tam tai được hiểu là 3 tai họa, bao gồm hỏa tai, thủy tai và phong tai. Theo quan niệm xưa, vào các năm tam tai, người bị hạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Có thể gặp rủi ro, tai họa và luôn cảm thấy bế tắc.

Theo chu kỳ vòng đời thì tam tai là điều không thể tránh khỏi. Nên bên cạnh việc khuyến khích làm việc thiện và giúp đỡ mọi người, sử dụng vật phẩm phong thuỷ cũng được xem là một trong những cách hóa giải tam tai.

Vòng tay tam hợp gỗ tử đàn, thập nhị thần bát hảo hoặc đồng xu đá thạch anh… được xem là một trong những vật phẩm giúp khắc chế tam tai thường được mọi người sử dụng.

 Một số mẫu vòng đá thạch anh, có nhiều màu sắc khác nhau tuỳ theo bản mệnh để mọi người lựa chọn 

Một số mẫu vòng đá thạch anh, có nhiều màu sắc khác nhau tuỳ theo bản mệnh để mọi người lựa chọn.

Vật phẩm phong thủy hút tài lộc, may mắn, tiền bạc

Ngoài việc chú trọng vào phong thuỷ nhà ở như: cầu thang, cửa ra vào, hướng nhà…Mọi người còn quan tâm đến việc sử dụng các đồ vật phong thuỷ để chiêu giữ tiền của và ngăn chặn âm khí.

Một số đồ vật như: Hổ Phù An Gia Hóa Sát, tượng phật Di Lặc, Tượng Phúc – Lộc – Thọ… thường được gia chủ bày trí ở cửa nhà. Không chỉ làm trung gian thu hút vận khí tốt vào nhà, mà còn giữ cho gia đạo yên ổn, mọi việc được hanh thông.

 Mèo thần tài màu đỏ và xanh lam là vật phẩm phong thủy được ưa chuộng trong giới kinh doanh và buôn bán 

Mèo thần tài màu đỏ và xanh lam là vật phẩm phong thủy được ưa chuộng trong giới kinh doanh và buôn bán.

Top 20 vật phẩm phong thủy hút tài, chiêu lộc, hóa giải vận xui mà bạn nên sở hữu

1. Vật phẩm phong thủy Tỳ Hưu

Từ xa xưa, linh vật Tỳ Hưu đã được ứng dụng trong thiết kế các công trình kiến trúc cổ. Phần đầu tuy có sừng giống với Kỳ Lân nhưng lại có phần thân lớn và dũng mãnh. Đặc điểm quan trọng nhất là không có hậu môn nên được mọi người quan niệm là linh vật giúp giữ tiền tốt nhất. Ngoài ra, còn được xem là biểu tượng của sự giàu có và dồi dào.

Tỳ Hưu có 2 loại là Tịch Tà (thường được sử dụng để xua đuổi điềm dữ) và Thiên Lộc (giúp bảo hộ gia đình và chiêu giữ tiền của). Nếu đi theo cặp, sẽ đạt hiệu quả cao hơn trong việc xua đuổi vận hạn những năm tam tai và đem lại may mắn cho gia chủ.

Tỳ Hưu nên được đặt ở những nơi sạch sẽ và dễ nhìn như phòng làm việc, phòng khách… Việc đặt đầu Tỳ Hưu gần nhà vệ sinh, quay vào gương hoặc vào phòng ngủ được cho là điều không nên. Đặc biệt, không để Tỳ hưu dính máu vì sẽ làm giảm linh lực của linh vật này.

  Mẫu vật phẩm phong thủy Cặp tỳ hưu Thiên Lộc có dáng vẻ uy phong, bụng và mông to, miệng rất rộng, trên đầu có hai sừng

Mẫu vật phẩm phong thủy Cặp tỳ hưu Thiên Lộc có dáng vẻ uy phong, bụng và mông to, miệng rất rộng, trên đầu có hai sừng.

