Phong Thủy Phòng Khách Tuổi Ất Sửu Xem ngay 2023Phong thủy phòng khách tuổi Ất Sửu 1985 – TOPnoithat.com

Phong thủy phòng khách tuổi Ất Sửu 1985

Tu van phong thuy phong khach hop tuoi at suu 1985

Tư vấn phong thủy phòng khách tuổi Ất Sửu 1985

Top Nội Thất chia sẻ về phong thủy phòng khách tuổi Ất Sửu 1985 dành riêng cho các tuổi Sửu 1985 chuẩn bị thiết kế nội thất ở phòng khách hợp nhất với tuổi của mình. Có được hướng phòng khách, màu sắc nội thất phòng khách, cách bài trí sắp xếp các món đồ hợp phong thủy giúp tuổi Sửu 1985 có đạt được nhiều may mắn, công việc thuận lợi, sức khỏe dồi dào, gia đình sung túc hạnh phúc hơn. Toàn bộ các thông tin chia sẻ bên dưới được Top Nội Thất lấy nguồn từ các cuốn sách phong thủy, nên tuổi Sửu 1985 hoàn toàn có thể yên tâm khi áp dụng.

I – Đôi nét về tuổi Ất Sửu 1985 và đặc điểm của các gia chủ tuổi này

Mau phong khach phong thuy hop menh kim sofa vang tuong trang
Mẫu phòng khách phong thủy hợp mệnh Kim sofa vàng kết hợp tường trắng – Đây là hình ảnh nội thất phòng khách mẫu hợp với tuổi Ất Sửu 1985

Đây là bảng tổng hợp các thông tin phong thủy cơ bản về tuổi Ất Sửu 1985 gia chủ tuổi này cần biết:

Tuổi Ất Sửu 1984 Phong Thủy Chung Cơ Bản
Mệnh ngũ Hành: Hải Trung Kim (Vàng dưới biển) Hợp: Thủy, Kim
Ít hợp: Thổ, Mộc
Khắc: Hỏa
Thiên Can: Ất (Mộc, Âm) Hợp: Canh
Kỵ: Kỷ, Tân
Địa chi: Sửu (Âm, thuộc Thổ) Hợp: Tỵ – Dậu – Tý
Kỵ: Thìn – Tuất – Mùi – Ngọ
Màu sắc hợp Thủy, Kim kỵ Hỏa Hợp: Màu xám, trắng, ghi (Kim)
Ít hợp: Nâu đất, cam đất (Thổ).Xanh lá (Mộc)
Kỵ: Màu đỏ, cam, hồng, tím (Hỏa)
Cung mệnh: Nam thuộc Tây Tứ Mệnh, Nữ thuộc Đông Tứ Mệnh Nam: Càn (Kim)
Nữ: Ly (Hỏa)
Hướng hợp: Nam và nữ trái ngược nhau Nam Hợp: Tây Bắc; Đông Bắc; Tây Nam;Tây (Kỵ: Đông; Nam; Bắc; Đông Nam)
Nữ hợp: Đông, Bắc, Đông Nam, Nam (Kỵ: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây)
Bảng tổng hợp những lưu ý phong thủy cơ bản cho người tuổi Ất Sửu 1985

Diễn giải: Bản chất của tuổi Ất Sửu 1985 là Vàng trong biển. Đây chính là kim loại ở trên các tàu buôn từ thời xưa, tàu chìm thì vàng chìm sâu dưới đáy biển. Loại vàng này ở trong biển vô cùng quý giá, sáng lấp lánh khi được ánh nắng chiếu vào (ánh nắng thuộc Hỏa – Loại mệnh Hỏa duy nhất hợp với Ất Sửu 1985). Vì thế nên vàng này ít hợp với mệnh Thổ tương sinh, và chẳng hề khắc Mộc. Vàng này vẫn dưới biển nên là sẽ khắc được Hỏa nha quý vị.

