Tranh Treo Tường Phong Thủy Update 2023Hướng dẫn cách treo tranh phong thủy hợp bản mệnh …

Hướng dẫn cách treo tranh phong thủy hợp bản mệnh, con giáp chi tiết nhất

Tranh phong thủy đẹp không chỉ làm tăng vẻ đẹp của không gian ngôi nhà mà còn mang ý nghĩa phong thủy nhất định. Nên treo tranh phong thủy như nào là hợp với phong cách gia đình ngôi nhà bạn, hãy cùng tranhnamdinh.vn xem hướng dẫn cách treo tranh phong thủy hợp bản mệnh, con giáp chi tiết nhất.

Trong Phong Thủy, khi một hình tượng phổ biến mang nội dung tích cực sẽ tạo một “trường khí tích cực”, ngược lại một hình ảnh tiêu cực sẽ làm phát sinh “trường khí tiêu cực”. 

Hiện nay có nhiều gia đình thích treo trang trí hình con giáp mà đại đa số là người cầm tinh con gì thì mua tranh trang trí hình con đó. Đối với những người cầm tinh con rồng, ngựa, gà, lợn (Thìn, Ngọ, Dậu, Hợi) là không nên vì tranh trang trí 12 con giáp nên cùng với con giáp của cá nhân cấu thành tương hợp, tranh tạo thành tương xung, tương hình, tương hại. Nếu là quan hệ tương hợp thì tranh trang trí hình con giáp sẽ có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của chủ nhân, nếu là quan hệ tương xung, tương hình, tương hại thì có thể mang lại cho chủ nhân những ảnh hưởng không tốt.
Những người tuổi Dần, Tuất, với Ngọ tạo thành tam hợp, người tuổi Mùi với tuổi Ngọ thuộc trong lục hợp do đó những người tuổi Mùi, Dần, Tuất rất thích hợp treo bức tranh về ngựa như ” Mã đáo thành công”. Với những người tuổi Tý, Sửu, Ngọ với Ngọ cấu thành hình, xung, hại, trong đó Ngọ với Ngọ là tự hình, không nên treo tranh này. Nếu là người tuổi Ngọ thì nên lựa chọn tranh trang trí hình con dê, hổ, chó (Mùi, Dần, Tuất) vì đó là thuộc lục hợp, tam hợp, không nên chọn tranh trang trí hình con chuột, trâu, ngựa (Tý, Sửu, Ngọ) vì sẽ tạo thành hình, xung, hại.
Từ bảng lục hợp, tam hợp, xung, hại, hình của 12 con giáp có thể thấy các con giáp: Rồng- Rồng (Thìn- Thìn), Ngựa- Ngựa (Ngọ- Ngọ), Gà- Gà (Dậu- Dậu), Lợn- Lợn (Hợi- Hợi) cấu thành tương hình, tức là tự hình, cho nên những người cầm tinh con rồng, ngựa, gà, lợn (Thin- Ngọ- Dậu- Hợi) không nên treo tranh trang trí hình con giáp bản mệnh

-Không nên treo những con vật Kỵ nhau ( ví dụ người tuổi Tý không treo tranh Mão, người tuổi Rắn không treo tranh đại bàng,…)

Một số quy định và những điều kiêng kỵ cần tránh khi treo tranh.

Khi treo tranh cần chú ý:

– Nội dung và kích cỡ tranh, chữ của các bức thư pháp, câu đối, hoành phi phải tương xứng, cân đối với căn phòng, phù hợp với thân phận, địa vị của gia chủ. Nếu là vị trí giám đốc thì nên treo tranh gì ? Phòng làm việc của nhân viên thì loại tranh gì là tốt nhất, sảnh lễ tân nơi đón tiếp khách cần những bức họa tiết nào?

– Khi treo tranh vẽ các loài mang ý nghĩa thành công như: Bát Mã (mã đáo thành công) nên chọn hướng treo tốt cho gia chủ, phía đầu ngựa phải quay vào phòng. Các loại tranh mãnh thú như hổ, báo, sư tử hay chim ưng nên chọn các tranh mà đầu của chúng ở tư thế hướng lên trên, sẵn sàng tự vệ. Không nên chọn hình ảnh chúng đang nhìn bạn như thể chuẩn bị tấn công.

– Treo tranh sơn thủy, phong ảnh, thác nước cần chú ý đến thế nước chảy phải hướng vào nhà chứ không được hướng ra. Điều này mang ý nghĩa tiền tài, bổng lộc bị cuốn trôi.

– Những bức tranh màu sắc nặng nề, u tối không nên treo. Vì nó dễ làm nảy sinh tâm lý chán nản, bi quan, thiếu động lực làm việc.

– Không nên treo tranh trừu tượng ghệ thuật, kỳ quoái, khiến người nhìn khó hình dung vì loại tranh này thường khiến người xem hoảng loạn tinh thần, hại não…

– Không nên treo tranh, ảnh chân dung của người thân đã quá cố tùy tiện, loại tranh này thường được xếp vào loại đặc biệt cấm kỵ. Vì nó tạo cảm giác nặng nề cho gia đình, khơi gợi những hoài niệm cũ, nỗi đau đã qua.

Hướng dẫn cách treo tranh phong thủy hợp bản mệnh, con giáp chi tiết nhấtChọn tranh theo tuổi hợp phong thủy

Theo yêu cầu của nhiều bạn đọc, chúng tôi xin giới thiệu một số loại tranh phong thuỷ tương thích với 12 tuổi theo hướng dẫn của phái Huyền không phi tinh – là phái phong thuỷ nổi tiếng tinh diệu từ khoảng thế kỷ 15 đến nay (Lưu ý, đây chỉ là tài liệu có tính chất gợi ý, tham khảo)
1- Tuổi Thân: 1944 – 1956 – 1968 – 1980 – 1992 – 2004
a- Trong nhà nếu có người già, treo tranh đàn dơi, tranh tùng hạc, hoa điểu, trúc…
b- Người già bình an, thiên quan tứ phúc, ngũ phúc đều vượng (phúc, lộc, thọ, khang, ninh). Tranh dơi là tốt nhất, nếu không thì treo tùng hạc diên niên, hoặc tùng đón khách; tăng khả năng giao tế, quan hệ công việc, buôn bán, sản xuất kinh doanh đều tốt.
c- Treo gian chính, phía bắc theo hướng nhà, phía đông bắc, tây bắc, tây nam; treo cao ở vị trí hoành phi là tốt nhất.

2- Tuổi Dậu: 1945 – 1957 – 1969 – 1981 – 2005

a- Tranh phượng hoàng, Bách điểu triều phụng, Tam dương khởi thái (Tam dương khai thái), Trăm con sơn dương, phượng là con trống, hoàng là con mai, đôi chim vua của loài chim này thuộc linh điểu; hoặc các tranh hoa điểu, mẫu đơn; thuyền chở châu báu…
b- Tam dương khai thái là mở ra vận hội mới, thái bình tốt đẹp; phượng hoàng song phi, bách điểu triều phụng là vợ chồng hoà thuận, sự nghiệp hanh thông, địa vị tôn quý, con cháu xum vầy hoà mục, đỗ đạt thành công…
c- Treo phòng khách, vị trí trung tâm, treo ở nhà thờ họ, nhà trưởng họ hoặc vị trí trung tâm trong gia đình. Tốt nhất nên căn cứ ngũ hành bản mệnh và phong thuỷ cung lập mệnh để treo cho hợp vị.

