Mộ Đá Tròn Phong Thủy Hot 202380 Mẫu Mộ Đá Tròn Đẹp Nhất 2023 – Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình

Mộ Tròn Đá – 80 Mẫu Mộ Đá Tròn Đẹp Nhất 2023 | Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình

Các sản phẩm mộ đá đẹp khác của chúng tôi:

Mộ đôi đá Mộ đá hoa cương công giáo Mộ đá đơn giản Mộ đá xanh rêu
Lăng thờ đá Mộ một mái đá Mộ hai mái đá Mộ ba mái đá
Mộ tháp đá Mộ bát giác đá Mộ lục lăng đá Mộ tổ đá

Mục lục bài viết:

 • Mộ đá tròn là mộ như thế nào?
 • Cấu tạo của mộ đá tròn
 • Mộ đá tròn có ý nghĩa gì?
  • 1. Ý nghĩa tâm linh
  • 2. Ý nghĩa phong thủy
  • 3. Ý nghĩa hình tượng
 • Kích thước và hoa văn của mộ đá tròn
  • 1. Kích thước phong thủy mộ tròn
  • 2. Hoa văn thường trạm khắc lên mộ đá tròn
  • 3. Những loại hoa văn phổ biến trên mộ tròn đẹp
 • Chất liệu của các mẫu mộ đá tròn đẹp
  • 1. Mộ đá tròn xanh đen Thanh Hóa – Ninh Bình
  • 2. Chất liệu đá xanh rêu làm mộ tròn
  • 3. Mộ tròn đá vàng Quỳ Hợp.
 • Giá mộ đá tròn bao nhiêu?
 • Địa chỉ bán mẫu mộ đá tròn đẹp giá rẻ
 • Công trình tiêu biểu của đá mỹ nghệ Thiên Trường trên toàn quốc

Mộ đá tròn là mộ như thế nào?

Mộ tròn đá đẹp mo tron da MTD 78
Mộ đá đơn giản đẹp không chạm hoa văn tại Hạ Long Quảng Ninh

Ngày nay nhu cầu mua lăng mộ đá ngày càng cao, đặc biệt là đối với mộ tròn đá Nghệ An. Mộ đá tròn là mẫu mộ đá được người Việt xưa sử dụng thay vì mẫu hình chữ nhật như ngày nay. Mộ đá tròn được xây dựng bằng cách ghép các phiến đá, với kết cấu hình tròn đơn giản.

Mộ tổ tròn đá dòng họ đẹp

Mộ tổ tròn đá dòng họ đẹp.

Trên thực tế, chỉ có những người thợ gia công có tay nghề cao mới chế tác được mẫu mộ này. Bởi vì, chỉ cần một phiến đá lệch khỏi vị trí thì ngôi mộ sẽ rất mất thẩm mỹ và khó thi công hoàn thành.

Cấu tạo của mộ đá tròn

Mộ đá tròn là một trong những mẫu lăng mộ đá cao cấp đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay, được cấu tạo bởi 2 – 5 lớp đá xếp chồng lên nhau. Phiến đá càng gần về đình mộ càng có bán kính nhỏ dần. Mộ hình tròn có thiết kế lăng mộ đá đơn giản, và thường ít được trang trí bằng hoa văn, họa tiết. Trên mộ có bài vị ghi thông tin về người quá cố, đôi khi sẽ có tên người lập mộ.

Mẫu mộ tròn đá đẹp MTD 79

Mẫu mộ tròn đá đẹp MTD 79.

Nắp mộ đá tròn là lỗ thông thiên, giúp giao hòa giữa phần âm và phần dương. Người xưa quan niệm rằng thiết kế này sẽ mang lại lợi ích phong thủy tốt đẹp cho ngôi mộ và dòng họ.

Mộ đá tròn có ý nghĩa gì?

1. Ý nghĩa tâm linh

Từ xa xưa, lăng mộ là nơi thể hiện sự tôn kính, tấm lòng tưởng nhớ những người đã khuất của người còn ở dương gian. Bên cạnh đó, ngôi mộ sẽ được chăm chút, xây dựng tươm tất để cầu mong những điều tốt đẹp đến với dòng họ.

Ngoài việc thể hiện tình cảm và mong cầu tâm linh nêu trên, mộ đá tròn còn mang ý nghĩa đặc biệt khác. Sau thời chiến loạn, nhiều người không thể xác định được phần đầu mộ của người thân. Mộ tròn là kiểu mộ không cần xác định hướng đầu, chân như mộ vuông hay mộ chữ nhật. Do đó, kiểu mộ này rất thích hợp với trường hợp này.

2. Ý nghĩa phong thủy

Hình tròn là biểu tượng của tính dương, có thể hấp thụ được nhiều nguyên lý. Nếu mộ đặt ở vị trí không phong thủy thì mộ tròn sẽ giúp hóa giải điềm dữ, mang đến điềm lành. Càng hấp thụ được nhiều nguyên khí, thì tà khí sẽ không thể thoát ra, quấy phá ngôi mộ và người thân.

lăng mộ đá xanh rêu hình tròn đẹp

Lăng mộ đá xanh rêu hình tròn đẹp.

Ngoài ra, kết cấu hình tròn giúp sinh khí tuần hoàn đều quanh ngôi mộ và tập trung vào mặt trên giúp người đã khuất yên nghỉ tốt.

3. Ý nghĩa hình tượng

Hình tròn đại biểu cho sự tuần hoàn luân hồi hoàn hảo, không bị tách rời, không có bắt đầu và cũng không có điểm kết thúc. Hình tròn còn là tượng trưng cho tính dương – mặt trời. Do đó, ý nghĩa hình tượng và phong thủy tâm linh của mộ đá tròn là rất cao.

lăng mộ đá hình tròn 3 cấp MTD 80
Lăng mộ đá hình tròn 3 cấp MTD 80.
Mộ tròn đá đẹp mo tron da dep MTD 74
Mộ tròn đá đẹp MTD 74.
Mẫu mộ tròn đá MTD 71
Mẫu mộ tròn đá MTD 71.
ý nghĩa mộ tròn
Ý nghĩa mộ tròn đá.
»» Tổng hợp 30 mẫu lăng mộ trắng đá đẹp nhất 2023.
»» Tổng hợp 100+ mẫu khu lăng mộ chuẩn phong thủy 
>> Tìm hiểu bài văn khấn tạ mộ mới xây chuẩn nhất

Kích thước và hoa văn của mộ đá tròn

1. Kích thước phong thủy mộ tròn

Những vòng tròn đồng tâm như vân tuổi của thân gỗ được coi như biểu tượng của vân tuổi. Mọi vật đều vận động tuần hoàn không có khởi đầu và kết thúc. Nếu như hình vuông đại diện cho đất thì hình tròn là đại diện cho bầu trời.

kích thước phong thủy mộ tròn
Kích thước phong thủy mộ tròn.

Kích thước phong thủy mộ tròn hay kích thước mộ tròn theo phong thủy thường được đo theo đường kính phủ bì của đế và các khoanh tròn xếp kế trên. Các số đo đường kính phong thủy đẹp như 127cm, 133cm, 147cm, 155cm, 167cm, 176cm.. Có thể sử dụng thước Lỗ Ban để đo kích thước mộ đá tròn đẹp nhất.

