Trồng Cây Phong Thủy Trước Nhà Xem ngay 2023Trồng cây gì trước nhà giúp vượng khí, mang tài lộc cho gia chủ

Trồng cây gì trước nhà giúp vượng khí, mang tài lộc cho gia chủ

Nên trồng cây gì trước nhà để giữ được sự thoáng đãng, sạch sẽ và mang lại sức sống, sinh khí cho gia chủ? Cùng Homedy điểm danh ngay 10 loại cây này nhé!

Cây xanh không chỉ mang lại sự trong lành, thanh lọc không khí, xua đuổi côn trùng mà lựa chọn phù hợp còn giúp mang tài lộc, bảo vệ gia chủ khỏi những điều không may. Trong phong thủy, phía trước ngôi nhà được xem là nơi sinh khí và sinh tài lộc, tuy nhiên không phải ai cũng biết nên trồng cây gì trước nhà cho mát lại mang đến tài lộc. Dưới đây là một số gợi ý bất động sản Homedy dành cho bạn.

Khi chọn cây trồng trước nhà, không phải cứ thích cây nào là trồng cây đó mà cần phải có những lựa chọn phù hợp để vừa phát huy công dụng của cây vừa mang lại nhiều lợi ích cho gia đình. Một số tiêu chí khi chọn cây trồng ở trước nhà như:

Trồng cây phong thủy trước nhà

 • Trồng cây phong thủy trước nhà theo tuổi, cây hợp mệnh hợp tuổi với gia chủ

 • Cây có ý nghĩa phù hợp với mong muốn của người trồng

 • Chọn cây dễ trồng, dễ chăm sóc, phát triển nhanh.

 • Cây trồng ít sâu bọ, an toàn với con người

Trồng cây bóng mát trước nhà

 • Nên chọn cây tỏa bóng nhiều, mang lại không gian xanh mát, trong lành

 • Nên chọn những cây cho bóng mát, có hoa và quả vào mùa nóng

 • Chọn cây ít rụng lá, ít sâu bọ, côn trùng hoặc độc tố gây hại cho con người

 • Cây phải dễ trồng và dễ chăm sóc

 • Chọn cây bóng mát phù hợp phong thủy, vượng khí cho ngôi nhà.

10 loại cây phong thủy trồng trước nhà mang lại may mắn cho gia chủ

Cây tre, trúc cảnh

Khi trồng trước nhà loại cây có dáng thanh mảnh, cao ráo đều mang lại phong thủy tốt. Hai loại cây tre và trúc cảnh mang nét mềm mại, dù gặp mưa gió, điều kiện khắc nghiệt vẫn đứng vững, hiên ngang. Tre là biểu tượng của sức sống, sự trường thọ, đoàn kết bền vững bởi tre sống theo khóm, sinh trưởng tốt dù sống ở nơi đất cằn sỏi đá.

Trúc còn mang ý nghĩa rất tốt đẹp, là hình ảnh của trời đất rộng dài, trường xuân vĩnh cửu. Nên trong phong thủy, trước nhà trồng một khóm tre, trúc sẽ đem lại may mắn, tốt lành, xua đi những rủi ro, vận xui cho gia chủ.

cay-tre-truc-canh
Cây trúc cảnh mang lại may mắn khi trồng trước cửa nhà

Cách chăm sóc tre, trúc:

– Nên trồng trong loại đất có khả năng giữ ẩm tốt, thoát nước tốt, độ pH từ 5 – 5.7

– Trồng cây ở nơi có đầy đủ ánh sáng hoặc trong bóng râm đảm bảo 70% ánh sáng. Nếu trồng trong môi trường thiếu sáng, thân cây sẽ bị muội đen và trở nên yếu ớt hơn nhiều.

– Các loại tre trúc sẽ bị chậm phát triển nếu như đất quá ẩm hay bị ngập úng, vì thế cần phải tưới nước cẩn thận, đủ liều lượng, đủ độ ẩm cho cây.

– Phun bón lá cho cây định kỳ 30 ngày/lần, bón phân vi sinh tổng hợp 30 – 40 ngày/ lần.

Cây cau cảnh

Cây cau cảnh có thân mảnh mai, cao vút, không làm khuất ánh sáng, nắng sớm hay ngăn cản gió thổi vào nhà. Cau cảnh giúp tăng cường dương khí, giảm âm khí, mang may mắn vào nhà và đem lại cảm giác an bình cho gia chủ.

cay-cau-canh
Cây cau cảnh mang cảm giác bình yên cho gia chủ

Cách chăm sóc cau cảnh:

– Nên trồng cây ở nơi có thể đón được nhiều ánh sáng mặt trời.

– Môi trường sống thông thoáng, đất dễ thoát nước.

– Cây ưa nước nên phải tưới nước thường xuyên, không để đất quá khô hạn nhưng không để đất bị ẩm ướt hay ngập úng lâu.

