Cách Xem Phong Thủy Hot 2023Phong thủy nhà ở và 8 cách giúp bạn tự xem tại nhà

8 Cách Tự Xem Phong Thủy Nhà ở Mà Ai Cũng Có Thể áp Dụng

Xem phong thủy nhà ở tưởng chừng rất khó khăn và dường như chỉ có những nhà phong thủy cao tay trong nghề mới có thể làm được thì với 8 chỉ dẫn của chúng tôi. Bạn sẽ dễ dàng kiểm tra phong thủy nhà mình vô cùng đơn giản và chính xác.

Phong thủy nhà ở và những điều có thể bạn chưa biết

Ai cũng nghe đến phong thủy nhà ở, nhưng bạn đã hiểu rõ về các khái niệm liên quan đến nó chưa? Hãy tham khảo ngay những thông tin dưới đây nhé

1. Phong thủy nhà ở là gì?

Phong thủy bao gồm khá nhiều yếu tố tổng hợp lại với nhau. Đó là các yếu tố về địa hình, hướng, tuổi, dòng nước, bố cục mặt bằng của không gian.. Phong thủy liên quan khá nhiều đến phúc – họa, đến hung – cát, đến thọ – yểu…

Phong thủy nhà ở
Phong thủy liên quan khá nhiều đến phúc – họa, đến hung – cát, đến thọ – yểu…

Phong thủy nó không phải là mê tín mà là một phương pháp khoa học, nghiên cứu về quy luật tự nhiên. Sự thay đổi về môi trường, không khí… cũng ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống. Nói tóm lại, phong thủy là nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng khí, mạch nước, hướng gió đến đời sống họa phúc của con người.

Vì sao phong thủy lại quan trọng?

Với mỗi người, sự thành công sẽ được dựa vào 3 yếu tố là “thiên thời – địa lợi – nhân hòa”. Trong đó, vấn đề “địa lợi – nhân hòa” là yếu tố mà chúng ta dễ can thiệp nhất nhờ phong thủy. Địa lợi là yếu tố cơ bản nhất trong phong thủy, còn nhân hòa chính là bản thân chúng ta.

Phong thủy nhà ở
Mọi người thường nhờ vào phong thủy để cải thiện vận tốt, hạn chế những vận hạn.

Vì thế, có rất nhiều người nhờ vào phong thủy để cải thiện vận tốt, hạn chế những vận hạn. Kết hợp hài hòa với các yếu tố xung quanh để giúp công việc cũng như cuộc sống gặp nhiều may mắn hơn.

2. Phong thủy nhà ở có quan trọng không?

Rất quan trọng vì xây nhà được xem là 1 trong 3 việc quan trọng nhất của đời người. Nếu bạn chú ý đến vấn đề phong thủy, bạn sẽ hỗ trợ cho việc làm ăn được thuận lợi, gia đình bình yên. Vì thế, bạn nên chú trọng đến vấn đề phong thủy trong quá trình xây dựng.

Xem phong thủy khi xây nhà rất quan trọng, vì đây là 1 trong 3 việc quan trọng nhất của đời người.
Xem phong thủy khi xây nhà rất quan trọng, vì đây là 1 trong 3 việc quan trọng nhất.

Quá trình xây nhà bắt đầu bằng việc động thổ – chọn ngày lành tháng tốt rất quan trọng. Nó ảnh hưởng đến cả quá trình xây dựng và sinh sống sau này. Các công việc cần chuẩn bị trước khi xây, trong khi xây, sau khi xong cần chú trọng. Vì bạn cần biết những điều cần tránh để mọi người trong nhà an tâm, kích thích tài lộc…

3. Phong thủy nhà ở bao gồm những trường phái thiết kế nào?

Để hiểu hơn, bạn có thể tìm hiểu một số các trường phái thiết kế phong thủy sau nhé

 • Phong thủy bát trạch: dựa trên cung mệnh và mệnh chủ nhà, hướng đất. Tính toán hướng xây dựng của bếp, phòng ngủ, phòng khách… nhằm tìm kiếm các khí tốt.
 • Phong thủy địa khí: Tức là đo năng lượng của đất, khí đất để xem mảnh đất đó thích hợp cho mục đích gì? Qua yếu tố này, bạn cũng sẽ tìm được những cách giúp hóa giải mảnh đất xấu…
 • Phong thủy loan đầu: Kiểm tra các yếu tố xung quanh mảnh đất bạn muốn xây. Thông qua đó xem có những yếu tố tốt hoặc yếu tố xấu nào để có biện pháp linh hoạt
 • Huyền không phi tinh: Sẽ dựa trên yếu tố xây dựng, nhập trạch, hướng nhà… để xác định thế trận sao. Kiểm tra sự ảnh hưởng để hóa giải chúng
 • An thần sát: Đây được xem là đỉnh cao trong phong thủy nên cần phải có sự tính toán kỹ lưỡng.

Phong thủy được xem cho từng căn nhà/mảnh đất cụ thể.

Phong thủy được xem cho từng căn nhà/mảnh đất cụ thể.

Những trường phái trên sẽ được áp dụng cho từng trường hợp cụ thể. Người xem phải thông qua la bàn phong thủy nhà ở để xác định phương hướng. Sau đó đưa ra các giải pháp linh hoạt cho từng nhà.

Xem thêm: Cách cúng đất đai trong nhà: Văn Khấn, Bài Cúng Thổ Thần Chi Tiết

Một số các lưu ý cần tránh giúp bạn chọn đất hợp phong thủy

Để chọn đất xây nhà rất quan trọng. Nếu bạn chọn được mảnh đất phù hợp phong thủy thì các yếu tố sau cũng dễ dàng hơn. Trong việc xem xét thì thường dựa vào phong thủy nhà ở theo bát quái

Vị trí đất ngay giữa hướng đường cái đâm thẳng vào

Những mảnh đất ở vị trí này được xem là vị trí tối kỵ. Vì ở những vị trí này, người sống ở đây dễ bị thương, tai nạn xe cộ, bị bệnh… Điều này cũng ảnh hưởng nhiều đến tài vận của gia chủ.  Không những thế, những ngôi nhà ở ngay chính diện đường rất dễ xảy ra tại nạn do xe cộ lưu thông…

Phong thủy nhà ở
Ở những vị trí này, người sống ở đây dễ bị thương, tai nạn xe cộ, bị bệnh…

Nếu nhà ở vị trí này, cách hóa giải thường là nên xoay hướng cửa chính tránh đường đâm vào. Thay vì đâm vào cửa chính, đường sẽ đâm thẳng vào tường. Nếu không thay đổi được hướng cửa, hãy đặt vật phẩm phong thủy để hóa giải bớt. Một số vật phẩm như đôi kỳ lân đá hoặc đôi tì hưu trước cửa nhà…

Đất ở vị trí giữa đường như nằm giữa hai lưỡi kéo

Những ngôi nhà như này thường nằm ở ngã 3 đường. Vị trí này trong phong thủy thường dễ khiến chủ nhà đột tử hoặc bị hao tổn về tiền của. Nếu bạn không tránh được thì nên nhờ các thầy phong thủy đến xem và tìm hướng hóa giải.