3- Tuổi Tuất: 1946 – 1958 – 1970 – 1982 – 1994 – 2006

a- Mẫu đơn hoa 8 bông, mẫu đơn hoa 9 bông là cực phẩm tranh của người tuổi Tuất; hoặc treo tranh hoa điểu; tranh sơn thuỷ thuộc diện bình bình chỉ có giá trị trấn trạch an gia.
b- Ngày một vinh hiển, phú quý dài lâu, chuyển nguy thành an, thay đổi vận số, khiến cho sự nghiệp, công việc gặp trắc trở thành thuận lợi. Tặng người trung tuổi, thanh niên tặng nhau dịp cưới hỏi thể hiện lời chúc mẹ tròn con vuông, hoa khai phú quý, rất lợi cho hôn nhân…
c- Phòng khách, phòng làm việc, phòng ngủ hay thư phòng đều hợp; nên treo hướng đông, đông nam hoặc theo bản mệnh, mệnh cung phong thuỷ

4- Tuổi Hợi: 1947 – 1959 – 1971 – 1983 – 1995 – 2007

a- Người bản mệnh (nạp âm) thiếu thuỷ treo tranh cá chép, phong cảnh sông nước; khuyết thiếu kim tranh Tuyết sơn, thiếu hoả treo tranh Bát mã hoặc mẫu đơn, thiếu thổ treo núi non, thành quách. Người tuổi Hợi dễ treo tranh, có thể treo các loại hoa cỏ, chim muông, linh vật như Tam dương, Bách hạc đồ; tranh chữ…
b- Tuổi hợi tướng long, treo tranh nào lợi phương diện đó, quý nhân phù trợ, ra vào gặp bè bạn tốt; buôn bán gặp phường, lợi văn chương và các công việc văn hoá – xã hội, cương trực ngay thẳng, trường thọ đa phúc, tài vận hanh thông; kiên trì sự nghiệp, chính đại quang minh không sợ uy quyền, khồng quỳ luỵ…
c- Treo phòng khách hoặc phòng đọc, hướng tây nam, đông bắc, tây bắc; hoặc treo theo hướng dẫn của thầy phong thuỷ; căn cứ bản mệnh thiếu gì trong ngũ hành để treo theo phương vị ngũ hành để phát huy hiệu quả cao nhất…

1- Tuổi Tý: 1948 – 1960 – 1972 – 1984 – 1996 – 2008

a- Tranh rồng, tranh sơn thuỷ hoành tráng, khí thế như bay, hướng nước chảy hoặc hướng rồng cuộn như chầu vào cung trung.
b- Quý nhân tương trợ, tránh được thị phi, tàng phong tụ khí, tiến tài khai vận, gia đình viên mãn; treo trong gia đình người làm quan rất lợi cho đường danh vọng, bước bước cao thăng.
c- Vị trí tốt nhất treo ở phòng khách, tường bên trái theo hướng phòng (tay trái chủ nhà).

2- Tuổi Sửu: 1949 – 1961 – 1973 – 1985 – 1997

a- Phong cảnh mùa xuân, phong cảnh mùa thu, cây xanh cổ thụ, non xanh cỏ thắm.
b- Cấp trên đề bạt, trường thọ, tiền tài dư giả, quan lộ thanh nhàn, gia khí hưng vượng.
c- Nên treo phương Nam (hướng trước mặt phòng mình, phòng khách; người mệnh mộc treo phía sau lưng mình hoặc hướng Bắc.
3- Tuổi Dần: 1938 – 1950 – 1962 – 1974 – 1986

Người tuổi dần treo hợp các bức tranh về Ngựa, thảo nguyên
a- Các loại tranh sơn thuỷ, núi cao lớp lớp, tranh hổ, hoặc tranh về ngựa, cao nguyên, trường sơn
b- Vượng về điền trạch, vượng nhân đinh, tăng khả năng công tác, khẳng định vị thế phía sau dựa núi, trước mở đường tài – Kim Đồng tiến bảo, bên trái chiêu tài – bên phải trừ tai, chủ yên vị khách yên tâm;
c- Nên treo phòng khách, sảnh đường, phía sau chủ nhân theo hướng phòng.

4- Tuổi Mão: 1939 – 1951 – 1963 – 1975 – 1987

a- Tranh trúc báo bình an, Lan nở phú quý, Tùng cúc trúc mai. Vào các năm mậu tý – mậu ngọ (như năm 2008 – mậu tý), người tuổi Mão tài vận thường thường, cầu tài khó đắc, may được quý nhân tương trợ nên mọi việc tuy không mỹ mãn nhưng cũng hoàn tất. Vì thế nên treo Trúc báo bình an, cầu bình an.
b- Tăng tài vận, học hành, văn bút, có tác dụng chuyển vận giúp sự nghiệp hanh thông. Trúc là đại biểu thanh cao chuyển vận, có thể trợ giúp người buôn bán thất thường được yên ổn làm ăn, gặp đối tác tốt, tài vận dần dần hưng vượng. Thế mới gọi là trúc quân tử chuyển vận.
c- Treo ở phòng khách, phòng làm việc, hướng Đông hoặc hướng Tây Nam để đón sinh khí (từ 2006, sao sinh khí ở Tây Nam).
1- Tuổi Thìn: 1940 – 1952 – 1964 – 1976 – 1988 – 2000

Tranh “Kim – Thủy sinh Mộc” có hỏa trợ, tài lộc – cao quý
a- Rồng xanh hí thuỷ, Hầu vương hiến thuỵ, Bách mã đồ, Nhật xuất thiên sơn, Hồ quang sơn sắc, Hoa mẫu đơn.
b- Long – Mã tương phối, tinh thần bậc quân tử, trụ cột quốc gia. Tượng quẻ mã thuộc trời, ngũ hành thuộc hoả; đại biểu hưng vượng, thành công nối tiếp, cao quý hơn người, trên dưới trong ngoài phối hợp nhịp nhàng, trật tự quy củ.
c- Nếu là tranh ngựa (mã) hoặc hoa, cấm kỵ treo phương Nam, vì sẽ tạo ra “Hoả thiêu thiên môn”, con cái khó dạy, chủ hay đau đầu hoa mắt. Tốt nhất treo phương Đông hoặc phía tay trái chủ nhà (theo hướng phòng).

2- Tuổi Tỵ: 1941 – 1953 – 1965 – 1977 – 1989 – 2001

a- Đại bàng tung cánh, rồng bay là những tranh thích hợp nhất với người tuổi tỵ; ngoài ra có mẫu đơn, cá chép ao sen, tùng hạc…
b- Đại bàng và hổ có 5 đức: Văn – Vũ – Dũng – Tín – Nhân. Hai loại này thuộc linh vật, đặc biệt hiệu quả trong trấn quỷ trừ tà; gia đạo khang ninh, cát tường như ý, treo ở phòng khách còn có thể trừ vạ đào hoa; Mẫu đơn vinh hoa phú quý, cá chép ao sen mạnh khoẻ trường thọ; tùng hạc diên niên, giữ phúc vĩnh hằng.
c- Đại bàng treo bên ở phòng khách, đầu hướng ra ngoài, kỵ treo phòng ngủ, phòng đọc, phòng thờ. Các tranh còn lại treo phòng khách, phòng làm việc đều tốt, treo sau lưng chỗ ngồi.

3- Tuổi Ngọ: 1942 – 1954 – 1966 – 1978 – 1990 – 2002

a- Tranh liên quan đến cá chép là thích hợp, nhất là Cửu ngư quần hội (9 con cá chép), tiếp đến là tranh sơn thuỷ, tùng bách, trúc mai…
b- Dư giả vĩnh hằng, Kinh thi nói: Trời bổ khiếm khuyết, không gì không hưng thịnh, sơn như cồn dậy, thuỷ như triều dâng không gì không tăng tiến; đẹp như nguyệt hằng, mới như mặt trời mọc; thọ như nam sơn, xanh như tùng bách, chỗ nào cũng vừa vặn hài hoà..
c- Treo phía sau lưng – hướng bắc, đông nam, tây nam, treo trong đại sảnh, phòng khách, phòng làm việc, phòng học tập.

4- Tuổi Mùi: 1943 – 1955 – 1967 – 1979 – 1991 – 2003
a- Đây là tuổi nên dùng tranh để trang trí trong gia đình. Tốt nhất dùng tranh sơn thuỷ hữu tình, trong đó có đủ hoa cỏ và cây cối, treo tranh hoa Mẫu đơn, hoặc tranh thảo nguyên mênh mông, tranh tôn giáo như Phật ADIĐÀ, Quan Âm, hoặc chỉ cần một chữ Phật, bài tâm kinh, …
b- Nhàn dật, thanh thản, vận hội tự nhiên, tài lộc tự vượng, nhiều người giúp đỡ chỉ bảo; phú lại đi liền quý. Phật là đại biểu của vàng, của thuỷ; tâm kinh thuộc hoả, hoa mẫu đơn thuộc cách phú quý vinh hoa; sơn thuỷ hữu tình – vợ chồng đằm thắm; riêng người sinh năm 1967 rất dễ treo tranh.
c- Nên tùy mệnh của mình mà treo các loại thuộc Thủy, Hỏa, Mộc… Nhưng tốt nhất là tranh sơn thủy mùa xuân, hoa cỏ tươi thắm, treo phía tay trái hoặc phương Đông theo hướng ngồi ở phòng khách, phòng làm việc; tâm kinh, chữ Phật có thể treo phòng ngủ.

