Cây Phong Thủy Tuổi Mùi Update 2023Những Loại Cây Phong Thủy Người Tuổi Mùi Nên Trồng

Những Loại Cây Phong Thủy Người Tuổi Mùi Nên Trồng

Cây phong thủy phù hợp với người tuổi Mùi là những loài cây nào? Đó là điều mà được rất nhiều người tuổi Mùi quan tâm. Mỗi loại cây cảnh phong thủy phù hợp với những tuổi khác nhau; mang những ý nghĩa khác nhau. Không phải bất kỳ loại cây cảnh nào cũng phù hợp với tất cả mọi người.

Cây cảnh phong thủy người Tuổi Mùi nên trồng
Cây cảnh phong thủy người Tuổi Mùi nên trồng

Bạn là người tuổi Mùi, đang tìm hiểu loại cây cảnh nào phù hợp với bạn về tuổi lẫn mệnh, loài cây nào sẽ mang đến tài lộc, thu hút sự may mắn cho bạn. Bài viết này, cây cảnh Hà Nội sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về loại cây cảnh phong thủy phù hợp với người tuổi Mùi; nào cùng tìm hiểu nhé!

Lựa chọn cây cảnh phong thủy cho người tuổi Mùi
Lựa chọn cây cảnh phong thủy cho người tuổi Mùi

Tổng quan về phong thủy tuổi Mùi

Những người tuổi Mùi thường là những người có bản tính rất lương thiện, hiền lành và có khả năng lĩnh hội rất tốt. Họ là tiếp người của gia đình, đa phần là thích sự lãng mạn, sự ngọt ngào đến từ cuộc sống. Tuy nhiên họ khá nhúc nhát trong mối quan hệ xã hội.

Người tuổi Mùi nên trồng cây gì?
Người tuổi Mùi nên trồng cây gì?

Để giúp người tuổi Mùi có được một cuộc sống may mắn và tài lộc; thì việc chọn những loại cây cảnh phong thủy phù hợp là điều vô cùng cần thiết.

Cây cảnh phù hợp với người tuổi Mùi theo mệnh
Cây cảnh phù hợp với người tuổi Mùi theo mệnh

Vậy tuổi Mùi hợp với cây phong thủy nào? 

Một điều rất quan trong trọng việc chọn ra loại cây nào phù hợp với người tuổi Mùi, ta cần xét đến quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc. Như chúng ta đã biết, theo quy luật ngũ hành tương sinh thì: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Quy luật ngũ hành
Quy luật ngũ hành

Còn theo quy luật ngũ hành tương khắc thì: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Ngoài ra, trong tuổi Mùi có 5 tuổi can chi khác nhau và tương ứng với nó là các mệnh khác nhau cụ thể như sau:

 • Sinh năm 1943, 2003 tuổi Qúy Mùi – Mệnh Mộc
 • Sinh năm 1955 tuổi Ất Mùi – Mệnh Kim
 • Sinh năm 1967 tuổi Đinh Mùi – Mệnh Thủy
 • Sinh năm 1979 tuổi Kỷ Mùi – Mệnh Hỏa
 • Sinh năm 1991 tuổi Tân Mùi – Mệnh Thổ
Tư vấn lựa chọn cây cho người tuổi Mùi
Tư vấn lựa chọn cây cho người tuổi Mùi

Vì vậy, khi chọn cây phù hợp với người tuổi Mùi ta nên chọn nguyên lý tương sinh để giúp cân bằng được tài vận. Cơ bản khi chọn cây cảnh hợp tuổi Mùi có màu sắc, hình dáng thuộc cung mệnh tương sinh với người tuổi này kích tài lộc, tăng vận khí, thành công trong sự nghiệp và cuộc sống.

Cây cảnh phù hợp với người tuổi Mùi
Cây cảnh phù hợp với người tuổi Mùi

Dưới đây, Cây cảnh Hà Nội sẽ giải mã tất tần tật về cây cảnh hợp với người tuổi Mùi cụ thể với từng can chi, mệnh khác nhau.

Cây phong thủy hợp tuổi Quý Mùi (1943, 2003)

Người tuổi Quý Mùi có tính tình rất hiền hòa, luôn hòa nhập với  mọi người, không thích làm nổi bậc trước đám đông. Người tuổi Quý Mùi luôn có tinh thần trách nhiệm cao; sống có nghĩa có tình; sẵn sàng hi sinh lợi ích cá nhân vì mọi người nên được mọi người rất yêu mến. Những người tuổi Quý Mùi rất thích hợp trong nhũng công việc mang tính chất nghiên cứu, học thuật. Họ là những người có niềm đam mê và hăng say trong công việc cực kì lớn. Về tiền vận, người tuổi Quý Mùi khá vất vả nhưng vận mệnh dần ổn định vào lúc trung niên cuộc sống dần ổn định hơn.

Cây cảnh cho tuổi quý Mùi
Cây cảnh cho tuổi quý Mùi

Theo phong thủy, người tuổi Quý Mùi thuộc mệnh Mộc vì thế bạn nên chọn mua những loại cây cảnh có màu xanh nước biển, xanh dương thuộc mệnh Thủy (do Thủy sinh Mộc) hoặc màu xanh lá thuộc mệnh Mộc là tốt nhất. Vì như thế sẽ giúp gia chủ đón tài lộc, may mắn cho gia đình. Bên cạnh đó, không nên chọn những cây cảnh có màu sắc trắng thuộc Kim hoặc màu đỏ thuộc Hỏa bởi theo quy luật ngũ hành Kim khắc Mộc và Mộc sinh Hỏa.

Cây cảnh hợp hành Mộc và Hành Thủy hợp tuổi Qúy Mùi
Cây cảnh hợp hành Mộc và Hành Thủy hợp tuổi Qúy Mùi

Cây ngọc ngân phù hợp với người tuổi Quý Mùi

Trong phong thủy, cây ngọc ngân mang lại may mắn về đường tiền tài, vật chất. Trong kinh doanh, cây ngọc ngân giúp cửa hiệu của người tuổi Quý Mùi luôn đông khách; làm ăn ngày càng phát đạt, tiền vô như nước. Đồng thời cây ngọc ngân cũng giúp mối quan hệ giữa đồng nghiệp có sự thăng tiến vượt bậc.

Cây ngọc ngân hợp tuổi Quý Mùi
Cây ngọc ngân hợp tuổi Quý Mùi

Với vẻ đẹp hài hòa từ bộ rễ đến phiến lá xanh đóm trắng nhẹ dịu; thu hút mọi ánh nhìn khiến ngọc ngân trở nên yêu kiều hơn bao giờ hết. Vẻ yêu kiều này trong phong thủy giúp ngọc ngân luôn tỏa sáng với ý nghĩa mang đến sự thịnh vượng và tài lộc cho người tuổi Quý Mùi. Ngoài ra cây ngọc ngân còn là một đại sứ vững bền cho tình yêu; thể hiện sự bền chặt của đôi lứa trong tình cảm.

