Xem Phong Thủy Nhà Ở Theo Tuổi Update 2023Xem Phong Thủy Nhà Ở Theo Tuổi Gia Chủ Rước Tài Đón Lộc

Xem Phong Thủy Nhà Ở Theo Tuổi Gia Chủ Rước Tài Đón Lộc

Xem phong thủy nhà ở theo tuổi gia chủ không chỉ giúp xây được căn nhà đẹp ở vẻ bề ngoài, mà còn đẹp cả về tài vận “bên trong”. Bởi vậy, xem phong thủy nhà theo tuổi gia chủ chính là yếu tố mang đến vận khí và sức khỏe tốt.

xem huong nha o theo tuoi gia chu hop phong thuy

Xem phong thủy nhà ở theo tuổi gia chủ

Các yếu tố ảnh hưởng đến cuộc sống con người theo phong thủy được xếp thứ tự: Thiên – Địa – Nhân.

Chính vì vậy, khi xây nhà cần phải xem thiên thời địa lợi và sau đó là xem tuổi của gia chủ.

Cách chọn hướng nhà ở theo tuổi

xem phong thuỷ nhà ở theo tuổi gia chủ

Thông dụng nhất hiện nay, cách chọn hướng nhà ở theo tuổi gia chủ là dựa vào Bát Trạch.

Tuổi mệnh mỗi con người được chia thành hai nhóm chính: Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Trong mỗi nhóm lại được chia làm 4 cung mệnh khác nhau. Theo đó, hướng nhà ở cũng được chia làm hai nhóm:

cách chọn hướng nhà theo tuổi gia chủ

❖ Đông tứ trạch: Đông, Đông Nam, Bắc, Nam.

❖ Tây tứ trạch: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

xem phong thủy nhà ở theo tuổi gia chủ

bát quái phong thủy nhà ở

Chọn hướng nhà hợp phong thủy theo tuổi

Với nhà phố, có thể dễ dàng xác định phương hướng của căn nhà. Các yếu tố ảnh hưởng cũng được thể hiện rõ ràng. Bởi vậy, xem hướng nhà tốt xấu hợp tuổi gia chủ theo phong thủy sẽ trở nên rõ ràng và đơn giản.

xem huong can ho theo tuoi gia chu hop phong thuy

Nhưng với chung cư, phải chọn được hướng đón luồng sinh khí và năng lượng tốt từ các hướng của căn hộ hợp tuổi gia chủ. Phải tránh các khu vực xu uế như: phòng chứa rác, khu vệ sinh chung… Nên lựa chọn căn hộ theo hướng ban công, khu vực có tầm nhìn rộng rãi.

Xem phong thủy nhà ở theo tuổi

xem huong nha hop tuoi gia chu

Xem phong thủy nhà ở hợp tuổi gia chủ sẽ cần phải áp dụng những nguyên lý sau đây:

Xác định hướng nhà

Hướng chính ngôi nhà sẽ phải là hướng tốt nhất, đem lại tài lộc cho gia chủ. Hướng nhà hợp phong thủy góp phần mang tài lộc và may mắn đến cho chủ nhân.

Chọn hướng nhà theo tuổi của gia chủ (người là chủ hộ gia đình) để lựa chọn được hướng tốt nhất. Tuy vậy, để phát huy hiệu quả thì nên kết hợp với những khu vực của những thành viên khác trong gia đình.

Chọn hướng cửa hợp phong thủy

Chọn hướng cửa hợp phong thủy là yếu tố quan trọng tác động đến may mắn, tài lộc của chủ nhà. Đây là lối lưu thông cho luồng khí vào ngôi nhà.

Hướng nhà và hướng cửa được phân tách rõ ràng trong phong thủy. Bên ngoài hướng cửa là hướng đón gió, bên trong hướng cửa chính là phòng khách.

Vì vậy, vị trí cửa chính phải làm sao đón được nhiều luồng sinh khí đem đến sự may mắn và sức sống. Không nên bố trí cửa chính quá cao, làm khó việc di chuyển. Cửa chính không được đối diện cửa sau hay cửa nhà vệ sinh. Nên đặt cây xanh tại cửa vào tạo cảm giác nhẹ dịu, tốt đẹp về vận khí.

xem phong thủy nhà ở theo tuổi gia chủ

xem phong thủy nhà ở theo tuổi

Chọn ngày tốt làm nhà

Trước khi xây nhà, gia chủ cần xem ngày tốt xấu và giờ động thổ. Cần xác định người sẽ đứng ra làm nhà có hợp tuổi để xây dựng hay không. Trường hợp nếu không hợp tuổi làm nhà, gia chủ có thể mượn tuổi của thành viên trong gia đình phù hợp nhất để đặt móng xây nhà.