Với bài viết chia sẻ trên tranhnamdinh.vn mong bạn đọc có thêm kiến thức về cách treo tranh phong thủy hợp với không gian gia đình bạn. Bạn yêu thích tranh phong thủy hãy đến với tranhnamdinh.vn có những bức tranh mẫu mã đẹp nhất.

Xem thêm

CÁCH TREO TRANH MÃ ĐÁO THÀNH CÔNG ĐỂ RƯỚC TÀI LỘC VÀO NHÀ

Địa chỉ trang web mua tranh phong thủy đẹp tại tranhnamdinh.vn 

 https://tranhnamdinh.vn/blog/tin-in-nam-dinh/dia-chi-ban-tranh-treo-tuong-tai-nam-dinh.html

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi
Xưởng tranh Nam Định – tranhnamdinh.vn
Xưởng sản xuất: Tranh Sơn Hải Kiot 3, đường Trần Phú, TP Nam Định
Điện thoại: 0986.774.561 – 0941.890.485
Website: https://tranhnamdinh.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/tranhsonhai/

Quý khách có nhu cầu mua tranh phong thủy đẹp hoặc tham khảo các thông tin về tranh đẹp vui lòng liên hệ.

Chúc các bạn yêu tranh lựa chọn cho mình những bức tranh đẹp nhất!

Mẫu tranh treo tường đẹp

Cách chọn tranh treo phòng khách – nội thất Meon

Cách chọn tranh treo phòng khách | Top 100 mẫu tranh HOT 2022

Tranh trang trí phòng khách đẹp với nhiều mẫu mã đa dạng. Cách chọn và bố trí tranh treo hợp phong thủy, hài hòa không gian, thu hút tài lộc và làm nổi bật phòng khách. Cùng Nội thất Meon tìm hiểu lý do nên treo tranh trong phòng khách, những mẫu tranh mang ý nghĩa phong thủy và các kích thước tranh treo phòng khách chuẩn.

Hơn nữa, bạn sẽ biết được cách chọn lựa, bố trí và sắp xếp tranh treo đẹp, ấn tượng bên cạnh những lưu ý bạn cần quan tâm khi treo tranh để tổng thể ngôi nhà được hài hòa.

Bài viết đang được quan tâm nhất:

 • Mẹo cách trang trí tường phòng khách | 21+ mẫu ý tưởng 2022
 • Phong thủy phòng khách | Mẹo thu hút tài lộc và điều cấm kỵ ít ai biết

Lý do nên treo tranh trong phòng khách

Tranh treo tường phòng khách giúp không gian nội thất trở nên sang trọng, hiện đại, phòng khách đẹp là điểm nhấn của ngôi nhà bạn. Ngoài ra, tranh treo tường phòng khách không chỉ trang trí mà tranh treo hợp phong thủy giúp bạn có sức khỏe và thu hút tài lộc, may mắn.

Tranh là vật dụng trang trí được ưa chuộng và ứng dụng trong các cách trang trí phòng khách nhà cấp 4, mẫu trang trí phòng khách, trang trí phòng khách nhà ống, trang trí phòng ngủ,… Các loại tranh được ưa chuộng nhiều như: tranh phong thủy, tranh phong cảnh, tranh trừu tượng, tranh tứ quý treo phòng khách, tranh gỗ treo tường phòng khách,….

Mẫu tranh treo tường mang ý nghĩa phong thủy cho phòng khách

Tranh Cửu Ngư Quần Hội

Tranh Cửu Ngư Quần Hội

Tranh Cửu Ngư Quần Hội được nhiều người ưa chuộng trang trí trong phòng khách. Chủ đề bức tranh miêu tả cảnh 9 con cá chép cùng nhau vượt vũ môn để hóa rồng. Hình ảnh tranh mang đậm ý nghĩa biểu trưng, nhằm đem lại may mắn trong cuộc sống, giúp sự nghiệp thăng tiến, thu hút tài lộc và tăng thuận lợi về mặt tình cảm.

Tranh Công Phú Quý

Tranh Công Phú Quý là một trong số những khung tranh treo tường rất được ưa chuộng. Chim công là biểu trưng cho sức mạnh quyền quý, sự sang trọng và mạnh mẽ. Tranh với hình ảnh chủ đạo là những chú công khoe bộ lông đuôi rực rỡ.

Tranh Công Phú Quý

Bên cạnh chú công là đài hoa khoe sắc, không chỉ mang nét đẹp kiêu sa và lộng lẫy. Bức tranh còn góp phần thể hiện ước muốn thăng tiến trong công việc, mang lại tiền tài, may mắn cho người sở hữu.

Tranh Sơn Thủy Hữu Tình

Một loại tranh được rất nhiều người yêu thích trong trang trí phòng khách là tranh sơn thuỷ. Bức tranh Sơn Thủy Hữu Tình là sự lựa chọn hoàn hảo với nội dung tranh kết hợp giữa núi và nước. Bên cạnh đó, tranh còn thể hiện sự hòa quyện giữa đất trời lẫn sự sinh sôi nảy nở không ngừng của thiên nhiên.

Tranh Sơn Thủy Hữu Tình

Bức tranh Sơn Thủy Hữu Tình mang ý nghĩa biểu trưng độc đáo, cầu mong tài lộc, phú quý, cũng như sức khoẻ bình an. Đồng thời, bức tranh sơn thủy còn gợi cho người xem sự nhẹ nhàng, thư giãn và khiến tâm tình con người trở nên dễ chịu hơn.

Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió

Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió

Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió là mẫu tranh treo tường phong thủy hợp đối với những người hay đi làm ăn xa nhà. Treo tranh trong phòng khách sẽ mang lại những điều may mắn, bình an, thuận lợi trong công việc, gặt hái thành công và tránh gặp phải những điều không may.

Tranh Mã Đáo Thành Công

Trong hàng loạt các mẫu tranh treo phòng khách đẹp, nhiều người vẫn lựa chọn yêu thích mẫu tranh treo tường Mã Đáo Thành Công. Bức tranh với hình ảnh 8 con ngựa phi nước đại, tượng trưng cho sao Bát Bạch mang lại vượng khí, thu hút nguồn tài lộc rất lớn.

Tranh Mã Đáo Thành Công

Nên tranh Mã Đáo Thành Công được xem như là biểu tượng mang lại may mắn, phát đạt, nhanh nhạy và thăng tiến. Giúp cho những công việc của bạn trở nên thuận lợi, dễ dàng và thành công. 

Tranh phù điêu Tùng Hạc (Thiên Nhai Minh Nguyệt)

Tranh phù điêu Tùng Hạc

Bức tranh phù điêu Tùng Hạt treo tường phù hợp cho không gian phòng khách có diện tích khiêm tốn, nhỏ hẹp. Tranh với khung cảnh mây trời non nước, kết hợp hài hòa giữa hình ảnh mặt trăng, cây tùng và chim hạc. Ngoài việc đem lại may mắn, nội dung trong tranh còn gợi lên sự thông thoáng, rộng rãi cho căn phòng cũng như khiến cho bầu không khí trở nên thoải mái, dễ chịu. 

Kích thước tranh treo phòng khách chuẩn

Độ cao của tranh treo

Tổng diện tích của tranh treo tường không được vượt quá 1/3 tổng diện tích bức tường. Đối với những căn phòng có chiều cao từ 3m đến 3m3, tranh treo phòng khách nên đặt ở vị trí 1m5 tính từ sàn tới tâm tranh là  điểm đặt lý tưởng nhất.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào mục đích mà vị trí treo tranh sẽ có nhiều thay đổi. Nếu bạn thích ngắm các tranh treo tường thì nên để tranh thấp hơn một chút so với độ cao chuẩn.

