Vật Phong Thủy Https:News.Mogi.Vn Update Moi Nhat 2023Những vật phẩm phong thủy đem lại tài lộc may mắn | Mogi.vn

Những vật phẩm phong thủy đem lại tài lộc may mắn | Mogi.vn

Từ xa xưa, vật phong thủy đã được tin rằng có khả năng đem lại may mắn, tiền tài. Và hiện nay, vật phẩm phong thủy đang trở thành một xu hướng. Liệu vật phẩm phong thủy có đem lại may mắn cho gia chủ thật sự? Và làm thế nào để chọn được đồ phong thủy phù hợp với căn nhà của mình? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có được thông tin hữu ích về đồ phong thủy.

Ý nghĩa của vật phẩm phong thủy đặt trong căn nhà

Vật phẩm phong thủy được biết đến từ xa xưa và phổ biến ở các nước phương Đông. Hiện nay, sử dụng vật phẩm phong thủy lại càng trở nên phổ biến hơn và được nhiều khách hàng lựa chọn. Phong thủy được hiểu là sự ảnh hưởng của điều kiện khí hậu, địa lý, môi trường đến cuộc sống của con người. Vì vậy, phong thủy được hiểu là sức mạnh của địa thế và đất trời. Con người sống trong trời đất nên phong thủy luôn tác động đến sức khỏe và tài vận của chính con người. Vật phong thủy được dùng để đặt trong nhà có công dụng đem lại tài lộc, may mắn, bình an cho gia chủ. Ngoài ra, nó còn giúp xua đuổi ma quỷ, tránh tà ma, giảm âm khí, đem lại sự thịnh vượng cho căn nhà.

Các loại vật phẩm phong thủy được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Tỳ Hưu: vật phẩm phong thủy xua đuổi thú dữ, giải trừ sát khí cho gia chủ

Tỳ Hưu: vật phẩm phong thủy xua đuổi thú dữ, giải trừ sát khí cho gia chủ
Tỳ Hưu: vật phẩm phong thủy xua đuổi thú dữ, giải trừ sát khí cho gia chủ

Tỳ Hưu là loại linh vật phong thủy được ưa chuộng nhất hiện nay. Tỳ Hưu là con thứ 9 thuộc loài Rồng, với thân hình hài hòa và đẹp nhất trong các loài linh vật. Ý nghĩa sâu xa của loài linh vật này là tiền vào mà không có cửa ra. Tỳ Hưu được sử dụng để cầu may mắn, tài lộc cho gia chủ muốn thuận lợi trong công việc làm ăn. Ngoài ra, nó còn có công dụng xua đuổi tà ma, giảm âm khí trong căn nhà. 

Gia chủ nên đặt Tỳ Hưu thành cặp ở gần cửa ra vào nhằm ý nghĩa xua đuổi ma quỷ vào nhà của bạn. Bên cạnh đó, đặt đối diện với cửa ra vào cũng nhằm mục đích hạn chế tiền ra khỏi nhà bạn. Chỉ cần một cặp Tỳ Hưu, căn nhà của bạn đã trở nên sang trọng và thịnh vượng hơn rất nhiều.

Vật phẩm phong thủy Thiềm Thừ đem lại tài lộc may mắn

Thiềm Thừ đem lại tài lộc may mắn
Thiềm Thừ đem lại tài lộc may mắn

Thiềm Thừ hay còn gọi là cóc thần 3 chân. Đây là một loại vật phong thủy có công dụng giữ tiền tài cho gia chủ cực tốt. Thiềm Thừ thường được điêu khắc thành tượng phong thủy được trang trí ở đại sảnh hay trong nhà. Được điêu khắc thành hình ếch ngồi trên vàng bạc, mồm ngậm tiền vàng nên Thiềm Thừ luôn mang đến tài lộc. Vật phong thủy này thường hợp với những người tuổi Hợi và mệnh Hỏa hoặc mệnh Thủy. 

Gia chủ nên lưu ý đặt Thiềm Thừ có hướng quay vào trong nhà để cóc nhảy và đem tiền tài vào nhà. Ngoài ra, Thiềm Thừ cũng không cần dùng theo cặp như Tỳ Hưu mà chỉ cần dùng riêng lẻ duy nhất. Đối với những cửa hàng mới mở thì Thiềm Thừ là đồ phong thủy rất tốt để buôn bán thuận lợi, tiền vào như nước.

Tam đa: Phúc- Lộc- Thọ: vật phẩm phong thủy được sử dụng nhiều nhất

Tam đa: Phúc- Lộc- Thọ
Tam đa: Phúc- Lộc- Thọ

Phúc- Lộc- Thọ luôn là ước nguyện của con người khi được sống trên thế giới này. Vì vậy, bộ 3 tượng tứ quý Phúc- Lộc- Thọ luôn được nhiều khách hàng ưa chuộng và chọn mua để trong ngôi nhà của họ. 

