Những Điều Cấm Kỵ Khi Đeo Vòng Phong Thủy New 2023Chú ý: Những Điều Cấm Kỵ Khi Đeo Vòng Phong Thủy – Beekite

Chú ý: Những Điều Cấm Kỵ Khi Đeo Vòng Phong Thủy – Beekite

Vòng phong thủy được nhiều người đeo bên mình vì tin rằng sẽ mang lại may mắn, tài lộc và thăng tiến. Tuy nhiên, có nhiều nguyên tắc trong phong thủy chi phối điều này và nếu chọn vòng phong thủy không hợp lý sẽ mắc phải một số cấm kỵ. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của bạn và gia đình. Do đó bạn phải chú ý đến những điều cấm kỵ khi đeo vòng phong thủy sau.

1. Đeo đá phong thủy có tốt không? Ý nghĩa của việc đeo vòng phong thủy 

Người Việt Nam nói riêng và người Châu Á nói chung rất tin vào tâm linh, phong thủy. Đây là một lĩnh vực ra đời hàng triệu năm và được nghiên cứu, lĩnh hội bởi những học giả uyên bác. Thời hiện đại, phong thủy vẫn chiếm một vị trí quan trọng trong đời sống của con người.

Những điều cấm kỵ khi đeo vòng phong thủy
Những điều cấm kỵ khi đeo vòng phong thủy

Không chỉ ứng dụng trong việc xem nhà cửa, đất đai, cung mệnh. Những vật phẩm gắn liền trên cơ thể như vòng đá phong thủy, trang sức phong thủy phần nào ảnh hưởng đến sự phát triển của người sử dụng nó. Mỗi người sẽ sử dụng đá phong thủy theo mục đích của họ: công việc kinh doanh thuận lợi, tăng sức khỏe, phòng bệnh tật,..

Nhìn chung, nếu xem phong thủy là một bộ môn khoa học ứng dụng và sử dụng đúng cách. Việc đeo đá phong thủy sẽ mang lại nhiều lợi ích cho gia chủ. Lưu ý đến những điều cấm kị khi đeo vòng phong thủy là điều quan trọng trước khi bạn muốn thỉnh một vật phẩm giá trị cao.

2.1. Chọn màu sắc vòng phong thủy tương khắc với bản mệnh

Chọn màu hợp mệnh khi đeo vòng phong thủy
Chọn màu hợp mệnh khi đeo vòng phong thủy

Mỗi người có bản mệnh khác nhau và ứng với các màu sắc phù hợp hay khắc chế. Khi chọn vòng phong thủy, nên chọn màu hợp bản mệnh, tức là màu tương sinh, tương hợp; phải tránh xa các màu tương khắc.

Nếu đeo vòng có màu tương sinh, tương hợp sẽ phát huy nguồn năng lượng tốt nhất và mang lại điều may mắn. Trái lại, những chiếc vòng phong thủy có màu xung khắc với bản mệnh sẽ làm năng lượng đi xuống và ảnh hưởng xấu đến cuộc đời.

2.2. Số lượng hạt đá trên vòng phong thủy 

Số lượng hạt trên vòng phong thủy không phải là những con số ngẫu nhiên. Tất cả đều tuân theo quy luật trong phong thủy để phát huy nguồn năng lượng tối đa.

Số hạt vòng phong thủy có thể là biểu hiện cho dương khí hoặc âm khí. Cho Sinh – Lão – Bệnh – Tử hoặc sức mạnh về Phật pháp. Nếu chọn số lượng không phù hợp sẽ ảnh hưởng đến bản mệnh, thậm chí là gia đình người thân.

2.3. Những điều cấm kỵ khi đeo vòng phong thủy – Đeo vòng qua sử dụng

Một trong những điều cấm kỵ khi đeo vòng phong thủy mà ai cũng phải nhớ chính là: Tuyệt đối không đeo vòng đã qua sử dụng.

Thường thì vòng phong thủy sau khi đeo dần dần tích tụ nguồn năng lượng phát sinh ra từ chủ nhân. Vì thế, những chiếc vòng đã qua sử dụng sẽ dính lây sự may mắn nhưng cũng kéo theo điềm rủi, nguồn năng lượng không tích cực.

Mua vòng phong thủy cần lưu ý những điều cấm kỵ
Mua vòng phong thủy cần lưu ý những điều cấm kỵ

Do đó, bạn không nên chọn vòng đã có người đeo qua. Nếu bạn vô tình sử dụng chúng rồi thì phải nhờ thầy phong thủy “khai quang điểm nhãn” loại bỏ các dòng khí tiêu cực tích tụ trên vòng.

2.4. Những điều cấm kỵ khi đeo vòng phong thủy – đeo vòng không hợp mệnh

Đây cũng là một trong những sai lầm nhiều người mắc phải: Có nhiều người thích đeo vòng phong thủy trên tay phải. Tuy nhiên, các chuyên gia phong thủy khuyên bạn: nên đeo vòng ở tay trái. Ngoài ra, bạn cũng cần chọn vòng có màu phong thủy phù hợp với cung mệnh của bản thân.

Đeo vòng phong thủy trên tay trái tốt cho tim mạch. Đồng thời nhờ cách đeo này mà chiếc vòng có thể phát huy những nguồn năng lượng tốt đẹp về lâu về dài.

3. Những điều cấm kỵ khi đeo vòng phong thủy – cho một số loại vòng phổ biến 

3.1. Điều cấm kỵ khi đeo vòng phong thủy tỳ hưu 

Lưu ý cần biết khi đeo vòng phong thủy
Lưu ý cần biết khi đeo vòng phong thủy

Một trong những linh vật phong thủy linh thiêng là tỳ hưu. Nếu biết sử dụng, linh vật này sẽ mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho người sở hữu.

