Cây Phong Thủy Mệnh Mộc Xem ngay 202313 loại cây cảnh hợp người mệnh mộc: Trồng cây rước lộc …

13 loại cây cảnh hợp người mệnh mộc: Trồng cây rước lộc vào nhà

Mệnh Mộc hợp cây gì cây cảnh phong thủy hợp mệnh mộc mang đến nhiều may mắn, tài lộc đến với người mệnh mộc, người mệnh mộc thích đi chơi, thích trải nghiệm và rất yêu thiên nhiên, màu sắc hài hòa của người mệnh mộc là hành mộc hoặc hành thủy như màu xanh lá cây, xanh nước biển, xanh đen, màu đen, màu xám, màu nâu gỗ và còn nhiều màu sắc khác nữa.mạng mộc hợp cây gì

1.Tìm hiểu người mệnh mộc

Trong ngũ hành tương sinh- tương khắc: kim-mộc-thủy-hỏa-thổ, trong đó mệnh mộc là mệnh của màu xanh, màu xanh tượng trưng cho màu xanh của cây nói chung, mệnh mộc thể hiện sự dẻo dai vững chắc với sức sống mãnh liệt.

  • Ngũ hành tương sinh

Thủy sinh mộc( dùng nước để trồng cây)

Mộc sinh hỏa( đốt cây sẽ tạo ra lửa)

  • Ngũ hành tương khắc

Kim khắc mộc ( dao bằng kim loại có thể chặt cây)

Mộc khắc thổ( cây hút chất dinh dưỡng của đất để sinh sống)

Người mệnh mộc là người có tính ôn hòa, điềm tĩnh, khiêm nhường nên được rất nhiều người yêu mến, người có ý chí  bền bỉ, không ngừng đấu tranh, vươn lên trong cuộc sống.

Người mệnh mộc là người có tinh thần dẻo dai, linh hoạt và dễ thích nghi với từng hoàn cảnh, trong gia đình thì luôn là chỗ dựa tin cậy cho mọi người, người mệnh mộc luôn là một cái cây lớn tỏa bóng mát với cảm giác vô cùng dễ chịu. mệnh mộc trồng cây gì

Đại Lâm Mộc (cây lớn trong rừng): Mậu Thìn (1988), Kỷ Tỵ (1989)

Dương Liễu Mộc (cây Dương Liễu): Nhâm Ngọ (1942, 2002), Quý Mùi (1943, 2003)

Tùng Bách Mộc (cây Tùng Bách): Canh Dần (1950, 2010), Tân Mão (1951, 2011)

Bình Địa Mộc (cây ở đồng bằng): Mậu Tuất (1958, 2018), Kỷ Hợi (1959, 2019)

Tang Đố Mộc (cây Dâu Tằm): Nhâm Tý (1972), Quý Sửu (1973)

Thạch Lựu Mộc (cây Thạch Lựu): Canh Thân (1980), Tân Dậu (1981)

2.Người mệnh Mộc hợp cây gì, 13 loại cây hợp mệnh

Lựa chọn cây cảnh phù hợp với bản mệnh của mình là điều rất quan trọng, cây cảnh trồng trong nhà, như làm hòn non hộ, thảm cỏ, cây cảnh trong sân vườn, giúp thêm phần may mắn, phát tài, bạn sẽ cảm thấy thật thú vị khi tìm được cây cảnh phù hợp với mình.mệnh mộc hợp cây gì để bàn làm việc

Mệnh mộc nên trồng cây gì thích hợp nhất, khi trồng lá cây có màu xanh của hành mộc là tốt nhất, lựa chọn màu xanh dương hoặc màu đen sẽ giúp gia chủ có cuộc sống tốt hơn, tiền tài dồi dào, may mắn, tài lộc đến nhiều hơn.

2.1.Cây kim ngân – hợp mệnh mộc

Lựa chọn cây kim ngân là cây phù hợp với mệnh mộc, lá cây có màu xanh, bạn có thể lựa chọn cây kim ngân mini, để bàn rất đẹp, bạn có thể thấy rõ là cây kim ngân được sư dụng rất nhiều vì vậy cây phù hợp với đại đa số mọi người, .

Cây kim ngân - hợp mệnh mộc

Cây kim ngân – hợp mệnh mộc

2.2.Cây kim tiền – hợp mệnh mộc

Cây kim tiền hay thường gọi là cây kim phát tài, là giống cây cảnh phong thủy cho người mệnh mộc, bởi sự phát triển của cây, chiếc lá màu xanh giúp người mệnh mộc thêm phần may mắn, phát tài trong mọi công việc.

Cây kim tiền - hợp mệnh mộc

Cây kim tiền – hợp mệnh mộc

2.3.Cây trầu bà xanh – hợp mệnh mộc

Cây trầu bà xanh là giống cây có màu xanh đậm, giúp cho ngôi nhà có lồng không khí mát mẻ cùng với đó là hạn chế được loại khói bụi, ô nhiễm không khí, trong phong thủy thì cây trầu bà xanh mang đến điềm lành cho gia chủ, mang đến nhiều vận khí tốt hơn, người mệnh mộc khi trồng cây trầu bà xanh sẽ luôn cảm thấy yêu đời hơn.

