Phá Thái Tuế Tuổi Hợi New 2023Thái Tuế là gì? Thế nào là năm hạn Thái Tuế và cách hóa giải

Thái Tuế là gì? Thế nào là năm hạn Thái Tuế và cách hóa giải

Thái tuế là khái niệm hay gặp trong nhân gian. Người đời thường chỉ biết ai gặp hạn Thái Tuế thì không nên làm các điều trọng đại nhưng lại không hiểu rõ bản chất Thái Tuế là gì? Chi tiết các loại sao Thái Tuế? Cách hóa giải khi gặp hạn Thái Tuế. Cùng đón đọc bài viết sau đây của nội thất Long Thành để có cái hiểu tường tận.

Thái Tuế là gì?

Thái tuế còn gọi là Thái tuế tinh quân, Thái tuế chính là Mộc tinh (sao Mộc ) trên trời, bởi Mộc tinh cứ 12 tháng quay 1 vòng, cho nên người xưa gọi Mộc tinh là Tuế tinh hoặc Thái tuế; Thái tuế còn được gọi là Thái tuế tinh quân, hoặc Tuế quân, nó vừa là sao, lại vừa là thần linh trong tế lễ dân gian.

Vòng lặp Thái Tuế

Thái Tuế theo quan niệm tín ngưỡng từ xa xưa là vị tướng quân cai quản trần gian suốt 1 năm. Trong thời gian 60 năm (lục thập hoa giáp) sẽ có 60 vị thay phiên nhau cai quản, và mỗi vị sẽ có những luật lệ riêng để cai quản trời đất. Năm nào đến lượt thần Thái Tuế thì năm đó gọi là trị niên Thái Tuế và vị thần này cũng chính là quan Hành Khiển năm đó.

60 vị Thần Thái Tuế

60 vị Thần Thái Tuế

Bạn cần phải hiểu rằng, Thái Tuế không phải là hung thần mà là hộ thần có sức ảnh hưởng lớn nhất, trông coi và khống chế cát – hung, họa – phúc, vận trình lưu niên từng năm của 12 con giáp. Mỗi con giáp sẽ phải hứng chịu những biến động khác nhau.

Ngày sinh của mỗi người nếu xung với trị niên Thái Tuế thì dân gian gọi là phạm hoặc Thái Tuế. Vì thế, người đó trong năm chắc chắn là mọi việc đều không thuận, sự nghiệp trắc trở, gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, vì thế mà phải bái phụng Thái Tuế Tinh Quân để mong được yên ổn.

Cũng từ đó, trong dân gian thường có từ “phạm”, “xung”, “hình”, “thiên xung” Thái Tuế” và xuất hiện tục lệ “An Thái Tuế”, tức cúng sao giải hạn, cầu nguyện được vạn sự bình an, cát tường. Ngay từ buổi đầu, tục lệ này rất giản dị. Ai muốn cúng An Thái Tuế thì nhân dịp trước hay sau tiết Xuân, lấy giấy màu hồng hay vàng viết lên dòng chữ như “Bản niên Thái Tuế Tinh Quân đáo thử”, “Bản niên Thái Tuế Tinh Quân thần vị”, “Nhất tâm kính phụng Thái Tuế Tinh Quân” , đem dán trong nhà, hằng ngày dâng hương cầu khấn. Đến cuối năm, đem giấy đó ra đốt với ý nghĩa là “tiễn Thần lên Trời.”

Thế nào là phạm Thái Tuế?

Nếu trị niên Thái Tuế trùng với tuổi cầm tinh thì gọi là “Trị Thái Tuế” thì năm đó thường có biến động, dễ buồn bực, dễ mắc bệnh….

Năm hạn Thái Tuế tức là xung với tuổi cầm tinh trong Lục xung: Tý Ngọ tương xung, Sửu Mùi tương xung, Dần Thân tương xung, Mão Dậu tương xung, Thìn Tuất tương xung, Tỵ Hợi tương xung. Trong năm tất sẽ có những chuyện kém may mắn như phải chuyển nhà, chuyển công việc, gặp chuyện không may trong tình cảm, phá sản, tiểu nhân quấy phá….

Năm hạn Thái Tuế hình tuổi cầm tinh, bản mệnh cẩn thận kẻo vướng họa kiện tụng, tiểu nhân hãm hại, bị phạt tiền, mất việc, bản thân và người nhà sức khỏe có vấn đề… Hình Thái Tuế, hay còn được gọi là Thiên xung chỉ trường hợp người có tuổi con giáp cách con giáp lưu niên 6 năm, chịu ảnh hưởng Hình khắc, tức Thiên xung với lưu niên Thái Tuế.

