Trâu Phong Thủy Xem ngay 2023Trâu phong thủy – trung thực, nhân hậu – Hoàng Minh Decor

Trâu phong thủy – trung thực, nhân hậu

Tượng trâu phong thủy thể hiện nét hiền hòa, trung thực, nhân hậu, thể hiện được khả năng nhẫn nại, chịu khó chịu khổ tạo ra phúc khí, tài lộc cho gia chủ.. Do vậy, việc lựa chọn trâu phong thủy cần phải xem xét cẩn thận giúp người thân trong gia đình gặp nhiều may mắn; tài khí, phúc khí và vận khí cũng gia tăng.

1. Ý nghĩa của trâu phong thủy là gì?

Theo văn hóa phương Đông, trâu gắn với hình ảnh cần cù, chăm chỉ, chịu thương chịu khó. Còn người phương Tây quan niệm rằng, trâu tượng trưng cho sức mạnh. Vậy trâu phong thủy có tác dụng và ý nghĩa gì?

Trâu có dáng tồn tại vàng, bốn chân chắc khỏe tương tự hình ảnh cột nhà có thể chống đỡ được những trận cuồng phong. Khí thế toát ra từ trâu giống như đang sẵn sàng để đối mặt với mọi điều có thể xảy đến, tâm thế vượt qua mọi khó khăn, thiếu thốn để hướng đến thành công.

tuong trau phong thuy

Gia chủ có thể đặt trâu phong thủy trong nhà nếu muốn vạn sự như ý, tăng lên cát khí, xua đuổi tiểu nhân, trấn trạch trừ tà. Theo phong thủy, chú trâu sẽ giúp cho vận trình Thứ Tài của gia chủ ngày càng hanh thông nên rất phù hợp với những người làm hai công việc cùng lúc. Trâu phong thủy còn được xem là bảo vật không thể thiếu với những người làm trong ngành ngân hàng, đầu tư, bất động sản, tài chính.

Xem thêm: Tại sao thiềm thừ hay dùng để chiêu tài lộc

  • Thiết kế nhà hàng thức ăn nhanh đẹp, hiện đại.
  • Mô hình kinh doanh nhà hàng mang hiệu quả tốt nhất.
  • Mẫu thiết kế phòng tắm khách sạn đẹp, tiện nghi, sang trọng.
  • Thiết kế quán cafe phong cách Nhật Bản
  • Thiết kế quán cafe phong cách Scandinavian

Chất liệu: Trâu phong thủy sẽ có được tác dụng mạnh nhất nếu được làm từ nguyên liệu vàng. Toàn thân trâu làm từ vàng (Kim Ngưu) tỏa ra ánh hào quang rực rỡ, giúp cho con đường công danh, sự nghiệp ngày càng vượng phát và sinh tài sinh lộc.

Nếu trâu phong thủy được làm bằng đồng thì gia chủ nên mạ vàng bề mặt để tạo độ bóng sáng và giúp trâu tỏa vầng hào quang ra xung quanh.

Với trâu phong thủy được làm từ nguyên liệu gốm, gia chủ cần Để ý đến vị trí đặt trâu để tránh xung khắc.

Theo ngũ hành, Sửu thuộc hành Thổ mà Mộc khắc Thổ, cho nên không được phép dùng trâu phong thủy làm bằng gỗ còn nếu không muốn tác dụng của trâu bị vô hiệu hóa.

Thần thái: Việc chế tác trâu phong thủy rất quan trọng bởi trâu phải có uy lực, thần thái thì mới tỏa ra linh khí. Đầu trâu phong thủy cần phải chế tác hài hòa, biểu hiện sự nhân hậu, trung thực, nhẫn nại, chịu thương chịu khó.

tuong trau phong thuy

Nên chọn tượng trâu cúi đầu hay ngẩng đầu?