Phong thủy nhà ở
Vị trí này trong phong thủy thường dễ khiến chủ nhà đột tử hoặc bị hao tổn về tiền của.

Đất có trồng cây to

Nếu như có cây to thì khi xây nhà, bạn nên chuyển hướng nhà sao cho cây to nằm ở hướng bên phải. Đặc biệt, không nên để cột điện hoặc cây to nằm đối diện cửa chính ngôi nhà. Nếu đất có nhiều cây to cổ thụ cũng không nên vì tích tụ nhiều âm khí, không tốt.

Vị trí đất có sông bao quanh

Phong thủy nhà ở gần sông được đánh giá là rất tốt. Tuy nhiên, dòng chảy của sông phải chảy quanh, bao bọc mảnh đất lại. Tránh những mảnh đất mà dòng chảy đâm thẳng vào đất.

Dòng chảy của sông phải chảy quanh, bao bọc mảnh đất lại thì mới tốt.
Dòng chảy của sông phải chảy quanh, bao bọc mảnh đất lại thì mới tốt.

Phong thủy nhà ở và 8 cách giúp bạn tự xem tại nhà

Bạn có nhiều lý do để tìm hiểu như phong thủy nhà ở theo tuổi, phong thủy nhà ở hút tài lộc… Và thực sự, nếu bạn muốn tự xem phong thủy nhà ở thì cũng không quá phức tạp. Hãy tham khảo ngay 8 cách giúp bạn tự xem phong thủy dưới đây nhé!

1. Xem phong thủy hướng nhà ở

Phương hướng la bàn có 2 màu đó là: Xanh đại diện cho sự nghiệp được đặt ở hướng Bắc và đỏ đại diện cho danh tiếng đặt ở hướng nam. Bạn hãy phác họa sơ đồ nhà ở và đặt lên biểu đồ này để xem tài lộc nhà.

Xem phong thủy nhà ở
Trong phong thủy nhà thì hướng nhà là điều đầu tiên mọi người cần lưu ý

2. Xem phong thủy ở lối vào nhà ở

Lối ra vào nhà phải đảm bảo không có vật chắn lại làm ảnh hưởng đến luồng khí lưu thông. Luồng khí từ ngoài vào phải tập trung trong nhà và từ từ thoát ra, tránh thoát ra nhanh quá cuốn trôi tiền tài may mắn.

>> Xem Thêm: 5 điều về phong thủy xây nhà sẽ giúp bạn trở thành chuyên gia

3. Ngũ hành đối ứng

Trong bát quái có 8 phương vị đại diện cho “nhân sinh bát đại dục cầu”. 8 phương vị đó lần lượt là: Gia đình, tiền tài, danh lợi, hôn nhân, con cái, quý nhân, công việc và tri thức. Từ đó mà bạn suy xét ra thứ bạn còn thiếu. Xét lại trên bát quái mà tìm Ngũ hành đối ứng của mình bao gồm: Kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Từ đó mà bổ sung thêm vào nhà làm tăng phương vị đó.

Xem phong thủy nhà ở
Ngũ hành là yếu tố liên hệ mật thiết đến sinh mệnh gia chủ

4. Kiểm tra các phòng để xem phong thủy nhà ở

 Việc kiểm tra các phòng sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về phong thủy nhà ở

Phong thủy nhà ở bếp nấu

Cần lưu ý khi chuẩn bị đồ ăn lưng không được hướng ra cửa từ đó mà có cách bố trí bàn ghế và bếp trong phòng cho phù hợp. Thủy hỏa bất dung, vậy nên các thiết bị tạo ra nhiệt và nguồn nước, tạo khí lạnh không được đặt gần nhau.

Phòng ăn

Đặt một tấm gương gần đó phản chiếu lại sẽ tăng tài phúc cho gia đình bạn. Ngược lại bàn ăn thông với cửa, người ngoài có thể nhìn thẳng vào sẽ ảnh hưởng xấu đến gia đạo.

Phong thủy nhà ở phòng ngủ

Cần lưu ý gương soi khi ngủ không được chiếu vào mình lúc ngủ, có thể che lại hoặc dời đi. Không được để các vật nặng hoặc lớn phía trên giường, khiến giấc ngủ trở nên nặng nề.

Xem phong thủy nhà ở
Trong phòng ngủ không nên để bất kỳ vật nặng nào trên giường.

5. Tìm kiếm “ám tiến sát”

Những vật nhọn hay các đường thẳng kéo dài chiếu thẳng vào cửa nhà được gọi là các “ám tiến sát”. Đây là thứ bạn phải đặt biệt lưu ý khi xem phong thủy nhà ở. Kiểm tra thật kỹ xung quanh nhà có các công trình lớn, chướng ngại vật lớn hay không. Các con đường lớn, dây điện nhà hàng xóm, cây nhọn hướng vào cửa nhà tạo điểm xui xẻo. Hãy dùng gương bát quái đặt trước nhà ở hướng đó.

> Xem Thêm: Phong thủy nhà chung cư và 6 điều bạn cần phải biết

6. Kiểm tra vị trí nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh hay nhà tắm được đặt riêng ra bởi lẽ nó góp một phần vô cùng quan trọng vào phong thủy nhà ở. Nhà tắm và nhà vệ sinh là nơi nước sẽ trôi ra ngoài, đại diện cho tiền tài vật chất trong nhà. Nếu đặt sai vị trí sẽ khiến tiền tài nhanh chóng bị tiêu tan. Nếu đặt đúng vị trí giúp giữ gia sản dài lâu.

Xem phong thủy nhà ở
Hãy cố gắng thiết kế nhà vệ sinh một cách rộng rãi và thoải mái nhất có thể.

Đây cũng là nơi chứa uế khí trong nhà, vị trí đặt rất quan trọng, không được quá gần trung tâm ngôi nhà ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Cũng không được đặt quá xa gây bất tiện cho người trong nhà. Nhà vệ sinh không được quá chật, thấp và ngột ngạt gây khó chịu, luôn luôn phải giữ sạch sẽ, gọn gàng.

Màu gạch sáng và các thiết bị bằng sứ, inox được ưu tiên vì đảm bảo chất lượng và màu sáng khiến không gian trở nên rộng rãi hơn. Nên đặt nhà tắm ở những nơi khuất tầm mắt, cấm kỵ không đặt gần nhà ăn, phòng ngủ, nhà bếp.

7. Tìm phương hướng nhà ở

Sử dụng la bàn Nam Nam đồng quân hoặc la bàn Hồng Kông để kiểm tra phương hướng căn nhà. Xoay làm sao để hướng kim chỉ Bắc trùng với điểm chính Bắc. Viết lại để từ đó so sánh phương hướng tốt nhất của nhà ở. Biết được hướng nhà, phương hướng ở đâu. Nếu bạn không có la bàn trong tay hoàn toàn có thể tự xác định được bằng bản đồ.