Xem ngay: Chi tiết nhất về tử vi – phong thủy cho năm Nhâm Dần 2022

Phá Thái Tuế là con giáp trong năm đó nằm trong cặp lục phá với Thái Tuế. Những người này trong năm cũng nên cẩn trọng về sự nghiệp cũng như quan vận để tránh gặp phải những thị phi, xui rủi không đáng có.

Hại Thái Tuế vốn được xác định, bắt nguồn từ sự không hòa hợp về thuộc tính âm dương cũng như ngũ hành trong địa chi, giúp cho con người xác định được người có tuổi hợp với mình, tuổi mình hại tuổi ai và tuổi ai sẽ gây hại cho tuổi của mình. Con giáp phạm phải điều này thì vận thế trong năm có nhiều thăng trầm, tài lộc khá thịnh vượng, cơ hội làm ăn cũng nhiều nhưng lại rất dễ mất đi. Cần thận trọng lời ăn tiếng nói tránh gây hiềm khích với cấp trên hay các bậc tiền bối. Không thuận để đầu tư, làm ăn cận thận trọng, tài vận lúc lên lúc xuống, tổn hao lớn.

Có thể chia ra làm các xung, phạm Thái Tuế như sau

1: Trực Thái Tuế

Tuổi con giáp của bản thân tương trùng với Thái Tuế lưu niên. Vào những năm này, gia chủ sẽ rất dễ buồn bực, ốm đau, bệnh tật liên miên,…

2: Xung Thái Tuế

Năm hạn Thái Tuế có địa chi xung tuổi cầm tinh. Ở những năm này, bản mệnh sẽ có những chuyện kém may mắn như phải chuyển nhà, chuyển công việc, bạn bè phản bội, bệnh tật, phá sản, gây thù kết oán… Xung ở đây chỉ cục diện Lục xung, bao gồm Tý Ngọ tương xung, Sửu Mùi tương xung, Dần Thân tương xung, Mão Dậu tương xung, Thìn Tuất tương xung, Tỵ Hợi tương xung.

3: Hình Thái Tuế

Năm hạn Thái Tuế hình tuổi cầm tinh, trong những năm này, bản mệnh cần hết sức cẩn thận kẻo vướng họa kiện tụng, tiểu nhân hãm hại, bị phạt tiền, mất việc, bản thân và người nhà sức khỏe có vấn đề… Hình Thái Tuế, hay còn được gọi là Thiên xung chỉ trường hợp người có tuổi con giáp cách con giáp lưu niên 6 năm, chịu ảnh hưởng Hình khắc, tức Thiên xung với lưu niên Thái Tuế.

4: Hại Thái Tuế

Năm hạn Thái Tuế hại tuổi cầm tinh, đại diện cho năm đó dễ có kẻ tiểu nhân quấy phá, nhưng chưa đến nỗi phải kị. Tuy nhiên, bản mệnh cũng dễ gặp chuyện bất an, tài vận suy kém, sự nghiệp. Có 6 cặp con giáp tương hại đó là: Tý – Mùi, Mão – Dậu, Dần – Tỵ, Mão – Thìn, Thân – Hợi, Dậu – Tuất.

5: Phá Thái Tuế

Năm hạn Thái Tuế phá tuổi cầm tinh, đại diện cho năm đó về công việc bị kẻ tiểu nhân ngáng trở gây mất tiền tài, phá sản… Có 6 cặp tương phá đó là: Tý – Dậu, Mão – Ngọ, Sửu – Thìn, Thân – Tỵ, Dần – Hợi, Mậu – Tuất.

Những con giáp nào phạm Thái Tuế năm 2022

Năm 2022 là năm Nhâm Dần, có 4 con giáp sau đây sẽ gặp phải hạn Thái Tuế, đó là:

1: Trực Thái Tuế: Tuổi Dần

2: Hình Thái Tuế: Tuổi Tỵ

3: Xung Thái Tuế: Tuổi Thân

4: Phá Thái Tuê: Tuổi Hợi

Cách hóa giải khi bị phạm Thái Tuế

1: Cách hoá giải Trùng Thái Tuế

Làm việc cần nhẫn nại, không thuận để động thổ, năng đi chùa cầu an, mặc đồ có kết hợp với gam màu đỏ.

