Vật Phẩm Phong Thủy Trên Bàn Làm Việc New 202310 vật phẩm phong thủy để bàn làm việc giúp phát triển sự …

10 vật phẩm phong thủy để bàn làm việc giúp phát triển sự nghiệp

Vật phẩm phong thủy hiện nay được rất nhiều người quan tâm tới bởi nó mang ý nghĩa lớn về mặt phong thủy khi giúp hỗ trợ cho chủ sở hữu trong cuộc sống cũng như sự nghiệp. Đặc biệt với những ai muốn thăng tiến và phát triển sự nghiệp, để giúp chiêu tài, hút lộc và có được may mắn, hãy đặt một trong số các vật phẩm phong thủy để bàn làm việc được giới thiệu trong bài viết sau.

1. Quả cầu phong thủy 

Quả cầu phong thủy được sử dụng như một vật phẩm trang trí nhờ bề mặt trơn nhẵn và có nhiều màu sắc bắt mắt. Tuy nhiên, đây cũng là một vật phẩm phong thủy để bàn làm việc vượng khí, chiêu tài lộc, may mắn, giúp công việc diễn ra suôn sẻ, hanh thông.

vật phẩm phong thủy để bàn làm việc

Quả cầu phong thủy là vật phẩm phong thủy mang ý nghĩa may mắn, chiêu tài lộc

Hiện nay quả cầu phong thủy có sự đa dạng về màu sắc, bạn cần phải căn cứ vào cung mệnh của bản thân mình để chọn màu sắc hợp phong thủy nhất. Chỉ khi nào chọn đúng màu sắc quả cầu theo bản mệnh thì nó mới phát huy hiệu quả về mặt phong thủy, giúp bạn luôn minh mẫn để đưa ra quyết định đúng để giúp công việc phát triển thuận lợi.

Quả cầu lá vàng 24k phong thủy là món quà tặng để bàn làm việc được nhiều khách hàng ACT GOLD ưa chuộng.

2. Tỳ hưu

Tùy hưu trong phong thủy được biết đến là một linh vật rất linh thiêng. Không chỉ đại diện cho sự tôn quý mà tỳ hưu còn mang ý nghĩa chiêu tài, giữ lộc, giúp thăng tiến trên con đường công danh sự nghiệp. Vì lẽ đó cho nên không có gì làm ngạc nhiên khi dân văn phòng dùng tỳ hưu như một vật phẩm phong thủy đặt ở trên bàn làm việc.

tỳ hưu phong thủy

Tỳ hưu mang ý nghĩa chiêu tài, giữ lộc, giúp thăng tiến trên con đường công danh sự nghiệp

 3. Thiềm thừ – Cóc 3 chân 

Với những người kinh doanh, làm ăn buôn bán, Thiềm thừ – Cóc 3 chân là vật phẩm phong thủy để bàn làm việc hoặc để ở trong phòng khách. Bởi nó mang ý nghĩa về may mắn, tài lộc và hanh thông, thuận lợi trong công việc kinh doanh. Bên cạnh đó, Thiềm thừ còn đại diện cho bình an và hạnh phúc.

thiềm thử phong thủy để bàn làm việc

Thiềm thừ – Cóc ba chân mang ý nghĩa về may mắn, tài lộc và hanh thông trong công việc

Rất nhiều người tò mò về hình dáng của Thiềm thừ – Cóc ba chân. Thực chất vật phong thủy này là một con cóc ba chân, nếu trên miệng cóc không ngậm tiền thì gọi là Thiềm thừ, còn ngậm tiền thì được gọi là kim Thiềm thừ.

4. Tượng Phúc Lộc Thọ 

Nếu nhắc đến vật phẩm phong thủy để bàn làm việc phổ biến nhất phải kể đến Tượng Phúc Lộc Thọ. Bởi bức tượng này bao hàm đầy đủ mong ước của con người trong cuộc sống, đó là có được một cuộc sống viên mãn, hạnh phúc, có tài, có lộc và sức khỏe, sống thọ thể hiện ở ông Phúc, ông Lộc và ông Thọ.

Quà tặng Phúc Lộc Thọ ACT GOLD ISO 9001:2015 (Mẫu 3)

5. Tượng Phật Di Lặc 

Lý do tượng Phật Di Lặc được nhiều người lựa chọn làm vật phẩm phong thủy đặt trên bàn làm việc, đó là hình ảnh của Phật Di Lặc với khuôn mặt hiền hậu, chiếc bụng to và nụ cười thân thiện mà mỗi khi nhìn vào đều mang đến cho chúng ta cảm giác bình an. 

Quà tặng Phật Di Lặc dát vàng 24k ACT GOLD ISO 9001:2015

Và ý nghĩa của tượng Phật Di Lặc trong phong thủy đó là mang đến sự an yên, hạnh phúc cho chủ sở hữu nó.

