Bộ Bài Tarot Đẹp Nhất Thế Giới Xem ngay 202350 Bộ Bài Tarot Đẹp Nhất Mọi Thời Đại Bạn Nên Sở Hữu

50 Bộ Bài Tarot Đẹp Nhất Mọi Thời Đại Bạn Nên Sở Hữu

10 bộ bài Tarot phổ biến nhất

1. Bộ bài Rider Waite Tarot

Rider Waite Tarot Deck là một bộ bài cổ điển. Nó có lẽ là lá bài nổi tiếng nhất trong thế giới Tarot nói chung và phương Tây nói riêng. Đây được coi là định nghĩa lại chuẩn mực của Tarot cũng như là chuẩn mực cho hơn 90% các bộ bài hiện nay.

Waite-Smith Tarot
Rider Tarot Deck
[Set] Rider Waite Tarot Book +Deck

2. Bộ bài Thoth Tarot

Thoth Tarot Deck là một trong những bộ bài nổi tiếng nhất trên thế giới, được vẽ bởi một học giả thần bí cũng là thành viên của Golden Dawn, huyền thoại Aleister Crowley. Mặc dù là một trong những bộ bài cổ điển, nhưng Thoth Tarot chứa đựng hệ thống ký hiệu thần bí Kabbalah và chiêm tinh học từ The Book of Thoth, đòi hỏi người dùng phải có kiến thức nền tảng nhất định để có thể nắm bắt tốt nhất.

Thoth Tarot
Thoth Tarot Deck
Thoth Tarot Book

3. Bộ bài Tarot of Marseilles

Bộ bài Tarot of Marseilles của nhà phát hành Lo Scarabeo mang đến cho người dùng yêu thích phong cách nguyên bản của hệ thống 78 lá bài Tarot, một lựa chọn thay thế xứng đáng khác để sở hữu bộ bài nổi tiếng này. Một mặt, phiên bản Tarot of Marseille này vẫn giữ những nét đặc trưng của hệ thống Marseille nổi tiếng và thành công trong việc kết nối hệ thống Tarot cổ với những chi tiết mới được thêm vào, dễ đọc hơn cho người dùng, bao gồm cả các ngôn ngữ Châu Âu phổ biến khác ngoài tiếng Pháp.

Tarot of Marseilles
Marseille Tarot Deck
Marseille Tarot Book

4. Bộ bài Deviant Moon Tarot

Deviant Moon Tarot là một bộ bài lấy bối cảnh của một thế giới siêu thực, kỳ lạ ẩn mình trong bóng tối từ ánh trăng. 78 lá bài mô tả các nhân vật được Patrick Valenza thiết kế dựa trên trí tưởng tượng của anh sau một thời gian dài quan sát các nghĩa trang cũ và bệnh viện tâm thần cũng như những giấc mơ, cơn ác mộng từ thời thơ ấu.

Tác giả đã mất hơn ba năm để hoàn thành bộ bài, nhưng có những bộ bài anh đã bắt đầu phác thảo từ hơn 10 năm trước. Như vậy, bộ bài này đã đạt đến mức độ hoàn hảo đến từng chi tiết nhỏ.

Deviant Moon Tarot
Deviant Moon Tarot Deck
Deviant Moon Tarot Book

Tác giả đã mất hơn ba năm để hoàn thành bộ bài, nhưng có những bộ bài anh đã bắt đầu phác thảo từ hơn 10 năm trước. Như vậy, bộ bài này đã đạt đến mức độ hoàn hảo đến từng chi tiết nhỏ.

5. Bộ bài Wildwood Tarot

Bộ bài Wildwood Tarot được xuất bản bởi John Matthews, Mark Ryan, lấy cảm hứng từ thần thoại trước thời Celtic và những giai thoại bí ẩn về các vị thần Shaman. Bộ bài đưa chúng ta đến một thế giới tuyệt đẹp nơi sinh sống của các nguyên mẫu thuộc một khu rừng cổ điển, bao gồm con người, cung thủ, cây sồi, cùng với hệ thống thông tin chi tiết hướng dẫn mối liên kết giữa các đặc điểm của nguyên mẫu này với hệ thống Rider Waite Smith truyền thống.

Wildwood Tarot
Wildwood Tarot Deck
Wildwood Tarot Book

6. Bộ bài Druidcraft Tarot

Druidcraft Tarot là một lời mời để người dùng tận hưởng và đánh giá cao sự giàu có của Đất Mẹ, của thế giới tự nhiên, nhịp điệu của mùa màng. 78 lá bài được đánh giá là có ý nghĩa sâu sắc rất cao, trở thành công cụ hoàn hảo giúp người dùng đi sâu hơn vào việc khai sáng bản thân. Nhà nghiên cứu nổi tiếng Philip Carr-Gomm và các cộng sự của ông đã tạo ra một bộ bài theo chủ đề tự nhiên, có độ chi tiết cao, cùng với hệ thống trực quan hóa Rider Waite Smith nổi tiếng.

Druidcraft Tarot

7. Bộ bài Morgan Greer Tarot

Ra mắt hơn 30
nhiều năm trước, Morgan Greer Tarot luôn là một trong những bộ bài dựa trên Rider
Waite Smith được đánh giá là tốt nhất. Được coi là bộ bài đầu tiên trên thế giới
không có biên giới, Morgan Greer Tarot của Lloyd Morgan, Bill Greer cung cấp một
cảm giác hào phóng hơn nhờ mức độ chi tiết cao hơn trên màn hình
diện tích. Hình ảnh của thẻ lớn hơn hình truyền thống.

Morgan Greer Tarot

8. Bộ bài Tarot mạ vàng

Gilded Tarot là bộ bài đầu tiên vượt qua được những hạn chế và định kiến khi không chỉ chứa hệ thống hình ảnh kỹ thuật số đẹp mắt mà còn tuân theo Rider Waite Smith truyền thống. Bất kỳ người dùng Tarot nào quen thuộc với Rider Waite Smith sẽ sớm nhận thấy sự quen thuộc của việc sử dụng The Gilded Tarot, và ngược lại, những người mới nghiên cứu về Tarot vẫn cảm thấy dễ dàng học mà không cần bắt đầu từ những bộ bài truyền thống cổ xưa.

Bói bài mạ vàng

9. Bộ bài Steampunk Tarot

Steampunk Tarot là một
Bói bài 78 lá truyền thống nhưng trong một thế giới phi truyền thống. Hình ảnh thẻ có xu hướng
là kỹ thuật số nhưng chúng tạo cho bạn một ấn tượng tuyệt vời khi nhìn vào. Thẻ sử dụng
màu sắc sáng tạo cho người dùng ấn tượng rằng họ đang quay trở lại
thế kỷ trước hoặc thế giới khác. Sách hướng dẫn được viết bởi chuyên gia Tarot,
Barbara Moore.

Steampunk Tarot

10. Bộ bài Shadowscapes Tarot

Thế giới kỳ diệu của Nàng tiên cá và các nàng tiên nhảy múa của Tarot Shadowscapes Deck khiến nó trở thành một trong những bộ bài hay nhất trong lịch sử. Với hệ thống hình ảnh dựa trên Rider Waite Smith, Shadowscapes Tarot là một tác phẩm nghệ thuật thực sự theo phong cách màu nước và nội dung ý nghĩa pha trộn giữa các hiện vật châu Á, Celtic và hư cấu của họa sĩ Stephanie Pui Mun Law, cũng như lấy cảm hứng từ những câu chuyện cổ tích, thần thoại và văn hóa dân gian từ các nền văn hóa trên thế giới. Độ chi tiết trong ảnh của bộ bài này có chất lượng cao và có nét mềm mại, rực rỡ mà các bộ bài khác khó có thể so sánh được.

Shadowscapes Tarot Deck
Shadowscapes Tarot Book

Bộ bài Tarot cho trải nghiệm mới

11. Bộ bài Tarot trong suốt

Trong suốt Tarot là một trong những bộ bài độc đáo nhất trên thế giới, cả về cấu trúc và cách sử dụng. Đây là bộ bài đầu tiên được in trên chất liệu nhựa với sự bắt chước hệ thống hình ảnh của Rider Waite Smith, đọc thông thường bằng cách xếp chồng các quân bài lên nhau. Cách tiếp cận “độc nhất vô nhị” này mang đến một cái nhìn mới mẻ cho Tarot truyền thống khi có thể sử dụng sự kết hợp của nhiều hình ảnh lá bài khác nhau (theo chiều dọc) để bộc lộ trực giác và khám phá nội tâm của người dùng.

Bói bài trong suốt

12. Bộ bài Tarot of the Silicon Dawn

Mang phong cách hình ảnh hơi kỳ lạ, Tarot of the Silicon Dawn mang đến cảm giác về một thế giới hiện đại, nơi thực tế và viễn tưởng đan xen – thời điểm mà con người trở nên phụ thuộc vào công nghệ và mạng xã hội. Bộ bài có 99 lá bài với tác phẩm nghệ thuật pha trộn giữa chủ nghĩa hoạt hình và siêu thực.

Tarot of the Silicon Dawn

Việc sử dụng màu trầm và màu tương phản thể hiện nỗ lực vượt ra khỏi các quy tắc truyền thống, mang đến cho người dùng khả năng đi sâu hơn vào tiềm thức, liên kết và khám phá bản thân chúng ta xa hơn.

