Phong Thủy Nhà Đất Update Moi Nhat 2023Phong thủy nhà ở: Những điều bạn cần biết khi chọn đất cất nhà

Phong thủy nhà ở: Những điều bạn cần biết khi chọn đất cất nhà

3-160438305

Nội dung bài viết

  Phong thủy nhà ở từ lâu đã là vấn đề rất được chú trọng đối với các nước Châu Á trong đó có Việt Nam, nhất là đối với việc cất nhà, một trong ba việc hệ trọng của đời người thì việc nghiên cứu và chọn lựa cho mình một mảnh đất cất nhà phù hợp phong thủy là điều hết sức quan trọng.

  Tải tài liệu Hướng dẫn xem Phong Thuỷ căn hộ, chọn hướng nhà

  Xem phong thủy nhà ở là gì? Tại sao phải chọn đất hợp phong thủy nhà ở?

  Phong thủy là từ để chỉ các nghiên cứu về sự tác động của các nhân tố tự nhiên đến vận mệnh con người. Xem phong thủy nhà ở là một phạm trù riêng trong phong thủy. Đó là việc xem xét sự ảnh hưởng của các yếu tố chính như đất đai, hướng nhà, địa thế khu vực, mạch nước ngầm, hướng dòng chảy hay các yếu tố phụ như cách sắp đặt phòng ốc, bố trí ánh sáng trong nhà, thiết kế đồ nội thất… trong đó là đất đai là một nhân tố cơ bản quan trọng. 

  nhung-dieu-ban-can-biet-de-chon-dat-cho-phu-hop-voi-phong-thuy-nha-o

  Chọn một mảnh đất tốt, hợp phong thủy nhà ở là bước đầu tiên xây dựng tổ ấm của mình

  “Mua đất, cất nhà”, đất là nền móng cốt lõi của mỗi ngôi nhà. Ông bà ta thường nói “Đất lành, chim đậu” mỗi một mảnh đất sẽ có các đặc điểm phong thủy của riêng nó và tùy theo từng người sẽ có điểm lợi và hại. Chọn một mảnh đất hợp phong thủy nhà ở sẽ giúp bạn có nền tảng vững vàng, là bước quan trọng đầu tiên để xây dựng tổ ấm cho riêng mình.

  Trong các cách xem phong thủy nhà ở liên quan đến đất đai, điều đầu tiên bạn cần chú ý đó là vị trí hình dạng đất. Đây là các yếu tố chính, đơn giản nhất trong việc xem phong thủy nhà ở qua đất đai mà với nó bạn có thể dễ dàng đánh giá được mảnh đất đó là tốt hay xấu.

  Cách xem phong thủy nhà ở thông qua hình dạng đất:

  • Mảnh đất hình tam giác: Xét về tính thẩm mỹ, đây là mảnh đất có hình dạng khá xấu. Cất nhà trên mảnh đất hình tam giác sẽ khiến ngôi nhà không cân xứng, chỗ thừa chỗ thiếu. Còn về yếu tố xem phong thủy nhà ở, các cạnh tam giác với góc nhọn sắc bén sẽ đem lại cảm giác thiếu an toàn, chắc chắn cho người cư ngụ. Ngoài ra, ở các góc nhọn sẽ là các ngõ cụt, nơi các năng lượng xấu không thoát ra được và bị tích tụ.

  Khi xây nhà trên mảnh đất hình tam giác, cần phải có sự cân nhắc bàn bạc kỹ về thiết kế

  • Mảnh đất dạng hình vuông: Sẽ rất tuyệt vời nếu bạn sở hữu cho mình mảnh đất hình dạng này. Chưa nói đến yếu tố liên quan đến xem phong thủy nhà ở, một mảnh đất vuông vắn giúp rất nhiều lợi ích khi có thể tận tối đa diện tích đất để làm nhà. Ngoài ra, ngôi nhà của bạn sẽ có tính thẩm mỹ cao khi nằm cân xứng, ngay ngắn trên thửa đất.

  Còn về cách xem phong thủy nhà ở cho mảnh đất hình vuông, theo quan điểm dân gian “trời thì tròn, đất thì vuông”. Hình vuông là biểu tượng đại diện cho đất. Xây nhà trên mảnh đất hình này sẽ đem lại sự vững chãi,chắc chắn và toàn vẹn.

  nhung-dieu-ban-can-biet-de-chon-dat-cho-phu-hop-voi-phong-thuy-nha-o

  Một mảnh đất vuông vắn luôn là lựa chọn tốt nhất, dù xây nhà để ở hay vì mục đích kinh doanh đều rất dễ dàng

  • Mảnh đất dạng hình chữ nhật: Giống mảnh đất hình vuông, mảnh đất hình chữ nhật với các góc vuông vắn cũng là lựa chọn rất tốt và dễ dàng tìm mua hơn. Trong quan điểm xem phong thủy nhà ở, mảnh đất hình chữ nhật đại diện cho sự sinh trưởng và phát triển.

