Xem Tranh Phong Thuy Hot 2023Hướng dẫn cách treo tranh phong thủy hợp bản mệnh, con …

Hướng dẫn cách treo tranh phong thủy hợp bản mệnh, con giáp chi tiết nhất

Tranh phong thủy đẹp không chỉ làm tăng vẻ đẹp của không gian ngôi nhà mà còn mang ý nghĩa phong thủy nhất định. Nên treo tranh phong thủy như nào là hợp với phong cách gia đình ngôi nhà bạn, hãy cùng tranhnamdinh.vn xem hướng dẫn cách treo tranh phong thủy hợp bản mệnh, con giáp chi tiết nhất.

Trong Phong Thủy, khi một hình tượng phổ biến mang nội dung tích cực sẽ tạo một “trường khí tích cực”, ngược lại một hình ảnh tiêu cực sẽ làm phát sinh “trường khí tiêu cực”. 

Hiện nay có nhiều gia đình thích treo trang trí hình con giáp mà đại đa số là người cầm tinh con gì thì mua tranh trang trí hình con đó. Đối với những người cầm tinh con rồng, ngựa, gà, lợn (Thìn, Ngọ, Dậu, Hợi) là không nên vì tranh trang trí 12 con giáp nên cùng với con giáp của cá nhân cấu thành tương hợp, tranh tạo thành tương xung, tương hình, tương hại. Nếu là quan hệ tương hợp thì tranh trang trí hình con giáp sẽ có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của chủ nhân, nếu là quan hệ tương xung, tương hình, tương hại thì có thể mang lại cho chủ nhân những ảnh hưởng không tốt.
Những người tuổi Dần, Tuất, với Ngọ tạo thành tam hợp, người tuổi Mùi với tuổi Ngọ thuộc trong lục hợp do đó những người tuổi Mùi, Dần, Tuất rất thích hợp treo bức tranh về ngựa như ” Mã đáo thành công”. Với những người tuổi Tý, Sửu, Ngọ với Ngọ cấu thành hình, xung, hại, trong đó Ngọ với Ngọ là tự hình, không nên treo tranh này. Nếu là người tuổi Ngọ thì nên lựa chọn tranh trang trí hình con dê, hổ, chó (Mùi, Dần, Tuất) vì đó là thuộc lục hợp, tam hợp, không nên chọn tranh trang trí hình con chuột, trâu, ngựa (Tý, Sửu, Ngọ) vì sẽ tạo thành hình, xung, hại.
Từ bảng lục hợp, tam hợp, xung, hại, hình của 12 con giáp có thể thấy các con giáp: Rồng- Rồng (Thìn- Thìn), Ngựa- Ngựa (Ngọ- Ngọ), Gà- Gà (Dậu- Dậu), Lợn- Lợn (Hợi- Hợi) cấu thành tương hình, tức là tự hình, cho nên những người cầm tinh con rồng, ngựa, gà, lợn (Thin- Ngọ- Dậu- Hợi) không nên treo tranh trang trí hình con giáp bản mệnh

-Không nên treo những con vật Kỵ nhau ( ví dụ người tuổi Tý không treo tranh Mão, người tuổi Rắn không treo tranh đại bàng,…)

Một số quy định và những điều kiêng kỵ cần tránh khi treo tranh.

Khi treo tranh cần chú ý:

– Nội dung và kích cỡ tranh, chữ của các bức thư pháp, câu đối, hoành phi phải tương xứng, cân đối với căn phòng, phù hợp với thân phận, địa vị của gia chủ. Nếu là vị trí giám đốc thì nên treo tranh gì ? Phòng làm việc của nhân viên thì loại tranh gì là tốt nhất, sảnh lễ tân nơi đón tiếp khách cần những bức họa tiết nào?

– Khi treo tranh vẽ các loài mang ý nghĩa thành công như: Bát Mã (mã đáo thành công) nên chọn hướng treo tốt cho gia chủ, phía đầu ngựa phải quay vào phòng. Các loại tranh mãnh thú như hổ, báo, sư tử hay chim ưng nên chọn các tranh mà đầu của chúng ở tư thế hướng lên trên, sẵn sàng tự vệ. Không nên chọn hình ảnh chúng đang nhìn bạn như thể chuẩn bị tấn công.

– Treo tranh sơn thủy, phong ảnh, thác nước cần chú ý đến thế nước chảy phải hướng vào nhà chứ không được hướng ra. Điều này mang ý nghĩa tiền tài, bổng lộc bị cuốn trôi.

– Những bức tranh màu sắc nặng nề, u tối không nên treo. Vì nó dễ làm nảy sinh tâm lý chán nản, bi quan, thiếu động lực làm việc.

– Không nên treo tranh trừu tượng ghệ thuật, kỳ quoái, khiến người nhìn khó hình dung vì loại tranh này thường khiến người xem hoảng loạn tinh thần, hại não…

– Không nên treo tranh, ảnh chân dung của người thân đã quá cố tùy tiện, loại tranh này thường được xếp vào loại đặc biệt cấm kỵ. Vì nó tạo cảm giác nặng nề cho gia đình, khơi gợi những hoài niệm cũ, nỗi đau đã qua.

Hướng dẫn cách treo tranh phong thủy hợp bản mệnh, con giáp chi tiết nhấtChọn tranh theo tuổi hợp phong thủy

Theo yêu cầu của nhiều bạn đọc, chúng tôi xin giới thiệu một số loại tranh phong thuỷ tương thích với 12 tuổi theo hướng dẫn của phái Huyền không phi tinh – là phái phong thuỷ nổi tiếng tinh diệu từ khoảng thế kỷ 15 đến nay (Lưu ý, đây chỉ là tài liệu có tính chất gợi ý, tham khảo)
1- Tuổi Thân: 1944 – 1956 – 1968 – 1980 – 1992 – 2004
a- Trong nhà nếu có người già, treo tranh đàn dơi, tranh tùng hạc, hoa điểu, trúc…
b- Người già bình an, thiên quan tứ phúc, ngũ phúc đều vượng (phúc, lộc, thọ, khang, ninh). Tranh dơi là tốt nhất, nếu không thì treo tùng hạc diên niên, hoặc tùng đón khách; tăng khả năng giao tế, quan hệ công việc, buôn bán, sản xuất kinh doanh đều tốt.
c- Treo gian chính, phía bắc theo hướng nhà, phía đông bắc, tây bắc, tây nam; treo cao ở vị trí hoành phi là tốt nhất.

2- Tuổi Dậu: 1945 – 1957 – 1969 – 1981 – 2005

a- Tranh phượng hoàng, Bách điểu triều phụng, Tam dương khởi thái (Tam dương khai thái), Trăm con sơn dương, phượng là con trống, hoàng là con mai, đôi chim vua của loài chim này thuộc linh điểu; hoặc các tranh hoa điểu, mẫu đơn; thuyền chở châu báu…
b- Tam dương khai thái là mở ra vận hội mới, thái bình tốt đẹp; phượng hoàng song phi, bách điểu triều phụng là vợ chồng hoà thuận, sự nghiệp hanh thông, địa vị tôn quý, con cháu xum vầy hoà mục, đỗ đạt thành công…
c- Treo phòng khách, vị trí trung tâm, treo ở nhà thờ họ, nhà trưởng họ hoặc vị trí trung tâm trong gia đình. Tốt nhất nên căn cứ ngũ hành bản mệnh và phong thuỷ cung lập mệnh để treo cho hợp vị.

