Dat Ten Con Theo Phong Thuy 2017 Update 2023Bé trai năm 2017 nên đặt tên gì cho hợp tuổi bố mẹ, cả … – Eva

Bé trai năm 2017 nên đặt tên gì cho hợp tuổi bố mẹ, cả đời bình an

Sinh một bé trai khỏe mạnh, đáng yêu vào năm Đinh Dậu 2017 chắc chắn là niềm mong ước của rất nhiều ông bố, bà mẹ. Vì thế, ai cũng mong muốn đặt cho con một cái tên thật “kêu”, ý nghĩa nhưng cũng cần phải song hành với phong thủy, nhất là việc đặt tên cho con trai năm 2017 hợp tuổi bố mẹ.

1. Những bé sinh trai sinh vào năm 2017 thuộc cung và mệnh gì?

Những bé sinh năm Đinh Dậu 2017 thuộc tuổi Dậu, cầm tinh con gà – Độc lập chi kê – Gà độc thân. Bên cạnh đó mệnh ngũ hành của bé là mệnh Hỏa – Sơn Hạ Hỏa.

Bé trai năm 2017 nên đặt tên gì cho hợp tuổi bố mẹ, cả đời bình an - 1

2. Đặt tên cho con trai năm 2017 hợp tuổi bố mẹ

Theo Ngũ hành tương sinh tương khắc:

Tuổi Sửu, Thìn, Mùi, Tuất: Hành Thổ

Tuổi Dần, Mão: Hành Mộc

Tuổi Tỵ, Ngọ: Hành Hỏa

Tuổi Thân, Dậu: Hành Kim

Tuổi Tí, Hợi: Hành Thủy

Như vậy có thể thấy tuổi Dậu thuộc hành Kim, để bé có vận mệnh tốt đẹp thì nên dùng các chữ thuộc bộ Thủy để đặt tên cho con vì Thủy tương sinh Kim. Không nên dùng các chữ thuộc bộ Mộc vì Kim khắc Mộc.

Cha mẹ nên dùng những chữ thuộc bộ Hòa, Đậu, Mễ, Lương, Túc, Mạch để đặt tên cho người tuổi Dậu bởi ngũ cốc là thức ăn chính của gà. Nếu được đặt cho những tên như: Tú, Khoa, Trình, Đạo, Tô, Tích, Túc, Lương, Khải, Phong, Diễm… cuộc đời người con sẽ được phúc lộc đầy đủ, danh lợi bền vững.

Theo Tam Hợp

Tam Hợp được tính theo tuổi: Tỵ, Dậu, Sửu là tam hợp nên nếu tên của người tuổi Dậu có những chữ thuộc các bộ trên thì vận mệnh của họ sẽ rất tốt lành vì được sự trợ giúp của các con giáp đó. Do đó, bạn có thể chọn một trong các tên như: Kiến, Tuyển, Tiến, Tấn, Tuần, Tạo, Phùng, Đạo, Đạt, Sinh, Quân, Linh…

Theo Tứ Trụ

Dựa vào ngày, giờ, tháng, năm sinh của bé để quy thành Ngũ Hành, nếu bé thiếu hành gì có thể chọn tên hành đó, để bổ sung hành đã bị thiếu trong tứ trụ, để cho vận số của em bé được tốt. Phần đặt tên con theo tứ trụ sẽ cần đến ngày giờ sinh của bé nên bạn chỉ có thể thực hiện được sau khi bé ra đời.

Bé trai năm 2017 nên đặt tên gì cho hợp tuổi bố mẹ, cả đời bình an - 2

3. 30 tên đẹp, ý nghĩa nên đặt cho bé trai sinh năm 2017

1. Thiên Ân – Con là ân huệ từ trời cao.

2. Gia Bảo – Của để dành của bố mẹ đấy.

3. Thành Công – Mong con luôn đạt được mục đích.

4. Trung Dũng – Con là chàng trai dũng cảm và trung thành.

5. Thái Dương – Vầng mặt trời của bố mẹ.

6. Hải Đăng – Con là ngọn đèn sáng giữa biển đêm.

7. Thành Đạt – Mong con làm nên sự nghiệp.

8. Thông Đạt – Hãy là người sáng suốt, hiểu biết mọi việc đời.

9. Phúc Điền – Mong con luôn làm điều thiện.

10. Tài Đức – Hãy là 1 chàng trai tài dức vẹn toàn.

11. Mạnh Hùng – Người đàn ông vạm vỡ.

12. Chấn Hưng – Con ở đâu, nơi đó sẽ thịnh vượng hơn.

13. Bảo Khánh – Con là chiếc chuông quý giá.

14. Khang Kiện – Ba mẹ mong con sống bình yên và khoẻ mạnh.

15. Đăng Khoa – Con hãy thi đỗ trong mọi kỳ thi nhé.