6. Cây Tài Lộc 

Cây Tài Lộc được làm bằng đá quý hiện là vật phẩm phong thủy để bàn làm việc, bàn trong phòng khách rất được ưa chuộng. Cây Tài Lộc càng xum xuê, xanh tốt thể hiện cho sự sinh sôi nảy nở đại diện cho sự gia tăng về mặt tài lộc và vượng khí cho người sở hữu.

Quà tặng Chậu Cây Tài Lộc dát vàng 24k ACT GOLD ISO 9001:2015(Mẫu 1)

7. Tượng linh vật – vật phẩm phong thủy để bàn làm việc theo tuổi

Dựa theo quan điểm phong thủy của người Á Đông từ thời ngày xưa thì tượng linh vật mang ý nghĩa giúp gia tăng tài lộc và may mắn, rất thích hợp để đặt ở trên bàn làm việc.

Quà tặng Rồng Nhả Ngọc dát vàng 24k ACT GOLD ISO 9001:2015

Theo các chuyên gia ở lĩnh vực phong thủy thì những tượng linh vật nên sử dụng là tượng rồng, tượng kỳ lân, tượng ngựa phi nước đại, tượng chó phong thủy hay Thiềm thừ…Bởi những con vật này vừa mạnh mẽ lại vừa có ý nghĩa chiêu tài, hút lộc.

8. Đồng tiền chiêu tài 

Từ tên gọi của mình – đồng tiền chiêu tài đã phần nào phản ánh ý nghĩa của vật phẩm phong thủy để bàn làm việc này. Đặt một đồng tiền chiêu tài ở trên bàn làm việc sẽ giúp thu hút thêm tiền tài, giàu sang cho gia chủ. Đặc biệt vật phẩm này rất thích hợp với những người làm ăn kinh doanh, buôn bán.

đồng tiền chiêu tài

Đồng tiền chiêu tài giúp hút thêm tiền tài cho gia chủ

9. Cây gậy như ý cát tường vật phẩm phong thủy để bàn làm việc để thăng tiến công danh sự nghiệp

Gậy như ý cát tường là vật phẩm phong thủy thể hiện cho sự quyền lực và địa vị của người sở hữu. Bên cạnh đó còn mang lại may mắn, tiền tài, tăng thêm công danh, rất thích hợp với những ai muốn thăng tiến trên con đường công danh sự nghiệp.

Quà tặng Gậy Như Ý dát vàng 24k ACT GOLD ISO 9001:2015

10. Tháp Văn Xương 

Cũng nằm trong danh sách các vật phẩm phong thủy để bàn làm việc phổ biến hiện nay, Tháp Văn Xương có chiều cao từ 36-45mm, tháp gồm có 7 tầng với mái hiên được làm bằng gạch và xếp chồng lên nhau theo kích thước nhỏ dần từ dưới lên trên. Đặc biệt đỉnh tháp có hình dáng của một khối hồ lô.

Tháp Văn Xương

Tháp Văn Xương là vật phẩm phong thủy để bàn làm việc rất phổ biến hiện nay

Xét về mặt ý nghĩa, Tháp Văn Xương là nơi hội tụ nguồn linh khí giúp gia chủ hanh thông, thăng tiền trên con đường công việc.

11. Những điều nên tránh khi trưng bày vật phẩm phong thủy để bàn làm việc

 – Không bày trí con giáp kị bản mệnh 

Khi chọn vật phẩm phong thủy để bàn làm việc, gia chủ nên lưu ý không chọn và bày trí các con giáp kị bản mệnh. Bởi con giáp kị bản mệnh sẽ mang đến những điều không may và gây cản trở đến các quý nhân sẽ mang đến tài lộc cho bạn. Theo phong thủy, bạn nên chọn con giáp hợp với bản mệnh của mình.

Ví dụ như những doanh nhân tuổi Sửu thường chọn những sản phẩm tượng biểu tượng con trâu vàng để trang trí bàn làm việc.

Quà tặng Tượng Trâu dát vàng 24k ACT GOLD ISO 9001:2015(Mẫu 3)

– Tránh xa vật phẩm phong thủy để bàn làm việc có hình thù kỳ quái

Theo phong thủy, vật phẩm có hình thù kỳ quái sẽ là nguyên nhân gây nên những điều xui rủi và các tranh chấp, mâu thuẫn.

 – Vật trang trí sắc, nhọn

Vật trang trí sắc, nhọn nếu để ở trên bàn làm việc sẽ là nguyên nhân gây tiêu hao nguyên khí và tiền tài. Đặc biệt nó còn tác động đến tâm trạng, gây tiêu hao năng lượng dẫn đến việc đưa ra các quyết định sai lầm trong kinh doanh. Vì vậy khi chọn vật phẩm phong thủy để bàn làm việc nên tránh xa các vật trang trí sắc, nhọn.