2. Hoa văn thường trạm khắc lên mộ đá tròn

Mộ đá tròn có cấu tạo khá đơn giản, do 3,5 các lớp khoanh tròn xếp lên nhau, các phần này có thể do 3,4,5,7 khối đá ghép lại thành, có thể là 1 viên đá liền tiện tròn nguyên khối tạo nên nhưng loại này thưởng áp dụng cho những mẫu mộ nhỏ vì tri phí nguyên liệu tốn kém do phôi đá lớn hơn mộ tròn ghép. Phần bia mộ tròn có thể để bên trên cấp cao nhất của mộ hoặc để bên dưới thân mộ do thiết kế của từng loại riêng biệt.

mẫu mộ tròn đẹp
Mẫu mộ tròn đẹp có hoa văn tứ quý 4 mùa và chữ phúc.
xây mộ hình tròn đẹp
Xây mộ hình tròn đẹp.

3. Những loại hoa văn phổ biến trên mộ tròn đẹp

Ở phần đế mộ có thể hay gặp đế băm, đế chiện, đế sen hay sóng nước tùy theo kích cỡ và cấu tạo của mộ mà thể hiện.

mộ tròn đá
Mộ tròn đá chạm khắc đế sen ngửa và úp.

Phần thân mộ thì hay tả cảnh bốn mùa như Tùng – Cúc – Trúc – Mai hoạc tứ linh Lân – Ly – Quy – Phượng, ngoài ra hoa sen ao – sen hóa cũng hay được sử dụng.

Chất liệu của các mẫu mộ đá tròn đẹp

Mộ tròn đá luôn là phần nổi bật nhất trong quần thể mộ đá nên cũng dễ đưa mọi chất liệu đá vào sử dụng miễn sao hài hòa với toàn thể kiến trúc là được. Bạn tham khảo thêm mộ tròn đá xanh đen, mộ tròn đá vàng, mộ tròn đá xanh rêu..

1. Mộ đá tròn xanh đen Thanh Hóa – Ninh Bình

lăng mộ đá tròn
Khu lăng mộ đá tròn.

Được khai thác ở các mỏ đá Yên Lâm, Nhồi, Ninh Vân, chất liệu đá xanh đen từ lâu đã được sử dụng rộng rãi trên cả nước. Với mẫu mộ tròn cần hoa văn tinh xảo thì thì chất liệu đá này vô cùng hợp lý, với màu sắc làm nổi bật được đường nét trạm của người thợ đá làng nghề truyền thống Ninh Vân.

2. Chất liệu đá xanh rêu làm mộ tròn

mẫu mộ đá tròn đẹp
Mẫu mộ đá tròn đẹp xanh rêu.

Loại đá xanh rêu khai thác ở Thanh Hóa có tính chất dẻo dai và vô cùng cứng bền đẹp với thời gian. Do đời sống người dân ngày một nâng cao nên chốn an nghỉ cho tổ tiên được quan tâm hơn trước và vì thế mẫu lăng mộ bằng đá xanh rêu dù cao hơn vẫn được khách hàng của cơ sở ngày càng tin dùng.

3. Mộ tròn đá vàng Quỳ Hợp

Ngoài làm mộ tròn, đá vàng còn dùng chế tác lăng thờ đá đẹp và các mẫu mộ đôi đẹp.

mộ tròn bằng đá vàng quỳ hợp
Mộ tròn bằng đá vàng Quỳ Hợp.

Giá mộ đá tròn bao nhiêu?

giá mộ đá tròn
Giá mộ đá tròn phụ thuộc nhiều yếu tố như kích thước, chất liệu, cấu tạo.

Giá lăng mộ đá tròn phụ thuộc kích thước đường kính và tổng chiều cao mộ vì liên quan đến khối lượng đá và công thợ. Ngoài ra chất liệu đá cũng là yếu tố đáng kể tác động lên giá thành ngôi mộ tròn. Các bạn liên hệ số điện thoại 0912.98.67.98 tham khảo giá 1 số mẫu mộ tròn, mộ đá một mái của cơ sở chúng tôi.

Địa chỉ bán mẫu mộ đá tròn đẹp giá rẻ

ĐÁ MỸ NGHỆ NINH BÌNH là cơ sở mộ tròn phong thủy uy tín trên thị trường:

 • Địa chỉ: số 32 đường 27/7, phường Nam Bình, TP. Ninh Bình
 • Điện thoại: 0912986798

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn lắp đặt mẫu mộ tròn bằng đá đẹp.

GIỚI THIỆU NHỮNG CÔNG TRÌNH MỘ TRÒN ĐÁ ĐẸP CỦA ĐÁ MỸ NGHỆ THIÊN TRƯỜNG

1. Lăng mộ đá tròn xanh rêu tại Uông Bí Quảng Ninh

Mẫu mộ tròn bằng chất liệu đá xanh Thanh Hóa rêu nguyên khối thể hiện hình bông hoa sen tượng trưng cho sự thanh tịnh bên phật giáo.

Lăng mộ đá xanh rêu nguyên khối tại Uông Bí Quảng Ninh
Lăng mộ đá xanh rêu nguyên khối tại Uông Bí Quảng Ninh
Mộ tròn đá xanh rêu Thanh Hóa tại Quảng Ninh
Mộ tròn đá xanh rêu Thanh Hóa tại Quảng Ninh

2. Mộ tròn đá tại huyện Đô Lương Nghệ An

Mộ tròn đá Đô Lương Nghệ An

Lắp đặt mộ tròn tổ năm cấp đá tại Nghệ An

Mộ tròn đá đô lương nghệ an MTD 82 là mẫu mộ tổ đá của dòng họ có năm cấp được cơ sở chúng tôi vận chuyển lắp đặt vào những ngày tháng 4 âm lịch năm Tân Sửu (2021). Người đại diện dòng họ là anh Vỵ và ban đại diện đã đi từ Nghệ An ra cơ sở chúng tôi tại làng nghề truyền thống Ninh Vân, huyện Hoa Lư, Ninh Bình để tiến hành ký kết hợp đồng làm ngôi mộ Tổ này, đây cũng là vinh dự cho cho cơ sở nhưng cũng là trách nhiệm to lớn để chúng tôi cố gắng thiết kế và chế tác hoàn hảo lên công trình tâm linh này tiếp tục nhận sự tín nhiệm của dòng họ và khách hàng gần xa. Mặt tiếp xúc mặt đất của mộ tròn đá có đường kính 350cm, tổng chiều cao năm cấp của mộ là 133cm và cao lên tới hết bài vị mộ là 192cm đều là những số theo lỗ ban phong thủy mà chúng tôi và dòng họ đã thống nhất.

