Hồ Cá Phong Thủy Hot 2023Cá phong thủy: Cách nuôi, hướng đặt bể cá cảnh theo tuổi …

Cá phong thủy: Cách nuôi, hướng đặt bể cá cảnh theo tuổi, mệnh

Tư vấn chơi, nuôi cá cảnh phong thủy theo tuổi, mệnh, hướng, vị trí đặt bể cá phòng khách, làm hồ cá trước, sau nhà hút tài lộc.

Chơi cá cảnh hiện nay được nhiều người ưa chuộng vừa giúp giải trí vừa giúp mang lại phong thủy tốt. Nuôi cá cảnh phong thủy sẽ mang lại nguồn năng lượng tốt giúp gia chủ có thêm thịnh vượng, tài lộc và giúp cho môi trường sống của gia đình thêm rực rỡ và sinh động.

Tuy nhiên, không phải người nào cũng hiểu tường tận kiến thức phong thủy, để có được một bể cá hợp phong thủy phải thỏa mãn rất nhiều yếu tố như: cách nuôi cá, cách trang trí bể cá cảnh đẹp, kích thước, vị trí của bể cá cảnh, hình dáng hồ, nên nuôi cá gì, màu sắc và số lượng cá ra sao,… sao cho phù hợp với tuổi, mệnh của gia chủ.

Vậy để tìm hiểu kỹ hơn về cá phong thủy theo tuổi, mệnh giúp mang lại cho bạn sự may mắn tài lộc cũng như phong thủy nuôi cá cảnh, phong thủy chọn bể nuôi cá cảnh chi tiết ngay dưới đây:

Nuôi cá phong thủy theo tuổi

Tuổi nào nuôi được cá cảnh, tuổi nào chơi được bể cá… là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Nếu bạn có cùng các thắc mắc này thì hãy cùng theo dõi cách xem tuổi nuôi cá cảnh, hướng đặt bể cá theo phong thuỷ theo tuổi dưới đây! 

Tuổi Tý

Người tuổi Tý (con chuột) sinh vào những năm sau: Mậu Tý 1948, Canh Tý 1960, Nhâm Tý 1972, Giáp Tý 1984, Bính Tý 1996.

Tuổi Giáp Tý có nuôi cá cảnh được không? Theo các chuyên gia phong thủy, người tuổi Giáp Tý có thể nuôi cá cảnh được.

Tuổi Giáp Tý nên nuôi cá gì? Một số loại cá người tuổi Tý có thể chọn để có thêm nhiều may mắn đó là nuôi cá chép phong thủy hoặc nuôi cá rồng phong thủy vạn lộc phát, Cá Huyết Anh Vũ, Cá Nheo, Cá Kim Ngư, Cá Kim Long, Cá Dĩa (cá ngũ sắc), Cá La Hán, Cá Chọi, cá vàng trong phong thủy, …

Tuổi Giáp Tý đặt bể cá hướng nào thì tốt? Người tuổi Tý nói chung và tuổi Giáp Tý nói riêng nên đặt bể cá hướng Nam, Tây, Tây Nam, Đông Nam giúp tài lộc chắc chắn, tài vận hanh thông và đừng quên nuôi số lượng 1 hoặc 6 con cá.

Cách nuôi, hướng đặt bể cá cảnh phong thủy theo tuổi và mệnh

Cách nuôi, hướng đặt bể cá cảnh phong thủy theo tuổi và mệnh

Tuổi Sửu

Người tuổi Sửu (con trâu) sinh vào những năm sau: Kỷ Sửu 1949, Ất Sửu 1985, Quý Sửu 1973, Tân Sửu 1961, Đinh Sửu 1997.

Theo phong thủy, nuôi cá cảnh theo tuổi Sửu giúp kích tài lộc, mang vượng khí vào nhà. Tuổi Sửu nuôi cá gì? Người tuổi Sửu thuộc mệnh Thổ nên nuôi một số loại cá sau: Cá Huyết Anh Vũ, Cá Vàng (Kim Ngư), Cá Chép (Koi), Cá Đĩa (Hay còn gọi là Ngũ sắc thần tiên),… Nếu bạn đang băn khoăn không biết tuổi Ất Sửu có nên nuôi cá không và nên nuôi cá gì trong nhà thì có thể tham khảo thông tin này.

Phương vị nuôi cá của người tuổi Sửu tốt nhất là hướng Tây Bắc, Bắc và Nam.

Tuổi Dần

Người tuổi Dần cầm tinh con hổ sinh vào những năm sau: Nhâm Dần 1962, Mậu Dần (1998) Bính Dần (1986), Canh Dần (1950), Giáp Dần (1974).

Một số loại cá cảnh phong thủy người tuổi Dần mệnh Mộc có thể chọn để có thêm nhiều tài lộc: Cá La Hán, Cá Nheo, Cá chép, Cá đĩa,…

Đặt hồ cá của tuổi Bính Dần, Nhâm Dần, … nên đặt ở hướng Đông Nam, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Đông.

Tuổi Mão

Người tuổi Mão cầm tinh con mèo sinh vào những năm sau: Đinh Mão 1987, Tân Mão 1954, Kỷ Mão 1999, Quý Mão 1963, Ất Mão 1975.

Tuổi Đinh Mão nói riêng và tuổi Mão nói chung có nên chơi bể cá không và có thể nuôi cá gì? Theo phong thủy bể cá cảnh, một số loại cá người tuổi Mão có thể chọn để có thêm nhiều may mắn: Cá huyết anh vũ, Cá vàng, Cá Rồng, Cá La Hán, Cá Nheo, Cá chép, Cá đĩa,…

Phương vị nuôi cá cảnh tài lộc của người tuổi Mão,

hướng đặt bể cá tuổi Ất Mão, Đinh Mão, Tân Mão,… tốt nhất là hướng Đông Nam, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Bắc.

Tuổi Thìn

Người tuổi Thìn cầm tinh con rồng sinh vào những năm sau: Bính Thìn (1976), Mậu Thìn (1988), Nhâm Thìn (1952), Canh Thìn (2000), Giáp Thìn (1964).

Nuôi cá phong thủy tuổi Thìn giúp kích tài vận cho gia chủ tuổi này. Vậy tuổi Thìn nuôi cá gì? Các tuổi như Canh Thìn, tuổi Mậu Thìn nuôi cá gì thì tốt? Sau đây là một số loại cá người tuổi Thìn thuộc hành Thổ nên nuôi: Cá La Hán (Có hình đầu giống như người), Cá Nheo (nguồn gốc từ Châu Âu), Cá Chọi (nguồn gốc từ Thái Lan, Campuchia), Cá Vàng (Kim Ngư), Cá Huyết Anh Vũ (Có nguồn gốc Đài Loan),…

Người tuổi Thìn nên đặt bể cá hướng Tây Bắc, Bắc hoặc đặt chậu cá phong thủy ở hướng Tây.

Tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ cầm tinh con rắn sinh vào những năm sau: Đinh Tỵ (1977), Kỷ Tỵ (1989), Tân Tỵ (2001) và Ất Tỵ (1965), Quý Tỵ (1953). Mỗi tuổi lại có những băn khoăn khác nhau khi nuôi cá cảnh như tuổi Kỷ Tỵ nuôi cá gì?, tuổi Tân Tỵ nuôi bao nhiêu cá?…

Bể cá phong thuỷ theo tuổi Tỵ chỉ nên nuôi 2 hoặc 7 con cá sẽ mang lại may mắn, tài lộc và thành công cho gia chủ. Một số con cá người tuổi Tỵ mệnh Hỏa nên nuôi là: Cá chép, Cá đĩa, cá đá, cá rồng,…

Phương vị nuôi cá của người tuổi Tỵ tốt nhất là hướng Tây Nam, Tây và Nam.

Tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ cầm tinh con ngựa sinh vào những năm sau: Canh Ngọ (1990), Giáp Ngọ (1954) Bính Ngọ (1966), Nhâm Ngọ (1952), Mậu Ngọ (1978).

Với câu hỏi tuổi Ngọ nuôi cá được không, tuổi Mậu Ngọ, Giáp Ngọ, Canh Ngọ có nên nuôi cá, chơi được bể cá không, tuổi Canh ngọ nên nuôi cá gì, các chuyên gia phong thủy tư vấn như sau:

Theo Phong thủy nhà ở, nuôi cá cảnh theo tuổi Ngọ sẽ giúp người tuổi này có được tài vận tốt, sự nghiệp thăng tiến. Một số loại cá tuổi Ngọ mệnh Hỏa nên nuôi là: Cá chép, Cá đĩa, cá đá, cá rồng,…

Phương vị nuôi cá phát tài trong phong thủy của người tuổi Ngọ là hướng Tây Nam, Tây và Đông.