– Các loại cây cảnh, hoa không hợp

Khi chọn cây cảnh, hoa để bàn làm việc tuyệt đối không nên chọn cây sở hữu nhiều gai hoặc có hương thơm khó chịu sẽ giúp giảm đi việc tiêu hao nguyên khí, vận khí của gia chủ khi làm việc. Ví dụ như xương rồng hoặc cây leo thuộc họ Dương, bởi những loại cây này sẽ làm tiêu hao năng lượng của con người và lôi kéo rắc rối, thị phi, tạo nên thế bất lợi cho gia chủ.

Ngoài ra cũng không nên bày hoa giả ở trên bàn làm việc vì nó sẽ mang đến cảm giác thiếu sức sống, khó thu hút tài lộc.

– Tránh để thùng rác dưới bàn làm việc

Chúng ta thường xuyên có thói quen để thùng rác ở ngay dưới bàn làm việc, tuy nhiên đây là một điều trái với phong thủy. Bởi một lẽ thùng rác vốn là nơi chứa đựng rác thải, là nơi tập trung nguồn khí uế, không chỉ gây cản trở trong việc thu hút tài lộc mà còn xua đuổi đi các quý nhân hỗ trợ bạn. Vì vậy để có không gian làm việc thoải mái và thăng tiến trong công việc, đừng nên để thùng rác ở dưới bàn làm việc  của mình.

Hy vọng với những thông tin về vật phẩm phong thủy để bàn làm việc mà bài viết này chia sẻ, đã giúp bạn biết được vật phẩm phong thủy nào thích hợp để trên bàn làm việc giúp mang lại may mắn, chiêu tài và hút lộc. Qua đó có thể chọn được vật phẩm phong thủy phù hợp nhất với bản mệnh của mình cũng như nắm được các lưu ý khi bài trí vật phẩm phong thủy, để tránh những điều kiêng kị để đạt hiệu quả cao nhất về mặt phong thủy.

10 Vật phẩm phong thủy để bàn làm việc không thể thiếu và …

10 Vật phẩm phong thủy để bàn làm việc không thể thiếu và cách bài trí

Vật phẩm phong thủy để bàn làm việc là một trong những vấn đề quan trọng và được nhiều người quan tâm hiện nay. Bởi nó mang lại tiền tài, may mắn đồng thời hóa giải các vấn đề xấu liên quan đến phong thủy.

Vậy, những vật phẩm nào nên đặt trên bàn làm việc? Cách bài trí, sắp đặt chúng ra sao? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

Nếu chọn đúng đồ vật đặt trên bàn làm việc sẽ mang lại cho bạn sự may mắn, gặp nhiều thuận lợi trong công việc và phát triển con đường công danh.

Dưới đây là 10 vật phẩm phong thủy bạn nhất định phải có trên bàn làm việc của mình.

Quả cầu phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy, quả cầu đá mang lại nhiều điều hữu ích, đặc biệt nó còn tượng trưng cho sự uyên bác, trí tuệ cũng như sự thành đạt. Do đó, để mang lại may mắn và thu hút tiền tài, nhiều người thường đặt quả cầu phong thủy trên bàn làm việc của mình.

vật phẩm phong thủy để bàn làm việc

Hiện nay, trên thị trường có nhiều mẫu cầu phong thủy. Tuy nhiên, dựa vào cung mệnh mà bạn có thể lựa chọn chất liệu cũng như màu sắc phù hợp nhất.

Lựa chọn đúng quả cầu sẽ mang đến sự minh mẫn, quyết định sáng suốt và giúp công việc của bạn phát triển, thuận buồm xuôi gió.

Gợi ý nhỏ dành cho bạn là nên chọn các quả cầu đá làm từ muối Hymalaya. Bởi bên cạnh tác dụng phong thủy thì khi kết hợp quả cầu này dưới ánh đèn có thể giúp bạn cải thiện sức khỏe nhờ việc giảm bức xạ từ các máy móc.

Tượng linh vật

Từ xưa đến nay, người Á Đông vẫn cho rằng, các bức tượng linh vật luôn mang đến may mắn, tài lộc. Đặc biệt, nó phù hợp để trưng bày trong các không gian nhỏ, hoặc trên bàn làm việc.

vật phẩm phong thủy để bàn làm việc

Theo đó, các linh vật được sử dụng nhiều nhất trong phong thủy bàn làm việc hiện nay là kỳ lân, rồng, ngựa phi nước đại, cóc ngậm tiền,… Bởi theo quan niệm, những con vật này không chỉ mang lại tài lộc, hưng thịnh mà còn biểu trưng cho sức mạnh.

