Màu Phong Thủy Mệnh Hỏa New 2023Mệnh Hỏa hợp màu gì và khắc màu gì nhất? Cách chọn đồ

Mệnh Hỏa hợp màu gì và khắc màu gì nhất? Cách chọn đồ

Bạn là người mệnh Hỏa và đang muốn tìm hiểu kỹ hơn về mệnh này, để biết cách lựa chọn đồ vật phù hợp phong thủy mang lại may mắn. Bài viết dưới đây Everon sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích nhất về người mệnh Hỏa hợp với những màu sắc gì trong năm 2022 để hút may mắn, tài lộc về.

Màu đỏ – màu tượng trưng cho sức sống mãnh liệt và đại diện cho mệnh Hỏa.

1. Tính cách và đặc điểm của người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa là mệnh đại diện cho những thứ có tính nóng nảy, tương ứng với khí hậu nóng bức của mùa Hạ.

Những người có mệnh Hỏa, thông thường khi đã ra quyết định điều gì thì sẽ không mất quá nhiều thời gian mà sẽ hành động ngay và luôn. Vì thế, đôi lúc cũng chính vì tính khí nóng nảy, hấp tấp và vội vàng, đã khiến cho các bạn khó có thể hợp tác cùng với những người đồng nghiệp xung quanh.

Người mệnh Hỏa là người tích cực, can đảm và thích phiêu lưu, khám phá mạo hiểm. Bên cạnh đó, họ cũng là người năng động, sôi nổi, nhiệt tình và tràn đầy sinh lực.

Ngoài ra, những người có mệnh Hỏa cũng là những người có khả năng mang lại cuộc sống vui tươi, hào hứng cho mọi người xung quanh. Chính vì điều này đã khiến cho các bạn trở nên thu hút với mọi người xung quanh hơn.

Người mệnh Hỏa như ngọn lửa đang cháy, rất sôi nổi, nhiệt tình và hơi nóng nảy.

Xem thêm:

Phong thủy tuổi Dần mệnh Hỏa hợp màu gì và kỵ màu gì nhất?

Màu phong thủy mệnh Thổ bạn đã biết chưa?

2. Người mệnh Hỏa sinh vào những năm nào?

Năm sinh

Tuổi

1934, 1994

Giáp Tuất

1957, 2017

Đinh Dậu

1986, 1926

Bính Dần

1935, 1995

Ất Hợi

1964, 2024

Giáp Thìn

1987, 1927

Đinh Mão

1948, 2008

Mậu Tý

1965, 2025

Ất Tỵ

1949, 2009

Kỷ Sửu

1978, 2038

Mậu Ngọ

1956, 2016

Bính Thân

1979, 2039

Kỷ Mùi

Tùy vào từng nạp âm trong mệnh Hỏa thì người mệnh Hỏa sẽ có những năm sinh khác nhau.

3. Mệnh Hỏa hợp màu gì? Màu sắc tương sinh với mệnh Hỏa

Trong phong thủy, thì những người mệnh Hỏa sẽ thể hiện được nguồn năng lượng luôn tràn đầy, thể hiện cho sức mạnh, ý chí cùng với sự đam mê mãnh liệt. 

3.1. Những màu phù hợp với mệnh Hỏa

Khi nắm được những màu phù hợp với bản mệnh của mình, thì những người mệnh Hỏa nên tuân theo quy luật màu sắc của ngũ hành để mang lại nhiều may mắn, sức khỏe dồi dào, đường công danh ngày càng phát triển.  

– Màu tương sinh: xanh lá cây.

– Màu tương hợp: đỏ, cam, hồng và tím.

Khi người mệnh Hỏa kết hợp với những màu tương sinh thì sẽ đem lại nhiều may mắn, vận khí cho gia chủ.

Như vậy, những người có mệnh Hỏa thì nên sử dụng những đồ vật có màu tương sinh, tương hợp tức là những màu xanh lá cây, đỏ, cam, hồng và tím. Trong đó, màu tương sinh là màu xanh lá cây sẽ hỗ trợ cho người mệnh Hỏa tốt nhất. Vì màu xanh lá là màu đặc trưng của mệnh Mộc, gỗ khi cháy sẽ tạo thành ngọn lửa, sẽ sinh ra Hỏa và rất tốt.

3.2. Ý nghĩa màu xanh với mệnh Hỏa như thế nào?

Màu xanh lá là màu đặc trưng của hành Mộc, là hành tương sinh với hành Hỏa. Màu xanh là màu của thiên nhiên, cây cối, hoa cỏ, tượng trưng cho sức sống màu mỡ, đem đến cảm giác thoải mái, bình yên và nhẹ nhàng.

Xanh lá cây – màu tượng trưng cho mệnh Mộc, Mộc sinh Hỏa, như thế màu xanh lá sẽ đem lại nguồn sinh khí, thịnh vượng cho mệnh Hỏa.

Màu này là màu tương sinh của mệnh Hỏa, giúp cho người mệnh Hỏa hòa hợp được với xã hội dễ dàng hơn. Ngoài ra, con đường sự nghiệp, tình duyên của những người mệnh này cũng sẽ thuận lợi hơn nếu như mang bên mình những vật phẩm có màu xanh lá. 

3.3. Màu đỏ có ý nghĩa như thế nào với mệnh Hỏa?

Màu đỏ thuộc mệnh Hỏa, mà màu thuộc hành nào thì sẽ tương hợp với chính màu của mệnh đó. Vì thế, màu đỏ là sắc màu tương hợp, sắc màu đặc trưng với những người mệnh Hỏa.

