Thiềm Thừ Phong Thủy Update 2023Cóc Thiềm Thừ trong phong thủy nhà ở và những điều cần …

Cóc Thiềm Thừ trong phong thủy nhà ở và những điều cần chú ý

Trong các vật phẩm phong thủy chiêu tài cho nhà ở, Cóc Thiềm Thừ được nhiều người biết đến. Tương tự như Tỳ Hưu, loại vật phẩm này cần phải sử dụng đúng cách để mang đến tác dụng chiêu tài như mong muốn. Hãy cùng Đại Việt tìm hiểu chi tiết hơn về Cóc Thiềm Thừ trong phong thủy nhà ở nhé !

Cóc Thiềm Thừ hay còn được gọi là Cóc ba chân. Cái tên đã nói đặc điểm nhận biết của nó nhất. Thông thường Cóc Thiềm Thừ được đặt trên một chiếc giá tài lộc, ba chân đạp trên hai lớp tiền cổ, miệng Cóc có ngậm một đồng xu, và hai bên sườn là hai xâu tiền cổ.

Ngoài những đặc điểm trên, nếu quan sát kỹ sẽ thấy trên đầu cóc còn có hình Lưỡng nghi (hình tròn chia thành hai nửa giống hai con cá quay đầu lại với nhau). Trên lưng cóc có những nốt sần gọi là chòm sao Đại Hùng (hay Bắc Đẩu tinh).

Ý nghĩa phong thủy của Cóc Thiềm Thừ

Cóc Thiềm Thừ là con vật xuất hiện trong truyền thuyết, được mô tả là có thể “phun ra của cải” và chỉ sống ở những nơi giàu có. Linh vật này rất nhạy cảm với các “mùi” của sự giàu có và chủ yếu “ăn” vàng, bạc, đá quý giống Tỳ Hưu. Vì thế, dân gian tin rằng, ở đâu xuất hiện Cóc Thiềm Thừ thì ở sẽ có nhiều vàng bạc, chủ nhân trở nên giàu có.

Trong phong thủy, biểu tượng cóc ngậm tiền chính là đại diện của tiền tài, ngoài ra do có hình Lưỡng nghi trên đầu nên linh vật này còn đại diện cho sự bảo vệ. Nhờ cả hai công dụng này, Phong thủy Cóc Thiềm Thừ là linh vật phong thủy được ứng dụng rất phổ biến, chỉ sau Tỳ Hưu. Những người buôn bán làm ăn hay doanh nhân rất thích đặt một con cóc ngậm tiền trong nhà, cửa hàng hay văn phòng làm việc với niềm tin cóc sẽ mang đến tài vận tốt, giúp công việc làm ăn suôn sẻ, may mắn.

Không chỉ phát ra năng lượng tốt để giữ tài lộc, linh vật cóc ngậm tiền còn có thể giúp xua đi những vận khí xấu, ngăn chặn những điều không may cho gia chủ. Do đó, ngoài chiêu tài, nhiều người cũng dùng cóc tài lộc để chuyển hung hóa cát trong phong thủy nhà ở, và đây cũng là linh vật thường được chọn làm quà  tặng nhân dịp hỷ sự.

Những lưu ý khi sử dụng Cóc Thiềm Thừ trong phong thủy nhà ở

Cóc Thiềm Thừ phong thủy có nhiều kích thước to nhỏ khác nhau, nên chọn loại phù hợp với không gian định đặt Cóc, ví dụ loại cóc để bàn thường nhỏ hơn nhiều so với cóc để trong phòng khách…

Nên chọn Cóc Thiềm Thừ bằng chất liệu tự nhiên, trong đó có đồng, gỗ và đá, tốt nhất là đá tự nhiên.Cóc Thiềm Thừ làm bằng đá được cho là tốt nhất, bởi đá thuộc hành Thổ, được “Tương vượng” trong Vận 8. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng với đá tự nhiên, không phải bột đá. Bởi đá tự nhiên mới tích tụ đủ các trường năng lượng, linh khí của trời đất

Tuy nhiên, từ năm 2024 sẽ kết thúc Vận 8, sang vận 9 (2014 – 2043) đại diện là sao Cửu tử thuộc Hỏa, khắc Kim, nên Cóc Thiềm Thừ bằng đồng sẽ không còn phù hợp. Trong vận này, Cóc Thiềm Thừ bằng đá tự nhiên vẫn là lựa chọn tốt nhất, do thuộc Thổ, và được tương sinh (Hỏa sinh Thổ).