>> Xem Thêm: 5 mẹo phong thủy nhà vệ sinh cần tránh trong năm mới!

8. Xem phong thủy nhà ở qua lối vào

Lối đi vào nhà từ cổng vào nhất thiết không được thẳng hàng với đoạn đường trước nhà. Đây không khác gì một mũi tên hướng thẳng vào nhà gây ra điều không tốt. Kèm với đó, luồng khí khi này di chuyển quá nhanh cuốn theo tài lộc trong nhà cũng trôi đi nhanh chóng. Các hòn non bộ, vườn hoa, cây cảnh sẽ là biện pháp tốt nếu bạn đã lở thiết kế sai lối đi.

Xem phong thủy nhà ở
Nếu nhà có lối đi tốt nhất nên nằm vuông góc với đường đi trước nhà

Nếu bạn ngần ngại xem thầy phong thủy hay chỉ muốn xem qua cho biết phong thủy nhà thì hoàn toàn có thể dựa vào 8 cách vô cùng đơn giản trên để xác định xem nhà mình có hợp phong thủy hay chưa. Chúc bạn thành công !

7 điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở

Để ngôi nhà có thể mang đến nhiều tài lộc, may mắn cho gia đình – chúng ta hãy thử tham khảo 7 điều kiêng kỵ sau

1. Cửa chính, cổng chính của ngôi nhà

Đây là những nơi đón tiếp các luồng sinh khí tốt lành vào cho ngôi nhà và gia chủ. Vì thế, bạn cần giữ cho cửa và cổng được sạch sẽ, gọn gàng và thoáng đãng. Đặc biệt, cửa chính phải được thiết kế phù hợp với kích thước ngôi nhà.

Phong thủy nhà ở

Bạn cần giữ cho cửa và cổng được sạch sẽ, gọn gàng và thoáng đãng.

Cửa chính không được thông với cửa sau vì các sinh khí sẽ không được giữ lại trong nhà. Cửa chính không được đối diện với bếp, tránh gây hao tổn tiền của. Cửa chính không được đối diện với cửa nhà vệ sinh, dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe…

2. Phòng khách tránh dùng các màu sắc ảm đạm

Sắp xếp bài trí trong phòng ngoài thể hiện sự thẩm mỹ thì nó còn ảnh hưởng đến gia chủ. Nếu sắp xếp hợp phong thủy thì sẽ tạo nên sinh khí tốt hoặc ngược lại. Dù bài trí hợp hay chưa thì điều quan trọng là bạn cần phải sắp xếp gọn gàng vật dụng.

Sắp xếp bài trí trong phòng ngoài thể hiện sự thẩm mỹ thì nó còn ảnh hưởng đến gia chủ.
Sắp xếp bài trí trong phòng ngoài thể hiện sự thẩm mỹ thì nó còn ảnh hưởng đến gia chủ.

Không nên để quá nhiều đồ dùng vật dụng trong phòng khách, không được để xà ngang chạy qua phòng… Những điều này có thể làm ảnh hưởng đến thị lực cũng như có tính sát khí cao. Phòng khách nên giữ cho thoáng đãng, nhiều ánh sáng tự nhiên nhất có thể.

3. Phòng ngủ tránh trang trí nhiều vật dụng màu tối

Màu tối trong phòng ngủ dễ tạo không gian ảm đảm, ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng. Đầu giường cũng nên kiểm tra và lựa chọn kê theo hướng tốt cho chủ nhà. Đặc biệt, không đặt giường dựa vào bếp hay nhà vệ sinh, không đặt đầu giường quay ra cửa…

4. Tránh nhà có quá nhiều góc cạnh

Ngoài yếu tố phong thủy nhà ở hẻm cụt thì nhà có quá nhiều góc cạnh cũng cần bạn chú ý. Vì nó ảnh hưởng đến thị giác và còn gây ảnh hưởng đến tâm lý mọi người. Nếu nhà có nhiều góc cạnh, bạn nên tìm hiểu một số các biện pháp khắc phục.

Phong thủy nhà ở
Nhà có quá nhiều góc cạnh cũng cần bạn chú ý.

5. Không nên xây tường xung quanh nhà quá cao

Điều này ngoài việc gây mất thẩm mỹ còn khiến người trong gia đình có cảm giác ngột ngạt. Bên cạnh đó, việc xây tường cao sẽ hạn chế ánh sáng, gió tự nhiên vào nhà. Nhà cũng trở nên tối tăm, u ám và tưởng tượng như một chiếc lồng.

6. Tránh nền nhà bị lồi lõm

Nền nhà nhất thiết phải bằng phẳng ở các phòng, chỗ khác nhau. Điều này sẽ giúp cho mọi người di chuyển tốt hơn và tránh việc thất thoát sinh khí. Bên cạnh đó, nếu như trong cùng một phòng mà có 2 cánh cửa thì không nên mở sang 2 bên. Tốt nhất là nên mở các cánh cửa về cũng 1 hướng và tránh dùng 2 ổ khóa trên 1 cửa.

7. Một số điều kiêng kỵ khác

Trong phòng khách nên để 1 bộ bàn ghế, không nên để quá nhiều. Trong nhà không nên để quá nhiều chậu cây to, tránh cảm giác thiếu thoải mái. Bếp không được để gần phòng ngủ hay phòng vệ sinh…

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phong thủy và phong thủy nhà ở. Và chắc chắn bạn sẽ biết cách sắp xếp nhà ở chủ động hơn cho hợp với phong thủy!

>>> Xem thêm: 5 Thiết Kế Cửa Sổ Phòng Bếp Không Phải Ai Cũng Biết

Vân Anh & Trần Tấn Luân (Tổng hợp)

Phong thủy bao gồm khá nhiều yếu tố tổng hợp lại với nhau. Đó là các yếu tố về địa hình, hướng, tuổi, dòng nước, bố cục mặt bằng của không gian.. Phong thủy liên quan khá nhiều đến phúc – họa, đến hung – cát, đến thọ – yểu…

Phong thủy có quan trọng hay không?

Phong thủy khá quan trọng. Vì với mỗi người, sự thành công sẽ được dựa vào 3 yếu tố là “thiên thời – địa lợi – nhân hòa”. Trong đó, vấn đề “địa lợi – nhân hòa” là yếu tố mà chúng ta dễ can thiệp nhất nhờ phong thủy. 

Vì sao việc xem phong thủy nhà ở được đánh giá là quan trọng?

Vì nếu bạn chú ý đến vấn đề phong thủy, bạn sẽ hỗ trợ cho việc làm ăn được thuận lợi, gia đình bình yên. Vì thế, bạn nên chú trọng đến vấn đề phong thủy trong quá trình xây dựng.

Phong thủy nhà ở cần tránh những vị trí nào?