– Định kỳ 2 tháng tưới cây bằng nước phân chuồng để cây phát triển và đảm bảo độ xanh lá.

– Nếu trồng cau cảnh trong chậu thì sau 2 – 3 năm, khi cây đã phát triển cao lớn hơn thì nên thay đất cho cây, bởi nếu sống trong môi trường thiếu dinh dưỡng, cây sẽ vàng lá và trở nên héo úa.

Cây dừa cảnh

Về mặt sức khỏe, dừa cảnh có khả năng thanh lọc không khí, giữ môi trường sống sạch sẽ cho gia đình nên được nhiều người lựa chọn trồng trước nhà.

Về mặt phong thủy, cây dừa cảnh chính là loại cây mang lại những điều may, tốt lành cho gia chủ; giúp công việc làm ăn của bố mẹ thuận lợi, công việc học hành của con cái suôn sẻ.

Cách chăm sóc cây dừa cảnh:

– Dừa cảnh không dễ trồng nên cần được chăm sóc kỹ lưỡng.

– Đất trồng cây cần được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, đất ẩm nhưng khả năng thoát nước tốt như đất thịt, đất phù sa hay đất cát pha…

– Đảm bảo tưới nước thường xuyên cho cây, nhất là trong những ngày mới trồng, không để đất khô hạn làm cây bị héo úa.

– Dừa cảnh ưa sáng nên cần trồng ở nơi có nhiều ánh nắng mặt trời, trồng ở nơi khuất sáng thì lá cây sẽ bị vàng và không còn độ xanh bóng, sức phát triển cũng chậm lại.

– Bón phân ít nhất 2 lần/ năm vào đầu và gần cuối mùa mưa.

– Khi cây mới 1 – 2 tuổi, cần xịt thuốc trừ bọ cánh cứng hàng tháng vào đọt để ngăn chặn chúng cắn phá dừa khi còn non.

Cây họ cam, chanh

Trong phong thủy, cam và chanh có nhiều lá tròn xoe viên mãn, cành quả nặng trĩu, là hình ảnh tượng trưng cho tài lộc, thịnh vượng. Cây càng sai quả thì sẽ càng đại cát, đại lợi. Nếu trồng cam quýt ở hướng Đông Nam thì gia chủ sẽ càng giàu có, thu hút được tài vận.

Theo quan niệm, cam canh khi chín đều có màu vàng, cam được phát âm là kim nên tượng trưng cho vàng.

cay-cam-canh
Cây cam cảnh tượng trưng cho sự thịnh vượng

Cách chăm sóc cam, quýt:

– Cam, quýt có thể sống và phát triển trong khoảng 13 – 39 độ C, cây sẽ ngừng sinh trưởng dưới 13 độc C và chết ở -5 độc C.

– Cây không thích ánh sáng chiếu trực tiếp và phù hợp với cường độ ánh sáng vào lúc sáng sớm và chiều muộn, vì thế nên trồng cây ở nơi thoáng mát, có ánh sáng nhẹ nhàng.

– Đất trồng cam quýt phải đảm bảo độ thông thoáng, thoát nước tốt, màu mỡ, giàu dinh dưỡng, độ pH thích hợp là từ 5 – 7.

– Khi mới trồng nên tưới ướt đẫm đất cho cam quýt, sau đó tưới 2 ngày/ lần, khi cây xanh tốt ổn định rồi thì tưới 5 – 7 ngày/ lần. Vào mùa khô hạn nên tưới 3 – 5 ngày/lần, không để gốc cây khô quá nhưng cũng cần tưới sao cho thoát nước kịp, không bị úng.

– Hằng năm nên quét vôi, xử lý thuốc trừ nấm bệnh vào gốc cây cam, quýt.

Cây thiết mộc lan

Cây thiết mộc lan có sắc lá xanh bóng, rìa lá màu vàng tươi, giàu sức sống nên rất tốt trong phong thủy. Đây là cây của sự phát tài, có thể hấp thụ những luồng khí không tốt, xua đi đều đen đủi và mang lại tài lộc, may mắn, sức khỏe cho những người cùng sống trong khuôn viên ngôi nhà đó.

cay-thiet-moc-lan
Thiết mộc lan thể hiện cho mong muốn phát tài, phát lộc

Cách chăm sóc thiết mộc lan:

– Cây có khả năng sống tốt và sống lâu nếu được trồng ở nơi có ánh sáng râm mát, đủ ánh sáng.

– Nên có chế độ chăm sóc định kỳ cho cây, 2 ngày tưới nước 1 lần và bón phân lân hàng tháng.

– Cây thiết mộc lan có sức sống tốt, ít bị sâu bệnh, chỉ cần chăm sóc và theo dõi thường xuyên.

