Ý Nghĩa Của Cú Mèo Trong Phong Thủy Hot Hot 2023Hình tượng con cú trong văn hóa – Wikipedia tiếng Việt

Hình tượng con cú trong văn hóa

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Một con chim cú trong đêm tối

Hình tượng chim cú hay chim lợn gắn bó xuyên suốt chiều dài lịch sử loài người, từ Hi Lạp cổ đại đến văn hóa Châu Á và Châu Âu và Mỹ ngày nay. Chim cú gắn liền với ma lực và phép thuật hay tà thuật trong thần thoại phương Tây, cú gắn mình với trí tuệ và sự nhanh nhẹn nên được xem như biểu tượng của sự thông thái và những cảm quan sâu sắc. Ở nhiều quốc gia trên thế giới, loài chim cú này cũng có nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Trong văn hóa phương Tây hiện đại, cú là biểu tượng của sự khôn ngoan, là hình tượng biểu trưng cho việc học thuật vì thói quen thức suốt đêm của chúng như những học giả tận tâm.

Trong nền văn hóa hiện đại Nhật Bản, biểu tượng con chim cú có một ý nghĩa đặc biệt khá to lớn là nó mang tới may mắn và sự bảo hộ khỏi đau khổ và bảo vệ khỏi những rủi ro trong cuộc sống và nó còn mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp khác[1], nhưng một số nơi như ở Việt Nam, chim cú hay chim lợn (cú mèo, cú lợn) bị coi là điềm dữ và xui xẻo vì chim cú kêu ở đầu hồi nhà ai thì nhà đó sắp có người chết, có những quan niệm mê tín rằng chim cú kêu 7 tiếng thì cái chết ứng vào nam giới, còn 9 tiếng thì ứng vào nữ giới[2][3] nên chúng là đối tượng xua đuổi của con người mặc dù là loài vật có ích, bắt chuột và một số loài côn trùng gây hại cho nông nghiệp.

Trên thế giới[sửa | sửa mã nguồn]

Trong thần thoại Hi Lạp, chim cú là biểu tượng của Nữ thần trí tuệ Athena và trở thành biểu tượng xuất hiện trên các đồng xu Hi Lạp (gọi là con cú của Minerva), chim cú được liên hệ đến sự phồn vinh. Trong văn hóa Hy Lạp cổ đại, cú là đấng bảo trợ cho thành Athens. Trong văn hóa và các nền văn minh Trung Đông, chim cú được nhìn nhận như một vị Hộ Thần linh thiêng của đời sống bên kia thế giới, hình tượng con cú còn được coi như một biểu tượng thiêng liêng từ thế giới bên kia luôn bảo vệ con người. Ở châu Mỹ, Người da đỏ mặc áo lông cú (lông vũ của chim cú) để bảo vệ bản thân khỏi ma quỷ, tà ma[1] Trong phong thủy, cú mèo được xem là linh vật biểu tượng của sự tiên tri, của trí tuệ và sự thông minh sáng suốt, cú mèo phong thủy có khả năng mang đến sự bảo vệ trước các âm hồn và vấn đề sức khỏe[4].

Trong văn hóa phương Tây, con cú thường được khuôn mẫu là con cú già khôn ngoan (A Wise Old Owl), thường đeo kính, đọc sách như một bậc trí giả. Đôi mắt to tròn đặc trưng của cú làm người ta liên tưởng đến cặp kính trí thức của các vị giáo sư nên ở phương Tây hay có biểu tượng cú mèo đội nón cử nhân, thạc sỹ. Trong lĩnh vực trang trí nội thất, từ những năm 1900, hình dáng chim cú đã xuất hiện trên những chiếc gối ôm, thú nhồi bông bằng da thuộc, hoặc họa tiết trang trí thêu trên vải như là một xu hướng thiết kế theo phong cách retro. Loài Cú tuyết (harfang des neiges) là loài chim biểu tượng của Quebec, Canada[5]. Tuy nhiên, vào thời Trung Cổ của Châu Âu, chim cú bị gán cho cái tên xấu, thay vì liên hệ đến tri thức và giáo dục thì nó là biểu tượng của tà thuật.