Màu đỏ – màu tương hợp với mệnh Hỏa, khi hai mệnh Hỏa kết hợp với nhau sẽ làm tăng thêm sức mạnh và bùng cháy hơn.

Đối với những người phương Đông, màu đỏ tượng trưng cho lửa và máu, là biểu tượng của sự quyền lực và tình yêu mãnh liệt. Và có một số dân tộc coi sắc đỏ như là màu của sự anh hùng, của sự dũng cảm, sự hy sinh. 

Ngoài ra, các nhà lãnh đạo chính trị cũng mang mệnh Hỏa, vì màu đỏ còn tượng trưng cho sự quyết tâm mạnh mẽ, có ý chí cố gắng, phấn đấu không ngừng nghỉ.

3.4. Mệnh hỏa có hợp với các màu hồng, cam, tím không?

Đây cũng là những màu tương hợp với người mệnh Hỏa. Màu cam thường sẽ mang đến sức sống vui tươi, tinh thần phấn khởi và đại diện cho sự nỗ lực, sáng tạo không ngừng. 

Trên thực tế, các nhà nghiên cứu phong thủy cũng đã chứng minh được rằng, người mang mệnh Hỏa khi sử dụng các đồ vật có màu cam, thì có thể làm tăng tư duy sáng tạo và hiệu quả làm việc hơn. 

Tím, hồng cũng là 2 màu hợp với mệnh Hỏa, nó tượng trưng cho sự lãng mạn, chung thủy và hòa hợp với nhau. 

4. Mệnh Hỏa kỵ màu gì? Những màu sắc không nên sử dụng

– Màu đen, màu xám, màu xanh biển sẫm và màu trắng là các màu tương khắc mà mệnh Hỏa cần tránh. Đây là những màu thuộc mệnh Thủy, mà Thủy thì lại khắc với Hỏa, cho nên người mệnh Hỏa cần phải kiêng kỵ và không nên kết hợp với những màu này.

– Khi mệnh Thủy và Hỏa gặp nhau thì sẽ dẫn đến sự xung khắc, phần thua sẽ thuộc về mệnh Hỏa, bởi vì nước sẽ dập tắt lửa. 

– Ngoài ra, những người mang mệnh Hỏa cũng không nên chọn các màu vàng và nâu đất. Bởi vì hai màu này cũng tương ứng với hành Thổ, mà tuân theo ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, Hỏa dễ bị suy yếu và mất năng lượng khi sinh ra Thổ.

Khi mua sắm các vật dụng trong nhà hoặc đồ dùng cá nhân thì người mệnh Hỏa nên hạn chế những màu trên.

5. Lưu ý khi chọn màu sắc theo Ngũ hành tương sinh – tương khắc

Để lựa chọn những màu sắc hợp mệnh, thì trong Ngũ hành sẽ có mỗi mệnh khác nhau tương ứng với 4 nhóm màu chính sau đây:

– Màu tương sinh: Đây là nhóm màu tốt nhất và là màu mà bạn nên chọn lựa.

– Màu tương hợp: Đây là màu mà bạn có thể ưu tiên thứ hai sau màu tương sinh.

– Màu khắc chế: Là những màu xấu, bạn nên tránh sử dụng.

– Màu bị khắc: Là những màu tuyệt đối không nên sử dụng.

6. Bật mí cách lựa chọn màu phù hợp với người mệnh Hỏa khi mua đồ

6.1. Lựa chọn màu chăn ga gối hợp với người mệnh Hỏa

Lựa chọn màu sắc chăn ga trong phòng ngủ cũng là một yếu tố quan trọng với người mệnh Hỏa. Khi chọn những màu sắc mang tính chất tương sinh thì sẽ mang lại nhiều sinh khí, an yên, hòa thuận cho cá nhân và gia đình. Những màu sắc nên chọn chăn ga cho mệnh Hỏa như: 

– Bộ chăn ga gối Everon ESM20014 với màu xanh cốm hợp với mệnh Hỏa: Theo quy luật ngũ hành thì màu xanh cốm cũng là màu đại diện của mệnh Mộc và Mộc sẽ sinh Hỏa. Do đó, bộ chăn ga gối đệm Everon màu xanh cốm được đánh giá là màu hợp nhất và đem đến vượng khí tốt cho gia chủ mệnh Hỏa.

Bộ chăn bốn mùa ESM20014 được thêu họa tiết cổ điển với màu chỉ ghi sáng góp phần tôn lên nền vải xanh cốm mang đến cảm giác nhẹ dịu, thoải mái cho mọi người sử dụng. Đây cũng là gam màu phong thủy phù hợp với người mệnh Hỏa.

– Bộ chăn ga gối Everon EST19032: Màu xanh lá cây là màu thuộc mệnh Mộc, là màu tương sinh với mệnh Hỏa vì thế bộ chăn ga màu xanh lá sẽ giúp đem lại may mắn, thu hút tài lộc cho gia chủ mệnh Hỏa. 

Bộ Ga phủ EPC19043 được thiết kế với họa tiết hoa nhí trên nền vải xanh lá là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người mệnh Hỏa. Sản phẩm còn giúp căn phòng ngủ của bạn gần gũi với thiên nhiên và đem lại nguồn sinh khí tốt, nguồn năng lượng tích cực cho gia chủ.