Tỷ lệ và kích thước tranh treo phòng khách

Tranh phòng khách đẹp thường có tỷ lệ chiều ngang 0.75m được xem là tỷ lệ vàng dành cho những bức tranh treo tường. Nếu tường nhà bạn có chiều ngang dài 4m, thì chiều ngang hợp lý của tranh sẽ khoảng 2m3, tranh treo sẽ trở nên cân đối với không gian căn phòng và tạo thêm điểm nhấn phù hợp.

Cách chọn tranh treo trang trí phòng khách

Chọn tranh treo phù hợp diện tích căn phòng

Tranh treo tường phòng khách lớn

Những bức tường lớn nên treo tranh theo bộ

Tranh treo tường phòng khách có nhiều kích thước và hình ảnh khác nhau. Thay vì, bạn chọn tranh khổ lớn treo phòng khách có những bức tường lớn, bạn có thể ghép các tranh có kích thước vừa hoặc nhỏ. Các tranh ghép vừa giúp cân bằng kích thước tổng thể, vừa làm đa dạng nội dung truyền tải. Với những bức tường phòng khách có kích thước trên 2m5, bạn nên chọn tranh treo tường theo bộ.

Tranh treo tường phòng khách nhỏ

Tranh hiện đại phòng khách là một lựa chọn hợp lý cho không gian phòng khách nhỏ. Phong cách các loại tranh treo hiện đại có họa tiết đơn giản, chất liệu gọn nhẹ, kích thước phù hợp mang đến tổng thể căn phòng được hài hòa.

Tranh treo tường phòng khách nhỏ nên có họa tiết đơn giản

Tranh phòng khách quá nhỏ sẽ khiến bức tranh bị lọt thỏm trên tường, toàn bộ không gian bị lạc lõng. Ngược lại, nếu bạn chọn kích thước tranh treo phòng khách quá lớn sẽ khiến căn phòng trông bề bộn, ngột ngạt và trật trội hơn.

Chọn tranh treo theo phong thủy

Tranh treo phòng khách hợp mệnh

 • Tranh treo phòng khách hợp mệnh Kim: người mệnh Kim nên chọn các loại tranh có màu xanh hoặc trắng như tranh làng quê, sông nước, biển cả, tranh hồng hạc, tranh kim loại nhôm thép vàng hoặc tranh có chủ đề về phong cảnh mặt trời mọc,…
 • Tranh treo phòng khách hợp mệnh Mộc: bạn nên chọn những bức tranh có màu sắc thiên nhiên như xanh dương, xanh lá như tranh suối nước chảy, cây cối xanh tươi,… hoặc màu xanh đen để mang đến may mắn. Tránh treo những tranh có kim loại, vì Kim khắc Mộc, sẽ gây xung khắc với người mệnh Mộc, ảnh hưởng đến tài vận.
Người mệnh Mộc phù hợp tranh chủ đề cây cối
 • Tranh treo phòng khách hợp mệnh Thủy: phòng khách của người mệnh Thủy thích hợp với những tranh thiên nhiên, tranh có nước hoặc tranh màu xanh, màu đen. Một số tranh phong thủy phù hợp với mệnh Thủy là tranh Thuận Buồm Xuôi Gió, tranh Cá Chép Ao Sen, tranh thiên nhiên nước chảy hoặc nước tĩnh.
 • Tranh treo phòng khách cho người mệnh Hỏa: người mệnh Hỏa nên treo phòng khách những tranh thiên nhiên có cỏ cây hoa lá, các loài hoa đẹp để phúc lộc được đâm chồi nảy lộc. Bạn có thể treo các loại tranh có màu đỏ, vàng ấm áp như tranh câu đối, tranh ngày tết, lễ hội,…
 • Tranh treo phòng khách hợp mệnh Thổ: người mệnh Thổ tương hợp với màu của đất. Những bức tranh có màu nâu trầm ấm mang lại may mắn, thịnh vượng cho người mệnh Thổ.

Tranh treo theo hướng phòng khách

 • Hướng chính Đông và Đông Nam: Theo ngũ hành, hướng Đông và Đông Nam thuộc hành Mộc. Bạn có thể treo tranh phong cảnh sông nước hữu tình, tranh tùng bách, rừng cây,… ở hướng Đông và Đông Nam. Theo phong thủy. Thủy sinh Mộc, tuy nhiên bạn không nên treo tranh thác nước, vì mệnh Thủy quá vượng có thể làm hại mệnh Mộc.
 • Hướng chính Nam: Nếu phòng khách của bạn có hướng chính là hướng Nam sẽ thích hợp treo tranh phong cảnh núi, rừng rậm, cây cối,… Vì hướng Nam thuộc hành Hỏa, Mộc sinh Hỏa nên sẽ giúp gia đình hòa thuận, yêu thương, hạnh phúc. Bạn cũng có thể treo tranh thuộc hành Hỏa như tranh mùa thu lá vàng, tranh hoa mẫu đơn,…
 • Hướng Đông Bắc: Hướng Đông Bắc thuộc hành Thổ. Phòng khách ở hướng Đông Bắc, bạn nên treo tranh phù hợp với hành Thổ. Vì Hỏa sinh Thổ nên bạn có thể treo tranh thuộc hành Hỏa cũng sẽ có lợi cho tài vận, công danh, sự nghiệp.
Tranh treo màu nâu phù hợp phòng khách hướng Đông Bắc
 • Hướng chính Bắc: Theo ngũ hành, hướng Bắc thuộc hành Thủy. Do đó, phòng khách hướng Bắc nên treo tranh phong thủy như bức Cửu Ngư Quần Hội hoặc các bức tranh thiên nhiên có nước, màu xanh dương,… sẽ mang lại tài lộc dồi dào và sức khỏe sung mãn.
 • Hướng Tây Bắc: Hướng Tây Bắc thuộc hành Kim. Bạn có thể treo tranh phong thủy phòng khách hướng Tây Bắc với những bức tranh mang gam màu vàng, trắng hay tranh chim quý như tranh thiên nga, tranh phong thủy hoa điểu,…

Chọn tranh theo tính cách người sở hữu

 • Nếu bạn là người hướng nội: thích hợp với phong cách tranh trừu tượng, tranh tĩnh vật, tranh địa danh,…
Tranh trừu tượng phù hợp người hướng nội
 • Nếu bạn là người hướng ngoại: có thể chọn những bức tranh với phong cách hiện đại tối giản như tranh chủ đề về hoa lá, du lịch,…
Tranh treo tường chủ đề du lịch phù hợp người hướng ngoại

Những tranh nên treo ở phòng khách

Với mục đích “hứng tài chiêu lộc”, bạn nên treo ở phòng khách những bức tranh mang đến sự may mắn, phát tài, bình an và sức khỏe. Những loại tranh phong thủy mang đến may mắn, thịnh vượng:

 • Người yêu thích thiên nhiên: phù hợp treo tranh Sơn Thủy Hữu Tình.
 • Người kinh doanh: phù hợp treo tranh Thuận Buồm Xuôi Gió.
 • Người muốn thăng quan tiến chức: phù hợp treo tranh Cửu Ngư Quần Hội.
 • Người muốn tìm kiếm tài lộc: phù hợp treo tranh Mã Đáo Thành Công.

Những tranh không nên treo ở phòng khách

Phòng khách là mặt tiền đón nhận may mắn, phúc lộc, bạn cần tránh treo những bức tranh tạo cảm giác hung ác, vận khí xấu. Những loại tranh biểu hiện sự buồn bã, u ám, thê lương. Bạn cũng không nên treo để tránh gây cảm giác mệt mỏi, chán chường cho người ngắm tranh và kém may mắn cho người sở hữu.

