Các Tuổi Hợi New 2023Tuổi Hợi là con gì? Người Tuổi Hợi sinh những năm nào ?

Tuổi Hợi là con gì? Người Tuổi Hợi sinh những năm nào ?

Tính theo vòng tròn 12 con giáp Hợi đứng cuối cùng sau con giáp Tuất (con chó) và nằm cạnh con giáp Tý (con chuột). Nếu tính theo tiết khí trong vòng Trường sinh Hợi đứng cuối trong bảng thập nhị địa chi, khi khởi ứng với cung Dưỡng trong 12 cung. Vậy người tuổi Hợi là con gì, có đặc điểm nổi bật gì, sinh các năm nào và hợp với tuổi nào? Cùng khám phá câu trả lời cho các thắc mắc trên thông qua nội dung bài viết sau đây của Gốm sứ Bát Tràng Đại Việt. 

Tuổi Hợi là con gì? Người Tuổi Hợi sinh những năm nào ?
Tuổi Hợi là con gì? Người Tuổi Hợi sinh những năm nào ?

Trong 12 con giáp Hợi chính là Heo hay con Lợn, người sinh các năm Đinh Hợi 1935, 1947, 1959, 1971, 1983, 1995, 2007, 2019, 2031,… cầm tinh con Lợn. Ông bà ta thường nói “ăn ngủ như lợn hay sướng như heo” để chỉ những người sinh vào năm Hợi. Lợn là một loại vật nuôi cực kỳ phổ biến tại Việt Nam với lợi ích chủ yếu là cung cấp thịt. Loại vật này có đặc tính hiền lành, dễ nuôi, dễ lớn, mang đến giá trị kinh tế cao. Những người sinh năm hợi được nhận xét có số hưởng ngay từ khi sinh ra. Cả gái và trai sinh năm này đều gặp may mắn và thuận lợi. 

Chính từ các các ưu điểm từ năm Hợi nên nhiều gia đình thường chọn năm này để sinh con cái. Người sinh năm Hợi thường có tư tưởng thực tế không mơ mộng hão huyền hay sống theo chủ nghĩa hưởng thụ. Người tuổi này ham vui, thích nơi huyên náo mới mẻ, ăn ngon, mặc đẹp, thích được nuông chiều và quan tâm. Người tuổi này dễ sống, dễ thích nghi với hoàn cảnh sống. Người tuổi này cũng được đánh giá là có số đào hoa, chuyện tình cảm gặp nhiều may mắn. 

Một trong những nhược điểm của người sinh năm Hợi chính là tính tình ngang bướng, khó bảo, không chịu nghe lời khuyên từ người khác. Ngoài ra người tuổi này thích dựa dẫm, ỉ lại, không tự tin trong các thử thách và công việc chuyên môn. Người tuổi Hợi có lòng bao dung, thương người và tính hòa đồng thân thiện với mọi người. Theo tử vi sự nghiệp, công danh và hôn nhân của người tuổi Hợi khá tốt. Người tuổi Hợi có khả năng thăng tiến bình thường, cuộc sống không quá giàu sang nhưng đủ ăn, sống vui vẻ không phải bận tâm quá nhiều. 

Người tuổi Hợi sinh các năm bao nhiêu?

Người tuổi Hợi sinh các năm bao nhiêu?
Người tuổi Hợi sinh các năm bao nhiêu?

Dựa trên cách tính hàng canh bằng số cuối năm sinh Âm lịch (Người có năm sinh có số cuối là 0 là Canh, số 1 là hành Bính, số 2 là hành Nhâm, số 3 là là Qúy, số 4 là Giáp, số 5 là Ất, số 6 Bính, số 7 là Đinh, số 8 là Mậu, số 9 Kỷ) ta có các năm sinh của người tuổi Hợi như sau: 

 • Sinh năm: 1947 (Đinh Hợi) – thuộc hành Hỏa
 • Sinh năm: 1959 (Kỷ Hợi) – thuộc hành Thổ
 • Sinh năm: 1971 (Tân Hợi) – thuộc hành Kim
 • Sinh năm: 1983 (Quý Hợi) – thuộc hành Thủy
 • Sinh năm: 1995 (Ất Hợi) – thuộc hành Mộc
 • Sinh năm: 2007 (Đinh Hợi) – thuộc hành Hỏa
 • Sinh năm: 2019 (Kỷ Hợi) – thuộc hành Thổ
 • Sinh năm: 2031 (Tân Hợi) – thuộc hành Kim

Người tuổi Hợi hợp với các tuổi nào?

