Cách Đọc Bài Tarot Hot 202311 Cách Đọc Một Lá Bài 2023 – Tarot.vn

11 Cách Đọc Một Lá Bài 2023

Với những câu hỏi đơn giản cần một câu trả lời không quá phức tạp, thì việc bạn rút một lá bài trả lời thẳng cho câu hỏi đó đơn giản và đỡ tốn thời gian hơn nhiều so với một trải bài phức tạp, dài dòng. Đồng thời, luyện tập rút 1 lá bài để trả lời cho một câu hỏi đơn giản cũng là cách giúp bạn ghi nhớ lá bài hiệu quả nhất!

Trải Bài 1 Lá
The Hermit – Tyldwick Tarot

– Xào bài, rút ra một lá, và đặt ngửa nó lên bàn.

– Bắt đầu bằng việc đọc to tên của lá bài. Bạn có thể nói “Là bài này là Queen of Swords”

– Nếu lá bài mà bạn đang đọc thuộc bộ ẩn chính, hãy bàn về mọi thứ bạn biết, gồm: khuôn mẫu và những bài học quyền năng mà lá ẩn chính đại diện. Điều này giúp gợi nhớ những câu chuyện và huyền thoại gắn liền với mỗi lá.

– Nếu lá bái thuộc bộ ẩn phụ, hãy tóm tắt những gì bạn biết về bộ này. Ví dụ như bộ Wands, thường liên quan đến những vấn đề tâm linh, trong khi bộ Cups là tình cảm, bộ Swords là trí tuệ, bộ Pentacles là vật chất.

– Nhìn vào con số được gắn trên mỗi lá bài. Nó có thể chỉ ra rằng: vấn đề đang phát triển ở giai đoạn đầu, giữa hoặc cuối.

– Chú ý đến cách phối màu trong mỗi lá bài. Màu sắc đó chuyển tải tâm trạng gì? Màu sắc chủ đạo là gì? Chúng thêm gì vào ý nghĩa của lá bài?

– Sau đó miêu tả hình dáng hoặc nhân vật trong lá bài. Miêu tả quần áo, tư thế, biểu cảm, thái độ của họ. Hãy tưởng tượng họ sẽ nói gì nếu bạn có thể nghe được tiếng của họ.

– Quan sát kĩ nhân vật trong lá bài, và miêu tả những cảnh vật xung quanh nhân vật. Hãy tìm những hình ảnh và dấu hiệu có ý nghĩa trong nền cảnh xung quanh họ.

– Vì bạn đọc từng lá bài một, mắt của bạn có thể sẽ bị thu hút bởi một hình ảnh hay một biểu tượng duy nhất. Hình ảnh đó có thể sẽ gợi cho bạn một từ, một cụm từ, hay một cách biểu đạt. Nó có thể tạo ra một hình ảnh hay một phong cảnh trực quan trong tâm trí của bạn. Nó có thể khiến bạn cảm thấy nóng hoặc lạnh, hoặc khơi gợi những phản xạ đầy cảm xúc. Trong thực tế, một lá bài có thể kích hoạt một trong số các giác quan của bạn: nhìn, nghe, chạm và ngửi và thậm chí là nếm. Bây giờ, hãy chuyển tải phản ứng của mình thành từ ngữ, một cách đơn giản thôi. Đừng lo lắng nó sai hay đúng, chỉ cần diễn tả tất cả những ấn tượng của bạn về lá bài.

– Một khi bạn bắt đầu nói, đừng nghi ngờ bản thân. Hãy cứ đi theo dòng chảy đó và tiếp tục diễn tả dòng chảy ý thức. Có thể những từ và cụm từ ngẫu nhiên sẽ bật ra trong đầu bạn. Nói to chúng nhiều lần, mặc dù nó có vẻ không hợp lý lắm. Đó là vì những lá bài đôi khi giao tiếp với chúng ta qua lời nói giỡn và cách chơi chữ. Ví dụ bạn có thể nói “Sun” (mặt trời), nhưng người mà bạn đang bói lại nghe là “son” (con trai), và điều này sẽ tạo nên một thông điệp hoàn hảo. Tại bất cứ lớp nghĩa nào, việc diễn đạt những ấn tượng của bạn sẽ giúp bạn đánh giá mỗi lá bài, và thậm chí. bạn sẽ thấy ngạc nhiên với chính mình về sự chính xác trong tầm nhìn và trực giác của bản thân.