Bạn nên tránh vị trí đất ngay giữa hướng đường cái đâm thẳng vào vì dễ bị thương, tai nạn xe cộ, bị bệnh… Đất ở vị trí giữa đường như nằm giữa hai lưỡi kéo, dễ khiến chủ nhà đột tử hoặc bị hao tổn về tiền của…

Gợi ý 7 cách đơn giản để tự kiểm tra phong thủy nhà ở tốt hay …

Gợi ý 7 cách đơn giản để tự kiểm tra phong thủy nhà ở tốt hay xấu

Không gian nhà ở có đáp ứng phong thủy hay không là điều khá quan trọng trong văn hóa Á Đông. Vậy làm thế nào để xác định một ngôi nhà có đúng phong thủy? Hãy tham khảo 7 tiêu chí đánh giá phong thủy nhà ở qua bài viết dưới đây.

1. Đảm bảo yếu tố “tàng phong tụ khí”

Dù là chọn đất hay chọn nhà, gia chủ vẫn nên lựa chọn nơi thoáng khí, nhưng cũng không nên chọn nơi gió thổi quá mạnh. Theo quan niệm phong thủy nhà ở, nơi gió thổi quá mạnh sẽ khiến tài lộc bị “thổi bay”, không thể tích tụ lại trong nhà. Đây là tiêu chí đánh giá nhà ở chuẩn phong thủy đầu tiên gia chủ cần lưu ý và quan tâm.

Nhà ở nên thoáng khí nhưng không nên chọn nơi hướng gió quá mạnh

2. Đảm bảo ánh sáng tự nhiên

Phong thủy dương trạch luôn chú ý tới yếu tố ánh sáng mặt trời. Ngôi nhà có phong thủy tốt rất cần có nhiều ánh sáng tự nhiên, thông gió, thoáng khí. Điều này sẽ dễ dàng sản sinh nhiều dương khí, đẩy lùi âm khí, tốt cho sức khỏe và cả tài lộc của gia chủ.

3. Kiểm tra “ám tiến sát”

Trong phong thủy, những thứ được gọi là “ám tiến sát” thường là vệ tinh, dây điện của hàng xóm, cột dây điện trên đường, tháp nhọn của nhà thờ, hoặc một con đường dài vừa đúng hướng vào cửa chính hoặc cửa sổ của ngôi nhà…

Đường đâm thẳng vào cửa chính ngôi nhà là nguyên nhân sản sinh ra “ám tiến sát”

Để kiểm tra phong thủy nhà mình có đang bị “ám tiến sát hay không”, gia chủ hãy đứng trước cửa nhà, nhìn ra ngoài để xem có công trình lớn hoặc chướng ngại vật đối diện với bạn, nếu có đồng nghĩa “ám tiến sát” đã sản sinh trong phong thuỷ học của ngôi nhà.

Tương tự, với hệ thống cửa ngoài cửa chính (cửa sau, cửa sổ…), gia chủ cũng dùng cách này để kiểm tra. Phương pháp để hóa giải các “ám tiến sát” rất đơn giản, chỉ cần đặt trước cửa một chiếc gương bát quái hướng ra ngoài.

4. Xung quanh ngôi nhà không có vật dẫn dụ sát khí

Những vật có thể dẫn dụ sát khí chính là những góc nhọn của kiến trúc hay vật thể lớn chĩa thẳng vào ngôi nhà.

Điều này thường dễ gặp phải khi mà hiện nay đất chật người đông, các ngôi nhà được xây sát nhau. Những góc nhọn của tòa nhà, kiến trúc khác được coi như mũi tên độc chĩa vào ngôi nhà, mang theo đó là sát khí, khiến gia trạch ngày càng bất ổn.

5. Xem phương vị bát quái

Tám phương vị bát quái đại biểu cho “nhân sinh bát đại dục cầu”. Gia đình, tiền tài, danh lợi, hôn nhân, con cái, quý nhân, công việc và tri thức. Gia chủ hãy chọn lựa 1 trong những phương diện mình mong muốn cải thiện. Ví dụ, nếu như muốn gia tăng tiền tài, phương vị đối ứng là Đông Nam.

Gia chủ có thể kiểm tra bát quái của mình, tìm ra Ngũ hành đối ứng với phương Đông Nam là Mộc. Có thể chiếu theo đó để đặt đồ có liên quan đến mộc ở hướng Đông Nam (như là lẵng hoa). Hoặc cũng có thể dựa vào Thuỷ để tăng năng lượng phương hướng này, bởi vì Thuỷ sinh Mộc. Dựa theo bát quái đồ, gia chủ có thể tìm ra ý nghĩa biểu tượng của các phương hướng.

La Kinh giúp gia chủ tự kiểm tra phong thủy nhà ở

Nhưng trước khi làm điều này, gia chủ cũng cần phải lưu ý không nên tăng năng lượng quá nhiều hướng trong cùng một lúc, bởi có thể sẽ xuất hiện rất nhiều sai lầm lặp lại, hoặc là cơ may đến nhanh mà không cách nào ứng phó.

6. Nhà không bị khuyết góc

Trong phong thủy nhà ở, nhà bị khuyết góc cũng có nghĩa là thiếu nhân khẩu. Phương vị khuyết góc càng nhiều đồng nghĩa với việc địa vị của chủ nhân trong nhà càng bị phân tán, thậm chí không có quyền lực.

Điều đó khiến sự nghiệp của chủ nhân gặp nhiều trở ngại, sức khỏe ngày càng đi xuống, thậm chí còn dễ mắc bệnh nan y.

7. Phong thủy ngôi nhà hợp mệnh lý gia chủ

Để đánh giá, xem xét một ngôi nhà có phong thủy tốt hay xấu, người ta thường căn cứ vào mệnh lý của gia chủ. Khi các yếu tố về phương hướng phù hợp với tuổi bản mệnh của gia chủ, có nghĩa là phong thủy tốt.

Sơ đồ tương sinh tương khắc trong quan niệm phong thủy Á Đông

Ngoài yếu tố về mệnh lý, yếu tố về mệnh tướng cũng được dùng để xem xét phong thủy ngôi nhà tốt hay xấu, có phù hợp với gia chủ hay không. Ví dụ, nếu chủ nhân ngôi nhà là âm mệnh Thủy tướng, nên lựa chọn những tông màu trắng, bạc, đen, xám làm chủ đạo khi bài trí nội thất…

Tổng hợp

Cách xem phong thủy – Chính xác không tốn nhiều phí 2023

Cách xem phong thủy – Chính xác không tốn nhiều phí 2023

Cách xem phong thủy

 Bạn cần xem phong thủy tuổi hỏi cưới vợ, nhà ở, làm ăn, mua đất đai, bán nhà, mua nhà, sim điện thoại, biển số xe, sơn tường, để bàn thờ gia tiên, nhà bếp, khai trương, nhà vệ sinh, xây nhà cửa, thiết kế nội thất: (biệt thư, căn hộ chung cư, nhà phố…).

Chúng tôi sẽ giúp bạn vấn đề này bằng những cách xem phong thủy chính xác, đơn giản, hiệu quả, nhanh chóng, giúp bạn đỡ phải mệt mỏi, không tốn nhiều tiền thuê dịch vụ, Cùng xem thật kĩ bài viết của chúng tôi nhé.