  • Mảnh đất hình thù méo mó hoặc các hình dạng đặc biệt khác: Chưa xét đến khía cạnh phong thủy, một mảnh đất có hình dạng méo mó sẽ gây khó khăn rất nhiều trong quá trình thiết kế cũng như thi công nhà ở. Còn về phong thủy, một mảnh đất méo mó dễ khiến các dòng không khí lưu thông trong nhà bị tắc nghẽn, xung đột, gây ảnh hưởng xấu. Ngoài ra, xây dựng nhà ở trên mảnh đất này với diện tích hẹp kiến kiến trúc nhà phải uốn lượn theo hình dạng đất. Điều này rất không tốt cho người cư ngụ, về lâu về dài sẽ gây ảnh hưởng xấu đến tinh thần.

  Ví dụ: Với các mảnh đất hình dạng này thường gặp nhất là trường hợp đầu voi đuôi chuột. Trong cách xem phong thủy nhà ở liên quan đến đất đai, mảnh đất đất đầu voi, đuôi chuột với mặt tiền mở rộng và càng hẹp dần về sau rất không tốt. Cư ngụ trên mảnh đất này nếu nhà ở không được thiết kế hợp lý sẽ gây ảnh hưởng đến hậu vận, tuổi thọ người già không cao và dễ mắc các bệnh đường hô hấp.

  nhung-dieu-ban-can-biet-de-chon-dat-cho-phu-hop-voi-phong-thuy-nha-o

  Các mảnh đất đầu voi đuôi chuột kiểu này không tốt cho phong thủy và gây khó khăn rất lớn khi thiết kế

  Cách xem phong thủy nhà ở thông qua chọn vị trí đất:

  • Nên chọn đất ở vị trí tụ khí: Theo quan điểm phong thủy học, đây là những vùng đất thấp ở phía trước và cao ở phía sau. Trong phong thủy nhà ở, điều này có nghĩa là khiến cho sự may mắn tràn vào từ không gian rộng phía trước và chạy tràn sang hai bên nhà hình thành các vòng xoáy lưu thông liên tục từ trước vào trong nhà và không thoát ra ngoài được.
  • Nguyên tắc tứ linh: Một cách xem phong thủy nhà ở đối với đất khác là nên chọn đất theo nguyên tắc tứ linh. Bạn có thể hình dung điều này giống như ngôi nhà bạn là trung tâm với tứ linh bao xung quanh: tả Thanh Long (bên trái nên có nước chảy-đất thấp), hữu Bạch Hổ (bên phải nên có đất hoặc vật cao hơn nhà), hậu Huyền Vũ (sau nhà nên có núi cao), tiền Chu Tước ( trước nhà nên rộng và bằng phẳng). Xét theo các yếu tố này, một miếng đất quanh hồ nước là vị trí đáp ứng tốt các yếu tố trên.

  nhung-dieu-ban-can-biet-de-chon-dat-cho-phu-hop-voi-phong-thuy-nha-o

  Theo quan điểm phong thủy nhà ở, mảnh đất này sẽ giúp con người khỏe mạnh và đem lại tài lộc dồi dào 

  • Chọn đất phù hợp với tuổi, mệnh của bạn cũng là một yếu tố quan trọng trong các cách xem phong thủy nhà ở. Ví dụ xem phong thủy nhà ở cho người tuổi Tý sinh năm 1948, 1960,1972,1984,1996 nên chọn đất theo các hướng Đông Bắc lệch về Bắc, Đông Nam lệch về Đông và Tây Nam lệch về Tây. Hướng Nam hoặc lệch về hướng Nam là những hướng đất nên tránh vì không hợp phong thủy đối với người tuổi này.
  • Vị trí đất tốt liên quan đến xem phong thủy nhà ở còn là nơi hội đủ các yếu tố “thiên khí “ và “địa khí”. Có nghĩa là khu vực không bị ô nhiễm về không khí cũng như ô nhiễm đất đai, nguồn nước.

  Một số lưu ý chọn đất đai phù hợp phong thủy nhà ở khác mà bạn cần phải biết: 

  • Đất nằm ở giữa hướng đường cái đâm thẳng vào: Trong việc xem phong thủy nhà ở, đây được xem là điều tối kỵ. Ngôi nhà với vị thế này được gọi là “nhà miệng hổ” sẽ khiến người cư ngụ thường gặp tai nạn xe cộ, bị thương, hoặc bệnh phải phẫu thuật thường xuyên, tài vận của bạn cũng không tốt nếu ở trong ngôi nhà kiểu này. Ngoài ra, nhà nằm chính diện với đường rất dễ bị xe cộ lưu thông đâm thẳng vào nhà gây tai nạn.

