Phong Thủy Tuổi Mùi Update 2023Tuổi Mùi mệnh gì? Phong thủy tuổi Mùi hợp và kỵ màu gì nhất

Tuổi Mùi mệnh gì? Phong thủy tuổi Mùi hợp và kỵ màu gì nhất

Không phải tất cả những người tuổi Mùi đều có chung màu sắc phong thủy. Theo đó, mỗi năm sinh sẽ ứng với từng mệnh khác nhau cùng màu sắc tương sinh, tương hợp khác nhau. 

Nếu bạn cũng là người tuổi Mùi, bạn thắc mắc không biết tuổi Mùi thuộc mệnh gì hay hợp và kỵ với màu gì nhất thì tham khảo ngay bài viết sau của Everon.

Đôi nét về người tuổi Mùi

Tuổi Mùi hay còn được gọi là tuổi con Dê, bao gồm những năm sinh như 1943, 1955, 1967, 1979, 1991, 2003, 2015, 2027… là những người giàu lòng nhân ái, thường sống giàu tình cảm, tốt bụng và sẵn sàng giúp đỡ mọi người.

Những người tuổi Mùi có tính cách khá tĩnh lặng và đôi khi nhút nhát, là người sở hữu con mắt nghệ thuật nhạy bén và khá nhạy cảm, thông minh sắc sảo, tài trí hơn người, nhìn xa trông rộng và khả năng phân tích cực kỳ nhạy bén.

>>> Xem thêm: Tuổi mùi hợp màu gì nhất 2022

Phong thủy Ngũ hành và màu hợp mệnh với tuổi Mùi

1. Ất Mùi 1955, 2015 mệnh gì? Hợp màu gì?

Tuổi Ất Mùi sinh năm 1955 và 2015 thuộc mệnh Kim.

– Màu sắc tương sinh:

Màu vàng: Là màu đem lại niềm vui, tinh thần thoải mái và tươi mới cho người tuổi Ất Mùi. Khi sử dụng màu vàng sẽ giúp tăng thêm sức mạnh, năng lượng dồi dào và sảng khoái. 

Màu nâu đất: Là một trong những tông màu hợp với người Ất Mùi mệnh Kim, giúp người tuổi này luôn giữ được tinh thần sảng khoái, tỉnh táo để giải quyết mọi việc.

– Màu sắc tương hợp:  Là những màu tốt, mang tới nhiều điều tốt đẹp.

Màu trắng: Đây là màu bản mệnh của mệnh Kim, đặc biệt khi kết hợp màu trắng đen trong trang trí sẽ mang lại sự cân bằng trong âm dương, cảm giác thư giãn, bình an và ấm cúng cho căn nhà của người tuổi Ất Mùi.

– Màu sắc tương khắc: 

Màu hồng, đỏ, cam: Vì Hỏa khắc Kim mà những màu này tương ứng với hành Hỏa. Khi sử dụng những màu này bạn có thể sẽ gặp khó khăn trong nhiều vấn đề như kinh doanh, gia đình và sức khỏe.

2. Quý Mùi 1943, 2003 mệnh gì? Hợp màu gì?

Tuổi Quý Mùi sinh năm 1943 và 2003 thuộc mệnh Mộc.

– Màu tương sinh:

Màu đen: Màu này mang lại cho người tuổi Quý Mùi sự tự tin, may mắn và hạn chế xui rủi.

Màu xanh dương: Màu này mang đến may mắn và tài lộc, giúp cho người tuổi Quý Mùi phát triển vững vàng trong sự nghiệp, tạo dựng các mối quan hệ trong đời sống.

– Màu tương hợp: 

Màu xanh lá cây: Là màu phong thủy của mệnh Mộc, giúp đem lại may mắn, không gian sống thoáng đãng, tươi mới, nhẹ nhàng và bình yên cho người tuổi Quý Mùi. 

– Màu tương khắc:

Màu vàng sậm, vàng nhạt, nâu đất: Là những màu mà người tuổi Quý Mùi nên tránh, bởi những màu này sẽ đem lại những điều không may. 

Màu trắng: Là màu không phù hợp với người tuổi Quý Mùi, vì đây là màu bản mệnh của mệnh Kim mà Kim thì khắc Mộc. Khi sử dụng màu này sẽ gây khắc chế về mặt tài lộc và công danh.

3. Đinh Mùi 1967, 2027 mệnh gì? Hợp màu gì?

Tuổi Đinh Mùi sinh năm 1967 và 2027 thuộc mệnh Thủy.

– Màu tương sinh:

Màu trắng, ghi, xám: Khi sử dụng các màu này sẽ giúp kích thích năng lượng bản mệnh phát triển, giúp hỗ trợ cuộc sống, công việc được thuận lợi, mở rộng và phát triển.