Cách đặt Cóc Thiềm Thừ đúng phong thủy

Cóc Thiềm Thừ phong thủy có thể đặt ở nhiều vị trí khác nhau trong nhà. Tuy nhiên, vị trí thích hợp nhất để đặt Cóc Thiềm Thừ là ở phòng khách, tại góc đối diện chéo với cửa chính. Với cửa hàng, có thể đặt cóc trên bàn thu ngân (đầu hướng vào phía trong). Với bàn làm việc, nên đặt đầu cóc hơi xoay về phía người ngồi làm việc.

Một nguyên tắc quan trọng cần nhớ là nên đặt Cóc Thiềm Thừ hướng mặt vào trong nhà với quan điểm cóc ngậm tiền mang vào nhà.

Một vị trí khác cũng được chọn để đặt Cóc Thiềm Thừ là dưới gầm bàn, gầm ghế hoặc trong tủ, nhưng cũng cần chú ý luôn để đầu cóc quay vào phía trong. Quay đầu cóc ra ngoài được cho là đại kị, vì như vậy sẽ khiến gia chủ hao tổn tài lộc, tiền bạc thất thoát.

Một số quan điểm cho rằng, do cóc là loài vật sống dưới đất nên ưu tiên đặt cóc ở những vị trí thấp hoặc đặt trực tiếp dưới mặt đất. Linh vật này càng đặt gần đất mẹ thì sẽ càng phát huy được tác dụng về mặt phong thủy.

Với những gia đình muốn đặt cóc ở bàn thờ ông Địa thì nên để ngồi dưới đất, cạnh ban thờ cần chú ý, nếu bố trí trong cùng một ban thờ thì phải để ông Địa cao hơn cóc.

Để tăng sự thu hút vận may tài lộc, nhiều doanh nhân, người buôn bán cũng thường đặt thêm tượng Cóc Thiềm Thừ trên nóc két sắt.

Một số những kiêng kỵ cần tránh khi đặt Cóc Thiềm Thừ trong phong thủy nhà ở

– Cóc Thiềm Thừ là linh vật nên tối kỵ đặt tại những nơi ẩm thấp, tăm tối, ô uế như nhà vệ sinh, phòng tắm. Nếu đặt ở những nơi ô uế, Cóc Thiềm Thừ có thể phá hỏng năng lượng tốt đẹp trong nhà, không có tác dụng chiêu tài hóa sát. Đây cũng là linh vật chiêu tài nên phải đặt trong nhà, không đặt phía ngoài.

– Không đặt Cóc Thiềm Thừ ở vị trí đối diện cửa ra vào, cửa sổ, lỗ thông hơi vì sẽ làm thất thoát tài lộc.

– Không nên phủ vải hoặc bất kỳ thứ gì trên mắt Thiềm Thừ.

– Không nên đặt quá 9 con trong nhà.

– Không đặt cóc trong phòng ngủ hoặc phòng bếp vì sẽ tạo ra những năng lượng xung đột, tốt nhất là đặt tại phòng khách.

– Nên an vị cóc ba chân ở vị trí cố định, không nên di chuyển nhiều vì mỗi lần di chuyển sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới hiệu quả phong thủy. Khi dời vị trí cần chọn thời điểm thích hợp.

– Do Thiềm Thừ là linh vật có mắt nên cần khai quang sau khi rước về. Khi khai quang Thiềm Thừ cũng cần có không gian riêng, chỉ có chủ nhân, không để người lạ vào.

Có thể bạn quan tâm:

Những sai lầm khiến ngôi nhà của bạn mất giá

Các bước tổ chức bếp hiệu quả

An toàn cho căn hộ chung cư

Thiềm Thừ là gì? Cách sử dụng và ý nghĩa phong thủy của …

Thiềm Thừ là gì? Cách sử dụng và ý nghĩa phong thủy của Thiềm Thừ | Mogi.vn

Thiềm Thừ hay Kim Thiềm là một linh vật không còn xa lạ trong các gia đình người Việt. Chúng thường được trưng bày ở đâu hết các bàn thờ ông địa – thần tài hay ở những góc nhà để chiêu tài lộc, của cải. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu tường tận về ý nghĩa cũng như cách sử dụng của linh vật phong thuỷ này. Vì vậy, trong bài viết dưới đây, Mogi.vn sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc xoay quanh linh vật này. Đặc biệt, là những lưu ý khi chọn Kim Thiềm cũng như cách chọn Kim Thiềm hợp mệnh.

