Vat Pham Phong Thuy Tinh Duyen Update Moi Nhat 202322 Vật Phẩm Phong Thủy Tài Lộc, Tình Duyên, Sức Khỏe Tân …

22 Vật Phẩm Phong Thủy Tài Lộc, Tình Duyên, Sức Khỏe Tân Sửu 2021

Vật phẩm phong thủy được hiểu là sản phẩm được chế tác từ những hình tượng của nhân vật, sinh vật LINH THIÊNG xuất phát từ nền văn hóa tâm linh Phương Đông. Trong phong thủy, những vật phẩm này đem đến cho chủ nhân nhiều điều may mắn về tài lộc, sức khỏe và bình an.

22 vật phẩm phong thuỷ

Có thể kể đến một số vật phẩm được rất nhiều người ưa chuộng như: Tỳ Hưu, Hồ Ly, Nhện, Phật Di Lặc, Mẫu Đơn, Lu Thống, Đồng Điếu… Mỗi vật phẩm sẽ mang trong mình sức mạnh và ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết về ý nghĩa, tác dụng, cũng như những điều cần kiêng cữ khi sử dụng những vật phẩm phong thủy này. Dưới đây là tất cả những thông tin cần biết về vật phẩm phong thủy, các bạn cùng theo dõi nhé!

VẬT PHẨM PHONG THỦY

1. TỲ HƯU

(Truyền thuyết về Tỳ Hưu)

Sự ra đời của Tỳ Hưu vẫn luôn là câu chuyện đầy bí ẩn cho đến ngày nay. Tương truyền, Tỳ Hưu là một trong chín con của Rồng, tập hợp những điểm đẹp nhất của các loài thần thú. 

Theo sử sách ghi chép lại, trong cuộc chiến chống nhà Nguyên để thống nhất Trung Hoa dưới thời vua Minh Thái Tổ (Chu Nguyên Chương) gặp phải lúc ngân khố cạn kiệt, nạn đói, dịch bệnh hoành hành do chiến tranh kéo dài nhiều năm. Đúng lúc này nhà vua được báo mộng. Trong giấc mơ vàng, vua thấy có con vật đầu Rồng, có sừng, mình sư tử trông rất dữ tợn xuất hiện ngoài chánh điện đang nuốt nhanh những thỏi vàng sáng chói mang vào cung vua. 

linh vật Tỳ Hưu

Đặc biệt ở con vật này đó là không ăn gì khác ngoài vàng bạc, châu báu và cứ ăn mãi cho dù cái bụng đã no căng như muốn sắp vỡ. Nhà vua nhận ra rằng vì con vật này không có hậu môn nên vàng bạc chẳng thể thoát nổi ra ngoài khiến vua vui mừng mà bừng tỉnh.

Ngay hôm sau, vua liền cho gọi các cao tăng vào giúp giải mã giấc mộng kỳ lạ này. Chiếu theo phong thủy, nơi con vật ấy xuất hiện thuộc cung Tài, đất ấy là đất linh. Biết thiên mệnh thuộc về mình, vua cho xây một cổng thành lớn hướng Bắc – Nam, ngay tại cung Tài ấy. Kể từ đó, ngân khố gia tăng, vua giải quyết được các vấn đề trong dân chúng, lại tuyển mộ thêm binh lính đánh đuổi nhà Nguyên, triều đại nhà Minh ngày càng hùng mạnh.

Nhận thấy sức mạnh kỳ diệu của con vật này mang lại, nhà vua đã ban lệnh cấm các hoàng tử, công chúa, quan lại trong triều đình và cả thường dân không được phép đặt tượng con vật này trong nhà. Bất cứ ai thỉnh con vật này đều mang tội “phạm thượng”, bị xử chém đầu và tru di tam tộc. Thế nhưng sự mầu nhiệm của con vật này mang lại khiến các quan lại và những người giàu có bất chấp chiếu chỉ, bí mật tạc tượng đem giấu kín trong nhà để chiêu hút tài lộc.

Sau này, khi nhà Mãn Thanh lật đổ nhà Minh, các vị Hoàng đế triều Thanh vẫn hết sức tin vào quyền năng của con linh vật này và đặt tên là Tỳ Hưu. Hầu hết các bức tượng Tỳ Hưu đều được nhà vua và quan lại giàu có tạc bằng các loại đá quý hiếm như Bạch Ngọc hay Ngọc Phỉ Thúy, vì tục truyền rằng “Đá càng quý càng linh nghiệm”.

công dụng Tỳ Hưu

Tỳ Hưu có dáng như thế nào mới đúng chuẩn phong thủy?

Tỳ Hưu có rất nhiều dáng tạc, có nơi tạc 1 sừng, nơi thì 2 sừng. Thực ra, dáng nào cũng được, quan trọng phải có miệng rộng, cặp mông to căng tròn như quả táo, dáng vẻ dữ dằn và đặc biệt hậu môn phải còn nguyên vẹn thì mới đúng chuẩn phong thủy.

tỳ hưu miệng rộng

Là loài vật thích ăn vàng bạc, châu báu nên miệng Tỳ Hưu phải rộng và ngẩng cao thì mới hút được nhiều tài lộc cho gia chủ. 

tỳ hưu mông căng tròn

Cặp mông Tỳ Hưu phải căng tròn nảy nở và to về phía sau. Nếu tạc bé thì sức hút tài lộc rất yếu, cũng như không đủ chỗ chứa lộc mà Tỳ Hưu đã hút được.

tỳ hưu có dáng vẻ dữ dằn

Tỳ Hưu còn có tác dụng HỘ MỆNH, TRỪ TÀ nhờ vào việc chuyên đi hút tinh huyết của loài yêu ma. Vì vậy, dáng vẻ của Tỳ Hưu phải thể hiện được sự dữ dằn. Có như vậy mới giúp chủ nhân được bảo vệ trước những năng lượng xấu. 

Tỳ hưu không bị khoan lỗ ở mông

Tức không bị khoan lỗ ở mông. Có như vậy thì mọi của cải Tỳ Hưu ăn được đều ở lại với người đeo và không bị thất thoát. 

Hiện nay, sai lầm phổ biến nhất là đeo Tỳ Hưu bị khoan lỗ ở mông. Đặc biệt, vòng tay mix Tỳ Hưu thường xuyên mắc phải lỗi này. Lời khuyên cho bạn là TUYỆT ĐỐI không nên đeo vì điều này sai hoàn toàn về phong thủy, đeo sẽ thoát lộc, thất thoát tiền bạc.

Những quan niệm nào dễ gây nhầm lẫn về Tỳ Hưu?

Trên thị trường có khá nhiều quan niệm dễ gây nhầm lẫn về linh vật Tỳ Hưu , cụ thể:

1. Trẻ em không được đeo Tỳ Hưu

Rất nhiều cha mẹ không dám cho trẻ con đeo Tỳ Hưu, vì sợ linh vật dữ dằn, ảnh hưởng tới bé. Tuy nhiên, dựa trên chính trải nghiệm của bản thân cũng như những trải nghiệm của khách hàng ở Liu thì luôn thấy rõ một điều, đó là: “Tỳ Hưu cũng như các Thần Thú khác đều mang tính chất bảo vệ”.

Thực tế, với những bạn bị yếu bóng vía, yếu tâm lý thì khi đặt Tỳ Hưu dưới gối sẽ ngủ rất ngon, không mộng mị. Với những bé hay quấy khóc, đặt Tỳ Hưu dưới gối sẽ giúp bé ngủ sâu giấc và không bị giật mình. Do đó, có thể thấy Tỳ Hưu không dữ với người Tỳ Hưu bảo vệ mà chỉ dữ với những âm khí và năng lượng xấu (yêu ma, quỷ quái). Vậy nên, nếu bậc cha mẹ nào còn đang lo ngại về vấn đề này thì từ nay trở đi có thể yên tâm cho bé đeo Tỳ Hưu rồi nhé!

2. Không nên đeo Tỳ Hưu vào ngày đèn đỏ

ngày đèn đỏ

Nhiều người truyền tai nhau rằng vì Tỳ Hưu không có hậu môn nên đeo Tỳ Hưu vào ngày đèn đỏ sẽ bị ứ huyết, dễ tắc nghẽn kinh nguyệt và không thoát được ra ngoài. Tuy nhiên, Tỳ Hưu được biết đến là linh vật CHIÊU TÀI GIỮ LỘC không ăn gì khác ngoài vàng bạc, châu báu. Vậy nên, thứ Tỳ Hưu giữ lại cho chủ nhân chỉ là LỘC mà thôi. Ngoài ra, Tỳ Hưu còn là linh thú ưa sạch sẽ, thế nên bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ trong ngày đèn đỏ là được chứ không có nghĩa là không nên đeo.

3. Phân biệt Tỳ Hưu “đực – cái”, Tỳ Hưu “một sừng – hai sừng”

Trên thị trường, có một số nơi phân biệt Tỳ Hưu “đực”, Tỳ Hưu “cái” và thường thỉnh một cặp này về để tăng thêm công dụng chiêu tài lộc cũng như nhằm trấn tà khí, ngũ hoàng đại sát. Bên cạnh đó, còn có quan điểm cho rằng Tỳ Hưu có 2 loại: Tỳ Hưu có 2 sừng ở đầu gọi là Thiên Lộc, có tác dụng chiêu tài và Tỳ Hưu có 1 sừng gọi là Tịch Tà, có tác dụng trừ tà mang lại bình yên cho gia chủ.

tỳ hưu đực cái
Cặp Tỳ Hưu Cẩm Thạch (Nguồn: Internet)

Tuy nhiên, theo các sách cổ ghi chép lại cũng như trong các truyền thuyết đều chỉ ra rằng loài Rồng sinh ra 9 đứa con là: Si Vẫn, Phụ Hí, Bệ Ngạn, Bí Hí, Toan Nghê, Bồ Lao, Trào Phong, Nhai Xế và Tỳ Hưu là đứa con thứ 9. Do đó, Tỳ Hưu là 1 con DUY NHẤT mà từ khi sinh ra đã có những đặc điểm như: Đầu như Kỳ Lân, có sừng oai nghi, miệng rộng, mông to căng tròn…

Sở dĩ có sự phân biệt Tỳ Hưu đực – cái hay Thiên Lộc – Tịch Tà là vì Tỳ Hưu vốn đã khoác lên nhiều vẻ đẹp tuyệt vời mà trong 9 đứa con của Rồng không con nào có được. Vậy nên tùy vào cảm hứng mà mỗi nghệ nhân sẽ tạc nên linh vật Tỳ Hưu với nhiều hình dáng khác nhau nhưng vẫn giữ được những đặc điểm chính nổi bật của Tỳ Hưu. Cũng giống như những người họa sĩ cùng vẽ một cô gái, nhưng thật khó để có được những tác phẩm giống nhau hoàn toàn.

chọn màu tỳ hưu

Nhiều bài viết cho rằng Tỳ Hưu màu trắng hỗ trợ về sức khỏe, màu đỏ hỗ trợ về tình duyên, màu xanh hỗ trợ về công việc .v.v. Tuy nhiên, theo như Liu đã đề cập ở trên thì Tỳ Hưu chỉ có tác dụng chiêu tài, giữ lộc, trừ tà. Còn việc có hỗ trợ về sức khỏe và tình duyên nữa hay không còn tùy vào loại đá và chất lượng của đá. Đồng thời, chất đá đó phải hợp với năng lượng cung mệnh của bản thân người đeo.

Vì vậy, khi lựa chọn Tỳ Hưu bạn không nên lựa chọn tùy ý mà cần ưu tiên những loại đá hợp với năng lượng cung mệnh để tránh bị xung khắc, làm phản tác dụng, dễ gặp xui xẻo.

Hướng dẫn sử dụng Tỳ Hưu và những điều cần kiêng cữ:

Tỳ Hưu vốn là linh vật phong thủy TÀI LỘC luôn được ưu tiên nhiều nhất. Tuy nhiên việc sử dụng linh vật này như thế nào và phải kiêng cữ điều gì khi đeo thì không phải ai cũng biết.

Cách đeo Tỳ Hưu:

Tỳ Hưu được thiết kế thành các món trang sức phong thủy như nhẫn, mặt dây chuyền, lắc tay. Trong đó, mỗi loại trang sức sẽ có cách đeo khác nhau, cụ thể:

tỳ hưu đeo cổ

Đối với Tỳ Hưu đeo cổ thì phần miệng nhất định phải hướng lên trên. Không đeo Tỳ hưu chúc đầu xuống dưới, vì điều này sẽ làm cản trở Tỳ Hưu phát huy năng lực, ảnh hưởng đến tài lộc của chủ nhân.

tỳ hưu đeo nhẫn

Tỳ Hưu đeo nhẫn phải quay ngang hoặc hướng miệng về phía móng tay của người đeo. Không nên hướng vào trong lòng bàn tay, vì như vậy Tỳ Hưu sẽ không chiêu được tài lộc vào.

tỳ hưu đeo tay

Với các mẫu lắc tay, vòng tay Tỳ Hưu thì bạn chỉ cần lưu ý không đeo Tỳ Hưu bị khoan lỗ ở mông là được.

Tỳ Hưu là Thần Thú thiêng liêng, ưa sạch sẽ. Vì vậy, khi đeo Tỳ Hưu bạn cần kiêng cữ những vấn đề dưới đây:

những điều cần kiêng cữ khi đeo tỳ hưu

Trên đây là tất cả những thông tin đầy đủ nhất về Tỳ Hưu mà Liu đã tổng hợp lại. Hi vọng với những chia sẻ của Liu sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về linh vật Tài Lộc này.

Hiện nay, đã có hơn 10.000 khách hàng ở Liu sử dụng Tỳ Hưu để kinh doanh thuận lợi, công việc thăng tiến, tài chính ổn định. Bạn có thể tham khảo thêm các mẫu được lựa chọn nhiều nhất dưới đây: 

Pixiu Ruby Curve

Pixiu Ruby Curve

3.097.000 VNĐ

Pixiu Gold Coin

Pixiu Gold Coin

4.297.000 VNĐ

Pixiu Amber

Pixiu Amber

1.997.000 VNĐ

2. HỒ LY

(Truyền thuyết về Hồ Ly)

Nhắc đến Hồ Ly, người ta thường liên tưởng đến hình ảnh con cáo 9 đuôi khoác lên mình bộ lông trắng tinh khôi và hóa thân thành những nữ nhân vô cùng xinh đẹp. 

