Ve Sầu Phong Thủy New 20235 Ý Nghĩa Ve Sầu Phong Thủy Biểu Tượng Của Sự Bất Tử

5 Ý Nghĩa Ve Sầu Phong Thủy Biểu Tượng Của Sự Bất Tử

Đối với người Hoa, ve sầu và rùa là hai biểu tượng mạnh mẽ nhất cho sự trường tồn. Với người còn sống, hai con vật này mang đến cho họ một cuộc sống tốt đẹp. Con rùa không đơn thuần là biểu tượng của tuổi thọ, mà còn là biểu tượng của sự bảo vệ, che chở, còn ve sầu phong thủy cũng được coi như một lá bùa hộ mệnh.

Ve Sầu Phong Thủy (Ngọc Thiền) Là Gì?

Ve Sầu Phong Thủy (Ngọc Thiền) Là Gì?
Ve Sầu Phong Thủy (Ngọc Thiền) Là Gì?

Ve sầu trong phong thủy gọi là Ngọc Thiền được xem như là biểu tượng cho sự bất tử, sự trẻ trung và là lá bùa chống lại những âm mưu toan tính.

Ngọc Thiền đá phong thủy lấy cảm hứng từ hình ảnh chú ve lột xác khoác lên mình bộ áo mới mang ở đó sức sống mãnh liệt, tuổi trẻ bất diệt. Đặc biệt, hình tượng Ve Sầu rất được ưa chuộng trong giới học sinh, sinh viên vì giúp tăng kết quả học tập, thi cử!

Không chỉ vậy, ve sầu cần mẫn với tiếng kêu vang thể hiện sự nỗ lực phát triển không ngừng nghỉ của con người, từ đó giúp họ tránh được những điều xấu trong cuộc sống.

Theo những tài liệu ghi chép lại, ngọc thiền xuất hiện sớm nhất vào thời đồ đá mới và trở nên phổ biến rộng rãi vào thời Thương. 
  Tại thời điểm này, ngọc thiền được dùng như món đồ trang sức song chất ngọc không tốt do hầu như đều có pha tạp với đá, khiến đường nét chạm khắc rất thô sơ.
  Cùng với sự phát triển của tín ngưỡng tôn giáo, sang thời Hán, ngọc thiền phong thủy thường được sử dụng làm vật bồi táng theo người chết.
Bởi người dân cho rằng, chú ve sầu bằng ngọc này có thể giúp trừ tà cho người sống, bảo vệ và giúp người chết có thể đắc đạo thành tiên.
  Ở thời này, đa số ngọc thiền đều được chế tác với những đường nét chạm khắc gãy gọn, chi tiết hơn. Thân ve có hình thoi, phần đầu cánh và bụng ve được khắc bằng những nét chìm, hai cánh trên lưng đối xứng nhau như hình lá phổi. 

Chính vì cách chạm khắc không một nét dư thừa nào của thời Hán nên vật phẩm này còn được gọi là “Hán bát đao”.
 Tới thời Minh, ngọc thiền phong thủy được chạm khắc bằng những đường nét thô và sâu hơn, phần bụng khá dày, cánh lại mỏng. Trên cánh ve còn được khắc thêm những đường vân mảnh, nhìn tựa như trong suốt, sống động như thật.
 Tại thời Thanh, ngọc thiền đã trở nên tinh xảo và chi tiết hơn hẳn. Hai mắt ve dài nhỏ, cánh ve có hoa văn, phần chân gập lại. Vì được chạm khắc tỉ mỉ như thế nên ngọc thiền rất được ưa chuộng dùng làm đồ trang trí.

Xem thêm: [Giải Mã🧐] 5 Ý Nghĩa Hồ Lô Phong Thủy Và Cách Bày Trí

Truyền Thuyết Ve Sầu Phong Thủy

Truyền Thuyết Ve Sầu Phong Thủy
Truyền Thuyết Ve Sầu Phong Thủy

Thời xa xưa, những gia đình giàu có thường táng theo người chết một viên ngọc bích chạm khắc hình con ve sầu, đặt trên nắp áo quan, mong cho người đã khuất có được một cuộc sống tốt đẹp ở thế giới khác.

Chính vì vậy, những gia đình giàu có thời xưa thường có tập tục tuẫn táng theo người chết một viên ngọc bích có chạm khắc hình con ve sầu và đặt lên trên nắp áo quan.

Đối với người đang sống, ve sầu được xem là một biểu tượng của cuộc sống lâu dài, hạnh phúc và tuổi trẻ bất diệt.

Căn nguyên của biểu tượng này được bắt nguồn từ truyền thuyết xưa kia, có một nữ hoàng làm rất nhiều việc tốt cho dân, khi qua đời đã đầu thai thành con ve sầu.

Khi đã trở thành ve sầu, bà không bao giờ già vì luôn lột xác sau mỗi mùa hè. Vì thế, loài ve sầu đã trở thành một biểu tượng cho sự trẻ trung của con người.

Loài ve sầu còn được coi như một biểu tượng của
sự bảo vệ. Khi đeo trên mình một vật có dáng ve sầu, bạn sẽ được bảo vệ khỏi
những nguy hiểm, khỏi những người bạn không đáng tin tưởng và khỏi kẻ thù.

Những nhân viên trong công ty muốn tìm kiếm sự bảo vệ trước một đồng nghiệp không đáng tin cậy hay người quản lý có mưu đồ xấu có thể tìm một miếng ngọc bích hình con ve sầu như mặt dây chuyền để đeo.