13. Bộ bài Cosmos Tarot và Oracle

Cosmos Tarot &
Oracle là một dự án bài “kép” gồm 78 bài Tarot truyền thống
thẻ và 22 thẻ Oracle từ sự hợp tác của 100 nghệ sĩ lấy cảm hứng từ
thiên hà vào ban đêm và phát hành hạn chế. Cosmos Tarot và Oracle có nhiều điểm tương đồng
theo phong cách trực quan: rõ ràng, chi tiết, đầy màu sắc và trừu tượng. Tia sáng lấp lánh
của đêm đầy sao và các thiên thể được xem lại trong Cosmos.

Cosmos Tarot và Oracle

14. Bộ bài Circle of Life Tarot

Circle of Life Tarot là một trong những bộ bài hiếm hoi trên thế giới được thiết kế theo dạng hình tròn, dựa trên vòng luân hồi và cuộc đời của mỗi người. 78 lá bài là sự kết hợp của hệ thống ký hiệu Tarot thông thường với đồ họa độc đáo và giàu trí tưởng tượng về hành trình của cuộc đời. Các nhân vật trong bộ bài là những sinh vật đặc trưng cho 4 yếu tố cơ bản và mang dáng vẻ thần thoại, nhấn mạnh tính năng của các vòng tròn.

Circle of Life Tarot

15. Book of Shadows Tarot Vol.1 và Vol.2 (Như trên – Dưới đây)

Nhà nghiên cứu nổi tiếng
Barbara Moore, tác giả của hàng chục cuốn sách Tarot, đưa ra ý tưởng về bộ truyện
của hai bộ bài: Book of Shadows, và As Above là bộ đầu tiên trong bộ.
Trong khi hình ảnh của Như trên mô tả các nguồn năng lượng thuộc vũ trụ và
thần thánh, Vì vậy, Dưới đây mô tả những thực tế hàng ngày của nhân loại. Cả hai bộ bài đều dựa trên
trên cấu trúc Rider Waite Smith và được coi là một cặp bài mạnh mẽ
để giúp người dùng xác định và học hỏi từ các tài nguyên xung quanh họ.

Book of Shadows Tarot

Bộ bài Tarot cho một quan điểm mới

16. Bộ bài Chrysalis Tarot

Chrysalis Tarot là một bộ bài với màu sắc tươi sáng và các chi tiết theo phong cách Pagan, áp dụng hệ thống biểu tượng Tarot truyền thống kết hợp với những ý tưởng mới của tác giả Toney Brooks, của họa sĩ Holly Sierra. Chrysalis Tarot có thể được coi là một bộ bài bình thường pha trộn với Oracle, chẳng hạn như Angel Tarot hay Art of Life dues bởi thiết kế của nó đảm bảo các chi tiết vừa truyền thống vừa hiện đại.

Chrysalis Tarot

17. Bộ bài Linestrider Tarot

Tarot Linestrider là một bộ bài độc đáo dựa trên hệ thống Tarot truyền thống nhưng sử dụng đồ họa độc đáo hơn. Đặc biệt, những người dùng Tarot có kinh nghiệm sẽ nhận thấy các biểu tượng chiêm tinh và giả kim thuật và thích các tính năng mới trong hình ảnh truyền thống trong khi những người mới học Tarot sẽ thấy bộ bài chứa các mã hóa trực quan và dễ dàng nắm bắt.

Linestrider Tarot

18. Bộ bài Tarot of the New Vision

Hãy cùng khám phá
bí mật đằng sau Rider Waite Tarot phổ biến. Bạn có thể thấy gì từ những thứ này
những hình ảnh quen thuộc ?. Phong cảnh sẽ như thế nào khi người phụ nữ trong Two of
Thẻ Swords đã mở khăn bịt mắt của cô ấy? Bạn đã bao giờ tưởng tượng ra ai đó hay điều gì đó chưa
đằng sau Nữ tư tế cao? Thay đổi quan điểm của bạn, thêm ý nghĩa sâu sắc hơn cho
câu trả lời, và thỏa mãn sự tò mò của bạn.

Bói bài về tầm nhìn mới

19. Bộ bài Lost Code of Tarot

Hãy cùng bước vào thế giới song song mà Tarot hiện diện trong cuộc sống. Được thiết kế bởi nghệ sĩ Andrea Aste, Lost Code of Tarot trông giống như nó được tạo ra trong thời đại của các nhà giả kim thuật. Bộ bài này chứa đầy ngôn ngữ ẩn dụ và ma thuật. Lấy cảm hứng từ mật mã của Leonardo da Vinci, bộ truyện gợi lên thời kỳ mà khoa học và phép thuật đang hòa nhập.

Mất mật mã của Tarot

20. Những giấc mơ về bộ bài Gaia Tarot

Triết lý của bộ bài “Dreams of Gaia Tarot” rất đơn giản: tìm kiếm, cảm nhận, trưởng thành và chữa lành. Dựa trên cấu trúc của một bộ bài truyền thống bao gồm các quân bài chính và quân bài phụ nhưng ghép chúng lại với những nguyên mẫu, biểu tượng và ý nghĩa mới để phù hợp với thời điểm hiện tại. Bộ bài ‘Dreams of Gaia Tarot’ tạo ra một hệ thống cá nhân, quen thuộc và hiệu quả hơn cho phép bạn sử dụng bộ bài như một bản đồ của cuộc đời mình.

Những giấc mơ về Gaia Tarot

Bộ bài Tarot dành cho tôn giáo và sự phản chiếu bản thân

21. Bộ bài Osho Zen Tarot

Osho Zen Tarot Deck tập trung vào nguyên lý thiền định (Zen) với nhiệm vụ giúp người dùng nâng cao hiểu biết của mình vào lúc này. Khi cuộc sống còn nhiều lo lắng và nghi ngờ, con người ta sẽ có xu hướng tìm kiếm hướng đi và nguồn cảm hứng mới. Trong khi Tarot truyền thống nhằm thỏa mãn mong muốn tìm kiếm quá khứ và tương lai, trả lời các câu hỏi như “điều gì sẽ xảy ra trong tương lai?” , “điều gì sẽ xảy ra với sức khỏe của tôi?” hoặc “các con tôi sẽ trông như thế nào?” hoặc “nếu tôi đã chọn quyết định này thay vì lựa chọn khác, thì …”,

Osho Zen Tarot
[Set] Osho Zen Tarot Deck + Book

22. Bộ bài Sacred India Tarot

Sacred India Tarot là bộ bài duy nhất dung hòa và kết hợp thành công hai dòng chảy bí ẩn của văn hóa thế giới: Tarot phương Tây và thần thoại Ấn Độ. Sự kết hợp và dung hòa này được tạo nên một cách khéo léo dưới nét vẽ lôi cuốn của Jane Adams, mà không ảnh hưởng đến các yếu tố cụ thể của từng lĩnh vực hay dẫn đến bản sắc văn hóa.

Bói bài Ấn Độ thiêng liêng

Thần thoại Ấn Độ thần thánh được coi là một trong số ít chủ đề tâm linh còn “sống” cho đến tận bây giờ. Điều này khiến cho The Sacred India Tarot trở thành một nguồn năng lượng tinh thần và trí tuệ cũng như sức cộng hưởng đương thời khó có thể so sánh được.

23. Bộ bài Buddha Tarot

Ý tưởng kết hợp Phật giáo với Tarot có vẻ kỳ lạ, nhưng Buddha Tarot đã thể hiện những nét thú vị tương tự từ các mẫu nhân vật và bối cảnh của bộ bài. Cuộc hành trình của 22 lá bài Major Arcana của Buddha Tarot đã mô tả một cách ẩn dụ con đường dẫn đến sự giác ngộ của nhà sư vĩ đại Dalai Lama.

Bói bài Phật

24. Bộ bài Pagan Tarot

Pagan Tarot trình bày
trải nghiệm trong thế giới của Phù thủy và làm chủ Pagan trong sự kết hợp giữa
nguyên mẫu Wicca truyền thống và phong cách hiện đại trong Tarot truyền thống
cấu trúc. Pagan Tarot được coi là một công cụ cần thiết cho những ai nghiên cứu và
yêu thích phong cách tự nhiên bí ẩn của Pagan, tìm kiếm hướng dẫn để giải quyết vấn đề chung
các vấn đề cũng như bí ẩn tâm linh.

Bói bài Pagan

25. Bộ bài Hermetic Tarot

Từng là một trong những bộ bài được yêu thích trên thế giới, Hermetic Tarot đã được tái bản và trở thành một trong những bộ bài hiếm hoi vẫn còn được lưu hành sử dụng hệ thống hình ảnh cao cấp, khác xa với tiêu chuẩn Rider Waite Smith truyền thống vốn ủng hộ lĩnh vực nghiên cứu ảnh hưởng của các chòm sao / hành tinh. Hình ảnh trên 78 lá bài chỉ gồm hai màu trắng và đen nhưng độ chi tiết cao.

Hermetic Tarot

Hermetic Tarot trước đây đã được sử dụng bởi các thành viên của Golden Dawn, Mathers, do đó người dùng phải có kinh nghiệm về Tarot và hiểu biết về Thoth / Golden Dawn để nắm bắt bộ bài tốt hơn.

Bộ bài Tarot chủ đề về động vật và thiên nhiên

26. Bộ bài Animism Tarot

The Animism Tarot
kết nối các biểu tượng Tarot và biểu tượng động vật mà mỗi lá bài đại diện
các loài khác nhau, kết hợp sức mạnh của động vật và truyền thống
nghĩa của thẻ tương ứng. Được thiết kế bởi Rider Waite Tarot, The Animism
Tarot dễ sử dụng cho mọi đối tượng mà vẫn đảm bảo các chi tiết quen thuộc
và mang đến những tầng ý nghĩa sâu sắc, giúp người dùng khám phá bản thân trên
mặt tinh thần.

