Moon Tarot Hot Hot 2023Ý Nghĩa Lá Bài The Moon Trong Tarot 2023 – Tarot.vn

Ý Nghĩa Lá Bài The Moon Trong Tarot 2023

XVIII – The Moon

 • Nỗi Sợ Hãi
 • Ảo Ảnh
 • Sự Tưởng Tượng
 • Sự Hoang Mang

 18 Moon icon

Trong Hành Động

Cảm thấy sợ hãi

 • Giải thoát nỗi lo âu trong lòng
 • Cảm thấy sự sợ hãi không thể gọi tên
 • Bị ám ảnh
 • Chấp nhận cái tôi yếu đuối
 • Thiếu sự can đảm
 • Bị sự lo âu xâm chiếm

Tin vào các ảo ảnh

 • Tin vào sự việc không có thật
 • Lừa dối chính mình
 • Có những ý tưởng phi thực tế
 • Hiểu sai sự thật
 • Trải nghiệm sự thay đổi về tâm lý
 • Đuổi theo một ảo ảnh

Theo đuổi sự tưởng tượng

 • Có những giấc mơ hoặc tầm nhìn rõ ràng
 • Mở lòng với những ảo ảnh
 • Dò dẫm tiềm thức
 • Nuôi dưỡng những suy nghĩ khác thường
 • Trở nên kỳ dị

Cảm thấy hoang mang

 • Mất phương hướng và mục đích
 • Gặp vấn đề khi suy nghĩ rõ ràng
 • Bị hoang mang
 • Dễ bị mất tập trung
 • Cảm thấy lúng túng
 • Đi loanh quanh không mục tiêu

Một Vài Lá Bài Đối Lập

 • Star – thanh bình, không lo lắng, bình an
 • Sun – sự đảm bảo, sự rõ ràng, sự khai sáng

Một Vài Lá Bài Hỗ Trợ

 • 7 of Cups – ảo giác, những ý tưởng không thực tế, ảo ảnh
 • 2 of Swords – tự lừa dối, không nhìn thấy sự thật
 • 8 of Swords – sự bối rối, thiếu rõ ràng

Mô Tả Chi Tiết

Nếu bây giờ bạn nhìn quanh phòng, bạn (có thể!) sẽ thấy mọi người và đồ vật đang thoải mái với vị trí quen thuộc của họ/của chúng. Mọi thứ đang đúng trong khuôn khổ như bạn muốn. Bạn biết rằng nếu bạn nhắm mắt lại và lại mở ra, căn phòng sẽ vẫn như vậy. Nhưng… bạn có bao giờ cảm thấy một nơi nào đó mất đi sự thân quên mà thay vào đó là một thế giới khác thường đến mức bạn không thể hiểu nổi không? Đó chính là trải nghiệm của the Moon.

Hầu như lúc nào chúng ta cũng sống trong một thế giới bình thường nhỏ bé mà chúng ta khoác quanh mình như một tấm chăn bảo vệ. Chúng ta quay lưng với vụ trụ bí ẩn đang chờ ngoài kia. Đôi khi chúng ta lại chìm nổi với trí tưởng tượng của mình, hoặc mạo hiểm với những ảo ảnh hoặc qua những nhận thức được mở rộng. Chúng ta có thể bị đẩy ra ngoài đó mà không có sự chuẩn bị nào chẳng hạn như vướng vào chất kích thích, sự điên loạn hoặc những trải nghiệm khắc nghiệt như là chiến tranh.

The Moon là ánh sáng trong thế giới này – thế giới của bóng tối và màn đêm. Mặc dù nơi này quá đỗi tuyệt vời nhưng nó hoàn toàn không gây sợ hãi. Trong hoàn cảnh phù hợp, The Moon truyền cảm hứng và làm ta say mê. The Moon mở cửa cho những hứa hẹn rằng những gì bạn tưởng tượng có thể trở thành hiện thực. The Moon dẫn dắt bạn đến những điều huyền bí để bạn có thể cho phép những thứ khác thường đến với cuộc sống của bạn.