Ngày nay, những cảnh quay trong bộ phim Harry Potter khi Daniel Radcliffe tung nó bay vào bầu trời và khi Con cú Hedwig có bộ lông trắng như tuyết là người bạn trung thành của Harry Potter giúp con chuột Peter Pettigrew nhiều người đã nhìn nhận ra rằng cú là một loài vật nuôi đáng yêu thay vì đáng sợ như một loạt tiếng kêu quang quác kinh khủng trong đêm trên mái nhà tranh, từ đó khiến nhu cầu nuôi cú làm thú cưng tăng vọt toàn cầu, nhiều người cho những người mong muốn có riêng một bạn đồng hành trung thành như cú Hedwig[6] nhưng phim lại có chi tiết con cú Hedwig ngậm một con chuột và nhìn chằm chằm vào chiếc máy ảnh khiến cho nhiều người xem phải phát sợ.

Ở châu Á[sửa | sửa mã nguồn]

Nhật Bản[sửa | sửa mã nguồn]

Đồ dùng hình chim cú ở Nhật Bản

Trong văn hóa Nhật hiện đại, hình tượng may mắn của cú xuất phát từ cách phát âm tiếng chim cú Fukuro vốn có thể được viết theo nhiều nhóm chữ. Một nhóm mang ý nghĩa may mắn, trong đó từ Fuku (福) có nghĩa là may mắnKu (来) có nghĩa tương tự động từ “đến” và Ro (郎) như hậu tố tên chung của con trai như vậy, Fukuro có nghĩa là may mắn đến hoặc một bùa may mắn để chào đón thần tài. Nhóm còn lại ý nghĩa là Bảo vệ khỏi gian nguy trong đó, Fu còn có nghĩa “không có” còn Kuro nghĩa là “khó khăn” nên chim cú còn được coi là biểu tượng giúp con người vượt qua khó khăn hoặc đẩy lùi khó khăn trong cuộc sống, với lối chơi chữ như vậy, chim cú đã có vai trò khác biệt và trở nên nổi tiếng là những Engimono có nghĩa là bùa may mắn[1].

Nhưng chú chim cú không chỉ là biểu tượng của may mắn mà tại nhiều vùng miền khác nhau, mà còn có những ý nghĩa khác, chúng con có những vai trò lịch sử khác nhau (chẳng hạn như Linh điêu bảo hộ hay loài chim dự báo thời tiết) nhưng những ý nghĩa này đã dần dần biến mất theo thời gian. Từ thời phục hưng Minh Trị năm 1868, khi Nhật Bản mở cửa cho người Tây dương thâm nhập thì hình tượng của loài cú đã thay đổi. Loài cú làm đại diện cho thu hút vận may và bảo hộ đang tồn tại cùng quan điểm hiện đại, theo đó, loại cú nay còn là hiện thân của trí tuệ theo cách thức thú vị và phi thường giống như cách nhìn của phương Tây hơn.

Nhiều người Nhật hay đeo trên người một món đồ có hình chim cú, nhiều người khác thường mang bên mình linh phù hình chim cú, một số người tin rằng màu sắc và hình dáng khác nhau của biểu tượng con cú sẽ mang tới những may mắn và sức mạnh khác nhau đó là lý do tại sao có rất nhiều đồ lưu niệm, đồ dùng hình cú được sản xuất theo nhiều kiểu dáng, mẫu mã được bán tại Nhật[1] Ở các cửa hàng hoặc đi tàu điện ngầm ở Nhật Bản sẽ thường bắt gặp những hình chim cú là dây đeo cổ, decal, ốp hay dây đeo điện thoại, thú nhồi bông với đủ hình thù và kích cỡ của những biểu tượng con cú cũng như những biểu tượng phổ biến khác như mèo Hello Kitty hay gấu Rilakkuma.