Xem thêm: 5 Ý Nghĩa Của Thiềm Thừ Mang Lại Tài Lộc Mà Bạn Chưa Biết 🐸

Ý Nghĩa Của Hình Tượng Ve Sầu Trong Phong Thủy
Ý Nghĩa Của Hình Tượng Ve Sầu Trong Phong Thủy

Ngọc thiền phong thủy có rất nhiều ý nghĩa linh thiêng và hầu hết đều đến từ các tập tục của người xưa.
  Trước khi lột xác hóa thành ve, con ve thường sống trong bùn đất nhơ bẩn. Sau khi lột xác, chúng hóa thành ve rồi bay lên cành cao và chỉ uống sương sớm thanh khiết chứ không ăn gì.

  Hành động thoát khỏi bùn nhơ, sống trong bùn mà không hôi tanh mùi bùn của loài ve khiến người cổ đại rất yêu mến loài côn trùng này.
  Chính vì tập tính lột xác ẩn dụ cho sự tái sinh và thường được bồi táng theo người đã khuất nên hình ve sầu bằng ngọc trở thành biểu tượng cho sự thuần khiết và thanh cao. 
  Ngoài ra, con ve sầu đực có bộ phận phát ra âm thanh ở dưới bụng, ve kêu rất to và vang xa. Người xưa cho rằng, tiếng ve tượng trưng cho sự triền miên kéo dài, vì thế từ điển tiếng Hán xuất hiện từ “thiền liên”, tức là liên tục không bao giờ ngừng nghỉ.
  Chẳng những vậy, trong tiếng Hán, ve sầu còn có tên gọi “tri liễu”. Chữ “tri” này nằm trong từ “tri thức”, chỉ sự hiểu biết, học tập. 
  Vì vậy, dân gian quan niệm trong nhà đặt ngọc thiền hoặc mang theo bên người sẽ giúp trẻ em được thông minh sáng dạ, học hành đỗ đạt, thi cử thuận lợi và công thành danh toại.
  Bên cạnh biểu trưng cho sự trường tồn và sức sống mạnh mẽ, người ta cũng cho rằng, ngọc thiền phong thủy còn có tác dụng như một lá “bùa hộ mệnh” sẽ chở che, bảo vệ người đeo khỏi các vấn đề xấu và không may mắn.

Xem thêm: 5 Công Dụng Đá Carnelian Có Thể Bạn Chưa Biết 🤔

Công Dụng Của Ve Sầu Phong Thủy – Ngọc Thiền

Với những ý nghĩa cao đẹp bên trên, ngọc thiền ngày nay đã trở thành một vật phẩm phong thủy cát lành được nhiều người lựa chọn.

Công Dụng Của Ve Sầu Phong Thủy - Ngọc Thiền
Công Dụng Của Ve Sầu Phong Thủy – Ngọc Thiền

  Vậy tác dụng cụ thể của ve sầu trong phong thủy là gì? Thông tin sau đây sẽ giải đáp thắc mắc này giúp bạn.

 • Cầu danh lợi, thi cử đỗ đạt: 

Nếu trong nhà có con trẻ đang đi học hoặc chuẩn bị thi cử, ngọc thiền là một vật phẩm phong thủy rất tốt cho chuyện học hành thi cử của trẻ.

Đặt ngọc thiền trên bàn học của trẻ nhỏ trong nhà sẽ giúp trẻ phấn đấu học tập giành kết quả tốt, không ngừng tiến bộ, thi cử đỗ đạt. Xem thêm: 4 vật phẩm phong thủy tốt lành, sắm ngay để đỗ đầu bảng vàng

Nếu cho trẻ đeo miếng ngọc hình con ve sầu trên người cũng mang lại hiệu quả tương tự. Đeo ngọc thiền trong người lúc đi thi còn giúp học trò thêm phần tự tin, vững tâm làm bài và mang lại kết quả tốt như mong muốn.   Một số quan niệm dân gian còn cho rằng, nếu trong nhà có con gái lười thì nên cho đeo ngọc thiền cũng giúp cô gái chăm chỉ và có chí hướng cuộc sống hơn.

 • Bảo vệ khỏi nguy hiểm, kẻ tiểu nhân: 

Vì được ví như một lá “bùa hộ mệnh giúp che chở con người khỏi nguy hiểm và những điều không may mắn nên ngọc thiền còn có tác dụng bảo vệ người đeo khỏi những âm mưu, kẻ tiểu nhân hãm hại.

Đặc biệt trong môi trường công sở, ngọc thiền còn có ý nghĩa rất đặc biệt. Những người đi làm muốn tránh xa kẻ tiểu nhân đặt điều, những điều thị phi, ghen ghét của đồng nghiệp hay mưu đồ xấu của người quản lý có thể đeo dây chuyền mặt miếng ngọc hình ve sầu sẽ tránh được những vấn đề này.

 • Lưu giữ vẻ tươi trẻ, xua tan muộn phiền: 

Phụ nữ có thể đặt ngọc thiền ở bàn trang điểm hoặc bàn làm việc sẽ giúp xua tan mọi muộn phiền, luôn tươi trẻ và hạnh phúc.

Ve Sầu Phong Thủy Hợp Với Những Ai?

Ve Sầu Phong Thủy Hợp Với Những Ai?
Ve Sầu Phong Thủy Hợp Với Những Ai?

Hiện tại, ve sầu phong thủy được bày bán rất rộng rãi trên thị thường với nhiều kiểu dáng, chất liệu khác nhau. Có loại được làm từ ngọc, có loại được làm từ đá quý hoặc đá bán quý.