Xem thêm bài viết liên quan: Kinh nghiệm Cách chọn bộ tranh treo phòng khách & phong thủy

Cách bố trí tranh treo trong phòng khách

Cách bố trí tranh treo tường phòng khách đẹp

1. Cân đối trong không gian

Cách bố trí tranh treo phòng khách đẹp và phù hợp phong thủy đơn giản nhất là treo tranh cân đối. Bức tranh treo trên tường phải thật ngay ngắn, cân đối trên vách tường và không gian phòng khách. Khoảng cách giữa tranh và ghế sofa cũng cần có một độ thoáng nhất định, tránh gây xung đột giữa 2 vật dụng nội thất.

2. Tạo thế đối xứng

Bố trí tranh tạo thế đối xứng

Nếu phòng khách của bạn sử dụng một cặp tranh trang trí, bạn hãy bố trí các tranh đối xứng với nhau. Đối xứng là cách bố trí đơn giản cho một bộ đôi tranh treo phòng khách đẹp và hài hòa với không gian tổng thể.

3. Tạo dòng chảy nhịp điệu

Sắp xếp những bức tranh nhỏ liền kề nhau theo một đường thẳng tạo một nhịp điệu không gian phòng khách có sự liền mạch. Cách bố trí tranh treo tạo dòng chạy thường được gặp ở những phòng khách nhỏ, bộ tranh vẽ theo chủ đề.

4. Kết hợp tranh tự do

Cách treo tranh tự do thể hiện sự phóng khoáng và linh hoạt cho không gian phòng khách, thể hiện phần tính cách cởi mở, hướng ngoại của chủ nhân căn nhà. Với cách kết hợp tranh tự do, bạn có thể sử dụng nhiều bức tranh khổ nhỏ và khổ vừa, cùng trang trí trên một khung tường.

Kết hợp tranh tự do sử dụng nhiều bức tranh khổ nhỏ và khổ vừa

Tuy nhiên, bạn cần chú ý độ thẩm mỹ để treo tranh tự do hài hòa với không gian chung và không rối mắt, gây cản trở vận khí phong thủy lưu thông.

5. Kết hợp với đèn chiếu điểm

Trên những bức tranh treo phòng khách, bạn nên bố trí thêm đèn chiếu điểm để làm nổi bật bức tranh trong không gian phòng khách buổi tối. Ánh đèn chiếu điểm sẽ làm những màu sắc của bức tranh trở nên rực rỡ, lôi cuốn mọi ánh nhìn.

Cách sắp xếp tranh treo đẹp, hợp lý

1. Vị trí trên ghế sofa phòng khách

Tranh treo tường phòng khách ngày nay đều được treo ở vị trí bức tường trống trên ghế sofa. Tranh treo trên ghế sofa vừa tạo điểm nhấn cho bức tường trống trải, vừa làm cho bức tranh trông thanh lịch, nhẹ nhàng và tinh tế hơn.

2. Kết hợp tranh phòng khách cùng nhiều vật trang trí

Kết hợp tranh phòng khách cùng nhiều vật trang trí

Một bức tranh 3D phòng khách treo tường giúp lấp đầy khoảng tường trống. Nếu tranh trang trí được kết hợp với nhiều đồ trang trí phòng khách khác, tranh sẽ trở nên ấn tượng hơn nhiều. Bạn chỉ cần bố trí một lọ cắm hoa hay một vài tượng nhỏ đã khiến cả gian phòng thu hút và sang trọng hơn.

3. Nguyên tắc sắp xếp và khoảng cách hợp lý giữa các tranh

Tùy thuộc vào kích thước của tường và những ý tưởng trang trí khác nhau, mà bạn có thể treo tranh phòng khách thành nhiều bố cục khác nhau. Tuy nhiên, khi sắp xếp nhiều khung tranh treo tường với nhau, bạn cần phải lưu ý về trật tự vị trí.

Nếu bạn không tuân thủ theo bất kỳ một nguyên tắc sắp xếp nào, khi treo tranh sẽ khiến bộ tranh phòng khách trở nên mất liên kết và ý nghĩa nội dung tranh mang lạ. Đối với loại tranh nghệ thuật treo phòng khách, các kích thước tranh thường không đồng đều, khi treo trên tường sẽ có ba cách sắp xếp:

 • Độ cao đáy tranh bằng nhau.
 • Độ cao đỉnh tranh bằng nhau.
 • Treo tranh có cùng độ cao với tâm tranh.

Những lưu ý khi lựa chọn tranh trang trí phòng khách

1. Tranh trang trí phòng khách phải có chất lượng đảm bảo

Tranh trang trí phòng khách sang trọng, hiện đại với nhiều mẫu mã và chất lượng khác nhau như: tranh sơn dầu, tranh phù điêu, tranh sơn mài, tranh thêu, tranh canvas,… Tranh canvas được biết đến là loại tranh phổ biến hiện nay được làm từ vải canvas, tranh canvas có độ bền cao và giá cả phải chăng.

Vải canvas có khả năng chống nước cực kỳ tốt, tranh không cần kính bảo vệ, khả năng chịu mài mòn cao, vậy nên tranh canvas có giá trị sử dụng trong thời gian rất dài.

Tranh chất liệu vải canvas

Bạn nên lựa chọn loại tranh chất liệu canvas tốt để giữ màu bền lâu. Các loại tranh treo tường giá rẻ sẽ không đảm bảo chất lượng, nhanh phai màu, khung lỏng lẻo, mất thẩm mỹ. Độ bền cao là yếu tố quan trọng trong việc chọn tranh trang trí phòng khách.

2. Tranh treo tường phù hợp, hài hòa với tổng thể không gian phòng khách

Nhiều tranh trang trí đẹp, dễ sử dụng khi treo ở phòng khách. Tranh chủ đề thiên nhiên như cây cối, núi sông, biển khơi hay các địa danh khác nổi tiếng trên thế giới được nhiều người ưa chuộng. Cách chọn tranh treo phòng khách khác nhau sẽ thể hiện khía cạnh thẩm mỹ nghệ thuật khác nhau.

3. Lựa chọn vị trí trong phòng khách hợp lý để treo tranh

Vị trí đẹp nhất để trang trí tranh phòng khách hiện đại là bức tường sau ghế sofa hoặc trên tivi. Những vị trí treo tranh trong phòng khách cần có sự cân đối, hài hòa trong bố cục, giảm bớt những khoảng không trống trải trên tường. Tranh treo cần tạo được điểm nhấn bắt mắt và thu hút ánh nhìn. Với một bức tường rộng, vẻ đẹp của tranh treo còn được nâng cao.

4. Chọn tranh treo phòng khách phù hợp với kích thước tường

Với bức tường có diện tích lớn, bạn có thể treo tranh theo bộ để vừa cân đối với diện tích, vừa có thể truyền tải nội dung đa dạng đến người nhìn. Bạn nên treo tranh với tổng chiều ngang tranh khoảng 50 – 60% chiều ngang bức tường. Nếu chiều ngang bức tường 3m, bạn nên treo tranh có tổng chiều ngang khoảng 1m7 – 1m8 là hợp lý.

5. Tranh trang trí phù hợp màu sắc và ánh sáng của phòng khách

Bạn nên chọn những bức tranh có màu tươi sáng, đậm chất tươi vui, tranh treo tương đồng với màu sắc và nội thất trong phòng khách để tạo ấn tượng tốt về thị giác. Bạn hãy trang trí nội thất theo quy tắc 60 – 30 – 10 trong cách phối màu nội thất, màu sắc của tranh thường thuộc về 10% trong điểm nhấn nội thất. 

Màu sắc của tranh thuộc về 10% trong điểm nhấn nội thất

Ánh sáng sẽ tôn lên vẻ đẹp của tranh treo phòng khách, tuy nhiên hãy tránh nắng chiếu trực tiếp vào tranh để tránh hư hại màu sắc của tranh. Đối với dòng tranh canvas, bạn nên treo tranh ở nơi có nhiều ánh sáng hoặc dùng đèn chiếu để tranh được đẹp rực rỡ nhất.

6. Nội dung bộ tranh treo phù hợp với tổng thể không gian phòng khách

Một bộ tranh treo đẹp không chỉ có nội dung, ý nghĩa, hình thức đẹp mà còn cần phù hợp với tổng thể không gian phòng khách. Nếu bạn chọn tranh không phù hợp với không gian sẽ gây ra sự đối nghịch về phong cách, cảm xúc cho người ngắm tranh.