Mẫu lăng mộ tròn đá Đô Lương Nghệ An
Mẫu lăng mộ tròn đá Đô Lương Nghệ An

Hoa văn tổng thể mộ đá hài hòa bên dưới là lớp đế băm sen vững trãi, phần bưng lớn ghép bằng 10 miếng thể hiện cảnh tứ quý Tùng-Cúc-Trúc-Mai tượng trưng cho 4 mùa và những đức tính tốt của con người theo truyền thống của cha ông truyền lại. Lớp cấp thứ 5 cũng là lớp nắp mộ khóa bằng hình nụ sen nở vô cùng tinh tế.


mẫu mộ đá hình tròn nghệ an

3. Lăng mộ tổ tròn đá đẹp MDT 86

Mộ tổ tròn đá dòng họ MTD 86 có đường kính 4m tiếp xúc mặt đất do Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình – Địa chỉ thi công lăng mộ đá uy tín đã thi công lắp đặt. Mộ có kết cấu đơn giản đẹp tinh tế. Lớp đế có chạm hình hoa sen ghép lại bằng nhiều miếng, lên tấm bưng thể hiện hoa sen hóa của đạo phật và kết thúc bằng lớp sen úp trên nắp mộ, phần bài vị ghi nội dung của ngôi mộ tổ.

Mộ tổ tròn đá dòng họ đẹp
Mộ tổ đá hình tròn đẹp

4. Mộ tổ đá hình tròn cho gia đình chú Cát tại Vinh, Nghệ An.

Mẫu mộ tổ Mã số MT 14 được thi công tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An vào tháng 3 thanh minh năm 2021 cho gia dòng họ nhà chúa Cát là một khách hàng quen thuộc của cơ sở Đá Mỹ Nghệ thiên Trường Ninh Bình. Điều đặc biệt khác biệt của mẫu mộ tròn này là lớp nắp che gần kín mặt mộ được tạo hình công phu bằng 2 tấm đá ghép lại đã mang lại giá trị lớn cho ngôi mộ trên.

Mộ tổ đá hình tròn 14
Mộ tổ đá hình tròn

5. Mộ tròn đá trắng Quỳ Hợp Nghệ An.

Mẫu mộ tròn bằng chất liệu đá trắng có suất xứ từ Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An.

Mộ tròn đá trắng Quỳ Hợp Nghệ An
Mộ tròn đá trắng Quỳ Hợp Nghệ An

6. Lăng mộ đá tròn MTD 85.

lăng mộ đá xanh rêu hình tròn đẹp
lăng mộ đá xanh rêu hình tròn đẹp

Mộ tròn đá phong thủy, mộ đá tròn chất liệu đá xanh rêu cao cấp nhất hiện nay

Lăng mộ đá hình tròn MDT 85 là một trong những mẫu mộ được ưa chuộng nhất hiện nay với tính thẩm mỹ cao cũng như chất liệu đá xanh rêu cao cấp bền đẹp nhất hiện nay.

Phần bài vị của mộ được thiết kế mô phỏng bài vị của mẫu mộ đá tam sơn truyền thống với với đường chạm hoa văn mây ngũ sắc bao xung quanh bia mộ.

Mộ bao gồm 3 cấp đá tự nhiên nguyên khối không phải kiểu mộ dá ốp hay ghép tảng thông thường tạo độ chắc chắn bền đẹp cao.

Đây là mẫu mộ được thiết kế cho gia chủ là người theo Phật giáo nên lấy hình ảnh hoa sen làm chủ đề chính chế tác mộ.

Phần cấp mộ đầu tiên và đế mộ đều được chạm khắc những cánh hoa sen đẹp mắt tinh tế, tuy là hai mẫu cánh hoa khác nhau nhưng mỗi đường nét cánh hoa đều được các nghệ nhân của cơ sở chúng tôi chạm tỉa lại bằng tay để đạt được cái “hồn” của hoa văn, đường cong của cánh hoa tinh xảo nhất.

Phần thân mộ chính giữa xoay xung quanh mộ là 4 bức tranh tứ bình đại diện cho 4 mùa xuân – hạ – thu – đông bình yên tĩnh mịch đồng thời thể hiện sự an nhàn thanh tịnh, việc đặt 4 bức tranh này mang ý nghĩa về nơi an nghỉ linh thiêng cho người đã khuất.

Mộ đá tròn là mẫu mộ có từ rất lâu đời bởi theo quan niệm của ông cha ta từ xa xưa hình tròn là đại diện cho sự hoàn hảo trọn vẹn, điều hòa ngũ hành âm dương chính vì vậy khi xây dựng lăng mộ đá thường sẽ xây theo hình tròn và ngày nay dưới sự tiến bộ từng ngày mẫu mộ tròn đá đã được các nghệ nhân làng đá mỹ nghệ nâng lên một tầm cao mới đầy tính nghệ thuật đan xen yếu tố phong thủy mộ phần nên được rất nhiều gia đình dòng họ ưa chuộng.

7. Lắp mộ tròn đá tại Lương Tài, Bắc Ninh

Mộ tròn đá khối tự nhiên 67

Mộ tròn đá khối tự nhiên 67.

Mộ hình tròn phong thủy 60
Mộ hình tròn phong thủy 60.
Mộ đá hình tròn 57
Mộ đá hình tròn 57.
Mộ tròn đá 5 cấp 55
Mộ tròn đá 5 cấp 55.
mẫu mộ đá hình tròn
Mẫu mộ tròn đá đẹp nhất NB 30.
mẫu mộ tròn đá đôi
Mẫu mộ tròn đá đôi NB 48.
kiểu mộ tròn đẹp
Mộ tròn đẹp NB 47.
mộ hình tròn bằng đá
Mộ đá hình tròn NB 45.
lăng mộ đá tròn đẹp
Lăng mộ đá tròn đẹp NB 40.
mộ đá xanh hình tròn
Mẫu mộ đá xanh hình tròn.
mẫu lăng mộ đá tròn
Mẫu lăng mộ đá tròn.
mẫu mộ tròn xây gạch
Mẫu mộ tròn xây gạch.
mộ tròn xây gạch
Mộ tròn xây gạch.

83+ Mẫu Mộ đá Tròn ĐẸP chuẩn phong thủy âm trạch

83+ Mẫu Mộ đá Tròn ĐẸP chuẩn phong thủy âm trạch

Ngày nay mộ đá tròn đẹp được nhiều người ưa chuộng vì tính thẩm mỹ cao cũng như phù hợp với phong thủy truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Cùng với sự phát triển của thời đại, Công ty TNHH Đá mỹ nghệ Lâm Tạo đã không ngừng sáng tạo và cho ra những mẫu mộ tròn bằng đá đẹp phù hợp với nhu cầu mong muốn của nhiều Quý khách hàng trên cả nước.

Mẫu mộ đá tròn đẹp
Ngôi mộ đá tròn đẹp được Công ty TNHH Đá mỹ nghệ Lâm Tạo thiết kế và thi công cho khách hàng tại Hà Nội

Trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ những kiến thức về mộ tròn, những nét đẹp và một số thông tin khác nữa để Quý khách hàng có thể an tâm chọn lựa sản phẩm sao cho phù hợp với khu lăng mộ đá của gia tộc.

Mộ đá tròn là gì ?

Mộ đá tròn là mẫu mộ có hình dạng là khối trụ đứng với thiết kế có lỗ thông thiên lớn ở giữa trung tâm của ngôi mộ để có thể hấp thụ được tối đa kim khí của đất trời.

Mộ tròn bằng đá kích thước nhỏ có thể làm bằng 1 tảng đá nguyên khối, nếu kích thước lớn thì phải ghép từ nhiều tảng đá nhỏ lại.