2. Vật phẩm phong thủy Tứ Long Trấn

Rồng là một trong số con vật thuộc Tứ Linh mang lại nhiều may mắn. Việc sử dụng tượng rồng trong công việc giúp bạn tránh được những lời dèm pha và phá hoại từ “tiểu nhân”.  

Hơn nữa, Rồng còn là biểu tượng của sự dũng cảm và gan dạ. Với tính linh của mình, rồng giúp bảo vệ cuộc sống gia đình, hóa giải xui hiệu quả.

Các tượng Rồng không nên đặt hướng về phòng ngủ. Rồng cần được đặt ở những nơi thông thoáng, sạch sẽ, hướng ra sông hoặc biển thì càng tốt. 

 Vật phẩm phong thuỷ hình rồng được điêu khắc và mạ vàng một cách độc đáo 

Vật phẩm phong thuỷ hình rồng được điêu khắc và mạ vàng một cách độc đáo. 

3. Tượng Phật Di Lặc

Với những người theo tín ngưỡng Phật giáo thì vật phẩm Tượng Phật Di Lặc rất được ưa chuộng. Hình tượng chiếc bụng bự với khoé miệng luôn nở nụ cười mang lại cảm giác an lạc, vui vẻ và hạnh phúc. Ngoài ra, còn hướng con người đến sự từ bi và thiện lành.

Hơn nữa, tượng Phật Di Lặc còn tượng trưng cho sự thịnh vượng, thường gắn với các biểu tượng giàu sang như đồng tiền, thỏi vàng, túi đựng châu báu…Đây là vật phong thuỷ rất phù hợp cho những người cầm tinh con chuột. 

Tượng phật Di Lặc thường được đặt đối diện cửa chính phòng khách hoặc trên bàn thờ thần tài – ông địa để phù hộ cho gia đình đoàn viên và hoà thuận. Bạn cũng có thể đặt tượng ở hướng Đông ngôi nhà để giảm thiểu rắc rối và cãi vã trong gia đình. Lưu ý nếu đeo dây chuyền Phật Di Lặc, nên để ở chỗ sạch sẽ và tháo ra khi tắm.

 Tượng phật Di Lặc tay cầm thỏi vàng là biểu tượng mang đến may mắn và tài lộc 

Mỗi dáng đứng hay ngồi của vật phẩm phong thuỷ Phật Di Lặc đều biểu hiện những ý nghĩa khác nhau. Tượng phật Di Lặc tay cầm thỏi vàng là biểu tượng mang đến may mắn và tài lộc. Tượng Phật Di Lặc đứng tượng trưng sự sung túc và thịnh vượng. 

4. Tượng Thiềm Thừ – Vật phẩm phong thủy chiêu tài

Thiềm Thừ được dân gian gọi với tên khác là cóc ngậm tiền hay cóc ba chân. Miệng Cóc ngậm một đồng tiền vàng, trên lưng cõng các đồng tiền xu có hình chòm sao Đại Hùng. Đây được xem là linh vật giúp thu hút tài lộc, tránh tà và giữ tài lộc cho gia chủ.

Thiềm Thừ thường được đặt tại bàn thờ thần tài hoặc trong tủ trang trí, kệ tivi trong phòng khách…Ngoài ra, còn được ưa chuộng tại bàn lễ tân, bàn làm việc tại các công ty…để làm tăng vượng khí.

Khác với Tỳ Hưu, Thiềm Thừ nên đặt ở góc chéo không trực diện với cửa chính. Mặt Cóc nên hướng vào bên trong để đem tài lộc vào nhà. Ngoài ra, tượng nên làm bằng đá tự nhiên sẽ tốt hơn vì đây là vật liệu tốt hội tụ nhiều sinh khí đất trời.