Tu van phong thuy phong khach hop tuoi at suu 1985
Tư vấn phong thủy phòng khách tuổi Ất Sửu 1985

Đặc điểm của những chủ nhà tuổi Ất Sửu 1985: Thường hướng nội, thích sự ổn định. Trong công việc có tính kiên trì không biết mệt mỏi, luôn cần cù, chăm chỉ, nỗ lực hết mình. Tính cách thực tế, sống lẳng lặng, ít biết nói lời hay tiếng ngọt nhưng luôn giúp đỡ người khác khi cần không nề hà, ngần ngại. Ất mang hành Mộc, Sửu mang hành Thổ (mà Mộc khắc Thổ) nên tuổi Ất Sửu 1985 phải phấn đấu hết sức, vượt qua gian khổ mới thành công được.

Với tính cách này, việc chọn các món đồ nội thất phong thủy phòng khách tuổi Ất Sửu 1985 cũng được lựa chọn khá kỹ càng, cẩn thận và tỷ mỉ. Mời xem tiếp các lưu ý phong thủy ở phần 2.

II – Các lưu ý phong thủy phòng khách hợp tuổi  Ất Sửu 1985 để đem đến may mắn, tài lộc đầy nhà

Việc lựa chọn hướng nhà, hướng phòng khách cho đến các món đồ phòng khách hợp phong thủy cho người tuổi Ất Sửu 1985 có tác dụng tăng tài vận, may mắn, làm việc gì cũng suôn sẻ, nhà cửa yên ấm, gia đình hạnh phúc. Thế nên đây là những điều cơ bản mà chủ nhà tuổi Sửu 1985 cần phải quan tâm chăm chút, nắm bắt, chọn lựa và sắp xếp từng chi tiết nhỏ nhất.

2.1. Xác định hướng nhà, hướng phòng khách hợp tuổi Ất Sửu 1985 theo phong thủy

Như bảng thông tin phong thủy chung cơ bản cho người tuổi Sửu 1985 ở phần 1, Nam và nữ chủ 1985 thuộc Tây Tứ Mệnh và Đông Tứ Mệnh nên sẽ hợp với các hướng khác nhau:

 • Tây Tứ Mệnh hợp các hướng: Tây, Tây Nam (thuộc Kim), Tây Bắc, Đông Bắc (thuộc Thổ).
 • Đông Tứ Mệnh hợp các hướng: Bắc (Thủy), Nam (Hỏa), Đông, Đông Nam (thuộc Mộc)
Huong phong khach hop phong thuy voi nguoi tuoi suu 1985
Hướng phòng khách hợp phong thủy với người tuổi Sửu 1985. Hướng phòng khách được xác định là hướng đón ánh sáng nhiều nhất. Riêng với mẫu phòng khách này nên quay ngược ghế sofa lại theo hướng người ngồi nhìn về phía ánh sáng sẽ hợp phong thủy hơn. Kê sofa nên tựa vào tường tạo cảm giác vững chắc, an tâm hơn cho người ngồi, đồng thời tránh bị nắng rọi rát lưng.

Nam Ất Sửu 1985 thuộc cung Càn (Tây Tứ Mệnh) nên hợp với các hướng với các chòm sao tương ứng:

 • Tây (Sinh Khí) vượng về tiền tài may mắn, thu hút tài lộc đến với gia đình Nam mạng tuổi Sửu 1985.
 • Tây Nam (Diên Niên) còn gọi là sao Phúc Đức hoặc Phước Đức. Chòm sao này tượng trưng cho sự bình ổn, an yên, có sự phát đạt, thịnh vượng vừa đủ. Riêng về tướng số, Diên Niên còn có ý nghĩa về sự trường thọ, viên mãn của một con người.
 • Tây Bắc (Phục Vị): Vượng về sức mạnh và tinh thần, mang đến may mắn trong công việc, học hành. Chòm sao này hướng đến sự bình yên, trấn tĩnh, những điều tốt đẹp, có lợi cho việc để bàn thờ.
 • Đông Bắc (Thiên Y): Vượng về sức khỏe, trường thọ.
 • Kỵ hướng phòng khách cho tuổi Sửu 1985: Chính Bắc (Lục Sát); Chính Đông (Ngũ Quỷ); hướng chính Nam (Tuyệt Mệnh) và hướng Đông Nam (Họa Hại)
Huong phong khach Tay Tay Bac Nam dong bac hop nam at suu 1985
Hướng phòng khách: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc hợp Nam Ất Sửu 1985. Nên bố trí ghế sofa phòng khách theo hướng phòng hợp vơi chủ nhà tuổi Sửu 1985 sẽ tốt nhất.