Thiềm Thừ là gì?

Ngoài Kim Thiềm, Thiềm Thừ còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như Thiềm Thừ Ba Chân, Thiềm Thừ Phong Thuỷ hay Cóc ba chân, Cóc ngậm tiền, Cóc Thiềm Thừ, Cóc phong thuỷ,… Là một linh vật phong thuỷ mang ý nghĩa chiêu tài và trừ tà, xuất hiện trong truyền thuyết “Lưu Hải câu cóc” hay “Lưu Hải hí Kim Thiềm của người Trung Quốc”, kể việc truyện Lưu Hải tiên ông thu phục thiềm thừ.

Thiềm Thừ là gì
Thiềm Thừ là gì

Truyền thuyết kể rằng, Lưu Hải tiên ông là một nhân vật có thật vào thời Ngũ Đại Thập Quốc và là đệ tử của Lã Động Tân. Ông cũng là người đã nghĩ ra cách đúc tiền đồng để người dung có thể dễ dàng mua bán, trao đổi, giao dịch. Có sở thích ngao du thiên hạ, trừ yêu diệt ma và cứu giúp những người khó khăn, nghèo khổ.

Còn Kim Thiềm vốn là một con yêu tinh đã tu luyện ngàn vạn năm và chuyên ức hiếp dân lành. Sau này được Lưu Hải tiên ông hàng phục và quyết tâm tu thành chín quả và theo ông hành thiện tích đức. Cứ đi đến đâu gặp người nghèo khó, cần giúp đỡ là Kim Thiềm lại nhả tiền vàng. Đây cũng là cách thể hiện sự thành tâm, phục thiện của nó đối với tiên ông.

Đặc điểm của cóc Thiềm Thừ

Đặc điểm của Thiềm Thừ
Kim Thiềm có ba chân, lưng sần, đầu dáng lưỡng nghi và ngậm tiền vàng

Về mặt hình tướng, cóc Thiềm Thừ chỉ có ba chân, nguyên do là vì lúc giao tranh với Lưu Hải tiên ông đã bị đánh cụt mất một chân. Trên lưng cóc ngậm tiền thường có bảy nốt sần tương ứng với hình dáng của chòm sao Thất Tinh Bắc Đẩu ở cực Bắc. Còn trong thiên văn học, gọi là chòm sao Đại Hùng. Đầu Kim Thiềm có hình dáng lưỡng nghi với đồng tiền ngậm trong miệng.

Văn hoá thờ cúng Kim Thiềm du nhập vào Việt Nam từ những đoàn người gốc Hoa di cư sang nước ta sinh sống. Và dần trở nên thịnh hành đến nay. Tuy nhiên, hình ảnh chòm sao Thất Tinh Bắc Đẩu trên lưng Kim Thiềm đã dần mất đi. Và được thay thế bởi bằng hình ảnh năm đồng xu tượng trưng cho ngũ Phúc hay những chuỗi tiền cổ treo hai bên.

Ý nghĩa phong thủy của Kim Thiềm

Ý nghĩa phong thủy của Kim Thiền
Kim Thiềm là biểu tưởng cho tài lộc và trừ tà

Từ sự tích chuyên đi nhả tiền để cứu nhân gian, Kim Thiềm được xem là biểu tượng cho sự may mắn, phát tài, phát lộc. Là linh vật để chiêu tài, hút lộc, mang đến an lành cho gia chủ.  

Trong cuộc sống, đặc biệt là với những người làm kinh doanh, buôn bán, người ta thường mua Kim Thiềm ngậm tiền đặt tại các cửa hàng, quán cà phê, nhà hàng,… với mong muốn hút nhiều tài lộc, may mắn, buôn may bán  đắt, làm ăn phát đạt. Bên cạnh đó, việc trưng thờ Kim Thiềm cũng giúp ngăn chặn những vận xấu liên quan, ảnh hưởng đến việc thất thoát tiền bạc.