Một vài lựa chọn tranh treo phòng khách chung cư như tranh thiên nhiên, tranh các địa danh trên thế giới,… Bạn có thể lựa chọn tranh theo theo gu thẩm mỹ và cách thưởng thức của bạn.

Hy vọng với những chia sẻ tranh trang trí phòng khách của Nội thất Meon, bạn đã biết tại sao nên treo tranh trong phòng khách, những mẫu tranh treo tường đẹp, phổ biến mang nhiều ý nghĩa.

Ngoài ra, bạn cũng biết thêm cách chọn lựa và bố trí, sắp xếp trên hợp lý để tổng thể căn nhà trở nên cân đối, hài hòa và hợp phong thủy. Bạn cũng đừng quên ghi nhớ những lưu ý khi chọn tranh trang trí phòng khách để chất lượng tranh được đảm bảo, phù hợp không gian phòng khách và kích thước bức tường.

Liên hệ ngay với Nội thất Meon qua số hotline 0899 890 003 để nhận được hỗ trợ và tự vấn nhiệt tình về các mẫu sản phẩm nội thất đẹp.

Tư vấn cách chọn tranh treo phòng khách theo phong thủy

Tư vấn cách chọn tranh treo phòng khách theo phong thủy

14:14 18/07/2022
 Tranh treo tường hiện nay đang trở nên phổ biến bởi mẫu mã đẹp, bền qua thời gian và nhất là còn đem đến cho không gian ngôi nhà sự sang trọng, vẻ đẹp hài hoà khi kết hợp cùng nhiều món đồ nội thất khác nhau. Tuy nhiên, để có thể đạt được sự phù hợp nhất thì bạn cần phải có bí quyết, cách chọn tranh treo phòng khách theo phong thủy từng mệnh ngũ hành của gia chủ để tranh không chỉ đạt hiệu quả sử dụng mà còn có thể thu hút vượng khí, mang về tài lộc,..

Mục lục:

Phòng khách nên treo loại tranh gì để hợp phong thủy?

Tư vấn cách chọn tranh treo phòng khách theo phong thủy từng mệnh ngũ hành

1. Cách chọn tranh treo phòng khách cho người mệnh Kim

2. Cách chọn tranh treo phòng khách cho người mệnh Mộc

3. Cách chọn tranh treo phòng khách cho người mệnh Thủy

4. Cách chọn tranh treo phòng khách cho người mệnh Hỏa

5. Cách chọn tranh treo phòng khách cho người mệnh Thổ

Cách chọn tranh treo phòng khách hiện đại và sang trọng cho chung cư

Cách chọn tranh treo phòng khách hiện đại và sang trọng cho khách sạn

Những loại tranh nên treo trong phòng khách để hút tài lộc và may mắn

Vậy giá tranh treo phòng khách có đắt không?

Mua tranh treo phòng khách ở đâu uy tín chất lượng tại TpHCM

Lala Shop chuyên bán và thiết kế theo yêu cầu tranh treo tường uy tín tại TpHCM

Xem thêm những mẫu tranh treo phòng khách phong thủy đẹp nhất tại Lala Shop

 Tranh treo tường phòng khách hiện đại và sang trọng theo phong thuỷ đang là mối quan tâm của nhiều ngườiTranh treo tường phòng khách hiện đại và sang trọng theo phong thuỷ đang là mối quan tâm của nhiều người

Phòng khách nên treo loại tranh gì để hợp phong thủy?

Nếu bạn đang băn khoăn không biết phòng khách nên treo loại tranh gì để hợp phong thuỷ thì cũng nên biết đến tầm quan trọng của phòng khách đó là bộ mặt của gia đình, nơi tiếp khách đến chơi nhà và cũng là nơi sum họp gia đình, thư giãn sau mỗi giờ làm việc căng thẳng và mệt mỏi.

Chính vì sự đặc biệt này nên để giúp tăng thêm vẻ đẹp của phòng khách thì giải pháp của mọi gia đình hiện đại ngày nay đó là sử dụng tranh treo tường phòng khách đẹp. Nhưng chọn loại nào để hợp phong thuỷ thì đều này tuỳ thuộc vào chính bạn, nhưng gợi ý tuyệt vời nhất đó là bạn nên chọn tranh sơn thuỷ hữu tình để có sự hòa quyện và mang về nhiều ý nghĩa cũng như là giúp không gian trở nên bừng sáng tránh xa mọi tối tăm.

Còn khi bạn là nhà kinh doanh, buôn bán, doanh nhân thì muốn có sự thăng tiến, thành công hơn trong công việc thì chắc chắn sẽ chọn tranh thuận buồm xuôi gió để mang về nhiều may mắn, thuận lợi cũng như là buôn gì cũng thành công.

Xem thêm: Hơn 100 mẫu tranh phong thủy sơn thủy hữu tình vô cùng ấn tượng tại Lala Shop: https://lala.com.vn/tranh-son-thuy-huu-tinh

Khi bạn là nhà kinh doanh thì nên chọn tranh treo tường phòng khách thuận buồm xuôi gió để may mắn và thành côngKhi bạn là nhà kinh doanh thì nên chọn tranh treo tường phòng khách thuận buồm xuôi gió để may mắn và thành công

Hay đẹp hơn là bạn có thể chọn tranh mã đáo thành công, tranh của các loài hoa… để tìm kiếm sự may mắn, xua đi vận khí xấu. Bên cạnh việc chọn tranh theo chủ đề thì bạn cũng nên đặc biệt chú ý đến khoảng cách tường trên ghế để treo tranh sao cho cân đối, sang trọng và phản chiếu màu sắc lên tranh đẹp nhất. Và cũng đừng quên chọn cho mình giá tranh hợp lý ở những đơn vị cung cấp chuyên nghiệp thì đó mới là cách đem đến cho bạn nhiều lợi ích nhất.

Tư vấn cách chọn tranh treo phòng khách theo phong thủy từng mệnh ngũ hành

Khi chọn tranh treo phòng khách thì bạn cũng nên tìm hiểu đôi nét về ngũ hành của tranh và vận mệnh của chính mình. Nếu ngũ hành của tranh trang trí tương sinh thì có thể bổ trợ cho thuộc tính ngũ hành của chủ nhân thì cuộc sống của bạn mới viên mãn, may mắn và thành công. Còn ngược lại là điều mà bất kỳ ai cũng không mong muốn nên bạn cần tham khảo một số cách chọn tranh phong thủy mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.

1. Cách chọn tranh treo phòng khách cho người mệnh Kim

Theo nguyên lý của ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim. Chính vì thế nên, những người mệnh Kim có thể lựa chọn cho mình những bức tranh có màu xanh lá, phong cảnh là phù hợp nhất. Bởi thiên nhiên liên quan đến cây cỏ, những màu đại diện cho mệnh Thuỷ.

Và theo nguyên lý tương hợp thì người mệnh Kim nên lựa chọn tranh treo phòng khách với những gam màu vàng, cam trắng, nâu liên quan đến đất đai nhà cửa để mang lại may mắn, sự an thịnh và thịnh vượng nhất cho gia đình. Tuy nhiên, cần chú ý khi chọn tranh phòng thuỷ phòng khách màu mệnh Kim nên tránh đó là gam màu đỏ, hồng cam tím vì liên quan đến lửa, nóng mặt trời…

Xem thêm: Hơn 100 mẫu tranh phong thủy sơn thủy hữu tình rất hợp với mênh Kim: https://lala.com.vn/tranh-son-thuy-huu-tinh

Những người mệnh Kim có thể lựa chọn cho mình những bức tranh có màu xanh lá, phong cảnh là phù hợp nhấtNhững người mệnh Kim có thể lựa chọn cho mình những bức tranh có màu xanh lá, phong cảnh là phù hợp nhất

2. Cách chọn tranh treo phòng khách cho người mệnh Mộc

Đối với người mệnh Mộc thì nên chọn tranh phòng khách có màu xanh dương có liên quan đến Thuỷ là tốt nhất bởi nước sẽ giúp nuôi dưỡng cho cây phát triển. Điều này cũng giúp gia chủ phát lộc, tiền tài và cả sự nghiệp đều thăng tiến. Bên cạnh đó thì cũng có thể chọn gam màu xanh lá liên quan đến cỏ cây thuộc bản mệnh sẽ giúp no đủ và sung túc.