– Màu tương hợp:

Màu xanh lam, đen: Màu này giúp bổ sung nguồn năng lượng, từ đó thu hút cát khí, mang lại may mắn. Đặc biệt màu này giúp người tuổi ĐInh Mùi phát triển vững vàng trong sự nghiệp.

– Màu tương khắc:

Màu vàng, nâu đất (những màu thuộc bản mệnh Thổ). Theo Ngũ hành tương khắc thì Thổ khắc Thủy, nên những màu này sẽ gây cản trở, ức chế năng lượng, khiến những người tuổi này cảm thấy tù túng, không thoải mái trong công việc và cuộc sống bị trì trệ.

4. Kỷ Mùi 1979, 2029 mệnh gì? Hợp màu gì?

Tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979 và 2029 thuộc mệnh Hỏa.

– Màu tương sinh:

Màu đỏ: Đây là màu bản mệnh của người mệnh Hỏa, giúp đem lại may mắn, tài lộc, đường tình duyên thăng tiến.

Màu cam, tím nhạt (màu thuộc hành Hỏa): Màu cam mang đến sức sống tươi vui, phấn khởi, đại diện cho sự nỗ lực, tư duy sáng tạo, giúp đạt hiệu quả cao hơn trong công việc. Màu tím mang lại sự lãng mạn và chung thủy cho người tuổi Kỷ Mùi. 

– Màu tương hợp:

Màu xanh lá cây: Là màu bản mệnh của người tuổi Kỷ Mùi mệnh Mộc, đem lại sự thoải mái trong tình thần, giúp kìm hãm lại sự nóng nảy và mất bình tĩnh.

– Màu tương khắc:

Màu đen, xám, xanh biển sẫm (những màu thuộc hành Thủy):  Do Thủy khắc Hỏa nên khi sử dụng những màu này sẽ làm tiết chế sự may mắn, giàu sang của người tuổi Kỷ Mùi.

Màu vàng, nâu đất (những màu thuộc hành Thổ): Hỏa lại dễ bị suy yếu, mất năng lượng khi sinh ra Thổ, vì vậy không nên sử dụng hai màu này.

5. Tân Mùi 1931, 1991 mệnh gì? Hợp màu gì?

Tuổi Tân Mùi sinh năm 1931 và 1991 thuộc mệnh Thổ.

– Màu tương sinh:

Màu vàng nhạt, màu vàng nâu: Là màu mang đến nguồn năng lượng dồi dào, quyết tâm và kiên trì cho người tuổi Tân Mùi, giúp đem lại cảm giác bình yên, an toàn. 

Màu đỏ, hồng, cam, tím: Theo Ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ  vì vậy hai màu này cũng khá hợp với những người tuổi Tân Mùi.

– Màu tương hợp:

Màu nâu đất, vàng sẫm: Những màu này sẽ mang tới nhiều điều tốt đẹp, may mắn và tài lộc cho người tuổi Tân Mùi.

– Màu tương khắc:

Màu xanh lục đậm, xanh da trời (những màu đại diện cho mệnh Mộc) nhưng Mộc khắc Thổ, vì vậy nên hạn chế sử dụng những màu này.

Màu xanh lá cây: Những người tuổi Tân Mùi nên tránh sử dụng màu xanh lá để không bị ảnh hưởng về sức khỏe, công danh, cũng như tình duyên.

>>> Xem thêm: Tuổi Tân Mùi 1991 mệnh gì? Hợp màu gì nhất 2022

Tuổi Mùi nên đeo vòng phong thủy màu gì?

– Tuổi Ất Mùi nên chọn những chiếc vòng phong thủy có màu trắng, bạc hay màu vàng, nâu. Cần tránh màu đỏ, hồng hay tím và hạn chế những gam màu mệnh thủy như màu đen, xanh nước biển đậm.

– Tuổi Đinh Mùi nên ưu tiên đeo những vòng phong thủy có gam màu như xanh nước biển đậm, đen sẽ đem lại rất nhiều may mắn và bình an. Cần tránh những vòng phong thủy có màu của mệnh Thổ như màu vàng, nâu hay xanh lá cây.

– Tuổi Quý Mùi nên ưu tiên cho mình những chiếc vòng đá có màu sắc như màu xanh lá cây, xanh ngọc lục bảo sẽ mang lại sức mạnh và may mắn. Bên cạnh đó cũng có thể sử dụng vòng tay phong thủy có những màu tương sinh với mệnh Thủy  như đen, xanh nước biển sẫm.

