Hình Phong Thủy Update Moi Nhat 2023Top +1001 Tranh Phong Thủy Đẹp Nhất – Mang Đến May Mắn …

Top +1001 Tranh Phong Thủy Đẹp Nhất – Mang Đến May Mắn & Tài Lộc

Hiện nay, tranh phong thủy đã trở nên quá quen thuộc với chúng ta. Chúng không chỉ được sử dụng để trang trí không gian, mà còn giúp mang lại nhiều điều may mắn và tốt đẹp cho gia chủ. Nhưng liệu rằng bạn đã hiểu toàn bộ những ý nghĩa sâu sắc của dòng tranh phong thủy này chưa? Vậy thì, bài viết dưới đây sẽ chứa mọi thông tin về tranh phong thuỷ và tổng hợp những mẫu đẹp nhất cho bạn tham khảo 

Đây là dòng tranh được thiết kế theo các nguyên tắc đặc biệt mà ngành phong thủy quy định. Cụ thể là ngành phong thủy sẽ chuyên nghiên cứu những học thuyết về sự ảnh hưởng của hướng gió, khí, nước,… như thế nào đến cuộc sống, sinh hoạt của con người.

Hình ảnh minh hoạ tranh phong thuỷ với những nét vẽ nghệ thuật
Hình ảnh minh hoạ tranh phong thuỷ với những nét vẽ nghệ thuật

Bên cạnh đó, phong thủy còn là một phần quan trọng không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của người dân. Vì chúng ta chịu ảnh hưởng rất nhiều của triết học phương Đông từ lịch sử xa xưa.

Chính vì thế, tranh phong thủy được xây dựng theo những nguyên tắc có sẵn này. Và một bức tranh phong thuỷ phù hợp không chỉ tăng tính thẩm mỹ cho không gian như những tranh trang trí thông dụng khác. Mà chúng còn có ý nghĩa quan trọng được biểu thị qua từng nét vẽ, hình ảnh và màu sắc sinh động.

Lợi ích quan trọng của tranh phong thủy

Thực tế, không phải bất kỳ bức tranh phong thuỷ nào cũng thích hợp để treo trong nhà. Gia chủ cần cân nhắc lựa chọn dòng tranh mang ý nghĩa, hình ảnh tốt đẹp và chọn vị trí phù hợp nhất để trưng bày chúng trong ngôi nhà. 

Dưới đây là những ý nghĩa cũng như lợi ích của tranh phong thủy tranh treo tường được chúng tôi tổng hợp mà bạn nên tham khảo.

Tăng sức sống và sáng tạo mỗi ngày

Mục đích quan trọng nhất của tranh vẽ trước tiên là phục vụ cho nghệ thuật, gu thẩm mỹ của hội những người yêu thích cái đẹp. Phía Tây ngôi nhà theo phong thủy thì tượng trưng cho hành Kim. Vì thế, nếu bạn treo tranh ở vị trí này sẽ đem lại một nguồn năng lượng tích cực. Đồng thời, khơi gợi trí tưởng tượng phong phú và cảm hứng sáng tạo bên trong bạn. Điều này, giúp bắt đầu một ngày mới tốt lành và làm việc hiệu quả. 

Tranh phong thuỷ hợp với mạng Kim đem lại sức sống, năng lượng bắt đầu ngày mới tuyệt vời
Tranh phong thuỷ hợp với mạng Kim đem lại sức sống, năng lượng bắt đầu ngày mới tuyệt vời

Danh tiếng và sự giàu có

Nếu bạn chọn phía Nam của nhà mình để treo những bức tranh yêu thích sẽ là quyết định đúng đắn. Vì hướng Nam tượng trưng cho hành Hỏa, biểu tượng của sự giàu có, danh vọng và thành công. Và những bức tranh mang ý nghĩa về thành công, giàu sang, phú quý, danh vọng và thành đạt có thể kể đến như: tranh rồng, ngựa phi, phong cảnh sông núi hùng vĩ, con công đầy màu sắc sặc sỡ hoặc phượng hoàng vỗ cánh bay,…

Tranh bách điểu triều phụng, tranh phượng hoàng mang ý nghĩa về thành công, giàu sang, phú quý
Tranh bách điểu triều phụng, tranh phượng hoàng mang ý nghĩa về thành công, giàu sang, phú quý

Ngoài ra, để giúp bạn thêm phần thành công trong sự nghiệp. Thì ở phía Bắc căn nhà, bạn có thể trang trí thêm một số bức tranh thuyền buồm, gà trống hay tượng voi bằng gốm, sứ,…  

Tạo các mối quan hệ xã hội

Nếu bạn mong muốn có thể duy trì và mở rộng thêm nhiều mối quan hệ khác nhau trong công việc, làm ăn hay cuộc sống,… Thì bạn hãy cân nhắc treo những bức tranh ở phía Tây Nam ngôi nhà. Vì hướng này biểu trưng cho mệnh Thổ, giúp bạn duy trì tốt các mối quan hệ trong công việc, tình cảm và cuộc sống. 

Những bức tranh phù hợp sẽ là tranh rồng – phượng, tranh trái đào biểu trưng cho sự viên mãn, song hỷ. Hoặc bạn cũng có thể treo tranh thêu hoa cúc, cá heo để phong thủy ngày càng tốt đẹp hơn.

Ý nghĩa tranh rồng phượng giúp bạn duy trì tốt các mối quan hệ trong công việc, tình cảm và cuộc sống
Ý nghĩa tranh rồng phượng giúp bạn duy trì tốt các mối quan hệ trong công việc, tình cảm và cuộc sống

Giữ gìn hạnh phúc gia đình

Nếu bạn thuộc tuýp người của gia đình, luôn muốn gắn kết bền vững quan hệ vợ chồng cũng như tình cảm giữa các thành viên trong gia đình. Thì bạn hãy treo các bức tranh hình quả đào, tranh trái cây đa sắc màu hoặc tranh phong cảnh với tông màu tươi sáng trong nhà. 

Mẫu tranh phong thuỷ trái đào giúp gắn kết bền vững quan hệ vợ chồng cũng như tình cảm giữa các thành viên trong gia đình
Mẫu tranh phong thuỷ trái đào giúp gắn kết bền vững quan hệ vợ chồng cũng như tình cảm giữa các thành viên trong gia đình

Và bạn nên chú ý rằng phía Đông của ngôi nhà là vị trí thích hợp để treo những bức tranh này để biểu trưng cho sự gắn kết.

Cải thiện giấc ngủ 

Giấc ngủ sâu là yếu tố rất quan trọng giúp duy trì sức khỏe và nguồn năng lượng tích cực của mỗi con người. Việc bố trí phòng ngủ với những tranh phong thủy sẽ mang lại những lợi ích phong thủy tuyệt vời. Và từ đó, giúp bạn có giấc ngủ sâu và ngon hơn.

Nên chú ý phía Đông Nam là vị trí thích hợp để treo những bức tranh này trong phòng ngủ. Đây là hướng tượng trưng cho mệnh Mộc, mang đến sự nhẹ nhàng, thư thái khiến bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ sâu. 

Các loại tranh phù hợp cải thiện giấc ngủ có thể sử dụng là tranh vẽ hay tranh thêu có cây tre, hoa sen hoặc những loài chim quý, đôi nai tình tứ hoặc hồ nước thơ mộng. Màu sắc của chúng không nên quá trầm hay quá rực rỡ. Bạn nên lựa chọn tông màu nhẹ nhàng, thanh khiết có sắc thái bình yên và hài hòa. 

Khi đó, nhìn những bức tranh phong cảnh nhẹ nhàng như thế sẽ giúp bạn nuôi dưỡng giấc ngủ và nạp năng lượng cho bản thân sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi.

Tranh phong cảnh thác nước giúp bạn nuôi dưỡng giấc ngủ và nạp năng lượng cho bản thân
Tranh phong cảnh thác nước giúp bạn nuôi dưỡng giấc ngủ và nạp năng lượng cho bản thân

Những mẫu tranh phong thủy được ưa chuộng nhất

Những mẫu tranh phong thủy được chúng tôi gửi đến bạn là các bức tranh được rất nhiều khách hàng yêu thích thời gian gần đây. Vì từ hình ảnh đẹp đến bố cục chuẩn; màu sắc hoàn hảo sẽ tạo ấn tượng với bạn. Thậm chí, bạn sẽ còn cảm nhận được sự may mắn mà bức tranh mang đến. 

Tranh sơn thủy hữu tình

Mẫu tranh phong thủy sơn thủy hữu tình mang đến tổng thể hài hòa của thiên nhiên. Có sông nước, vừa lại có đồi núi cao, trời cao, mây trắng hay ánh mặt trời sáng chiếu,…Tất cả cảnh vật đẹp hoàn hảo và mang ý nghĩa của hòa quyện giữa trời và đất và thiên nhiên vạn vật không ngừng sinh sôi, nảy nở.

