Hướng Dẫn Bói Bài Tarot Hot Hot 20234 Bước Đơn Giản Để Bắt Đầu Tự Học Bói Bài Tarot

Học Bói Bài Tarot: 4 Bước Đơn Giản Để Bắt Đầu Tự Học Bói Bài Tarot 2023

Học Bói Bài Tarot: 4 Bước Đơn Giản Để Bắt Đầu Tự Học Bói Bài Tarot

Tự học bói bài tarot có dễ không? Đây là câu hỏi không dễ trả lời với những ai mới bắt đầu tiếp cận bộ môn huyền học này. Trên thực tế, không nhiều người biết rằng bộ bài tarot sẽ phát huy hiệu quả tốt nhất khi chủ nhân của bộ bài có thể tự mình xây dựng nên mối liên kết với 78 lá bài, hơn là rập khuôn theo suy nghĩ của bất kỳ ai khác. Chuyên gia về tarot người Australia, Brigit đã chia sẻ về 4 bước đơn giản để bất cứ ai cũng có thể bắt đầu học sử dụng bài tarot như sau:

Bước 1: Chọn bộ bài tarot phù hợp

Trước khi bắt đầu học bói bài tarot, bạn cần chọn mua bộ bài tarot phù hợp. Là một người mới, bộ bài Rider Waite Tarot là chọn lựa phổ thông nhất. Trên thực tế, hầu như mọi tarot reader trên thế giới đều từng hoặc đang sử dụng bộ bài này. Về lý thuyết bạn cũng có thể chọn sử dụng một bộ bài bất kỳ khác miễn là theo chuẩn Rider Waite Smith, tiêu biểu như Shadowscapes Tarot, Deviant Moon Tarot, Morgan Greer Tarot hay Gilded Tarot… 

⏩ Bạn cũng có thể tham khảo danh mục những bộ bài tarot cho người mới ở các cửa hàng shop bài tarot lớn, và nhờ họ tư vấn để chọn bộ bài không những phù hợp mà còn ưng ý nhất với bạn.

Bước 2: Làm quen với bộ bài tarot

Dành thời gian làm quen với bộ bài của bạn. Nhìn vào từng lá bài, thử cảm nhận các biểu tượng, câu chuyện gợi lên trong suy nghĩ của bạn ở mỗi lá bài. Để cho “năng lượng” của bộ bài tuôn chảy tự nhiên theo dòng suy nghĩ của bạn. Hãy ghi chú tên từng lá và những điều đặc biệt mà bạn cảm nhận được về lá bài đó để nghiệm lại và áp dụng về sau. Đừng quá quan tâm đến việc bạn sẽ dùng bộ bài vào việc gì, bạn có “hợp” với bộ bài không… ở thời điểm này. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ đơn giản là để cho cảm nhận của bản thân về mỗi lá bài đến thật tự nhiên mà thôi.

⏩ Những gì bạn cảm nhận về từng lá bài nên là của riêng bạn. Bạn không nhất thiết phải hiểu lá bài theo cách hiểu và cảm nhận của người khác, kể cả khi đó là tác giả của bộ bài.

day-boi-tarot

Bước 3: Tìm hiểu và ghi nhớ ý nghĩa 78 lá bài tarot

Ghi nhớ ý nghĩa các lá bài. Đây là lúc bạn nên sử dụng cuốn sách đi kèm theo bộ bài. Hoặc đọc thêm các tựa sách ý nghĩa 78 lá bài tarot uy tín khác (như Tarot 78 Độ Minh Triết) để liên kết ý cảm nhận tốt hơn. Hãy khám phá ý nghĩa truyền thống, hệ thống biểu tượng, số học và các nguyên tố. Bạn không cần ghi nhớ toàn bộ ngay lập tức. Chỉ cần học dần những ý cơ bản nhất. Tiềm thức bạn sẽ tự ghi nhớ mọi thứ qua thời gian và qua thực hành. Tham gia một khóa học tarot cho người mới thiên về truyền tải kiến thức chuyên môn cũng sẽ giúp bạn hiểu nhanh hơn, đủ hơn, chính xác hơn và nhớ lâu hơn.

⏩ Bạn có thể kết hợp bước 2 (làm quen với bộ bài tarot) với bước 3 (tìm hiểu, ghi nhớ ý nghĩa 78 lá bài tarot) thành một quá trình học bói bài tarot hiệu quả. Hãy thử so sánh cảm nhận của riêng bạn với ý nghĩa nguyên gốc của từng lá bài có trùng khớp nhau không, có bổ khuyết cho nhau không.

Bước 4: Thực hành rút lá bài tarot hàng ngày

Rút một lá bài hàng ngày là cách thực hành đơn giản nhất. Hãy hỏi chính bản thân mình “Hôm nay tôi cần biết điều gì?”. Tự liên kết những trải nghiệm trong cuộc sống của bạn ngày hôm đó với lá bài bạn đã rút ra. Từ đó, dần xây dựng nên mối liên kết giữa bạn và bộ bài. Hãy tự tin ngay cả khi bạn không chắc rằng những gì bạn “đọc” ra từ lá bài là chính xác hay hợp lý hay không. Sau tất cả, tarot là công cụ để định hướng và tìm lời khuyên tốt nhất cho một câu hỏi cụ thể, trong một hoàn cảnh cụ thể. Không có một câu trả lời nào là bất biến với 78 lá bài huyền diệu này.