Cá đĩa (còn gọi là cá ngũ sắc thần tiên) rất tốt cho thúc đẩy tài vận

Cá đĩa (còn gọi là cá ngũ sắc thần tiên) rất tốt cho thúc đẩy tài vận

Tuổi Mùi

Người tuổi Mùi cầm tinh con dê sinh vào những năm sau: Kỷ Mùi (1979), Ất Mùi (1955), Tân Mùi (1991), Đinh Mùi (1967), Quý Mùi (2003, 1941).

Tuổi Tân Mùi có hợp nuôi cá cảnh? Theo phong thủy, bể cá cảnh tuổi Mùi nên nuôi với số lượng 5, 10, 4, 9 con cá.

Người tuổi Tân Mùi nuôi cá gì? Một số loại cá hợp với người tuổi Mùi mệnh Thổ đó là: Cá Nheo (nguồn gốc từ Châu Âu), Cá Chọi (nguồn gốc từ Thái Lan, Campuchia), hoặc người tuổi Mùi cũng có thể chọn nuôi Cá Vàng phong thủy (Kim Ngư), Cá Huyết Anh Vũ (có nguồn gốc Đài Loan),…

Người tuổi Mùi nên đặt bể cá hướng Bắc, Tây Bắc

Tuổi Thân

Người tuổi Thân cầm tinh con khỉ sinh vào những năm sau: Mậu Thân (1969), Canh Thân (1981), Bính Thân (1957), Nhâm Thân (1993), Giáp Thân (2004). Người tuổi Thân nuôi cá gì thì hợp?

Theo các chuyên gia, một số loại cá người tuổi Thân, chẳng hạn tuổi Canh Thân nuôi cá gì? Đó là các loại Cá Chọi (nguồn gốc từ Thái Lan, Campuchia), Cá Vàng (Kim Ngư), Cá Huyết Anh Vũ (Có nguồn gốc Đài Loan),…

Tuổi Canh Thân đặt bể cá hướng nào? Phương vị nuôi cá của người tuổi Thân tốt nhất là hướng Đông Bắc, Đông và Tây.

Tuổi Dậu

Người tuổi Dậu cầm tinh con gà sinh vào những năm sau: Tân Dậu (1981), Kỷ Dậu (1969), Ất Dậu (2005, 1945), Đinh Dậu (1957), Quý Dậu (1993).

Một số loại cá người tuổi Dậu có thể chọn để có thêm tài lộc, may mắn và tiền tài: Cá huyết anh vũ, cá chép phong thủy, cá đĩa,…

Người tuổi Dậu nên đặt bể cá hướng Đông Bắc, Đông và Nam.

Tuổi Tuất

Người tuổi Tuất cầm tinh con chó sinh vào những năm sau: Canh Tuất 1970, Nhâm Tuất (1982), Mậu Tuất (1958), Giáp Tuất (1934, 1994), Bính Tuất (1946, 2006). Nhiều người đặt câu hỏi như sinh năm 1982 có nên để bể cá trong nhà không hay Canh Tuất nên nuôi cá gì?…Cùng theo dõi bài viết dưới đây:

Một số loại cá cảnh phong thủy theo tuổi Tuất thuộc hành Thổ nên nuôi để mang lại may mắn đó là: Cá La Hán (Có hình đầu giống như người), Cá Vàng (Kim Ngư), Cá Huyết Anh Vũ (Có nguồn gốc Đài Loan),…

Phương vị nuôi cá phát tài phát lộc của người tuổi Tuất là hướng Bắc, Tây Bắc và Đông.

Tuổi Hợi

Người tuổi Hợi cầm tinh con lợn sinh vào những năm như Quý Hợi (1983), Đinh Hợi (2007, 1947), Tân Hợi (1971), Ất Hợi (1995), Kỷ Hợi (1959) có chơi được bể cá cảnh, tuổi Hợi nuôi cá gì là tốt nhất?

Một số loại cá người tuổi Hợi mệnh Thủy nên nuôi để có thêm tài lộc, cát vượng và giàu sang: Cá chép Koi với nhiều màu sắc đại diện cho may mắn, cá rồng đen mang lại sự cát vượng và tiền tài, Cá huyết anh vũ (nguồn gốc Đài Loan) là loại cá về khoa học phong thủy, Cá la hán với nhiều màu sắc trên thân mang đến đến sự may mắn trong cuộc sống.

Người tuổi Hợi nên nuôi 1 hoặc 6 con cá và đặt bể cá tại hướng Đông Nam, Nam và Bắc.

Cá chép koi với nhiều màu sắc đại diện cho may mắn cho người tuổi Hợi

Cá chép koi với nhiều màu sắc đại diện cho may mắn cho người tuổi Hợi

Tìm hiểu thêm các tin tức bất động sản mới nhất và hàng ngàn tin rao vặt bán, cho thuê nhà đất giá rẻ tại: Sàn giao dịch bất động sản.

Nuôi cá phong thủy theo mệnh

Mệnh Kim

Người mệnh Kim nuôi cá có hợp không, có nên nuôi chơi bể cá cảnh không và nên nuôi cá gì? Theo thuyết ngũ hành mệnh Kim sinh Thủy nên sẽ giúp mệnh Kim thúc đẩy vận khí và lộc tài, vì vậy người mệnh Kim rất phù hợp đặt bể cá cảnh trong phòng khách. Hướng đặt bể cá cho người mệnh Kim nên quay về các hướng tốt như hướng Tây Bắc, Bắc, Đông Nam để mang lại vượng khí.

Ngoài câu hỏi mạng Kim có nuôi cá được không, có nên để bể cá trong nhà, mệnh Kim đặt bể cá hướng nào hay nuôi cá gì, rất nhiều người cũng thắc mắc mệnh Kim nuôi mấy con, bao nhiêu con cá là tốt nhất? Với câu hỏi này, các chuyên gia phong thủy chia sẻ, bể cá phong thuỷ cho người mệnh Kim chỉ nên nuôi số lượng cá là 4 hoặc 9, nếu muốn nuôi cá cảnh với số lượng nhiều hơn thì cũng phải đảm bảo có số 9 hay số 4 thì sẽ giúp người mệnh Kim tăng thêm tài vượng.

Khi nuôi cá phong thủy mạng Kim, tốt nhất nên nuôi cá màu trắng, vàng ánh kim để sinh Thủy, đẩy mạnh tài vận bằng cách nuôi cá rồng theo phong thủy. Mệnh Kim chơi bể cá cũng có thể chọn một số loại cá cảnh hợp mệnh Kim khác như cá huyết anh vũ, cá nheo, cá kim ngư, cá kim long, cá dĩa, cá chép, cá la hán, cá chọi, cá chép vàng phong thủy,…

Mệnh Mộc

Nếu bạn đang băn khoăn không biết người mệnh Mộc có nên nuôi cá cảnh không, mệnh Mộc nuôi cá gì, đặt bể cá hướng nào thì những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc này.

Với câu hỏi mạng Mộc có hợp chơi bể cá được không, mạng mộc có nên nuôi cá? Theo ngũ hành thì Thủy sinh ra Mộc nên người mệnh Mộc nên nuôi cá để hỗ trợ thêm tài lộc và sức khỏe.

Mệnh mộc đặt bể cá hướng nào? Về hướng đặt bể cá cho người mệnh Mộc, người mệnh Mộc thích nuôi cá có thể đặt bể cá ở hướng Bắc, Đông, hoặc Đông Nam cầu sức khỏe, tài lộc.

Bể cá cho người mệnh Mộc nên chọn màu xanh nước biển và đen để trang trí vì đây là những màu hợp mệnh Mộc, tránh dùng màu trắng, ánh kim.

Phong thủy chọn bể nuôi cá cảnh mệnh Mộc nên có hình tròn, o van hay bán nguyệt (hành Kim tương sinh với Thủy). Bể cá vuông hay chữ nhật nên có các góc bo tròn hoặc đặt những viên sỏi trắng vào trong để cân bằng Thổ và Thủy.

Với câu hỏi mệnh Mộc nuôi mấy con cá, số cá trong bể nên từ 3 hoặc 8 con, nếu muốn nuôi nhiều hơn cần đảm bảo số cá có chứa số 3 hoặc 8 như 13, 23, 18, 28,… Nếu nuôi cá vàng nên nuôi 8 con vàng và 1 con đen.