Tranh phong thuỷ sơn thuỷ hữu tình mang đến vẻ đẹp
Tranh phong thuỷ sơn thuỷ hữu tình mang đến vẻ đẹp hoàn hảo

Những bức tranh phong cảnh sơn thủy hữu tình đẹp nhất

Tranh gạch sơn thủy hữu tình, các mẫu đẹp nhất hiện nay - Vintage decor

Ý NGHĨA TRANH SƠN THỦY HỮU TÌNH | TRANH 3D TÙNG DƯƠNG – Tranh 3D Tùng Dương

Mẫu tranh 3D Sơn Thủy Hữu Tình đẹp nhất - Tranh dán tường | Xưởng Tranh Tân Thành

Những bức tranh phong cảnh sơn thủy hữu tình đẹp nhất

Tranh 3D sơn thủy hữu tình,Gạch tranh sơn thủy hữu tình mới nhất

Tranh Sơn Thủy Hữu Tình - TP56965

Tranh dán tường 3D sơn thủy hữu tình trung quốc - Tranh Sơn Thủy Hữu Tình

Ý nghĩa tranh sơn thủy hữu tình đầy đủ và chi tiết nhất

Top 10 mẫu tranh sơn thủy hữu tình đẹp 2021 - CafeLand.Vn

Ý nghĩa tranh sơn thủy hữu tình đầy đủ và chi tiết nhất

Tranh sơn thủy hữu tình T17041

tranh đá quý sơn thủy hữu tình T241

Ý nghĩa Tranh Sơn Thủy Hữu Tình - Tranh Thêu TNC

Top 10 mẫu tranh sơn thủy hữu tình đẹp 2021 - CafeLand.Vn

Ý nghĩa tranh sơn thủy hữu tình đầy đủ và chi tiết nhất

Tranh thuận buồm xuôi gió

Với người buôn bán, kinh doanh, các doanh nhân, hay người muốn kiếm tìm sự thành công trong công việc. Hoặc muốn công danh càng ngày thăng tiến, đạt nhiều thành tựu chắc chắn sẽ biết tranh thuận buồm xuôi gió. Bởi vì bức tranh sẽ mang tới nhiều may mắn, vận may cho bất kỳ ai sở hữu nó, làm việc gì cũng thuận lợi, suôn sẻ, buôn bán gì cũng mau thành công.

Tranh thuận buồm xuôi gió mang tới nhiều may mắn, vận may cho bất kỳ ai sở hữu nó, làm việc gì cũng thuận lợi, suôn sẻ, buôn bán gì cũng mau thành công
Tranh thuận buồm xuôi gió mang tới nhiều may mắn, vận may, thành công cho bất kỳ ai sở hữu nó

10 mẫu tranh thuận buồm xuôi gió đẹp và ý nghĩa

Tranh thuận buồm xuôi gió hợp với tuổi nào và ý nghĩa ra sao?

Tranh treo tường Thuận Buồm Xuôi Gió: Ý nghĩa và Cách treo

Tranh thuận buồm xuôi gió, và hươu đứng trên đá ấn tượng

BROP4818 Tranh Canvas Thuận Buồm Xuôi Gió Sơn Dầu Đẹp Nhất - BroCanvas 2022

Tranh dán tường 5D - Tranh thuận buồm xuôi gió phong cách sơn dầu 5D061

Cách treo tranh đề tài thuận buồm xuôi gió hợp phong thuỷ

Tranh cửu ngư quần hội

Cửu ngư quần hội là tranh vẽ có hình 9 cá chép. Thường thì, bên cạnh 9 chú cá chép sẽ là hoa sen hoặc mẫu đơn. Mẫu tranh này mang đến vẻ đẹp lấp lánh của lớp vảy vàng óng ánh của 9 con cá chép. Kết hợp với vẻ đẹp tinh khôi của hoa sen thơm ngát và vẻ đẹp rực rỡ của những bông hoa mẫu đơn.

Mẫu tranh cửu ngư quần hội đẹp và mang ý nghĩa tốt lành
Mẫu tranh cửu ngư quần hội đẹp và mang ý nghĩa tốt lành

Top 18 mẫu tranh cửu ngư quần hội đẹp, ý nghĩa năm 2021 - CafeLand.Vn

Tranh cửu ngư quần hội ý nghĩa và bí quyết treo đúng trong phong thủy

Tranh đính đá Cửu Ngư Quần Hội - LV062 (kích thước 120x65 cm)

19 mẫu tranh cửu ngư quần hội đẹp nhất mang ý nghĩa đời đời no đủ

Tranh cửu ngư quần hội đẹp nhất

Ý nghĩa bức Tranh Cửu Ngư Quần Hội hợp với gia chủ nào | Blog

Ý nghĩa Tranh Cửu Ngư Quần Hội - Hướng dẫn cách treo tranh chuẩn

Tranh sứ cửu ngư quần hội 64cm x 98cm

Ý nghĩa tranh cửu ngư quần hội phong thủy treo trong nhà

Hướng dẫn treo tranh gạch 5D Cửu Ngư Quần Hội hợp phong thủy

Top 18 mẫu tranh cửu ngư quần hội đẹp, ý nghĩa năm 2021 - CafeLand.Vn

Tranh cửu ngư quần hội treo phòng khách đẹp Amia 368

Tranh tứ quý bốn mùa

Tranh tứ quý giúp tô điểm nét sang trọng, đẳng cấp cho cả ngôi nhà. Đồng thời còn là bức tranh phong thủy được yêu thích nhiều nhất. 

Tranh tứ quý tượng trưng cho sự luân chuyển của trời đất với bốn mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông. Sự chuyển giao này vừa mang lại may mắn cho mọi người, vừa là hy vọng, mong ước về một cuộc sống luôn suôn sẻ, may mắn, an khang thịnh vượng về với mọi nhà.

Tranh tứ quý bốn mùa mang lại may mắn cho mọi người và là dòng tranh được ưa chuộng nhiều nhất
Tranh tứ quý bốn mùa mang lại may mắn cho mọi người và là dòng tranh được ưa chuộng nhiều nhất

Bốn mùa với tranh thêu tứ quý

Tranh phong cảnh bốn mùa Tứ Quý treo phòng ý nghĩa Amia 1358

Tranh dán tường 3D Tứ quý bốn mùa thanh lịch nhã nhặn - Tranh Tứ Qúy

Ý nghĩa tranh Tứ Quý trong văn hóa Việt Nam

Top các mẫu tranh tứ quý hợp phong thủy, đẹp nhất 2020

Cách treo bộ tranh tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai đúng phong thủy

Tranh hoa mẫu đơn

Khi nhìn ngắm loài hoa này, ta có thể thấy nó có màu sắc rất đẹp và sặc sỡ. Đồng thời, với vẻ đẹp kiều diễm và nhiều lời khen ngợi nên nó chứa đựng hàm nghĩa cát tường.

Tranh hoa mẫu đơn không chỉ dành riêng cho những người cô đơn. Mà còn giúp gia đình bạn viên mãn và hạnh phúc hơn khi treo tranh trong phòng khách. Việc treo tranh hoa mẫu đơn sẽ tạo một không gian cho căn nhà nhiều sức sống, bừng sáng và là một vật phong thủy cao quý, phú quý và sang trọng.

Tranh hoa mẫu đơn sẽ tạo một không gian cho căn nhà nhiều sức sống, bừng sáng
Tranh hoa mẫu đơn sẽ tạo một không gian cho căn nhà nhiều sức sống, bừng sáng

9 Mẫu tranh hoa mẫu đơn đẹp được nhiều người thích

Hoa mẫu đơn phong thủy và nhiều ý nghĩa CỰC HAY chưa kể

Tranh hoa mẫu đơn hợp tuổi nào? Tranh hoa mẫu đơn treo ở đâu là tốt nhất?

Tranh Hoa mẫu đơn - Tranh Sơn Dầu

Tranh hoa mẫu đơn 9 bông và đôi chim én nhỏ AmiA 1903

Ý nghĩa tranh Hoa mẫu đơn - thienphucmoc.com

Ý nghĩa tranh hoa Mẫu Đơn là gì và những thông tin cần biết

Tranh Treo Tường Hoa Mẫu Đơn Vàng Và Phong Cảnh

Tranh mã đáo thành công

Đây là một trong những bức tranh phong thuỷ rất đẹp và có ý nghĩa. Bởi vì, với quan niệm xưa, ngựa là con vật trung thành nhất và còn là biểu tượng cho sự kiên nhẫn, bền bỉ, lâu dài và mang đến sự may mắn, tài lộc, phú quý.

