Du lịch Nha Trang Tết 2018 có gì mới để cho bạn khám phá

..
Du lịch Nha Trang Tết 2018 có gì mới để cho bạn khám phá
  • 09/02/2018
  • |
  • 0 lượt xem

Hòn Chồng

Đến với thành phố du lịch Nha Trang Tết Nguyên Đán hầu như mọi người đều thích tham quan Hòn Chồng, với một khung cảnh mát mẻ cùng những hòn đá to nhỏ chất chồng lên nhau, tạo thành các khối đá lạ mắt, thu hút người xem. Nơi đây được xem như hai phần, một phần được xem như trên bờ, và một phần nửa nổi nửa chìm trên biển. Đi dọc trên bờ cát chúng ta bắt gặp đầu tiên là những khối đá xếp chồng lên nhau trông giống như một cánh cổng đón chào du khách,theo sau là các tảng đá nhỏ lớn nhiều loại như có bàn tay vô hình tạo nên.
 

Núi Cô Tiên

Qua hết những khe đá, những khối đá nhấp nhô là đến đá chồng. Đây được xem là điểm tham quan khá lý thú, đứng trên Hòn Chồng nhìn về phía Bắc chúng ta sẽ thấy một dãy núi giống như một nàng tiên đang nằm ngữa, một chân co lên, một chân duỗi thẵng, tóc dài tới chấm nước, tư thế nằm như suy tư bất động, nên được gọi là núi Cô Tiên.

 

Quần thể tháp Chàm Ponagar

Không chỉ được biết đến với những cảnh đẹp thiên nhiên kỳ thú, Nha Trang còn là nơi lưu giữ khá nguyên vẹn quần thể các tháp Chăm do bàn tay tài ba của những người Chăm cổ đã cho xây dựng nên. Quần thể tháp Chàm Ponagar ở Nha Trang là thánh đường quốc gia của Vương Quốc Chăm Pa được xây dựng và tu bổ qua nhiều thời kỳ suốt từ thế kỷ thứ VII đến XII. 

 
Du khách có thể đắm mình trong một quần thể không gian tín ngưỡng độc đáo cùng những vũ điệu múa Chăm đặc sắc của các vũ công tại đây. Không những thế, du khách còn có thể tìm hiểu những nét bí ẩn đằng sau những ngôi tháp cổ uy nghi tráng lệ cùng những câu chuyện truyền thuyết nổi tiếng theo cùng. “ Ai về viếng cảnh Khánh Hòa Long Sơn nên ghé, Tháp Bà đừng quên. Kim thân Phật tổ nhớ tôi, Nhìn ông Phật trắng ngồi trên lưng trời.”

Chùa Long Sơn Tự


Ngoài khu Tháp Bà Ponagar, đến với Nha Trang du khách không thể không đến viếng thăm ngôi chùa Long Sơn Tự, là ngôi chùa lớn nhất ở Nha Trang và có pho tượng cao thứ 3 Việt Nam có mô hình kiểu Huế. Là một trong những cơ sở nghiên cứu khoa học, viện nghiên cứu nhiệt đới lớn nhất Việt Nam.

Viện Hải Dương học Nha Trang


Viện Hải Dương học Nha Trang được xem là bảo tàng sinh vật biển với trên 20.000 mẫu vật của hơn 4.000 loài sinh vật biển và nước ngọt đã được sưu tầm, gìn giữ từ nhiều năm. Đến với nơi này, du khách sẽ được tận mắt mình đắm chìm trong muôn hình vạn trạng của những hình ảnh trong đáy đại dương tất cả như được thu nhỏ lại ngay trước mắt bạn.


Khu du lịch Hòn Tằm

Ngoài những địa điểm tham quan tín ngưỡng và nghiên cứu khoa học, còn được biết đến bởi Khu du lịch Hòn Tằm và Con Sẻ Tre.


Goldcoast Nha Trang