16. Tuấn Kiệt – Mong con trở thành người xuất chúng trong thiên hạ.

17. Thanh Liêm – Con hãy sống trong sạch.

18. Hiền Minh – Mong con là người tài đức và sáng suốt.

19. Thiện Ngôn – Hãy nói những lời chân thật nhé con.

20. Thụ Nhân – Trồng người.

21. Minh Nhật – Con hãy là một mặt trời.

22. Nhân Nghĩa – Hãy biết yêu thương người khác nhé con.

23. Trọng Nghĩa – Hãy quý trọng chữ nghĩa trong đời.

24. Trung Nghĩa – Hai đức tính mà ba mẹ luôn mong con hãy giữ lấy.

25. Khôi Nguyên – Mong con luôn đỗ đầu.

26. Hạo Nhiên – Hãy sống ngay thẳng, chính trực.

27. Phước Nhi – Con hãy trở thành người khoẻ mạnh, hào hiệp.

28. Thanh Phong – Hãy là ngọn gió mát con nhé.

29. Hữu Phước – Mong đường đời con phẳng lặng, nhiều may mắn.

30. Minh Quân – Con sẽ luôn anh minh và công bằng.

Bé trai năm 2017 nên đặt tên gì cho hợp tuổi bố mẹ, cả đời bình an - 3

4. Kiêng kỵ khi đặt tên cho con

Bên cạnh đó, có một số quy tắc khi đặt tên cho con trai 2017 hợp tuổi bố mẹ nên lưu ý:

– Không nên đặt trùng tên với ông bà, tổ tiên

Việc đặt tên cho con trùng với tiền thân là phạm húy, không mang lại may mắn. Nếu sơ suất đặt tên cho con giống với tên của ông bà, tổ tiên thì khi ở nhà cần gọi bé bằng tên khác.

Ngoài ra, ba mẹ cũng không nên đặt tên con trùng với tên hoàng tộc, vua chúa, những người có số phận bi kịch vì điều đó sẽ khiến cuộc đời của bé gặp nhiều trắc trở.

– Không nên đặt tên không phân biệt giới tính

Tên gọi không phân biệt rõ giới tính sẽ dễ gây nhầm lẫn khi bé đi học hoặc đi làm thủ tục, giấy tờ. Ngoài ra theo như quan niệm của phong thủy thì việc lấy tên nam đặt cho nữ hoặc ngược là sự trái ngược âm dương khiến cho cuộc đời con không thuận lợi, suôn xẻ.

– Không nên đặt tên con quá cầu toàn

Đặt cho con những cái tên quá phô trương, tham vọng sẽ khiến cho bé bị áp lực từ nhỏ, dễ khiến người khác cảm thấy không thiện cảm và dễ chế giễu bé. Vì vậy ba mẹ hãy tránh những cái tên quá cầu toàn như Thiên Tài, Hoàng Hậu, Mỹ Nhân, Ngọc Ngà…

– Không đặt tên quá dài

Những cái tên dài ngoằng sẽ gây khó khăn cho bé trong việc điền các giấy tờ, thủ tục. Bởi vậy ba mẹ chỉ nên đặt tên cho con tối đa có 4 âm tiết.

>>> 2017 rồi, đặt tên cho con gái 4 chữ phải vừa đẹp vừa hiếm thế này!

Đặt tên cho con sinh năm 2017, chọn tên cho bé năm Đinh …

Đặt tên cho con sinh năm 2017, chọn tên cho bé năm Đinh Dậu ý nghĩa

New Thái ất Tử vi 2021 Tân Sửu cho 12 con Giáp theo tuổi & giới tính !!!

New Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà

Tỳ Hưu độc ngọc

Tên hay cho con sinh năm ĐINH DẬU (2017), cách đặt tên ý nghĩa.
Cái Tên sẽ đi theo suốt cuộc đời của người mang nó, ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai về sau… Vì vậy các bậc làm cha làm mẹ với bao hoài bão ước mơ chứa đựng trong cái Tên, khi đặt Tên cho con: Đó là cầu mong cho con mình có một cuộc sống an lành tốt đẹp… ý nghĩa của tên rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến cả sự nghiệp, công danh, cuộc đời của một con người.

ga001a

Năm Đinh Dậu (2017) là năm con Gà, Bản Mệnh: Sơn Hạ Hỏa.

