Đeo Vòng Phong Thủy Hot 2023Nguyên tắc khi đeo vòng phong thủy: 5 lưu ý “bất di bất dịch”

Nguyên tắc khi đeo vòng phong thủy: 5 lưu ý “bất di bất dịch”

1. Chọn vòng có màu sắc phù hợp với cung mệnh

Một trong những nguyên tắc đeo vòng phong thủy mà bạn phải nhớ là lựa chọn vòng có màu sắc hợp phù với cung mệnh của mình. Để làm được điều này, bạn cần phải tìm hiểu và nắm rõ thông tin về thuyết ngũ hành. Đồng thời, phải xác định xem mình thuộc mệnh nào để lựa chọn màu đá phù hợp. 

nguyên tắc đeo vòng phong thủy

Chọn vòng có màu sắc tương sinh, tương hợp với cung mệnh để gia tăng vận khí, tài lộc

Theo nguyên tắc Ngũ hành, người ta chia thành 5 mệnh: Kim, Thổ, Hỏa, Mộc và Thủy, tương ứng với mỗi mệnh sẽ có màu sắc tương sinh, tương hợp và tương khắc khác nhau: 

* Mệnh Kim: 

 • Hợp nhất với các màu: vàng, trắng, nâu, bạc, xám
 • Phù hợp với màu: xanh dương, đen
 • Xung khắc với màu: hồng, đỏ

* Mệnh Mộc: 

 • Hợp nhất với các màu: xanh lá cây, xanh dương nhạt và đen.
 • Phù hợp với các màu: cam, tím và đỏ
 • Xung khắc: vàng nhạt, vàng sậm, trắng bạc, nâu đất. 

* Mệnh Thủy: 

 • Hợp nhất với các màu: xanh dương, trắng và đen
 • Phù hợp với các màu: xám bạc và trắng
 • Xung khắc với: tím cam, xanh lá cây và đỏ. 

* Mệnh Hỏa: 

 • Hợp nhất: xanh dương, trắng và đen
 • Phù hợp với: hồng, vàng nhạt, tím và cam
 • Xung khắc: bạc, xám và trắng

* Mệnh Thổ: 

 • Hợp nhất: cam, vàng nhạt, tím, vàng nâu, hồng và đỏ. 
 • Phù hợp:  bạc, xám và trắng. 
 • Xung khắc: trắng và đen. 

2. Không sử dụng vòng đã qua sử dụng hoặc chưa được khai quang

Đây cũng là một nguyên tắc quan trọng mà bạn không nên bỏ qua khi đeo vòng phong thủy. Mỗi loại đá trước khi được chế tác thành trang sức để đeo lên người sẽ được tẩy uế, khai quang để nhận chủ. Như vậy mới có thể phát huy được hết tác dụng khi ở bên chủ nhân. 

Điều này cũng có nghĩa là khi rời xa chủ nhân, chúng sẽ giảm đi tác dụng hoặc không còn năng lượng. Hơn nữa, vòng sau một thời gian sử dụng có thể hấp thụ nguồn năng lượng xấu của chủ cũ; khi chủ mới đeo vào có thể bị ảnh hưởng đến vận khí. Vì vậy, bạn nên tránh đeo lại vòng cũ của người khác. 

Không đeo lại vòng tay phong thủy của người khác

Không đeo lại vòng tay phong thủy của người khác

3. Nên đeo vòng ở tay trái

Thực tế, việc đeo vòng ở bên tay nào cũng không tác động quá lớn đến tác dụng của vòng. Tuy nhiên, bạn nên đeo vòng phong thủy ở bên tay trái. Bởi tay phải thường xuyên phải làm nhiều việc và tiếp xúc với nhiều thứ hơn. Trong khi đó, tay trái ít làm việc hơn nên hạn sự va đập, gây tổn hại đến vòng làm ảnh hưởng đến nhân khí. 

Ngoài ra, theo một số người, đeo vòng tay trái có tác dụng giúp điều hòa nhịp tim và hô hấp được tốt hơn. 

