Hoa Phong Thủy Hot Hot 2023Top 99 cây cảnh phong thủy theo tuổi, theo mệnh trong nhà

Top 99 cây cảnh phong thủy theo tuổi, theo mệnh trong nhà

Cây cảnh từ lâu đã được biết đến không chỉ có tác dụng tốt cho sức khỏe, ý nghĩa với môi trường và dùng để trang trí không gian. Mà nó còn được coi là một trong những vật phẩm phong thủy. Theo các chuyên gia thì cây cảnh phong thủy có rất nhiều loại và mỗi loại lại mang một ý nghĩa khác nhau, thường cây phong thủy sẽ được chia ra làm 3 loại cơ bản:

– Cây cảnh phong thủy theo tuổi.

– Cây cảnh phong thủy theo mệnh.

– Cây cảnh phong thủy chung.

Nếu bạn muốn biết chi tiết về 3 loại cây cảnh phong thủy này hay tham khảo phần dưới.

Các loại cây cảnh phong thủy theo tuổi, theo mệnh

3 loại cây cảnh phong thủy:

Cây cảnh được mua với nhiều mục đích khác nhau về cơ bản là để trang trí không gian, tốt cho sức khỏe hoặc vì nó mang ý nghĩa phong thủy tốt cho người mua. Hoặc mua vì tất cả lý do trên. Trong bài viết này thì chúng ta cùng tìm hiểu sâu về phần phong thủy, để chúng ta có thêm cái nhìn tổng quan, và bạn có thể tự chọn cây phong thủy phù hợp với mình.

1. Cây cảnh phong thủy theo tuổi

Cây phong thủy theo tuổi sẽ được chia theo 12 con giáp, vì mỗi con giáp có những đặc tính đặc trưng, chính vì điều đó 12 con giáp sẽ tương ứng với 12 loại cây phong thủy khác nhau, giúp tăng tài vận và may mắn.

1.1 Cây vượng tài cho người tuổi Tý: Cây Kim Tiền

Người tuổi Tý không phải là người quản lý tài sản tốt lắm. Tuy rất chú trọng tích góp tiền của, nhưng lại không biết đầu tư, nắm bắt được cơ hội kiếm tiền.

cay-kim-tien-de-ban

Cây Kim Tiền

Người cầm tinh con chuột có thể đặt một chậu cây kim tiền trong nhà để làm tăng vận may, giúp bạn dám mạo hiểm hơn, dám đối mặt với thách thức để nắm lấy cơ hội phát tài.

1.2 Cây vượng tài cho người tuổi Sửu: Cây Dứa Cảnh Nến

Tuổi Sửu là tuổi chịu được vất vả, làm việc theo hướng thực tế, là người trung thực nhưng tương đối bảo thủ, mỗi ngày làm việc chỉ kiếm được một ít tiền.

cay-dua-nen-do

Cây Dứa Nến Cảnh

Những người tuổi này nên đặt chậu dứa cảnh nến ở bên trái bàn làm việc để trợ giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn, mà bạn cũng sẽ cảm thấy thoải mái hơn.

1.3 Cây vượng tài cho người tuổi Dần: Cây Ngũ Gia Bì

Người tuổi Dần có can đảm, dám mạo hiểm, có bản lĩnh kiếm tiền, nhưng lại không quá coi trọng tiền bạc, chẳng qua là bạn thích hưởng thụ quá trình kiếm tiền, hơn nữa nhiều khi vì quá nôn nóng mà tiến vào con đường mạo hiểm khiến tiêu tan hết tiền tài.

cay-ngu-gia-bi-dep

Cây Ngũ Gia Bì

Người cầm tinh con hổ có thể đặt một chậu cây Ngũ Gia Bì tại phòng khách, để giúp bạn phát triển vững vàng, ổn định tài vận, giữ được tiền tài.

1.4 Cây vượng tài cho người tuổi Mão: Cây Phát Tài

Người tuổi này không biết mẹo kiếm tiền, quan niệm về tiền tài cũng tương đối thận trọng, vì vậy họ tích lũy được của cải khá chậm, muốn phát tài cũng không dễ dàng.

cay-phat-tai-de-ban-3

Cây Phát Tài

Có thể đặt vài cành phát lộc (phải là số lẻ mới có hiệu quả) trên tủ lạnh nhà mình, để giúp phát tài nhanh hơn, kiếm được nhiều tiền hơn.

1.5 Cây vượng tài cho người tuổi Thìn: Cây Xương Rồng và Vạn Niên Thanh

Người tuổi Thìn có tài vận rất tốt, rất thịnh vượng, làm việc gì cũng có có tiền, nhưng bên cạnh có tiểu nhân quấy phá, từ đó ảnh hưởng đến đường tài vận.

cay-van-nien-thanh-1

Cây Vạn Niên Thanh

Hãy đặt chậu xương rồng ở hướng Tây Bắc của phòng khách để hóa giải hung sát, đề phòng kẻ tiểu nhân, đồng thời đặt cây vạn niên thanh tại phía Đông Nam phòng khách để tăng tài vận.

1.6 Cây vượng tài cho người tuổi Tỵ: Cây Cỏ Đồng Tiền

Kỳ thực tuổi Tỵ có đường tài vận không tệ nhưng lại không biết nắm chắc cơ hội, vì do dự nên hay bỏ qua thời cơ kiếm tiền.

co-dong-tien-de-ban

Cây Cỏ Đồng Tiền

Người cầm tinh con rắn nên trồng một ít cỏ đồng tiền trước bệ cửa sổ để trợ giúp tài vận tăng tiến, đồng thời tăng năng lực phân tích cá nhân, giúp bạn mạnh mẽ hơn, hành động quyết đoán hơn.

1.7 Cây vượng tài cho người tuổi Ngọ: Cây Trầu Bà

Người tuổi này có khuynh hướng tài vận rất tốt, cũng kiếm được nhiều tiền, nhưng lại tương đối tham lời, chính điều này khiến họ kinh doanh thua lỗ.

cay-trau-ba-thuy-sinh

Cây Trầu Bà

Đặt vài chậu Trầu Bà gần nhau để giúp ngưng tụ tài vận, nhưng chủ yếu vẫn phải dựa vào bản thân và không nên quá tham mà đầu tư vào các phi vụ rủi ro.

1.8 Cây vượng tài cho người tuổi Mùi: Cây Lan Quân Tử

Người cầm tinh con dê không để ý chuyện tiền tài, cũng không ham muốn kiếm tiền nên họ ít khi cố gắng để làm việc, vì vậy đương nhiên không có khả năng phát tài.

cay-lan-quan-tu

Cây Lan Quân Tử

Đặt một chậu lan quân tử tại góc bên phải của bức tường đối diện ghế sô-pha, để tăng vận quý nhân trợ giúp bạn trên con đường phát tài.

1.9 Cây vượng tài cho người tuổi Thân: Cây Tùng Bồng Lai

Người cầm tinh con khỉ có khả năng kiếm tiền, cũng biết nắm lấy cơ hội, nhưng họ kiếm được nhiều thì cũng xài tiền như nước, không biết tiết kiệm, cho nên hiếm khi tích góp được của ăn của để.

tung-bong-lai

Cây Tùng Bồng Lai

Hãy đặt một chậu tùng bồng lai tại phòng đọc sách để tụ tài, giúp ví tiền ngày càng dày lên.

1.10 Cây vượng tài cho người tuổi Dậu: Cây Sen Đá

Người cầm tinh con gà có tài vận rất thịnh vượng, nhưng lại không biết cách giữ tiền, nếu không phải đi mượn tiền thì cũng là đầu tư lỗ vốn, nguy cơ phá sản rất lớn.

cay-sen-da

Cây Sen Đá

Nếu muốn giữ được tiền tài thì nên đặt sen đá trong phòng khách để ngăn hao tài tốn của.