Cây vạn niên thanh phù hợp với người tuổi Quý Mùi

Cây vạn niên thanh là loại cây không những mang lại nhiều giá trị trong không gian xanh nhà người tuổi Quý Mùi; mà còn mang lại nhiều giá trị mỹ quan khác nhau. Nếu căn nhà bạn quá đơn giản hay nhàm chán, hãy trang trí thêm những chậu cây vạn niên thanh xanh mát sẽ khiến căn phòng bạn sẽ nên tươi mát hơn. Ngoài ra, cây vạn niên thanh được xem là chiếc máy lọc không khí tuyệt vời, hấp thu các tia phát ra từ máy tính và các thiết bị điện tử.

Cây vạn niên thanh hợp tuổi quý Mùi
Cây vạn niên thanh hợp tuổi quý Mùi

Trồng những chậu cây vạn thiên thanh trong nhà, ắt hẳn sẽ mang đến nhiều ý nghĩa đặc biệt cho người tuổi Quý Mùi. Loại cây này thu hút tài lộc; may mắn và thịnh vượng đến cho người tuổi này. Ngoài ra, nó còn mang ý nghĩa cuộc sống gia đình êm ấm; hạnh phúc; luôn đầy ắp những tiếng cười.

Bên cạnh cây ngọc ngân, cây vạn niên thanh rất phù hợp với người tuổi Quý Mùi thì người tuổi này nên trồng những cây: cây cau tiểu trâm; cây trầu bà đế vương; cây trầu bà xanh; cây ngũ gia bì; cây kim ngân;…cũng mang đến rất nhiều tài lộc; phú quý cho người tuổi này.

Cây phong thủy tuổi Ất Mùi 1955

Người tuổi Ất Mùi thường không được may mắn như những người tuổi Mùi khác; tính tình và mối quan hệ bạn bè không thuộc trạng thái mở nên đến cuối cuộc đời họ cũng có rất ít bạn bè. Người tuổi Ất Mùi mãi đến trung vận mới hưởng được tài lộc từ gia đình để lại và tích góp từ sốt những tháng ngày còn trẻ. Tuy tài lộc ở mức chấp nhận nhưng không đến nổi quá khó khăn, cuộc sống họ có nhiều thay đổi; nhưng họ đã mạnh mẽ vượt qua và chấp nhận đối mặt với cuộc sống không mấy may mắn của mình.

Lựa chọn cây cảnh cho Tuổi Ất Mùi
Lựa chọn cây cảnh cho Tuổi Ất Mùi

Những người tuổi Ất Mùi thuộc mệnh Kim, do đó trong lúc chọn cây hợp với tuổi Ất Mùi nên chọn nhũng loài cây có màu trắng hoặc vàng (thuộc hành Thổ); sẽ giúp gia đình người tuổi Ất Mùi ấm êm hạnh phúc; tiền bạc dồi dào như nước; xua tan đi mọi điều không may mắn đến người tuổi Ất Mùi. Theo đó, bạn không nên chọn những cây có màu sắc đỏ hoặc xanh (thuộc hành Hỏa) bởi theo Ngũ hành Hỏa sẽ khắc Kim.

Cây cảnh phù hợp với tuổi Ất Mùi
Cây cảnh phù hợp với tuổi Ất Mùi

Cây lưỡi hổ hợp với người tuổi Ất Mùi

Cây lưỡi hổ rất hợp với người tuổi Ất Mùi bởi vì những ý nghĩa to lớn mà nói mang lại chọn họ. Cây lưỡi hổ đặt trong nhà của người tuổi này sẽ giúp họ có cuộc sống hạnh phúc; gia đình hòa thuận; làm ăn luôn phát tài phát lộc; dồi dào tiền bạc. Đặc điểm của cây lưỡi hổ có lá mọc thẳng đứng, thể hiện sự phát triển hùng mạnh; ý chí tiến lên của người tuổi Ất Mùi.

Cây lưỡi hổ hợp tuổi Ất Mùi
Cây lưỡi hổ hợp tuổi Ất Mùi

Có nhiều quan niệm cho rằng, người tuổi Ất Mùi đặt cây lưỡi hổ trong phòng ngủ, ban đêm chúng sẽ giải phóng oxy; tạo nên sự trao đổi khí tốt trong không gian phòng ngủ giúp hoạt động hô hấp của con người sẽ tốt hơn.

Cây sen đá nâu hợp phong thủy với người tuổi Ất Mùi

Cây sen đá nâu là cây biểu tưởng tượng cho sức sống mảnh liệt của người tuổi Ất Mùi. Nó là cây phong thủy mang đến sự may mắn, tài lộc cho người tuổi này. Nếu trồng cây sen đá nâu trong nhà thì sẽ mang đến phúc lộc; may mắn; các thành viên trong gia đình luôn hòa thuận và gắn kết. Nếu đặt chậu sen đá nâu trong văn phòng làm việc thì sẽ mang đến rất nhiều tài vận; thăng tiến trong sự nghiệp; mối quan hệ giữa các đồng nghiệp và sếp sẽ gắn bó bền chặt hơn.

Ý nghĩa của cây sen đá nâu
Cây sen đá nâu phù hợp với người tuổi Ất Mùi

Ngoài những ý nghĩa vè phong thủy, cây sen đá nâu vốn là loại cây hút khí độc trong nhà, nó còn tạo ra sức sống mới cho ngôi nhà của người tuổi Ất Mùi, cây sen đá nâu còn giúp gia chủ giảm stress; muộn phiền trong cuộc sống. Đồng thời, cây sen đá nâu còn có khả năng hút các tia gây hại từ thiết bị điện tử như: ti vi; máy tính; điện thoại,… bảo vệ bạn tráng những tia hại đến từ các thiết bị này.

Ngoài ra, người tuổi Ất Mùi còn phù hợp rất nhiều loại cây khác như: Cây hoa lan hồ điệp; cây cau nhật; cây phát tài; cây lan quân tử; cây phong lộc hoa;… sẽ tương sinh rất nhiều trên con đường đi đến thành công của người tuổi Ất Mùi.

Cây phong thủy hợp tuổi Đinh Mùi 1967

Những người tuổi Đinh Mùi thường có kỹ năng giải quyết vấn đề, tìm ra giải pháp rất hợp lý và thông minh. Họ là những người có tính sáng tạo cao và trực giác tốt. Khi tiếp xúc nhiều với người tuổi Đinh Mùi, bạn sẽ nhận ra được họ là những người rất vui tính và hài hước; có lối sống phóng thoáng.

Cây cảnh cho tuổi Đinh Mùi
Cây cảnh cho tuổi Đinh Mùi

Người tuổi Đinh Mùi thuộc mệnh Thủy, vì vậy khi chọn cây phong thủy bạn nên chọn những cây có màu xanh nước biển hoặc màu trắng vì hai màu này thuộc hành Thủy và Kim sẽ giúp chủ may mắn, an khang thịnh vượng. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh cây có màu vàng, nâu vì thuộc hành Thổ khắc Kim.