  Tuy nhiên, ngọc thiền từ ngọc được cho là mang lại hiệu quả tốt nhất.
  Khi lựa chọn ngọc thiền phong thủy cần chú ý đến ngũ hành số mệnh như bất kỳ món vật phẩm phong thủy nào. 
  Ngũ hành có mối liên hệ tương sinh, tương khắc mật thiết tới nhau nên để tránh những điều không may xảy ra, cần cẩn trọng khi chọn màu sắc của ngọc thiền sao cho phù hợp.

 • Người mệnh Kim:

Theo ngũ hành, Thổ sinh Kim, bởi vậy người mệnh Kim tốt nhất nên đeo ngọc thiền phong thủy có màu sắc của hành Thổ. 

Đó là các màu: nâu đất, vàng hoặc màu hòa hợp với hành Kim của mình là ghi, xám, trắng.

 • Người mệnh Thổ:

Người xưa quan niệm vạn vật khi cháy đi, mất đi đều sẽ trở về với
đất mẹ, do đó Hỏa sinh Thổ. Người mệnh Thổ nên chọn màu sắc của ngọc
thiền thuộc hành Hỏa tương sinh.
 
Đó là màu tím, đỏ, hồng hoặc màu hòa hợp với hành Thổ của mình là màu nâu đất, màu vàng.

 • Người mệnh Thủy:

Trong ngũ hành, Kim sinh Thủy, nên người mệnh Kim nên chọn những màu sắc tương sinh với mệnh của mình để may mắn, tài lộc đến với mình. 
  Do đó, mệnh Thủy nên chọn ngọc thiền có màu thuộc hành Kim là ghi, xám, trắng hoặc màu hòa hợp với hành Thủy của mình là màu xanh, đen.

 • Người mệnh Hỏa:

Mộc sinh Hỏa bởi gỗ cháy sẽ sinh ra lửa. Do
đó, người mệnh Hỏa nên chọn màu sắc của ngọc thiền phong thủy theo màu
của hành Mộc, tức màu xanh lục hoặc màu hòa hợp với hành Hỏa của mình là
màu tím, đỏ, hồng.

 • Người mệnh Mộc:

Cây xanh không thể thiếu nước nên trong ngũ hành, Thủy sinh Mộc.
Người mang mệnh Mộc muốn lựa chọn ngọc thiền để mang lại may mắn cho bản thân nên chọn ngọc có màu thuộc hành Thủy để luôn khỏe mạnh và phát triển.
  Đó là các màu xanh, đen thuộc hành Thủy hoặc màu xanh lục hòa hợp với hành Mộc của bản thân.

Cách Đặt Ve Sầu Phong Thủy Trong Nhà

Cách Đặt Ve Sầu Phong Thủy Trong Nhà
Cách Đặt Ve Sầu Phong Thủy Trong Nhà

Đặt ve sầu phong thủy trong phòng khách ở nhà cũng rất tốt, vị trí càng cao càng phù hợp với tập tính sinh hoạt của ve sầu và càng có lợi cho việc phát tài của gia đình.

Trong phong thủy, ve sầu được coi là vật mang lại may mắn trong sự nghiệp, đặt ve sầu ở nhà có nghĩa là con cháu học hành tiến bộ, sự nghiệp gia đình thăng tiến, thích hợp nhất là đặt đồ trang trí hình ve sầu để hỗ trợ may mắn.

Cách Bảo Quản Vật Phẩm Ve Sầu

Cách Bảo Quản Vật Phẩm Ve Sầu
Cách Bảo Quản Vật Phẩm Ve Sầu

Là một vật phẩm phong thủy quý giá nên cần sử dụng và bảo quản ngọc thiền đúng cách để giữ được vẻ đẹp ban đầu của chúng. Ngọc thiền luôn sáng đẹp cũng sẽ giúp chúng phát huy tối đa công dụng cho người sử dụng.
 
Dưới đây là một số gợi ý về cách bảo quản ngọc thiền để bạn có thể tham khảo:

 • Cách lau chùi:

Ngọc thiền được chạm khắc tỉ mỉ các chi tiết nên bề mặt thường
không bằng phẳng. Chính điều này khiến các bụi bẩn, đất cát dễ dính vào
các khe, kẽ rất khó lau chùi.
 
Bạn có thể dùng bông mềm thấm dầu dưỡng tóc (hoặc các loại dầu khác
đều được) để lau chùi nhẹ nhàng ngọc thiền. Lau xong để khô tự nhiên,
ngọc thiền sẽ trở nên đẹp và sáng bóng như ban đầu.

 • Không nên đeo cả ngày:

Nếu sử dụng ngọc thiền phong thủy ở dạng trang sức đeo cổ, không
nên đeo dây chuyền liên tục cả ngày mà nên tháo ra khi đi tắm, đi ngủ
hoặc lúc tham gia các hoạt động thể thao mạnh, lao động nặng.
 
Như vậy vừa không bị vướng víu lại tránh cho mặt đá hoặc ngọc của
ngọc thiền bị tiếp xúc với mồ hôi cơ thể, dẫn đến bám bẩn hoặc bị ô-xy
hóa.

 • Không cất chung với các loại trang sức khác:

Khi tháo ra không đeo ngọc thiền và muốn cất giữ trong hộp, bạn nên tránh để chung với các trang sức khác để ngọc thiền không bị xây xước hoặc thất lạc. 

Các loại trang sức thường có bề mặt góc cạnh, một số loại đá cứng hơn có thể làm xước bề mặt của đá mềm. Tốt nhất bạn nên sử dụng hộp riêng hoặc cất giữ trong hộp đựng trang sức có chia thành nhiều ngăn.

