Ý Nghĩa Số 7 Trong Phong Thủy Hot 2023Số 7 có ý nghĩa gì? Tại sao nó được yêu thích hàng đầu trên …

Số 7 có ý nghĩa gì? Tại sao nó được yêu thích hàng đầu trên thế giới

Số 7 có ý nghĩa gì? Không chỉ số 7 mà bất kể con số nào cũng ẩn giấu ý nghĩa bên trong. Mỗi con số sẽ đại diện cho một điều gì đó, có thể mang ý nghĩa tốt đẹp hoặc không, việc giải mã được bí ẩn của những con số sẽ giúp bạn biết cách áp dụng đúng cách và hiệu quả. Cùng Chúng tôi tìm hiểu xem số 7 có ý nghĩa gì và tại sao con số này lại được ưa chuộng?

Số 7 có ý nghĩa gì trong thần số học?

Số 7 thường phải trải qua nhiều khó khăn, khốc liệt trong cuộc sống mới có thể trưởng thành

Số 7 thường phải trải qua nhiều khó khăn, khốc liệt trong cuộc sống mới có thể trưởng thành

Đặc điểm của người có số 7 chủ đạo?

Những người có con số chủ đạo là số 7 thường phải trải qua nhiều khó khăn, khốc liệt trong cuộc sống mới có thể trưởng thành và phát triển bản thân. Cho dù bằng cách này hay cách khác thì những người có con số 7 chủ đạo cũng sẽ phải trải qua khó khăn, tổn thương trong các vấn đề: tiền tài, tình cảm và sức khỏe.

Số 7 nằm ở điểm giao của mũi tên Thực Tế và mũi tên Hoạt Động, nên những khía cạnh mà cuộc đời mang lại cho người số 7 sẽ nằm về vấn đề thể chết. Thông qua quá trình khổ luyện họ sẽ trở thành những người chia sẻ, giảng dạy kinh nghiệm cho người khác.

Điểm cần khắc phục ở những người số 7

Theo thần số học Pitago, người số 7 thường có tính cách độc lập, thích làm theo ý mình mà phá vỡ đi quy tắc vốn có, điều đó có thể mang lại thành công nhưng con đường đi đến thành công lại không hề bằng phẳng, họ phải đánh đổi sức khỏe, tình cảm, tiền tài mới có được.

Chính vì thế, người số 7 cần chậm rãi nhìn nhận vấn đề và đúc rút kinh nghiệm cho bạn thân, có thể sai một lần nhưng phải cải thiện những lần sau đó.

Người số 7 rất thích chia sẻ kinh nghiệm của, trải nghiệm của bản thân để dẫn dắt người khác theo khuôn khổ, nhưng chính họ lại là người ghét việc phải đi theo khuôn khổ, lộ trình mà người khác vẽ sẵn.

Hướng phát triển phù hợp cho người số 7 

Ưu điểm của người số 7 là họ luôn tự tin với bản thân, đó cũng chính là điểm tựa duy nhất giúp họ vượt qua khó khăn, thử thách và mạnh mẽ làm lại từ đầu. Tuy nhiên, người số 7 không biết nhìn người và không có năng khiếu kinh doanh, đầu tư nên nếu muốn đi theo hướng này họ nên kết hợp với người hợp tuổi sẽ giúp công việc tiến triển tốt hơn.

Người số 7 học hỏi và tiếp thu khá chậm nên cha mẹ nên có cách giáo dục và định hướng đặc biệt để khơi dậy tiềm năng của con giúp con tin tưởng vào bản thân mình.

Xem thêm: Mệnh của các con số là gì? Cách tính mệnh của các con số

Số 7 là con số may mắn hay chết chóc?

Số 7 là con số may mắn hay chết chóc?

Số 7 là con số may mắn hay chết chóc?

Số 7 có ý nghĩa gì? Con số huyền bí

Số 7 được xem là con số huyền bí bởi nó tượng trưng cho sức mạnh của thần linh, và nếu chia đôi nó cũng không ra một số chẵn nào nên nó được ví với Thượng Đế. Số 7 đại diện cho 7 ngày trong tuần, 7 hành tinh và chi phối nhịp sống con người.

Theo quan niệm phương Đông, số 7 tượng trưng cho tháng 7 là tháng cô hồn dạ quỷ, tháng không âm mắn và âm khí nhiều. Tất cả các hoạt động kinh doanh, đầu tư trong tháng 7 đều bị đẩy lùi cho không muốn bị ảnh hưởng bởi những điều không may mắn.

Ở Trung Quốc, số 7 tượng trưng cho những điều không may mắn, nó đại diện cho sự bỏ rơi, tức giận thậm chí là cái chết. Dù là ở Việt Nam thì số 7 cũng là con số kiêng kỵ, người ta thường nói “chớ đi ngày 7 chớ về ngày 3”.

Tuy nhiên, ở Nhật Bản đây lại là con số may mắn, niềm tin này đến từ tốn giáo chứ không dựa theo quan điểm hay truyền thuyết nào. Theo Phật Giáo, số 7 mang ý nghĩa tái sinh 7 lần trước khi vào cõi Niết Bàn.