Sắp xếp các phòng trong nhà hợp phong thủy

Mỗi ngôi nhà thường có nhiều phòng, việc sắp xếp các phòng sao cho hợp mệnh gia chủ hẳn là điều không hề đơn giản. Sau đây là những điều cần lưu ý khi sắp xếp vị trí các phòng trong nhà hợp phong thủy:

vị trí các phòng theo phong thủy nhà ở

bat quai do phong thuy nha o
Ứng dụng bát quái đồ vào phong thủy nhà ở.

Phòng khách

Là nơi có ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy, rước tài đón lộc vào nhà. Mọi thứ đồ vật đặt tại phòng khách đều mang đến sự tươi mới và thể hiện sự ấm no hạnh phúc của gia chủ.

Bàn thờ thổ địa

Là nơi thờ cúng các vị thần cai quản ngôi nhà. Bởi vậy, nên đặt ở nơi trang trọng, dễ nhìn, sạch sẽ và đặc biệt là hợp mệnh của gia chủ. Vị trí bàn thờ đặt hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình.

Phòng bếp

Là nơi quan trọng không thể thiếu yếu tố phong thủy trong mỗi căn nhà. Đây là nơi nấu ăn, nên cần phải giữ sạch sẽ, không nên đặt chung tường với nhà vệ sinh.

Phòng ngủ

Là nơi tuyệt vời để nghỉ ngơi thư giãn cho các thành viên trong gia đình. Theo phong thủy, phòng ngủ không nên đặt dưới nhà vệ sinh hoặc phía trên của nhà bếp. Bởi sẽ bị khí xấu xâm nhập, không tốt cho gia đình bạn. Không nên đặt cây cảnh, gương soi hay khung ảnh phản cảm bên trong phòng ngủ. Nó sẽ gây cho gia chủ bị khó ngủ và hay giật mình.

Phòng vệ sinh

Là nơi có nhiều hung khí, nên được bố trí ở nơi khuất trong nhà. Áp dụng nguyên lý này thì phòng vệ sinh phải nằm tại vị trí xấu (hung) của ngôi nhà, sẽ phù hợp hơn là đặt vào vị trí tốt.

Bên ngoài ngôi nhà

Nhà cần có cổng ra vào bởi sẽ giúp ngăn chặn không cho luồng khí xấu đi vào. Cổng nhà nên xây cao, có cánh cửa và sáng sủa. Sân nhà dù lớn hay nhỏ đều nên có, tạo sự thông thoáng cho mặt tiền, rước tài lộc vào nhà. Trồng cây xanh để tạo sức sống mãnh liệt, nhưng không nên trồng quá nhiều. Sẽ làm chắn ánh sáng chiếu vào nhà, tạo sự âm u cho ngôi nhà.

xem phong thủy nhà ở theo tuổi

Bài viết trên đây là tổng hợp các nguyên tắc về xem phong thủy nhà ở theo tuổi được trang Kinh Doanh Địa Ốc sư tầm chia sẻ. Mọi người nắm bắt được những lưu ý trên sẽ giúp cho phong thủy nhà ở luôn có vận khí tốt. Đón nhận tài lộc và may mắn chảy ào ào vào nhà.

Xem video: Thiết kế nội thất căn hộ Vinhomes Grand Park 2PN đơn giản và hiện đại.

học phun xăm ở đâu tốt

Tin liên quan:

 • Dọn Về Nhà Mới Tuyệt Đối Không Quên 8 Việc Cần Làm Ngay
 • Chọn Cây Phong Thủy Hợp Mệnh Trồng Trong Nhà Cả Đời Sung Túc
 • Chọn Màu Sơn Nhà Theo Mệnh Gia Chủ Hợp Phong Thủy
 • Vị Trí Đặt Cây Cảnh Trong Nhà Hợp Phong Thủy, Hút Tài Lộc May Mắn
 • Top 9 Loài Cây Không Nên Trồng Trong Nhà Khiến Nghèo Mạt Kiếp
 • 6 Lưu Ý Trong Phong Thủy Phòng Khách Giúp Gia Chủ Đón Lộc Vào Nhà
 • Thiết Kế Bàn Thờ Căn Hộ Hợp Phong Thủy Gia Đạo Bình Yên
 • Đá Thạch Anh Tím Có Ý Nghĩa Gì Trong Phong Thủy?