 • Tránh tiếp xúc với hóa chất, mỹ phẩm hoặc nhiệt độ cao:

Các loại hóa chất như sữa tắm, dầu gội, xà bông, thuốc nhuộm uốn
tóc… đều chứa các chất tẩy có thể gây ăn mòn bề mặt đá, khiến ngọc thiền
dễ bị xỉn màu. Còn trong mỹ phẩm có chứa thành phần hóa học có thể gây
phản ứng với đá, làm mờ màu hoặc gây bẩn cho ngọc thiền.
 
Ngoài ra, trong thành phần của đá tự nhiên đều có lẫn các loại tạp
chất, nhiệt độ cao (hơ lửa, hơ đèn, nồi hơi…) có thể làm biến đổi thành
phần của đá, khiến chúng giãn nở khác nhau, có thể gây nứt hoặc vỡ đá.
 
Đối với các loại ngọc thiền được nhuộm màu hoặc phủ thủy tinh bên
ngoài, nguồn nhiệt cao có thể làm rỗ bề mặt đá hoặc thay đổi màu sắc của
đá.

 • Hạn chế đánh rơi:

Giống như bất kỳ món đồ trang sức nào khác, ngọc thiền cũng rất dễ vỡ nếu bị đánh rơi. 
  Hơn nữa do là món đồ phong thủy tốt lành nên việc ngọc thiền bị rơi vỡ cũng gây nên tâm lý hoang mang, lo lắng với nhiều người vì sợ có điềm xấu sẽ xảy ra. Vì thế, nên hạn chế tối đa đánh rơi ngọc thiền.

Một Số Lưu Ý Khi Dùng Ve Sầu Phong Thủy

Một Số Lưu Ý Khi Dùng Ve Sầu Phong Thủy
Một Số Lưu Ý Khi Dùng Ve Sầu Phong Thủy
 • Vấn đề kiêng kỵ khi sử dụng ve sầu phong thủy cũng được rất nhiều người quan tâm. Theo các chuyên gia, vì là vật phẩm phong thủy cát lành nên ngọc thiền không có kiêng kỵ gì khi đeo.
 •   Tuy nhiên, sau khi thỉnh ngọc thiền về, bạn tốt nhất nên dành thời gian đi lễ để viên đá được hấp thu linh khí đất trời, sẽ rất tốt cho người đeo.
 •   Thực tế, ngọc thiền phong thủy cũng chỉ là một vật phẩm có tác dụng hỗ trợ đón lành tránh dữ theo quan niệm của dân gian. May mắn hay phúc khí có đến hay không, trước hết vẫn phải xuất phát từ chính bản thân chúng ta.
 •   Đồng thời, ngọc thiền là vật tương hỗ trong phong thủy chứ không phải một loại “thần dược” có công hiệu thần kỳ. Bởi vậy khi sử dụng ngọc thiền, bạn cần có sự tin tưởng và sự kiên nhẫn để vật phẩm này có thể phát huy được tác dụng tốt nhất.
 • Điều cấm kỵ của mặt dây chuyền ve sầu là cấm kỵ bụi bẩn, theo phong thủy ve sầu ngọc có ý nghĩa rất tốt, có thể cải thiện vận khí của con người và tượng trưng cho sự cao thượng, nhân hậu, v.v.
 • Nhưng khi bạn đeo nó, bạn phải cẩn thận để không bị nhiễm một số thứ ô uế, và luôn giữ nó sạch sẽ và gọn gàng, nếu không chiếc ve sầu ngọc bạn đeo sẽ không hoạt động tốt.
 • Việc làm vỡ cũng là điều cấm kỵ, nếu đồ trang sức phong thủy bị hư hỏng thì ý nghĩa của nó sẽ không còn nhiều tác dụng, thậm chí có khi còn mang lại điều xui xẻo, vì vậy khi đeo hàng ngày hãy cố gắng tránh va chạm để không làm mất tác dụng của nó.

Post Views: 6.035

Ve sầu phong thủy ( Ngọc Thiền) có ý nghĩa là gì?

Ve sầu phong thủy ( Ngọc Thiền) có ý nghĩa là gì?

Trong phong thủy, Ve Sầu hay có cách gọi khác là ngọc thiền là biểu tượng cho sự trường tồn, biểu tượng cho mùa hè đem đến một cuộc sống tốt đẹp hơn. Ve sầu được coi là lá bùa hộ mệnh giúp bảo vệ, che chở chúng ta thoát khỏi những nguy hiểm, bảo vệ chúng ta trước lời nói của các kẻ tiểu nhân hay kẻ thù.

Ve Sầu hay Ngọc ThiềnVật Phẩm Phong Thủy rất được ưa chuộng do mang nhiều ý nghĩa may mắn trong đường học hành, thi cử và đem đến may mắn cho người sử dụng. Thời xa xưa, những gia đình giàu có thường táng theo người chết một viên ngọc ngọc phỉ thúy chạm khắc hình con ve sầu, đặt trên nắp áo quan, bởi họ tin rằng, người đã khuất nếu được táng cùng Ngọc Thiền sẽ giúp linh hồn của người chết được tái sinh, thoát khỏi chốn bụi trần nhơ bẩn và đến được với 1 địa cầu khác tốt đẹp hơn.

ve sau phong thuy

Với người sống, hình ảnh ve sầu lột xác mang tính chất ẩn dụ cho sự tái sinh nên ve sầu được coi là biểu tượng cho cuộc sống kéo dài, phúc thọ an khang và một tuổi trẻ bất diệt. Hãy cùng Hoàng Minh Decor tìm hiểu chi tiết về ý nghĩa Ve Sầu Phong Thủy qua bài viết dưới đây nhé !