⏩ Ở bước này, bạn cũng đã có thể tự thực hành giải bài tarot cho bản thân mình và cho người khác để tích lũy kinh nghiệm.

học bói bài tarot

Sách học Tarot và Khóa học tarot: những phương tiện hỗ trợ hiệu quả cho việc phát triển kỹ năng học bói bài tarot

Thông qua 4 bước đơn giản trên, bất cứ ai cũng có thể nắm vững kiến thức và xây dựng cho bản thân một nền tảng chắc chắn trong việc hiểu và ứng dụng bộ bài tarot vào thực tế. Quá trình tìm hiểu 78 lá bài tarot không hề phức tạp như hầu hết mọi người vẫn nghĩ. Đó là một chuỗi nhận thức tự nhiên do tâm trí mỗi người tự quyết định. Không nhất thiết suy nghĩ của người này phải hoàn toàn giống với suy nghĩ của người khác. Mối liên kết giữa bộ bài và chủ nhân được tích lũy theo thời gian và thực tế trải nghiệm. Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng nhiều bộ bài khác nhau, để tự mình tìm ra trải nghiệm tốt nhất với thế giới huyền học của tarot.

Bên cạnh tự nhận thức, nhiều chuyên gia và nhà nghiên cứu lâu năm như Bonnie Cehovet hay Mary K. Greer còn khuyến khích sử dụng các nguồn thông tin ý nghĩa 78 lá bài tarot uy tín (ví dụ như sách Tarot 78 Độ Minh Triết hoặc Giải Mã Bộ Hoàng Gia Tarot), hoặc tham gia các khóa dạy học xem bói bài tarot và chia sẻ kinh nghiệm cá nhân từ các tarot reader giỏi khác. Đó là cách tuyệt vời để tăng thêm dữ kiện cho trí tuệ và rút ngắn thời gian xây dựng hệ thống phân tích cảm nhận của bản thân bạn về thế giới của tarot.

✨ Một khóa học tarot tốt sẽ giúp bạn phát triển khả năng cảm nhận về 78 lá bài tốt hơn, và rút ngắn đáng kể thời gian để có thể hoàn toàn làm chủ bộ bài tarot của bạn.

Tags:

https://tarot vn/day-boi-tarot/, học bài tarot, Cách bói bài tarot, https://tarot vn/day-boi-tarot/, https://tarot vn/day-boi-tarot/, https://tarot vn/day-boi-tarot/, https://tarot vn/day-boi-tarot/, https://tarot vn/day-boi-tarot/, https://tarot vn/day-boi-tarot/, học xem bài tarot, cách coi bói bài tarot, tarot chon tu boi online, Cách xem tarot, Làm sao để chơi bài tarot, cách bói bai tarot, học bài tarot, bài tarot học bài, cach boi bai tarot, học cách xem bói bài tarot, làm sao để bói bài tarot

Không có bài viết liên quan.

Cách bói bài Tarot đơn giản, chính xác cho người mới

Cách bói bài Tarot đơn giản, chính xác cho người mới

Bói bài Tarot đang là trào lưu vô cùng thịnh hành với giới trẻ hiện nay. Vậy làm sao để tự “bắt bài” một cách đúng chuẩn? Bạn có tò mò và muốn giải đáp thắc mắc? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có được câu trả lời nhé!

Bài Tarot là gì? Ý nghĩa của việc bói bài Tarot?

Ý nghĩa của việc bói bài Tarot

(Ý nghĩa của việc bói bài Tarot)

Bói bài Tarot bắt nguồn từ phương Tây và xâm nhập vào giới trẻ phương Đông dạo gần đây. Bộ bài gồm 78 lá gồm: 22 lá ẩn chính (Major Arcana), 42 lá ẩn phụ (Minor Arcana) và 16 lá hoàng gia.

Mỗi lá bài đều có một hình ảnh, biểu tượng và tên gọi riêng biệt. Bói bài Tarot giải mã những câu hỏi bạn muốn biết trong cuộc sống hằng ngày. Khi đã quen với bói bài Tarot hàng ngày, bạn sẽ thấy nó vô cùng thú vị, đặc biệt là giúp giảm stress rất hiệu quả.      

Vậy làm thế nào để tự bói bài đúng cách tại nhà? Cần phải chuẩn bị trước những gì? Mọi đáp án đều có ở dưới đây.

6 bước bói bài Tarot cho người mới bắt đầu

Cách bói bài Tarot đúng chuẩn cho người mới)

(Cách bói bài Tarot đúng chuẩn cho người mới)

1. Làm quen với bộ bài Tarot

Đầu tiên bạn hãy tự chuẩn bị cho mình một bộ bài Tarot. Hiện trên thị trường có rất nhiều bộ bài, từ đơn giản cho đến phức tạp. Đối với người mới bắt đầu, nên chọn bộ bài đơn giản để dễ đọc. Hãy chọn những bộ bài gợi lên hứng thú trong bạn, khiến bạn cảm nhận được sự liên kết với nó.