Theo truyền thuyết, Hồ Ly là tên gọi của cáo đã tu luyện thành tinh. Trong các loài vật, cáo là loài có thể nói là thông minh nhất chỉ sau con người. Hồ Ly khi tu luyện 100 năm thì 3 cái đuôi sẽ mọc ra gọi là “Yêu Hồ”. Tu luyện đến 1000 năm thì chuyển sang loài “Lục Vĩ Ma Hồ” (6 đuôi), và khi đã đạt đến vô thượng cảnh giới sẽ thành Cửu Vĩ Thiên Hồ tức có 9 đuôi

Khi tu luyện, Hồ Ly có thể trở thành 1 trong 2 loại: Hồ Tiên (tu luyện thành tiên và hỗ trợ các vị thần linh giúp đỡ loài người) hoặc Dã Hồ (trở thành yêu quái dùng yêu phép làm hại con người). Do tu luyện hàng ngàn năm nơi rừng núi, cách xa con người, nên dù sức mạnh nội tại rất lớn nhưng tâm hồn thì lại ngây thơ như đứa trẻ. Hồ Ly có thể trở thành “Hồ Tiên” hay “Dã Hồ” tùy thuộc rất nhiều vào mục đích sử dụng. Việc dùng Hồ Ly với mục đích xấu sẽ làm tăng tính Tà của Hồ Ly. Do đó, cần cẩn trọng để tránh hậu quả khôn lường. 

linh vật hồ ly

Trong một truyền thuyết thuộc sử sách Việt Nam ghi chép lại, vào thời vua Lê Thái Tổ (Lê Lợi) cũng từng có truyền thuyết liên quan đến Hồ Ly. Tương truyền, khi còn lẩn trốn quân Minh ở Lam Sơn, nhà vua bị truy đuổi gắt gao; bỗng lúc đó ông vô tình thấy một cô gái mặc váy trắng trôi dạt trên sông, lúc đó ông đã lệnh cho binh lính chôn cất cô gái tử tế và tiếp tục tìm đường ẩn nấp. Đến khi suýt bị quân Minh tìm ra, thì có một con cáo trắng chạy từ đâu ra làm quân Minh đổi hướng. Lúc đó, vua Lê Thái Tổ cho rằng đó là cô gái đã cứu mình, về sau ông phong cô gái làm “Thần hộ quốc” và cho làm một bức tượng hình một cô gái có nửa thân là cáo chín đuôi và dân gian thường gọi đó là Hồ Ly Phu Nhân

công dụng của hồ ly

Hồ Ly có dáng như thế nào mới đúng chuẩn phong thủy?

Hồ Ly có rất nhiều dáng, lúc thì được tạc đuôi dài, lúc thì được tạc dáng cuộn tròn, lúc thì đuôi xoè, lúc lại đuôi cụp. Thực ra, dáng nào cũng được, quan trọng nhất là phải đủ 9 đuôi, mắt sắc, mũi nhọn, toát lên vẻ đẹp sắc sảo, tinh tế. 

dáng hồ ly chuẩn phong thủy

Những quan niệm nào dễ gây nhầm lẫn về Hồ Ly?

Hồ Ly là linh vật phong thủy được ưa chuộng nhất về tình duyên. Tuy nhiên, vẫn có khá nhiều câu chuyện cũng như quan niệm dễ gây nhầm lẫn xoay quanh linh vật này. 

1. Hồ Ly là con giáp thứ 13

Hiện nay, vẫn có nhiều quan niệm cho rằng Hồ Ly là con giáp thứ 13, không phải linh thú tốt cho tình duyên. Quan niệm này có thể xuất phát từ những hình tượng xấu của Hồ Ly trong quá khứ. Điển hình là truyền thuyết về “Hồ Ly hóa thân thành Đát Kỷ” mê hoặc vua Trụ, dẫn đến sự sụp đổ của nhà Thương sau này.

Hồ Ly là con giáp thứ 13

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet) 

Tuy nhiên, sự thật ít ai biết rằng vì vua Trụ từng đắc tội với Thần Nữ Oa nên chính Nữ Oa là người đã lệnh cho Hồ Ly nhập vào thân xác Đát Kỷ; mượn hình hài xinh đẹp tuyệt mỹ của nàng để mê hoặc, trừng phạt Trụ Vương, khiến ông chìm đắm vào tửu sắc, ăn chơi trụy lạc, bỏ bê triều chính, khiến cơ đồ sụp đổ. Như vậy, Hồ Ly nhập vào nàng Đát Kỷ năm đó chỉ là tuân theo lệnh của bề trên chứ không phải hành động theo chủ đích của bản thân.

Bên cạnh đó, trong sách sử Sơn Hải Kinh của Trung Hoa có ghi chép lại thì vào thời Tiên Tần, Hồ Ly được xem là biểu tượng của điềm lành, có Hồ Ly là thiên hạ thái bình thịnh trị, nhân dân ấm no.

Trong một sách sử khác có tên Triều Dã Thiêm Tái thì vào thời đầu nhà Đường, Hồ Ly lại được xem là loài thú linh thiêng, giúp thôn xóm được bình yên, linh thú này chuyên giúp đỡ dân lành, dùng phép thuật tu luyện để đánh đuổi yêu ma và đã có ghi nhận về tục thờ Hồ Ly để của dân chúng ở đây.

tượng hồ ly ở Nhật

Tượng Hồ Ly ở đền Takayama – Nhật Bản (Nguồn: Internet) 

Hồ Ly còn được gắn với hình ảnh của Thần Inari – vị Thần của sự thịnh vượng, là một trong số 18 vị thần chính trong Thần Đạo của Nhật Bản. Theo truyền thuyết, thì Inari là vị Thần của loài Cáo. Khi hiện thân để giúp đỡ dân lành, đi kèm bên cạnh Thần thường là một con Hồ Ly màu trắng. Có lẽ vì lý do này mà ở tất cả các đền thờ Thần Inari ở Nhật Bản đều có tượng của Hồ Ly cột khăn đỏ đứng canh gác, bảo vệ. 

Đặc biệt, theo như truyền thuyết thì Hồ Ly là linh thú tu luyện phép thuật, bản chất là để trở thành Hồ Tiên. Do tu luyện ở nơi rừng núi cách xa con người nên sức mạnh dù có lớn đến đâu thì tâm hồn vẫn như một đứa trẻ. Do đó, sự ảnh hưởng của Hồ Ly như thế nào còn tùy thuộc rất nhiều vào tác động của con người cũng như chính suy nghĩ của chủ nhân sở hữu nó.

Thực tế, đã có rất nhiều khách hàng của Liu lựa chọn Hồ Ly và rước về sử dụng với mục đích cầu tình duyên, sớm tìm được một nửa phù hợp hoặc mong muốn cải thiện tình cảm vợ chồng, gìn giữ hạnh phúc gia đình và đều có linh nghiệm. Vậy nên, có thể thấy Hồ Ly là linh thú rất tốt cho TÌNH DUYÊN. 

2. Đeo Hồ Ly cần giấu kín bên trong, không được để lộ ra ngoài. 

Ngày xưa, vào thời phong kiến thì thân phận người phụ nữ không được coi trọng, họ không có được địa vị xứng đáng trong gia đình, không có quyền bảo vệ bản thân, không có quyền lên tiếng và phải chịu nhiều áp đặt, bất công. 

Họ phải chịu ảnh hưởng nặng nề của tư tưởng “Trọng nam khinh nữ”, không được sống với chính mình, không được làm những điều mình muốn. Vậy nên, khó mà để người phụ nữ thể hiện, bộc lộ tình cảm, tính cách của bản thân ra ngoài hoặc nếu có khuyết điểm cơ thể hay đeo vật phẩm gì đó lên người họ cũng cần cân nhắc, giấu diếm vì những định kiến của xã hội.

phụ nữ tự tin khi đeo Hồ Ly

Phụ nữ tự tin khi đeo Hồ Ly 

Chính vì thế, người phụ nữ nếu có những mong cầu thầm kín nào đó, cần phải dấu đi. Không được để lộ. Nếu không sẽ không thể được sống yên ổn.

Tuy nhiên, ngày nay đã khác. Thời hiện đại nam nữ đều bình đẳng. Phụ nữ không còn bị bó hẹp trong khuôn khổ nội trợ, bếp núc, nhà cửa, con cái và những quan điểm cổ hũ… Họ được tự do sống đúng với bản chất của người phụ nữ hiện đại, không cần phải núp sau cái bóng của người đàn ông. Họ có thể trở thành trụ cột trong gia đình và có chỗ đứng trong xã hội nhờ vào sự bản lĩnh, tự tin, kiên cường của bản thân.

Do đó, phụ nữ hiện đại được quyền thể hiện những mong muốn của mình. Bạn được quyền tự hào về bản thân. Tự do “khoe” với thế giới những thứ khiến mình hạnh phúc. Đó là một điều may mắn. Đồng thời khi làm vậy, bạn cũng truyền cho linh vật hộ thân của mình sự gắn kết tình cảm mạnh mẽ.

Vậy nên, nếu bạn nào thích đeo Hồ Ly và muốn để lộ ra ngoài thì hãy cứ đeo, hãy cứ tự tin mà không cần phải giấu diếm miễn là bạn thích. Và khi bạn tự tin thì cũng chính là lúc linh vật Hồ Ly của bạn được nạp thêm năng lượng, đồng nghĩa bạn sẽ được linh vật hỗ trợ nhiều hơn trong chuyện tình cảm, giao tiếp xã hội. 

3. Hồ Ly tốt cho học hành

hồ ly tốt cho học hành

Từ lâu, Hồ Ly đã được biết đến là loài có bản chất thông minh, có khả năng ứng biến linh hoạt. Vì vậy, nhiều người cho rằng đeo Hồ Ly sẽ tốt cho việc học hành, giúp bản thân có thể tiếp thu kiến thức nhanh chóng và hiệu quả.

Tuy nhiên, sự thông minh của Hồ Ly chủ yếu chỉ hỗ trợ cho chủ nhân có được sự khéo léo trong giao tiếp với cấp trên, đồng nghiệp, khách hàng hay bạn bè và những người khác giới. Còn trong các tích cổ, không có thông tin về việc Hồ Ly tốt cho việc học hành. Do đó, nếu bạn nào đang muốn được hỗ trợ trong học tập thì có thể sử dụng các linh vật phong thủy khác như Linh Quy, Ngọc Thiền, Cá Chép Hóa Rồng nhé.

4. Đeo Hồ Ly là không chia tay?

Đây có thể được xem là quan niệm của nhiều người khi tìm đến Hồ Ly. Họ cho rằng, đeo Hồ Ly sẽ giúp phụ nữ giữ chặt được trái tim của người đàn ông, kể cả khi người ông đó không còn phù hợp hoặc đã hết tình cảm với mình.

Tuy nhiên, quyền năng của Hồ Ly không phải là để chủ nhân níu kéo tình cảm. Hồ Ly là loài vốn thông minh, sắc sảo. Bản chất này của Hồ Ly vốn để giúp chủ nhân có được sự tỉnh táo, sáng suốt trong mọi tình huống, giúp họ nhận ra những điều mà trước đây họ không nhìn thấu được. Chủ nhân sẽ có những quyết định chính xác hơn, từ bỏ điều không xứng đáng và từ đó tìm được hạnh phúc thực sự cho mình.

đeo hồ ly là không chia tay

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Cần kiêng cữ gì khi đeo Hồ Ly?

những điều cần kiêng cữ khi đeo Hồ Ly

Mặc dù Hồ Ly là linh vật tình duyên được rất nhiều nhiều ưa chuộng. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải thật cẩn trọng khi sử dụng linh vật này. Hi vọng với những thông tin mà Liu chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về Hồ Ly phong thủy.

Dưới đây là các mẫu Hồ Ly giúp bạn tăng vận đào hoa, cải thiện chuyện vợ chồng, giao tiếp khéo léo được bán chạy nhất hiện nay, bạn có thể tham khảo thêm để lựa chọn được cho mình một linh vật Hồ Ly ưng ý nhất: 

Fox Infinity Bracelet

Fox Infinity Bracelet

2.897.000 VNĐ

Fox Infinity Necklace

Fox Infinity Necklace

1.997.000 VNĐ

Key Of Love

Key Of Love

2.197.000 VNĐ

3. NHỆN PHONG THỦY

Trong truyền thuyết, Nhện là loài vật có khả năng huyền bí rất cao, có thể tu luyện và tạo ra phép thuật. Trong thực tế, Nhện là loài vật nhỏ, mỏng manh nhưng cực kỳ tháo vát, bền gan và có khả năng vượt khó siêu hạng. Vì thế, trong phong thủy, Nhện là loài vật được xem như hiện thân của điều may mắn, tài lộc và nhân duyên.

Một trong những điều làm nên hình tượng về sự tài lộc của Nhện là do cấu trúc cơ thể của chúng. Thay vì có 3 phần: Đầu, ngực, bụng như các loài côn trùng khác thì Nhện chỉ có 2 phần mà thôi đó là bụng và đầu – ngực nhập chung 1 phần. Sự kết hợp này làm thân hình Nhện giống số 8 – trong phong thuỷ đây là con số thể hiện sự đầy đặn, tròn trịa, tài lộc dồi dào.

Đặc tính nổi bậc nhất của Nhện là sự khéo léo, điều này giúp Nhện thuận lợi hơn trong việc nhả tơ để di chuyển, giăng tơ để xây tổ làm nơi cư trú, nơi quyến rũ bạn tình, sinh sản và cả săn mồi. Giác quan của Nhện rất nhạy bén, chúng có thể ở trong hang tối nhưng vẫn cảm nhận được con mồi ở một khoảng cách cố định. Nhện không nhai thức ăn mà dùng ống để hút chất lỏng dinh dưỡng từ con mồi. Tất cả những đặc tính này của Nhện được ví là biểu tượng của sự tinh khôn, của trí tuệ, của người biết phát huy nội lực bản thân để tạo nên cuộc sống hoàn chỉnh cho chính mình.

nhện aquamarine
công dụng của nhện phong thủy

Nhện phải có kiểu dáng như thế nào mới đúng chuẩn phong thủy? 

Hiện nay, Nhện phong thủy khá phổ biến trên thị trường và được tạc với nhiều kiểu dáng khác nhau. Tuy nhiên, Nhện có kiểu dáng đúng phong thủy thì cần phải đáp ứng được các yêu cầu sau: 

Nhện có bụng căng tròn

1. Bụng căng tròn

Nên lựa chọn Nhện có bụng càng TO, càng TRÒN càng tốt. Vì khi ấy Nhện hút càng nhiều chất lỏng thì tài lộc, tình duyên càng dồi dào, dư dả. 

Nhện đầy đủ 8 chân, 8 mắt

2. Đầy đủ 8 chân, 8 mắt

Ít ai biết, một đặc điểm quan trọng nữa trên cơ thể loài Nhện khiến Nhện thành vật phẩm phong thủy Tài Lộc là nhờ vào số lượng chân và mắt. Trong phong thủy, số 8 đọc gần âm với chữ “PHÁT” trong Phát Tài, Phát Lộc. Vì vậy, nên ưu tiên chọn Nhện được tạc đầy đủ 8 chân , 8 mắt để có thể mang đến nhiều may mắn về tiền tài cho chủ nhân. 

Nhện có dáng vẻ hiền lành

3. Dáng vẻ hiền lành

Trong phong thủy, Nhện là linh vật đem đến điềm lành, may mắn, thuận lợi. Vì vậy nên lựa chọn những mẫu Nhện được tạc với dáng vẻ hiền lành. Tránh sử dụng linh vật Nhện được tạc quá lớn, thân hình dữ dằn, có nhiều gai góc; vì theo như quan niệm của ông bà đó Nhện thành tinh (yêu tinh Nhện). 