4. Số hạt vòng không được phép trùng với các số kỵ

Hầu như tất cả mọi người đều coi nhẹ và cho rằng số hạt vòng không gây ảnh hưởng gì đến tác dụng của vòng. Tuy nhiên, một trong những nguyên tắc đeo vòng phong thủy quan trọng là số hạt vòng tuyệt đối không được trùng với những con số không được cho là tốt đẹp. Điều này sẽ mang đến cho người đeo nguồn năng lượng tích cực, dồi dào, tránh xa mọi vận hạn và tai ương. 

nguyên tắc đeo vòng phong thủy

Số hạt vòng không trùng với những con số đại kỵ

Vậy nên chọn vòng tay có bao nhiêu hạt là đẹp nhất? Theo quan niệm “Sinh – Lão – bệnh – Tử”, số hạt vòng tay được cho là đẹp nhất khi nó chia hết cho 4 và dư 1, ví dụ: 13, 17, 21, 25,… Bởi những con số trên đều nằm trong cung “Sinh” . Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn những con số thuộc cung “Lão” như: 10, 14, 18, 22,… (chia hết cho 4 và dư 2). 

Tuyệt đối không nên đeo vòng có số hạt chia hết cho 4 bởi đó đều là những con số hoặc cung “Tử”, mang đến sự xui xẻo, không may mắn. Bạn cũng có thể chọn vòng có số hạt lẻ vì số lẻ có thuộc tính “Dương”, mang năng lượng tốt cho người đeo.

5. Hiểu rõ loại vòng mình đeo

Mỗi loại đá phong thủy đều có ý nghĩa và có quy định riêng của từng loại. Vì vậy, bạn cần phải hiểu rõ loại đá mình dùng là gì, có công dụng và ý nghĩa như thế nào để biết cách đeo cho phù hợp. 

Ví dụ đối với đá hồ ly hay đá tỳ hưu, người ta quan niệm rằng không nên để người khác thấy vòng khi đeo. Vì điều này có thể gây ảnh hưởng xấu đến tác dụng của vòng. 

Cha ông ta có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Hy vọng với 5 quy tắc đeo vòng phong thủy trên sẽ giúp bạn biết cách chọn vòng cũng như đeo vòng sao cho phù hợp để tăng cường sức khỏe, gia tăng vượng khí, mang đến sự bình an và may mắn nhất nhé! Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải tránh những thói quen xấu có thể làm tổn hại đến vòng. Như vậy mới có thể bảo vệ vòng được tốt hơn

Thông tin liên hệ:
Địa chỉ Hà Nội: Số 59B, Ngõ 16, Đường Đỗ Xuân Hợp, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
   Hotline: 02437678915 – 02437678914
   Kinh doanh: Mr Trường – 0906267069 | Ms Oanh – 0936243069 | Phú – 0904562698
Địa chỉ TP.HCM: 
79 – 81 Nguyễn Văn Luông, Phường 10, Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh
   Kinh doanh: Lan – 0932364286 | Mến – 0902190036 | Chang – 0906239569

Có nên đeo vòng đá phong thủy? Cách chọn … – Tân Tân Watch

Có nên đeo vòng đá phong thủy? Cách chọn vòng đá phong thủy hợp mệnh

Hiện nay, vòng đá phong thủy là một món đồ trang sức rất thịnh hành bởi nhiều thiết kế đẹp mắt, cũng như công dụng của nó mang lại cho chủ nhân. Tuy nhiên, với những người chưa nghe hay sử dụng lần nào, thì thực khó khăn để trả lời câu hỏi Vòng đá phong thủy là gì? Có nên đeo vòng đá phong thủy không? Vậy hãy cùng Tân Tân Watch tìm hiểu về vòng đá phong thủy qua bài viết dưới đây nhé.

1. Vòng đá phong thủy là gì?

Hầu hết các loại đá phong thủy khi được chế tác thành đồ trang sức như vòng, để tôn lên vẻ đẹp của chủ nhân, chúng còn có nhiều công dụng và lợi ích tuyệt vời khác như: mang lại may mắn, cầu phúc lộc, giúp công việc kinh doanh phát triển, thịnh vượng. 