– Tuổi Kỷ Mùi: Nên lựa chọn những chiếc vòng tay thạch anh đỏ, hồng, tím sẽ giúp tăng thêm quyền lực và năng lượng. 

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng những chiếc vòng mệnh Mộc với gam màu xanh lá chủ đạo và cần tránh những vòng có màu xanh nước biển đậm, màu đen để không bị ảnh hưởng tới con đường sự nghiệp và tiền tài.

– Tuổi Tân Mùi hợp với vòng tay đá thạch anh có màu vàng, nâu, sẽ giúp tăng thêm may mắn và sức khỏe. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng những gam màu nóng như đỏ, hồng, tím cũng giúp bổ trợ cho người tuổi Tân Mùi. Cần tránh những vòng tay màu xanh lá, xanh ngọc để không gặp phải tai họa và tổn thất.

Tuổi Mùi nên đeo đồng hồ màu gì?

– Tân Mùi: Nên lựa chọn những chiếc đồng hồ có màu vàng, nâu đất hay những màu thuộc Hỏa như cam, đỏ sẽ giúp người tuổi Mùi kích thích tài lộc, gặp nhiều vận may.

– Đinh Mùi: Những chiếc đồng hồ có màu sắc thuộc hành Kim như màu bạc, xám trắng, vàng hay ánh kim sẽ phù hợp cho người tuổi Đinh Mùi. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng đồng hồ màu xanh nước biển – xanh lam, đen sẽ mang lại sự trẻ trung và tươi mới.

– Kỷ Mùi: Chiếc đồng hồ màu xanh lá cây là lựa chọn tốt nhất, giúp mang đến sự bền vững cho người tuổi Kỷ Mùi. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các màu đỏ, hồng, da cam, mạ vàng, tím vì đây là những màu khá lý tưởng với mệnh Hỏa.

– Ất Mùi:  Nên chọn đồng hồ có màu nâu đất, màu vàng giúp mang lại sự may mắn và bền vững trong cuộc sống. 

– Quý Mùi: Những chiếc đồng hồ có màu xanh nước biển, màu đen giúp người tuổi này gặp nhiều may mắn và bền vững trong công việc, cuộc sống. Ngoài ra chiếc đồng hồ mang màu xanh lá cây, màu nâu, xanh lam cũng khá phù hợp.

Những màu sắc đồng hồ kỵ với người tuổi Mùi

– Đinh Mùi (mệnh Thủy): Thủy sinh Mộc, Mộc sẽ hấp thụ hết năng lượng mà Thủy có vì vậy cần tránh những chiếc đồng hồ có màu xanh lá bởi nó sẽ làm vận may của người mệnh Thủy kém đi.

– Kỷ Mùi (mệnh Hỏa): Cần tránh những chiếc đồng hồ có thiết kế gợn sóng, tượng trưng cho yếu tố thủy vì Thủy khắc Hỏa.

– Ất Mùi (mệnh Kim): Cần tránh màu hồng đậm, màu đỏ vì đây là các màu thuộc hành hỏa, mà Hỏa khắc Kim.

– Quý Mùi (mệnh Mộc): Cần tránh những chiếc đồng hồ có màu vàng sậm, vàng nhạt, nâu đất, bởi những màu này sẽ đem lại sự không may. 

– Tân Mùi (mệnh Thổ): Những người tuổi này cần tránh những chiếc đồng hồ có màu xanh lá (màu tương khắc của mệnh Thổ), bởi màu này sẽ không đem lại may mắn và thuận lợi.

Tuổi Mùi hợp với xe màu gì?

– Đinh Mùi: Lựa chọn xe có màu đen, xanh nước biển sẽ giúp công việc làm ăn thuận lợi, xe màu trắng, xám, màu ghi mang lại sức khỏe tốt, ăn nên làm ra.

– Kỷ Mùi: Những chiếc xe màu đỏ, màu hồng, màu tím rất phù hợp cho người tuổi Kỷ Mùi, ngoài ra lựa chọn xe màu xanh lục cũng khá phù hợp với tuổi này.

– Tân Mùi: Sử dụng xe màu vàng, màu nâu đất giúp việc làm ăn thuận lợi hơn, xe màu đỏ, màu hồng, màu tím giúp mang lại sức khỏe tốt, gặp nhiều may mắn.

– Ất Mùi: Những người tuổi này nên chọn xe màu trắng, xám, ghi, hoặc màu nâu, vàng đất sẽ giúp công việc làm ăn trở nên thuận lợi hơn.

– Quý Mùi: Chiếc xe màu xanh lục là lựa chọn hoàn hảo nhất cho người tuổi này.

Tuổi Mùi nên sơn nhà màu gì?