Trong văn hóa Nhật, số 7 tượng trưng cho 7 vị thần may mắn: Ebisu, Daikoku, Bishamon, Benten, Fukurokuju, Jurojin, Hotei.

Theo đạo Phật, số 7 mang ý nghĩa to lớn, khi Đức Phật sinh ra ngài bước đi 7 bước nở ra 7 đóa hoa sen. Đến khi chết con người bị đày xuống 7 tầng địa ngục, cúng cho người đã mất người ta cũng cúng 49 ngày, tức bội số của 7

Đề xuất cho bạn: Giải mã ý nghĩa các con số trong phong thuỷ

Số 7 có ý nghĩa gì? Con số diệu kỳ

Số 7 mang đến nhiều sự trùng khớp trong cuộc sống, có thể kể qua như:

 • Loài người có 7 giai đoạn tiến hóa và đồng thời có 7 lỗ trên mặt là 2 lỗ mũi, 2 tai, 2 mắt và 1 miệng cùng với 7 trạng thái tinh thần khác nhau: hỉ, nộ, ái, ố, ai, lạc, dục.
 • Chúa trời mất 7 ngày để tạo ra vũ trụ, Eva cũng được sinh ra từ chiếc xương sườn thứ 7 của Adam và Adam cũng được tạo ra vào ngày 7/10 theo lịch người Do Thái.
 • Trên đời có 7 thứ quý báu là: vàng bạc, hổ phách, mã não, xà cừ, san hô, lưu ly, ngọc.
 • Trong gia vị cũng có 7 vị chính là: chua, cay, mặn, ngọt, đắng, chát, nồng.
 • Trên bàn cờ cũng có 7 loại quân: tướng, sĩ, tượng, xe, pháo, mã, tốt.
 • Ngày 7/7 hằng năm cũng là ngày Ngưu Lang và Chức Nữ gặp nhau trên cầu Ô Thước.
 • 7 loại hình nghệ thuật được loài người sáng tạo: Âm nhạc, điện ảnh, sân khấu, điêu khắc, hội họa, văn học, múa.
 • 7 thiên thể trong hệ mặt trời có thể nhìn thấy bằng mắt thường: Mặt trời, mặt trăng, sao Hỏa, sao Thủy, sao Mộc, sao Kim, sao Thổ.
 • 1 tuần có 7 ngày là: thứ 2, thứ 3, thứ 4, thứ 5, thứ 6, thứ 7 và chủ nhật.
 • Vào thứ 7 ngày 7 tháng 7 năm 2007 có các sự kiện sau đây: 7 kỳ quan thế giới được công bố tại Bồ Đào Nha, hòa nhạc “Live Earth” diễn ra trên 7 châu lục…

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

 • Số 1 có ý nghĩa gì
 • Số 2 có ý nghĩa gì
 • Số 4 có ý nghĩa gì
 • Số 5 có ý nghĩa gì
 • Số 6 có ý nghĩa gì
 • Số 9 có ý nghĩa gì

Tại sao số 7 được yêu thích hàng đầu trên thế giới?

Lý do số 7 được yêu thích hàng đầu trên thế giới

Lý do số 7 được yêu thích hàng đầu trên thế giới

Tại Luân Đôn thủ đô nước Anh, khi khảo sát trực tuyến hơn 44.000 người cho ra kết quả số 7 là con số được yêu thích nhiều nhất, tiếp theo là đến số 3số 8.

Theo văn hóa Trung Hoa, khi phát âm số 7 nó khá đồng âm với từ trong tiếng anh có nghĩa là “hồi sinh” và “cuộc sống”, nó còn biểu hiện cho sự gắn bó, keo sơn, một mối quan hệ tốt đẹp.

Theo đạo Phật, số 7 là con số “phất”, luôn có chiều hướng đi lên vì Đức Phật từng đi 7 bước để đến với cuộc đời, mở ra một trang mới cho nhân loại.

Đồng thời, số 7 là số duy nhất trong dãy số từ 1 đến 10 không chia hết cho bất kỳ số nào ngoài chính nó, nên mọi người thường có xu hướng chọn nó chính vì sự “độc nhất vô nhị” này.

Trên đây là bài viết giải mã ý nghĩa của số 7 giúp bạn đọc có cái nhìn khách quan hơn về con số này thay vì cho rằng đây là con số xui xẻo và gắn liền với cái chết, với người cõi âm. Việc thay đổi suy nghĩ giúp bạn có cái nhìn đa chiều về con số 7 và cách vận dụng nó trong cuộc sống. Truy cập goland24h.com mỗi ngày để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến tử vi, phong thủy và cách hóa giải vận mệnh…

Ý nghĩa số 7: có thực sự là con số nên kiêng kỵ – Sim phong thủy

Số 7 có ý nghĩa gì? Ý nghĩa số 7 có thực sự may mắn?