Cây trầu bà xanh - hợp mệnh mộc

Cây trầu bà xanh – hợp mệnh mộc

2.4.Cây ngũ gia bì xanh – hợp mệnh mộc

Cây ngũ gia bì là giống cây rất thích hợp với người mệnh mộc, với bộ lá xanh quanh năm, bạn sẽ cảm thấy thật may mắn khi trồng cây cảnh phù hợp với mình nhất, cây giúp thanh lọc không khí, xua đuổi các loại côn trùng gây hại, giúp cho tinh thần cảm thấy thoải mái hơn, vì vậy người mệnh mộc nên trồng cây ngũ gia bì.

Cây ngũ gia bì xanh - hợp mệnh mộc

Cây ngũ gia bì xanh – hợp mệnh mộc Mệnh Mộc hợp cây gì

2.5.Cây cau tiểu trâm – hợp mệnh mộc

Cây cau tiểu trâm là giống cây mang đến nhiều may mắn, bình an cho người mệnh mộc, giống cây thích hợp nhất khi đặt lên trên bàn làm việc, trong bàn làm việc hoặc trong phòng khách, nhưng nơi mà tiếp xúc thường xuyên, ngoài ra cây giúp loại bỏ không khí độc hại trong phòng.

Cây cau tiểu trâm - hợp mệnh mộc

Cây cau tiểu trâm – hợp mệnh mộc

2.6.Cây trường sinh – hợp mệnh mộc

Cây trường sinh ý nghĩa của cây là trường tồn mãi mãi, khi người mệnh mộc tròng cây trường sinh trong nhà sẽ mang đến nhiều may mắn, thịnh vượng đến cho cuộc sống thêm điều tốt đẹp, sức khỏe dồi dào, cuộc sống tốt hơn.

Cây trường sinh - hợp mệnh mộc

Cây trường sinh – hợp mệnh mộc

2.7.Cây bàng Singapore – hợp mệnh mộc

Cây bàng Singapore là giống cây hợp mệnh mộc, biểu tượng của sự chịu khó, cây mang đến vẻ đẹp của sự chín chắn, sự trưởng thành cây mang đến nguồn tài tính vững mạnh cho cuộc sống

Cây bàng Singapore - hợp mệnh mộc

Cây bàng Singapore – hợp mệnh mộc

2.8.Cây trúc nhật – hợp mệnh mộc

Cây trúc nhật là giống cây tượng trưng cho sự mạnh mẽ cùng với chất khí thanh cao và sự tinh tế, khi người mệnh mộc trồng cây  trúc nhật trong nhà sẽ mang đến nhiều may mắn hơn, cây giúp thanh lọc không khí rất tốt trong môi trường văn phòng

Cây trúc nhật - hợp mệnh mộc

Cây trúc nhật – hợp mệnh mộc

2.9.Cây đuôi công xanh – hợp mệnh mộc

Cây đuôi công xanh hay là cây đuôi công sọc xanh đều là cây phù hợp với người mệnh mộc cả, cây tượng trưng cho sự may mắn, cát lợi, cây phát triển khá tốt, mang đến sự thoải mái cho người mệnh mộc.

Cây đuôi công xanh - hợp mệnh mộc

Cây đuôi công xanh – hợp mệnh mộc

2.10.Cây phát tài – phát lộc – hợp mệnh mộc

Khi nói tới cây phát tài- phát lộc bạn sẽ thấy rằng cây thể hiện được sự no đủ, sung túc, khi trồng cây phát tài phát lộc sẽ đem đến cho người mệnh mộc nhiều tài lộc hơn.

Cây phát tài – phát lộc - hợp mệnh mộc

Cây phát tài – phát lộc – hợp mệnh mộc

2.11.Cây ngân hậu – hợp mệnh mộc

Cây ngân hậu có lá màu xanh đốm nhạt xen kẽ màu xanh thẫm của nước biển nên khi người mệnh mộc trồng cây ngân hậu sẽ mang đến nhiều điều tốt lành, bình an mọi thứ trong cuộc sống đều trở nên tốt hơn.

Cây ngân hậu - hợp mệnh mộc

Cây ngân hậu – hợp mệnh mộc

2.12.Cây tùng thơm – hợp mệnh mộc

Cây tùng thơm là cây sẽ rất phù hợp với người mệnh mộc, khi người mệnh mộc trồng cây tùng thơm sẽ mang đến sự may mắn trong mọi công việc, luôn có được quý nhân phù trợ, tìm kiếm con đường công danh cho chính mình.