Thật ra, bản chất của đá phong thủy chính là đá tự nhiên. Về mặt phong thủy, những loại đá này mang đến sự thịnh vượng, giàu có và may mắn cho người sử dụng. Bởi sau hàng trăm triệu năm hình thành dưới hang sâu, Đá phong thủy ẩn chứa một nguồn năng lượng vô cùng mạnh mẽ. 

Vòng đá phong thủy mang đến nhiều sự may mắn cho chủ nhân nếu chủ nhân lựa chọn được những dòng đá hợp mệnh. 

Tuy nhiên, để tăng cường khả năng phong thủy kỳ diệu này, đó phải là các loại đá quý và đá bán quý. Các loại đá phong thủy được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay có thể kể đến là đá thạch anh, đá mắt hổ, đá mã não, ngọc phỉ thúy, ngọc phỉ thúy,… Trong đó, đá thạch anh được coi là một loại đá mang năng lượng cao nhất trong các loại đá, được sử dụng phổ biến hiện nay để làm đồ vật trấn phong thủy. 

2. Cách chọn vòng đá phong thủy hợp mệnh

Bạn có thể lựa chọn vòng nguyên bản 1 loại đá hoặc kết hợp giữa nhiều loại đá khác nhau. 

Vậy, chọn vòng đá phong thủy hợp mệnh như thế nào cho phù hợp? Bạn nên lựa chọn những đá có màu sắc hợp với bản mệnh của người theo năm sinh, giới tính tương ứng với mỗi mệnh trong Ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ). Để vòng phong thủy phát huy công dụng tốt nhất, bạn nên chọn các màu tương sinh, rồi đến tương hợp với bản mệnh của mình hoặc người đeo. 

Dưới đây là bảng tra cứu đá theo mệnh

Bảng tra cứu màu sắc đá phù hợp theo Ngũ hành của từng năm sinh

3. Có nên đeo vòng đá phong thủy hay không?

Vòng đá phong thủy mang đến rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, tâm lý của người đeo. Tuy nhiên, để tránh những trường hợp phối đồ không phù hợp,… bạn chỉ cần cân nhắc kỹ hoàn cảnh, cách sử dụng hợp lý khi đeo món trang sức này. 

Thêm vào đó, vòng đá phong thủy được làm từ đá tự nhiên nên có tính âm, khi chạm vào những viên đá phong thủy bạn sẽ cảm nhận được độ lạnh của nó. Và cũng giống như bao loại trang sức khác, bạn nên tháo vòng tay phong thủy khi đi ngủ để tránh để lại những vết hằn lớn trên da cổ tay. 

Vì được làm hoàn toàn từ đá thiên nhiên nguyên chất, bạn hãy hạn chế đeo vòng tay phong thủy trong những ngày cần hoạt động nặng như bê vác, hoạt động đối kháng. Hoặc khi đi bơi, bạn cũng nên cất chiếc vòng tay phong thủy của mình tại nơi thoáng mát, tránh chất tẩy trong hồ bơi hoặc nhiều chất tẩy rửa tiếp xúc với mặt đá, làm giảm công dụng của đá. 

Với thiết kế thời trang, hiện đại, chiếc vòng này phù hợp với đối tượng khách hàng trẻ trung, năng động nhưng vẫn muốn sắm cho mình một chiếc vòng đá phong thủy hợp mệnh. 

Qua những thông tin trên đây, đồng hồ Tân Tân mong rằng đã cung cấp giúp bạn đọc những thông tin hữu ích để trả lời cho câu hỏi Có nên đeo vòng đá phong thủy không? Còn tất nhiên, quyết định đeo vòng đá phong thủy vẫn phụ thuộc ở chính bạn. Bạn cần tìm hiểu và lựa chọn loại đá phong thủy phù hợp nhất cho bản thân và người thân trong gia đình để nhận được nhiều công dụng nhất. 