TIN TỨC PHONG THUỶ

Ý nghĩa số 7: có thực sự là con số nên kiêng kỵ

Thứ 2,
10/1/2022 –
8:01


– Tác giả : Administrator

Những con số luôn ẩn chứa những thông điệp riêng mà không phải cũng biết. Trong đó Ý nghĩa số 7 là biểu tượng của sự sáng tạo, đột phá vươn lên không ngừng mà có thể bạn chưa biết. Vậy, số 7 có ý nghĩa gì mà được đánh giá như vậy? Nội dung dưới đây Simphongthuy.vn sẽ chia sẻ cùng các bạn chi tiết về ý nghĩa của số 7.

I. Ý nghĩa số 7 theo luận giải thông thường

1. Tại các quốc gia con số 7 có ý nghĩa gì?

Mỗi quốc gia, vùng miền đều có những nét đặc trưng trong văn hóa, về tôn giáo và tín ngưỡng. Theo đó, mà các con số cũng sẽ mang đến những ý nghĩa khác nhau, tùy theo từng khu vực cụ thể. Vậy, ý nghĩa số 7 tại các quốc gia sẽ có sự khác biệt nào? 

Trong quan niệm của người Việt, số 7 được coi là con số không may mắn. Bởi theo cách phát âm Hán Việt, số 7 được đọc là “thất” có ý nghĩa chủ về tổn thất và mất mát. Tương tự như vậy, người Trung Hoa cũng cho rằng số 7 là một trong những con số đại kỵ đối với họ.

Trái lại, số 7 lại được xem là con số may mắn đối với xứ sở hoa Anh đào. Bởi trong thần thoại Nhật Bản tương truyền rằng có 7 vị thần mang đến may mắn – Thất Phúc Thần. Để cầu tài lộc, bình an và sức khỏe, người Nhật thường hay mua những bức tranh, tượng và các vật dụng có hình Thất Phúc Thần để sử dụng và trong trí.

Ở một số quốc gia, ý nghĩa số 7 trong tình yêu tượng trưng cho vĩnh cửu. Nổi bật trong quan niệm của người Hindu thì khi đã cưới, mối nhân duyên giữa 2 người sẽ kéo dài đến 7 kiếp nên các cặp đôi mới cưới thường bước 7 bước vòng quanh một đám lửa.

Có thể thấy, con số 7 mang đến những ý nghĩa khác nhau. Ý nghĩa số 7 là con số tốt hay xấu còn phụ  thuộc vào quan điểm và suy nghĩ của từng nền văn hóa.

2. Ngày mùng 7 có tốt không

Các cụ xưa vẫn thường có câu nói “chớ đi ngày 7 chớ về ngày 3” để nhắc nhở mọi người nên cẩn trọng trong những ngày này. Vì 2 ngày này đều rơi vào ngày tam nương, được xem là ngày cực xấu không nên xuất hành đi xa hay làm việc đại sự.

Dẫn chứng về ngày mùng 7 không tốt lành thể hiện ở những sự kiện đau thương, như vụ xe ô tô BMW gây tai nạn liên hoàn ở Hàng Xanh, Quận Bình Thạnh, HCM hay vụ tai nạn làm 13 người chết ở Quảng Nam trong khi đi rước dâu… tất cả đều liên quan đến ngày tam nương. Không ai mong muốn điềm xấu linh ứng, nhưng nếu chúng ta biết và hạn chế sẽ tránh được những điều ngoài ý muốn.

3. Số 7 có ý nghĩa gì trong đạo phật

Trong Phật giáo số 7 mang ý nghĩa vô cùng to lớn bởi đây được xem là con số phát triển đi lên vì khi Đức Phật vừa sinh ra đã bước 7 bước chân tương ứng với 7 đóa sen vào ngày Đản sinh. Số 7 còn tượng trưng cho cuộc đời con người khi chết nếu làm nhiều điều ác sẽ bị đày xuống 7 tầng địa ngục. Đồng thời để cúng cho người mới mất người ta sẽ lấy 7×7 là 49 ngày cúng

Từ những ý nghĩa kể trên, ta có thể thấy, ý nghĩa số 7 mang nguồn năng lượng có tính sáng tạo, đột phá, vươn lên không ngừng, khai mở thịnh thế, hơn nữa nó còn chủ về gia đạo, tình duyên với mỗi con người.

II. Số 7 có ý nghĩa gì? Luận ý nghĩa số 7 trong phong thủy

1. Ý nghĩa con số 7 trong âm Hán Việt

Phải nói luôn rằng số 7 không phải là một con số mà nhiều người có thiện cảm. Nguyên nhân vì sao? là vì ý nghĩa số 7 theo Hán văn phát âm là “thất” gần âm với từ thất bại, thất bát, mất mát, thương tổn, hết của, vô lộc, mất sạch sành sanh. Tuy nhiên, tôi cho rằng không phải lúc nào đám đông cũng đúng, hay chân lý thuộc về đám đông. Đây chỉ là một sự suy diễn võ đoán, rất vô căn cứ.

2. Số 07 có ý nghĩa gì trong âm dương

Số 7 là một số dương – Nên ý nghĩa số 7 tượng của sự biến động, sự biến động mang lại triển vọng tiến bộ, phát triển, vươn lên.