1.11 Cây vượng tài cho người tuổi Tuất: Cây Kim Ngân

Tuổi Tuất có tài vận tương đối vững vàng, nhưng không quá biết quản lý tiền bạc, không biết nắm bắt thời cơ kiếm tiền, có cơ hội cũng không biết quý trọng, rất khó có thể phát tài.

cay-kim-ngan-de-ban-1

Cây Kim Ngân

Người tuổi Tuất nên đặt cây kim ngân trong phòng khách, để trợ giúp bạn tích lũy tiền tài, tài vận sẽ về với bạn như nước.

1.12 Cây vượng tài cho người tuổi Hợi: Cây Nhất Mạt Hương

Người cầm tinh con lợn có cuộc sống đầy đủ sung túc, ăn ngon mặc đẹp, nhưng cũng vì cuộc sống xa xỉ này mà họ thường tiêu hết tiền, ít khi dư dả để tiết kiệm, tài sản dần dần ít đi.

cay-nhat-mat-huong-de-ban

Cây Nhất Mạt Hương

Người tuổi Hợi nên đặt một chậu nhất mạt hương trên bàn máy tính trong văn phòng và ở nhà, để giúp bạn lý trí hơn mỗi khi tiêu tiền, hạn chế việc tiêu pha tùy tiện.

2. Cây cảnh phong thủy theo mệnh

Cây cảnh phong thủy theo mệnh thì sẽ được chia theo Ngũ Hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Vì mỗi tuổi sẽ tương ứng với một mệnh và mỗi mệnh sẽ thích hợp với một số màu sắc nhất định, từ đó chúng ra sẽ tìm ra được những loại cây tương ứng với mệnh của mình.

 ngu-hanh

Ngũ Hành

2.1 Cây hợp với mệnh Kim

Nhìn theo ngũ hành cũng như thuyết tương sinh thì Thổ sinh Kim. Vì vậy, ngoài chọn các cây thuộc hành Kim ra thì gia chủ mệnh Kim cũng có thể chọn trồng các cây thuộc hành Thổ. Muốn tăng vận khí của bản thân thì người mệnh Kim nên để 4 hoặc 9 chậu cảnh trong nhà là thích hợp nhất.

Để cho người mệnh Kim có thể chủ động thì bạn có thể chọn những cây thuộc màu Kim ( kim loại ) và màu Thổ ( đất ).

– Màu nâu đất.

– Màu vàng thổ.

– Màu trắng.

– Màu bạc.

Một số cây trồng thuộc hành Kim phổ biến nhất : cây kim ngân, sen đá đô la trắng, kim tiền, cây hoa ngọc lan, cây mễ lan, cây cửu lý hương, cây kim bách hợp, cây hàm tiếu, cây kim quế…

cay-phong-thuy-hop-menh-kim

Cây hợp với người mệnh kim

Một số cây trồng thuộc hành Thổ phổ biến nhất : Sen đá nâu, cây hoàng liên gai, cây bách Nhật Bản, cây hoa mai vàng, cây đỗ quyên hoa vàng, cây tre thân vàng, cây hoa ngâu.

Màu tốt nhất, hợp nhất với mệnh Kim chính là màu vàng. Vì vậy bạn có thể chọn các loại cây có lá, thân hoặc hoa màu vàng như: sen đá, cây hoa thủy tiên, cây phát tài, cây kim tiền, cây vạn lưỡng kim, cây quất – quýt. Mệnh Kim cũng hợp với màu trắng, màu bạc, nên nếu bạn thích không gian của mình trang nhã được bao phủ bởi màu trắng thì có thể chọn các loại cây có hoa trắng như : cây Bạch Lan, cây hoa Cửu Ly Hương, cây Trà Phúc Kiến. Mệnh Kim kỵ màu đỏ nên gia chủ chú ý không chọn trồng các cây có lá hay hoa đỏ.

Về dáng cây, gia chủ mệnh Kim nên chọn các cây dạng lá kim, cành sắc, nhọn như cây Tùng. Kim chính là kim loại. Vì vậy người mệnh Kim hợp nhất với đồ đạc, nội thất làm từ kim loại. Bạn cũng có thể áp dụng vào trồng cây bằng cách chọn các loại chậu trồng bằng kim loại.

2.2 Cây hợp với mệnh Mộc

Tương tự ở phần trên thì mệnh Thủy sẽ Tương Sinh cho mệnh Mộc, vậy mệnh mộc sẽ hợp những màu như: Đen, xanh đen, xanh lá, xanh lam, xanh nước biển, tím. Để tăng tài vận cho người mệnh Mộc thì số chậu hoa trong nhà tốt nhất là nên để 3 hoặc 8 chậu.

cay-phong-thuy-hop-menh-moc

Cây hợp với người mệnh Mộc

Một số loại cây phù hợp với mệnh Mộc: Sen đá Bông Hồng Đen, Nhung Viền Đen, cỏ Đồng Tiền, Đế Vương, Trầu Bà, Thạch Bích Cánh Bướm, Kim Ngân thủy sinh, Cau Tiểu Trâm, vì tương sinh với thuộc hành thủy nên các loại thủy sinh đều rất hợp.

2.3 Cây hợp với mệnh Thủy

Theo ngũ hành thì Kim sinh Thủy, và Thủy cũng rất hợp với Thủy. Vậy màu sắc loại cây phù hợp với người mệnh Thủy bao gồm: Đen, xanh và trắng. Để tăng tài vận cho người mệnh Thủy thì số chậu hoa trong nhà tốt nhất là nên để 1 hoặc 6 chậu.

cay-phong-thuy-hop-menh-thuy

Cây hợp với người mệnh Thủy

Từ đó ta sẽ tìm ra được một số loại cây phù hợp với người mệnh Thủy mang đến sức khỏe, tiền tài và may mắn: Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cau Tiểu Trâm, Cẩm Nhung Trắng, sen đá Bông Hồng Đen, cây Nhất Mạt Hương, Lan Hồ Điệp, Dương Xỉ, cây Liêm Hồ Đằng, Trúc Phú Quý, cây Ngọc Kỳ Lân, cây hoa Trà, cây Thường Xuân, cây Mẫu Tử, hoa Đại Tướng Quân…

2.4 Cây hợp với mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa là người yêu thích sự chủ động, sống sôi nổi và nhiệt tình, tuy nhiên lại là người nóng vội. Để giảm tính nóng vội thì việc chăm sóc cây cảnh cũng rất hiệu quả.

cay-phong-thuy-hop-menh-hoa

Cây hợp với người mệnh Hỏa

Theo ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa, và Hỏa với Hỏa cũng rất tốt. Màu đại diện cho mệnh Hỏa là: Đỏ, cam, hồng. Màu đại diện cho mệnh Mộc là xanh lá cây, xanh da trời. Một số loại cây phù hợp với người mệnh Hỏa: Cẩm Nhung đỏ, Cẩm Nhung hồng, cây Phú Quý, Trạng Nguyên, Thanh Thiên, Hồng môn, sen đá Tứ Phương, sen đá 3 màu, sen đá Hồng, sen đá Hường…

2.5 Cây hợp với mệnh Thổ

Theo ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, và Thổ hợp với Thổ. Nên bạn có thể chọn các loại cây tượng trưng cho Hỏa và Thổ có màu đất, nâu, vàng, đỏ, hồng, cam, tím. Dựa vào các màu sắc này bạn có thể chọn cây có thân, lá hay hoa có những màu trên như cây xương rồng tuyết, hoa trạng nguyên, cây phú qúy, hồng môn, thanh thiên, thịnh vượng, cây vạn lộc… Những cây có sắc đỏ rất nhiều, dễ lựa chọn.

cay-phong-thuy-hop-menh-tho

Cây hợp với người mệnh Thổ

Màu nâu bản mệnh có thể chọn các cây như sen đá nâu, sen tứ phương…

Màu vàng sẽ giúp cho người mệnh Thổ khai sáng trí tuệ, tăng cường tính lạc quan, kiên cường. Màu vàng có thể chọn các cây như cây sống đời,  cây cung điện vàng…

Mệnh Thổ rất thích hợp với các vật liệu sành sứ, các vật liệu làm từ đất sét, đá. Vì vậy khi chọn chậu trồng cây, nên chọn chậu gốm sứ, đá,.. với hình vuông vắn.