Quan niệm nào dễ gây nhầm lẫn về Nhện phong thủy?

Đã có nhiều quan điểm cho rằng Nhện là loài yêu tinh, gây nguy hiểm cho con người. Tuy nhiên, trong thực tế thì Nhện là loài vô cùng hiền lành. Nhện còn được xem là khắc tinh của loài muỗi gây bệnh sốt rét và có vai trò hữu ích trong cuộc chiến chống bệnh sốt rét của con người. Chỉ ngoại trừ những loài Nhện độc có thân hình xù xì, gai góc, màu sắc sặc sỡ cùng với kích thước rất lớn thì mới không tốt mà thôi. Do đó, Nhện phong thủy mà lại tạc lớn, tướng mạo dữ dằn thì không nên dùng, vì theo quan niệm của ông bà ta đó là Nhện thành tinh.

Ngoài ra, các linh vật phong thủy như Tỳ Hưu, Hồ Ly 9 đuôi, Kỳ Lân, Thiềm Thừ (Cóc 3 chân), thậm chí là Dơi mặc dù có hình dáng kỳ lạ, giống như quái thú và Nhện cũng vậy. Nhưng những loài này lại là một trong những linh vật phong thủy nổi tiếng, có nhiều đặc tính tốt và luôn được ưu tiên sử dụng.

Những Điều cần kiêng cữ khi đeo Nhện phong thủy

So với các linh vật phong thủy khác, Nhện có lẽ là một trong những linh vật dễ tính nhất. Vì vậy, đối với Nhện phong thủy tạc bằng đá, chỉ cần tránh để lâu trong những khu vực nhiều âm khí như WC, nhà tắm là được. Còn lại bạn cứ thoải mái đeo bình thường nhé.

Dưới đây là các mẫu Nhện Phong Thủy đang được những người làm kinh doanh, nhân viên văn phòng lựa chọn nhiều nhất ở Liugems hiện nay, bạn có thể tham khảo thêm:

Voice Of Love

Voice Of Love

2.897.000 VNĐ

Keep Your Mark

Keep Your Mark

2.297.000 VNĐ

Sea Heart

4. HOA MẪU ĐƠN

(Truyền thuyết về hoa Mẫu Đơn)

Từ thời xa xưa, Mẫu Đơn đã nổi tiếng nhờ vẻ đẹp vốn có của mình và được mệnh danh là Nữ Hoàng của muôn hoa. Trong văn hóa Phương Đông, Mẫu Đơn là loài hoa vương giả, quyền quý, là biểu tượng cho sự giàu có và thịnh vượng.

Ở Nhật Bản, Mẫu Đơn tượng trưng cho cuộc hôn nhân hạnh phúc với nhiều con cháu. Còn ở Phương Tây, Mẫu Đơn không chỉ được biết đến là loài hoa xinh đẹp mà còn được xem như một loại dược thảo chữa bệnh nhờ vào những đặc tính y học tuyệt vời.

Có tích kể rằng vì làm phật ý Võ Tắc Thiên nên cây Mẫu Đơn không được trồng trong vườn thượng uyển và bị đày xuống vùng Giang Nam. Lạ thay ở nơi khí hậu khắc nghiệt, đất đá khô cằn, bông hoa ấy vẫn bừng nở tuyệt đẹp.Võ Hậu tức giận lại cho đốt đi, nhưng cây Mẫu Đơn ấy vẫn kiêu hãnh vươn lên giữa cái tro than, nắng gió mà nở hoa khoe sắm thắm. Thà chịu cảnh đời tự do để rải hương thơm chứ không chịu giam mình nơi kinh đô hoa lệ.

hoa mẫu đơn ruby

Kể từ đó, hoa Mẫu Đơn thường dùng để miêu tả người con gái tuyệt sắc. Một vẻ đẹp tỏa ra sức hấp dẫn dịu dàng mà mạnh mẽ, tràn căng sức sống như hình ảnh chị em phụ nữ hiện đại: Mạnh mẽ, độc lập, tự tin và xinh đẹp.

Chính vì những lý do trên, hoa Mẫu Đơn còn đặc biệt được coi là món quà biểu trưng cho sự trân trọng. Thường được tặng cho những người phụ nữ quan trọng. Nếu bạn nhận được một món quà có biểu tượng hoa Mẫu Đơn thì hãy mỉm cười đón nhận vì đơn giản người ấy chỉ muốn nói rằng: “Bạn chính là người đẹp nhất”. Và sẽ tuyệt vời hơn khi món quà đó được tạc bằng các loại đá quý, giúp cho tinh hoa đó toát ra, đem lại vẻ đẹp bền bỉ, sự quyến rũ và may mắn trong tình yêu cho người sở hữu.

công dụng của hoa mẫu đơn

Mẫu Đơn có dáng tạc như thế nào mới đúng chuẩn phong thủy?

Hiện nay, Mẫu Đơn được chế tác rất nhiều từ các loại đá ngọc với nhiều kiểu dáng khác nhau. Tuy nhiên, một bông Mẫu Đơn đúng phong thủy thì cần phải có nhiều tầng cánh và có độ bồng bềnh uống lượn.

1. Có nhiều tầng cánh

Thực tế như mọi người thấy thì Mẫu Đơn là loài hoa không những xinh đẹp mà còn có rất nhiều cánh. Cánh hoa Mẫu Đơn càng nhiều thì càng thể hiện trọn vẹn được ý nghĩa giàu sang phú quý, con đàn cháu đống. Vì vậy, nên ưu tiên những bông Mẫu Đơn càng có nhiều cánh càng tốt nhé.

2. Có độ bồng bềnh uốn lượn

Mẫu Đơn thường dùng để miêu tả về người con gái tuyệt sắc thế nên mỗi bông Mẫu Đơn cần có độ bồng bềnh, e ấp để thể hiện được sự uyển chuyển, mềm mại, duyên dáng không kém phần mạnh mẽ, kiêu hãnh của người phụ nữ.

tặng hoa mẫu đơn

Với nhiều ý nghĩa đặc biệt, có thể nói Mẫu Đơn xứng đáng là món trang sức phong thủy mà bất kì người phụ nữ nào cũng nên sỡ hữu ít nhất một lần trong đời. Dưới đây là các mẫu hoa Mẫu Đơn đang được nhiều chị em lựa chọn nhiều nhất hiện nay:

Silver Leaf

Silver Leaf

1.897.000 VNĐ

Peony Tiny

Mora

5. THIỀM THỪ

(CÓC 3 CHÂN)

(Truyền thuyết về Thiềm Thừ)

Thiềm Thừ còn được biết đến là linh vật Cóc ba chân và thường được gắn với sự tích nổi tiếng “Lưu Hải Hí Kim Thiền”. Theo truyền thuyết của người Trung Hoa, Thiềm Thừ chính là là loài yêu tinh chuyên đi làm hại dân lành, tuy nhiên sau đó đã được vị Tiên Ông Lưu Hải thu phục.

Theo tiên ông Lưu Hải tu hành, Thiềm Thừ không còn hống hách, làm hại nhân gian như trước, ngược lại còn dùng phép thuật của mình để đi khắp nhân gian nhả tiền giúp đỡ mọi người và cùng hỗ trợ Tiên Ông diệt trừ yêu ma.

thiềm thừ cẩm thạch

Vào những đêm trăng tròn, nếu Thiềm Thừ ghé ngang qua nhà ai thì nhà đó đều trở nên giàu sang, phú quý. Vậy nên sau này dân gian mới truyền tai nhau câu “Đắc Kim Thiềm giả tất phú quý”. Tuy nhiên, trong quá trình Tiên Ông thu phục Thiềm Thừ đã vô tình khiến nó bị thương và mất một chân. Vậy nên, Thiềm Thừ ngày nay chỉ có 3 chân là vậy.

Ngoài ra, theo một tích khác thì được biết Thiềm Thừ còn có một thói quen là hễ nơi nào không có tiền tài thì nhất định sẽ không ở. Giống như Phượng Hoàng trong truyền thuyết chỉ đậu ở mỗi cây Ngô Đồng. Vậy nên kể từ đó, cứ nơi nào có cóc vàng ở thì nơi đó có tụ tài, gia đình nào thỉnh Thiềm Thừ đặt trong nhà sẽ chiêu được tài, giữ được lộc.

Tác dụng của Thiềm Thừ trong phong thủy là gì?

Trong phong thủy Trung Hoa, Thiềm Thừ được xem là linh vật tài lộc luôn được ưu tiên nhiều nhất chỉ sau Tỳ Hưu.

– Với năng lực vốn có, Thiềm Thừ giúp gia chủ có nhiều cơ hội làm ăn, gia tăng tài lộc, phú quý. Nếu đặt Thiềm Thừ trong két sắt, Thiềm Thừ không chỉ giúp chủ nhân bảo vệ tiền bạc mà còn có cơ hội nhân đôi của cải của mình.

– Với những người kinh doanh, Tỳ Hưu giúp chủ nhân kinh doanh thuận lợi, gia tăng lợi nhuận, có nhiều cơ hội mở rộng thị trường.

– Ngoài ra, Thiềm Thừ còn có tác dụng trừ tà, ngăn chặn sự phá đám của tiểu nhân, giúp chủ nhân tránh được những thị phi trong công việc.

Thiềm Thừ phải có kiểu dáng thế nào mới đúng phong thủy?

Trên thị trường, có rất nhiều tạo hình của Thiềm Thừ, tùy vào mỗi nghệ nhân mà dáng tạc Thiềm Thừ sẽ khác nhau. Tuy nhiên, Thiềm Thừ đúng phong thủy là phải có 3 chân, mình ngồi trên những đồng xu cổ, đầu phải ngẩng cao, toàn thân toát lên vẻ giàu sang phú quý:

Thiềm Thừ vàng

Thiềm Thừ ngậm đồng xu vàng (Nguồn: Internet)

1. Phải có 3 chân: Trong sự tích “Lưu Hải Hí Kim Thiền” thì Thiềm Thừ chuyên đi nhả tiền, mang tài lộc đến cho dân chỉ có 3 chân mà thôi. Vì vậy, nếu Thiềm Thừ có 4 chân thì đó chỉ là cóc thường, không phải linh vật phong thủy, rước về sẽ không có tác dụng.

2. Mình ngồi trên những đồng xu cổ: Theo truyền thuyết thì nơi nào có Thiềm Thừ là nơi đó sẽ tụ tài, nếu nơi đó không có tiền tài thì nhất định sẽ không ở. Do đó, nên ưu tiên những linh vật Thiềm Thừ ngồi trên đồng xu cổ để có thể mang đến nhiều tài lộc cho gia chủ.

3. Đầu phải ngẩng cao: Không chỉ là linh vật giúp bảo vệ tài sản và đem đến tiền tài cho chủ nhân mà Thiềm Thừ còn được biết đến với tác dụng trừ tà. Thiềm Thừ trong tư thế ngẩng cao đầu sẽ giúp linh vật này thể hiện được sự dũng mãnh, thần khí của mình, giúp nhìn thấy rõ được bụng dạ xấu xa của tiểu nhân, từ đó bảo vệ được cho gia chủ.

Quan niệm nào dễ gây nhầm lẫn về Thiềm Thừ?

Hiện nay, có nhiều gia đình thường trưng bày Thiềm Thừ ở bàn thờ Thổ Địa, Thần Tài, ban ngày cho Thiềm Thừ hướng ra ngoài cửa với mục đích cho linh vật đón tài lộc, tối đến lại quay hướng vào trong nhà để nhả tiền ra. Tuy nhiên, như Liu đã đề cập trước đó thì Thiềm Thừ ở đâu thì nơi đó sẽ có tụ tài, nghĩa là nơi đó sẽ có tài lộc. Vậy nên không nên quay linh vật nhiều lần theo nhiều hướng để tránh hao tốn tài lộc, mang của cải và tiền tài của gia chủ thất thoát ra ngoài.

thiềm thừ suối tiên

Thiềm Thừ ở Suối Tiên quay hướng vào trong sân (Nguồn: Internet)

Theo các chuyên gia phong thủy thì tốt nhất là nên đặt Thiềm Thừ hướng vào phía trong nhà, hướng vào bàn thờ Thổ Địa, Thần Tài để tượng trưng cho việc Thiềm Thừ ngậm tiền, mang tài lộc nhảy vào nhà gia chủ. Thực tế có thể thấy rõ nhất là linh vật Thiềm Thừ ở Suối Tiên (TP Hồ Chí Minh) với dáng tạc oai nghi, đầu ngẩng cao luôn hướng vào phía trong chứ không có hướng ra ngoài đường.

Sử dụng Thiềm Thừ cần phải kiêng cữ gì?

Trong phong thủy, Thiềm Thừ được xem là một trong những linh thú linh thiêng. Vì vậy, cần phải lưu ý khi sử dụng linh vật này, cụ thể:

– Đặt Thiềm Thừ tại những nơi ẩm thấp, tăm tối, ô uế như nhà vệ sinh, phòng tắm là điều tối kỵ. Vì như vậy có thể phá hỏng năng lượng tốt đẹp của Thiềm Thừ, làm mất tác dụng chiêu tài hóa sát cho gia chủ.

– Với Thiềm Thừ được tạc bằng các loại đá tự nhiên như Cẩm Thạch, Mã Não để làm mặt dây chuyền đeo cổ thì phải để miệng Thiềm Thừ hướng lên trên. Có như vậy, linh vật này mới hút được nhiều nguồn năng lượng, đem đến tiền tài cho bạn.

– Đặc biệt, nếu bày Thiềm Thừ trong nhà thì tuyệt đối không nên quay Thiềm Thừ hướng ra ngoài cửa. Đây là điều đại kị trong phong thủy, vì như vậy tài lộc của chủ nhân sẽ bị thất thoát ra ngoài.

Trên đây là tất cả những thông tin về Thiềm Thừ mà Liu đã tổng hợp lại. Hi vọng với chia sẻ này của Liu sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về linh vật phong thủy này.

Dưới đây là gợi ý cho bạn về những mẫu Thiềm Thừ được nhiều bạn làm kinh doanh thường xuyên lựa chọn:

Toad Green Classic Pendant

Toad Green Classic Pendant

2.197.000 VNĐ

CHANCE

Toad Green Classic

Toad Green Classic

2.897.000 VNĐ

6. LU THỐNG

(Sự ra đời của Lu Thống)

Theo sử sách Phật Giáo Tây Tạng ghi chép lại, vào những năm 2000 trước Công Nguyên. Trong cuộc chiến nổi dậy chống lại quân Ấn Độ xâm lược, những người lính Tây Tạng đã trúng phải một lời nguyền làm tinh thần hỗn loạn và bị những thế lực ma quỷ đeo bám, chiếm dữ linh hồn.

Trong hoàn cảnh đó, có một vị tu sĩ xuất hiện và đã tặng cho binh lính những viên ngọc có hình lăng trụ tròn (tức Lu Thống bây giờ). Được biết, viên ngọc đó được vẽ hình con mắt, ở giữa có khoan lỗ để họ có thể đeo lên tay, ở trên cổ giúp phấn chấn tinh thần và khiến yêu ma không dám lại gần.