Vậy mạng Mộc nên nuôi cá gì? Cá phong thủy mệnh Mộc nên nuôi mang màu sắc vàng và cá cảnh màu đen, chẳng hạn phong thủy bể cá cho người mệnh Mộc có thể nuôi cá 3 đuôi, cá huyết anh vũ màu đỏ tươi như ngọn lửa đứng đầu các loại cá trong phong thủy, cá vàng (Kim ngư) mang lại nhiều điều may mắn, cá chép hoá rồng phong thủy màu đen và xanh nước biển đem lại sự thịnh vượng, cá chép (Koi) Nhật Bản đa màu sắc biểu tượng may mắn, cá đĩa đẩy mạnh tài vận cho gia chủ…

Trong trường hợp gia chủ mệnh Mộc muốn chơi cá Rồng nhưng chưa biết mệnh Mộc nuôi cá rồng màu gì hợp phong thủy thì có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia về vấn đề này.

Các loại cá theo mệnh nên nuôi làm cảnh

Các loại cá theo mệnh nên nuôi làm cảnh

Mệnh Thủy

Vì bể cá thuộc hành Thủy mà người mệnh Thủy hợp với chính bản mệnh nên câu trả lời cho câu hỏi “mệnh Thủy có nên nuôi cá không” là CÓ. Mệnh Thủy chơi bể cá rất tốt cho tài vận của mình.

Mệnh Thủy đặt bể cá hướng nào thì tốt? Vị trí bể cá phù hợp phong thủy nhất là phòng khách. Người mệnh Thủy rất hợp với hướng Bắc thuộc cung Quan Lộc mang lại may mắn và Đông Nam thuộc cung Phú Quý mang lại tiền tài do đó hướng đặt bể cá cho người mệnh Thủy chính là 2 hướng này.

Hình dáng của bể cá nên là hình tròn, o van hay bán nguyệt (hành Kim tương sinh với Thủy). Bể cá vuông hay chữ nhật nên có các góc bo tròn hoặc đặt những viên sỏi trắng vào trong để cân bằng Thổ và Thủy.

Người mệnh Thủy nên nuôi 1 hoặc 6 con, muốn nuôi nhiều hơn thì cần đảm bảo số cá có chứa số 1 hoặc 6 như 11, 21, 16, 26,…con cá. Đây là 2 con số thích hợp với người mệnh Thủy.

Mệnh Thuỷ nên nuôi cá gì? Những người mệnh này thích hợp với màu xanh dương, xanh lá cây, màu đen. Vì vậy có thể nuôi cá màu trắng hoặc bạc thuộc Kim có thể sinh Thủy là tốt nhất, có thể nuôi một số loại cá sau: cá xiêm phong thủy, cá chép Koi nhiều màu sắc đại diện cho may mắn, cá rồng đen mang lại sự cát vượng và tiền của, màu đỏ tươi như ngọn lửa đứng đầu các loại cá trong phong thủy,…

Mệnh Hỏa

Với câu hỏi người mệnh Hỏa có nên nuôi cá cảnh không, mạng Hỏa nuôi cá được không, theo quan niệm phong thủy, vì Thủy khắc Hỏa nên người mệnh Hỏa không nên nuôi cá, nếu vẫn thích nuôi cá thì hãy dựa vào cấu trúc của hòn non bộ, vị trí, kích thước bể cá theo tuổi, làm bể cá phong thủy, số lượng, màu sắc cá để đem lại sự hài hòa, đồng nhất nhằm mang đến vận khí tốt nhất.

Theo phong thủy hồ cá cho người mệnh Hỏa thì hướng đặt bể cá cho người mệnh Hỏa tốt nhất là hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc và thích hợp nuôi 2 hoặc 7 con.

Người mệnh Hỏa nuôi cá màu gì? Những người tuổi này thích hợp với cá màu đỏ, vàng, cam xen đen để cân bằng âm dương, tăng vượng khí cho gia chủ. 

Mệnh Hỏa nuôi cá gì? Một số loại cá tuổi Hỏa nên lựa chọn là: Cá rồng (Arowana) tìm kiếm sự may mắn, hạnh phúc và phú quý; cá rồng phong thủy tượng trưng cho sức mạnh, lòng dũng cảm; Cá chép Nhật (Koi) là biểu tượng của sự giàu có và thành công; Cá la hán với nhiều màu sắc trên thân mang đến đến sự may mắn trong cuộc sống.

Mệnh Thổ

Mặc dù không phải là hai mệnh tương sinh nhưng sự tương khắc giữa hai mệnh Thổ và Thủy không có gì lớn, vì vậy với câu hỏi “người mệnh Thổ có nên nuôi cá cảnh không, mạng thổ có nên nuôi cá, có chơi được bể cá không?”, các chuyên gia phong thủy cho biết người mệnh Thổ vẫn có thể nuôi cá. 

Mệnh Thổ nên đặt bể cá hướng nào? Hướng đặt bể cá cho người mệnh Thổ đó là hướng Tây Nam và Đông Bắc. Hình dáng của bể cá nên chọn là hình vuông sẽ đón được nhiều tài lộc.

Mệnh Thổ nên nuôi bao nhiêu con cá? Nuôi cá phong thủy mấy con là tốt nhất? Số lượng cá thích hợp cho người mệnh này nên là 5 hoặc 10 con, muốn nuôi nhiều hơn thì cần đảm bảo số cá có chứa số 5 hoặc 0 như 15, 25, 20, 30,… con cá. Đây là 2 con số thích hợp với người mệnh Thổ.

Mệnh Thổ nuôi cá gì thì hợp? Gia chủ mệnh Thổ nên mua cá chép phong thủy màu vàng đất, màu nâu và có thể kết hợp với những loại cá màu hồng, đỏ, tím (màu của Hỏa mà Hỏa sinh Thổ). Một số loài cá phong thủy có thể nghĩ đến là cá chọi, cá huyết anh vũ, cá nheo, Cá Kim Long, Cá Kim ngư, Cá ngũ sắc thần tiên, nuôi cá la hán phong thủy sẽ đem lại thịnh vượng và may mắn. Trên đây là những thông tin cho ai còn băn khoăn mạng Thổ nuôi cá được không, mệnh Thổ nên nuôi cá gì, hi vọng những thông tin này hữu ích với người mạng Thổ.

Số lượng cá nuôi theo phong thủy

Nuôi cá phong thủy bao nhiêu con cũng rất quan trọng bởi nó phụ thuộc vào mệnh, tuổi của gia chủ để quyết định số cá cảnh sẽ nuôi trong bể cá phong thủy sao cho hợp lý nhất. Vì vậy, có 3 cách để biết mình số lượng cá nuôi trong bể cá cảnh phong thủy tốt nhất.

1. Dựa vào bản mệnh

Số lượng cá nuôi theo phong thủy kích tài lộc vào nhà

Số lượng cá nuôi theo phong thủy kích tài lộc vào nhà

– Bể cá cho người mệnh Kim: Thích hợp nuôi 4 hoặc 9 con.

– Số cá hợp với người mệnh Mộc: 3 hoặc 8 con.

– Hồ cá cảnh trong nhà của người mệnh Thủy nên có số cá nuôi là 1 hoặc 6 con.

– Số lượng cá nuôi phong thủy của người mệnh Hỏa: 2 hoặc 7 con.

– Hồ cá phong thủy trong nhà của gia chủ mệnh Thổ: Thích hợp nuôi 5 hoặc 10 con.

2. Dựa theo ngũ hành

– Số lượng cá cảnh phong thủy 1 con: Thuộc hành Thủy, nhất bạch Thủy có thể vượng tài vì thế được coi là cát – tốt.

– Số lượng cá phong thủy 2 con: Thuộc hành Hỏa sẽ làm hao tổn Thủy khí, loại khí này sẽ bị tiêu hao nên được coi là điềm xấu.

– Số lượng 3 con: Thuộc hành Mộc tức tam bích Mộc tiết Thủy sẽ không mang lợi cho tài vận.

– Số lượng 4 con: Thuộc hành Kim, Thủy khí sẽ gia tăng và điều đó khiến cho tài khí thêm vượng

– Số lượng 5 con: Thuộc hành Thổ tức ngũ hoàng Thổ không mang lợi cho tài vận, khắc Thủy nên sẽ bất lợi.

– Số lượng 6 con: Thuộc hành Thủy thì Thủy khí sẽ được gia tăng nên rất là tốt.

– Số lượng 7 con: Thuộc hành Hỏa sẽ làm tiêu hao Thủy khí, dù cho khí này có bị hao tổn nhưng lại không tốt cũng không xấu.

– Số lượng 8 con: Thuộc hành Mộc sẽ làm giảm Thủy khí nên sẽ gây ra những điều bất lợi.

– Số lượng 9 con: Thuộc hành Mộc cũng làm giảm Thủy khí nên gây ra những điều bất lợi.

– Số lượng 10 con: Thuộc hành Thổ và Thủy khí bị giảm nên gây ra những điều bất lợi.

– Số lượng 11 con trở đi được tính như trên nhưng bỏ đi hàng chục, chẳng hạn như 11 con tính là 1 con, 12 con hoặc 20 con thì được tính thành 2 con.