 • Khi đeo, bạn không chạm vào các bộ phận: mắt, mũi, miệng, mông, sừng của Tỳ Hưu và cũng không để người khác chạm vào. Vì làm như có nghĩa là bạn đang đánh mất những tài lộc bạn có được.
 • Chỉ nên sử dụng dây chuyền, nhẫn, vòng cổ, vòng tay có gắn Tỳ Hưu. Không nên đeo lắc chân gắn Tỳ Hưu.
 • Không tặng hoặc bán, cho vật phẩm Tỳ Hưu cho người khác.
 • Tránh làm rơi trang sức Tỳ Hưu xuống nơi dơ bẩn hoặc để dưới mặt đất.

3.2. Lưu ý khi đeo vòng trầm hương để tránh vận xui

Vòng trầm hương là một trong những loại vòng đá phong thủy phổ biến nhất. Loại vòng này dễ đeo và phù hợp với đa số mọi người. Tuy nhiên, cũng như nhiều vật phẩm phong thủy, vòng trầm hương cũng có những kiêng kị nhất định như:

 • Đeo vòng phong thủy trầm hương bên tay trái: tượng trưng cho hạnh phúc, thành công, thu hút tài lộc. Bạn đeo vòng bên tay trái khi đến những nơi tôn nghiêm, trang trọng như: chùa, nhà thờ, cuộc họp,…v.v
 • Khi đeo tay phải: cầu bình an, tránh tà khí. Dùng khi đi xa, thăm mộ, bệnh viện,…
 • Không đeo 2 vòng ở 2 tay cùng lúc vì năng lượng của chúng sẽ triệt tiêu nhau. Rất xấu cho phong thủy.

3.3. Đeo vòng chỉ đỏ và những điều nên tránh

 • Không để vòng tiếp xúc với các hóa chất tẩy rửa. Tránh để vòng ở môi trường có ánh sáng chiếu vào trong thời gian dài.
 • Hạn chế để vòng tiếp xúc với lửa và những đồ vật làm dây bị đứt
 • Khi không đeo vòng, hãy để ở nơi kín đáo, trang nghiêm

3.4. Những điều cấm kỵ khi đeo vòng phong thủy thạch anh

 • Chỉ nên đeo vòng ở 1 bên tay mà thôi. Nếu đeo 2 vòng 2 bên tay sẽ khiến chúng đối lập nhau, giảm may mắn.
 • Chọn đúng số hạt của vòng: nên chọn số hạt như 13, 17, 22,… những số mà chia cho 4 còn dư 1. Đây là những số thuộc cung sinh nên giúp sức khỏe của ban tốt hơn.
 • Chọn đúng chất lượng của đá phong thủy. Vì nếu đó là loại đá không chất lượng, việc đeo vòng sẽ vô nghĩa. Hãy chọn những cửa hàng vật phẩm tâm linh uy tín để có được một chiếc vòng phù hợp với bản thân.

3.5 Cấm kỵ khi đeo vòng đá hồ ly

Hồ Ly cũng như Tỳ Hưu, là linh vật rất linh thiêng nên luôn có những quy tắc nhất định khi sử dụng.

 • Không dùng vòng Hồ Ly để cầu mong những điều xấu.
 • Tuyệt đối tránh những loại vòng có chất liệu nhựa, thủy tinh, đồng vì chúng không mang lại tác dụng mà còn gây ra sát mệnh.
 • Không đeo vòng đá hoặc trang sức hồ ly khi đi ngủ
 • Hãy chọn màu đá phù hợp với cung mệnh của mình
 • Không đeo vòng đã bị nứt vỡ hoặc đã qua sử dụng

4. Tư vấn chọn đeo vòng phong thủy phù hợp

Tư vấn cách chọn vòng phong thủy hợp mạng
Tư vấn cách chọn vòng phong thủy hợp mạng

Có thể thấy chọn lựa vòng phong thủy phù hợp, tránh được những điều cấm kỵ là không đơn giản. Vì thế, bạn nên chọn những đơn vị chuyên tư vấn và giới thiệu vòng phong thủy uy tín.

Một gợi ý dành cho bạn là xin mời truy cập vào Beekite.vn để tìm kiếm những chia sẻ mới và đầy đủ nhất xung quanh chủ đề phong thủy. Cũng tại đây, các bạn sẽ được chia sẻ và tư vấn về vòng phong thủy, cách chọn và những điều cấm kỵ.

Trên đây là những điều cấm kỵ khi đeo vòng phong thủy. Các bạn nên ghi nhớ và nhờ tư vấn chi tiết để đảm bảo hiệu quả khi đeo vòng nhé.

Những Điều Cấm Kỵ Khi Đeo Vòng Phong Thủy “Ai Cũng Nên …

Những Điều Cấm Kỵ Khi Đeo Vòng Phong Thủy “Ai Cũng Nên Biết”

Vòng phong thủy không chỉ là trang sức có giá trị thẩm mỹ cao mà còn có ý nghĩa sâu sắc về mặt tâm linh. Tuy nhiên, nếu phạm vào những điều kiêng kỵ, người đeo có thể gặp phải xui rủi do xung khắc ngũ hành. Bài viết sau sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ những điều cấm kỵ khi đeo vòng thủy để sử dụng vật phẩm này đúng cách hơn.

Vòng phong thủy là các loại vòng tay được làm từ đá quý và gỗ tự nhiên. Không giống như các loại trang sức thông thường, vật phẩm này có ý nghĩa sâu sắc về mặt tâm linh. Trong quan niệm phong thủy, vạn vật trong vũ trụ đều ẩn chứa năng lượng và mang đến điềm lành cho con người nếu sử dụng đúng cách.