Ngoài ra trong phong thuỷ, Kim Thiềm còn có khả năng hóa hung thành cát, hoá giải những điềm xấu, mang đến an lành cho gia chủ. Thậm chí, nhiều quan niệm dân gian còn cho rằng ao hồ nhà nào có nhiều cóc xuất hiện, trú ngụ sẽ tránh được những điều xấu, phòng được những tai hoạ và thuận lợi, bình an trong cuộc sống.

>>> Xem thêm: 5 linh vật phong thủy chiêu nạp tài lộc mà gia chủ nên quan tâm

Những lưu ý khi mua Thiềm Thừ

Nên mua Thiềm Thừ hợp mệnh gia chủ

Cóc ngậm tiền hợp mệnh gia chủ sẽ càng gia tăng hiệu quả chiêu tài hút lộc. Giúp gia chủ kinh doanh phát đạt, gặp nhiều may mắn.

Nên chọn chất liệu quý, tự nhiên

Nên chọn Thiềm Thừ với chất liệu quý, tự nhiên
Nên chọn Thiềm Thừ với chất liệu đá quý, tự nhiên để tích tụ năng lượng, linh khí của đất trời

Các chuyên gia phong thuỷ gợi ý cho các gia chủ nên lựa chọn các loại Kim Thiềm bằng chất liệu tự nhiên. Tốt nhất là từ đồng, gỗ và đá tự nhiên. Đá thuộc hành Thổ, đá tự nhiên sẽ có tác dụng tích tụ các trường năng lượng, linh khí của đất trời.

Chọn Kim Thiềm có đế tiền mở rộng

Chọn Kim Thiền có đế tiền mở rộng
Chọn Kim Thiềm có đế tiền mở rộng

Yêu cầu chọn mua Kim Thiềm phải có đế tiền hoặc túi tiền mở rộng và cụ có ngồi chắc chắn ở trên.

Có ngậm tiền phải có 3 chân

Chỉ mua cóc ngậm tiền có 3 chân, tượng có 2 hoặc 4 chân sẽ không có giá trị tài lộc.

Da lưng Kim Thiềm 

Chọn Kim Thiền có da lưng sần sùi
Chọn Kim Thiềm có da lưng sần sùi

Nên chọn những Kim Thiềm có kiểu dáng độc đáo và da lưng phải có nhiều vết sần sùi.

Phần móng Kim Thiềm

Khi chọn mua Kim Thiềm, gia chủ nên lưu ý phần móng chân của Kim Thiềm. Móng chân phải rõ ràng và được vuốt sắc nhọn tựa như móng rồng. Bởi vì đó là dấu hiệu của phú quý.

Đầu, cổ và mắt Thiềm Thừ

Chon đầu, cổ và mắt Thiềm Thừ
Đầu của Kim Thiềm phải to, cổ họng phải mở rộng và đôi mắt phải dữ dằn.

Mua Kim Thiềm cần phải chú ý đầu của Kim Thiềm phải to, cổ họng phải mở rộng và đôi mắt phải dữ dằn.

Cách chọn mua Thiềm Thừ hợp mệnh

Chọn Kim Thiềm hợp với mệnh sẽ giúp đạt được hiệu quả tốt nhất. Giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, công việc thuận lợi, con đường kinh doanh sẽ ngày càng rạng rỡ.

Mệnh Kim

Người mệnh Kim nên chọn Kim Thiền màu xám bạc và màu vàng
Người mệnh Kim nên chọn Kim Thiềm màu xám bạc và màu vàng

Người mệnh Kim nên chọn Kim Thiềm màu xám bạc và màu vàng. Khi chọn 2 màu này sẽ giúp gia chủ có được nhiều tài lộc và may mắn trong cuộc sống cũng như công việc. 

Mệnh Mộc

Người mệnh Mộc nên Kim Thiền có màu xanh dương, xanh đen hoặc xanh nhạt
Người mệnh Mộc nên Kim Thiềm có màu xanh dương, xanh đen hoặc xanh nhạt

Với những người mệnh Mộc nên Kim Thiềm có màu xanh dương, xanh đen hoặc xanh nhạt. Chỉ cần đặt Kim Thiềm đúng vị trí phong thuỷ sẽ giúp gia chủ đạt được mong ước và bảo vệ bản thân trước sóng gió.