Animism Tarot

27. Bộ bài Animal Totem Tarot

Vật tổ động vật là một đồng minh mạnh mẽ và hướng dẫn những người đang tìm kiếm kết nối với nguồn cung cấp năng lượng vô tận của họ. Từ trên không, trên mặt đất và sâu trong lòng đất, hay lặng lẽ trong bóng tối – tất cả các loài động vật đều có những bài học tâm linh và trí tuệ riêng sẽ giúp bạn trên hành trình của mình. Những con vật xinh đẹp và duyên dáng thể hiện kiến thức của họ mà không cần lời nói. Hãy để họ truyền tải thông điệp đến phần sâu sắc nhất của bạn với bộ bài này.

Animal Totem Tarot

28. Bộ bài Mystical Cats Tarot

Bất cứ ai đã từng
nuôi mèo mới biết bản chất hoang dã và bí ẩn của đồng loại này. Khi bạn lấy
the Mystic Cats Tarot, bạn sẽ sớm nhận ra rằng đây là cánh cửa dẫn đến
thế giới kỳ diệu của loài mèo – nơi bạn sẽ tìm thấy trí tuệ và những gì tồn tại từ
thời cổ đại. Trong bài Tarot Mèo Huyền Bí, thông qua việc phân tích các hành vi của mèo
trên các lá bài và kết hợp với các ý nghĩa Tarot truyền thống, người dùng sẽ tìm thấy
câu trả lời cho các câu hỏi quan trọng của riêng họ.

Mystical Cats Tarot

29. Bộ bài Fantastical Creatures Tarot

Từ thế giới của những câu chuyện thần thoại,
truyện dân gian và cổ tích, Fantastical Creatures Tarot mang đến cho cuộc sống một
“biệt đội” sinh vật huyền bí, nhiều màu sắc. 78 lá bài là thứ 78
các loài sinh vật huyền thoại chỉ có trong trí tưởng tượng và các loài
chỉ xuất hiện trong truyền thuyết của loài người.

Bói bài về sinh vật huyền ảo

30. Bộ bài Tarot of Trees

Bộ bài Tarot of Trees đầy màu sắc, nhẹ nhàng và sâu lắng, gồm 78 lá bài với chủ đề về thiên nhiên, cây cối. Tấm thiệp chủ yếu lấy cảm hứng từ cuộc sống thực, sự đan xen hình ảnh đôi khi có xu hướng truyền tải ý nghĩa truyền thống vào thiệp thông qua hình ảnh cây cối thay vì hình ảnh con người.

Bói bài về cây

Bộ bài Tarot cho tình yêu và tình dục

31. Bộ bài Lover’s Path Tarot

Con đường tình nhân The Tarot
mô tả mối liên hệ giữa những câu chuyện tình yêu và truyền thuyết về tình yêu xung quanh
thế giới với những nguyên mẫu Tarot truyền thống, chẳng hạn như Cleopatra và Caesar, Arthur
và Guinevere, Cupid và Psyche. Tất cả chúng ta đều yêu thích các mối quan hệ phản ánh mối quan hệ của chúng ta.
Người dùng thẻ sẽ đi trên con đường của tri thức tình cảm và tinh thần,
tìm kiếm bằng cách giao phó tình yêu của mình cho người khác.

Bói bài về con đường tình nhân

32. Bộ bài Decameron Tarot

Decameron Tarot là một
boong cho người trên 18 tuổi với những hình ảnh táo bạo mô tả mạnh mẽ tình yêu và tình dục. Các
Hệ thống hình ảnh của Decameron Tarot hoàn toàn khác thường. Nếu bạn nhìn
một cách chặt chẽ, bạn có thể liên kết ý nghĩa truyền thống với mỗi lá bài trong bộ bài và tìm
thông điệp quyến rũ về tình yêu. Đây là một bộ bài thú vị để trải nghiệm
những người dùng muốn đặt câu hỏi về mối quan hệ, tình yêu và hôn nhân.

Decameron Tarot

33. Bộ bài Kamasutra Tarot

Bộ bài được lấy cảm hứng từ
các chi tiết được ghi lại trong sách Kamasutra gốc và hướng đến người dùng Tarot
tìm cách tìm ra con đường và hướng dẫn hành trình đến giác ngộ của họ thông qua
giác quan. Hình ảnh về phong cách hội họa Viễn Đông thế kỷ 17-18 của bộ bài này
mô tả các tư thế quan hệ tình dục đã được tạo ra và lưu truyền trong lịch sử loài người
và được ghi lại ở Kamasutra từ một góc nhìn khác so với phương Tây
một.

Kamasutra Tarot

34. Bộ bài Tarot of Sexual Magic

Tarot of Sexual Magic là một trong những bộ bài nổi tiếng nhất trong nhóm nghệ thuật khiêu dâm, với 78 lá bài miêu tả chân thực về tình dục của con người – vốn được coi là nguồn năng lượng mạnh mẽ nhất tuôn chảy trong mỗi chúng ta. Bói bài ma thuật tình dục là một công cụ hữu ích để khám phá và khai thác sức mạnh của niềm đam mê, sự hoang dã, sức mạnh và tinh thần vui vẻ – những yếu tố gắn liền với tình yêu và tình dục của con người.

Bói bài về phép thuật tình dục

Giống như các bộ bài khiêu dâm khác, Tarot of Sexual Magic cũng bao gồm các yếu tố người lớn, ảnh khỏa thân và nhạy cảm, tuy nhiên các hình ảnh thể hiện rõ ràng sự lãng mạn chứ không chỉ tình dục.

35. Manara: Bộ bài Erotic Tarot

Manara: Erotic Tarot’s
phong cách hình ảnh gợi cảm là sự pha trộn giữa tình dục, nghệ thuật và bói toán. Không giống như nhiều
các bộ bài 18+ khác, các nhân vật nữ của Manara: Erotic Tarot không chỉ là đồ vật
để đàn ông chơi cùng nhưng họ tràn đầy năng lượng và thậm chí còn thể hiện một cách mạnh mẽ
sự kiểm soát.

Manara-Erotic Tarot

36. Bộ bài Tarot of Casanova

Tarot of Casanova là một trong những bộ bài phong cách 18+ nổi tiếng nhất trên thế giới, lấy cảm hứng từ cuộc đời của Giacomo Casanova – người đàn ông trong truyền thuyết của tất cả các quý cô ở Venice, lấy bối cảnh tại thành phố lãng mạn nhất nước Ý. Mặc dù là bộ bài phong cách người lớn nhưng không giống như nhiều bộ bài khác trong nhóm, hình ảnh của Tarot of Casanova rất chi tiết và hài hòa, cân bằng giữa Tarot truyền thống và mức độ “người lớn” trong các lá bài.

Tarot of Casanova

Các nhân vật nam và nữ trong Tarot of Casanova được miêu tả trong những vũ điệu quyến rũ, những hành vi tình dục, cuộc sống của Casanova. Bối cảnh của Venice là một công cụ để khám phá trí thông minh của con người cũng như những khía cạnh phức tạp của cuộc sống: tình yêu mãnh liệt, sự thờ ơ và bất ổn.

Bộ bài Tarot với chủ đề về phù thủy và phép thuật

37. Bộ bài Witches Tarot

Witches Tarot là một bộ bài dựa trên bối cảnh của một thời đại đã đi vào lịch sử Châu Âu – thời mà phù thủy và pháp sư tồn tại. Tác giả Ellen Dugan là một độc giả giàu kinh nghiệm và xuất thân từ một gia đình phù thủy trong khi họa sĩ Mark Evans là một nghệ sĩ kỹ thuật số nổi tiếng – sự kết hợp đã tạo nên một trong những bộ bài đẹp nhất thế giới.

Bói bài phù thủy

38. Bộ bài Wizards Tarot

Hãy cùng khám phá thế giới
về phép thuật, phép thuật và những câu chuyện bí ẩn của Học viện Mandrake, nơi bạn trở thành một
của những học viên được giáo viên dạy Tarot hướng dẫn.

Wizards Tarot

39. Bộ bài Silver Witchcraft Tarot

Phù thủy bạc
Tarot pha trộn giữa các biểu tượng ngoại giáo hiện đại và kiến thức về ma thuật.
Được minh họa bằng màu tối, bộ bài có các nhân vật đa văn hóa mặc áo choàng
trong khung cảnh tâm linh-tự nhiên. 78 lá bài của Silver Witchcraft Tarot
không có đường viền, bao phủ ở cạnh bởi màu bạc và đi kèm với một
sách hướng dẫn do Barbara Moore viết.

Silver Witchcraft Tarot

40. Bộ bài Green Witch Tarot

Bước ra thế giới
của Phù thủy rừng xanh nơi những hình ảnh mờ ảo mà bạn nhìn thấy sẽ giúp bạn có được
cùng với các yếu tố, năng lượng tự nhiên và niềm tin từ các tôn giáo cổ xưa. Các
Green With Tarot mô tả các hoạt động trong thế giới của phù thủy và
những cuộc gặp gỡ có ý nghĩa với thế giới thực vật và động vật, từ đó mở ra một cánh cửa
kết nối người đọc với những linh hồn từ thiên nhiên.