Căn cứ theo Lục hợp và Tam hợp chúng ta có thể tìm thấy các tuổi hợp với người sinh năm Hợi. Thông thường các tuổi hợp này sẽ được lựa chọn trong việc kết hôn, chọn tuổi sinh con, chọn đối tác làm ăn hay người gắn bó với tín chủ tuổi Hợi. Người sinh năm Hợi có thể lựa chọn các tuổi hợp với mình sau đây: 

 • Lục hợp: Nữ tuổi Hợi và Nam tuổi Dần 
 • Tam hợp: Nữ tuổi Hợi và Nam tuổi Mão 
 • Tam hợp: Nữ tuổi Hợi và Nam tuổi Mùi 
 • Lục hợp: Nam tuổi Hợi và Nữ tuổi Dần 
 • Tam hợp: Nam tuổi Hợi và Nữ tuổi Mão 
 • Tam hợp: Nam tuổi Hợi và Nữ tuổi Mùi 

Người sinh năm Hợi kỵ với các tuổi nào? 

Người sinh năm Hợi cũng cần tránh kết hợp, gắn bó với các tuổi nằm trong Tứ hành xung của mình. Thông thường khi kết hợp các tuổi xung với nhau sẽ xảy ra cãi vã, xung đột, bạo lực thậm chí là khắc tử. Người sinh năm Hợi khi lựa chọn đối tượng kết hôn, năm sinh con, đối tác làm ăn kinh doanh người tuổi Hợi nên tránh các tuổi trong Tứ hành xung bao gồm: “Dần – Thân – Tỵ – Hợi”

 • Người sinh năm Hợi (con lợn) đại kỵ, đại xung với người sinh năm Tỵ (con rắn)
 • Người sinh năm Hợi (con lợn) xung khắc với người sinh năm Dần (con Hổ)
 • Người sinh năm Hợi (con lợn) xung khắc với người sinh năm Thân (con khỉ)

Gốm Đại Việt vừa giải đáp thắc tuổi Hợi là con gì, sinh năm bao nhiêu, hợp và kỵ với các tuổi nào đến quý vị và các bạn qua nội dung bài viết. Đơn vị của chúng tôi hiện đang cung cấp sản phẩm gốm sứ trang trí, vật phẩm gốm phong thủy phù hợp với người sinh năm Hợi. Để mua được các sản phẩm gốm Bát Tràng chính hãng vui lòng liên hệ đến với Gomdaiviet.vn để được tư vấn và hỗ trợ.

Đăng nhập

Tuổi Hợi là con gì? Người tuổi Hợi sinh năm bao … – Vansu.net

Tuổi Hợi là con gì? Người tuổi Hợi sinh năm bao nhiêu?

Tuổi Hợi là con Heo (Lợn), gồm những người sinh năm: Kỷ Hợi 1959, Tân Hợi 1971, Quý Hợi 1983, Ất Hợi 1995, Đinh Hợi 2007, Kỷ Hợi 2019.

Với mỗi năm sinh khác nhau, người tuổi Hợi sẽ có tính cách, vận mệnh cuộc đời khác nhau. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu về người tuổi Hợi qua từng năm sinh trong bài viết dưới đây.

1. Tuổi Hợi là tuổi con gì?

Tuổi Hợi là con gì?

Tuổi Hợi là con gì?

Tuổi Hợi là tuổi con Heo (theo tiếng gọi trong Nam, người ngoài Bắc gọi là Lợn), là con vật cuối cùng trong bảng xếp hạng 12 con giáp Việt Nam.

Hình tượng con lợn đã gắn bó thân thuộc với cuộc sống của con người. Xoay quanh đó cũng có nhiều câu chuyện dân gian, truyện ngụ ngôn, thơ ca, tranh hội họa về con Lợn. Đặc biệt, Lợn được chế biến thành món ăn, là sính lễ quan trọng trong những buổi tế lễ, cúng bái của người Việt.

2. Tuổi Hợi sinh năm bao nhiêu? Mệnh gì?

Tuổi Hợi sinh năm bao nhiêu?

Tuổi Hợi sinh năm bao nhiêu?

Người tuổi Hợi gồm các năm sinh tương ứng với mệnh ngũ hành như sau:

 • Tuổi Kỷ Hợi sinh năm 1959 – Thiên can Kỷ, địa chi Hợi – Mệnh Mộc
 • Tuổi Tân Hợi sinh năm 1971 – Thiên can Tân, địa chi Hợi – Mệnh Kim
 • Tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 – Thiên can Quý, địa chi Hợi – Mệnh Thủy
 • Tuổi Ất Hợi sinh năm 1995 – Thiên can Ất, địa chi Hợi – Mệnh Hỏa
 • Tuổi Đinh Hợi sinh năm 2007 – Thiên can Đinh, địa chi Hợi – Mệnh Thổ