Cây ngũ gia bì

Cây ngũ gia bì mang nhiều tầng ý nghĩa. Trong y học, cây có khả năng hấp thụ nhiều khí độc, xua đuổi muỗi nên người ta thường chọn ngũ gia bì để trồng trước nhà. Còn trong phong thủy, cây ngũ gia bì mang ý nghĩa của sự trường thọ, may mắn.

cay-ngu-gia-bi
Cây ngũ gia bì giúp xua đuổi nguồn khí độc, hút may mắn

Cách chăm sóc ngũ gia bì:

– Cũng là loại cây ưa sáng nên trồng ngũ gia bì cần lựa chỗ có thể hứng nhiều ánh sáng, không bị che khuất bởi những cây cao lớn khác.

– Cây không chịu được đất ẩm ướt, ngập úng nên cần chú ý tưới nước với lượng vừa đủ, có thể 2 ngày tưới nước một lần cho cây.

– Lân và Kali là hai loại phân bón thích hợp cho ngũ gia bì. Khoảng 25 – 30 ngày tưới 1 lần theo tỉ lệ Lân : Kali là 1 : 1.5 và tưới đẫm. Khi cây có hiện tượng vàng lá, héo úa có thể tưới thêm Dynamic để cây chóng hồi phục.

Cây hoa hòe

Nhắc đến các loại cây nên trồng trước nhà không thể không nhắc đến cây hoa hòe. Cây hoa hòe là cây phong thủy trước nhà có nhiều công dụng đặc biệt như: lá và hạt cây làm thuốc, làm thực phẩm, làm trà; hoa dùng để nhuộm màu; hạt dụng dùng làm thuốc sáng mắt, bổ não, kéo dài tuổi thọ, kích mọc tóc; là loại thực vật có lợi cho sức khỏe, giúp kéo dài tuổi xuân.

Về giá trị phong thủy, người xưa có câu “Một cây hòe trước nhà, không chiêu báu cũng chiêu tiền bạc”, vì thế nếu trồng cây hoa hòe trước nhà, sẽ mang lại tiền tài, công danh, sự nghiệp cho gia chủ.

cay-hoa-hoe
Cây hoa hòe mang lại nhiều tác dụng trong cuộc sống và phong thủy

Cách chăm sóc cây hoa hòe:

– Hòe có rễ cọc, khả năng chịu hạn tốt nên không cần phải tưới nước nhiều, cần nhất là tưới đủ nước cho cây vào mùa khô.

– Khi cây cao khoảng 1.2 – 1.5 m thì nên tiết hành cắt ngọn cho cây ra cành, sau đó tiếp tục bấm ngọn cho cây ra cành cấp 2. Cây càng ra nhiều cành thì hoa nở càng nhiều, càng đẹp hơn.

– Hòe cũng ít bị sâu bệnh. Vào khoảng tháng 2 đến tháng 4 âm lịch là thời gian cây ra lộc, cành lá còn non nên có thể mắc một số bệnh như nấm thân, thối rễ, rệp xám, nhện đỏ, bọ cánh cứng hay sâu đục thân. Có thể sử dụng một số loại thuốc bảo vệ thực vật để loại trừ.

Cây vạn niên thanh

Hình dáng thân cây vạn niên thanh uốn lượn mềm lại, trồng vạn niên thanh trước nhà, bám vào cổng, tường thành sẽ tạo nét đẹp bình yên, nhẹ nhàng cho những người sống trong nhà.

Đối với sức khỏe, cây vạn niên thanh có khả năng thanh nhiệt, giải độc, trị suy nhược cơ thể; cây còn khả năng như một máy lọc khí, có khả năng hấp thụ một số loại khí độc có trong tự nhiên.

Trong phong thủy, vạn niên thanh mang lại sung túc cho gia chủ, như lời cầu chúc hòa hợp trong hôn nhân và lời chúc sống thọ, sống lâu đối với người lớn tuổi trong nhà.

cay-van-nien-thanh
Cây vạn niên thanh đại diện cho sự sung túc

Cách chăm sóc cây vạn niên thanh:

– Vạn niên thanh có khả năng tích nước ở thân và lá nên vấn đề về nước không quá quan trọng. Có thể tưới nước 2 lần/ tuần và mỗi lần tưới đủ ẩm ½ đất.

– Nên trồng cây ở nơi tránh ánh nắng gắt vào buổi trưa, hứng được ánh sáng vào buổi sáng và chiều tối.

– Cây phát triển nhanh, tốt ở nơi đất thịt rắn chắc, loại đất mùn có nhiều dinh dưỡng, có độ thoáng khí.

Cây đại lộc

Nếu bạn đang phân vân nên trồng cây gì trước nhà để mang lại may mắn, hãy lựa chọn ngay cây đại lộc. Cây đại lộc có nhiều dáng đẹp, nên trồng trước nhà sẽ làm đẹp, tạo điểm nhấn nổi bật cho khuôn viên vườn nhà.