Lựa chọn cây cảnh làm quà tặng cho tuổi Đinh Mùi
Lựa chọn cây cảnh làm quà tặng cho tuổi Đinh Mùi

Cây lan chi hợp với người tuổi Đinh Mùi

Những người tuổi Đinh Mùi nếu sỡ hữu một cây linh chi ắt hẳn sẽ gặp rất nhiều ý nghĩa may mắn và an lành; đồng thời cây cũng thu hút tài lộc, giúp cửa hiệu của người tuổi này luôn đông khách; làm ăn ngày một phát đạt, tài lộc dồi dào.

Có thể nói, cây lan chi là món quà mà tạo hóa ban tặng cho người tuổi Đinh Mùi; bởi cây lan chi mang đến cho người tuổi này ý nghĩa sâu sắc về cuộc sống an nhàn; không lo âu; muộn phiền; công việc luôn thăng tiến.

Cây lan chi trang trí phòng học
Cây lan chi phù hợp với người tuổi Đinh Mùi

Cây bạch mã hoàng tử hợp với người tuổi Đinh Mùi

Cây bạch mã hoàng tử mang vẻ đẹp sang trọng quý phái, đại diện cho sức dung mảnh của một đáng nam nhi. Sự mạnh mẽ trong cái tên kèm những ý nghĩa to lớn; mà nó mang lại cho người tuổi Đinh Mùi quả thật rất đáng kinh ngạc; điều đó thể hiện qua sự thăng tiến vững chắc, thuận buồm xuôi gió trong công việc cũng như trong cuộc sống của người tuổi này khi sỡ hữu loại cây này.

Ngoài ra, những người tuổi Đinh Mùi còn hợp rất nhiều loại cây như cây lan ý; cây thiên thanh; cây cung điện vàng; cây tùng lá hán,… Những loại cây này sẽ luôn mang đến sự may mắn, sức khỏe dồi dào và lộc tài đầy nhà cho người tuổi Đinh Mùi.

Cây phong thủy tuổi Kỷ Mùi 1979

Những người tuổi Kỷ Mùi là những người thông minh, học hành sáng suốt, dễ đỗ đạt cao nếu chịu khó học đến nơi đến chốn. Họ là những người hiền hòa, dễ chịu, không giữ ý kiến riêng; dễ hòa hợp với mọi người, nên đến đâu cũng được người quý mến.

Cây cảnh cho người tuổi Kỷ Mùi
Cây cảnh cho người tuổi Kỷ Mùi

Những người tuổi Kỷ Mùi thuộc mệnh Hỏa, nên khi chọn cây phong thủy hợp với người tuổi này, bạn nên lưu ý chọn những cây có màu sắc đỏ hoặc màu xanh lá cây thuộc Mộc (Mộc sinh Hỏa) sẽ mang lại tiền tài; hạnh phúc và tài lộc cho gia đình; nên tránh mua những loại cây có màu xanh nước biển thuộc Thủy bởi Thủy khắc Hỏa.

Đôi nét về người tuổi Mão
Chọn cây cảnh làm quà tặng cho người tuổi Kỷ Mùi

Cây đuôi công lá tím hợp với người tuổi Kỷ Mùi

Cây đuôi công lá tím là cây phong thủy rất phù hợp với người tuổi Kỷ Mùi luôn mang lại sự thịnh vượng; vinh hoa. Đồng thời cây mang đến tài lộc, phú quý cho người tuổi này. Thuộc trong nhóm cây thuộc hành Hỏa nên một lần nữa khẳng định cây đuôi công lá tím chính là “vị cứu tinh” may mắn cho người tuổi Kỷ Mùi.

Cây đuôi công tím hợp tuổi Kỷ Mùi
Cây đuôi công tím hợp tuổi Kỷ Mùi

Ngoài ra, cây đuôi công lá tím góp phần trong việc thanh lọc không khí, giúp không gian sống và làm việc của người tuổi Kỷ Mùi thêm trong xanh và mát mẽ.

Cây hồng môn hợp với người tuổi Kỷ Mùi

Trong phong thủy, cây hồng môn rất hợp với những người mệnh hỏa. Hồng môn là biểu tượng của sức sống bền bỉ và trường tồn trong cuộc sống. Đồng thời, cây này mang đến sự hạnh phúc, khuyến khích và giúp người tuổi Kỷ Mùi luôn tin yêu vào cuộc sống. Điều này thể hiện rõ hơn qua lá của cây hồng môn, lá này như khẳng định kết quả của sự thành công thắm sắc đỏ của người tuổi này, nói lên tất cả những ý nghĩa mà hồng môn muốn mang lại cho gia chủ.

Bên cạnh những loại cây trên, những loại cây phù hợp với người tuổi Kỷ Mùi phải kể đến đấy là cây trạng nguyên; cây phát tài; cây phát lộc; cây kim tiền; cây phất dụ mảnh;… luôn mang đến may mắn và thành công cho người tuổi này.

Cây phong thủy hợp người tuổi Tân Mùi 1991

Những người tuổi Tân Mùi là người mang trong mình đủ đầy những tính chất của người mệnh Thổ: nguyên tắc, ổn định, bền vững. Người tuổi này luôn tạo niềm tin vững chắc trong lòng người khác một cách mạnh mẽ.

Lựa chọn cây cảnh cho người tuổi Tân Mùi
Lựa chọn cây cảnh cho người tuổi Tân Mùi

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Hỏa sinh Thổ; Thổ sinh Kim và Mộc khắc Thổ; Thổ khắc Thủy. Vì vậy Tân Mùi nên ưu tiên sử dụng những màu sắc thuộc mệnh Hỏa (tương sinh) như màu hồng; màu cam; màu đỏ; màu tím;… hoặc những màu sắc thuộc mệnh Thổ (tương hợp như màu vàng, màu nâu,… Bên cạnh đó, cần tránh trồng những cây có màu xanh lá cây hoặc trắng để tránh gặp phải xui xẻo, gia đình lục đục.

Lựa chọn cây cảnh cho người tuổi Mão
Người tuổi Tân Mùi hợp với cây phong thủy nào?

Cây trạng nguyên – thành công của người tuổi Tân Mùi

Cây trạng nguyên là cây phù hợp với người tuổi Tân Mùi rất được yêu thích, cây không chỉ mang lại sự may mắn, vượng khí cho người tuổi này mà còn mang lại sự đỗ đạt, thành công trong con đường xây dựng sự nghiệp lẫn trong cuộc sống của họ. Ngoài ra cây trạng nguyên là loại cây rất dễ trồng và dễ chăm sóc.