Đeo vòng phong thủy phù hợp với bản mệnh mang lại tài vận, may mắn và thu hút tài lộc cho người đeo. Ngoài ra, các loại gỗ và đá quý được sử dụng để chế tác vòng phong thủy còn có tác dụng trừ tà khí, vong âm và tránh ma quỷ quấy phá. Đeo các loại vòng phong thủy bên mình giúp làm tăng chính khí, đẩy lùi những luồng khí xấu và giúp hóa hung thành cát, biến dữ thành lành.

Bên cạnh ý nghĩa trong tâm linh, vòng tay phong thủy còn là món trang sức có giá trị thẩm mỹ cao và thích hợp với mọi lứa tuổi. Một số loại gỗ quý được sử dụng để chế tác vòng còn giữ cho tinh thần tỉnh táo, thư giãn nhờ tinh dầu thơm tự nhiên. Vì vậy không ít người chọn đeo vòng phong thủy để tăng năng lượng và tập trung hơn khi làm việc.

Những điều cấm kỵ khi đeo vòng phong thuỷ
Cần tìm hiểu những điều cấm kỵ trước khi đeo vòng tay phong thuỷ

Những điều cấm kỵ khi đeo vòng phong thủy

Đeo vòng tay phong thủy mang lại nhiều may mắn và lợi ích đối với sức khỏe. Tuy nhiên khác với các loại trang sức thông thường, vòng phong thủy cần phải đeo đúng cách mới có thể đem lại tài lộc và giúp người đeo gặp nhiều thuận lợi, thăng tiến trong công việc.

Ngược lại, sử dụng vật phẩm này sai cách không mang lại hiệu quả như mong muốn, thậm chí có thể gây ra tai họa và đem đến vận rủi. Chính vì vậy, bạn cần phải tìm hiểu những điều cấm kỵ trước khi đeo vòng phong thủy:

1. Lựa chọn vòng phong thủy hợp mệnh

Phong thủy là học thuyết được hình thành từ Trung Hoa cổ đại. Học thuyết này nghiên cứu về mạch nước, hướng khí, hướng gió để xác định họa hay phúc đối với đời sống của con người. Mặc dù là học thuyết từ rất lâu đời nhưng đến nay, phong thủy vẫn được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Các nghiên cứu cũng cho thấy, phong thủy không phải là tín ngưỡng mà là bộ môn khoa học và ảnh hưởng đáng kể đến cuộc sống của con người.

Phong thủy dựa vào thuyết âm dương, dịch lý và ngũ hành. Trong đó, quy luật ngũ hành được ứng dụng rộng rãi khi xây nhà cửa, mua xe cộ, đồ đạc và khi lựa chọn vòng tay phong thủy. Thuyết ngũ hành cho rằng, tất cả vạn vật đều khởi sinh từ 5 nguyên tố cơ bản là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ.

Cả 5 yếu tố này đều có mối liên hệ mật thiết với nhau trong quan hệ tương sinh, tương khắc. Trong đó tương sinh mang ý nghĩa thúc đẩy, giúp đỡ nhau phát triển và mở rộng. Ngược lại, quy luật tương khắc có nghĩa là các yếu tố áp chế để kìm hãm sự phát triển lẫn nhau.

Những điều cấm kỵ khi đeo vòng phong thuỷ
Cần dựa vào quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc để lựa chọn được mẫu vòng phong thủy hợp với bản mệnh

Dựa vào quy luật này, bạn có thể lựa chọn vòng tay hợp mệnh để thúc đẩy bản thân phát triển và mang lại cho mình nguồn năng lượng tích cực. Cách đơn giản nhất để chọn vòng phong thủy hợp mệnh là dựa vào màu sắc, cần chọn vòng có màu sắc tương hợp, tương sinh và tránh các màu tương khắc.

 • Mệnh Mộc: Người mệnh Mộc nên chọn vòng phong thủy có màu xanh lá cây (màu tương hợp) hoặc màu tượng trưng cho mệnh Thủy (màu tương sinh) như màu xanh nước biển và màu đen. Tránh tuyệt đối vòng tay có màu tương khắc như vàng nhạt, màu bạc, xám, ghi và trắng (màu tượng trưng cho mệnh Kim – Kim khắc Mộc).
 • Mệnh Kim: Người mang mệnh Kim tượng trưng cho kim loại nên sẽ thích hợp với mẫu vòng phong thủy có màu vàng nhạt, ghi, bạc, trắng và xám (màu tương hợp) và màu nâu đất, vàng sậm (màu tương sinh). Các màu sắc này tượng trưng cho mệnh Thổ mà trong quan hệ tương sinh – Thổ sinh Kim. Ngài ra khi chọn vòng tay phong thủy, người mệnh Kim nên tránh các màu sắc tượng trưng cho mệnh Hỏa (Hỏa khắc Kim) như tím, hồng, đỏ và cam đậm.
 • Mệnh Thủy: Người mệnh Thủy nên đeo vòng tay có màu đen hoặc xanh nước biển (màu tương hợp). Ngoài ra, người thuộc cung mệnh này có thể lựa chọn vòng phong thủy có màu sắc tượng trưng cho mệnh Kim (Kim sinh Thủy) như màu vàng nhạt, màu bạc, ghi, trắng và xám. Đồng thời nên tránh màu tương khắc như nâu đất và vàng sậm.
 • Mệnh Hỏa: Khi chọn vòng tay phong thủy cho người mệnh Hỏa, cần tránh các màu sắc tương khắc như xanh nước biển và đen (màu tượng trưng cho mệnh Thủy). Thay vào đó có thể chọn vòng có màu tương hợp là đỏ, tím, hồng hoặc màu sắc tương sinh như màu xanh lá cây.
 • Mệnh Thổ: Mệnh Thổ tượng trưng cho đất đai nên sẽ thích hợp với vòng phong thủy có màu nâu đất, vàng nâu hoặc các màu tương sinh như đỏ, tím, hồng, cam,… Trong quan hệ tương khắc, Mộc khắc Thổ nên người mang cung mệnh này cần tránh dùng vòng tay có màu xanh lá cây.