Dưới đây là gợi ý cách đặt tên cho con sinh năm ĐINH DẬU (2017)

I- Những chữ nên dùng đặt tên cho người tuổi Dậu:

1- Người tuổi Dậu có Bản mệnh Hỏa (1957, 2017) nên chọn những chữ có bộ Mộc, vì gà thích ngủ trên cây, để đặt tên. Hơn nữa tên thuộc bộ Mộc lại sinh cho Bản mệnh Hỏa (Sơn Hạ Hỏa), là sinh nhập, rất tốt cho Bản mệnh Hỏa. Nếu đặt như vậy sẽ hưởng vinh hoa phú quý, thành công phát đạt {Những người tuổi Dậu có Bản mệnh Thổ (1969, 2029: Sa Trung Thổ) không nên dùng, vì Mộc khắc Thổ, là khắc nhập, có hại cho Bản mệnh Thổ}.

Ví dụ như: Tài, Đỗ, Đông, Tùng, Bách, Lâm, Liễu, Trang, Trúc, Thông, Đào, Lương, Dương, Kiệt, Tài, Sâm, Nghiệp, Mộc, Thụ, Vinh, Kiều, Bản, Hạnh, Đường, Viên, Dung…Những tên này rất tốt cho người tuổi Dậu sinh năm 1957 và 2017 có Bản mệnh Hỏa. Vì tên thuộc bộ Mộc lại sinh cho Bản mệnh Hỏa (Sơn Hạ Hỏa), là sinh nhập, rất tốt cho Bản mệnh Hỏa.

2- Theo đó, theo Blog Phong Thủy thì các tên có thể dùng cho người tuổi Dậu, thì nên chọn những chữ có bộ Miên, bộ Mịch có tác dụng bảo vệ gà khỏi gió mưa và thú dữ, như: Gia, Đình, Thụ, Tống, Hồng, Dung, Hựu, Phú, Nghi, Định, Miên, Vũ, Tuyên…. Nếu đặt như vậy sẽ tín nghĩa liêm chính, danh lợi song toàn, yên ổn giàu có, vinh hoa phúc thọ.

3- Người tuổi Dậu nên chọn những chữ có bộ Tỵ, Dậu, Sửu là tam hợp, như: Kiến, Liên, Tuyển, Tiến, Tấn, Tuần, Tỵ, Tạo, Phùng, Đạo, Đạt, Hiên, Mục, Sinh, Sửu, Phượng, Linh, Bằng, Phi, Tường, Hàn, Quyên, Oanh, Loan…Nếu tên của người tuổi Dậu có những chữ thuộc các bộ trên thì vận mệnh của họ sẽ rất tốt lành vì được sự trợ giúp của các con giáp đó.

4- Người tuổi Dậu nên chọn những chữ có bộ Hòa, Đậu, Mễ, Lương, Túc, Mạch để đặt tên cho người tuổi Dậu, bởi ngũ cốc là thức ăn chính của gà. Nếu được đặt cho những tên như: Tú, Khoa, Trình, Đạo, Tô, Tích, Túc, Lương, Khải, Phong, Diễm, Hòa, Bỉnh, Diệp, Nghệ, Liên, Đạo, Cốc, Giá, Dĩnh, Mạch, Đống, Thử…thì cuộc đời người đó sẽ được phúc lộc đầy đủ, danh lợi bền vững.

5- Người tuổi Dậu nên chọn những chữ có bộ Sơn như: Sơn, Cương, Nhạc, Dân, Ngạn, Thượng, Ngật, Hiệp, Lĩnh…Sẽ giúp người cầm tinh con gà có trí dũng song toàn, thanh nhã và được vinh hoa suốt đời.

6- Người tuổi Dậu nên chọn những chữ có bộ Sam, bộ Mịch, bộ Thái, để đặt tên như: Ngạn, Đồng, Hình, Thái, Bành, Hi, Phàm, Đế, Chương, Ảnh, Cấp, Hệ, Tịch, Thường, Hồng, Ước, Cấp, Tố, Kết, Duyên, Cương, Kế, Xã, Phúc, Duy, Kỳ, Trinh, Lễ, Sơ, Viên, Bùi, Thích…Sẽ trợ giúp cho vận mệnh của người tuổi Dậu ngày một rạng rỡ, cát tường.

7- Người tuổi Dậu nên chọn những chữ có bộ chữ gợi ra biểu tượng “kim kê độc lập”, như: Hoa, Bình, Chương, Trung, Lập, Phong…có thể dùng để đặt tên cho người tuổi Dậu nhằm gửi gắm mong ước cho người đó có thể chất tráng kiện, dũng cảm để có thể độc lập trong cuộc đời.

8- Người tuổi Dậu nên chọn những chữ có bộ Tiểu và những chữ có nghĩa “cái đầu ngẩng cao” như: Sĩ, Thổ, Cát…sẽ giúp người tuổi Dậu khỏe mạnh, hiên ngang và vượt qua được những điều bất trắc.