– Đinh Mùi: Nên chọn những màu tương sinh thuộc Kim như trắng, ánh kim, trắng kem, trắng xám làm gam màu chủ đạo cho căn nhà.

– Ất Mùi: Nên chọn các màu tương sinh thuộc Thổ (nâu, vàng đất) làm màu chủ đạo.

– Kỷ Mùi: Nên lựa chọn các màu tương sinh thuộc Mộc (xanh lá, xanh rêu) làm màu chủ đạo.

– Quý Mùi: Nên chọn các gam màu tương sinh thuộc Thủy xanh đen, xanh sông suối làm màu chủ đạo.

– Tân Mùi: Nên chọn các gam màu tương sinh thuộc Hỏa (đỏ, hồng, tím) làm màu chủ đạo.

Người tuổi Mùi chọn chăn ga gối màu gì hợp?

1. Bộ chăn ga gối ASM19109 màu xanh dương cho người tuổi Đinh Mùi và Quý Mùi

Bộ Ga phủ ASM19109 mang thương hiệu Artemis là dòng sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp của Everon. Bộ chăn ga có gam màu xanh dương làm chủ đạo, cực thích hợp với chủ nhân tuổi Quý Mùi, Đinh Mùi. ASM19109 nổi bật với các họa tiết cây thông được thêu tinh tế trên nền vải modal mềm mượt.

2. Bộ chăn ga gối APT20153 màu trắng dành cho người tuổi Ất Mùi và Đinh Mùi

Bộ ga chun chần APT20153 mang thương hiêu Artemis cao cấp của Everon có thiết thanh lịch và tinh tế. Bộ chăn ga gối được làm từ chất liệu Tencel mềm mại, có tính năng hút ẩm tốt thích hợp dùng cho cả mùa hè hoặc những nơi có khí hậu nóng. Đặc biệt, gam màu trắng chủ đạo thích hợp cho chủ nhân tuổi Ất Mùi và Đinh Mùi

3. Bộ chăn ga gối ESC19002 dành cho người tuổi Kỷ Mùi và Tân Mùi

Bộ chăn bốn mùa ESC19002 với màu hồng cam được lấy cảm hứng từ hoa cỏ thiên nhiên, mang đến cảm giác ngọt ngào và nhẹ nhàng. Sử dụng chất liệu cotton thoáng mát và mềm mịn cùng hoạ tiết vòng hoa được thêu một cách tỉ mỉ và tinh tế. Đây chắc chắn là sản phẩm được các nữ chủ nhân tuổi Kỷ Mùi và Tân Mùi yêu thích.

4. Bộ chăn ga gối ESM22006 màu vàng dành cho người tuổi Ất Mùi và Tân Mùi

Bộ ga chun chần ESM22006 được thiết kế với gam màu vàng nhạt nổi bật, tươi sáng. Đây cũng được xem là màu sắc mang lại may mắn, hạnh phúc cho người tuổi Ất Mùi và Tân Mùi. Ngoài ra, ESM22006 được làm từ chất liệu Modal cao cấp, thoáng khí và mềm mại mang lại cho bạn giấc ngủ sâu và êm ái.

5. Mẫu chăn hè EPM20070 màu xám dành cho người tuổi Đinh Mùi và Ất Mùi

Mẫu chăn hè EPM20070 có thiết kế khéo léo, hài hòa giữa những họa tiết hoa trắng được in sống động trên nền vải Modal màu ghi mềm mại. Đây cũng là gam màu được các chủ nhân tuổi Đinh Mùi và Ất Mùi lựa chọn nhằm mang lại những điều may mắn, tốt đẹp.

Như vậy bạn nên dựa vào năm sinh và bản mệnh của mình để lựa chọn màu sắc hợp phong thủy, giúp sự nghiệp, cuộc sống của bạn trở nên thuận lợi và may mắn hơn.

Nếu bạn có nhu cầu được tư vấn và lựa chọn bộ chăn ga hợp phong thủy thì có thể truy cập vào Everon.com hoặc liên hệ qua hotline 1800 1215 để được hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình.

Tuổi Mùi Hợp Màu Gì? Chọn Màu Chiêu Tài Lộc Cho Tuổi Mùi

Tuổi Mùi Hợp Màu Gì? Chọn Màu Chiêu Tài Lộc Cho Tuổi Mùi


Về mặt phong thủy, biết được tuổi mùi hợp màu gì có thể giúp gặp nhiều may mắn, tài lộc. Cùng tìm hiểu các màu sắc hợp, không hợp với tuổi mùi qua bài viết sau

Việc xác định tuổi mùi hợp màu gì là rất quan trọng để có thể chọn được màu sắc phù hợp với bản mệnh, từ đó giúp chiêu tài lộc. Những phân tích dưới đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích về những màu sắc hợp và không hợp với người tuổi mùi.