Ve sầu trong phong thủy gọi là Ngọc Thiền được coi là biểu tượng cho sự bất tử, sự trẻ trung và là lá bùa chống lại những âm mưu toan tính. Ngọc Thiền đá phong thủy lấy cảm hứng từ hình ảnh chú ve lột xác khoác lên mình bộ áo mới mang ở đó sức sống mãnh liệt, tuổi trẻ bất diệt. Đặc biệt, hình tượng Ve Sầu rất được ưa chuộng trong giới học sinh, sinh viên vì giúp tăng kết quả học tập, thi cử!

Không chỉ vậy, ve sầu cần mẫn với tiếng kêu vang biểu hiện sự nỗ lực cách tân và phát triển không ngừng nghỉ của con người, từ đây giúp họ tránh được những điều xấu trong cuộc sống.

Theo giá trị phong thủy nếu mang ve sầu thạch anh bên mình sẽ tránh được điều phí phạm và những âm mưu toan tính bởi Đá Thạch Anh hấp thu năng lượng tự nhiên tốt cho cơ thể. Minh chứng cho điều này là trẻ chăm chỉ và tiến bộ hơn trong học tập. Còn nếu đặt tại bàn trang điểm phụ nữ sẽ luôn cảm thấy sự tươi trẻ, sức sống và xua tan muộn phiền hiệu quả.

2. Ý nghĩa của Ve Sầu Đá Thạch Anh

“Thiền” có nghĩa là con ve sầu mang tính chất cực kỳ đặc biệt trong phong thủy, đặc biệt là hình ảnh chú ve sầu lột xác nhưng vẫn thường được dùng để ẩn dụ về sự tái sinh. Người xưa cho rằng, táng Ngọc thiền cùng người đã khuất mang hàm ý linh hồn của người đã khuất sẽ tái sinh, sẽ thoát khỏi chốn bụi trần nhơ bẩn để đến với địa cầu khác tốt đẹp hơn.

ve sau phong thuy thach anh

Còn đối với người cổ đại thì ve sầu mang tính chất cực kỳ đặc biệt bởi ve sầu trước khi lột xác thường sinh sống trong bùn nhơ, nước bẩn chỉ đến khi lột xác mới hóa thành ve bay lên cành cây cao. Khi đó, ve sầu thoát khỏi bùn tanh nhưng lại không tanh hôi mùi bùn và từ đây người xưa cực kỳ yêu quý loài côn trùng bé nhỏ này.

Chính vì ý nghĩa đó mà Ngọc Thiền được coi là biểu tượng của sự thanh cao của sự thuần khiết. Ngọc thiền xuất hiện nhanh nhất là vào thời đồ đá mới và phổ biến rộng rãi vào thời Thương. Trong thời nhà Thương, người ta thường sử dụng Ngọc thiền như 1 đồ trang sức dùng hàng ngày, chất ngọc không tốt, đa số là pha tạp với đá. Bên cạnh đó, đường nét chạm khắc cũng cực kỳ thô sơ.

Trong từ điển tiếng Hán có từ “thiền liên”, có nghĩa là không ngừng nghỉ không ngừng nghỉ và ve sầu trong tiếng Hán còn có tên là “tri liễu”, chữ “tri” trong “tri thức”, hiểu biết. Do đó, theo bí quyết dân gian, đeo ngọc thiền bên người hoặc bày Ngọc thiền trong nhà có thể giúp trẻ không ngừng nỗ lực, phấn đấu trong thi cử, học tập.

Thế nhưng, chuyển sang trọng đời Hán thì Ngọc thiền có đường nét dứt khoát, không một vết khắc nào dư thừa, có cách gọi khác là “Hán bát đao”.  Và do sự cách tân và phát triển của tôn giáo tín ngưỡng, ở thời Hán, đa số Ngọc thiền được dùng làm vật bồi táng. Họ cho rằng, Ngọc thiền có thể trừ tà cho người sống và bảo vệ cho người chết, có thể giúp người đã chết đắc đạo thành tiên.

Theo quy cách của người Hán thì chiến tranh loạn lạc nên chất liệu chế tác ve sầu thường làm bằng đá và đường nét chạm khắc càng ngày càng chi tiết hơn. Sang thời Minh, Ngọc thiền có nét khắc vừa thô vừa sâu, bụng dày, cánh mỏng, trên cánh còn chạm khắc cả các đường vân mảnh, nhìn như là trong suốt, nhưng lại càng thêm sống động như thật.

Thậm chí, đến thời Thanh thì ve sầu mới được điêu khắc tinh xảo hơn, có hoa văn với 2 mắt dài nhỏ, chân gập lại, chạm khắc tỉ mỉ chi tiết, phù hợp dùng làm đồ trang trí.

ngoc thien phong thuy

3. Tác dụng của Ve Sầu phong thủy Đá Thạch Anh

Đeo Ve Sầu phong thủy Đá Thạch Anh đem đến nhiều tác dụng tích cực cho người đeo, cụ thể:

3.1 Đeo Ve Sầu Đá Thạch Anh giúp thăng tiến trên con đường học hành

Nếu trên bàn học đặt Ngọc thiền hoặc đeo mặt dây chuyền, có thể khiến cho con trẻ phấn đấu học tập, giành vị trí cao trong học tập, không ngừng tiến bộ. Nếu cho trẻ đeo Ngọc thiền thì cũng có thể nhận được hiệu quả tựa như bởi thế giúp trẻ thêm chăm chỉ và có chí hướng.