Tranh mã đáo thành công mang đến sự may mắn, tài lộc, phú quý
Tranh mã đáo thành công mang đến sự may mắn, tài lộc, phú quý

Tranh mã đáo thành công treo hướng nào phù hợp?

Khám phá ý nghĩa bức tranh mã đáo thành công – Quà Tặng Cao Cấp

Tranh mã Đáo Thành Công - ý nghĩa và những điều nên biết

Tranh mã đáo thành công, ý nghĩa, treo Tranh Mã Đáo Thành Công để rước tài lộc vào nhà

Ý nghĩa tranh mã đáo thành công từ chuyên gia phong thủy - TRANH TREO TƯỜNG PHONG THỦY

CẬP NHẬT] 21 Mẫu Tranh Mã Đáo Thành Công Mẫu Đẹp Mới Nhất 2020

Tranh mã đáo thành công - MDTC04

Tranh mã đáo thành công - MDTC57 đẹp, hợp phong thủy

Tranh Dán Tường 3D Ngựa Mã Đáo Thành Công Tuyệt Đẹp - Tranh Ngựa Mã Đáo Thành Công

Tranh tùng hạc diên niên

Như ta đã biết, chim hạc biểu trưng cho sự trường thọ, hạnh phúc và sức khỏe. Treo bức tranh tùng hạc trong nhà có thể sẽ giúp mọi thành viên luôn luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc; ông bà sống lâu trăm tuổi. 

Ngoài ra, chim hạc còn tượng trưng cho tinh thần vươn cao, vươn xa lên bầu trời. Do đó, hình ảnh hạc được sử dụng trong phong thủy giúp mang tới nguồn năng lượng sống tích cực, dồi dào và ý chí kiên cường, mạnh mẽ. 

Treo bức tranh tùng hạc trong nhà có thể sẽ giúp mọi thành viên luôn luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc
Treo bức tranh tùng hạc trong nhà có thể sẽ giúp mọi thành viên luôn luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc

Tranh sứ Tùng Hạc Diên Niên - Tranh sứ Bát Tràng

Ý nghĩa bức tranh tùng hạc diên niên treo tường phong thuỷ

Top 8 mẫu tranh tùng hạc diên niên đẹp, ý nghĩa - CafeLand.Vn

Top 8 mẫu tranh tùng hạc diên niên đẹp, ý nghĩa - CafeLand.Vn

Ý nghĩa tranh tùng hạc diên niên treo tường phong thủy

Tranh gốm ốp tường Tùng hạc diên niên

5 Ý Nghĩa Của Tranh Tùng Hạc Diên Niên Trong Phong Thủy

Tranh hoa sen 

Nhắc đến hoa sen, ta sẽ nghĩ ngay đến sự thanh cao, tinh khiết “ gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”. 

Hoa sen đã quá quen thuộc và gần gũi với con người Việt Nam từ nông thôn đến thành thị. Bởi nó là biểu tượng cho cái đẹp, trong sáng và tinh tế. Tuy nhiên, xét về mặt phong thủy, hoa sen có ý nghĩa vô cùng cao đẹp.

Tranh hoa sen có ý nghĩa phong thuỷ rất tốt
Tranh hoa sen có ý nghĩa phong thuỷ rất tốt

Tranh Hoa Sen trong phong thủy

45+ Mẫu Tranh Hoa Sen Phong Thủy Đẹp Nhất Mọi Thời Đại

Những mẫu tranh phong thủy đẹp và ý nghĩa nhất - Daquyphongthuy.net

Tranh hoa sen nên tặng vào những dịp nào? - Artena Decor

Những mẫu tranh hoa sen phong thủy ý nghĩa nhất năm 2020

Đi tìm ý nghĩa của tranh hoa sen phong thủy treo phòng khách

Ý nghĩa hoa sen vàng trong phong thủy

Tranh hoa lan

Có lẽ, tranh hoa lan vẫn còn khá mới mẻ trong dòng tranh phong thủy. Tuy nhiên, với vẻ đẹp khó ai có thể kìm lòng được. Nên hoa lan được xem là biểu tượng cổ điển cho sự sinh sôi, nảy nở trong phong thủy. Bởi thế hoa lan từ ngàn xưa đã từng bước khẳng định mình trên bậc thang phong thủy.

Ngoài trang trí và giúp không gian căn phòng bừng sáng. Thì bức tranh hoa lan còn có khả năng điều hòa sinh khí. Nó mang lại tài lộc, phú quý, sức khỏe, thịnh vượng cho gia đình bạn. Đồng thời, chấn tà, xua đuổi điềm dữ, xui xẻo và hung ác. Đặc biệt, bức tranh này rất phù hợp với người mạng Hỏa hoặc Mộc.

Tranh hoa lan biểu tượng cổ điển cho sự sinh sôi, nảy nở trong phong thủy
Tranh hoa lan biểu tượng cổ điển cho sự sinh sôi, nảy nở trong phong thủy

Hoa Lan - Tranh Sơn Dầu

Tranh hoa lan treo tường chuẩn đẹp, ý nghĩa cho mọi không gian

hướng dẫn vẽ hoa lan chát bay acrylic/sơn dầu - YouTube

Tranh treo tường hoa lan HL102 - TƯỜNG XINH

Vẻ đẹp thanh tao của tranh sơn dầu vẽ về hoa lan - LEHAIS Art - Tranh sơn dầu, tranh sơn acrylic, tranh sơn mài, tranh tường, tranh thư pháp, tranh khắc

Tranh dán tường 3D hoa phong lan - Tranh Spa

Tranh cây tre

Từ ngàn đời, cây tre chỉ là biểu tượng của làng quê, những lũy tre làng bên giếng nước, cổng làng. Nhưng ít ai biết rằng, trong phong thuỷ cây tre không những là biểu tượng của sự trường thọ và sức khỏe, hạnh phúc, thịnh vượng, mà còn là biểu tượng vững chắc cho tài lộc.

Ngày nay, tranh cây tre không chỉ được dùng trang trí trong gia đình, mà còn được sử dụng ở công sở, văn phòng làm việc,…

Tranh cây tre biểu tượng của sự trường thọ và sức khỏe, hạnh phúc, thịnh vượng
Tranh cây tre biểu tượng của sự trường thọ và sức khỏe, hạnh phúc, thịnh vượng

Tranh Cây Tre: Tin tức Tranh Cây Tre 2022 mới nhất - Việt Giải Trí

31 Tranh Cây Tre - Tranh Phong Cảnh Rừng Tre | Xưởng Tranh Tân Thành

Những hình ảnh cây Tre đẹp nhất

Cây tre trong nghệ thuật truyền thống: Biểu tượng của sự kiên cường và trường thọ

31 Tranh Cây Tre - Tranh Phong Cảnh Rừng Tre | Xưởng Tranh Tân Thành

Điều cấm kỵ nên biết khi treo tranh phong thủy

Bên cạnh những lợi ích và ý nghĩa tuyệt vời của tranh phong thủy khi treo trong ngôi nhà. Bạn cũng nên nắm rõ những điều cần tránh khi treo tranh để không ảnh hưởng đến tài lộc và vận khí trong căn nhà của mình.

 • Không nên treo tranh phong thuỷ có kích thước quá lớn so với không gian nhà. Bạn cần ưu tiên những bức tranh nhẹ, nhỏ và tránh khung quá to và nặng để phù hợp với từng không gian khác nhau.
 • Tuyệt đối không chọn một bức tranh có tông màu trầm tối. Đặc biệt là màu đen sẽ làm ngôi nhà trở nên u ám và ảm đạm. Vì thế, gia chủ nên chọn lựa những bức tranh tông màu tươi sáng và thanh khiết.
 • Cần tránh những bức tranh có thông điệp xấu, hình ảnh phản cảm khiến bạn suy nghĩ tiêu cực. Thay vào đó, gia chủ nên chọn những hình ảnh có ý nghĩa tích cực, mang lại năng lượng tươi mới mỗi ngày. Và không nên treo tranh hoàng hôn trong phòng ngủ của người cao tuổi.
 • Hạn chế treo những bức tranh quá trừu tượng, gây khó hiểu và khó diễn tả các đường nét.
 • Trong phòng ngủ, bạn cũng không nên treo các bức tranh Phật, Bồ Tát hoặc tranh thuộc tôn giáo khác. Vì chúng có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình, đặc biệt là tình cảm vợ chồng. Và nó còn khiến mọi chuyện không được thuận lợi, suôn sẻ.
 • Cần tránh những bức tranh mãnh thú man rợ và hung dữ. Tranh phong cảnh với hình ảnh dòng suối nên thơ hay đồi núi nhẹ nhàng là lựa chọn tuyệt vời mang lại cảm giác thoải mái, thư giãn cho người xem.
Lưu ý không treo tranh phong thủy hung bạo trong nhà để tài lộc dồi dào
Lưu ý không treo tranh phong thủy mãnh thú man rợ và hung dữ trong nhà để tài lộc dồi dào