2: Cách hóa giải Trực Thái Tuế

Ít đến những nơi có tang, tham gia nhiều hơn vào các hoạt động vui vẻ hay các tiệc mừng. Ngoài ra có thể đeo những đồ trang sức có ba con giáp thuộc tam hợp sẽ giúp hóa nguy thành an. Ví dụ như người tuổi Dần thì cần đeo đồ trang sức có mang 3 hình con Hổ, Ngựa, Chó.

3: Cách hóa giải Hình Thái Tuế

Đặt một ly nước trắng về hướng Cầu Tài (năm 2022 hướng cầu tài là hướng Đông hoặc hướng Nam) để tăng tài vận. Năng đi đền chùa cầu an.

4: Cách hoá giải Xung Thái Tuế

Bản mệnh cần giữ tỉnh táo hết sức nếu không muốn mắc phải trò lừa đảo của người khác, dễ rơi vào tình huống tình ngay lý gian. Nếu bị kẻ khác công kích, hãm hại, bạn không nên một mực nhẫn nhịn, có những thời điểm cần phải có sự phản kháng thích hợp. Nếu làm đầu tư, kinh doanh, bạn dễ rơi vào mánh lới của kẻ xấu, khiến tiền bạc đổ sông đổ bể. Bạn cần phải hết sức tỉnh táo, nhận ra lỗi sai để dừng lại đúng lúc.

5: Cách hoá giải Phá Thái Tuế

Cẩn thận hết sức trong mọi giao dịch làm ăn và bạn bè, đối tác, đặc biệt đầu tư hùn vốn cần xem xét kỹ lưỡng. Không nên gây thù chuốc oán với ai. Trong chuyện tình cảm nên hết sức kín đáo và nhường nhịn.

6: Cách hóa giải Hại Thái Tuế

Giảm thiếu hợp tác làm ăn trong năm, không nên quá tin vào đối phương, trong nhà có thể đặt đồ vật, đồ trang trí màu tím ở hướng Nam để giảm bớt họa do những lời khẩu thiệt mà ra.

Những lưu ý với người trong năm phạm Thái Tuế

1: Không tạo kẻ thù cho mình

Những con giáp phạm Thái Tuế thường có vận trình ảm đạm, dù là công việc hay tài vận cũng đều sa sút, cuộc sống tình cảm, gia đình cũng gặp phải không ít biến cố, dễ rạn nứt trong các mối quan hệ, sức khỏe của bản mệnh và người lớn trong nhà cũng không được tốt cho lắm.

Chính vì thế, một lời khuyên của skvty.com cho những con giáp xui xẻo này là chớ nên tự tạo ra kẻ thù cho mình. Nói năng nên suy nghĩ, các cụ xưa đã có câu “Uốn lưỡi 7 lần trước khi nói” chính là nhắc nhở con cháu không nên nói năng tùy tiện, biết đâu lại đắc tội với người khác, từ bạn bè đồng nghiệp lại trở thành kẻ thù không đội trời chung.

Biết mình vận khí xấu, cát khí không có nhiều thì cũng đừng chọc giận kẻ tiểu nhân mà nên đề phòng là hơn. Tiểu nhân lòng dạ nham hiểm khôn lường, để đạt được mục đích của mình thì chẳng từ thủ đoạn nào, bản mệnh chỉ cần 1 phút sơ hở cũng có thể mắc bẫy rồi.

2: Không dùng đồ dùng màu đỏ

Theo quan niệm dân gian, trong năm tuổi hoặc những năm gặp hạn lớn, chúng ta nên dùng nhiều đồ màu đỏ, mặc đồ màu đỏ… để vận khí thêm vượng, vận trình bớt phần u ám.

Có điều, Thái Tuế không phải Tà thần, cũng không phải âm quỷ mà là Thần Bảo hộ, vì thế dùng trang phục, đồ dùng màu đỏ để hóa giải những xui xẻo do phạm Thái Tuế chưa chắc đã có kết quả tốt.

Đặc biệt, với những người bát tự kị Hỏa thì nếu dùng quá nhiều đồ dùng màu đỏ, tốt đâu chưa thấy mà không khéo còn “lợi bất cập hại” nữa. Những con giáp phạm Thái Tuế năm 2022 nên cân nhắc kĩ nếu có ý định dùng đồ màu đỏ để xu cát tị hung nhé.

3: Không kết hôn, làm đám cưới

Thực ra chuyện kết hôn, làm đám cưới trong năm phạm Thái Tuế chưa chắc đã là chuyện xấu, nhưng trong 1 vài trường hợp thì không được thuận lợi cho lắm. Điều này đặc biệt linh ứng với những con giáp phạm phải cục diện Tự Hình như tuổi Hợi gặp năm Hợi, tuổi Thìn gặp năm Thìn, tuổi Dậu gặp năm Dậu, tuổi Ngọ gặp năm Ngọ.