3. Ý nghĩa số 7 trong ngũ hành? Hợp khắc với tuổi nào?

Số 07 thuộc ngũ hành nào? Để xác định được ngũ hành dựa vào nội quái của số 07, trong đó số 7 tương ứng với nội quái Cấn (Sơn) thuộc ngũ hành Thổ. Cho nên số 07 mang ngũ hành thuộc Thổ. Xét theo mối quan hệ ngũ hành tương sinh Thổ sinh Kim nên những người có năm sinh thuộc Kim sẽ rất hợp sử dụng số 7. Hơn nữa, số 7 là số Dương, theo đó xét về âm dương mệnh cân bằng thì những người bản mệnh Kim Âm mạng hợp nhất với số 7. Đó là người tuổi Quý Mão – 1963, Ất Sửu – 1985, Quý Dậu – 1993, Tân Tỵ – 2001 khi sử dụng con số này sẽ có được những thuận lợi trong công việc và cuộc sống. Ngược lại, các tuổi các tuổi Ất Mão – 1975, Quý Hợi – 1983, Đinh Sửu – 1997…thuộc ngũ hành Thủy không nên lựa chọn con số này. Do Thổ khắc Thủy có thể gây cản trở và làm giảm đi những cơ hội tốt.

4. Ý nghĩa con số 7 trong Cửu Cung Phi Tinh

– Ý nghĩa số 7 trong phong thủy ứng với vị trí thứ 7 của sao Dao Quang trên chòm sao Bắc Đẩu, còn gọi là sao Phá Quân, sao Thất Xích, sao này thuộc hành Kim có ý nghĩa là sự sáng tạo, đột phá, thay đổi hoàn toàn cục diện cũ, khai sáng nên một trật tự mới. Mặt khác, với tính chất dương Kim thì sao này và số 7 ứng với các công cụ lao động bằng kim khí. Nhờ có sự phát triển trong ngành luyện kim mà kỹ thuật canh tác, gia công, chế tạo được không ngừng cải tiến, mang lại năng suất lao động cao, chinh phục mọi thử thách trên rừng dưới biển. Đây được xem là một bước tiến vĩ đại trong lịch sử nhân loại mà các sử gia đều ca ngợi.

– Trong Tử Vi số 7 có ý nghĩa gì? Số 7 ứng với sao Phá Quân được coi là sao của sự sáng tạo, đột phá giống như một bậc anh hùng xoay chuyển càn khôn, vũ trụ. Mặt khác, sao Phá Quân cũng chủ về hôn nhân, gia đạo. Sách Tử Vi Đẩu Số Tân Biên của Vân Đằng – Thái Thứ Lang, sách Tử Vi Nghiệm Lý của Thiên Lương cũng đều nói Phá Quân chủ phu thê, gia đạo. Trong thực tế, nhiều người có đặc điểm là cung Phu Thê không tốt nhưng sao Phá Quân cát hóa nên gia đạo vẫn bình yên, thậm chí người hôn phối lại rất tài giỏi, có bản lĩnh. Đấy là một minh chứng điển hình về ý nghĩa đối với phu thê, gia đạo của sao Phá Quân và số 7

III. Ý nghĩa số 7 trong sim điện thoại?

1. Căn cứ vào những ý nghĩa của số 7 trên thì dãy sim có nhiều số 7 phù hợp với những người như sau:

– Thứ nhất: Ý nghĩa số 7 trong sim điện thoại phù hợp với giới trẻ, những người mới khai mở sự nghiệp, nhờ có những đức tính gan dạ, sáng tạo nên họ vượt qua mọi khó khăn, chinh phục thử thách và giành được thành công.

– Thứ hai: Số 7 có tính động mạnh, nên ý nghĩa con số 7 trong sim điện thoại phù hợp với những người hoạt động trong lĩnh vực thể thao, giải trí, vận tải, du lịch hay công nghệ kỹ thuật cũng thích hợp với việc dùng sim có nhiều số 7

– Thứ ba: Đứng về góc độ mệnh lý thì số 7 có ý nghĩa gì. Theo chuyên gia trong sim điện thoại số 7 dưới góc độ này phù hợp với những người sinh năm âm, mệnh Thủy hoặc tổ hợp Tứ Trụ có dụng thần là Kim nên dùng sim có nhiều số 7. Điều này giúp họ cân bằng về âm dương, tương sinh bản mệnh, gan dạ, sáng tạo hơn, cải thiện về sức khỏe, đặc biệt là hô hấp, xoang sẽ giảm. Hơn nữa, nó hình thành cho chủ sim những thói quen rất tốt như chăm tập thể dục, thể thao, có tư duy tìm tòi, nghiên cứu, khám phá

– Thứ tư: ý nghĩa số 7 trong sim điện thoại phù hợp với những người trên lá số Tử Vi có sao Phá Quân thủ mệnh mà dùng sim này dường như sức mạnh nhân đôi, năng lượng hội tụ mạnh, vươn lên không ngừng, thu được thành quả vang dội

– Thứ năm: ý nghĩa của số 7 trong sim điện thoại phù hợp với những người mệnh có sát tinh như Địa Không, Địa Kiếp, Kình Dương, Đà La… những con số 7 có ý nghĩa gì trong trường hợp gặp sim có nhiều số 7: câu trả lời rằng càng tốt hơn vì số 7 ứng với sao Phá Quân anh hùng, sao này có tác dụng chế phục sát tinh, cường đồ, cảm hóa, giáo dục cải thiện tính xấu của sát tinh, hóa giải bất lợi và tạo thành sức mạnh vươn lên trên con đường công danh, sự nghiệp.

