Phong Thuy Trong Bat Dong San Khaihoanland.Vn New 2023Chọn mua nhà đất theo phong thủy chi tiết nhất

#1 Chọn mua nhà đất theo phong thủy chi tiết nhất

Chọn mua nhà đất theo phong thủy là điều rất quan trọng mà nhiều người hay bỏ qua. Nếu mua phải mảnh đất hay ngôi nhà có phong thủy xấu sẽ ảnh hưởng đến con đường tài lộc, sức khỏe gia chủ và những người thân trong gia đình. Muốn bán đi cũng rất khó bán được giá cao. Vì vậy, là người mua bán bất động sản bạn cần phải “nằm lòng” những yếu tố phong thủy khi chọn mua nhà đất. Bài viết dưới đât sẽ giúp bạn tìm hiểu những điều căn bản khi chọn mua nhà đất hợp phong thủy.

Nói đến phong thủy nhiều người vẫn cho rằng đây là mê tín, tín ngưỡng nhưng thực sự đây là một môn khoa học đã được nghiên cứu và kiểm nghiệm thực tế. Khi mua đất đai hay nhà ở, yếu tố phong thủy là điều rất quan trọng liên quan mạnh mẽ đến hưng vượng, họa phúc, suy vong, cát hung, thọ yếu của một người khi kinh doanh buôn bán, làm ăn hay sức khỏe, các mối quan hệ trong gia đình.

Phong thủy nhà đất hay phong thủy nhà ở là việc xem xét sự ảnh hưởng của các yếu tố như đất đai, hướng nhà, địa thế khu vực, bố cục nhà ở, thiết kế nội thất,…ảnh hưởng đến đời sống vận mệnh của chủ sở hữu nhà đất.

Một nguyên tắc bất di bất dịch của người mua bất động sản thường nói là “Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ” nhưng như vậy vẫn chưa đủ để kết luận một mảnh đất hay ngôi nhà đó có phong thủy tốt không. Muốn đánh giá được người mua phải nghiên cứu kỹ những yếu tố như hướng, vị trí, địa thế,…Tùy vào đối tượng mua cũng có những yếu tố phong thủy khác nhau.

Chọn mua nhà đất theo phong thủy chi tiết nhất
Khi mua đất đai hay nhà ở, yếu tố phong thủy là điều rất quan trọng liên quan mạnh mẽ đến hưng vượng, họa phúc của gia đình

Chọn mua nhà đất theo phong thủy

Chọn mua đất hợp phong thủy

Hình dạng mảnh đất

Hình dạng mảnh đất là yếu tố quan trọng hàng đầu khi chọn mua nhà đất theo phong thủy. Nên chọn mua những mảnh đất hình vuông và chữ nhật. Đây là hai hình dạng đất được khuyến khích nên mua, những góc vuông vắn, cân xứng mang lại sự vững chãi, chắc chắn và vẹn toàn. Không nên mua đất có hình tam giác, hình thì méo mó, hoặc những hình dạng đặc biệt khác.

Vị trí đất

Chọn vị trí đất cần đáp ứng các nguyên tắc về phong thủy như:

 •  Đất quanh hồ nước, tụ khí, cây cối xanh tươi, phát triển
 • Chọn đất ở vị trí tụ khí: thế đất trước thấp sau cao.
 • Chọn đất có vị trí tốt, không khí trong lành, đất đai tươi tốt,…
 • Phù hợp với tuổi, mệnh. Nếu gia chủ thuộc Đông tứ mệnh (hành Thủy, Mộc, Hỏa) nên chọn hướng đất Bắc, Nam, Đông, Đông Nam. Còn gia chủ thuộc Tây tứ mệnh (Kim, Thổ) thì chọn đất hướng đẹp là Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Xem thêm: Mua nhà chung cư trả góp được và mất gì?

Xem thêm: Chưa có căn cước công dân có làm được sổ đỏ không?

