Số Phong Thủy Theo Tuổi Update Moi Nhat 2023Con số may mắn theo tuổi, xem số hợp tuổi kích tài lộc may mắn

Con số may mắn theo tuổi, xem số hợp tuổi kích tài lộc may mắn


Theo quan điểm phương Đông, mỗi con số đều liên quan đến tài vận của mỗi người. Đồng thời, nó cũng chứa đựng những tín hiệu tốt lành hay vận rủi. Con số không đơn giản chỉ là ký hiệu tượng trưng mà nó còn là hiện thân của quy luật Ngũ hành và có sự tương ứng với từng người cụ thể. Do vậy, lựa chọn con số phù hợp với mình sẽ giúp bản thân mỗi người gặp được những điều tốt lành, may mắn trong mọi phương diện cuộc sống.

Theo cách chuyên gia phong thủy thì con số may mắn theo tuổi chính là con số hợp tuổi khi xét theo phong thủy. Con số may mắn theo tuổi là con số hội tụ đầy đủ lý khí phong thủy cần thiết để đem lại may mắn, thuận lợi cho người dùng. Vậy hiểu một cách đơn giản thì con số may mắn theo tuổi chính là con số phù hợp riêng với mỗi tuổi. Đồng thời có khả năng đem lại may mắn. thuận lợi cho tuổi đó trên nhiều bình diện của cuộc sống.

Cách tính con số hợp tuổi, hợp phong thuỷ

Một cách tính con số may mắn dựa vào năm sinh và giới tính. Trước tiên, bạn lấy 2 con số cuối của năm sinh của bạn, cộng chúng lại với nhau để lấy tổng. Tiếp đó lấy các số đơn lẻ của tổng cộng lại với nhau để có tổng thứ 2. Để tính con số may mắn của nam, lấy số 10 trừ đi tổng thứ 2. Để tính con số may mắn của nữ, lấy tổng thứ 2 cộng với 5, sau đó lấy các số đơn lẻ của tổng (nếu có 2 chữ số) để đó cộng lại với nhau một lần nữa.

Ví dụ:

Năm sinh: 1982 = 8 + 2 = 10 = 1 + 0 = 1

Nếu bạn là nam: 10 – 1 = 9

Con số may mắn của bạn: 9

Nếu bạn là nữ: 5 + 1 = 6

Con số may mắn của bạn: 6

Ý nghĩa các con số:

Số Một (1)

Là con số của các vị thần thánh, của hoành đồ, được hiểu như là con trai của cõi trời. Số một tượng trưng cái đỉnh tối thượng, đỉnh núi cao – độc nhất không còn ai khác nữa. Chúng ta, con người không thể nắm giữ vị trí này lâu dài, vì nó có thể đơn độc và hiểm nghèo, bởi chúng ta không phải là thần thánh.

Số hai (2)

Tượng trưng là một cặp, một đôi, một con số hạnh phúc (song hỷ) và điều hành thuận lợi cho những sự kiện như sinh nhật, cưới hỏi, hội hè. Số hai tượng trưng sự cân bằng âm dương kết hợp tạo thành thái lưu hay là nguồn gốc của vạn vật. Các câu đối đỏ may mắn thường được dán trước cửa nhà cổng chính vào dịp đầu năm mới.

Số ba (3)

Được xem là con số vững chắc, như kiếng ba chân là một hình thức vững chắc nhất. Có câu “ba với ba là mãi mãi” (bất tận) và biểu tượng hy vọng trường thọ. Phong thủy dùng nhiều lĩnh vực số học trong việc bài trí các đồ vật và con số ba là con số đặc biệt hữu dụng cho việc tăng thêm vẻ vững chắc khi đập mắt vào và sự hài hòa của một môi trường.

Số bốn (4)

Là sự hình thành của hai đôi. Hai cặp chắc hẳn phải tốt lành, thuận lợi nhưng trong cách phát âm tiếng Hán Việt nó giống như chữ “tử” (chết). Vì thế sự kết hợp này không được tốt đẹp lắm. Thuật phong thủy tìm cách tránh bất cứ sự bài trí có liên quan đến con số bốn.

Số năm (5)

Tượng trưng cho danh dự, uy quyền, quyền lực. Số năm còn có nghĩa là năm hướng (Bắc, Nam, Đông, Tây và Trung tâm) là năm ngọn núi thiêng liêng. Số năm tượng trưng cho trường thọ và bất diệt. Con số năm cũng là sự kết hợp với căn nhà bằng vàng, nắm giữ sự thịnh vượng và hạnh phúc cho mỗi gia đình. Số năm là một con số tuyệt vời dùng trong việc bài trí phong thủy.