– Bộ chăn ga gối Artemis ASM19106 với màu hồng nữ tính: Bộ ga chun chần ASM19106 từ thương hiệu chăn ga gối đệm cao cấp Artemis nổi bật với thiết kế vô cùng ngọt ngào với gam màu hồng tinh tế. Đây cũng là màu sắc phù hợp với người mệnh Hỏa.

Bộ ga chun chần ASM19106 thương hiệu Artemis của Everon nổi bật với màu hồng vô cùng ngọt ngào, nữ tính. Đây cũng là gam màu bản mệnh của mệnh Hỏa hứa hẹn sẽ đem đến sự thịnh vượng về sự nghiệp, tình duyên và sức khỏe cho gia chủ mệnh Hỏa.

6.2. Người mệnh Hỏa nên chọn mua túi xách màu gì?

Người mệnh Hỏa nên sẽ sở hữu cho mình những chiếc túi xách có gam màu nổi bật như: đỏ, cam, hồng. Đây là những gam màu tương hợp và thể hiện được sự hưng thịnh và may mắn.

Ngoài ra người Mệnh Hỏa cũng có thể lựa chọn những chiếc túi xách có sự đan xen giữa màu xanh của người mệnh Mộc cũng sẽ mang lại sự may mắn và thành công. 

Màu đỏ là màu tương hợp cho người mệnh Hỏa, vì thế với túi xách màu đỏ sẽ giúp thu hút tiền tài và may mắn hơn cho bạn.

6.3. Người mệnh Hỏa hợp ví màu gì?

Dựa vào màu sắc hợp mệnh với bản thân thì chúng ta cũng có thể biết được sở thích, tính cách của mỗi người. Và việc lựa chọn mình một chiếc ví có màu hợp mệnh cũng là điều mà mọi người cần lưu ý.

Việc lựa chọn màu ví cũng giống như màu của túi xách. Sự lựa chọn tốt nhất cho gia chủ mệnh Hỏa là xanh lá (tương sinh)  hoặc các màu đỏ, hồng, cam, tím (tương hợp).

Qua bài viết, Everon hy vọng sẽ mang lại cho bạn đầy đủ những thông tin bổ ích về mệnh Hỏa, người mệnh này hợp màu gì và kỵ màu gì nhất. Từ đó, giúp bạn lựa chọn được cho mình những đồ vật có màu sắc hợp phong thủy nhất nhằm mang lại may mắn, vượng khí và tài lộc.

Trong đó, nếu bạn vẫn băn khoăn về các sản phẩm chăn ga gối đệm phù hợp nhất với người mệnh Hỏa thì hãy gọi ngay hotline 1800 1215 của Everon hoặc truy cập website Everon.com để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết.

Mệnh Hỏa hợp màu gì? Xem màu hợp mệnh Hỏa chuẩn xác …

Mệnh Hỏa hợp màu gì? Xem màu hợp mệnh Hỏa chuẩn xác nhất năm 2022

Mệnh Hỏa hợp màu gì? Mệnh Hỏa khắc màu gì? Đó là những câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm của những người thuộc mệnh Hỏa. Bởi việc chọn màu hợp mệnh là rất quan trọng. Nó sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến công việc làm ăn, kinh doanh và cả trong sự nghiệp của mọi người.

menh-hoa-banner

Vậy nên, bài viết dưới đây của Sàn Gốm Bát Tràng sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi người mệnh Hỏa hợp màu gì, kỵ màu gì. Từ đó, biết cách lựa chọn đồ vật, trang phục có màu sắc hợp mệnh Hỏa để mang lại may mắn.

Tra cứu cung mệnh nhanh tại đây:

Mệnh Hỏa sinh năm bao nhiêu? Mệnh Hỏa là những tuổi nào?

Trước khi đi vào giải đáp mệnh Hỏa hợp màu gì, khắc màu gì thì gia chủ và người thân của mình cần phải xác định được bản thân có phải thuộc mệnh Hỏa hay không. Với 2 câu hỏi mệnh Hỏa sinh năm bao nhiêu và mệnh Hỏa là những tuổi nào được bật mí qua bảng tổng hợp dưới đây sẽ giúp gia chủ tự trả lời được câu hỏi thắc mắc của bản thân.

Can chi (Tuổi) Năm Sinh Nạp Âm
Giáp Tuất 1934,1994 Sơn Đầu Hỏa
Đinh Dậu 1957,2017 Sơn Hạ Hỏa
Bính Dần 1926,1986 Lư Trung Hỏa
Ất Hợi 1935,1995 Sơn Đầu Hỏa
Giáp Thìn 1964,2024 Phú Đăng Hỏa
Đinh Mão 1927,1987 Lư Trung Hỏa
Mậu Tý 1948,2008 Tích Lịch Hỏa
Ất Tỵ 1965,2025 Phú Đăng Hỏa
Kỷ Sửu 1949,2009 Tích Lịch Hỏa
Mậu Ngọ 1978,2038 Thiên Thượng Hỏa
Bính Thân 1956,2016 Sơn Hạ Hỏa
Kỷ Mùi 1979,2039 Thiên Thượng Hỏa

Đặc trưng tính cách người mạng Hỏa

Trong phong thủy, hành Hỏa đại diện cho ngọn lửa, cho sức nóng tỏa ra từ Mặt trời. Nên tính cách của người mạng Hỏa cũng sẽ có phần nóng nảy, nóng tính theo đặc trưng của hành này. Tuy nhiên, người mệnh Hỏa lại có nhiều hơn là sự nhiệt huyết, cuống nhiệt với những việc họ làm, dám gánh vác, dám đeo đuổi đến cùng.