3- Tuổi Tuất: 1946 – 1958 – 1970 – 1982 – 1994 – 2006

a- Mẫu đơn hoa 8 bông, mẫu đơn hoa 9 bông là cực phẩm tranh của người tuổi Tuất; hoặc treo tranh hoa điểu; tranh sơn thuỷ thuộc diện bình bình chỉ có giá trị trấn trạch an gia.
b- Ngày một vinh hiển, phú quý dài lâu, chuyển nguy thành an, thay đổi vận số, khiến cho sự nghiệp, công việc gặp trắc trở thành thuận lợi. Tặng người trung tuổi, thanh niên tặng nhau dịp cưới hỏi thể hiện lời chúc mẹ tròn con vuông, hoa khai phú quý, rất lợi cho hôn nhân…
c- Phòng khách, phòng làm việc, phòng ngủ hay thư phòng đều hợp; nên treo hướng đông, đông nam hoặc theo bản mệnh, mệnh cung phong thuỷ

4- Tuổi Hợi: 1947 – 1959 – 1971 – 1983 – 1995 – 2007

a- Người bản mệnh (nạp âm) thiếu thuỷ treo tranh cá chép, phong cảnh sông nước; khuyết thiếu kim tranh Tuyết sơn, thiếu hoả treo tranh Bát mã hoặc mẫu đơn, thiếu thổ treo núi non, thành quách. Người tuổi Hợi dễ treo tranh, có thể treo các loại hoa cỏ, chim muông, linh vật như Tam dương, Bách hạc đồ; tranh chữ…
b- Tuổi hợi tướng long, treo tranh nào lợi phương diện đó, quý nhân phù trợ, ra vào gặp bè bạn tốt; buôn bán gặp phường, lợi văn chương và các công việc văn hoá – xã hội, cương trực ngay thẳng, trường thọ đa phúc, tài vận hanh thông; kiên trì sự nghiệp, chính đại quang minh không sợ uy quyền, khồng quỳ luỵ…
c- Treo phòng khách hoặc phòng đọc, hướng tây nam, đông bắc, tây bắc; hoặc treo theo hướng dẫn của thầy phong thuỷ; căn cứ bản mệnh thiếu gì trong ngũ hành để treo theo phương vị ngũ hành để phát huy hiệu quả cao nhất…

1- Tuổi Tý: 1948 – 1960 – 1972 – 1984 – 1996 – 2008

a- Tranh rồng, tranh sơn thuỷ hoành tráng, khí thế như bay, hướng nước chảy hoặc hướng rồng cuộn như chầu vào cung trung.
b- Quý nhân tương trợ, tránh được thị phi, tàng phong tụ khí, tiến tài khai vận, gia đình viên mãn; treo trong gia đình người làm quan rất lợi cho đường danh vọng, bước bước cao thăng.
c- Vị trí tốt nhất treo ở phòng khách, tường bên trái theo hướng phòng (tay trái chủ nhà).

2- Tuổi Sửu: 1949 – 1961 – 1973 – 1985 – 1997

a- Phong cảnh mùa xuân, phong cảnh mùa thu, cây xanh cổ thụ, non xanh cỏ thắm.
b- Cấp trên đề bạt, trường thọ, tiền tài dư giả, quan lộ thanh nhàn, gia khí hưng vượng.
c- Nên treo phương Nam (hướng trước mặt phòng mình, phòng khách; người mệnh mộc treo phía sau lưng mình hoặc hướng Bắc.
3- Tuổi Dần: 1938 – 1950 – 1962 – 1974 – 1986

Người tuổi dần treo hợp các bức tranh về Ngựa, thảo nguyên
a- Các loại tranh sơn thuỷ, núi cao lớp lớp, tranh hổ, hoặc tranh về ngựa, cao nguyên, trường sơn
b- Vượng về điền trạch, vượng nhân đinh, tăng khả năng công tác, khẳng định vị thế phía sau dựa núi, trước mở đường tài – Kim Đồng tiến bảo, bên trái chiêu tài – bên phải trừ tai, chủ yên vị khách yên tâm;
c- Nên treo phòng khách, sảnh đường, phía sau chủ nhân theo hướng phòng.

4- Tuổi Mão: 1939 – 1951 – 1963 – 1975 – 1987

a- Tranh trúc báo bình an, Lan nở phú quý, Tùng cúc trúc mai. Vào các năm mậu tý – mậu ngọ (như năm 2008 – mậu tý), người tuổi Mão tài vận thường thường, cầu tài khó đắc, may được quý nhân tương trợ nên mọi việc tuy không mỹ mãn nhưng cũng hoàn tất. Vì thế nên treo Trúc báo bình an, cầu bình an.
b- Tăng tài vận, học hành, văn bút, có tác dụng chuyển vận giúp sự nghiệp hanh thông. Trúc là đại biểu thanh cao chuyển vận, có thể trợ giúp người buôn bán thất thường được yên ổn làm ăn, gặp đối tác tốt, tài vận dần dần hưng vượng. Thế mới gọi là trúc quân tử chuyển vận.
c- Treo ở phòng khách, phòng làm việc, hướng Đông hoặc hướng Tây Nam để đón sinh khí (từ 2006, sao sinh khí ở Tây Nam).
1- Tuổi Thìn: 1940 – 1952 – 1964 – 1976 – 1988 – 2000

Tranh “Kim – Thủy sinh Mộc” có hỏa trợ, tài lộc – cao quý
a- Rồng xanh hí thuỷ, Hầu vương hiến thuỵ, Bách mã đồ, Nhật xuất thiên sơn, Hồ quang sơn sắc, Hoa mẫu đơn.
b- Long – Mã tương phối, tinh thần bậc quân tử, trụ cột quốc gia. Tượng quẻ mã thuộc trời, ngũ hành thuộc hoả; đại biểu hưng vượng, thành công nối tiếp, cao quý hơn người, trên dưới trong ngoài phối hợp nhịp nhàng, trật tự quy củ.
c- Nếu là tranh ngựa (mã) hoặc hoa, cấm kỵ treo phương Nam, vì sẽ tạo ra “Hoả thiêu thiên môn”, con cái khó dạy, chủ hay đau đầu hoa mắt. Tốt nhất treo phương Đông hoặc phía tay trái chủ nhà (theo hướng phòng).

2- Tuổi Tỵ: 1941 – 1953 – 1965 – 1977 – 1989 – 2001

a- Đại bàng tung cánh, rồng bay là những tranh thích hợp nhất với người tuổi tỵ; ngoài ra có mẫu đơn, cá chép ao sen, tùng hạc…
b- Đại bàng và hổ có 5 đức: Văn – Vũ – Dũng – Tín – Nhân. Hai loại này thuộc linh vật, đặc biệt hiệu quả trong trấn quỷ trừ tà; gia đạo khang ninh, cát tường như ý, treo ở phòng khách còn có thể trừ vạ đào hoa; Mẫu đơn vinh hoa phú quý, cá chép ao sen mạnh khoẻ trường thọ; tùng hạc diên niên, giữ phúc vĩnh hằng.
c- Đại bàng treo bên ở phòng khách, đầu hướng ra ngoài, kỵ treo phòng ngủ, phòng đọc, phòng thờ. Các tranh còn lại treo phòng khách, phòng làm việc đều tốt, treo sau lưng chỗ ngồi.