Một số kinh nghiệm chọn tranh phong thuỷ 

Phù hợp với tuổi

Tranh phong thuỷ phù hợp đúng theo tuổi của 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi sẽ đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Chọn tranh phong thủy tuổi Mẹo phù hợp cho gia chủ sẽ đem lại may mắn, tài lộc
Chọn tranh phong thủy tuổi Mẹo phù hợp cho gia chủ sẽ đem lại may mắn, tài lộc

Chọn theo mệnh

Bạn hãy chọn lựa cho mình những mẫu tranh phù hợp với 1 trong 5 mệnh của mình: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ sẽ mang tới phú quý, tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Tranh phong thuỷ cho người mệnh Thổ hút tài lộc, may mắn
Tranh phong thuỷ cho người mệnh Thổ hút tài lộc, may mắn

Hợp phong thủy ngôi nhà

Bạn nên treo tranh phong thuỷ trong nhà đúng hướng. Cụ thể, tranh ở phòng khách sẽ treo trên ghế sofa và hướng ra ngoài cửa chính của căn nhà. Ở phòng ngủ, tranh được treo phía trên đầu giường.

Tranh phong thuỷ nên treo phía đầu giường
Tranh phong thuỷ nên treo phía trên đầu giường để hợp phong thuỷ nhà

Kích thước phù hợp

Kích thước của bức tranh phong thuỷ là một yếu tố làm cho không gian ngôi nhà trở nên ấn tượng nhưng vẫn đảm bảo được tính hài hòa và thẩm mỹ nhất định. Chọn khổ tranh quá nhỏ hoặc quá to sẽ khiến căn phòng của bạn mất cân đối. Thường thì kích thước tranh treo phong thuỷ ở phòng khách nên bằng khoảng ⅔ chiều dài của bộ sofa.

Tranh phong thuỷ treo phòng khách phù hợp kích thước làm cho không gian ngôi nhà trở nên ấn tượng
Tranh phong thuỷ treo phòng khách phù hợp kích thước làm cho không gian ngôi nhà trở nên ấn tượng

Ngoài ra, với căn phòng có diện tích nhỏ, chúng ta nên lựa bức tranh vừa với bức tường phía sau bộ sofa hay các bức tranh với kích thước nhỏ hơn nữa. Điều này, đảm bảo tạo nên không gian vừa có điểm nhấn mà vẫn gọn gàng và hài hòa với tổng thể chung của ngôi nhà. Khi có khách ghé thăm nhà chơi sẽ tạo được ấn tượng mạnh mẽ.

Màu sắc hài hoà 

Một bức tranh phong thuỷ đẹp phải đảm bảo sự nhất quán và hòa hợp với màu sắc chung của không gian. Điều này, giúp tăng vẻ đẹp thẩm mỹ cho cả căn phòng và khẳng định gu thẩm mỹ riêng của gia chủ.

Ngược lại, nếu không phù hợp và nhất quán thì nó sẽ ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của toàn bộ căn phòng. Chúng ta có thể hình dung đơn giản nó giống như việc đặt bức tranh kích thước quá to vào trong phòng khách nhỏ và hẹp. Điều này, mang đến cảm giác chướng mắt, khó chịu. Vì vậy, nếu bạn chọn một bức tranh quá sặc sỡ đặt vào không gian nội thất thiết kế tối giản thì sẽ làm mất sự hài hòa.

Màu sắc tranh phù hợp giúp tăng vẻ đẹp thẩm mỹ cho cả căn phòng và khẳng định gu thẩm mỹ riêng của gia chủ
Màu sắc tranh phù hợp giúp tăng vẻ đẹp thẩm mỹ cho cả căn phòng và khẳng định gu thẩm mỹ riêng của gia chủ

Việt Architect Group – Đơn vị chuyên nhận vẽ tranh sơn dầu uy tín nhất

Việt Architect Group cam kết luôn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất với chất lượng sơn, độ hoàn thiện cao, màu sắc nhập khẩu và chiến đấu luôn đúng hẹn.

Tranh Sơn Dầu Việt Architect Group cam kết tất cả các bức tranh đều được họa sĩ vẽ hoàn toàn bằng tay, sử dụng chất liệu sơn dầu tốt nhất, đóng khung sang trọng và bền đẹp. Danh tiếng là nền tảng tồn tại của chúng tôi.

Tổng hợp 99 mẫu tranh phong thủy đẹp treo tường theo mệnh rước tài lộc

Những thông tin liên hệ:

 • Hotline: 0989149805
 • Thành phố Hồ Chí Minh: 122/1 Phổ Quang, phường 9, quận Phú Nhuận.
 • Đà Nẵng: 165 Huỳnh Ngọc Huệ, Thanh Khê.
 • Hà Nội: P602, Tòa C chung cư Báo Nhân dân, Xuân Phương, Nam Từ Liêm.
 • Cần Thơ: Số 69, đường D3, KDC Hồng Loan, KV5, P. Hưng Thạnh, Q. Cái Răng, TP. Cần Thơ.
 • Nha Trang: 46/3 Lê Thánh Tôn, P. Lộc Thọ, TP. Nha Trang
 • Website: kientrucsuvietnam.vn

Trên đây là tất cả những thông tin mà chúng tôi gửi đến bạn về tranh phong thuỷ. Hy vọng bạn cảm thấy nó hữu ích và có thể giúp bạn chọn được một bức tranh phong thuỷ phù hợp cho gia đình mình để mang lại sự may mắn tài lộc. Nếu cần sự hỗ trợ, bạn có thể để lại bình luận, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn sớm nhất có thể.

Top 30+ tranh phong thủy mệnh Mộc cho tài lộc dồi dào – Govi

Top 30+ tranh phong thủy mệnh Mộc cho tài lộc dồi dào

Theo thuyết ngũ hành, Mộc là một trong năm ngũ hành tượng trưng cho cây cối, sự sinh trưởng và sự sống trên Trái đất này. Cũng giống như các bản mệnh khác, mệnh Mộc cũng có những đặc tính riêng nên khi chọn tranh phong thủy, người mệnh Mộc cũng cần cân nhắc và chọn lựa tranh hợp tuổi, hợp mệnh để mang đến nhiều tài lộc, sinh khí, sự bình an cho gia chủ. Một bức tranh phong thủy có thể vừa dùng để trang trí, vừa hút tài lộc, cầu bình an. Vậy, những bức tranh phong thủy nào hợp với mệnh Mộc, hãy theo dõi bài viết dưới đây của Govi.vn để biết thêm chi tiết.

Những đặc điểm cơ bản của người mệnh Mộc

Theo thuyết ngũ hành tương sinh, tương khắc thì mệnh Mộc chính là chỉ về mùa xuân, tượng trưng cho sự sống, sự sinh sôi nảy nở.  Mệnh Mộc được ví như những con gió, lúc nhẹ nhàng êm ái, lúc dữ dội ồn ào.

“Mộc” phát triển từ những cơn mưa, nguồn nước mà tạo hóa ban tặng để giúp cho hành tinh phát triển và chúng ta có thể thấy rằng Thủy sinh Mộc, hành Mộc sinh tồn là nhờ Thủy.

Mệnh Mộc chính là nói về sự tươi mới, sinh trưởng, về cỏ cây, hoa lá
Mệnh Mộc chính là nói về sự tươi mới, sinh trưởng, về cỏ cây, hoa lá

Các nạp âm của hành Mộc

Mộc tượng trưng cho cây cối, sự sinh sôi trên trái đất nên các nạp âm của hành Mộc cũng sẽ theo đó mà có sự liên quan. Cụ thể, hành Mộc có 6 nạp âm như sau:

STT Nạp âm Tuổi (Năm sinh) Ý nghĩa
1 Đại Lâm Mộc (Cây rừng lớn) –          Kỷ Tỵ: (1989, 1929)

–          Mậu Thìn: (1988, 1928)

Những cây cổ thụ lớn, vững chãi, có thể bao bọc, bảo vệ, và đây cũng chính là nạp âm Mộc vượng nhất.
2 Dương Liễu Mộc (Cây Dương Liễu) –          Nhâm Ngọ (1942, 2062, 2002)

–          Tuổi Quý Mùi (1943, 2063, 2003)

Cành liễu mảnh mai, lá liễu buông rủ, là mộc không có cốt khí.
3 Tùng Bách Mộc (Gỗ cây Tùng Bách) –          Canh Dần (1890, 1950, 2010)

–          Tân Mão (1891, 1951, 2011)

Cây cổ thụ lớn, cho dù cây cối xung quanh có thể trần trụi khô héo thì cây tùng vẫn vươn cao và xanh tươi
4 Bình Địa Mộc (cây đất đồng bằng) –          Mậu Tuất (1958, 2018)

–          Kỷ Hợi (1959, 2019)

Mộc sinh ra ở chốn thôn dã thì không thể là một rễ cây, một gốc cây vì vậy đặt là Bình Địa Mộc (cây đất đồng bằng).
5 Tang Đố Mộc (Gỗ cây dâu tằm) –          Nhâm Tý (1852, 1912, 1972, 2032)

–          Quý Sửu (1853, 1913, 1973, 2033).