Do đó, tùy thuộc vào cung mệnh của mình mà bạn có thể lựa chọn các tượng linh vật sao cho phù hợp nhất để phát huy vai trò phong thủy của nó.

Cây cảnh

Nếu nhắc đến các vật phẩm phong thủy đặt trên bàn làm việc thì không thể không kể đến cây cảnh. Đây là một trong những món đồ bạn không thể bỏ qua.

Cây xanh luôn mang lại không khí trong lành, tạo cảm giác thoải mái và nhiều sinh khí. Đặc biệt, với môi trường công sở nhiều máy tính, điều hòa,….thì sự có mặt của cây xanh sẽ làm giảm đáng kể lượng bức xạ gây ảnh hướng xấu tới sức khỏe.

vật phẩm phong thủy để bàn làm việc

Ngoài ra, cũng theo phong thủy, cây cảnh còn có vai trò điều hòa, cân bằng âm dương giúp người làm việc luôn trong tâm thể thoải mái, từ đó giải quyết công việc hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, mỗi lại cây phong thủy mang một ý nghĩa khác nhau, đồng thời tùy thuộc vào không gian của phòng làm việc mà bạn chọn cây theo kích thường phù hợp. Ưu tiên nhất vẫn là cây kim phát tài, sen đá, trầu bá đế vương đỏ, cọ ta,….

Bể cá mini

Bể cả mini cũng là một trong những vật nội thất văn phòng phong thủy đặt trên bàn làm việc hữu ích giúp bạn giảm stress và tập trung hơn vào công việc.

Việc ngắm nhìn các chú cá bơi lội giúp bạn thoải mái hơn, giải tỏa căng thẳng từ đó giúp giải quyết mọi việc hiệu quả hơn.

vật phẩm phong thủy để bàn làm việc

Tùy từng sở thích mà bạn chọn các bể cá khác nhau. Tuy nhiên, các chuyên gia phong thủy khuyên bạn nên chọn các loại cá hiền lành, màu sắc nhu hòa như: cá vàng, cá bảy màu,…..

Bên cạnh đó, nên đặt bể cá theo hướng Đông Nam hoặc Bắc vì các hướng này nằm trong cung Phú Qúy, Quan Lộc biểu trưng cho sự may mắn, phát đạt và giúp sự nghiệp phát triển.

Sổ ghi chép

Sổ ghi chép là một trong những đồ vật không thể thiếu trên bàn làm việc của bất cứ ai. Đặc biệt, nếu công việc của bạn liên quan đến việc ghi nhớ thì một cuốn sổ sẽ giúp bạn lưu trữ dữ kiện tốt hơn.

vật phẩm phong thủy để bàn làm việc

Ngoài ra, xét về mặt phong thủy, việc đặt một cuốn sổ ghi chép trên bàn làm việc cũng thể hiện sự nghiêm túc, cẩn thận và chững chạc của bạn. Từ đó mang lại sự may mắn, tiền đồ vì thế phát triển hơn.

Con dấu phong thủy

Con dấu là vật phẩm không thể thiếu trong phòng làm việc. Nó không chỉ thể hiện đẳng cấp, vị thế mà còn mang lại vận may, cát tường cho người sở hữu nó.

vật phẩm phong thủy để bàn làm việc

Bạn có thể lựa chọn một con dấu bất kỳ, không nhất thiết phải là con dấu tên. Nó có thể là con dấu của một ký tự nào đó mang dấu ấn riêng của cá nhân, nhờ nó mà mang lại công danh, tiền tại cho bạn.

Bút ký hợp phong thủy

Nếu bàn làm việc của bạn đã có sổ thì không thể thiếu một chiếc bút ký phong thủy. Chẳng phải ngẫu nhiên mà các nhà quản lý đều lựa chọn cho mình một cây bút ký chất lượng.

vật phẩm phong thủy để bàn làm việc

Bên cạnh mang lại sự quý phái, sang trọng thì việc lựa chọn bút ký phù hợp sẽ mang lại tiền tài, may mắn và danh vọng cho chủ sở hữu.

Ngoài ra, bạn cũng cần đặt bút ký theo hướng Tây Bắc bởi hướng này có quý nhân phù trợ, thu hút đối tác làm ăn và mang lại thuận lợi trong công việc của bạn.

Lịch để bàn làm việc

Lịch để bàn là vật phầm vô cùng cần thiết để bạn có thể dễ dàng kiểm soát tiến độ và theo dõi công việc theo từng ngày, tháng. Thậm chí bạn có thể ghi chú trong lịch để không bị quên hoặc bỏ sót.

vật phẩm phong thủy để bàn làm việc

Thông thường, bạn nên đặt lịch để bàn ở nơi dễ dàng và tiện nhìn thấy nhất. Cũng theo các chuyên gia phong thủy, hướng đặt lịch phù hợp nhất là Tây Nam.