 Để hiểu rõ hơn về dãy số điện thoại bạn đang dùng tốt hay xấu, mời bạn tra cứu ngay tại ứng dụng [KIỂM TRA SIM PHONG THỦY CHUẨN NHẤT] của simphongthuy.vn.
 

2. Những người không hợp với sim số điện thoại có nhiều số 7

– Ý nghĩa của con số 7 trong sim điện thoại không hợp với những người sinh năm dương, mệnh Mộc, tổ hợp Tứ Trụ kỵ hành Kim thì không nên dùng. Cuộc sống nhiều sóng gió, bệnh về hô hấp đặc biệt là xoang, cổ họng có chiều hướng nặng hơn

– Ý nghĩa số 7 trong sim điện thoại không hợp với những người trong lá số Tử Vi cung mệnh có các sao Văn Xương, Văn Khúc thì không nên sử dụng vì sa ngã, ăn chơi, tửu sắc. Bản thân các văn tinh chỉ hợp với văn tinh, không hợp với võ cách

– Ý nghĩa con số 7 trong sim điện thoại không hợp với những người không có chí lớn, thích làm những công việc nhàn hạ, ngồi bàn giấy, hưởng lương thì không nên dùng sim có nhiều số 7. Số này chủ về động, tâm tư bất an, nên lợi với những người ôm chí lớn, hoài bão cao cả hơn là những người có tâm lý an phận thủ thường.

Kết luận: con số 7 chỉ góp vào ý nghĩa của tổng hòa cả dãy số. Bởi vậy, ý nghĩa dãy số 7 khác hoàn toàn so với ý nghĩa của đơn lẻ số 7. Ví dụ khi xét ý nghĩa số sim đuôi 7 thì ý nghĩa số 7 chỉ đóng góp phần nào vào ý nghĩa chung của cả dãy, cần thiết luận cả 10 số trong sim theo 5 tiêu chí mới có thể đánh giá được số sim đuôi 7 tốt hay xấu, hợp hay khắc đối với người sử dụng. Tương tự đối với các dãy số như số tài khoản đuôi 7 hay biển số xe đuôi 7 cũng cần luận cả dãy theo những tiêu chí phong thủy xác định mới đánh giá trọn vẹn được ý nghĩa của dãy số chứa số 7.

IV. Ý nghĩa số 7 trong biểu đồ ngày sinh

Dựa theo các con số trong Biểu đồ ngày sinh có thể nói lên tính cách và đặc điểm của một con người. Con số 7 có ý nghĩa gì trong Biểu đồ ngày sinh thì câu trả lời rằng số 07 thể hiện cho số lượng bài học mà họ cần lĩnh hội và tích lũy đến từ những trải nghiệm “thương đau” khó quên.

 • Số 7 trong trường hợp người trong Biểu đồ ngày sinh có một số 7: phải chịu sự hy sinh một trong ba lĩnh vực liên quan đến sức khỏe; tiền tài; tình yêu.

 • Ý nghĩa số 7 trong trường hợp người mà trong Biểu đồ ngày sinh có 2 số 7: những người này sẽ thấy bài học tổn thất, thương đau trong cuộc đời họ xuất hiện ở hai trong ba số khía cạnh cơ bản của cuộc đời: sức khỏe, tình cảm hoặc tiền tài.

 • Ý nghĩa của con số 7 trong trường hợp người mà trong Biểu đồ ngày sinh có 3 số 7: sẽ có số phận tưởng chừng cực kỳ đáng buồn vì liên tục nhận phải những tổn thất, hy sinh trong cả ba khía cạnh của đời sống. Nhưng thường ảnh hưởng trực tiếp tới người thân xung quanh.

 • Ý nghĩa số 7 trong trường hợp người mà trong Biểu đồ ngày sinh có 4 số 7: có thể nói đây là người có số phận đáng buồn nhất, bởi những nhiều xui rủi cứ liên tục vận vào người.

 • Số 07 trong trường hợp người mà trong Biểu đồ ngày sinh có số 7 cô độc: những tổn thất sẽ bị lặp đi lặp lại, mỗi lúc một mức độ nặng nề hơn, mỗi lúc một cam go hơn cho đến khi bản thân họ nhìn ra đó là bài học gì.

V. Giải mã con số 7 có ý nghĩa gì trong giấc mơ?

Trong văn hóa phương Đông, những giấc mơ luôn ẩn chứa ý nghĩa và thông điệp riêng. Có những giấc mơ là điềm báo tốt lành, nhưng cũng có giấc mơ mang đến điềm xấu. Thật may mắn đối với những giấc mơ liên quan đến con số 7, hầu hết đều là điềm lành.