  Mách nhỏ với bạn cách hóa giải:  Khi cất nhà trên đất có địa thế này, nên xoay hướng cửa chính sao cho đường đâm vào bên hông nhà. Nếu tình thế không thể thay đổi hướng nhà, đặt một đôi tỳ hưu hoặc một đôi  kỳ lân đá trước cửa nhà, nơi đối diện với đường vừa giúp trang trí vừa giúp giảm bớt hung sát.

  nhung-dieu-ban-can-biet-de-chon-dat-cho-phu-hop-voi-phong-thuy-nha-o

  Đây là vị trí đất cất nhà rất xấu, cần nên tránh

  • Đất nằm ở vị trí giữa hai lưỡi kéo: Vị trí đất này thường nằm ở ngã ba đường, nơi có hai đường giao nhau hoặc giữa hai nhánh sông giao nhau. Trong cách xem phong thủy nhà ở, cất nhà ở thế đất này dễ khiến gia chủ bị đột tử, hay hao tiền tốn của.

  nhung-dieu-ban-can-biet-de-chon-dat-cho-phu-hop-voi-phong-thuy-nha-o

  Lựa chọn đất cất nhà theo vị trí này theo phong thủy nhà ở sẽ khiến bạn nhẹ thì hao tiền tốn của, nặng thì bệnh tật triền miên

  • Có cây to trên đất: Nếu gặp trường hợp này, khi cất nhà bạn nên chú ý xoay chuyển vị trí nhà tránh cây to nằm phía bên phải (Bạch Hổ). Không được để cây to hoặc cột điện nằm trước cửa nhà vì đây là điềm hung sát gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Mảnh đất có nhiều cây cổ thụ cũng không tốt khi cất nhà vì đây là nơi tích tụ nhiều âm khí, nhất là những cây đã khô héo.

  • Đất có sông bao quanh: Vị trí đất có sông chảy bao quanh là vị trí rất đẹp để cất nhà, hậu vận sẽ rất có phúc. Dòng sông phải chảy bao bọc quanh miếng đất, không chảy theo hướng đâm vào đất.

  nhung-dieu-ban-can-biet-de-chon-dat-cho-phu-hop-voi-phong-thuy-nha-o
  Hai bên sông dài, như ý cát tường

  Bạn có thể tham khảo thêm thông tin hữu ích về phong thủy nhà ở qua tài liệu dưới đây:

  Cách chọn hướng nhà chung cư. 7 tiêu chí quan trọng khi lựa chọn căn hộ hợp phong thùy

  Có thể bạn quan tâm: 

  • Các mẫu thiết kế nhà cấp 4 đẹp và “chất” khiến bạn không thể rời mắt
  • 3 bước giúp bạn thiết kế nội thất chung cư có diện tích nhỏ trở nên đẹp hơn
  • Để mua nhà phố giá rẻ tại TP.HCM, bạn cần biết 8 bí quyết này

  Phong thủy nhà đất là gì? Cách xem phong thủy đất đai chuẩn …

  Phong thủy nhà đất là gì? Cách xem phong thủy đất đai chuẩn nhất

  Phong thủy nhà đất là một vấn đề quan trọng liên quan trực tiếp đến HỌA PHÚC của con người. Người Việt Nam nói riêng và người châu Á nói chung rất quan trọng vấn đề phong thủy mỗi khi “chọn đất, cất nhà”. Việc hiểu biết về phong thủy nhà đất và biết cách xem phong thủy đất đai là cần thiết đối với mỗi người để đón cát trừ hung.

  Phong thủy nhà đất 1

  Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau như sách phong thủy nhà đất. Nếu có nhu cầu hiểu sâu hơn về phong thủy nhà đất thì hãy liên hệ với các chuyên gia phong thủy để được giải đáp tường tận hơn.

  1. Tìm hiểu về phong thủy nhà đất

  Phong thủy nhà đất là một phạm trù thuộc “phong thủy”. Muốn hiểu rõ hơn về phong thủy nhà đất là gì thì trước hết cần biết phong thủy là gì.

  1.1. Phong thủy là gì?

  • Phong có nghĩa là gió, là hiện tượng không khí chuyển động xung quanh chúng ta;
  • Thủy có nghĩa là nước, là sức nước, dòng nước, mạch nước, tượng trưng cho địa thế.

  Theo Wikipedia, phong thủy là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng khó, hướng khí, mạch nước đến đời sống họa phúc của con người.

  Phong thủy là sự tổng hòa của các yếu tố xung quanh con người (địa thế, hình dạng, dòng nước, mồ mả, địa hình, hướng gió…) và cả quan hệ giữa người với người trong cùng một xã hay một thôn, xóm.

  Phong thủy nhà đất 2

  Phong thủy có sự liên quan mạnh mẽ đến hưng vượng, họa phúc, suy vong, cát hung, thọ yếu của một người khi khi kinh doanh buôn bán, làm ăn hay sức khỏe, các mối quan hệ trong gia đình.

  Phong thủy không phải là sự mê tín, tín ngưỡng. Phong thủy là một ngành khoa học tự nhiên, được nghiên cứu qua hàng ngàn thử nghiệm, được dựa vào dịch lý, ngũ hành và thuyết âm dương. Làm đúng theo phong thủy thì sẽ gặp “phúc”, còn làm trái với phong thủy thì thường gặp “hung”.