Cây trạng nguyên hợp tuổi Tân Mùi
Cây trạng nguyên hợp tuổi Tân Mùi

Cây vạn lộc mang đến tài lộc cho người tuổi Tân Mùi

Cái tên vạn lộc như mang đến cho người tuổi Tân Mùi đầy đủ các vận may; tài lộc; vạn sự như ý cho người tuổi này. Vạn lộc ra hoa chính là một tin tốt,; rằng bạn sẽ gặp may mắn trên con đường thăng tiến về công danh, sự nghiệp.  Ngoài ra, cây vạn lộc còn giúp gia chủ giảm căng thẳng; stress; gia tăng năng lượng trong công việc.

Bên cạnh hai loại cây này thì người tuổi Tân Mùi cũng rất phù hợp với cây phong lá đỏ; cây đa búp đỏ; cây phú quý;… Bạn nên tham khảo thêm nhé!

Trên đây là những thông tin mà Cây cảnh Hà Nội muốn gửi cho bạn đọc về cây phong thủy hợp với người tuổi Mùi. Bạn hãy thường xuyên ghé caycanhhanoi.vn để ủng hộ nhé!

Tuổi Mùi hợp cây gì trồng trong nhà sẽ hút nhiều tài lộc, may …

Tuổi Mùi hợp cây gì trồng trong nhà sẽ hút nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ?

1. Đôi nét về những người tuổi Mùi

Người tuổi Mùi cầm tinh con dê sinh vào những năm sau: Kỷ Mùi (1979), Ất Mùi (1955), Tân Mùi (1991), Đinh Mùi (1967), Quý Mùi (2003, 1943).

Những người tuổi Mùi sinh ra đã mang tính tình hòa đồng với mọi người, sống chân thực, hiền lành và luôn vui vẻ. Đặc biệt, người tuổi này thường có hậu vận cực tốt cùng những may mắn trên đường đời ở hiện tại và cả về sau.

Nếu biết cách vận dụng điều đó và phát huy hết những sở trường của mình, đảm bảo sẽ trở thành những nhà nghệ thuật đầy tao nhã hoặc có tính sáng tạo cao. Còn nếu không biết cách phát huy nó thì họ sẽ trở thành những người hay bi quan, chán nản và buồn bã.

Cây cảnh phong thủy sẽ là một yếu tố giúp cho cuộc sống, công việc của người tuổi Mùi được thuận lợi hơn nếu bạn biết cách chon cây phong thủy tuổi Mùi.

2. Tuổi Mùi hợp cây gì?

Cây phong thủy hợp tuổi Quý Mùi (1943, 2003)

Những người tuổi Quý Mùi sinh năm 1943, 2003 thuộc mệnh Mộc, chính vì vậy khi lựa chọn hoa phong thủy và cây cảnh phong thủy hợp với tuổi Quý Mùi (1943, 2003) có màu xanh lá hoặc xanh nước biển thuộc hành Thủy bởi theo thuyết ngũ hành Thủy sinh Mộc, sẽ giúp gia chủ đón nhận may mắn, tài lộc tốt nhất.

Những cây phong thủy và hoa phong thủy tuổi Quý Mùi nên sở hữu như sau: Cây ngọc ngân, cây vạn tuế, cây lộc vừng, cây sen đá, cây vạn niên thanh, cây ngũ gia bì, cây cau tiểu trâm, cây trầu bà đế vương xanh, cây vạn niên tùng, cây ngọc bích,… Bên cạnh đó, không nên chọn những loại hoa, cây cảnh có màu sắc trắng thuộc Kim hoặc màu đỏ thuộc Hỏa bởi theo quy luật ngũ hành Kim khắc Mộc và Mộc sinh Hỏa.

Cây vạn tuế. (Ảnh minh họa)

Cây phong thủy tuổi Ất Mùi (1955)

Những người tuổi Ất Mùi sinh năm 1955 thuộc mệnh Kim, do đó nên lựa chọn những loài hoa, cây cảnh có màu sắc trắng hoặc màu vàng thuộc Thổ (Thổ sinh Kim), sẽ giúp tiền bạc dồi dào chảy vào nhà như nước và gia đình ấm êm hạnh phúc.

Cây cảnh phong thủy hợp tuổi Ất Mùi 1955 là cây sen đá, cây vạn niên thanh, cây hoa lan hồ điệp, cây lưỡi hổ, cây phát tài, cây cau nhật,… hoặc các cây tương sinh như cây lan quân tử, cây cung điện vàng, cây phong lộc,… Những cây có hoa, lá, cỏ, cành màu đỏ hoặc màu xanh nước biển được khuyên không nên trồng với người tuổi Ất Mùi, bởi theo ngũ hành Hỏa khắc Kim sẽ làm tiêu tán tài lộc và gia đình bất hòa.

Tuổi Mùi hợp cây gì trồng trong nhà sẽ hút nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ? - 3

Cây sen đá. (Ảnh minh họa)

 Tuổi Mùi hợp cây gì trồng trong nhà sẽ hút nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ? - 4

Cây vạn niên thanh. (Ảnh minh họa)

Cây cảnh hợp tuổi Đinh Mùi (1967)

Những người tuổi Đinh Mùi sinh năm 1967 thuộc mệnh Thủy, vì vậy hoa phong thủy và cây cảnh phong thủy cho người tuổi Đinh Mùi 1967 nên có màu xanh nước biển thuộc Thủy hoặc màu trắng thuộc mệnh Kim (do Kim sinh Thủy), sẽ giúp gia chủ may mắn, thịnh vượng và an khang. Những loại cây cảnh hợp tuổi Đinh Mùi là cây tùng la hán, cây lưỡi hổ, cây cung điện vàng, cây thiên thanh,… Nên tránh những loại cây cảnh có hoa, lá màu vàng, nâu thuộc mệnh Thổ vì Thổ khắc Thủy.

Tuổi Mùi hợp cây gì trồng trong nhà sẽ hút nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ? - 5

Cây lưỡi hổ. (Ảnh minh họa)

Tuổi Mùi hợp cây gì trồng trong nhà sẽ hút nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ? - 6

Cây cung điện vàng. (Ảnh minh họa)

Cây hợp tuổi Kỷ Mùi (1979)

Về phong thủy những người tuổi Kỷ Mùi 1979 thuộc mệnh Hỏa, do đó khi lựa chọn cây phong thủy hợp tuổi Kỷ Mùi 1979 để bàn làm việc, phòng khách, văn phòng, phòng ngủ,… nên cố gắng chọn loại cây có màu sắc đỏ hoặc màu xanh lá cây thuộc Mộc (Mộc sinh Hỏa) sẽ mang lại tiền tài, hạnh phúc và tài lộc cho gia đình.

Những cây cảnh phong thủy để bàn làm việc, bố trí trong nhà ở hợp với tuổi Kỷ Mùi 1979 phải kể đến cây sen đá, cây bạch mã hoàng tử, cây trạng nguyên, cây hồng môn, cây kim tiền, cây phát tài, cây đuôi công tím, cây hồng môn, cây phất dụ mảnh,…Tránh mua những loại cây có màu xanh nước biển thuộc Thủy bởi Thủy khắc Hỏa.