Còn nữ Ất Sửu 1985 thuộc cung Ly (Đông Tứ Mệnh) nên hợp với các hướng:

 • Hướng Nam (Phục vị) – Được sự giúp đỡ: cuộc sống yên ổn, luôn thoải mái, thuận lợi trong mọi dự định.
 • Hướng Đông Nam (Thiên y) – Được thiên trời che chở: nữ mạng tuổi Ất Sửu khi làm nhà hướng này sẽ gặp thuận lợi trong việc sinh con đẻ cái.
 • Hướng Bắc (Diên niên) – Được sự ổn định: nhà xây hướng Diên niên giúp củng cố mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình, khiến tổ ấm luôn chan hòa, khăng khít và tràn ngập yêu thương.
 • Hướng Đông (Sinh khí) – Được phúc lộc vẹn toàn: hướng biểu trưng cho phú quý giàu sang, thu hút tiền tài, danh vọng và lộc làm ăn.
 • Nữ Ất Sửu 1985 kỵ hướng phòng khách: Tây Bắc (Tuyệt mệnh), hướng Đông Bắc (Họa hại), hướng Tây Nam (Lục sát), hướng Tây (Ngũ quỷ).
Cach nhan biet huong nha phong khach phong thuy
Cách nhận biết hướng nhà hướng phòng khách phong thủy

Như vậy, tùy vào chủ nhà là Nam Ất Sửu 1985 hay Nữ Ất Sửu 1985, ta có các hướng hợp với phòng khách khác nhau. Chọn được đúng hướng phòng khách theo phong thủy phòng khách tuổi Ất Sửu 1985 ta có cơ sở để bài trí sắp xếp các món đồ nội thất cho phù hợp nhất. Trên thực tế việc xác định hướng nhà, hướng phòng khách quý vị có thể tham khảo hướng dẫn tại: 100 hỏi đáp phong thủy phòng khách mới nhất, hoặc mời chuyên gia có nhiều kinh nghiệm để xem cho mình tốt nhất nhé.

2.2. Màu sắc chất liệu các món đồ nội thất phòng khách hợp tuổi Sửu 1985

 Lựa chọn màu sắc phòng khách, nội thất phòng khách hợp tuổi Sửu 1985 áp dụng được cả nam và nữ:

Như bảng tổng hợp ở trên phần 1 Top Nội Thất đã giới thiệu, tuổi Ất Sửu 1985 sẽ hợp với các màu của mệnh Kim và mệnh Thủy, ít hợp hơn với các màu thuộc hành Thổ, Mộc và cực kỳ khắc màu của mệnh Hỏa. Vì thế nguyên tắc chung về màu sắc phong thủy phòng khách tuổi Ất Sửu 1985 là:

Mau sac phong thuy hop menh Kim theo phong thuyCác màu sắc phong thủy mệnh Kim cho người mệnh Kim
 • Tuổi Ất Sửu 1985 dù nam hay nữ đều hợp màu: Đen, xanh nước biển, xanh lam, xanh da trời (Thuộc Thủy); màu trắng, be, xám, ghi, vàng, đồng, ánh kim (Thuộc Kim).
 • Ít hợp với các màu: Nâu, cam đất (thuộc Thổ); Xanh lá (thuộc Mộc)
 • Tuổi Ất Sửu 1985 kỵ các màu: Đỏ, cam, tím (Thuộc Hỏa).

Ví dụ: Chọn màu gạch lát nền hợp tuổi Ất Sửu 1985 quý vị nên chọn gạch màu trắng, be, đen, màu xanh đen, xanh lam là hợp nhất. Ngoài ra có thể chọn thêm màu nâu đất, màu nâu của gỗ cũng được nhưng ít hợp hơn.