9- Người tuổi Dậu nên chọn những chữ có bộ Ngọc, bộ Điền để đặt tên, như: Ngọc, Cửu, Giác, Chương, Hoàn, Bích, Anh, Giáp, Thân, Nam, Giới…Thì sẽ phúc lộc dồi dào, danh lợi suốt đời.

10- Người tuổi Dậu nên chọn những chữ có bộ Thảo, bộ Nhật để đặt tên như: Ngải, Chi, Giới, Hoa, Linh, Phương, Nha, Thảo, Liên, Diệp, Mậu, Bình, Hà, Cúc, Hóa, Lệ, Vi, Huân, Tinh, Đán, Tảo, Minh, Tình, Huy, Trí, Thời, Hiểu, Thần, Diệu, Yến, Tấn, Nhật…Thì sẽ trí dũng song toàn, thanh nhàn, vinh hoa phú quý.

Ngoài cách đặt tên cho con tuổi Dậu như trên, bạn có thể tham khảo thêm các thông tin về Bản mệnh, hoặc nếu kỹ lưỡng có thể xem Tứ Trụ.

Bản Mệnh:

Năm Đinh Dậu, Bản mệnh Sơn Hạ Hỏa. Mệnh Hỏa. Những tên thuộc hành Mộc rất hợp, vì Mộc sinh Hỏa, ví dụ như “Bản, Tài, Đỗ, Đông, Tùng, Lâm…”

Tứ Trụ:

Dựa vào ngày, giờ, tháng, năm sinh của bé để quy thành Ngũ Hành, nếu bé thiếu hành gì có thể chọn tên hành đó, để bổ sung hành đã bị thiếu trong tứ trụ, để cho vận số của em bé được tốt.

Ví dụ năm 2017 là năm Hỏa, ngũ hành trong tứ trụ của em bé bị thiếu hành Thủy, thì đặt tên em bé hành Mộc, tên đệm hành Thủy…Ví dụ: “Đệm hành Thủy” Sinh “Tên hành Mộc” hợp Năm Hỏa, rất tốt cho Bản mệnh Hỏa, vì Tên sinh nhập cho Bản mệnh.

TÊN KIÊNG KỴ:

Đặc biệt khi đặt tên cho bé bạn cũng nên xem để tránh các tên kiêng kỵ, không tốt.

II- Những chữ không nên đặt tên cho người tuổi Dậu:

1- Người tuổi Dậu không nên chọn chữ có bộ Mão, Nguyệt, Khuyển, Tuất cũng cần tránh. Ví dụ như: Hoạch, Địch, Trạng, Do, Hiến, Mậu, Thành, Thịnh, Uy, Liễu, Miễn, Dật, Khanh, Trần, Bằng, Thanh, Tình, Hữu, Lang, Triều, Kỳ, Sư, Mãnh, Du, Miêu, Tuất … Nếu chọn sẽ bất lợi cho gia đình hoặc tính tình cực đoan.

2- Theo đó, theo Blog Phong Thủy thì các tên người tuổi Dậu không nên chọn chữ có bộ Kim như: Ngân, Linh, Chung, Trân, Trâm, Kim, Thân, Thu, Tây, Đoài, Dậu, Nhuệ, Phong, Tiền, Chung, Trấn, Xuyến, Đồng, Cẩm, Tích, Côn, Đoàn, Châm, Kính, Khanh, Luyện, Sao, Giám, Đạc, Lục, Toản, Thiết, Đĩnh… không thích hợp với người cầm tinh con gà. Theo ngũ hành, Địa chi Dậu thuộc hành Kim; nếu Kim hội với Kim thì sẽ dễ gây phạm xung không tốt. Hơn nữa tên thuộc hành Kim sẽ bị hành Hỏa của Bản mệnh Hỏa (Sơn Hạ Hỏa) khắc phá, xấu.

3- Người tuổi Dậu không nên chọn chữ có bộ Tâm (tim), Nhục (thịt) đều không thích hợp. Do vậy, tên của người tuổi Dậu không nên có các chữ như: Tất, Nhẫn, Chí, Trung, Niệm, Tư, Hằng, Ân, Cung, Du, Huệ, Ý, Từ, Tuệ, Năng, Hồ, Hào, Dục, Tình, Ái, Hoài, Tính, Di, Hân, Tâm, Cung, Duyệt, Tố…Vì gà không phải là động vật ăn thịt nên những chữ thuộc bộ trên phải tránh.

4- Người tuổi Dậu không nên chọn chữ có bộ Đại, Quân, Đế, Vương như: Phu, Giáp, Dịch, Kỳ, Hoán, Mân, San, Châu, Trân, Cầu, Lý, Hoàn, Thụy, Đại, Quân, Vương, Phụng, Tấu, Phấn, Khuê, Mã, Viên, Tỷ, Đế, Cầm, Du, Thụy, Cẩn…Vì khi gà lớn thường bị giết thịt hoặc làm đồ tế. Do đó, tên của người tuổi Dậu cần tránh những chữ thuộc bộ như trên.