Vật phẩm phong thuỷ Thiềm Thừ chỉ có 3 chân và ngồi trên tấm thảm đầy tiền vàng, châu báu

Vật phẩm phong thuỷ Thiềm Thừ chỉ có 3 chân và ngồi trên tấm thảm đầy tiền vàng, châu báu. 

5. Thuyền buồm phong thủy

Theo phong thuỷ, thuyền buồm được xem là biểu tượng của sự thành công. Đây là vật phong thuỷ đem đến nguồn năng lượng tích cực, may mắn và bình an với những ai thường đi làm ăn xa, di chuyển nhiều.

Thuyền buồm phong thuỷ nên là vật phẩm nên có trong gia đình. Bạn nên đặt thêm tiền vàng vào trong khoang và để trên kệ hoặc phòng khách với mục đích chiêu gọi tài lộc. 

Nên đặt cho thuyền vuông góc với cửa chính, cửa sổ và không hướng ra cửa. Đầu thuyền hướng vào bên trong để không làm hao tổn tiền bạc. Bạn cũng có thể đặt một chiếc thuyền buồm trên bàn làm việc, hướng đi vào bên trong văn phòng để kích thích công việc.

 Mô hình vật phẩm thuyền buồm phong thuỷ mạ vàng lạ mắt 

Mô hình vật phẩm thuyền buồm phong thuỷ mạ vàng lạ mắt. 

6. Tượng tuấn mã – Vật phẩm phong thủy để bàn làm việc

Nhắc đến ngựa, người ta nghĩ ngay đến hình ảnh của sự kiên nhẫn, quả cảm vượt lên sóng gió. Chính vì vậy, tượng tuấn mã được xem là vật phẩm phong thuỷ có ích cho sự phát triển sự nghiệp.

Tượng tuấn mã được làm bằng đồng mang nguyên khí Kim. Không chỉ có tác dụng hoá giải sát khí liên quan đến bệnh tật mà còn giúp cho những dự định công việc của gia chủ được thuận lợi.

Bạn có thể bày trí tượng tuấn mã trên bàn làm việc và tránh đặt tượng trong phòng bếp hoặc nhà tắm. Đặc biệt, không bày trí 5 con ngựa trên bàn làm việc vì nó mang ý nghĩa ” Ngũ Mã Phanh Thây”

 Vật phẩm phong thuỷ tượng tuấn mã bằng đồng để trang trí bàn làm việc, thể hiện sự uy nghi của một người đàn ông thành đạt 

Vật phẩm phong thuỷ tượng tuấn mã bằng đồng để trang trí bàn làm việc, thể hiện sự uy nghi của một người đàn ông thành đạt.

7. Tượng tam đa Phúc – Lộc – Thọ trưng phòng khách

Phúc – Lộc – Thọ là ba ông thần, tượng trưng cho phúc đức, tài lộc và thọ lão. Người Việt ta tin rằng đặt tượng 3 ông thần trong nhà có thể đem lại may mắn, vui tươi cho gia chủ.Ngoài ra, gia đình sẽ nhận được sự phù hộ thoát khỏi những điều dữ. 

Tượng Phúc – Lộc – Thọ nên được dùng trong trang trí hơn là thờ cúng. Bạn có thể đặt trang trí phòng khách, phòng làm việc, thư phòng và để ở nơi trang nghiêm. Tuyệt đối không để tượng ở nhà vệ sinh hoặc phòng ngủ. 

 Vật phẩm phong thuỷ Tam đa Phúc Lộc Thọ được thiết kế bằng chất liệu gỗ, chạm khắc tinh tế 

Vật phẩm phong thuỷ Tam đa Phúc Lộc Thọ được thiết kế bằng chất liệu gỗ, chạm khắc tinh tế. 

8. Trụ thạch anh

Trụ thạch anh được làm từ đá thạch anh có hình dạng thẳng đứng, phần đế rộng và khá chắc chắn. Trụ thạch anh đại diện cho sự mạnh mẽ và kiên cường. Góp phần giúp cho gia chủ đưa ra những quyết định đúng đắn. 