Đáng buồn thay, chúng ta thường sợ The Moon. Khi giải bài, lá bài này thường đại diện cho nỗi sợ hãi và hoang mang – những thứ đến từ phần tối của màn đêm. Lá bài số 18 cũng đại diện cho những ảo ảnh. Rất dễ mất phương hướng dưới ánh trăng. Hãy cẩn thận, đừng để những ý tưởng lừa dối và sai lầm làm bạn chệch hướng. Đôi khi the Moon là dấu hiệu cho thấy bạn đang lạc hướng và đi loanh quanh mà không có mục tiêu rõ ràng. Bạn phải tìm được đường về với con đường và mục đích rõ ràng của mình.

Ý Nghĩa Xuôi của The Moon

Ý Nghĩa Ngược của The Moon

Tags:

ý nghĩa lá the moon, ý nghĩa the moon, https://tarot vn/y-nghia-la-bai-moon-trong-tarot/, https://tarot vn/y-nghia-la-bai-moon-trong-tarot/, https://tarot vn/y-nghia-la-bai-moon-trong-tarot/, https://tarot vn/y-nghia-la-bai-moon-trong-tarot/, https://tarot vn/y-nghia-la-bai-moon-trong-tarot/, https://tarot vn/y-nghia-la-bai-moon-trong-tarot/, https://tarot vn/y-nghia-la-bai-moon-trong-tarot/, https://tarot vn/y-nghia-la-bai-moon-trong-tarot/, https://tarot vn/y-nghia-la-bai-moon-trong-tarot/, https://tarot vn/y-nghia-la-bai-moon-trong-tarot/, https://tarot vn/y-nghia-la-bai-moon-trong-tarot/, the moon tarot, the moon tarot, the moon ý nghĩa, the moon y nghia, https://tarot vn/y-nghia-la-bai-moon-trong-tarot/, https://tarot vn/y-nghia-la-bai-moon-trong-tarot/, https://tarot vn/y-nghia-la-bai-moon-trong-tarot/

Ý Nghĩa Lá Bài The Moon Trong Tarot

Ý Nghĩa Lá Bài The Moon Trong Tarot

Từ khóa

Xuôi: nguy hiểm, kẻ thù, nỗi sợ

Ngược: nghi ngờ, thất bại, hạnh phúc

Ý nghĩa tổng quan

Tỏa sáng giữa trời đêm, đấy là chị Hằng – hình ảnh được miêu tả trên lá The Moon. Đây là hình ảnh chúng ta đều nhận ra, và có liên hệ với phần bí mật đen tối của thế giới này.

Trong bộ tarot truyền thống, mặt trăng được vẽ một nửa lộ diện, một nửa bị che lấp.

The Moon luôn đề cập đến những điều bí ẩn.

Nó đại diện cho cách cuộc sống luôn hé lộ một nửa sự thật, và cho việc chúng ta luôn thiếu thông tin cần thiết để có được bức tranh toàn cảnh về tình hình hiện tại.

Đây là một lá mang nặng tính cảm xúc, và thường có liên hệ đến các mối quan hệ của ta với người khác.

Khi lá bài xuôi

Vị trí lá The Moon sẽ quyết định xem nên diễn dịch thông điệp của lá như thế nào. Vậy nên bạn nên để ý điều đó, cũng như cả những lá khác trên trải bài để xem khía cạnh nào trong cuộc sống đang chịu ảnh hưởng.

Ở vị trí chỉ thị quá khứ, The Moon chỉ về một sự kiện cũ trong quá khứ trông vậy mà không phải vậy.

Đây là khoảng thời gian bạn có nhiều câu hỏi hơn câu trả lời, và cũng là khoảng thời gian khó khăn cho việc tin vào trực giác của mình.

Nó cũng chỉ thị về thời điểm mà ai đó gần gũi với bạn đã che giấu nhiều bí mật với bạn, hoặc ngược lại, bạn đã không để người thân của mình biết nhiều chuyện.

Sự kiện đó là chất xúc tác dẫn đến tình hình hiện tại, và điều quan trọng là để ý luôn hai lá chỉ thị quá khứ và tương lai nhằm biết được cách vượt qua sự kiện trong quá khứ này.

Khi The Moon xuất hiện trên vị trí chỉ thị hiện tại, rất có thể bạn đang trải qua cảm giác bối rối trong cuộc sống.

Bạn thấy mình không biết đầy đủ mọi thứ, nên khi bạn lắp ghép những chi tiết mình biết lại, mọi thứ trông có gì đó sai sai.