Số sáu (6)

Là gấp đôi của số ba và như thế là điềm lành, thuận lợi. Ba cộng thêm sáu là chín và cùng nhau tạo thành nhóm ba con số may mắn. Một sự bài trí dùng bất cứ đồ vật có 6, 9, 3 món đều tốt cho việc hòa giải những khu vực xấu hoặc những nơi hướng xấu.

Số bẩy (7)

Là con số có sức mạnh kỳ diệu với những nguồn gốc truyền thuyết sâu sắc. Đó là 7 sao và cây gươm 7 sao dùng trong nghi lễ đạo Lão, tượng trưng cho sức mạnh đẩy lùi ma quỷ trong phong thủy, một sự bài trí 7 món đồ vật được ban cho một sức mạnh kỳ bí và một cảm giác của sự bất khả xâm phạm.

Số tám (8)

Cũng là con số có nhiều sự quan hệ tôn giáo, là tám điều bất tử trong đạo Lão và bát chánh trong Phật giáo. Một cửa sổ hình bát giác hoặc bình cắm hoa tám mặt và một bát quái (thường được treo trước ngưỡng cửa) cũng tốt, có thể ngăn chặn những ảnh hưởng xấu trước khi chúng muốn xâm nhập vào nhà.

Số chín (9)

Và cuối cùng là con số chính, là con số hạnh phúc, an lành, thuận lợi. Tiếng Hán Việt, số chín đồng âm với từ “trường thọ và may mắn”.

Con số may mắn theo thuyết Ngũ Hành

Trong 12 con giáp đều có mối liên quan tương ứng mật thiết với Ngũ hành. Trong đó có hai con giáp thuộc hành Kim, hai con giáp thuộc hành Mộc, hai con giáp thuộc hành Thủy, hai con giáp thuộc hành Hỏa và bốn con giáp thuộc hành Thổ. Cụ thể như sau:

– Tuổi Tý: Thuộc hành Thủy – Số may mắn: 1 và 6

– Tuổi Sửu: Thuộc hành Thổ – Số may mắn: 0 và 5

– Tuổi Dần: Thuộc hành Mộc – Số may mắn: 2 và 7

– Tuổi Mão: Thuộc hành Mộc – Số may mắn: 3 và 8

– Tuổi Thìn: Thuộc hành Thổ – Số may mắn: 5 và 0

– Tuổi Tỵ: Thuộc hành Hỏa – Số may mắn: 2 và 7

– Tuổi Ngọ: Thuộc hành Hỏa – Số may mắn: 2 và 7

– Tuổi Mùi: Thuộc Hành Thổ – Số may mắn: 5 và 0

– Tuổi Thân: Thuộc hành Kim – Số may mắn: 4 và 9

– Tuổi Dậu: Thuộc hành Kim – Số may mắn: 4 và 9

– Tuổi Tuất: Thuộc hành Thổ – Số may mắn: 5 và 0

– Tuổi Hợi: Thuộc hành Thủy – Số may mắn: 1 và 6

Các con số cũng tuân theo âm dương, ngũ hành

– Số 1,2 thuộc Mộc

– Số 3-4 thuộc Hoả

– Số 5-6 thuộc Thổ

– Số 7,8 thuộc Kim

– Số 9,0 thuộc Thủy

Con số hợp tuổi của 12 con giáp chi tiết:

– Tuổi Tý: Canh Tý; Nhâm Tý; Bính Tý, Giáp Tý, Mậu Tý

– Tuổi Sửu: Tân Sửu; Quý Sửu; Ất Sửu; Đinh Sửu; Kỷ Sửu

– Tuổi Dần: Canh Dần; Nhâm Dần; Bính Dần, Giáp Dần, Mậu Dần

– Tuổi Mão: Tân Mão; Quý Mão; Ất Mão; Đinh Mão; Kỷ Mão

– Tuổi Thìn: Canh Thìn; Nhâm Thìn; Bính Thìn, Giáp Thìn, Mậu Thìn

– Tuổi Tỵ: Tân Tỵ; Quý Tỵ; Ất Tỵ; Đinh Tỵ; Kỷ Tỵ

– Tuổi Ngọ: Canh Ngọ; Nhâm Ngọ; Bính Ngọ, Giáp Ngọ, Mậu Ngọ

– Tuổi Mùi: Tân Mùi; Quý Mùi; Ất Mùi; Đinh Mùi; Kỷ Mùi

– Tuổi Thân: Canh Thân; Nhâm Thân; Bính Thân, Giáp Thân, Mậu Thân

– Tuổi Dậu: Tân Dậu; Quý Dậu; Ất Dậu; Đinh Dậu; Kỷ Dậu

– Tuổi Tuất: Canh Tuất; Nhâm Tuất; Bính Tuất, Giáp Tuất, Mậu Tuất

– Tuổi Hợi: Tân Hợi; Quý Hợi; Ất Hợi; Đinh Hợi; Kỷ Hợi

T/H.