  1.2. Phong thủy nhà đất là gì?

  Suy cho cùng, phong thủy là từ dùng để chỉ các nghiên cứu về sự tác động của các nhân tố tự nhiên đến vận mệnh của con người.

  Phong thủy nhà đất (hay phong thủy nhà ở) là việc xem xét sự ảnh hưởng của các yếu tố như đất đai, hướng nhà, địa thế khu vực, mạch nước ngầm, cách sắp đặt phòng ốc, thiết kế nội thấtđến đời sống vận mệnh của chủ sở hữu nhà đất.

  Là phúc hay họa, là cát hay hung còn phụ thuộc vào “phong” và “thủy” của mảnh đất, ngôi nhà đó hiện đang như thế nào.

  Phong thủy nhà đất 3

  2. Cách xem phong thủy nhà đất chuẩn nhất hiện nay

  Bạn chuẩn bị mua đất nhưng không biết đất mình định mua có hợp phong thủy không? Hay bạn định xây nhà nhưng không biết xây sao hợp phong thủy? Hoặc bạn đã có đất, xây nhà và không biết nhà đất của mình hiện tại có hợp phong thủy không? Vậy thì những cách xem phong thủy cho nhà đất dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc đó.

  2.1. Cách xem phong thủy cho đất

  Đất là nền móng cốt lõi của ngôi nhà. Vì vậy khi chọn đất cần chọn thế đất tốt theo phong thủy. Đất có hợp phong thủy thì việc xây nhà mới thuận lợi, dễ dàng. Đất không hợp phong thủy thì cần phải có những cách hóa giải phù hợp để đất không gây cản trở đến phúc khí của ngôi nhà.

  Thế đất tốt theo phong thủy

  • Chọn đất nơi tụ khí: Đó là vùng đất phía trước thấp, phía sau cao, không gian phía trước rộng rãi, thoáng đãng để khí dễ dàng đi vào, 2 bên tạo thành hình vòng cung để hướng dòng khí xoay tụ.
  • Đất quanh hồ nước: Giống như một lòng chảo tụ khí, thường thì đất ở những nơi này sẽ ẩm ướt, cây cối vì thế mà xanh tươi. Chọn sống ở một nơi như vậy còn người sẽ được khỏe mạnh, trí óc sáng suốt, tài lộc đầy nhà.

  Phong thủy nhà đất 4

  • Đất ở vùng tụ khí bên dòng chảy sông suối: Ở những nơi có núi bao vòng, nước uốn cong thì ở những nơi đó sẽ có khí tụ tốt, rất thích hợp để xây nhà.
  • Đất ở nơi có trường khí tốt: Trường khí tức là thiên khí và địa khí. Trường khí tốt là vùng đất tụ khí, không bị ô nhiễm không khí. Địa khí tốt là vùng đất không bị ô nhiễm về đất và nước. Dấu hiệu để nhận biết một nơi có trường khí tốt chính là sự phát triển của cây xanh, không khí trong lành, xanh mát.
  • Thế đất trước thấp sau cao: Đây là thế đất đẹp theo phong thủy. Trước thấp để đón khí, sau cao để ngăn khí lại, không để khí bay đi. Ví dụ như mảnh đất bên trái có dòng chảy, bên phải có đường cái, phía trước có ao, phía sau có gò đất. Nếu tìm được mảnh đất như này để xây nhà thì nhà ở sẽ có nhiều sinh khí.
  • Hình dạng đất: Đất phong thủy tốt được cho là đất có hình vuông vắn, không méo mó, không nhiều góc cạnh hay không có hình. Tuy nhiên đất vuông vắn trên thực tế không nhiều, nên gia chủ có thể tìm cách hóa giải khi đất không được vuông vắn. Ví dụ như nếu đất có hình một bên thẳng một bên lệch thì khi xây nhà nên xây lệch sang bên có đường thẳng, chỉ nên chừa lại một lối đi nhỏ, còn lại để làm sân vườn.
  • Hướng đất hợp với mệnh chủ nhà: Khi xem phong thủy đất đai, ngoài việc chọn thế đất đẹp theo phong thủy thì còn phải lưu ý đến hướng đất có phù hợp với mệnh của chủ nhà hay không. Nếu chủ nhà có mệnh Thủy, Mộc, Hỏa thì hướng đất tốt nhất nên chọn là hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam. Còn nếu chủ nhà có mệnh Kim, Thổ thì hướng nhà tốt nên chọn là Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Thường thì hướng Nam và Đông Nam sẽ hợp với mọi mệnh. Tuy nhiên đây chỉ là tiêu chí cuối cùng khi lựa chọn đất theo phong thủy, vẫn là ưu tiên các thế đất đẹp nói trên. Trong trường hợp nếu chọn được thế đất đẹp nhưng lại có hướng không hợp với mệnh gia chủ thì có thể tìm cách hóa giải.

