Hướng Bàn Thờ Tuổi Tân Hợi 1971 Hot 2023Phong thủy ban thờ: Hướng ban thờ tài lộc cho tuổi Tân Hợi

Phong thủy ban thờ: Hướng ban thờ tài lộc cho tuổi Tân Hợi – 1971

Năm Tân Hợi (tương ứng với năm 1971 dương lịch) có tiết Lập xuân rơi vào ngày 9 tháng Giêng năm Tân Hợi (4/2/1971). Vì năm âm lịch khởi đầu từ tiết Lập xuân (xem bài “Hướng ban thờ cho tuổi Giáp Tý”), nên tuổi Tân Hợi – 1971 được tính cho những người sinh từ ngày 9 tháng Giêng đến ngày 20 tháng 12 năm Tân Hợi.

Tức từ ngày 4/2/1971 đến ngày 4/2/1972 dương lịch.

Tuổi Tân Hợi, cả nam và nữ đều có Niên mệnh (còn gọi là Sinh mệnh) là Thoa Xuyến Kim khắc Đại Lâm Mộc. Mệnh này dùng để xem Tử vi, còn muốn xem phong thủy (cả hướng nhà, hướng ban thờ, hướng bếp và màu sắc, con số hợp với tuổi…) phải căn cứ vào Thiên mệnh (tức Cung mệnh hay Mệnh quái). 

Đối với chủ nhà là nam:

Khi phi cung Bát quái, ta tính được người nam tuổi 1971 Tân Hợi có Mệnh quái Khôn. Theo Kinh Dịch, Khôn là Đất, có ngũ hành Thổ thuộc Tây tứ mệnh. Như vậy người nam tuổi này có Cung mệnh Thổ, sinh cho Niên mệnh hành Kim và thuộc Tây tứ trạch.

Du niên Bát quái theo Tây tứ trạch cho người cung Khôn, mệnh Thổ sẽ có các hướng tốt hợp tuổi như sau:

Hướng Đông Bắc: được Sinh khí.

Hướng Tây: được Thiên y.

Hướng Tây Bắc: được Diên niên.

Hướng Tây Nam: được Phục vị.

Còn các hướng không hợp tuổi là:

Hướng Bắc: phạm Tuyệt mệnh.

Hướng Đông Nam: phạm Ngũ quỷ.

Hướng Nam: phạm Lục sát.

Hướng Đông: phạm Họa hại. 

Chọn hướng tốt cho ban thờ:

Hướng Đông Bắc: Được Sinh khí (thuộc sao Tham Lang), chủ về việc vượng tốt cho con người. Sinh khí là cung tốt nhất trong bốn cung tốt của Bát trạch, tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, được trường thọ. Hướng này đặc biệt có lợi cho nam giới. Hướng này cũng lợi cho danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho con người.

Người mệnh Khôn khi chọn hướng này không những được hướng tốt mà tọa thuộc Tây Nam được Phục vị cũng khá tốt, vì Phục vị (thuộc sao Tả Phù) chủ về bình yên. Phục vị cũng là cung tốt thứ tư trong Bát trạch, là cung bình yên, trấn tĩnh, rất có lợi cho việc đặt ban thờ (vì ban thờ thuộc tĩnh). Được cung này sẽ vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ, vợ chồng, con cái đều tốt.

Hướng Tây: Được Thiên y (thuộc sao Cự Môn) chủ về sức khỏe. Thiên y là cung tốt thứ hai trong Bát trạch. Hướng này đặc biệt tốt với nữ giới. Được hướng này gia đình không bị bệnh tật, được trường thọ, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ. 

Hướng Tây Bắc: Được Diên niên (thuộc sao Vũ Khúc) chủ về hòa thuận. Diên niên là cung tốt thứ ba trong Bát trạch. Mặc dù không tốt bằng hai hướng trên nhưng được hướng này cũng khá tốt vì gia đình hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận và sung túc, tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn. Đây là cung hòa thuận nên tốt cho ngoại giao và quan hệ xã hội cũng như trong gia đình.  

Hướng Tây Nam: Được Phục vị (thuộc sao Tả Phù) chủ về bình yên. Phục vị là cung tốt thứ tư trong Bát trạch, là cung bình yên, trấn tĩnh, rất có lợi cho việc đặt ban thờ (vì ban thờ thuộc tĩnh). Được hướng này sẽ vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ, vợ chồng, con cái đều tốt.