Tuổi Mùi hợp cây gì trồng trong nhà sẽ hút nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ? - 7

Cây hồng môn. (Ảnh minh họa)

Tuổi Mùi hợp cây gì trồng trong nhà sẽ hút nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ? - 8

Cây kim tiền. (Ảnh minh họa)

Cây hợp tuổi Tân Mùi (1991)

Theo phong thủy những người tuổi Tân Mùi sinh năm 1991 thuộc mệnh Thổ, do đó cây hợp tuổi Mùi 1991 có màu nâu, vàng hoặc màu đỏ, tím, cam, hồng thuộc Hỏa (Hỏa sinh Thổ) sẽ giúp kích tài vận, sự nghiệp hanh thông. Cây phong thủy hợp cho những người mệnh Thổ tuổi Tân Mùi 1991 nhất là cây ngọc ngân, cây phong lộc, cây vạn niên thanh, cây sen đá, cây lưỡi hổ,… Bên cạnh đó, cần tránh trồng những cây có màu xanh lá cây hoặc trắng để tránh gặp phải xui xẻo, gia đình lục đục.

Tuổi Mùi hợp cây gì trồng trong nhà sẽ hút nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ? - 9

Cây ngọc ngân. (Ảnh minh họa)

Tuổi Mùi hợp cây gì trồng trong nhà sẽ hút nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ? - 10

Cây phong lộc. (Ảnh minh họa)

Đặt vật phong thủy này trong nhà đánh thức Thần Tài giữ của, gia chủ đếm tiền mỏi tay

Nếu bạn muốn kích thích tài lộc chảy vào nhà thì hãy mua một con tàu nhỏ được đặt lên bàn làm việc.

Tuổi Mùi Hợp cây gì? Tổng hợp những cây cảnh phong thủy …

Tuổi Mùi Hợp cây gì? Tổng hợp những cây cảnh phong thủy cho người Tuổi Mùi –

Người tuổi Mùi đa phần tính cách hòa nhã, ôn thuận, được nhiều người quý mến, có nhiều bạn bè, cũng có quý nhân phù trợ trong cuộc sống. Người tuổi Mùi cũng thường gặp nhiều may mắn. Tuy nhiên, vận mệnh mỗi người mỗi khác, chẳng ai giống ai. Năm sinh khác nhau, mệnh ngũ hành khác nhau cũng có thể gây ra nhiều điểm khác biệt trong vận mệnh mỗi người.

Để lựa chọn cho mình những loại cây cảnh phong thủy hợp với tuổi Mùi – Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây: “Tuổi Mùi Hợp cây gì? Tổng hợp những cây cảnh phong thủy cho người Tuổi Mùi” 

Trước tiên! Để biết được mình hợp với cây cảnh phong thủy nào? Người tuổi Mùi cần phải biết mình thuộc vào mệnh nào, để từ đó có thể đối chiếu theo phong thủy ngũ hành biết mình hợp với cây cảnh phong thủy nào tốt nhất.

Ngũ hành theo năm sinh tương ứng của người tuổi Mùi được chia ra như sau:

 • Người sinh năm Ất Mùi ngũ hành thuộc Kim: 1955, 2015
 • Người sinh năm Quý Mùi ngũ hành thuộc Mộc: 1943, 2003
 • Người sinh năm Đinh Mùi ngũ hành thuộc Thủy: 1967, 2027
 • Người sinh năm Kỷ Mùi ngũ hành thuộc Hỏa: 1979, 2029
 • Người sinh năm Tân Mùi ngũ hành thuộc Thổ: 1931, 1991

1. Tuổi Ất Mùi mệnh Kim hợp với cây cảnh phong thủy nào?[1955, 2015]

Theo phong thủy, những người Mệnh Kim hãy chọn cho mình những cây cảnh trong nhà có màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng tinh khiết. Vì Thổ (màu vàng) sinh Kim và chủ nhân mệnh Kim nên màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh.

Vậy người Tuổi Ất Mùi- Mệnh Kim hợp với cây gì? Sẽ được liệt kê sau đây:

 • Những cây thuộc hành Kim thì hợp: Bạch mã hoàng tử, Lan chỉ, Lan tuyết, Bạch Lan, Ngọc ngân, Ngân Hậu, cây đuôi công Bách thủy tiên, Lan ý, Kim Cửu ly hương…

Cây lan bạch chỉ để bàn

Cây ngọc ngân để bàn

 • Những Cây thuộc hành Thổ: Lưỡi hổ viền vàng, Thiết mộc lan, Thiết mộc lan ghép (sọc vàng), trầu bà đế vương vàng, vạn niên thanh bò đốm vàng, Đại niên thanh, cau vàng, lan hồ điệp ( hoa vàng)…

Lan hồ điệp (vàng)

Cây lưỡi hổ để bàn

(Xem sản phẩm tại đây: Người Mệnh Kim hợp cây cảnh gì? 

Tính cách và Vận mệnh của người Ất Mùi

Người sinh năm Ất Mùi, mệnh Kim là người tính tình thân thiện dễ gần, sống biết trước biết sau, giàu lòng trắc ẩn. Họ cũng là người trọng nghĩa khí, sẵn sàng đứng ra giúp người trong cơn hoạn nạn, nhiệt tình giúp đỡ bạn bè, vô tư cống hiến vì người thân yêu.

Chỉ hiềm nỗi người này phúc lộc tổ tiên mỏng, cha mẹ anh em trong nhà cũng không giúp đỡ được gì nhiều mà phải tự lực cánh sinh, mọi chuyện đều dựa vào chính sức mình mà nên. Nam mệnh có người vợ hiền thục, có gia đình hạnh phúc mĩ mãn.

Người tuổi Mùi mệnh Kim có tính độc lập rất cao, họ hiếm khi dựa dẫm, ỷ lại vào ai, cũng thích tự mình làm mọi chuyện. Thậm chí khi đã có bạn đời, họ cũng vẫn giữ cho mình khoảng trời riêng, bạn đời của họ cũng là người phóng khoáng và thích tự do, hay đi du lịch đây đó.

Mùi Kim là người giỏi xã giao, các mối quan hệ rộng khắp, những người mà họ quen biết có thể không nằm trong cùng một vòng tròn giao tế mà thuộc những kiểu người khác nhau. Họ thân thiện dễ gần, cũng rất chân thành, nên ai ai tiếp xúc với họ cũng không cưỡng được sức hút mà muốn lại gần. Tuy nhiên, đôi khi họ thích chỉ bảo cho người khác nên làm như thế nào, nếu không khéo léo thì dễ bị cho là tự cao, thích dạy đời. Dù không chuyên quyền độc đoán nhưng người này rất thích quyền lực.