Chỉ một quyển lịch nhỏ nhưng nó lại mang đến nhiều may mắn, thuận lợi và giúp công việc của bạn hanh thông, suôn sẻ theo đúng lịch trình.

Tiền bạc

Theo phong thủy, việc đặt tiền bạc trên phòng làm việc là điều nên làm và vô cùng cần thiết. Bởi tiền bạc là vật vô cùng quý mà mỗi người luôn phấn đấu để đạt được.

vật phẩm phong thủy để bàn làm việc

Do đó, khi hình ảnh tiền xuất hiện trước mặt của bạn nhiều thì mong muốn càng mãnh liệt từ đó thúc đẩy bạn phải nỗ lực hơn nữa để kéo gần đến mục tiêu.

Ngoài ra, khi bạn đặt tiền bạc hoặc hình ảnh của nó trên bàn hiệu quả mang lại cũng tỉ lệ thuận với những mong muốn của bạn.

Điện thoại

Có thể bạn chưa biết, điện thoại là một trong những đồ vật cực kì thích hợp để đặt trên bàn làm việc. Bởi theo phong thủy, điện thoại thể hiện cho cuộc sống sung túc, giàu có.

vật phẩm phong thủy để bàn làm việc

Do đó, trên bàn làm việc của mình, hãy đặt điện thoại ở vị trí may mắn, tiên lợi để sử dụng. Theo các chuyên gia, nên đặt điện thoại ở hướng Đông Nam bởi nó báo trước sự sung túc và phát tài của chủ nhân.

Cách bày đồ vật phong thủy

Bên cạnh việc lựa chọn các vật phong thủy thì cách bày trí, sắp đặt cũng vô cùng quan trọng. Tùy thuộc vào từng cung mệnh cũng như các vật phẩm mà sẽ có cách sắp xếp, bố trí trên bàn làm việc khác nhau.

Dưới đây là một số mẹo nhỏ trong bày đồ vật phong thủy mà bạn cần lưu ý.

Quả cầu phong thủy (Cầu thủy tinh, ngọc, thạch anh)

Cầu thủy tinh mang lại sự quyền uy, tài lộc và may mắn cho người sở hữu. Do đó, trên bàn làm việc cần sắp xếp, bố trí sao cho phù hợp nhất.

Thông thường, bộ bàn đá thất tinh với 6 viên đá được sắp xếp trên một trận đồ bao quanh 1 viên đá lớn. Điều này giúp khuếch tán năng lượng, điều hòa dòng khí và khả năng bảo hộ chủ nhân.

Cũng theo các chuyên gia phong thủy, vị trí tốt nhất để đặt quả cầu phong thủy là ở phía Đông Nam của bàn làm việc.

Tượng linh vật

Thông thường các linh vật khác nhau sẽ có những vị trí đặt riêng sao cho hợp phong thủy nhất.

Chẳng hạn, khi đặt các tượng linh vật như Kỳ Lân, Tỳ Hưu, Long Mã trên bàn làm việc thì phải đặt hướng đầu về phía cửa sổ hoặc cửa chính. Vì theo phong thủy, các linh vật này ăn tài khí của bốn phương, trừ tà, chiêu tài, hoạch tài… và mang lại may mắn cho chủ nhân.

Ngoài ra, các loài vật như: voi, tam cước thiềm thừ, cá thì phải quay đầu vào hướng nhà, không hướng ra cửa chính hay cửa sổ.

Vật phẩm cát tường

Như ý cát tường là vật có hình dáng cong, phần đầu lớn với ý nghĩa thỏa mãu ước nguyện, làm việc gì cũng theo ý muốn.

Do đó, đây là vật phẩm phong thủy được sử dụng để đặt trên bàn làm việc biểu trưng cho sự thanh tiến nhanh, được sự ủng hộ từ cấp trên, tạo sự thuận lợi trong nghề nghiệp.

Những điều nên tránh khi bày vật phẩm phong thủy để bàn làm việc

Để đặt vật phẩm phong thủy trên bàn làm việc hợp lý và mang lại may mắn, tài lộc, bạn cần tránh một số vấn đề dưới đây:

Không bày con giáp kị bản mệnh

Đây là điều vô cùng quan trọng mà bạn cần phải lưu ý. Bởi theo phong thủy, các con giáp kỵ bản mệnh sẽ ảnh hưởng đến vận quý nhân mang tài lộc đến cho bạn.