Đặc biệt, người mệnh Khôn chọn hướng này vừa được hướng tốt vừa được tọa tốt. Khi đó tọa ở Đông Bắc sẽ được sinh khí, mà Sinh khí (thuộc sao Tham Lang), chủ về việc vượng tốt cho con người. Sinh khí lại là cung tốt nhất trong bốn cung tốt của Bát trạch, tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, được trường thọ. Sinh khí đặc biệt có lợi cho nam giới, cũng lợi cho danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho con người.

Các hướng còn lại không hợp tuổi không nên đặt ban thờ, nhất là hướng Bắc phạm Tuyệt mệnh rất xấu.

Đối với chủ nhà là nữ:

Khi phi cung Bát quái, ta tính được người nữ tuổi 1971 Tân Hợi có Mệnh quái Tốn. Theo Kinh Dịch, Tốn là Gió, có ngũ hành Mộc thuộc Đông tứ mệnh. Như vậy người nữ tuổi này có Cung mệnh Mộc, bị Niên mệnh hành Kim khắc và thuộc Đông tứ trạch. 

Du niên Bát quái theo Đông tứ trạch cho người cung Tốn, mệnh Mộc sẽ có các hướng tốt hợp tuổi như sau:

Hướng Bắc: được Sinh khí.

Hướng Nam: được Thiên y.

Hướng Đông: được Diên niên.

Hướng Đông Nam: được Phục vị.

Còn các hướng không hợp tuổi là:

Hướng Đông Bắc: phạm Tuyệt mệnh.

Hướng Tây Nam: phạm Ngũ quỷ.

Hướng Tây: phạm Lục sát.

Hướng Tây Bắc: phạm Họa hại.

Chọn hướng tốt cho ban thờ:

Hướng Bắc: Được Sinh khí (thuộc sao Tham Lang), chủ về việc vượng tốt cho con người. Sinh khí là cung tốt nhất trong bốn cung tốt của Bát trạch, tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, được trường thọ. Hướng này đặc biệt có lợi cho nam giới. Hướng này cũng lợi cho danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho con người.

Không những được hướng tốt mà người quẻ Tốn chọn hướng này còn có tọa ở Nam được Thiên y (thuộc sao Cự Môn) chủ về sức khỏe, như vậy là được cả tọa lẫn hướng. Thiên y lại là cung tốt thứ hai trong Bát trạch, nhất là với nữ giới. Được hướng này gia đình không bị bệnh tật, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, đặc biệt là có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như quý nhân phù trợ và được trường thọ. 

Hướng Nam: Được Thiên y (thuộc sao Cự Môn) chủ về sức khỏe. Thiên y là cung tốt thứ hai trong Bát trạch. Hướng này đặc biệt tốt với nữ giới. Được hướng này gia đình không bị bệnh tật, được trường thọ, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ. 

Đặc biệt, người quẻ Tốn nếu chọn hướng này còn có tọa tốt ở Bắc vì được Sinh khí (thuộc sao Tham Lang), chủ về việc vượng tốt cho con người. Sinh khí lại là cung tốt nhất trong Bát trạch, tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, đặc biệt là có lợi cho nam giới. Như vậy là được cả hướng tốt và tọa tốt.

Hướng Đông: Được Diên niên (thuộc sao Vũ Khúc) chủ về hòa thuận. Diên niên là cung tốt thứ ba trong Bát trạch. Được hướng này cũng khá tốt vì gia đình hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận và sung túc, tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn. Đây là cung hòa thuận nên tốt cho ngoại giao và quan hệ xã hội cũng như trong gia đình.  

Hướng Đông Nam: Được Phục vị (thuộc sao Tả Phù) chủ về bình yên. Đây là cung bình yên, trấn tĩnh, rất có lợi cho đặt ban thờ (vì ban thờ thuộc tĩnh). Được hướng này sẽ vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ, vợ chồng, con cái đều tốt.

Các hướng còn lại không nên chọn, nhất là hướng Đông Bắc phạm Tuyệt mệnh rất xấu./. 

Tuổi Tân Hợi đặt bàn thờ hướng nào tốt nhất? – Dothi.net

Tuổi Tân Hợi đặt bàn thờ hướng nào tốt nhất?

Tuổi Tân Hợi đặt bàn thờ hướng nào để đem lại tài lộc?

Để tìm được câu trả lời cho câu hỏi “Tuổi Tân Hợi đặt bàn thờ hướng nào hợp phong thủy?”, chúng ta hãy cùng điểm qua một số thông tin tử vi cơ bản của tuổi này:

Tân Hợi là những người sinh năm 1971, 1911 và 2041… Song trong bài viết này, Dothi.net chỉ phân tích, tìm hiểu sâu về những vấn đề tử vi phong thủy, tử vi số mệnh của gia chủ sinh năm 1971.