tinh-cach-nguoi-menh-hoa-co-phan-nong-nay
Tính cách người mệnh Hỏa có phần nóng nảy

Bên cạnh đó, người mệnh Hỏa rất thẳng thắn và cương trực, họ không biết nói chuyện vòng vo mà đi thẳng vào vấn đề, trực tiếp bộc lộ cảm xúc của mình. Trong nhiều tình huống, tính cách như thế này là rất tốt. Nhưng nhiều lúc, đó là lại là sự cản trở họ đến với thành công. Nếu người mệnh Hỏa có thể kìm hãm lại cảm xúc của mình trở nên ôn hòa một chút thì sẽ là một người hoàn hảo hơn.

tinh-cach-nguoi-menh-hoa-boc-truc
Tính cách người mệnh Hỏa rất bộc trực và thẳng thắn

Cách để hóa giải tốt nhất những cảm xúc nóng nảy, bồng bột là nên biết được mệnh Hỏa hợp với màu gì. Từ đó, chọn ra những màu hợp mệnh để làm dịu đi tính cách cũng như khơi thông vận may, tài lộc, giúp con đường công danh sự nghiệp thêm phát triển. 

dac-trung-tinh-cach-nguoi-menh-hoa
Người mệnh Hỏa nếu chọn đúng màu sắc hợp mệnh sẽ rất dễ khơi thông con đường công danh sự nghiệp

Mệnh Hỏa hợp màu gì? Màu phong thủy mệnh Hỏa mang may mắn, tài lộc

Mệnh Hỏa hợp màu gì? Dựa trên quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành, Mộc sinh Hỏa. Nên sẽ tìm được những màu tương sinh và tương hợp với người mệnh Mộc như sau: 

menh-hoa-hop-mau-gi
Mệnh Hỏa hợp màu gì?

Màu tương sinh mệnh Hỏa

Màu tương sinh mệnh Hỏa là màu xanh lá cây (màu của mệnh Mộc). Màu xanh lá sẽ giúp trung hòa sự nóng nảy trong tính cách của người mệnh Hỏa. Mang lại nguồn năng lực tích cực tươi mới, giúp gia chủ mệnh Hỏa thêm suôn sẻ và may mắn trong công việc, sự nghiệp.

mau-tuong-sinh-menh-hoa
Màu tương sinh mệnh Hỏa là màu xanh lá cây (màu bản mệnh của mệnh Mộc)

Màu tương hợp mệnh Hỏa

Màu tương hợp với mệnh Hỏa là các màu đỏ, cam, tím, hồng. Đây chính là màu bản mệnh của mệnh Hỏa.  Các gam màu này mang đến nguồn năng lượng dồi dào, tiếp thêm sức mạnh cho người mệnh Hỏa, giúp họ có thể vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. Đặc biệt, màu đỏ còn là màu tượng trưng cho vận may và tiền tài. Gia chủ mạng Hỏa sử dụng gam màu này sẽ giúp kích phát vận may, thu hút tài lộc kéo đến ầm ấm.

mau-tuong-hop-menh-hoa
Màu tương hợp với mệnh Hỏa là màu đỏ, cam, hồng, tím

Xem thêm: Mệnh Mộc hợp màu gì? 

Xem màu phong thủy hợp mệnh nhanh tại đây:

Mệnh Hỏa kỵ màu gì? Tổng hợp những màu mệnh hỏa cần kiêng kỵ sử dụng để tránh gặp vận xui

Mệnh Hỏa kỵ màu gì? Theo nguyên lý tương khắc trong ngũ hành, Thủy khắc Hỏa nên người mệnh Hỏa sẽ không thể sử dụng đươc những màu của mệnh Thủy.

menh-hoa-ky-mau-gi
Mệnh Hỏa kỵ màu gì?

Theo đó, màu tương khắc của mệnh Hỏa là các màu xanh dương, xám và đen. Nếu không muốn gặp xui xẻo và rước tai họa vào người, gia chủ cần nhớ tuyệt đối không nên sử dụng những màu này.

menh-hoa-khac-mau-gi
Mệnh Hỏa khắc màu xanh dương, xám và đen

Bên cạnh đó, Hỏa cũng sinh Thổ, Hỏa dễ bị suy yếu, mất năng lượng khi sinh ra Thổ nên người mệnh Hỏa sẽ không hợp các màu của mệnh Thổ như màu vàng, nâu đất.

hoa-khac-gi
Mệnh Hỏa khắc màu vàng và nâu đất

Ngoài ra, Hỏa khắc Kim, các màu của mệnh Kim như màu trắng, màu bạc, màu kem, mệnh Hỏa có thể khắc chế được. Nhưng cũng không nên sử dụng các gam này vì việc khắc chế phải mất rất năng lượng của mệnh Hỏa mới làm được.

mau-khac-menh-hoa
Màu khắc mệnh Hỏa là màu trắng, bạc và kem (màu của mệnh Kim)

Giải đáp một số câu hỏi liên quan đến màu mệnh Hỏa

Nam mệnh hỏa hợp màu gì?

Nam mệnh Hỏa hợp màu gì? Nam mệnh Hỏa hợp nhất là các tone màu xanh lá cây, màu đỏ, màu cam. Nếu biết cách khéo léo kết hợp các gam màu này lại với nhau sẽ giúp cho gia chủ nam mệnh Hỏa thêm vận khí và may mắn.

nam-menh-hoa-hop-mau-gi
Nam mệnh Hỏa hợp màu xanh lá cây, đỏ và cam

Nữ mệnh hỏa hợp màu gì?