3. Dựa theo vị trí, hướng đặt bể cá

– Bắc (thuộc hành Thủy): Thích hợp nuôi 1 con cá có màu đen, trắng hoặc vàng kim; cũng có thể nuôi 1 con cá đen và 6 con cá vàng kim.

– Đông Nam (thuộc hành Mộc): Thích hợp nuôi 3 con cá có màu đen hoặc màu xanh.

– Đông Bắc (thuộc hành Thổ): Thích hợp nuôi 8 con cá cảnh có màu vàng.

– Đông (thuộc hành Mộc): Thích hợp nuôi 3 con cá có màu đen hoặc xanh

– Nam (thuộc hành Hỏa): Thích hợp nuôi 9 con cá có màu đỏ hoặc 2 con cá xanh và 7 con cá đỏ

– Tây Nam (thuộc hành Thổ): Thích hợp nuôi 8 con cá có màu vàng

– Tây (thuộc hành Kim): Thích hợp nuôi 6 con cá có màu trắng hoặc màu vàng kim

– Tây Bắc (thuộc hành Kim): Thích hợp nuôi 6 con cá màu trắng hoặc màu vàng kim

Vị trí, hướng đặt bể cá phong thủy trong nhà, văn phòng

Phong thủy hồ cá trong nhà và hồ cá phong thủy bàn làm việc sẽ giúp không gian trở nên sinh động, hài hòa với thiên nhiên mà còn hứa hẹn mang đến tài lộc, tài khí, sự nghiệp thăng tiến cho gia chủ.

Phong thủy bể cá trong nhà  

Nuôi cá trong nhà có tốt không là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Theo quan niệm tâm linh, đặt hồ, bể cá cảnh phong thủy trong nhà giúp mang tới may mắn cho gia chủ. Vì trong phong thủy, cá là một con vật rất tốt mang lại tiền tài, thu hút tài lộc. Do đó, làm hồ cá trong nhà đẹp không chỉ giúp tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống của bạn mà còn giúp vượng khí sinh tài.

Bể cá cảnh phong thủy trong nhà được nhiều người ưa chuộng

Bể cá cảnh phong thủy trong nhà được nhiều người ưa chuộng 

Nhưng nhiều người có thắc mắc nuôi cá trong nhà thì nên nuôi cá gì, đặt bể cá ở đâu hợp phong thủy nhất? Với câu hỏi bể cá nên đặt ở đâu trong nhà, không gian phòng khách sẽ là vị trí đặt bể cá trong nhà phù hợp nhất vừa đẹp vừa gia tăng sinh khí, tài lộc, sức khỏe cho gia đình.

Bể cá phong thủy trong phòng khách cần phải dựa vào cách đặt bể cá trong nhà và cách xác định hướng đặt bể cá theo tuổi và phong thủy bể cá cảnh để có được hướng thuận lợi nhất với gia chủ.

Theo phong thuỷ, khi thiết kế bể cá trong nhà, hướng tốt nhất đặt bể cá trong nhà là hướng Bắc thuộc cung Quan Lộc, tượng trưng cho sự may mắn hoặc hướng Đông Nam thuộc cung Phú Quý, tượng trưng cho sự giàu có và hồ cá phòng khách nên đặt ở những nơi không chịu ảnh hưởng bởi ánh sáng trực tiếp từ mặt trời hoặc ánh điện trong nhà. Không nên đặt bể cá bên trái cửa chính vì đó là vị trí xấu, không mang đến điềm lành.

Vậy nên nuôi cá cảnh gì trong nhà? Để có cách nuôi cá cảnh trong nhà hợp phong thủy không ảnh hưởng đến tài vận ngôi nhà thì gia chủ có thể chơi cá rồng phong thủy sẽ đem lại may mắn, tài lộc, hoặc làm hồ nuôi cá kiểng phong thủy.

Vị trí đặt bể cá trong phòng khách theo phong thủy

Có nên đặt bể cá trong phòng khách? Có thể nói vị trí đặt bể cá cảnh trong phòng khách khá đẹp, tạo cho phòng khách vẻ sang trọng. Bể cá phòng khách giúp gia chủ thư giãn ngắm cá sau ngày làm việc căng thẳng. Không những thế, bể cá còn có tác dụng phong thủy, ảnh hưởng tích cực đến công danh, thu về tiền tài, may mắn, thịnh vượng cho gia đình.

Theo  phong thủy chọn bể nuôi cá cảnh, không nên đặt bể cá phong thủy trong phòng khách ngay cửa ra vào vì tại đây là nơi đón luồng khí vào nhà, bể cá sẽ cản trở luồng khí này và cũng khiến việc sinh hoạt đi lại không thuận tiện.

Nhiều người băn khoăn đặt bể cá bên phải cửa chính có tốt không. Bên phải nhà là phương vị của Bạch hổ kỵ nước nên gia chủ đừng nên đặt bể cá cảnh phòng khách ở vị trí này.

Bể cá thuộc hành Thủy nên đặt ở Thanh Long bên trái nhà. Ngoài ra, đặt hướng Bắc thuộc cung quan lộc, Đông, Đông Nam thuộc cung phú quý để bổ trợ sự nghiệp.

Những người sinh mùa đông kỵ thủy nếu muốn có bể cá trong phòng khách thì hãy chọn thiết kế bể cá trong phòng khách nhỏ, đặt xa chỗ ngồi và hướng cát.

Có nên đặt bể cá bên phải cửa chính? Vị trí đặt bể cá phòng khách chuẩn

Có nên đặt bể cá bên phải cửa chính? Vị trí đặt bể cá phòng khách chuẩn

Kiêng kỵ phong thủy bể cá phòng khách

 • Vì mang tính Thủy, cách đặt bể cá cảnh trong nhà theo phong thủy là không nên đặt quá cao đầu người, làm suy yếu vận khí, tác động đến sức khỏe mọi người.
 • Vị trí đặt bể cá cảnh trong phòng khách nên tránh đặt gần hay đằng sau ghế vì có thể ảnh hưởng đến sự ổn định gia trạch.
 •  Ngoài ra, bể cá gần nhà vệ sinh hay ở những góc quá tối trong nhà có thể sinh tà khí, gây bệnh tật.
 • Bếp thuộc hành Hỏa, bể cá thuộc hành Thủy tương khắc nhau nên không đặt bể cá đối diện bếp nấu.
 • Bể cá phòng khách không nên đặt dưới tượng thần, đặc biệt là thần Tài, tượng ông Tam đa dễ hao hụt tiền tài.
 • Không đặt bể cả cảnh phòng khách dưới bàn thờ vì khói hương, bụi rơi xuống khiến bể cá mất vệ sinh, cá có thể chết, không may mắn cho gia chủ.
 • Không để bể cá dưới đồ dùng điện tử vì hơi nước từ hồ dễ khiến đồ nhanh hỏng.

Hình dáng của bể cá nên là hình tròn, ovan hay bán nguyệt (hành Kim tương sinh với Thủy). Bể cá vuông hay chữ nhật nên có các góc bo tròn hoặc đặt những viên sỏi trắng vào trong để cân bằng Thổ và Thủy.

Bể cá phòng khách không nên quá to và cao vì dễ tích thủy nhiều, khiến phòng khách không tụ khí vì bị bể cá hút, phòng tạo cảm giác ẩm ướt, không có lợi cho gia chủ. Bể cao tầm 1m, ghế sofa cách bể chừng 1m để tránh hung sát. Với phòng khách nhỏ thì tốt nhất không đặt bể cá.

Phong thủy bể cá văn phòng

Đặt bể cá phong thủy phòng làm việc hay bể cá phong thủy mini bàn làm việc sử dụng nguồn usb được giới văn phòng yêu thích nhằm mục đích trang trí văn phòng thêm hài hòa và nâng cao cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp, công việc làm ăn thuận buồm xuôi gió, tiền tài kéo đến.

Phong thủy bể cá văn phòng thúc đẩy sự nghiệp thăng tiến

Phong thủy bể cá văn phòng thúc đẩy sự nghiệp thăng tiến

Việc đặt một chậu cá trên bàn làm việc sẽ thúc đẩy cơ hội thăng tiến trong công việc, hãy đặt ở góc phía Bắc trên bàn làm việc để đặt được ý nghĩa phong thủy tốt nhất.

Vậy bể cá mini nên nuôi cá gì đặt tại không gian bàn làm việc, tốt nhất nên dựa vào phong thủy cá cảnh theo tuổi, mệnh để lựa chọn loại cá, màu sắc cá hay số lượng cá cho mình. Thường người làm văn phòng thích nghiên cứu và yêu thư giãn thì hồ cá phong thủy văn phòng nên nuôi những loại cá ăn thức ăn rong rêu cỏ như cá vàng, cá Mây chiều, Cá mún vàng, cá cảnh Molly màu đen, cá Bảy màu phong thủy,… Nếu bạn có ý định nuôi cá trong văn phòng thì nên tham khảo các loại cá này.