Nên chọn trâu phong thủy có dáng người hơi gò xuống, tượng trưng cho sự bền vững, chắc chắn thay vì trâu có dáng đứng thẳng. Dù ý nghĩa chung của chú trâu là biểu hiện cho sự nhân hậu, trung thực nhưng hình dáng trâu ngẩng đầu hay cúi đầu lại mang những tầng lớp ý nghĩa khác nhau. Trâu cúi đầu là biểu hiện của sự nhẫn nại, hòa nhã và khiêm nhường, có tác dụng tăng lên quý khí, tạo thêm vận may và mở rộng mối quan hệ. Trong khi đó, trâu ngẩng đầu lại biểu hiện cho tâm thế bình ổn, không thích ganh đua nhưng vẫn có ý chí phấn đấu, vươn lên bằng chính năng lực của mình.

Số lượng: Khi sử dụng trâu phong thủy, gia chủ không được phép bài trí quá nhiều mà cần tập hợp vào chữ “tinh”. Thông thường, chỉ đơn giản là bày một tượng trâu phong thủy có linh khí mạnh là đủ.

3. Cách đặt bài trí trâu phong thủy

Theo ngũ hành, trâu thuộc hành Thổ nên cần phải đặt ở hướng Đông Bắc thiên Bắc để có thể phát huy hết uy lực của trâu phong thủy. Ngoài ra, theo quan niệm phong thủy, Tỵ – Dậu – Sửu là tam hợp nên gia chủ có thể đặt trâu phong thủy theo hướng Dậu và hướng Tỵ.

Không nên đặt trâu ở hướng Tây Nam thiên Nam vì đây là hướng Mùi mà Sửu và Mùi tương xung. Cũng theo đó, người tuổi Mùi không được phép đặt trâu phong thủy trong nhà còn nếu không muốn phúc khí và tài khí tiêu tan.

Không bày trâu phong thủy trong phòng ngủ vì dễ phạm phải xung sát, gây ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Do trâu thuộc hành Thổ nên địa điểm phù hợp nhất để bày trâu phong thủy là sảnh đường và phòng khách.

tuong trau phong thuy

Cách đặt trâu phong thủy trong văn phòng đúng cách.

Việc đặt trâu phong thủy trong văn phòng làm việc sẽ giúp tinh thần gia chủ được minh mẫn, ý trí kiên định, sự nghiệp hanh thông. Tuy nhiên, có một số quy định mà gia chủ cần ghi nhớ khi dùng trâu phong thủy trong văn phòng:

– Không bày tượng trâu phong thủy đứng, có sừng hướng về phía gia chủ bởi sừng trâu mang sát khí, có thể gây thị phi, tranh đấu, rất không tốt cho sự nghiệp của gia chủ.

– Không chọn trâu phong thủy có hình dáng kỳ lạ bởi sẽ ảnh hưởng đến vận khí và khiến những sự việc không hay xảy ra ngoài ý muốn.

– Trâu phong thủy nên đặt ở hướng Tây Bắc của văn phòng để vận trình và tài vận của gia chủ được thuận lợi.

– Những người đang trong giai đoạn khởi nghiệp hoặc đang gặp thiếu thốn trong công việc nên đặt trâu phong thủy trong ngăn bàn, ngăn kéo. Điều này sẽ giúp tài lộc của gia chủ thêm vững chắc, tiền bạc và vận may ào ào kéo về.

Ngoài ra các vật phẩm đặt bàn làm việc văn phòng cũng sẽ giúp bạn mang lại phong thủy tốt ( https://hoangminhdecor.com/vat-pham-phong-thuy-ban-lam-viec/ )

4. Tượng trâu phong thủy hợp tuổi nào?

Trâu phong thuỷ là hình tượng tượng trưng cho sự mạnh mẽ, dẻo dai, là biểu tượng của sự an lành, no đủ. Tượng trâu phong thuỷ đặt trong nhà có khả năng sức hút tiền tài, phước lộc từ các hướng, mang đến thuận lợi trong mọi việc, từ đó, tiền vô như nước, cuộc sống hàng ngày an khang thịnh vượng.