 • Tương tự các màu sơn tường phòng khách phù hợp với tuổi Ất Sửu 1985 cũng là các màu kể trên. Các màu sắc ghế sofa, bàn trà, kệ tivi, kệ trang trí, tủ giày dép, bàn làm việc, rèm thảm cũng nên chọn các màu như: Trắng, xám, be, kem, xanh lam, xanh nước biển…

♥ Lựa chọn chất liệu nội thất phòng khách hợp tuổi Sửu 1985 cho cả nam và nữ:

Các chất liệu chủ yếu ở đây như: Gỗ của các món đồ gỗ nội thất, da, vải của bọc nệm ghế sofa, của thảm, rèm, kính của mặt bàn, mặt tủ, cửa sổ, kim loại của các chân sắt, khung của vật dụng…

Chat lieu ghe sofa hop phong thuy
Chất liệu ghế sofa hợp phong thủy phòng khách. Người tuổi Sửu 1985 nên chọn các chất liệu kim loại kết hợp kính sẽ tốt nhất khi chọn các món đồ nội thất phòng khách.
 • Vì bản chất tuổi Ất Sửu 1985 là kim loại Vàng dưới đáy biển nên ưu tiên sử dụng: Kim loại + Kính (thuộc Thủy) là tốt nhất. Ví dụ chân ghế sofa kim loại, bàn trà mặt kính khung sắt…
 • Ngoài ra nhiều vị khách hỏi: “Tuổi Ất Sửu 1985 chơi được đồ gỗ không?”, thì xin thưa là có. Vì thông thường ta nghĩ Kim sẽ khắc Mộc nhưng tuổi Sửu 1985 và Mộc lại không hề ảnh hưởng gì tới nhau, không khắc cũng không tương trợ nhiều. Vì thế theo phong thủy phòng khách tuổi Ất Sửu 1985 mà thích chơi Mộc thì cứ mạnh dạn chơi nhé.
 • Ngoài ra tủ tivi, tủ rượu, kệ trang trí có thể sử dụng khung kim loại mặt cửa kính là hợp phong thủy nhất. Mời chủ nhà tuổi Sửu 1985 xem tiếp cách bài trí các món đồ nội thất hợp phong thủy nhất ở phần 2. 3 nhé.

2.3. Cách kê nội thất phòng khách hợp phong thủy cho người tuổi Ất Sửu 1985

Ở phòng khách của bất cứ gia đình nào, quan trọng nhất vẫn là bộ bàn ghế tiếp khách có thể là ghế sofa, hoặc bàn ghế gỗ. Với chủ nhà tuổi Ất Sửu 1985 chọn làm ghế sofa hoặc bàn ghế gỗ đều được. Có điều nên sử dụng vải bọc đệm là dạng vải nỉ sẽ tốt hơn da, vì da thuộc Hỏa khá bị át chế không phát huy được tác dụng phong thủy. Nếu vẫn muốn nên sử dụng 1 số lượng rất nhỏ.

 • Cách kê: Nên bài trí bộ ghế sofa tựa vào hai bức tường vuông góc ở phòng khách, nên đặt ở góc tài vị phòng khách. (Xem xác định góc tài vị ở phòng khách trong phần hỏi đáp 100 câu hỏi phong thủy phòng khách đã đặt link ở phần 2.1). Bộ ghế sofa nên cùng hướng với hướng phong thủy phòng khách tuổi Ất Sửu 1985 đã tư vấn ở trên.
Cach ke ghe sofa va bai tri noi that phong khach hop tuoi suu 1985
Cách kê ghế sofa và bài trí nội thất phòng khách hợp phong thủy tuổi Sửu 1985

Bàn trà sofa hợp phong thủy cho người tuổi Sửu 1985 nên chọn các loại bàn trà có phần khung chân đế kim loại (thuộc Kim), bề mặt kính (thuộc Thủy) sẽ hợp phong thủy nhất.

 • Nên bài trí chiếc bàn trà phía trước ghế sofa để tiện sử dụng và tạo lối đi thông thoáng dễ dàng. Lưu ý chọn kích thước bàn trà nhỏ hơn so với bộ ghế sofa, tránh quá to làm mất cân đối và mất cân bằng phong thủy.

Tương tự, tủ tivi hoặc các kệ trang trí, kệ tủ rượu nên chọn các màu sắc hợp với tuổi Sửu 1985 như màu vân gỗ tự nhiên (Tránh màu cánh gián, màu đỏ thuộc Hỏa nhé). Chất liệu nên sử dụng gỗ là phổ biến nhất lưu ý nên sử dụng cánh tủ kính để tăng Thủy khí vừa làm đẹp cho căn phòng lại hợp phong thủy.