Đặc biệt, đối với lứa tuổi học sinh, sinh viên, người còn đi học nếu đeo Ngọc Thiền Đá Thạch Anh trong người hoặc đặt trên bàn học, bàn làm việc có thể khiến cho tinh thần phấn chấn, gia tăng ý chí, sự chăm chỉ và phấn đấu, giành vị trí cao và có chí hướng trong học tập, không ngừng tiến bộ.

3.2 Mang ý nghĩa tâm linh đối với con người

Thời xa xưa, những gia đình giàu có thường táng theo người chết một viên ngọc ngọc phỉ thúy chạm khắc hình con ve sầu, đặt trên nắp áo quan, mong cho người đã khuất có được một cuộc sống tốt đẹp ở địa cầu khác. Đối với người đang sống, ve sầu được coi là một biểu tượng của cuộc sống lâu dài, hạnh phúc và tuổi trẻ bất diệt.

Nguồn gốc của câu chuyện tâm linh này bắt đầu từ truyền thuyết xưa kia, có một nữ hoàng làm rất đông việc tốt cho dân, khi qua đời đã đầu thai thành con ve sầu. Và khi phát triển thành ve sầu, bà không bao giờ già đi vì luôn được lột xác sau mỗi mùa hè. Và từ đó, loài ve sầu đã phát triển thành một biểu tượng cho sự trẻ trung của con người.

3.3 Bảo vệ chúng ta khỏi kẻ thù hay tiểu nhân trong cuộc sống

Đeo Ve Sầu Đá Thạch Anh được coi như 1 biểu tượng của sự bảo vệ bởi khi chúng ta đeo trên mình một vật có dáng ve sầu, chúng ta sẽ được bảo vệ khỏi những nguy hiểm, khỏi những người chúng ta không đáng tin tưởng và khỏi những kẻ thù địch.

Đặc biệt, trong môi trường công sở thì việc đeo Ve Sầu Đá Phong Thủy Thạch Anh còn mang nhiều ý nghĩa. Muốn tìm kiếm sự bảo vệ trước một đồng nghiệp không đáng tin cậy hay người quản lý có mưu đồ xấu thì bạn có thể tìm một miếng ngọc phỉ thúy hoặc ngọc hoàng long hình con ve sầu và dùng nó làm mặt đeo tay, đeo cổ hoặc để trong người thì rất hiệu nghiệm.

Như vậy, rất đông những ý nghĩa, tác dụng về phong thủy và sức đề kháng của Ve Sầu đã khiến cho vật phẩm này phát triển thành đình đám vô cùng. Vậy với vật phẩm này thì nên sử dụng cách nào và cách chọn ra làm sao, hãy cùng theo với chúng tôi cùng nghiên cứu ngay dưới đây nhé.

Ve sầu phong thủy

4. Cách chọn bảo quản Ve Sầu phong thủy

Hiện nay, Ve Sầu Đá Thạch Anh được bày bán trên thị trường khiến người dùng gặp gặp khó trong các công việc chọn lọc Ve Sầu như nào để tốt nhất.

4.1 Cách chọn Ve Sầu Đá Thạch Anh phong thủy

Như chúng ta đã biết, trong Ngũ hành có mối quan hệ tương sinh, chế ngự mật thiết và việc chọn màu sắc của ngọc thiền ve sầu nói riêng cũng giống như các vật phẩm phong thủy như nào là điều cực kỳ quan trọng.

Khi chọn lọc Ve Sầu Đá Thạch Anh Phong Thủy, chúng ta cần được tham khảo cung mệnh của mình là gì rồi mới áp dụng chọn lọc cho phù hợp. Không nên lựa chọn tùy tiện theo sở thích. Cụ thể chúng ta cần chú ý đến việc chọn lọc màu sắc đá Thạch Anh theo cung mệnh như sau:

 • Mệnh Kim: Người dùng nên chọn lọc Đá Thạch Anh màu vàng, nâu đất hoặc màu hòa hợp với người mệnh Kim là màu trắng, xám, ghi.
 • Mệnh Thổ: Màu đỏ, hồng, tím màu hòa hợp với mệnh Thổ là màu thuộc hành Thổ đó là màu vàng, nâu đất.
 • Mệnh Thủy: Màu trắng, xám, ghi có thể chọn màu sắc hòa hợp với cung mệnh của mình là màu đen, xanh nước.
 • Mệnh Hỏa: Màu xanh lục. Màu hòa hợp với mệnh Hỏa chính là những màu bản mệnh gồm đỏ, hồng, tím.

Bạn cần được chú ý đến việc chọn lọc màu sắc cho Đá Thạch Anh để tránh việc chọn lọc bừa bãi, chọn lọc sai khiến cho việc sở hữu vật phẩm này không đem đến được tác dụng như mong muốn.

4.2 Cách Bảo Quản Ngọc Thiền Phong Thủy:

Ngọc Thiền là một vật phẩm phong thủy quý giá chính vì như thế khi dùng cần được bảo quản ngọc thiền đúng cách nhận được vẻ đẹp ban đầu của chúng. Ngọc thiền luôn sáng đẹp cũng sẽ giúp chúng phát huy tối đa chức năng cho người sử dụng.