Tự Hình có thể hiểu nôm na là bản thân mình tự khiến cho mình buồn bã, tâm trạng không vui nên dễ gặp phải những chuyện không được suôn sẻ, thuận lợi, đương nhiên nếu trong năm này tính chuyện kết hôn thì cũng không được hanh thông như ý muốn.

4: Tránh đến những nơi hoang vu, hẻo lánh

Những nơi như rừng sâu núi thẳm, nhà cũ nát… là nơi là dương khí suy, âm khí vượng. Người phạm Thái Tuế trong năm nguồn năng lượng ngũ hành xảy ra nhiều biến đổi, nguyên khí giảm sút, nếu đến nơi dương khí suy thì dễ chịu tác động xấu, vận trình bị phá hoại. Tốt nhất nếu có thể thì nên hạn chế đến những nơi như thế này

5: Cần chú ý an toàn cho bản thân

Không nên tham gia các hoạt động mạo hiểm, càng không được phóng nhanh vượt ẩu hay uống rượu lái xe, có thể dẫn đến tai ương khó ngờ. Nên chú tâm bảo dưỡng xe cộ để tránh những sự cố đáng tiếc.

6: Giữ tinh thần lạc quan

Trong năm phạm Thái Tuế, mệnh chủ nên suy nghĩ tích cực lạc quan, cũng nên tham gia những chuyện vui như tiệc tùng hay đám cưới… để nhận thêm những nguồn năng lượng tích cực.

7: Dùng kim bài Thái Tuế

Kim bài thái tuế là kim bài bằng Đồng đỏ được mạ vàng, chỉ sử dụng chất liệu đồng đỏ.  Trên có in hình Thái tuế của năm đây là vật phẩm dùng  để nghênh đón thái tuế, hóa giải hạn của năm mang lại may mắn cho người gặp hạn. Mỗi năm sẽ có một vị thần thái tuế riêng không giống nhau.

Dùng kim bài Thái Tuế

Kim bài thái tuế được sử dụng đặt trong ví, trong túi, trong ốp điện thoại. Theo các chuyên gia phong thuỷ thế giới kim bài thái tuế là vật phẩm duy nhất hoá giải thái tuế hiệu quả, giúp nghênh thái tuế tránh được những vận hạn tai ương mà các

Gặp hạn Phá Thái Tuế, tình cảm tuổi Hợi năm 2022 nhiều bất ổn

Gặp hạn Phá Thái Tuế, tình cảm tuổi Hợi năm 2022 nhiều bất ổn

Do lâm vào cục diện Phá Thái Tuế nên tình cảm của tuổi Hợi có nhiều sóng gió.

Do lâm vào cục diện Phá Thái Tuế nên tình cảm của tuổi Hợi có nhiều sóng gió.

Những người tuổi này chưa kết hôn dễ gặp phải chiến tranh lạnh với người yêu do hiểu lầm, tranh chấp. Bạn với nửa kia dễ xảy ra bất đồng chỉ vì những chuyện vụn vặt giữa họ hàng, gia đình, bạn bè đôi bên. Tuổi Hợi nếu chưa có mối quan hệ ổn định thì không nên hòa nhập vào gia đình nửa kia quá sớm, tránh xảy ra những thị phi, đàm tiếu, gây ảnh hưởng đến tình cảm của cả hai.

Dù đã có kế hoạch xây dựng gia đình thì đôi bên cũng cần phải cùng nhau bàn bạc, chia sẻ, bình tĩnh giải quyết từng vấn đề phát sinh bất ngờ, tránh xảy ra những xích mích làm tổn thương đối phương.

Những ai đã bước vào cuộc sống hôn nhân thì thường gặp phải những tranh chấp. Bạn cần thẳng thắn, trao đổi, chia sẻ với nửa kia của mình nhiều hơn về những áp lực, khó khăn của cuộc sống. Có như vậy, tình cảm vợ chồng mới thắm thiết, bền chặt.

Năm mới 2022, các cặp vợ chồng cũng dễ đón nhận tin vui về đường con cái. Tuy nhiên, bạn nên đợi sau 3 tháng mới công bố cho hai bên gia đình, tránh những biến cố có thể ập đên trong năm Phá Thái Tuế.