Ngoài ra, đá thạch anh hình trụ có năng lượng dương cực kỳ mạnh. Rất thích hợp cho người làm kinh doanh, người muốn thăng tiến hoặc có ích cho sự thịnh vượng của gia chủ. 

Bạn có thể đặt trụ thạch anh ở trung tâm căn nhà hoặc lối vào cửa để giảm thiểu sự xui rủi. Hoặc chọn hướng đại cát khác để tăng vận khí vào nhà. 

 Trụ đá thạch anh vàng có hình dạng trụ đa giác đều thẳng, mũi nhọn phía trên và có nhiều kích cỡ khác nhau để mọi người lựa chọn 

Trụ đá thạch anh vàng có hình dạng trụ đa giác đều thẳng, mũi nhọn phía trên và có nhiều kích cỡ khác nhau để mọi người lựa chọn. 

9. Tháp Văn Xương

Tháp Văn Xương là mô hình tháp dựa trên một hình ảnh có thật tại Trung Quốc. Đây là vật phẩm biểu tượng cho trí tuệ phi phàm và uy lực của Phật Giáo. Luôn đem đến những điều tốt lành và bình an cho gia đình. 

Tháp Văn Xương ngày nay được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như đồng, đá, thủy tinh hoặc pha lê, với cấu trúc từ 7-13 tầng tùy theo lựa chọn. 

Gia chủ có thể đặt tháp trên bàn làm việc hoặc phòng làm việc ở công ty. Tuyệt đối không đặt tháp ở trong phòng vệ sinh hoặc những nơi không sạch sẽ vì có thể dẫn đến sự sa sút trong sự nghiệp. 

 Tháp Văn Xương 9 ngọn tháp được thiết kế nằm trên lưng Long Quy, thường được bố trí trên bàn học để mong việc học tập được may mắn 

Tháp Văn Xương 9 ngọn tháp được thiết kế nằm trên lưng Long Quy, thường được bố trí trên bàn học để mong việc học tập được may mắn. 

10. Bát tụ bảo – Vật phẩm phong thủy hút tài lộc

Bát tụ bảo hay còn gọi là tụ bảo bồn, thường được dùng để thu gom những vật phẩm có giá trị nên được thương lái ngày xưa dùng để chiêu tài lộc.

Trong phong thuỷ, bát tụ bảo biểu tượng cho tài lộc và trí tuệ, đem lại hạnh phúc, may mắn cho gia chủ. Không chỉ có tác dụng xua đuổi tà khí mà còn gia tăng sức khoẻ và tạo sự hanh thông trong công việc. 

Bạn có thể đặt bát tụ bảo gần những linh vật như long quy, tỳ hưu,…để hỗ trợ, gia tăng vận khí. 

 Bát tụ bảo được đặt cạnh cặp Tỳ Hưu bằng đá thạch anh làm tăng tính hiệu quả của vật phẩm phong thuỷ này 

Bát tụ bảo được đặt cạnh cặp Tỳ Hưu bằng đá thạch anh làm tăng tính hiệu quả của vật phẩm phong thuỷ này. 

11. Dây hoa mai

Dây hoa mai còn được gọi với tên khác là dây ngũ phúc. Trong đó, đồng tiền hoa mai 5 cánh tượng trưng 5 ngũ hành kim – mộc – thuỷ – hoả – thổ. Còn dây kết hoa tượng trưng cho bánh xe pháp luân làm xoay chuyển 5 ngũ phúc tăng thêm tài lộc.

Ngũ Phúc Hoa Mai thường được dùng để chiêu tài lộc, cầu mọi chuyện vạn sự như ý. Có thể đặt vật phẩm này trong két sắt hoặc đặt lên bàn thờ thần tài để xua đuổi tà ma, đem lại may mắn cho gia chủ. 