Cây tùng thơm - hợp mệnh mộc

Cây tùng thơm – hợp mệnh mộc

2.13.Cây trầu bà đế vương xanh- hợp mệnh mộc

Đây là cây cảnh trong nhà có bộ lá màu xanh và rất phát triển, cây mang đến bầu không khí trong lành, cây có tác dụng thanh lọc không khí trong nhà, xua đuổi tà ma, các loại chướng khí nặng sẽ giúp cho cuộc sống trở nên tốt hơn.

Cây cảnh phong thủy

Người mệnh Mộc hợp cây gì – Hata Landscape

+49 Mẫu Cây hợp Mệnh Mộc mang may mắn, phú quý

Trồng cây hợp phong thủy có thể giúp gia chủ thu hút tài lộc, mang lại sự thuận lợi cho cuộc sống và sự nghiệp. Người mệnh mộc nên trồng cây gì? Đó là câu hỏi mà tất cả người mệnh mộc đặt ra trước khi mua cây phong thủy để làm cây trang trí trong nhà hoặc văn phòng làm việc. Hãy cùng Công ty cây xanh Hata giải đáp qua bài viết dưới đây nhé.

Theo thuyết ngũ hành, vũ trụ được cấu thành từ 5 yếu tố chính: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Trong đó, “mộc” là đại diện cho màu xanh lá cây, đại diện cho sự sống bao trùm toàn trái đất.
Theo quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành:

Với cương vị lãnh đạo, người mệnh Mộc là người chủ động, gương mẫu, đi đầu tham gia những công việc khó khăn. Nhưng những người như vậy có xu hướng bị người khác ghen tị và cũng thường ghen tị người khác nên dễ bị kẻ xấu hãm hại, nếu không cẩn thận dễ gây họa vào thân.

Vốn là người nhiệt huyết, tràn đầy năng lượng nên người mệnh Mộc phù hợp với công việc có độ bền cao, đòi hỏi trí tuệ cao, và họ phát huy được bản thân khi làm công việc liên quan tới giao tiếp vì họ thích giao lưu, gặp gỡ người lạ.


 

Khi trồng cây hãy chọn những cây có màu sắc hợp với người mệnh mộc. Do vậy nên chọn những cây có màu xanh lục, hoặc những cây có hoa màu xanh dương. Tương tự như chọn cây, khi chọn chậu, bạn cũng nên chọn chậu có màu hợp với mệnh mộc.
 

3.TOP 10 cây phong thủy hợp với người mệnh mộc

TOP 10 cây phong thủy hợp với người mệnh mộc nhất, được nhiều khách hàng mệnh mộc lựa chọn và yêu thích.

1. Cây bàng Singapore:

cây bàng singapore

Cây bàng singapore

Cây Bàng Singapore là cây cảnh phong thủy được nhiều người yêu thích bởi mang đến cho người trồng nhiều năng lượng tích cực. Cây mọc thẳng là biểu tượng của sự ngay thẳng, chính trực, cũng tượng trưng cho đức tính chịu khó và ý chí vươn lên trong cuộc sống.
Cây bàng singapore có thuần màu xanh lục, thuộc mệnh mộc. Do đó, cây đặc biệt hợp với những người thuộc mệnh này. Người mệnh mộc trồng cây Bàng Singapore sẽ phát huy được ưu điểm gan dạ, mạnh mẽ. Đồng thời giúp cho sự nghiệp, cuộc sống trôi chảy, thuận lợi.

2. Cây kim ngân:

Cây kim ngân hợp với mệnh mộc
Cây Kim Ngân

Với thân cây hình trụ to mập mạp, đứng hiên ngang cây kim ngân có ý nghĩa như bậc trượng phu, bậc chính nhân quân tử, rộng lượng bao dung. Thân xoắn bện vào nhau là hình tượng đoàn kết là sức mạnh, tương trợ lẫn nhau để cùng phát triển. Lá lúc nào cũng xanh mượt tươi tốt nên rất vượng phong thủy tiền tài, sức sống mãnh liệt. Người ta tin rằng nếu bạn đặt một cây cây kim ngân ở nơi tiếp xúc với các khu vực liên quan đến tiền, thì cây này sẽ mang lại may mắn và sinh sôi cho chủ sở hữu.

Như cây bàng Singapore, cây kim ngân cũng có thuần màu xanh lục, là một trong những cây hợp với người mệnh mộc được ưa chuộng nhất. Như tên gọi, cây mang lại lại tiền tài, vàng bạc và sự giàu có cho chủ nhân. Đặc biệt với người mệnh mộc (hợp với cây kim ngân), trồng cây kim ngân sẽ phát huy được hết các lợi ích phong thủy của cây

3. Cây kim tiền:

cây kim tiền hợp với người mệnh mộc
Cây kim tiền

Đúng như ý nghĩa của cái tên: Kim tiền, trong phong thủy, cây Kim tiền mang đến tài lộc, may mắn, tiền tài, phú quý, giàu sang, sung túc, thịnh vượng cho người sỡ hữu. Đặc biệt, khi cây Kim tiền ra hoa chính là sự báo hiệu may mắn và thành công đang đến. Hoa Kim tiền có màu trắng tinh khôi tượng trưng cho sự nghiệp đến ngày đơm hoa, kết trái, cuộc sống ngày càng sung túc đủ đầy.