1. Tuổi mùi cầm tinh con gì?

Tuổi mùi cầm tinh con dê. Người tuổi mùi được đánh giá là có tính cách ôn hòa và nhẹ nhàng. Họ sống theo chủ nghĩa hòa bình, không thích “đấu đá” hay tranh giành. Khi bất đồng ý kiến với người khác, người tuổi mùi thường cố gắng giải thích lịch sự thay vì “gây chiến”.

Ngoài ra, người tuổi mùi rất tốt bụng và đáng tin cậy. Họ sẵn sàng lắng nghe và làm chỗ dựa tinh thần cho tất cả mọi người. Trong công việc, họ làm việc cẩn thận, chăm chỉ và có kế hoạch. Tuy nhiên, lại thiếu quyết đoán, gặp nhiều khó khăn khi đưa ra những quyết định quan trọng.

 tuổi mùi hợp màu gì

Tuổi mùi cầm tinh con dê, người tuổi mùi nhẹ nhàng, ôn hòa, tốt bụng và đáng tin cậy

2. Tuổi mùi hợp màu gì và khắc màu gì theo phong thủy?

2.1 Năm sinh và mệnh của người tuổi mùi

Ngoài tuổi mùi hợp màu gì thì rất nhiều thắc mắc không biết người tuổi mùi sinh năm bao nhiêu và thuộc mệnh gì.

 • Tuổi Ất Mùi, sinh năm 1955, mệnh Kim.

 • Tuổi Đinh Mùi, sinh năm 1967, mệnh Thủy.

 • Tuổi Quý Mùi, sinh năm 1943, mệnh Mộc. 

 • Tuổi Kỷ Mùi, sinh năm 1979, mệnh Hỏa.

 • Tuổi Tân Mùi, sinh năm 1991, mệnh Thổ. 

2.2 Tuổi mùi hợp màu gì và khắc màu gì? 

 • Tuổi Ất Mùi, sinh năm 1955, mệnh Kim: Hợp màu vàng, vàng sậm, nâu, nâu đất, trắng, bạc, ghi xám; khắc màu đỏ, hồng, cam, tím. 

 • Tuổi Đinh Mùi, sinh năm 1967, mệnh Thủy: Hợp màu trắng, bạc, ghi xám, đen, xanh biển; khắc màu vàng, vàng sậm, nâu, nâu đất. 

 • Tuổi Quý Mùi, sinh năm 1943, mệnh Mộc: Hợp màu đen, xanh biển, xanh lá cây; khắc màu trắng, bạc, ghi xám.

 • Tuổi Kỷ Mùi, sinh năm 1979, mệnh Hỏa: Hợp màu xanh lá cây, đỏ, hồng, cam, tím; khắc màu đen, xanh biển. 

 • Tuổi Tân Mùi, sinh năm 1991, mệnh Thổ: Hợp màu đỏ, hồng, cam, tính, vàng, vàng sậm, nâu, nâu đất; khắc màu xanh lá cây, xanh biển, đen. 

>>>>Xem thêm: Tuổi Ngọ Hợp Màu Gì? Xem Ngay Để Áp Dụng May Mắn Cả Năm

 tuổi mùi hợp màu gì

Tuổi mùi hợp màu gì và kỵ màu gì tùy thuộc vào năm sinh và bản mệnh từng người 

3. Tuổi mùi nên mua ghế massage màu gì?

Dưới đây là bảng tổng hợp những màu ghế massage người tuổi mùi nên mua và nên tránh. Dựa vào đây, bạn sẽ dễ dàng chọn được màu ghế massage phù hợp nhất cho bản thân hoặc gia đình. 

Mệnh người tuổi mùi

Màu ghế massage nên mua

Màu ghế massage nên tránh

Mệnh Kim

Vàng, vàng sậm, nâu, nâu đất, trắng, bạc, ghi xám

Đỏ, hồng, cam, tím

Mệnh Thủy

Trắng, bạc, ghi xám, đen, xanh biển

Vàng, vàng sậm, nâu, nâu đất

Mệnh Mộc

Đen, xanh biển, xanh lá cây

Trắng, bạc, ghi xám

Mệnh Hỏa

Xanh lá cây, đỏ, hồng, cam, tím

Đen, xanh biển

Mệnh Thổ 

Đỏ, hồng, cam, tính, vàng, vàng sậm, nâu, nâu đất

Xanh lá cây, xanh biển, đen

 tuổi mùi hợp màu gì

4. Đại lý ghế massage đủ màu phong thủy cho người tuổi mùi 

Để dễ dàng chọn mua màu ghế massage phù hợp người tuổi mùi, bạn đừng bỏ qua các sản phẩm của thương hiệu Queen Crown bởi những lý do sau:

4.1 Đa dạng màu sắc, kiểu dáng

Ghế massage Queen Crown rất đa dạng kiểu dáng và màu sắc. Từ những mẫu hiện đại, trẻ trung đến các mẫu sang trọng, đẳng cấp. Bạn hoàn toàn có thể chọn được mẫu ghế hợp phong thủy và không gian sử dụng. Đặc biệt, mang đến sự thoải mái và dễ chịu nhất nhờ công nghệ massage đỉnh cao. 

 tuổi mùi hợp màu gì

Ghế massage Queen Crown có nhiều màu sắc phù hợp với người tuổi mùi và các tuổi khác 

4.2 Chất lượng vượt trội

Ghế massage Queen Crown đạt chuẩn chất lượng ISO 9001:2015, ISO 1401:2015, TCVN 5699-1 và TCVN 5699-2-32. Sản phẩm được lắp ráp theo công nghệ Nhật Bản, đảm bảo độ bền vượt trội. Chất liệu da mềm mại và êm ái sẽ mang đến cảm giác dễ chịu nhất cho người dùng, đồng thời, không gây kích ứng da. 

4.3 Giá cả cạnh tranh

Ngoài chất lượng thì giá cả cũng là yếu tố mà người dùng quan tâm khi mua ghế massage. Với Queen Crown, sản phẩm được phân thành nhiều phân khúc, mang đến nhiều sự lựa chọn cho người dùng. Đặc biệt, công ty chúng tôi hỗ trợ mua trả góp lãi suất 0% nên khách hàng được chia sẻ về “gánh nặng” chi phí.

4.3 Bảo hành lâu dài, đổi trả miễn phí

Tất cả các sản phẩm ghế massage Queen Crown đều được bảo hành chính hãng 2 – 5 năm tùy sản phẩm. Sau 24 giờ nhận hàng, quý khách được hỗ trợ đổi trả miễn phí trong những trường hợp sau:

 • Không đúng mẫu mã, màu sắc, kích thước như đã đặt.

 • Không đủ số lượng, phụ kiện đi kèm.

 • Bị trầy xước, méo mó trong quá trình đóng gói và vận chuyển.

Chúng tôi sẽ sớm tiếp nhận thông tin và thực hiện đổi trả nhanh chóng, mang đến sự an tâm và hài lòng cao nhất cho quý khách. Để được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay từ bây giờ. 

 • Công ty TNHH Đầu tư Sản xuất và Xuất nhập khẩu Minh Đức

 • Địa chỉ: Tòa N06B1, Đường Thành Thái, Cầu Giấy, Hà Nội

 • Điện thoại: 0833.305.555

 • Website: https://queencrown.vn/

 • Email: info@queencrown.vn

Những cây phong thủy tuổi Mùi luôn mang lại may mắn

Những cây phong thủy tuổi Mùi luôn mang lại may mắn – KataHomeKhông phải cây cảnh nào cũng hợp với tất cả mọi người với các mệnh khác nhau. Tiếp nối series bài viết về cây phong thủy hợp tuổi, KataHome xin giới thiệu các loại cây phong thủy tuổi Mùi. Kính mời quý vị và các bạn cùng đón đọc!

Hình ảnh: Cây phong thủy tuổi Mùi
Hình ảnh: Cây phong thủy tuổi Mùi

Trước hết, chúng tôi xin được mời bạn đến với những thông tin tổng quan nhất về phong thủy tuổi Mùi:

 • Người tuổi Mùi cầm tinh con dê sinh vào những năm sau: Kỷ Mùi (1979), Ất Mùi (1955), Tân Mùi (1991), Đinh Mùi (1967), Quý Mùi (2003, 1941).
 • Những người tuổi Mùi sinh ra đã mang tính tình hòa đồng với mọi người, sống chân thực, hình lành và luôn vui vẻ. Đặc biệt, người tuổi này thường có hậu vận cực tốt cùng những may mắn trên đường đời ở hiện tại và cả về sau.
 • Nếu biết cách vận dụng điều đó và phát huy hết những sở trường của mình, đảm bảo sẽ trở thành những nhà nghệ thuật đầy tao nhã hoặc có tính sáng tạo cao. Còn nếu không biết cách phát huy nó thì họ sẽ trở thành những người hay bi quan, chán nản và buồn bã.