Cách xem phong thủy
Cách xem phong thủy

» Xem thêm bài viết liên quan

 • Cách đuổi chuột trên trần nhà
 • Cách đuổi ong tại nhà 
 • Vệ sinh công nghiệp

Phong thủy (chữ Hán:風水) là học thuyết có nguồn gốc từ Trung Quốc cổ đại, chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống họa hay phúc của con người.

Về mặt từ nguyên, 風 phong có nghĩa là “gió”, là hiện tượng không khí chuyển động và 水 thủy có nghĩa là “nước”, là dòng nước, tượng trưng cho địa thế.

Phong thủy không phải là yếu tố đơn lẻ mà là tổng hợp hàng loạt yếu tố về địa hình địa thế xung quanh nhà ở, thôn xóm, thành phố hoặc mồ mả, hướng gió, dòng nước cùng tọa hướng, hình dạng, bố cục mặt bằng không gian.

Phong thủy liên quan đến cát hung, họa phúc, thọ yểu, sự cùng thông của nhân sự. Cát ắt là phong thủy hợp, hung ắt là phong thủy không hợp.

Phong thủy là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống họa phúc và đời sống con người.

Phong là “gió”- hiện tượng không khí chuyển động trong khí Thủy là “nước” – đại diện cho địa thế.

Gió được chia làm 8 loại (bát phong): gió đông bắc nóng, gió đông ào ào, gió đông nam hun đốt, gió nam rất to gió tây nam rét buốt, gió tây heo may, gió tây bắc rất độc, gió bắc lạnh lẽo, mỗi loại gió cách nhau chừng 2, 3 tháng. Thông qua cách xem gió, người ta đoán ra những hậu quả như: nghèo túng, khốn khổ, tan vỡ, không con.

Xét về tính nước, nguồn mạch là yếu tố hàng đầu. Nơi nước chảy là địa hộ nên nó sinh ra của cải và bảo tồn đời sống. Có 2 loại nước là: nước lành – nguồn nước vươn xa, quanh co, uốn khúc, chứa mạch ngầm – và nước xấu – xông tời ào ào và có mùi hôi.

Phong thủy không tách rời riêng rẽ mà chúng luôn luôn đi cùng nhau như biểu trưng cho sự hòa hợp về địa hình, địa thế xung quanh nhà ở: hướng gió, dòng nước, hình dạng, bố cục mặt bằng, không gian xây dựng.

Phong thủy liên quan đến cát hung, họa phúc, thọ yểu, sự cùng thông của nhân sự. Cát tức phong thủy hợp, hung ắt phong thủy không hợp.

Phong Thủy là gì
Phong Thủy là gì

Phong thủy gồm những loại nào

Phong thủy là học thuyết vô cùng rộng, chia thành nhiều nhánh. Nhưng tựu chung thì chia thành hai lĩnh vực:

 • Âm trạch: chuyên nghiên cứu địa hình phong thủy như hướng mồ, địa hình, huyệt vị, cấu trúc,..cho mồ mả của người đã mất.

 • Người xưa cho rằng nếu mồ mả được đặt ở nơi phong thủy đẹp sẽ đem lại vượng khí cho con cháu sau này.

 • Dương trạch: là những nơi có thể làm nhà cửa, đền chùa, thôn xóm,…Dương trạch cần có sự tổng hòa với thiên nhiên, có thể làm cải thiện tinh thần, thời vận của con người.

 • Về nguyên lý nghiên cứu cũng giống với âm trạch như về kỹ thuật thì khác nhau, vì một nơi dành cho người chết, một nơi của người sống.

Phong thủy gồm loại nào
Phong thủy gồm loại nào

Lợi ích xem phong thủy

Khi xem phong thủy mang những lợi ích sau:

 • Có việc làm,  tăng lương hay thăng chức: Bàn làm việc càng ít đồ càng tốt, từ chối chỗ ngồi dối diện với các góc nhọn, loại bỏ những viên đá trang trí trên bàn làm việc, chuyển chỗ ngồi nếu bàn làm việc đối diện cửa ra vào.
 • Cải thiện sức khỏe: Trồng cây xanh trong nhà để không khí mát lành, tươi mới; Ánh sáng đầy đủ, hợp lý; Không gian sống sạch sẽ, ngăn nắp;…
 • Lập gia đình: Đặt vật thu sinh khí trong phòng ngủ
 • Có thai hoặc ngừa sảy thai: Hạn chế tham dự đám cưới hoặc tang lễ, giữ gìn vệ sinh giường ngủ, không di chuyển và để những vật sắc nhọn trên giường, kị vị trí ngồi gần nhà vệ sinh, không ngồi ở vị trí đối diện với cửa chính,…
 • Ngăn ngừa ly thân hay ly dị: nhà không được khuyết góc hướng Tây Nam và Tây Bắc, phòng ngủ bừa bãi,bài trí quá nhiều hoa tươi và hoa giả ở vị trí đào hoa,…
 • Tăng động cơ thúc đẩy: cửa ra vào phải luôn sạch sẽ, không nên để cửa chính nhà quá cao, không để vật cản trước cửa,…
 • Tạo ra các mối quan hệ gia đình, công việc hòa hợp hơn: giữ cho phòng ăn được thông thoáng, các góc không bị tối tăm, tù hãm; không sử dụng chén mẻ, sàn nhà hình vuông giúp tăng cường năng lượng Thổ của ngôi nhà điều này đảm bảo được tài lộc,….
 • Phát triển thói quen học tập hiệu quả hơn: nên đặt bàn học đối diện hướng hợp với tuổi của mình, Không gian phòng học không để những tranh ảnh màu sắc buồn, bày sách và kệ sách một cách khoa học,…
 • Tăng khả năng sáng tạo: trang trí góc làm việc sinh động; sắp xếp bàn làm việc gọn gàng, ngăn lắp; để cây cảnh trên bàn làm việc hợp với tuổi mình,…
 • Cảm thấy thoải mái hơn khi ở nhà, văn phòng: phòng làm việc cần được chiếu sáng tốt, trồng nhiều cây xanh, chọn những linh vật để trang trí ở nhà và bàn làm việc của bạn,…
 • Xóa tan buồn phiền: sơn màu sắc tươi vui tránh những màu sắc buồn; không nên bật nhạc buồn; nuôi thêm thú cưng mà mình yêu thích,…
 • Khơi dậy hứng thú giao tiếp xã hội: tiếp cận với con người ở góc độ không tốt, không xấu; tính đến mọi khả năng với nhiều phương án; nắm bắt nghệ thuật giao tiếp theo nhu cầu,…
 • Thúc đẩy kinh doanh: để bể cá cảnh hoặc đài phun nước phong phòng làm việc, chỗ làm việc phải gọn gàng, không nên tuyển nhân viên xung khắc với tuổi mình,…
 • Ngăn ngừa kiện tụng hoặc thế lực xấu: đeo vòng phong thủy hợp với mệnh của mình; để những linh vật xua đuổi tà khí như: tượng quan công, kỳ lân, tỳ hưu, phật bản mệnh,…
 • Ngăn ngừa tai nạn: nên chọn xe màu sáng, không nên chọn xe màu tối.
 • Tránh sự nghiện ngập: tập yoga, ngồi thiền, châm cứu,…
 • Ngủ ngon hơn: không để đầu giường hướng ra gương lớn, hướng ra cửa phòng; loại bỏ các thiết bị điện tử; chọn màu sắc đèn ngủ hợp với mình .
Lợi ích khi xem phong thủy
Lợi ích khi xem phong thủy

Vì sao phải xem phong thủy

Cuộc sống diễn ra với nhiều biến cố mà chúng ta có thể gặp phải hàng ngày. Những biến cố này có thể gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, học tập hay con đường tài vận, hạnh phúc gia đình.