Xét theo tử vi số mệnh, những người tuổi Tân Hợi thuộc mệnh Kim, ngũ hành là Thoa Xuyến Kim (vàng trang sức – bao gồm trâm cài đầu và vòng trang sức đeo tay được đựng trong hộp kim loại). Không sắc bén như Kiếm Phong Kim, không thô sơ như Sa Trung Kim, Thoa Xuyến Kim có gì đó nhẹ nhàng hơn, nữ tính hơn, tính “kim” được ẩn đi bớt trong những đồ vật nữ trang nhưng vẫn giữ được sự sắc bén đặc trưng của người mệnh này.

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Thổ sinh Kim nên hướng bàn thờ tuổi Tân Hợi phù hợp nhất là các hướng thuộc mệnh Thổ. Đồng thời vì Hỏa khắc Kim nên gia chủ Tân Hợi cần tránh các hướng thuộc mệnh Hỏa (hướng Nam).

Hướng đặt bàn thờ tuổi tân hợi

Tuổi Tân Hợi hợp với các hướng Đông Bắc, hướng Tây, hướng Tây Bắc và hướng Tây Nam

Theo tử vi phong thủy, những người sinh năm 1971 có quẻ mệnh là Khôn (Thổ – tọa hướng Tây Nam quay sang hướng Đông Bắc) thuộc Tây tứ mệnh.

Đồng thời, tùy thuộc vào cung, can, chi, mệnh của mỗi người mà cần phải có sự lựa chọn sao cho hợp phong thủy nhất (cùng là Kim nhưng Sa Trung Kim và Kiếm Phong Kim không kỵ Hỏa mà cần hỏa để phát triển tốt hơn, cũng như không khắc Mộc mà còn có thể bị Mộc làm hại mặc dù theo ngũ hành tương khắc thì Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc).

Vì gia chủ tuổi Tân Hợi thuộc Thoa Xuyến Kim nên 4 hướng cung tốt bao gồm Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục vị lần lượt sẽ là hướng Đông Bắc, hướng Tây, hướng Tây Bắc và hướng Tây Nam. Hướng đặt bàn thờ tuổi Tân Hợi phù hợp nhất là Đông Bắc (công danh sự nghiệp), Tây Bắc (mối quan hệ tốt đẹp), hướng Tây (sức khỏe dồi dào) và hướng Tây Nam (tăng ý chí của bản thân).

Đồng thời, gia chủ cũng cần phải tuyệt đối tránh các hướng xấu là hướng Bắc (Tuyệt Mệnh), hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ), hướng Nam (Lục Sát) và hướng Đông (Họa Hại). Nếu gia chủ Tân Hợi đặt bàn thờ theo 1 trong 4 hướng trên sẽ khiến cho vượng khí trong căn hộ bị thất thoát ra ngoài, gây tai ương cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình (công danh sự nghiệp đi xuống, bị tiểu nhân quấy phá, tạo mâu thuẫn, bất hòa, gặp xui xẻo trong cuộc sống…).

Tuổi tân hợi đặt bàn thờ hướng nào
Người tuổi Tân Hợi cần tránh đặt bàn thờ các hướng Bắc, Đông Nam, Nam, Đông

Một số lưu ý khác trong cách chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Tân Hợi

Ngoài việc xác định được hướng đặt bàn thờ, gia chủ Tân Hợi cần phải chú ý đến một số vấn đề như:

– Vị trí tương quan giữa bàn thờ và các khu vực khác trong căn nhà: Tránh không đặt bàn thờ gần phòng kho, nhà vệ sinh (âm khí từ các khu vực trên sẽ tác động và ảnh hưởng tới nguồn khí linh thiêng trong bàn thờ). Hoặc gia chủ có thể xem thêm bài viết Hướng dẫn chọn vị trí đặt bàn thờ theo thuyết Âm dương, ngũ hành để có thể đảm bảo vượng khí một cách tối đa.

– Chú ý các vị trí xung quanh chỗ thờ: Trên, dưới, trái, phải sao cho đảm bảo vệ sinh, sạch sẽ, không va chạm với Bạch hổ sát trong căn nhà.

Bài trí các đồ vật trên bàn thờ sao cho hợp phong thủy, đáp ứng các nhu cầu: đông bình tây quả, không trưng bày hoa giả, hoa kim tiền vàng xin ở chùa, đền về mà chưa rõ nguồn gốc…

Như vậy, qua bài viết này, Dothi.net hy vọng người đọc xác định được hướng đặt bàn thờ tuổi Tân Hợi chuẩn phong thủy nhất. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết.

Bài viết cùng chủ đề: Hướng đặt bàn thờ tuổi Canh Tuất 1970 chuẩn phong thủy?

Related Posts