Nữ mệnh Hỏa hợp màu gì? Nữ mệnh Hỏa hợp các màu xanh lá, đỏ, cam, tím, hồng. Đây là những màu sắc tươi tắn, mang nhiều nguồn năng lượng tốt lành, giúp phái nữ luôn gặp thuận lợi trong công việc, bình an và hạnh phúc trong cuộc sống.

nu-menh-hoa-hop-mau-gi
Nữ mệnh Hỏa hợp màu đỏ, cam, tím, hồng

Mệnh hỏa hợp xe màu gì?

Mệnh Hỏa hợp xe màu gì? Màu xanh lá được biết đến là màu hợp mệnh Hỏa nhất. Nhưng thực tế khi mua xe ô tô, xe máy, màu xe xanh lá hầu như không được nhiều người ưa chuộng. Bởi nó quá nổi bật, cũng như rất ít dòng xe có màu xanh lá để lựa chọn.

menh-hoa-hop-xe-mau-gi
Mệnh Hỏa hợp xe màu đỏ và cam

May mắn thay, ngoài màu xanh lá thì màu đỏ, màu cam cũng là màu hợp phong thủy mệnh Hỏa nhất. Những chiếc xe màu đỏ, màu cam có vẻ đẹp thời thượng, giá trị thẩm mỹ cao, được nhiều người ưa chuộng. Và đặc biệt, có nhiều dòng xe sản xuất ra những chiếc xe màu này cho khách hàng chọn lựa.

Mệnh hỏa hợp đá màu gì?

Mệnh Hỏa hợp đá màu gì? Người mệnh Hỏa hợp đá phong thủy có màu xanh, đỏ, tím, hồng như đá thạch anh tím, đá ruby đỏ, đá ngọc bích, đá Peridot, đá thạch anh hồng, đá mắt hổ nâu đỏ,…

menh-hoa-hop-da-mau-gi
Người mệnh Hỏa có thể chọn các loại đá phong thủy là ruby đỏ, thạch anh tím, mắt hổ nâu

Mệnh hoả hợp màu vàng không?

Mệnh Hỏa có hợp màu vàng không? Màu vàng là màu đại diện cho hành Thổ. Mà Hỏa lại sinh Thổ, tức lá Thố sẽ hút hết năng lượng của Hỏa để Thổ trở nên mạnh hơn. Do vậy, màu vàng là màu không hợp với người mệnh Hỏa.

menh-hoa-hop-mau-vang-khong
Mệnh Hỏa hợp màu vàng không?

Mệnh hoả hợp màu đen không?

Mệnh Hỏa hợp màu đen không? Màu đen là màu tượng trưng cho hành Thủy. Theo quy luật âm dương ngũ hành, Thủy khắc Hỏa, hai mệnh Thủy – Hỏa gặp nhau chắc chắn sẽ dẫn đến xung đột. Vậy nên, màu đen là màu tương khắc với mệnh Hỏa cực mạnh, tuyệt đối không được sử dụng để tránh gặp xui xẻo.

menh-hoa-hop-mau-den-khong
Mệnh Hỏa hợp màu đen không?

Mệnh hỏa có hợp màu trắng không?

Mệnh Hỏa có hợp màu trắng không? Màu trắng là màu đại diện cho hành Kim. Mà xét theo quy luật ngũ hành, Hỏa lại khắc Kim, mệnh Hỏa chế khắc mệnh Kim. Nên nếu người mệnh Hỏa sử dụng gam màu trắng của hành Kim thì phải mất nhiều năng lượng hơn để chế khắc nó. Do vậy, màu trắng là màu không hợp với mệnh Kim.

menh-hoa-hop-mau-trang-khong
Mệnh Hỏa hợp màu trắng không?

Mệnh hỏa có hợp màu nâu không?

Màu nâu là màu tượng trưng cho mệnh Thổ. Mặc dù mệnh Thổ có quan hệ tương sinh với mệnh Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Nhưng màu nâu cũng là màu không hợp với mệnh Thổ. Lý giải cho điều này là do mệnh Thổ khi sinh ra phải lấy bớt năng lượng của mệnh Hỏa, khiến mệnh Hỏa bị suy yếu dần dần.

menh-hoa-co-hop-mau-nau-khong
Mệnh Hỏa có hợp màu nâu không?

Mệnh Hỏa nên để gì trong nhà để mang đến vượng vận, mau chóng phát tài?

Cây phong thủy hợp mệnh Hỏa để trong nhà

Nếu gia chủ mệnh Hỏa dang có muốn tìm kiếm một loại cây phong thủy đặt ở trong nhà để gia tăng vượng khí nhưng chưa biết lựa chọn loại cây nào thì có thể tham khảo một số loại cây phù hợp với người mệnh Hỏa dưới đây:

  • Hồng môn
  • Phú quý
  • Vạn lộc
  • Kim ngân
  • Kim tiền
  • Bạch mã hoàng tử
cay-phong-thuy-hop-menh-hoa-de-trong-nha
Cây phong thủy hợp mệnh Hỏa nhất là cây hồng môn, phú quý và vạn lộc

Vật phẩm phong thủy bài trí trong nhà

Nếu bạn đang cần tìm mua các loại vật phẩm phong thủy cho người mệnh Hỏa để hút tài lộc, vận may thì dưới đây là list vât phẩm đã được tổng hợp để giúp bạn lựa chọn dễ dàng hơn.