Trong phong thủy, cây đại lộc là biểu tượng của tài lộc, thịnh vượng; giúp sản sinh và điều hòa những dòng năng lượng tích cực xung quanh nhà.

cay-dai-loc
Cây đại lộc mang đến nhiều năng lượng tích cực

Cách chăm sóc cây đại lộc:

– Đại lộc là loại cây có khả năng chịu hạn rất tốt nên không sợ cây bị khô héo. Khi trồng cây ngoài trời cần tưới nước hằng ngày. Khi tưới phải tưới thân và lá ướt đẫm để làm sạch bụi bẩn, giúp cây quang hợp tốt.

– Cây ưa thích đất màu mỡ, có nhiều dinh dưỡng và đảm bảo độ thông thoáng, thoát nước tốt.

– Khoảng 2 – 3 tháng cần cung cấp cho cây một lượng phân hữu cơ, phân trùn quế hay phân hóa học để bổ sung năng lượng, cải tạo đất giúp cây sinh trưởng tốt hơn.

– Cây có thể sống trong môi trường thiếu sáng hay nhiều sáng đều được

– Khi thấy các lá bên dưới bị vàng úa thì cần phải tỉa bỏ đi ngay, tránh ảnh hưởng những lá khác và sức khỏe của cây.

Cây tùng

Trồng cây tùng trước nhà sẽ giúp thanh lọc không khí, mang lại một luồng khí trong lành, tươi mát vào nhà, mang lại sức khỏe cho cả gia đình.

Cây tùng có sức sống tốt, có khả năng chịu hạn, chịu được mưa gió nên được ví như hình tượng của đấng nam nhi, mạnh mẽ, kiên cường. Cây tùng cũng có tác dụng trừ tà, mang lại bình yên.

cay-tung
Cây tùng giúp trừ tà, mang lại bình yên

Cách chăm sóc cây tùng:

– Cây tùng ưa sáng, ưa nắng đầy đủ, nắng càng nhiều thì cây càng mang dáng vẻ mạnh mẽ, phong trần hơn.

– Tùng là cây ưa ẩm nên cần được tưới nước đầy đủ và chỉ tưới khi thấy mặt đất nơi trồng đã hơi khô.

– Cây tùng ưa nước bể phốt nên có thể lấy loại nước này để tưới thay phân bón, kết hợp với bón phân NPK để cây sinh trưởng mạnh mẽ.

– Tùng thường gặp một số loại bệnh như rệp trắng, mốc trắng rễ, thối rễ,… Vì thế cần trồng cây trong môi trường thông thoáng để đảm bảo cây khỏe mạnh, không bị sâu bệnh hại, làm ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của cây.

>>> XEM THÊM:

10 loại cây không nên trồng trong nhà: Đẹp nhưng hại

Trồng cây phong thủy trong nhà muốn tài lộc chớ quên những lưu ý này!

6 loại cây trồng trước nhà lấy bóng mát, dễ chăm sóc

Cây lộc vừng

Lộc vừng cho tán rộng, thân đẹp mang nhiều nét nghệ thuật tựa cây cảnh bonsai. Cây lộc vừng dễ trồng, dễ chăm sóc, sinh trưởng nhanh cho bóng mát tốt, tuổi thọ cao. Hoa lộc vừng có màu hồng tươi, thơm nhẹ, buông rủ tự nhiên nên rất hay được trồng làm cây bóng mát.

Bên cạnh đó, lộc vừng là cây trồng trước nhà mang tài lộc, sung túc, ý nghĩa đoàn viên, may mắn và bình an cho gia đình.

trong-cay-gi-truoc-nha-1
Lộc vừng là loại cây bóng mát rất được ưa chuộng

Cây bằng lăng tím

Cây bằng lăng tím có chiều cao trung bình 5 – 10m, cành lá sum suê, tán rộng nên cho nhiều bóng mát. Hoa bằng lăng màu tím rất rực rỡ đẹp mắt, mang tới cảnh quan tươi đẹp, lãng mạn.

trong-cay-gi-truoc-nha-2
Hoa bằng lăng tím mang tới khung hình mộng mơ lãng mạn trước cổng nhà bạn

Cây nhãn

Nhãn là cây ăn quả rất phổ biến, dễ trồng, tán lá rậm rạp tạo độ che phủ tốt. Cây cho quả vào mùa hè, quả tròn, căng mọng, vị ngọt thơm rất hấp dẫn.

Cây nhãn có khả năng xua đuổi ruồi muỗi, côn trùng nên được nhiều gia đình trồng cây tạo bóng mát cho căn nhà của mình.