 • Mơ thấy số 7: thường là điềm báo của sự thành công 

 • Mơ thấy số 75: có ý nghĩa chủ về sự thay đổi

 • Mơ thấy 76, 77, 79: điềm báo của sự thuận lợi

Những phân tích trên cho thấy ý nghĩa số 7 không phải là một con số kém may mắn. Thậm chí nó là đại cát với những người phù hợp. Ngược lại những người không phù hợp thì chớ nên sử dụng sim có nhiều số này. Với những thông tin vừa chia sẻ, chắc hẳn đã giúp quý bạn hiểu rõ hơn về con số 7 có ý nghĩa gì?. Quý bạn có thể truy cập vào simphongthuy.vn, để tìm hiểu thêm nhiều điều thú vị liên quan đến các con số khác!

Xem thêm ý nghĩa các con số khác:

Khám phá ý nghĩa số 7 trong phong thủy và dân gian có gì khác

Luận giải số 7 có ý nghĩa gì chính xác cùng chuyên gia phong thủy

Thứ 4, 28/12/2022 – 15:32

Khám phá ý nghĩa số 7 trong phong thủy và dân gian có gì khác

 

Số 7 thường bị áp đặt là con số không may mắn, gắn liền với sự mất mát, hao hụt. Tuy nhiên trong phong thủy, số 7 mang nhiều ý nghĩa đặc biệt mà không phải ai cũng biết. Con số này là biểu tượng của sự sáng tạo, đột phá vươn lên và phát triển không ngừng. 

y-nghia-so-7

 

I. Khái quát số 7 có ý nghĩa gì?

1. Giải mã phong thủy số 7 

Yếu tố

Chi tiết

Số 7 tượng trưng cho điều gì

Số 7 phiên âm là “Thất” chỉ sự tổn thất và mất mát. Tuy nhiên theo quan điểm của một số người, “thất” đọc gần như là “phất”, nghĩa là sự đi lên, phát triển. 

Số 7 là con gì?

Xem con số 7 có ý nghĩa gì cho biết số 7 là con heo và thường gắn liền với bộ số 07 – 47 – 87. 

Số 7 mệnh gì

Số 7 thuộc hành Thổ. 

Số 7 hợp mệnh gì?

Số 7 hợp mệnh Kim và mệnh Hỏa. 

Số 7 khắc mệnh gì?

Số 7 trong phong thủy xung khắc với mệnh Thủy. 

Số 7 hợp tuổi gì?

Số 7 hợp tuổi Mão – Sửu – Dậu – Tỵ – Hợi.

Số 7 khắc tuổi gì?

Số 7 khắc với các tuổi Tý – Dần – Thìn – Ngọ – Thân – Tuất. 

2.Số  07 là số gì? Có may mắn không? 

Số 7 có phải con số may mắn hay không tùy theo từng nền văn hóa và quan điểm khác nhau của mỗi người. Đối với người Việt Nam, số 7 là số xấu (số hung). Bởi số 7 theo phiên âm Hán Việt đọc là “Thất”, liên quan đến các từ thất bại, thất bát, nghĩa là mất mát, hao tổn. Vậy nên số 7 cũng là một trong những con số đại kỵ với người Trung Hoa. 

Trái lại, xem số 7 có ý nghĩa gì cho biết trong văn hóa Nhật Bản, số 7 lại là con số may mắn, tượng trưng cho Thất Phúc Thần – 7 vị thần mang đến tài lộc, bình an và hạnh phúc. Còn ở Ấn Độ hay những quốc gia theo đạo Hindu, số 7 là biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu. Các cặp đôi khi đã cưới nhau thì mối nhân duyên kéo dài tới 7 kiếp. Ngoài ra, ở các nước phương Tây, con số 07 được xem là đại diện cho sức mạnh quyền năng. Có thể thấy, số 7 là số hung hay số cát, có may mắn hay không phụ thuộc vào quan niệm, cách nhìn nhận của mỗi người cũng như từng phong tục tập quán. 

II. Ý nghĩa số 7 trong phong thủy? 

1. Con số 7 có ý nghĩa gì trong kinh dịch

Được luận dựa trên những nguyên tắc của bộ môn nghiên cứu phong thủy, con số 07 tương ứng với quẻ Địa Sơn Khiêm.

Quẻ Khiêm chính là tới lúc cực thịnh nên khiêm tốn sẽ hạn chế sự đố kỵ trong thiên – địa – nhân. Điều này chính là triết lý đạo đức và cũng là thực tế rõ ràng, càng cao quá sẽ càng dễ đổ, phú quý càng lớn dễ làm vật hy sinh khi sơn hà đổi chủ.

Ý nghĩa số 07 được thể hiện qua quẻ này đó là tốt cho công danh sự nghiệp. Người gặp quẻ này có phúc, có lộc nhờ tính khiêm nhường sáng suốt nên công danh tốt, sự nghiệp phát triển. Tình duyên – gia đạo gặp quẻ Địa Sơn Khiêm hòa thuận, an lành hết sức.