Vệ Sinh Ngọc Thiền: Ngọc Thiền được chạm khắc tỉ mỉ các chi tiết nên bề mặt thường không bằng phẳng chính điều này khiến các bụi bẩn, đất cát dễ dính vào các khe, kẽ rất khó lau chùi. Có rất đông cách để có thể làm sạch trang sức từ đá khác nhau, theo đó các bạn có thể sử dụng bàn chải mềm và nước ấm để tẩy sạch bụi bẩn trên bề mặt viên đá

Không Nên Đeo Cả Ngày: Ngọc Thiền là vật phẩm phong thủy có khá nhiều chức năng chất lượng cao thế nhưng chúng ta cũng không được đeo cả ngày. Bạn nên tháo ra khi chúng ta vận động, chơi thể thao, đặc biệt là khi chúng ta tham dự các hoạt động thể thao mạnh như: bóng chuyền, bóng rổ hay các môn thể thao dưới nước. Như vậy vừa không bị vướng víu lại tránh cho mặt đá hoặc ngọc của ngọc thiền bị tiếp xúc với các giọt mồ hôi cơ thể, dẫn đến bám bẩn hoặc bị ô-xy hóa.

Tránh Tiếp Xúc Với Hóa Chất, Mỹ Phẩm Hoặc Nhiệt Độ Cao: các loại hóa chất như sữa tắm, dầu gội, xà bông, thuốc nhuộm uốn tóc… đều chứa các chất tẩy có thể gây ăn mòn bề mặt đá, khiến ngọc thiền dễ bị xỉn màu. Còn trong mỹ phẩm có chứa thành phần hóa học có thể gây phản ứng với đá, làm mờ màu hoặc gây bẩn cho ngọc thiền. Ngoài ra, trong thành phần của đá tự nhiên đều có lẫn các loại tạp chất, nhiệt độ cao (hơ lửa, hơ đèn, nồi hơi…) có thể làm biến đổi thành phần của đá, khiến chúng giãn nở khác nhau, có thể gây nứt hoặc vỡ đá.

Tuyệt Đối Không Để Rơi Hoặc Va Chạm Mạnh: cũng giống như bất cứu linh vật phong thủy nào khác thì khi dùng Ngọc Thiền tuyệt đối không để bị rơi hoặc va chạm mạnh vì có thể dẫn tới vỡ Ngọc Thiền gây nên tâm lý hoang mang, đắn đo với khá nhiều người vì sợ có điềm xấu sẽ xảy ra.

Xem thêm:

 • Gậy như ý thể hiện tiền tài quyền lực
 • Cây ngọc ngân ý nghĩa phong thủy thế nào?
 • Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch là gì?

4.3. Kiêng Kỵ Khi Sử Dụng Ngọc Thiền:

Theo các chuyên gia phong thủy thì Ngọc Thiền là linh vật cát tường chính vì như thế chúng ta không cần phải kiêng kỵ gì khi đeo thế nhưng khi thỉnh Ngọc Thiền về thì chúng ta mang lên chùa để Ngọc Chùa hấp thụ được linh khí linh thiêng sẽ phát huy hiệu quả tốt hơn.

Thực tế, Ngọc Thiền phong thủy cũng chỉ cần một vật phẩm có tác dụng giải đáp đón lành tránh dữ theo quan niệm của dân gian. May mắn hay phúc khí có đến hay không, trước hết nhưng vẫn phải bắt đầu từ bản thân chúng ta. Ngọc Thiền là linh vật tương hỗ trong phong thủy chứ chưa hẳn một loại “thần dược” có công hiệu thần kỳ. Bởi vậy khi dùng ngọc thiền, chúng ta cần có sự tin tưởng và sự kiên nhẫn để vật phẩm này có thể phát huy được tác dụng tốt nhất.

Nguồn: Tổng hợp

5 Ý NGHĨA VE SẦU PHONG THỦY BIỂU TƯỢNG CỦA SỰ …

5 Ý NGHĨA VE SẦU PHONG THỦY BIỂU TƯỢNG CỦA SỰ BẤT TỬ


Đối với người Hoa, ve sầu và rùa là hai biểu tượng mạnh mẽ nhất cho sự trường tồn. Với người còn sống, hai con vật này mang đến cho họ một cuộc sống tốt đẹp. Con rùa không đơn thuần là biểu tượng của tuổi thọ, mà còn là biểu tượng của sự bảo vệ, che chở, còn ve sầu phong thủy cũng được coi như một lá bùa hộ mệnh.

Ve Sầu Phong Thủy (Ngọc Thiền) Là Gì?

Ve sầu trong phong thủy gọi là Ngọc Thiền được xem như là biểu tượng cho sự bất tử, sự trẻ trung và là lá bùa chống lại những âm mưu toan tính.

Ngọc Thiền đá phong thủy lấy cảm hứng từ hình ảnh chú ve lột xác khoác lên mình bộ áo mới mang ở đó sức sống mãnh liệt, tuổi trẻ bất diệt. Đặc biệt, hình tượng Ve Sầu rất được ưa chuộng trong giới học sinh, sinh viên vì giúp tăng kết quả học tập, thi cử!

Ve Sầu Phong Thủy (Ngọc Thiền) Là Gì?

Không chỉ vậy, ve sầu cần mẫn với tiếng kêu vang thể hiện sự nỗ lực phát triển không ngừng nghỉ của con người, từ đó giúp họ tránh được những điều xấu trong cuộc sống.