Trong một câu chuyện khác được kể lại, thì vào thời nhà Tần (221 TCN – 207 TCN). Lu Thống còn có tên gọi là “Hạt Ngọc Thiên Đường”. Những viên Lu Thống này được chế tác từ các loại đá quý, trong đó đá được tạc nhiều nhất là Cẩm Thạch và được sử dụng như những “con lăn”, một công cụ làm đẹp mà bất kì giới quý tộc, Phi Tần thời đó không thể thiếu được. Những viên Lu Thống này khi lăn trên má không chỉ giúp cơ mặt được thư giãn, làn da trẻ đẹp mà khi được đính thành những món trang sức đeo lên người còn giúp máu huyết lưu thông, tránh được phong hàn.

lu thống thạch anh tóc vàng

Lu Thống có công dụng gì trong phong thủy?

Lu Thống có khuôn hình trụ tròn, hơi bóp lại ở hai đầu, đầu này thông với đầu kia mang ý nghĩa đầu xuôi đuôi lọt. Vì vậy, vật phẩm này có tác dụng hỗ trợ công việc, sự nghiệp của chủ nhân gặp nhiều thuận lợi, có nhiều cơ hội thăng tiến. Ngoài ra, còn giúp thay đổi vận tài lộc của người đeo theo chiều hướng đi lên. Các chuyên gia phong thủy cho rằng, chính hai đầu thông nhau của Lu Thống tạo nên hướng di chuyển của các dòng chảy năng lượng từ đất trời, vũ trụ, giúp dẫn dắt tiền bạc, của cải chảy vào túi của người đeo.

Nên chọn Lu Thống có kiểu dáng như thế nào?

Hình tượng Lu thống được khắc tạc theo tâm lý chung của người dân từ ngàn xưa đến giờ, đó là họ luôn cho rằng khi làm bất cứ công việc gì, chỉ cần có khởi đầu tốt đẹp thì tâm lý sẽ vững vàng, từ đó các công việc theo sau dễ dàng thành công hơn.

Lu Thống thường có tạo hình khuôn trụ tròn hoặc trụ vuông. Trong đó, Lu Thống trụ tròn được sử dụng nhiều nhất với thân mình đầy đặn để đem đến tài lộc dồi dào, còn 2 đầu của Lu Thống phải bóp lại và thông vào nhau.

Mang Lu Thống có phải kiêng cữ gì?

Thật ra, đối với vật phẩm phong thủy Lu Thống tạc bằng đá, chỉ cần tránh để lâu trong những khu vực nhiều âm khí như WC, nhà tắm là được. Còn lại, bạn không cần kiêng cữ gì hết nhé!

Lu Thống là vật phẩm phong thủy có từ lâu đời. Vì vậy, khi đến các cửa hàng trang sức đá quý phong thủy hầu như bạn luôn thấy sự có mặt của vật phẩm này.

Hiện nay, Lu Thống chủ yếu được mix làm vòng tay hoặc mặt dây chuyền đeo ở cổ, có thể kể đến các mẫu được rất nhiều khách hàng ở Liu thường xuyên lựa chọn dưới đây:

7. CÁ CHÉP HÓA RỒNG

(Truyền thuyết về Cá Chép Hóa Rồng)

Truyền thuyết kể rằng, xưa kia khi Trời ban chiếu xuống Thủy Cung để tuyển các con vật lên làm Rồng phun nước, giúp sự sống trần gian được hồi sinh. Vua Thủy Tề đã công bố chiêu mộ nhân tài khắp nơi. Được tin, nhiều Thủy tộc sở hữu nhiều loài có tài năng bơi lội vượt trội cùng sức khỏe dẻo dai đã ùn ùn kéo đến trổ tài.

Tuy nhiên, dù có nỗ lực suốt nhiều tháng trời thì tất cả vẫn thất bại ra về tay không, không 1 ai vượt qua được con sóng thứ 3. Tưởng chừng đã hết hi vọng thì Cá Chép đột nhiên xuất hiện với thân hình nhỏ nhắn, miệng ngậm ngọc quý, vây đuôi tung xòe sẵn sàng bước vào cuộc chiến. Lúc này Thần Gió cũng ào ào đến xem kéo theo mây đen giăng kín bầu trời.

Trong khung cảnh tối tăm, sấm chớp bão bùng, hàng triệu ánh mắt muôn loài đang đổ dồn vào mình thì Cá Chép nhanh như chớp bơi vèo trót lọt qua 3 con sóng lớn và tiến vào cửa Vũ Long Môn hóa Rồng. Cá Chép hóa thân, vẩy, đuôi, sừng mọc ra với vóc dáng oai nghi, vụt sáng lên bầu trời để phun nước làm gió táp, mưa sa, cứu độ muôn loài thoát khỏi hạn hán, cây cối sinh sôi nảy nở.

Và kể từ đó, hễ nhắc đến Cá Chép người ta lại nhắc lại về chiến tích vượt Vũ Long Môn Hóa Rồng. Cũng nhờ vào những khả năng đặc biệt của loài cá này, nên ngày nay Cá Chép Hóa Rồng đã trở thành biểu tượng của sự may mắn, thuận lợi không thể nào thiếu trong phong thủy.

cá chép hóa rồng aquamarine

Ý nghĩa của Cá Chép Hóa Rồng trong phong thủy là gì?

tranh cá chép hóa rồng

Tranh Cá Chép vượt Vũ Môn hóa Rồng (Nguồn: Internet)

– Với chiến tích của mình, Cá Chép Hóa Rồng có thể giúp con trẻ, học sinh, sinh viên luôn nỗ lực học tập không ngừng, có ý chí bền bỉ, kiên trì để đạt được kết quả cao trong học tập, trong các kỳ tuyển sinh. Giúp những bạn cử nhân có thể đỗ đạt thành tài.

– Với những người làm kinh doanh, Cá Chép Hóa Rồng mang đến sự an lành, sung túc, thịnh vượng, giúp chủ nhân làm ăn thuận lợi.

– Với những bạn làm công ăn lương, linh vật này giúp chủ nhân luôn có ý chí phấn đấu để phát triển sự nghiệp, có nhiều cơ hội thăng tiến, biết mạnh mẽ bức phá để thay đổi số phận và vươn tới thành công.

Cá Chép Hóa Rồng có dáng tạc như thế nào mới đúng chuẩn phong thủy?

Trên thị trường, Cá Chép Hóa Rồng được rất nhiều nghệ nhân tạc với nhiều kiểu dáng khác nhau. Tuy nhiên theo như trong truyền thuyết, thì sau những ý chí bền bỉ và tài trí mưu lược của mình, Cá Chép đã vượt qua Vũ Long Môn hóa thân đầu Rồng, mình vảy đuôi cá với vóc dáng oai nghi. Vậy nên, để đúng với phong thủy thì linh vật này nhất định phải có tạo hình đầu Rồng, mình vảy đuôi cá.

Cần lưu ý gì khi đeo Cá Chép Hóa Rồng?

Trong chuỗi sự kiện hóa Rồng của mình, Cá Chép đã bay vụt sáng lên bầu trời để làm mưa, gọi gió, cứu sống vạn vật thoát khỏi cảnh hạn hán. Vì vậy khi đeo Cá Chép Hóa Rồng ở cổ thì phải để đầu của linh vật hướng lên trên. Ngoài ra, linh vật này khá hiền lành nên không cần phải kiêng cữ thêm gì cả.

Trên đây là tất cả những thông tin về Cá Chép Hóa Rồng mà Liu đã tổng hợp lại. Hi vọng với chia sẻ của Liu sẽ giúp hiểu thêm về linh vật được xem là biểu tượng của sự thành công, may mắn và bền bỉ này.

Hiện nay, đã có hơn 2.000 phụ huynh và nhân viên văn phòng lựa chọn Cá Chép Hóa Rồng. Bạn có thể tham khảo thêm các mẫu được ưu tiên nhiều nhất dưới đây:

Carp Dragon Blue

Carp Dragon Blue

1.497.000 VNĐ

Maris

8. HEO PHONG THỦY

Từ lâu, Heo (Hợi) đã trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa của người Phương Đông nói chung hay của người Việt Nam nói riêng. Người ta thường sử dụng Heo để làm sính lễ trong mâm cúng vào những dịp quan trọng như khai trương khánh thành, cúng động thổ, cưới hỏi, đầy tháng, tất niên hay những nghi lễ ở địa phương, .v.v.

Các cụ ngày xưa đã từng có câu: “Giàu lợn nái, lãi gà con” hay “Muốn giàu nuôi Cá, muốn khá nuôi Heo”. Bởi lẽ Heo chính là một tài sản vô cùng lớn của những gia đình chăn nuôi ở nông thôn. Heo càng béo tốt, chóng lớn, bán càng được giá, người dân lại càng có lợi nhuận cao.

Trong 12 con giáp, Heo được xem là con vật sướng nhất vì không phải lao động như trâu, bò. Không cần phải lo nghĩ bất cứ điều gì mà chỉ việc “Ăn no nằm kĩ” với thân hình cứ tròn trịa, mập mạp lên mỗi ngày.

heo phong thủy cẩm thạch

Chính vì những đặc điểm này nên Heo đã trở thành linh vật phong thủy được sử dụng khá phổ biến trong việc thể hiện mong muốn của chủ nhân về một cuộc sống no đủ, giàu sang, sung túc, thoải mái về mặt vật chất lẫn tinh thần; giúp gia chủ luôn suy nghĩ lạc quan, không phải lo thiếu thốn.

Bên cạnh đó, Heo còn được xem là một biểu tượng về tài chính ổn định vì mọi người thường có thói quen tiết kiệm bằng việc bỏ tiền trong heo đất. Do đó, việc sử dụng Heo phong thủy còn có ý nghĩa giúp chủ nhân có lối sống tiết kiệm, chi tiêu phù hợp, không lãng phí.

Trong văn hóa dân gian Việt Nam, hình ảnh Heo được thể hiện qua các bức tranh dân gian Đông Hồ hay hiện hữu trên tấm lịch treo tường của mỗi gia đình để thể hiện cho sự sung mãn, phồn thực.

Trong thực tế, Heo có khả năng sinh sản rất tốt nên nhiều người thường đặt linh vật Heo trong nhà với mong muốn sinh con khỏe mạnh, gia đình có con đàn cháu đống, vui vẻ hòa thuận. Với những phụ nữ còn gặp khó khăn trong chuyện sinh nở, Heo phong thủy rất phù hợp để mong cầu con cái hay mẹ tròn con vuông.

Những lưu ý khi sử dụng Heo Phong Thủy?

– Với những tượng Heo Phong Thủy để bàn, bạn nên đặt ở phòng khách, bàn làm việc hoặc cửa hàng để tăng vận may về tài lộc.

– Với những bạn đang mong cầu con cái có thể đeo những mẫu Heo Phong Thủy được tạc bằng đá ngọc ở cổ khi ngủ hoặc đặt cạnh giường ngủ vợ chồng.

– Với những ý nghĩa phong thủy đặc biệt, bạn cũng có thể tặng Heo Phong Thủy cho đối tác kinh doanh hoặc bạn bè vào dịp khai trương như một lời chúc làm ăn phát đạt, tấn tài tấn lộc.

Hiện nay, Heo phong thủy được sử dụng khá phổ biến trong mọi gia đình Việt nhờ vào sự may mắn mà linh vật này đem lại. Dưới gây là gợi ý của Liu về các mẫu Heo Phong Thủy giúp tài lộc sung túc, chi tiêu thông minh, đường con cái thuận lợi. Bạn có thể tham khảo để có thêm nhiều lựa chọn cho mình nhé!

Black Quartz Pig

Black Quartz Pig

1.697.000 VNĐ

White Quartz Pig

White Quartz Pig

1.697.000 VNĐ

9. ĐỒNG ĐIẾU

Đồng Điếu được xem là một trong những vật phẩm phong thủy có mặt sớm nhất. Theo tài liệu ghi ghép lại, thì các nhà khảo cổ học Trung Hoa đã tìm thấy những viên Đồng Điếu Cẩm Thạch đầu tiên có niên đại lâu đời, ước tính vào thời nhà Chu vào những năm 1000 TCN, tức cách đây hơn 3000 năm.

Trước đây, vào thời vua chúa, các quý tộc, quan lại Trung Quốc thường sử dụng Đồng Điếu đính làm Ngọc Bội để đeo bên người vừa tốt cho vận khí, sức khỏe, giúp bình an vừa thể hiện được sự giàu có của mình. Những gia tộc quyền quý thời đó thường biếu nhau những miếng Ngọc Bội Đồng Điếu để gìn giữ mối giao hảo.

Trong phong thủy, Đồng Điếu hay còn được gọi là Khấu Bình An, là vật phẩm có hình dạng giống như một đồng tiền xu cổ. Vòng tròn bên ngoài của Đồng Điếu tượng trưng cho sự rộng lớn giao hòa làm một của đất trời, vòng tròn bên trong tượng trưng cho sự ổn định lâu dài. Ngụ ý, chỉ cần đem theo Đồng điếu bên cạnh, chủ nhân sẽ có được công việc như ý, tài lộc dồi dào, sức khỏe dẻo dai, bình an hạnh phúc.

đống điếu thạch anh tóc vàng

Những lưu ý khi sử dụng Đồng Điếu

Hiện nay, Đồng Điếu là vật phẩm phong thủy tài lộc được sử dụng khá phổ biến. Với những Đồng Điếu được thiết kế nhỏ gọn, bạn có thể làm đồ trang sức như vòng tay, mặt dây chuyền để đeo bên người hoặc làm Ngọc Bội treo bên trong xe ô tô để cầu bình an. Ngoài ra, với những thiết kế lớn hơn, bạn có thể để bàn ở phòng khách hoặc nơi làm việc.

Người đeo nên ưu tiên Đồng Điếu được chế tác từ các loại đá như Cẩm Thạch, Thạch Anh Tóc Vàng, Thạch Anh Tóc Đen,.v.v. Nhờ được hình thành sâu bên trong vỏ trái đất, có niên đại hằng trăm triệu năm, nên những viên đá này có khả năng khuếch đại năng lượng, mang nhiều ION ÂM (năng lượng dương) tốt cho sức khỏe, giúp khí huyết lưu thông.

Ngoài ra, Đồng Điếu không phải là linh vật, chỉ là một vật phẩm phong thủy. Vì vậy, bạn không cần phải kiêng cữ gì cả. Bạn có thể tham khảo thêm mẫu Đồng Điếu giúp tài lộc dồi dào, sức khỏe, bình an được khách hàng lựa chọn nhiều nhất trong nửa đầu năm 2020 dưới dây:

Peace Jade

Aurora

10. NGỌC THIỀN (VE SẦU)

Ngọc Thiền (hay còn được biết đến là Ve Sầu). Tiếng Ve kêu rất to và vang, do đó người xưa quan niệm rằng tiếng Ve kêu tượng trưng cho sự triền miên và dai dẳng. Ngọc Thiền còn được kết nối với tích “Thiền Liên”, nghĩa là liên tục không ngừng nghỉ.