Chẳng hạn, những người tuổi trâu thì k đặt hình con ngựa trên bàn làm việc, những người tuổi chuột không bày vật có hình con dê,….

Vật trang trí sắc nhọn

Theo luật phong thủy, các vật sắc nhọn, có gai nếu đặt trên bàn làm việc sẽ khiến tâm trạng bị tác động, tán vận khí tốt, tiêu hao năng lượng cơ thể.

Do đó, cần tránh đặt vật sắc nhọn trên bàn để tránh ảnh hưởng đến công việc và con đường công danh.

Các loại cây cảnh không phù hợp

Để tránh ảnh hưởng tới vận khí lẫn tinh thần thì tuyệt đối không đặt các loại cây họ xương rồng trên bàn làm việc. Ngoài ra, cần tránh các cây dây leo bởi chúng thường thu hút thị phi, gây bất lợi, rắc rối cho chủ nhân.

Bên cạnh đó, các loại hoa giả cũng không nên đặt trên bàn làm việc vì chúng vốn không có sức sống, không mang lại tài lộc.

Vật có hình thù kỳ quái

Trên bàn làm việc, tuyệt đối không được đặt các vật có hình thù ký quái bởi nó sẽ khiến bạn rước vận xui vào người, làm nảy sinh các mâu thuẫn, tranh chấp.

Thùng rác dưới bàn làm việc

Thông thường, nhiều người vẫn có thói quen để thùng rác dưới bàn làm việc của mình. Tuy nhiên, các chuyên gia về phong thủy khuyên bạn không nên thực hiện điều này.

Bởi thùng rác với nhiều loại rác thải sẽ làm ô nhiễm và xua đuổi quý nhân. Đồng thời đây cũng là nơi tích tụ nhiều uế khí, không tốt cho phong thủy và cản trở tài lộc.

Hi vọng, với những thông tin hữu ích trong bài viết trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn và bài trí các vật phẩm phong thủy phù hợp nhất trên bàn làm việc để giúp sinh khí luân chuyển đồng thời mang lại may mắn cho bản thân.

Nguồn: https://noithatphuongdong.net

TIN LIÊN QUAN 

Mẹo đơn giản để có văn phòng làm việc thoáng mát vào mùa hè?

Vị trí đặt cây phát tài để bàn làm việc tăng vận may, sức khỏe

15 Cách hóa giải hướng bàn làm việc xấu thay đổi vận mệnh tức thì

Top 5 Đồ Vật Phong Thủy Nên Có Trên Bàn Làm Việc

Top 5 Đồ Vật Phong Thủy Nên Có Trên Bàn Làm Việc

Một căn phòng làm việc được thiết kế khoa học và đẹp mắt là một điều tất yếu để đem lại hiệu quả làm việc. Một góc bàn làm việc hài hòa làm bạn hài lòng khi ngồi vào bàn làm việc. Một chiếc bàn làm việc ngăn nắp hội tụ tinh hoa phong thủy làm bạn an tâm trong lúc làm việc và con đường tài chính sau này là điều bạn quan tâm?

Tuy nhiên có người nghĩ rằng chỉ cần chiếc bàn đi theo số đo phong thủy là an tâm, họ không biết rằng để khai sáng vận may trong công việc cần nhiều hơn vậy. Việc trang trí bàn làm việc là một trong những việc rất quan trọng. Bố cục trên mặt bàn ảnh hưởng không nhỏ đến đường đi của tài lộc và sự thăng tiến. Có nhiều đọc giả hay than phiền rằng “ tại sao người khác làm 8 tiếng một ngày còn tôi làm 13, 14 tiếng một ngày nhưng lương vẫn chỉ bằng họ?”. Chắc chắn rằng đó không phải là do bạn không cố gắng mà là do bạn chưa đủ điều kiện để may mắn và tài lộc ghé chỗ bạn đó thôi. Hãy tham khảo cách phối bàn trang trí dưới đây để tự kích vượng cho mình nhé!


1. Tại sao nên trang trí bàn làm việc theo phong?

Bạn phải dành thời gian một ngày hơn 8 tiếng để gắn liền với chiếc bàn làm việc của mình, do vậy điều này trở nên khá quan trọng đối với bạn đấy. Cách trang trí bố cục trên bàn sao cho thông thoáng đường tiền và quý nhân hỗ trợ bạn đã nghĩ đến điều này bao giờ chưa? Vì bàn làm việc là nơi dễ dàng nhất tiếp cận với vận may của bạn trong công việc, tạo ra nguồn năng lượng tích cực không hề nhỏ. Hơn nữa đây là không gian thứ 2 sau phòng làm việc tạo có khả năng thay đổi vận mệnh của bạn.

Tại sao nên để bàn làm việc theo phong thủy?