  Cách nhận biết thế đất xấu

  Nếu chọn phải những thế đất này để xây nhà thì gia chủ dễ gặp phải hung vận:

  • Đất ở phía trước cao và phía sau thấp: Vận khí tốt khó đi vào, và nếu có vào được cũng dễ dàng trôi tuột ra phía sau, không thể đọng lại;

  Phong thủy nhà đất 5

  • Đất cạnh ao hồ nhưng dòng chảy uốn cong ra khỏi nhà hoặc nhà có đường phản cung, cung đường cong ra ngoài không ôm lấy nhà: đều không tụ khí;
  • Đất tại các vị trí: nghĩa trang, bệnh viện, chùa miếu, đường tàu, đường trên cao, nhà bên cạnh đâm vào… đều không phải là thế đất tốt theo phong thủy.
  • Đất nằm ở vị trí ngã ba đường đâm thẳng vào hoặc đối diện hoặc trong cùng của ngõ cụt: thế đất không đẹp theo phong thủy;
  • Hình dạng đất không vuông vắn, như hình tam giác, đa giác hay bất cứ hình gì méo mó: đều không tốt để xây nhà và cần hóa giải nếu muốn xây nhà trên những vị trí đất này.

  2.2. Cách xem phong thủy cho nhà ở

  Chọn được đất phong thủy tốt để xây nhà chỉ là bước đầu tiên để đảm bảo phong thủy nhà đất được tốt đẹp. Tiếp đó, gia chủ sẽ tiến hành xây nhà. Và việc xây nhà theo từng công đoạn cũng phải đảm bảo yếu tố phong thủy. Cụ thể:

  Mặt tiền của nhà

  Bao gồm trước cửa, sân, tường bao, bố trí không gian trước nhà… cần phải được tính toán để đảm bảo vận khí di chuyển dễ dàng, năng lượng tốt đi đều trong toàn bộ không gian nhà.

  Muốn vậy:

  • Mặt tiền của nhà phải thông thoáng, sạch sẽ, sáng sủa nhưng cũng cần bố trí các tiểu cảnh trang trí để chắn các tác động xấu.
  • Nếu phía trước mặt tiền có ao hồ, thác thì phải là nước sạch, tránh đọng nước, ô nhiễm.
  • Khi sơn mặt tiền, nên chọn màu sáng thay vì màu tối sẽ khiến căn nhà trở nên u ám.
  • Mặt tiền nên được trồng các loại hoa nhiều màu sắc để tăng thêm sinh khí, loại bỏ sát khí.
  • Tường cao và cổng nhà cần được làm vững chắc để bảo vệ toàn bộ ngôi nhà.

  Phong thủy nhà đất 6

  Nền nhà ở

  Nền móng chịu toàn bộ lực của ngôi nhà nên cần phải có các yếu tố nhằm đảm bảo thì phong thủy nhà ở mới được đánh giá cao. Đó là:

  • Nền nhà phải cao hơn mặt đường: Nếu nền nhà thấp hơn mặt đường thì năng lượng sẽ bị đẩy xuống đất gây lên các áp lực cho gia chủ;
  • Nền nhà bếp thấp hơn nền nhà phòng khách: Điều này giúp cho quan hệ vợ chồng được tốt đẹp, mối quan hệ trong gia đình được thuận hòa. Nểu ngược lại sẽ gây nên những bất hòa trong gia đình, không đoàn kết, cuộc sống không yên ổn…

  Vật liệu lát nền

  Chọn vật liệu lát nền nên dựa vào phong thủy ngũ hành tương sinh, tránh tương khắc với mệnh của gia chủ.

  • Tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.
  • Tương khắc: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

  Ví dụ người mệnh Thổ nên chọn gạch lát nền là gạch nhựa hoặc gạch gốm sứ, màu sắc phù hợp là màu nâu đất, màu cam… Tránh chọn vật liệu lát sàn làm bằng gỗ hoặc kim loại, màu sắc không phù hợp là các màu thuộc hành Mộc và Thủy.

  Phong thủy nhà đất 7

  Móng nhà ở

  Xem phong thủy làm nhà tức là xem ngày đẹp để đào móng, đổ móng sao cho phù hợp với tuổi của gia chủ. Ngoài ra, móng nhà ở luôn luôn đảm bảo nguyên vẹn và lành lặn, tránh sứt mẻ. Theo phong thủy, nếu móng nhà nếu không nguyên vẹn thì sẽ mang đến các vận hạn như sau:

  • Móng nhà hướng Tây Bắc bị thiếu hụt: gây khó khăn về đường con cái hoặc khiến hô hấp của người sống trong căn nhà không được tốt;
  • Móng nhà hướng Tây Nam bị sứt, thiếu: gia chủ dễ gặp các vấn đề về hệ tiêu hóa;
  • Móng nhà hướng Đông Nam bị sứt mẻ: khó khăn trong đường con cái;
  • Móng nhà trước rộng, sau hẹp: dễ mất của hoặc mất dần người thân trong gia đình;
  • Móng nhà hình tam giác: nếu nhọn trước, rộng sau thì gây tốn hao tài sản, phụ nữ trong nhà thường bị bệnh; nếu rộng trước, nhọn sau thì người trong nhà dễ bị bệnh nan y, tai nạn hoặc yểm mệnh;
  • Móng nhà có dạng bên trái dài, bên phải ngắn: vợ con của gia chủ dễ gặp hiểm họa.