Bộ 3 tượng tứ quý Phúc- Lộc- Thọ nên được đặt ở chính giữa ngôi nhà của bạn. Bạn cũng có thể đặt ở phòng khách để tạo vẻ sang trọng và thịnh vượng cho căn nhà. Ngoài ra, bộ 3 tượng tứ quý Phúc- Lộc- Thọ trên cũng phù hợp đặt trong căn hộ chung cư bất động sản hay công ty,… Đặt bộ 3 tứ quý trong công ty giúp đem lại thuận lợi trong kinh doanh, tiền vào như nước,…

Vật phẩm phong thủy: Cá rồng phong thủy đem lại sự sang trọng cho căn nhà

Cá rồng phong thủy đem lại sự sang trọng cho căn nhà
Cá rồng phong thủy đem lại sự sang trọng cho căn nhà

Theo các doanh nhân ở đặc khu hành chính Hongkong (Trung Quốc), cá rồng là vật phong thủy đem lại may mắn cho họ. Cá rồng là một linh vật phong thủy tượng trưng cho sự may mắn và tài lộc cho gia chủ. Cá rồng có màu vàng giống như vàng bạc châu báu và tiền vàng vậy.

Vậy bạn nên đặt cá rồng phong thủy ở đâu? Gia chủ nên lưu ý đặt cá rồng vàng phong thủy ở vị trí trang trọng trong ngôi nhà. Các vị trí cụ thể bao gồm phòng khách, nơi làm việc hoặc trong công ty. Bên cạnh đó cũng có tượng cá vàng giúp gia chủ đặt trong nhà thuận tiện hơn rất nhiều. Tượng cá rồng phong thủy nên được đặt trên bàn làm việc của chính gia chủ để công việc được thuận lợi. 

Đồng xu tiền vàng là vật phẩm phong thủy biểu tượng cho sự thịnh vượng

Đồng xu tiền vàng biểu tượng cho sự thịnh vượng
Đồng xu tiền vàng biểu tượng cho sự thịnh vượng

Theo nền văn hóa từ xa xưa của ông cha ta, ba đồng tiền vàng được buộc dây đỏ nằm trong túi sẽ đem lại may mắn. Những đồng xu cổ có hình tròn và khoét lỗ hình vuông ở giữa là biểu tượng cho sự thịnh vượng. 

Trong căn nhà thì nên treo đồng xu ở cửa trước của ngôi nhà để hút tài lộc và xua đuổi âm khí. Ngoài ra, bạn có thể treo 6 đồng xu trên xe ô tô để có được chuyến đi bình an và vui vẻ. Bên cạnh đó, dán đồng xu trên bàn làm việc hoặc đặt trong cốc phong thủy bằng gỗ sẽ giúp công việc của bạn thuận lợi hơn.

Vật phẩm phong thủy tranh cá chép

Tranh cá chép
Tranh cá chép

Các bức tranh luôn là những vật phẩm ưu tiên được trang trí cho ngôi nhà của bạn. Và những bức tranh phong thủy thì lại càng được nhiều khách hàng lựa chọn nhiều hơn. Tranh phong thủy cá chép với hình ảnh cá chép ngậm ngọc quây quần tượng trưng cho sự sum vầy và thịnh vượng gia đình. Bên cạnh đó, tranh cá chép có công dụng tạo sự hòa thuận, mang lại may mắn và thuận lợi.

Tranh phong thủy cá chép có thể đặt dưới bàn ăn hoặc treo ở phòng khách, tạo sự ấm cúng cho gia đình. 

Thuyền buồm- vật phẩm phong thủy biểu tượng của sự giàu có

Thuyền buồm biểu tượng của sự giàu có
Thuyền buồm biểu tượng của sự giàu có

Những chiếc thuyền buồm trở về từ biển khơi chở đầy ắp của cải, cập bến với sự vui mừng của mọi người. Vì vậy, những chiếc thuyền buồm luôn là vật phong thủy được nhiều người lựa chọn tượng trưng cho sự giàu có, sung túc. Chỉ cần đặt một con thuyền buồm nhỏ trên bàn làm việc cũng đem lại hiệu quả rất lớn. Ngoài ra, gia chủ cũng nên đặt một vài đồng xu nhỏ trên con thuyền để tăng hiệu quả phong thủy. Thuyền buồm nên được đặt quay hướng mũi tàu vào trong căn nhà với hàm ý mang nhiều tiền tài đến gia chủ. Bạn cũng nên lưu ý tránh đặt hướng con tàu ra phía ngoài cửa nhà.