Xem vận mệnh người tuổi Mùi mệnh Kim, con đường sự nghiệp gặp phải không ít trắc trở khó khăn, nhưng với năng lực của mình và sự cố gắng nỗ lực, bản mệnh hoàn toàn có thể giải quyết những vấn đề nảy sinh, thậm chí còn đạt được những thành công ngoài sức tưởng tượng. Những biểu hiện xuất sắc trong công việc mang lại cho con giáp này nhiều cơ hội thăng tiến trên vận trình sự nghiệp, được cấp trên ưu ái và nâng đỡ rất nhiều.

Tuy nhiên, cũng cần chú ý rằng Mùi Kim không thích hợp với những công việc mang tính đầu tư mạo hiểm, có thể sẽ gặp phải những trở ngại bất ngờ xuất hiện hay tai họa từ trên trời rơi xuống. Tuy có khả năng thích nghi cao, cũng dồi dào sinh lực nhưng khó tránh khỏi mệt mỏi vì công việc, nhưng chỉ cần sắp xếp công việc hợp lý và dành thời gian nghỉ ngơi khoa học là có thể phục hồi sức khỏe.

Người tuổi Mùi mệnh Kim có đường tình duyên vững vàng, hai vợ chồng yêu thương gắn bó không rời, cho dù có kẻ thứ 3 muốn chen chân vào cuộc hôn nhân của hai người cũng không có cơ hội. Những khi căng thẳng vì cuộc sống bon chen, cặp đôi này nên đi du lịch để vừa thoải mái tinh thần, vừa bồi đắp tình cảm, tạo thêm cơ hội để tăng thêm những kỉ niệm bên nhau, vun đắp cho cuộc sống vợ chồng ngày càng thêm thắm thiết.

Người này không thích bị lừa dối, cũng không thích bị người khác lạnh lùng làm ngơ. Họ thích cuộc sống chan hòa tình cảm, mọi người vui cười thân thiện với nhau. Sự nghiệp nên phát triển hướng ra ngoài thì sẽ có nhiều cơ hội thành công hơn, nếu có khả năng, nên phát triển ra thị trường nước ngoài. Tuy nhiên, nếu phát tài phát lộc thì nên biết điểm dừng, chớ nên sa đà vào đầu tư phi nghĩa hay mù quáng đổ tiền đầu tư không hợp lý, vận tài lộc dễ trước vượng sau thoái.

2.Tuổi Quý Mùi mệnh Mộc hợp với những cây cảnh phong thủy nào?[1943, 2003]

Thực tế, có khá nhiều người thuộc mệnh Mộc yêu thích màu xanh. Và đó cũng chính là màu mệnh của họ và những cây cảnh mang xanh lục sẽ giúp người mệnh Mộc cảm thấy thoải mái, tươi vui hơn. Ngoài ra, người mệnh Mộc cũng rất hợp với màu đen hoặc xanh đen – tượng trưng cho hành Thủy – vì Thủy sinh Mộc.

Vậy những cây cảnh phong thủy dưới đây sẽ hợp với tuổi Quý Mùi – Mệnh Mộc:

 • Cây thuộc Hành Mộc: Đế vương xanh, Vạn niên thanh bò (xanh), Ngũ gia bì (lá xanh), Trúc nhật, Cây Kim Ngân…

Cây ngũ gia bì

Cây đế vương xanh

 • Những cây thuộc hành Thủy: Phát Tài núi, Phát tài núi ngọn, Cây Kim Tiền*, Cau Phú quý, Trúc Mây, Trúc hawai, Vạn Niên thanh cột, Tùng, Bách, Hồ đào, lan bình rượu, Trúc Bách Hợp, Trầu bà tay phật…

Cây kim tiền

Xem thêm các loại cây cảnh trong mục: Cây cảnh cho người Mệnh Mộc

Tính cách và Vận mệnh của người Quý Mùi

Người tuổi Quý Mùi mang mệnh Mộc, xem tử vi 12 con giáp, người này tính tình hiền hòa, nhu thuận, không thích làm chuyện nổi bật giữa đám đông. Họ là người có tinh thần trách nhiệm cao, trọng nghĩa khí, sống có tình có nghĩa, hết mình vì bạn bè, sẵn sàng hy sinh lợi ích cá nhân vì người khác nên được bạn bè quý mến vô cùng. Tuy nhiên, cũng chính vì luôn suy nghĩ cho người khác mà không để tâm đến chuyện được mất của bản thân nên người tuổi Mùi này khó tránh khỏi những lúc khó xử, chịu thiệt thòi.

Mùi Mộc thích hợp làm trong ngành kĩ thuật hay làm những công việc mang tính nghiên cứu, học thuật. Tiền vận khá vất vả nhưng vận mệnh của người tuổi Mùi này sẽ tốt dần lên vào những năm trung niên, cuộc sống dần ổn định hơn. Tuổi già an nhàn hưởng lạc, vui sống bên gia đình hạnh phúc, con cháu thảo hiền.

Người tuổi Mùi mệnh Mộc có nhiều tài năng thiên bẩm, nếu được đầu tư bồi dưỡng từ khi còn nhỏ thì có thể khai thác được rất nhiều tài năng về nghệ thuật như hội họa, âm nhạc, thơ ca… đồng thời đạt được nhiều thành quả to lớn trên con đường sự nghiệp sau này.

Người này rất tự tin vào bản thân mình, song không tự cao tự đại mà vô cùng hòa nhã thân thiện. Họ hiếm khi nảy sinh lòng ganh tị, đố kị với bạn bè, cũng không quan tâm đến chuyện mình có bị người khác ghét bỏ hay không. Họ sống đúng với con người mình, làm theo những điều mình thích, không bon chen ganh đua với đời.

Có điều, người tuổi Mùi mệnh Kim có rất nhiều tham vọng, họ cũng là người đam mê sự nghiệp. Con đường công danh sự nghiệp của con giáp này cũng khá thuận lợi. Xem tử vi về vận mệnh người tuổi Mùi mệnh Kim, họ được quý nhân giúp đỡ, quan hệ với đồng nghiệp và cấp trên đều rất tốt, hiếm khi gặp phải khó khăn trong công việc. Không cần cố gắng quá nhiều, họ chỉ cần làm mọi chuyện theo kế hoạch là có thể thành công, đạt được kết quả mĩ mãn như ý.

Tuy vậy, tài vận của Mùi Kim lại không được vững vàng như những người tuổi Mùi mệnh khác, vận trình thăng trầm bất định, có thu vào nhiều mà chi ra cũng không ít. Bản mệnh cần đặc biệt cẩn trọng trong những chuyện liên quan đến tiền bạc, không nên đầu tư số tiền quá lớn, nếu không dễ gặp phải thất bại nặng nề. Có nguồn thu lớn bất ngờ cũng cần phải kiềm chế cảm xúc, đừng đem chuyện tiền bạc cá nhân sở hữu ra buôn chuyện, hạn chế tiết lộ về tình hình tài chính cá nhân, đề phòng kẻ xấu nhòm ngó, gây nhiều nguy hiểm, bất trắc.