2. Cây phong thủy tuổi Mùi

Theo các chuyên gia phong thủy, để khắc chế được những điểm yếu về khó khăn, bấp bênh trong con đường công danh sự nghiệp và sự thiếu quyết đoán trong mọi vấn đề thì người tuổi Mùi nên chọn những cây và hoa phong thủy hợp với mệnh của mình sẽ giúp cả tài vận, tài lộc, may mắn và hạnh phúc kéo vào nhà.

Cũng theo các chuyên gia phong thủy, để lựa chọn được hoa và cây cho người tuổi Mùi, cần phải xét đến quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc. Điều này sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi tuổi Mùi hợp với cây gì?

Theo quy luật tương sinh ngũ hành trong chọn hoa và cây hợp tuổi Mùi như sau:

 • Kim sinh Thủy
 • Thủy sinh Mộc
 • Mộc sinh Hỏa
 • Hỏa sinh Thổ
 • Thổ sinh Kim

Theo quy luật tương khắc ngũ hành trong chọn hoa và cây hợp với tuổi Mùi như sau:

 • Kim khắc Mộc
 • Mộc khắc Thổ
 • Thổ khắc Thủy
 • Thủy khắc Hỏa
 • Hỏa khắc Kim

Do đó, hãy chọn cây hợp tuổi Mùi theo nguyên lý tương sinh sẽ giúp cân bằng được tài vận. Cơ bản nếu lựa chọn hoa, cây cảnh hợp tuổi Mùi có màu sắc, hình dáng thuộc cung mệnh tương sinh với mình kích tài lộc, tăng vận khí, thành công trong sự nghiệp và cuộc sống.

Ngoài ra, nếu lựa chọn được những loại cây hợp với từng can chi của tuổi Mùi sẽ kích hợp tài lộc, tiền tài một cách tốt nhất.

Trong tuổi Mùi có 5 tuổi can chi khác nhau và tương ứng với nó là các mệnh khác nhau cụ thể như sau:

 • Sinh năm 1943, 2003 tuổi Qúy Mùi – Mệnh Mộc
 • Sinh năm 1955 tuổi Ất Mùi – Mệnh Kim
 • Sinh năm 1967 tuổi Đinh Mùi – Mệnh Thủy
 • Sinh năm 1979 tuổi Kỷ Mùi – Mệnh Hỏa
 • Sinh năm 1991 tuổi Tân Mùi – Mệnh Thổ

2.1. Tuổi Quý Mùi – Cây phong thủy tuổi Mùi

Những người tuổi Quý Mùi sinh năm 1943, 2003 thuộc mệnh Mộc, chính vì vậy khi lựa chọn hoa phong thủy và cây cảnh hợp với tuổi Quý Mùi (1943, 2003) có màu xanh lá hoặc xanh nước biển thuộc hành Thủy bởi theo thuyết ngũ hành Thủy sinh Mộc, sẽ giúp gia chủ đón nhận may mắn, tài lộc tốt nhất.

Hình ảnh: Cây ngọc bích tuổi Quý Mùi
Hình ảnh: Cây ngọc bích tuổi Quý Mùi

Từ phân tích trên chúng ta sẽ thấy những cây và hoa phong thủy tuổi Quý Mùi nên sở hữu như sau: cây ngọc ngân, cây vạn tuế, cây lộc vừng, cây sen đá, cây vạn niên thanh, cây ngũ gia bì, cây cau tiểu trâm, cây trầu bà đế vương xanh, cây vạn niên tùng, cây ngọc bích,… và cây hoa cẩm tú cầu, hoa hồng xanh,…

Các chuyên gia phong thủy cũng khuyên rằng những người tuổi này không nên chọn những loại hoa, cây cảnh có màu sắc trắng thuộc Kim hoặc màu đỏ thuộc Hỏa bởi theo quy luật ngũ hành Kim khắc Mộc và Mộc sinh Hỏa.

2.2. Tuổi Ất Mùi

Những người tuổi Ất Mùi sinh năm 1955 thuộc mệnh Kim, do đó nên lựa chọn những loài hoa, cây cảnh có màu sắc trắng hoặc màu vàng thuộc Thổ (Thổ sinh Kim), sẽ giúp tiền bạc dồi dào chảy vào nhà như nước và gia đình ấm êm hạnh phúc.

Hình ảnh: Cây phong lộc tuổi Ất Mùi
Hình ảnh: Cây phong lộc tuổi Ất Mùi

Hoa phong thủy và cây cảnh hợp tuổi Ất Mùi 1955 là cây sen đá, cây vạn niên thanh, cây hoa lan hồ điệp, cây lưỡi hổ, cây phát tài, cây cau nhật,…hoặc các cây tương sinh như cây lan quân tử, cây cung điện vàng, cây phong lộc,….