học phun xăm thẩm mỹ

Dự án:

 • Vinhomes Grand Park
 • Căn Hộ The Origami
 • Căn Hộ The Beverly
 • Nhà Phố The Manhattan
 • Masteri Centre Point
 • Căn Hộ Landmark 81
 • Vinpearl Cần Giờ
 • Biệt Thự Manhattan Glory

Kiến thức phong thủy nhà ở theo tuổi giúp gia chủ đón tài lộc

Kiến thức phong thủy nhà ở theo tuổi giúp gia chủ đón tài lộc

Trong quan niệm của người phương Đông, phong thủy nhà ở theo tuổi có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, ảnh hưởng đến vận mệnh của gia chủ. Cho nên, khi thiết kế thi công kiến trúc, nội thất vấn đề này cực kỳ được quan tâm.

Từ xưa người phương Đông đã tin rằng, phong thủy nhà ở có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, hạnh phúc gia đình, đường tài vận, công danh sự nghiệp của chủ nhà. Bởi vậy, việc xem vị trí phong thủy, hướng nhà, cách sắp xếp bố cục của ngôi nhà, bố trí nội thất… theo tuổi của gia chủ đã trở thành “tập tục” quen thuộc của người Việt. 

Theo khoa học phong thủy, các yếu tố tác động và ảnh hưởng đến cuộc sống của con người được xếp theo thứ tự là Thiên – Địa – Nhân. Các cụ ta vẫn có câu “Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa”. Khi xây dựng nhà cửa, trước phải xem thiên thời – địa lợi, sau là xem tuổi của gia chủ.

phong thủy nhà ở theo tuổi
Xem hướng nhà hợp phong thủy theo tuổi chủ nhà. Ảnh: Internet

1. Cách chọn hướng nhà ở theo tuổi của gia chủ

Cách xem hướng nhà đơn giản mà chuẩn phong thủy đang được nhiều chuyên gia sử dụng là dựa và bát trạch. Tuổi mệnh của con người được chia làm hai nhóm chính là Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh. Trong đó:

 • Đông tứ mệnh có Khảm, Chấn, Tốn, Ly. Tương ứng với Đông tứ mệnh là Đông tứ trạch gồm 4 hướng Đông, Đông Nam, Bắc, Nam.
 • Tây tứ mệnh có Càn, Cấn, Khôn, Đoài. Tương ứng với Tây tứ mệnh là Tây tứ trạch gồm 4 hướng Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và chính Tây.

Ví dụ, gia chủ tuổi mậu tuất 1958, là mệnh Bình Địa Mộc (gỗ đồng bằng). Theo bát quái, Nam tuổi này thuộc cung Càn (Tây tứ mệnh). Tương ứng, các hướng tốt, mang đến may mắn, cát tường cho nam mạng tuổi này là các hướng thuộc Tây tứ trạch. Phong thủy nhà ở hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc và Tây là tốt nhất.

Trong khi đó, Nữ thuộc cung Ly (Đông tứ mệnh), sẽ ứng với các hướng tốt là Đông tứ trạch: Đông, Đông Nam, Bắc, Nam.

Chi tiết cách xác định cung mệnh của từng năm sinh, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết ở phần hai của bài viết.

Chọn hướng nhà theo tuổi của gia chủ, dựa vào phong thủy bát trạch sẽ có 4 hướng tốt (nên chọn) và 4 hướng xấu (cần tránh). Mọi người cần hết sức lưu ý. Đó là:

1.1. Hướng tốt

Sinh Khí: Hướng Thượng cát, tạo ra những khí tốt, là hướng may mắn nhất của chủ nhà. Hướng này sẽ được chọn để đặt cửa ra vào, cửa nhà bếp, phòng làm việc, phòng học,…

Diên Niên: Cũng là một hướng Thượng cát. Đây là cung chủ về hòa thuận, tốt cho sự nghiệp, tạo dựng các mối quan hệ ngoại giao, vợ chồng con cái thuận hòa, giúp tăng thêm tuổi thọ. Hướng đẹp để đặt cửa mặt tiền của ngôi nhà, phòng bếp và phòng ngủ.