3. Cây cảnh phong thủy chung

Cây cảnh phong thủy chung là loại cây cảnh được tính theo từng loại, nghĩa là mỗi cây sẽ có một ý nghĩa phong thủy, bạn thấy thích loại cây nào và đang mong muốn điều gì? Thì bạn sẽ lựa chọn cây đó.

Ví dụ:

Cây Kim Ngân, cây Kim Tiền: Ý nghĩa về tiền bạc.

Cây Trường Sinh: Ý nghĩa về sức khỏe.

Cây Phú Quý: Ý nghĩa về sự giàu sang.

Cây Nhất Mạt Hương: Ý nghĩa về giữ tiền.

Cây Sen Đá: Ý nghĩa cho một tình yêu vĩnh cửu bền mãi với thời gian.

Cây Hạnh Phúc: Ý nghĩa về hạnh phúc.

Cây Phát Tài: Ý nghĩa giàu có.

Cây May Mắn, cây Cau Tiểu Trâm, cây Cẩm Nhung: Ý nghĩa may mắn.

Cây Ngọc Ngân: Ý nghĩa tình yêu.

4. Cảnh giác lừa đảo khi mua cây phong thủy

Hiện tại đã xuất hiện nhiều mua bán ăn hoa hồng, không hiểu rõ về cây, hứa hẹn bảo hành rất lâu 1 – 3 tháng, dù chỉ vàng lá hay cây có hiện tượng lạ sẽ đổi mới. Thổi phồng mọi thứ nhằm để bán được hàng rồi liên hệ bảo hành sẽ không bắt máy, đổ trách nhiệm…

Để tránh trường hợp bạn bị tiền mất tật mang. Bạn cần lưu ý và hỏi một số câu hỏi:

– Địa chỉ chính xác của vườn ở đâu. Nếu bên tư vấn chỉ nói chung chung hoặc chỉ nói ngõ rồi bảo đến sẽ chỉ đường thì chắc chắn không phải vườn của họ. Chờ bạn nếu có đến thật thì sẽ gọi báo vườn là khách của họ. Vì nếu bạn là chủ vườn thì bạn có dấu địa chỉ không? Còn có địa chỉ khách muốn đến mà không tìm được sẽ tự gọi.

– Hỏi chế độ bảo hành. Chế độ bảo hành ở đây là đảm bảo cây không bị ủ bệnh từ trước, cây khỏe trước khi giao cho khách. Nếu chế độ bảo hành quá lâu, rồi khách chăm thế nào hỏng cũng sẽ có người đến xem hoặc đổi thì sẽ là lừa đảo.

Quan sát ảnh đăng tại cửa hàng. Nếu ảnh đăng cây tại vườn không giống nhau thì có nghĩa là ảnh đi ăn cắp ở nhiều nơi, rồi đăng lên.

Đó là 3 cách để phát hiện dễ nhất để tránh bạn bị lừa.

Bí quyết chọn cây phong thủy theo tuổi (Đầy đủ cho 12 con giáp)

Bí quyết chọn cây phong thủy theo tuổi (Đầy đủ cho 12 con giáp)

Chọn cây phong thủy theo tuổi cho 12 con giáp cần phải chọn đúng loại cây thì mới đem đến tài lộc và may mắn. Vậy bạn đã biết loại cây nào hợp với tuổi của mình hay chưa? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi này.

Có thể bạn quan tâm:

 • 05 bí quyết chọn cây phong thủy để quầy thu ngân chính xác nhất
 • Top 15 cây phong thủy để bàn theo mệnh để công việc hanh thông
 • Bí quyết chọn cây phong thuỷ cho người mệnh Hoả tuổi Hợi

Trồng và chăm sóc cây phong thủy là thú vui được ưa chuộng hiện nay. Loại cây này đem đến cho người chơi nhiều điều may mắn và thành công. Theo quan niệm phương Đông thì cây phong thủy không chỉ là cây cảnh mà còn là một trong những yếu tố phong thủy ảnh hưởng đến cuộc sống của người trồng. Cây phong thủy có rất nhiều loại khác nhau, mỗi loại lại phù hợp với một hoặc một vài tuổi. Vậy cây phong thủy 12 con giáp là những loại cây nào và mỗi loại cây cảnh đó đem lại điều may mắn gì cho người sở hữu? Hãy cùng tham khảo thông tin cây phong thủy theo tuổi của 12 con giáp trong bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

cây phong thủy theo tuổi cho 12 con giáp
Bạn đã biết tuổi nào chọn cây phong thủy nào chưa?

1. Ý nghĩa của cây phong thủy

Cây phong thủy cũng là một dạng cây cảnh nên chúng có rất nhiều ý nghĩa đối với người sở hữu. Những ý nghĩa cơ bản có thể kể đến như:

 • Mang lại nhiều điều may mắn, hạnh phúc, thành công và tài lộc.
 • Giúp làm sạch không khí, đem lại mỗi trường sống xanh, an toàn.
 • Làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian.
 • Giúp người sở hữu giảm căng thẳng và tăng hiệu suất làm việc.
 • Bảo vệ người sở hữu trước những tác động xấu của các bức xạ từ những thiết bị điện tử.

2. Lựa chọn cây phong thủy theo tuổi thích hợp

Mỗi tuổi sẽ phù hợp với một hoặc một số cây phong thủy khác nhau. Dưới đây là các loại cây cảnh phong thủy được xem là phù hợp nhất với từng tuổi được Trần Anh Group khám phá và tổng hợp:

Cây phong thủy cho tuổi Tý

Theo quan niệm dân gian thì những người tuổi Tý có bản năng cần cù, chăm chỉ và tiết kiệm. Họ cũng là những người thông minh, lanh lợi nên dễ nắm bắt được thời cơ thăng tiến cũng như kinh doanh. Những người tuổi Tý thường có sở thích về tiền nhưng lại không khéo trong vấn đề giữ tiền. Chính vì đó, họ là người kiếm được nhiều tiền nhưng cũng là người chi tiêu nhiều nhất. Do vậy, người tuổi Tý cần một loại cây phong thủy mang ý nghĩa giữ tiền và hỗ trợ họ trong việc kiếm tiền cũng như quản lý tiền bạc.

cây phong thủy theo tuổi cho 12 con giáp 2
Cây phong thủy Kim Tiền cho người tuổi Tý

Các loài cây phong thủy cho tuổi Tý thích hợp nhất như:

 • Cây Kim Tiền,
 • Cây Ngọc Ngân,
 • Cây Phát Tài,
 • Cây Phú Quý,
 • Cay Lan Quân Tử,
 • Cây Trầu Bà,…

Trong số các loài cây nói trên thì cây phong thủy Kim Tiền được xem là cây phù hợp nhất với người tuổi Tý.

Để xem chi tiết hơn ý nghĩa và tác dụng của các loài cây phong thủy tuổi Tý thì bạn xem thêm: tại đây.

Cây phong thủy cho tuổi Sửu

Bản chất của những người tuổi Sửu là chăm chỉ, thật thà, thẳng thắn. Họ cũng là người kiên định, quyết đoán và có ý chí vững vàng trong cuộc sống; do đó rất khó để thay đổi ý kiến của người tuổi Sửu khi họ đã quyết định. Tuy nhiên vì quá trung thực, quá cứng đầu với suy nghĩ của mình, thiếu sự khéo léo mà những người tuổi Sửu cũng gặp không ít khó khăn trong công việc, kinh doanh và cuộc sống. Do vậy, họ cần những cây phong thủy đem lại nhiều may mắn, giảm sự bướng bỉnh đồng thời hỗ trợ họ trong việc giao tiếp, tạo mối quan hệ.

cây phong thủy theo tuổi cho 12 con giáp 3
Cây phong thủy Phong Lộc Hoa cho người tuổi Sửu

Các loài cây phong thủy cho tuổi Sửu thích hợp nhất như:

 • Cây Phong Lộc Hoa,
 • Cây Kim Ngân,
 • Cây phong thủy Vạn Lộc,
 • Cây phong thủy Hồng Môn,
 • Cây phong thủy Phú Quý,
 • Cây phong thủy Vạn Niên Thanh,
 • Cây Sen Đá Nâu,…

Trong đó, cây Phong Lộc Hoa là cây phong thủy may mắn cho người tuổi Sửu nên thường được ưu tiên lựa chọn nhất.