Tượng trâu phong thủy hợp với những người có tuổi Sửu, Tý, Dậu, Hợi, Tỵ bởi nó đem tới vận may trong công việc cũng như cuộc sống, sự nghiệp thành đạt, kinh tế vững bền, gia đình hạnh phúc. Đặc biệt, người tuổi Sửu hợp nhất với tượng trâu phong thủy.

tuong trau phong thuy

Người tuổi Sửu thuộc lớp người cần cù, chăm chỉ, sống có tinh thần trách nhiệm cao, được mọi người yêu quý. Biểu tượng trâu phong thuỷ cũng biểu hiện những nét đức tính tương tự. Vì thế, khi dùng tượng trâu phong thủy, gia chủ sẽ có được cuộc sống hàng ngày no đủ, kinh tế vững bền, gia đình an khang, thịnh vượng, hạnh phúc. Khuyết điểm lớn nhất của con giáp này là thiếu tính linh hoạt, không tiếp thu lời khuyên chân thành của mọi người bè, chỉ khăng khăng với chính kiến của mình, độc đoán, chuyên quyền. Tượng trâu có tác dụng hóa giải những mặt hạn chế này, mang đến sự bình an và cát tường cho chủ nhân.

Lưu ý: Người tuổi Mùi thì không được phép đặt tượng trâu trong nhà, bởi Sửu khắc Mùi, giá trị phong thủy sẽ không được phép như mong muốn.

5. Tượng trâu phong thủy hợp mệnh nào?

Là linh vật gắn liền với sự bền bỉ, đức tính hiền lành, mạnh mẽ phù hợp với người mệnh Kim và mệnh Hoả.

5.1. Người mệnh Kim

Người mệnh Kim thuộc tuýp người có đầu óc tổ chức cùng khả năng thích nghi nhanh với sự thay đổi nhanh của hoàn cảnh. Họ có ý chí quyết đoán, kiên định, cùng thái độ tập hợp làm việc cao độ. Sử dụng tượng trâu phong thủy giúp sự nghiệp hanh thông, thành công mĩ mãn, bởi Trâu là linh vật tượng trưng cho sự phú quý, cát tường, chịu thương chịu khó, không khuất phục trước nghịch cảnh.

Biểu tượng cho sự thành công của công việc là gì? Xem ngay!

5.2. Người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa có tính cách cởi mở, ấm áp, hướng ngoại, dứt khoát và nhanh nhẹn nên hay chớp lấy được cơ hội tốt. Tượng trâu phong thủy rất phù hợp để kích hoạt nguồn năng lượng tích cực, mang đến vận may cho những người mệnh Hỏa.

Bên cạnh đó, tượng trâu phong thủy giúp át chế những nhược điểm trong tính cách, giúp người mệnh Hỏa bình tính, nhẫn lại, có cách ứng xử phù hợp trong những tình huống khó khăn. Từ đó, cải biến vận mệnh theo chiều hướng tốt.

Tìm hiểu thêm:

  • Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thổ
  • Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thủy
  • Voi phong thủy – biểu tượng sức mạnh

Như vậy qua bài viết này Hoàng Minh Decor đã giới thiệu cho các bạn nắm rõ tượng trâu phong thủy, ý nghĩa như thế nào? Cách đặt bài trí trâu phong thủy đúng cách, cũng như tượng trâu phong thủy hợp tuổi gì? mệnh nào?

Ý nghĩa tượng Trâu phong thủy & 06 điều không phải ai cũng …

Ý nghĩa tượng Trâu phong thủy & 06 điều không phải ai cũng biết

Trong cuộc sống hàng ngày, hình tượng trâu vốn được coi là loài vật chăm chỉ, tính tình hiền hòa. Xét theo góc độ phong thủy, loài vật này góp phần tạo nên phúc khí và tài lộc cho gia chủ. Do vậy, việc lựa chọn trâu phong thủy cần được xem xét và tìm hiểu trước khi bài trí. Hãy cùng Gốm Hải Long tìm hiểu qua bài viết bên dưới.