3- Tuổi Ngọ: 1942 – 1954 – 1966 – 1978 – 1990 – 2002

a- Tranh liên quan đến cá chép là thích hợp, nhất là Cửu ngư quần hội (9 con cá chép), tiếp đến là tranh sơn thuỷ, tùng bách, trúc mai…
b- Dư giả vĩnh hằng, Kinh thi nói: Trời bổ khiếm khuyết, không gì không hưng thịnh, sơn như cồn dậy, thuỷ như triều dâng không gì không tăng tiến; đẹp như nguyệt hằng, mới như mặt trời mọc; thọ như nam sơn, xanh như tùng bách, chỗ nào cũng vừa vặn hài hoà..
c- Treo phía sau lưng – hướng bắc, đông nam, tây nam, treo trong đại sảnh, phòng khách, phòng làm việc, phòng học tập.

4- Tuổi Mùi: 1943 – 1955 – 1967 – 1979 – 1991 – 2003
a- Đây là tuổi nên dùng tranh để trang trí trong gia đình. Tốt nhất dùng tranh sơn thuỷ hữu tình, trong đó có đủ hoa cỏ và cây cối, treo tranh hoa Mẫu đơn, hoặc tranh thảo nguyên mênh mông, tranh tôn giáo như Phật ADIĐÀ, Quan Âm, hoặc chỉ cần một chữ Phật, bài tâm kinh, …
b- Nhàn dật, thanh thản, vận hội tự nhiên, tài lộc tự vượng, nhiều người giúp đỡ chỉ bảo; phú lại đi liền quý. Phật là đại biểu của vàng, của thuỷ; tâm kinh thuộc hoả, hoa mẫu đơn thuộc cách phú quý vinh hoa; sơn thuỷ hữu tình – vợ chồng đằm thắm; riêng người sinh năm 1967 rất dễ treo tranh.
c- Nên tùy mệnh của mình mà treo các loại thuộc Thủy, Hỏa, Mộc… Nhưng tốt nhất là tranh sơn thủy mùa xuân, hoa cỏ tươi thắm, treo phía tay trái hoặc phương Đông theo hướng ngồi ở phòng khách, phòng làm việc; tâm kinh, chữ Phật có thể treo phòng ngủ.

Với bài viết chia sẻ trên tranhnamdinh.vn mong bạn đọc có thêm kiến thức về cách treo tranh phong thủy hợp với không gian gia đình bạn. Bạn yêu thích tranh phong thủy hãy đến với tranhnamdinh.vn có những bức tranh mẫu mã đẹp nhất.

Xem thêm

CÁCH TREO TRANH MÃ ĐÁO THÀNH CÔNG ĐỂ RƯỚC TÀI LỘC VÀO NHÀ

Địa chỉ trang web mua tranh phong thủy đẹp tại tranhnamdinh.vn 

 https://tranhnamdinh.vn/blog/tin-in-nam-dinh/dia-chi-ban-tranh-treo-tuong-tai-nam-dinh.html

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi
Xưởng tranh Nam Định – tranhnamdinh.vn
Xưởng sản xuất: Tranh Sơn Hải Kiot 3, đường Trần Phú, TP Nam Định
Điện thoại: 0986.774.561 – 0941.890.485
Website: https://tranhnamdinh.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/tranhsonhai/

Quý khách có nhu cầu mua tranh phong thủy đẹp hoặc tham khảo các thông tin về tranh đẹp vui lòng liên hệ.

Chúc các bạn yêu tranh lựa chọn cho mình những bức tranh đẹp nhất!

Mẫu tranh treo tường đẹp

Top 30 bức tranh phong thủy nên treo trong nhà để hút tài lộc

30 bức tranh phong thủy nên treo trong nhà để hút tài lộc

10:09 13/05/2022
 Ngày nay, đồ trưng bày phong thủy được đông đảo người tiêu dùng quan tâm và lựa chọn. Bởi nó không chỉ là những vật phẩm tinh xảo, có giá trị cao, mang đến sự sang trọng và quý phái cho không gian sống mà còn mang đến nhiều thông điệp ý nghĩa sâu sắc. Nói đến đây, không thể không kể đến tranh phong thủy – Dòng tranh đang làm mưa làm gió trên thị trường. Nếu bạn đang tìm kiếm mua tranh phong thủy, nhưng vẫn chưa biết hết được ý nghĩa của chúng thì đây chính là bài viết dành cho bạn.

Mục lục:

Tranh phong thủy là gì?

Ý nghĩa tranh phong thủy

Top 30 bức tranh phong thủy nên treo trong nhà để hút tài lộc

Mua tranh phong thủy ở đâu giá rẻ chất lượng tại TpHCM?

Lala Shop chuyên bán và thiết kế tranh phong thủy giá rẻ uy tín chất lượng TpHCM

Tranh phong thủy – Mang đến cho bạn nhiều ý nghĩa sâu sắcTranh phong thủy – Mang đến cho bạn nhiều ý nghĩa sâu sắc

Tranh phong thủy là gì?

Tranh phong thủy là dòng tranh được thiết kế theo những nguyên tắc đặc biệt theo ngành phong thủy quy định. Đó có thể là những nghiên cứu về các học thuyết về sự ảnh hưởng của mạch nước, hướng gió, hướng khí đến đời sống họa phúc của con người.

Chính vì thế, tranh phong thủy không chỉ có tác dụng tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống mà còn kèm theo những ý nghĩa phong thủy quan trọng. Những ý nghĩa này sẽ được biểu thị qua từng hình ảnh, đường nét và màu sắc trên bức tranh.

Ý nghĩa tranh phong thủy

Tranh phong thủy không chỉ dùng để trang trí nội thất nhà cửa như bao loại tranh thông thường khác. Mà đây là dòng tranh còn được sử dụng với mục đích phong thủy. Mang đến tài lộc, may mắn trong công việc. Mang đến bình an, hướng con người đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, nếu như không gian nhà của bạn khi xây dựng phạm vào những điều kiêng kị hay vận mệnh của gia chủ đang không tốt thì việc sử dụng tranh phong thủy sẽ giúp xua đuổi điềm dữ, thay đổi vận khí cho gia chủ. Ngoài ra, việc sử dụng tranh phong thủy còn giúp tâm an nhiên, trút bỏ những gánh nặng cuộc sống, hướng đến những điều tích cực hơn.