Những cây có hoa, lá, cỏ, cành màu đỏ hoặc màu xanh nước biển được khuyên không nên trồng với người tuổi Ất Mùi, bởi theo ngũ hành Hỏa khắc Kim sẽ làm tiêu tán tài lộc và gia đình bất hòa.

2.3. Tuổi Đinh Mùi – Cây phong thủy tuổi Mùi

Những người tuổi Đinh Mùi sinh năm 1967 thuộc mệnh Thủy, vì vậy hoa phong thủy và cây cảnh cho người tuổi Đinh Mùi 1967 nên có màu xanh nước biển thuộc Thủy hoặc màu trắng thuộc mệnh Kim (do Kim sinh Thủy), sẽ giúp gia chủ may mắn, thịnh vượng và an khang.

Hình ảnh: Cây thiên thanh tuổi Đinh Mùi
Hình ảnh: Cây thiên thanh tuổi Đinh Mùi

Những loại cây cảnh hợp tuổi Đinh Mùi là cây tùng la hán, cây lưỡi hổ, cây cung điện vàng, cây thiên thanh,…và hoa phong thủy hợp tuổi Đinh Mùi như cây hoa lan ý, hoa lưu ly, hoa cẩm tú cầu,…

Người tuổi này nên tránh những loại cây cảnh có hoa, lá màu vàng, nâu thuộc mệnh Thổ vì Thổ khắc Thủy.

2.4. Tuổi Kỷ Mùi

Về phong thủy những người tuổi Kỷ Mùi 1979 thuộc mệnh Hỏa, do đó khi lựa chọn cây phong thủy hợp tuổi Kỷ Mùi 1979 để bàn làm việc, phòng khách, văn phòng, phòng ngủ,…nên cố gắng chọn loại cây có màu sắc đỏ hoặc màu xanh lá cây thuộc Mộc (Mộc sinh Hỏa) sẽ mang lại tiền tài, hạnh phúc và tài lộc cho gia đình.

Hình ảnh: Cây đuôi công tím tuổi Kỷ Mùi
Hình ảnh: Cây đuôi công tím tuổi Kỷ Mùi

Những cây cảnh phong thủy để bàn làm việc, bố trí trong nhà ở hợp với tuổi Kỷ Mùi 1979 phải kể đến cây sen đá, cây bạch mã hoàng tử, cây trạng nguyên, cây hồng môn, cây kim tiền, cây phát tài, cây đuôi công tím, cây hồng môn, cây phất dụ mảnh,…

Một số loại hoa phong thủy hợp tuổi Kỷ Mùi như sau: cây cẩm tú cầu, cây hoa lan quân tử, hoa lưu ly,…

Lưu ý rằng người tuổi này nên tránh mua những loại cây có màu xanh nước biển thuộc Thủy bởi Thủy khắc Hỏa.

2.5. Tuổi Tân Mùi – Cây phong thủy tuổi Mùi

Theo phong thủy những người tuổi Tân Mùi sinh năm 1991 thuộc mệnh Thổ, do đó cây cảnh phong thủy để bàn hợp với tuổi Tân Mùi 1991 có màu nâu, vàng hoặc màu đỏ, tím, cam, hồng thuộc Hỏa (Hỏa sinh Thổ) sẽ giúp kích tài vận, sự nghiệp hanh thông.

Hình ảnh: Cây lưỡi hổ tuổi Tân Mùi
Hình ảnh: Cây lưỡi hổ tuổi Tân Mùi

Cây hợp cho những người mệnh thổ tuổi Tân Mùi 1991 nhất là cây ngọc ngân, cây phong lộc, cây vạn niên thanh, cây sen đá, cây lưỡi hổ,…

Một số loài hoa hợp với tuổi Tân Mùi 1991 như cây hoa lan hồ điệp, cây hoa lan quân tử, cây hoa sứ đỏ, cây hoa hồng, cây hoa lan tím, cây hồng môn,….

Người tuổi Tân Mùi cần tránh trồng những cây có màu xanh lá cây hoặc trắng để tránh gặp phải xui xẻo, gia đình lục đục.

Hi vọng, với các thông tin về cây phong thủy mà KataHome chia sẻ trên đây, quý vị và các bạn đã biết thêm cách chọn cây phong thủy sao cho hợp mệnh với bản thân mình.

Cảm ơn quý vị và các bạn đã đón đọc!

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Bí quyết lựa chọn cây phong thủy tuổi Hợi mà bạn nên biết

Chọn cây phong thủy tuổi Dần nào để hút tài lộc?

0
0
votes

Đánh giá bài viếtBài viết mới nhất


Related Posts