Đến đây thì các món đồ nội thất phòng khách theo phong thủy cho người tuổi Ất Sửu 1985 đã quá dễ dàng cho quý vị lựa chọn. Nhưng nếu cần xem thêm các lưu ý trong việc bài trí nội thất ở phòng khách, nên xem thêm: Phong thủy nội thất nhà phố và những kiêng kỵ nên tránh nhé.

2.4. Tranh phong thủy hợp tuổi Ất Sửu 1985 và các món đồ trang trí phong thủy khác

Tranh bien vang hop phong thuy phong khach tuoi at suu 1985
Tranh biển vàng hợp phong thủy phòng khách tuổi Ất Sửu 1985. Mẫu tranh thuộc bản mệnh Hải Trung Kim đặc trưng như biểu tượng mang đến may mắn cho người tuổi Sửu.

Tuổi Sửu hợp tranh gì trong phong thủy? Hoặc tranh treo tường phòng khách hợp tuổi Ất Sửu 1985 là những bức tranh nào? Đây là điều khiến nhiều vị chủ nhà tuổi Sửu 1985 rất băn khoăn. Nhân tiện tư vấn phong thủy phòng khách cho người tuổi Sửu 1985, Top Nội Thất chia sẻ luôn các bức tranh hợp tuổi Sửu 1985 cho quý vị dễ dàng lựa chọn nhé.

 • Tranh phong thủy phòng khách tuổi Ất Sửu 1985 trước tiên là các bức tranh phong thủy có hình con giáp hợp tuổi Sửu như: Chuột – Rắn – Gà. Tuyệt đối tránh treo các bức tranh Ngựa – Rồng – Dê.
Tranh phong thuy hop tuoi suu 1985
Tranh phong thủy có sông nước có đồi núi hợp tuổi Sửu 1985
 • Ngoài ra bản mệnh của tuổi Ất Sửu 1985 là mệnh Kim dưới biển. Nên toàn bộ các bức tranh phong thủy hợp mệnh Thủy, mệnh Kim tuổi Sửu 1985 đều có thể treo được như: Tranh thuyền biển, tranh cá chép hoa sen, tranh thác nước phong thủy, tranh hồ uyên ương, tranh chim công, tranh cây kim tiền, tranh màu vàng ánh kim, tranh thuyền vàng… Xem chi tiết các mẫu tranh tại: Tranh phong thủy hợp mệnh Kim. Hoặc xem: Top 100 bức tranh phong thủy đáng treo nhất để tự chọn cho phòng khách nhà mình bức tranh hợp nhất với tuổi Sửu 1985 nhé.

Việc chọn tranh phong thủy hợp với tuổi Ất Sửu 1985 cũng như chọn bất cứ đồ vật nội thất sử dụng, trang trí khác sẽ giúp tăng may mắn hơn cho gia chủ. Mọi công việc trong đời sống, hôn nhân, kinh doanh đều thuận lợi hơn, thành công.

Top 100 buc tranh phong thuy dep y nghia nen treo trong nha
Top 100 bức tranh phong thủy đẹp ý nghĩa nên treo trong nhà. Nên xem ngay để chọn bức tranh hợp nhất với tuổi Ất Sửu 1985 nhé
 • Các món đồ trang trí phong thủy khác phù hợp với tuổi Ất Sửu 1985 phải kể đến là rèm cửa, thảm trải sàn, bình hoa, bình gốm sứ, tượng linh vật, bể cá, cây xanh. Thay vì treo tranh thì nhiều gia đình yêu thích bài trí các bức tượng phong thủy. Chỉ cần lưu ý nên sử dụng chất liệu tượng bằng đồng, kim loại, mạ vàng là tốt nhất. Còn các bình bằng gốm, sứ thu hút tài lộc (thuộc Thổ) tuy ít hợp hơn nhưng quý vị có thể trang trí được nhé.
 • Các món đồ phong thủy có nước như: Bể cá vàng, cây thủy sinh đều hợp phong thủy phòng khách cho tuổi Ất Sửu 1985. Lưu ý đặt các món đồ phong thủy này theo các hướng hợp với tuổi Sửu 1985 đã kể ở phần 2.1 nhé.