Bói bài phù thủy xanh

41. Bộ bài Tarot của Spellcaster hiện đại

Với các chi tiết sống động và màu sắc tuyệt đẹp trong các biểu tượng truyền thống, bộ bài Modern Spellcaster là một lựa chọn hoàn hảo để cải thiện kỹ năng đọc bài, kỹ năng bói toán và nghi lễ của bạn. Nghệ thuật đồ họa của Scott Murphy mô tả các yếu tố quen thuộc của Rider-Waite Tarot theo phong cách mới mẻ của người Pagan cổ đại, sự đa dạng của các nhóm dân tộc và phương pháp thực hiện phép thuật.

Modern Spellcaster's Tarot

Bộ bài Tarot với chủ đề về bóng tối và bóng tối

42. Bộ bài Gothic Tarot

The Gothic Tarot của họa sĩ Joseph Vargo là một tựa đề theo phong cách Gothic đen tối với các nhân vật ma cà rồng, gargoyle, người sói, phù thủy, bóng ma và thiên thần bóng tối. Trong số những bộ bài khác có cùng phong cách gothic, tác phẩm của Joseph Vargo được coi là tốt nhất và là một trong những bộ bài được đón nhận nhiều nhất trên toàn thế giới.

Gothic Tarot

43. Bộ bài Dark Grimoire Tarot

Như một bộ bài tối màu
điều đó gợi lên sự mê hoặc với nỗi sợ hãi đáng sợ dựa trên những câu chuyện hư cấu về
Necronomicon, Dark Grimoire Tarot là chìa khóa kết nối bạn với bóng tối
bên mình. Thế giới của Dark Grimoire Tarot bao gồm những bí ẩn
các sinh vật và pháp sư mạnh mẽ thiết lập nền hoang dã, tạo ra một nơi
nơi mà ngay cả phép thuật cũng có thật.

Dark Grimoire Tarot

44. Bộ bài Necronomicon Tarot

Vào đầu thế kỷ 20, tác giả huyền thoại của thể loại kinh dị HP Lovecraft đã viết mô tả về một cuốn sách thần bí cổ xưa có tên Necronomicon của một nhà thơ đồng thời là một nhà thám hiểm mạo hiểm – người Ả Rập Abduh Alhazred, như một “lời thì thầm kỳ lạ”. Sau đó, Donald Tyson đã lấy cảm hứng từ thần thoại Lovecraft – dựa trên cuốn sách đó – để phát hành Necronomicon Tarot, là tác phẩm cuối cùng trong bộ ba tác phẩm của Tyson.

Necronomicon Tarot

Necronomicon Tarot lấy bối cảnh thế giới sa mạc ảo mộng của Alhazred với những hồn ma và những nghi lễ, bùa chú bí ẩn dựa trên những tư liệu được vẽ lại của Alhazred.

45. Bộ bài Tarot of Vampyres

Tarot of Vampyres dựa trên huyền thoại về ma cà rồng, nhấn mạnh việc sở hữu, trao đổi và sử dụng các loại năng lượng khác nhau. Cấu trúc của bộ bài này dựa trên Tarot truyền thống, lấy bối cảnh Gothic. Mặc dù truyền thuyết về ma cà rồng là một truyền thuyết Gothic, lãng mạn và trữ tình, tác giả vẫn cảm thấy truyền thuyết là sự minh họa cho cuộc gặp gỡ với một bản ngã cao hơn, một lời hứa vĩnh viễn về sự tự hoàn thành và một lời nguyền cuối cùng trở thành hạnh phúc.

Tarot of Vampyres

46. Bộ bài Daemon Tarot

Daemon Tarot dựa trên Từ điển Vô gian đạo, là một bộ sưu tập những câu chuyện ma quỷ đầu thế kỷ 19 của tác giả người Pháp Jacques Auguste Simon Collin. Chỉ với 69 lá bài, đây không phải là một bộ bài truyền thống. Nội dung của các thẻ bao gồm hình ảnh của những con quỷ trong truyền thuyết, liên kết chúng với thuộc tính của từng thẻ tương ứng để tiếp cận nguồn năng lượng mạnh mẽ của chúng.

Daemon Tarot

Bộ bài Tarot giới hạn

47. Bộ bài Tyldwick Tarot

Tyldwick Tarot là
lấy cảm hứng từ kiến trúc với đường viền vàng và toàn bộ boong. Tyldwick
Tarot được thiết kế tốt và giàu cảm xúc. Vẻ đẹp của Tyrrhith Tarot là ở chỗ
nó nhẹ nhàng, đơn giản nhưng sang trọng, mỗi lần lan tỏa là một cơ hội để khám phá
thêm ý nghĩa của các lớp.

Tyldwick Tarot

48. Bộ bài Alice Tarot

Dựa trên nguyên tác hai cuốn sách “Wonderland” và “Looking Glass” kết hợp với hệ thống hình ảnh và biểu tượng truyền thống của Rider Waite Smith, Alice Tarot đã khéo léo kể lại câu chuyện phiêu lưu của Alice ở xứ sở thần tiên với màu sắc rực rỡ và hình ảnh ấn tượng.

Alice Tarot

Đây là bộ bài dành cho những ai muốn tìm một cách đọc Tarot mới, thực tế và huyền ảo hơn. Alice Tarot là một bản phát hành giới hạn và được coi là một trong những bộ bài đẹp nhất trên thế giới hiện tại.

49. Bộ bài Alchemia Tarot

Một màu sắc và ánh sáng
bộ bài do Morimura Ako và họa sĩ Takashi Nozomi vẽ trên máy tính
phong cách đồ họa. Ngay từ khi lấy bộ bài, người dùng gần như
bị cuốn hút bởi sự kỳ diệu toát ra từ sự rạng rỡ và lấp lánh
hình ảnh. Hệ thống hình ảnh của Alchemy Tarot phỏng theo Tarot Rider truyền thống
Waite Smith nên nó sẽ phù hợp với mọi trình độ, đặc biệt là những ai yêu thích tiếng Nhật
phong cách truyện tranh.

Alchemia Tarot

50. Bộ bài Bohemian Gothic Tarot

Một bộ bài đã giành được giải thưởng “Bộ bài của năm” năm 2007 từ Aeclectic – trang tin tức về tarot lớn nhất thế giới. Không có gì ngạc nhiên khi Bohemian Gothic Tarot có thể dễ dàng khiến người dùng thán phục trước sự cống hiến màu sắc của thế giới bóng tối theo phong cách Gothic.

Bohemian Gothic Tarot

Các nhân vật được khắc họa chi tiết đến từng biểu cảm trên khuôn mặt với phông nền tuyệt đẹp. Ma cà rồng, người sói, hồn ma và những sinh vật bí ẩn đã tạo nên bầu không khí đặc trưng của Bohemian Gothic Tarot.

Top 50 Bộ Bài Tarot Cần Thiết Nên Có Trong Đời

TOP 50 bộ bài Tarot cần thiết nên có trong đời HOT 2023

Top 50 Bộ Bài Cần Thiết

Khi bắt đầu tiếp cận bộ môn huyền học này, ai trong các bạn cũng sẽ muốn kiếm được bộ bài cần thiết cho mình. Nếu bạn hỏi một người xem bài Tarot chuyên nghiệp, câu trả lời bạn hay nhận được là chọn một bộ chuẩn Rider Waite Smith hoặc một bộ chuẩn Thoth Tarot, hoặc một bộ bài về thần thiên phù hợp với những người trẻ, hoặc một bộ Marseille cho người chững tuổi hơn.

Chúng tôi, Mystic House, với kinh nghiệm bán bài Tarot trên 5 năm, đã khảo sát và thu thập lựa chọn của hơn 20,000 khách hàng khi mua bài Tarot từ shop. Kết quả là rất đa dạng, và chúng tôi chỉ tổng hợp 50 bộ bài phổ biến nhất ở bên dưới đây, hi vọng danh sách này sẽ là nguồn tham khảo tốt để bạn tìm được bộ bài ưng ý của riêng mình.

Những Bộ Bài Tarot Phổ Biến Nhất

1. Waite-Smith Tarot

The Rider-Waite Tarot là một tựa bài cổ điển và có lẽ là bộ bài được biết đến nhiều nhất trong thế giới Tarot nói chung và phương Tây nói riêng. Đây được xem là bộ bài định nghĩa lại tiêu chuẩn của bài Tarot cũng như trở thành chuẩn mực cho trên 90% bộ bài Tarot đang lưu hành hiện tại. Các phiên bản khác: Original Rider Waite Tarot, Radiant Rider Waite Tarot, Universal Waite Tarot.

rider-waite-tarot-copy

Hình ảnh bộ bài Rider Waite Tarot

2. Thoth Tarot

Là một trong những tựa bài Tarot nổi tiếng nhất thế giới, được vẽ nhà nghiên cứu huyền học và thành viên của Hội Golden Dawn, huyền thoại Aleister Crowley. Mặc dù vẫn là một trong những tựa bài cổ điển nhưng Thoth Tarot chứa đựng những hệ thống biểu tượng huyền học kabbalah và astrology từ cuốn sách The Book of Thoth, đòi hỏi người dùng phải có một nền tảng kiến thức nhất định để có thể nắm bắt tốt nhất.

aleister-crowley-thoth-tarot-copy

Hình ảnh bộ bài Aleister Crowley Thoth Tarot

3. Tarot of Marseilles

Tarot of Marseilles của NXB Lo Scarabeo đem đến cho những người dùng yêu thích phong cách xưa cũ nguyên thủy của hệ thống Tarot 78 lá một lựa chọn xứng đáng khác để sở hữu bộ bài nổi tiếng này. Một mặt, phiên bản này của Tarot of Marseille vẫn lưu giữ lại những đặc trưng của hệ thống Marseille cổ nổi tiếng đồng thời thành công trong việc kết nối giữa hệ thống Tarot xưa này với các chi tiết mới mẻ để tăng thêm sự thoải mái, dễ dàng cho người dùng trong việc giải bài, bao gồm bổ sung các ngôn ngữ phổ biến khác của Châu Âu bên cạnh tiếng Pháp.

tarot-of-marseille

Hình ảnh bộ bài Tarot of Marseille

4. Deviant Moon Tarot

Deviant Moon Tarot là tựa bài lấy bối cảnh của một thế giới siêu thực, kỳ lạ phảng phất nét mờ ảo từ ánh trăng đêm. 78 lá bài mô tả các nhân vật được tác giả Patrick Valenza xây dựng nên từ trí tưởng tượng của ông sau thời gian dài quan sát những nghĩa trang lâu đời và bệnh viện tâm thần cũng như những giấc mơ – những cơn ác mộng – từ thời thơ ấu. Tác giả mất hơn 3 năm để hoàn thiện bộ bài, nhưng có những lá ông đã bắt đầu phác thảo từ hơn 10 năm trước; vì thế, bộ bài này đã đạt đến mức độ chỉn chu và hoàn hảo đến từng chi tiết.