Trong phong thủy, cây kim tiền thuộc mệnh mộc, do vậy cây rất phù hợp với người mệnh mộc. Trồng cây kim tiền trong nhà sẽ mang lại may mắn, tài lộc, sung túc, giàu sang và thịnh vượng cho gia chủ

4. Cây cau tiểu trâm:

cây cau tiểu trâm hợp mệnh mộc
Cây cau tiểu trâm

Cây cau tiểu trâm là loại có kích thước nhỏ bé, tuy nhiên sức sống của cây Cau Tiểu Trâm đáng khâm phục, cũng vì thế mà cây là tượng trưng cho ý chí và quyết tâm vượt qua gian khổ. Dù trong mọi hoàn cảnh, cây luôn có sức sống mãnh liệt, cũng vì thế mà nhiều người mua cây Cau Tiểu Trâm về trồng với mong muốn khích lệ bản thân mình thêm cố gắng và phấn đấu đạt tới đích, không quản ngại khó khăn, vất vả và thử thách chông gai.

Theo phong thủy, đối với những người mệnh Mộc, cau tiểu trâm là loại cây thích hợp nhất. Màu xanh mát của cây sẽ giúp khắc chế sự nóng nảy trong tính cách của những người mệnh Mộc, giúp họ bình tĩnh hơn khi gặp những vấn đề rắc rối. Đồng thời, còn mang lại sự may mắn, trôi chảy trong cuộc sống.

5. Cây đại phú gia:

cây đại phú gia
Cây đại phú gia 
 

Cây đại phú gia có ý nghĩa về mặt phong thủy giống như tên gọi của nó là đem lại tiền tài, sức khỏe phú quý cho gia chủ. Đặc biệt khi ra hoa có ý nghĩa rất lớn đó là thời điểm giúp cho gia chủ giàu sang, phú quý và gặp được nhiều may mắn hơn.

Cây đại phú gia là một cây thuộc hành mộc. Do đó, đây là một lựa chọn thích hợp cho người mệnh mộc khi muốn trồng cây phong thủy. Người mệnh mộc trồng cây đại phú gia đúng cách có thể giúp tiền tài, thịnh vượng phát triển vượt bậc, cuộc sống giàu sang, sung túc.

6. Cây cọ ta:

cây cọ ta phong thủy

Cây cọ ta phong thủy

Cây cọ ta có sức sống bền bỉ, phát triển tốt ở điều kiện khắc nghiệt, trụ vững cùng thơi gian mặc cho gió bão. Lá cọ luôn xòe rộng màu xanh tràn đầy năng lượng tượng trưng cho sức sống dẻo dai, khỏe mạnh, cũng tượng trưng cho bàn tay giữ của, hút tài lộc vào nhà.
Cây cọ ta cũng là một cây thuộc hành mộc. Do vậy, người mệnh mộc trồng cây cọ ta trong nhà là rất thích hợp. Khi trồng cây cọ ta đúng phong thủy, cây có thể giúp cho chủ nhân mệnh mộc thu hút tài lộc, may mắn và giữ của, giữ lộc cho gia đình.

7. Cây ngũ gia bì xanh:

cây ngũ gia bì xanh
Cây ngũ gia bì

Cây Ngũ Gia Bì mang ý nghĩa động viên tinh thần, có ý nghĩa hòa thuận, đoàn kết các thành viên trong gia đình. Cây Ngũ Gia Bì giúp con đường tài vận phát triển ổn định, giúp chủ nhân củng cố tiền bạc và giữ vững tài sản, giúp cuộc sống thịnh vượng, may mắn hơn.
Cây ngũ gia bì đặc biệt hợp với người mệnh mộc. Chủ nhân mệnh mộc trồng cây ngũ gia bì đúng cách sẽ giúp phát huy tối đa các ý nghĩa phong thủy mà cây có.

8. Cây thanh tâm:

cây thanh tâm
Cây thanh tâm

Đúng như tên gọi, cây thanh tâm mang lại sự bình yên trong tâm hồn, đồng thời xua đuổi những điều xấu xa, kém may mắn. Cũng chính vì vậy, đây là loại cây cực kỳ hợp với chủ nhân có mệnh mộc. Người mệnh mộc trồng cây này, sẽ giúp bình tĩnh trước những khó khăn, hạn chế được tính cách xốc nổi bộc trực của mình. Làm cho sự nghiệp thăng tiến dễ dàng hơn, tâm cũng an nhàn hơn.