2. Top 5 vật dụng và vị trí nên để trên bàn làm việc để thu hút tài lộc

Đồ vật phong thủy nếu chọn không đúng cũng là đồ vật trang trí cho đẹp mắt, đôi khi còn mang lại điều không may mắn, cản trở vận may của bạn nữa đấy. Sau đây là top 5 vật dụng phong thủy để bàn làm việc nên tham khảo giúp bạn “lưới” tài lộc và may mắn trong công việc. 

2.1. Cây xanh 

Những chậu cây có kích thước nhỏ, vừa với bàn làm việc, tạo cảm giác thân thiện với mắt nhìn và giảm bức xạ từ máy tính là những ưu điểm mà người ta thường nhắc đến khi nó đến cây xanh trang trí. Ít ai biết rằng đây là một những vật dễ tìm và quan trọng trong việc kích vận tài cho mình. Tùy theo mệnh mà mỗi người chọn loại cây khác nhau để trang trí nhưng hãy chú ý đến kích thước của chậu với bàn để không làm hạn chế không gian và vượng khí nơi làm việc. Bạn cũng nên lưu ý để cây ở nơi ít dụng chạm và hạn chế xê dịch cây quá nhiều.

Đồ vật phong thủy tốt nên để bàn làm việc

Cây xanh là vật dễ tìm và dễ trưng bày trên bàn làm việc

2.2 Bể cá mini

Ngắm nhìn những chú cá bơi lượn trong bể sẽ khiến tâm trạng bạn trở nên thoải mái hơn nhất là những lúc căng thẳng với mới giấy tờ. Do thủy phù hợp với hướng Bắc và Đông Nam nên khi đặt bể cá bạn nên tìm 1 trong 2 hướng này để kích vận. Khi nuôi cá nên chọn những loại cá hiền lành, thong dong như cá ông tiên, cá vàng, cá bảy màu,…tránh những loài cá hung hăng, dữ tợn.

Bể cá mini hiện đại tích hợp nhiều  chức năng

2.3 Tượng linh vật

Nếu bàn làm việc của bạn không đủ khoảng trống để chậu cây hay bể cá thì linh vật là lựa chọn cho bạn. Những linh vật này sẽ hỗ trợ bạn trong cuộc sống cả công việc lẫn tình duyên trở nên suôn sẻ. Hơn nữa linh vật còn giúp xua đuổi tà khí, đem lại bình an và hồng phước cho bạn. 

Vật phẩm phong thủy để bàn làm việc may mắn

Tượng linh vật tượng trưng cho người sử dụng

2.4 Quả cầu thạch anh

Đại diện cho sự thông tuệ, uyên bác, thành đạt, một quả cầu phong thủy nhỏ còn giúp bạn tránh tà khí nữa đấy. Từ rất lâu người ta quan niệm rằng những quả cầu này giúp người sở hữu minh mẫn trong những quyết định quan trọng, giữ các mối quan hệ đều trôi chảy và tốt đẹp hơn. Những quả cầu thạch anh này sẽ làm năng lượng ngưng lại tập trung vào một chỗ làm cho bạn tập trung nhất có thể làm việc. Tuy nhiên nếu bạn quyết định chọn loại vật phẩm này để đặt trên bàn làm việc thì nên xem mệnh của mình hợp với màu sắc nào nhé. Vì cầu được chế tác từ đá nên bạn hãy tham khảo kỹ càng trước khi mua để tránh “tiền mất tật mang”.

Quả cầu thạch anh là vật huyền bí nhưng nhiều công năng nhất trong phong thủy

2.5. Tiền

Nghe có vẻ lạ nhưng thật sự ít ai để ý đến điều này, đây là một mẹo được truyền tai nhau rộng rãi ở phương Tây. Người ta thường để tiền ở bàn làm việc hoặc trong két sắt sẽ sinh ra khí vượng. Bạn có thể để tiền xu hoặc tiền giấy tùy theo sở thích nhưng không cần để tiền có giá trị quá lớn. 

Đồng tiền hoa mai may mắn trong phong thủy

Đồng tiền hoa mai được mệnh danh là thần giữ tiền

3. Những vật dụng nên tránh để trên bàn làm việc

Trang trí bàn làm việc đẹp sẽ làm cho bạn có cảm giác hứng khởi hơn trong lúc làm việc. Tuy nhiên không phải bất cứ món đồ đẹp nào cũng có thể để trên bàn vì có thể nó sẽ cản trở con đường thành công của bạn. Tham khảo một số đồ không nên để trên bàn làm việc nhé.