 Vật phẩm phong thuỷ dây hoa mai với dây kết màu đỏ nổi bật và 5 bông hoa mai được xếp chồng lên nhau theo quy luật nhất định 

Vật phẩm phong thuỷ dây hoa mai với dây kết màu đỏ nổi bật và 5 bông hoa mai được xếp chồng lên nhau theo quy luật nhất định. 

12. Vật phẩm phong thủy túi tiền Kim Bảo

Đây là vật phẩm phong thuỷ được thiết kế một cách tinh tế và tỉ mỉ như một chiếc túi tiền nhỏ. Túi tiền Kim Bảo là biểu tượng của sự giàu sang.

Túi thường được đặt ở bàn thờ thần tài để kích thích việc làm ăn luôn thuận lợi. Hơn nữa, sử dụng túi tiền Kim Bảo cũng giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, ngăn chặn tà khí và mang tài lộc vào nhà. 

 Túi tiền Kim Bảo là biểu tượng của giàu sang và quyền lực với 3 màu sắc khác nhau 

Túi tiền Kim Bảo là biểu tượng của giàu sang và quyền lực với 3 màu sắc khác nhau. 

13. Lục bình phong thủy

Ngày nay, lục bình phong thuỷ được thiết kế với nhiều kiểu dáng khác nhau đáp ứng nhu cầu, sở thích của từng người. Việc sử dụng lục bình trong trang trí nội thất vừa khiến không gian phòng bớt đơn điệu, vừa mang sự may mắn, sung túc đến cho gia chủ. 

Lục bình có thể được đặt gần bàn thờ gia tiên để thể hiện sự trang trọng. Tuy nhiên, không nên đặt vật phẩm này ở khu vực bếp vì vừa thiếu an toàn, lại gây mất cân bằng cho không gian bếp. Hoặc không để lục bình đối diện với cửa chính sẽ khiến tài sản bị tiêu hao. 

 Bộ bình tỳ bà 9 món có nhiều kích thước khác nhau phù hợp để bày trí nhiều nơi trong gia đình 

Bộ bình tỳ bà 9 món có nhiều kích thước khác nhau phù hợp để bày trí nhiều nơi trong gia đình. 

14. Tranh sơn thủy

Tranh sơn thuỷ là những bức tranh thiên nhiên hữu tình được tái hiện qua ống kính hoặc đôi bàn tay điêu luyện của các hoạ sĩ. Tranh sơn thuỷ được làm từ nhiều chất liệu khác nhau với kích thước, màu sắc không cố định. 

Trong phong thuỷ có câu “Sơn quản đinh nhân, thủy quản tài lộc”. Nghĩa là tranh sơn thủy có cả núi và nước vừa giúp sức khỏe được cải thiện, vừa làm gia tăng tài lộc cho gia chủ mà lại tạo cảm giác bình yên. 

Tranh sơn thủy rất hợp với những người mệnh thuỷ và mệnh mộc. Nếu muốn treo tranh theo mục đích phong thuỷ, bạn nên đặt tranh sao cho hướng nước chảy vào nhà. Ngoài ra, nên đặt tranh ở những hướng đại cát như Tây Bắc, Tây Nam và tránh đặt ở những nơi thiếu ánh sáng. 

 Cây cối, chim chóc, hoa lá hay đồi núi trập trùng là những chi tiết thường xuyên xuất hiện trong các bức tranh sơn thuỷ 

Cây cối, chim chóc, hoa lá hay đồi núi trập trùng là những chi tiết thường xuyên xuất hiện trong các bức tranh sơn thuỷ. 

15. Gậy như ý – Vật phẩm phong thủy chiêu tài lộc cho gia chủ

Theo phong thủy, gậy như ý là biểu tượng của quyền lực. Có khả năng hóa giải hung khí và mang lại may mắn cho mọi người. Hơn nữa, gậy như ý còn có ý nghĩa trong việc bồi dưỡng và nuôi dưỡng ý chí trẻ em. Giúp các e biết quan tâm cũng như sống có trách nhiệm hơn vớI xã hội.