Phong thủy bể cá gầm cầu thang

Theo ngũ hành phong thủy, cầu thang thuộc hành Mộc là nơi chứa âm khí bế mà bể cá lại thuộc hành Thủy nếu đặt hồ cá, bể cá dưới gầm cầu thang sẽ tạo ra môi quan hệ tương sinh về ngũ hành Thủy dưỡng Mộc được coi là tốt.

Theo phong thủy hồ cá, bể cá dưới gầm cầu thang sẽ giúp gia chủ giảm bớt vận hạn, cầu thang là nơi tăm tối, không khí tù động, nếu bố trí bể cá ở đây sẽ là cách làm thông minh vừa hóa giải được năng lượng xấu vừa mang đến thẩm mỹ, sinh động cho ngôi nhà.

Phong thủy bể cá gầm cầu thang giúp hóa giải khí xấu trong nhà

Phong thủy bể cá gầm cầu thang giúp hóa giải khí xấu trong nhà

Bể cá có nước là nơi tụ khí và truyền sinh khí vào trong ngôi nhà. Bởi vậy, nếu đặt ở nơi mộ khí sẽ có tác dụng xua tan âm khí, ở nơi sinh khí sẽ kích hoạt thêm sinh khí.

Nhưng không phải gầm cầu thang nào cũng có thể đặt bể cá và nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa, để đạt được hiệu quả tốt nhất khi đặt bể cá cần chú ý đến phương vị, phương vị tốt thì vượng khí tốt. Vậy bế cá đặt hướng nào? Có thể đặt ở các cung như Đông Nam giúp gia chủ tài lộc và tiền tài, cung phía Đông mang đến cho gia chủ về sức khỏe hoặc cung Tây Bắc sẽ kích vượng khí và may mắn.

Hồ cá phong thủy trước nhà

Theo phong thủy làm hồ cá trước nhà, không để bể cá sát nhà vì nó có thể gây nguy hiểm cho trẻ nếu người lớn không để ý, ngoài ra theo phong thủy, hướng đặt hồ cá xấu còn khiến sinh khí tốt trong nhà bị hút mạnh và nhanh hơn.

Bên cạnh đó, khi xây hồ cá phong thủy theo tuổi, mệnh bạn cần chú ý kích thước hồ cá phong thủy không nên quá lớn so với kích thước ngôi nhà và diện tích vườn. Hồ nhỏ sẽ giảm thiểu được nhiều điều bất lợi khi vệ sinh.

Không nên xây hồ cá hình vuông hay chữ nhật, đặc biệt không để các góc nhọn của hồ cá hướng vào cửa chính. Bởi theo phong thủy xây hồ cá trước nhà thì hồ cá tốt nhất nên có hình cung, bầu dục, hình tròn, bán nguyệt, cong nhẹ, phần lõm hướng vào nhà tượng trưng cho vòng tay ôm nhà, bảo vệ cho gia đình bạn.

Hơn nữa, bạn phải giữ nước bên trong hồ lưu thông, chuyển động, không để thành vũng nước tù đọng, có thể làm vòi phun nước, thác nước chảy một cách từ tốn, nhẹ nhàng, không nên để dòng chảy mạnh, ào ào.

Theo phong thủy, xây ao hay hồ cá trước sân nhà thì chú ý đến dòng nước của thác nước nhân tạo đổ xuống nên hướng ngay vào cửa trước của ngôi nhà để ngụ ý may mắn và tiền tài sẽ đổ vào nhà.

Hồ cá phong thủy trước nhà

Hồ cá phong thủy trước nhà

Khi xây hồ cá trước nhà theo phong thủy, bạn có thể trồng thêm hoa sen, hoa súng,… nhưng phải giữ nước trong hồ không bị bùn lầy, mùi hôi, tạo điều kiện để phát sinh tà khí, không tốt cho gia chủ.

Một điểm cần lưu tâm về phong thủy hồ cá trước nhà là không nên xây nhiều bể cá liên tiếp nhau dễ sinh điều không tốt và thường xây bể cá phong thủy non bộ trước nhà vừa đẹp mắt vừa thu hút tiền tài.

Phong thủy ao cá sau nhà

Phong thủy bể cá cảnh ngoài trời, cách đặt bể cángoài sân hay xây hồ cá, ao cá sau nhà hiện nay được nhiều người ưa chuộng bởi ao hồ, hồ cá được coi là biểu tượng thu hút tài lộc.

Cá Koi phong thủy thường được yêu thích cho hồ cá sau nhà và ngoài sân. Đặt hồ cá theo phong thủy cần phải tuân thủ một số nguyên tắc phong thủy, trong đó cần xem xét hồ cá để hướng nào tốt như sau:

– Theo phong thủy hồ cá sau nhà, gia chủ cần tránh việc đào ao ở các phía bên Đông và bên Tây của ngôi nhà bởi vị trí này theo phong thủy không tốt sẽ dẫn đến những điềm không tốt về sức khỏe cho gia chủ.

– Tối kỵ việc nhà xây bể cá phong thủy có 2 hoặc 3 ao liền nhau, điều đó sẽ khiến cho gia chủ gặp phải tai họa về tính mạng.

– Khi xây bể cá phong thủy ngoài trời cần chú ý vị trí và dáng ao cá phải đồng nhất (tránh tình trạng cái lồi ra, cái thụt vào).

– Hồ nuôi cá không nên đặt ở vị trí gần sát với nhà ở bởi vì sinh khí trong nhà sẽ bị cuốn hút ra mạnh khiến tài lộc, may mắn kéo hết ra ngoài.

– Kích thước của hồ cá phải nhỏ hơn kích thước của căn nhà hoặc diện tích của vườn sau nhà sẽ giảm đi những bất lợi.

– Hồ cá chú ý không nên thiết kế có dạng hình vuông hay hình chữ nhật.

Như vậy, mặc dù nhiều người quan tâm đến bể cá phong thủy, xem mệnh và xem tuổi nuôi cá cảnh chuẩn nhất nhưng chưa hiểu rõ cách làm sao để mang đến tài lộc, thịnh vượng cho gia đình. Hi vọng với phong thủy cá cảnh trong bài đã gợi ý giúp bạn chọn được hướng đặt, số lượng cá, loại cá gì phù hợp với chính mình. Tham khảo thêm nhiều thông tin phong thủy hữu ích khác có thể áp dụng ngay vào đời sống thường ngày trên ancu.me.

Xem thêm: Tuổi nào hợp nuôi rùa phong thủy trong nhà? Cách nuôi rùa nước và lưu ý

Mọi thắc mắc về phong thủy nhà ở cần giải đáp tư vấn, xin liên hệ:

Mr. Thanh Cao.

Email: [email protected]

ĐT: 0966669638

Cách chọn bể cá cảnh phong thủy theo tuổi đón may mắn …

Cách chọn bể cá cảnh phong thủy theo tuổi đón may mắn Hoàng Gia

Bể cá cảnh không chỉ đơn thuần là vật phẩm để trang trí nhà, mà nó còn ảnh hưởng không  nhỏ đến tài lộc của gia chủ. Cùng tìm hiểu cách chọn bể cá cảnh phong thủy theo tuổi, giúp gia đình mình luôn gặp may mắn.

Tại sao nên xem tuổi nuôi cá cảnh

Có thể bạn chưa biết nuôi cá cảnh ngoài việc là thú vui, trang trí nhà cửa. Chúng còn phần nào ảnh hưởng đến tài lộc và vận mệnh của gia chủ.
Theo phong thủy, bể cá cảnh phải hội tụ đầy đủ 5 yếu tố bao gồm Kim (khung, giá đỡ), Mộc (cây thủy sinh), Thủy (nước), Hỏa ( đèn, màu sắc của cá), Thổ (sỏi, đá). Nếu gia chủ cân bằng được cả 5 yếu tố này thì đường tài lộc mở rộng. Ngược lại những điều xui rủi sẽ kéo đến bất ngờ.

Xem tuổi nuôi cá cảnh rất quan trọng
Xem tuổi nuôi cá cảnh rất quan trọng

Kinh nghiệm chọn bể cá phong cách theo tuổi hợp phong thủy Hoàng Gia

Chọn bể cá phong thủy theo tuổi cụ thể như thế nào? Chúng ta hãy cùng theo dõi nào!