Thiên Y: là hướng Trung Cát, chủ về sức khỏe (đặc biệt là nữ giới), vượng về đường tài lộc, có thể tiêu trừ bệnh tật, giúp tâm tình ổn định, có những giấc ngủ ngon, vận mệnh thường được quý nhân phù trợ. Hướng phong thủy để thiết kế phòng ngủ và bếp.

Phục Vị: là hướng Tiểu cát, là cung bình yên và trấn tĩnh, chủ về tình duyên, quan hệ cha mẹ, vợ chồng, con cái hòa thuận, khả năng tài chính tốt. Đây là hướng có lợi để đặt phòng thờ, bàn thờ. 

1.2. Hướng xấu

 • Họa hại: không tốt cho sức khỏe người nhà, tình cảm gia đình dễ bị chia rẽ, gặp nhiều tai ương.
 • Ngũ quỷ: dễ gặp điều thị phi, bệnh tật, đặc biệt tình cảm vợ chồng hay gặp trắc trở.
 • Tuyệt mệnh: xấu về đường con cái, gia đình thường có chuyện u sầu.
 • Lục sát: dễ hao tài, tốn của, đặc biệt người nhà có nguy cơ bị thương tật…

Mỗi một năm sinh là một tuổi khác nhau: người tuổi Ất Sửu, người tuổi Ất Mão, Kỷ Dậu, Canh Thân,… nên cung mệnh, cách xác định hướng phong thủy không giống nhau 

hướng nhà chung cư hướng ra ban công
Hướng nhà chung cư được xác định theo hướng ban công rộng lớn. Ảnh: Internet

Tùy theo năm sinh, tuổi của gia chủ để chúng ta xác định các hướng tốt, cát lợi hợp với cung mệnh của họ. Tuy nhiên, chúng tôi có những lưu ý nhỏ dành cho bạn. Việc xác định hướng của mỗi loại hình nhà ở sẽ có những nguyên tắc khác nhau. Ví dụ như:

Nhà phố, biệt thự việc xác định hướng nhà khá dễ dàng. Dựa theo phong thủy bát trạch là xác định được hướng tốt – xấu hợp tuổi gia chủ.

Thế nhưng, với căn hộ chung cư, việc chọn hướng lại có đôi chút thay đổi. Bạn phải chọn được hướng có khả năng đón luồng sinh khí và năng lượng tốt nhất từ 1 trong 4 hướng hợp tuổi chủ nhà. Bởi vì, chung cư là nhà ở dạng cố định, không thể thay đổi, tùy chọn phương hướng như nhà mặt đất.

Với nhà chung cư, hướng căn hộ thường được chọn theo hướng ban công hoặc khu vực có tầm nhìn rộng rãi nhất.

2. Cách tính cung mệnh xem phong thủy nhà ở theo tuổi

Xem phong thủy nhà ở theo tuổi hay theo mệnh đều tính dựa theo năm sinh âm lịch của người đó. Dù cùng năm sinh, nhưng giữa nam và nữ bản mệnh sẽ có sự khác biệt. Để tính xem bạn thuộc cung mệnh nào chúng tôi có công thức đơn giản dưới đây.

Bước 1: Lấy năm sinh âm lịch cộng dồn các con số lại với nhau

Bước 2: Lấy con số vừa tính được chia cho 9. Khi đó có 2 trường hợp xảy ra: 

 • Nếu chia hết cho 9 thì lấy số 9 làm kết quả cuối cùng
 • Nếu không chia hết cho 9 thì dựa vào số dư để tính cung mệnh

Lấy ví dụ cụ thể:

Người tuổi Nhâm Tuất 1982 sẽ lấy: 1 + 9 + 8 + 2 = 20. Lấy 20 : 9 sẽ dư 2. 

Người sinh năm 1989 tuổi Tân Mùi sẽ lấy 1 + 9 + 8 + 9 = 27. Vì 27 : 9 = 3 không dư nên lấy kết quả là 9.