Việt Nam[sửa | sửa mã nguồn]

Một con chim cú đang đậu trên một gốc cây cổ thụ ở Trà Vinh

Ở Việt Nam quan niệm chim cú hay chim lợn mang lại những sự chết chóc, điềm gở xui xẻo với quan niệm cho rằng chim lợn kêu là có người chết, chim lợn kêu ở đâu thì ở đó chắc chắn có người chết, đây là quan niệm khá phổ biến ở nhiều địa phương, theo đó người ta đồn rằng chim lợn kêu là có người chết, chim lợn kêu 7 tiếng sẽ ứng vận vào nam giới, còn 9 tiếng ứng vận vào nữ giới phải bỏ mạng. Quan niệm này khiến người dân ở nhiều địa phương hoang mang, lo lắng, những cái chết trùng hợp gắn với tiếng chim lợn là nỗi ám ảnh với những người ở quê[2]

Trong quan niệm dân gian nói chung, cú và tiếng kêu của cú là biểu tượng của điềm xấu, điềm gở. Theo quan niệm mê tín, hễ nhà ai có cú đến đậu đầu nhà, kêu ba tiếng, thì nếu không chết người thì cũng ốm đau nặng, nhất là những gia đình đang có người bệnh. Cú có tiếng kêu đanh, dữ dội, gây cảm giác rợn người (nên mới có câu “cú kêu cho ma ăn“). Tiếng kêu của cú mèo hay cú lợn trong đêm khuya đã bị coi là mang lại xui xẻo, là tiếng gọi vong hồn từ một nơi xa thẳm vì chim cú gắn với điềm gở và người ta hay nghe kể nhiều câu chuyện liên quan đến tiếng kêu trong đêm của cú[3]

Nếu có con chim bay vào nhà, đậu ngoài hiên hoặc đậu bên ngoài nhưng chĩa mỏ vào nhà thuộc các loài cú, diều hâu, quạ, ác là, thì đó là điềm báo gia chủ sắp gặp điều chết chóc, xui xẻo, người bị bệnh thường khó qua khỏi[7]. Nhưng cũng có ý kiến cho rằng, chim lợn không những không đáng sợ mà nó còn là loài chim có ích cho nông nghiệp[2] nó không phải là loài mang lại sự đen đủi mà cú còn đóng vai trò là thiên địch trong việc săn bắt chuột một loài gặm nhấm phá hoại mùa màng, nông sản của người dân[3]. Người ta cũng dùng hình tượng “cặp mắt cú vọ” để chỉ về cách nhìn xăm soi, dữ tợn. Cái nhìn của cú, con mắt của cú đối với họ là nỗi sợ hãi nên có câu “dòm như cú dòm nhà bệnh” hay “cú dòm nhà bệnh” để ví với ý định xấu của người nào đó có rắp tâm làm hại người. Gần đây, những người chuyên thông báo tin tức, thường là để phục vụ cho những việc làm phi pháp hoặc bị coi là xấu (chẳng hạn buôn lậu) cũng được gọi bằng tiếng lóng là chim lợn.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

Chim cú mèo có ý nghĩa gì trong phong thủy? Hình … – Vik News

Chim cú mèo có ý nghĩa gì trong phong thủy? Hình ảnh & các loại cú mèo – Vik News

vẹt mỹ Chim cú là gì trong phong thủy? Vik News mời bạn đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm!

Cú là loài chim ăn đêm thuộc họ cú mèo. Khi loài chim này xuất hiện và kêu, đó sẽ là một sự kiện đáng nhớ đối với nhiều người vì nó là loài chim mang lại đau khổ cho nhiều người. Nhiều người lo sợ rằng chim cú bay vào nhà là điềm xấu mang đến những điều xui xẻo, chết chóc và buồn phiền. Vì lý do này, họ thường bị ghét bỏ, bị trục xuất, và thậm chí bị giết.

Hầu hết các loài cú đều có khuôn mặt xấu xa, thường nhìn chằm chằm vào đồ vật và có mùi tanh. Thân màu nâu xám, bụng và mặt nhạt hơn. Những con chim lợn này thường sống về đêm và ăn côn trùng và động vật không xương sống. Đôi mắt của chúng rất tinh nghịch và bay mạnh mẽ với đôi cánh dày và hẹp. Chúng thường làm tổ trên các cành cây cao, mái nhà khiến nhiều người lo lắng, sợ hãi.

Làm thế nào để con cú tạo ra âm thanh?

Trong mùa sinh sản, có thể nghe thấy tiếng cú kêu trong bán kính một km, chủ yếu tìm kiếm bạn tình và xác định vị trí. Những kẻ nói to và ồn ào thường có xu hướng tán tỉnh bạn tình và có thể khóc suốt đêm cho đến khi bạn tình mới ngày càng kiệt sức. Ngoài ra, tiếng kêu của chúng đánh dấu sự bắt đầu của buổi tối kiếm ăn, nhưng dừng lại nhiều hơn tiếng kêu của mùa sinh sản. Đây là tiếng chim mẹ và tiếng kêu đói của chim con khi chim mẹ chưa mang mồi.