Mẫu mộ tròn bằng đá
Mộ tròn đẹp bằng đá xanh Thanh Hóa được thiết kế và thi công bởi Công ty TNHH Đá mỹ nghệ Lâm Tạo tại Ninh Bình

Việc tạo ra ngôi mộ tròn đòi hỏi người thợ phải có kinh nghiệm cao khi ghép nối những mộng đá lại không để bị hở cũng như hoa văn chạm khắc trên ngôi mộ không bị gãy nét ảnh hưởng xấu tới phong thủy của phần âm trạch.

Mẫu mộ tròn bằng đá xanh rêu cao cấp
Hình ảnh ngôi mộ tròn bằng đá xanh rêu đẹp, dày dặn chất lượng vượt trội, bền vững vượt thời gian.

Bản vẽ thiết kế chi tiết mộ tròn

Khi làm mộ đá tròn cho Quý khách hàng Công ty TNHH Đá mỹ nghệ Lâm Tạo đều có những nhiều mẫu thiết kế từ tổng quan đến chi tiết để khách hàng có được lựa chọn tốt nhất khi thi công.

Dưới đây là một số bản vẽ thiết kế mẫu mộ tròn, mời Quý khách hàng tham khảo

Cấu tạo mộ đá tròn

Mộ tròn bằng đá được tạo thành từ nhiều lớp đá xếp chồng lên nhau, mỗi lớp đá được gọi là 1 tầng, tùy vào yêu cầu của gia chủ mà số tầng thường là 1 – 3 – 5 – 7 tầng.

Mộ đá tròn giá rẻ
Đế của mộ tròn có nhiều cấp và được giật cấp nhỏ dần từ dưới lên trên tạo tính thẩm mỹ đẹp, đẳng cấp.

Phần thân mộ được chạm những hoa văn đẹp liên quan tới phong thủy mộ phần như hình Mặt Nguyệt, Tứ Linh, Tứ Quý, Hoa Sen, …

giá mộ đá tròn
Thân mộ tròn được chạm khắc những hoa văn, hoa tiết đơn giản, tinh xảo, sắc nét tạo điểm nhấn quan trọng cho công trình

Ở trên cùng là phần bia mộ được làm bành ra hai bên ở phía sau, bên trong có ghi thông tin của người quá cố như hình ảnh chân dung, họ tên, năm sinh, năm mất, hiệu úy,  chức danh khi còn sống, …

Báo giá mộ đá tròn
Phần bia mộ được khảm trên đá Granite cao cấp, ghi rõ thông tin của người đã khuất

Một số ngôi mộ có thiết kế không làm phần bành ở đằng sau thì bia mộ được khảm trực tiếp ở phía trước trên thân mộ.

Mộ đá tròn Ninh Bình
Phần bia được khảm trên thân mộ ở mặt trước của ngôi mộ

Phía trước ngôi mộ thường có làm vị trí để bát hương, lọ hoa, đĩa đựng tờ tiền hoặc hoa quả thuận tiện cho những ngày giỗ, ngày lễ.

mẫu mộ tròn bằng đá xanh Thanh Hóa
Phần bát hương, lọ hoa và lễ được đặt trên phần nắp mộ tròn

Ở giữa trung tâm là lỗ thông thiên được làm to và rộng giao hòa âm dương hấp thụ kim khí tạo phúc phần cho con cháu trong gia tộc.

Mua mộ tròn bằng đá giá rẻ
Lỗ thông thiên được thiết kế to để hấp thụ được tối đa kim khí

Ý nghĩa mộ đá tròn đẹp trong phong thủy

Mộ tròn có những nét đẹp về phong thủy mà những loại mộ khác không có như bên dưới đây.

Về mặt tâm linh

Khi nói về mộ đá trước giờ vẫn luôn mang đến những ý nghĩa tốt đẹp, tình cảm thiêng liêng sự tôn kính của bậc con cháu dành cho ông bà hay những người thân ruột thịt trong nhà.

Hơn thế nữa lăng mộ phát còn tạo ra sự hưng thịnh cho cả gia tộc, mang lại may mắn và nhiều điều tốt đẹp trong gia đình, con cháu khỏe mạnh, làm ăn phát đạt, con đường công danh cũng trở nên rạng rỡ hưng thịnh.

Đặc biệt hơn mộ tròn được thiết kế đặc biệt để có thể hấp thụ được tối đa những tinh hoa của đất trời ngưng tụ lại tạo nên mộ phát.

Ngoài ra, mộ tròn còn được làm để dùng trong những trường hợp không xác định được phương hướng của người đã được chôn cất, đâu là phần đầu, đâu là phần chân.

Hình ảnh mộ tròn đẹp
Mộ đá tròn mang tới ý nghĩa vẹn toàn, trọn tình trọn nghĩa bên trong

Về phong thủy

Theo quan niệm phương Đông, hình tròn là biểu tượng của sự toàn diện và hoàn hảo, sự thuần nhất và không bị chia cắt.

Những vòng tròn đồng tâm như vân tuổi của gỗ được coi biểu tượng của sự sinh trưởng.

Mọi vật đều vận động theo vòng tuần hoàn và không có khởi đầu hay kết thúc.

Nếu như đại diện cho đất là hình vuông thì hình tròn là đại diện cho bầu trời.

Từ quan niệm đó, việc xây mộ đá theo dạng hình tròn được cho là hình thức mộ hấp thụ được nhiều kim khí trong tự nhiên.

Mộ đá tròn Ninh Bình
Hình ảnh mẫu mộ tròn bằng đá xanh Ninh Bình được chế tác tại xưởng đá mỹ nghệ Lâm Tạo

Khi mộ hứng được luồng khí tốt, luồng khí đó sẽ di chuyển vòng quanh mộ và được mộ tròn thu nhận toàn bộ.

Đây được coi là điềm tốt trong phong thủy, có thể đem lại nhiều điều tốt cho con cháu về sau.

Đối với những mảnh đất không hợp cung mệnh, không hợp tuổi người đã khuất và không có bất cứ sự lựa chọn nào khác, các thầy phong thủy thường khuyên gia chủ xây mộ tròn đá để khiến hung hóa cát, đó chính là bởi ý nghĩa phong thủy của loại lăng mộ đá này.

Mộ đá tròn nguyên khối

Mộ tròn đẹp được làm từ những loại đá nào?

Có nhiều sự lựa chọn vật liệu để làm mộ tròn, 

Dưới đây là một số loại đá thường được chọn để làm mộ.

Đá xanh Thanh Hóa

Những khối đá xanh được khai thác lộ thiên tại tỉnh Thanh Hóa, sau đó được cắt gọt thành từng khối vận chuyển ra ngoài Ninh Bình để làm thành những ngôi mộ có chất lượng cao.

Đá xanh có màu sắc đẹp, vân ít, loại đá được chọn để làm đá là phải già không có tạp chất bên trong.

Chất đá ổn định dễ dàng chạm khắc những hoa văn đẹp, nổi bật ở trên.

Mộ tròn đá xanh Thanh Hóa
Mộ tròn đá xanh Thanh Hóa màu sắc hài hòa, phù hợp với không gian tự nhiên

Đá xanh rêu cao cấp

Đá xanh rêu là loại đá cao cấp được khai thác ở phía dưới sâu chân các ngọn núi, có tính chất vật lý tốt và màu sắc đẹp.