Bước 3: Tra con số vừa tính được theo bảng dưới đây để xác định cung mệnh của mình. Nên nhớ tra đúng bảng theo giới tính của gia chủ.  

Giới tính  1 2 3 4 5 6 7 8 9
Nam Khảm Ly Cấn Đoài Càn Khôn Tốn Chấn Khôn
Nữ Cấn Càn Đoài Cấn Ly Khảm Khôn Chấn Tốn

Theo như bảng tra trên, khi xem phong thủy nhà ở theo tuổi cho gia chủ tuổi Nhâm Tuất 1982, nam mạng sẽ thuộc cung Ly (Đông tứ mệnh), nữ thuộc cung Càn (Tây tứ mệnh).

Gia chủ sinh năm 1989, nam mạng là cung Khôn (Tây tứ mệnh), nữ mạng là cung Tốn (Đông tứ mệnh).

thiết kế cửa nhà chuẩn phong thủy
Thiết kế cửa nhà chuẩn phong thủy để thu hút tài lộc. Ảnh: Internet

3. Chọn hướng cửa hợp phong thủy

Xem phong thủy nhà ở theo tuổi gia chủ không thể bỏ qua chi tiết này. Cửa chính của ngôi ngà nơi thu hút sinh khí tốt nhất, là yếu tố quan trọng tác động đến vận may, đường tài lộc, công danh của gia chủ. Đây cũng là lối lưu thông của các luồng khí trong nhà.

Trong phong thủy, hướng nhà và hướng cửa được phân tách rõ ràng. Bên ngoài hướng cửa là hướng đón gió, đón sinh khí. Bên trong hướng cửa chính là phòng khách. Bởi vậy, vị trí cửa ra vào của ngôi nhà làm sao đón được nhiều sinh khí nhất có thể, mang đến sức sống và may mắn cho gia đình.

Có một số lưu ý khi thiết kế cửa chính của ngôi nhà:

 • Cửa không thiết kế quá cao
 • Cửa chính không được đối diện cửa bếp, cửa nhà vệ sinh
 • Đặt thêm cây xanh phong thủy ở cửa để tăng vận khí, mang đến cảm giác tươi mát cho ngôi nhà. 

4. Chọn ngày tốt làm nhà theo tuổi

Với nhà mặt đất, trước khi làm móng, xây dựng gia chủ phải xem ngày tốt – xấu và giờ để động thổ. Người đứng ra làm nhà thường là chủ hộ, cần xác định ngày giờ tốt với tuổi của họ. Trong trường hợp, tuổi chủ nhà không hợp để xây nhà dựng cửa có thể mượn tuổi của thành viên trong gia đình để đặt móng. 

Nếu bạn mua nhà chung cư, cần chú ý ngày giờ dọn vào ở. 

5. Sắp xếp các phòng trong nhà hợp phong thủy

Một ngôi nhà hoàn chỉnh sẽ có nhiều không gian chức năng khác nhau, gồm: phòng khách, phòng thờ, phòng bếp, phòng ngủ, nhà vệ sinh,…. Việc sắp xếp các phòng sao cho hợp mệnh, hợp tuổi chủ nhà là điều không hề dễ dàng. Dưới đây là một số lời khuyên từ các chuyên gia thiết kế khi bố trí kết cấu không gian trong nhà.

sắp xếp phòng theo phong thủy
Sắp xếp các phòng trong nhà theo phong thủy. Ảnh: Internet

Phòng khách: Trong thiết kế nội thất chung cư, nhà phố hay biệt thự, phòng khách là nơi hội tụ sinh khí, có ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy ngôi nhà.

Căn phòng này thường nằm ở vị trí sau cửa chính (nhà phố, nhà cấp 4, biệt thự,…) hay cạnh ban công, cửa sổ (nhà chung cư) để rước tài đón lộc vào nhà. Nội thất phòng khách đều mang đến sự tươi mới, sang trọng, thể hiện sự ấm no hạnh phúc của gia chủ.

Phòng bếp: Nơi đây được ví như trái tim trong mỗi căn nhà, nơi gắn kết và giữ ngọn lửa yêu thương của gia đình. Chức năng chính của căn phòng phòng làn ấu ăn, nên cần phải giữ sạch sẽ, không đặt chung tường hoặc đối diện với nhà vệ sinh. Theo phong thủy phương Đông, hướng tốt nhất đặt bếp là Đông Bắc, Tây, Nam.