Cây hoa mộc lan

Hoa mộc lan là loài cây thân gỗ có tuổi thọ cao, lá thuôn dài có màu xanh, thường rụng nhiều vào mùa đông. Hoa mộc lan dày và bóng, tươi cả tháng, mơn mởn khoe sắc: hồng, trắng, tím, vàng,…

Hoa mộc lan biểu tượng cho sự quyền lực, giàu sang và quý phái. Cây còn mang ý nghĩa phong thủy tốt, thu hút may mắn, tài lộc cho gia chủ, sự nghiệp thăng tiến, làm ăn thuận lợi.

trong-cay-gi-truoc-nha-3
Hoa mộc lan mang nhiều ý nghĩa phong thủy 

Cây long não

Long não là loại cây thân gỗ, sần sùi, tán rộng, chiều cao có thể tới 20m. Lá cây nhẵn bóng hình bầu dục, khi vò nát lá có mùi thơm đặc trưng. Hoa long não nhỏ, màu vàng lục, mọc thành chùm. 

Cây long não có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt, hấp thu các chất độc hại, đuổi muỗi, côn trùng. Long não thường được trồng ven đường, trong công viên,… 

Cây đa búp đỏ

Cây đa có hình dáng đẹp, sức sống dẻo dai, tán lá rộng cho nhiều bóng mát. Cây đa có khả năng thanh lọc không khí, hút các khí độc, khói thuốc,…

Trong phong thủy, cây đa tượng trưng cho sự trường tồn, mang ý nghĩa tâm linh trong văn hóa người Việt. Cây đa ôm ấp che chở, mang tới sự bình an cho gia đình.

trong-cay-gi-truoc-nha-4
Cây đa là biểu tượng của sự trường tồn

Lưu ý khi trồng cây phong thủy trước nhà

– Nên trồng những cây có thân mảnh khảnh, cao ráo; không nên trồng những cây to, cành lá sum suê, chúng sẽ che khuất ánh sáng chiếu vào nhà, làm cho ngôi nhà bị thiếu sáng, tối tăm, thiếu dương khí,… như thế sẽ không tốt cho gia chủ.

– Không nên chỉ trồng một cây đại thụ trước nhà. Nếu không thể chặt được thì nên tỉa bớt cành cho ánh sáng chiếu vào nhà và thắp thêm đèn để hóa giải.

– Không để cây phong thủy trước nhà bị khô hay chết, như vậy gia chủ sẽ phải chịu những điều không hay. Nên cần phải chăm sóc cây tốt, giữ cho cây luôn xanh tươi, sinh trưởng tốt. Nếu cây chết thì phải nhanh chóng chặt đi và trồng thay thế cây khác vào.

Với bài viết trên, Homedy mong rằng bạn đã có được câu trả lời trước nhà nên trồng cây gì để mang tới may mắn và bình an. Đừng quên chú ý đến các yếu tố phong thủy nhà ở để hạn chế những điều xui xẻo, mang đến những điều may mắn, cát lộc cho gia đình.

Ngoài yếu tố phong thủy thì giá bán nhà cũng là một trong những yếu tố hàng đầu được người mua quan tâm. Để có thể mua được căn nhà tại TPHCM với giá tốt nhất, truy cập ngay Homedy.com để tham khảo các tin đăng bán nhà mới nhất.

Trần Dung

16 Cây Phong Thủy Trước Nhà Nên Trồng Giúp Thu Hút Tài Lộc

16 Cây Phong Thủy Trước Nhà Nên Trồng Giúp Thu Hút Tài Lộc

Cùng Cẩm nang Mua Bán tìm hiểu những loại cây phong thủy trước nhà giúp mang tới thịnh vượng, lại có tính thẩm mỹ cao trong bài viết sau đây:

16 cây phong thủy trước nhà NÊN trồng

Cây cau cảnh

Cây cau cảnh còn được gọi là cây cau kiểng. Theo khoa học có tên gọi là Chrysalidocarpus lutescens, họ Arecaceae (cau). Thân cây có chiều cao trung bình từ 1-15m. Tùy thuộc vào loài cây cau kiểng và môi trường sống mà cau cảnh có đa dạng kích thước không giống nhau.

Cây phong thủy trước nhà
Cau cảnh trồng thu hút tài lộc phong thủy

Với ý nghĩ tích cực khi được trồng chúng mang nghĩa che chắn, bảo vệ ngôi nhà khỏi những điều xấu. Bên cạnh đó, có cau cảnh trong nhà vượng khí gia đình sẽ tăng lên, thu hút nhiều may mắn, tài lộc.
Ngoài ra loài cây này còn có tác dụng như một vị thuốc đông y quan trọng trong chữa bệnh. Là cây phong thủy đặt trước cửa nhà không thể thiếu.