Đeo vòng tay phong thủy có màu sắc tương hợp, tương sinh sẽ mang đến nguồn năng lượng mãnh liệt cho người đeo. Gia tăng may mắn trong cuộc sống, tạo sự thuận lợi trong công việc và giúp người đeo thăng tiến nhanh chóng. Ngược lại, đeo vòng phong thủy có màu sắc tương khắc tạo ra nguồn năng lượng xấu dẫn đến nhiều điều xui rủi, không may.

2. Chú ý đến số hạt của vòng tay

Ngoài màu sắc, số hạt của vòng tay phong thủy cũng mang ý nghĩa sâu sắc. Do đó, một trong những điều cấm kỵ khi đeo vòng phong thủy là đeo vòng có số hạt tượng trưng cho sự chia ly, cuộc sống bần tiện, khó khăn. Theo quan niệm phong thủy, vòng tay phải có số hạt là số lẻ bởi số lẻ tượng trưng cho hành Dương, khởi đầu của sự sống và sinh sôi.

Đeo vòng tay có số hạt lẻ như số 13, 15, 17, 19 và 21 mang đến sức mạnh dồi dào, giúp người đeo luôn tràn đầy năng lượng, lạc quan, vui vẻ và gặp nhiều may mắn hơn trong cuộc sống. Trái lại, vòng tay có số hạt là số chẵn tượng trưng cho hành Âm. Khi đeo sẽ gia tăng âm khí tạo ra năng lượng xấu.

Những điều cấm kỵ khi đeo vòng phong thuỷ
Chuỗi vòng tay trầm hương 108 hạt có ý nghĩa sâu sắc trong phong thủy và Phật giáo

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn số hạt trên vòng tay phong thủy theo thuyết luân hồi “Sinh – Lão – Bệnh – Tử”, quan niệm Phật giáo và Công giáo. Ngoài ra nếu sử dụng vòng trầm hương, bạn có thể chọn vòng tay trầm hương 108 hạt để mong cầu bình an, giữ tâm luôn thanh tịnh và gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống.

3. Không nên đeo cùng lúc nhiều vòng phong thủy

Một điều cấm kỵ khác khi đeo vòng phong thủy là chỉ nên đeo 1 vòng, tránh cùng lúc đeo nhiều loại vòng. Ngoài ra, bạn cũng có thể luân phiên sử dụng vòng tay phong thủy nếu yêu thích nhiều loại đá và gỗ quý.

Những điều cấm kỵ khi đeo vòng phong thuỷ
Đeo đồng thời nhiều vòng cùng một lúc là một trong những điều cấm kỵ khi sử dụng vòng phong thuỷ

Mỗi loại vòng phong thủy đều hấp thụ linh khí trời đất và mang trong mình nguồn năng lượng dồi dào. Tuy nhiên, nếu tự ý đeo nhiều vòng phong thủy, các nguồn năng lượng này có thể xung khắc tạo ra luồng khí xấu gây ra nhiều điều không may trong công việc, cuộc sống. Nếu xung khắc mạnh, người đeo có thể mắc phải bệnh tật, hay phiền muộn, u buồn, công việc gặp nhiều trục trặc, tình duyên không may,…

4. Không đeo vòng đã qua sử dụng

Về bản chất, vòng phong thủy ẩn chứa trong mình nguyên khí trời đất. Tuy nhiên trong thời gian đeo, vòng tay sẽ truyền chính khí và hấp thu ngược lại tà khí từ người đeo. Từ đó giúp người đeo cân bằng nguồn năng lượng trong cơ thể, tránh được ma quỷ quấy phá và loại bỏ những luồng khí xấu xung quanh môi trường sống.

Khi đến những nơi u ám, nhiều âm khí như bệnh viện, nhà tang lễ, nghĩa trang, nhà xác,… vòng tay phong thủy có tác dụng bảo vệ cơ thể, xua đuổi tà ma, âm khí và giữ cho tâm trạng được ổn định. Chính vì vậy, những chiếc vòng đã qua sử dụng thường tích tụ nguồn năng lượng của chủ nhân. Đeo vòng phong thủy đã qua sử dụng sẽ không nhận được nguồn năng lượng dồi dào, trái lại còn có thể mang theo điều xui rủi và đại họa.

5. Tránh đeo vòng phong thủy giả

Dùng vật phẩm giả là một trong những điều cấm kỵ khi đeo vòng phong thủy. Hiện nay, nhu cầu sử dụng các vật phẩm phong thủy tăng lên nên có không ít cơ sở kinh doanh dùng vật liệu giả để chế tác vòng – nhất là vòng được làm từ các loại gỗ quý như trầm hương, gỗ tử đàn, gỗ sưa,…

Những điều cấm kỵ khi đeo vòng phong thuỷ
Cần chọn vòng tay phong thủy được làm từ chất liệu thật, tránh đeo vòng giả, kém chất lượng

Vòng phong thủy giả hoàn toàn không mang lại ý nghĩa tâm linh, phong thủy và không có bất kỳ lợi ích nào đối với sức khỏe. Thậm chí, hóa chất tạo màu và tạo mùi trong các loại vòng này còn có thể gây kích ứng, dị ứng da. Giá thành của các mẫu vòng phong thủy tương đối cao. Do đó, việc mua nhầm vòng phong thủy giả cũng gây hao tốn tài chính và tạo tâm lý bực dọc, khó chịu. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ địa chỉ kinh doanh trước khi quyết định chọn mua.

