Bói Tarot Có Đúng Không Xem ngay 2023Xem bài Tarot: Lành mạnh hay mê tín? – Báo Dân trí

Xem bài Tarot: Lành mạnh hay mê tín?

Tarot có phải mê tín không?

Xem bài Tarot: Lành mạnh hay mê tín? - 1

Sinh viên Nguyễn Thanh Hoa.

Bạn Nguyễn Thanh Hoa chia sẻ: “Mình thường tìm đến Tarot khi gặp một vấn đề nào đó trong cuộc sống để có được lời khuyên và khi lắng nghe thì mình sẽ không 100% tin mà chỉ khoảng 70, 80% vào những điều ấy. Mình sẽ dựa vào tình hình thực tế của bản thân, chắt lọc những điều mà Reader nói với mình từ đó có thể tìm ra được những thứ thật sự phù hợp. Mặc dù, với mình thì Tarot không phải là một hình thức xem bói mà phải có căn quả như các loại hình tâm linh khác mà đó là một bộ môn nghệ thuật dành cho mọi đối tượng muốn theo đuổi”.

Theo tìm hiểu của PV Dân trí, tarot là một bộ bài gồm 78 lá được sử dụng như một trò chơi của giới quý tộc ở phương Tây từ nhiều thế kỉ trước. Sau đó, các lá bài dần được hoàn thiện về chiêm tinh, chòm sao, tư tưởng tôn giáo, biểu tượng của giới hoàng gia, các nguyên tố hình thành nên vật chất và những biểu tượng này có điểm chung là dựa trên nền văn hóa lớn của nhân loại. Từ ấy, ý nghĩa thật sự của Tarot đã được công nhận.

Trên thế giới, Tarot được coi như là một phương pháp “trị liệu tâm linh” được nhiều người tìm đến khi muốn lắng nghe lời khuyên hay định hướng tương lai.

Thế nhưng, khi về Việt Nam thì Tarot được coi với mục đích sử dụng “bói toán” một cách vô căn cứ, làm biến chất giá trị của Tarot. Thậm chí, có nhiều người đã gắn Tarot là “mê tín dị đoan” trong khi chưa tìm hiểu về bản chất và phương pháp sử dụng của Tarot.

Bạn Dương Hà Vy (Reader tarot) chia sẻ: “Tarot sẽ chỉ đúng khi coi đây là phương pháp tiên tri, một hình thức về tâm linh và những người nói tarot là một hình thức “mê tín” thì đối với mình đây là những người không có hiểu biết về vấn đề này.

Bởi trên thực tế, Tarot được gắn liền với quy luật thời gian và các thông tin khoa học đã được chứng thực về tích quay của trái Đất, các mùa trong năm, sơ đồ của các chòm sao. Các thông điệp từ bộ bài vì thế mà luôn gắn bó với các yếu tố: nước, lửa, kim, khí, âm, dương,… và nó không hề vượt ra ngoài tầm nhận thức của chúng ta”

Xem bài Tarot: Lành mạnh hay mê tín? - 2

Cùng nhau học Tarot (Ảnh: chụp màn hình).

Chính vì thế, để có thể giúp mọi người hiểu Tarot theo cách đúng đắn của nó không đi ngược lại với khoa học thì trên MXH xuất hiện nhiều hội nhóm chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm vấn đề sử dụng Tarot.

Sử dụng Tarot như một biện pháp chữa lành

Theo lời khuyên của các Reader Tarot thì người xem tarot hãy coi đây là một biện pháp chữa lành và cân bằng cảm xúc tinh thần.

Xem bài Tarot: Lành mạnh hay mê tín? - 3

Sinh viên Vũ Hoàng Linh.

Bạn Vũ Hoàng Linh cho biết, bản chất thật sự của Tarot là một bộ môn nghệ thuật. Vì nếu theo dõi kĩ thì 78 lá trong bộ bài tarot là 78 câu chuyện gắn liền với cuộc sống mà đã được những người họa sĩ làm ra nó minh họa một cách rất tỉ mỉ, chi tiết. Mỗi Reader khi bốc bài đều phải dựa vào những hình ảnh trên lá bài cùng với những kiến thức đã tìm hiểu để đưa ra cho người xem một lời nhận xét khách quan nhất. Đừng thần thánh hóa quá vào bài tarot”.

Những người trẻ việc phải chữa lành và cân bằng cảm xúc đóng một vai trò rất quan trọng bởi họ phải đối diện với quá nhiều áp lực xung quanh  cuộc sống. Việc thấu hiểu nội tâm của chính mình, mong muốn có được lời khuyên thông qua gợi ý của những lá bài là điều hoàn toàn có thể chấp nhận được.