Hiện bộ bài có phiên bản không viền Deviant Moon Tarot – Borderless Edition

deviant-moon-tarot-borderless-edition

Hình ảnh bộ bài Deviant Moon Tarot phiên bản không viền

5. Wildwood Tarot

The Wildwood Tarot được phát hành bởi các tác giả John Matthews, Mark Ryan,  lấy cảm hứng từ những câu chuyện thần thoại trước thời Celtic và những giai thoại bí ẩn về các vị thần (shaman). Bộ bài đưa ta đến một thế giới tuyệt đẹp nơi cư ngụ của các nguyên mẫu thuộc về rừng cổ điển, gồm cả con người, cung thủ, những cây gỗ sồi… cùng một hệ thống kiến giải hướng dẫn các liên kết những đặc trưng của những nguyên mẫu này với hệ thống Rider Waite Smith truyền thống.

wildwood-tarot-copy

Hình ảnh bộ bài Wildwood Tarot

6. Druidcraft Tarot

Druidcraft Tarot là lời mời gọi người dùng hãy tận hưởng và tri ân sự trù phú của Mẹ Trái Đất, của thế giới tự nhiên, của nhịp điệu mùa màng. 78 lá bài được đánh giá là có độ sâu ý nghĩa rất cao, tạo thành một công cụ hoàn hảo trong việc hỗ trợ người dùng tiến sâu hơn đến việc khai sáng chính bản thân mình. Nhà nghiên cứu nổi tiếng Philip Carr-Gomm cùng các cộng sự đã tạo ra một bộ bài Tarot chủ đề thiên nhiên với mức độ chi tiết cao, cùng hệ thống hình ảnh phản ánh rõ nét chuẩn bài truyền thống Rider Waite Smith.

druidcraft-tarot-cover-copy

Hình ảnh bộ bài Druid Craft Tarot

7. Morgan Greer Tarot

Ra mắt cách đây hơn 30 năm, Morgan-Greer Tarot đã luôn là một trong những tựa bài phỏng theo Rider Waite Smith được đánh giá là đẹp nhất. Được xem là bộ bài không viền đầu tiên trên thế giới, Morgan-Greer Tarot của các tác giả Lloyd Morgan, Bill Greer đem lại một cảm giác rộng rãi hơn nhờ hình ảnh có mức độ chi tiết cao hơn trên diện tích hiển thị của lá bài lớn hơn so với hình ảnh truyền thống.

morgan-greer-tarot-copy

Hình ảnh bộ bài Morgan Greer Tarot

8. Gilded Tarot

The Gilded Tarot là bộ bài đầu tiên vượt qua được giới hạn – và định kiến – khi không những sở hữu hệ thống hình ảnh kỹ thuật số tuyệt đẹp mà còn theo sát chuẩn Rider Waite Smith truyền thống. Bất cứ người dùng Tarot nào đã quen với Rider Waite Smith cũng sẽ nhanh chóng nhận thấy sự thân thuộc khi sử dụng The Gilded Tarot, và ngược lại những ai chỉ vừa tìm hiểu Tarot vẫn sẽ dễ dàng tìm hiểu được loại hình này mà không cần phải bắt đầu từ những tựa bài truyền thống cổ xưa.

gilded-tarot-cover-copy

Hình ảnh bộ bài Gilded Tarot

9. Steampunk Tarot

Steampunk Tarot là một bộ bài Tarot 78 lá truyền thống nhưng lại trong một thế giới phi truyền thống. Hình ảnh lá bài mang xu hướng kỹ thuật số, nhưng cho bạn cảm giác cực kỳ ấn tượng khi xem! Lá bài dùng tông màu huyền nhẹ, tạo cho người giải bài cảm giác rằng họ đang quay về những thế kỷ trước, hay một thế giới khác. Sách hướng dẫn được viết bởi chuyên gia Tarot, Barbara Moore.

steampunk-tarot-copy

Hình ảnh bộ bài Steampunk Tarot

10. Shadowscapes Tarot

Thế giới huyền diệu của những người cá và những nàng tiên nhảy múa của Shadowscapes Tarot giúp bộ bài trở thành một trong những tựa bài Tarot đẹp nhất trong lịch sử. Với hệ thống hình ảnh dựa trên Rider Waite Smith, Shadowscapes Tarot là một tác phẩm nghệ thuật thật sự theo phong cách hội họa màu nước và nội dung ý nghĩa pha trộn giữa nhiều chủ đề về Châu Á, Celtic và giả tưởng của nữ họa sĩ Stephanie Pui-Mun Law, cũng như được lấy cảm hứng từ những câu chuyện cổ tích, những câu chuyện thần thoại và truyền thuyết dân gian từ các nền văn hóa khắp thế giới. Độ chi tiết trong hình ảnh của bộ bài này là rất cao và mang đặc trưng mềm mại, rực rỡ khó có tựa bài nào khác so sánh được.

shadowscapes-tarot-copy

Hình ảnh bộ bài Shadowscapes Tarot

Những Bộ Bài Tarot Cho Trải Nghiệm Mới

11. Transparent Tarot

Transparent Tarot là một trong những bộ bài Tarot độc đáo nhất trên thế giới cả về cấu trúc bài lẫn cách sử dụng. Đây là tựa bài đầu tiên được in trên chất liệu nhựa trong với hệ thống hình ảnh mô phỏng theo Rider Waite Smith, và được quy ước giải bài bằng cách xếp chồng các lá bài lên nhau. Phương pháp “độc nhất vô nhị” này đem đến một cái nhìn mới mẻ cho Tarot truyền thống khi sự kết hợp giữa các hình ảnh của nhiều lá bài khác nhau (theo chiều dọc) có thể được sử dụng để khai thông trực giác và khám phá những khía cạnh sâu thẳm trong nội tâm người sử dụng bộ bài.

transparent-tarot-copy

Hình ảnh bộ bài Transparent Tarot

12. Tarot of the Silicon Dawn

Là một bộ bài có phong cách hình ảnh có phần kì dị, Tarot of the Silicon Dawn gợi lên những cảm giác về một thế giới hiện đại nơi thực tế và viễn tưởng giao thoa – thời điểm mà con người trờ nên phụ thuộc vào công nghệ và phương tiện truyền thông. Bộ bài có đến 99 lá bài với artwork pha trộn giữa hoạt họa và siêu thực, và cách sử dụng màu sắc đậm đà, tương phản cao, cho thấy nỗ lực vượt trên những quy tắc truyền thống, đem đến cho người sử dụng khả năng tiến sâu hơn và tiềm thức, khám phá bản thân xa hơn, và liên tưởng nhiều hơn.

tarot-of-the-silicon-dawn

Hình ảnh lá bài Tarot of the Silicon Dawn

13. Cosmos Tarot and Oracle

Cosmos Tarot & Oracle là dự án bộ bài “kép” gồm 78 lá bài Tarot theo chuẩn truyền thống và 22 lá bài Oracle kết tinh từ sự hợp tác giữa 100 họa sĩ, lấy cảm hứng từ dải ngân hà trong đêm và được phát hành giới hạn. Cosmos Tarot & Oracle có nhiều tương đồng trong phong cách hình ảnh: rõ ràng, chi tiết, đa màu sắc và đồng thời không kém phần trừu tượng. Sự lấp lánh đầy quyến rũ của bầu trời đêm đầy sao và các thiên thể được tái hiện lại trong Cosmos.

cosmos-tarot-oracle-copy

Hình ảnh bộ bài Cosmos Tarot & Oracle Deck

14. Circle of Life Tarot

Circle of Life Tarot là một trong những tựa bài Tarot hiếm hoi trên thế giới được thiết kế theo dạng tròn, dựa trên tư tưởng vòng luân hồi và cuộc đời một người: sinh ra từ cát bụi, chết đi thành cát bụi. 78 lá bài là sự kết hợp giữa hệ thống biểu tượng Tarot thông thường với những hình họa độc đáo, giàu trí tưởng tượng về cuộc hành trình cuộc đời. Những nhân vật trong bộ bài là các sinh vật đặc trưng cho bốn nguyên tố cơ bản và mang dáng dấp thần thoại, nhấn mạnh đến đặc trưng về các vòng tuần hoàn.