6. Tránh để vòng phong thủy ẩm mốc và nứt

Các chất liệu được sử dụng để làm vòng phong thủy có thể bị ẩm mốc và nứt do bảo quản không đúng cách. Tình trạng này khiến cho nguồn năng lượng của vòng tay bị giảm sút, vòng mất đi mùi hương vốn có và giảm giá trị thẩm mỹ.

Nhiều người lầm tưởng vòng tay phong thủy bị nứt, ẩm mốc là hàng giả và kém chất lượng. Tuy nhiên trên thực tế, một số loại gỗ và đá khá mềm, chứa nhiều tinh dầu như trầm hương rất dễ bị mốc, nứt và biến dạng nếu tiếp xúc với nước và các chất tẩy rửa. Nếu muốn lựa chọn vòng tay phong thủy có độ bền, không bị mối mọt và hư hại, bạn có thể chọn các loại vòng đá, vòng gỗ sưa, gỗ tử đàn và huyết rồng.

7. Không thanh tẩy vòng phong thủy

Không thanh tẩy vòng phong thủy là một trong những điều cấm kỵ bạn cần phải biết trước khi đeo. Như đã đề cập, vòng phong thủy sẽ hấp thụ âm khí và năng lượng tiêu cực từ chủ nhân nên khi sử dụng, bạn cần thanh tẩy định kỳ để nạp lại năng lượng.

Thanh tẩy vòng phong thủy được thực hiện với cả vòng đá và vòng gỗ. Mục đích của việc này là giúp nạp lại nguồn năng lượng tự nhiên, thanh lọc tà khí tích tụ, từ đó mang đến cho người đeo nhiều vận may và tài lộc. Thanh tẩy vòng phong thủy cần được thực hiện định kỳ 2 – 3 lần/ tháng ngay cả khi không đeo vòng thường xuyên.

những điều kiêng kỵ khi đeo vòng phong thuỷ
Một trong những điều kiêng kỵ khi đeo vòng phong thuỷ là không tẩy uế và thanh tẩy vòng định kỳ

Đối với vòng phong thủy có độ cứng, đanh, bạn có thể thanh tẩy bằng nước muối pha loãng và rượu trắng. Tuy nhiên với những chất liệu cần kiêng tiếp xúc với nước như gỗ Hoàng đàn tuyết và Trầm hương, nên tẩy uế vòng và nạp lại nguồn năng lượng tích cực bằng ánh nắng của mặt trời (ánh nắng từ 12:00 – 13:00) và mặt trăng (nên chọn những ngày trăng tròn).

Ngoài ra, có thể đem vòng hơ khói trầm hương và thanh tẩy bằng âm thanh thuần khiết như tiếng đàn sáo, nhạc giao hưởng, nhạc thiền, tiếng tụng kinh gõ mõ,… Những am thanh này giúp loại bỏ tạp chất, tẩy uể và mang lại nguồn năng lượng mới cho vòng tay phong thủy.

8. Không hiểu rõ ý nghĩa của vòng tay phong thủy trước khi đeo

Các loại vòng tay phong thủy thường có ý nghĩa tâm linh sâu sắc và mỗi loại vòng sẽ có ý nghĩa riêng biệt. Ngoài ra, vòng tay được làm từ một số loại gỗ quý còn mang đến nhiều lợi ích đối với sức khỏe tinh thần và thể chất. Do đó trước khi đeo vòng phong thủy, bạn cần tìm hiểu về tác dụng của loại vòng đang có ý định đeo.

Điều cấm kỵ nhất khi đeo vòng phong thủy là không hiểu rõ hoặc hiểu sai ý nghĩa của vòng tay. Những trường hợp này thường không nhận được nguồn năng lượng tốt lành từ các loại đá và gỗ quý. Thậm chí, nhiều người không biết cách sử dụng và bảo quản khiến năng lượng cùng với mùi hương tự nhiên của vòng bị phai mờ theo thời gian.

Một số sai lầm về kiêng kỵ khi đeo vòng phong thủy

Vòng phong thủy là vật phẩm cầu mong may mắn, tài lộc và bình an. Do đó khi đeo, bạn cần kiêng kỵ một số vấn đề để bản thân nhận được nguồn năng lượng tốt lành nhất, qua đó loại bỏ những luồng khí xấu và hóa giải vận hạn.

Tuy nhiên, trong dân gian lưu truyền khá nhiều điều kiêng kỵ khi đeo vòng phong thủy không hoàn toàn chính xác. Tình trạng này khiến cho nhiều người hoang mang và e ngại khi sử dụng vật phẩm phong thủy nói chung và vòng phong thủy nói riêng.

Dưới đây là một số sai lầm về những điều cấm kỵ khi đeo vòng phong thủy được lưu truyền trong dân gian:

1. Chỉ được đeo vòng phong thủy ở tay trái

Dân gian quan niệm “Trái vào phải ra”, tức là tay phải là tay xú uế, không sạch sẽ do tất cả các hoạt động đều được thực hiện bằng tay phải. Trong khi đó, “tay trái” tượng trưng cho sự sạch sẽ và thuần khiết. Chính vì thế, dân gian cho rằng chỉ nên đeo vòng phong thủy ở bên tay trái và kiêng đeo ở tay phải vì có thể gây ô uế vòng, làm giảm năng lượng và ảnh hưởng đến tài vận của người đeo.