Dùng để nhắc đến sự thay đổi, xoay vần của vũ trụ, của cuộc đời con người, thường là những thay đổi lớn lao mà không thể dự đoán được.
6 Thạch Lựu Mộc (Cây Lựu mọc trên đá) –          Canh Thân (1860, 1920, 1980, 2040)

–          Tân Dậu (1861, 1921, 1981, 2041)

Giống lựu đá cây dù thấp nhưng lại rất bền bỉ, có thể sinh trưởng ở vùng núi. Thể hiện sự bản lĩnh trong cuộc sống, luôn lạc quan, yêu đời và hy vọng.

Hành Mộc là một trong 5 yếu tố quan trọng cấu thành quy luật âm dương ngũ hành. Và như 6 nạp âm trong hành Mộc thì mỗi nạp âm cũng thể hiện những đặc điểm, tính cách, ý nghĩa khác nhau. Cũng giống như vận mệnh, mỗi người sẽ có những số mệnh riêng không ai giống ai. Đó chính là quy luật của tạo hóa

Màu sắc hợp với mệnh Mộc

Màu sắc tương hợp

Mộc chính là cây nên màu bản mệnh bao gồm: xanh lá cây, xanh lá mạ, xanh ngọc, xanh lục tượng trưng cho cây cối. Những màu này sẽ mang đến cho người mệnh Mộc sự may mắn, hỗ trợ yếu tố phong thủy trong cuộc sống, sự nghiệp.

Đồng thời, sắc xanh còn là đại diện cho sự phát triển vượt trội và sức sống mạnh mẽ, giúp gia chủ có sức khỏe dồi dào và khả năng thăng tiến nhanh trong công việc.

Mệnh Mộc hợp với các màu xanh là màu bản mệnh
Mệnh Mộc hợp với các màu xanh là màu bản mệnh

Màu sắc tương sinh

Người mệnh Mộc hợp với màu sắc của hành Thủy (Thủy sinh Mộc) có các màu như: xanh lam, xanh da trời, xanh nước biển và đen.

Những màu này có ý nghĩa mang đến niềm hy vọng và trí tuệ, có thể mang đến cho gia chủ mệnh mộc có thêm nhiều năng lượng, sự tỉnh táo để thực hiện tốt các mục tiêu trong cuộc sống.

Màu xanh mang lại cảm giác thư thả, nhẹ nhàng, giúp gia chủ giải tỏa căng thẳng.

Màu đen biểu tượng cho sự huyền bí, quyền lực và nghiêm trang, mang đến sự cứng rắn, may mắn trong cuộc sống gia chủ mệnh Mộc.

Màu sắc tương khắc

Có hợp chắc chắn có khắc, bởi Kim khắc Mộc nên những màu đại kị của mệnh Mộc là những màu sắc thuộc hành Kim như trắng, vàng hay các màu có ánh kim.

Gia chủ mệnh Mộc cần tránh các gam tương khắc để hạn chế vận xui có thể xảy đến. Các màu sắc kiêng kị này có thể kích thích mặt tiêu cực của hành Mộc, khiến những người mệnh này gặp phải khó khăn, thách thức trong cuộc sống.

Gợi ý 10 bức tranh phong thủy dành cho người mệnh Mộc

Theo ngũ hành, Mộc ứng với hoa lá, cây cỏ, tương sinh với Thủy và Hỏa, tương hỗ với chính hành Mộc. Bởi vậy, khi chọn tranh phong thủy cho người mệnh Mộc, các chuyên gia phong thủy đều gợi ý lựa chọn các mẫu tranh có chủ đề về cây cối, hoa lá cành hoặc các tranh thuộc tính nước, tính lửa để hợp với bản mệnh. Như vậy, tranh hợp mệnh là ứng với luật tương hợp, tương sinh trong phong thủy giúp đem lại vượng khí, may mắn, tài lộc cho chủ sở hữu.

Tranh thuận buồm xuôi gió

Với họa tiết con thuyền vươn buồm ra khơi rất hợp với gia chủ mệnh Mộc. Bức tranh vừa thể hiện được thuộc tính Mộc là con thuyền với cánh buồm vươn ra khơi, vừa phác họa được dòng sông (tính Thủy) đang chắp cánh cho con thuyền trôi.

Có thể thấy, bức tranh thuận buồm xuôi gió vừa có tính tương hợp,vừa mang tính tương sinh rất hợp với người mệnh Mộc. Khi chọn treo tranh này tại phòng khách, theo phong thủy thì bức tranh sẽ sản sinh tài lộc, phúc khí cho chủ nhà, thêm phần vươn xa thăng tiến trong công danh, sự nghiệp.

Tranh thuận buồm xuôi gió sẽ sản sinh tài lộc, phúc khí cho chủ nhà, thêm phần vươn xa thăng tiến trong công danh, sự nghiệp
Tranh thuận buồm xuôi gió sẽ sản sinh tài lộc, phúc khí cho chủ nhà, thêm phần vươn xa thăng tiến trong công danh, sự nghiệp

Tranh chim công và hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn tượng trưng cho sự vương giả, cao quý, thịnh vượng, là loài hoa kiêu hãnh, uy quyền. Hơn thế nữa, sự kết hợp giữa hoa mẫu đơn và chim công lại càng tăng thêm tính thẩm mỹ, tạo nên điểm nhấn đặc sắc và thư họa đậm chất phong thủy.

Đối với người mệnh Mộc, treo tranh chim công và hoa mẫu đơn thể hiện gu thẩm mỹ của gia chủ là luôn hướng đến cái đẹp, sự thuần khiết và sự hài hòa bền vững.

Bên cạnh đó, ý nghĩa của chim công và hoa mẫu đơn còn được coi là biểu tượng của sự may mắn, tiền tài, sự nghiệp hanh thông, cuộc sống nhiều điều suôn sẻ cho gia chủ.

Tranh chim công và hoa mẫu đơn là biểu tượng của sự may mắn, tiền tài, sự nghiệp hanh thông, cuộc sống nhiều điều suôn sẻ
Tranh chim công và hoa mẫu đơn là biểu tượng của sự may mắn, tiền tài, sự nghiệp hanh thông, cuộc sống nhiều điều suôn sẻ

Tranh sơn thủy hùng vĩ

Đề tài phong cảnh phải nói là rất hợp với mệnh Mộc. Tranh sơn thủy hùng vĩ với hình ảnh sông nước đẹp lạ, thiên nhiên và con người hài hòa, cây cối xanh tốt quả là mang đến sự dung hợp, hữu tình.

Tranh sơn thủy mang sự hiện diện của sự trôi chảy, hanh thông, sự nhẹ nhàng, thanh thoát. Sơn thủy là biểu tượng của thiên nhiên, vừa có sông, vừa có nước, có núi đồi, trời cao, mây trắng… tất cả hòa quyện, trời đất chung một khung hình, thiên nhiên không ngừng nảy nở. Nó mang ý nghĩa của sự mưa thuận gió hòa, làm việc gì cũng thuận lợi, suôn sẻ và thành công.

Tranh sơn thủy hùng vĩ hiện diện của sự trôi chảy, hanh thông, sự nhẹ nhàng, thanh thoát
Tranh sơn thủy hùng vĩ hiện diện của sự trôi chảy, hanh thông, sự nhẹ nhàng, thanh thoát

Tranh Đại bàng tung cánh

Xét theo yếu tố phong thủy thì Đại bàng tung cánh có hàm ý mang đến tài vận may mắn, con đường sự nghiệp phát triển. Bức tranh đại bàng thể hiện sự bay cao, bay xa, vươn tầm cao mới.

Người treo tranh đại bàng tung cánh sẽ thể hiện được sự uy dũng, kiên cường của mình trước khó khăn, sóng gió, bão táp, mưa giông. Nhưng dù khắc nghiệt thế nào cũng không bao giờ quay đầuy chạy trốn.