3. Tuổi Đinh Mùi mệnh Thủy hợp với cây cảnh phong thủy gì?[1967]

Màu đen tượng trưng cho hành Thủy và chắc bạn cũng dễ dàng đoán ra người có tuổi Đinh Mùi mệnh Thủy hợp nhất với đen. Ngoài ra, những loại cây phong thủycó màu trắng nổi trội sẽ rất hợp với mệnh của bạn đấy vì Kim sẽ sinh Thủy.

Xem thêm thuyết ngũ hành phong thủy trong bài viết Cây nào? Hợp với tuổi nào? Mệnh Nào Nhất? “. 

Vậy những cây dưới đây sẽ hợp với Mệnh Thủy của bạn:

 • Những cây thuộc hành Thủy: Phát Tài núi, Phát tài núi ngọn, Cây Kim Tiền*, Cau Phú quý, Trúc Mây, Trúc hawai, Vạn Niên thanh cột, Tùng, Bách, Hồ đào, lan bình rượu, Trúc Bách Hợp, Trầu bà tay phật..
 • Nhưng cây thuộc hành Kim: Bạch mã hoàng tử, Lan chỉ, Lan tuyết, Bạch Lan, Ngọc ngân, Ngân Hậu, cây đuôi công Bách thủy tiên, Lan ý, Kim Cửu ly hương…

Lan bạch chỉ

Lan ý

Xem thêm: Cây cảnh cho người mệnh Thủy

Tính cách và Vận mệnh của người Đinh Mùi

Người sinh năm Đinh Mùi mang mệnh Thủy, tính cách họ cũng như dòng nước êm đềm hiền hòa, khéo léo dịu dàng, hiếm khi gây chuyện với người khác mà được mọi người vô cùng quý mến. Họ thích sạch sẽ gọn gàng, song có phần ưa hoàn mĩ thái quá nên dù chuyện nhỏ nhặt cũng có thể khiến cho Mùi Thủy phiền não, suy nghĩ không thôi. Người này cần tìm cho mình bạn đời có tính cách độc lập và quyết đoán để bù đắp cho những thiếu sót của mình.

Có thể nói, người tuổi Mùi mệnh Thủy là người rất trọng nghĩa khí, coi trọng bạn bè, họ có thể vì bạn bè mà hy sinh bản thân, không tính toán được mất ra sao. Chỉ là tính cách có phần bị ảnh hưởng quá nhiều bởi cảm xúc, ý kiến đưa ra mang tính chủ quan khá nhiều nên cẩn trọng khi tính chuyện làm ăn hợp tác cùng người khác.

Vận mệnh người tuổi Mùi mệnh Thủy khá vất vả vào tiền vận, phải chờ tới trung vận thì mới có được cuộc sống ổn định an nhàn. Ngoài ra, mệnh chủ không thích hợp kết hôn sớm, nên kết hôn muộn thì cuộc sống gia đình sẽ hạnh phúc bền lâu hơn.

Về vận trình sự nghiệp, nếu trong quá trình mở rộng lĩnh vực kinh doanh, phát triển thêm về phương diện khác mà gặp phải khó khăn thì chớ nên nản chí, cần phải kiên trì thì mới có được thành công. Nên hướng phát triển ra ngoài, nếu gặp khó khăn thì có thể xin sự trợ giúp của anh em bạn bè, nếu có thể tìm được người cùng chí hướng thì vẫn có thể tính tới hợp tác làm ăn.

Sự nghiệp hanh thông, mọi sự cát lành thuận lợi, tuy nhiên khối lượng công việc khá lớn, áp lực cũng nhiều, song đều may mắn được quý nhân tương trợ, đồng nghiệp giúp sức nên cuối cùng cũng hoàn thành được công việc một cách ổn thỏa. Quan hệ với bạn bè đồng nghiệp của Mùi Thủy rất tốt. Tuy bản tính có đôi chút cố chấp nhưng trước bạn bè, họ vẫn lắng nghe và tiếp thu ý kiến.

Về mặt sức khỏe, con giáp này nên chú ý giữ gìn khi mùa đông đến, tiết trời lạnh lẽo có thể khiến bạn dễ sinh nhiều bệnh tật. Trong cuộc sống hàng ngày cũng cần chú ý đến chuyện ăn uống, ngủ nghỉ sao cho hợp lý và khoa học. Vào các mùa khác trong năm thì sức khỏe không có gì đáng ngại.

Vận đào hoa của người tuổi Mùi mệnh Thủy khá vượng, dù là nam hay nữ thì cũng đều có sức quyến rũ rất lớn với người khác phái. Dù là người độc thân cũng sẽ có không ít người theo đuổi, chỉ là bản thân quyết định khi nào tiến tới mối quan hệ sâu sắc hơn mà thôi. Nếu người này có ý định theo đuổi người khác thì tự khắc sẽ đạt được kết quả như mong muốn.

Người có đôi tình cảm hai bên nồng nàn thắm thiết, song phải chú ý bởi có thể xuất hiện nguy cơ người thứ ba xen vào giữa mối quan hệ hai người. Song ngay cả khi ấy cũng không được rối mà phải bình tâm tĩnh khí, thông cảm và thấu hiểu cho nhau, đứng ở góc độ đối phương để hiểu tình hình trước khi xét đoán, những phiền não và rắc rối sẽ mau chóng được giải quyết.

Vận mệnh của người tuổi Mùi mệnh Thủy không được tốt lắm về đường tài lộc, song cũng chớ nên quá lo lắng. Dù điều kiện kinh tế có không được bằng người như tất sẽ có quý nhân tương trợ, có một khoản tiền về tay. Ngoài ra, bản mệnh nên xem xét mua những đồ có giá trị hoặc đầu tư tiền bạc vào bất động sản, nguy cơ hao tài tốn của sẽ giảm bớt phần nào.

Có một điều khá may mắn với con giáp này, đó là cứ mỗi cuối năm đều có một khoản tiền xông xênh đón Tết. Khi gặp phải khó khăn về tài chính, bản mệnh cần nỗ lực để giải quyết vấn đề, vượt qua trở ngại thì mới có thể nhìn thấy ánh sáng phía cuối đường hầm, giúp cho sự nghiệp tăng đà tiến bước.

4. Tuổi Kỷ Mùi mệnh Hỏa hợp với cây cảnh phong thủy nào? [1979]

Màu xanh nhẹ nhàng của những cây cảnh thuộc hành Mộc sẽ khiến ngày đầu xuân của bạn thêm tươi mới. Vì mệnh của bạn rất hợp với màu xanh (Mộc sinh Hỏa). Đặc biệt, với màu sắc đỏ hoặc hồng (màu bản mệnh của Hỏa) sẽ giúp cho văn phòng hay ngôi nhà bạn nổi bật giữa mùa xuân mới.