Xem thêm: 700 mẫu tranh phong thủy treo tường giá rẻ siêu đẹp tại Lala: https://lala.com.vn/tranh-phong-thuy

Ý nghĩa tranh phong thủy không phải ai cũng biết Ý nghĩa tranh phong thủy không phải ai cũng biết

Top 30 bức tranh phong thủy nên treo trong nhà để hút tài lộc

Mỗi bức tranh phong thủy đều mang những hình ảnh hoàn mỹ, một vẻ đẹp cũng như những thông điệp ý nghĩa khác nhau. Tùy thuộc vào tuổi tác vận mệnh hay sở thích mà nhiều gia chủ có sự lựa chọn tranh khác nhau. Tuy nhiên, trên thị trường tranh phong thủy hiện nay, top 30 bức tranh sau đã và đang được đông đảo gia chủ yêu thích và lựa chọn:

1. Tranh Thuận buồm xuôi gió

Tranh thuận buồm xuôi gió là bức tranh phù hợp đối với những người kinh doanh, doanh nhân, buôn bán hoặc những người mong muốn được thăng tiến, đạt được nhiều thành công trong công việc. Bởi bức tranh mang lại nhiều may mắn cho ai sở hữu nó, với ý nghĩa làm việc gì cũng thuận lợi, kinh doanh luôn gặp nhiều may mắn, hanh thông.

Treo tranh phong thủy tại phòng khách gia đình hay phòng làm việc cơ quan văn phòng đều giúp cho mọi việc đều được xuôi chèo trong công việc và cuộc sống.

Xem thêm: 50 bức tranh thuận buồm xuôi gió giá rẻ siêu đẹp tại Lala: https://lala.com.vn/thuan-buom-xuoi-gio

Tranh Thuận buồm xuôi gióTranh Thuận buồm xuôi gió

2. Tranh Mã đáo thành công

“Mã đáo thành công” là một trong những chủ đề phong thủy phổ biến được nhiều gia chủ chọn lựa. Bức tranh bao gồm 8 chú ngựa dũng mãnh, được treo trong phòng khách mang ý nghĩa của sự thành công và thắng lợi.

Tranh Bát mã truy phong cho hành Hỏa rất hợp với những người mệnh Thổ hoặc Hỏa. Hình ảnh 8 chú ngựa phi nước tượng trưng cho sao bát bạch rất vượng khí đem lại nguồn tài lộc lớn, sự phát đạt, nhanh nhạy và thăng tiến, giúp cho những công việc trở nên thuận lợi và dễ dàng đạt được thành công hơn.

Xem thêm: Hơn 70 bức tranh mã đáo thành công giá rẻ siêu đẹp tại Lala: https://lala.com.vn/tranh-ma-dao-thanh-cong

Tranh mã đáo thành côngTranh Mã đáo thành công

3. Tranh Cửu ngư quần hội

Cửu ngư quần hội là bức tranh bao gồm chín con cá chép vượt qua ngũ môn để hóa rồng. Từ xưa, cá chép đã được đánh giá ngang tầm với rồng và những con vật được xem là linh thiêng nhất trong tín ngưỡng của người Việt. Do đó, tranh Cửu ngư quần hội tượng trưng cho sự nghiệp thăng tiến, công danh rạng rỡ, gặp nhiều may mắn và tài lộc. Nhất là đối với những người kinh doanh, buôn bán thì cá chép lại càng có ý nghĩa đặc biệt, có thể giúp cho công việc kinh doanh được thuận lợi.

Cá thuộc Thủy theo ngũ hành vì thế gia chủ nên treo tranh tại vị trí hướng Đông, hướng Đông Nam, hướng Bắc. Hoặc cũng có thể treo ở vị trí trung tính là hướng Đông Bắc và Tây Nam.

Xem thêm: 40 mẫu tranh cửu ngư quần hội giá rẻ siêu đẹp tại Lala: https://lala.com.vn/cuu-ngu-quan-hoi

Tranh Cửu ngư quần hộiTranh Cửu ngư quần hội

4. Tranh Chim công

Công hay còn được biết với cái tên là Khổng Tước, là loại chim hoàng gia được xem như đại diện của Phượng Hoàng. Là loài vật cân bằng giữa tài và sắc, tượng trưng cho chức vị quyền thế, sự kiêu hãnh và sung túc giàu có.

Đồng thời, đây là loài chim đặc biệt chung thủy, suốt đời chỉ ghép đôi với một con duy nhất. Vì thế, bạn cũng có thể chọn tranh chim công làm quà tặng cưới, biểu tượng cho sự chung thủy và bền lâu.

Xem thêm: 40 mẫu tranh chim công treo tường giá rẻ siêu đẹp tại Lala: https://lala.com.vn/tranh-con-cong

Tranh Chim côngTranh Chim công

5. Tranh Phật

Tranh Phật là bức tranh mô phỏng lại tôn ảnh của các vị Phật. Phật có rất nhiều chân thân nhưng tranh ảnh là khắc họa chân thân gần gũi nhất mà người phàm trần chúng ta đã được chiêm ngưỡng. Thông qua hình ảnh vị Phật nhân từ, độ lượng, giúp gia chủ được cảm hóa để có một đời sống an yên nhất.

Theo phong thủy, gia chủ treo tranh Phật trong nhà sẽ được bình an và may mắn. Hình ảnh vị Phật được làm sống động trong những bức tranh còn có thể mang đến cho ngôi nhà bạn một vẻ uy nghiêm và bình yên.

Xem thêm: Hơn 100 mẫu tranh Phật treo tường giá rẻ siêu đẹp tại Lala: https://lala.com.vn/tranh-phat-giao

Tranh PhậtTranh Phật

6. Tranh Hoa sen

Tranh Hoa sen có ý nghĩa vô cùng tốt đẹp và cao cả trong Phật giáo. Bởi hoa sen là biểu tượng cho sự thanh cao, sự giác ngộ và thuần khiết không bị váy bẩn giữa dòng đời nhiều dục vọng, cạm bẩy. Do đó, tranh hoa sen mang đến thông điệp ý nghĩa nhắc nhở gia chủ biết sống trong sạch, liêm khiết, không làm những việc trái với đạo đức, lương tâm, luôn hướng đến việc thiện và sống tốt đẹp.

Xét theo ngũ hành, tranh hoa sen được đánh giá hầu như phù hợp với tất cả các mệnh. Bởi cây sen thuộc hành Mộc. Sen mọc trên nước nên thuộc hành Thủy. Cánh sen có màu hồng nên thuộc hành Hỏa. Nhụy sen màu vàng thuộc hành Thổ. Ngó sen có màu trắng thuộc hành Kim.

Xem thêm: Hơn 100 mẫu tranh hoa sen treo tường giá rẻ siêu đẹp tại Lala: https://lala.com.vn/tranh-hoa-sen

Tranh Hoa senTranh Hoa sen

7. Tranh Cá chép

Từ xưa, ông cha ta đã xem cá chép là biểu tương của sự cao quý, linh thiêng trong phong thủy. Nó tượng trưng cho sự thăng quan tiến chức và tài lộc, mặc khác còn thể hiện sức mạnh và lòng dũng cảm. 

Chính vì thế, tranh có chép có ý nghĩa mang đến nhiều may mắn, tài lộc trong sự nghiệp. Khi đặt tranh cá chép trong nhà có thể kích hoạt Thủy khí, giúp gia chủ mở rộng được mối quan hệ trong làm ăn, công việc buôn bán phát triển thuận lợi.