Mệnh Thủy

Người mệnh Thuỷ nên chọn Kim Thiền có màu xanh nước biển, xanh lá cây hoặc đen
Người mệnh Thuỷ nên chọn Kim Thiềm có màu xanh nước biển, xanh lá cây hoặc đen

Phù hợp với những Kim Thiềm có màu xanh nước biển, xanh lá cây hoặc màu đen. Người mệnh Thuỷ muốn có được thật nhiều thuận lợi và may mắn hãy chọn ngay màu này.

Mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa thích hợp với Kim Thiền có màu tím, đỏ và xanh lá cây
Người mệnh Hỏa thích hợp với Kim Thiềm có màu tím, đỏ và xanh lá cây

Người mệnh Hỏa thích hợp với Kim Thiềm có màu tím, đỏ và xanh lá cây. Người mệnh Hỏa chọn những màu này sẽ nhận được nhiều vận may bất ngờ và tài lộc cực nhiều.

Mệnh Thổ

Kim Thiền màu đỏ, vàng nhạt hay nâu là những màu hợp với người mệnh Thổ
Kim Thiềm màu đỏ, vàng nhạt hay nâu là những màu hợp với người mệnh Thổ

Kim Thiềm màu đỏ, vàng nhạt hay nâu là những màu hợp với người mệnh Thổ. Giúp chiêu tài lộc, gặp nhiều may mắn và giúp kinh doanh phát triển.

>> Xem thêm: Tượng phong thủy và 3 lưu ý trọng nhất bạn cần phải biết!

Những lưu ý khi đặt Thiềm Thừ trong nhà

Kích thước phù hợp từng không gian

Kim Thiềm có rất nhiều kích thước khác nhau. Gia chủ nên chọn những tượng có kích thước phù hợp với không gian nơi trưng thờ. Tránh chọn những tượng quá nhỏ hoặc quá to không phù hợp và làm mất mỹ quan. Chẳng hạn như Kim Thiềm để bàn thờ thường nhỏ hơn Kim Thiềm trưng trong phòng khách,…

Cách đặt Kim Thiềm chuẩn phong thủy

Hướng dẫn đặt Kim Thiềm tại phòng khách

Đặt tượng Kim Thiềm trong phòng khách không có quá nhiều yêu cầu và điều kiêng kị. Mọi người có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây.

Đầu tiên lựa chọn nơi đặt Kim Thiềm phải gần lối ra vào và hơi chếch chéo phía bên trái cửa chính. Đây là nơi Thanh Long ngự tọa và tốt cho tài lộc gia chủ.

Thiềm Thứ đặt tại phòng khách
Kim Thiềm đặt tại phòng khách

Thứ hai, khi đặt tượng lưu ý để tượng quay đầu vào trong. Có thể đặt tượng dưới nền nhà (nhưng phải thêm đế cách sàn) hoặc trên kệ đều được. Khi đã an vị phải cố định và tuyệt đối không được xê dịch tượng liên tục.

Thứ ba là khai quang điểm nhã. Có thể không cần thực hiện nhưng nếu muốn bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Ngày khai quang phải là ngày đẹp, nên chọn những ngày đại an, tốc hỷ và tiểu cát.
 • Bước 2: Chuẩn bị nửa thùng nước giếng và nửa thùng nước mưa.
 • Bước 3: Tắm rửa cho Kim Thiềm bằng cách hoà nước giếng và nước mưa vào một thùng sạch rồi để tượng vào đó.
 • Bước 4: Ngâm Kim Thiềm trong ba ngày ba đêm và lấy ra lau khô bằng khăn mới.
 • Bước 5: Điểm nhãn Kim Thiềm bằng cách dùng rượu trắng nhỏ vào mắt của Kim Thiềm. Lưu ý rằng ở bước này, chỉ thực hiện một mình và không có người khác bên cạnh.

Thứ tư đó là xác định lộc mã nhân quý để đặt Kim Thiềm. Bạn có thể nhờ thầy phong thuỷ hoặc tham khảo hướng dẫn trên mạng.

Hướng dẫn đặt Kim Thiềm tại bàn thờ Ông Địa – Thần Tài

Đầu tiên đó chính là điểm đặt Kim Thiềm, gồm hai dạng. Một là, nếu bàn thờ chỉ bài trí Kim Thiềm thì điểm đặt tốt nhất sẽ là phía bên trái của bàn thờ. Hai là, nếu bàn thờ bài trí cả Tỳ Hưu và Kim Thiềm thì nên đặt Kim Thiềm ở chính giữa bàn thờ.