Phong thủy khi mua nhà phố

Phong thủy khi mua nhà phố cần lưu ý những điều sau:

Vị trí của ngôi nhà

Khi mua nhà phố bạn nên chú ý đến đặc điểm địa lý, dân trí khi vực xung quanh, hàng xóm xung quanh,…..Nếu ngôi nhà có phong thủy tốt thường có dân trí tốt có nhiều cây xanh, vị trí đắc địa,…điều này là thể hiện ngôi nhà có những năng lượng tích cực.

Địa thế ngôi nhà

Ngôi nhà nên có địa thế bằng phẳng, nền nhà bằng hoặc cao hơn mặt đường tránh ngập úng và tích tụ âm khí không tốt. Ngoài ra, không nên chọn những ngôi nhà có đường cái chiếu thẳng vào cửa chính. Trước nhà là nơi giao cắt của các con đường tạo thành hình chữ Y, T, X, vòng cung, những con đường gấp khúc hoặc uốn cong mà phần nhọn hướng vào cửa chính cũng là điều tối kị, mang lại sát khí.

Hướng nhà

Nên xác định hướng nhà phù hợp với cung mệnh của gia chủ và các thành viên trong gian đình. Hướng cửa chính nên trùng với hướng của ngôi nhà.

Môi trường xung quanh

Không nên chọn những ngôi nhà gần đường ray, cầu vượt, bãi tha ma, bãi rác vừa ô nhiễm tiếng ồn vừa ô nhiễm không khí. Cũng không nên chọn mua nhà gần cột điện, trạm cao thế, đài phát thanh lâu ngày sẽ không tốt cho sức khỏe.

Không nên chọn mua nhà đơn độc, lọt thỏm giữa những căn nhà cao tầng ảnh hưởng đến tầm nhìn và sự thăng tiến.

Bố cục phù hợp, hài hòa

Nên chọn kiểu nhà nở hậu hình dáng vuông vức, hài hòa mang lại nguồn năng lượng tốt. Ngôi nhà thông thoáng, sạch sẽ, có đầy đủ ánh sáng, cửa chính, cửa sổ, giếng trời lấy sáng… là những nơi chủ yếu để đón luồng khí tài lộc vào nhà.

Ngoài ra, cần đảm bảo các yếu tố phong thủy khi thiết kế xây dựng nội thất như phòng bếp không được phòng ngủ, cửa chính không đối diện toilet,…

Phong thủy khi mua nhà phố
Khi mua nhà phố việc xem xét phong thủy vị trí mảnh, đất hướng rất cần thiết

Phong thủy khi mua nhà chung cư

Chọn mua nhà đất theo phong thủy cần đảm bảo nhiều yếu tố, phong thủy khi mua nhà chung cư cũng vậy. Thông thường, các nhà đầu tư dự án đã chọn những vị trí đắc địa, vị trí tốt, giao thông thuận tiện, có cây xanh, hồ nước, để thu hút khách hàng khi mở bán dự án. Nên việc mua căn hộ chung cư theo phong thủy cũng đơn giản hơn.

Cũng giống như mua nhà đất theo phong thủy, để xem căn hộ chung cư đó có hợp phong thủy với bạn hay không thì bạn cần xem hướng, lựa chọn số tầng và số phòng. 

Cách xem hướng nhà căn hộ chung cư hợp với tuổi:

Nếu gia chủ chọn nhà từ tầng 1 đến tầng 10 thì nên xem hướng nhà vì còn chịu ảnh hướng của mặt đất. Gia chủ có bát quái ứng với cung Khảm, Chấn, Tốn, Ly nên lựa chọn những căn hộ có hướng Nam, Đông, Đông Nam hay Đông Bắc. Còn các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc lại phù hợp với những gia chủ mang cung Càn, Cấn, Khôn, Đoài.