Nếu bạn đang gặp phải những tình huống dưới đây thì cần phải đi xem phong thủy ngay.

– Việc học tập của con cái bạn dạo gần đây không được tốt, có những dấu hiệu chán học, bài kiểm tra bị điểm kém thường xuyên.

– Có rất nhiều điều không may xảy ra với bạn như sức khỏe sa sút, công việc không thuận lợi hay là gặp thất bại trong tình yêu.

– Vị trí công việc mà bạn vốn đảm đương bỗng chốc bị thay đổi khi công ty, đơn vị của bạn chuyển sang địa điểm làm việc mới.

– Gia đình bạn mới chuyển nhà và tại đây có rất nhiều điều không may xảy ra từ sức khỏe của mọi thành viên gia đình, vợ chồng lục đục, con cái khôn nghe lời, công việc làm ăn không thuận lợi.

– Mọi người trong gia đình thường xuyên bị bệnh, gặp phải nhiều rắc rối liên quan đến pháp luật hay gặp phải tai nạn.

– Ngủ không ngon giấc, luôn ở trong trạng thái lo lắng, bất an.

– Không kiềm chế được cảm xúc của mình, thường xuyên tức giận vô cớ.

– Cảm thấy không vui mỗi khi bước chân trở về ngôi nhà của mình.

Vì sao phải xem phong thủy
Vì sao phải xem phong thủy

Cách xem phong thủy

1. Cách xem phong thủy nhà ở

Xem phong thủy nhà ở: Để xem phong thủy nhà ở chúng ta  tiến hành làm theo những chỉ dẫn cụ thể dưới đây để có được một ngôi nhà vừa đẹp vừa hợp lý về phong thủy, giúp mang lại cho gia chủ nhiều may mắn và an lành trong cuộc sống. 

Cách xem phong thủy nhà ở
Cách xem phong thủy nhà ở

a. Kiểm tra “ám tiến sát”

Hãy đứng trước cửa nhà của mình, nhìn ra ngoài và xem xem có công trình lớn hoặc chướng vật đối diện với bạn, đồng thời sản sinh “ám tiến sát” trong phong thuỷ học.

Trong phong thủy, những thứ được gọi là “ám tiến sát” thường là vệ tinh, dây điện của hàng xóm, cột dây điện trên đường, tháp nhọn của nhà thờ, hoặc một con đường dài vừa đúng hướng vào cửa chính ngôi nhà.

b. Kiểm tra vị trí nhà

Kiểm tra vị trí nhà. Để xác định xem vị trí ngôi nhà đang ở có hợp phong thủy không, hãy dùng la bàn và đảm bảo hướng kim chỉ Bắc phải trùng với điểm chính Bắc.

Trong trường hợp không có la bàn, hãy thay thế bằng bản đồ phong thủy. Khi đã có được vị trí ngôi nhà hãy kiểm tra xem hướng tốt nhất của ngôi nhà hợp phong thủy. Nếu không may nhà bạn rơi vào hướng xấu, phải tìm cách hóa giải ngay.

c. Kiểm tra lối vào nhà

Kiểm tra lối vào nhà: Việc kiểm tra lối ra vào nhà giúp bạn có thể chắc chắn rằng không có bất cứ đồ vật gì ngăn chặn luồng khí đi vào lưu thông, ngoài ra luồng khí từ ngoài vào cần phải tập trung trong căn nhà một cách nhanh nhất. Trước cửa trong ngoài sáng sủa rộng rãi, bởi vậy cần di dời bất cứ vật chặn nào.

d. Xem xét bản đồ bát quái

Trong cách xem phong thủy, bản đồ bát quái có vai trò rất quan trọng. Nó giúp gia chủ xác định ý nghĩa biểu tượng của từng phương hướng và đặt món đồ phù hợp với từng hướng để làm tăng năng lượng.

Bát quái có 8 phương vị đại diện cho gia đình, tiền tài, hôn nhân, danh lợi, con cái, quý nhân, công việc và cuối cùng là tri thức. Nếu muốn cải thiện vấn đề gì trong 8 vấn đề trên chỉ cần xác định đúng phương vị.

Ví dụ: Như tiền tài có phương vị đối ứng chính là Đông Nam. Lúc này bạn cần kiểm tra bản đồ bát quái của mình để chọn ra Ngũ Hành đối ứng với hướng Đông Nam là Mộc, thì có thể đặt vào đó lẵng hoa hoặc dựa vào hành Thủy vì Thủy sinh Mộc.

2. Cách xem phong thủy tuổi

Xem phong thủy tuổi: Để xem phong thủy tuổi chính xác dựa vào bảng trên có thể giúp quý bạn nhanh chóng tìm ra được cung mệnh để biết vận mệnh của mình.

Nhưng điều cần chú ý là cung mệnh ở Nam và Nữ hoàn toàn khác nhau dù cùng sinh một năm. Cần dựa vào yếu tố giới tính mới có thể xác định được chính xác nhất.

Mời bạn có thể xem ví dụ cụ thể sau

Quý bạn sinh năm 1995. Cách tính 1+ 9 + 9 +5 = 24 : 9 = 2 dư 6

Nếu quý bạn là Nam thì tra cứu trên hàng Nam sinh năm 1995 thuộc cung Khôn.

Nếu quý bạn là Nữ thì tra cứu trên hàng Nữ sinh năm 1995 thuộc cung Khảm.

Cách xem phong thủy tuổi
Cách xem phong thủy tuổi

3. Cách xem phong thủy làm nhà

Xem phong thủy tuổi làm nhà: Để xem tuổi làm nhà người ta thường dựa vào 3 yếu tố chính đó là Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc. Tuổi tốt để làm nhà năm 2021 là tuổi không phạm vào 3 đại kỵ đó.

Đầu tiên hãy xem Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc là gì, và cách tính để biết tuổi của bạn có phạm hay không.

Cách xem phong thủy làm nhà
Cách xem phong thủy làm nhà

Tam tai là gì? Cách tính tam tai

Tam Tai hiểu đơn giản là 3 năm hạn liên tiếp của một người. Theo quy luật thì cứ sau 12 năm thì gặp hạn Tam Tai 1 lần. Tức trong 12 năm thì có 3 năm gặp hạn tam tai.