Để xem chi tiết hơn ý nghĩa và tác dụng của các loài cây phong thủy trên đối với người tuổi Sửu thì bạn xem thêm: tại đây.

Cây phong thủy cho tuổi Dần

Đặc điểm của người tuổi Dần là sự cứng đầu, cố chấp và mạnh mẽ. Họ có lòng dũng cảm, sẵn sàng thử thách bản thân và còn là người đa nghi. Người tuổi Dần rất ghét phải tuân thủ mệnh lệnh mà thích lãnh đạo, hướng dẫn của người khác. Họ là những người dám chấp nhận mạo hiểm và sẵn sàng chịu mọi trách nhiệm. Tuy nhiên đôi khi sự cứng đầu, cố chấp này sẽ ảnh hưởng đến công việc cũng như sự nghiệp nên họ cần tới những vật phẩm phong thủy mang tính chất tinh thần, giúp họ thư thái và khôn khéo hơn trong các mối quan hệ.

cây phong thủy theo tuổi cho 12 con giáp 4
Cây phong thủy Ngũ Gia Bì cho người tuổi Dần

Các loài cây phong thủy cho tuổi Dần thích hợp nhất như:

 • Cây Ngũ Gia Bì Xanh,
 • Cây Ngọc Ngân,
 • Cây Trầu Bà Đế Vương,
 • Cây Lan Ý,
 • Cây Phất Dụ Cảnh,
 • Cây Đa Búp Đỏ,…

Trong đó, cây phong thủy Ngũ gia bì là cây thích hợp nhất cho những người tuổi Dần.

Để xem chi tiết hơn ý nghĩa và tác dụng của các loài cây phong thủy với người tuổi Dần thì bạn xem thêm: tại đây.

Cây phong thủy cho tuổi Mão

Người tuổi Mão là những người tinh ranh, thông minh và nhạy bén. Họ có tính cách nhẹ nhàng, ôn hòa và bình tĩnh. Tuy nhiên, người tuổi Mão cũng rất kiên cường và mạnh mẽ, nhất là trong công việc. Trong cuộc sống hàng ngày, họ yêu thích những thứ đơn giản và mong muốn có một cuộc đời yên ổn, yên bình. Điểm nổi bật của người tuổi Mão là khả năng giao tiếp tốt và phong cách sống phóng khoáng nên được nhiều người yêu mến. Những tính cách này của người tuổi Mão tuy tốt nhưng lại khiến công việc không có nhiều điểm sáng nên tốc độ thăng tiến chậm và khó có thể phát tài. Vì vậy, họ cần đến những cây phong thủy phù hợp để giúp họ nắm bắt cơ hội cũng như gia tăng sự may mắn, thành công.

cây phong thủy theo tuổi cho 12 con giáp 5
Cây phong thủy Phát Lộc cho người tuổi Mão

Các loài cây phong thủy cho tuổi Mão thích hợp nhất như:

 • Cây Phát Tài,
 • Cây phong thủy Lưỡi Hổ,
 • Cây Kim Ngân,
 • Cây Trúc Phú Quý,
 • Cây Cẩm Nhung Hồng,
 • Cây Sen Tứ Phương,…

Trong đó, cây Phát Tài là cây phong thủy thích hợp nhất cho những người tuổi Mão.

Để xem chi tiết hơn ý nghĩa và tác dụng của các loài cây phong thủy trên với người tuổi Mão thì bạn xem thêm: tại đây.

Cây phong thủy cho tuổi Thìn

Người tuổi Thìn có tính cách ngay thẳng, mạnh mẽ, cuồng nhiệt và đầy khát vọng. Họ tràn đầy năng lượng, sức mạnh, họ cũng có sức quyến rũ và thu hút người khác. Người tuổi Thìn luôn muốn vượt lên trên người khác và sẵn sàng hành động để đạt được mục đích. Tuy nhiên đôi khi họ lại bốc đồng, thích thể hiện nên rất dễ bị người khác ganh ghét. Do đó, những người tuổi Thìn dễ bị người khác hãm hại, gây tổn thất về tiền bạc. Vì vậy họ nên lựa chọn cây phong thủy có tác dụng tốt với tâm trí, hạn chế sự nóng nảy, bốc đồng.

cây phong thủy theo tuổi cho 12 con giáp 6
Cây phong thủy Xương Rồng cho người tuổi Thìn

Các loài cây phong thủy cho tuổi Thìn thích hợp nhất như:

 • Cây Xương Rồng,
 • Cây Bạch Mã Hoàng Tử,
 • Cây Vạn Niên Thanh,
 • Cây Kim Tiền,
 • Cây Lan Quân Tử,
 • Cây Đa Búp Đỏ,…

Trong đó, cây phong thủy Xương Rồng là cây thích hợp nhất cho những người tuổi Thìn.

Để xem chi tiết hơn ý nghĩa và tác dụng của các loài cây phong thủy trên với người tuổi Thìn thì bạn xem thêm: tại đây.

Cây phong thủy cho tuổi Tỵ

Bí ẩn là từ chính xác nhất dùng để miêu tả người tuổi Tỵ. Họ là những người kiên nhẫn, khôn ngoan; có nhiều ham muốn và khát vọng. Bên cạnh đó, người tuổi Tỵ khá thích chiếm hữu và có yêu cầu cao với người khác. Những người này còn có tính cách bướng bỉnh, ưa thích mạo hiểm nhưng lại không biết điểm dừng, không biết nắm bắt nên đôi khi để những cơ hội, may mắn tuột khỏi tay. Do đó họ cần những cây phong thủy thu hút may mắn và giúp họ giữ lại bình tĩnh và kìm hãm tính thích mạo hiểm.

cây phong thủy theo tuổi cho 12 con giáp 7
Cây phong thủy Cỏ Đồng Tiền cho người tuổi Tỵ

Các loài cây phong thủy cho tuổi Tỵ thích hợp nhất như:

 • Cây Cỏ Đồng Tiền,
 • Cây Lan Ý,
 • Cây Thủy Tùng,
 • Cây Phong Lộc Hoa,
 • Cây Kim Ngân,
 • Cây Ngọc Bích,…

Trong số các cây phong thủy trên thì cây Cỏ Đồng Tiền được xem là loài cây phù hợp nhất với những người tuổi Tỵ.

Ngoài ra để xem chi tiết hơn ý nghĩa và tác dụng của các loài cây phong thủy với người tuổi Tỵ thì bạn xem thêm: tại đây.

Cây phong thủy cho tuổi Ngọ

Những người tuổi Ngọ được biết đến là người mạnh mẽ, giỏi giang cả về việc kiếm tiền và giữ tiền. Họ là những người nhiệt huyết, kiên cường và bền bỉ trong công việc. Tuy nhiên đôi khi vì quá độc lập, mạnh mẽ mà sẽ khiến các quyết định kinh doanh không đạt được hiệu quả như mong đợi. Do vậy, người tuổi Ngọ cần tới những cây phong thủy có tính chất dẻo dai, thể hiện sự uyển chuyển, thu hút; tập trung may mắn, tiền tài.

cây phong thủy theo tuổi cho 12 con giáp 8
Cây phong thủy Trầu Bà cho người tuổi Ngọ

Các loài cây phong thủy cho tuổi Ngọ thích hợp nhất như:

 • Cây Trầu Bà,
 • Cây Lan Bạch Chỉ
 • Cây Thiết Mộc Lan,
 • Cây Trạng Nguyên,
 • Cây Cau Tiểu Trâm,
 • Cây Hoa Giấy Trắng,…

Trong đó, cây Trầu Bà là cây phong thủy thích hợp nhất cho những người tuổi Ngọ nên được họ yêu thích và lựa chọn nhiều nhất tại các cửa hàng cây cảnh.