Ưu điểm của đá xanh rêu khi làm mộ tròn là ít vân đá hơn, độ bóng và độ mịn đều cao, khả năng chống thấm nước tốt nên được nhiều khách hàng ưa thích lựa chọn.

Mẫu mộ tròn bằng đá xanh rêu
Mẫu mộ tròn bằng đá xanh rêu có chất đá đẹp, màu sắc độc đáo mang lại vẻ đẹp đẳng cấp cho mọi công trình mộ phần

Đá vàng Quỳ Hợp – Nghệ An

Đá vàng có màu sắc đẹp, thuộc dòng đá Marble sở hữu màu vàng tinh tế đem tới cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái và sang trọng.

Bề mặt của ngôi mộ được mài bóng hoặc cắt thô phù hợp với từng công trình.

Mộ tròn bằng đá vàng được nhiều khách hàng ưa chuộng không chỉ bởi vẻ đẹp tinh tế mà còn ở chất lượng bên trong.

Đá vàng có độ bền cao, khả năng chống thấm tốt, chịu lực mài mòn từ những tác động bên ngoài như mưa gió, nắng nóng cao nên tuổi thọ của ngôi mộ có thể bền tới vài trăm năm.

Mẫu mộ tròn bằng đá vàng cực kỳ đẹp và sang trọng, thiết kế tinh sảo với 3 tầng và phần bia tam sơn ở phía trên cùng
Mẫu mộ tròn bằng đá vàng cực kỳ đẹp và sang trọng, thiết kế tinh sảo với 3 tầng và phần bia tam sơn ở phía trên cùng

Hoa văn thường chạm khắc lên mộ đá tròn

Hoa văn chạm khắc trên mộ tròn cũng đa dạng và mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp trong cả phong thủy và cuộc sống.

Hoa văn Hoa Sen: Mang trong mình sự thanh cao, thoát tục sống trong bùn đen nhưng luôn giữ được sự thuần khiết trong sáng.

Cách xây mộ tròn
Hình ảnh Hoa Sen được chạm khắc tinh sảo trên mỗi ngôi mộ tròn bằng đá xanh

Hoa văn Tứ Quý: Tứ Quý là tên gọi chung của 4 loài cây Tùng – Cúc – Trúc – Mai đồng thời tượng trưng là 4 mùa trong 1 năm, mang ý nghĩa đem lại sự may mắn, phú quý cho con cháu.

Các mẫu mộ tròn phong thủy
Hình ảnh hoa văn Tứ Quý được Chạm khắc xen kẽ giữa phần thân của ngôi mộ tròn

Hoa văn Tứ Linh: Là 4 linh vật Long – Ly – Quy – Phụng quan trọng mang sức mạnh của đất trời đồng thời là biểu tượng của sự cao sang quyền quý, mang lại những giá trị tâm linh to lớn.

Kích thước xây mộ tròn chuẩn phong thủy

Kích thước của một ngôi mộ tròn đá có thể tùy thuộc vào diện tích đất hoặc nhu cầu của gia chủ. 

Tuy nhiên, thông thường kích thước được tính theo đường kính trong, chiều cao, số lớp đá bao quanh, …

 Kích cỡ phổ biến là đường kính: 147 cm, 167 cm, 195 cm hoặc 200 cm.

Lăng mộ tròn đẹp
Nghệ nhân tại xưởng Đá mỹ nghệ Lâm Tạo thi công lăng mộ đá tròn đẹp đường kính 2m bằng đá xanh rêu cho khách hàng tại Quảng Bình

Báo giá mộ đá tròn

Giá mộ đá phụ thuộc vào nhiều yếu tố tác động vào các khoảng thời gian trong năm.

Để nhận được báo giá của mộ đá tròn chi tiết, chính xác và nhanh chóng Quý khách hàng có thể liên hệ với Công ty TNHH Đá mỹ nghệ Lâm Tạo theo thông tin bên dưới.

Công ty TNHH Đá mỹ nghệ Lâm Tạo:
Địa chỉ: Làng nghề thôn Xuân Phúc, Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
Điện thoại: 0913.199.666 – 0912.826.021 (Zalo)
Email: damynghelamtaonb@gmail.com
Website: https://lamtao.vn

Chúng tôi rất mong được hợp tác cùng quý khách hàng!

Mẫu mộ tròn xây gạch
Báo giá mộ tròn nhanh chóng, chính xác, thi công lăng mộ bằng đá tự nhiên uy tín chuyên nghiệp, vận chuyển và lắp đặt toàn quốc.

Những mẫu mộ tròn đẹp bằng đá tự nhiên

Với kinh nghiệm và lịch sử phát triển gần 30 năm Công ty TNHH Đá mỹ nghệ Lâm Tạo đã thiết kế và thi công nhiều mẫu mộ đá đẹp cũng như mộ đá tròn cho rất nhiều khách hàng trên cả nước.

Dưới đây là một số mẫu mộ đá tròn đẹp, mời Quý khách hàng tham khảo để có ý tưởng xây dựng mộ phần cho dòng họ.

 • Mẫu mộ tròn đẹp kích thước nhỏ, chiều cao 81cm chạm khắc đẹp bằng đá xanh Thanh Hóa
 • Ngôi mộ Tổ hình tròn bằng đá, chạm khắc hoa văn tứ linh xung quanh, phía trước có chạm chữ Phúc đường kính rộng 2.7m được lắp đặt tài thành phố Quảng Ninh
 • Ngôi mộ tròn đẹp làm bằng đá xanh nguyên khối được công ty TNHH Đá mỹ nghệ Lâm Tạo lắp đặt tại Nghệ An
 • Công trình Mộ đá Tam Sơn đẹp được Đá mỹ nghệ Lâm Tạo lắp tại khu lăng mộ đá cao cấp tỉnh Nghệ An là sự phối kết hợp với thiết kế của mộ tròn tạo nên sự khác lạ hiếm có.

Bài viết liên quan:

 • 23+ Mẫu Mộ Đá Lục Giác ĐẸP cho Cha Mẹ, Ông Bà Tổ Tiên
 • 49+ Mẫu Mộ Tháp Đá ĐẸP thờ Cao Tăng Phật Tử
 • 72+ Mẫu Mộ đá Tam Sơn ĐẸP bằng đá tự nhiên

#99+ Mẫu Mộ Đá Tròn Đẹp, Kích Thước Mộ Tròn Hợp Phong …

#99+ Mẫu Mộ Đá Tròn Đẹp, Kích Thước Mộ Tròn Hợp Phong Thủy

Mộ đá là nơi an nghỉ của người đã khuất. Xây dựng mộ đá là truyền thống quý báu của người dân Việt Nam ta, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”. Một trong những mộ đá cao cấp, sang trọng hiện nay là mẫu mộ đá tròn. Với vẻ bề ngoài đặc trưng, mộ đá tròn mang nhiều ý nghĩa tâm linh sâu xa, mời quý khách đọc dưới đây. Một trong những mộ đá cao cấp, sang trọng hiện nay là mẫu mộ đá tròn. Với vẻ bề ngoài đặc trưng, mộ đá tròn mang nhiều ý nghĩa tâm linh sâu xa, mời quý khách đọc dưới đây.