– Đọc bài Tarot là một quá trình cần tới sự cẩn trọng. Nếu bạn cảm thấy bế tắc, đặc biệt là khi bạn đang bói bài cho người khác, hãy hỏi người đó hình ảnh lá bài có nghĩa gì, và dấu hiệu nào có vẻ là quan trọng nhất. Bạn không cần phải giả vờ là một thầy bói nếu bạn không phải. Thậm chí khi bạn có giác quan thứ sáu, hỏi những thông tin cơ bản trước sẽ dễ hơn nhiều việc cố gắng biết sự thật qua trực giác. Khi bạn nhìn các lá bài cùng một lúc, bạn sẽ nhận ra người khách của bạn (người mà bạn đang bói bài cho) có cảm quan khá tốt về những điềm báo trong cuộc sống của họ thông qua các hình ảnh và dấu hiệu thể hiện trên các lá bài.

Trích dịch từ sách Wizards Tarot – Corrine Kenner, John J. Blumen

Tags:

lam sao đe doc bai tarot

Cách đọc bài Tarot cơ bản cho bản thân hoặc bạn bè

Cách đọc bài Tarot cơ bản cho bản thân hoặc bạn bè

Những người trải bài tarot luôn nói rằng họ có thể dự đoán được tương lai, nhưng chỉ là khái niệm ở một mức độ nhất định. Tarot sẽ không nói cho bạn biết rằng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không biết đặt câu hỏi và tìm được một bộ bài tarot phù hợp.

Vật những điều bạn cần biết về cách tìm bộ bài tarot phù hợp, cách rút bài và giải mã những thông điệp hữu ích của chúng.

Cách đọc bài tarot cơ bản
Cách đọc bài Tarot cơ bản để chăm sóc cho bản thân hoặc bạn bè.

Đầu tiên, bạn cần đặt câu hỏi cho bộ bài

Câu hỏi cần rõ ràng và có kết thúc mở. Tránh hỏi những câu hỏi bắt đầu bằng “Liệu tôi có…” vì chúng có nguy cơ khiến bạn rơi vào vai bị động trong tương lai của chính mình.

Lời khuyên ở đây là hãy đọc các lá bài để tìm ra con đường phía trước, vì vậy bạn cần đặt các câu hỏi mở, có ý nghĩa rộng hơn. Nếu bạn mới làm quen với tarot, bạn có thể tham khảo các câu hỏi dưới đây:

 • Tôi cần biết gì về…?
 • Làm sao tôi có thể hiểu được…?
 • Tại sao tôi lại cảm thấy lo lắng về…?
 • Cơ hội tiềm ẩn trong… ở đâu?
 • Tôi nên tập trung vào điều gì trong mối quan hệ của tôi với…?
 • Làm thế nào tôi có thể vượt qua…?

Một khi bạn có câu hỏi trong đầu, đã đến lúc xào bài và rút các lá bài của bạn.

Cách đọc bài tarot cơ bản
Câu hỏi cần rõ ràng và có kết thúc mở.

Bạn có thể tự do rút một lá bài tarot để đọc đơn giản, hoặc một vài lá bài cho những câu hỏi liên quan. Thay vì trả lời một câu hỏi, khi trải bài tarot, bạn có thể đặt câu hỏi rộng hơn về hoàn cảnh, hoặc đường đời của bạn. Bạn càng sử dụng nhiều lá bài trong một vấn đề, thì bài đọc càng có xu hướng sâu hơn. Nhưng vấn đề quá lớn có thể gây choáng ngợp cho người mới bắt đầu.

Khi bạn đã chọn được lá bài của mình, hãy đặt chúng úp xuống trong khoảng thời gian trải bài của bạn.

Sau đó, lật ngược chúng sang bên phải để bạn có thể nhìn vào từ ngữ, biểu tượng và hình ảnh của chúng, chú ý đến những gì bạn nghĩ đến khi bạn di chuyển.

Cách đọc bài tarot cơ bản
Bạn có thể đặt câu hỏi rộng hơn về hoàn cảnh, hoặc đường đời của bạn.

Làm thế nào để giải thích các lá bài bạn đã rút

Điều quan trọng là giữ bình tĩnh và tập trung nhất có thể để kết nối đầy đủ với khả năng trực giác của bạn thông qua các lá bài tarot.