III – Một số phòng khách nhà mẫu theo phong thủy cho người

Quý vị có thể vào ngày top: 100 mẫu nội thất phòng khách cho chung cư, nhà phố đẹp nhất để chọn cho mình một không gian phòng khách phù hợp dựa trên các lưu ý phong thủy ở trên. Hoặc xem phân tích một số mẫu phong thủy phòng khách tuổi Ất Sửu 1985 đại diện ngay sau đây:

Mau noi that phong khach don gian cho nguoi tuoi suu 1985
Mẫu nội thất phòng khách đơn giản cho người tuổi Ất Sửu 1985. Mẫu phòng khách khá đơn giản với toàn bộ màu vani làm điểm nhấn từ màu ghế sofa, cuốn sách trên kệ, rèm cửa… Màu thảm trang trí kèm màu sơn tường trắng đặc trưng của hành Kim. Bức tranh đôi uyên ương trên biển thuộc hành Kim, Thủy cực kỳ hợp phong thủy cho tuổi Ất Sửu 1985 mang đến may mắn, hạnh phúc lứa đôi.
Mau phong khach den trang và sofa mau da bo hop tuoi suu 1985
Mẫu phòng khách đen trắng sofa màu da bò hợp tuổi sửu 1985. Toàn bộ ngôi nhà sử dụng màu đen trắng đặc trưng và kim loại làm khung các món đồ nội thất nên phòng khách rất vượng kim. Màu da bò của bộ ghế sofa làm điểm nhấn với gam màu thuộc Thổ ít ảnh hưởng đến tuổi Ất Sửu 1985 nhưng vẫn rất hợp để trang trí ở phòng khách. Đặc biệt bộ ghế được kê ở góc tài vị phòng khách rất hợp phong thủy.

Xem thêm các ý tưởng cho người tuổi Sửu 1985 mệnh Kim:

 • Phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim

Lời kết:

Trên đây TOPnoithat đã chia sẻ: Tất tần tật về Phong thủy phòng khách tuổi Ất Sửu 1985. Hy vọng sẽ giúp tuổi Sửu 1985 nắm được các thông tin cần thiết kế tự lên ý tưởng thiết kế và lựa chọn đồ nội thất hợp phong thủy với mình nhất. Cảm ơn quý vị đã xem bài viết!

Phong thủy phòng khách tuổi Ất Sửu 1985 giúp tích tụ tài lộc

Phong thủy phòng khách tuổi Ất Sửu 1985 giúp tích tụ tài lộc

Xác định phong thủy phòng khách tuổi Ất Sửu sẽ giúp đón nhận nhiều may mắn, tài lộc cũng như là mang đến cho gia đình sức khỏe, an khang và hạnh phúc.

phong thủy phòng khách tuổi Ất Sửu

Là không gian có vai trò rất quan trọng bởi đây chính là trung tâm tích tụ các năng lượng và luồng khí cho ngôi nhà. Chính vì vậy trong thiết kế nội thất phòng khách thì không những cần đảm bảo công năng và tính thẩm mỹ mà còn phải làm sao cho phù hợp với phong thủy để giúp đón nhận được những điều tốt lành. Và theo các chuyên gia thì tùy thuộc vào quẻ mệnh và ngũ hành của mỗi người mà ta có thể thiết kế và bố trí khác nhau. Vậy phong thủy phòng khách tuổi Ất Sửu như thế nào cho phù hợp nhất? Hãy cùng tìm hiểu những vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

1, Gia chủ tuổi Ất Sửu

phong thủy phòng khách tuổi Ất Sửu

Gia chủ tuổi Ất Sửu có năm sinh dương lịch là năm 1985

Quẻ mệnh: Càn (Kim) thuộc Tây tứ mệnh

Ngũ hành: Hải Trung Kim có nghĩa là Vàng dưới biển

Các hướng tốt hợp mệnh gia chủ tuổi Ất Sửu: hướng chính Tây (Sinh Khí), hướng Đông Bắc (Thiên Y), hướng Tây Nam (Diên Niên) và hướng Tây Bắc (Phục Vị)

Các hướng xấu theo mệnh gia chủ tuổi Ất Sửu: hướng chính Nam (Tuyệt Mệnh), hướng chính Bắc (Lục Sát), hướng chính Đông (Ngũ Quỷ) và hướng Đông Nam (Họa Hại)

Theo đó thì dựa trên các các hướng tốt – xấu mà ta có thể tính toán được các nguyên tắc phù hợp trong thiết kế và bài trí phong thủy phong thủy tuổi Ất Sửu để gặp nhiều may mắn và tài lộc nhất.