Phòng ngủ: Lưu ý, phòng ngủ không nên đặt dưới nhà vệ sinh và phía trên của phòng bếp, để đảm bảo khí xấu không thể xâm nhập. Không nên đặt gương soi, vật sắc nhọn bên trong phòng ngủ. Chúng sẽ gây cho bạn cảm giác bất an, khó ngủ và hay giật mình.

Phòng vệ sinh: là nơi có nhiều hung khí nhất, cho nên nhà vệ sinh thường được bố trí ở nơi khuất trong nhà. Theo nguyên lý này thì phòng vệ sinh phải nằm tại vị trí xấu (hung) của ngôi nhà.

* Thông tin trong bài viết của Nội Thất Miền Bắc mang tính tham khảo, muốn xác định chuẩn nhất bạn nên mời các chuyên gia, thầy phong thủy.

Còn nếu bạn muốn tìm một công ty thiết kế thi công nội thất chung cư, nhà ở chuyên nghiệp, dịch vụ trọn gói uy tín thì hãy liên hệ với chúng tôi để nhận sự tư vấn và phục vụ tốt nhất.

Xem Hướng Nhà Hợp Tuổi, Hợp Phong Thủy – Vansu.net

Xem Hướng Nhà Hợp Tuổi, Hợp Phong Thủy

Với người Á Đông nói chung, người Việt nói riêng thì khi xây nhà phải đặc biệt chú ý đến xem tuổi và lựa chọn phương hướng cho ngôi nhà. Bởi người xưa tin rằng nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài vận gia chủ cũng như cuộc sống của cả gia đình sau này. Do vậy việc xem hướng khi làm nhà đã trở thành một tập tục quen thuộc trong đời sống văn hóa tinh thần của người Việt.

Dân gian có câu: ‘Lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam’ tựa như một lời đúc kết cho hai việc lớn nhất của đời người vậy. Lựa chọn hướng nhà phù hợp sẽ đem lại nhiều may mắn cho gia chủ, gia đình hòa thuận, xây dựng các mối quan hệ xã hội tốt đẹp, tài lộc, sức khỏe dồi dào, công danh thăng tiến…

Xem hướng nhà theo thuật phong thủy thường lấy thông tin theo người chủ lớn tuổi nhất trong nhà, nhưng thường là nam giới với thứ tự từ ông, bà, cha, mẹ, chồng, vợ. Chủ nhà ở đây không xét trên giấy tờ mà lấy theo tuổi. Căn cứ vào bản mệnh của gia chủ để lựa chọn hướng nhà tốt và phù hợp nhất. Để đảm phong thủy của toàn bộ căn nhà người ta cũng thường kết hợp hài hòa hướng nhà với một số yếu tố khác như nhà bếp, phòng ngủ, phòng khách, hay bàn làm việc…

Danh mục phong thủy nhà ở

Cùng danh mục phong thủy

Thư viện

 • Hoa cúc là loài hoa được dùng phổ biến để trang trí bàn thờ trong những ngày lễ trọng đại. Vậy việc bày trí, cắm hoa như thế nào để trông vừa đẹp mắt, sang trọng lại chuẩn phong thủy?

 • Các cụ ngày xưa có câu “Trai mùng 1, gái hôm rằng”, ý nói rằng những bé trai sinh vào ngày 1, bé gái sinh vào ngày 15 âm lịch thì sẽ đặc biệt hơn người

 • Thổ sinh Kim là một trong những cặp mệnh tương sinh của vòng tròn tương sinh trong ngũ hành. Vậy Thổ sinh Kim là gì? Quy luật này được luận giải như thế nào và ứng dụng của nó trong cuộc sống?

 • Hỏa sinh Thổ là một trong những cặp mệnh tương sinh của vòng tròn tương sinh trong ngũ hành. Vậy Hỏa sinh Thổ là gì? Quy luật này được luận giải như thế nào và ứng dụng của nó trong cuộc sống?

 • Thủy sinh Mộc là một trong những cặp mệnh tương sinh của vòng tròn tương sinh trong ngũ hành. Vậy Thủy sinh Mộc là gì? Quy luật này được luận giải như thế nào và ứng dụng của nó trong cuộc sống?

Related Posts