Con số may mắn theo tuổi – Sim phong thủy

Con số may mắn theo tuổi là gì? Tìm số may mắn theo tuổi cho 12 con giáp

TIN TỨC PHONG THUỶ

Thứ 3,
8/6/2021 –
16:45


– Tác giả : Administrator

Mỗi tuổi đều có một con số may mắn theo tuổi riêng hay còn được xác định là con số may mắn theo ngày sinh có ý nghĩa tác động tới bản thân mỗi tuổi là không giống nhau. Ở bài viết này Simphongthuy.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu về con số may mắn theo tuổi. Con số may mắn có ý nghĩa thế nào với cuộc đời mỗi người? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để biết cách tìm con số may mắn theo tuổi sao cho chính xác nhất. Và có những cách xem con số may mắn nào?

1. Con số may mắn theo tuổi là gì?

Theo các chuyên gia phong thủy thì con số may mắn theo ngày sinh chính là con số hợp tuổi khi xét theo phong thủy. Con số may mắn theo tuổi là con số hội tụ đầy đủ lý khí phong thủy cần thiết để đem lại may mắn, thuận lợi cho người dùng. Vậy hiểu một cách đơn giản thì con số may mắn theo tuổi chính là con số phù hợp riêng với mỗi tuổi. Đồng thời có khả năng đem lại may mắn, thuận lợi cho tuổi đó trên nhiều bình diện của cuộc sống. Hơn nữa Khi xác định con số may mắn trong ngày bạn có thể xác định theo phương pháp luận giải chi tiết dưới đây

2. Tại sao nên sử dụng con số may mắn theo tuổi?

Mỗi người mỗi tuổi sẽ sở hữu cho mình một con số may mắn riêng cho mình. Bởi một con số có thể hợp tuổi với người này nhưng chưa chắc hợp với người khác. Do vậy việc lựa chọn đúng con số may mắn theo tuổi để sử dụng là rất quan trọng. Chọn đúng và sử dụng đúng con số may mắn mới giữ nguyên được giá trị của may mắn với người dùng.

Vậy cách tính xem số may mắn theo tuổi thế nào cho chính xác?

3. Những cách tìm số may mắn theo tuổi

3.1. Xem số may mắn theo ngày tháng năm sinh theo ngũ hành

Dựa vào ngũ hành sinh khắc thì bạn có thể biết được đâu là con số may mắn theo tuổi với mình. Theo lý luận ngũ hành thì mỗi người, mỗi vật đều thuộc một hành trong ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Từ ngũ hành mà bạn có thể xét mối quan hệ, tác động giữa con người với sự vật xung quanh. Tương tự thì mỗi con số cũng có một ngũ hành riêng và theo quy luật ngũ hành sinh khắc thì những con số may mắn theo tuổi phải có ngũ hành tương sinh với bản mệnh. Kết quả khi xét ngũ hành con số với bản mệnh như sau:
 

 • Người thuộc bản mệnh Kim thì nên chọn số có ngũ hành Thổ đó là số 2, số 5 hoặc số 8.

 • Với người mang bản mệnh Mộc thì nên chọn số có ngũ hành Thủy gồm các số 0 hoặc số 1.

 • Các con số có ngũ hành Kim hợp với người mệnh Thủy là số 6 và số 7.

 • Những người mệnh Thổ thì nên sử dụng con số thuộc hành Hỏa là số 9

 • Cuối cùng những người bản mệnh Hỏa thì nên chọn con số có ngũ hành Mộc tương sinh với bản mệnh là số 3 và số 4.

Để xem chi tiết quý bạn có thể xem chi tiết tại đây:

 • Mệnh Kim hợp số nào?

 • Mệnh Mộc hợp số nào?

 • Mệnh Thủy hợp số nào?

 • Mệnh Hỏa hợp số nào?

 • Mệnh Thổ hợp số nào?

Dựa vào kết quả này bạn có thể lựa chọn con số may mắn để đồng hành với mình. Lưu ý con số may mắn chỉ phát huy được giá trị khi đứng một mình và không chịu sự tác động của những con số khác. Còn khi xét một dãy số thì bạn cần phải dựa vào tổng hòa cả dãy số đó và lựa chọn cách xem khác phù hợp hơn.