Xem thêm: Hơn 50 mẫu tranh cá chép treo tường giá rẻ siêu đẹp tại Lala: https://lala.com.vn/tranh-ca-chep

Tranh Cá chépTranh Cá chép

8. Tranh Mãnh hổ

Hổ được xem là chúa sơn lâm – Vua của núi rừng, đại diện cho sự khí phách và phẩm chất anh dũng. Theo phong thủy, việc dán tranh hổ tranh nhà có thể trấn yểm trừ tà, chế ngự hung thần, giúp bảo vệ gia chủ khỏi tà khí, nhiều tai ương.

Tranh mãnh hổ phong thủy hiện nay được chia làm 2 loại: Tranh hổ lên núi và tranh hổ xuống núi. Tranh hổ lên núi mang thông điệp về lòng dũng cảm và sự phấm đấu. Treo tranh hổ trong nhà giúp mang lại nguồn năng lượng tích cự, gặt hái được nhiều thành công trong công việc. 

Còn đối với tranh hổ xuống núi lại mang biểu tượng của sức mạnh và quyền lực. Với thông điệp ý nghĩa mang đến thành công cho sự nghiệp. Đồng thời hình ảnh của hổ cũng gắn liền với sự bảo vệ bình an và sức khỏe cho gia đình.

Đặt tranh Mãnh hổ tại đây: https://lala.com.vn/tranh-dong-ho-ho-1-tam.html

Tranh Mãnh hổTranh Mãnh hổ

9. Tranh Vinh quy bái tổ

Tranh vinh quy bái tổ là một trong những bức tranh phong thủy được ưa chuộng trong mỗi gia đình Việt. Nội dung chính của bức tranh là khung cảnh làng quê với cảnh sống núi, cây đa và giếng nước sân đình. Tâm điểm của bức tranh đó chính là hình ảnh đoàn người, ngựa chừng quan quân cờ hoa kéo về nhà.

Việc treo tranh vinh quy bái tổ trong nhà có ý nghĩa rất lớn trong việc thể hiện văn hóa gia đình, truyền thống và gia phong của gia đình đó. Vì thế, loại tranh này đã trở thành một nét văn hóa của truyền thống lâu đời của dân tộc ta.

Đặt tranh Mãnh hổ tại đây: https://lala.com.vn/tranh-treo-tuong-vinh-quy-bai-to-3

Tranh Vinh quy bái tổTranh Vinh quy bái tổ

10. Tranh Đại bàng tung cánh

Gia chủ khi treo tranh Đại bàng tung cánh thể hiện sự uy dũng của mình trước mọi sóng gió, khó khăn, dù có trở ngại nào cũng không bao giờ bỏ cuộc. Hình ảnh đại bàng tung cạnh có ý nghĩa tạo nên nguồn năng lượng phong thủy dồi dào. Nó như một lời nhắn gửi về một tương lại bay cao, bay xa, về sự thành công phía trước.

Tranh Đại bàng tung cánhTranh Đại bàng tung cánh

11. Tranh Sơn thủy hữu tình

Có thể nói Tranh Sơn thủy hữu tình chính là kiệt tác ở thể loại tranh phong cảnh, đây không chỉ là nguồn tạo nên cảm hứng cho những nghệ nhân mà còn tôn thờ bàn tay khéo léo, tài hoa hơn người của những người tạo nên nó.

Bên cạnh đó, bức tranh này còn có ý nghĩa to lớn về mặt phong thủy. Sự quấn quýt tuyệt vời trong bức tranh sơn thủy ngụ ý tạo ra sự luân chuyển cũng như vòng tuần hoàn lặp lại của thiên nhiên. Thể hiện cho mưa thuận gió hòa, sức khỏe và hạnh phúc luôn ngập tràn.

Xem thêm: Hơn 70 mẫu tranh sơn thủy hữu tinh treo tường giá rẻ siêu đẹp tại Lala: https://lala.com.vn/tranh-son-thuy-huu-tinh

Tranh Sơn thủy hữu tìnhTranh Sơn thủy hữu tình

12. Tranh Rồng vàng

Trong truyền thuyết từ xa xưa cho đến nay, rồng là loài vật linh thiêng, được coi là loài thú tượng trưng cho sự tính vượng, quyền lực. Chính vì thế, tranh rồng được nhiều người ưa chuộng vì mang nhiều ý nghĩa may mắn về phong thủy. Đặc biệt, giúp không gian sống nhà bạn trởn nên sáng giá và đẳng cấp hơn bao giờ hết.

Đặt tranh Rồng vàng treo tường tại đây: https://lala.com.vn/tranh-treo-tuong-rong-vang

Tranh Rồng bayTranh Rồng bay

13. Tranh Thác nước

Tranh thác nước treo tường giúp luân chuyển năng lượng vượng khí. Tranh mang đến sự giàu có, thịnh vượng và tốt lành cho gia chủ và gia đình. Loại tranh này ít kỵ tuổi, các hương trong nhà thuộc hành Kim, Mộc, Thủy đều hợp để treo.

Đặc biệt tranh thác nước được các công ty doanh nghiệp ưa chuộng hơn. Bởi sự hài hòa của nước núi cây cối và ánh sáng mặt trời. Đem lại vận khí tốt, tài lộc dồi dào, cát thịnh – cát vượng.

Xem thêm: Hơn 50 mẫu tranh thác nước treo tường giá rẻ siêu đẹp tại Lala: https://lala.com.vn/tranh-thac-nuoc

Tranh Thác nướcTranh Thác nước

14. Tranh Con gà

Theo phong thủy, tranh con gà được sử dụng treo trong nhà để xua đuổi các vận khí xấu. Đồng thời, giúp cho gia chủ đón nhận nhiều may mắn và hạnh phúc. Gà trống mang đầy vẻ đẹp của ngũ đức, mào gà là biểu tượng của văn đức, bước chân oai vệ và dáng đi của gà trống là thể hiện võ đức. 

Hình ảnh chú gà trống oai vệ với chiếc mào đỏ trong bức tranh phong thủy con gà còn được thể hiện khát vọng làm quan. Nó thể hiện được ý chí và khát vọng vươn tới đỉnh cao, không bao giờ chùn bước.

Tranh Con gàTranh Con gà

15. Tranh Núi non hùng vĩ

Không chỉ sử dụng với mục đích trang trí nội thất mà tranh Núi non hùng vĩ còn mang đến một tầng ý nghĩa phong thủy sâu sắc. Nó thể hiện tính tích cực đồng thời giúp việc điều hòa ánh sáng, sản sinh ra sinh khí, loại bỏ vận khí xấu, đem lại may mắn và nguồn tài lộc dồi dào cho gia chủ.

Theo phong thủy, khi treo tranh núi non còn giúp bạn thuận lợi trong công việc. Nếu bạn đang gặp trắc trở trong công việc thì hãy chọn cho mình những bức tranh có hình núi cao hùng vĩ, vững chắc.

Xem thêm: Hơn 100 mẫu tranh núi non hùng vĩ treo tường giá rẻ siêu đẹp tại Lala: https://lala.com.vn/tranh-nui-rung

Tranh Núi non hùng vĩTranh Núi non hùng vĩ

16. Tranh Tam Dương khai thái

Tam Dương chính là 3 con dê. Dương là biểu tượng cho ánh sáng giúp xua đuổi đi những thế lực đen tối, mang điều may mắn và tốt đẹp đến với gia chủ. Đồng thời, treo tranh Tam Dương khai thái trong nhà còn giúp gia chủ gặp được người quân tử, tránh được tiểu nhân từ đó giúp mọi việc đều được thuận lợi và thành công.