Chính đặc điểm này mà Ngọc Thiền thường khiến nhiều người liên tưởng đến cách học thuộc bài đọc bằng miệng ở học trò. Ở Trung Quốc, các Trạng Nguyên đỗ đạt vào các kì thi thường được ca ngợi và gọi là “Thiền Liên Quán Quân“. Do đó, người ta hay ví Ngọc Thiền là linh vật biểu tượng cho vị trí đầu bảng.

Ngoài ra, Ngọc Thiền trong tiếng Hán còn có tên là “Tri Liễu” với chữ “Tri” trong từ tri thức, hiểu biết. Trong phong thủy, sự lột xác của Ngọc Thiền có ý nghĩa về sự tiến bộ và phát triển. Giúp người đeo luôn có ý chí phấn đấu, biết vươn lên để đạt được thành quả, ước mơ, công thành danh toại.

Đối với lứa tuổi học sinh, sinh viên, người còn đi học hay đang theo đuổi khoa bảng. Việc đeo Ngọc Thiền bên người giúp bản thân có sự chăm chỉ, giúp gia tăng ý chí phấn đấu, có nhiều ý tưởng trong học tập, không ngừng tiến bộ và giành được vị trí cao. Ngoài ra, Mang Ngọc Thiền trong người lúc đi thi cử sẽ tạo sự vững tâm, tự tin nhằm mang lại kết quả được như mong đợi.

Bên cạnh đó, Ngọc Thiền còn là biểu tượng cho sự trẻ trung nhờ vào đặc tính lột xác. Mỗi lần Ngọc Thiền lột xác là mỗi lần thay đổi diện mạo mới với sức sống căng tràn. Vì vậy, PHỤ NỮ khi sử dụng Ngọc Thiền sẽ giúp bản thân xinh đẹp, trẻ trung lâu dài. Ngoài ra, Ngọc Thiền còn được xem như một lá bùa hộ mệnh, tượng trưng cho sự bảo vệ nhờ vào sự lột xác để bảo vệ thân thể bên trong nó. Do đó, bạn cũng có thể tìm cho mình một mặt dây chuyền Ngọc Thiền đeo ở cổ để giúp bảo vệ bản thân trước kẻ tiểu nhân và những đồng nghiệp không đáng tin cậy.

ngọc thiền

Cần lưu ý gì khi lựa chọn Ngọc Thiền?

Nếu có ý định mua Ngọc Thiền cho bé nhà mình, thì bạn nên chọn Ngọc Thiền có 2 cánh dài hợp lại và che được phần lưng giống với đặc điểm của loài Ve. Hiện nay, linh vật Ngọc Thiền được tạc trên nhiều nền đá khác nhau, để hỗ trợ tốt nhất bạn nên chọn những chất đá có màu sắc hợp với năng lượng cung mệnh của bé.

Hi vọng với những thông tin mà Liu cung cấp sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về linh vật đặc biệt này. Dưới đây là các mẫu Ngọc Thiền được hơn 3.000 khách hàng lựa chọn nhiều nhất ở Liu, bạn có thể tham khảo thêm để chọn được cho mình mẫu ưng ý nhất:

Green Symphony

Green Symphony

1.197.000 VNĐ

Cicada Classic

Cicada Classic

597.000 VNĐ

11. LINH QUY (RÙA)

Rùa hay còn gọi là Linh Quy, được xem là một trong những linh vật phong thủy đặc biệt nằm trong Tứ Linh “Long – Lân – Quy – Phụng” trấn giữ 4 phương. Trong Tứ Linh này thì Rùa là sinh vật duy nhất có thật và được chọn làm linh vật trấn giữ ở phương Bắc, nơi mà có thể thu hút tiền tài từ công việc kinh doanh giúp đem lại sự nghiệp vững chãi.

Rùa đi vào tiềm thức của người Việt Nam từ thời dựng nước khi thần Kim Quy xuất hiện và giúp vua An Dương Vương xây thành ốc Cổ Loa, trao chiếc Nỏ Thần để đánh lùi quân Triệu Đà. Chính vì điều này, Rùa hiện thân trong phong thủy với ý nghĩa công thành danh toại.

linh quy

Đặc biệt, loài Rùa còn được biết đến với một nhân vật huyền thoại lớn đó là LONG QUY (Rùa đầu Rồng). Theo truyền thuyết và ở một số sử sách ghi chép lại thì Long Quy được gắn với hình ảnh của Bí Hí – vị con trưởng của RỒNG. Bí Hí sinh ra đã mang hình dáng đặc biệt với thân Rùa và có đầu, đuôi là của Rồng. Linh thú này có sức mạnh vượt bậc, trên lưng luôn cõng vật nặng với trọng lượng vô cùng lớn.

Chuyện kể rằng, khi 4 trụ trời bị Cung Công – một vị Thần Nước cổ đại chuyên đi gây loạn húc vào đã làm thiên đình bị rung chuyển. Trong lúc nguy nan, Thần Nữ Oa đã nhờ đến sự giúp của Bí Hí, với sức mạnh của mình, Bí Hí đã dùng mai Rùa trên lưng để cõng và chống thẳng được trụ trời. Với chiến tích này, Bí Hí không những được cả thiên đình và Thủy Cung ca ngợi mà nó còn được truyền tụng xuống đến trần gian. Kể từ đó, người dân đã cho chạm khắc hình ảnh Bí Hí làm bệ đỡ các cột đá, bia đá ở các ngôi đình lớn để thờ cúng với mong muốn hóa sát, giải trừ được tai họa, trấn trạch nhà cửa, đem đến cuộc sống bình an. Các quý tộc giàu có, quần thần dưới hạ giới còn cho tạc Bí Hí từ các loại đá ngọc quý và luôn mang theo bên người với mong muốn có được sự trọng dụng của Vua, được nhà Vua tin tưởng giao cho việc lớn, cùng xây dựng xã tắc thịnh vượng, quốc thái dân an.

Những lợi ích của Rùa trong phong thủy?

tứ linh

Rùa và Rồng là 2 trong 4 Tứ Linh trấn giữ các phương

Trong dân gian, người ta thường gọi những loài Rùa lớn linh thiêng là Long Quy. Sự kết hợp sức mạnh của 2 Tứ Linh Rùa (trấn giữ Phương Bắc) và Rồng (trấn giữ Phương Đông) đều tụ hợp lại ở Long Quy. Vì vậy, năng lực bảo vệ của linh thú này là vô cùng lớn, giúp hóa giải Tam Sát, trấn trạch, hóa hung thành cát cho gia chủ.

Bên cạnh đó, Long Quy được nhớ đến với hình ảnh cõng 4 trụ trời trên mai Rùa. Nên trong phong thủy, Rùa còn tượng trưng cho sự gánh vác việc lớn, giúp chủ nhân có thể đảm đương những công việc lớn, quan trọng và có cơ hội đảm nhận những vị trí cao.

long quy

Rùa có mai cứng, tứ chi và đầu, tất cả đều có thể co gọn vào trong mai, chịu được vất vả trong một thời gian dài mà vẫn duy trì sức sống bền bỉ. Theo ghi chép của các nhà Khoa học, đa số Rùa đều sống được trên 100 năm, còn tuổi thọ thì có thể lên tới mấy trăm năm. Người ta thường dùng từ “Quy Linh” (tuổi Rùa) để ví loài vật có tuổi cao, dùng “Quy Niên” để chúc ai đó sống trường thọ. Do đó, nhiều người mang theo Rùa phong thủy bên người để cầu bình an, sức khỏe và trường thọ.

Nếu để ý kĩ, bạn sẽ thấy trên mai rùa có nhiều hình lục giác nối liền nhau như những ô Bát Quái. Điều này giúp Rùa phong thủy có khả năng hóa giải khí xấu, đem lại bình an cho gia chủ. Thêm vào đó, Rùa sống thọ nhiều năm nên chứng kiến nhiều chuyện, nhìn rõ quá khứ, nhìn thấu tương lai nên trong phong thủy Rùa giúp người đeo có khả năng “thấu thị”.

Tốc độ của loài Rùa tuy chậm nhưng chắc chắn, bền bỉ. Do đó, Rùa giúp cho công việc của chủ nhân từng bước ổn định, vững chãi. Đặc biệt, hình tượng Rùa đứng trên đồng tiền còn có ý nghĩa giúp gia tăng tiền bạc, của cải cho gia chủ.

Ngoài ra, nhờ đặc tính của Rùa “tuy chậm mà chắc”, nên linh vật này có ý nghĩa đặc biệt trong học hành, thi cử. Giúp học sinh. sinh viên rèn luyện tính cẩn thận, tỉ mỉ, chính xác. Giúp tăng cường khả năng ghi nhớ, khích lệ các cháu chú tâm học hành, không ngừng tiến bộ để giành được thành tích cao trong thi cử.

Trước đây, trước các kỳ thi quan trọng, phụ huynh thường dẫn con em mình đến Văn Miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội) để xin lộc thi và sờ đầu Rùa đá với tâm niệm thần Kim Quy hỗ trợ cho các em có tâm lý vững vàng, làm bài thuận lợi trong phòng thi. Tuy nhiên, ngày nay hành động này đã bị nghiêm cấm do làm ảnh hưởng đến di sản quốc gia. Do đó, thay vì cố gắng sờ đầu rùa Văn Miếu, trước khi thi thí sinh có thể sờ đầu Rùa hộ thân hoặc đeo linh vật Rùa bên người để cầu mong may mắn cũng rất tốt.

Quan niệm nào dễ gây nhầm lẫn về Rùa phong thủy?

rùa phong thủy hổ phách

Theo quan niệm của một số người, Rùa là loài chậm chạp, nhút nhát; thế nên sử dụng Rùa phong thủy sẽ làm giảm hiệu suất công việc, làm việc học tập đi xuống, khó tiếp thu, bản thân không được nhanh nhẹn.

Tuy nhiên, trong truyền thuyết thì Rùa là loài được giao trấn giữ phương Bắc, là một trong Tứ Linh “Long – Lân – Quy – Phụng” CÓ THẬT ngoài đời. Đặc biệt, khi nhắc về Rùa, người ta còn nhớ đến hình ảnh Long Quy (Rùa đầu Rồng) với chiến tích cõng 4 trụ trời trên lưng. Điều này được hiểu Rùa là loài có sự vững chắc, cẩn trọng và có năng lực nội tại rất lớn.

Khi nói về Rùa, nhiều người nhận định ngay Rùa rất chậm chạp. Tuy nhiên trong thực tế thì Rùa lại rất thông minh, bởi trước sự tấn công của kẻ thù, Rùa luôn nhanh chóng rút đầu và tay chân vào trong mai để ẩn nấp. Đây chính là khả năng ứng biến đỉnh cao để bảo vệ bản thân.

Bên cạnh đó, trong những câu chuyện về cuộc đua giữa Rùa và Thỏ. Rùa biết tư duy xa, nhìn xa trông rộng, nhìn nhận được vấn đề. Rùa hiểu được tính cách của Thỏ vốn kiêu căng, hống hách, chủ quan nên Rùa cứ bình tĩnh mà đi và cuối cùng Rùa luôn giành được chiến thắng.

rùa và thỏ

Ngoài ra, Rùa vốn là loài có tuổi thọ cao, có khả năng “thấu thị”, nhìn thấy được những chuyện trong quá khứ và tương lai. Do đó, Rùa có thể hấp thụ được rất nhiều kiến thức sâu rộng trong cuộc sống.

Như vậy, với những khả năng đặc biệt vốn có của mình thì có thể thấy rõ Rùa KHÔNG HỀ NHÚT NHÁT và chậm chạp như nhiều người đã nghĩ. Ngược lại, Rùa là loài rất thông minh, tài trí, có tầm nhìn xa trông rộng, chính điều này sẽ giúp chủ nhân được hỗ trợ rất nhiều trong công việc và học tập.

Sử dụng Rùa phong thủy cần phải lưu ý điều gì?

Để linh vật này có thể hỗ trợ chủ nhân một cách thuận lợi nhất thì người đeo cần lưu ý những điều sau đây:

– Nên chọn linh vật Rùa được tạc với đầy đủ tứ chi, mai rùa có các hình lục giác và đầu hướng lên trên để thể hiện được tầm nhìn cao.

– Với những ai muốn kinh doanh ổn định, vững chãi thì có thể đặt Rùa trong nhà. Vì Rùa là một trong Tứ Linh đảm nhận trấn giữ Phương Bắc, nơi mà có thể thu hút tiền tài từ công việc kinh doanh.

– Trong phong thủy, khi đeo vào cổ nên để đầu rùa hướng lên trên, tránh để ngược, vì điều này thể hiện cho điềm xấu, làm việc học tập của bé cũng như công việc, kinh doanh của bạn ngày càng đi xuống.

Ngày nay, Rùa phong thủy được rất nhiều khách hàng lựa chọn nhờ vào sự hỗ trợ thuận lợi trong công việc và học tập mà linh vật này đem lại. 

Turtle Pink Classic

Turtle Pink Classic

697.000 VNĐ

12. HỒ LÔ

Hồ Lô là loại quả có miệng nhỏ bụng lớn, tròn trịa và đầy đặn. Trong cổ tích, Hồ Lô là vật chứa bất li thân của Tiên Ông. Hồ Lô để luyện thuốc thì thành tiên đơn, đựng rượu thì ngon suất sắc thiên hạ, nhốt yêu quái thì ngàn đời không thoát ra được. Vì vậy, Hồ Lô được xem như một tấm bùa hộ mệnh, giúp xua đuổi tà ma.

Bên cạnh đó, Hồ Lô còn là chiếc bình gắn liền với hình ảnh ông Thọ (Phúc – Lộc – Thọ), nên Hồ Lô còn được xem là biểu tượng của sức khỏe, bình an, tránh được bệnh tật. Với hình dạng đặc biệt, Hồ Lô giúp việc học tập của trẻ có thể lưu trữ được nhiều kiến thức sâu rộng, mở mang tầm nhìn.

Với các vật phẩm Hồ Lô phong thủy thì nên được treo đầu giường ngủ hoặc đeo ở cổ của bé. Điều này sẽ giúp bé được ngủ ngon, sâu giấc và hạn chế được tình trạng quấy khóc, giật mình nửa đêm.

Ngoài ra, các bậc phụ huynh cũng có thể ưu tiên chọn cho bé những chiếc Ngọc Bội Hồ Lô với nút thắt Đồng Tâm được dùng sợi dây dài màu đỏ thắm để tết, bởi trong quan niệm của người Á Đông, màu đỏ vốn tượng trưng cho những điều may mắn, tốt lành. Với những bạn mong cầu bình an, sức khỏe thì có thể đem Ngọc Bội Hồ Lô ở bên người, treo ở gần giường ngủ, bàn làm việc hoặc treo trên xe ô tô.