Trong thực tế, vòng phong thủy chủ yếu được đeo ở bên trái để tránh vướng víu khi làm việc và sinh hoạt. Hoàn toàn không có bằng chứng cho thấy, đeo vòng phong thủy ở tay phải gây ô uế và giảm năng lượng.

những điều kiêng kỵ khi đeo vòng phong thuỷ
Chỉ nên đeo vòng phong thủy ở bên trái là quan niệm sai lầm, chưa có bằng chứng trên cơ sở khoa học

Ngoài ra, một số loại vòng tay phong thủy (chẳng hạn như vòng tay trầm hương) được khuyến khích đeo ở tay phải khi đến những nơi có âm khí mạnh. Trong hoàn cảnh này, đeo vòng ở tay phải giúp tăng nguồn năng lượng tích cực, trừ tà khí, vong âm, giữ ấm cơ thể và loại bỏ nguồn năng lượng tiêu cực ẩn chứa trong các địa điểm như bệnh viện, nghĩa địa, trại giam, các lò giết mổ động vật,…

Quan niệm kiêng đeo vòng phong thủy ở tay phải là hoàn toàn không có căn cứ. Khi có ý định đeo vòng phong thủy, bạn nên tìm hiểu về tác dụng, đặc điểm và cách đeo vòng để sử dụng đúng cách nhằm tăng chính khí, thu hút tài lộc và vượng khí cho bản thân. Tránh thực hiện theo một số quan niệm lưu truyền trong dân gian chưa được kiểm chứng về độ chính xác.

2. Bắt buộc phải trì chú trước khi đeo vòng phong thủy

Trì chú là thủ tục được thực hiện trước khi đeo các loại vật phẩm phong thủy như nhẫn, vòng tay và dây chuyền. Thủ tục này được thực hiện bởi các vị Cao tăng. Sau khi chú niệm từ bi, vật phẩm phong thủy sẽ khai mở và phát huy năng lượng mạnh mẽ, mang đến cho người đeo nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc.

Tuy nhiên, trì chú không phải là thủ tục bắt buộc khi đeo vòng phong thủy. Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể đeo trực tiếp mà không cần phải thực hiện thủ tục này. Bản chất của trì chú là loại bỏ tạp khí, từ đó giúp vật phẩm phong thủy tỏa ra năng lượng mạnh mẽ nhất.

những điều kiêng kỵ khi đeo vòng phong thuỷ
Trì chú vòng phong thủy là thủ tục không bắt buộc nên bạn không nhất thiết phải thực hiện

Các loại vòng tay phong thủy hấp thu linh khí và hưởng phước lộc của trời đất nên đã mang trong mình năng lượng dồi dào, có khả năng trấn áp âm khí, đuổi tà khí và tẩy uế. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể đeo vòng tay phong thủy mà không cần phải trì chú. Nếu có nhiều thời gian và muốn an tâm hơn, bạn có thể trì chú tại chùa.

3. Không để người khác chạm vào vòng phong thủy

Theo quan niệm dân gian, không nên để người khác chạm vào vòng phong thủy của bản thân. Tuy nhiên trên thực tế, bạn chỉ cần hạn chế để người khác chạm vào vòng sau khi đã trì chú.

Với vòng phong thủy thông thường, bạn không cần quá kiêng cữ về việc này. Hầu hết người thân và bạn bè thân thiết đều có thể chạm vào vòng như một món trang sức thông thường. Điều này hoàn toàn không ảnh hưởng đến năng lượng của các loại vòng đá và gỗ quý như nhiều người vẫn lầm tưởng.

4. Nam nữ không được gần gũi khi đeo vòng phong thủy

Nam nữ không nên gần gũi khi đeo vòng phong thủy chỉ áp dụng đối với vòng đã được trì chú. Với vòng phong thủy thông thường, bạn có thể đeo khi gần gũi với bạn đời. Một số loại vòng đá không chỉ cầu mong bình an mà còn giúp mối quan hệ tình cảm của bạn trở nên sâu sắc và gắn kết hơn.

Đối với vòng đã trì chú, bạn nên tháo vòng khi có các hành động thân mật với người yêu, bạn đời. Bởi theo quan niệm Phật giáo, tình dục chính là nguồn gốc của trói buộc, khổ đau, si mê và mù quáng. Do đó, bạn buộc phải tháo vòng và các vật phẩm phong thủy đã được trì chú và khai quang điểm nhãn.

Bài viết đã tổng hợp những điều cấm kỵ khi đeo vòng phong thủy và một số quan niệm sai lầm được lưu truyền trong dân gian. Hiện nay, phong thủy đã được công nhận là bộ môn khoa học tích hợp kiến thức từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Chính vì vậy, bạn cần đeo vòng phong thủy một cách khoa học, tránh tin vào những quan niệm mê tín dị đoan.

Tham khảo thêm: 

 • 9 Lưu ý khi đeo vòng gỗ Trầm Hương để luôn may mắn
 • Đeo vòng phong thuỷ bao nhiêu hạt là Tốt? Giải đáp A-Z
 • Top 8 vòng tay phong thuỷ cho người mệnh Mộc hút tài lộc, may mắn
 • Top 5 vòng tay phong thuỷ cho người mệnh Kim “nên chọn”

4 lo sợ về những cấm kỵ khi đeo vòng phong thủy

4 lo sợ về những cấm kỵ khi đeo vòng phong thủy – Trang Sức Sen

Tưởng tượng một danh sách dài về những điều cấm kỵ khi đeo vòng phong thuỷ? Có khiến bạn nản lòng không, bạn mua vòng về để sống tốt hơn, ai ngờ đọc bài viết trên mạng một lúc, bạn thấy nản luôn, như mua dây cột chân mình vậy.

Bạn có thật sự chú ý về mặt tốt và không tốt khi đeo vòng tay phong thủy? và những kiêng kỵ đó có đúng không?

Trước khi bắt đầu nỗi sợ, bạn nên hiểu sâu sắc về phong thủy khi đeo vòng tay đá thạch anh, đá quý, đá phong thủy.

Tâm lý chung của những người tin vào tâm linh, hầu như họ đều lo sợ về những điều không may mà cuộc sống mang đến là do hoàn cảnh xung quanh.