1. Mộ đá tròn là gì?

Mộ đá tròn là một trong những mẫu mộ đá phổ biến nhất hiện nay. Với lý do vẻ bề ngoài của những mẫu mộ đá tròn rất đặc trưng. Mang đến cho ngôi mộ một vẻ đẹp cổ điển, sang trọng, vĩnh cửu. Hơn nữa, sản phẩm còn mang nhiều ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Chính vì thế mà loại mộ đá này được nhiều người yêu quý và lựa chọn để xây dựng cho người nhà đã khuất của mình.

Theo phong thủy, hình vuông tượng trưng cho đất, hình tròn tượng trưng cho bầu trời. Có lẽ vậy mà theo dân gian mộ đá tròn hấp thụ được nhiều nguyên khí hơn các loại mộ có hình dạng khác. Vì thế mà mộ đá tròn luôn là lựa chọn hàng đầu của các gia đình muốn xây dựng mộ tại nơi có địa thế cao, đáp ứng các yêu cầu về mặt tâm linh. 

mộ đá tròn

Mẫu mộ đá tròn đẹp nhất – Đá Mỹ Nghệ Tâm Nguyện

2. Mộ đá tròn và ưu điểm khi làm mộ

2.1. Độ bền cao:

Những mẫu mộ đá tròn đẹp có thể làm từ đá xanh đen Ninh Bình nguyên khối, hoặc đá xanh rêu, hoặc đá granite. Tất cả các loại đá này đều được khai thác từ trên núi đá tại Ninh Bình, Thanh Hóa và được chế tác, thi công tại các làng nghề Ninh Bình. Chính vì chất liệu đá này cứng và nguyên khối, mộ đá tròn được chế tác nên sẽ rất bền và không bị nứt vỡ theo thời gian. Các mộ đá tròn bền vững, trường tồn cùng năm tháng mà giá thành không quá đắt đang là sự lựa chọn hoàn hảo thay thế các loại mộ bằng gạch và xi măng.

2.2. Tính thẩm mĩ:

Những mẫu mộ đá tròn có bề ngoài vô cùng đặc trưng. Vì mộ có hình tròn và các hoa văn được chế tác theo thân mộ, mộ mang đến vẻ tinh tế đặc biệt. Hoa văn trên mộ vô cùng tinh xảo, vừa mềm mại vừa sang trọng.

mộ đá tròn

Mẫu mộ đá tròn đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền cao

2.3. Ý nghĩa tâm linh sâu sắc:

Khác với mộ thông thường, làm hình chữ nhật và định rõ hướng bia mộ. Mẫu mộ đá tròn có thể sử dụng khi không rõ hướng của đầu mộ. Hơn thế, hình tròn tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, sự đồng nhất, sự trọn vẹn hoàn hảo. Xây dựng mộ tròn đá là muốn có sự hấp thụ năng lượng, theo phong thủy thì đây là dáng mộc có thể hấp thu được nguyên khí nhiều hơn cả. Từ đó mà nếu gia chủ không chọn lựa được vị trí phong thủy để xây dựng mộ, thì sẽ chọn lựa mộ đá tròn để bù lại.

3. Cấu tạo của những mẫu mộ đá tròn

Không giống như các mẫu mộ thông thường như mộ hậu bành, mộ 1 mái, mộ 3 đao,… có những phần mộ tách biệt nhau. Những mẫu mộ đá tròn lại có cấu tạo rất đơn giản. Cấu tạo nên mộ là các khoanh tròn được xếp chồng lên nhau, khoanh trên có chu vi nhỏ hơn khoanh dưới. Tất cả là những khoanh tròn đồng tâm. Có thể có từ 2-5 lớp đá xếp lên nhau như vậy.

Bên trên mẫu mộ đá tròn là phiến đá bài vị, để ghi thông tin của người quá cố. Trên nắp mộ có một lỗ thông thiên giao hoà âm dương, với ý nghĩa phong thủy hấp thụ sinh khí, tốt cho người đã khuất và để mang lại điều may mắn cho người đang sống.

Phần thân mộ đá tròn có thể được chạm những hoa văn đẹp liên quan tới phong thủy mộ phần như hình Tứ Linh, Tứ Quý, Hoa Sen,…

mộ đá tròn

Cấu tạo mộ tròn

4. Bản thiết kế chi tiết mẫu mộ đá tròn

Thân mộ đá tròn nên được chạm khác hoa văn, họa tiết đơn giản, sắc nét giúp tạo điểm nhất quan trọng cho công trình mộ đá. 

Phía trên cùng phần bia mộ làm bánh ra hai bên ở sau, bên trong có ghi thông tin của người quá cố như hình ảnh, chân dung, họ tên, năm sinh, năm mất, chức danh,…

Một số mẫu mộ đá tròn có thiết kế không làm phần bánh ra sau thì bia mộ có thể được khảm trực tiếp ở phía trước trên phần thân mộ.

Phía trước ngôi mộ thường có làm vị trí để phần bát hương, lọ hoa, đĩa đựng tờ tiền hoặc là hoa quả giúp thuận tiện chúng cho những ngày giỗ, ngày lễ. 

Phần trong tâm là lỗ thông thiên cần được làm to và rộng, mục đích của mộ đá tròn này là giúp âm dương giao hòa hấp thụ kim khí tạo phúc cho con cháu trong gia tộc.

Mộ đá tròn

Bản thiết kế chi tiết mẫu mộ đá tròn

Mộ đá tròn

Bản thiết kế chi tiết hai mặt bên mẫu mộ đá tròn

Mộ đá tròn

Bản thiết kế chi tiết hai mặt trước mộ đá tròn

5. Kích thước mộ tròn khi xây

Để xây dựng mộ đá tròn đúng phong thủy, thì ta cần xây dựng đúng kích thước sản phẩm, chuẩn phong thuỷ thước lỗ ban, như vậy mới mang lại tài lộc hưng thịnh cho gia tộc. Mộ tròn ta có thể làm giật nhiều cấp ( 3 cấp, 5 cấp, 7 cấp,… ) và quan trọng là kích thước đường phủ bì của ngôi mộ tròn. Đường kính mộ tròn ta nên làm là 81cm,, 107 cm, 117 cm, 127 cm, 167cm. Ngoài ra gia chủ còn có thể làm kích thước mẫu mộ đá tròn lớn hơn như 232 cm, 303 cm, 330 cm, 390 cm,… 

Kích thước mộ tròn chuẩn phong thuỷ quan trọng là chiều rộng mặt tiền và chiều sâu, ngoài ra còn có thêm chiều cao. Các số liệu này phải được chọn vào cung đỏ Thước Lỗ Ban phong thuỷ. Có vài lưu ý khi chọn kích thước những mẫu mộ đá tròn là phải chọn đúng loại thước, sử dụng đúng loại thước dùng cho phần âm, không dùng loại thước dương trạch.