Cách lựa chọn số tầng hợp với tuổi:

 • Gia chủ mang mệnh Thủy nên chọn những tầng có số 1 và 6 (Tầng 1 – 11 – 21…; 6 – 16 – 26…).
 • Mệnh Mộc chọn tầng có số 3 và 8 (Tầng 3 – 13 – 23…; 8 – 18 – 28…).
 • Với những người mệnh Kim nên ở tầng có số 4 và 9 (Tầng 1 – 14 – 24…; 9 – 19 – 29).
 • Các tầng có tận cùng là 5 và 0 (Tầng 5 – 15 – 25…;10 – 20 – 30…) phù hợp với người mang mệnh Hỏa.

Tương tự với số phòng cũng vậy, bạn nên dựa vào 5 cung mệnh tương thích với những số nào để chọn số căn hộ theo đó với chọn tầng.

Ngoài ra, khi mua căn hộ chung cư theo phong thủy, bạn cũng cần lưu ý một số điều  sau:

 • Nên chọn căn hộ có diện tích vuông vưc, hình chữ nhật, không bị méo mó.
 • Cửa chính tránh đối diện ban công hoặc cửa chính của phòng khác.
 • Nên chọn hướng căn hộ chung cư theo hướng Nam hoặc Đông Nam để đón nhận gió mát và ánh sáng thiên nhiên, giảm thiểu ảnh hưởng nắng gió tây và các luồng gió nóng.
 • Không để lộ quá nhiều xà, cột trong các không gian phònG.
 •  Giường ngủ, bàn làm việc và bàn thờ không được giáp với WC,…

Những điều đại kỵ khi chọn mua nhà theo phong thủy và cách hóa giải

Mảnh đất dữ hình tam giác, không cân xứng

Mảnh đất tam giác hay những những mảnh đất không cân xứng, méo mó là điều tối kỵ khi chọn mua nhà đất theo phong thủy. Mang lại cảm giác không chắc chắn, chỗ thừa chỗ thiếu, tích tụ năng lượng xấu. ảnh hưởng đến tài vận, sức khỏe.

Cách hóa giải: Bạn có thể tận dụng mảnh đất vuông vức để làm nhà, phần góc nhọn thì trồng cây xanh hoặc làm thành tường bao quanh.

Ngôi nhà bị ánh sáng chiếu mạnh chiếu vào

Ngôi nhà bị ánh sáng mạnh chiếu vào như đèn đường, bảng quảng cáo gắn đèn, mặt kính của tòa nhà,…rất bất lợi cho gia chủ ảnh hưởng đến sức khỏe và phong thủy.

Cách hóa giải: Dùng rèm che hoặc đặt chậu cây xanh che chắn. Ngoài ra, bạn cũng có thể hóa giải bằng cách đặt một đôi hồ lô hay đôi kỳ lân bằng đồng về phía trái của ngôi nhà.

Đường lộ đâm thẳng vào cửa chính, nhà nằm giữa đường giao nhau

Trước nhà là nơi giao cắt của các con đường, nhà có cửa ra vào hoặc cửa sổ đối diện với con đường đâm thẳng vào nhà là điềm hung, thoái tài.

Cách hóa giải: Gia chủ có thể treo gương bát quái lồi, xây tường hay trồng cây phía trước, nếu nhà sát mặt đường thì làm bậc cửa theo số lẻ; hoặc dựng một tảng đá hình chữ nhật ngoài cửa, phía trên khắc ký hiệu bát quái.

Những điều đại kỵ khi chọn mua nhà theo phong thủy và cách hóa giải
Đường lộ đâm thẳng vào cửa chính, nhà ở ngay giao lộ,…là những điều tối kỵ trong phong thủy nhà ở

Nhà gần trạm xăng dầu, trạm biến áp

Theo phong thủy, đây được xem là những nơi dương khí quá mạnh, ở gần sẽ ảnh hưởng đến tính khí, trong nhà thường xuyên lục đục. Về khoa học, ở cạnh những nơi này cũng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe.