9. Cây phát lộc:

cây phát lộc hợp với người mệnh mộc
Cây phát lộc

Cây phát lộc là một cây cảnh để bàn dễ chăm sóc có thể sinh tồn và phát triển tốt trong môi trường khắc nghiệt. Theo phong thủy, cây Phát Lộc thu hút nguồn năng lượng tốt lành. Nếu cây phát lộc phát triển mạnh mẽ nó có thể tiếp thêm sinh lực cho ngôi nhà của bạn một cách tốt nhất.

Cây phát lộc cũng là một loại cây hợp mệnh mộc. Khi trồng cây, bạn nên chọn chậu màu đen hoặc xanh dương để hỗ trợ phong thủy cho gia chủ mệnh mộc

10. Cây trầu bà leo cột:

Cây trầu bà leo cột hợp mệnh mộc
Cây trầu bà leo cột 

Cây trầu bà leo cột có sức sống dẻo dai, mãnh liệt, thể hiện ý chí vươn lên không ngừng. Cây Trầu Bà leo cột trong phong thủy cũng vì thế mà tượng trưng cho sự mạnh mẽ. Bên cạnh đó, những chiếc lá to bóng mọc đều quanh thân với ý nghĩa mang đến may mắn, sung túc và bình an cho gia chủ.
Cũng chính vì ý nghĩa phong thủy trên, vô cùng phù hợp với tính cách của người mệnh mộc. Người mệnh mộc trồng cây trầu bà leo cột kết hợp với chậu màu đen và xanh dương sẽ giúp mang lại sự may mắn và bình an đến tột độ.

Trên đây là những gợi ý về cây phong thủy cho người mệnh mộc của Hata Landscape. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào, đừng ngại hãy liên hệ ngay cho chúng tôi nhé.


Công ty cây xanh Hata chuyên cung cấp các dịch vụ trồng cây xanh, thiết kế cảnh quanthi công cảnh quan chuyên nghiệp. Là nhà phân phối cây xanh được nhiều người tin tưởng và lựa chọn hàng đầu Việt Nam.

Top 9 cây hợp mệnh mộc đón “Phú Quý” nhận “Bình An”

Mệnh Mộc hợp cây gì? Top 9 cây hợp mệnh Mộc đón phú quý

Người mệnh mộc hợp cây gì? Cây hợp mệnh Mộc để mang lại phú quý, bình an là cây nào? Có phải cứ cây màu xanh là hợp mệnh mộc? Trong bài viết này, Vườn Cây Xinh sẽ gợi ý một số cây hợp mệnh Mộc cho các bạn tham khảo. 

1/ Người mệnh Mộc – Họ là ai?

Người mệnh Mộc, họ tượng trưng cho mùa Xuân, cho cây cỏ hoa lá, cho sức sống mãnh liệt của thiên nhiên. Hành Mộc gồm 6 nạp âm: Đại Lâm Mộc, Bình Địa Mộc, Thạch Lựu Mộc, Tang Đố Mộc, Tùng Bách Mộc, Dương Liễu Mộc.

Cây hợp mệnh mộc | Mệnh mộc hợp cây gì? Vườn Cây Xinh

1.1/ Mạng Mộc trong ngũ hành

Mệnh Mộc trong ngũ hành tương sinh, thì:

– Thủy sinh Mộc: Nước để tưới cây (Cây hợp mệnh Thủy sẽ sinh tài lộc cho người mệnh Mộc).

– Mộc sinh Hỏa: Đốt cây tạo ra lửa (Cây hợp mệnh Mộc sẽ sinh tài lộc cho người mệnh Hỏa).

Ngũ hành trong phong thủy | Vườn Cây Xinh

Trong ngũ hành tương khắc, thì:

– Kim khắc Mộc: Dao chặt cây (Cây hợp mệnh Kim sẽ mang điềm xấu tới cho người mệnh Mộc).

– Mộc khắc Thổ: Cây hút hết dinh dưỡng của đất (Cây hợp mệnh Mộc có thể mang điềm xấu tới người mệnh Thổ).

Cây hợp mệnh mộc | Mệnh mộc hợp cây gì? Vườn Cây Xinh

Màu sắc của người mệnh Mộc phải quan tâm:

– Màu bản mệnh: Xanh lá cây

– Màu tương sinh: Màu đen, xanh nước biển, vàng, nâu đất.

– Màu tương khắc: Đỏ, trắng, bạc, ghi.

Màu hợp mệnh mộc | Vườn Cây Xinh

Hướng tốt cho người mệnh Mộc: Hướng Đông, hướng Nam và hướng Đông Nam.

=> Xem thêm về người mệnh Mộc tại đây.

1.2/ Tính cách của người mệnh Mộc

Hành Mộc đại diện cho mùa xuân, sự hy vọng, sự tươi trẻ, sinh sôi. Người mệnh Mộc là người rất nhiệt tình trong công việc. Sự phóng khoáng, rộng lượng, hào hiệp, chân thành luôn là điểm tốt của người mệnh Mộc.