Nhưng có một điều bạn cần biết đó là Mộc khắc Hoả nên khi gia chủ chọn tranh phong thuỷ cần tránh những gam màu đỏ, hồng cam vì có liên quan đến lửa, mặt trời…để tránh vận hạn xui xẻo và thất thoát tiền tài. Và hơn nữa đó là Kim khắc Mộc không treo tranh phòng khách có hình ảnh bằng kim loại để tránh bệnh tật, khuynh gia bại sản…

Xem thêm: Hơn 300 mẫu tranh treo tường phong thủy vô cùng ấn tượng tại Lala Shop: https://lala.com.vn/tranh-phong-thuy

Tranh treo phòng khách cho người mệnh MộcTranh treo phòng khách cho người mệnh Mộc

3. Cách chọn tranh treo phòng khách cho người mệnh Thủy

Cách chọn tranh treo phòng khách cho người mệnh Thuỷ đó là nên chọn có màu sắc trắng, kim loại sẽ đem lại nhiều may mắn, phát tài và an khang thịnh vượng. Người mệnh Thuỷ có có thể chọn thêm màu xanh, đen hình thù liên quan đến nước vì thuỷ hợp thuỷ sẽ mang về nhiều may mắn hơn.

Tuy nhiên đối với người mệnh Thuỷ thì nên ít sử dụng những bức tranh có màu sắc đỏ, hồng cam tím vì mặc dù Thuỷ khắc chế được Hỏa nhưng lại không mang về nhiều lợi ích nên cần hạn chế.

Xem thêm: Hơn 300 mẫu tranh treo tường phong thủy vô cùng ấn tượng tại Lala Shop: https://lala.com.vn/tranh-phong-thuy

Tranh treo tường phòng khách cho người mệnh ThuỷTranh treo tường phòng khách cho người mệnh Thuỷ

4. Cách chọn tranh treo phòng khách cho người mệnh Hỏa

Theo tương sinh, tương khắc, đối với người mệnh Hoả thì sẽ hợp với tranh treo tường thuộc hành Hoả, Mộc, Thổ và không hợp với tranh thuộc hành Kim và hành Thuỷ. Như vậy, khi chọn tranh treo phòng khách của người mệnh Hoả sẽ chọn màu sắc cây cỏ, lá cành sẽ giúp cầu tài lộc, may mắn và thành công cho sự nghiệp.

Và cũng theo ngũ hành tương khắc thì Hoả khắc Kim, Thuỷ khắc Hoả nên người mệnh Hoả cũng tuyệt đối tránh những bức tranh có màu sắc xanh dương liên quan đến nước sẽ ảnh hưởng đến công danh, tài lộc và cả sự nghiệp. Mặt khác, người mệnh Hoả cũng nên tránh tranh có liên quan đến Thổ có màu sắc nâu, đất ảnh hưởng đến vận khí.

Xem thêm: Hơn 300 mẫu tranh treo tường phong thủy vô cùng ấn tượng tại Lala Shop: https://lala.com.vn/tranh-phong-thuy

Tranh giúp hút tài lộc dành cho người mệnh HỏaTranh giúp hút tài lộc dành cho người mệnh Hỏa

5. Cách chọn tranh treo phòng khách cho người mệnh Thổ

Vì Thổ hợp Thổ nên khi chọn tranh người mệnh này cần chọn cho mình những bức tranh có màu nâu, vàng đất có hình ảnh liên quan đến nhà cửa, đất đai sẽ phát tài, công danh sự nghiệp tốt hơn.

Và theo quan hệ tương sinh thì Hoả sinh Thổ nên sẽ hỗ trợ tốt cho Thổ. Điều này giúp bạn có thể lựa chọn tranh có gam màu thuộc hành hoả liên quan đến lửa, nóng, mặt trời sẽ giúp phù trợ làm ăn buôn bán và công danh sự nghiệp sáng lạng hơn.

Tuy nhiên nói đến mối quan hệ tương khắc thì Mộc khắc Thổ nên cần tránh những bức tranh có màu xanh lá liên quan đến cỏ cây để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe, sự nghiệp và tiền tài. Đặc biệt, đối với người mệnh Thổ cũng nên tránh tranh có màu trắng bạc, hình ảnh liên quan đến kim loại thuộc hành kim vì như thế không mang đến lợi ích cho gia chủ.

Xem thêm: Hơn 300 mẫu tranh treo tường phong thủy vô cùng ấn tượng tại Lala Shop: https://lala.com.vn/tranh-phong-thuy

 Tranh treo phòng khách đẹp hợp phong thuỷ cho người mệnh ThổTranh treo phòng khách đẹp hợp phong thuỷ cho người mệnh Thổ

Cách chọn tranh treo phòng khách hiện đại và sang trọng cho chung cư

Để tạo nên sự khác biệt và ấn tượng thì việc chọn tranh treo phòng khách hiện đại và sang trọng cho chung cư luôn là mối quan tâm của nhiều người. Điều này rất dễ hiểu bởi đa phần các căn hộ chung cư đều có thiết kế giống nhau về khung sườn. Vậy đâu sẽ là cách chọn tranh cho chung cư mà bạn nên biết?

Đầu tiên đó là bạn cần phải xác định được sở thích của chính mình, sau đó hãy chọn theo phong cách căn hộ. Với căn hộ hiện đại, đơn giản thì có rất nhiều chủ đề tranh cho bạn lựa chọn từ những mẫu tranh sơn dầu, tứ quý, sơn thuỷ hữu tình cho đến cả những bức tranh cổ điển trừu tượng…

Tiếp đến là bạn nên chọn tranh theo không gian phòng khách. Nếu diện tích nhỏ dưới 15m2 thì những mẫu tranh giúp mở rộng không gian hoặc trang trí theo phong cách đơn giản như là hàng cây, con đường dài, cây cầu…sẽ phù hợp. Còn phòng khách rộng từ 15m2 trở lên thì có những dòng tranh khổ lớn, cỡ lớn với nhiều chủ đề và có thể làm theo kích thước yêu cầu của gia chủ đảm bảo đẹp và hài hòa nhất.

Xem thêm: Hơn 300 mẫu tranh treo tường phong thủy vô cùng ấn tượng tại Lala Shop: https://lala.com.vn/tranh-phong-thuy

Tùy vào kích thước phòng khách mà bạn chọn tranh treo tường phù hợp cho chung cưTùy vào kích thước phòng khách mà bạn chọn tranh treo tường phù hợp cho chung cư

Cuối cùng là màu sắc và chất liệu tranh sao cho phù hợp nhất. Ở đây bạn nên chú ý đến nền tường và nội thất phòng khách để chọn sao cho hài hoà và cân bằng. Nếu thích sự phá cách thì màu sắc đối lập và bổ sung sẽ mang đến cho bạn nhiều cảm xúc. Còn về chất liệu thì có rất nhiều từ tranh gỗ, tranh canvas, tranh sơn dầu…nên tùy vào nhu cầu của khách hàng mà lựa chọn.

Cách chọn tranh treo phòng khách hiện đại và sang trọng cho khách sạn

Để giúp giữ chân khách đến với khách sạn thì cách chọn tranh treo tường phòng khách hiện đại và sang trọng mà điều mà nhiều chủ doanh nghiệp luôn chú trọng. Và cách chọn này cũng như là chọn tranh cho phòng khách gia đình bạn cần chọn theo phong cách của phòng khách là hiện đại, cổ điển hay tân cổ điển. Điều này cần đến sự quan sát kỹ căn phòng rồi mới quyết định. Sau đó, bạn có thể chọn mua bức tranh có ý nghĩa may mắn, tài lộc để trang trí cho phòng khách khách sạn.

Đồng thời, màu sắc và nội dung bức tranh cũng cần phải tích cực tránh màu sắc tăm tối, ảnh hưởng đến cảnh, đến phong thuỷ của phòng khách. Thay vào những màu sắc ảm đạm bạn hãy chọn tranh có màu sắc tươi sáng và nội dung tích cực sẽ giúp khách hàng thích thú và có cảm hứng hơn.