Chọn số hợp tuổi Kích Tài Lộc – May Mắn!

2. Số 7 có ý nghĩa gì trong ngũ hành

Theo ngũ hành thì con số 07 thuộc hành Thổ. Do Thổ sinh Kim nên con số 07 sẽ bổ trợ tốt nhất cho những người mệnh Kim. Ý nghĩa của con số 7 giúp người mệnh này gặp nhiều điều suôn sẻ và may mắn hơn trong công việc, làm ăn và buôn bán. Ngoài ra với ý nghĩa tương hỗ thì người mệnh Kim cũng có thể sử dụng con số này..

Theo ngũ hành, do Thổ khắc Thủy nên những người có ngũ hành bản mệnh thuộc Thủy không nên sử dụng số 07. Những người mệnh Thủy mà sử dụng sẽ bị ý nghĩa số 7 hạn chế và cản trở trong mọi việc

3. Ý nghĩa con số 7 về mặt sao tử vi

Số 7 trong sao tử vi ứng với vị trí của sao Dao Quang, thuộc chòm sao Bắc Đẩu. Sao này thuộc hành Kim, chủ về sự sáng tạo, đột phá, khai sáng và thay đổi hoàn toàn cục diện cũ. 

4. Ý nghĩa số 007 trong Tử Vi Đẩu Số

Xét về tử vi đẩu số, số 7 ứng với sao Phá Quân (còn gọi là sao Thất Xích). Sao Phá Quân được coi là sao của sự sáng tạo, khai phá, giống như một bậc anh hùng xoay chuyển càn khôn. 

Bên cạnh đó, sao Phá Quân cũng chủ về hôn nhân, phu thê, gia đạo. Ngôi sao này cát hóa nên gia đạo bình yên, người hôn phối rất tài giỏi và có bản lĩnh.  

5. Số 7 có ý nghĩa gì theo âm dương ngũ hành?  

Số 7 là số lẻ, thuộc dương. Ý nghĩa của số 7 tượng trưng cho sự biến động, hứa hẹn nhiều triển vọng tiến bộ, phát triển và vươn lên.  

Xem chi tiết ý nghĩa các con số tại: Ý nghĩa các con số

III. Ý nghĩa số 07 hợp khắc với tuổi nào?

1. Số 7 may mắn hợp tuổi nào?

Số 7 hợp với những người mệnh Kim và sinh năm dương. Trong học thuyết ngũ hành, số 7 ứng với nội quái Cấn (Sơn), thuộc hành Thổ. Mà Thổ sinh Kim nên những người mang bản mệnh Kim sử dụng số 7 sẽ giúp vận khí tốt lên, cuộc sống có nhiều chuyển biến tích cực. 

Mặt khác, số 7 mang vận dương nên những người thuộc Kim Âm hợp nhất với số 7, khiến mối quan hệ giữa khí âm và khí dương trở nên hài hòa, cân bằng. Như vậy, số 7 hợp với các tuổi Quý Mão (1963), Ất Sửu (1985), Quý Dậu (1993), Tân Tỵ (2001),…

2. Số 7 khắc tuổi nào?

Những người mệnh Thủy và sinh năm dương nên hạn chế dùng số 7. Đây là con số xung khắc với các tuổi Ất Mão (1975), Quý Hợi (1983), Đinh Sửu (1997),…Do mệnh Thổ khắc Thủy đồng thời người mang Kim Dương sử dụng số 7 sẽ khiến năng lượng âm dương mất cân bằng, gây cản trở cuộc sống. 

IV. Ý nghĩa số 7 trong số điện thoại

1. Số 7 có ý nghĩa gì trong sim điện thoại?

Số 7 trong dãy số điện thoại mang ý nghĩa về sự gan dạ, sáng tạo, cá tính mạnh mẽ. Con số này giúp chủ nhân đủ bản lĩnh để chinh phục thử thách, vượt qua mọi khó khăn và gặt hái được thành công. 

– Một số bộ số chứa số 7 mang ý nghĩa đặc biệt: 

+ 3 số 7 (777): còn gọi là sim tam hoa, bộ số của sự huyền bí và quyền lực, may mắn và cực kỳ sang trọng.  

+ 4 số 7 (7777): số 7 trong sim điện thoại – sim tứ quý 7 được giải mã là “tứ thất”, nghĩa là bốn mùa không lo mất, làm đâu thắng đó. Bộ số này đại diện cho phú quý và giàu sang. 

+ 5 số 7 (77777): sim ngũ quý 7 là con số của Phật, tượng trưng cho quá khứ, hiện tại và tương lai.

+ 6 số 7 (777777): biểu tượng cho 7 sắc cầu vồng, màu sắc của cuộc sống hiện đại. 

2. Có nên dùng sim chứa nhiều số 7 không?

Xem ý nghĩa số 7 trong sim điện thoại cho biết những người hợp với số 7 nên dùng sim chứa nhiều con số này bổ trợ tốt cho bản mệnh, gan dạ, sáng tạo hơn. Đồng thời cũng cải thiện về sức khỏe cho chủ sở hữu, mang lại may mắn và thuận lợi, sự nghiệp ngày càng phát triển, thành công vang dội.