Đây cũng là một phần bản chất văn hóa của xã hội, mọi người tin vào thần thánh và dựa vào đó để lẩn tránh những áp lực của cuộc sống hằng ngày.

Những lo lắng khi đeo vòng phong thủy, bạn cần hiểu một cách sâu sắc về những điều liên quan, nguồn gốc & nguyên nhân?

Và trước khi đeo vòng phong thủy bạn nên hiểu được phong thủy có ý nghĩa gì?

Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu về đá phong thuỷ, xin đọc ngay bài viết: Tìm hiểu đá phong thuỷ từ A đến Z của Sen nó.

Đá phong thủy, 2 điều cơ bản bạn cần chú ý

Có rất nhiều điều bạn cần phải hiểu về phong thủy để có một góc nhìn sáng suốt hơn, tránh những yếu tố và hiện tượng mê tín dẫn đến hình thành lo sợ trong cuộc sống hằng ngày của bạn.

Các nỗi lo tưởng chừng như vô hại nhưng hoàn toàn sai. Nó sẽ ám ảnh bạn, ảnh hưởng đến tâm lý, khả năng giao tiếp.

Làm bạn luôn sợ hãi, đắn đo khi làm & đưa ra quyết định trong mọi việc. Nỗi sợ khiến bạn thu mình lại và ngại tiếp xúc hơn, từ đó làm chất lượng sống của bạn giảm đi đáng kể.

Rồi bạn sẽ yếu đuối hơn trước những giông bão thường ngày trong cuộc sống.

vong phong thuy, met moi,

Nguồn gốc hình thành và những kiêng kỵ trong phong thủy

Bạn có từng đặt câu hỏi phong thủy nó xuất phát từ đầu và ai là người tạo ra nó? Chính xác nhất là.

Phong thủy bắt nguồn từ Trung Quốc và đơn thuần là một sự sáng tạo của con người từ thuở sơ khai. Khởi nguồn đơn giản chỉ là cách sắp xếp các vật dụng trong nhà sao cho giản dị và hài hòa màu sắc.

Nếu như nó đơn giản như Sen nói vậy tại sao phong thủy bây giờ lại thay đổi nhiều đến thế?

Đó là do hàng nghìn năm ảnh hưởng với các nền văn hóa khác nhau và các đế chế của những vị vua biến hóa phong thủy trở nên nhiệm màu và đa dạng.

Tại sao họ lại biến hóa phong thủy như vậy?

Cùng lật lại lịch sử, Trung Quốc là quốc gia thường xuyên xảy ra những cuộc chiến tranh giành thuộc địa, và để thuận bề cai quản. Các quân sư đã nghiên cứu điều chỉnh lại cho phù hợp với thời điểm.

Thời chiến tranh liên miên, người dân nghèo khổ, học thức, suy luận chưa có cùng với những giai thoại được phóng đại lên tạo niềm tin.

Vua thấy đúng thì đại đa số người dân làm theo, từ đó hình thành một thói quen trong cuộc sống qua hàng trăm đời tạo thành bản năng.

dieu cam ky khi mang vong phong thuy

Đeo vòng tay phong thủy có phải điều bắt buộc?

Theo ý kiến của Sen, đeo vòng phong thủy không phải là điều bắt buộc, phong thủy là tự do chọn lựa để phù hợp ý thích của mỗi cá nhân.

Bởi vì nếu bắt buộc thì từ lúc khởi nguồn đã không có những thay đổi rõ rệt như bây giờ.

Sau một quá trình sáng tạo và dụ nhập qua các quốc gia, mỗi nơi sẽ được định hình với một kiến thức về phong thủy dựa trên các nguyên tố cấu thành vũ trụ.

Khi quan sát trong tự nhiên con người đưa các màu sắc tương ứng vào các nguyên tố.

Thật ra bản chất của phong thủy nằm ở con người. Xã hội càng ngày càng phát triển yêu cầu con người phải hành động và làm việc thay đổi nhiều hơn.

Cấm kỵ khi đeo vòng phong thủy? bạn có thấy mình mất tự do

Xem qua vòng tay đá thạch anh Trang Sức Sen:

 • 27+ vòng tay đá thạch anh

Vòng tay đá phong thuỷ:

 • 77+ vòng tay đá phong thuỷ

Sen được nghe rất nhiều ý kiến của khách hàng trong quá trình tư vấn rằng.

– Đeo vòng phong thủy phải trì chú

– Đeo vòng phong thủy là không được cho người khác đụng vào 

– Đeo vòng phong thủy là không đeo cả 2 tay

– Đeo vòng phong thủy là nam nữ không được thân mật

……… cùng hàng trăm điều cấm kỵ khác do mọi người tự suy luận hoặc sáng tạo ra.

Đa số các bạn bị liên tưởng đến vòng tay phong thủy cần được tôn kính và linh thiên. Từ ngữ “phong thủy” làm bạn nhầm tưởng.

Mục đích bạn đeo vòng mới là sự thật, thể hiện mong muốn của bạn trong cuộc sống. có nhiều người muốn mang vòng để được gặp nhiều may mắn, có nhiều người muốn giải vận hạn, tài lộc, sức khỏe.v.v.

Nếu bạn là người thẳng thắn bạn sẽ thấy việc may mắn hay không đều là điều đơn giản trong cuộc sống mà ai cũng trải quá.

Bạn gặp may bạn nghĩ mình tạo được nó, bạn không may bạn nghĩ do hoàn cảnh xui khiến bạn. Hầu hết thì mọi người hay lẩn tránh những lỗi do mình tạo ra.