Cú gọi

Ý nghĩa của loài cú trong phong thủy

Trong Phong thủy, chim cú là biểu tượng của sự tiên tri, trí tuệ và sự thông minh. Vì vậy, chim cú mèo phong thủy có khả năng bảo vệ khỏi tà ma, xua đuổi những điều không tốt cho sức khỏe. Linh vật này đặc biệt phù hợp với những người thuộc mệnh Kim và mệnh Hỏa. và tui.

Ý nghĩa của loài cú trong phong thủy

ảnh cú vọ

cú trắngcon cú xinh đẹpcú lợn con cú xámcú lợn lưng nâucú lợn rừngcú latinocon cúcon cú nhỏMặc dù dì NepalTôi là một phụ nữ phương đôngMặc dù dì tôi đã treoDì của KetupuHmmHoắc phương Đôngcon cúcú mặt trắngtrán trắngcú lưng nâucú lửa

>> Đọc thêm:

  • Chim bay về nhà có ý nghĩa gì? Một điềm lành hay một điềm xấu?
  • Giải thích giấc mơ, ý nghĩa của tất cả các giấc mơ
  • Tiếng chim kêu báo hiệu điều gì? Đây là một dấu hiệu xấu à?
  • Con lợn là gì Con lợn và con cú có giống nhau không?

Trên đây là một số thông tin về loài cú mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết của chúng tôi!

Đừng quên truy cập trang web Dữ liệu lớn của chúng tôi để biết thêm thông tin hữu ích!


Thông tin thêm

Chim cú mèo có ý nghĩa gì trong phong thủy? Hình ảnh & các loại cú mèo

Chim cú mèo là chim gì? Cú mèo có ý nghĩa gì trong phong thủy? Vik News mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để nắm rõ hơn nhé!

Chim cú mèo là chim gì?
Chim cú mèo là loài chim thuộc họ cú chuyên đi ăn đêm. Khi loài chim này xuất hiện và phát ra tiếng kêu sẽ là một điều gây ám ảnh cho rất nhiều người bởi đây là loài chim mang lại nhiều điều xui xẻo. Nhiều người lo sợ chim cú mèo bay vào nhà báo hiệu điềm xấu, mang đến điềm dữ, chết chóc, tang thương. Vì thế, chúng thường bị ghét và xua đuổi, thậm chí còn bị bắt giết.
Đa số các loài cú mèo thường có khuôn mặt đáng sợ, thường nhìn đồ vật chằm chằm và có mùi hôi tanh. Chúng có màu nâu, màu xám ở thân, còn ở bụng và mặt có lông màu nhạt hơn. Loài chim lợn này thường hoạt động vào ban đêm, ăn các loại côn trùng và động vật không xương sống. Mắt của chúng khá tinh quái, bay lượn mạnh mẽ với đôi cánh dày và hẹp. Chúng thường làm tổ trên cành cây cao, trên các nóc nhà, điều này khiến nhiều người lo lắng và khiếp sợ.
Tiếng cú mèo kêu như thế nào?
Vào mùa sinh sản, tiếng kêu của cú mèo vang vọng khắp nơi, thậm chí có thể vang xa trong vòng bán kính 1 cây số chủ yếu để gọi bạn tình và khẳng định nơi chúng đang sống. Những con có tiếng kêu to và thanh thường dễ thu hút bạn tình, chúng có thể kêu suốt đêm cho đến khi có bạn tình mới dần bớt lại. Bên cạnh đó, tiếng kêu của chúng còn báo hiệu một buổi tối kiếm ăn bắt đầu, nhưng nó sẽ ngăn hơn tiếng kêu mùa sinh sản. Hơn nữa còn có tiếng kêu đói của con non khi chim bố, chim mẹ chưa kịp mang mồi về.