5- Người tuổi Dậu không nên chọn chữ có bộ chữ có chân (phần dưới – theo kết cấu trên dưới của chữ) rẽ ra như: Hình, Văn, Lượng, Nguyên, Sung, Miễn, Tiên, Cộng, Khắc, Quang, Luyện, Lượng, Doãn, Huynh, Sung, Công…đều không tốt cho vận mệnh và sức khỏe của người tuổi Dậu bởi khi chân gà bị rẽ là lúc nó ốm yếu, thiếu sức sống.

6- Người tuổi Dậu không nên chọn chữ có bộ Khẩu như: Phẩm, Quyền, Nghiêm, Ca, Á, Hỉ, Cao, Lã, Lữ, Nghiêm, Kiều…bởi chúng có thể khiến họ bị coi là kẻ lắm điều, gây nhiều thị phi không tốt cho vận mệnh của họ.

Hơn nữa, tên của người tuổi Dậu cũng cần tránh những chữ như: Đao, Thị, Lực, Thạch, Hổ, Thủ, Thủy, Tý, Hợi, Bắc, Băng, Lễ, Tây, Xa, Cung, Mã… bởi chúng dễ gây những điều bất lợi cho vận mệnh và sức khỏe hoặc xảy ra tai nạn tàu xe.

+ Phong Thủy Cho Người Việt (Blogphongthuy.com).

Một cái tên đi theo cả một đời người, ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai về sau, rất quan trọng. Do đó để được chuyên gia phong thủy Mr.Thắng (chú Thắng, chủ biên Blog Phong Thủy) tư vấn đặt tên chi tiết cho đứa con thân yêu của bạn có 2 cách sau đây:

1 – Đặt câu hỏi tại chuyên mục Tư Vấn Online, chờ được duyệt đăng và trả lời theo thứ tự, hiện có hơn 10.000 câu hỏi đã được giải đáp-> Hoàn toàn miễn phí (được đề nghị)

2 – Tới văn phòng chú Thắng để nhận được sự tư vấn trực tiếp tại 68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, Tp.HCM, gọi 028 2248 7279 để hẹn trước -> Phí dịch vụ là 1.000k/lần.

Khám Phá những Vật Phẩm độc đáo, ý nghĩa, giúp bạn may mắn nhiều hơn !

Tỳ Hưu Độc Ngọc TH Độc Ngọc Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy TH Phỉ Thúy Tỳ Hưu Trang Sức TH Trang Sức Tỳ Hưu Tài Lộc Bột Đá TH Tài Lộc Tỳ Hưu Bắc Kinh TH Bắc Kinh
Thiềm Thừ Tân Cương Cóc Tân Cương Thiềm Thừ Tây Tạng Cóc Tây Tạng Thiềm Thừ Tài Lộc Cóc Tài Lộc Quả Cầu Đá Quý Cầu Đá Quý Cây Đá Tài Lộc Cây Tài Lộc

Hệ thống Cửa hàng Vật Phẩm Phong Thủy – VatPhamPhongThuy.com

– Khu vực Miền Nam:

+ 145 Phan Đăng Lưu, Phú Nhuận, Tp.HCM – Tel: 028 2248 2256 [bản đồ]

+ 68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, Tp.HCM – Tel: 028 2248 7279 [bản đồ]

+ 1131 Đường 3/2, P.6, Quận 11, Tp.HCM – Tel: 028 2248 4252 [bản đồ]

+ 462 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, Tp.HCM – Tel: 028 2248 3462 [bản đồ]

– Khu vực Miền Bắc:

+ 24A Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội – Tel: 024 66 731 741 [bản đồ]

+ 256 Xã Đàn (KL Mới), Đống Đa, Hà Nội – Tel: 024 66 553 989 [bản đồ]

He Thong Cua Hang Vat Pham Phong Thuy

Trang Sức, Tủ Bếp, Nội Thất, Nhà Đất, Xe Hơi, Việc Làm

Bình Luận Facebook

bình luận

Đặt tên con năm Đinh Dậu: 80 tên đẹp hợp mệnh cho con …

Đặt tên con năm Đinh Dậu: 80 tên đẹp hợp mệnh cho con sinh năm 2017

Đặt tên con năm Đinh Dậu
Đặt tên con năm Đinh Dậu bố mẹ cần chú ý gì?