Bạn Tạ Thảo Nguyên chia sẻ thêm, khi đứng trước một vấn đề mà bản thân đang loay hoay với nó không biết phải xử lý nó như thế nào thì việc chọn rút một lá bài để đưa ra gợi ý cho mình thì đó cũng là một giải pháp hay . Tuy nhiên, đừng suy nghĩ quá nhiều, phụ thuộc vào nó bởi suy cho cùng thì tarot cũng chỉ mang tính chất tham khảo còn sự lựa chọn vẫn là ở bạn.

Mỗi người cần hiểu đúng về giá trị thực của Tarot đừng quá cho rằng Tarot có khả năng “dự đoán tương lai” hay có thể thay đổi được một điều gì đó trong cuộc sống của mình. Hãy tận hưởng và coi đây là một bộ môn nghệ thuật giúp cho mình có thể hiểu biết thêm về văn hóa, lịch sử hay giá trị thẩm mĩ…chắc chắn nó sẽ đem đến cho bạn rất nhiều điều thú vị.

Bói bài tarot có đúng không hay chỉ là “cú lừa” qua các chiêu …

Bói bài tarot có đúng không hay chỉ là “cú lừa” qua các chiêu trò tâm lý?

Không khó để bắt gặp những video hay những bài viết về bói bài tarot trên mạng. Từ công việc, cuộc sống, tài chính, tiền bạc đến tình yêu, tarot được tựa như “thánh” có thể giải đáp mọi thắc mắc của người muốn xem và đưa ra những thông điệp của vũ trụ. Thế nhưng, bói bài tarot có đúng không hay chỉ là trò lừa đánh vào tâm lý con người? 

Du nhập từ phương Tây vào Việt Nam, tarot nhanh chóng được xem là công cụ giúp mang lại nguồn năng lượng tích cực, chữa lành và truyền tải thông điệp của vũ trụ. 

Tarot là hệ thống bài gồm 78 lá. Trên mỗi lá bài sẽ có các hình vẽ, hình ảnh ẩn chứa hàm ý sâu sắc về cuộc đời. Thời kỳ ban đầu, tarot có tên là Trionfi. Đây vốn dĩ là bộ bài để chơi đánh bài ở Ý, Pháp, Áo vào khoảng thế kỷ 15. 

Thế khoảng thế kỷ 18, một số bộ bài tarot đã được sử dụng cho việc bói toán vì nhà huyền học Antoine Court de Gebelin tuyên bố rằng tarot chính là tàn tích của một cuốn sách do vị thần Ai Cập tạo ra. 

Kể từ đó trở đi, việc sử dụng tarot để xem bói ngày càng phát triển và được mở rộng mạnh mẽ. 

Bói bài tarot là việc sử dụng các lá bài tarot để tìm hiểu về tương lai, giải mã thông điệp bí ẩn mà các thiên thần đang gửi gắm tới bạn. 

Luật hấp dẫn có thật không hay chỉ là trò bịp bợm của các Youtuber

Xem bói tarot như thế nào?

Nếu như hồi xưa, các bà, các mẹ của chúng ta muốn đi xem bói là phải lọ mọ đến tận nhà, tận phủ của các thầy để được xem, lễ lạt tùy tâm thì bây giờ xem bói tarot lại rất khác. Do thời đại công nghệ phát triển nên người xem có thể xem bói tarot online hoặc offline tùy thích. 

Mỗi buổi xem bói tarot sẽ bao gồm 

  • Tarot reader: người đọc bài
  • Người muốn xem bói
  • Chi phí: Từ 100k/ giờ

Trong đó, bạn chỉ cần đặt lịch trước với tarot reader và chuyển khoản chi phí. Khi xem, bạn sẽ được tarot reader giải đáp các vấn đề mà bạn thắc mắc. Tuy nhiên, nhiều reader giới hạn một buổi chỉ được hỏi 2 – 3 câu hoặc tính tiền theo câu hỏi. 

Nếu bạn muốn xem online thì bạn cũng có thể xem bói tarot miễn phí trên Youtube hoặc các trang mạng. Cách xem rất đơn giản. Bạn chỉ cần tập trung, suy nghĩ về câu hỏi mà mình muốn hỏi. Sau đó, bạn hãy chọn 1 tụ bài (tụ là 1 tập hợp các lá bài) và xem giải nghĩa tụ bài đó. 

1001 sự thật trần trụi về tarot

Xem bói tarot có đúng không? Xem bói tarot online có đúng không?

Đúng. Xem bói tarot mang lại kết quả chính xác vì nó là sự kết nối năng lượng giữa bạn, tarot và người giải bài. Tuy nhiên, hiện nay thị trường xem bói tarot nhộn nhịp, vàng thau lẫn lộn, có những người giải bài không hề có nhiều kiến thức về tarot mà chỉ sử dụng các mẹo tâm lý. 