Người tuổi Tý

Theo các chuyên gia phong thủy, người tuổi Tý có thể nuôi và đặt bể cá cảnh trong nhà.
Năm sinh: 1948 (Mậu Tý), 1960 (Canh Tý), 1972 (Nhâm Tý), 1984 (Giáp Tý)
Loài cá mang lại may mắn cho người tuổi Tý: cá Nheo, cá Kim Ngư, cá Kim Long, cá La Hán, cá Huyết Anh Vũ….
Hướng tốt để đặt bể cá: Nam, Tây, tây Nam, Đông Nam

Chọn bể cá phong thủy cho người tuổi Tý
Chọn bể cá phong thủy cho người tuổi Tý

Người tuổi Sửu

Các chuyên gia phong thủy khuyên người tuổi Sửu nên nuôi và đặt bể cá cảnh để mang vượng khí vào nhà.
Năm sinh: 1949 (Kỷ Sửu), 1985 (Ất Sửu), 1973(Quý Sửu), 1997 (Đinh Sửu)
Loài cá mang lại may mắn cho người tuổi Sửu: Cá Huyết Anh Vũ, cá Koi, cá Đĩa, cá Kim Ngư…
Hướng tốt để đặt bể cá: Hướng Tây Bắc, Nam và Bắc

Người tuổi Dần

Năm sinh: 1962 (Nhâm Dần), 1998 (Mậu Dần), 1986 (Bính Dần), 1950 (Canh Dần), 1974 (Giáp Dần)
Loài cá phong thủy hợp với người tuổi Dần: cá La Hán, cá Chép, cá Nheo, cá Đĩa…
Hướng tốt để đặt bể cá: Hướng Đông Nam, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Đông.

Người tuổi Mão

Năm sinh: 1987 (Đinh Mão), 1954 (Tân Mão), 1999 (Kỷ Mão), 1963 (Quý Mão)
Người tuổi Mão nên chọn những loài cá sau để thu hút tài lộc: cá Huyết Anh Vũ, cá La Hán, cá Nheo, cá Chép…
Hướng tốt để đặt bể cá: Hướng Đông Nam, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Bắc.

Cá Huyết Anh Vũ hợp với người tuổi Dần
Cá Huyết Anh Vũ hợp với người tuổi Dần

Người tuổi Thìn

Năm sinh: 1976 (Bính Thìn), 1988 (Mậu Thìn), 1952 (Nhâm Thìn), 2000 (Canh Thìn, 1964 ( Giáp Thìn)
Người tuổi Thìn nên nuôi những loài cá sau để kích thích tài vận: cá Chọi, cá Kim Ngư, cá Nheo, cá Huyết Anh Vũ…
Hướng tốt để đặt bể cá: Hướng Tây Bắc, Bắc hoặc hướng Tây.

Người tuổi Tỵ

Năm sinh: 1977 (Đinh Tỵ), 1989 (Kỷ Tỵ), 2001 (Tân Tỵ), 1965 (Ất Tỵ), 1953 (Quý Tỵ).
Người tuổi Tỵ nên nuôi những loài cá sau để mang lại may mắn, tài lộc: cá Đá, cá Rồng, cá Chép, cá Đĩa….
Hướng tốt để đặt bể cá: Hướng Tây Nam, Tây và Nam.

Người tuổi Ngọ

Năm sinh: 1990 (: Canh Ngọ), 1954 (1954), 1966 (Bính Ngọ), 1952 (Nhâm Ngọ), 1978 (Mậu Ngọ).
Người tuổi Ngọ nên nuôi những loài cá sau để tài vận hanh thông, sự nghiệp thăng tiến: các Chép, cá Đĩa, cá Đá, cá Rồng….
Hướng tốt để đặt bể cá: Hướng Tây Nam, Tây và Đông.

Người tuổi Mùi

Năm sinh: 1979 (Kỷ Mùi), 1955 (Ất Mùi), 1991 (Tân Mùi), 1967 (Đinh Mùi), 2003, 1941 (Quý Mùi).
Những loài cá hợp với người tuổi Mùi: cá Nheo, cá Chọi, cá Kim Ngư, cá Huyết Anh Vũ…
Hướng tốt để đặt bể cá: Hướng Bắc, Tây Bắc.

Người tuổi Thân

Năm sinh: 1969 (Mậu Thân), 1981 (Canh Thân), 1957 (Bính Thân), 1993 (Nhâm Thân), 2004 (Giáp Thân)
Những loài cá mang lại may mắn cho người tuổi Thân: cá Chọi, cá Vàng, cá Huyết Anh Vũ…
Hướng tốt để đặt bể cá: Hướng Đông Bắc, Đông và Tây.

Người tuổi Thân nên đặt bể cá ở hướng Đông Bắc
Người tuổi Thân nên đặt bể cá ở hướng Đông Bắc

Người tuổi Dậu

Năm sinh: 1981 (Tân Dậu), 1969 (Kỷ Dậu), 2005, 1945 (Ất Dậu), 1957 (Đinh Dậu), 1993 (Quý Dậu).
Nuôi những loài cá sau giúp người tuổi Dậu có thêm may mắn, tiền tài: cá Chép phong thủy, cá Huyết Anh Vũ, cá đĩa….
Hướng tốt để đặt bể cá: Hướng Đông Bắc, Đông và Nam.

Người tuổi Tuất

Năm sinh: 1970 (Canh Tuất), 1982 (Nhâm Tuất), 1958 (Mậu Tuất), 1934, 1994 (Giáp Tuất), 1946, 2006 (Bính Tuất).
Một số loài cá tương sinh với bản mệnh của người tuổi Tuất: cá La Hán, cá Kim Ngư, cá Huyết Anh Vũ….
Hướng tốt để đặt bể cá: Hướng Bắc, Tây Bắc và Đông.

Người tuổi Hợi

Năm sinh:1983 (Quý Hợi), 2007, 1947 (Đinh Hợi), 1971 (Tân Hợi), 1995 (Ất Hợi), 1959 (Kỷ Hợi).
Nuôi một số loài cá sau sẽ giúp người tuổi Hợi cát  vượng và giàu sang: cá Huyết Anh Vũ, cá La Hán, cá Koi…
Hướng tốt để đặt bể cá: Hướng Đông Nam, Nam và Bắc.

Chọn bể cá phong thủy theo mệnh gia chủ Hoàng Gia

Dựa vào bản mệnh của gia chủ mà mỗi nhà sẽ có cách chọn bể cá khác nhau. Cụ thể như sau:

Gia chủ mệnh Kim

Theo thuyết phong thủy thì “Kim sinh Thủy”. Vì vậy, gia chủ mệnh Kim nuôi và đặt bể cá trong nhà sẽ rất tốt.
Hướng tốt để đặt bể cá cho người mệnh Kim: Tây Bắc, Bắc, Đông Nam.
Người mệnh Kim nên nuôi những loài cá màu trắng, vàng ánh kim. Một số loài cá hợp mệnh Kim bao gồm: cá Chép vàng, cá La Hán, cá Huyết Anh Vũ, cá Nheo, cá Kim Long…

Chọn bể cá phong thủy theo mệnh Kim
Chọn bể cá phong thủy theo mệnh Kim

Gia chủ mệnh Thủy

Bể cá thuộc hành Thủy, mà “Thủy tương sinh với Thủy” nên người mệnh Thủy chơi bể cá sẽ tốt cho con đường tài lộc của mình.
Hướng tốt để đặt bể cá cho người mệnh Thủy: Bắc, Đông Nam.
Người mệnh Thủy nên chọn bể cá có hình: tròn, oval, vuông, chữ nhật.
Màu sắc cá phù hợp với người mệnh Thủy: xanh dương, xanh lá cây, đen.
Loài cá hợp mệnh: cá Xiêm phong thủy, cá Koi nhiều màu, cá Rồng đen…

Gia chủ mệnh Mộc

“Thủy sinh Mộc” theo thuyết ngũ hành nên gia chủ mệnh mộc rất phù hợp để nuôi và đặt bể cá trong nhà.
Hướng tốt để đặt bể cá cho người mệnh Mộc: Bắc, Đông, hoặc Đông Nam.
Hình dáng bể cá phù hợp: ovan, bán nguyệt, vuông, chữ nhật.
Màu sắc cá phù hợp với bản mệnh Thủy: vàng, đen.
Loài cá nên nuôi: cá Huyết Anh Vũ, cá Kim Ngư, cá Koi…

Gia chủ mệnh Hỏa

Thuyết phong thủy cho thấy “Thủy khắc Hỏa”, do vậy người mệnh Hỏa không thích hợp để nuôi cá. Thế nhưng, nếu bạn rất thích nuôi cá cảnh thì vẫn có thể căn cứ vào kích thước bể cá, số lượng, màu sắc của cá để đem lại sự cân bằng theo phong thủy.
Hướng tốt để đặt bể cá cho người mệnh Hỏa: Nam, Tây Nam, Đông Bắc.
Màu sắc cá phù hợp: đỏ, vàng, cam.
Loài cá tương sinh với bản mệnh Hỏa: cá Rồng, cá Koi, cá La Hán…

Chọn bể cá phong thủy theo mệnh Hỏa
Chọn bể cá phong thủy theo mệnh Hỏa

Gia chủ mệnh Thổ

Mặc dù không phải tương sinh nhưng sự tương khắc giữa Thủy và Thổ không lớn. Thế nên, người mệnh Thổ vẫn có thể nuôi cá cảnh.
Hướng tốt để đặt bể cá cho người mệnh Thổ: Tây Nam và Đông Bắc.
Người mệnh Thổ nên chọn bể cá hình vuông để thu hút nhiều tài lộc.
Màu sắc cá phù hợp: vàng đất, nâu.
Một số loài cá hợp với bản mệnh Thổ: cá Chọi, cá Kim Long, cá Kim Ngư, cá La Hán…

Bể cá phong thủy theo tuổi nên chọn nuôi mấy con thì tốt?