Tên là yếu tố sẽ đi cùng chúng ta suốt cuộc đời, vậy nên việc đặt tên rất quan trọng. Chính vì điều đó mà phần lớn các ông bố, bà mẹ, khi chuẩn bị chào đón sự ra đời của bé yêu, thường suy nghĩ đắn đo trong việc đặt tên cho con. Đặt tên con năm Đinh Dậu cũng không nằm ngoài quy luật đó.
Đặc điểm chung về trẻ sinh năm Đinh Dậu 2017

Theo Âm lịch, năm 2017 là năm Đinh Dậu tức tuổi con gà. Xét theo Dương lịch, tuổi này được tính từ ngày 28-1-2017 đến ngày 15-2-2018.

Theo ngũ hành, trẻ được sinh trong năm 2017 sẽ thuộc mệnh Hỏa (Sơn hạ hỏa – Lửa chân núi). Dựa theo bản mệnh này của bé, bố mẹ có thể đặt tên cho con để hợp với ngũ hành tương sinh, tương khắc.

Các bé sinh năm Đinh Dậu là những cô bé, cậu bé chăm chỉ, thông minh và là người tỉ mỉ, có óc quan sát. Về tính cách, trẻ sinh năm này rất vui vẻ, hóm hỉnh. Chúng cũng là người khá quyết đoán và có suy nghĩ thực tế. Bé cũng là chú gà thích phiêu lưu và khám phá tới những vùng đất mới.
Lớn lên, bé Đinh Dậu thường được mọi người yêu quý vì tính tình ngay thẳng, chân thật.

Tuy nhiên, nhược điểm của tuổi này là đôi khi còn tự tin thái quá – chú gà non háu đá (đặc điểm của hành Hỏa). Vậy nên, chính điều này lại là một trở ngại cho bé.

Những điều cần chú ý khi đặt tên con năm Đinh Dậu năm 2017

điều cần chú ý khi đặt tên con năm Đinh Dậu năm 2017

Đặt tên con theo mệnh Hỏa cần phải dựa vào Ngũ hành, tức là mệnh Hỏa tương sinh với mệnh Mộc, mệnh Thổ và tương khắc với mệnh Thủy, mệnh Kim. Vì vậy khi đặt tên cho con, cha mẹ cần lựa chọn những cái tên có liên quan tới Mộc và Thổ, tránh những tên liên quan đến mệnh Thủy và Kim. Điều này giúp con sinh ra sẽ có một đời bình yên và tương lai tươi sáng.

Theo quan điểm địa chi, thì Dậu và Mão là xung khắc với nhau (đối xung), Dậu và Tuất là tương hại lẫn nhau (lục hại). Xét về phương, Dậu chỉ phương chính Tây, Mão chỉ phương chính Đông, Đông và Tây đối nhau. Do đó bố mẹ không nên chọn những tên như Nguyệt, Đông, Tây, Trần, Bằng… để đặt tên con năm Đinh Dậu. Bố mẹ cũng nên lưu ý và tránh các tên khác thuộc bộ Mão, Nguyệt, Khuyển, Tuất, Uy.

Theo ngũ hành, Dậu thuộc mệnh Kim, nếu Kim kết hợp với Kim thì sẽ ra những điều xung khắc, không hay. Do vậy, những chữ thuộc bộ Kim hoặc có ý nghĩa là “Kim” thì không nên đặt tên con sinh năm 2017. Chẳng hạn như: Tây, Đoài, Dậu… sẽ không hợp với bé sinh năm Đinh Dậu – cầm tinh con gà.

Gà không phải là động vật ăn thịt nên khi đặt tên cho con tuổi Đinh Dậu thì cần tránh những tên thuộc bộ Tâm (tim), Nhục (thịt), chẳng hạn như: Chí, Trung, Hằng, Huệ, Khiêm, Tiên, Năng…

Gà là con vật thường được dùng để làm đồ ăn hoặc trong các mâm cúng. Vì vậy, với tuổi Đinh Dậu cần tránh những cái tên như thuộc bộ Đại, Đế, Quân như: Ngọc, Mân, Trân, Cầu, Lý, Hoàn, Thụy…

>>> Mách bạn: Bật mí 4 cách đặt tên con theo tên bố mẹ vừa hay vừa ý nghĩa

Đặt tên con gái tuổi Đinh Dậu

Đặt tên con gái tuổi Đinh Dậu

Bé sinh năm Đinh Dậu 2017 nên đặt tên gì? Sau đây là danh sách giúp bố mẹ đặt tên con gái tuổi Dậu hay, ý nghĩa và có thể “bỏ túi” để lựa chọn cho bé.