Hai là hướng quay đầu của Kim Thiềm. Dù đặt ở vị trí nào thì hướng của Kim Thiềm luôn phải quay vào trong bàn thờ. Nhưng nếu hướng đó nhìn ra cửa chính thì không nên bài trí Kim Thiềm nữa.

Kim Thiền đặt tại bàn thờ Ông Địa - Thần Tài
Kim Thiềm đặt tại bàn thờ Ông Địa – Thần Tài

Ba là chọn ngày để khai báo với thần linh, đây là một thủ tục cực kỳ quan trọng và bắt buộc. Việc này nhằm mục đích xin phép chư Thần tôn toạ cho phép Kim Thiềm ngồi cạnh bàn thờ Ông Địa – Thần Tài.

Bốn là  sắm lễ vật cúng khai báo, gồm có:

 • 5 nén hương
 • 1 bình hoa
 • 1 đĩa ngũ quả
 • 5 chén rượu
 • 1 đĩa muối trắng
 • 1 đĩa gạo tẻ
 • 2 cây nến
 • 2 điếu thuốc
 • 2 miếng vàng bạc hoặc 1 bộ vàng mã. 

Sau đó bày biện trước bàn thờ và bắt đầu cúng khấn và đợi hương tàn hạ lễ là xong.

>>> Xem thêm: Sắp xếp bàn thờ thần tài chuẩn phong thủy, chiêu tài đón lộc

Những điều kiêng kỵ khi đặt Kim Thiềm trong nhà

Kim Thiềm vốn là một linh vật có linh tính. Do đó khi đặt trong nhà mọi người cũng nên lưu ý một số điều kiêng kỵ để tránh phạm huý:

 • Khi cúng Thần Tài cũng nên kêu gọi Kim Thiềm, đặc biệt những lúc khó khăn sẽ dễ được chứng hơn.
 • Gia chủ khi trưng thờ Kim Thiềm nên làm nhiều việc thiện và tích nhiều công đức. Kim Thiềm sẽ mang đến nhiều tài lộc hơn.
 • Không sống tiểu nhân, làm việc ác. Đây là những người Kim Thiềm cực kỳ ghét.
 • Tuyệt đối không sờ, chạm vào mắt hay phủ bạt che đậy tượng Kim Thiềm.
 • Phụ nữ mang thai hay đến ngày kinh nguyệt cũng không được động vào tượng.
Những điều kiêng kỵ khi đặt Kim Thiềm trong nhà
Những điều kiêng kỵ khi đặt Kim Thiềm trong nhà
 • Tuyệt đối không đặt Kim Thiềm trong phòng ngủ, nhà bếp, nhà tắm, nhà vệ sinh. Đây là những vị trí không sạch sẽ, được cho là sự coi thường với Kim Thiềm. Không những không cầu được tài lộc mà còn có thể dẫn đến phản gia chủ. 
 • Hạn chế di chuyển tượng Kim Thiềm nếu không cần thiết, không xoay đi xoay lại hàng ngày. 
 • Xung quanh khu vực bày trí, thờ cúng Kim Thiềm cần sạch sẽ. Nên có một bể cá cảnh hoặc chậu nước ở gần.

Trên đây là những giải đáp về Thiềm Thừ là gì cũng như các lưu ý phong thuỷ liên quan. Việc hiểu được ý nghĩa và sử dụng Thiềm Thừ đúng cách sẽ giúp mang đến nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ. Đừng quên tiếp tục theo dõi Mogi.vn để tiếp tục những tin mới nhất về thị trường bất động sản toàn quốc. Cũng như các kinh nghiệm phong thuỷ mang đến vượng khí cho bản thân và gia đình.

>>> Tham khảo thêm:

 • Đồ Gốm Phong Thuỷ: 6 Loại Mang Lại Tài Lộc Tuyệt Vời Cho Gia Đình
 • Những vật phẩm phong thủy đem lại tài lộc may mắn

Ý nghĩa của cóc thiềm thừ trong phong thủy – Đá Quý Việt Nam

Ý nghĩa của cóc thiềm thừ trong phong thủy – Đá Quý Việt Nam

Bắt nguồn từ những truyền thuyết của người Hoa, cóc thiềm thừ là con vật linh thiêng có ý nghĩa phong thủy rất được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi tại Việt Nam. Nhưng không phải ai cũng biết ý nghĩa của cóc thiềm thừ trong phong thủy là gì?  Trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ cung cấp một số kiến thức về con thiềm thừ.