3.1. Không bày những con giáp kị mệnh

Quy luật “Tương sinh –  Tương khắc” trong ngũ hành tác động lẫn nhau nên khi bạn chọn những con giáp để bàn thì hãy lưu ý xem chúng có khắc tuổi của bạn không nhé. Khi đã khắc tuổi có nghĩa là khắc luôn cả quý nhân của bạn, họ không thể phù trợ cho bạn được. Khoa học phong thủy cho rằng những con giáp cách nhau 4 năm thì tương sinh với nhau, những con giáp cách nhau 6 năm thì tương khắc với nhau. 

Tín vật phong thủy

Nên chọn linh vật theo quy luật tương sinh để tăng lực hút vượng khí

3.2. Vật trang trí gai góc

Các chuyên gia cho rằng những vật nhọn bằng kim loại như dao rọc giấy, kéo khi để trên bàn làm việc sẽ gây cảm giác chèn ép, thiếu an toàn và làm tiêu hao năng lượng của bạn. Nên thay vì vứt lung tung trên bàn, bạn nên để chúng vào ngăn tủ hoặc hộp cắm bút vừa có thể trang trí vừa an toàn.

Tránh vứt các vật nhọn trên bàn làm việc

3.3. Các loại cây hoa, không phù hợp

Đáng nói đến nhất là cây xương rồng, tuy cây có nhiều tác dụng chống tia bức xạ, kích thước bé nhỏ lại dễ chăm sóc nhưng về mặt phong thủy thì cây không nên để ở  bàn làm việc. Cũng như vật kim nhọn, cây có nhiều gai tạo cảm giác không thoải mái cho người trồng khi nhìn vào nhất là lúc căng thẳng. Theo thời gian loại cây có ý nghĩa này sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và tinh thần của bạn. Nếu là một người yêu xương trồng bạn có thể trồng cây ở nhà, ban công hay ổ mảnh vườn nhỏ. 

Cây xương rồng không được ưu tiên để trang trí trên bàn làm việc vì ảnh hưởng đến phong thủy

3.4. Vật phẩm có hình thù kì quái

Những vật phẩm có hình thái kì quái ảnh hưởng không tốt đến phong thủy của bạn. Thay vì mở lối cho quý nhân thì chúng lại xua đuổi họ và rước vận xui về cho bạn. Một số người thì xảy ra tranh chấp, công việc mãi mà không suôn sẻ được. 

Hình thù ki quái không làm cho bàn làm việc của bạn thêm thú vị mà còn cản vận may của bạn

3.5. Thùng rác dưới bàn làm việc

Thoạt nghe thì cứ nghĩ là chuyện điên rồ nhưng nếu bạn để ý thì thùng rác sẽ làm ô nhiễm vận may và xua đuổi quý nhân của bạn. Thay vì để thùng rác dưới chân bàn thì bạn có thể gói lại và vứt vào thùng rác lớn của công ti. Tuyệt đối phải để nơi làm việc sạch sẽ, ngăn nắp vì không chỉ ảnh hưởng đến phong thủy mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của bạn nữa đấy.

Đặt thùng rác bên cạnh bàn làm việc không phia rlaf một ý hay

4. Cách bố trí phòng làm việc để ” lưới” tiền

Không chỉ bàn, ghế, vị trí ngồi mà cách bố trí bàn làm việc cũng ảnh hưởng không nhỏ đến năng suất làm việc của bạn. Dù là bố trí kiểu nào đi nữa thì bạn cũng phải đảm bảo là thuận với tay để không bị khó chịu khi cần lấy đồ nhé. Hãy đảm bảo mặt bàn thông thoáng, sạch sẽ và gọn gàng giúp ta có tinh thần thoải mái khi làm việc. 

Thay đổi cách bố trí bàn làm việc để “lưới” tiền

Khi bố trí đồ vật nên chú ý quy tắc “ trái cao phải thấp”. Bên trái là vị trí của Thanh Long nên khi sắp xếp như vậy sẽ nhận được sự tín nhiệm cao từ cấp trên. Trong phong thủ rồng sợ tĩnh, nên những đồ vật phát ra âm thanh như điện thoại để bên trai nhằm trấn với mục đích mang lợi ích đến cho bản thân. 

Nếu thích cây cối nên đặt một chậu cây hình tròn, nhẵn và chọn cây có lá rộng, giúp ích cho sự hài hòa cũng như duy trì các mối quan hệ xung quanh bạn. Tránh chọn cây có gai góc làm hao tài hoa kim cũng như ảnh hưởng đến vận may của bạn.

LỜI KẾT
Nếu bạn đang không biết nên làm thế nào với chiếc bàn làm việc trống trải của mình thì hãy suy nghĩ đến việc thay đổi bố cục của chúng, vừa trang trí đẹp mắt vừa tạo phong thủy tốt cho nơi làm việc của bạn, lại vô cùng đơn giản nữa. Chúc bạn thành công!

Related Posts