Nếu bạn là khách hàng nam giới, cũng có rất nhiều mẫu mã, thiết kế phù hợp, bắt mắt cho vòng tay phong thủy nam. Đặc trưng của những chiếc vòng cho nam đó là những viên đá sẽ được người thợ chế tác lớn hơn so với vòng tay phong thủy của nữ giới. 

Mong rằng bài viết Có nên đeo vòng đá phong thủy? Cách chọn vòng đá phong thủy hợp mệnh đã giúp bạn giải đáp được nhiều thắc mắc liên quan đến chủ đề này.

Xem thêm:

ĐỒNG HỒ ĐỊNH VỊ TRẺ EM LOẠI NÀO TỐT? CÓ NÊN MUA KHÔNG?

ĐỒNG HỒ BENTLEY CỦA NƯỚC NÀO? CÓ NÊN MUA ĐỒNG HỒ BENTLEY

TOP 5 ĐỒNG HỒ THỂ THAO NAM NỔI TIẾNG CHO DÂN CHƠI THỂ THAO

10 THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ NAM CAO CẤP THỤY SỸ ĐÁNG QUAN TÂM

ĐỒNG HỒ OMEGA CỔ – LỰA CHỌN PHÙ HỢP CHO AI THEO ĐUỔI PHONG CÁCH VINTAGE

ĐỊA CHỈ MUA ĐỒNG HỒ APPLE WATCH UY TÍN TẠI TP.HCM

CÓ NÊN MUA ĐỒNG HỒ TRUNG QUỐC GIÁ RẺ HAY KHÔNG?

CẬP NHẬT GIÁ APPLE WATCH NĂM 2021

CÁCH XỬ LÝ ĐỒNG HỒ BỊ VÔ NƯỚC DỄ DÀNG

Chú ý: Những Điều Cấm Kỵ Khi Đeo Vòng Phong Thủy – Beekite

Chú ý: Những Điều Cấm Kỵ Khi Đeo Vòng Phong Thủy – Beekite

Vòng phong thủy được nhiều người đeo bên mình vì tin rằng sẽ mang lại may mắn, tài lộc và thăng tiến. Tuy nhiên, có nhiều nguyên tắc trong phong thủy chi phối điều này và nếu chọn vòng phong thủy không hợp lý sẽ mắc phải một số cấm kỵ. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của bạn và gia đình. Do đó bạn phải chú ý đến những điều cấm kỵ khi đeo vòng phong thủy sau.

1. Đeo đá phong thủy có tốt không? Ý nghĩa của việc đeo vòng phong thủy 

Người Việt Nam nói riêng và người Châu Á nói chung rất tin vào tâm linh, phong thủy. Đây là một lĩnh vực ra đời hàng triệu năm và được nghiên cứu, lĩnh hội bởi những học giả uyên bác. Thời hiện đại, phong thủy vẫn chiếm một vị trí quan trọng trong đời sống của con người.

Những điều cấm kỵ khi đeo vòng phong thủy
Những điều cấm kỵ khi đeo vòng phong thủy

Không chỉ ứng dụng trong việc xem nhà cửa, đất đai, cung mệnh. Những vật phẩm gắn liền trên cơ thể như vòng đá phong thủy, trang sức phong thủy phần nào ảnh hưởng đến sự phát triển của người sử dụng nó. Mỗi người sẽ sử dụng đá phong thủy theo mục đích của họ: công việc kinh doanh thuận lợi, tăng sức khỏe, phòng bệnh tật,..

Nhìn chung, nếu xem phong thủy là một bộ môn khoa học ứng dụng và sử dụng đúng cách. Việc đeo đá phong thủy sẽ mang lại nhiều lợi ích cho gia chủ. Lưu ý đến những điều cấm kị khi đeo vòng phong thủy là điều quan trọng trước khi bạn muốn thỉnh một vật phẩm giá trị cao.