1. Trâu Phong Thủy là gì?

Trâu hay còn được gọi với tên khác là Sửu, hình ảnh Trâu đã quá gần gũi, thân thiết với người dân Việt Nam nói chung và người nông dân nói riêng. Trâu gắn liền với sự hiền lành, chịu khó, bền bỉ, những điều này biểu tượng cho sức mạnh, tính cách trong đời sống văn hóa người Việt.

Trâu (Sửu) là một trong 12 con giáp và có sức ảnh hưởng rất lớn trong phong thủy. Bởi vậy mà tượng Trâu phong thủy được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống, hơn hẳn là gia chủ đang theo lĩnh vực tài chính, bất động sản .v.v. 

2. Tượng Trâu phong thủy nên dùng bằng chất liệu gì tốt nhất?

Trâu thuộc hành thổ, bởi vật chất liệu bằng kim loại hoặc gốm sứ, đất nung là tốt nhất (Tương sinh, tương vượng, tốt)

Trong khả năng tài chính của gia chủ, nếu có điều kiện thì nên bài trí một linh vật Trâu phong thủy vẽ vàng hoặc dát vàng (mạ vàng). Bởi với ánh sáng màu kim sẽ giúp thu hút vượng khí, sự nghiệp gia chủ thăng tiến nhanh chóng, tài lộc dồi dào.

3. Bí quyết chọn Tượng Trâu phong thủy theo kinh nghiệm từ xa xưa

Cách chọn trâu phong thủy theo kinh nghiệm các cụ xưa kia để chọn được trâu tốt, cày khỏe giúp gia chủ làm ăn thuận lợi, không gặp cản trở trong công việc, tài lộc ngút trời:
– Sừng ná giang rộng.
– Tai lá mít to bản, dạ bình vôi bụng thon không xệ.
– Mông lồng bàn to mẫm.
– Khô chân gân mặt đắt tiền cũng mua, mặt gân guốc thì trâu mới khoẻ, chân thon cày nhanh.
– Đuôi ngắn mà to, dày.

Quan niệm ngàn đời nay:
– Con trâu là đầu cơ nghiệp, nếu chọn phải trâu chậm lớn trâu lười làm phản chủ thì coi như hỏng cơ nghiệp. Bởi vậy phải chọn trâu lớn nhanh, khỏe mạnh và cày khỏe giựa vào các kinh nghiệm trên mới giúp được gia chủ.
– Phải lặn lội nhiều tháng mới tậu được trâu ưng, trâu khôn mới giúp được chủ.

tượng trâu biếu sếp
Gân mặt – Sừng ná dang rộng – Tai lá mít to bản


Khô chân – Dạ bình vôi bụng thon không xệ


Mông lồng bàn to mẫm – Đuôi ngắn dày

Cách đặt Tượng Trâu phong thủy như nào cho đúng

Nên

Nơi đặt trâu phong thủy tốt nhất thường được gia chủ bài trí tại phòng khách, bàn làm việc, văn phòng làm việc, nơi các vượng tinh như: Lục Bạch, Bát Bạch phối chiếu.

Đặt ở hướng Bắc hoặc hướng Đông Bắc

Không nên

– Tránh đặt tượng Trâu cạnh nhà vệ sinh hay những nơi xú uế, bàn học, ban thờ, những nơi hung tinh Nhị Hắc, Tam Bích chiếu đến.

– Tránh đặt vị trí trâu ở hướng Nam, hướng Tây Nam.

4. Tuổi và mệnh nào hợp với tượng Trâu phong thủy

Khi bài trí tượng Trâu thì gia chủ cần chủ ý vể tuổi như sau:

– Hòa hợp: Tỵ, Dậu, Hợi, Tý, Sửu.

– Xung khắc: Mùi.

Màu mệnh: Ở mỗi độ tuổi sẽ có một bản mệnh khác nhau, bởi vậy khi chế tác linh phẩm, các bậc thầy thủ công đã tạo ra nhiều màu khác nhau, phù hợp với mỗi gia chủ. Hơn hẳn, vỡi kỹ thuật bậc cao, các thợ thủ công còn vẽ vàng, dát vàng, mạ vàng lên linh phẩm giúp thu hút vượng khí như Gốm Hải Long đã đề cập bên trên. Hợp nhất là Mệnh Kim – Mệnh Hỏa.