Để xem chi tiết hơn ý nghĩa và tác dụng của các loài cây phong thủy phù hợp với người tuổi Ngọ thì bạn xem thêm: tại đây.

Cây phong thủy cho tuổi Mùi

Sự ôn hòa, điềm tĩnh, bình thản và mang thiên hướng nghệ thuật là những tính từ dùng để miêu tả tính cách và con người tuổi Mùi. Những người này thường có nhiều may mắn cũng gặp được nhiều quý nhân phù trợ. Họ còn là người thông minh, sắc sảo và có khả năng nhìn xa trông rộng. Tuy nhiên, những người tuổi Mùi lại khá cố chấp lại và không biết cách tận dụng cũng như không chuyên tâm nên thường không đạt được sự giàu sang hay may mắn, hạnh phúc. Do đó, họ cần những cây phong thủy đem lại sự may mắn, tài lộc và thành công.

cây phong thủy theo tuổi cho 12 con giáp 9
Cây phong thủy Lan Quân Tử cho người tuổi Mùi

Các loài cây phong thủy cho tuổi Mùi thích hợp nhất như:

 • Cây Lan Quân Tử,
 • Cây phong thủy Vạn Tuế,
 • Cây Sen Đá,
 • Cây Tùng La Hán,
 • Cây Phất Dụ Cảnh,
 • Cây Cẩm Tú Cầu,…

Trong số các loài cây phong thủy trên thì cây được xem là phù hợp nhất với người tuổi Mùi là cây Lan Quân Tử.

Nếu bạn muốn xem chi tiết hơn ý nghĩa và tác dụng của các loài cây phong thủy với người tuổi Mùi thì xem thêm: tại đây.

Cây phong thủy cho tuổi Thân

Nhắc đến những người tuổi Thân thì không thể phủ định sự thông minh, nhanh nhẹn và khéo léo. Trong cuộc sống họ là người vui vẻ, cởi mở và nhiều năng lượng tích cực. Người tuổi Thân đa số là những người tài giỏi trong mọi việc nhất là việc giao tiếp, tạo mối quan hệ. Tuy nhiên, đôi khi trong công việc họ lại vội vàng đưa ra các quyết định khiến bản thân gặp khó khăn trên con đường sự nghiệp. Do vậy người tuổi Thân cần tới các loài cây phong thủy phù hợp để giúp họ bình tĩnh, suy nghĩ chín chắn hơn trước khi quyết định.

cây phong thủy theo tuổi cho 12 con giáp 10
Cây phong thủy Tùng Bồng Lai cho người tuổi Thân

Các loài cây phong thủy cho tuổi Thân thích hợp nhất như:

 • Cây Tùng Bồng Lai,
 • Cây Lộc Vừng,
 • Cây Thanh Tâm,
 • Cây Vạn Lộc,
 • Cây Cau Nhật,
 • Cây Đế Vương,…

Trong đó, cây phong thủy Tùng Bồng Lai là cây thích hợp nhất cho những người tuổi Thân.

Để xem chi tiết hơn ý nghĩa và tác dụng của các loài cây phong thủy với người tuổi Thân thì bạn xem thêm: tại đây.

Cây phong thủy cho tuổi Dậu

Người tuổi Dậu là những người nhanh trí, kiên cường, chăm chỉ, tận tụy với công việc và hay nhận được sự giúp đỡ của nhiều người. Tuy nhiên, những người này lại không giữ được tiền bạc cũng như thiếu sự may mắn về đường tài lộc. Bên cạnh đó, họ quá thẳng thắn nên đôi khi không để ý đến cảm xúc của người khác khiến những mối quan hệ xấu đi. Chính vì vậy những người tuổi Dậu thường gặp khó khăn trong công việc, các mối quan hệ và quanh năm phải làm lụng vất vả. Để hạn chế những điều xấu người tuổi Dậu nên lựa chọn các cây phong thủy phù hợp.

cây phong thủy theo tuổi cho 12 con giáp 11
Cây phong thủy Sen Đá cho người tuổi Dậu

Các loài cây phong thủy cho tuổi Dậu thích hợp nhất như:

 • Cây Sen Đá,
 • Cây Lưỡi Hổ,
 • Cây Phát Tài Khúc,
 • Cây Lộc Vừng,
 • Cây Vạn Niên Thanh Vàng,
 • Cây Kim Tiền,…

Trong số các loài cây phong thủy thì cây Sen Đá được xem là cây thích hợp nhất cho người tuổi Dậu.

Để xem chi tiết hơn ý nghĩa và tác dụng của cây phong thủy phù hợp với người tuổi Dậu thì bạn xem thêm: tại đây.

Cây phong thủy cho tuổi Tuất

Là người sống ngay thẳng, thật thà và trung thành nhưng vì không biết xu nịnh và không biết quản lý tiền bạc nên những người tuổi Tuất thường khá vất vả trong công việc cũng như cuộc sống. Họ cũng không biết nắm bắt thời cơ nên khó phát triển sự nghiệp. Chính vì vậy những người tuổi Tuất phải cần đến sự hỗ trợ của cây phong thủy.

cây phong thủy theo tuổi cho 12 con giáp 12
Cây phong thủy Kim Ngân cho người tuổi Tuất

Các loài cây phong thủy cho tuổi Tuất thích hợp nhất như:

 • Cây Kim Ngân,
 • Cây Vạn Niên Thanh,
 • Cây Bạch Mã Hoàng Tử,
 • Cây Tùng Bồng Lai,
 • Cây Phú Quý,
 • Cây Phong Lộc Hoa,…

Trong đó, cây phong thủy Kim Ngân là cây phù hợp nhất với những người tuổi Tuất.

Ngoài ra, để xem chi tiết hơn ý nghĩa và tác dụng của cây phong thủy cho người tuổi Tuất thì bạn xem thêm: tại đây.

Cây phong thủy cho tuổi Hợi

Trong số các con giáp thì Hợi là con vật có lá số tử vi may mắn nhất. Những người tuổi Hợi thường có cuộc sống yên bình, sung túc và ổn định. Tuy nhiên chính điều này đã khiến người tuổi Hợi không biết tiết kiệm, tiêu xài hoang phí. Vì vậy họ cần những cây phong thủy giúp họ giữ ổn định tâm trí và sáng suốt trong các quyết định về tiền bạc.

cây phong thủy theo tuổi cho 12 con giáp 13
Cây phong thủy Nhất Mạt Hương cho người tuổi Hợi

Các loài cây phong thủy cho tuổi Dậu thích hợp nhất như:

 • Cây Nhất Mạt Hương,
 • Cây Hồng Môn,
 • Cây Kim Tiền,
 • Cây Lưỡi Hổ,
 • Cây Lan Hồ Điệp,
 • Cây Cau Tiểu Trâm,…

Trong số các loài cây phong thủy thì cây Nhất Mạt Hương được xem là cây thích hợp nhất cho người tuổi Hợi.

Để xem chi tiết hơn ý nghĩa và tác dụng của cây phong thủy phù hợp với người tuổi Hợi thì bạn xem thêm: tại đây.

3. Bí quyết lựa chọn cây phong thủy phù hợp

Để chọn được cây phong thủy phù hợp bạn cần xác định được cung, mệnh và tuổi của mình sau đó lựa chọn các cây phù hợp. Bạn có thể chọn cây phong thủy theo các cơ sở sau:

Chọn cây phù hợp với tuổi

Đây là phương thức chọn nhanh chóng nhất. Mỗi tuổi sẽ có các loại cây phong thủy phù hợp khác nhau. Như nội dung trên đã đề cập, mỗi cây phong thủy sẽ phù hợp với một hoặc một vài tuổi khác nhau. Bạn có thể chọn các loại cây được gợi ý bên trên hoặc chọn lựa các loại cây phong thủy khác. Trên thị trường cây cảnh theo quan niệm phong thủy thì còn có nhiều loại cây phong thủy khác phù hợp với từng tuổi khác nhau. Do đó, nếu bạn không thích các loại cây ở trên thì vẫn còn rất nhiều cây phong thủy hợp tuổi khác có thể lựa chọn.