Vậy những cây hợp với người có tuổi Kỷ Mùi – Mệnh Hỏa được liệt kê dưới đây:

 • Cây thuộc hành Mộc: Đế vương xanh, vạn niên thanh bò (xanh), ngũ gia bì (lá xanh), Trúc nhật, Cây Kim Ngân…

Cây ngũ gia bì

Cây kim ngân

 • Cây thuộc hành Hỏa: Cây phong lá đỏ, Chuối hoàng yến, cây SaPhia, Cây phú quý, Đế Vương Đỏ, Cây Huyết dụ, Cây đa búp đỏ, Cây Vạn lộc, Cây bao thanh thiên, cây bướm đêm, Cây hồng môn, …
          Cây phong lá đỏ để bàn

Cây hoa hồng môn

Xem thêm: Cây cảnh cho người Mệnh Hỏa

Tính cách và Vận mệnh của người Kỷ Mùi

 Người sinh năm Kỷ Mùi mang mệnh Hỏa, tính tình cương trực, thẳng thắn, song nói năng đôi khi thiếu suy nghĩ, dễ làm mất lòng người khác. Bản chất tốt, không có tâm cơ, cũng chẳng bao giờ có ý làm hại hay đặt bẫy ai. Người này luôn sống hết lòng với bạn bè nên có mối quan hệ rất rộng, được bạn bè yêu mến.

Cuộc đời Mùi Hỏa được quý nhân nâng đỡ, tương trợ khá nhiều, con đường sự nghiệp dường như không gặp phải khó khăn gì quá lớn, có thể coi là bình an thuận lợi. Nữ mệnh tính tình hiền dịu, là mẫu dâu hiền vợ thảo điển hình. Họ thường là có phúc tướng, vượng phu ích tử, được nhiều người yêu thương. 

Có điều người tuổi Mùi mệnh Hỏa đôi khi tâm trạng thất thường, dễ nổi nóng, nên sửa đổi điều này để trở nên hoàn thiện hơn. Sức khỏe có kém thì chủ yếu là do áp lực quá lớn khiến cho tinh thần căng thẳng. Nên học cách thả lỏng mình, có thể đi du lịch để giải tỏa bớt áp lực, lấy lại tinh thần rồi quay lại cuộc sống bình thường.

Về đường tình cảm, nam mệnh có đào hoa khá vượng, tình duyên hài hòa, có duyên với người khác phái. Có thể người này sẽ dễ có cảm tình với bạn học hay đồng nghiệp, mối quan hệ qua ngày tháng tiếp xúc sẽ nảy sinh tình cảm. Nữ mệnh nếu đã kết hôn nên chú ý giữ gìn tình cảm vợ chồng, tránh những rạn nứt, phai phôi tình cảm sau này.

5. Tuổi Tân Mùi mệnh Thổ hợp với cây cảnh phong thủy nào?[1991]

Người mệnh Thổ có khá nhiều sự lựa chọn loại cây cho mình trong ngày đầu năm mới. Bởi họ rất hợp với màu đỏ, màu hồng (Hỏa sinh Thổ), còn màu vàng và vàng đất lại chính là màu mệnh của Thổ nên càng tốt hơn.

Do đó, cây cảnh phù hợp với người tuổi Tân Mùi –  Mệnh Thổ như sau:

 • Người tuổi Tân Hợi hợp với những cây cảnh thuộc hành Hỏa như: Chuối hoàng yến, cây SaPhia, Cây phú quý, Đế Vương Đỏ, Cây Huyết dụ, Cây đa búp đỏ, Cây Vạn lộc, Cây bao thanh thiên, cây bướm đêm, Cây hồng môn, …

Cây vạn lộc

Hoa trạng Nguyên

 • Hợp với những Cây thuộc hành Thổ: Lưỡi hổ viền vàng, Thiết mộc lan, Thiết mộc lan ghép (sọc vàng), trầu bà đế vương vàng, vạn niên thanh bò đốm vàng, Đại niên thanh, cau vàng, lan hồ điệp ( hoa vàng)…

Lưỡi hổ viền vàng

Vạn niên thanh đốm vàng

Xem thêm: Cây cảnh cho người Mệnh Thổ

Tính cách và Vận mệnh của người Tân Mùi

 Người sinh năm Tân Mùi mang mệnh Thổ, là người tâm địa hiền lương, có ý chí, có trách nhiệm cao. Vẻ ngoài mềm yếu nhưng nội tâm mạnh mẽ và cứng cỏi, họ thích lập sẵn kế hoạch trước khi làm bất cứ điều gì. Ước mơ của Mùi Thổ là tự mình gây dựng cơ nghiệp, nhờ vào tài năng và quyết tâm của cá nhân, họ hoàn toàn có thể biến điều này trở thành hiện thực.

Tuy nhiên ai cũng có nhược điểm, với Mùi Thổ, điều mà người này cần sửa đổi chính là tính cố chấp của mình. Cần phải linh hoạt xử lý vấn đề thì mới tránh bớt được nhiều trở ngại trên đường đời. Mùi Thổ thích hợp với những công việc liên quan đến kĩ thuật, nếu đi theo con đường này thì có thể giành được những thành công khá lớn.

Xem vận mệnh của người tuổi Mùi mệnh Thổ, tài vận khá tốt, song người sinh vào tháng Chạp thì tiền vận khá vất vả, phải tới tuổi trung niên mới dần ổn định. Về công danh sự nghiệp, có thể sẽ phải chịu nhiều thiệt thòi, làm nhiều mà chẳng hưởng được bao nhiêu. Hãy cố gắng hết sức có thể, nói ít làm nhiều thì sẽ hóa giải được phần nào hung vận. Học cách khiêm nhường, nhẫn nhịn, kiểm soát tốt cảm xúc cá nhân, không để tình cảm ảnh hưởng đến công việc.

Tử vi phương Đông tiết lộ Mùi Thổ là những người giàu cảm xúc, song có phần thiếu quyết đoán trong chuyện tình cảm, tiến được một bước lại lùi mất ba bước. Mặc dù biết đoạn tình cảm không thích hợp, tình yêu không đi đến đâu nhưng để ra được quyết định chia tay thường tốn khá nhiều thời gian, lưu luyến không nỡ chia lìa. Nếu thực sự thấy còn quá nhiều tình cảm thì nên tìm cách vun đắp tình cảm bền vững, nếu không tốt nhất nên dứt khoát, tránh đêm dài lắm mộng.

Tổng thể vận trình của người tuổi Mùi mệnh Thổ khá bình ổn, song tài vận có nhiều khoảng thăng trầm. Tiền bạc kiếm được ngày càng nhiều, nhưng khi đến một mức độ nào đó dễ nảy sinh sự cố, gây hao tài tốn của. Vì thế, khi có tiền trong tay, nên có kế hoạch đầu tư và tiết kiệm hợp lý, cũng nên chi dùng cho nhu cầu và sở thích của bản thân.

Tiểu cảnh Mini

Related Posts