circle-of-life-tarot-cover-copy

Hình ảnh bộ bài Circle of Life Tarot

15. Book of Shadows Tarot Vol.1 và Vol.2 (As Above – So Below)

Nhà nghiên cứu Tarot nổi tiếng Barbara Moore – tác giả hàng chục cuốn sách Tarot – đưa ra ý tưởng cho series hai tựa bài Book of Shadows, và As Above là bộ bài đầu tiên trong series. Hình ảnh của As Above mô tả những nguồn năng lượng thuộc về vũ trụ và thần thánh, trái ngược với bộ bài còn lại trong series là So Below – mô tả đời sống thực tế hàng ngày dưới trần thế của loài người. Cả hai bộ bài đều theo cấu trúc Rider Waite Smith và được đánh giá là cặp bộ bài mạnh mẽ trong việc giúp người dùng nhận biết và học hỏi từ những nguồn lực quanh mình.

book-of-shadows-tarot-as-above-copy

Hình ảnh cặp đôi bộ bài Book of Shadows Tarot

Những Bộ Bài Tarot Cho Góc Nhìn Mới

16. Chrysalis Tarot

Chrysalis Tarot là một bộ bài với tông màu tươi sáng và chi tiết theo phong cách Pagan, ứng dụng hệ thống biểu tượng Tarot truyền thống kết hợp theo hệ tư tưởng mới lạ từ tác giả Toney Brooks dưới nét vẽ của họa sĩ Holly Sierra. Chrysalis Tarot có thể xem như một bộ bài Tarot “lai” với bài Oracle, như Angel Tarot hay Art of Life nhờ thiết kế vừa đảm bảo yếu tố truyền thống lại vừa pha trộn những chi tiết mới mẻ, phá cách và hiện đại.

chrysalis-tarot-cover-copy

Hình ảnh bộ bài Chrysalis Tarot

17. Linestrider Tarot

Linestrider Tarot là một bộ bài độc đáo dựa trên hệ thống Tarot truyền thống nhưng sử dụng những hình ảnh phá cách hơn. Đặc biệt, người dùng Tarot có kinh nghiệm sẽ nhận thấy các biểu tượng chiêm tinh và giả kim thuật và thích thích với những nét mới mẻ trong hình ảnh truyền thống, trong khi người dùng mới tìm hiểu Tarot sẽ nhận thấy bộ bài rất dễ nắm bắt và chứa đựng những mật mã trực quan.

linestrider-tarot-11-copy

Hình ảnh bộ bài Linestrider Tarot

18. Tarot of the New Vision

Hãy khám phá những bí mật ẩn sau bộ bài phổ biến Rider Waite Tarot. Nhìn trộm ra đằng sau những hình ảnh quen thuộc này và xem bạn thấy được những gì. Cảnh quan sẽ như thế nào khi người phụ nữ trong lá Two of Swords mở tấm vải bịt mắt mình ra? Bạn đã từng tưởng tượng ai đó hay thứ gì đó đằng sau người nữ tư tế High Priestess chưa? Hãy thay đổi góc nhìn của bạn, thêm những trường nghĩa sâu xa hơn trong các giải bài của bạn, và làm thỏa mãn trí tò mò của mình.

tarot-of-the-new-vision-bookset-edition-copy

Hình ảnh bộ bài Tarot of the New Visions

19. Lost Code of Tarot

Hãy bước vào thế giới song song nơi Tarot hiện diện trong cuộc sống. Được thiết kế bởi họa sỹ Andrea Aste, bộ bài Lost Code of Tarot trông như được tạo ra trong kỷ nguyên của những bậc thầy giả kim thuật. Bộ bài Tarot này tràn ngập hình ảnh ẩn dụ và ngôn ngữ huyền thuật. Lấy cảm hứng từ mật mã của Leonardo da Vinci, bộ bài gợi nhớ về thời kỳ khi khoa học và phép thuật còn hòa trộn vào nhau.

lost-code-of-tarot-1-copy

Hình ảnh bộ bài Lost Code of Tarot

20. Dreams of Gaia Tarot

Bộ Tarot Cho Một Kỷ Nguyên Mới. Triết lý của bộ bài “Dreams of Gaia Tarot” rất đơn giản: để tìm kiếm, cảm nhận, trưởng thành và chữa lành. Dựa theo cấu trúc của một bộ bài Tarot truyền thống gồm một bộ ẩn chính và một bộ ẩn phụ, nhưng kết hợp chúng với những nguyên mẫu, hệ biểu tượng và hàm nghĩa mới để phù hợp hơn với thời điểm hiện tại, bộ bài ‘Dreams of Gaia Tarot’ tạo ra một hệ thống cá nhân hơn, thân thuộc hơn và hiệu quả hơn cho phép bạn sử dụng bộ bài như một bản đồ định hướng đường đời mình.

dreams-of-gaia-tarot-copy

Hình ảnh bộ bài Dreams of Gaia Tarot

Những Bộ Bài Tarot Về Tôn Giáo và Tự Suy Niệm

21. Osho Zen Tarot

Khi cuộc sống ngập tràn những mối lo và sự nghi ngờ, thì con người sẽ có khuynh hướng tìm đến những nguồn định hướng và cảm hứng mới. Trong khi Tarot truyền thống nhắm đến việc làm thỏa mãn mong muốn tìm kiếm quá khứ và tương lai, và trả lời những câu hỏi như Điều gì sẽ xảy đến trong tương lai?, Sức khỏe và con cái của tôi sẽ ra sao?, hay Nếu tôi chọn quyết định này thay vì lựa chọn kia thì sẽ ra sao?…, thì Osho Zen Tarot lại tập trung vào nguyên lý Thiền (Zen) với nhiệm vụ giúp người sử dụng cải thiện những hiểu biết của bản thân ở hiện tại, ngay lúc này.

osho-zen-tarot-copy

Hình ảnh bộ bài Osho Zen Tarot

22. Sacred India Tarot

The Sacred India Tarot là tựa bài duy nhất dung hòa và kết hợp thành công hai dòng chảy huyền bí của văn hóa thế giới: Tarot phương Tây và huyền thoại Ấn Độ. Sự kết hợp và dung hòa này được thực hiện đầy khéo léo dưới nét vẽ thu hút của Jane Adams mà không “phạm” đến những yếu tố riêng biệt của mỗi lĩnh vực hay dẫn đến đồng nhất văn hóa. Huyền thoại Ấn Độ thiêng liêng được coi là một trong số ít những chủ đề tâm linh vẫn “sống” cho tới ngày nay. Điều đó khiến cho The Sacred India Tarot mang nguồn năng lượng tâm linh và tinh thần cũng như yếu tố cộng hưởng đương đại khó có thể so sánh.

sacred-india-tarot-copy

Hình ảnh bộ bài Sacred India Tarot

23. Buddha Tarot

Ý tưởng kết hợp giữa Phật giáo và Tarot trông có vẻ kỳ lạ, nhưng Buddha Tarot đã chứng minh được những đặc trưng tương tự đầy thú vị từ những khuôn mẫu nhân vật và bối cảnh của bộ bài. Câu chuyện hành trình trong bộ 22 là ẩn chính của Buddha Tarot mô tả ẩn dụ lại con đường tìm đến sự giác ngộ của đức Đạt-Lai-Lạt-Ma.

buddha-tarot-cover-copy

Hình ảnh bộ bài Buddha Tarot

24. Pagan Tarot

Bộ bài Pagan Tarot mô tả những trải nghiệm trong thế giới những Phù thủy (Witch) và nữ pháp sư Pagan trong sự kết hợp giữa các nguyên mẫu truyền thống Wicca và phong cách hiện đại với cấu trúc Tarot truyền thống. Pagan Tarot được đánh giá là một công cụ không thể thiếu cho những người nghiên cứu và yêu thích phong cách thiên nhiên huyền bí của Pagan trong việc tìm kiếm sự hướng dẫn để giải quyết các vấn đề từ trần tục thông thường cho đến tâm linh bí ẩn.

pagan-tarot-copy

Hình ảnh bộ bài Pagan Tarot

25. Hermetic Tarot

Đã từng là một tựa bài được yêu thích nhất thế giới, Hermetic Tarot được tái bản và trở thành một trong những tựa bài hiếm hoi còn lưu hành sử dụng hệ thống hình ảnh cao cấp, khác xa chuẩn truyền thống Rider Waite Smith mà thiên về lĩnh vực nghiên cứu ảnh hưởng giữa các chòm sao/hành tinh. Hình ảnh trên 78 lá bài chỉ bao gồm hai tông màu trắng và đen, nhưng mức độ chi tiết của hình ảnh lại rất cao. Hermetic Tarot trước đây được sử dụng bởi thành viên của Golden Dawn, Mathers; người dùng do đó cần có kinh nghiệm về Tarot và kiến thức về Thoth/Golden Dawn để có thể nắm bắt bộ bài tốt hơn.

hermetic-tarot-cover-copy

Hình ảnh bộ bài Hermetic Tarot

Những Bộ Bài Tarot Về Động Vật và Tự Nhiên

26. Animism Tarot

The Animism Tarot kết nối các biểu tượng Tarot và hình tượng động vật, trong đó mỗi lá bài đại diện cho một loài động vật khác nhau, kết hợp giữa sức mạnh của loài động vật đó và ý nghĩa truyền thống của lá bài tương ứng. Được thiết kế theo sát chuẩn cơ bản Rider Waite Tarot, The Animism Tarot dễ sử dụng cho tất cả mọi đối tượng người dùng khi vừa đảm bảo những chi tiết truyền thống quen thuộc, vừa đem lại nhiều tầng nghĩa sâu hơn, giúp người dùng khám phá xa hơn bản thân mình trên khía cạnh tinh thần.