Trong hạn tam tai gia chủ không nên làm những việc sau:

Năm thứ nhất của hạn Tam Tai: Không nên bắt đầu những công việc trọng đại.
Năm thứ hai của hạn Tam Tai: Không nên dừng việc đang tiến hành.
Năm thứ ba của hạn Tam Tai: Không nên kết thúc công việc quan trọng.
Cách tính tam tai đơn giản như sau:
Các tuổi Thân, Tý, Thìn: Tam tai tại các năm : Dần, Mão, Thìn.
Các tuổi Dần, Ngọ, Tuất: Tam tai tại các năm : Thân, Dậu Tuất.
Các tuổi Hợi, Mão, Mùi: Tam tai tại những năm : Tỵ, Ngọ, Mùi.
Các tuổi Tỵ, Dậu, Sửu : Tam tai tại những năm : Hợi, Tý, Sửu.
Kim Lâu là gì? Cách tính Kim Lâu
Kim Lâu được xem là những năm không tốt, gây bất lợi cho những việc trọng đại. Người xưa có câu:

“1, 3, 6, 8 Kim Lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng”

Đây là một lời khuyên từ người xưa, có nghĩa khi đến tuổi Kim Lâu cần tránh thực hiện các công việc trọng đại như: xây nhà, cưới hỏi, mua trâu (chăn nuôi),…

Tính Hoang Ốc:

Lấy tuổi Mụ (Tuổi Mụ = Năm hiện tại – Năm sinh + 1) của gia chủ và tính theo tứ tự 6 cung như sau:

10 tuổi (Nhất Cát) 20 tuổi (Nhì Nghi) 30 tuổi (Tam Địa Sát)
40 tuổi (Tứ Tấn Tài) 50 tuổi (Ngũ Thọ Tử) 60 tuổi (Lục Hoang Ốc)

Bắt đầu từ 10 tuổi sẽ là Nhất Cát theo chiều kim đồng hồ, 20 tuổi là Nhì Nghi, 30 tuổi là Tam Địa Sát, 40 tuổi là Tứ Tấn Tài, 50 tuổi là Ngũ Thọ Tử, 60 tuổi là Lục Hoang Ốc, 70 tuổi quay lại là Nhất Cát, 80 tuổi là Nhì Nghi, 90 tuổi là Tam Địa Sát, 100 tuổi là Tứ Tấn Tài.

TÓM LẠI: Để công việc xây nhà thuận lợi, tốt nhất tuổi gia chủ không phạm vào 3 đại kỵ trên (Tam Tai – Kim Lâu – Hoang Ốc).

Trường hợp bất khả kháng, gia chủ muốn làm nhà vào năm 2021 thì chỉ có một giải pháp duy nhất là mượn tuổi làm nhà. Nên chọn người thân, bạn bè, nếu có người nam nội tộc có cuộc sống ổn định thì càng tốt.

4. Cách xem phong thủy bán nhà

Phong thủy bán nhà: Các mẹo bán nhà nhanh chóng theo phong thủy đã được áp dụng và chứng tỏ hiệu quả vượt trội. Nếu bạn chuẩn bị bán nhà, thật tiếc nếu như bạn không biết đến các bí kíp giúp bán nhà nhanh chóng và được giá chỉ bằng việc thay đổi một vài điều của ngôi nhà cho hợp phong thủy.

Cách xem phong thủy bán nhà
Cách xem phong thủy bán nhà

Bán nhà, ngoài cái duyên của người bán thì còn phụ thuộc vào phong thủy căn nhà có phù hợp hay không. Bằng việc áp dụng phong thủy nhà đất vào việc bán nhà, bạn sẽ nhận được 2 lợi ích như sau:

 • Phong thủy tốt trừ “ám khí” (được cho là nguyên nhân khiến bạn khó bán nhà dù đã bán với giá rẻ) để việc mua bán thuận lợi;
 • Phong thủy tốt để chiếm được cảm tình của người mua, dễ dàng đi đến ký hợp đồng mua bán.

Để thực hiện bán nhà nhanh chóng chúng ta cùng xem kĩ các giải pháp cách xem phong thủy bán nhà sau đây:

 1. Biển bán nhà cần đặt đúng vị trí.
 2. Treo biển bán nhà trước cổng.
 3. Vệ sinh công nghiệp nhà cửa gọn gàng.
 4. Sơn sửa nhà lại như mới.
 5. Tạo nên không gian xanh cây cối sân nhà.
 6. Sửa lại những nơi hư hóng trong nhà.

5. Cách xem phong thủy mua nhà

Xem phong thủy mua nhà: Khi có nhu cầu mua bất động sản như nhà ở hoặc chung cư, biệt thự, nhà phố, nhà hàng,,, nhiều người thường băn khoăn không biết nên chọn căn nào cho tốt.

Nhưng thực ra, theo phong thủy, không hề có một căn nhà hoàn toàn tốt hay hoàn toàn xấu, mà chỉ có những căn nhà hợp hay không hợp với gia chủ mà thôi, cùng xem các phong thủy mua nhà sau đây:

Cách xem phong thủy mua nhà
Cách xem phong thủy mua nhà

1.Vị trí nhà

Khi quan sát một ngôi nhà bán, bạn nên chú ý đến đặc điểm địa lý, dân trí trong khu vực hoặc quan sát các gia đình kế cận… để tìm ra nguồn năng lượng tổng thể có liên quan trực tiếp đến ngôi nhà.

Bởi phong thủy là sự hòa hợp của các không gian xung quanh chứ không chỉ là nguồn năng lượng tồn tại trong mỗi căn nhà.

Nếu như nơi đó dân trí tốt, có nhiều cây xanh, đường phố rộng rãi, xóm giềng tốt bụng… điều này sẽ đảm bảo rằng bạn được chuyển tới một nơi có năng lượng tích cực.

2. Địa thế nhà

– Ở thành thị nên chọn ngôi nhà có địa thế bằng phẳng, không nên có đất dốc phía sau nhà bởi nó sẽ khiến mọi nguồn năng lượng đi vào từ cửa trước bị tiêu tan.

– Mặt đường phải thấp hơn, hoặc ít nhất là cao bằng nền nhà. Nếu mặt đường cao hơn thì khí của ngôi nhà sẽ bị ảnh hưởng nặng nề, dễ bị ngập úng, tích tụ âm khí không tốt.

– Ngôi nhà không nên bị trục đường cái chiếu thẳng vào cửa chính tạo thành luôn xung sát mạnh, đường càng to dài, mật độ xe lưu thông càng nhiều thì càng nguy hiểm.

3. Môi trường xung quanh ngôi nhà

– Không nên chọn những ngôi nhà gần đường ray, cầu vượt vì âm thanh quá lớn, khói bụi ô nhiễm sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn.

– Không chọn những ngôi nhà trong hẻm cụt, có đường vào nhà quá hẹp hoặc ngoằn nghèo vì khi xảy ra hỏa hoạn, sự cố thì sẽ rất khó thoát ra ngoài.