  • Quả cầu phong thủy màu đỏ hoặc hồng giúp tụ linh khí vận may
  • Tượng linh vật phong thủy để bàn như Tỳ hưu, Thiềm Thừ giúp khơi thông tài lộc
  • Tranh phong thủy như tránh tứ quý, mã đáo thành công giúp gia chủ mệnh Hỏa gặp nhiều may mắn trong công việc.
  • Bình hút lộc phong thủy giúp chiêu tài, giữ lộc cho gia đình.
vat-pham-phong-thuy-bai-tri-trong-nha
Vật phẩm phong thủy phù hợp với người mệnh Hỏa là quả cầu phong thủy, tương linh vật, bình hút lộc

Có thể bạn quan tâm: Cách chọn bình hút lộc cho người mệnh Hỏa thu hút tài lộc và vượng khí

Trên đây là những giải đáp chi tiết của Sàn Gốm về mệnh Hỏa hợp màu gì, kỵ màu gì. Hy vọng qua bài viết này, mọi người đã biết được màu gì hợp với mệnh Hỏa. Từ đó, chọn lựa các đồ vật, trang phục, vật dụng có màu sắc hợp mệnh để mang đến may mắn, tài lộc cho bản thân.

Mệnh Hỏa hợp màu gì kích TÀI LỘC phong thủy ngũ hành

Mệnh Hỏa hợp màu gì kích TÀI LỘC phong thủy ngũ hành

Mệnh Hỏa hợp màu gì 2022? Trong phong thủy ngũ hành thì người mệnh Hỏa phải chọn ra những màu nào tương sinh và tương hợp để mang lại may mắn, thuận lợi trong cuộc sống hằng ngày, trong công việc bằng việc kích hoạt đúng phong khí. DecoFuni sẽ giới thiệu thật chi tiết nhất về người mệnh Hỏa hợp màu gì cho quý đọc giả tham khảo ngay trong bài viết sau đây.

Mệnh hỏa hợp màu gì

Mệnh Hỏa hợp màu gì

Mệnh Hỏa hợp với màu nào thuộc màu tương sinh và màu tương hợp với mệnh Hỏa. Cụ thể người mệnh Hỏa hợp nhất là màu đỏ bởi đây là màu tương hợp mệnh Hỏa. Ngoài ra mạng Hỏa cũng hợp với các màu tương hợp là màu xanh lá, xanh mạ non,..(vì đây là màu tương sinh sinh ra Hỏa). Cuối cùng thì mệnh Hỏa cũng hợp với các màu mệnh hỏa tương sinh là màu nâu đất, tạo ra nhiều may mắn, lộc tài cho người mạng Hỏa.

Mệnh Hỏa hợp màu gì 2022

Mệnh Hỏa năm 2022 hợp với màu nóng thuộc nhóm màu tương hợp bao gồm màu đỏ, màu tím, màu hồng, màu cam,…Ngoài ra người mệnh hỏa hợp với màu tương hợp gồm màu xanh lá, màu nâu gỗ theo phong thủy màu sắc để được phát tài lộc, may mắn, làm đâu thắng đó.

mệnh hỏa hợp màu gì 2022

Mệnh Hỏa 2016 hợp màu gì

Mệnh Hỏa 2016 hợp màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím, là mảng màu bản mệnh. Và hợp với màu xanh lá cây thuộc mảng màu tương sinh.

Mệnh Hỏa 2009 hợp màu gì

Mệnh Hỏa 2009 hợp màu xanh lá cây, màu tím, màu đỏ, màu hồng và màu cam. Hoặc những sắc thái khác nhau từ những gam màu chính trên từ đậm đến nhạt như màu đỏ đậm, màu đỏ trung tính hoặc màu đỏ nhạt, tương tự với các màu còn lại.

Mệnh Hỏa 95 hợp màu gì

Mệnh Hỏa 95 hợp màu bản mệnh và màu tương sinh, bao gồm: màu hồng, màu tím, màu đỏ, màu cam; và cả màu xanh lá cây.

Mệnh Hỏa 94 hợp màu gì

Mệnh Hỏa 94 hợp với những màu sắc sau: mảng  màu tím, màu hồng, màu cam, màu đỏ; và mảng màu xanh lá cây. Hai mảng màu này là màu phong thủy của những người thuộc mệnh Hỏa 94.

Mệnh Hỏa 1979 hợp màu gì

Mệnh Hỏa 1979 hợp hai mảng màu sau: mảng màu bản mệnh bao gồm màu hồng, màu cam, màu đỏ, màu tím; và mảng màu tương sinh bao gồm các sắc thái của màu xanh lá cây như xanh lá cây đậm, xanh lá cây nhạt.

87 Mệnh Hỏa hợp màu gì

87 Mệnh Hỏa hợp màu xanh lá cây, màu hồng, màu đỏ, màu cam, màu tím. Đây là những màu chủ đạo để bạn lựa chọn dễ dàng. Để tăng phần sinh động và đa dạng Hỏa việc lựa chọn màu, bạn có thể xem xét những sắc thái khác, những phiên bản khác của những màu sắc đó. Ví dụ: với màu xanh lá cây, sẽ có những sắc thái  như: màu xanh tươi sáng, màu xanh bạc hà, màu xanh hemlock…

Mệnh Hỏa 1986 hợp màu gì

Mệnh Hỏa 1986 hợp với những màu chủ đạo bao gồm: màu cam, màu đỏ, màu tím, màu hồng và màu xanh lá cây. Người mệnh Hỏa 1986 còn có thể linh hoạt lựa chọn các sắc thái màu khác nhau của gam màu chủ đạo đó để tăng thêm phần sinh động và đa dạng các lựa chọn cho bản thân.