Còn những người xung khắc với số 7 nên tránh dùng sim điện thoại chứa con số này. Mối quan hệ tương khắc có thể khiến cuộc sống của người sở hữu gặp nhiều bất ổn, xảy ra những tai họa, xui xẻo không mong muốn. 

Xem bói số điện thoại – Luận giải Hung – Cát sim điện thoại đang sử dụng

V. Số 7 có ý nghĩa gì trong biển số xe?

Nhiều người quan niệm số 7 là số xấu nên con số này trong biển số xe cũng không mang ý nghĩa tốt đẹp. Biển xe số 07 thường được hiểu là sự mất mát. Do đó mà các chủ xe thường tránh gặp phải số này. 

Xem thêm: Xem bói biển số xe

VI. Ý nghĩa số 07 theo thần số học

Số 7 trong thần số học là con số của sự huyền bí, sâu sắc, thông minh và đơn độc. Người thuộc số 7 là những người thông thái, có tư tưởng triết lý, thích được chia sẻ kiến thức với những ai cầu thị. Họ có xu hướng cầu toàn và khắt khe, đặc biệt là với những thứ liên quan đến tri thức, khoa học và tư tưởng. Họ sở hữu năng lực tưởng tượng phong phú và trực giác nhạy bén, có thể cảm nhận được những điều sắp xảy ra.

Tuy nhiên xem ý nghĩa của số 7 cho biết, nhược điểm của người thuộc thần số học số 7 là đôi khi khá kỳ dị và khó hiểu. Tính cách họ thay đổi thất thường và khó nắm bắt. Không dễ để người khác hiểu được suy nghĩ, mong muốn của họ. 

Những người này cũng có xu hướng bị chi phối bởi cảm xúc. Khi làm việc họ cực kỳ nghiêm túc, cầu toàn nhưng một khi không có hứng thì họ chẳng muốn làm gì. 

Tra cứu Tử vi 2023 dự đoán chi tiết vận hạn năm 2023 cho bản mệnh và người thân bằng cách chọn năm sinh âm lịch vào bảng dưới đây:

TRA CỨU TỬ VI 2023

Bạn vui lòng nhập chính xác thông tin của mình!

VII. Giải mã một số ý nghĩa số 07 khác

1. Số 7 có ý nghĩa gì trong biển số nhà?

Ý nghĩa số nhà 07 chỉ sự thuận hòa, êm ấm trong gia đạo. Chủ nhân có cuộc sống vợ chồng hạnh phúc, viên mãn, tình cảm ngày càng gắn kết bền chặt. 

2. Số 07 có ý nghĩa gì trong tình yêu?

Số 7 được xem là điềm tốt trong mối quan hệ tình yêu, bạn bè. Ý nghĩa số 7 trong tình yêu là biểu tượng của nụ hôn. Bởi thế con số này được nhiều cặp đôi sử dụng để gửi gắm thông điệp yêu thương. Ví dụ 756 nghĩa là hôn em đi, 770880 là hôn em, ôm em đi. 

3. Ý nghĩa con số 7 trong kinh doanh

Số 07 trong kinh doanh có thể mang ý nghĩa tốt hoặc xấu tùy vào cách nhìn nhận của mỗi người. Dưới góc nhìn lạc quan, số 7 đại diện cho sự phát triển, vươn lên không ngừng, ngày một lớn mạnh và hưng thịnh. 

Tuy nhiên, trong quan niệm của một số người, số 7 lại chỉ sự thất bại, mất sạch, mất hết của cải. Vậy nên họ thường tránh sử dụng con số này trong việc đầu tư, kinh doanh buôn bán. 

4. Ý  nghĩa số 07:07 là gì?

Số 07, nghĩa là không và thất, dịch nghĩa là không mất đi, không thất thoát. Hai số 07 đứng cạnh nhau là con số đẹp, mang nhiều ý nghĩa tốt lành, chỉ sự ổn định trong sự nghiệp và cuộc sống. 

Luận giải số 7 có ý nghĩa gì trong phong thủy cho biết con số này không hẳn là số xấu. Ngoài ám chỉ sự mất mát như nhiều người vẫn nghĩ thì số 7 còn thể hiện bản lĩnh gan dạ, mạnh mẽ vươn lên và ngày càng lớn mạnh. Đồng thời là điềm tốt trong mối quan hệ gia đình, bạn bè, chỉ sự thuận hòa và bình an, hạnh phúc.

Tôi là Duy Tâm Phúc, hiện đang là Chuyên gia phong thủy, tử vi tại xemvanmenh.net,luôn say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy hơn 10 năm qua. Để mang tới những nội dung mới mẻ và chất lượng nhất đến với đọc giả trong và ngoài nước

Xem lá số tử vi theo ngày tháng năm sinh

Hãy nhập đầy đủ thông tin của bạn vào để có kết quả tốt nhất

Xem tử vi hàng ngày

:

Related Posts