Hồ Lô Cẩm Thạch

Hiện nay, Hồ Lô chủ yếu được làm ngọc bội để treo ở đầu giường ngủ của bé hoặc treo bên trong xe ô tô. Dưới đây là các mẫu Hồ Lô được khách hàng của Liu thường xuyên lựa chọn:

Lucky Jade

Pearl Multiples

Pearl Multiples

1.297.000 VNĐ

13. PHẬT DI LẶC

Trong Phật Giáo Trung Hoa, hình tượng Phật Di Lặc được miêu tả dựa theo tính cách của Bố Đại Hòa Thượng, một hóa thân của Phật Di Lặc ở thế kỉ 10.

Chuyện kể rằng, vào Thời Ngũ Đại Thập Quốc, có 1 vị hòa thượng thân hình mập mạp, áo mặc hở bụng, gương mặt ung dung, miệng cười sảng khoái và luôn mang theo túi vải trên vai một thân một mình vân du thiên hạ. Hễ đi đến đâu là Ngài đều xin đồ ăn, ai cho gì Ngài đều lấy và bỏ vào túi vải, vì vậy người ta gọi Ngài là “Bố Đại Hòa Thượng” tức là vị hòa thượng mang cái túi vải. Ngài rất thích trẻ con, có đồ ăn gì trong túi Ngài đều cho trẻ hết, Ngài đi đâu cũng có lũ trẻ quấn quýt. Bất kì ai gặp Ngài cũng cảm thấy an yên, vui vẻ, mọi cảm giác mệt mõi trước đó đều tan biến.

Về sau, khi Ngài viên tịch thì người ta mới biết Ngài chính là hóa thân của Phật Di Lặc. Kể từ đó, người dân đã mô phỏng lại hình ảnh của Ngài và tạc thành những bức tượng lớn để tưởng nhớ đến Ngài. Nhìn thấy Ngài như nhìn thấy được sự bình yên, như Ngài đang hiện thân ở đó và đang nhắc nhở mọi người hãy đem tất cả phiền muội thế gian gói gọn trong túi vải, buông bỏ hết oán hận trong lòng để hướng đến những điều tốt đẹp hơn.

Phật Di Lặc phong thủy

Hình ảnh Phật Di Lặc trong phong thủy

Phật Di Lặc bên 6 đứa trẻ

Phật Di Lặc bên 6 đứa trẻ (Nguồn: Internet)

Trong phong thủy, Phật Di Lặc là biểu tượng của niềm hạnh phúc, ngài có khả năng biến những buồn phiền, căng thẳng thành may mắn, vui vẻ. Khi buồn phiền, chỉ cần nhìn ngắm khuôn mặt Phật, hay xoa lên bụng Phật cũng cảm thấy nỗi buồn vơi bớt.

Hình ảnh Phật Di Lặc trong phong thủy thường có thân hình béo tốt, nụ cười sảng khoái, vai mang túi vải, quẩy hồ lô, tay mang nén vàng, đi khắp nơi mang đến niềm vui cho chúng sinh. Nụ cười của ngài chính là biểu tượng của may mắn, niềm vui. Do vậy một sản phẩm phong thủy Phật Di Lặc có giá trị thì quan trọng nhất phải thể hiện được hết thần thái trong nụ cười của ngài.

Ngoài ra, trong những bức tượng lớn thì hình tượng Phật Di Lặc được thể hiện đầy đủ thường có 6 đứa trẻ vây quanh, đứa sờ tai, đứa moi miệng, đứa bịt mắt. 6 đứa trẻ này được xem là tượng trưng cho lục căn, là 6 giác quan của con người tiếp xúc với thế giới, cũng là 6 căn nguyên khiến người ta mê đắm bụi trần, tạo ra đau khổ. Chính vì vậy lục căn còn bị gọi là lục tặc (6 tên cướp). Nhưng Phật Di Lặc đã biến 6 tên cướp thành 6 em bé và vui chơi với các em. Tức là lục căn (mắt, tai, mũi, lưỡi, thân, ý) có thể được quản lý để cho ta hạnh phúc, như các em bé vui chơi với ta làm ta vui sướng.

Đây được xem là một triết lý sống rất tích cực, thay vì nói rằng “Đời là bể khổ”, thì nói rằng “Đời là hạnh phúc nếu ta quản lý được lục căn”. Vậy thì cuộc đời mỗi người sướng hay khổ chính là ở ý thức của mỗi ngườ miễn là ở đời bạn không Tham – Sân – Si.

Nên bày tượng Phật Di Lặc ở đâu?

Có rất nhiều vị trí có thể bày được tượng Phật Di Lặc, cụ thể:

– Có thể bày tượng Phật Di Lặc ở nhiều vị trí khác nhau. Nếu đặt trong phòng khách thì nên quay mặt Phật ra hướng cửa chính, điều này giúp mang lại vận khí tốt, tạo cảm giác thoải mái, vui vẻ, hiếu khách của gia chủ.

– Đặt tượng Phật Di Lặc trên bàn làm việc tại công ty giúp bản thân giảm bớt căng thẳng, tinh thần thoải mái, đầu óc minh mẫn, phát huy khả năng sáng tạo, công việc đạt hiệu quả cao.

Phật Di Lặc để bàn

– Đặt tượng Phật Di Lặc trên xe ô tô giúp chủ nhân thượng lộ bình an, gặp dữ hóa lành, tránh được tai nạn.

– Với những người đang gặp phiền muộn, đang trải qua khó khăn, những điều không may mắn trong cuộc sống thì việc đeo tượng Phật Di Lặc ở cổ sẽ giúp tâm hồn thanh tịnh, suy nghĩ tích cực, lạc quan giúp bản thân vững bước qua những sóng gió.

– Ngoài ra, vào những năm gặp hạn tam tai, năm tuổi hoặc trong nhà phạm Ngũ Hoàng đại sát, phạm tam sát,.v.v. Thì thì sự hỗ trợ của Phật Di Lặc là rất cần thiết trong việc giúp chủ nhân cầu an, giải nguy.

Quan niệm nào dễ gây nhầm lẫn về Phật Di Lặc?

Trong dân gian, nhiều người xem Phật Di Lặc chính là Thần Tài. Tuy nhiên, nhà Phật lại không bao giờ coi trọng chuyện tiền bạc mà chỉ xem đó là vật ngoài thân. Phật Di Lặc là biểu tượng của niềm hạnh phúc. Vì vậy, với những người am hiểu về Phật Giáo, thì họ thờ Phật Di Lặc để mong cầu bình yên chứ không cầu tài lộc.

Sự nhầm lẫn này có thể xuất phát từ hình ảnh Phật Di Lặc tay mang nén vàng trên tay ở trong các bức tranh, tượng tạc. Tuy nhiên, tạo hình của Ngài rất phổ biến rộng rãi trong quần chúng và không gói gọn, giới hạn trong khuôn viên chùa chiền.

Thực tế nếu bạn đến các ngôi chùa, hoặc những nơi có thờ Phật Di Lặc, thì bạn sẽ thấy có những tượng Ngài đang cầm túi vải trên vai, tượng thì Ngài đang cầm thỏi vàng, lúc thì tay Ngài cầm chuỗi tràng hạt,.v.v.

Những điều cần kiêng cữ khi đeo Phật Di Lặc

Phật Di Lặc nói riêng hay tất cả các Phật nói chung đều rất linh thiêng nên thường được sử dụng để đeo ở cổ. Nếu đeo ở tay thì cần phải chú ý, vì trong quá trình vệ sinh cá nhân có thể chúng ta sẽ thao tác ở tay khá nhiều, tốt nhất là nên tháo ra để tránh làm ô uế Đức Phật.

Đặc biệt, Phật rất linh thiêng, tránh để Phật nhìn thấy những việc phàm trần. Khi đeo tượng Phật phải tôn trọng Phật, luôn nghĩ về những điều thiện, không được có tà niệm hay làm chuyện xấu.

Bạn không nên để tượng Phật ở những nơi không sạch sẽ như nhà vệ sinh và không được để vật bẩn dính vào tượng Phật. Ngoài ra, nếu không đeo Phật thì bạn nên cất vào nơi cao ráo, sạch sẽ và có thể dùng vải lụa đỏ hoặc vải vàng để bọc lại.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây của Liu sẽ giúp bạn hiểu và có thêm nhiều thông tin về Phật Di Lặc cũng như những lưu ý khi sử dụng vị Phật này.

Dưới đây là mẫu Phật Di Lặc được khách hàng thường xuyên lựa chọn ở Liu, bạn có thể tham khảo thêm nhé!

Phật Di Lặc Mắt Hổ

Phật Di Lặc Mắt Hổ

597.000 VNĐ

14. PHẬT QUAN ÂM

Trong Phật giáo, Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát là vị Phật chuyên cứu hoá chúng sinh lầm than. Tâm nguyện của người là đem Phật pháp tu hành phổ độ khắp chúng sinh.

Phật Bà Quan Âm hiện thân với hình ảnh trên tay mang một nhành dương liễu và một bình cam lộ, tọa trên đài sen thanh khiết. Đêm ngày Người đi khắp đó đây, từ bi lắng nghe mọi lời than ai oán của chúng sinh, cứu vớt họ khỏi ba đường ác: Địa ngục, ngạ quỷ và súc sinh.

Trong Phong Thuỷ, hình ảnh Phật Bà Quan Âm là biểu tượng của điềm lành, lòng từ bi bác ái, hướng thiện, hướng Phật và hoá dữ thành lành, đem lại bình an, giải trừ tai ương cho gia chủ.

tượng Phật Quan  Âm

Tượng Phật Quan Âm được tạc như thế nào mới đúng phong thủy?

Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát là người từ bi, nhân hậu vì vậy đối với những bức tượng hoặc vật phẩm phong thủy tạc Phật Quan Âm đòi hỏi nghệ nhân phải thể hiện nét từ bi, hiền lành của Phật.

Hiện nay, có thể thấy tượng Phật Quan Âm được tạc khá phổ biến trên thị trường. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng tìm kiếm được cho mình những tượng Phật Quan Âm được tạc đúng phong thủy qua những bàn tay xứng tầm nghệ nhân. Vì có những tượng tạc rất ẩu, đường nét thô kệch, thậm chí có những tượng tạc gương mặt của Phật rất dữ, làm mất đi sự tôn nghiêm của Phật.

Ở Liu, mỗi tượng Phật Quan Âm được tạc ra đòi hỏi mỗi nghệ nhân không những phải có tay nghề cao, có sự am hiểu chuyên sâu mà còn phải có sự tỉ mỉ đến từng chi tiết, đặc biệt là phải thật có tâm. Có như vậy, thì thần thái từ bi của Phật mới được thể hiện rõ qua những đường nét tạc thanh thoát, mềm mại, tinh tế.

Gia chủ nên đặt tượng Phật Quan Âm ở vị trí nào ?

– Sự hiện diện của Phật luôn mang đến cảm giác bình an. Vì vậy, bạn có thể đặt tượng Phật Bà Quan Âm ở những nơi cao ráo sạch sẽ trong phòng khách, bàn làm việc hoặc trên xe ô tô.

– Gia chủ không nên đặt tượng Phật Bà trên bàn thờ Thần, vì Phật Bà Quan Âm là biểu tượng của lòng từ bi, phổ độ chúng sinh, không liên quan tới tài lộc.

– Ngoài ra, nên tránh đặt tượng Phật Quan Âm hướng về cửa phòng ngủ của vợ chồng, phòng ăn, nhà vệ sinh vì như vậy là bất kính với Phật.

– Với những tượng Phật Bà Quan Âm được tạc từ các loại đá quý thì bạn nên mang theo bên người hoặc làm mặt dây chuyền đeo cổ để cầu bình an, giải trừ những điều rủi ro, bất hạnh, thể hiện lòng thành kính hướng Phật.

Quan niệm nào dễ gây nhầm lẫn về Phật Quan Âm?

Trong dân gian thường có quan niệm về hình tượng của Phật rằng Phật Đứng là Phật sẽ bay đi, Phật Ngồi là Phật sẽ ở lại.

Tuy nhiên, như chúng ta đã biết, Quan Thế Âm Bồ Tát là vị Phật chuyên cứu hóa phổ độ chúng sinh lầm than, người luôn lắng nghe tiếng kêu ai oán của con dân để giúp họ tránh được tai kiếp và được bình an. Vậy nên, dù là Phật Đứng hay Phật Ngồi thì đó cũng chỉ là trạng thái của Phật mà các nghệ nhân tạc nên mà thôi. Quan trọng là lòng thành kính của gia chủ, chỉ cần chủ nhân là người hướng thiện, hướng Phật, có lòng từ bi, không tham -sân – si thì Phật Quan Âm sẽ luôn độ trì và phù hộ cho bạn.

Thực tế, bạn có thể thấy ở nhiều nơi người ta vẫn bày trí và thờ Phật đứng rất nhiều. Tượng Phật Quan Âm đứng thường được đặt ở ngoài trời như trên đỉnh núi, những khuôn viên hoặc sân vườn thanh tịnh, đôi khi ở trên sân thượng của một số gia đình.

Phật Quan Âm là vị Phật linh thiêng. Vì vậy, nếu có bày trí hay đeo Phật bên người thì gia chủ nhất định phải có lòng thành kính, hướng thiện, hướng Phật để không phá bỏ sự tôn nghiêm đối với Phật.

Tượng Phật Quan Âm đứng (Nguồn: Internet)

Để chọn được cho mình mẫu Phật Quan Âm phù hợp giúp bản thân được bình an, tránh được tai ương trong năm 2020 bạn có thể tham khảo thêm các mẫu dưới đây:

Phật Quan Âm Cẩm Thạch

Phật Quan Âm Cẩm Thạch

3.097.000 VNĐ

Phật Quan Âm Aquamarine

Phật Quan Âm Aquamarine

4.297.000 VNĐ

15. PHẬT BẢN MỆNH

Phật Bản Mệnh hay còn gọi là Phật hộ thân độ mệnh cho 12 con giáp. Trong đó, có tất cả 8 vị Phật Bản Mệnh, mỗi con giáp sẽ thuộc sự quản lý và nhận được sự bảo vệ của một vị Phật khác nhau. Phật Bản Mệnh luôn đem đến sức khỏe, bình an, giúp hóa dữ thành lành, mọi sự hanh thông, loại bỏ được những ý niệm xấu cho mỗi con giáp.

tượng Phật Bản Mệnh

1. Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn (Phật Bản Mệnh cho người TUỔI TÝ)

Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn

Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn (nghìn mắt nghìn tay) là một hóa thân của Quán Thế Âm Bồ Tát. Người là một trong 6 vị Bồ Tát tiêu biểu nhất của Mật Tông. Theo truyền thuyết, khi được nghe Như Lai giảng về Đại Bi Tâm, đức Quan Âm vì xót thương cho chúng sinh, mà tự hóa thân ra ngàn mắt để nhìn thấu nỗi khổ ải của nhân gian, và ngàn cánh tay để dang ra cứu giúp.