  Trần nhà ở

  Chiều cao, kích thước của trần nhà sẽ ảnh hưởng đến tài vận và bình an của gia chủ. Vì vậy, khi xây nhà theo phong thủy cần lưu ý đến các yếu tố về mái nhà như sau:

  Chiều cao trần nhà: Trần nhà không nên có kích thước quá hẹp, chiều cao quá thấp; ở giữa trần nhà không nên quá thấp tạo cảm giác bị đè nén; chiều cao của trần nhà phòng khách phải cao và rộng để tài vận khoáng đạt, sự nghiệp thăng hoa; phòng ngủ cũng là nơi cần chiều cao trần nhà thông thoáng.

  Phong thủy nhà đất 8

  Xà ngang nhà: Xà ngang trước cửa ra vào sẽ gây áp lực, căng thẳng cho các thành viên trong gia đình, đồng thời gây khó khăn về tiền bạc (có thể hóa giải bằng cách lắp thêm đèn dưới chân xà phản ngược lên để đốt cháy năng lượng xấu); xà ngang không nên để ở phía trên giường, sẽ gây hại cho gia chủ về sức khỏe và các mối quan hệ (hóa giải bằng cách lắp màn khung phía trên, các thanh xà nên dùng màu sơn cùng với màu sơn trần nhà để không bị lộ); xà ngang cũng không nên nằm trên những khu vực thường xuyên có người sử dụng bởi sẽ gây nên những bất lợi về tâm lý, sức khỏe và tài lộc… Cách đặt xà ngang hợp phong thủy đó là tránh đi qua các khu vực chức năng, thiết kế che giấu, tránh lộ xà hoặc tìm các hóa giải xà ngang để giảm khí xấu của xà ngang lên các không gian nhà ở mà vẫn đảm bảo chức năng của nó đối với căn nhà.

  Trang trí trần nhà: Nguyên tắc trang trí trần nhà đúng phong thủy là lựa chọn màu sơn phù hợp và lưu ý đến đèn trần nhà.

  • Màu sơn trần: Không cần thẩm mỹ mà chỉ cần hợp với mệnh gia chủ. Đối với trần phòng khách, nên sử dụng màu nhạt hơn nền và tường để cân bằng không gian, tránh trần nặng, chân nhẹ. Đối với phòng ngủ, nên sơn màu lạnh như xanh, tím để tạo sự yên tĩnh; hoặc sơn màu cùng tông màu tường nhà, hoặc màu sẫm để tạo cảm giác trần cao hơn.
  • Đèn trang trí: Kỵ đèn chiếu thẳng xuống nhà ở vị trí ghế ngồi hoặc đèn quá gần so với sàn sẽ tạo phong thủy xấu. Phong thủy lắp đèn trần tốt nhất là hướng về phía tường.

  Gương trên trần nhà là điều kiêng kỵ trong phong thủy, bởi nó tạo ra hình bóng ngược, đảo lộn khiến gia chủ gặp bất lợi về sự nghiệp, sức khỏe và tài lộc.

  Bố trí các phòng

  Phong thủy nhà ở cho rằng, ngoài các yếu tố nói trên thì vị trí các phòng trong ngôi nhà cũng ảnh hưởng lớn đến vận khí của ngôi nhà. Vận khí này quyết định gia chủ có gặp nhiều may mắn không? Gia đạo có ấm êm, hạnh phúc không? Công danh có thăng tiến hay không? Nếu việc bố trí các phòng hợp lý, hợp phong thủy thì tất cả những điều đó sẽ được đảm bảo.

  • Phòng khách: Các chuyên gia phong thủy cho rằng vị trí tốt nhất của phòng khách chính là vị trí trung tâm của ngôi nhà. Và phòng khách nên hướng về các hướng như Diên niên, Sinh khí, Thiên y và Phục vị. Ngoài ra, nên đặt phòng khách gần cửa chính để những luồng khí tốt dễ dàng lưu thông vào nhà.