Đeo vòng đá phong thủy phải trì chú

Khi gắn 1 mác “phong thủy” lên viên đá vô tri vô giác, việc trì chú lên những viên đá chỉ mang khái niệm tượng trưng, tạo cho bạn sự an tâm khi mang trên người.

Khi gặp sự cố hoặc những điều không may bạn sẽ bắt đầu nghĩ đến những viên đá phong thủy và cầu nguyện hoặc liên tưởng tới nó với lòng biết ơn.

Đó là cảm giác tất yếu, vì chịu nhiều áp lực họ cần điểm tựa vững chắc để yên tâm hơn và họ lấy lý do đeo vòng tay phong thủy để che đi sự thật.

Bạn nên tìm những nguyên nhân chính tạo ra những điều không may đến với bạn. Đặt câu hỏi, trả lời & tìm cách khắc phục, mọi thứ sẽ tốt hơn mà không cần phải trì chú để nương tựa nào nó.

Đeo vòng phong thủy không được để người khác sờ vào

vong tay da phong thuy va nhung dieu cam ky

Đây là điều ngu ngốc nhất mà Sen đọc được trên các mặt báo điện tử, tại sao lại có điều này?

Có lẻ một ai đó đeo một chiếc vòng phong thủy mà người khác chạm vào gặp xui nên đã đổ lỗi cho người chạm. Hay do họ quá sợ hải là muốn lan truyền cho mọi người?

Sự thật chỉ là tạo vấn đề, đưa ra nhu cầu nhằm mục đích kinh doanh bán hàng phong thủy.

Chỉ biết đổ lỗi cho người khác là điều cực kỳ xấu tính, không được đổ lỗi cho ai bạn nhé.

Thay vì việc cầm 1 chiếc kính lúp để soi lỗi lầm người khác gây ra cho mình thì hãy mỉm cười vui vẻ, nghĩ tích cực hơn, sống lành mạnh tươi vui hơn.

Hãy đeo một chiếc vòng phong thủy 1 cách vui tươi, thỏa mái. Đừng để chiếc vòng khiến bạn trở thành một chú lừa ngây ngô xấu tính nhé.

Đeo vòng phong thủy là không đeo cả 2 tay

Kế tiếp điều ngu ngốc là điều ngu ngốc hơn. Những ý tưởng này chỉ là những cảm xúc ngẫu hứng cho sự sáng tạo về phong thủy tâm linh của con người.

Bạn nên hướng đến sự tự do trong suy nghĩ cho cách đeo vòng tay phong thủy, hãy đeo theo cách của bạn muốn và đừng ngần ngại, lo sợ. Chỉ cần bạn cảm thấy thỏa mái là được nhé.

yoga va dieu cam ky khi mang vong phong thuy

Khoa học đã chứng minh những chiếc vòng đá thạch anh, đá phong thủy luôn mang năng lượng từ trường rất tốt cho sức khỏe. Khi bạn đeo hoặc sở hữu nhiều sản phẩm phong thủy thì xung quanh bạn luôn tràn ngập năng lượng tích cực tốt cho bạn.

Đeo vòng phong thủy là nam nữ không được thân mật

Điều buồn cười nhất Sen từng thấy, đây không còn là sự thỏa mái và tự do khi đeo vòng phong thủy nữa.

Sen nghĩ điều này là sự sáng tạo quá mức của một người cuồng tín ngưỡng hoặc cực kỳ mê tín. Bên trong họ lúc nào cũng tràn ngập những nỗi sợ đắt tội đến thần linh.

Cuộc sống của họ hầu hết chỉ toàn nỗi sợ nên bạn phải luôn tỉnh táo khi lắng nghe những góp ý từ họ nhé.

Bạn chi ra một khoản tiền để sở hữu một chiếc vòng tay với ý niệm hộ thân, mang lại cho bạn sức khỏe. Đừng để những chiếc vòng tay sở hữu bạn với những nỗi sợ hình thành từ việc thiếu kiến thức nhé.

Vong tay phong thuy va dieu cam ky

Tóm tắt về các cấm kỵ đá phong thuỷ

Sen mong muốn khách hàng luôn dựa trên tri thức & khoa học chứng minh để kiểm chứng. Đừng nên phụ thuộc vào những tin đồn mê tín thường đánh vào tâm lý khách hàng, tạo hoang mang lo lắng.

Những lời đồn thổi về sự may mắn giải vận hạn trong những chiếc vòng tay phong thủy đều thiếu tính chính xác.

Cốt lõi những chiếc vòng tay đều mang một nguồn năng lượng từ trường tốt cho sức khỏe, hộ thân cùng 1 số yếu tố khoa học tâm linh.

Khi bạn biết kết hợp những viên đá với một cách sống lành mạnh, thể dục đều đặn, ăn uống đúng, tự khắc may mắn sẽ đến bên bạn ngập tràn.

Sen cảm ơn bạn đã đọc bài viết: Những điều cấm kỵ khi đeo vòng phong thuỷ

Chúc bạn một ngày tràn đầy năng lượng và tiếng cười an nhiên.

Các danh mục sản phẩm khác tại Trang Sức Sen.

 • Mặt đá tỳ hưu phong thuỷ
 • Vòng tay đá tỳ hưu phong thuỷ
 • Mặt đá hồ ly phong thuỷ
 • Mặt đá phật bản mệnh phong thuỷ

Các bài viết liên quan.

 • Đá thạch anh là gì & ứng dụng
 • Trước khi đeo vòng phong thuỷ cần làm gì?
 • Nạp năng lượng cho đá phong thủy của bạn
 • Đeo vòng phong thủy bao nhiêu hạt
 • Đeo vòng phong thuỷ tay nào?
 • Đeo vòng phong thuỷ đúng cách
 • Tác dụng đá phong thuỷ
 • Vòng phong thủy có tính hạt charm không

Related Posts