Xem thêm: Hơn 300 mẫu tranh treo tường phong thủy vô cùng ấn tượng tại Lala Shop: https://lala.com.vn/tranh-phong-thuy

 Màu sắc tươi sáng và nội dung tích cực của tranh treo phòng khách hiện đại và sang trọng dành cho khách sạnMàu sắc tươi sáng và nội dung tích cực của tranh treo phòng khách hiện đại và sang trọng dành cho khách sạn

Những loại tranh nên treo trong phòng khách để hút tài lộc và may mắn

Phòng khách là vị trí quan trọng của mỗi ngôi nhà, không chỉ là nơi tiếp đón những bạn bè, người thân mà còn là điểm phong thủy quan trọng ảnh hưởng tới vận mệnh của những thành viên trong gia đình. Mỗi bức tranh phong thủy đều mang những hình ảnh hoàn mỹ, một vẻ đẹp cũng như những thông điệp ý nghĩa khác nhau. Những loại tranh nên treo trong phòng khách để hút tài lộc và may mắn là:

– Tranh thuận buồm xuôi gió: bức tranh phù hợp đối với những người kinh doanh, doanh nhân, buôn bán hoặc những người mong muốn được thăng tiến, đạt được nhiều thành công trong công việc. Bởi bức tranh mang lại nhiều may mắn cho ai sở hữu nó, với ý nghĩa làm việc gì cũng thuận lợi, kinh doanh luôn gặp nhiều may mắn, hanh thông.

– Tranh Cửu ngư quần hội: bức tranh bao gồm chín con cá chép vượt qua ngũ môn để hóa rồng, tượng trưng cho sự nghiệp thăng tiến, công danh rạng rỡ, gặp nhiều may mắn và tài lộc. Nhất là đối với những người kinh doanh, buôn bán thì cá chép lại càng có ý nghĩa đặc biệt, có thể giúp cho công việc kinh doanh được thuận lợi.

– Tranh Mã đáo thành công: một trong những chủ đề phong thủy phổ biến được nhiều gia chủ chọn lựa. Bức tranh bao gồm 8 chú ngựa dũng mãnh, được treo trong phòng khách mang ý nghĩa vượng khí, đem lại nguồn tài lộc lớn, sự phát đạt, nhanh nhạy và thăng tiến, giúp cho những công việc trở nên thuận lợi và dễ dàng đạt được thành công hơn.

– Tranh Chim công: tượng trưng cho chức vị quyền thế, sự kiêu hãnh và sung túc giàu có.

– Tranh Phật là bức tranh mô phỏng lại tôn ảnh của các vị Phật. Phật có rất nhiều chân thân nhưng tranh ảnh là khắc họa chân thân gần gũi nhất mà người phàm trần chúng ta đã được chiêm ngưỡng. Thông qua hình ảnh vị Phật nhân từ, độ lượng, giúp gia chủ được cảm hóa để có một đời sống an yên nhất.

Mỗi bức tranh phong thủy đều mang những hình ảnh hoàn mỹ, một vẻ đẹp cũng như những thông điệp ý nghĩa khác nhau

Vậy giá tranh treo phòng khách có đắt không?

Khi đã nắm rõ được các cách chọn tranh cho phòng khách thì bạn cũng nên tìm hiểu thêm về giá tranh treo này. Vậy giá loại tranh treo tường này có đắt không?

Thưa rằng, giá của tranh treo tường sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố nên khi chọn mua bạn nên chú ý. Đó là giá tranh đa phần dựa vào kích thước của tranh tuỳ khổ nhỏ hay khổ lớn. Và chất liệu cũng là phần quan trọng quyết định đến giá cả. Tranh lớn, chất liệu cao cấp thì giá cũng sẽ cao hơn so với những tranh nhỏ, chất liệu thông thường.

Đặc biệt hơn khi bạn đến địa chỉ chuyên nghiệp thì chắc chắn giá cũng sẽ mềm và hợp lý hơn so với những cửa hàng bán lẻ trên thị trường.

Mua tranh treo phòng khách ở đâu uy tín chất lượng tại TpHCM

Một khi nhu cầu sử dụng tranh treo tường phòng khách cao thì bạn cần phải chọn cho mình đơn vị uy tín chất lượng nhất để đảm bảo mọi quyền lợi, được cam kết về chất lượng cũng như là bảo hành đầy đủ nhất.

Tại Tphcm đã có rất nhiều đơn vị ra đời nên khi chọn bạn nên cân nhắc cẩn thận và đừng quên tìm hiểu thật kỹ qua người thân bạn bè, gia đình…trước khi đưa ra quyết định chọn mua. Vậy đâu là nơi bạn mua tranh uy tín nhất?

Xem thêm: Hơn 300 mẫu tranh treo tường phong thủy vô cùng ấn tượng tại Lala Shop: https://lala.com.vn/tranh-phong-thuy

Mua tranh treo tường uy tín nhất tại Tphcm sẽ giúp bạn có được mẫu tranh đẹp và sang trọng nhấtMua tranh treo tường uy tín nhất tại Tphcm sẽ giúp bạn có được mẫu tranh đẹp và sang trọng nhất

Lala Shop chuyên bán và thiết kế theo yêu cầu tranh treo tường uy tín tại TpHCM

Một địa chỉ giúp bạn có thể dễ dàng đạt được mục đích khi mua tranh treo tường trang trí phòng khách cao cấp đó là Lala Shop. Chúng tôi với dịch vụ chất lượng, chuyên bán và thiết kế theo yêu cầu của khách hàng tại TpHCM nên sẽ làm hài lòng mọi khách hàng.

Đến với chúng tôi bạn còn được mua với số lượng lớn, giá sỉ tốt nhất mà không phải lo lắng đến nguồn gốc xuất xứ, mức độ an toàn cũng như là độ bền qua thời gian. Đặc biệt với đội ngũ thiết kế giỏi, nhân viên tư vấn nhiệt tình nên mọi yêu cầu khách hàng cần đều được đáp ứng nhanh nhất. Hãy liên hệ ngay để trải nghiệm dịch vụ bán tranh tốt nhất tại TpHCM bạn nhé!

Lala Shop chuyên bán và thiết kế theo yêu cầu tranh treo tường uy tín tại TpHCM

Xem thêm những mẫu tranh treo phòng khách phong thủy đẹp nhất tại Lala Shop

Đến với Lala Shop bạn sẽ được cung cấp tranh đẹp và cao cấp nhất với đầy đủ chủng loại, mẫu mã, kích thước và màu sắc. Sau đây sẽ là mẫu tranh treo phòng khách đẹp nhất mà bạn nên tham khảo để dễ dàng lựa chọn hơn.

Xem thêm: Hơn 300 mẫu tranh treo tường phong thủy vô cùng ấn tượng tại Lala Shop: https://lala.com.vn/tranh-phong-thuy

Những mẫu tranh đẹp, cao cấp đem đến cho phòng khách sự sang trọng, hợp phong thuỷ gia chủ

Những mẫu tranh đẹp, cao cấp đem đến cho phòng khách sự sang trọng, hợp phong thuỷ

Những mẫu tranh đẹp, cao cấp đem đến cho phòng khách sự sang trọng, hợp phong thuỷ gia chủNhững mẫu tranh đẹp, cao cấp đem đến cho phòng khách sự sang trọng, hợp phong thuỷ gia chủ

Hy vọng nội dung bài viết của Lala Shop sẽ giúp người đọc chọn được những mẫu tranh treo phòng khách hợp phong thủy với mình để mang lại tài lộc và thịnh vượng,… Cảm ơn sự quan tâm của Quý khách.

ĐỊA CHỈ : 

– 50 – 52 Ỷ Lan, Hiệp Tân, Tân Phú, HCM

– 89/11 Đồng Tâm – Phường 4 – Đà Lạt

– Mở cửa các ngày thứ 2 – 7 từ 8h – 21h, chủ nhật từ 9h – 18h

– Hotline: (028) 66873579, 0907160184

Nhận giao hàng toàn quốc và thanh toán sau khi nhận hàng

Related Posts