Nếu bạn đang vẽ một khoảng trống hoàn toàn về cách một lá bài nhất định liên quan đến câu hỏi của bạn, hãy xem sách tham khảo của bộ bài của bạn để biết hướng dẫn về ý nghĩa của lá bài.

Cách đọc bài tarot cơ bản
Làm thế nào để giải thích các lá bài bạn đã rút.

Trải bài tarot đơn giản để bắt đầu

Như tôi đã đề cập, có vô số cách để trải bài của bạn. Nếu bạn đã sẵn sàng phân nhánh từ các lần kéo một thẻ và thử trải nghiệm chuyên sâu hơn, nhiều thẻ hơn, thì đây là một số cách để bắt đầu.

Một trải ba lá để tập trung vào chính bạn trong những trải nghiệm hỗn loạn.

Sự lan tỏa này đến từ giáo viên dạy tarot trực quan và là người sáng lập của Soul Tarot School Lindsay Mack. Sau khi xáo trộn, rút ​​ba thẻ từ ngăn xếp. Khi bạn lật lại từng người, hãy xem xét cách họ nói với những người sau. Hãy nhớ thở chậm và đều, và cảm nhận trực giác của bạn khi bạn đi:

 • Lá bài 1: Đại diện cho những gì bạn có thể làm để đầu hàng trước sự thay đổi trong cuộc sống của mình.
 • Lá bài 2: Đưa ra hướng chăm sóc bản thân trong quá trình này.
 • Lá bài 3: Đóng vai trò như một hướng dẫn để bạn tập trung vào giữa sự thay đổi này.
Cách đọc bài tarot cơ bản
Trải bài tarot đơn giản để bắt đầu.

Trải năm lá để chiếu sáng và rõ ràng

Đối với trải bài này, cũng được lấy cảm hứng từ Mack, xáo trộn các lá bài của bạn và chọn năm lá bài phù hợp với bạn hoặc cắt bộ bài thành năm cọc. Hít thở sâu và rút một thẻ cho mỗi câu hỏi:

 • Thẻ 1: Điều gì đang xảy ra vào lúc này?
 • Thẻ 2: Làm thế nào tôi có thể vượt qua nó một cách dễ dàng và duyên dáng?
 • Bài 3: Bài học là gì?
 • Lá bài 4: Cái gì đang bỏ đi vào lúc này?
 • Thẻ 5: Cái gì đang đến vào lúc này?

Khi bạn nhìn vào lá bài và suy ngẫm về những câu hỏi này, hãy dành thời gian để tập trung và suy ngẫm. Có thể hữu ích khi viết nhật ký về những suy nghĩ và cảm xúc của bạn trên mỗi lá bài để hiểu sâu hơn.

Cách đọc bài tarot cơ bản
Trải năm lá để chiếu sáng và rõ ràng.

Cách sử dụng tarot như cách tự chăm sóc bản thân

Thiền và chánh niệm là những kỹ năng cần thiết trong thời đại ngày nay, và tarot là một con đường để xây dựng cả hai.

Kết hợp tarot vào việc luyện tập hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng hoặc đơn giản là khi cần thiết, sẽ giúp bạn phát triển khả năng trực giác của mình và khai thác một số trí tuệ bên trong mà tất cả chúng ta đều có.

Bạn có thể bắt đầu đọc bài tarot một cách nhất quán hơn bằng cách rút một lá bài mỗi sáng khi thức dậy (hoặc vào buổi tối trước khi đi ngủ) nói lên những điều bạn cần biết về một ngày sắp tới.

Hãy coi đó là một hình thức tự chăm sóc đặc biệt bổ ích có thêm lợi ích là giúp bạn thể hiện một tương lai tốt đẹp hơn, tươi sáng hơn.

Cách đọc bài tarot cơ bản
Cách sử dụng tarot như cách tự chăm sóc bản thân.

Điểm mấu chốt

Đọc bài tarot có thể giúp bạn kết nối với trực giác của mình và tìm ra câu trả lời cho mọi thứ, từ tình yêu, các mối quan hệ đến đường đời. Không có cách nào đúng hay sai để rút thẻ, nhưng làm theo một số phương pháp hay nhất có thể giúp bạn tận dụng tối đa mọi bài đọc.

Xem thêm: Ý nghĩa 78 lá bài Tarot

Related Posts