Vật phẩm phong thủy cây kim tiền biểu tượng cho sự phồn thịnh

Cây kim tiền biểu tượng cho sự phồn thịnh
Cây kim tiền biểu tượng cho sự phồn thịnh

Cây kim tiền là loại cây có hình khá giống lưỡi mác, là một loại cây lành tính và nên đặt trong nhà. Cây kim tiền tượng trưng cho sự thịnh vượng và giàu có của gia chủ. Gia chủ nên đặt cây ở phía đông nam ngôi nhà để đường tài lộc được kích hoạt. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt ở phía nam hoặc phía đông nhưng tuyệt đối lưu ý không nên đặt ở phòng ngủ hoặc phòng tắm. Vì nếu đặt như vậy dẫn đến không hợp phong thủy và hạn chế đường tài lộc.

Những lưu ý trong việc đặt vật phẩm phong thủy trong căn nhà 

Vật phẩm phong thủy có những công dụng tuyệt vời trong đường tài lộc, sức khỏe của gia chủ cũng như gia đình của bạn. Tuy nhiên, nếu không biết cách chọn vật phẩm phong thủy thì có thể gây ra nhiều hậu quả. Gia chủ nên lưu ý những điều dưới đây để tránh hậu quả đáng tiếc:

 • Chọn đồ phong thủy cần hợp với tuổi và mệnh của gia chủ. 
 • Vật phẩm phong thủy phải đặt ở những nơi phù hợp với từng loại vật phong thủy. Các loại vật phẩm phong thủy khác nhau có những nơi đặt và hướng khác nhau trong căn nhà để mang lại nhiều ý nghĩa khác nhau.
 • Trong quá trình lau dọn vật phong thủy, bạn nên lau chùi nhẹ nhàng để tránh ảnh hưởng và tác động tiêu cực đến vật phẩm phong thủy.

Trên đây là toàn bộ bài viết về vật phẩm phong thủy dùng để đặt trong nhà. Với nhiều ý nghĩa và hiệu quả mà nó đem lại thì bạn nên sắm ngay cho tổ ấm một vật phẩm phong thủy. Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc về bài viết, vui lòng để lại dưới bình luận để được giải đáp.

-Thúy An – Content Writter-

>>> Xem thêm: Phong thủy nhà ở: Những kiêng kỵ từ thiết kế đến xây dựng

phong thủy | Mogi.vn

phong thủy | Mogi.vn

LỜI KHUYÊN

Quyết không về quê ăn Tết, tôi đã mua được nhà ở Tp. Hồ Chí Minh

Thuê phòng trọ và 10 điều nhất định phải lưu ý!

Ở ký túc xá hay thuê trọ: băn khoăn của sinh viên năm nhất

TIN XEM NHIỀU

Hắt xì hơi liên tục 1, 2, 3,… cái theo ngày giờ là điềm gì?

Cóc vào nhà là điềm gì và ý nghĩa trong phong thủy?

Bóng đè là gì? 10 cách chống bóng đè hiệu quả nhất theo phong thuỷ

NỘI DUNG CHÍNH

 • Thị trường1171
 • Kiến thức bất động sản839
 • Phong thuỷ641
 • Lời khuyên640
 • Kiến trúc551
 • Góc Đầu Tư531

Logo

VỀ CHÚNG TÔI

 • CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỊNH ANH
 • Giấy phép số: 429/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 11/10/2019.
 • Chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Chu Hi
 • Trụ sở chính: 28-30 đường số 2, Hưng Gia 5, P.Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh
 • Hotline: (028) 73001234
 • Email: trogiup@mogi.vn

Liên hệ: trogiup@mogi.vn

THEO DÕI CHÚNG TÔI

Facebook

Instagram

Linkedin

Twitter

Youtube

DMCA.com Protection Status

© Mogi.vn

Sắm vật phẩm phong thủy để “tiền vô như nước” cho căn nhà

Sắm vật phẩm phong thủy để “tiền vô như nước” cho căn nhà | Mogi.vn

Để ngôi nhà thêm cân bằng sinh khí, thu hút tài lộc cho gia chủ thì không thể thiếu những vật phẩm phong thủy “lạ mà quen” dưới đây.

Hiện nay, thị trường vật phẩm phong thủy là rất nhiều. Nhìn chung đa phần đều có ý nghĩa tốt đẹp, đem lại may mắn cho gia chủ. Ở bài viết này, Mogi sẽ gợi ý cho độc giả một số vật phẩm phong thủy quen thuộc cũng như ý nghĩa của chúng để có các bạn có thêm những ý tưởng trang trí cho ngôi nhà của mình trong năm mới này nhé.

Gà trống phong thủy

Tượng gà trống
Tượng gà trống

Gà trống phong thủy thường được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên hoặc đá thiên nhiên, gốm sứ,… với dáng đứng uy nghi, hùng dũng sẽ đem lại tài lộc, may mắn và sinh khí cho chủ nhà. Đặc biệt, những người làm kinh doanh, lãnh đạo thường rất ưa chuộng đặt gà Trống trên bàn làm việc của mình. Tượng gà trống nên được đặt ở hướng tây hoặc đối diện với các dãy phòng trong căn nhà để phát huy tối đa tác dụng.