Mệnh Hỏa 1964 hợp màu gì

Mệnh Hỏa 1964 hợp màu xanh lá cây và các sắc thái khác của màu này như: xanh bạc hà, xanh lục lam, xanh ánh kim, xanh ngọc lục bảo. Hợp màu đỏ và các sắc thái của màu đỏ như đỏ gạch, đỏ nâu dẻ, đỏ sẫm. đỏ hồng y… Ngoài ra còn các màu chủ đạo khác như hồng, tím, cam và các sắc thái của chúng.

Mệnh Hỏa hợp màu nào trong thiết kế nội thất mệnh Hỏa

Nội thất cho người mệnh Hỏa trong thiết kế cần chú trọng đến nhiều vấn đề để có thể hài Hỏa với phong thủy và phù hợp với gia chủ. Cần chú ý về hướng nhà, màu sắc của căn nhà, đồ dùng nội thất bao gồm chất liệu, và màu sắc phù hợp với mệnh hỏa.

Mệnh Hỏa hợp màu nào trong thiết kế nội thất mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa hợp chăn ga màu gì

Mệnh Hỏa hợp chăn ga màu xanh lá cây, màu cam, màu đỏ, màu hồng, màu tím và các sắc thái khác của những gam màu này. Ví dụ, với gam màu đỏ, nếu bạn ưa thích màu đậm thì có thể lựa chọn màu đỏ sẫm, đỏ gạch, hoặc nếu bạn ưa chuộng tông màu nhạt thì có thể chọn màu đỏ nâu nhạt, đỏ thắm Alizarin.

Mệnh Hỏa hợp chăn ga màu gì

Mệnh Hỏa hợp tranh màu gì

Mệnh Hỏa hợp tranh màu đỏ, màu xanh lá, màu hồng, màu tím hoặc màu cam. Tranh treo tường của gia chủ có mệnh Hỏa nên mang những sắc màu vừa kể trên để thu hút may mắn, và tài lộc cho chủ nhân của căn nhà.

Mệnh Hỏa hợp tranh màu gì

Đèn led dây theo phong thủy

Mệnh Hỏa hợp hoa lan màu gì

Mệnh Hỏa hợp hoa lan màu tím, màu hồng, màu cam, màu đỏ. Một vài loại hoa lan sau có màu sắc phù hợp với người mệnh hỏa: Lan Hồ Điệp đỏ, lan Hồ Điệp màu cam… Khi lựa chọn hoa lan, hãy chú ý màu sắc của hoa để tương hợp với phong thủy.

Mệnh Hỏa hợp hoa màu gì

Mệnh Hỏa hợp hoa mà mang những màu sắc sau: hoa có màu đỏ, hoa màu tím, hoa màu hồng, hoa màu cam. Người mệnh hỏa hợp với bất kỳ loại cây xanh nào vì xanh lá cây là màu tương hợp với những người mệnh này.

Mệnh Hỏa hợp nuôi cá màu gì

Mệnh Hỏa hợp nuôi cá màu đỏ với ý nghĩa tràn đầy sức mạnh, khơi dậy nguồn năng lượng dồi dào. Hợp với màu da cam với ý nghĩa đường tình duyên và danh vọng được thuận lợi. Những chú cá màu hồng hay tím cũng sẽ hợp phong thủy với những người mang mệnh Hỏa.

Mệnh Hỏa hợp đồng hồ màu gì

Mệnh Hỏa hợp đồng hồ màu xanh lá cây, hoặc những màu sau cũng rất hợp phong thủy với người mệnh Hỏa như màu tím, màu đỏ, màu hồng hay màu cam. Đây là những màu giúp mang lại may mắn cho người mệnh hỏa sở hữu trang sức đồng hồ.

Mệnh Hỏa hợp rèm màu gì

Mệnh Hỏa hợp rèm màu xanh lá hoặc những sắc thái xanh lá khác như xanh ngọc lục bảo, xanh ánh kim, xanh hemlock… Hoặc mệnh hỏa hợp với rèm màu đỏ, màu tím, màu cam, màu hồng cũng những sắc thái khác nhau của các gam màu chủ đạo này. 

Mệnh Hỏa hợp rèm màu gì

Mệnh Hỏa hợp sofa màu gì

Mệnh Hỏa hợp sofa màu hồng, màu đỏ, màu tím, màu xanh lá cây và màu cam. Hoặc người mệnh hỏa cũng có thể lựa chọn những sắc thái khác nhau thuộc những gam màu này để nội thất sofa có được những màu sắc độc đáo, sinh động mà vẫn phù hợp với phong thủy của mệnh hỏa.

Mệnh Hỏa hợp sofa màu gì

Mệnh Hỏa hợp gỗ không

Mệnh hỏa hợp gỗ, do đó người mệnh hỏa có thể thoải mái lựa chọn đồ gỗ trang trí nội thất hay ngoại thất làm bằng chất liệu gỗ để trang trí cho ngôi nhà của mình. 

Mệnh Hỏa hợp gỗ không

Mệnh Hỏa hợp màu gỗ gì

Mệnh Hỏa hợp màu gỗ đỏ, cam, hồng, tím hoặc xanh lá. Gia chủ có thể giữ nguyên màu nguyên thủy của gỗ hoặc linh hoạt phối thêm vào các màu sắc đã đề cập bên trên nhằm tăng sự bắt mắt cho nội thất.