Kích thước mộ tròn

Kích thước mộ tròn phổ biến hiện nay

Thước lỗ ban 38,8cm còn được biết đến là thước âm phần chuyên dùng về phần âm trạch để xây dựng các công trình lăng mộ đá, nhà thờ họ, mộ đá,…

Kích thước phong thủy mộ tròn thường được đo theo đường kính phủ bì của đế và các khoanh tròn xếp kế trên. Đường kính kích thước phong thủy mộ đá tròn thường là: 81cm, 107cm,117cm, 127cm, 133cm, 147cm, 155cm, 167cm, 176cm,… Có thể sử dụng thước Lỗ Ban để đo kích thước đẹp nhất. Tuỳ vào diện tích mà ta chọn kích thước mộ tròn sao cho phù hợp với cảnh quan chung. 

Kích thước mộ tròn

Bảng tra kích thước mộ tròn trong thước lỗ ban 38,8cm

Ngoài ra, ta cần phải đảm bảo tính thẩm mỹ của ngôi mộ đá tròn, ta không nên bắt ép vào con số cụ thể nào đó mà cần phải giữ được sự cân đối hài hoà tổng thể. Phần chiều cao đến nơi thắp hương ta nên làm vừa phải đối với người đứng cúng vái. Các hạng mục khác trong khuôn viên phải cân xứng với tổng thể kích thước mộ. 

Thông thường, trong quá trình xây dựng nói chung và xây lăng mộ đá, mộ đá nói riêng thì kích thước mộ tròn đều căn cứ theo thước lỗ ban làm chuẩn. Lấy kích thước phủ bì đường kính làm mộ, phủ bì chiều cao mộ đúng vào số đỏ của thước lỗ ban.

Mộ tròn thường được thiết kế có dạng 1 tầng, 3 tầng, 5 tầng với chiều cao phổ biến 61 cm, 81 cm, 89 cm và 107 cm. Kích thước nêu trên được tính dựa vào số đỏ Thước lỗ ban phong thủy. Khi tính chiều cao, kích thước mộ tròn nên tính theo thước lỗ ban 38,8cm. Nếu kích thước mộ tròn có đường kính thấp hơn 127cm thì ta nên chọn mộ tròn làm bằng đá nguyên khối. Khi kích thước mộ tròn có đường kính lớn ta nên chọn kiểu mộ đá tròn có thiết kế nhiều tầng và có thể ghép lại với nhiều phiến đá, việc lựa chọn như này giúp cho quá trình vận chuyển thuận tiện hơn. Ngoài ra, giá mộ tròn ghép từ nhiều phiến đá giúp tiết kiệm chi phí hơn một phiến đá nguyên khối. 

Tại đá mỹ nghệ Tâm Nguyện luôn thiết kế và thi công mộ đá tròn bằng đá tự nhiên nguyên khối. Quý khách có thể yêu cầu kích thước khác nhau tuỳ theo nhu cầu và điều kiện kinh tế. Chế tác đa dạng với thiết kế theo khối 1 ngôi mộ 1 phiến đá hoặc mỗi tầng 1 phiến đá. Với những mẫu mộ tròn có đường kính 167 cm đổ xuống thì việc vận chuyển và thi công cần phải làm liền khối. Nếu gia chủ có nhu cầu xây dựng với kích thước mộ tròn to hơn sẽ khó hơn vì phôi đá hiếm, việc vận chuyển lắp ráp sẽ gặp khó khăn.

mộ đá tròn

Kích thước mộ tròn chuẩn phong thủy

6. Các hoa văn chạm khắc trên những mẫu mộ đá tròn phổ biến

Hoa văn chạm khác trên mộ đá tròn rất đa dạng, mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp về mặt tâm linh, trong phong thủy và cuộc sống. 

Hoa văn Hoa sen: hoa văn hoa sen mang trong mình sự thanh cao, tinh khiết, sống trong bùn đen nhưng luôn giữ được sự thuần khuyết và trong sáng. 

mộ đá tròn

Hoa văn Tứ Quý: Tứ quý tượng trưng cho 4 mùa trong năm, ngoài ra tứ quý còn là tên của 4 loại cây Tùng – Cúc – Trúc – Mai với ý nghĩa mang lại sự may mắn, phú quý cho con cháu. 

mộ đá tròn

Hoa văn Tứ Linh: Tứ linh là 4 linh vật Long – Ly – Quy – Phụng mang sức mạnh của đất trời, là biểu tượng của sự cao sang quyền quý, mang lại những giá trị tâm linh to lớn.

mộ đá tròn

7. Chất liệu đá nên dùng để thi công mộ đá tròn đẹp 

7.1. Mộ đá tròn xanh rêu: 

Mộ đá tròn xanh rêu là lăng mộ đá xanh rêu có các hạng mục công trình được thi công bằng đá xanh rêu. Loại đá này có độ bền cao và có độ vững chắc tương đối tốt. Đá xanh rêu tự nhiên là loại đá già, cứng, nhưng độ đàn hồi cũng rất cao. Đá xanh rêu rất phù hợp với các công trình tâm linh mang tính quan trọng đặc biệt là mộ đá tròn. Với tính thẩm mỹ cao khi có màu sắc hoàn toàn khác biệt so với các loại đá khác cùng sự bền bỉ và chắc chắn, mộ đá tròn xanh rêu ngày càng được nhiều người lựa chọn làm khu lăng mộ cho gia đình, dòng họ. Mộ đá xanh rêu có ưu điểm thường hiện rõ màu nhất sau khi rửa bằng nước hoặc sau mưa. 

mộ đá tròn

7.2. Mộ đá tròn xanh đen khai thác từ Hoa Lư, Ninh Bình

Mộ đá xanh đen là một trong những hạng mục công trình lăng mộ đá xanh đen tâm linh đặc biệt của người Việt Nam. Ai ai trong chúng ta cũng có mong muốn vinh quy bái tổ. Mộ đá tròn xanh đen là mộ đá có các yếu tố được xây dựng từ chất liệu đá xanh đen. Đây là loại đá tự nhiên được khai thác từ núi đá Ninh Bình, Thanh Hóa. Sau đó được chế tác và thi công bởi những nghệ nhân tay nghề cao tại các làng nghề làm đá mỹ nghệ tại Hoa Lư, Ninh Bình. Loại đá này có màu xanh xám đặc trưng, nhìn rất sang trọng. Hơn nữa, đá còn có vân chìm, màu vân đá nhạt hơn màu đá, tạo nên những gợn sóng, hoa văn cho đá. Đá sau khi thi công cũng sẽ có độ bóng nhẹ.

mộ đá tròn

Mẫu mộ đá tròn xanh đen khai thác từ Hoa Lư, Ninh Bình

8. Các mẫu mộ đá tròn phổ biến tại Đá Tâm Nguyện

 • Mộ đá tròn đẹp ở Hải Dương

Theo lời anh Quang chia sẻ, đây là ngôi mộ tổ của dòng họ bị thất lạc. Tháng 10/2019 Âm lịch, gia đình anh tìm được ngôi mộ tổ, nên quyết định xem ngày lành tháng tốt để tiến hành xây mộ tổ. Khi tìm được ngôi mộ, thì nó đã bị mưa gió làm mòn đi nhiều, nên kích thước ngôi mộ đá còn khá nhỏ. Dòng họ sợ nếu làm nhỏ quá sẽ ảnh hưởng đến mộ phần, nên quyết định chọn mẫu mộ tròn kích thước khá lớn, đường kính 232 cm. 