  Phong thủy nhà đất 9

  • Phòng bếp: Phòng bếp hợp phong thủy cũng là vị trí trung tâm. Ngoài ra, bếp không được quay lưng ra khoảng trống, tuyệt đối không đặt gần nhà vệ sinh, xung quanh bếp không được có nhiều cửa sổ hoặc cửa chính. Hướng phòng bếp hợp phong thủy là hướng Đông.
  • Phòng ngủ: Ngược lại với phòng khách và phòng bếp, nếu phòng ngủ được đặt ở vị trí trung tâm thì lại không hợp phong thủy. Mà vị trí phù hợp với phòng ngủ đó là ở phía sau vị trí trung tâm. Hướng của phòng ngủ thì nên chọn hướng hợp với mệnh của mình. Ngoài ra, phòng ngủ không nên đặt gần cửa chính (tạo cảm giác bất an, không thoải mái), cũng không gần nhà vệ sinh hoặc phòng thờ (ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận của gia chủ).
  • Nhà vệ sinh: Tuyệt đối không được bố trí ở đường ngang của tâm nhà vì sẽ khiến tài lộc hư hao. Đồng thời, không đặt nhà vệ sinh ở cuối hành lang dài vì ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. Tốt nhất nên đặt phòng vệ sinh ở góc cuối của ngôi nhà, ở những vị trí thông thoáng, không gây ảnh hưởng hoặc thẩm mỹ đến các phòng khác.

  3. Tổng kết

  Nhà là nơi các thành viên trong gia đình sum họp, quây quần bên nhau. Người Việt Nam quan trọng nhất chính là nhà, là có một nơi “an cư” rồi sau đó mới là “lập nghiệp”. Chính vì vậy, nhà phải được xây sao cho vừa thoải mái, tiện nghi để cuộc sống của các thành viên trong gia đình được đảm bảo. Nhưng đồng thời, nhà cũng phải hợp phong thủy để mang đến những điều tốt lành cho gia chủ, hóa giải những vận xui thường gặp trong cuộc sống.

  Phong thủy nhà đất liên quan đến sức khỏe, tiền bạc và hạnh phúc của một gia đình. Việc học phong thủy nhà đất và làm theo nó chính là cách để gia chủ bảo vệ những yếu tố, nền tảng tạo thành hạnh phúc của gia đình.

  Nhà đất “sinh” ra vốn không phải đã hợp phong thủy, nhờ vào sự hiểu biết và tác động của con người về thay đổi các yếu tố xung quanh mà trở nên hợp phong thủy hơn. Để luôn gặp CÁT trừ HUNG, nhất định phải xem phong thủy nhà đất trước khi “chọn đất, cất nhà”.

  Xem thêm:

  • Cách xác định hướng nhà bằng la bàn chuẩn nhất
  • Tổng hợp những điều cấm kỵ khi mua nhà
  • Có nên mua nhà có điện thờ không?
  • Có nên mua nhà có người chết? [góc nhìn chuyên gia]

  Phong thủy nhà đất: 4 đặc điểm của ngôi nhà bạn nhất định …

  Phong thủy nhà đất: 4 đặc điểm của ngôi nhà bạn nhất định phải biết – Trang thông tin chính thức RETI Proptech

  Khi quyết định mua nhà, bên cạnh những yếu tố như vị trí, tiện ích, giá bán thì người mua cũng nên quan tâm đến các yếu tố phong thủy nhà đất như hướng ngôi nhà, địa thế của khu đất, các phòng trong ngôi nhà, tầm nhìn đẹp và thông thoáng. Khi mà các yếu tố phong thủy nhà đất hợp mệnh với gia chủ thì sẽ mang lại những vượng khí giúp cho chủ nhân ngày càng thăng tiến, gia đình hòa thuận. Hãy cùng RETI tìm hiểu 4 đặc điểm phong thủy nhà đất bạn nhất định phải biết trong bài viết này nhé!

  Trong phong thuỷ nhà đất, hướng của ngôi nhà là một yếu tố được đặt lên hàng đầu và không thể bỏ qua, cho dù bạn mua ngôi nhà có diện tích lớn hay nhỏ thì vấn đề hướng ngôi nhà có hợp với mình hay không vẫn phải xem xét và lựa chọn một cách kỹ lưỡng.

  Theo các chuyên gia về phong thủy, hướng Bắc là đại diện cho chỗ dựa vững chắc, nền móng của ngôi nhà. Hướng Đông tác động trực tiếp đến tiền tài và sự nghiệp của gia đình. Hướng Tây đại diện cho sức khỏe. Hướng Nam chính là hung cát đại diện cho sự hưng suy của gia đình. Vì thế, khi xây dựng nhà ở, gia chủ tuyệt đối không thể xem nhẹ và chọn qua loa.

  Phong thủy nhà đất: 4 đặc điểm của ngôi nhà bạn nhất định phải biết 1
  Hướng của ngôi nhà là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất bạn cần phải suy tính thật kỹ khi lựa chọn mua nhà

  Đối với những người lựa chọn căn hộ chung cư để ở thì bạn có thể yên tâm, bởi vì khi xây dựng chủ đầu tư đã thông qua các chuyên gia phong thủy để xem hướng tốt giúp cho các căn hộ có thể trung hòa, thích hợp với nhiều đối tượng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hợp với hướng đó, phải tùy thuộc vào bản mệnh và thời điểm mua nhà mà quyết định hướng nào hợp mệnh với gia đình bạn.