1. Cẩm Anh: Mong con thông minh, lanh lợi và có một vẻ đẹp lấp lánh

2. Diệu Anh: Người con gái thông minh, khéo léo của bố mẹ, mọi người chắc chắn sẽ rất yêu quý con

3. Huyền Anh: Bé có tâm hồn thanh khiết, sống thánh thiện và ngay thẳng

4. Trâm Anh: Con gái của bố mẹ thuộc dòng dõi cao sang, quyền quý

5. Quỳnh Anh: Con là cô bé nhỏ nhắn, thông minh và mang nét đẹp của đóa quỳnh thơm ngát

6. Cát Cát: Tên con có ý nghĩa là niềm vui, sự hoan hỉ

7. Nguyệt Cát: Ba mẹ con sẽ luôn hạnh phúc trong cuộc đời

8. Yên Cát: Con là cô bé có nét đẹp bình dị, nết na

9. Trân Châu: Con chính là chuỗi ngọc trai quý báu của bố mẹ

10. Trúc Chi: Con là cành trúc mảnh mai nhưng không kém phần duyên dáng

11. Xuyến Chi: Hoa xuyến chi thanh mảnh, như cây trâm cài trên mái tóc xanh

12. Quế Chi: Con chính là cành cây quế thơm và quý của bố mẹ

13. An Dung: Người phụ nữ xinh đẹp như hoa và có dung mạo ưa nhìn

14. Nghi Dung: Bố mẹ mong dung nhan con sau này sẽ thật sự trang nhã và phúc hậu

15. Phù Dung: Con là đóa hoa phù dung xinh đẹp, thanh cao

16. Bảo Đan: Bảo vật quý giá của bố mẹ là con

17. Linh Đan: Đặt tên con năm Đinh Dậu thể hiện rằng con chính là chú nai con nhỏ xinh của mẹ đấy!

18. Mẫn Đan: Con là cô bé thông minh, mẫn cán và biết thấu hiểu

19. Hiếu Hạnh: Con hãy nhớ phải hiếu thảo đối với ông bà, cha mẹ, đức hạnh vẹn toàn

20. Khuyên Hạnh: Ngụ ý con là cô bé xinh đẹp và có cuộc sống hạnh phúc vì được mọi người yêu mến

21. Quỳnh Hương: Con chính là nàng tiên nhỏ dịu dàng và e ấp

22. Dạ Hương: Loài hoa dịu dàng, khiêm tốn nở trong đêm như chính đức tính mà bố mẹ mong muốn ở con

23. Thiên Hương: Con gái xinh đẹp của mẹ ơi, con thật quyến rũ như làn hương trời

24. Diễm Khuê: Cô bé có vẻ đẹp duyên dáng, đoan trang, luôn là tâm điểm của mọi người

25. Hồng Khuê: Con sẽ là cánh cửa chốn khuê các của người con gái

26. Minh Khuê: Con hãy luôn là vì sao tỏa sáng trên bầu trời của chính mình

27. Bạch Liên: Hãy là búp sen trắng tỏa hương thơm ngát giữa muôn vàn búp sen khác nhé con gái

28. Kim Liên: Cô gái có tấm lòng sắc son, hiền dịu thủy chung

29. Ngọc Liên: Đóa sen bằng ngọc kiêu sang của bố mẹ

30. Tuyết Liên: Cô bé xinh xắn, đáng yêu và trong sáng chính là con

31. Chi Lan: Đặt tên Chi Lan với mong muốn con biết quý trọng giá trị của tình bạn

32. Mộc Miên: Lớn lên con sẽ là cô bé có vẻ đẹp rực rỡ tựa như loài hoa này

33. Hà Mi: Con là cô bé sở hữu hàng lông mày tuyệt đẹp

34. An Ngọc: Hòn ngọc quý giá, thuần khiết

35. Duyên Ngọc: Cô gái duyên dáng, ngọc ngà và là bảo bối mà gia đình có được

36. Đại Ngọc: Đặt tên con năm Đinh Dậu mang ý nghĩa con chính là viên ngọc quý trong cuộc đời của bố mẹ

37. Thu Nguyệt: Cô bé mang vẻ đẹp thanh cao, dịu hiền của vầng trăng vào mùa thu đó chính là con

38. Hạnh San: Tiết hạnh của con sẽ luôn đỏ thắm như son

39. Tuệ San: Cô gái hiền dịu và có đầu óc thông tuệ

40. Uyển Nhã: Vẻ đẹp của con thật sự thanh tao và phong nhã

>>> Mách bạn: Đặt tên theo ngày tháng năm sinh sao cho hay?