Xem thêm mẫu trâu phong thủy tại đây >> https://gomhailong.vn/tuong-trau-phong-thuy

Có thể bạn quan tâm tới Bình Hút Tài Lộc ? >> https://gomhailong.vn/binh-hut-loc

5. Nên lựa chọn trâu có thế ngẩng đầu hay cúi đầu

Như đã nói ở trên, trâu theo phong thủy không nên chọn dáng đứng thẳng mà nên chọn dáng hơi gò người xuống, tạo sự chắc chắn, bền vững.

Trâu tượng trưng cho sự trung thực, nhân hậu, song chỉ dáng ngẩng đầu hay cúi đầu của trâu cũng có những tầng ý nghĩa không giống nhau. Trâu ngẩng đầu thể hiện cho khí thế bình ổn, không muốn ganh đua tranh đấu với đời, nhưng vẫn có ý chí phấn đấu, dựa vào chính năng lực của mình để đạt được mục tiêu đã định.

Trâu cúi đầu lại có ý nghĩa khiêm nhường hơn, thể hiện sự hài hòa, nhẫn nại, có chút nhún nhường. Trâu cúi đầu để mời gọi nhân duyên, tăng thêm quý khí, mở rộng mối quan hệ, tự tạo vận quý nhân cho mình.

6. Mua tượng Trâu phong thủy ở đâu tốt nhất – uy tín nhất

Gốm sứ Hải Long đơn vị sản xuất tượng Trâu phong thủy thủ công bậc cao tại làng gốm Bát Tràng. Màu men sứ đa dạng giúp gia chủ dễ dàng lựa chọn bài trí cho không gian. Kích thước chế tác phù hợp với không gian trưng bày, bài trí. Với kinh nghiệm gần 40 năm trong nghề, Gốm Hải Long tại Bát Tràng luôn tạo ra những sản phẩm có giá trị cao tới người dùng, mang trải nghiệm tốt nhất khi sở hữu linh phẩm gốm sứ phong thủy

Địa chỉ mua tượng Trâu phong thủy tại Hà Nội

Hotline: 0962 016 016 hoặc 0325 015 016

Đ/c: Số 3, xóm 3, thôn Bát Tràng, xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm, Hà Nội <= Nhấp vào để hướng dẫn chỉ đường

Địa chỉ mua tượng Trâu phong thủy tại Tp HCM (Sài Gòn)

Hotline: 0965 112 110

Đ/c: Số 32, đường 19/5B, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, Tp HCM <= Nhấp vào để hướng dẫn chỉ đường

Ý nghĩa tượng trâu trong phong thuỷ: Thịnh vượng – bền vững

Ý nghĩa tượng trâu trong phong thuỷ: Thịnh vượng – bền vững

Ý nghĩa tượng trâu trong phong thuỷ: Thịnh vượng – bền vững

Hình ảnh con Trâu từ xưa tới nay gắn liền với sự bền bỉ, đức tính hiền lành, mạnh mẽ, là biểu tượng của sự an lành, no đủ. Ý nghĩa tượng trâu trong phong thuỷ cũng mang đến sự thịnh vượng như thế.

Trâu trong 12 con giáp là Sửu, ngũ hành thuộc Thổ, Thổ nằm tại trung tâm của ngũ hành, trong sơ đồ Bát Quái trâu mang quẻ Khôn, chủ về đất (Thổ), tức là sự thịnh vượng, bền vững.

Ý nghĩa thịnh vượng của tượng Trâu trong phong thuỷ

Con trâu là hình ảnh con vật rất gần gũi và thân thiết với người Việt Nam nói chung và người nông dân nói riêng, nó mang những tính chất như hiền lành, chịu khó, sự bền bỉ, trở thành biểu tượng cho sức mạnh và tính cách trong văn hoá người Việt. Ý nghĩa tượng trâu trong phong thuỷ cũng vô cùng độc đáo.