Cây hợp mệnh mộc | Mệnh mộc hợp cây gì? Vườn Cây Xinh

Nhưng người mệnh Mộc lại hay thiếu tính kiên nhẫn, hay nóng giận và thường bỏ ngang công việc. Điều này gây khó khăn trên con đường công danh, sự nghiệp của họ.

Để hạn chế được những nhược điểm này, người mạng Mộc nên sở hữu những chậu cây để bàn làm việc bằng gỗ, sành và mây tre. Tiếp theo, chúng ta sẽ đi tới danh sách cây hợp mệnh Mộc ngay bây giờ. 

Người mệnh Mộc hợp cây gì? Và đây là câu trả lời mà Vườn Cây Xinh đi tổng hợp lại từ rất nhiều tài liệu về phong thủy.

Cây để bàn làm việc hợp mệnh mộc - Vườn cây xinh

2.1/ Cây hợp mệnh Mộc

Những loại cây có màu xanh lá sẽ là cây hợp mệnh Mộc như: Cây Ngọc Bích, cây Vạn Niên Tùng (Tùng La Hán), cây Trường Sinh, cây Cau Tiểu Trâm, cây Vạn Niên Thanh, thiết mộc lan, cây phát lộc thủy sinh.

2.1.1/ Cây Ngọc Bích

Cây Ngọc Bích là biểu tượng của sự may mắn. Với sức sống mãnh liệt ngọc bích còn tượng trưng cho tình bạn, tuổi trẻ hay sự vĩnh hằng. Cây ngọc bích để bàn thường được đặt ở văn phòng để mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Cây ngọc bích để bàn - Vườn cây xinh

Cây ngọc bích để bàn mini

170.000đ

Cây ngọc bích để bàn - Vườn cây xinh

Cây ngọc bích để bàn (Ông phật)

220.000đ

Cây ngọc bích để bàn - Vườn cây xinh

Cây ngọc bích để bàn (Tiểu cảnh 1)

350.000đ

Cây ngọc bích để bàn - Vườn cây xinh

Cây ngọc bích để bàn (Tiểu cảnh 2)

350.000đ

Cây Ngọc Bích để bàn có màu xanh ngọc vì vậy người mệnh Mộc hợp cây Ngọc Bích nhất. Nhưng để tận dụng tối đa yếu tố phong thủy, người mệnh Mộc nên đặt cây ở hướng Đông Nam sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn hơn trong sự nghiệp.

Quà tặng doanh nghiệp, quà tặng đối tác | Vườn Cây Xinh

2.1.2/ Cây tùng la hán

Tùng La Hán tượng trưng cho chữ Thọ, mang ý nghĩa sức khỏe dồi dào. Tùng la hán để bàn có thể được làm quà tặng, quà mừng thọ với mong muốn gia chủ sẽ luôn bình an, khỏe mạnh.

Tùng la hán để bàn | Cây phong thủy - Vườn Cây Xinh

Tùng la hán để bàn mini

170.000đ

Tùng la hán để bàn - Vườn cây xinh

Tùng la hán mini chậu phật

220.000đ

Tùng la hán để bàn | Cây phong thủy - Vườn Cây Xinh

Tùng la hán mix mèo thần tài

250.000đ

Tùng la hán để bàn - Vườn cây xinh

Tùng la hán tiểu cảnh ông lộc

250.000đ

Tùng la hán để bàn | Tùng la hán bonsai - Vườn cây xinh

Tùng la hán bonsai tiểu cảnh (Mẫu 1)

550.000đ

Tùng la hán để bàn | Tùng la hán bonsai - Vườn cây xinh

Tùng la hán bonsai tiểu cảnh (Mẫu 2)

550.000đ

Tùng la hán để bàn | Tùng la hán bonsai - Vườn cây xinh

Tùng la hán bonsai tiểu cảnh (Mẫu 3)

600.000đ

Tùng la hán để bàn | Tùng la hán bonsai - Vườn cây xinh

Tùng la hán bonsai tiểu cảnh (Mẫu 4)

650.000đ

Tùng La Hán có nhiều kiểu dáng đẹp và lại mắt, rất phù hợp để trang trí nội thất. Mang lại màu sắc hơn cho hiên nhà, ban công hoặc để bàn làm việc cũng rất tốt cho đường công danh.

2.1.3/ Cây trường sinh

Cây Trường Sinh thể hiện cho sự trường tồn, gắn kết yêu thương nên được nhiều gia chủ chọn để trang trí trong nhà. Đặc biệt là những gia chủ tuổi Ngọ rất thích hợp khi sở hữu chậu cây Trường Sinh để bàn.

Cây trường sinh để bàn làm việc - Vườn cây xinh

Trong đời sống thường ngày, cây trường sinh để bàn có khả năng thanh lọc không khí, loại bỏ những chất độc do môi trường, chống lóa giảm mỏi mắt trong quá trình làm việc.

Ngoài ra, cây trường sinh còn tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở cũng như sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình.