Cây tre, trúc cảnh

Cây tre, cây trúc không còn là một loại cây xa lạ gì trong văn hóa của người Việt Nam. Đây là loại cây thường hay được trồng ở sau nhà, đầu đình,… Hiện nay, người ta thường dùng cây tre, trúc cảnh thiết kế cho những khu vườn, hàng rào để tạo không gian tươi mát, hài hòa và gần gũi với thiên nhiên trong nhà. Theo phong thủy, đặt tre, trúc trong nhà thể hiện mong muốn mọi việc đều thuận lợi, cuộc sống nhiều điều tốt lành, may mắn.

Có thể trồng tre, trúc cảnh dọc lối đi hoặc trồng nhiều xen kẽ nhau thành hàng rào để tạo tính thẩm mỹ, thuần Việt cho ngôi nhà.

Cây phong thủy trước nhà
Cây trúc cảnh mang đến may mắn, thuận lợi

Các loại tre, trúc cảnh phổ biến có thể kể đến như: Trúc bụng phật (trúc đùi gà): Bambusa ventricosa, Tre vàng sọc: Bambusa vulgaris, Trúc quân tử: Bambusa multiplex, Trúc chỉ vàng: Phyllostachys aureosulcata, Trúc tăm: Bambusa multiplex Fernleaf, cây trúc mây

Cây quan trúc âm

Cây trúc quan âm là đại diện cho tình yêu thương to lớn, sự vươn lên trong cuộc sống cùng với vẻ đẹp thanh nhã và cao quý. Là một trong những loài cây không còn xa lạ trong văn thơ và đời sống, cũng là biểu tượng cho cốt cách mạnh mẽ, sắt đá của con người Việt Nam.

Cho nên khi trồng cây phong thủy trước nhà, cây trúc âm luôn là loại cây được nhiều người quan tâm và lựa chọn.

Cây phong thủy trước nhà
Cây quan trúc âm mang no ấm hạnh phúc cho gia đình

Cây trúc quan âm tượng trưng cho sự no ấm đầy đủ hạnh phúc cũng như khí thế hiên ngang của bậc tiền nhân trong phong thủy xưa. Vì thế các nghệ nhân hay chơi cây ép dáng làm cây cảnh bonsai trang trí nhà cửa và thu hút tài vận, may mắn cho gia đình.

Cây lộc vừng

Cây lộc vừng dáng đẹp, tượng trưng cho sự thịnh vượng và bình an, rất thích hợp làm cây phong thủy, nên rất hay được dùng làm quà tặng cho các dịp đặc biệt như tân gia, khai trương; các loại cây nhỏ còn có thể dùng làm cây nội thất.

Cây phong thủy trước nhà
Cây lộc vừng phong thủy bình an, mang tài lộc cho gia chủ

Cây lộc vừng là cây ưa sáng, dễ trồng và chăm sóc, thường được chọn làm cây phong thủy trước cửa nhà. Với số lượng lớn, có thể dễ dàng nhìn thấy cây lộc vừng được trồng trong sân vườn, nơi công cộng, khu đô thị, khu sinh vật cảnh…để lấy bóng mát, tạo cảnh quan xanh, trang trí và làm cảnh.

Cây chanh, cam quýt

Mỗi lần Tết đến, một cây quất trĩu quả luôn là một lựa chọn cây phong thủy trước nhà. Lý do là vì cam hoặc cây chanh có nhiều trái chín nặng trĩu tượng trưng cho sự thịnh vượng và tài lộc của gia đình. Những cây này thường được trồng ở trước cổng nhà hoặc cổng công ty trong những ngày đầu năm tượng trưng cho sự bắt đầu phát triển tài lộc.

Cây phong thủy trước nhà
Cây quýt, cam trĩu trái mang đến thịnh vượng

Theo văn hóa người Hồng Kông, những quả cam chín vàng tượng trưng cho vàng, vì chữ ”cam” phát âm là ”kim” tức là ”vàng”. Vì vậy nếu trang trí các vật dụng có nhiều màu cam, vàng rực trong nhà vào những ngày đầu năm ngụ ý sẽ mang lại nhiều tài lộc. 

Cây hoa hòe

Cây hoa hòe có tên khoa học là Sophora Japonica L thuộc họ cánh bướm. Là loại cây có thân gỗ, cây trưởng thành có thể đạt chiều cao tối đa tận 15m, thân thẳng. Nụ hoa có màu vàng, khi nở thì hoa chuyển thành màu trắng ngà. Hoa vừa có mùi thơm, vị hơi đắng, và nở thành từng chùm, mang tính thẩm mỹ cao thích hợp dùng làm cây phong thủy trước hiên nhà.

Hòe được xem là một loại cây trồng giúp tạo bóng mát, hơn nữa nó còn mang những ý nghĩa phong thủy tốt lành, đặc biệt là đường tài lộc.