2.1. Chọn màu sắc vòng phong thủy tương khắc với bản mệnh

Chọn màu hợp mệnh khi đeo vòng phong thủy
Chọn màu hợp mệnh khi đeo vòng phong thủy

Mỗi người có bản mệnh khác nhau và ứng với các màu sắc phù hợp hay khắc chế. Khi chọn vòng phong thủy, nên chọn màu hợp bản mệnh, tức là màu tương sinh, tương hợp; phải tránh xa các màu tương khắc.

Nếu đeo vòng có màu tương sinh, tương hợp sẽ phát huy nguồn năng lượng tốt nhất và mang lại điều may mắn. Trái lại, những chiếc vòng phong thủy có màu xung khắc với bản mệnh sẽ làm năng lượng đi xuống và ảnh hưởng xấu đến cuộc đời.

2.2. Số lượng hạt đá trên vòng phong thủy 

Số lượng hạt trên vòng phong thủy không phải là những con số ngẫu nhiên. Tất cả đều tuân theo quy luật trong phong thủy để phát huy nguồn năng lượng tối đa.

Số hạt vòng phong thủy có thể là biểu hiện cho dương khí hoặc âm khí. Cho Sinh – Lão – Bệnh – Tử hoặc sức mạnh về Phật pháp. Nếu chọn số lượng không phù hợp sẽ ảnh hưởng đến bản mệnh, thậm chí là gia đình người thân.

2.3. Những điều cấm kỵ khi đeo vòng phong thủy – Đeo vòng qua sử dụng

Một trong những điều cấm kỵ khi đeo vòng phong thủy mà ai cũng phải nhớ chính là: Tuyệt đối không đeo vòng đã qua sử dụng.

Thường thì vòng phong thủy sau khi đeo dần dần tích tụ nguồn năng lượng phát sinh ra từ chủ nhân. Vì thế, những chiếc vòng đã qua sử dụng sẽ dính lây sự may mắn nhưng cũng kéo theo điềm rủi, nguồn năng lượng không tích cực.

Mua vòng phong thủy cần lưu ý những điều cấm kỵ
Mua vòng phong thủy cần lưu ý những điều cấm kỵ

Do đó, bạn không nên chọn vòng đã có người đeo qua. Nếu bạn vô tình sử dụng chúng rồi thì phải nhờ thầy phong thủy “khai quang điểm nhãn” loại bỏ các dòng khí tiêu cực tích tụ trên vòng.

2.4. Những điều cấm kỵ khi đeo vòng phong thủy – đeo vòng không hợp mệnh

Đây cũng là một trong những sai lầm nhiều người mắc phải: Có nhiều người thích đeo vòng phong thủy trên tay phải. Tuy nhiên, các chuyên gia phong thủy khuyên bạn: nên đeo vòng ở tay trái. Ngoài ra, bạn cũng cần chọn vòng có màu phong thủy phù hợp với cung mệnh của bản thân.

Đeo vòng phong thủy trên tay trái tốt cho tim mạch. Đồng thời nhờ cách đeo này mà chiếc vòng có thể phát huy những nguồn năng lượng tốt đẹp về lâu về dài.

3. Những điều cấm kỵ khi đeo vòng phong thủy – cho một số loại vòng phổ biến 

3.1. Điều cấm kỵ khi đeo vòng phong thủy tỳ hưu 

Lưu ý cần biết khi đeo vòng phong thủy
Lưu ý cần biết khi đeo vòng phong thủy

Một trong những linh vật phong thủy linh thiêng là tỳ hưu. Nếu biết sử dụng, linh vật này sẽ mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho người sở hữu.

 • Khi đeo, bạn không chạm vào các bộ phận: mắt, mũi, miệng, mông, sừng của Tỳ Hưu và cũng không để người khác chạm vào. Vì làm như có nghĩa là bạn đang đánh mất những tài lộc bạn có được.
 • Chỉ nên sử dụng dây chuyền, nhẫn, vòng cổ, vòng tay có gắn Tỳ Hưu. Không nên đeo lắc chân gắn Tỳ Hưu.
 • Không tặng hoặc bán, cho vật phẩm Tỳ Hưu cho người khác.
 • Tránh làm rơi trang sức Tỳ Hưu xuống nơi dơ bẩn hoặc để dưới mặt đất.