Từ đó, hình tượng của Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn mang ý nghĩa bao dung, từ bi, phù hộ độ trì, mang lại bình an, cứu vớt con người tai qua nạn khỏi. Hình tượng của người thường được thể hiện có rất nhiều cánh tay, mỗi tay mang theo 1 loại pháp khí như hoa sen xanh, bình cam lộ, ngũ sắc tường vân, thủ ấn, tràng hạt, thanh kiếm,…

2. Hư Không Tạng Bồ Tát (Phật Bản Mệnh cho người TUỔI SỬU, TUỔI DẦN)

Hư Không Tạng Bồ Tát (Còn gọi là Khố Tàng Kim Cương), là vị Phật tượng trưng cho trí tuệ và sự bảo vệ. Hình tượng của ngài tay phải mang kiếm có lửa cháy rực sáng, tượng trưng cho sức mạnh bảo vệ, tay trái mang nhành hoa sen hoặc viên ngọc biểu trưng cho trí tuệ và tâm sáng.

Ngài nhìn thông tất thảy kho tàng trên thế gian, nhưng chẳng màng đến, coi đó như hư không. Vì vậy được xưng tụng là Hư Không Tạng. Mang hình tượng Hư Không Tạng Bồ Tát bên mình để luôn nhắc nhở bản thân giữ tâm sáng, không bị của cải làm lu mờ tâm trí, đầu óc sáng suốt, vạn sự suy nghĩ hanh thông.

Hư Không Tạng Bồ Tát

3. Văn Thù Bồ Tát (Phật Bản Mệnh cho người TUỔI MÃO)

Văn Thù Bồ Tát

Văn Thù Bồ Tát (Văn Thù Sư Lợi) là vị Bồ Tát quan trọng trong Phật Giáo. Người được coi là biểu tượng của trí tuệ với một trí óc thông sáng. Văn Thù Bồ Tát được Đức Phật Thích Ca giao phó nhiệm vụ truyền bá Phật Pháp tới cho chúng sinh.

Hình tượng của người thường mang nét mặt tinh anh, sáng suốt. Người cưỡi trên mình sư tử hoặc con nghê hung mãnh. Ngoài ra mang tượng ngài bên mình để cầu mong học hành thi cử đỗ đạt, sự nghiệp thuận lợi, đầu óc luôn minh mẫn, sáng suốt.

4. Phổ Hiền Bồ Tát (Phật Bản Mệnh cho người TUỔI THÌN và TUỔI TỴ)

Phổ Hiền Bồ Tát là vị Bồ Tát đứng đầu trong Ngũ Thiền Bồ Tát của Phật giáo. Ngài thường xuất hiện cùng hai vị Bồ Tát khác là Thích Ca và Văn Thù Sư Lợi. Hình tượng của Ngài thường được thể hiện trong tư thế mình cưỡi voi, tượng trưng cho trí tuệ vượt qua mọi trở ngại. Một tay mang ngọc như ý, một tay mang nhành hoa sen biểu thị sự thanh khiết.

Phổ Hiền là vị Bồ Tát có năng lực hiện thân khắp mười phương pháp giới để cảm hóa và phù hộ chúng sinh. Trong phong thủy, Phổ Hiền Bồ Tát là biểu tượng cho trí tuệ, năng lực vượt qua thử thách. Do vậy rất phù hợp với những người đang khởi nghiệp, những người mong cầu suôn sẻ trong học hành, thi cử.

Phổ Hiền Bồ Tát

5. Đại Thế Chí Bồ Tát (Phật Bản Mệnh cho người TUỔI NGỌ)

Đại Thế Chí Bồ Tát

Đại Thế Chí Bồ Tát là vị Bồ Tát hiện thân cho trí tuệ trong Phật Giáo. Người phò trợ tuyên truyền chánh pháp cho Đức Phật A Di Đà ở Tây Phương cực lạc. Người thường dùng ánh sáng trí tuệ để soi tỏ khắp chúng sinh, giúp con người thoát khỏi khổ đau, có trí tuệ thông tỏ để đạt được những thành tựu mong muốn.

Hình tượng Đại Thế Chí Bồ Tát thường mang nhành hoa sen màu xanh mới nở, đứng bên cạnh Đức Phật A Di Đà, hoặc ngồi thiền trong tư thế kiết già, tọa trên đài sen.

6. Như Lai Đại Nhật (Phật Bản Mệnh cho người TUỔI MÙI và TUỔI THÂN)

Như Lai Đại Nhật là 1 trong 3 hóa thân của đức Phật Tổ Như Lai. Ngài là trung tâm trong Ngũ Phật Như Lai, 5 vị phật tối cao của Phật giáo Tây Tạng, đại diện cho 5 tính cách của con người và 5 con đường tu thành chính quả. Như Lai Đại Nhật là biểu hiện của ánh sáng Trí Tuệ chiếu soi và diệt trừ bóng tối.

Trong Phật Giáo có hình tượng quen thuộc bông hoa sen 8 cánh, thì Như Lai Đại Nhật chính là nhụy sen, tượng trưng cho tâm viên mãn, thanh khiết, trang nghiêm, biểu tượng cho sự tu hành phải lấy Đại Bi làm gốc. Ánh sáng bình thường chỉ chiếu sáng được ban ngày mà biến mất vào ban đêm, chỉ soi sáng bên ngoài mà bên trong vẫn tăm tối, chỉ sáng phía trước mà bỏ lại phía sau. Còn ánh sáng Huệ Nhật của Như Lai thì rọi sáng khắp mọi phương, không phân biệt đêm ngày, trước sau, trong ngoài. Bởi vậy ngài được xưng tụng là Đại Nhật, ánh mặt trời vĩ đại.

Như Lai Đại Nhật

7. Bất Động Minh Vương (Phật Bản Mệnh cho người TUỔI DẬU)

Bất Động Minh Vương

Bất Động Minh Vương là vị đứng đầu trong số 5 đại Minh Vương của Mật Giáo. Hình tượng của ngài thường có hai tay, vẻ mặt dữ tợn, nghiến răng giận dữ, đôi mắt mở to trừng trừng nhìn thẳng. Một tay ngài cầm thanh kiếm sắc, một tay cầm chiếc dây xích. Sau lưng ngài là ngọn lửa lớn đang cháy phừng phừng.

Sự uy phong dũng mãnh của Bất Động Minh Vương khiến mọi loài yêu ma phải khiếp sợ. Thanh kiếm trên tay là để tiêu diệt lòng Tham – Sân – Si của con người. Chiếc dây xích trói chặt những kẻ ỷ mạnh hiếp yếu. Ngọn lửa rừng rực thiêu cháy mọi phiền muộn và tà tâm.

Bởi vậy trong phong thủy, mang bên mình một bức Bất Động Minh Vương sẽ giúp tâm sáng, loại bỏ những ý niệm xấu, sống hướng thiện, hộ mệnh, xua đuổi tà ma và diệt trừ những kẻ tiểu nhân có ý định làm hại.

8. Phật A Di Đà (Phật Bản Mệnh cho người TUỔI TUẤT và TUỔI HỢI)

Phật A Di Đà là vị phật được tôn thờ nhiều nhất trong tín ngưỡng Phật Giáo Đại Thừa của Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản. Ngài là vị phật tượng trưng cho sự từ bi và trí tuệ.

Trong phong thủy, hình tượng của ngài thường có những nét đặc trưng: Trên đầu có các cụm tóc xoắn ốc, ánh mắt hiền từ dõi xuống chúng sinh, nụ cười phổ độ bao dung. Thân ngài mặc áo cà sa, tọa trên đài sen, tay bắt ấn thiền định hoặc xòe ra hướng xuống đất để đón đỡ chúng sinh về cõi Phật, cứu khổ cứu nạn. Mang tượng phật A Di Đà bên mình giúp đem lại bình an, tai qua nạn khỏi, trí tuệ thông suốt, thấu hiểu bản thân. Khi niệm Nam Mô A Di Đà Phật cũng chính là cầu được ngài phù hộ.

Phật A Di Đà
lưu ý khi sử dụng Phật Bản Mệnh

Trên đây là đầy đủ tất cả những thông tin cần có về vật phẩm phong thủy ở Liugems. Hi vọng với chia sẻ của Liu sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức để lựa chọn được cho mình một vật phẩm phù hợp với mong muốn của bản thân nhé!

Tham khảo thêm các sản phẩm BÁN CHẠY NHẤT cùng những chương trình KHUYẾN MÃI ƯU ĐÃI BẤT NGỜ ở Liugems tại đây: 

Nhẫn

Lắc Tay

Dây Chuyền

Bông Tai

Bài viết: Thái Thanh Huệ

Bản quyền thuộc: liu.com.vn 

Vật phẩm phong thuỷ hỗ trợ tình duyên hiệu quả – Ngọc Gems

Vật phẩm phong thuỷ hỗ trợ tình duyên hiệu quả

Nếu bạn đã tới tuổi cập kê, ba mẹ cũng giục nhiều nhưng vì một lý do gì đó mà duyên vẫn chưa tới, có lẽ lúc này một vật phẩm phong thuỷ đeo bên người sẽ giúp kích hoạt tình duyên của bạn. sao bạn không thử tìm một chiếc nhẫn đá phong thuỷ để cầu tình duyên, vật phẩm này không chỉ giúp đôi tay bừng sáng lấp lánh mà còn giúp thu hút duyên lành tới nữa đó.

1. Công dụng của nhẫn đá phong thuỷ với đường tình duyên

Theo một số nghiên cứu về thạch học, đá thiên nhiên được hình thành qua hàng nghìn năm dưới lòng đất, bởi vậy mà mang trong mình tinh hoa đất trời, giúp chủ nhân thu hút may mắn, hỷ vận, xua đuổi điều xấu ra xa.

Bởi vậy, ngay từ thời  xa xưa, người ta đã sử dụng đá thiên nhiên để làm trang sức, làm bùa bình an, và đặc biệt là làm vật phẩm cầu duyên. Hôm nay, Ngọc Gems sẽ giới thiệu bạn những mẫu nhẫn phong thuỷ cầu duyên được ưa chuộng.

2. Các loại nhẫn phong thuỷ tốt cho đường tình duyên

2.1 Nhẫn Hồ ly

Hồ ly được biết đến là một linh vật phong thủy đem lại may mắn về tình duyên cho chủ nhân. Đã có rất nhiều câu chuyện được thêu dệt trên hình ảnh hồ ly- loài cáo thành tinh này thế nhưng ý nghĩa của chúng vẫn là hồ ly mê hoặc, quyến rũ người để hút nguyên khí tồn tại. Cũng chính vì thế, linh vật này là biểu trưng cho chuyện tình cảm đôi lứa, cho những người vợ muốn giữ chân chồng hay những cô gái đến độ tuổi cập kê sẽ gặp được nam nhân phù hợp. 

Tại Ngọc Gems, chúng tôi không tư vấn bạn đeo hồ ly theo mệnh, bởi nếu đeo theo mệnh chỉ phát huy tác dụng về sức khỏe. Bạn nên đeo hồ ly theo màu sắc và ý nghĩa tương ứng. Đặc biệt, người có chồng rồi vẫn có thể đeo hồ ly để cầu mong vợ chồng hòa thuận, hạnh phúc.

2.2. Nhẫn hoa mẫu đơn

Mẫu Đơn là loài hoa mang dáng vẻ vương giả, sang trọng, là biểu tượng cho sự giàu có, con đàn cháu đống, gia đình hạnh phúc và sắc đẹp. Với sức quyến rũ, sự may mắn vốn có thì khi đặt hoa mẫu đơn tại cung tình duyên trong phòng ngủ sẽ giúp bạn tăng cường hạnh phúc hôn nhân, tốt cho đường con cái.

Với nhẫn hoa mẫu đơn, bạn có thể chọn đá theo mệnh đeo chung để phát huy cả công dụng về sức khỏe và tình duyên.

2.3. Vòng tay thạch anh ưu linh

Vòng tay Thạch anh ưu linh giúp chủ nhân tăng sự tự tin trong giao tiếp với các mối quan hệ. Giúp bạn có khả năng phán đoán, nhạy cảm phán đoán tình huống và cảm xúc của đối phương.

Đồng thời năng lượng từ đá thạch anh ưu linh có thể sự chữa lành cảm xúc sâu sắc, làm cơ thể nhạy cảm hơn giúp bạn sống chân thành, tình cảm và đồng cảm với những người xung quanh.

Bên cạnh đó, loại đá này cũng giúp tình cảm được gắn kết và phục hồi những tổn thương về mặt tâm hồn. Với những ai đang gặp khó khăn trong tình cảm hay mong muốn có một tình cảm chân thành thì cũng nên sở hữu loại đá có khả năng thu hút mọi ánh nhìn này.

Hiện tại, có rất nhiều cửa hàng bán đá thiên nhiên giúp bạn có thêm nhiều mẫu mã, nhiều lựa chọn. Tuy nhiên, bạn nên chọn cửa hàng có lịch sử kinh doanh lâu đời, với kinh nghiệm dày dặn trong làng đá quý.

Ngọc Gems, với kinh nghiệm 32 năm (từ năm 1988), tự hào bất kì loại đá nào quý nhất, mới nhất trên thị trường đều là một trong những nơi sở hữu đầu tiên. để mua hàng, mời bạn liên hệ:

🛍️ Ngọc Gems – 61 Quốc Tử Giám

☎️ Hotline: 099 630 9999

Tuyệt Chiêu Phong Thủy Tình Duyên Tăng Vận Khí Đào Hoa

Tuyệt Chiêu Phong Thủy Tình Duyên Tăng Vận Khí Đào Hoa

Bạn đang độc thân hay đã có đôi? Mối quan hệ tình cảm của bạn hiện giờ đang ra sao? Hãy cùng chúng tôi khám phá những bí mật phong thủy tình duyên giúp cho tình yêu đôi lứa thăng hoa, nồng nàn . Các bạn độc thân cũng có thể tăng vận khí đào hoa của mình, thu hút những mối quan hệ tuyệt vời vào cuộc sống của mình với những mẹo nhỏ mà chúng tôi sẽ bật mí dưới đây. 

Tình yêu luôn là nguồn cảm hứng cho cuộc sống thêm thi vị, trong tình yêu đôi lúc là sự thăng hoa của những dư vị ngọt ngào, nhưng bên cạnh đó cũng có những lúc khó tránh khỏi sự tranh cãi. Tình yêu được ví như những cơn mưa mùa hạ, đến rồi đi, nhưng luôn để lại trong tim ta những dư vị tuyệt vời, khó quên, khiến ai cũng muốn đắm chìm trong tình yêu. 

Nhưng để gìn giữ được một tình yêu đẹp và lâu bền thì không phải ai cũng biết cách. Rất nhiều người từng đặt câu hỏi phải làm sao để tình yêu trở nên thăng hoa hơn? phải làm sao để gìn giữ mối quan hệ này gắn bó sâu sắc? Đây luôn là câu hỏi mà nhiều người mong chờ câu trả lời nhất. 

Tình yêu mặc dù là tình cảm từ hai người, nhưng cũng dễ bị tác động ảnh hưởng từ những khía cạnh khác của cuộc sống. Tuy nhiên, nếu biết cách kết hợp thêm phong thủy thì tình yêu của bạn chắc chắn sẽ nở rộ, người độc thân thì vượng vận khí đào hoa còn người đã có đôi có lứa chắc chắn sẽ thăng hoa trong tình yêu. 