Cây phong thủy trước nhà
Cây hoa hòe mang tới tài lộc

Cây thiết mộc lan

Cây thiết mộc lan hay cây phất dụ thơm là một cây phát tài hay cây phát lộc. Tên khoa học của cây là Dracaena fragrans, thuộc loại thực vật có hoa họ tóc tiên. Cây thiết mộc lan có nguồn gốc tại các nước Tây Phi được mang trồng tại nhiều nơi trên thế giới.

Cây thiết mộc lan trong phong thủy là loài cây mang điềm tốt lành cho con người. Trồng cây trong nhà sẽ thu hút tài lộc và phú quý đến cho người trồng. cây có tên gọi khác là cây phát tài ý chỉ sự giàu có và thăng tiến trong sự nghiệp. Bởi vậy không ít người trồng cây với mục đích đón tiền bạc dồi dào đến với mình.

Cây phong thủy trước nhà
Thiết mộc lan giàu có và thăng tiến trong công việc

Cây ngũ gia bì

Cây Ngũ Gia Bì hay còn có tên gọi khác là cây Chân Chim Bảy Lá, cây Sâm Non, Sâm Nam là một trong những loại cây quý có thể chữa được bệnh đau khớp, cây còn có tác dụng đuổi muỗi, làm sạch không gian.

Đặc biệt, người quan tâm tới những loại cây phong thủy trước nhà thì ngũ gia bì là một lựa chọn đáng cân nhắc. Vì ngũ gia bì giúp con đường tài vận phát triển ổn định, thuận lợi, đồng thời giúp chủ nhân củng cố tiền bạc, tài vận, quản lý, giữ vững tài khí để tài sản làm ra để không bị tiêu biến mang đến sự thịnh vượng, may mắn, đặc biệt phù hợp với người tuổi Dần.

Cây phong thủy trước nhà
Cây ngũ gia bì củng cố tiền tài, địa vị

Cây vạn niên thanh

Mang ý nghĩa khá may mắn cho người trưng cây, và được sử dụng rộng rãi trong trang trí nội thất, thiết kế tiểu cảnh sân vườn với nhiều ưu điểm, ý nghĩa.
Trong phong thủy sử dụng cây vạn niên thanh sẽ chứng tỏ chủ nhân có đầu óc khoa học, yêu ghét phân minh, càng thích hợp cho người làm trong những lĩnh vực đầu tư, kinh doanh, đầu tư chứng khoán hay mở mang thị trường mới, lĩnh vực mới.

Cây phong thủy trước nhà
Cây vạn niên thanh thích hợp trồng khi bắt đầu kinh doanh, lập nghiệp

Cây tùng

Cây tùng trong phong thủy thể hiện sức mạnh và sự sống mãnh liệt, cây tùng mọc lên và phát triển trong điều kiện khắc khổ, thiếu chất dinh dưỡng, thiếu nước và có khả năng chịu đựng cát rét vô cùng khắc nghiệt. Là cây phong thủy nên trồng trước nhà.

Trong phong thủy ý nghĩa cây tùng rất sâu xa, mang sự hài hòa vững chắc trong ngũ hành, đem đến vận may, tài lộc cho công việc, được mệnh danh là “Chúa trùm thảo mộc”. Hiện nay cây tùng rất được ưa chuộng và sử dụng để trang trí văn phòng, trong nhà hay bàn làm việc. Có rất nhiều loại cây tùng, mỗi cây có ý nghĩa khác nhau có thể kể đến như: cây tùng thơm, cây tùng bồng lai, cây tùng bách,…

Cây phong thủy trước nhà
Cây tùng mang vận may, hài hòa cho công việc

Cây vú sữa

Trồng cây vú sữa trước cửa nhà sẽ giúp cho gia đình luôn hạnh phúc, sum vầy, tình cảm gắn kết nên bạn có thể thấy cây vú sữa được chọn làm cây phong thủy trồng trước cửa nhà.

Cây vú sữa thường hợp với người mệnh Mộc và tương trợ cho người mệnh Hỏa. Một phần do mộc sinh hỏa theo quan hệ tương sinh nên những người mệnh hỏa cùng có thể trồng cây vú sữa trước nhà để gặp được nhiều may mắn hơn, hạnh phúc viên mãn, công việc có nhiều thuận lợi.

Cây phong thủy trước nhà
Trồng cây vú sữa mang tới bình an

Cây bồ đề

Bồ đề còn có tên gọi khác là Cây giác ngộ, xuất xứ từ tây nam Trung Quốc, Ấn Độ, cây bồ đề nở hoa cuối tháng 1 và kéo dài đến đầu tháng 5, hoa màu đỏ rất bắt mắt và có hình dạng bầu dục hoặc elip.

Bồ đề tượng trưng cho sự cảnh tỉnh, cách sống ngay thẳng và thánh thiện. Trong phong thủy, cây bồ đề có ý nghĩa về những điều tốt đẹp. Cây giúp xua đuổi tà ma, đem lại những điều may mắn, bình an cho gia chủ.