Vị trí đặt gậy như ý có thể là bất cứ đâu trong ngôi nhà. Đặt tượng bên phải bàn làm việc giúp gia tăng nguồn năng lượng tích cực, giúp bạn thoải mái hơn. 

 Mẫu vật phẩm phong thuỷ gậy như ý được làm bằng đá mã não với 2 màu vàng và xanh 

Mẫu vật phẩm phong thuỷ gậy như ý được làm bằng đá mã não với 2 màu vàng và xanh. 

16. Vật phẩm phong thủy Kỳ Lân

Giống với Tỳ Hưu, Kỳ Lân cũng là linh vật phong thuỷ thường được sử dụng để chiêu giữ tài lộc. Biểu tượng cho sức mạnh, ý chí, dũng cảm và quyết tâm. 

Trong phong thuỷ, Kỳ Lân còn được xem là linh vật có khả năng trừ tiêu tai giải hạn. Tránh tà, ngăn sát khí hoặc giảm nhẹ vận hạn cho gia chủ và gia đình. 

Trước khi sử dụng Kỳ Lân để trang trí trong nhà, cần tiến hành khai quang trước. Không để đầu Kỳ Lân quay vào nhà hoặc giường ngủ. Tuyệt đối không mang Kỳ Lân đã sử dụng đi tặng người khác.

 Vật phẩm phong thuỷ đôi Kỳ Lân được làm bằng đá thạch anh xanh mang lại nhiều may mắn cho gia chủ 

Vật phẩm phong thuỷ đôi Kỳ Lân được làm bằng đá thạch anh xanh mang lại nhiều may mắn cho gia chủ

17. Tranh Cá Chép

Cá chép cũng là một trong những linh vật phong thủy giữ tiền quen thuộc. Đặc biệt, tranh cá chép treo tường là vật phẩm trang trí mang đến nhiều tài lộc và may mắn. Nếu đặt bức tranh này vào vị trí phù hợp với mệnh và tuổi thì việc buôn bán kinh doanh của gia chủ sẽ gặp nhiều thuận lợi. 

Phòng làm việc và phòng khách là hai vị trí đắt giá bạn có thể cân nhắc để treo tranh. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến hướng treo tranh để tranh phát huy được hiệu quả của mình. 

Tranh cá chép với bầy cá nhiều màu sắc là biểu tượng cho sự cao quý và kiên trì  

Tranh cá chép với bầy cá nhiều màu sắc là biểu tượng cho sự cao quý và kiên trì. 

18. Cây phong thủy giúp hút tài lộc, may mắn

Việc trồng cây xanh làm thông thoáng không gian sống đã là điều tốt. Nhưng cây đó mang đến giá trị phong thuỷ và đem đến vận khí tốt còn đáng trân trọng hơn nhiều.

Hiện nay, có rất nhiều cây mang ý nghĩa phong thuỷ được mọi người ưa chuộng. Gia chủ nên lựa chọn cây phù hợp với bản mệnh của mình. 

Dưới đây là các loại cây phong thủy được JYSK gợi ý: 

 • Cây Phát Tài: Biểu tượng của sự may mắn và thuận lợi trong công việc.
 • Cây Lưỡi Hổ: Hóa giải những điều xui xẻo, xua đuổi điềm xấu.
 • Cây Tài Lộc: ý nghĩa về sự thăng tiến và may mắn về tiền bạc.

Cây thiết mộc Lan với kết cầu lá dài được trưng bày trong nhà với mong muốn mang lại nhiều may mắn 

Cây thiết mộc Lan với kết cầu lá dài được trưng bày trong nhà với mong muốn mang lại nhiều may mắn. 