2.1.4/ Cây Cau Tiểu Trâm 

Cây Cau Tiểu Trâm có sức sống mạnh mẽ tượng trưng cho ý chí quyết tâm vượt qua gian khổ, ý chí phấn đầu của con người. Nên Cau Tiểu Trâm được đặt trên bàn học hay bàn làm việc để động viên, khích lệ vượt qua khó khăn trong công việc.

Cau tiểu trâm để bàn | Vườn Cây Xinh

Cau tiểu trâm để bàn phong thủy

190.000đ

Cau tiểu trâm để bàn | Vườn Cây Xinh

Cau tiểu trâm để bàn chậu phật

220.000đ

Cây cau tiểu trâm để bàn mini - Vườn cây xinh

Cau tiểu trâm để bàn

270.000đ

Cau tiểu trâm để bàn | Vườn Cây Xinh

Cau tiểu trâm để bàn (Chậu nhỡ)

300.000đ

Cau tiêu trâm để bàn làm việc | Vườn Cây Xinh

Cau tiểu trâm để bàn (Ang nhỏ)

300.000đ

Cau tiểu trâm để bàn | Vườn Cây Xinh

Tiểu cảnh cau tiểu trâm để bàn

400.000đ

Cau tiểu trâm để bàn | Vườn Cây Xinh

Cau tiểu trâm để bàn (Ang nhỡ)

450.000đ

Cây cau tiểu trâm để bàn mini - Vườn cây xinh

Tiểu cảnh cau tiểu trâm để bàn

650.000đ

Ngoài mang lại lợi ích cho sức khỏe và thẩm mỹ. Cau Tiểu Trâm còn là cây hợp mệnh Mộc mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Những người làm kinh doanh sở hữu cay tiểu trâm làm chậu cây để ban thần tài sẽ có tài vận, may mắn hơn.

2.1.5/ Cây thiết mộc lan

Với dáng thẳng đứng, sức sống bền bỉ, hiên ngang chính vì thế cây thiết mộc lan để bàn tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng, tài lộc, gia tăng phong thủy. Số lượng cây cũng mang đến ý nghĩa khác nhau, bạn cần chú ý điều này.

Cây thiết mộc lan để bàn - Vườn cây xinh

Trong ngũ hành, hướng Đông hoặc Đông Nam là 2 hướng hội tụ đủ ánh sáng, nên đặt cây thiết mộc lan để bàn ở 2 hướng này sẽ mang đến sinh khí và may mắn cho những người mệnh Mộc.

2.1.6/ Cây vạn niên thanh lá xanh

Theo quan niệm phương Đông, cây có thể sống đến 100 năm nên Vạn Niên Thanh được xem là biểu tượng cho sự cát tường, trường tồn, bền vững. Theo phong thủy, cây vạn niên thanh giúp hỗ trợ tài vận, mang lại sự bền vững, thăng tiến trong sự nghiệp.

Vạn niên thanh để bàn - (Cây trầu bà cẩm thạch) Quà 20/11

Trầu bà cẩm thạch (Chậu nhựa)

160.000đ

Vạn niên thanh để bàn - (Cây trầu bà sữa) Quà 20/11

Cây Trầu bà sữa (Chậu nhựa)

160.000đ

Vạn niên thanh để bàn - (Cây trầu bà sữa) Quà 20/11

Cây Trầu bà sữa (Chậu nhựa)

160.000đ

Vạn niên thanh để bàn - Quà 20/11

Vạn niên thanh chậu nhỏ

190.000đ

Vạn niên thanh để bàn - Quà 20/11

Vạn niên thanh chậu to

220.000đ

Vạn niên thanh cột mini để bàn - Quà 20/11

Vạn niên thanh cột mini

Hết hàng

Vạn niên thanh để bàn - Quà 20/11

Vạn niên thanh lá sáng để bàn

220.000đ

Cây vạn niên thanh lá sáng tiểu cảnh - Vườn cây xinh

Vạn niên thanh lá sáng mix

300.000đ

Màu xanh của lá Vạn Niên Thanh mang lại may mắn cho những người mệnh Mộc. Để tăng tài vận cho người mệnh Mộc thì bạn nên để 3 hoặc 8 chậu Vạn Niên Thanh trong nhà.

2.2/ Người mạng Mộc hợp cây gì để sinh tài lộc

Thủy sinh Mộc, nên gia chủ mệnh Mộc trồng các loại cây hợp mệnh thủy sẽ mang lại tài lộc. Cây tương sinh giúp Mộc phát triển tốt, tăng vượng khí như: Cây thủy tùng, tùng bồng lai và các cây thủy sinh.

2.2.1/ Cây thủy tùng để bàn

Cây Thủy Tùng để bàn có sức sống dẻo dai, bền bỉ thể hiện cho ý chí kiên cường, không chịu khuất phục khó khăn. Loại cây này mang sự thanh tao, tượng trưng cho bậc chính nhân quân tử.