Cách hóa giải: Không nên dùng những gian phòng gần trạm biến áp, xăng dầu làm phòng ngủ. Trên tường hướng về trạm xăng dầu, trạm biến áp có thể treo hồ lô gỗ và la bàn bát quái để hóa giải.

Kinh nghiệm chọn mua nhà đất theo phong thủy

Để chọn một căn nhà cho mục đích sinh sống lâu dài, đảm bảo sức khỏe và phát triển tài vận thì chọn mua nhà đất theo phong thủy là điều cần đặc biệt lưu ý. Dưới đây là một số kin nghiệm chọn chon mua nhà phù hợp phong thủy:

–       Nên tìm hiểu kỹ thế đất và hình dáng khu đất: hình dạng, thế đất, hướng phù hợp với  tuổi mệnh của gia chủ.

–       Tìm hiểu môi trường xung quanh: nhân tố môi trường có quan hệ trực tiếp yếu tố phong thủy và chất lượng cuộc sống của ngôi nhà.

–       Cần quan tâm đến lịch sử ngôi nhà và nguyên nhân bán nhà. Nên tránh mua những ngôi nhà từng xảy tai nạn, hỏa hoạn, bệnh tật, phá sản…sẽ bị ảnh hưởng bởi nguồn năng lượng tiêu cực.

–       Cần quan sát thật kỹ bên trong ngôi nhà. Nếu mua những ngôi nhà được xây và thiết kế sẵn, bạn cần quan sát kỹ cách bố trí, sắp xếp nội thất,…

Nhà đất là tài sản rất quan trọng là nơi làm ăn, sinh sống có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như tài vận sự nghiệp. Vì vậy, khi “chọn đất, cất nhà” hãy cẩn trọng và xem xét thật cẩn thận những yếu tố phong thủy. Nếu có những điểm không phù hợp thì nên tìm cách hóa giải, rồi cân nhắc kỹ lưỡng có nên mua hay không. Hi vọng với những thông tin chọn mua nhà đất theo phong thủy này sẽ giúp an tìm một nơi an cư lý tưởng, một mảnh đất sinh lời cao nhé.

Trằm Phùng 

3 yếu tố biến bất động sản là cơ hội cho … – Khải Hoàn Land

Khải Hoàn Land – 3 yếu tố biến bất động sản là cơ hội cho nhà đầu tư mùa dịch Covid-19

Giữa diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, bất động sản vẫn được đánh giá là kênh đầu tư an toàn hàng đầu nhờ tính an toàn và tiềm năng lợi nhuận lâu dài. Hãy cùng Khải Hoàn Land tìm hiểu 3 yếu tố chủ chốt khiến nhiều chuyên gia cho rằng đây là thời điểm mua vào hợp lý sản phẩm bất động sản. 

Nguồn cung khan hiếm

Từ cuối năm 2019, tình hình khan hiếm nguồn cung vẫn tiếp tục diễn ra tại thị trường bất động sản Hồ Chí Minh ở hầu hết các phân khúc. Các phân khúc như đất nền, nhà phố biệt thự, bất động sản nghỉ dưỡng đều không có nhiều tín hiệu tích cực. Đặc biệt, phân khúc căn hộ đã đạt mức suy giảm nguồn cung thấp nhất kể từ năm 2015 đến nay.

Theo bà Dương Thùy Dung – Giám đốc cấp cao của CBRE, nguồn cung “tắc” vì ảnh hưởng bởi dịch bệnh, nhiều chủ đầu tư hoãn kế hoạch ra hàng, chỉ có một số ít doanh nghiệp bất động sản vẫn có thể bán khi nhanh nhạy thiết lập các giao dịch online. Nguồn cung trong thời gian tới vẫn tiếp tục khan hiếm do cơ quan quản lý tăng tường kiểm soát và cấp phép chặt chẽ.