Bạn cũng có thể trở nên dễ bốc đồng hay hành động liều lĩnh nhiều hơn.

Cho dù thế nào đi nữa, ở vị trí này, The Moon cũng nói rằng đây là cơ hội để bạn thay đổi lộ tình của mình, để tìm ra con đường riêng thoát khỏi tất cả hỗn loạn và bối rối này.

Ở vị trí chỉ thị tương lai, The Moon là một điềm tốt, đặc biệt là cho những bạn trong ngành sáng tạo.

Rất có thể bạn sẽ tìm ra con đường mới toanh trong tương lai – con đường mà bạn chưa từng cân nhắc. Bạn sẽ chắc chắn tiến lên với một phương hướng.

Trong công việc

Nếu The Moon xuất hiện trên trải bài về công việc, nó nhắn rằng sự giao tiếp giữa bạn và đồng nghiệp có thể chưa ổn lắm.

Đây là lúc bạn thực hành việc giữ bình tĩnh và cố gắng thấu hiểu. Nếu bạn đang tìm việc, tiếp tục tìm đi cho đến khi bạn tìm được công việc mà bạn có thể phát triển được qua đó.

Trong tình yêu

Trong trải bài liên quan đến mối quan hệ, The Moon là dấu hiệu cho thấy mọi thứ đang không như bạn nghĩ. Nó nói rằng bạn cần lùi lại, và khảo sát lại mối quan hệ của mình một cách khách quan.

Nếu có một khía cạnh nào đó đang không đúng, đây là lúc sửa nó – với một cách tiếp cận logic, hợp lý chứ không phải cảm tính.

Nếu đang ế, The Moon báo rằng vẫn chưa nên có gấu đâu ạ. Mối quan hệ mới ban đầu sẽ đầy đam mê nồng nhiệt nhưng sẽ úa tàn sớm thôi.

Hãy giành thời gian để tìm ai đó có thể gắn bó với bạn một cách lâu dài.

Trong vấn đề tài chính

Khi The Moon xuất hiện trên trải bài về tài chính, đây là báo động đỏ. Đây không là lúc đưa ra các quyết định tài chính nào nghe quá ảo để thành hiện thực. Hãy yêu cầu kế hoạch kinh doanh trước khi đưa ra bất kỳ sự đầu tư nào.

Nếu bạn đang đợi ai đó ra quyết định cuối cùng, có thể bạn sẽ phải đợi lâu hơn bạn tưởng.

Trong khía cạnh sức khỏe

The Moon tập trung chủ yếu vào vấn đề sức khỏe. Nếu hiện tại bạn đang trải qua tình trạng căng thẳng, lo lắng, tuyệt vọng, The Moon có thể xuất hiện trong trải bài về sức khỏe.

Đây là lời nhắc nhở rằng bạn cần chăm sóc bản thân và cần giảm thiểu tối đa những thứ có tác động lên sức khỏe tinh thần của bạn. Hãy chăm sóc mình trước khi chăm sóc người khác.

Khi lá bài ngược

Khi lá The Moon ngược xuất hiện, nó chỉ thị rằng bí mật sẽ sớm không còn là bí mật nữa. Nó cũng là dấu hiệu cho thấy bạn sẽ cần nghỉ ngơi sau khi đã quá mệt đầu với tình huống hiện tại.

Trong trường hợp đó, điều quan trọng là hãy xử lý những ưu tiên trong cuộc sống, rồi dành thời gian cho bản thân mình.

Hãy cẩn thận đừng cố ôm đồm nhiều hơn lượng bạn có thể xử lý.

Khi phối hợp với các lá khác

 • The Moon cặp với The Magician hoặc The Devil là một báo hiệu dừng lại cực mạnh. Điều đó có nghĩa rằng có một, hay nhóm người tiêu cực hạ đẳng nào đó trong đời bạn sẽ kéo bạn xuống thành hạ cấp giống họ. Hãy nhớ rằng người xung quanh thế nào, bạn sẽ như thế.
 • Nếu The Moon đi với The Star hoặc The Sun, vậy thì đây là điềm lành – nó báo rằng sự bối rối của bạn chỉ là tạm thời. Hãy dành thời gian để quan sát tình huống, và bạn sẽ thấy rằng mình thấu hiểu mọi thứ sâu hơn ban đầu bạn nghĩ.

Related Posts