Cây thủy tùng để bàn làm việc giá rẻ - Vườn cây xinh

Cây thủy tùng để bàn – Mẫu 1

350.000đ

Cây thủy tùng để bàn làm việc giá rẻ - Vườn cây xinh

Cây thủy tùng để bàn – Mẫu 2

350.000đ

Cây thủy tùng để bàn làm việc giá rẻ - Vườn cây xinh

Cây thủy tùng để bàn – Mẫu 3

350.000đ

Cây thủy tùng để bàn làm việc giá rẻ - Vườn cây xinh

Cây thủy tùng để bàn – Mẫu 4

450.000đ

Cây Thủy Tùng sẽ giúp áp chế cảm xúc, phát huy những ưu điểm của người tuổi Thân. Đây cũng được coi như là lá bùa giúp những người tuổi Thân có giữ được của cải, mang lại sự may mắn.

2.2.2/ Cây tùng bồng lai

Cây Tùng Bồng Lai hay còn là Tùng Lá Văn Trúc, Tùng Lá Thiên Môn Đông có sức sống mãnh liệt tượng trưng cho sức khỏe dồi dào, tài lộc, phú quý, giữ tiền và giữ của cho người sở hữu.

Tùng Bồng Lai để bàn - Vườn cây xinh

Tùng bông lai để bàn mini

220.000đ

Tùng Bồng Lai để bàn - Vườn cây xinh

Tùng bồng lai tiểu cảnh

270.000đ

Cây tùng bồng lai để bàn mini - Vườn cây xinh

Tùng bồng lai tiểu cảnh (Mẫu 02)

290.000đ

Cây tùng bồng lai để bàn mini - Vườn cây xinh

Tùng bồng lai để bàn (Mẫu 01)

290.000đ

Tùng Bồng Lai để bàn có thể cao từ 20 đến 30cm tùy thuộc vào tư thế và độ tuổi của cây. Khi cây còn non, có thể uốn nắn, phối hợp với tảng đá, hòn non bộ mini thành khối tự nhiên đẹp. Và đây là cây hợp mệnh Mộc, mang may mắn tới cho gia chủ.

2.2.3/ Cây phát lộc thủy sinh

Cây phát lộc thủy sinh được sử dụng rất nhiều trong với mong muốn mang lại may mắn, tiền tài cho gia chủ. Phát lộc dáng thẳng, có thể sinh tồn trong môi trường khắc nghiệt biểu tượng cho sự hiên ngang, đứng đắn, mãnh liệt.

Cây phát lộc thủy sinh để bàn - Vườn cây xinh

Cây phát lộc thủy sinh là loại cây có sức sống mạnh mẽ, dễ chăm sóc được coi là cây đem lại may mắn, thịnh vượng và là cây hợp mệnh Mộc. Loại cây này sống được trong nhiều môi trường khác nhau nên nó tượng trưng cho ý chí vươn lên, vượt qua mọi thử thách của cuộc sống.

3/ Cây nào khắc mệnh Mộc?

Theo ngũ hành, người mệnh Mộc dùng cây thuộc mệnh Kim sẽ không hề tốt. Bởi những loại cây sinh khí cho người mệnh Mộc sẽ bị Kim hút hết. 

Vườn cây xinh: Chuyên cây cảnh để bàn

Gia chủ mệnh Mộc cũng cần phải tránh những cây tương khắc với mệnh Mộc. Kim khắc Mộc, nên gia chủ mệnh Mộc cần tránh những cây thuộc hành Kim như: cây Cẩm Nhung, cây Ngọc Ngân, cây Kim Tiền, kim ngân, bạch mã hoàng tử.

Trên đây là danh sách 9 cây hợp mệnh Mộc để các bạn tham khảo. Hãy liên hệ với Vườn Cây Xinh để sở hữu những chậu cây cảnh để bàn đẹp nhất và hợp phong thủy nhất cho bạn.

Thông tin liên hệ

Vườn Cây Xinh – Shop cây cảnh để bàn chuyên cây để bàn làm việc, trang trí nội thất, quà tặng cá nhân, quà tặng đối tác doanh nghiệp,… 

  • Địa chỉ: Xuân Dục, Yên Thường, Gia Lâm, Hà Nội
  • Hotline: 033.573.7580 – 039.753.6610
  • Email: lienhe.vuoncayxinh@gmail.com
  • Website: https://vuoncayxinh.com

Chọn cây theo mệnh:

🌿 Top 15 cây để ban thần tài phù hộ cho người kinh doanh

🌿 Top 12 cây hợp mệnh Kim giúp tiền đầy túi, đếm mỏi tay

🌿 Top 9 cây hợp mệnh Mộc đem lại “Phú Quý – Bình An”

🌿 Top 16 cây hợp mệnh Thủy “đón lộc” vào nhà

🌿 Top 11 cây hợp mệnh Hỏa thêm “giàu sang – phú quý”

🌿 Top 11 cây hợp mệnh Thổ giúp sự nghiệp “hanh thông”

Đăng nhập

Related Posts