Theo những tài liệu ghi chép lại, ngọc thiền xuất hiện sớm nhất vào thời đồ đá mới và trở nên phổ biến rộng rãi vào thời Thương. 
  Tại thời điểm này, ngọc thiền được dùng như món đồ trang sức song chất ngọc không tốt do hầu như đều có pha tạp với đá, khiến đường nét chạm khắc rất thô sơ.
  Cùng với sự phát triển của tín ngưỡng tôn giáo, sang thời Hán, ngọc thiền phong thủy thường được sử dụng làm vật bồi táng theo người chết.
Bởi người dân cho rằng, chú ve sầu bằng ngọc này có thể giúp trừ tà cho người sống, bảo vệ và giúp người chết có thể đắc đạo thành tiên.
  Ở thời này, đa số ngọc thiền đều được chế tác với những đường nét chạm khắc gãy gọn, chi tiết hơn. Thân ve có hình thoi, phần đầu cánh và bụng ve được khắc bằng những nét chìm, hai cánh trên lưng đối xứng nhau như hình lá phổi. 

Chính vì cách chạm khắc không một nét dư thừa nào của thời Hán nên vật phẩm này còn được gọi là “Hán bát đao”.
 Tới thời Minh, ngọc thiền phong thủy được chạm khắc bằng những đường nét thô và sâu hơn, phần bụng khá dày, cánh lại mỏng. Trên cánh ve còn được khắc thêm những đường vân mảnh, nhìn tựa như trong suốt, sống động như thật.
 Tại thời Thanh, ngọc thiền đã trở nên tinh xảo và chi tiết hơn hẳn. Hai mắt ve dài nhỏ, cánh ve có hoa văn, phần chân gập lại. Vì được chạm khắc tỉ mỉ như thế nên ngọc thiền rất được ưa chuộng dùng làm đồ trang trí.

Ve Sầu Phong Thủy – biểu tượng của sự bất tử và lá bùa chống lại những âm mưu

Thời xa xưa, những gia đình giàu có thường táng theo người chết một viên ngọc bích chạm khắc hình con ve sầu, đặt trên nắp áo quan, mong cho người đã khuất có được một cuộc sống tốt đẹp ở thế giới khác.

Chính vì vậy, những gia đình giàu có thời xưa thường có tập tục tuẫn táng theo người chết một viên ngọc bích có chạm khắc hình con ve sầu và đặt lên trên nắp áo quan.

Đối với người đang sống, ve sầu được xem là một biểu tượng của cuộc sống lâu dài, hạnh phúc và tuổi trẻ bất diệt.

Truyền thuyết về ve sầu phong thủy

Căn nguyên của biểu tượng này được bắt nguồn từ truyền thuyết xưa kia, có một nữ hoàng làm rất nhiều việc tốt cho dân, khi qua đời đã đầu thai thành con ve sầu.

Khi đã trở thành ve sầu, bà không bao giờ già vì luôn lột xác sau mỗi mùa hè. Vì thế, loài ve sầu đã trở thành một biểu tượng cho sự trẻ trung của con người.

Loài ve sầu còn được coi như một biểu tượng của sự bảo vệ. Khi đeo trên mình một vật có dáng ve sầu, bạn sẽ được bảo vệ khỏi những nguy hiểm, khỏi những người bạn không đáng tin tưởng và khỏi kẻ thù.

Những nhân viên trong công ty muốn tìm kiếm sự bảo vệ trước một đồng nghiệp không đáng tin cậy hay người quản lý có mưu đồ xấu có thể tìm một miếng ngọc bích hình con ve sầu như mặt dây chuyền để đeo.

Ý Nghĩa Của Hình Tượng Ve Sầu Trong Phong Thủy

Ngọc thiền phong thủy có rất nhiều ý nghĩa linh thiêng và hầu hết đều đến từ các tập tục của người xưa.
  Trước khi lột xác hóa thành ve, con ve thường sống trong bùn đất nhơ bẩn. Sau khi lột xác, chúng hóa thành ve rồi bay lên cành cao và chỉ uống sương sớm thanh khiết chứ không ăn gì.

Ý Nghĩa Của Hình Tượng Ve Sầu Trong Phong Thủy


  Hành động thoát khỏi bùn nhơ, sống trong bùn mà không hôi tanh mùi bùn của loài ve khiến người cổ đại rất yêu mến loài côn trùng này.
  Chính vì tập tính lột xác ẩn dụ cho sự tái sinh và thường được bồi táng theo người đã khuất nên hình ve sầu bằng ngọc trở thành biểu tượng cho sự thuần khiết và thanh cao. 
  Ngoài ra, con ve sầu đực có bộ phận phát ra âm thanh ở dưới bụng, ve kêu rất to và vang xa. Người xưa cho rằng, tiếng ve tượng trưng cho sự triền miên kéo dài, vì thế từ điển tiếng Hán xuất hiện từ “thiền liên”, tức là liên tục không bao giờ ngừng nghỉ.
  Chẳng những vậy, trong tiếng Hán, ve sầu còn có tên gọi “tri liễu”. Chữ “tri” này nằm trong từ “tri thức”, chỉ sự hiểu biết, học tập. 
  Vì vậy, dân gian quan niệm trong nhà đặt ngọc thiền hoặc mang theo bên người sẽ giúp trẻ em được thông minh sáng dạ, học hành đỗ đạt, thi cử thuận lợi và công thành danh toại.
  Bên cạnh biểu trưng cho sự trường tồn và sức sống mạnh mẽ, người ta cũng cho rằng, ngọc thiền phong thủy còn có tác dụng như một lá “bùa hộ mệnh” sẽ chở che, bảo vệ người đeo khỏi các vấn đề xấu và không may mắn.

Nguồn: ngocthachthao.vn

Related Posts