– Không nên ở gần các bãi tha ma, đối diện với ống khói nhà máy hoặc các bãi rác, nhà vệ sinh công cộng, trạm xăng vì không khí ô nhiễm sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến tâm lý những người trong nhà, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

– Không chọn nhà gần cột điện, trạm điện cao thế hoặc các tháp truyền hình, phát thanh vì từ trường, sóng điện từ mạnh ở những nơi đó sẽ ảnh hưởng đến hệ thần kinh và gây ra nhiều bệnh tật.

– Không nên chọn căn nhà lọt thỏm giữa các công trình cao tầng vì sẽ có cảm giác bị chèn ép, gò bó, tầm nhìn bị hạn chế, ảnh hưởng đến sức khỏe và sự thăng tiến.

4. Hướng nhà

Bạn phải xem xét hướng phong thủy khi mua nhà để xác định xem nó có phù hợp với cung mệnh của các thành viên trong gia đình không? Mở cửa chính có bị trực xung không? Tốt nhất là hướng cửa chính nên trùng với hướng của ngôi nhà.

5. Bố cục ngôi nhà

– Nên chọn những ngôi nhà có hình dáng vuông vức, nở hậu vì sẽ mang lại nguồn năng lượng cân bằng, sức khỏe tốt. Không nên chọn các kiểu nhà hình tam giác, hình thang, nhà góc nhọn, chữ L, nhà lệch tầng hoặc hình thù kỳ quái.

– Cửa chính, cửa sổ, giếng trời lấy sáng… là những nơi chủ yếu để đón luồng khí tài lộc vào nhà, do đó cần thông thoáng sạch sẽ, kích thước và số lượng phải hài hòa với tổng thể căn nhà.

– Căn cứ vào sự bố trí của căn nhà để đánh giá sự tốt, xấu về phong thủy: bếp phải xa phòng ngủ, cửa chính; cửa chính không được đối diện với toilet, phòng ngủ, cầu thang; cửa toilet thì không được đối diện với cửa bếp, giường ngủ gây nên những tổn hại về sức khỏe.

Dịch vụ xem phong thủy

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ xem phong thủy, Chúng tôi cam kết là một công ty đứng hàng đầu về chất lượng dịch vụ xem phong thủy, có độ uy tín cao nhất, với mức giá thấp nhất ở Toàn Quốc.

Phục vụ dịch vụ xem phong thủy Toàn Quốc, số lượng nhân viên đông, văn phòng công ty ở khắp các tỉnh Bắc Trung Nam phục vụ quý Khách khi có nhu cầu dịch vụ xem phong thủy. Liên hệ chúng tôi 0933315135 zalo tư vấn hoàn toàn Miễn Phí.

Dịch vụ xem phong thủy TP.HCM: Quận Gò Vấp, Quận 1, Quận 3, Quận Bình Tân, Quận 2, Quận 4, Quận Bình Thạnh, Quận 5, Quận 6, Quận Phú Nhuận, Quận Tân Bình, Quận 7, Quận 9 Quận Tân Phú, Quận Thủ Đức, Bình Chánh, Cần Giờ, Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè, Quận 8, Quận 10, Quận 11, Quận 12.

Dịch vụ xem phong thủy Hà Nội: Hoàn Kiếm, Đống Đa, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Long Biên, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Tây Hồ, Cầu Giấy, Hà Đông.

Dịch vụ xem phong thủy Cần Thơ: Quận Bình Thủy, Quận Cái Răng, Quận Bình Thủy, Quận Cái Răng, Quận Ninh Kiều, Quận Ô Môn, Quận Thốt Nốt, Cờ Đỏ, Phong Điền, Thới Lai, Vĩnh Thạnh.

Dịch vụ xem phong thủy Đà Nẵng: Quận Hải Châu, Quận Cẩm Lệ, Quận Thanh Khê, Quận Liên Chiểu, Quận Ngũ Hành Sơn, Quận Sơn Trà, Hòa Vang, Hoàng Sa.

Dịch vụ xem phong thủy Hải Phòng: Hồng Bàng, Lê Chân, Ngô Quyền, An Hải, Cát Hải, Đồ Sơn, Kiến An, Thủy Nguyên, Tiên Lãng, Vĩnh Bảo

Dịch vụ xem phong thủy Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên, Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Phú Yên.

Dịch vụ xem phong thủy Bình Dương: Bình Điền, Bình Phú, Bình Thiện, Lái Thiêu, Bình Chánh, Bến Cát.

Dịch vụ xem phong thủy Bình Phước: Đồng Xoài, Phước Long, Bình Long, Chơn Thành, Đồng Phú, Bù Đăng, Bù Đốp, Bù Gia Mập, Lộc Ninh, Hớn Quản, Phú Riềng.

Dịch vụ xem phong thủy Long An: Tân An, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc, Châu Thành, Đức Hoà, Đức Huệ, Mộc Hoá, Tân Hưng, Tân Thạnh, Tân Trụ, Thạnh Hoá, Thủ Thừa, Vĩnh Hưng.

Dịch vụ xem phong thủy Đồng Nai: Biên Hòa, Định Quán, Long Khánh, Long Thành, Tân Phú, Thống Nhất, Xuân Lộc.

Dịch vụ xem phong thủy Cà Mau: Cái Nước, Đầm Dơi, Năm Căn, Ngọc Hiển, Phú Tân, Thới Bình, Trần Văn Thời, U Minh.

Dịch vụ xem phong thủy Đà Lạt: Bảo Lộc, Di Linh, Đơn Dương, Đức Trọng, Đạ Huoai, Lạc Dương.

Dịch vụ xem phong thủy Vũng Tàu: Bà Rịa, Châu Đức, Xuyên Mộc, Tân Thành, Long Điền, Đất Đỏ, Côn Đảo.

Dịch vụ xem phong thủy Buôn Mê Thuật: Buôn Đôn, Cư M’gar, Ea H’leo, Ea Kar, Ea Súp, Krông Ana, Krông Bông, Krông Búk, Krông Năng, Krông Pắk, Lắk, M’Đrắk, Ea R’Bin, Krông Nô, Hòa Khánh, Hòa Xuân, Hòa Phú, Cư Jut.

Dịch vụ xem phong thủy An Giang, Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Định, Bình Thuận, Cao Bằng, Điện Biên, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu.

Địa điểm xem phong thủy : Lạng Sơn, Lào Cai, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Quảng Bình, Thái Nguyên.

Vdeo: cách xem phong thủy

Cảm ơn bác bạn đã xem cách xem phong thủy của chúng tôi, trong quá trình xem nếu khó khăn hãy nhắn tin 0933315135  zalo của chúng tôi để hướng dẫn, Chúc các bạn thành công, Trân Trọng!

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

– Tên công ty: Công Ty TNHH Vệ Sinh Công Nghiệp Bầu Trời

– Trụ sở: 416/23/19 Dương Quảng Hàm, P.5, quận Gò Vấp, TP.HCM

– Hotline: 0933315135 zalo

– Mã số thuế: 0314817730

– Website: vesinhcongnghiepbautroi.com

– Email: vesinhcongnghiepbautroi@gmail.com


ỦNG HỘ PAGE YOUTUBE CỦA CHÚNG TÔI

Related Posts