animism-tarot-cover-1-copy

Hình ảnh bộ bài Animism Tarot

27. Animal Totem Tarot

Vật tổ (animal totem) là những đồng minh mạnh mẽ và hướng dẫn những ai đang tìm kiếm sự kết nối với nguồn năng lượng vô tận của chúng. Từ trên không, lẫn trên cạn và sâu trong lòng đất, hoặc âm thầm lặng lẽ trong bóng tối – tất cả loài động vật đều có những bài học tinh thần và sự thông tuệ của chính chúng vốn sẽ giúp được bạn trên hành trình của mình. Xinh đẹp và duyên dáng, các loài động vật thể hiện tri thức của mình không cần lời nói. Hãy để chúng truyền thông điệp đến phần sâu thẳm nhất trong bạn với bộ bài Animal Totem Tarot này.

animal-totem-tarot-copy

Hình ảnh bộ bài Animal Totem Tarot

29. Mystical Cats Tarot

Bất kỳ ai từng hoặc đang nuôi mèo đều biết đến bản chất hoang dã và bí ẩn của loài vật nuôi này. Khi cầm bộ bài Mystical Cats Tarot lên, bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy đây chính là cánh cửa dẫn đến thế giới huyền diệu của loài mèo – nơi bạn sẽ tìm thấy được trí tuệ và sự khôn ngoan vốn tồn tại từ xa xưa. Trong Mystical Cats Tarot, thông qua việc phân tích các hành vi của mèo trên các lá bài và kết hợp với hệ thống ý nghĩa Tarot truyền thống, người dùng sẽ tìm thấy được câu trả lời cho những câu hỏi quan trọng của bản thân.

mystical-cats-tarot-copy

Hình ảnh bộ bài Mystical Cats Tarot

28. Fantastical Creatures Tarot

Từ thế giới của những câu chuyện thần thoại, truyền thuyết dân gian và những câu chuyện cổ tích, Fantastical Creatures Tarot đem đến cho cuộc sống một “đội ngũ” các sinh vật huyền bí rực rỡ màu sắc. 78 lá bài là 78 loài động vật truyền thuyết, những sinh vật chỉ có trong trí tưởng tượng, và những chủng loài chỉ xuất hiện trong truyền thuyết nhân loại.

fantastical-creatures-tarot-cover-copy

Hình ảnh bộ bài Fantastical Creatures Tarot

30. Tarot of Trees

Tarot of Trees là một bộ bài đầy màu sắc, ánh sáng và có chiều sâu, diễn giải 78 lá bài xuyên suốt chủ đề về thiên nhiên và cây cối. Bộ bài chủ yếu lấy cảm hứng từ cuộc sống thực, sự pha trộn hình ảnh đôi khi có xu hướng kỳ quái truyền tải các ý nghĩa truyền thống vào các lá bài chỉ thông qua hình ảnh của cây cối, mà không có hình bóng của một con người nào.

tarot-of-trees-copy

Ý nghĩa lá bài Tarot of Trees

Những Bộ Bài Tarot Về Tình Yêu và Tình Dục

31. Lover’s Path Tarot

Lover’s Path Tarot mô tả mối liên kết giữa những câu chuyện tình và truyền thuyết về tình yêu khắp thế giới với các nguyên mẫu Tarot truyền thống, như Cleopatra và Ceasar, Arthur và Guinevere, Cupid và Psyche… Lover’s Path Tarot là lời nhắn nhủ chúng ta rằng mọi mối quan hệ yêu đương đều phản ánh mối quan hệ của chúng ta với chính chúng ta. Người sử dụng bộ bài sẽ du hành trên con đường tìm kiếm tri thức về cảm xúc và tinh thần bằng cách phó thác tình yêu của mình cho một ai đó.

lovers-path-tarot-copy

Hình ảnh bộ bài Lover Path Tarot

32. Decameron Tarot

Decameron Tarot là một tựa bài 18+ với những hình ảnh táo bạo mô tả tình yêu và tình dục đầy mạnh mẽ. Hệ thống hình ảnh của Decameron Tarot hoàn toàn không tuân theo truyền thống, ngoài việc giữ lại tên của 78 lá bài. Nếu để ý kỹ, người dùng có thể liên kết được ý nghĩa truyền thống với những diễn biến trên từng lá bài của bộ bài này, và tìm ra những thông điệp quyến rũ về tình yêu. Đây là tựa bài khá lý thú dành cho những người dùng kinh nghiệm mong muốn tìm kiếm một tựa bài dành riêng cho các câu hỏi về mối quan hệ, tình yêu và tình cảm vợ chồng.

decameron-tarot-cover-copy

Hình ảnh bộ bài Decameron Tarot

33. Kamasutra Tarot

Bộ bài lấy cảm hứng từ những chi tiết được ghi chép lại trong sách Kamasutra ban đầu và hướng đến những người dùng Tarot muốn tìm kiếm một phương thức và hướng dẫn cho chặng đường tìm đến sự giác ngộ thông qua giác quan của họ. Hình ảnh theo phong cách hội họa Viễn Đông thế kỷ 17-18 của bộ bài này khắc họa các tư thế quan hệ tình dục đã được sáng tạo và lưu truyền trong lịch sử loài người và đã được ghi chép trong cuốn Kamasutra dưới những góc nhìn khác hơn so với quan điểm Tây phương hiện tại.

kamasutra-tarot-cover-copy

Hình ảnh bộ bài Kamasutra Tarot

34. Tarot of Sexual Magic

Tarot of Sexual Magic là một trong những tựa bài nổi tiếng thuộc nhóm hội họa thiên về tình dục (erotic), với 78 lá bài khắc họa chân thực bản năng dục tính con người – vốn được xem là nguồn năng lượng kỳ diệu mạnh mẽ nhất chảy tràn trong mỗi chúng ta. Bộ bài Tarot of Sexual Magic là công cụ hữu ích để bạn khai thác và vận dụng nguồn sức mạnh từ niềm đam mê, nét hoang dại, sự trao quyền và tinh thần vui tươi – những yếu tố gắn liền với tình yêu và tình dục của loài người. Cũng như những tựa bài erotic khác, Tarot of Sexual Magic cũng có những hình ảnh mang yếu tố người lớn, khỏa thân và nhạy cảm, nhưng những hình ảnh đó toát lên sự lãng mạn một cách rõ ràng chứ không chỉ tràn ngập dục tính.

tarot-of-sexual-magic-copy

Hình ảnh bộ bài Tarot of Sexual Magic

35. Manara: Erotic Tarot

Phong cách hình ảnh gợi cảm của Manara: Erotic Tarot là sự hòa trộn giữa yếu tố tình dục, nghệ thuật, và bói toán. Khác với nhiều tựa bài 18+ khác, các nhân vật nữ của Manara: Erotic Tarot không đơn thuần là đối tượng để đàn ông “hưởng thụ”, ngược lại trong nhiều lá bài, người phụ nữ tràn đầy năng lượng và thậm chí thể hiện rõ sự kiểm soát.

manara-erotic-tarot-copy

Hình ảnh bộ bài Manara Erotic Tarot

36. Tarot of Casanova

Tarot of Casanova là một trong những tựa bài mang phong cách 18+ nổi tiếng nhất thế giới, lấy cảm hứng từ cuộc đời của Giacomo Casanova – huyền thoại về kẻ đào hoa thành Venice. Với bối cảnh ở thành phố được xem là lãng mạn bậc nhất – Venice của Ý. Cho dù là một tựa bài mang phong cách “người lớn” nhưng khác với nhiều tựa bài cùng nhóm khác, hình ảnh ảnh của Tarot of Casanova lại được thiết kế rất chi tiết và hài hòa khi cân bằng được giữa các nguyên mẫu Tarot truyền thống với mức độ “người lớn” trong các lá bài. Những nhân vật nam nữ trong Tarot of Casanova được khắc họa trong những điệu múa quyến rũ nhau, những hành động tình dục, cuộc sống của Casanova, và bối cảnh thành Venice như phương tiện để khai phá sâu vào khía cạnh trí tuệ con người cũng như những mặt phức tạp trong đời sống: tình yêu mãnh liệt, sự dửng dưng đến lạnh lùng, và sự bất ổn phi dịch chuyển.

tarot-of-casanova-copy

Hình ảnh bộ bài Tarot of Casanova

Những Bộ Bài Tarot Về Chủ Đề Phù Thủy và Phép Thuật

37. Witches Tarot

Witches Tarot là tựa bài được xây dựng dựa trên bối cảnh của một thời đại đã đi vào lịch sử Châu Âu – thời mà những phù thủy và người biết phép thuật sinh sống. Tác giả bộ bài Ellen Dugan là một reader có kinh nghiệm và vốn có nguồn gốc gia tộc xuất thân là phù thủy, trong khi họa sĩ Mark Evans là họa sĩ phong cách kỹ thuật số nổi tiếng – sự kết hợp tạo nên một trong những tựa bài hiện đại được xem là đẹp nhất thế giới.

witches-tarot-copy

Hình ảnh bộ bài Witches Tarot

38. Wizards Tarot

Hãy khám phá thế giới của phép thuật huyền diệu, những câu thần chú diệu kỳ và cả những câu chuyện đậm chất huyền bí trong Học viện Mandrake, nơi bạn trở thành một trong những học viên phép thuật được nhận sự chỉ dạy từ những người thầy của mình – bài Tarot. 