Các chuyên gia phong thủy cho biết tính toán  số lượng cá nuôi trong bể cũng rất quan trọng. Bởi số lượng cá có thể ảnh hưởng đến vận mệnh của gia chủ. Do đó, tùy thuộc vào tuổi và mệnh mà gia chủ nên tính toán số lượng cá sao cho phù hợp nhất.

Nên chú ý số lượng cá trong bể
Nên chú ý số lượng cá trong bể

Xét theo bản mệnh gia chủ

Mệnh Mộc: Số lượng cá phù hợp từ 3 – 8 con.
Mệnh Thổ: Số lượng cá phù hợp từ 5 – 10 con.
Mệnh Kim: Số lượng cá phù hợp từ 4 – 9 con.
Mệnh Thủy: Số lượng cá phù hợp từ 1 – 6 con.
Mệnh Hỏa: Số lượng cá phù hợp từ 2 – 7con.

Xét theo ngũ hành

Số lượng 1 con (hành Thủy): giúp gia tăng Thủy khí nên rất tốt.
Số lượng 2 con (hành Hỏa): Làm hao tổn Thủy khí nên được xem là khí xấu.
Số lượng 3 con (hành Mộc): Khiến Thủy khí suy giảm nên không tốt.
Số lượng 4 con (hành Kim): Gia tăng Thủy khí khiến tài lộc thêm vượng.
Số lượng 5 con (hành Thổ): Xung khắc với Thủy khí nên sẽ mang lại điều bất lợi cho gia chủ.
Số lượng 6 con (hành Thủy): Thủy khí được gia tăng nên rất tốt.
Số lượng 7 con (hành Hỏa): Khiến Thủy khí tiêu hao.
Số lượng 8 con (hành Mộc): Khiến Thủy khí suy giảm nên sẽ không tốt.
Số lượng 9 con (hành Kim): Thúc đẩy vượng khí nên rất tốt.
Số lượng 10 con (hành Thổ): Không tốt vì làm Thủy khí suy giảm.
Bắt đầu từ 11 con trở lên sẽ tính theo hàng chục (ví dụ 11 con tính là 1, 12 con tính là 2)

Xét theo vị trí và hướng đặt bể cá trong nhà

Hướng Bắc (hành Thủy): Số lượng cá (1 con) màu sắc cá (đen, trắng, vàng). Ngoài ra gia chủ cũng có thể nuôi 1 con cá đen, 6 con cá vàng kim.
Hướng Đông Nam (hành Mộc): ): Số lượng cá (3 con), màu sắc cá (đen, xanh).
Hướng Đông Bắc (hành Thổ): ): Số lượng cá (8 con), màu sắc cá (vàng).
Hướng Đông (hành Mộc): Số lượng cá (3 con), màu sắc cá (đen, xanh).
Hướng Nam (hành Hỏa): Số lượng cá (9 con đỏ, 2 con cá xanh, 7 con cá đỏ )
Hướng Tây Nam (hành Thổ): Số lượng cá (8 con), màu sắc cá (vàng).
Hướng Tây (hành Kim): Số lượng cá (6 con), màu sắc cá (trắng, vàng kim).
Hướng Tây Bắc (hành Kim): Số lượng cá (6 con, màu sắc cá (trắng, vàng kim).

Nên thiết kế bể cá phong thủy chỗ nào thì tốt?

Vị trí đặt bể cá cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tài vận của gia chủ. Do vậy, bạn nên thiết kế bể cá theo đúng phong thủy.

Đặt bể cá phong thủy ở phòng khách

Sự xuất hiện của bể cá tại phòng khách sẽ góp phần điểm tô cho khu vực này thêm ấn tượng. Thế nhưng, bạn cần lưu ý ngoài việc chọn bể cá phong thủy theo tuổi bạn cũng cần lưu ý đến vị trí. Vị trí tối kỵ cần tránh đặt bể cá trong phòng khách là ngay cửa ra vào. Vì bể cá sẽ cản trở luồng sinh khí ở khu vực này gây ra nhiều rắc rối cho gia chủ.
Bên phải nhà là phương vị của Bạch Hổ cũng không phải là vị trí lý tưởng để đặt bể cá.
Vị trí thích hợp để đặt bể cá trong phòng khách nên là bên trái nhà (phương vị của Thanh Long), hoặc đặt ở các hướng Bắc, Đông, Đông Nam sẽ rất tốt.

Bể cá giúp không gian phòng khách thêm sang trọng
Bể cá giúp không gian phòng khách thêm sang trọng

Đặt bể cá phong thủy ở gầm cầu thang

Cầu thang là nơi hội tụ âm khí mà bể cá thuộc hành Thủy nên rất thích hợp để đặt ở vị trí này. Bởi vị trí này sẽ tạo ra mối quan hệ tương sinh về phong thủy nên sẽ giúp gia chủ giảm bớt vận hạn. Đây là vị trí lý tưởng để giảm nguồn năng lượng xấu và mang đến thẩm mỹ cho ngôi nhà.
Tuy nhiên, không phải gầm cầu thang nào cũng có thể đặt bể cá. Bởi nó còn phụ thuộc vào phương vị. Gia chủ hãy chú ý chọn phương vị tốt để thu hút vượng khí và may mắn.

Đặt bể cá dưới gầm cầu thang để xua tan tà khí
Đặt bể cá dưới gầm cầu thang để xua tan tà khí

Đặt bể cá phong thủy văn phòng làm việc

Đặt bể cá phong thủy tại nơi làm việc là xu hướng được dân văn phòng rất ưa chuộng. Mục đích nhằm trang trí văn phòng thêm hài hòa, giúp công việc ngày càng thăng tiến.
Vị trí đặt bể cá tại văn phòng tốt nhất nên dựa theo tuổi, bản mệnh, màu sắc cá, số lượng cá để có sự lựa chọn thích hợp nhất.

Bể cá trên bàn làm việc giúp giảm stress hiệu quả
Bể cá trên bàn làm việc giúp giảm stress hiệu quả

Thiết kế hồ cá trước nhà

Khi thiết kế hồ cá trước nhà, không nên bố trí bể cá sát nhà. Bởi đây là hướng xấu theo phong thủy có thể khiến khí tốt trong nhà giảm sút nhanh chóng.

Thiết kế hồ cá đi kèm hòn non bộ trước nhà vừa tạo mỹ quan vừa hài hòa phong thủy
Thiết kế hồ cá đi kèm hòn non bộ trước nhà vừa tạo mỹ quan vừa hài hòa phong thủy

Ngoài ra, khi thiết kế hồ cá theo phong thủy gia chủ cần chú ý đến kích thước, hình dáng. Ngoài ra, nước trong hồ cần lưu thông không được để vũng nước tù đọng. Dòng nước cũng nên chảy một cách từ tốn, không nên chảy mạnh ào ào. Bên cạnh đó, khi xây hồ nước theo phong thủy bạn cũng tránh xây nhiều bể cá cùng lúc. Tốt nhất nên xây bể cá đi kèm hòn non bộ trước nhà vừa đẹp mắt vừa thu hút tài lộc. Bạn cũng có thể trồng thêm hoa sen, hoa súng…để trang trí cho hồ cá thêm đẹp mắt.

Thiết kế hồ cá sau nhà

Thiết kế hồ cá sau nhà cũng là giải pháp tuyệt vời để tạo mỹ quan cũng như tạo biểu tượng thu hút tài lộc. Tuy nhiên, khi thiết kế hồ cá ở vị trí này bạn cũng cần chú ý những điều sau:
Tránh xây ở bên Đông và bên Tây của ngôi nhà. Bởi đây là những vị trí xấu theo phong thủy sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe của gia chủ.