7 quy luật tối cao của vũ trụ – ai hiểu sẽ làm chủ được cuộc đời mình

Khi đi xem tarot, bạn sẽ thấy 

  • Mình nhận được những câu trả lời chung chung
  • Câu trả lời không hề rõ ràng, chỉ mô tả sơ sơ
  • Luôn có những câu nói như bạn cần tiến lên phía trước, bạn cần thay đổi bản thân, bạn cần nâng cao nguồn năng lượng của mình
  • Nếu xem về hiện tại thì bạn luôn nhận được những câu trả lời như bạn đang rất mệt mỏi, bạn đang gặp khó khăn. Thực sự thì khó khăn người ta mới đi xem tarot chứ không xem làm gì cho tốn tiền?

Do đó, việc xem tarot hiện nay làm giấy lên nghi ngờ xem bói tarot, đặc biệt là tarot online có đúng không. 

Về bản chất, xem bói tarot vẫn cho kết quả chính xác. Tuy nhiên, vì thị trường xem bói tarot ngày càng mở rộng nên có nhiều người chả có kiến thức gì mấy cũng đi giải bài. Và kết quả là bạn nhận được những câu trả lời có cũng như không, tốn tiền. 

Làm thế nào để chọn được reader chuyên nghiệp?

Có thể thấy, việc chọn được reader chuyên nghiệp là rất quan trọng và nó sẽ quyết định bạn bỏ tiền ra có đúng đắn hay không. Để chọn được reader chuyên nghiệp bạn nên:

  • Xem thử một vài video miễn phí của bạn reader trên Youtube xem có hợp với mình không. Nếu nghe thấy hợp và thích thì mới book, không book vô tội vạ. Nếu bạn reader giải bài mà bạn nghe cứ nhói nhói tai thì thôi, không nên book
  • Bạn reader bao nhiêu tuổi, có kinh nghiệm sống không. Bạn xem tarot để nhận lời khuyên về cuộc sống. Vậy bạn nghĩ sao nếu một người không có kinh nghiệm sống khuyên bạn cách sống? Ý nghĩa bài thì nó cũng chỉ có bao nhiêu đó, còn cách diễn giải lại khác nhau là vì mỗi reader lại có trải nghiệm sống khác nhau nên cách họ hiểu cũng khác. 

Xem bói tarot có thay đổi được không?

Bên cạnh câu hỏi bói tarot có đúng không, Cảm Hứng Sống cũng nhận được câu hỏi bói tarot có thay đổi được không.

Đôi khi, bạn xem bài tarot và sẽ nhận về kết quả rất tệ. Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng vì tarot hoàn toàn có thể thay đổi. Việc xem tarot là xem năng lượng. Ở thời điểm bạn xem, năng lượng của bạn là 1 => tương lai bạn nhận kết quả là 1. Ở thời điểm bạn xem, năng lượng bạn là 10 thì tương lai bạn nhận kết quả là 10. 

Nếu giải bài ra điều tiêu cực cũng không cần lo lắng vì bạn hoàn toàn có quyền kiểm soát và làm chủ cuộc đời mình.

Điều này không chỉ đúng với tarot mà còn đúng với tất cả các môn bói toán, huyền học khác. Bạn hoàn toàn có thể thay đổi số mệnh của mình. 

Có nên xem tarot online không?

Rất nhiều bạn thắc mắc bói bài tarot online có chính xác không. Đối với việc xem tarot online, bạn có thể xem miễn phí hoặc xem trả phí. Nếu xem trả phí thì bạn đọc lại phần trên, Cảm Hứng Sống đã giải thích rồi. Còn nếu xem miễn phí thì bạn cần lưu ý:

Tarot online chưa chắc đúng với bạn. Một trải bài làm ra cho hàng trăm nghìn người cùng xem thì có người thấy đúng, có người thấy sai. Nếu bạn nghe mà thấy cứ sai sai thì mạnh dạn tắt video đi, tìm video khác mà xem, không cần gán ghép với chính mình. 

Không xem như một trò đùa. Nhiều bạn có xu hướng bị nghiện tarot và tìm mọi lời giải đáp thông qua tarot. Điều này là không nên. Dù tarot có nói gì đi chăng nữa, người quyết định cuộc đời bạn vẫn là chính bạn. Đừng xem quá nhiều. Làm như thế còn khiến tarot mất linh vì không kết nối được với nguồn năng lượng của bạn. 

Luật hấp dẫn thu hút mọi thứ bạn muốn trong cuộc sống hoạt động như thế nào

Related Posts