3.2. Cách xem con số may mắn theo tuổi của 12 con Giáp

Cách tìm số may mắn theo tuổi này dựa vào tuổi của mỗi con giáp để nhận định và chọn được con số may mắn theo tuổi. 
 

 • Tuổi Tý thuộc ngũ hành Thủy nên con số may mắn sẽ là 7 & 6.

 • Tuổi Sửu mang ngũ hành Thổ nên con số may mắn là 9.

 • Tuổi Dần sở hữu ngũ hành Mộc nên con số may mắn là 0 & 1.

 • Tương tự tuổi Mão cũng thuộc ngũ hành Mộc nên con số may mắn là 0 & 1.

 • Người tuổi Thìn ngũ hành Thổ và con số may mắn là 9.

 • Người sinh năm Tỵ bản mệnh Hỏa nên con số may mắn là 3 & 4.

 • Tuổi Ngọ cũng mang ngũ hành Hỏa nên con số may mắn là 3 & 4.

 • Tuổi Mùi sở hữu ngũ hành Thổ nên con số may mắn là 9.

 • Người tuổi Thân mang ngũ hành Kim nên chọn con số may mắn là 2, 5 & 8.

 • Tiếp tục tuổi Dậu cũng mang ngũ hành Kim nên con số may mắn tiếp tục là 2, 5, 8

 • Con số 9 chính là con số may mắn theo tuổi của người sinh năm Tuất mang ngũ hành Thổ.

 • Cuối cùng là tuổi Hợi – hành Thủy con số may mắn 7 & 6.

Hoặc bạn cũng có thể tham khảo chi tiết những con số may mắn theo tuổi 12 con giáp số nào hợp nhất, tại sao hợp và sử dụng số may mắn hợp tuổi như thế nào đem lại hiệu quả nhất,… tại bảng sau:
 

Số may mắn theo tuổi Tý

Số may mắn theo tuổi Sửu

Số may mắn theo tuổi Dần

Số may mắn theo tuổi  Mão

Số may mắn theo tuổi Thìn

Số may mắn theo tuổi Tỵ

Số may mắn theo tuổi Ngọ

Số may mắn theo tuổi Mùi

Số may mắn theo tuổi Thân

Số may mắn theo tuổi Dậu

Số may mắn theo tuổi Tuất

Số may mắn theo tuổi Hợi

Lưu ý: Mỗi tuổi khác nhau sẽ hợp với những con số khác nhau, việc xác định những con số may mắn trong phong thủy trên thị trường hiện nay dựa vào phong thủy của con số để xác định số đó có may mắn cho từng tuổi hay không là hoàn toàn chưa chính xác. Với tuổi ứng với mỗi năm sinh và mỗi dãy số thì mức độ hợp tuổi hay giá trị may mắn đem lại cũng sẽ không giống nhau. Do vậy để lựa chọn chính xác con số may mắn theo tuổi tốt nhất chuyên gia chúng tôi khuyên quý bạn cần dựa vào thiên can, địa chi cũng như ngũ hành của mỗi người để luận giải.

Hy vọng với những chia sẻ hôm nay của simphongthuy.vn bạn đã có thể tìm ra cho mình những con số may mắn theo tuổi của mình. Chúc bạn có một năm vạn sự thuận lợi, sự nghiệp thăng hoa.
Xem chi tiết: Tử vi tháng 6 âm lịch năm 2021 12 con giáp – con giáp nào may mắn phát tài

Phong thủy Tạp luận

xem số hợp tuổi theo phong thủy – Xem vận mệnh

Xem số hợp tuổi – Lựa chọn con số may mắn theo ngày tháng năm sinh

Theo thuật phong thủy với mỗi con người, mỗi bản mệnh sẽ có những con số phù hợp với riêng mình. Xem số hợp tuổi theo phong thủy sẽ đem đến may mắn trong cuộc sống, công danh và sự nghiệp, khi biết được những con số hợp với mình thì quý bạn hoàn toàn có cơ sở để lựa chọn được số sim, biển số xe, số tài khoản,… phù hợp với mình.

1 – Số hợp tuổi là gì?

Đây chính là một con số hoặc một dãy số bất kì được tính toán lựa chọn kỹ lưỡng theo: Ngũ hành, tứ trụ, âm dương hòa hợp,… Dựa vào bản mệnh của bản thân và phương pháp luận giải để lựa chọn cho mình được một con số hoặc dãy số hợp tuổi cho riêng mình.