3. Tính cách đặc trưng người tuổi Hợi theo các năm sinh

Người tuổi Hợi có niên mệnh năm sinh khác nhau thì tính cách và vận mệnh cuộc đời cũng khác nhau. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu chi tiết qua các tuổi sau:

Kỷ Hợi 1959

Tuổi Kỷ Hợi 1959

Tuổi Kỷ Hợi 1959

Người tuổi Kỷ Hợi sinh năm 1959 là kiểu người thật thà, tốt bụng và dễ tin người. Họ mang phong thái rất nhẹ nhàng, điềm tĩnh, khoan thai. Người này dĩ hòa vi quý, không để mất lòng người khác nên rất ít khi vướng vào chuyện thị phi, mâu thuẫn.

Tuổi kỷ Hợi 1959 hòa đồng, lương thiện vì thế họ rất hay giúp đỡ người khác. Cũng có khi lòng tin của họ bị lợi dụng, bị người khác lừa gạt. Mặc dù vậy, tuổi Kỷ Hợi 1959 vẫn cho qua và không hề để bụng tới.

– Mệnh ngũ hành: Mộc (Bình Địa Mộc – Gỗ đồng bằng)

– Hợp màu: Hợp với màu xanh lá cây, đen, xanh nước biển

– Nam cung Khôn: Hợp với hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam

– Nữ cung Khảm: Hợp với hướng Đông Nam, Nam, Đông, Bắc

Ngoài ra, bạn đọc có thể tham khảo thêm những thông tin về mệnh ngũ hành, lá số tử vi trọn đời tuổi Kỷ Hợi 1959 tại bài viết sau:

 • Sinh năm 1959 mệnh gì?
 • Tử Vi Tuổi Kỷ Hợi 1959 – Nam mạng | Chi tiết tử vi trọn đời
 • Tử Vi Tuổi Kỷ Hợi 1959 – Nữ mạng | Chi tiết tử vi trọn đời

Tân Hợi 1971

Tuổi Tân Hợi 1971

Tuổi Tân Hợi 1971

Người tuổi Tân Hợi sinh năm 1971 có tính cách mạnh mẽ, bản lĩnh và lúc nào cũng tràn đầy năng lượng tích cực. Họ sống lạc quan, luôn vui tươi, tinh thần vững vàng dù trong mọi hoàn cảnh nào. Tuổi này cũng rất thật thà, tốt bụng và hay giúp đỡ mọi người xung quanh.

Những người tuổi Tân Hợi thường có chỗ dựa về mặt kinh tế, nền tảng vững chắc nên gần như họ không phải quá lo nghĩ về cơm áo gạo tiền. Họ đề cao sự phát triển bản thân, ra sức học tập và làm việc, nhưng cũng hướng tới một cuộc sống cân bằng, bình an.

– Mệnh ngũ hành: Kim (Thoa Xuyến Kim – Vàng trang sức)

– Hợp màu: Hợp với màu trắng, xám, vàng nhạt, nâu

– Nam cung Khôn: Hợp với hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam

– Nữ cung Tốn: Hợp với hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam

Ngoài ra, quý bạn có thể tham khảo thêm những kiến thức về cung mệnh, tử vi trọn đời người tuổi Tân Hợi 1971 tại bài viết:

 • Sinh năm 1971 mệnh gì?
 • Tử Vi Tuổi Tân Hợi 1971 – Nam mạng | Chi tiết tử vi trọn đời
 • Tử Vi Tuổi Tân Hợi 1971 – Nữ mạng | Chi tiết tử vi trọn đời

Quý Hợi 1983

Tuổi Quý Hợi 1983

Tuổi Quý Hợi 1983

Tuổi Quý Hợi 1983 là những người năng động, hài hước và mộng mơ. Họ có nhiều dự định, kế hoạch cho tương lai nhưng đôi khi lại rất chần chừ để thực hiện. Người này vui tính, nói cười nhiều, xuất hiện ở đâu cũng khiến cho bầu không khí ở đó vui tươi, nhộn nhịp.

Thuộc tuýp người của gia đình, vì thế Quý Hợi 1983 coi trọng gia đình hơn cả. Họ dành nhiều thời gian cho người thân của mình, công việc chỉ xếp thứ hai mà thôi. Nhờ vào sự thân thiện và khả năng giao tiếp khéo léo, tuổi Hợi 1983 có nhiều người bạn, mối quan hệ tốt đẹp.