>>> Những vật phẩm phong thủy đem lại tài lộc may mắn

Mèo may mắn

Mèo may mắn có nguồn gốc từ Nhật
Mèo may mắn có nguồn gốc từ Nhật

Chú mèo may mắn với một tay luôn giơ lên để vẫy chào khách có nguồn gốc từ Nhật Bản. Đây là vật phẩm phong thủy rất được những gia đình kinh doanh, buôn bán yêu thích vì vừa dễ thương mà lại vừa có tác dụng “lôi kéo” khách. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều tượng mèo phong thủy vẫy tay làm từ nhiều chất liệu khác nhau, tuy nhiên nếu được bạn nên chọn chất liệu bằng gỗ hay đá tự nhiên là tốt nhất. Nên đặt tượng mèo theo hướng đông, đông nam hoặc hướng ra cửa ra vào để phát huy tối đa tác dụng.

Cóc ba chân

Cóc ba chân hay được trưng ở bàn thờ ông địa
Cóc ba chân hay được trưng ở bàn thờ ông địa

Một vật phẩm phong thủy rất quen thuộc trong những gia đình Việt Nam đó là cóc ba chân có ngậm đồng tiền trong miệng. Đây là linh vật được xem là có tác dụng chiêu tài lộc, đem lại may mắn về tiền tài, giúp gia chủ luôn ấm no. Cóc ba chân thường được làm từ đá tự nhiên hoặc đá cẩm thạch màu xanh, ngồi trên đế bằng đá hoặc gỗ, được đặt trên bàn làm việc, trong tủ kính hoặc trong bàn thờ ông địa.

Chuông gió

Chuông gió giúp xua đuổi tà ma
Chuông gió giúp xua đuổi tà ma

Chuông gió trong phong thủy được xem là có tác dụng đuổi tà ma, đem lại may mắn. Treo một chiếc chuông gió bé xinh ngay cửa ra vào hoặc cửa sổ vừa có tác dụng may mắn, vừa tạo ra những âm thanh tươi vui cho không gian sống của bạn.

Tỳ Hưu

Tỳ Hưu giúp giữ tiền, chiêu tài lộc
Tỳ Hưu giúp giữ tiền, chiêu tài lộc

Tỳ Hưu là một linh vật bắt nguồn từ văn hóa Trung Quốc, có tướng đứng oai phong, hùng dũng, mông to, đuôi dài, được xem là có tác dụng giữ tiền cực tốt cho gia chủ. Một số người còn tạc đá thành tượng tỳ hưu nhỏ để làm nhẫn hoặc dây chuyền để đeo cho may mắn. Tỳ hưu chuẩn được làm từ đá quý tự nhiên, dáng khắc sắc sảo, mông to, bụng tròn, râu dài và không bị đục lỗ ở hậu môn (để giữ tài lộc, không để thất thoát).

Trụ đá, cầu đá phong thủy

Cầu đá thạch làm từ đá tự nhiên tạo ra từ trường tốt
Cầu đá thạch làm từ đá tự nhiên tạo ra từ trường tốt

Nếu không thích trưng linh vật hoặc không biết chọn linh vật nào cho mình thì bạn có thể làm cách đơn giản hơn là trưng những trụ đá hoặc quả cầu làm bằng đá. Những vật phẩm này nên được làm từ đá tự nhiên 100% (thường là đá thạch anh) sẽ phát huy tác dụng tốt nhất. Bạn có thể chọn một quả  cầu hay trụ đá phong thủy trưng trên bàn làm việc của mình, vừa giúp đem lại may mắn, vừa có khả năng hút bớt một phần tia phóng xạ từ máy tính.

Một số lưu ý khi trưng vật phẩm phong thủy trong nhà

 • Nên dùng vật phẩm phong thủy làm từ đá hoặc gỗ tự nhiên
 • Tìm hiểu sơ trước về tuổi, mệnh của mình để lựa chọn màu sắc, vật phẩm phù hợp nhất
 • Một số vật phẩm phong thủy sẽ có những kiêng kị riêng khi dùng (như linh vật thì hạn chế chạm vào đầu hay mặt), nên tìm hiểu trước để tránh.
 • Nếu vật phẩm làm từ đá thì thỉnh thoảng có thể dùng rượu trắng để lau hoặc phơi nắng để tẩy uế.
 • Hạn chế động tay hoặc để người khác chạm vào những linh vật phong thủy.

An Nguyễn – Mogi

>>> Chọn cây cảnh phong thủy ngày Tết cho năm mới đầy may mắn

Related Posts