Nguồn cầu bị dồn nén do dịch bệnh

Tại TPHCM, thị trường căn hộ chung cư khan hiếm nguồn cung nên dự án mở bán có tỷ lệ hấp thụ lên tới 75% ở phân khúc cao cấp, trên 90% ở phân khúc trung cấp trong quý 1/2020. Dự báo trung bình cả năm 2020, tỷ lệ hấp thụ có thể lên đến 90-100%.

Nguồn cầu trên thị trường hiện tại đang bị dồn nén do yếu tố khách quan là dịch bệnh. Đặc biệt, trên thị trường xuất hiện thêm những lực cầu mới đến từ hàng trăm nghìn Việt Kiều đổ về nước tránh dịch trong hai tháng vừa qua. Bên cạnh đó, Việt Nam đang nổi lên là một quốc gia kiểm soát tốt về dịch bệnh, đây là yếu tố thu hút mạnh mẽ nhà đầu tư, người nước ngoài đến làm việc và sinh sống trong thời gian tới.

Tình hình dịch bệnh diễn ra cũng khiến những dự án cao cấp, có không gian sống tốt, đầy đủ tiện ích khép kín, được vận hành bởi chủ đầu tư uy tín quan tâm đến vấn đề phòng dịch tại các chung cư được người mua nhà quan tâm nhiều hơn.

Thời điểm “bắt đáy” của thị trường

Theo ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam, thị trường BĐS hiện nay như một chiếc lò xo bị nén và chỉ chờ thời điểm hết dịch sẽ bật lên mạnh mẽ. Tác động tiêu cực của dịch COVID-19 chỉ là ngắn hạn, còn về lâu dài bất động sản luôn là một kênh đầu tư tiềm năng.

Các chuyên gia đánh giá thị trường hiện tại bị tác động chủ yếu bởi yếu tố bên ngoài là dịch bệnh, chính vì vậy thị trường đang bị kìm hãm và một khi dịch bệnh được kiểm soát, thị trường sẽ trên đà hồi phục trở lại. Đây cũng là nguyên nhân khiến giá BĐS sẽ khó có thể tiếp tục giảm sâu kể cả trong bối cảnh dịch bệnh kéo dài đến tận cuối năm.

Với 3 yếu tố chủ đạo trên, lò xo bất động sản chắc chắn sẽ bung mạnh khi đại dịch kết thúc. Đây là cơ hội để các nhà đầu tư BĐS có kinh nghiệm, tầm nhìn, có năng lực “lao” vào kiếm cơ hội từ việc “bắt đáy” thị trường và tận hưởng các ưu đãi kích cầu của chủ đầu tư. Liên hệ ngay Khải Hoàn Land để kịp thời đón đầu làn sóng đầu tư mạnh mẽ sắp quay lại thị trường.

Phong thủy căn hộ chung cư nên tránh vì 8 điều tối kỵ này

#1 Phong thủy căn hộ chung cư nên tránh vì 8 điều tối kỵ này

Nhà là nơi gắn bó lâu dài và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, sự nghiệp của bạn cũng như những người thân trong gia đình. Vì vậy, việc chọn lựa một căn nhà ưng ý, hợp phong thủy là điều rất quan trọng. Bên cạnh nhà liền thổ thì căn hộ chung cư cũng cần đảm bảo các quy tắc phong thủy nhất định.  Dưới đây là 8 điều tối kỵ trong phong thủy căn hộ chung cư nên tránh giúp bạn sở hữu một tổ ấm an yên, hạnh phúc.

Phong thủy căn hộ chung cư nên tránh vì 8 điều tối kỵ này
Mua căn hộ chung cư cũng cần lưu ý phong thủy

Một điều quan trọng trong phong thủy căn hộ chung cư nên tránh là tầm nhìn bị cản trở. Bạn nên chọn chung cư có tầm nhìn thông thoáng, hướng tốt, đón gió mát, tránh nắng gắt.  Tầm nhìn bị cản trở không chỉ khiến gia chủ mất đi những giây phút bình yên bên ban công mà về mặt phong thủy còn ảnh hưởng không tốt đến tài lộc và sự thịnh vượng của gia chủ. Đây cũng là nguyên nhân mà căn hộ view càng đẹp, càng thông thoáng, rộng mở thì có giá càng cao.