Sự uy nghiêm, dũng mạnh của đại bàng được xem là biểu tượng của sự tôn quý thay mặt cho các thần linh và anh hùng vĩ đại nhất.

Tranh đại bàng tung cánh thể hiện được sự uy dũng, kiên cường của mình trước khó khăn, sóng gió, bão táp, mưa giông
Tranh đại bàng tung cánh thể hiện được sự uy dũng, kiên cường của mình trước khó khăn, sóng gió, bão táp, mưa giông

Tranh Tùng Hạc diên niên

Chủ đề của tranh Tùng Hạc diên niên là tạo hình cây Tùng lớn, xanh tươi và chim Hạc nhằm thể hiện sự vượng khí cho người mệnh Mộc, mang lại sự may mắn, vững chãi, hưng thịnh, sức khỏe và tuổi thọ dài lâu.

Tùng Hạc diên niên là bức tranh chứa đựng ý nghĩa của trí tuệ sáng suốt, khí tiết thanh cao, thể hiện sự trường thọ và gắn bó bền vững vĩnh cửu. Thêm vào đó, sự xuất hiện của ánh mặt trời sáng chói đầy sức sống trong một số bức tranh cũng là một biểu trưng tốt đẹp, mang lại sự may mắn và thịnh vượng.

Tranh Tùng Hạc diên niên chứa đựng ý nghĩa của trí tuệ sáng suốt, khí tiết thanh cao, thể hiện sự trường thọ và gắn bó bền vững vĩnh cửu
Tranh Tùng Hạc diên niên chứa đựng ý nghĩa của trí tuệ sáng suốt, khí tiết thanh cao, thể hiện sự trường thọ và gắn bó bền vững vĩnh cửu

Tranh tứ quý – Tùng, Cúc, Trúc, Mai

Khi nhắc đến tranh phong thủy cho người mệnh Mộc thì không thể không nói đến tranh tứ quý – Tùng, Cúc, Trúc, Mai. Đây được xem là bức tranh hội tụ đầy đủ các yếu tố từ vượng khí đến tài lộc, sức khỏe cho người mệnh Mộc suốt quanh năm.

Tranh Tùng, Cúc, Trúc, Mai tượng trưng cho sự luân chuyển của bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông. Bức tranh không chỉ mang vẻ đẹp thanh lịch, nền nã, đậm chất truyền thống mà còn là mẫu tranh chứa đựng những yếu tố cơ bản của dòng tranh sơn thủy như cây cối, và sông nước – 2 sự vật thuộc hành Thủy và Mộc tương trợ tốt cho gia chủ.

Tranh Tùng, Cúc, Trúc Mai hội tụ đầy đủ các yếu tố từ vượng khí đến tài lộc, sức khỏe cho người mệnh Mộc suốt quanh năm
Tranh Tùng, Cúc, Trúc Mai hội tụ đầy đủ các yếu tố từ vượng khí đến tài lộc, sức khỏe cho người mệnh Mộc suốt quanh năm

Tranh Cửu ngư đồ quần hội (9 con cá chép)

Cửu ngư quần hội là bức tranh 9 con cá chép đang chuẩn bị vượt vũ môn để hóa rồng. Khung cảnh nền của tranh là ao hồ, sông nước, thuộc hành Thủy tương sinh của Mộc.

Từ trước đến nay, cá chép luôn được coi là biểu tượng của sự thăng tiến, thành công và danh vọng. Còn quần hội là tất cả tập chung lại một nơi nào đó, tụ lại một nơi. Do đó, bức tranh cửu ngư quần hội có ý nghĩa là tất cả sự may mắn, tài lộc, công danh sẽ tập trung lại nhà của bạn.

Dựa vào những phân tích trên, chúng ta thấy rằng bức tranh Cửu ngư đồ quần hội chính là biểu tượng cho sự no đủ, dư giả, sung túc, và có tài lộc dồi dào, thịnh vượng, may mắn.

Tranh Cửu ngư đồ quần hội là biểu tượng cho sự no đủ, dư giả, sung túc, và có tài lộc dồi dào, thịnh vượng, may mắn
Tranh Cửu ngư đồ quần hội là biểu tượng cho sự no đủ, dư giả, sung túc, và có tài lộc dồi dào, thịnh vượng, may mắn

Tranh bách điểu triều phụng

Bách điểu triều phụng là dòng tranh quý được sử dụng bởi các vương tôn quý tộc thời xưa. Bức tranh thể hiện sự tôn vinh gia chủ, người có thể đứng trên vạn người mang biểu tượng của quyền lực cho vua chúa để khẳng định vị trí và vai trò của mình trong xã hội.

Bối cảnh của bức tranh được hình dung giống với bối cảnh xưa, khi vua chính là trung tâm và mọi người phải tuân theo lệnh của vua.

Đối với ngày nay, ý nghĩa ấy không còn nữa mà thay vào đó, bức tranh bách điểu này như lời khẳng định vị thế của bản thân người mệnh Mộc trong công việc, xã hội. Đối với những người có địa vị hoặc muốn khẳng định địa vị, có được sự kính nể và tôn trọng của những người khác thì bạn có thể treo tranh này.

Tranh bách điểu triều phụng như lời khẳng định vị thế của bản thân người mệnh Mộc trong công việc, xã hội
Tranh bách điểu triều phụng như lời khẳng định vị thế của bản thân người mệnh Mộc trong công việc, xã hội

Tranh rồng xanh hí thủy

Theo phong thủy, rồng có tác dụng trừ khử kẻ tiểu nhân, đặc biệt là rồng xanh.

Rồng là con vật đứng đầu trong các linh thú lành nên ngoài việc hóa sát Rồng Xanh còn tăng cường phát huy quyền lực. Đây là loài không có thực nhưng là biểu tượng của sự quyết đoán, mạnh mẽ, ý chí vượt khó. Còn đối với phong thủy, rồng mang đến tài lộc, vượng khí, may mắn cũng ý sự mạnh mẽ trong cuộc sống và công việc.

Nếu bạn là người mệnh Mộc, thì việc treo tranh phong thủy rồng xanh hí thủy là rất hợp lý, đặc biệt những người có chức vụ cao dùng linh vật này càng có hiệu quả lớn.

Tranh rồng xanh hí thủy mang đến tài lộc, vượng khí, may mắn cũng ý sự mạnh mẽ trong cuộc sống và công việc
Tranh rồng xanh hí thủy mang đến tài lộc, vượng khí, may mắn cũng ý sự mạnh mẽ trong cuộc sống và công việc

Tranh nhật xuất thiên sơn

Tranh nhật xuất thiên sơn có hình ảnh mặt trời đang mọc trên đỉnh núi vào buổi sáng mai. Vì thế, bức tranh phong thủy này mang ý nghĩa của sự tươi mới, đem đến cho gia chủ nguồn năng lượng dồi dào để bắt đầu với những điều mới mẻ.

Hình ảnh núi non hùng vĩ cũng là điểm tựa vững chắc để bạn không ngừng tiến lên. Bức tranh này sẽ mang đến cho những người mệnh mộc sự may mắn và thành công trước một điểm khởi đầu mới.

Tranh nhật xuất thiên sơn mang ý nghĩa của sự tươi mới, đem đến cho gia chủ nguồn năng lượng dồi dào để bắt đầu với những điều mới mẻ
Tranh nhật xuất thiên sơn mang ý nghĩa của sự tươi mới, đem đến cho gia chủ nguồn năng lượng dồi dào để bắt đầu với những điều mới mẻ

Ngoài những bức tranh kể trên, người mệnh Mộc cũng có thể lựa chọn những bức tranh có họa tiết về mùa xuân, cây lá, hoa cỏ để làm cho không gian sống của mình thêm sinh động, tươi mới và tạo nên vẻ đẹp sống động hơn.

Không chỉ sử dụng cho phòng khách, tranh phong thủy còn có thể treo ở phòng ngủ, làm hình nền điện thoại may mắn cho mệnh Mộc, in thành các ảnh phong thủy mệnh Mộc để trên bàn, tủ nhằm trang trí…

Ý nghĩa của tranh phong thủy cho người mệnh mộc

Như chúng ta đã biết, tranh treo thường có ý nghĩa trong trang trí, giúp tạo nên những không gian riêng cho gia đình và hợp với sơ thích của gia chủ.

Về mặt phong thủy, tranh phong thủy hợp mệnh, hợp tuổi chủ nhà sẽ mang đến tài lộc, điều hòa sinh khí, tăng cầu may mắn, tăng cường sức khỏe, trấn tà và hạn chế những điều rủi ro. Bởi vậy, nếu biết cách vận dụng ý nghĩa và các tác dụng của tranh phong thủy thì gia chủ sẽ hút được nhiều vận may vào nhà, hóa giả những điềm xấu.