Chọn cây phong thủy theo mệnh

Tương tự như việc chọn lựa cây phong thủy theo tuổi, việc lựa chọn cây phong thủy theo mệnh cũng cần được chú ý và quyết định phù hợp.

Theo quan niệm phương Đông thì trong phong thủy, sinh mệnh có 5 mệnh là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, mỗi mệnh tương ứng với một màu hoặc một vài loại cây khác nhau.

Nếu chọn cây theo mệnh thì bạn còn cần quan tâm đến mối quan hệ tương sinh tương khắc. Lựa chọn cây cảnh tương sinh sẽ đem lại nhiều điều thuận lợi, may mắn. Còn nếu bạn chọn hoặc người khác tặng cây tương khắc thì có thể sẽ mang đến nhiều điều bất lợi. Do vậy bạn cần tìm hiểu bản mệnh của mình là gì, từ đó xác định loại cây nào sẽ phù hợp với bản thân, sau đó tự mình đi lựa chọn là thích hợp nhất.

Dưới đây là các bài viết cụ thể nói về cây phong thủy hợp với từng mệnh mà bạn có thể tham khảo:

 • Cây phong thủy hợp mệnh Kim
 • Cây phong thủy hợp mệnh Mộc
 • Cây phong thủy hợp mệnh Thủy
 • Cây phong thủy hợp mệnh Hỏa
 • Cây phong thủy hợp mệnh Thổ

4. Tổng kết

Với mỗi tuổi khác nhau sẽ có cây phong thủy phù hợp khác nhau. Để đảm bảo đem đến nhiều điều thuận lợi, may mắn thì bạn nên tìm hiểu kỹ hơn về tuổi và mệnh của mình sau đó lựa chọn cây trồng phù hợp. Khi đã chọn được cây phù hợp rồi, bạn bắt buộc phải tạo một không gian sống thích hợp cho cây bởi theo quan niệm thì nếu cây phong thủy khô và héo sẽ đem lại nhiều điều không may mắn. Đặc biệt, nếu cây phong thủy bị chết thì bạn sẽ đối mặt với nhiều điều xui rủi. Do vậy, nguyên tắc khi bài trí cây phong thủy bạn cần nhớ đó là:

 • Phải chọn ĐÚNG cây phong thủy (hợp mệnh, hợp tuổi), nếu không thì không nên trồng/trưng bất cứ cây phong thủy nào;
 • Phải chăm sóc cây thật tốt, đảm bảo xanh tốt quanh năm, nếu không thì không nên trồng/trưng (các cây phong thủy hiện nay đều khá dễ trồng và chăm sóc nên bạn không cần quá lo lắng sẽ phải tốn thời gian hay hao tâm tổn sức cho vấn đề này).

Như vậy, bài viết đã chia sẻ đến bạn kiến thức về cây phong thủy theo tuổi chi tiết cho 12 con giáp. Ngoài ra, nếu bạn muốn tham khảo thêm nhiều tin tức hữu ích khác về cây phong thủy hoặc kiến thức phong thủy, hãy vào mục Phong thủy của website này để tìm đọc nhiều bài viết hay.

Nguồn: Trần Anh Group

Tổng hợp các loại cây phong thủy theo mệnh và tuổi … – Eva

Tổng hợp các loại cây phong thủy theo mệnh và tuổi mang lại nhiều tài lộc

LỰA CHỌN CÂY PHONG THỦY THEO MỆNH

Cây phong thủy theo mệnh được chia theo Ngũ Hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mỗi tuổi tương ứng với một mệnh và màu sắc nhất định. Vì vậy, nên lựa chọn cây cảnh tương ứng với mệnh của mình.

Bảng tương sinh – tương khắc trong Ngũ Hành

Cây phong thủy hợp mệnh KIM

Những người mệnh Kim có mục tiêu sống độc lập và kỷ luật. Mệnh này nghĩa là kim loại nên màu sắc tương hợp là trắng, bạc, vàng và nên áp dụng chọn chậu trồng bằng kim loại.

Cây Lan Chi là lựa chọn hoàn hảo cho gia chủ mệnh Kim. Lan chi hay cây dây nhện có thể trồng cả thủy sinh và trong đất. Điểm nổi bật của loài cây này là lá dài nhọn pha lẫn hai màu trắng xanh. Loại cây này sẽ mang lại vượng khí tốt cho gia đình.

Tổng hợp các loại cây phong thủy theo mệnh và tuổi mang lại nhiều tài lộc - 3

Cây lan chi

Ngoài ra, bạn cũng có thêm một số lựa chọn khác:

– Mong muốn có sức khỏe tốt: Chọn những cây phong thủy có màu sắc tương sinh với mệnh Thổ vì Thổ sinh Kim: cây lưỡi hổ, cây thịnh vượng, cây thiết mộc lan, cây trầu bà vàng, cây huy hoàng, cây lưỡi mèo, cây cau Nhật…

– Mong muốn cuộc sống gia đình trở nên hạnh phúc hơn: Chọn những cây phong thủy mang màu sắc tương sinh với mệnh Kim: cây lan ý, cây ngọc ngân, cây bạch mã hoàng tử, cây ngân hậu…

Cây phong thủy hợp mệnh MỘC

Người mệnh Mộc có tính dứt khoát, kiên định và luôn cố gắng trong mọi hoàn cảnh. Người mệnh này hợp với cỏ cây nên màu sắc tương hợp màu đen, xanh đen, xanh lá, xanh lam, xanh biển, tím. Trồng cây xanh khiến không gian trong lành hơn, giúp con người giảm căng thẳng, giảm lo âu, cân bằng tinh thần thư thái.

Cây Vạn Niên Thanh sẽ giúp gia chủ mệnh Mộc hòa hợp trong chuyện tình cảm, gia đình hạnh phúc an yên, rước lộc vào nhà.

Tổng hợp các loại cây phong thủy theo mệnh và tuổi mang lại nhiều tài lộc - 4

Cây vạn niên thanh

Ngoài ra, bạn cũng có thêm một số lựa chọn khác:

– Mong muốn cuộc sống gia đình hạnh phúc, các mối quan hệ trở nên tốt hơn: Chọn cây phong thủy có màu sắc tương sinh với mệnh Mộc: cây kim tiền, cây mật cật, cây phát tài núi, cây đại phú gia, cây bàng Singapore, cây trầu bà thanh xuân, cây ngũ gia bì, cây trúc nhật, cỏ đồng tiền…

– Muốn tăng tài lộc, thăng tiến trong công việc: Chọn cây phong thủy có màu sắc tương sinh với mệnh Hỏa vì Hỏa sinh Mộc: cây phú quý, cây hồng môn, cây đa búp đỏ, cây bao thanh thiên, cây trạng nguyên, cây đuôi công…

Cây phong thủy hợp mệnh THỦY

Người mệnh Thủy dịu dàng, chính thực, suy nghĩ rất sâu sắc, luôn đặt ra các tiêu chí phấn đấu để thực hiện tốt nhất. Mệnh này là nước nên hợp với màu đen, xanh, trắng.

Cây Thường Xuân sẽ đem lại may mắn, bình an và nguồn tài lộc cho gia chủ. Loại cây này cân bằng, điều hòa không khí để mang đến không gian trong lành. Nguồn vượng khí của cây cảnh sẽ xua đuổi nguồn khí xấu.