Chọn được căn hộ đẹp, hướng ưng ý nhưng nếu bỏ qua một vấn đề quan trọng đó là quy hoạch trước tòa nhà, đến khi chung cư bên cạnh xây nên thì căn hộ của bạn bỗng dưng phải ngắm view “hàng xóm”. Vì vậy, nên lưu ý vấn đề quy hoạch trước khi mua căn hộ chung cư.

Xem thêm: Chọn mua nhà đất theo phong thủy chi tiết nhất

Căn hộ có phòng ngủ bị nắng chiếu gay gắt

Phòng ngủ là không gian để thư giãn và nghỉ ngơi, nên cần độ sáng vừa phải, tránh trường hợp nắng chiếu vào gay gắt. Ánh nắng ban ngày chiếu vào nhà tích tụ năng lượng, tăng nhiệt độ trong phòng gây nóng bức, khó chịu, về lâu dài cũng ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Trường hợp này, gia chủ nên dùng cửa chớp nghiên hoặc màn sáo để cản quang, dùng rèm để hạn chế ảnh sáng trực tiếp chiếu vào.

Minh đường chật hẹp

Minh đường là những khu vực trống ở trước mặt. Theo phong thủy, minh đường càng rộng lớn thì chung cư càng thịnh và ngược lại, một chung cư không có minh đường thì dù có đẹp đến đâu cũng không tốt.

Căn hộ có minh đường lý tưởng nhất là hồ nước, bể bơi, khu vui chơi giải trí, nghỉ ngơi cho cư dân, hay khu vực cây xanh, công viên đều rất tốt.

Góc nhọn chĩa vào căn hộ

Khi chọn căn hộ chung cư, bạn cần chú ý quan sát xem khu vực ở cửa sổ hay ban công có bị góc nhọn của một công trình hay tòa nhà xung quanh chĩa thẳng vào không. Theo phong thủy, thì những góc nhọn sẽ tạo ra “thương sát” – một trong các thế xung sát phong thủy, ảnh hưởng xấu đến gia chủ, gây hại đến sức khỏe và tài vận. Đây là một điều tối kỵ trong phong thủy nên tránh, đối với nơi làm việc hoặc thuê nhà cũng cần lưu ý vấn đề này.

Ngoài ra, gia chủ cũng nên lưu ý không chọn các căn hộ thuộc các thế xung sát trong phong thủy như:

 • Phía sau lưng nhà có đường đâm thẳng tới.
 •  Phía trước đối diện có nhiều con đường giao nhau, giống như lưỡi kéo cắt vào ngôi nhà.
 • Chung cư nằm giữa ngã tư, ngã năm,…

Kỵ hành lang nhìn thẳng vào căn hộ

Rất ít chung cư có thiết kế căn hộ như vậy, vì đây là một những điều đại kỵ trong phong thủy căn hộ. Nhưng cũng có nhiều trường hợp do tiết kiệm diện tích hoặc một lý do nào đó họ sẽ “tận dụng” tối đa không gian. Đối với căn hộ này, những người đi ngoài hành lang đều có thể trông thấy toàn bộ gian phòng khách, thậm chí cả bếp và phòng ngủ bên trong. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến tính riêng tư của gia chủ mà về phong thủy còn gây nên sự hao tài tốn của và bất an cho gia chủ.

Ban công, cửa sổ hướng Tây

Nếu ban công, cửa sổ quay về hướng Tây sẽ bị nắng chiếu vào gay gắt, gây bất lợi cho người ở. Vì vậy, khi chọn căn hộ chung cư, bạn cần lưu tâm đến hướng ban công và cửa sổ có bị nắng chiếu hay không và giải pháp che nắng như thế nào?