Mệnh Hỏa hợp sen đá màu gì

Mệnh Hỏa hợp sen đá màu xanh lá cây, màu tím, màu hồng, màu đỏ và cả màu cam, hoặc những sắc thái khác của những màu này. Với sự đa dạng trong sắc thái màu sắc, người mệnh hỏa sẽ có nhiều lựa chọn hơn.

Thiết kế nhà cho người mệnh Hỏa

Thiết kế nhà cho người mệnh Hỏa cần phải lưu tâm nhiều vấn đề để tổng thể ngôi nhà được hài hòa và phù hợp phong thủy với gia chủ. Với người mệnh hỏa cần lưu ý về hướng ngôi nhà, màu sắc và chất liệu của vật dụng nội thất.

Mệnh Hỏa sơn nhà màu gì

Mệnh Hỏa sơn nhà xác màu mang màu đỏ, màu cam, màu hồng, màu tím hoặc màu xanh lá cây tươi mát để mang đến tài lộc, hút vượng khí, luôn cảm tháy xung mãn vì đây là các màu tương sinh và tương hợp với người mạng Hỏa. Có thể áp dụng cho sơn màu nội thất hoặc sơn bên ngoài đều đẹp.

>>> BST Các màu sơn nhà đẹp bên trong và bên ngoài trời cho mọi kiểu nhà được các KTS gợi ý trong năm 2022

Mệnh Hỏa hợp màu gì sơn nhà

Mệnh Hỏa nên để gì trong nhà

 Mệnh Hỏa nên để trong nhà những đồ nội thất làm bằng gỗ như giường gỗ, tủ gỗ, bàn ghế bằng gỗ, cửa gỗ… Hoặc những chậu cây mà hợp với mệnh hỏa như cây phú quý, cây hồng môn, cây vạn lộc. 

Mệnh Hỏa nên để gì trong nhà

Màu nhà hợp mệnh Hỏa

Màu nhà hợp mệnh Hỏa là những mà được kể sau đây: màu cam, màu đỏ, màu hồng, màu xanh lá hoặc màu tím. Không chỉ là những màu sắc nhàm chán kể trên, còn rất nhiều sắc thái biến thể khác nhau của những màu sắc đó để bạn thỏa thích lựa chọn.

Màu nhà hợp mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa lát gạch nhà màu gì hợp phong thủy

Mệnh Hỏa lát gạch nhà màu tím, màu hồng, màu cam, màu đỏ hoặc có màu xanh lá cây để hợp phong thủy. Hoặc người mệnh hỏa có thể lựa chọn phối hợp các màu vừa kể trên để biến hóa sinh động màu sắc cho căn nhà của mình.

Mệnh Hỏa lát gạch nhà màu gì hợp phong thủy

Màu kính bếp cho người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa hợp bếp màu cam, màu đỏ, hồng, và xanh lá. Ngoài ra một vài sắc thái khác của các màu này mà người mệnh hỏa có thể lựa chọn thêm là: xanh bạc hà, xanh tươi sáng, đỏ nâu nhạt, sam san hô…

Màu kính bếp cho người mệnh Hỏa

Phòng khách mệnh Hỏa

Mệnh hỏa hợp với màu gì? Theo các chuyên gia của DecoFuni thì phòng khách mệnh Hỏa nên được thiết kế các đồ nội thất làm bằng gỗ, vì gỗ cực hợp phong thủy với người mệnh hỏa. Màu sắc nên chọn cho các đồ gỗ nội thất là màu cam, màu hồng, màu tím, đỏ hoặc xanh lá.

Phòng khách mệnh Hỏa

Màu sơn phòng ngủ cho người mệnh Hỏa

Màu sơn phòng ngủ cho người mệnh Hỏa nên là các màu phù hợp phong thủy như màu cam, màu đỏ, màu xanh lá, màu tím. Nhiều sắc thái khác của các gam màu này sẽ mang lại sự độc đáo và tươi mát cho căn phòng như: cam san hô, cam sáng, xanh…

Màu sơn phòng ngủ cho người mệnh Hỏa

** Màu sắc hợp các mệnh khác có thể bạn quan tâm:

Mệnh Thổ hợp màu gì
Mệnh Kim hợp màu gì
Mệnh Mộc hợp màu gì
Mệnh Thủy hợp màu gì

mệnh Hỏa hợp màu nào

>>> Người thuộc mệnh Hỏa hợp màu gì 2022 đã được DecoFuni giới thiệu thật chi tiết đến quý khách hàng. Màu sắc phong thủy hợp mạng hay hợp với bản mệnh trong thiết kế nội thất không chỉ là kích hoạt phong thủy hưng thịnh tài lộc mà còn có thể khéo léo sử dụng để thể hiện sự tinh tế và đẳng cấp khác biệt trong thiết kế. Khách hàng có nhu cầu thiết kế nội thất biệt thự cao cấp sang trọng nhưng vẫn chuẩn mẹo phong thủy nội thất thì có thể liên hệ DecoFuni để được tư vấn kỹ lưỡng nhất nhé.

Để làm đẹp ngôi nhà bạn thì bạn nên tham khảo thêm các site dưới đây:

Đèn led dây 12v trang trí nội thất

Nguồn tổ ong siêu mỏng 12v cho đèn led dây

Đèn led dây, led cuộn 12v giá sỉ cho công trình

Nguồn tổ ong 12v, nguồn đũa 12v giá sỉ cho công trình

Thanh nhôm led giá sỉ cho công trình

Related Posts