Tranh Tam Dương khai tháiTranh Tam Dương khai thái

17. Tranh Chim hạc

Chim hạc là loài có tuổi thọ lâu dài, được người xưa ví là “hạc thọ thiên tuế” hoặc “thọ bất khả lượng”. Đây là hình ảnh của sự bất tử, mang ý nghĩa trường thọ và phát triển bền vững. Những mẫu tranh chim hạc phong thủy được sử dụng phổ biến phải kể đến như tranh Tùng hạc diên niên, tranh đôi chim Hạc, tranh tùng Hạc sơn thủy,…

Xem thêm: 50 bức tranh chim hạc treo tường giá rẻ siêu đẹp tại Lala: https://lala.com.vn/tranh-hac

Tranh Chim hạcTranh Chim hạc

18. Tranh Hoa mẫu đơn

Tranh hoa mẫu đơn giúp không gian sống nhà bạn thêm phần sang trọng và giàu có hơn. Giàu có về của cải tiền tài, giàu có về hôn nhân và hạnh phúc gia đình, kể cả giàu có về sắc đẹp. Treo tranh hoa mẫu đơn trong nhà sẽ giúp thịnh vượng về của cải cũng như tình yêu.

Xem thêm: Hơn 30 mẫu tranh hoa mẫu đơn treo tường giá rẻ siêu đẹp tại Lala: https://lala.com.vn/tranh-hoa-mau-don

Tranh Hoa mẫu đơnTranh Hoa mẫu đơn

19. Tranh Hươu nai

Tranh Hươu nai được đánh giá là biểu tượng của sự trường thọ và may mắn. Chính vì thế, bức tranh phong thủy này thích hợp lựa chọn để làm quà tặng mừng thọ. Đồng thời, bức tranh này cũng được lựa chọn như một món quà thay lời chúc may mắn để trang trí nội thất.

Tranh treo tường phong thủy Hươu nai với thiết kế đa dạng, màu sắc sinh động nên rất dễ trang trí. Gia chủ có thể treo ở bất kỳ vị trí nào đều phù hợp, mang đến nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho gia chủ.

Xem thêm: Hơn 200 mẫu tranh hươu nai treo tường giá rẻ siêu đẹp tại Lala: https://lala.com.vn/tranh-huou

Tranh Hươu naiTranh Hươu nai

20. Tranh Tùng Hạc diên niên

Tùng Hạc diên niên là bức tranh chứa đựng ý nghĩa của trí tuệ sáng suốt, biểu tượng của sự trường thọ và gắn bó vĩnh cửu. Ý nghĩa của Tùng Hạc diên niên xuất phát từ hình ảnh bầy chim Hạc quay quanh cây Tùng. Hình ảnh Tùng Hạc còn khắc họa loài chim Hạc đang sải cánh bay hướng về phía bầu trời, thể hiện ước mơ, cuộc sống bình yên và tươi đẹp.

Đặt tranh Tùng Hạc diên niên tại đây: https://lala.com.vn/tranh-treo-tuong-tung-hac-dien-nien-2

Tranh Tùng Hạc diên niênTranh Tùng Hạc diên niên

21. Tranh Thủy mặc

Tranh Thủy mặc được vẽ bằng mực nước, là loại tranh phát triển cùng với nghệ thuật thư pháp Trung Hoa. Các chủ đề chính của tranh đó là phong cảnh, cây cối, hoa, chim thú,.. kèm theo thơ chữ Hán. Đây là một nền nghệ thuật có phong cách riêng, là sự tổng hợp giữa thi ca, thư và hội họa.

Xem thêm: Hơn 20 bức tranh thủy mặc treo tường giá rẻ siêu đẹp tại Lala: https://lala.com.vn/tranh-thuy-mac

Tranh Thủy mặcTranh Thủy mặc

22. Tranh tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai

Bộ tranh tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai tượng trưng cho bốn mùa trong năm, thể hiện sự luận chuyển của xuân, hạ, thu, đông và khí chất cần có của người quân tử. Sự vận động của thiên nhiên không những đem lại may mắn cho con người mà còn là sự mong ước, hy vọng về một cuộc sống thịnh vượng và suôn sẻ.

Hơn nữa, theo phong thủy thì Tùng là loài cây có năng lực xua đuổi tà ma, mang đến bình yên cho con người. Tùng là loài cây có tuổi thọ lên đến hàng trăm năm nên nó còn mag ý nghĩa của sự trường sinh bất lão.

Xem thêm: 20 bộ tranh tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai giá rẻ siêu đẹp tại Lala: https://lala.com.vn/tranh-tu-quy

Tranh tứ quý Tùng Cúc Trúc MaiTranh tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai

23. Tranh Đôi uyên ương

Nhắc đến uyên ương là ta có thể nghĩ đến tình yêu đôi lứa và hạnh phúc hôn nhân. Chim uyên ương luôn bên như như hình với bóng, không rời xa, nếu một con chết thì con còn lại tuyệt đối sẽ không kết đôi nữa mà sống như vậy suốt đời.

Chính vì thế, tranh Đôi uyên ương thường được treo ở phòng ngủ với ý nghĩa cầu chúc tình cảm vợ chồng mãi mãi bền lâu, hôn nhân mỹ mãn. Ngoài ra, bạn còn có thể lựa chọn loại tranh này để làm quà tặng cưới cho bạn bè và người thân.

Đặt tranh đôi uyên ương tại đây: https://lala.com.vn/tranh-treo-tuong-doi-cong-hoang-kim

Tranh Đôi uyên ươngTranh Đôi uyên ương

24. Tranh Trúc báo bình an

Tranh Trúc báo bình an dường như rất quen thuộc với mỗi gia đình Việt. Là biểu tượng của sự trường thọ cùng sức sống mãnh liệt, sự bình an trong cuộc sống. Cây trúc bình yên trước giông bão cuộc đời, thân mình rỗng ruột như tâm hồn trong sáng, an yên. Đồng thời làm tăng tài vận, có tác dụng chuyển vận giúp sự nghiệp phát triển hanh thông.

Xem tranh Tranh Treo Tường Phong Cảnh Rừng Trúc 3D

Tranh Trúc báo bình anTranh Trúc báo bình an

25. Tranh Cây đồng tiền vàng và đàn hươu vàng

Nghe tên của bức tranh thôi cũng đã thấy được sự tài lộc và may mắn. Bức tranh mang đến ý nghĩa phong thủy trường thọ an khang, thịnh vượng phát triển, tài lộc dồi dào. Bên cạnh đó, treo tranh với hình ảnh hươu vàng xuất hiện cùng bầy đàn còn mang đến cảm giác gắn kết gia đình sâu sắc.