Đối với gia chủ mệnh mộc, nếu chọn tranh phong thủy hợp mệnh sẽ mang lại nhiều tài vận cho mình. Điều cần lưu ý là khi chọn tranh bạn cần lưu ý và chọn bức tranh hợp tuổi, hợp mệnh, màu sắc chủ đạo tương hợp tương sinh, nội dung tranh liên quan đến mệnh mộc để đảm bảo tính phong thủy nhất có thể.

Tranh phong thủy giúp người mệnh Mộc mang đến tài lộc, điều hòa sinh khí, tăng cầu may mắn, tăng cường sức khỏe, trấn tà và hạn chế những điều rủi ro
Tranh phong thủy giúp người mệnh Mộc mang đến tài lộc, điều hòa sinh khí, tăng cầu may mắn, tăng cường sức khỏe, trấn tà và hạn chế những điều rủi ro

Tư vấn chọn tranh phong thủy cho người mệnh Mộc

Những bức tranh người mệnh Mộc không nên treo

Xét theo yếu tố phong thủy thì mệnh Mộc không hợp với màu đỏ, hồng, cam, tím hoặc các hình ảnh liên quan đến mùa hạ, lửa, nóng… thuộc Hỏa. Bởi thế, mệnh Mộc không nên treo tranh có các chi tiết này. Nếu cố chấp treo những bức tranh này thì tiền bạc trong nhà sẽ không cánh mà bay, nhiều biến cố, rủi ro sẽ xảy ra vì Mộc sinh Hỏa tức là cây cối khô cháy thành lửa.

Ngoài ra, mệnh Mộc cũng khắc Kim nên tranh treo phòng khách của người mệnh Mộc cũng không nên có màu trắng thuộc hành Kim là màu chủ đạo. Kim chế khắc Mộc, sẽ kìm hãm sự phát triển của Mộc. Bạn cũng không nên dùng hình ảnh liên quan đến kim loại hay khung tranh được làm bằng kim loại…  Như thế sẽ khiến gia đình bị khuynh gia bại sản, đau ốm bệnh tật liên miên, hạnh phúc gia đình tan vỡ.

Một lưu ý nữa là khi treo tranh, người mệnh Mộc cần cân đối số lượng phù hợp với diện tích phòng khách. Không phải cứ treo nhiều tranh thì sinh khí càng nhiều mà bạn chỉ nên treo khoảng 1 đến 5 tranh hợp lý nhất để tránh bị rối mắt và không đẹp chút nào.

Chọn tranh cho người mệnh Mộc theo năm sinh

Đối với mỗi người ở mỗi độ tuổi sẽ có những bản mệnh khác nhau. Chính vì vậy, chọn tranh phù hợp với tuổi cũng là một vấn đề được nhiều người quan tâm.

Chọn tranh cho người mệnh Mộc cần hợp tuổi, hợp căn để đem lại nhiều sinh khí, tài lộc, bình an
Chọn tranh cho người mệnh Mộc cần hợp tuổi, hợp căn để đem lại nhiều sinh khí, tài lộc, bình an

Sau đây là một số gợi ý của Govi về tranh phong thủy cho người mệnh Mộc theo năm sinh:

STT Tuổi Chọn tranh phù hợp
1 Nhâm Tý Chọn các những bức tranh phong thủy mang tính to lớn, hùng mạnh như tranh sơn thủy hùng vĩ, tranh rồng giúp gia chủ thêm cường thịnh
2 Quý Sửu Chọn thiên về cảnh thiên nhiên, mùa xuân, cây cối tươi tốt…và nên treo tranh ở hướng Bắc
3 Canh Dần Chọn các tranh sơn thủy
4 Tân Mão Chọn trang có hoa cỏ dịu dàng, rực rỡ để mang lại sự bình an, vạn sự gia hòa: Trúc báo bình an, Lan phú quý…
5 Mậu Thìn Chọn các tranh như: Rồng xanh hí thủy, Bách Mã Đồ, Nhật xuất thiên sơn…
6 Kỷ Tỵ Chọn các tranh cá chép, ao sen, tùng hạc…
7 Nhâm Ngọ Chọn các tranh như: Cửu ngư đồ quần hội, Tùng bách, trúc mai…
8 Quý Mùi Chọn các tranh như: hoa mẫu đơn, thảo nguyên xanh, tranh sơn thủy…
9 Canh thân Chọn các tranh như: hoa trúc, hóa điểu, tùng hạc…
10 Tân Dậu Chọn các tranh như: Phương Hoàng, Bách điểu triều phụng, thuyền buồm…
11 Mậu Tuất Chọn các tranh như: hoa điểu, hoa mẫu đơn có nhiều bông, tranh sơn thủy…
12 Kỷ Hợi Chọn các tranh như: tránh cá chép, hoa mẫu đơn, cảnh sông nước, bát mã…

Trên đây là bài viết của Govi.vn về tranh phong thủy cho người mệnh Mộc cho bạn tham khảo. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm những kiến thức và lựa chọn được bức tranh phong thủy phù hợp với bản mệnh của mình.

Xem thêm:

 • Tìm hiểu phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Gợi ý những bức tranh phong thủy tài lộc ý nghĩa nhất …

Gợi ý những bức tranh phong thủy tài lộc ý nghĩa nhất hiện nay

Tranh phong thủy tài lộc được rất nhiều gia đình lựa chọn và yêu thích, những bức tranh đem đến may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. Bài viết dưới đây sẽ gửi đến bạn cách lựa chọn tranh, ảnh phong thủy phù hợp với gia chủ để kích hoạt cung tài lộc rộng mở cung tài lộc rộng mở.

Lựa chọn tranh phong thủy phù hợp với gia chủ để kích hoạt cung tài lộc rộng mở cung tài lộc rộng mở
Lựa chọn tranh phong thủy phù hợp với gia chủ để kích hoạt cung tài lộc rộng mở cung tài lộc rộng mở

Treo tranh phong thủy có ý nghĩa như thế nào?

Có khi nào bạn thắc mắc những bức tranh đẹp ngoài tính thẩm mỹ còn có ý nghĩa sâu rộng như thế nào không. Nhiều gia đình lựa chọn những bức tranh với ý nghĩa sâu xa, nhằm thúc đẩy sự đi lên của sự nghiệp, tiền tài. Những bức tranh chúng ta thường thường thấy trong đời sống hằng ngày như tranh phong cảnh, tranh mã đáo thành công, tranh thuận buồm suy gió đều có ý nghĩa riêng.

chọn tranh phong thủy đẹp phù hợp với bản mệnh, với tuổi để đạt được nhiều may mắn và thành công
chọn tranh phong thủy đẹp phù hợp với bản mệnh, với tuổi để đạt được nhiều may mắn và thành công

Những bức tranh này có tầm ảnh hưởng rất lớn đến vượng khí của ngôi nhà. Người chơi tranh thường lựa chọn và tìm hiểu rất rất kỹ về ý nghĩa, bố cục của bức tranh. Có rất nhiều cách để chọn được một bức tranh phong thủy đẹp cho gia đình mình. Tuy nhiên chọn tranh phong thủy đẹp phù hợp với bản mệnh, với tuổi để đạt được nhiều may mắn và thành công thường được nhiều người lựa chọn.

Hình ảnh phong thủy mệnh Kim

Những người mệnh kim hợp với màu vàng, màu đồng, màu trắng. Bởi vậy những người mệnh kim nên lựa chọn những bức tranh phong thủy tài lộc có những màu trắng, vàng, đồng. Những bức tranh có màu vàng tượng trưng cho sự may mắn, vui vẻ, hạnh phúc, tràn đầy yêu thương tài lộc. Trong ngôi nhà của những người mệnh kim có những bức tranh màu vàng sự thúc đẩy ra chủ phát triển tốt đẹp hơn, tạo cảm giác thoải mái, vui vẻ trong cuộc sống.

Những bức tranh có màu trắng, màu xám bạc cũng rất thích hợp với những gia chủ mệnh kim. Những bức tranh này sẽ thể hiện tính quyết liệt, năng động, sự sáng tạo của gia chủ. Những người mệnh kim nên tránh chọn những bức tranh có điểm nhấn là màu hồng, màu đỏ vì những màu này tượng trưng cho mệnh hỏa là mệnh xung khắc với mệnh kim.