3.2. Lưu ý khi đeo vòng trầm hương để tránh vận xui

Vòng trầm hương là một trong những loại vòng đá phong thủy phổ biến nhất. Loại vòng này dễ đeo và phù hợp với đa số mọi người. Tuy nhiên, cũng như nhiều vật phẩm phong thủy, vòng trầm hương cũng có những kiêng kị nhất định như:

 • Đeo vòng phong thủy trầm hương bên tay trái: tượng trưng cho hạnh phúc, thành công, thu hút tài lộc. Bạn đeo vòng bên tay trái khi đến những nơi tôn nghiêm, trang trọng như: chùa, nhà thờ, cuộc họp,…v.v
 • Khi đeo tay phải: cầu bình an, tránh tà khí. Dùng khi đi xa, thăm mộ, bệnh viện,…
 • Không đeo 2 vòng ở 2 tay cùng lúc vì năng lượng của chúng sẽ triệt tiêu nhau. Rất xấu cho phong thủy.

3.3. Đeo vòng chỉ đỏ và những điều nên tránh

 • Không để vòng tiếp xúc với các hóa chất tẩy rửa. Tránh để vòng ở môi trường có ánh sáng chiếu vào trong thời gian dài.
 • Hạn chế để vòng tiếp xúc với lửa và những đồ vật làm dây bị đứt
 • Khi không đeo vòng, hãy để ở nơi kín đáo, trang nghiêm

3.4. Những điều cấm kỵ khi đeo vòng phong thủy thạch anh

 • Chỉ nên đeo vòng ở 1 bên tay mà thôi. Nếu đeo 2 vòng 2 bên tay sẽ khiến chúng đối lập nhau, giảm may mắn.
 • Chọn đúng số hạt của vòng: nên chọn số hạt như 13, 17, 22,… những số mà chia cho 4 còn dư 1. Đây là những số thuộc cung sinh nên giúp sức khỏe của ban tốt hơn.
 • Chọn đúng chất lượng của đá phong thủy. Vì nếu đó là loại đá không chất lượng, việc đeo vòng sẽ vô nghĩa. Hãy chọn những cửa hàng vật phẩm tâm linh uy tín để có được một chiếc vòng phù hợp với bản thân.

3.5 Cấm kỵ khi đeo vòng đá hồ ly

Hồ Ly cũng như Tỳ Hưu, là linh vật rất linh thiêng nên luôn có những quy tắc nhất định khi sử dụng.

 • Không dùng vòng Hồ Ly để cầu mong những điều xấu.
 • Tuyệt đối tránh những loại vòng có chất liệu nhựa, thủy tinh, đồng vì chúng không mang lại tác dụng mà còn gây ra sát mệnh.
 • Không đeo vòng đá hoặc trang sức hồ ly khi đi ngủ
 • Hãy chọn màu đá phù hợp với cung mệnh của mình
 • Không đeo vòng đã bị nứt vỡ hoặc đã qua sử dụng

4. Tư vấn chọn đeo vòng phong thủy phù hợp

Tư vấn cách chọn vòng phong thủy hợp mạng
Tư vấn cách chọn vòng phong thủy hợp mạng

Có thể thấy chọn lựa vòng phong thủy phù hợp, tránh được những điều cấm kỵ là không đơn giản. Vì thế, bạn nên chọn những đơn vị chuyên tư vấn và giới thiệu vòng phong thủy uy tín.

Một gợi ý dành cho bạn là xin mời truy cập vào Beekite.vn để tìm kiếm những chia sẻ mới và đầy đủ nhất xung quanh chủ đề phong thủy. Cũng tại đây, các bạn sẽ được chia sẻ và tư vấn về vòng phong thủy, cách chọn và những điều cấm kỵ.

Trên đây là những điều cấm kỵ khi đeo vòng phong thủy. Các bạn nên ghi nhớ và nhờ tư vấn chi tiết để đảm bảo hiệu quả khi đeo vòng nhé.

Related Posts