Tổng hợp các loại cây phong thủy theo mệnh và tuổi mang lại nhiều tài lộc - 5

Cây thường xuân

Ngoài ra, bạn cũng có thêm một số lựa chọn khác:

– Mong muốn có sức khỏe: Chọn cây phong thủy có màu sắc tương sinh với mệnh Kim vì Kim sinh Thủy như: cây lan ý, cây ngọc ngân, cây trầu bà sữa, cây bạch mã hoàng tử…

– Mong muốn tăng tài lộc và thăng tiến trong công việc: Chọn cây phong thủy có màu sắc tương sinh với mệnh Mộc: cây kim tiền, cây mật cật, cây phát tài núi, cây đại phú gia, cây bàng Singapore, cây ngũ gia bì xanh, cây trúc nhật, cỏ đồng tiền…

Cây phong thủy hợp mệnh HỎA

Người mệnh Hỏa thường có thiên hướng làm lãnh đạo. Hỏa tượng trưng cho lửa, thường mang lại hạnh phúc, ánh sáng, có cũng có thể bùng cháy, tuôn trào, hoặc có thể bạo tàn. Màu tương hợp là đỏ, cam, hồng.

Cây Hồng Môn luôn mang đến sự may mắn, tiền tài, danh vọng cho gia đình. Không chỉ có tác dụng điều hòa không khí đem đến không gian sống trong lành, loài cây này còn có tác dụng xua đuổi vận xui.

Tổng hợp các loại cây phong thủy theo mệnh và tuổi mang lại nhiều tài lộc - 6

Cây hồng môn

Ngoài ra, bạn cũng có thêm một số lựa chọn khác:

– Mong muốn có sức khỏe tốt: Chọn những cây phong thủy có màu sắc tương sinh với mệnh Mộc như: cây kim tiền, cây mật cật, cây thanh tâm, cây kim ngân, cỏ đồng tiền, cây trầu bà leo cột…

– Mong muốn cuộc sống gia đình hạnh phúc: Chọn những cây phong thủy có màu sắc tương sinh với mệnh Hỏa như: cây phú quý, cây lan quân tử, cây đa búp đỏ, cây bao thanh thiên, cây trạng nguyên, cây đuôi công, cây cau đỏ…

Cây phong thủy hợp mệnh THỔ

Người có mệnh Thổ thường có tính công bằng, thông minh, khôn ngoan, hiền lành. Mệnh này là đất nên hợp với màu nâu, vàng, tím cam.

Cây Lưỡi Hổ với vẻ ngoài quyến rũ và đầy sức sống sẽ giúp cân bằng vượng khí, thu hút tài lộc, giúp bạn luôn gặp nhiều may mắn và thành công. Nên trồng cây trong chậu gốm sứ hoặc đá có hình dáng vuông vắn.

Tổng hợp các loại cây phong thủy theo mệnh và tuổi mang lại nhiều tài lộc - 7

Cây lưỡi hổ

– Mong muốn có sức khỏe tốt: Chọn cây phong thủy mang màu sắc tương sinh với mệnh Hỏa: cây phú quý hồng môn, cây đa búp đỏ, cây bao thanh thiên, cây trạng nguyên, cây trầu bà đế vương đỏ, cây cây đuôi công, cây cau đỏ…

– Mong muốn có cuộc sống gia đình hạnh phúc: Chọn cây phong thủy mang màu sắc tương sinh với mệnh Thổ như: cây ngũ da bì, cây thịnh vượng, cây thiết mộc lan, cây trầu bà vàng, cây trúc bách hợp, cây huy hoàng, cây cau vàng, cây phát tài sọc, cây lưỡi mèo…

LỰA CHỌN CÂY PHONG THỦY THEO TUỔI

Cây phong thủy theo tuổi được chia theo 12 con giáp với những đặc tính đặc trưng khác nhau. Chọn cây hợp tuổi sẽ giúp tăng tài vận và may mắn.

Tổng hợp các loại cây phong thủy theo mệnh và tuổi mang lại nhiều tài lộc - 8

Hình ảnh 12 con giáp

Cây phong thủy cho tuổi TÝ

– Ưu điểm: cần cù, chăm chỉ, thông minh, lanh lợi, dễ nắm bắt thời cơ thăng tiến trong công việc cũng như kinh doanh.

– Nhược điểm: không giữ được tiền.

Người tuổi Tý cần một loại cây có thể giúp họ giữ tiền, hỗ trợ kiếm tiền cũng như quản lý tiền bạc như: cây kim tiền, cây ngọc ngân, cây phát tài, cây phú quý, cây lan quân tử…

Tổng hợp các loại cây phong thủy theo mệnh và tuổi mang lại nhiều tài lộc - 9

Cây ngọc ngân

Cây phong thủy cho tuổi SỬU

– Ưu điểm: chăm chỉ, thật thà, thẳng thắn, kiên định, quyết đoán, và có ý chí vững vàng.

– Nhược điểm: bản tính quá trung thực, quá cứng đầu nên gặp không ít khó khăn trong công việc, kinh doanh cũng như cuộc sống.

Người tuổi Sửu cần những cây lại nhiều may mắn, áp chế được sự ương bướng, đồng thời hỗ trợ giao tiếp, tạo các mối quan hệ như: cây phong mộc hoa, cây kim ngân, cây vạn lộc, cây phú quý, vạn niên thanh…

Tổng hợp các loại cây phong thủy theo mệnh và tuổi mang lại nhiều tài lộc - 10

Cây vạn lộc

Cây phong thủy cho tuổi DẦN

– Ưu điểm: cứng đầu, cố chấp nhưng rất mạnh mẽ, dũng cảm, sẵn sàng thử thách bản thân, dám mạo hiểm, chấp nhận mọi khó khăn và chịu trách nhiệm với lựa chọn của mình.

– Nhược điểm: đa nghi, thích lãnh đạo và rất ghét phải tuân thủ mệnh lệnh từ người khác. Chính sự cứng đầu cố chấp sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như công việc của họ.

Người tuổi Dần những loại cây phong thủy trợ giúp tinh thần, giúp học thư thái, khôn khéo hơn trong các mối quan hệ như: cây ngũ gia bì xanh, cây ngọc ngân, cây trầu bà đế vương, cây lan ý, cây đa búp đỏ…

Tổng hợp các loại cây phong thủy theo mệnh và tuổi mang lại nhiều tài lộc - 11

Cây ngũ da bì

Cây phong thủy cho tuổi MÃO

– Ưu điểm: tinh ranh, thông minh nhưng rất nhạy bén, trong công việc rất kiên cường, mạnh mẽ, khả năng giao tiếp tốt, phong cách sống phóng khoáng nên được mọi người yêu mến.

– Nhược điểm: chính nét tính cách này khiến họ không có nhiều điểm sáng trong công việc, thăng tiến chậm.

Người tuổi Mão cần những cây phong thủy giúp họ nắm bắt cơ hội, gia tăng sự may mắn, thành công trong công việc như: cây phát tài, cây lưỡi hổ, cây kim ngân, cây phú quý, cây sen tứ phương…

Tổng hợp các loại cây phong thủy theo mệnh và tuổi mang lại nhiều tài lộc - 12

Cây sen tứ phương

Cây phong thủy cho tuổi THÌN

– Ưu điểm: ngay thẳng, cuồng nhiệt, đầy khát vọng, căng tràn năng lượng sống, nhiều sức mạnh nhưng cũng đầy sức quyến rũ và thu hút người khác.

– Nhược điểm: bốc đồng, thích thể hiện nên rất dễ bị người khác ganh ghét, hãm hại, gây tổn thương về tiền bạc.

Người tuổi Thìn nên lựa chọn những cây phong thủy có thể giúp họ kiềm chế sự nóng nảy, bốc đồng như: cây xương rồng, cây bạch mã hoàng tử, cây vạn niên thanh, cây kim tiền, cây lan quân tử…

Tổng hợp các loại cây phong thủy theo mệnh và tuổi mang lại nhiều tài lộc - 13

Cây xương rồng

Cây phong thủy cho tuổi TỴ

– Ưu điểm: kiên nhẫn, khôn ngoan, nhiều ham muốn và đầy khát vọng.