Trâu được được biết đến là linh vật có sức ảnh hưởng to lớn trong phong thủy. Chính vì thế người ta trưng bày tượng Trâu với mong muốn là trung tâm của sự phát triển, thuận lợi đất đai.

Theo quan niệm về phong thủy đặt tượng trâu trong nhà có khả năng thu hút tiền tài, phước lộc từ các hướng, thuận lợi trong mọi việc, nhất là những người làm bên bất động sản sẽ phát đạt hơn, tiền vô như nước, an khang thịnh  vượng.

Nếu trong nhà bạn có tượng trâu mà chỉ đặt ở một chỗ sao cho phù hợp với căn phòng thì tượng Trâu cũng chỉ là một vật trang trí bình thường như các vật trang trí khác. Muốn phát huy hết ý nghĩa tượng trâu phong thủy thì bạn nên đặt ở hướng Bắc hoặc hướng Đông Bắc của nhà là phù hợp với phong thủy và phát huy được linh khí của nó. Tránh bài trí tượng Trâu ở hướng nam hoặc Tây Nam.

Tượng Trâu còn được đặt ở phòng khách, trên bàn làm việc, nơi các vượng tinh như Lục Bạch, Bát Bạch phối chiếu. Tránh đặt ở cạnh nhà vệ sinh, trên bàn học, bàn thờ hay ở nơi hung tinh Nhị Hắc, Tam Bích chiếu đến.

Trâu chính là Sửu nên tượng Trâu mang phong thủy với tác dụng được hỗ trợ người tuổi Tỵ, Dậu , Hợi, Tý, Sửu. Sửu – Mùi xung khắc nên người tuổi Mùi sẽ không thích hợp khi sử dụng, tượng Trâu sẽ không phát huy được linh khí của nó.

Nên thỉnh tượng trâu phong thuỷ bằng chất liệu gì?

Trâu vốn thuộc hành Thổ vì thế chất liệu khuyên dùng nên là kim loại hoặc đất có màu vàng, nâu, đỏ … ( tương sinh tương vượng, tốt ).

Nếu như có điều kiện tài chính thì bạn hãy bài trí 1 chú trâu vàng sáng bởi toàn thân linh vật có ánh sáng màu thổ kim sẽ giúp sự nghiệp tiến nhanh chóng và tài lộc dồi dào.

Nên tránh sử dụng biểu tượng trâu bằng gỗ (thuộc hành Mộc) vì theo ngũ hành Mộc khắc Thổ, khiến Trâu không thể phát huy được linh khí.

Hiện nay trên thị trường, tượng trâu phong thuỷ có khá nhiều dạng, với nhiều chất liệu khác nhau. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, bạn nên mua những tượng trâu màu vàng sáng. Như vậy, tượng trâu phong thuỷ mạ vàng chính là lựa chọn hợp lý.

Tượng trâu phong thuỷ mạ vàng được thiết kế kéo léo mang sự chân thực và ý nghĩa phong thuỷ độc đáo.

Được thiết kế đặc biệt mô phỏng hình ảnh chú trâu ngoài đời thực, tượng trâu phong thuỷ mạ vàng do Golden Gift Việt Nam chế tác mang nét khoẻ khoắn, lực lưỡng nhưng cũng không kém phần sang trọng và tinh tế, rất thích hợp đặt ở những không gian sang trọng.

Tượng trâu mạ vàng còn có ý nghĩa phong thuỷ độc đáo như trên nên là quà tặng thích hợp cho sếp, khách hàng, đối tác, nhất là những người làm về nhà đất.

Với ý nghĩa tượng trâu trong phong thuỷ, hẳn bạn đã biết cách chọn và bài trí tượng trâu sao cho phù hợp đúng không? Chúc gia đình bạn sẽ luôn gặp may mắn, tài lộc khi thỉnh “trâu vàng”.

Vũ Anh/ Golden Gift Việt Nam

Related Posts