 • Cần chú ý đến vị trí, hình dáng bể cá.
 • Không thiết kế bể cá sát nhà.
 • Kích thước của hồ cá sau nhà phải nhỏ hơn kích thước nhà.
 • Kích thước của hồ cá sau nhà phải nhỏ hơn kích thước nhà.
 • Tránh thiết kế hồ cá hình vuông hoặc hình chữ nhật.
Cần chú ý kích thước khi thiết kế bể cá sau nhà
Cần chú ý kích thước khi thiết kế bể cá sau nhà

Một số kiêng kỵ khi chọn bể cá phong thủy theo tuổi cần tránh

Không chọn bể cá cao quá đầu người, vì điều này sẽ làm suy yếu vận khí, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, tiền tài của gia chủ.

 • Khi chọn bể cá nên tránh những bể có đầu nhọn, đây là điều tối kỵ trong phong thủy.
 • Tránh đặt bể cá ở sát cửa ra vào, trong phòng ngủ, gần nhà vệ sinh, những nơi tối tăm, bởi điều này có thể làm nảy sinh tà khí.
 • Tránh đặt bể cá nơi bàn thờ vì khói hương có thể làm chết cá.
 • Tránh đặt bể cá ở nơi có ánh sáng trực tiếp vì không tốt cho môi trường sống của cá và phong thủy không tốt.
 • Bể cá không nên đặt gần bếp nấu vì “Thủy khắc Hỏa”.

Hy vọng với những kinh nghiệm trong cách chọn bể cá phong thủy theo tuổi mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ hữu ích với các bạn. Từ đó, có thể chọn được hướng đặt, số lượng cá, loại cá, bể cá phù hợp. Nếu cần tư vấn thêm, quý khách đừng ngần ngại liên hệ Bể Cá Hoàng Gia để được hỗ trợ tận tình.

Cách đặt hồ cá trong nhà theo phong thủy – LAVADA

Cách đặt hồ cá trong nhà theo phong thủy – LAVADA

cach dat ho ca trong nha theo phong thuy
cach dat ho ca trong nha theo phong thuy

Khá nhiều gia đình hiện nay thường thích trong nhà có một bể cá, đây vừa là một vật trang trí giúp ngôi nhà thêm đẹp mà chúng còn mang nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy. Nếu được đặt ở những vị trí phù hợp, bể cá còn là một loại vật phẩm mang lại tài lộc cho gia đình của bạn. Dưới đây là một số hướng dẫn giúp các gia đình có thể lựa chọn được vị trí đặt hồ cá trong gia đình để đón tài rước lộc vào nhà.

Trong phong thủy, người ta quan niệm rằng vị trí của nước đến hay nước đi đều có liên quan đến vận mệnh của ngôi nhà, của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Chính vì thế đối với các gia đình hay thích đặt bể cá trong nhà bắt buộc phải lưu ý về số lượng cá, màu sắc cá, nguồn nước, cách bày trí các loại vật phẩm đi kèm trong bể, chăm sóc cá cẩn thận, đúng cách để chúng luôn được sạch sẽ.

IMG 20141101 104057

Bể cá phong thủy
 


Hướng dẫn cách đặt bể cá theo phong thủy

Trước khi bạn muốn đặt bể cá trong nhà, hãy tham khảo ý kiến của các thầy phong thủy hoặc có thể xem xét về phong thủy để tìm ra hướng đặt, sự phù hợp giữa vận mạng với bể cá của bạn ra sao. Bạn cũng nên nắm vững nguyên tắc hợp: hỏa sinh thổ, thổ sinh kim, kim sinh thủy, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa. Nguyên tắc khắc là: mộc khắc thổ, thổ khắc thủy, thủy khắc hỏa, hỏa khắc kim và kim khắc mộc.

Vị trí đặt bể cá thích hợp nhất trong nhà đó là phòng khách. Hướng đặt bể cá lý tưởng nhất đó là phía Đông Nam của ngôi nhà. Đây là một khu vực giúp gia chủ tăng tài lộc, hạnh phúc và thịnh vượng cho ngôi nhà. Hoặc bạn cũng có thể đặt bể cá ở vị trí phía Bắc để giúp cho gia chủ thăng tiến hơn trong sự nghiệp, nếu bạn đặt bể cá ở hướng Đông thì sẽ bổ trợ về mặt sức khỏe cho cả gia đình.

Một điều cần chú ý nữa khi đặt bể cá theo phong thủy đó là phải đặt chúng ở trên các màu thuộc mạng của chủ nhà với mệnh Mộc là hướng Bắc và màu xanh lá, mệnh Thổ là hướng Tây Nam và màu xanh biển, mệnh Kim là hướng Bắc và màu trắng, mệnh thủy là hướng Đông và màu trắng hoặc xanh lá, mệnh Hỏa thì khắc với nước nên không nên đặt bể cá trong nhà.

Ngoài ra, nếu gia chủ muốn ngăn chặn các luồng khí tiêu cực thì đặt bể cá bên ngoài ngôi nhà với hàng rào, và cách một khoảng nhất định so với nhà bên cạnh sẽ là tốt nhất cho gia đình bạn. Hoặc bạn cũng có thể đặt bể cá ở dưới xà nhà để giúp giảm đi áp lực cho mọi người trong gia đình.

Khi muốn đặt bể cá trong nhà bạn cũng phải chọn được loại cá phù hợp. Hiện nay loại cá được ưa chuộng nhất đó chính là cá rồng nhưng vì giá của loài cá này khá cao nên không phải gia đình nào cũng có điều kiện mua sắm. Bạn cũng có thể mua cá chép hoặc cá vàng vì chúng có hình dáng đẹp, bắt mắt và cũng dễ nuôi phù hợp với cả những người bận rộn. Khi mua 1 bể cá, bạn có thể chọn 8 – 9 con cá vàng và 1 con cá màu đen để tạo ra sự cân bằng. Mục đích chính của việc đưa con cá màu đen vào là để chúng hấp thụ nguồn năng lượng xấu trước khi những điều đó gây ảnh hưởng cho gia đình bạn. Nếu bạn không nuôi được bể cá lớn có thể dùng loại bể nhỏ hơn, những hãy chú ý đến nguyên tắc chọn cá như trên.

be 4

Cách đặt bể cả theo phong thủy
 


Những vị trí không nên đặt bể cá trong nhà

llgroup bay tri ho ca trong phong khach hop phong thuy 2 1477360249

– Phía sau bộ salon: Nước theo phong thủy không mang ý nghĩa chắc chắn, ổn định, do đó nếu để sau salon thì mọi người sẽ ngồi lên hàng ngày và họ không được tựa vào một điểm vững chắc sẽ gây ảnh hưởng đến sự ổn định của gia chủ.

– Không đặt ở đối diện bếp nấu ăn: Bể cá có nước là thủy, bếp đun có lửa là hỏa. 2 mệnh này khắc nhau nên nếu đặt chúng tạo nên 1 đường thẳng chính là phạm phải điều tối kỵ. Đặt bể cá ở vị trí đó sẽ gây ảnh hưởng lớn về mặt sức khỏe cho gia đình của bạn.

– Không đặt ở vị trí gần nhà vệ sinh: Những khu vực ẩm thấp thường sinh tà khí sẽ gây bệnh lớn cho người trong gia đình.

– Không đặt ở trước tượng thần và bàn thờ: Đặt bể cá dưới các tượng thần sẽ phạm phải điều tối kỵ là “chính thần hạ thủy” gây cảnh tán gia bại sản cho gia chủ. Nếu đặt ở dưới bàn thờ hương khói sẽ rớt vào bể làm cá chết – đây cũng là 1 điều cực kỳ không hay cho gia chủ.

– Không để bể cá trong phòng ngủ: Đây là cách khiến cho phòng ngủ gặp phải yếu tố âm thịnh dương suy, khi ngủ cơ thể bạn nghỉ ngơi, bể cá thì luôn hoạt động sẽ khiến cho cơ thể bạn trở lên mệt mỏi hơn.

– Không đặt bể ở cửa chính ra vào: Đặt bể cá ở vị trí này sẽ làm ngăn cản luồng sinh khí vào nhà đồng thời cũng không tiện cho việc đi lại trong nhà. Vì thế hãy đặt bể cá ở những vị trí dễ nhìn thấy ở phòng khách để thuận tiện hơn về mọi mặt.

Hướng đặt và vị trí đặt bể cá trong nhà có ảnh hưởng lớn đến vận mệnh, tài lộc, sự nghiệp… của gia chủ. Chính vì thế bạn hãy cân nhắc khi lựa chọn vị trí và tham khảo ý kiến của thầy phong thủy để tìm ra vị trí thích hợp nhất trong nhà mình.

Related Posts