Sau đấy nắm rõ chi tiết hình ảnh, chức năng của từng lá Tarot. Càng thành thạo trong việc nắm rõ câu chuyện ẩn sau những lá bài, bạn càng dễ tạo liên kết với chúng hơn. Điều này nâng cao hiệu quả đọc bài của bạn.

Nếu bạn muốn biết thêm về ý nghĩa của 72 lá bài Tarot, có thêm tham khảo thêm tại đây: ”Giải mã ý nghĩa các lá bài Tarot huyền bí”

2. Mở đầu

Môi trường xung quanh trong khi bói bài là vô cùng quan trọng. Tùy vào lựa chọn của mỗi người, cách bài trí cảnh vật sẽ khác nhau. Nhiều bạn sẽ đi theo phong cách huyền bí như bày thêm nến hương, gương, đá thạch anh tinh khiết,… Còn nhiều bạn đơn giản là chỉ chọn một không gian riêng biệt, yên tĩnh.

Hãy ngồi ngay ngắn để thể hiện sự tôn trọng với bài Tarot. Thả lỏng toàn thân một cách thoải mái nhất. Không nên bói bài khi tâm trí đang hỗn loạn, hãy để nó được thả lỏng. Cũng như tránh xuất hiện cảm xúc bực bội, khó chịu. 

3. Tự đặt câu hỏi

Hãy nghĩ đến những điều bạn thật sự muốn biết và đặt câu hỏi. Với những người còn nghiệp dư, hãy bắt đầu bằng những câu  hỏi “có/không”. Bạn có thể hỏi những câu hỏi cụ thể, hoặc những câu hỏi mở như bói bài Tarot tình yêu, sự nghiệp,…

Nếu chưa quen thì bạn hãy viết sẵn câu hỏi ra giấy. Sau đấy tập trung cao độ, tâm niệm về chúng để đạt trạng thái tinh thần tốt nhất. Tránh hỏi những câu hỏi đa nghĩa, đa chiều hướng.

4. Xáo bài

Xáo bài là giai đoạn mà mối liên kết giữa bạn và bộ bài được tạo ra mạnh mẽ. Không ai quy định phải xáo bài theo một quy tắc hay công thức nào cả. Miễn là xáo đến khi bạn cảm thấy hài lòng thì dừng lại.

Đây là việc tưởng chừng đơn giản, nhưng cách xáo của mỗi người không ai giống ai. Đừng hỏi những người trong nghề về cách xáo bài của họ, vì chưa chắc nó đã phù hợp với bạn. Người đọc bài có thể tự mình xáo hoặc nhờ người hỏi bài xáo.

5. Trải bài (xếp bài)

Tùy theo mục đích câu hỏi, bạn sẽ sắp xếp những lá bài Tarot theo sơ đồ bạn muốn. Rồi lật ngược chúng theo thứ tự từ lá đầu đến lá cuối.

6. Giải đoán, đọc bài

Đây là bước quan trọng nhất trong việc bói bài Tarot. Bạn có thể bói theo ý nghĩa của từng lá bài hoặc theo trực giác của bản thân. Nếu bói theo ý nghĩa lá bài, bạn phải thể hiện sự thông thạo, am hiểu về chúng một cách chính xác. Còn nếu bói theo trực giác, bạn có thể linh cảm về những điều sắp xảy ra thông qua việc cảm nhận về hình ảnh, biểu tượng trên lá bài.

Việc kết hợp giữa hai điều trên có thể cho ra một kết quả chuẩn xác nhất. Bạn có thể tự đọc bài cho chính bạn, nhưng tốt hơn hết là nên để người khác làm việc này. Bởi bói bài Tarot là tìm ra những điều ta muốn biết và chỉ ra những điều chúng ta không mong muốn biết. Vì thế ta có xu hướng thiên vị cho chính mình khi đọc bài.

Bạn muốn biết bản thân sẽ gặp chuyện gì trong thời gian sắp tới? Liệu nó là điều tốt hay điều xấu? Bấm xem tại đây để giải đáp thắc mắc: ”Bói bài Tarot – Dự báo sự việc sắp tới “thành hay bại””

Kết luận

Nhìn chung, bói bài Tarot chỉ nói lên một cách tương đối, khách quan về tương lai của bạn. Nó giúp bạn có hướng đi đúng đắn, cụ thể hơn, bớt những rắc rối không đáng có.

Tuy nhiên, không nên quá phụ thuộc hay tin tưởng tuyệt đối vào chúng. Bởi tương lai là do chính chúng ta quyết định, không ai có quyền can thiệp. Chỉ cần sống thật tốt và luôn lạc quan thì những điều may mắn sẽ đến với bạn thôi!

Cảm ơn bạn đã đọc và theo dõi bài viết!

Related Posts