Đặt sản phẩm tại đây: Tranh Cây đồng tiền vàng và đàn hươu vàng

Tranh Cây đồng tiền vàng và đàn hươu vàngTranh Cây đồng tiền vàng và đàn hươu vàng

26. Tranh chữ Phúc Lộc Thọ

Đây là bức tranh mà hầu như nhà nhà đều có, nó đã trở thành một biểu tượng quen thuộc của gia đình Việt. Sự có mặt của bộ 3 Phúc Lộc Thọ trong gia đình có rất nhiều ý nghĩa. Nó chính là biểu tượng cho sự may mắn, tài lộc, trường thọ và thịnh vượng.

Phòng khách được mệnh danh là bộ mặt của căn nhân, nơi đây cũng có không gian đẹp và cao ráo nên rất thích hợp để treo tranh Phúc Lộc Thọ. Bạn cũng có thể kết hợp với các loại tranh khác như mã đáo thành công, thuận buồm xuôi gió để phát huy hết sinh khí thu hút may mắn đến gia chủ.

Đặt sản phẩm tại đây: Tranh chữ Phúc Lộc Thọ

Tranh chữ Phúc Lộc ThọTranh chữ Phúc Lộc Thọ

27. Tranh Cây tiền vàng phát tài

Tranh Cây tiền vàng phát tài được xem là bảo bối giúp rước lộc vào nhà. Nó có ý nghĩa sâu sắc với gia chủ vì mang đến sự thịnh vượng, giàu có và cả may mắn. Cả bức tranh với màu sắc chủ đạo là màu vàng, tán cây rộng lớn bao trùm cả không gian, chiếm trọn không gia trong bức tranh. Tất cả gợi lên một phong cảnh rực rỡ, bắt mắt. Toát lên sự giàu sang và quyền quý.

Đặt tranh cây đồng tiền vàng phát tài tại đây: https://lala.com.vn/tranh-treo-tuong-cay-tien-vang-phat-tai-2

Tranh Cây tiền vàng phát tàiTranh Cây tiền vàng phát tài

28. Tranh Chim công và hoa mẫu đơn

Ý nghĩa của tranh Chim công và hoa mẫu đơn theo phong thủy là tượng trưng cho cuộc sống hạnh phúc, vừa giúp gia chủ thăng tiến trong sự nghiệp công danh, vương quyền. Những gia chủ mệnh Kim và Thủy Sinh cực kỳ thích hợp treo tranh đôi chim công và hoa mẫu đơn này.

Đặt tranh Chim công và hoa mẫu đơn tại đây: https://lala.com.vn/tranh-chim-cong-va-hoa-mau-don-bo-3-tam

Tranh Chim công và hoa mẫu đơnTranh Chim công và hoa mẫu đơn

29. Tranh Cửu ngư quần hội bên cây mai vàng và ao sen

Tranh Cửu ngư quần hội bên cây mai vàng và ao sen được mệnh danh là tranh phong thủy tốt lành, điều hòa khí vượng nhất. Giúp tăng cường năng lượng về sức khỏe giúp gia chủ trút bỏ những phiền muôn để an hưởng, tịnh tâm.

Bên cạnh đó, hoa sen là biểu tượng của thanh cao, thoát tục, là loài hoa mọc trong bùn nhơ nhưng vẫn luôn tinh khiết và ngát hương. Chính vì thế, mà nó chính là biểu tượng của sự thanh tịnh trong thế giới Phật Pháp Vô Biên.

Đặt Tranh Cửu ngư quần hội bên cây mai vàng và ao sen tại đây: https://lala.com.vn/tranh-cuu-ngu-quan-hoi-3d-mai-vang-ben-ao-sen

Tranh Cửu ngư quần hội bên cây mai vàng và ao senTranh Cửu ngư quần hội bên cây mai vàng và ao sen

30. Tranh Cá chép và hoa sen

Tranh cá chép và hoa sen còn có tên gọi khác là cửu ngư quần hội. Bức tranh mang đến ý nghĩa của vĩnh viễn, dài lâu, tấn tài tấn lộc, ấm no và hạnh phúc. Đồng thời, những người kinh doanh khi lựa chọn dòng tranh này sẽ được kích hoạt tài lộc, mang đến sự thành đạt trong kinh doanh.

Xem thêm: Hơn 50 mẫu tranh cá chép và hoa sen giá rẻ siêu đẹp tại Lala: https://lala.com.vn/tranh-ca-chep-hoa-sen

Tranh Cá chép và hoa senTranh Cá chép và hoa sen

Mua tranh phong thủy ở đâu giá rẻ chất lượng ở TpHCM?

Với nhiều ý nghĩa mang đến như thế, hiện nay tranh phong thủy đang được đông đảo người tiêu dùng săn đón. Tuy nhiên, câu hỏi lớn mà nhiều người đặt ra đó là “Mua tranh phong thủy ở đây thì giá chuẩn, chất lượng tốt và uy tín tại TpHCM?”. Là một người tiêu dùng thông minh, bạn hãy cảnh giác với những chiêu thức bán hàng hấp dẫn với những lời văn hoa mĩ.

Thay vào đó, hãy đến trực tiếp với Lala Shop – Đơn vị thuộc top đầu trong lĩnh vực cung cấp tranh phong thủy treo tường chất lượng, giá chuẩn uy tín với hơn 8 năm kinh nghiệm tại TpHCM.

Xem thêm: Hơn 3.000 mẫu tranh treo tường giá rẻ siêu đẹp tại Lala: https://lala.com.vn/tranh-treo-tuong-dep

Lala shop hân hạnh được đồng hành cùng không gian sống của mọi nhàLala shop hân hạnh được đồng hành cùng không gian sống của mọi nhà

Lala Shop chuyên bán và thiết kế tranh phong thủy giá rẻ uy tín chất lượng TpHCM

Bạn vừa muốn mọi người đến nhà mình đều phải trầm trồ vì không gian quá sang trọng và tinh tế, vừa muốn thu hút tài lộc, thịnh vượng và vận khí tốt cho gia đình. Thì việc chọn mua tranh phong thủy tại Lala Shop là sự lựa hoàn hảo mà bạn không thể nào bỏ qua.

Cửa hàng chúng tôi tự hào mang đến cho quý khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất với tiêu chí: rẻ, bền, đẹp và chất lượng. Với nhiều mẫu thiết kế độc đáo, mới lạ có 1 không 2, thêm vào đó là những hình ảnh, hoa văn sắc nét được bày trí và thiết kế theo phong thủy. Chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi khách hàng, kể cả khách hàng khó tính nhất.

Cửa hàng tranh treo tường Lala ShopCửa hàng tranh treo tường Lala Shop

Mục đích tạo ra những bức tranh phong thủy không chỉ là trang trí đơn thuần mà Lala shop còn muốn được đồng hành cùng quý khách hàng trên con đường tiến tới thành công. Bởi mỗi bức tranh đều được bố trí và thiết kế theo phong thủy, mang đến nhiều ý nghĩa, là động lực thúc đẩy bạn mỗi ngày, giúp bạn thành công hơn trong đời sống tinh thần và sự nghiệp.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, quý khách hàng có thể lựa chọn cho mình những bức tranh phong thủy nên treo trong nhà phù hợp nhất. Để có thể xua đuổi vận khí xấu, mang đến sự thịnh vượng, soi sáng thu hút tài lộc cho gia chủ và mọi thành viên trong gia đình.