Những người mệnh kim nên lựa chọn những bức tranh phong thủy tài lộc có những màu trắng, vàng, đồng
Những người mệnh kim nên lựa chọn những bức tranh phong thủy tài lộc có những màu trắng, vàng, đồng

Bạn có thể chọn những bức tranh phong cảnh rừng cây mùa xuân với chủ đạo là màu vàng của đất, điểm xuyến vào đó là màu xanh của những tán lá cây. Nếu bạn yêu thích hoa sen thì hãy chọn bức tranh phong cảnh hồ cá chép hoa sen cho gia chủ mệnh kim. Bức tranh này với ý nghĩa sum vầy, đầm ấm trong một gia đình. Bạn cũng có thể chọn bức tranh phong cảnh thuận buồm xuôi gió, bức tranh với điểm nhấn là con thuyền màu vàng đang vươn sóng ra khơi cùng với đàn chim bay ở chân trời tạo ra vẻ phóng khoáng, phát triển thịnh vượng của gia chủ mệnh kim.

Những loại bức tranh phong thủy đẹp nhất phù hợp với gia chủ mệnh Mộc

Với gia chủ có mệnh mộc tức là cây cối thì nên chọn những bức tranh có màu xanh lục đặc biệt nên chọn bức tranh có màu xanh lục nhạt, màu trắng. Những người mệnh mộc lựa chọn hình ảnh cây cối có màu xanh lục ở trong nhà với ý nghĩa là biểu trưng cho sự may mắn, sức sống dồi dào và mãnh liệt đang vươn lên. Khi đặt những bức tranh phong thủy tài lộc này ở trong nhà gia chủ cũng cảm thấy bình an, nhẹ nhõm, hài lòng với cuộc sống.

Bạn cũng có thể chọn màu xanh dương làm điểm nhấn cho ngôi nhà với những người mệnh mộc. Những bức tranh có màu xanh dương tượng trưng cho màu của trời và của biển, hai màu này là màu tương sinh với mệnh mộc. Khi treo những bức tranh rừng và biển ở trong nhà bạn sẽ thấy lộc tài đến nhiều hơn, cảm giác sáng tạo vùng dậy, không gian bao la và rộng lớn khiến con người ta cảm thấy thư thái và an lành hơn bao giờ hết.

Gia chủ có mệnh mộc tức là cây cối thì nên chọn những bức tranh có màu xanh lục đặc biệt nên chọn bức tranh có màu xanh lục nhạt, màu trắng
Gia chủ có mệnh mộc tức là cây cối thì nên chọn những bức tranh có màu xanh lục đặc biệt nên chọn bức tranh có màu xanh lục nhạt, màu trắng

Những người mệnh mộc nên chú ý chọn những bức tranh không có hình ảnh liên quan đến kim loại, lửa, nến. Mệnh mộc cũng không nên chọn những bức tranh có màu sắc rực rỡ như đỏ, hồng, màu cam bởi những màu này tượng trưng cho hành hỏa, không tốt cho mệnh mộc.

Những loại tranh phong thủy thiên nhiên phù hợp với gia chủ mệnh Thủy

Những người mệnh thủy hợp với những bức tranh có màu xanh, trắng. Những màu sắc này đem lại cảm giác nhẹ nhàng và thư thái, để lại nhiều may mắn cho gia chủ. Bạn cũng có thể chọn những bức tranh của nền màu đen, nổi bật lên trên là màu trắng để tạo quyền lực, nhã nhận, sự giàu có của gia chủ.

Những người mệnh thủy hợp với những bức tranh có màu xanh, trắng
Những người mệnh thủy hợp với những bức tranh có màu xanh, trắng

Màu trắng cũng là màu phù hợp với những người mệnh thuỷ. Những mẫu tranh phong thủy đẹp cho người mệnh thủy để bạn tham khảo như tranh cá chép hoa sen, tranh thuận buồm xuôi gió, tranh sơn thủy hữu tình mùa xuân, tranh phong cảnh thiên nhiên hồ nước xanh mát với màu xanh lục là chủ đạo.

Những loại tranh phong thủy mệnh Hỏa

Mệnh hỏa với màu sắc tương sinh là màu đỏ, màu cam, màu hồng. Đó là những gam màu tượng trưng cho màu của núi của lửa, của tình yêu mãnh liệt. Gia chủ khi chọn những bức tranh có những hình ảnh này đều thể hiện được ý chí quyết tâm, cố gắng vượt bậc của mình.

Gia chủ mệnh hoả nên chọn các bức tranh có màu sắc tương sinh là màu đỏ, màu cam, màu hồng
Gia chủ mệnh hoả nên chọn các bức tranh có màu sắc tương sinh là màu đỏ, màu cam, màu hồng

Những người mệnh hỏa cũng có thể chọn những bức tranh có màu xanh lá cây. Đây là màu tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở nhanh chóng của vạn vật, cũng như sự trỗi dậy của sự phát triển, năng động trong mỗi con người.

Hình ảnh phong thủy mệnh Thổ

Những người mệnh thổ hợp với những bức tranh có màu vàng, đây là màu sắc tượng trưng cho sự nhẹ nhàng, khiêm tốn nhưng vô cùng quan trọng. Gia chủ có thể chọn những bức tranh có màu vàng nhạt điểm xuyết trong ngôi nhà để kích hoạt sự may mắn, thúc đẩy sự vươn lên của mình. Ngoài ra ra chủ cũng có thể chọn màu đỏ và màu hồng cho những bức tranh trong ngôi nhà của mình. Những bức tranh ấn tượng này sẽ khiến cho gia chủ mệnh thổ có thích sức khỏe và thành công để vững bước đến tương lai.

Những người mệnh thổ hợp với những bức tranh có màu vàng, đây là màu sắc tượng trưng cho sự nhẹ nhàng, khiêm tốn nhưng vô cùng quan trọng
Những người mệnh thổ hợp với những bức tranh có màu vàng, đây là màu sắc tượng trưng cho sự nhẹ nhàng, khiêm tốn nhưng vô cùng quan trọng

Tranh tài lộc nên treo ở đâu

1. Trung tâm phòng khách

Phòng khách là vị trí quan trọng nhất trong ngôi nhà, là điểm thu hút vượng khí cho gia chủ và cũng là bộ mặt của căn nhà. Nơi thể hiện gu thẩm mỹ và cá tính của gia chủ. Tranh phong thủy không chỉ làm đẹp cho không gian mà còn có tác dụng trong phong thủy, đem lại những điềm may cho gia chủ. Các bức tranh treo tường nên được bố trí ở vị trí bức tường, ngay sau lưng bộ bàn ghế, ở đối diện vị trí xem tivi. Đây thường được coi là trung tâm của phòng khách vì ngồi ở vị trí này có thể dễ tiếp khách, dễ sum họp, quây quần với mọi người thân một cách ấm cúng.

Tuy nhiên, cũng cần phải chọn tranh phù hợp với phong cách nội thất xung quanh. Vừa có thể che lấp đi sự trống trải mà còn tạo điểm nhấn ấn tượng cho căn hộ.

Những bức tranh sơn thủy, chim hạc, phượng hoàng thường được treo trong phòng khách vì nó biểu tượng cho sự may mắn, thịnh vượng.

2. Treo tranh ở đầu giường hoặc đối diện giường ngủ

Việc treo tranh phong thủy trong phòng ngủ sẽ giúp cả căn phòng trở nên ấm cúng và cá tính hơn. Trong đó, vị trí được lựa chọn nhiều nhất thường là đầu giường hoặc đối diện giường.

Đây là hai nơi mà bạn sẽ để ý nhiều nhất khi bắt đầu vào phòng ngủ, trước khi nhắm mắt chìm vào giấc ngủ hoặc ngay khi thức dậy vào sáng hôm sau.

Do đó, sử dụng một bức tranh mang màu sắc ấm áp, hình ảnh gần gũi, hiền hòa sẽ đem tới nguồn năng lượng tích cực để bạn chìm vào giấc ngủ hoặc khởi động ngày mới.

3. Treo tranh trong bếp

Không gian nhà bếp là nơi ấm cúng nhất, nơi cả gia đình quây quần sum vầy bên nhau. Vì vậy, nên treo tranh có màu sắc tươi sáng để cân đối khoảng trống tường, giúp không gian tươi sáng hơn.

Trên đây là những bức tranh phong thủy tài lộc phù hợp với bản mệnh của từng cung mệnh. Mong rằng qua bài viết bạn đã lựa chọn được cho mình một bức tranh phù hợp, có thể treo tranh phong thủy ý nghĩa nhất trong ngôi nhà của mình

Xem thêm:

 • Bật mí cách xem hướng nhà đón tài lộc dồi dào cho gia chủ
 • Chọn hướng đặt bàn thờ hợp phong thủy thay đổi vận khí căn nhà
 • Cách đặt bếp theo phong thủy

Related Posts