bai vi mo da tron dep o hai duong

Mộ đá tròn đẹp ở Hải Dương

mộ đá tròn

Mộ đá tròn đẹp ở Hải Dương

 • Mộ đá tròn cải táng đẹp trong khu lăng mộ đá đẹp ở Nghệ An

Ngôi mộ tròn có đường kính 107 cm chuẩn phong thủy theo kích thước lỗ ban. Bao quanh ngôi mộ Đá Tâm Nguyện chạm nhiều hoa văn tứ quý và sen rất đẹp.

mo da tron trong khu lang mo da dep o nghe an

Mộ đá tròn cải táng đẹp trong khu lăng mộ đá đẹp ở Nghệ An

mo da tron trong khu lang mo da dep o nghe an

Mộ đá tròn cải táng đẹp trong khu lăng mộ đá đẹp ở Nghệ An

 •  Tham khảo mẫu mộ đá tròn chuẩn thước lỗ ban phong thủy:

Mộ đá tròn luôn được xem là mẫu mộ đá nổi bật nhất trong quần thể khu lăng mộ đá. Chất liệu đá được đưa vào thi công rất đa dạng đáp ứng yêu cầu hài hòa với quần thể kiến trúc là được, bạn có thể tham khảo thêm các mẫu mộ đá tròn xanh rêu, mộ đá tròn xanh đen, mộ đá tròn ốp đá Granite và nhiều loại đá khác dưới đây: 

Mẫu mộ đá tròn

Mẫu mộ đá tròn chất liệu đá xanh

Mẫu mộ đá tròn

Mẫu mộ đá tròn chất liệu đá xanh rêu

Mẫu mộ đá tròn

Mẫu mộ đá tròn chuẩn phong thủy

Mẫu mộ đá tròn

Mẫu mộ đá tròn bằng đá trắng tự nhiên

Mẫu mộ đá tròn

Mẫu mộ đá tròn chất liệu đá nguyên khối 

Mẫu mộ đá tròn

Mẫu mộ đá tròn giá tốt

Mẫu mộ đá tròn

Mẫu mộ đá tròn bằng đá xanh 

Mẫu mộ đá tròn

Thi công mẫu mộ đá tròn

mộ đá tròn

Mộ đá tròn đá nguyên khối

mộ đá tròn

Mẫu mộ đá tròn chế tác theo phong thủy

Mộ đá tròn

Mẫu mộ đá tròn tại Đá Mỹ Nghệ Tâm Nguyện

Mộ đá tròn

Mẫu mộ đá tròn đẹp hiện nay

mẫu mộ đá tròn

Mẫu mộ đá tròn

mẫu mộ đá tròn

Mẫu mộ đá tròn kích thước nhỏ

mẫu mộ đá tròn

Mẫu mộ đá tròn với hoa văn cầu kỳ

mẫu mộ đá tròn

Mẫu mộ đá tròn bằng đá xanh rêu

mẫu mộ đá tròn

Mẫu mộ đá tròn chất liệu đá xanh

mẫu mộ đá tròn

Mẫu mộ đá tròn được ưa chuộng hiện nay

mẫu mộ đá tròn

Mẫu mộ đá tròn kích thước phong thủy

mẫu mộ đá tròn

Mẫu mộ đá tròn kích thước khác nhau

mẫu mộ đá tròn

Mẫu mộ đá tròn đo theo chuẩn thước lỗ ban

mẫu mộ đá tròn

Mẫu mộ đá tròn đẹp nhất

mẫu mộ đá tròn

Mẫu mộ đá tròn 

mẫu mộ đá tròn

Thi công mẫu mộ đá tròn

9. Giá làm mộ đá tròn tại Đá Tâm Nguyện

Dưới đây là mức giá trung bình của mộ đá tròn Đá Tâm Nguyện. Mộ đá tròn có giá 15.000.000 đến 40.000.000 (vnđ). Mộ tròn kích thước càng cao thì có giá càng cao. Ngoài ra, mức giá có thể tăng giảm tùy theo chất liệu chế tác mộ đá tròn. Quý khách gọi SĐT: 098.232.9361 để được báo giá sát nhất.

mộ đá tròn

Giá mộ tròn

10. Địa chỉ bán mộ đá tròn giá rẻ, uy tín

Đá Tâm Nguyện là một trong những đơn vị thi công lăng mộ đá uy tín và lâu đời nhất tại Việt Nam. Với tiêu chí không ngừng sáng tạo, không ngừng phát triển, đội ngũ Đá Tâm Nguyện không ngừng học hỏi, rèn dũa kĩ năng để mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với độ tinh xảo tuyệt mỹ tuy nhiên giá thành luôn cạnh tranh nhất thị trường.

Đá Mỹ Nghệ Tâm Nguyện có truyền thống nhiều đời làm đá mỹ nghệ với đội ngũ nghệ nhân lành nghề, với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành thi công các công trình lăng mộ đá. Các nghệ nhân của chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng những hoa văn tuyệt đẹp nhất. Từ các hoa văn đời thực như Sen, Tứ quý đến các hoa văn thần thoại như Tứ linh đều được các nghệ nhân chạm vô cùng có hồn

Để đảm bảo cho các khu lăng mộ đá của khách hàng được trường kỳ vĩnh viễn, chúng tôi luôn đặt nặng vấn đề chọn nguồn đá. Đá Tâm Nguyện sử dụng đá xanh đen, xanh rêu có tuổi già được khai thác tại Ninh Bình, Thanh Hóa; ngoài ra, chúng tôi còn sử dụng đá trắng Nghệ An và một số loại đá cao cấp nhập khẩu.

Để quý khách hàng có được mức giá phù hợp nhất với túi tiền, Đá Tâm Nguyện luôn cố gắng cải thiện quy trình sản xuất, đầu tư thêm máy móc để giảm thiểu chi phí cho khách hàng. Đội ngũ thiết kế của chúng tôi đều là người học chuyên ngành thiết kế, có nhiều kinh nghiệm.

Quý khách có nhu cầu thi công lăng mộ đá đẹp, giá rẻ, với đội ngũ thợ lành nghề, uy tín?  Đá Tâm Nguyện có xưởng chế tác đá tại Hoa Lư, Ninh Bình và nhận thi công tại mọi tỉnh thành trên cả nước.

Gọi ngay SĐT 0865.68.68.92 hoặc để lại thông tin ở bên dưới để được báo giá nhanh nhất, tư vấn miễn phí!

Dưới đây là thông tin liên hệ của Đá Mỹ Nghệ Tâm Nguyện:

Đá Tâm Nguyện có xưởng chế tác đá tại Hoa Lư, Ninh Bình và nhận thi công tại mọi tỉnh thành trên cả nước.

Xưởng Chế Tác: Thôn Đồng Quan – Xã Ninh Vân – Huyện Hoa Lư – Ninh Bình

VP tại Hà Nội: Toà nhà Season Avenue, Làng việt kiều châu âu – Mỗ Lao – Hà Đông – HN

VP tại Ninh Bình: 561 Nguyễn Huệ – Ninh Phong – TP.Ninh Bình

Hotline: 0865.68.68.92

Email: [email protected]

Website: datamnguyen.vn

Fanpage: Facebook.com/damynghetamnguyen

Related Posts