Đặt tên con trai tuổi Đinh Dậu

Đặt tên con trai tuổi Đinh Dậu

Sau đây là tên bé trai tuổi Đinh Dậu hợp phong thủy và một số tham khảo dành cho các bố mẹ:

1. Thiên Ân: Con chính là ân huệ từ trời cao dành cho bố mẹ

2. Chí Bảo: Con sau này sẽ là người có quyền hành và rất tài năng

3. Chấn Bảo: Mong con có cuộc sống ấm êm và luôn được mọi người yêu thương, quý trọng

4. Đức Bảo: Con là chàng trai có phẩm chất trong sáng, tốt đẹp và là báu vật của bố mẹ

5. Gia Bảo: Con chính là của để dành của bố mẹ đấy

6. Thành Công: Bố mẹ mong cuộc sống sau này con luôn đạt được thành công

7. Bảo Đạt: Con là báu vật quý giá của gia đình. Bố mẹ hy vọng sau này con sẽ là người thành đạt

8. Khánh Đạt: Lớn lên con sẽ có nhiều thành công và có một cuộc sống sung túc, giàu sang

9. Thành Đạt: Mong con lớn lên sẽ là một chàng trai thành công trong sự nghiệp

10. Bảo Dương: Con là không chỉ là báu vật vô giá bố mẹ có được mà còn là ánh dương luôn tỏa sáng lung linh

11. Duy Dương: Lớn lên con sẽ là chàng trai thông minh, với tương lai rộng mở và phúc lộc dồi dào

12. Hải Dương: Chàng trai có hoài bão và giàu ước mơ

13. Hoàng Dương: Tên con thể hiện ý nghĩa con sẽ có cuộc sống vinh hoa và tương lai tươi sáng, rạng ngời

14. Minh Dương: Lớn lên con sẽ là chàng trai thông minh, tài trí và là ánh hào quang luôn chiếu rọi

15. Nhật Dương: Lớn lên chàng trai mang tên Nhật Dương sẽ lung linh như mặt trời, đạt được nhiều thành công vang dội, đi ra biển lớn

16. Thái Dương: Con thật sự là vầng mặt trời sáng soi cả trái đất

17. Hải Đăng: Con chính là ngọn đèn sáng giữa biển đêm

18. Phúc Điền: Bố mẹ mong con luôn làm điều thiện, tránh những điều xấu

19. Tài Đức: Con hãy lớn lên và là chàng trai tài đức vẹn toàn con nhé!

20. Mạnh Hùng: Con sẽ là người đàn ông mạnh mẽ để có thể bảo vệ tất cả mọi người xung quanh con

21. Chấn Hùng: Người con trai có tinh thần vững chãi và làm việc luôn có tính trách nhiệm cao

22. Lâm Hùng: Con là người mạnh mẽ và luôn biết giúp đỡ người khác

23. Minh Hùng: Đặt tên con năm Đinh Dậu mang ý nghĩa người con trai thông minh và dũng cảm

24. Phong Hùng: Chàng trai luôn cố gắng đạt được mục tiêu và sẽ vượt qua những sóng gió mà bản thân gặp phải

25. Quốc Hùng: Sau này con sẽ là người làm nên việc lớn cho đất nước

26. Tiến Hùng: Con là người luôn cố gắng và phấn đấu đạt được mục tiêu của bản thân

27. Anh Kiệt: Mong con sẽ trở thành trang anh hùng hào kiệt, có chí lớn

28. Gia Kiệt: Con sẽ luôn giỏi giang và là người luôn đỗ đầu các kỳ thi

29. Tuấn Kiệt: Bố mẹ mong con lớn lên và trở thành chàng trai xuất chúng trong thiên hạ

30. Thế Kiệt: Mong muốn con tài giỏi hào kiệt, làm những việc xuất chúng hơn người

31. Cao Minh: Người đàn ông chân chính, ngay thẳng và được mọi người yêu quý

32. Hiền Minh: Mong con là người tài đức và luôn sáng suốt

33. Hiếu Minh: Một người luôn mang điều tốt lành cho mọi người và có hiếu với cha mẹ

34. Khải Minh: Chàng trai luôn kiên định và sáng suốt chính là con

35. Minh Nhật: Con hãy là một mặt trời luôn tỏa sáng

36. Hạo Nhiên: Con hãy sống ngay thẳng, chính trực

37. Hữu Phước: Mong đường đời con sẽ phẳng lặng và gặp nhiều may mắn

38. Thiên Phước: Con sẽ là chàng trai được nhiều lộc trời

39. Trường Sơn: Con là dải núi hùng vĩ và trường thành của đất nước

40. Thái Sơn: Con phải thật sự mạnh mẽ, vĩ đại như ngọn núi cao

đặt tên con sinh năm 2017

Bài viết trên là những thông tin cơ bản về vấn đề đặt tên con năm Đinh Dậu 2017. Hy vọng sẽ giúp ích được cho bố mẹ đang chuẩn bị đặt tên cho bé yêu nhà mình. Dù là đặt tên cho con gái tuổi Dậu hay bé trai tuổi Dậu thì bố mẹ cũng nên lưu ý một số điều nên tránh để bé có thể lớn lên bình an mà không gặp sóng gió gì nhé!

Ngọc Hà

Related Posts