2, Phong thủy phòng khách tuổi Ất Sửu 1985

Lựa chọn hướng phòng khách

phong thủy phòng khách tuổi Ất Sửu

Theo các chuyên gia thì phong thủy phòng khách cần phải đặt tại các phương vị hướng tốt theo mệnh của gia chủ thì mới có thể mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho không gian. Vì vậy trong bố trí phong thủy phòng khách tuổi Ất Sửu thì bạn có thể lựa chọn các hướng tốt theo mệnh của mình như các hướng chính Tây, Đông Bắc, Tây Nam và Tây Bắc. Hơn nữa theo thuyết ngũ hành thì đây cũng là các hướng Kim vượng và Thổ vượng là các hướng tương sinh và tương hợp với mệnh Kim của gia chủ nên sẽ giúp bổ sung thêm các nguồn năng lượng tốt lành cho không gian.

Lựa chọn màu sắc cho không gian

phong thủy phòng khách tuổi Ất Sửu

Trong thiết kế thì màu sắc là một yếu tố rất quan trọng vì nó không chỉ ảnh hưởng đến sự thoải mái và tính thẩm mỹ mà còn có ý nghĩa phong thủy rất to lớn. Vì vậy khi lựa chọn màu sơn nhà theo phong thủy thì đòi hỏi gia chủ cần phải tính toán cẩn thận theo niên mệnh, ngũ hành của mình. Theo đó thì gia chủ tuổi Ất Sửu thuộc hành Kim nên có thể lựa chọn các màu tương hợp với mệnh của mình như: trắng, kem, xám, bạc, màu ánh kim,… để bổ trợ thêm năng lượng cho không gian (lưỡng kim thành khí). Ngoài ra thì các gam màu tương sinh thuộc hành Thổ như vàng, vàng đất, nâu,… cũng là gợi ý lý tưởng để mang đến nhiều may mắn tài lộc.

phong thủy phòng khách tuổi Ất Sửu

Ngoài ra trong phong thủy phòng khách tuổi Ất Sửu thì bạn cần phải hạn chế sử dụng các gam màu thuộc hành Hỏa như: đỏ, hồng, cam, tím,… vì Hỏa khắc Kim. Tuy nhiên thì điều này không có nghĩa là không sử dụng các gam màu này vì đây là cách phối màu không hài hòa theo quy luật ngũ hành. Nhưng nếu bạn yêu thích những gam màu này thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng và chỉ cần bố trí thêm các yếu tố thuộc hành Kim trong không gian để tạo sự phản khắc (Hỏa khắc Kim nhưng Kim nhiều thì Hỏa tắt)

Lựa chọn trang trí cho không gian

phong thủy phòng khách tuổi Ất Sửu

Trong thiết kế phong thủy phòng khách thì bên cạnh các yếu tố về phương vị, màu sắc thì việc lựa chọn các đồ dùng, phụ kiện sao cho phù hợp nhất. Theo đó thì gia chủ tuổi Ất Sửu có thể lựa chọn các đồ trang trí bằng gốm, đá, sứ,… hay các đồ dùng kim loại để bổ trợ các năng lượng tốt lành cho căn phòng. Ngoài ra thì gương hay các đồ vật thủy tinh cũng là một gợi ý thú vị cho gia chủ trong trang trí và thiết kế cho không gian nơi đây.

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đây đã cùng mọi người tìm hiểu về phong thủy phòng khách tuổi Ất Sửu sao cho phù hợp nhất. Mong rằng những gợi ý trên đây sẽ hữu ích cho mọi người trong việc lên ý tưởng thiết kế phòng khách hợp phong thủy nhất.

Xem thêm: Những điều cần biết trong lựa chọn hướng bếp tuổi Ất Sửu 1985

Related Posts