  Tìm hiểu thêm: Phước hay họa khi mua nhà cũng đến từ 4 điểm cốt tử này

  Địa thế khu đất

  Địa thế của đất là yếu tố quyết định đến năng lượng đi trực tiếp vào nhà bạn là tốt hay xấu, tác động đến sức khỏe con người – khỏe mạnh hay đau ốm, làm ăn thuận lợi hay gặp trắc trở, cuộc sống êm đẹp hay không? Nắm giữ vai trò vô cùng quan trọng trong đó, trước khi mua bạn cần phải xác định được ngôi nhà có năng lượng tốt, đường xá đồng bộ, kết nối giao thông thuận lợi, tránh xa khu nghĩa trang hay những nơi thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông.

  Nhận báo giá của các dự án đang hot hiện nay tại đây

  View đẹp, thông thoáng

  Một ngôi nhà có tầm nhìn đẹp, bao trọn mọi cảnh quan xung quanh sẽ giúp cho con người có tâm trạng thoải mái. Đồng thời, trong phong thủy nhà ở có view đẹp sẽ đảm bảo nhận được nguồn năng lượng dồi dào cho ngôi nhà. Những nơi nào sở hữu mảng xanh rộng lớn và tầm nhìn đẹp chính là nơi hợp phong thủy.

  Phong thủy nhà đất: 4 đặc điểm của ngôi nhà bạn nhất định phải biết 2
  Những ngôi nhà có view sông, hồ luôn là sự lựa chọn hàng đầu, bởi chúng mang đến nguồn sinh khí tích cực cho sức khỏe của các thành viên và tăng tài lộc cho gia chủ

  Xem thêm: Đất nền ven biển – Tâm điểm thu hút các nhà đầu tư

  Yếu tố thủy như là view sông, hồ giữ một vị thế quan trọng, thậm chí còn được xem là yếu tố quan trọng nhất trong phong thủy nhà đất. Do đó, khi mua nhà đất hay căn hộ chung cư thì mọi người đều quan tâm đến cảnh quan, diện tích mặt nước và mật độ phủ xanh có được đặt nhiều tâm huyết hay không.

  Vì thế, người mua đừng ham rẻ mà xuống tiền với những ngôi nhà có thiết kế view trực diện về khu vực để rác hay những dòng sông ô nhiễm. Bởi lẽ gia đình bạn có thể bị tấn công bởi nguồn năng lượng xấu dẫn đến những hệ lụy như thành viên trong gia đình sức khỏe không tốt, ốm đau triền miên. Không những vậy, điều này có thể khiến tài vận của gia chủ giảm sút, làm ăn không thuận lợi, nợ nần chồng chất.

  Các phòng trong nhà

  Khi sinh sống trong ngôi nhà thông thoáng, sạch sẽ thì các nguồn năng lượng tốt tại đây mới lưu thông được nhiều. Đặc biệt là khu vực bếp, nơi sử dụng thường xuyên, có mùi thức ăn, uế khí trong quá trình nấu ăn tạo ra. Vì thế, tuyệt đối không lựa chọn những căn nhà có phòng ngủ đối diện với phòng tắm, giường đối diện với cửa sổ vì điều này có thể mang đến hung khí, ảnh hưởng đến sức khỏe khiến gia đình gặp nhiều biến cố.

  Phong thủy nhà đất: 4 đặc điểm của ngôi nhà bạn nhất định phải biết 3
  Cách bố trí các thiết bị, vật dụng hay sự đối xứng của các phòng trong ngôi nhà có thể ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy gia đình bạn

  Lưu ý, giữa các phòng cần phải có sự cân đối, đối xứng nhau nhưng không được đối lập. Cửa chính của căn nhà không được gần nhà vệ sinh hay phòng bếp. Đây chính là những điều cấm kỵ tuyệt đối không thể bỏ qua, nếu lỡ gặp phải thì gia đình bạn có thể sẽ phải đón nhận rủi ro liên tiếp.

  Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm thông tin khác về phong thủy bất động sản hay cập nhật tin tức thị trường bất động sản tại https://reti.vn/blog/.

  RETI là Công ty phân phối, phát triển và đầu tư BĐS ứng dụng công nghệ. Bằng sự kết hợp giữa công nghệ và con người, nền tảng giao dịch BĐS online và phương thức offline, RETI chắc chắn mang lại nhiều giá trị và trải nghiệm đột phá cho khách hàng cũng như chủ đầu tư, giúp họ mua – bán giao dịch BĐS dễ dàng, minh bạch và hiệu quả.
  Hiện nay, RETI đã và đang phân phối rất nhiều dự án lớn trên cả nước, như: Sun Grand Boulevard, Sun Riverside Village, BRG Diamond Residence, Sun Grand City Thuỵ Khuê, Meyhomes Capital Phú Quốc, Sun Grand City Feria Hạ Long, Sunshine Crystal River, Sun Onsen Village Limited Edition, Sun Grand City Hillside Residence, Vegacity Nha Trang…
  Website: https://reti.vn/
  Fanpage: https://www.facebook.com/retiproptech
  Hotline: 098 712 6898
  Email: support@reti.vn

  Related Posts