– Mệnh ngũ hành: Thủy (Đại Hải Thủy – Nước biển lớn)

– Hợp màu: Hợp với màu đen, xanh nước biển, trắng, xám, vàng nhạt

– Nam cung Cấn: Hợp với hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc

– Nữ cung Đoài: Hợp với hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây

Ngoài ra, mời bạn đọc tham khảo thêm nội dung về cung mệnh ngũ hành, vận mệnh cuộc đời của tuổi Quý Hợi 1983 tại bài viết:

 • Sinh năm 1983 mệnh gì?
 • Tử Vi Tuổi Quý Hợi 1983 – Nam mạng | Chi tiết tử vi trọn đời
 • Tử Vi Tuổi Quý Hợi 1983 – Nữ mạng | Chi tiết tử vi trọn đời

Ất Hợi 1995

Tuổi Ất Hợi 1995

Tuổi Ất Hợi 1995

Tuổi Ất Hợi sinh năm 1995 nhanh nhẹn, bản lĩnh, dám nghĩ dám làm. Họ giỏi giao tiếp, rất tự tin khi đối mặt với người khác. Trong số đó cũng có tuổi 1995 giỏi lãnh đạo, nắm giữ vị trí quan trọng trong một tổ chức cấp cao.

Phóng khoáng, thoải mái nhưng cũng có nguyên tắc, chuẩn mực nhất định, đặc biệt là trong công việc. Đồng thời, những người tuổi Ất Hợi 1995 cũng rất giữ chữ tín của bản thân mình, họ nói được làm được, hứa thì sẽ thực hiện. Cũng bởi vậy mà tuổi Ất Hợi ra ngoài được nhiều người nể phục, coi trọng.

– Mệnh ngũ hành: Hỏa (Sơn Đầu Hỏa – Lửa trên núi)

– Hợp màu: Hợp với màu tím, cam, đỏ, hồng, xanh lá cây

– Nam cung Khôn: Hợp với hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam

– Nữ cung Khảm: Hợp với hướng Đông Nam, Nam, Đông, Bắc

Ngoài ra, mời bạn đọc tìm hiểu chi tiết về mệnh ngũ hành, lá số tử vi trọn đời của người tuổi Ất Hợi 1995 tại bài viết:

 • Sinh năm 1995 mệnh gì?
 • Tử Vi Tuổi Ất Hợi 1995 – Nam mạng | Chi tiết tử vi trọn đời
 • Tử Vi Tuổi Ất Hợi 1995  – Nữ mạng | Chi tiết tử vi trọn đời

Đinh Hợi 2007

Tuổi Đinh Hợi 2007

Tuổi Đinh Hợi 2007

Tuổi Đinh Hợi sinh năm 2007 là những người tính tình điềm đạm, khéo léo và sống có phần khép kín. Họ có đời sống nội tâm sâu sắc, tâm hồn phong phú, giàu cảm xúc. Tính cách khó đoán, đôi lúc vui tươi bên ngoài nhưng trong lòng lại chất chứa nhiều nỗi buồn.

Tuổi Đinh Hợi 2007 thích nghi rất tốt khi môi trường xung quanh thay đổi. Họ gần như có thể trò chuyện, làm quen với bất kỳ đối tượng nào nhờ vào sự thân thiện của mình. Hơn nữa, đối phương cũng cảm thấy ấn tượng mỗi khi tiếp xúc với người tuổi Hợi sinh năm 2007.

– Mệnh ngũ hành: Thổ (Ốc Thượng Thổ – Đất nóc nhà)

– Hợp màu: Hợp với màu nâu, vàng đậm, đỏ, hồng, tím

– Nam cung Khôn: Hợp với hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam

– Nữ cung Tốn: Hợp với hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam

4. Tam hợp, tứ hành xung tuổi Hợi

Tam hợp tứ hành xung tuổi Hợi

Tam hợp tứ hành xung tuổi Hợi

Tam hợp, tứ hành xung là bộ con giáp hợp, khắc nhau trong 12 con giáp. Cụ thể tuổi Hợi hợp, khắc các tuổi sau:

– Tam hợp: Hợi – Mão – Mùi. Như vậy người tuổi Hợi hợp với tuổi Mão và Mùi.

– Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi. Như vậy người tuổi Hợi khắc tuổi Tỵ.

Tam hợp và tứ hành xung được ứng dụng nhiều trong tử vi phong thủy để xem tuổi vợ chồng, tuổi làm ăn, tuổi sinh con,.. Việc chọn tuổi hợp, tránh tuổi xung sẽ giúp gia chủ gặp được nhiều may mắn và những điều thuận lợi.

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi nội dung tuổi Hợi là con gì, sinh năm bao nhiêu, tính cách đặc trưng, tuổi hợp khắc với người tuổi Hợi. Hẹn gặp lại bạn trong những nội dung tiếp theo về tử vi 12 con giáp của chúng tôi.

Related Posts