wizards-tarot-copy

Hình ảnh bộ bài Wizards Tarot

39. Silver Witchcraft Tarot

The Silver Witchcraft Tarot hòa trộn bài tarot với biểu tượng pagan hiện đại và sự hiểu biết phép thuật (magik). Được minh họa bằng màu khí đậm, bộ bài có một dàn nhân vật đa văn hóa mặc áo choàng, đặt trong khung cảnh thiên nhiên thiêng liêng. Bộ bài Silver Witchcraft Tarot 78 lá bài không viền, được tăng cường bằng các cạnh bài mạ bạc, và một cuốn sách hướng dẫn đi kèm theo viết bởi Barbara Moore.

silver-witchcraft-tarot-copy

Hình ảnh bộ bài Silver Witchcraft Tarot

40. Green Witch Tarot

Bước chân vào thế giới của những phù thủy rừng xanh, nơi những hình ảnh mờ ảo mà bạn nhìn thấy sẽ giúp bạn hòa hợp với các nguyên tố, những nguồn năng lượng tự nhiên và niềm tin từ những tôn giáo xưa cũ. The Green With Tarot mô tả những hoạt động của thế giới phù thủy cùng những cuộc gặp gỡ, tiếp xúc đầy ý nghĩa với thế giới thực vật và động vật, từ đó mở ra một cánh cửa kết nối người giải bài (reader) với những linh thể từ tự nhiên.

green-witch-tarot-cover-copy

Hình ảnh bộ bài Green Witch Tarot

41. Modern Spellcaster’s Tarot

Giàu biểu tượng truyền thống, các chi tiết sống động và màu sắc tuyệt đẹp, bộ bài Modern Spellcaster’s Tarot là một lựa chọn hoàn hảo để cải thiện các kỹ thuật giải bài, bói toán và làm nghi thức bùa chú của bạn. Các hình ảnh nghệ thuật của tác giả Scott Murphy thể hiện những yếu tố quen thuộc của chuẩn bài Rider Waite tarot theo một phong cách mới mẻ về các truyền thuyết của phái Pagan cổ, đa dạng các tộc người, và phương thức thực hiện thần chú.

modern-spellcasters-tarot-1-copy

Hình ảnh bộ bài Modern Spellcaster’s Tarot

Những Bộ Bài Tarot Về Chủ Đề Bóng Tối và Hắc Ám

42. Gothic Tarot

The Gothic Tarot của họa sĩ Joseph Vargo là tựa bài theo phong cách gothic tối với các nhân vật ma cà rồng, quỷ đầu thú (gargoyle), người sói, phù thủy, hồn ma, và thiên thần bóng đêm. Trong số những tựa bài có cùng phong cách gothic thì tác phẩm của Joseph Vargo được coi là xuất sắc nhất và là một trong những bộ bài Tarot được đón nhận nhiều nhất trên toàn thế giới.

gothic-tarot-cover-copy

Hình ảnh bộ bài Gothic Tarot

43. Dark Grimoire Tarot

Là một bộ bài có phong cách tối tăm và gợi lên vẻ mê hoặc bằng sự u mê đáng sợ dựa trên những câu chuyện truyền thuyết và truyền miệng hư cấu về Necronomicon hay những cấm thư (tài liệu cấm) khác, Dark Grimoire Tarot là chiếc chìa khóa để kết nối bạn với phần tối bên trong con người mình. Thế giới của Dark Grimoire Tarot gồm những sinh vật huyền bí và những phù thủy đầy sức mạnh vật vờ trong khung cảnh hoang dã trên các lá bài, tạo thành một vùng đất nơi ngay cả ma thuật cũng trở thành điều thực tế.

dark-grimoire-tarot-cover-copy

Hình ảnh bộ bài Dark Grimoire Tarot

44. Necronomicon Tarot

Đầu thế kỷ 20, nhà văn huyền thoại chuyên về thể loại kinh dị H. P. Lovecraft đã viết mô tả về một cuốn sách thần bí cổ đại có tên Necronomicon của nhà thơ – đồng thời là nhà thám hiểm phiêu lưu – người Ả Rập Abduh Alhazred như là “những lời thì thầm quái dị”. Sau đó, tác giả Donald Tyson đã lấy cảm hứng từ câu chuyện thần thoại của Lovecraft – dựa trên cuốn sách đó – để cho ra mắt Necronomicon Tarot, tác phẩm cuối cùng trong chuỗi ba tác phẩm về chủ đề này của Tyson. Bối cảnh của Necronomicon Tarot là sa mạc đầy ảo vọng của thế giới bóng đêm của Alhazred với những nhân vật ma quái và những nghi thức, phép thuật đầy bí ẩn căn cứ theo tài liệu được vẽ lại của Alhazred.

necronomicon-tarot-copy

Hình ảnh bộ bài Necronomicon Tarot

45. Tarot of Vampyres

Tarot of Vampyres dựa trên truyền thuyết về loài ma cà rồng, nhấn mạnh vào sự sở hữu, trao đổi và sử dụng các năng lượng khác nhau. Kết cấu bộ Tarot này chủ yếu là dựa trên chuẩn Tarot truyền thống, lấy nền theo phong cách Gothic. Dù truyền thuyết về ma cà rồng là một truyền thuyết mang đầy màu sắc Gothic, lãng mạn và rùng rơn, tác giả vẫn cảm thấy truyền thuyết này là một minh họa cho cuộc gặp gỡ với một cái tôi cao hơn, với một lời hứa vĩnh cửu về sự tự hoàn thiện bản thân và một lời nguyền cuối cùng cũng trở thành hạnh phúc.

tarot-of-vampyres-copy

Hình ảnh bộ bài Tarot of Vampyres

46. Daemon Tarot

The Daemon Tarot là bộ bài thiết kế dựa trên The Infernal Dictionary, một bộ sưu tập những câu chuyện truyền thuyết về quỷ dữ đầu thế kỷ 19 của tác giả người Pháp Jacques Auguste Simon Collin. Với chỉ 69 lá bài, đây không hẳn là một bộ bài Tarot theo phong cách truyền thống. Nội dung của những lá bài bao gồm hình ảnh những con quỷ trong truyền thuyết, liên kết chúng với những thuộc tính của từng lá bài tương ứng sao cho tiếp cận được nguồn năng lượng đầy sức mạnh của chúng

daemon-tarot-cover-copy

Hình ảnh bộ bài Daemon Tarot

Những Bộ Bài Tarot Số Lượng Giới Hạn

47. Tyldwick Tarot

Bộ bài Tyldwick Tarot thiên về kiến trúc với phần viền mạ vàng cũng như tổng thể bộ bài. Tyldwick Tarot như một bản thiết kế được trau chuốt kĩ càng, khơi gợi cảm xúc. Nét đẹp đó tạo nên một Tyldwick Tarot đơn giản nhưng lại không kém phần sang trọng; mỗi trải bài là một cơ hội để khám phá nhiều hơn các lớp nghĩa, không hề có sự khoa trương mà thay vào đó là nhẹ nhàng đi vào lòng người.

tyldwick-tarot-copy

Hình ảnh bộ bài Tyldwick Tarot

48. Alice Tarot

Dựa trên nguyên bản từ hai cuốn sách “Wonderland” và “Looking Glass” kết hợp cùng hệ thống hình ảnh và biểu tượng truyền thống Rider Waite Smith, Alice Tarot kể lại một cách khéo léo câu chuyện về cuộc phiêu lưu của Alice vào xứ thần tiên với những tông màu sắc rực rỡ và hình ảnh tả thực đầy ấn tượng. Đây là bộ bài dành cho những ai muốn tìm kiếm một phương pháp giải bài mới mẻ hơn, có đôi chút mộng mơ và huyền ảo hơn hướng giải bài truyền thống. Alice Tarot được in với số lượng giới hạn và được đánh giá là một trong những tựa bài đẹp nhất thế giới tính đến hiện tại.

alice-tarot-cover-copy

Hình ảnh bộ bài Alice Tarot

49. Alchemia Tarot

Một bộ bài ngập tràn sánh sáng và màu sắc do tác giả Morimura Ako và họa sỹ Takashi Nozomi vẽ theo phong cách kỹ thuật số CG (computer graphics). Ngay từ thời điểm cầm lấy bộ bài, người dùng gần như bị mê hoặc bởi sự kỳ diệu toát lên rõ ràng từ những hình ảnh rạng rỡ và lấp lánh. Hệ thống hình ảnh của Alchemia Tarot theo sát chuẩn Tarot truyền thống Rider Waite Smith nên sẽ phù hợp với mọi trình độ, đặc biệt những ai đam mê phong cách hội họa kiểu truyện tranh Nhật Bản.

alchemia-tarot-copy

Hình ảnh bộ bài Alchemia Tarot

50. Bohemian Gothic Tarot

Là tựa bài từng giành giải thưởng danh giá “Deck of the Year” năm 2007 của Aeclectic – Chuyên trang thông tin Tarot lớn nhất thế giới – nên không ngạc nhiên khi Bohemian Gothic Tarot có thể dễ dàng khiến người dùng trầm trồ về nét tinh tế trên những gam màu đặc trưng của thế giới bóng đêm mang phong cách Gothic, với hình tượng các nhân vật được khắc họa chi tiết đến từng biểu cảm trên gương mặt và cảnh nền tuyệt đẹp. Ma cà rồng, người sói, bóng ma và các sinh vật huyền bí cùng tạo nên bầu không khí rất riêng của Bohemian Gothic Tarot.

bohemian-gothic-tarot-cover-copy

Hình ảnh bộ bài Bohemian Gothic Tarot

Mystic House – Cập Nhật

Related Posts