Ý nghĩa của cú mèo trong phong thủy
Trong phong thủy, chim cú mèo được xem là linh vật biểu tượng của sự tiên tri, trí tuệ và thông minh sáng suốt. Theo đó, một con cú mèo phong thủy có khả năng mang đến sự bảo vệ trước các âm hồn và xua đuổi những điều xấu về vấn đề sức khỏe. Linh vật này đặc biệt phù hợp với những người thuộc mệnh Kim, Hỏa và Thủy.

Hình ảnh chim cú mèo và các loài chim cú mèo

>> Tham khảo thêm:
Chim bay vào nhà là điềm gì? Báo hiệu điều tốt hay xấu?
Giải mã giấc mơ, ý nghĩa của tất cả các giấc mơ
Chim lợn kêu báo hiệu điều gì? Có phải điềm xấu không?
Chim lợn là gì? Chim lợn và cú mèo có phải là một không?
Trên đây là một số thông tin về chim cú mèo mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!
Đừng quên truy cập website Vik News để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nhé!

#Chim #cú #mèo #có #nghĩa #gì #trong #phong #thủy #Hình #ảnh #các #loại #cú #mèo

Chim cú mèo có ý nghĩa gì trong phong thủy? Hình ảnh & các loại cú mèo

Chim cú mèo là chim gì? Cú mèo có ý nghĩa gì trong phong thủy? Vik News mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để nắm rõ hơn nhé!

Chim cú mèo là chim gì?
Chim cú mèo là loài chim thuộc họ cú chuyên đi ăn đêm. Khi loài chim này xuất hiện và phát ra tiếng kêu sẽ là một điều gây ám ảnh cho rất nhiều người bởi đây là loài chim mang lại nhiều điều xui xẻo. Nhiều người lo sợ chim cú mèo bay vào nhà báo hiệu điềm xấu, mang đến điềm dữ, chết chóc, tang thương. Vì thế, chúng thường bị ghét và xua đuổi, thậm chí còn bị bắt giết.
Đa số các loài cú mèo thường có khuôn mặt đáng sợ, thường nhìn đồ vật chằm chằm và có mùi hôi tanh. Chúng có màu nâu, màu xám ở thân, còn ở bụng và mặt có lông màu nhạt hơn. Loài chim lợn này thường hoạt động vào ban đêm, ăn các loại côn trùng và động vật không xương sống. Mắt của chúng khá tinh quái, bay lượn mạnh mẽ với đôi cánh dày và hẹp. Chúng thường làm tổ trên cành cây cao, trên các nóc nhà, điều này khiến nhiều người lo lắng và khiếp sợ.
Tiếng cú mèo kêu như thế nào?
Vào mùa sinh sản, tiếng kêu của cú mèo vang vọng khắp nơi, thậm chí có thể vang xa trong vòng bán kính 1 cây số chủ yếu để gọi bạn tình và khẳng định nơi chúng đang sống. Những con có tiếng kêu to và thanh thường dễ thu hút bạn tình, chúng có thể kêu suốt đêm cho đến khi có bạn tình mới dần bớt lại. Bên cạnh đó, tiếng kêu của chúng còn báo hiệu một buổi tối kiếm ăn bắt đầu, nhưng nó sẽ ngăn hơn tiếng kêu mùa sinh sản. Hơn nữa còn có tiếng kêu đói của con non khi chim bố, chim mẹ chưa kịp mang mồi về.

Ý nghĩa của cú mèo trong phong thủy
Trong phong thủy, chim cú mèo được xem là linh vật biểu tượng của sự tiên tri, trí tuệ và thông minh sáng suốt. Theo đó, một con cú mèo phong thủy có khả năng mang đến sự bảo vệ trước các âm hồn và xua đuổi những điều xấu về vấn đề sức khỏe. Linh vật này đặc biệt phù hợp với những người thuộc mệnh Kim, Hỏa và Thủy.

Hình ảnh chim cú mèo và các loài chim cú mèo

>> Tham khảo thêm:
Chim bay vào nhà là điềm gì? Báo hiệu điều tốt hay xấu?
Giải mã giấc mơ, ý nghĩa của tất cả các giấc mơ
Chim lợn kêu báo hiệu điều gì? Có phải điềm xấu không?
Chim lợn là gì? Chim lợn và cú mèo có phải là một không?
Trên đây là một số thông tin về chim cú mèo mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!
Đừng quên truy cập website Vik News để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nhé!