Vậy còn chờ gì nữa mà không cùng nhau tìm hiểu những bí mật phong thủy tình yêu cực chuẩn mà chúng tôi sẽ bật mí sau đây dựa trên những tổng hợp liên quan tới phong thủy lứa đôi. 

Không nên dao kéo bừa bãi trong nhà tránh phạm phong thủy tình duyên

Trong tình yêu của các cặp đôi hay cả những cặp đã nên vợ nên chồng thì cũng không thể tránh khỏi những lúc xô bát xô đũa, tran luận. Nếu biết cách áp dụng phong thủy tình duyên thì mỗi lần xô xát có thể sẽ là chất xúc tác để hai bạn hiểu nhau hơn và sau đó lại thắp lên bên trong mỗi người một ngọn lửa tình yêu mãnh liệt hơn, tình cảm trở nên mặn nồng. Sau khi tranh cãi , tình cảm được vun vén và nồng nàn hơn. 

Tuy nhiên, điều này ít người có thể làm được. Thường thì sau mỗi cuộc cãi vã, chúng ta trở nên xa cách với nhau hơn,  mâu thuẫn trở nên leo thang và có khi còn dẫn đến sự đổ vỡ không mong muốn. 

Khi chúng ta nhìn mọi thứ dưới góc độ phong thủy, thì nguyên nhân gây ra những cuộc tranh đấu đó nó đến từ trường năng lượng “ sát khí” ở nơi bạn ở vượng quá nên tác động trực tiếp tới những người liên quan. 

Dao kéo và đồ sắc nhọn được coi như những hung khí mang tính sát thương rất cao, trong phong thủy đây là những dụng cụ mang năng lượng của sát khí, dễ gây ảnh hưởng tới người trong nhà. Dao kéo cũng là vật dùng để cắt đứt tình duyên đôi lứa, nên việc để dao kéo bừa bộn trong nhà vừa gây mất an toàn cho bạn, vừa khiến bạn gặp phải những rắc rối không nên có trong tình yêu. 

Nếu bạn đang có một tình yêu đẹp nhưng dạo gần đây hai bạn dễ có những xung đột dù có là nhỏ nhất, thì hãy dạo một vòng quanh nhà và xem có đồ sắc nhọn nào trong nhà mà bạn đã để không đúng chỗ, vứt lộn xộn và bừa bãi không nhé. Hãy dọn sạch chúng và cất vào chỗ kín đáo, an toàn để hóa giải năng lượng sát khí mà chúng mang lại. 

dao-keo-khong-tot-cho-phong-thuy-tinh-duyen
Nên cất gọn dao kéo để tránh phạm phong thủy tình duyên

Dao kéo và đồ sắc nhọn không chỉ ảnh hưởng đến tình duyên đôi lứa mà chúng còn có tác động mạnh mẽ tới những khía cạnh khác, mang đến cho gia chủ những điều không may mắn. Dao kéo để trong phòng ngủ khiến tình cảm vợ chồng sứt mẻ. Dao kéo để lung tung trong nhà bếp sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cho gia chủ, làm chậm tiến trình tài vận, mang đến nhiều xui xẻo, vì bếp là đại diện cho tổ ấm, tài lộc và sự thăng tiến công danh. Đặt dao kéo không đúng vị trí ở phòng khách sẽ khiến con đường thăng tiến bị đẩy lùi, dễ bị tiểu nhân chơi xấu, đâm sau lưng, nhiều thị phi. 

Nếu bạn có mang theo dao kéo bên người thì cũng nên lưu ý là hãy bọc chúng gọn gàng và cẩn thận. Thứ nhất là để tránh sát thương cho bản thân. Thứ hai là để tránh cho bạn những chuyện xui xẻo không đáng sẽ tới. 

Ở trong nhà người ta thường kiêng kỵ để dao kéo hay đồ vật sắc nhọn tại hướng đông và hướng bắc, nên cất gọn gàng, cất vào tủ kín đáo. 

Nên trồng nhiều cây xanh trong nhà để không gian căn nhà trở nên thoáng mát, nhiều ô xy và dễ chịu hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cần cân nhắc không nên đặt những loại cây có gai, lá sắc nhọn…vì như vậy chúng sẽ mang đến nguồn năng lượng sát khí, dễ khiến gia chủ mệt mỏi, nóng tính, dễ cáu gắt…

Đừng bao giờ giữ những đồ vật, kỷ vật của chuyện tình cũ đã qua

Mỗi chuyện tình đã qua có lẽ sẽ để lại trong trái tim của mỗi người nhiều điều tiếc nuối, những trạng thái tâm lý tiêu cực…điều này làm ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta. Hãy để cho quá khứ được ngủ yên, hiện tại và tương lai là những điều quan trọng với chúng ta hơn cả. Nếu bạn vừa kết thúc một mối tình và đang mong muốn sẽ gặp được người mới phù hợp hơn với chính mình thì hãy mạnh mẽ vứt bỏ hết những gì đã qua đi nhé. Cái cũ có đi qua thì cái mới sẽ tới, cám ơn những điều tốt đẹp mà quá khứ đã có, giờ hãy vứt bỏ đi hết những món đồ kỷ vật, vì chúng sẽ mang năng lượng của cả hai bạn, năng lượng này rất nặng nề và chúng có thể sẽ kéo tụt bạn lại phía sau, chìm đắm vào sự khổ đau. Hãy buông bỏ quá khứ và sống trong hiện tại, hướng đến tương lai tốt đẹp phía trước . 

Thay đổi không gian sống, loại bỏ những đồ vật mang năng lượng “ sát khí” 

Không gian nhà ở , nơi bạn sinh sống cũng vô cùng quan trọng, có tác động mạnh mẽ đến phong thủy đào hoa vận. 

Một không gian thoáng đãng, mát mẻ, gọn gàng và ngăn nắp sẽ giúp bạn có một cuộc sống tinh thần viên mãn, từ đó những rào cản tâm lý sẽ được gỡ bỏ, bạn sẽ sáng tạo hơn, đam mê hơn và thu hút thật nhiều năng lượng tích cực về cuộc sống. Những người xung quanh bạn tự nhiên sẽ được bạn thu hút tới từ sự vui vẻ, lạc quan và yêu cuộc sống của bạn. 

Việc tích trữ nhiều đồ dùng không dùng đến như quần áo cũ, đồ đạc đã không còn sử dụng được là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc ứ đọng năng lượng sống xung quanh bạn. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến tình cảm mà nó còn ảnh hưởng đến cả tài lộc và con đường thăng tiến. Hãy luôn dọn dẹp nhà cửa , tạo ra cho mình nhiều khoảng trống thoáng đãng. Đặc biệt bạn nên lưu tâm đến đầu giường, gầm giường, gầm tủ nơi thường dễ bám bụi nhưng cũng dễ bị bỏ qua khi dọn dẹp. 

thay-doi-khong-gian-song-kich-hoat-phong-thuy-tinh-duyen
Nên thay đổi không gian sống, dọn dẹp những thứ đã cũ để cải thiện phong thủy tình duyên

Trong nhà nếu có bài trí những đồ vật nội thất đã cũ kỹ hoặc có tính sắc nhọn khiến mỗi lần bạn nhìn thấy đều mệt mỏi, nóng giận, hay hải tránh né thì nên dọn dẹp chúng đi thay vào đó bằng những đồ vật mới, có nhiều màu sắc hài hòa giúp bạn mỗi khi nhìn thấy đều cảm giác dịu con mắt, nhẹ nhàng và thêm yêu cuộc sống. 

Phong thủy nhà cửa vô cùng quan trọng, để thu hút được may mắn tình duyên thì không nên giữ lại những gì mang đến cảm giác nặng nề, u ám, khó chịu, vì điều này sẽ khiến bạn bị ảnh hưởng tinh thần, sức khỏe, từ đó dẫn đến các mối quan hệ không được tin yêu. 

Lựa chọn những món đồ có đôi có cặp để trưng bày trang trí

Tình yêu luôn đến từ hai phía, tiếng vỗ tay sẽ chẳng có nếu như cả hai tay không đập vào nhau. Chính vì vậy, để bạn có thể khơi nguồn cảm giác yêu trong lòng thì hãy vứt bỏ những đồ vật mang năng lượng của sự cô đơn, lạnh lẽo đi và thay vào đó là những món đồ cặp đôi như cốc đôi, tranh ảnh cặp đôi . Như vậy, chúng sẽ mang đến cho bạn cảm giác ấm áp của tình yêu từ đó kích hoạt dòng chảy tình yêu trong bạn và người ấy, giúp các bạn tìm thấy nhau. Nếu bạn đã có đôi có cặp thì phong thủy này giúp bạn hâm nóng tình yêu hơn, tình cảm dâng trào.

bay-bien-do-doi-kich-hoat-tinh-duyen-lang-man
nên trang trí đồ đôi để kích hoạt sự nồng nàn tỏng tình yêu

Lựa chọn những đồ vật có màu sắc tình yêu, hình dáng tròn trịa

Trong phong thủy, những màu sắc đại diện cho tình yêu là sắc đỏ và hồng. Màu đỏ là màu đại diện cho trái tim nồng ấm, sự lãng mạn và tình tứ. Màu hồng đại diện cho tình yêu trong sáng, trẻ trung. Bạn nên lựa chọn những đồ vật có màu sắc hồng và đỏ để kích hoạt năng lượng tình yêu . Đây cũng là những màu sắc mà bất kỳ cô gái nào cũng yêu thích .

Bạn có thể lựa chọn quần áo, đồ dùng, chăn gối, rèm cửa…có màu sắc đỏ và hồng nếu muốn tăng vận khí đào hoa, sớm có người yêu. Người có cặp đôi nên đặt lọ hoa hồng tươi hay những ngọn nến có màu đỏ và hồng để gia tăng tình cảm lứa đôi.

Một lưu ý nữa đó là nên chọn những đồ vật có hình tròn. Hình tròn trong phong thủy đại diện cho sự viên mãn, đủ đầy. Khi bạn trưng bày những món đồ tình yêu có hình dáng này sẽ kích hoạt nguồn năng lượng mạnh mẽ giúp bạn thu hút tình yêu viên mãn. 

Vị trí trang trí đồ vật

Có thể bạn không biết nhưng vị trí Tây Nam trong nhà chính là vị trí kích hoạt tình duyên mạnh mẽ. Nếu bạn vẫn còn độc thân hoặc có đối tượng nhưng chưa biết cách làm sao để tiếp cận thì hãy đặt một lọ hoa hồng đỏ hoặc một đồ vật cặp đôi tại vị trí này trong nhà, chúng sẽ giúp bạn có những cơ hội bất ngờ để tiếp cận đối phương. 

mot-lo-hoa-hong-mang-den-su-am-ap-va-lang-man
hoa hồng đại diện cho tình yêu lãng mạn

Bạn cũng có thể đặt lọ hoa, nến thơm, những đồ vật có họa tiết tình yêu tại vị trí tây nam này, sẽ vô cùng hiệu quả đó. Nếu đặt lọ hoa hồng trong phòng thì nhớ chọn hồng đỏ và hồng phai và cắm đúng chín bông, ý nghĩa là sự vĩnh cửu trong tình yêu. 

Sử dụng đá phong thủy kích hoạt tình duyên, xua tan muộn phiền

Ngoài những cách trên, chúng ta còn có thể sử dụng đá phong thủy để kích hoạt tình duyên. Trong phong thủy, đá thạch anh là dòng đá có năng lượng tốt nhất có tác dụng nâng đỡ vận trình tình cảm, giúp cho tình yêu thêm nồng nàn và thăng hoa. 

Nếu bạn vừa trải qua một cuộc tình, sự rạn nứt trong chuyện tình cảm, những cảm giác buồn bã, cô đơn cứ vây quanh bạn thì lựa chọn hoàn hảo nhất chính là thạch anh hồng. Viên đá phù thủy có tác dụng cực mạnh đối với phong thủy tình duyên. 

Đá thạch anh tím mang nguồn năng lượng của sự bình an và trí tuệ. Giúp bạn luôn tỉnh táo trước mọi quyết định, trán việc lụy tình, sa đà vào chuyện tình cảm không còn xứng đáng mà làm tổn thương chính mình. Thạch anh tím còn giúp bạn trấn an tinh thần, giúp bạn vượt qua chuyện tình cảm rạn nứt nhanh chóng nhất, chào đón một cuộc sống mới với nhiều điều thú vị. 

vong-tay-da-ma-nao-do-mix-charm-vang-24k
Vòng tay đá mã não đỏ kích hoạt may mắn và sự tự tin

Đá mã não cùng là một loại đá phong thủy được nhiều bạn yêu thích. Đeo đá mã não giúp bạn tăng thêm vẻ đẹp quyến rũ, tự tin, mang vào cuộc sống của bạn ngập tràn màu sắc yêu thương, kích hoạt những mối quan hệ tốt đẹp giúp bạn có thể sớm tìm được người như ý. Đối với những cặp đôi thì viên đá giúp các bạn thu hút nhau, khiến tình yêu đôi lứa thăng hoa, chung thủy không thể nào xa rời. 

Nếu bạn là một người yếu đuối, thiếu quyết đoán , không có ranh giới của mình trong các mối quan hệ tình cảm thì đá mắt hổ sẽ giúp bạn có thêm sức mạnh, hiểu được những mong muốn của bản thân, dám nói lên tiếng nói của mình, ra quyết định cũng nhanh chóng và chính xác hơn. 

Và để đá phong thủy phát huy tốt nhất tác dụng của chúng thì điều bạn cần lưu ý đó là hãy luôn mang theo đá bên người, có như vậy viên đá mới vận hành được công năng phong thủy của mình. Đặc biệt, hãy sử dụng đá tự nhiên thật, những viên đá không phải đá tự nhiên sẽ không mang tới hiệu quả phong thủy nào. Hãy chọn địa chỉ bán  vật phẩm phong thủy uy tín để gửi gắm niềm tin của bạn vào đó nhé. 

vong-tay-thac-anh-hong-kich-hoat-tinh-duyen
vòng tay thạch anh hồng kích hoạt tình duyên

Ngoài ra, chúng tôi cũng chia sẻ thêm cho bạn một số cách phối đá phong thủy mang đến vượng vận cho bạn.

Để thu hút quý nhân bạn nên phối đá thạch anh hồng/tím với thạch anh trắng

Muốn vượng vận đào hoa nên nhớ thạch anh hồng phối với thạch anh tím sẽ mang đến hiệu quả bất ngờ.

Thu hút may mắn cát tường vào cuộc sống hãy kết hợp thạch anh hồng và thạch anh đỏ lựu hoặc mã não đỏ với thạch anh trắng.

Giúp bạn trừ tà hộ thân nhớ kết hợp Thạch anh đen với mã não đỏ hoặc mã não đen kết hợp với mã não đỏ.

Thăng quan phát tài: Thạch anh đen + đá mắt hổ hoặc mã não xanh + thạch anh trắng

Buôn may bán đắt: Thạch anh vàng + thạch anh tím + thạch anh trắng

Thi cử đỗ đạt: Mã não xanh lam + thạch anh trắng.

Trang Facebook: Viễn Chí Bảo- Vàng, bạc phong thủy

Related Posts