Ban công, cửa sổ hướng Tây
Hạn chế chọn ban công cửa sổ hướng Tây có nắng chiếu gay gắt

Căn hộ có cửa sổ, ban công quay về hướng Nam, Đông Nam là lý tưởng nhất, có không khí thoáng mát và phù hợp với thời tiết nước ta. Ngoài ra, tầm nhìn từ cửa sổ không nên hướng trực tiếp đến cửa sổ nhà đối diện mà nên nhìn ra được cảnh quan bên ngoài.

Trong trường hợp chọn căn hộ có cửa sổ ở hướng Tây thì bạn nên tìm biện pháp che chắn phù hợp như sử dụng rèm cửa, không nên đóng lại bít cửa sẽ gây tích tụ nhiệt càng gây nóng bức và khó chịu hơn.

Phòng bịt kín

Một điều kiêng kỵ trong trong phong thủy căn hộ chung cư nên tránh nữa là tuyệt đối không nên chọn căn hộ có phòng bịt kín, không có cửa sổ hướng ra ngoài trời. Điều này sẽ tạo cảm giác bí bách, ngột ngạt, hàm lượng không khí lưu thông cũng giảm. Theo phong thủy thì sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và con đường tài vận của gia chủ.

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý đến vị trí căn hộ nên chọn những căn xa thang máy và xa chỗ đổ rác. Căn hộ lý tưởng là những căn ô góc, vuông vức với thiết kế càng nhiều mặt thoáng càng tốt.

Mặt bằng căn hộ bị méo mó

Mặt bằng căn hộ cũng là một yếu tố quan trọng khi chọn lựa căn hộ chung cư. Các căn hộ có mặt bằng méo mó, không đồng đều, bị khuyết những góc quá lớn, không chỉ gây khó khăn trong việc bố trí, sắp xếp đồ dùng nội thất và đồ đạc bên trong mà còn có ý nghĩa phong thủy không tốt. Sở hữu những mặt bằng như vậy cũng giống như việc căn nhà được xây nên trên một miếng đất không tốt vậy.

Để khắc phục, bạn có thể đặt một chiếc gương lớn ở góc bị khuyết để tạo cảm giác hài hòa cho căn hộ. Nhưng tốt nhất khi chọn mua căn hộ nên ưu tiên những căn có mặt bằng vuông vức.

Trên là 8 điều tối kỵ trong phong thủy căn hộ chung cư nên tránh. Có thể thấy yếu tố phong thủy đối với việc lựa chọn căn hộ chung cư cũng quan trọng không kém nhà liền thổ. “Có kiêng có lành”  lựa chọn cẩn thận, lưu tâm đến phong thủy sẽ mang đến cho bạn cảm giác an toàn, thoải mái mỗi khi bước vào tổ ấm của mình, mọi sự đều được thuận lợi, hanh thông.

Những câu hỏi liên quan đến phong thủy căn hộ chung cư nên tránh

Nên chọn cửa sổ, ban công hướng nào?

Nên chọn cửa sổ, ban công có hướng tốt như hướng Đông, Nam, Đông Nam.

Minh đường là gì?

Minh đường là những khu vực trống ở trước mặt.

Cách hóa giải phong thủy căn hộ có cửa sổ hướng Tây?

Bạn nên tìm biện pháp che chắn phù hợp như sử dụng rèm cửa, không nên đóng lại bít cửa sẽ gây tích tụ nhiệt càng gây nóng bức và khó chịu hơn.

Cách hóa phong thủy giải mặt bằng căn hộ méo mó, khiếm khuyết?

Bạn có thể đặt một chiếc gương lớn ở góc bị khuyết để tạo cảm giác hài hòa cho căn hộ.

Trằm Phùng

Related Posts