19. Mặt đồng điếu – Vật phẩm phong thủy mang trên người

Đồng điếu thật ra là miếng ngọc bội mà người xưa hay đeo lên mình giống như một món đồ trang sức. Không những mang tính thẩm mỹ cao mà còn có năng lượng xua đuổi tà khí mạnh mẽ. 

Đồng điếu là vật phong thuỷ không thể thiếu nếu bạn muốn cầu bình an và sức khỏe. Người mang trang sức có dáng hình đồng điếu ngoài việc giúp người đeo luôn cảm thấy lạc quan, phấn chấn. Đồng điếu còn trấn ám khí và  giúp trẻ em có một giấc ngủ ngon. 

  Đồng điếu là vật phẩm phong thuỷ được ưa chuộng, có hình dạng giống như một đồng xu cổ hoặc một chiếc nút áo

Đồng điếu là vật phẩm phong thuỷ được ưa chuộng, có hình dạng giống như một đồng xu cổ hoặc một chiếc nút áo. 

20. Tượng bắp cải phong thủy – Vật phẩm phong thủy để bàn làm việc

Tượng bắp cải phong thuỷ được ví như “ví đựng tiền” của gia đình. Nó có hình dạng giống với Bắp cải trên thực tế nhưng được chạm khắc vô cùng tinh vi. 

Bắp cải trong phong thuỷ được cho là mang lại may mắn và thu hút tài lộc hiệu quả. Bạn có thể đặt tượng Bắp cải phía trong cửa ra vào hoặc văn phòng để thu hút của cải. Ngoài ra, tượng Bắp cải còn là biểu tượng về lòng hiếu thảo và giúp ích trong việc giáo dục con cái.  

Phần lá xanh mướt với những phiến lá rộng nở bung ra của Bắp Cải phong thuỷ kết hợp với 2 chiếc hồ lô phong thuỷ màu cam nhẹ là vật phẩm thu hút tài lộc được nhiều người lựa chọn.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng vật phẩm phong thủy

Đồ phong thủy là vật mang năng lượng nên nếu không biết cách sử dụng, rất có thể vật phẩm đó sẽ có tác dụng ngược lại. 

 • Nên đặt vật phẩm ở nơi sạch sẽ, trang trọng và có ánh sáng. Đặc biệt không đặt vật ngay cửa sổ, góc tường…
 • Lựa chọn vật phẩm phong thuỷ cần hợp tuổi và mệnh để tránh những điều xui rủi có thể xảy ra
 • Nên vệ sinh là lau chùi các vật phẩm để nạp lại nguồn năng lượng mới.

Kết luận

Hy vọng thông qua top 20 vật phẩm phong thủy hóa giải tam tai, chiêu tài lộc mà JYSK gợi ý trên đây, bạn có thể có tìm được một món đồ phong thuỷ phù hợp để cải thiện tài vận của mình. 

Ngoài ra, nếu có nhu cầu mua sắm những món đồ nội thất chất lượng khác, đừng quên ghé thăm JYSK – hệ thống bán lẻ quốc tế đến từ Đan Mạch. Chuyên cung cấp những giải pháp trang trí và nội thất như đèn và đồ trang trí, đệm, gối trang trí,…theo phong cách Bắc Âu.

Đến với JYSK, bạn sẽ tìm thấy những món đồ nội thất và trang trí với mẫu mã, kiểu dáng và màu sắc đa dạng. Bên cạnh đó, JYSK cũng cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo bằng hình thức giao hàng chuyên nghiệp, nhanh chóng và hỗ trợ lắp đặt ngay tại nhà. Hệ thống còn tạo điều kiện mua sắm thoải mái cho khách hàng với nhiều hình thức thanh toán khác nhau và cập nhật nhiều chương trình khuyến mãi để bạn có thể mua sắm dễ dàng mà không cần lăn tăn về giá. Truy cập JYSK ngay hôm nay để lựa chọn cho mình những món đồ trang trí độc đáo.

Related Posts