Cóc thiềm thừ hay thiềm thừ phong thủy là biểu trưng của một con cóc vàng 3 chân ngậm tiền. Thiềm thừ được rất nhiều người chơi vì có khả năng đem lại tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Y Nghia Cua Thiem Thu Trong Phong Thuy

Cóc thiềm thừ

Nguồn gốc của thiềm thừ được bắt nguồn từ Trung Quốc. Truyền thuyết, cóc vàng là một con yêu tinh chuyên đi làm hại nhân gian, sau đó được tiên ông tên Lưu Hải thu phục và cùng ông đi tu hành. Được giác ngộ nên trong quá trình phục thiện, cải tà quy chính thiềm thừ đã sử dụng phép thuật của mình đi khắp nơi nhả tiền cứu giúp nhân gian. Từ đó, cóc là linh vật trở thành biểu tượng của thần tài, mang đến bình yên trong gia đạo, tài lộc và phú quý trong làm ăn kinh doanh.

Ngày nay, thiềm thừ được chế tác thành nhiều tạo hình khác nhau, trong đó phổ biến là 3 loại: cóc thiềm thừ 3 chân ngậm tiền vàng, châu báu, cóc thiềm thừ 3 chân đeo xâu tiền vàng, cóc thiềm thừ 3 chân cõng bắp cải,…. Những hình ảnh này mang ý nghĩa của thiềm thừ trong phong thủy là đem lại phú quý, tài lộc và sung túc.

Ý nghĩa của cóc thiềm thừ

Thiềm thừ là linh vật đem lại may mắn và tài lộc cho gia chủ, nếu gia đình nào xuất hiện thiềm thừ sẽ biến xấu thành tốt, chiêu tài hóa lộc rất tốt. Đây chính là lý do người ta thường chọn thiềm thừ để làm món quà tặng tân gia, khai trương cửa hàng ý nghĩa. Cóc thiềm thừ là linh vật có khả năng hóa sát tiểu nhân nên chúng không chỉ được đặt ở trong nhà mà còn được đặt nhiều ở quầy thu ngân, bàn thờ thổ địa, bàn làm việc và bàn lễ tân của công ty.

Ngoài tác dụng chiêu tài, hút lộc và bảo vệ gia chủ, cóc thiềm thừ còn sở hữu siêu năng lượng giúp ngăn chặn thất thoát tiền bạc cho gia chủ. Vì vậy, nếu bạn đang gặp khó khăn về tài chính mà chưa thể giải quyết, thì trong nhà bạn nên sở hữu ngay một chú cóc ngậm tiền.

Y Nghia Cua Thiem Thu Trong Phong Thuy 1

Cóc thiềm thừ mang nhiều ý nghĩa trong phong thủy

Một số lưu ý khi đặt thiềm thừ

Vị trí để đặt thiềm thừ thích hợp nhất giúp nảy sinh tài vị cho gia chủ là góc chéo cửa ra vào. Thiềm thừ không nên đặt ngoài nhà, trong phòng ngủ, nhà bếp, nhà tắm, nhà vệ sinh và đặc biệt bạn cũng không nên đặt sát cửa ra vào vì ý nghĩa của thiềm thừ khi đặt ở vị trí đấy là đem tiền bạc ra khỏi nhà.

Sở hữu linh vật thiềm thừ sẽ mang đến những may mắn và suôn sẻ cho cuộc sống của bạn. Tuy nhiên, muốn thiềm thừ được linh nghiệm nên chọn giờ, chọn ngày khai quang phù hợp với mệnh và tuổi của gia chủ.

Đá quý Việt Nam – đơn vị chuyên bán buôn đá quý, đá phong thủy hàng đầu Việt Nam. Trong đó, chúng tôi chuyên cung cấp số lượng lớn cóc thiềm thừ từ đá tự nhiên, năng lượng cao. Hãy yên tâm đến với Đá quý Việt Nam để sở hữu những sản phẩm đá quý, đá phong thủy giá tốt nhất và chất lượng tốt nhất.

Related Posts