Lựa chọn con số may mắn theo ngày tháng năm sinh không chỉ đơn giản là lựa chọn một chữ số đơn thuần đồng hành cùng mình trong cuộc sống. Việc lựa chọn tính toán cẩn thận không chỉ giúp đem sự thoải mái hứng khởi trong tâm lý mà còn có thể đem lại may mắn, thu hút tài lộc, giúp con đường sự nghiệp thuận lợi.

Tuy nhiên, hiện tại có rất nhiều người hiểu sai, hiểu chưa đúng về cách lựa chọn con số hợp với tuổi. Việc lựa chọn sai con số về lâu về dài có thể có tác động không tốt tới cuộc sống của chủ sở hữu.

Hãy nhập đầy đủ thông tin để có kết quả tốt nhất

Bảng tra số hợp tuổi chi tiết:

Năm sinh Chọn số hợp tuổi chi tiết
1967 Số hợp tuổi Đinh Mùi
1968 Số hợp tuổi Mậu Thân
1969 Số hợp tuổi Kỷ Dậu
1970 Số hợp tuổi Canh Tuất
1971 Số hợp tuổi Tân Hợi
1972 Số hợp tuổi Nhâm Tý
1973 Số hợp tuổi Quý Sửu
1974 Số hợp tuổi Giáp Dần
1975 Số hợp tuổi Ất Mão
1976 Số hợp tuổi Bính Thìn
1977 Số hợp tuổi Đinh Tỵ
1978 Số hợp tuổi Mậu Ngọ
1979 Số hợp tuổi Kỷ Mùi
1980 Số hợp tuổi Canh Thân
1981 Số hợp tuổi Tân Dậu
1982 Số hợp tuổi Nhâm Tuất
1983 Số hợp tuổi Quý Hợi
1984 Số hợp tuổi Giáp Tý
1985 Số hợp tuổi Ất Sửu
1986 Số hợp tuổi Bính Dần
1987 Số hợp tuổi Đinh Mão
1988 Số hợp tuổi Mậu Thìn
1989 Số hợp tuổi Kỷ Tỵ
1990 Số hợp tuổi Canh Ngọ
1991 Số hợp tuổi Tân Mùi
1992 Số hợp tuổi Nhâm Thân
1993 Số hợp tuổi Quý Dậu
1994 Số hợp tuổi Giáp Tuất
1995 Số hợp tuổi Ất Hợi
1996 Số hợp tuổi Bính Tý
1997 Số hợp tuổi Đinh Sửu
1998 Số hợp tuổi Mậu Dần
1999 Số hợp tuổi Kỷ Mão
2000 Số hợp tuổi Canh Thìn

2 – Chọn số hợp tuổi như thế nào?

Để lựa chọn được cho mình một con số, dãy số hợp tuổi cần xét 2 yếu tố chính: bản mệnh của bản thân và phong thủy ngũ hành của số.

Theo phong thủy ngũ hành mỗi bản mệnh sẽ có con số phù hợp riêng. Đây sẽ là những con số đem lại may mắn giúp bổ sung phần khuyết thiếu của bản mệnh giúp cân bằng ngũ hành. Từ đó giúp giảm thiểu vận hạn và đem lại may mắn khi quý bạn lựa chọn những con số này đồng hành trong cuộc sống của mình. Mỗi người sẽ có những số, dãy số gắn liền với cuộc sống của mình mỗi ngày như: biển số xe, sim điện thoại, số chứng minh thư, tài khoản ngân hàng,…

Những con số phong thủy theo tuổi và mệnh đó là: mệnh Thủy – 0, 1; mệnh Thổ – 2, 5, 8; mệnh Mộc 3, 4; mệnh Kim – 6, 7; mệnh Hỏa – 9.

Ý nghĩa các con số từ 00 – 99 theo phong thủy

Lưu ý: Con số hợp tuổi chỉ đúng khi bạn sử dụng riêng lẻ. Còn với số điện thoại thì bạn phải luận giải dựa trên cả dãy số sim với có được kết luận chính xác nhất về sim hợp tuổi của mình. Bởi cơ sở luận giải dựa trên 5 yếu tố khác nhau, nên sự hợp/khắc của số sim với tuổi sẽ được kết luận dựa trên số điểm mà chiếc sim có được. Số điểm càng cao thì số sim sẽ càng hợp với người sử dụng.

so-hop-tuoiChấm điểm sim điện thoại đang dùng

Khi xem số đẹp theo phong thủy thì bạn cần lựa chọn những con số thuộc hành tương sinh hoặc tương hỗ với mệnh của mình. Khi đã có cho mình những con số hợp với tuổi, bạn sẽ luôn song hành với chúng để có được may mắn và tài lộc.

Thư viện tin tức tổng hợp

Related Posts