#Chim #cú #mèo #có #nghĩa #gì #trong #phong #thủy #Hình #ảnh #các #loại #cú #mèo


Tổng hợp: Vik News

Photo of Vik News

Vik News

Viknews Việt Nam chuyên chia sẻ những kiến thức hữu ích về hôn nhân – gia đình, làm đẹp, kinh nghiệm làm mẹ, chăm sóc dinh dưỡng khi mang thai kỳ, trước sau sinh, son môi , sữa ong chúa, nhà cửa nội thất (cửa gỗ, đèn chùm trang trí, bàn ăn, tủ bếp..)……

Cú mèo – linh vật biểu tượng của sự tiên tri, của trí tuệ và sự …

Cú mèo – linh vật biểu tượng của sự tiên tri, của trí tuệ và sự thông minh sáng suốt.

Từ lâu hình tượng cú mèo đã là một trong những nguồn cảm hứng bất tận của các nhà thiết kế thời trang trang sức, phụ kiện. Không dịu dàng, mỹ miều như chim én hay mạnh mẽ như đại bàng nhưng cú mèo có một nét kỳ quái, lập dị rất riêng.

Bạn có biết rằng, loài cú là loài chim có thể xoay đầu nhìn ngược ra hướng phía sau? Chính vì thế mà loài cú sẽ canh chừng được mọi sự nguy hiểm đến với mình từ mọi hướng trong cuộc sống. Những con cú có đôi mắt to tròn, sáng lấp lánh, long lanh, vì vậy mà nó rất cẩn thận và khôn ngoan. Biểu tượng cú mèo được biểu thị cho sự thông minh, khôn ngoan và tinh tường. Cú mèo là động vật có tính kiên nhẫn, mà kiên nhẫn thực chất là giá trị cốt lõi của trí tuệ.

Trong thần thoại Hy Lạp, chim cú giúp đưa tiễn linh hồn con người sang thế giới bên kia, là biểu tượng của sự trí tuệ thâm sâu, những kiến thức bí ẩn về thế giới tâm linh, người chết mà chúng ta không hề hay biết.

Nữ thần Hy Lạp – Athena xem chú cú mèo như một người bạn đồng hành tin cậy. Đối với những người châu Âu mà nói, sở hữu hình xăm hay trang sức phụ kiện có biểu tượng cú mèo như một quyển sách, mắt kính giúp họ nhìn thấu đối phương, bật lên mọi ý nghĩ về sự tượng trưng, trí óc, trí thức siêu phàm.

Phong thủy ngày càng thực tế và gần gũi với cuộc sống của con người. Một con cú mèo phong thủy có khả năng mang đến sự bảo vệ trước các âm hồn và vấn đề sức khỏe, mang lại trí tuệ, và sự thông minh sáng suốt cho người sở hữu.

Đặc biệt, Phantom Edition cho ra mắt thiết kế mới, những quý khách yêu thích sự Phong cách chắc chắn không thể làm ngơ trước thiết kế Vòng Đeo Tay Da Kỳ Đà với điểm nhấn hoạ tiết Gothic Cú mèo mình đầu lâu.

Mỗi sản phẩm đều được gia công TINH XẢO, SẮC NÉT đến từng chi tiết nhỏ nhất tạo cảm giác chân thực trên từng sản phẩm.Chất liệu bạc Thụy Sỹ cao cấp, chạm khắc tinh xảo đến từng chi tiết đem lại cho quý khách hàng một sản phẩm hoàn hảo cá tính độc đáo với ý nghĩa tâm linh mang lại sự sáng suốt thông tuệ cùng sự may mắn cho người sở hữu.

Hãy liên hệ ngay với Phantom để được tư vấn đặt hàng và sở hữu các thiết kế thời thượng từ Phantom
➡Vui lòng liên hệ hoặc comment, inbox page để được tư vấn và báo giá sản phẩm
NHÀ PHÂN PHỐI PHANTOM EDITION ĐỘC QUYỀN TẠI VIỆT NAM
════════ ⚜ ════════
PHANTOMEDITION VIETNAM
Showroom: Trapetro P.B Tower, 36 Lãng Yên, Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại : (+84) 243 6320731
Hotline : 0962 995565

Fanpage: https://www.facebook.com/phatomeditionvn/

Related Posts