Nam, nữ tuổi Hợi còn độc thân nếu muốn tìm đối tượng hợp ý, có thể tìm kiếm nhân duyên ở phương xa. Như vậy, khả năng tiên tới hôn nhân sẽ cao hơn. Cần cẩn thận những mối lương duyên Đào Hoa ngắn ngủi, vì nó sẽ khó phát triển dài lâu. May mắn thay, những anh chàng, cô nàng cầm tinh con Lợn luôn có thái độ, tình thần tích cực, lạc quan nên không dễ bị tổn thương sâu sắc. Hãy chú ý nếu gặp được mối lương duyên cũng chớ vội vàng tiến tới, cần dành những thời cơ thích hợp để tìm hiểu rõ ràng.

Chi tiết vận trình đường tình cảm tuổi Hợi năm 2022 qua từng năm tuổi

Kỷ Hợi – 1959 (năm nay 64 tuổi)

Gặp năm Nhâm Dần, cung mệnh của những người sinh năm 1959 sẽ bị xung khắc. Trong năm 2022, bản mệnh sẽ trải qua nhiều sóng gió, thường gặp chuyện buồn phiền, không vui.

Phương diện tình duyên của Kỷ Hợi không mấy tốt đẹp, gia đạo dễ vướng phải những bất hòa, cãi vã. Do đó, thân mệnh nên dành nhiều thời gian cho gia đình nhiều hơn, hóa giải mọi khúc mắc, hiểu lầm bằng việc tâm sự, trò chuyện, để không khí gia đình luôn đầm ấm, yên vui.

Tân Hợi – 1971 (năm nay 52 tuổi)

Tuổi Tân Hợi vào năm 2022 gặp khá nhiều cát lợi về mặt gia đạo, tình cảm. Các mối quan hệ rất thuận hòa, vui vẻ. Vợ chồng hiểu nhau, gắn kết, sâu sắc nên rất ít xảy ra những xung đột. Các thế hệ trong gia đình thường xuyên tương tác, giúp đỡ lẫn nhau. Vì vậy, vận trình tình cảm ngày càng tăng tiến.

Quý Hợi – 1983 (năm nay 40 tuổi)

Đường tình duyên của Quý Hợi ngày càng đi vào quỹ đạo ổn định. Những người đã kết hôn, tình vợ chồng ngày càng bền chặt, thắm thiết. Vợ chồng cùng chung sức, đồng lòng giải quyết mọi việc lớn nhỏ. Cả hai đều biết yêu thương, quan tâm nhau.

Những người độc thân có thể tiến hành xây dựng hạnh phúc trong năm tới, khi tình cảm đã đến giai đoạn ổn định.

Ất Hợi – 1995 (28 tuổi)

Vận khí của Ất Hợi năm nay khá tốt, tình duyên cũng cải thiện rất nhiều. Tuy vậy, tình cảm cá nhân bất ổn, thường suy nghĩ linh tinh, lo lắng vô cớ. Ban cần dành cho mình khoảng thời gian thư giãn, vui chơi cùng bạn bè, người thân để cải thiện tinh thần.

Mối quan hệ của người này với những người xung quanh cũng có nhiều tiến triển. Ất Hợi sẽ có cơ hội kết bạn, gặp gỡ được người tương hợp nhờ vào sự giới thiệu của người lớn hay bạn bè. Tuy nhiên, chớ nên nóng vội, cần tìm hiểu đối phương kỹ càng trước khi phát triển mối quan hệ lâu dài hơn.

Những ai đã lập gia đình có ý định sinh con thì có thể thực hiên.

>>> Xem thêm:

Tình cảm tuổi Dần 2022, những chuyện không hay liên tục ập đến

Tình cảm tuổi Tuất năm 2022, vui, buồn đan xen

Đinh Hợi – 2007 (năm nay 16 tuổi)

Đinh Hợi dễ chán nản, gặp nhiều áp lực và tinh thần luôn căng thẳng với gia đình. Bạn nên tương tác nhiều với người thân, biết lắng nghe hơn, đừng vì tính bốc đồng, xốc nổi mà khiến tình cảm với gia đình ngày càng xa cách. Năm 2022, những người sinh năm 2007 có cơ hội kết bạn ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, cần tập trung vào việc học, đừng chơi bời quá đà khiến kết quả học tập sa sút.

Công ty TNHH Kiến Trúc Phong Thủy Tam Nguyên

Hotline: 1900.2292

Địa chỉ:

  • Hà Nội: Lô A12/D7, ngõ 66 Khúc Thừa Dụ, Khu đô thị mới, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
  • Quảng Ninh: Số 81 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh
  • Đà Nẵng: Tầng 12, Tòa ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 778/5 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TP HCM

Related Posts