– Nhược điểm: bướng bỉnh, ưa thích mạo hiểm nhưng lại không biết điểm dừng, khó nắm bắt cơ hội, thường để may mắn tuột khỏi tay.

Người tuổi Tỵ cần những cây phong thủy thu hút may mắn, giúp họ giữ được bình tĩnh và kìm hãm bản tính thích mạo hiểm như: cỏ đồng tiền, cây lan ý, cây thủy tùng, cây phong lộc hoa, kim ngân, ngọc bích…

Tổng hợp các loại cây phong thủy theo mệnh và tuổi mang lại nhiều tài lộc - 14

Cây lan ý

Cây phong thủy cho tuổi NGỌ

– Ưu điểm: mạnh mẽ, cực kỳ giỏi giang trong việc kiếm tiền và giữ tiền, nhiệt huyết, kiên cường, bền bỉ trong công việc.

– Nhược điểm: vì quá độc lập nên đôi khi các quyết định của họ không mang lại kết quả như họ mong muốn.

Người tuổi Ngọ cần những cây phong thủy có tính chất dẻo dai, uyển chuyển, tập trung sự may mắn và tiền tài cho họ như: cây trầu bà, cây lan bạch chỉ, cây thiết mộc lan, cây trạng nguyên, cây hoa giấy…

Tổng hợp các loại cây phong thủy theo mệnh và tuổi mang lại nhiều tài lộc - 15

Cây trạng nguyên

Cây phong thủy cho tuổi MÙI

– Ưu điểm: ôn hòa, điềm tĩnh, mang thiên hướng nghệ thuật, gặp nhiều may mắn và có quý nhân phù trợ.

– Nhược điểm: cố chấp, không chuyên tâm vào một việc nhất định nên khó đạt được sự giàu sang, hạnh phúc lâu bền.

Người tuổi Mùi cần những cây phong thủy đem lại sự may mắn, tài lộc và thành công cho họ như: cây lan quân tử, cây vạn tuế, cây sen đá, cây tùng la hán, cây phất dụ cảnh…

Tổng hợp các loại cây phong thủy theo mệnh và tuổi mang lại nhiều tài lộc - 16

Cây lan quân tử

Cây phong thủy cho tuổi THÂN

– Ưu điểm: thông minh, nhanh nhẹn, rất khéo léo, giỏi giao tiếp và tạo dựng mối quan hệ.

– Nhược điểm: trong công việc thường vội vàng đưa ra quyết định khiến bản thân gặp khó khăn trên con đường sự nghiệp.

Người tuổi Thân cần tới các loài cây phong thủy phù hợp để giúp họ bình tĩnh, suy nghĩ kỹ càng, thận trọng hơn khi quyết định là: cây tùng bồng lai, cây lộc vừng, cây thanh tâm, cây vạn lộc, cây cau Nhật, cây đế vương…

Tổng hợp các loại cây phong thủy theo mệnh và tuổi mang lại nhiều tài lộc - 17

Cây tùng bồng lai

Cây phong thủy cho tuổi DẬU

Ưu điểm: nhanh trí, chăm chỉ kiên cường và tận tụy với công việc.

– Nhược điểm: không giữ được tiền bạc, cũng như không thường xuyên gặp được may mắn trên con đường tài lộc. Họ cũng là những người quá thẳng thắn nên đôi khi không để ý đến cảm xúc của người khác nên ảnh hưởng đến mối quan hệ với mọi người.

Người tuổi Dậu nên chọn những cây phong thủy để hỗ trợ cũng như hạn chế những điều xấu như: cây sen đá, cây lưỡi hổ, cây phát tài khúc, cây lộc vừng, cây kim tiền, cây vạn niên thanh..

Tổng hợp các loại cây phong thủy theo mệnh và tuổi mang lại nhiều tài lộc - 18

Cây kim tiền

Cây phong thủy cho tuổi TUẤT

– Ưu điểm: sống ngay thẳng, thật thà và cực kỳ chân thành.

– Nhược điểm: không biết xu nịnh, cũng không biết quản lý tài chính nên thường khá vất vả trong công việc cũng như cuộc sống, không biết nắm bắt thời cơ nên khó phát triển sự nghiệp.

Người tuổi Tuất cần trưng những cây phong thủy như: cây kim ngân, cây vạn niên thanh, cây bạch mã hoàng tử, cây tùng bồng lai, cây phú quý…

Tổng hợp các loại cây phong thủy theo mệnh và tuổi mang lại nhiều tài lộc - 19

Cây bạch mã hoàng tử

Cây phong thủy cho tuổi HỢI

– Ưu điểm: có cuộc sống khá yên bình, sung túc và ổn định.

– Nhược điểm: chính sự yên ổn quá mức khiến họ thường tiêu xài hoang phí, không biết tiết kiệm.

Người tuổi Hợi cần những cây phong thủy giúp họ giữ ổn định tâm trí và giữ được tiền tài như: cây nhất mạt hương, cây hồng môn, cây kim tiền, cây lưỡi hổ, cây lan hồ điệp, cây cau tiểu trâm…

Tổng hợp các loại cây phong thủy theo mệnh và tuổi mang lại nhiều tài lộc - 20

Cây nhất mạt hương

LỰA CHỌN CÂY PHONG THỦY THEO Ý NGHĨA

Mỗi loại cây đều mang một ý nghĩa nhất định. Bạn có thể lựa chọn cây tùy theo mục đích mình mong muốn.

– Sức khỏe dồi dào: cây trường sinh.

– Gặp nhiều hạnh phúc: cây hạnh phúc.

– Tình yêu vĩnh cửu với thời gian: cây sen đá.

– Tiền bạc: cây kim ngân, cây kim tiền.

– Sự giàu sang: cây phú quý.

– Giữ được tiền của: cây nhất mạt hương.

– Trở nên giàu có: cây phát tài.

– Gặp nhiều may mắn: cây may mắn, cây cau tiểu trâm, cây cẩm nhung.

– Gặp được tình yêu: cây ngọc ngân.

Những lưu ý khi lựa chọn cây phong thủy

Nếu chọn cây phong thủy không đúng bản mệnh hay đặt sai vị trí sẽ không mang đến sức khỏe, may mắn mà ảnh hưởng đến tài lộc. Nghiêm trọng hơn thì chúng sẽ gây ra mâu thuẫn khiến gia can lục đục, cuộc sống không hạnh phúc. Vì vậy, cần lưu ý một vài điều sau đây:

– Cây phải hợp với bản mệnh của gia chủ. Tuyệt đối không chọn các loại cây xung khắc để tránh gặp tai họa.

– Chọn các loại cây phát triển tốt, cành lá sum suê. Nếu là loại có hoa thì phải lựa chọn màu sắc tươi tắn, nhiều nụ, nhiều hoa.

– Lựa chọn cây phù hợp không gian sống. Có nhiều loại như cây phong thủy để bàn, trồng trước nhà… Nếu chọn không phù hợp sẽ khiến tài khí bị xua đuổi, vận xui ào tới.

– Tránh việc đặt bừa bãi với số lượng lớn, mất kiểm soát, có thể che mất ánh sáng và cản trở các luồng vượng khí lưu thông.

– Cần chăm sóc kỹ lưỡng, tuyệt đối không được để cây chết hay khô héo. Đồng thời, khi cây lớn phát triển mạnh thì phải chuyển sang chậu mới.

Mua cây phong thủy ở đâu và giá bao nhiêu?

Bạn có thể dễ dàng tìm mua cây phong thủy ở tất cả các cửa hàng bán cây cảnh trong thành phố mình đang sinh sống hoặc có thể đặt hàng online qua các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada… với mức giá linh hoạt từ 20 nghìn đồng đến hàng trăm, hàng triệu đồng tùy từng loại cây và nhu cầu mua sắm.

Rắn rất sợ mùi của 3 loại cây này, trồng ở ban công không phải sợ chúng bò vào nhà

Để phòng tránh bạn có thể thử trồng một trong số loại cây “khắc tinh” của rắn.

Nhà – Vườn

Related Posts