Lưu ý khi treo tranh phong thủy trong nhà để tài lộc dồi dào

Báo VietnamNet

Tranh không những làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, nó còn có ý nghĩa phong thủy. Vậy gia chủ cần treo tranh phong thủy như thế nào để thu được vận khí tốt?

Tranh có nhiều kiểu dáng, thể loại nhưng tựu chung lại có thể chia thành tranh phong cảnh, tranh thực vật, tranh động vật, tranh hình người và tượng Phật, tranh thư pháp. Treo tranh hợp phong thủy mang tới nhiều điều cát lành cho gia chủ cũng như mọi thành viên trong gia đình.

Tranh phong cảnh

Những tranh có hình mặt trời mọc, sông hồ, núi non, nếu như treo trong phòng khách sẽ khiến cho người ta cảm thấy thoải mái, dễ chịu. Những kiểu tranh này phù hợp treo ở những nơi rộng rãi thoáng mát, giàu sinh khí. 

Ngoài ra cần phải chú ý đến sức mạnh ngũ hành của tranh. Những tranh như núi non thuộc hành Thổ, thích hợp bày ở những cung vị Thổ, Kim, tức hướng Tây Nam, Đông Bắc, Tây, Tây Bắc. 

Bất động sản - Lưu ý khi treo tranh phong thủy trong nhà để tài lộc dồi dào

Những tranh liên quan đến sông, hồ, biển thuộc hành Thủy, thích hợp treo ở cung vị thuộc Mộc, Thủy tức hướng Đông, Đông Nam, hướng Bắc.

Khi treo tranh phong thủy cần phải chú ý đến hướng nước chảy, vì nước đại diện cho tiền tài. Dòng nước chảy hướng vào trong nhà thì tiền tài dồi dào, ngược lại, nếu dòng nước chảy ra ngoài, tiền tài trong nhà thường mất mát, của cải “đội nón ra đi”.

Nếu trong nhà có những góc khuyết, nên treo tranh phong cảnh ở những nơi đó để hóa giải phong thủy xấu trong nhà.

Tranh thực vật

Treo tranh phong thủy để cầu được ước thấy. Tranh thực vật thường thấy là mẫu đơn, hoa mai, hoa sen, tùng, trúc… Mẫu đơn có nghĩa là phú quý, thái bình; hoa sen biểu hiện cho sự bình an, cát tường. Những loại hoa này có thể đặt ở phòng khách. 

Những tranh hình những cây như tùng, trúc, mai đại diện cho sự phấn đấu, chăm chỉ, nỗ lực. Kiểu tranh này có thể đặt ở thư phòng hoặc văn phòng để hỗ trợ giúp người đó luôn cố gắng học tập và làm việc.

Bất động sản - Lưu ý khi treo tranh phong thủy trong nhà để tài lộc dồi dào (Hình 2).

Thông thường những tranh có nhiều tính Mộc thích hợp treo ở những hướng Hỏa, Mộc trong nhà, tức hướng Đông, Chấn Quái hoặc Đông Nam, Tốn Quái, Văn Xương. Hai hướng này đều thuộc hành Mộc. 

Tuyệt đối không được treo tranh thực vật ở hướng Tây, vì hướng này thuộc hành Kim, mà Kim khắc Mộc. Treo tranh ở hướng này khiến gia chủ gặp nhiều điều không thuận lợi, thành viên trong nhà dễ bất hòa.

Tranh động vật

Gia chủ nên treo những bức tranh chim hạc, phượng hoàng vì chúng biểu tượng cho sự cát tường, thịnh vượng.

Những tranh hình hổ, rồng, ngựa, chim ưng… khi treo cần chú ý hướng đầu của chúng ra ngoài để tránh việc người trong nhà bị chúng uy hiếp.

Bất động sản - Lưu ý khi treo tranh phong thủy trong nhà để tài lộc dồi dào (Hình 3).

Không nên treo những hình thú dữ ở trong nhà vì những tranh này có khí không tốt, thường khiến bạn cảm thấy lo lắng, sợ sệt. 

Khi treo tranh động vật trong nhà, bạn cần chọn những tranh con vật ngẩng cao đầu và hướng mắt lên trên. Không nên chọn những con vật có hướng mắt nhìn thẳng vì như vậy sẽ thể hiện sự khiêu khích và chiến đấu.

Tranh người và hình tượng Phật

Tranh người bao gồm tranh hình những nhà nghệ thuật, người thân quá cố … Những tranh hình những nghệ thuật gia thích hợp đặt ở trong văn phòng làm việc hoặc phòng sách để khích lệ bản thân chăm chỉ hơn. 

Những tranh của người thân, họ hàng đã khuất không thích hợp treo trong nhà, vì nó thường tạo cảm giác nặng nề, khơi gợi lại những hoài niệm cũ, những nỗi niềm đau thương trước kia, gây ra những bất lợi cho các thành viên trong gia đình.

Bất động sản - Lưu ý khi treo tranh phong thủy trong nhà để tài lộc dồi dào (Hình 4).

Đối với tranh tượng Phật cần treo ở những nơi trang trọng, sạch sẽ, nên treo đối diện với cửa ra vào, tránh treo đối diện với nhà vệ sinh, bàn ăn và cửa các phòng khác. 

Đặc biệt không được treo tranh, hình ảnh tượng Phật song song với bài vị gia tiên, phải treo ở vị trí cao hơn.

Tranh thư pháp

Tranh thư pháp với lời chúc nguyện sẽ đem lại những điều may mắn cho mọi thành viên trong gia đình. Hơn thế nữa, những lời chúc nguyện cầu tốt đẹp này sẽ khiến bạn luôn ấp ủ tâm nguyện, điều đó thôi thúc bạn chăm chỉ, nỗ lực phấn đấu để hoàn thành nó.

Nội dung và kích cỡ tranh, chữ của bức thư pháp, câu đối, hành phi phải tương xứng, cân đối với căn phòng. Đồng thời nó cũng cần phù hợp với thân phận, địa vị của gia chủ.

Bất động sản - Lưu ý khi treo tranh phong thủy trong nhà để tài lộc dồi dào (Hình 5).

Tranh thư pháp nên được treo ở những phương vị cát lợi trong nhà, thường thích hợp treo ở phương vị Văn Xương trong thư phòng.

Theo ngũ hành, tranh thư pháp thuộc hành Thủy, do đó nên treo ở những hướng tương sinh, tương trợ như hướng Nam, Đông, Đông Nam. Treo tranh thư pháp ở hướng Tây Bắc, chính Tây thì hiệu ứng bình thường.

Không nên treo tranh này ở hướng Đông Bắc, Tây Nam, chính Bắc vì đây là những hướng tương khắc, sẽ làm hao tổn vượng khí.

Theo Người đưa tin

Ngôi nhà sở hữu 7 điều 'đại cát' này, gia chủ vô cùng may mắn, ở lâu sinh phú quý

Ngôi nhà sở hữu 7 điều ‘đại cát’ này, gia chủ vô cùng may mắn, ở lâu sinh phú quý

Khi xây nhà hay chọn mua nhà có 7 điều này, chắc chắn nhà bạn đang ở sẽ may mắn, ở lâu sinh phú quý.

Related Posts