Cây phong thủy trước nhà
Cây bồ đề mang bình an, xua đuổi tà ma cho gia đình

Cây sứ

Theo quan niệm trong phong thủy, gia chủ sẽ có nhiều hồng phúc, công việc thêm thuận lợi, vui vẻ hạnh phúc nến trồng hoa sứ. 

Những cây hoa sứ sẽ tạo cảm giác mới mẻ, đẹp mắt, khi ra hoa lại còn tỏa hương thơm ngào ngạt, mang tài lộc đến cho gia chủ. Việc trồng cây sứ trước nhà trong phong thủy còn mang lại cảm giác ấm áp, an lành, hạnh phúc cho gia chủ. Bên cạnh đó, cây hoa sứ rất hợp với những người mệnh Hỏa, Thổ.

Cây phong thủy trước nhà
Cây sứ mang ấm áp an lành cho gia đình

Cây sanh

Sanh là một trong những Cây Cảnh có tốc độ sinh trưởng nhanh và mạnh. Nếu được trồng ngoài vườn và không cắt tỉa, khống chế chiều cao thì chỉ sau 1-2 năm cây có thể đạt chiều cao từ 3-4m.

Tuy nhiên, những người yêu thích Cây Sanh thường lựa chọn các thế đẹp để cắt tỉa, uốn theo ý muốn. Vì vậy, việc chăm sóc cho Cây Sanh có thế đẹp như ý sẽ mất nhiều thời gian và tâm huyết. Cây Sanh tán xòe càng rộng, cành lá càng sum suê thì càng có nhiều tài lộc cho gia đình.

Cây phong thủy trước nhà
Cây sanh sanh tài lộc cho gia chủ

Cây sung

Cây sung rất quen thuộc với người dân Việt Nam, rất có ý nghĩa trong phong thủy và văn hóa tâm linh người Việt.

Sung là loài cây được nhiều người chơi cây yêu chuộng vì cây có dáng thế rất đẹp, dễ tạo hình. Hơn nữa, sung cũng là loài cây có sức sinh trưởng tốt, dễ chăm sóc. Người Việt thích trồng sung vì “Sung” mang ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc, viên mãn, tròn đầy, do đó người Việt. Ý nghĩa thu hút tiền tài, mang lại may mắn do dáng cây thân và quả tròn, căng, đẹp mắt.

Cây phong thủy trước nhà
Cây sung mang tới sung túc cho gia chủ

Cây tường vi

Khi trồng một cây tường vi tại nhà sẽ có ý nghĩa ước mong gia đình đầm ấm, hòa thuận yên thương ngập tràn. Loài cây này sẽ hút sự tiêu cực, điều xấu và tỏa ra tình yêu, xoa dịu những bất đồng. 

Tường vi là loài cây ưa sáng và thoáng mát nên không phù hợp để trồng trong nhà. Nơi thích hợp nhất để trồng loài cây này là trong sân vườn hoặc trong chậu trước nhà. Tuy nhiên, nếu trồng trước nhà, cần lưu ý tránh đặt chậu cây ở giữa lối đi. Vì gia chủ sẽ gặp không may do cây chắn lối đi, đường tài vận.

Cây phong thủy trước nhà
Cây tường vi đem tài vận tới

>>> Xem thêm: Trồng cây trong phòng ngủ có tốt không? Nguyên tắc chọn cây phù hợp

Cách bố trí cây cảnh trước nhà

Trước nhà không nên trồng cây quá um tùm. Vì như vậy không chỉ che mất ánh sáng mà còn ảnh hưởng đến dương khí trong nhà, cản trở tài vận.

Đảm bảo cây luôn xanh tốt, màu sắc tươi sáng, hoa quả trĩu cành. Cần thay cây ngay khi có dấu hiệu khô héo để tránh ảnh hưởng đến tài vận.

Tránh trồng cây có rễ ngoằn ngoèo, cây gai nhọn. Gai nhọn luôn là điềm xấu trong phong thủy. Vì thế gia chủ hãy thường xuyên tỉa ngọn, đặc biệt là cây dùng với mục đích làm hàng rào.

Không nên trồng cây trước nhà theo số lẻ. Vì trồng cây theo số lẻ sẽ mang ý nghĩa là đơn lẻ, cô độc và chia lìa. Tốt nhất nên trồng các cây đối xứng hai bên để tạo sự cân bằng.

7 cây không nên trồng trước cửa nhà

Cây mít

Trong phong thủy, nơi trồng mít tốt nhất là sân vườn, nhiều ngôi chùa cũng trồng cây mít ở vườn hoặc phía sau của chùa.

Do đó việc trồng mít trước nhà là không nên phạm phải yếu tố tâm linh ảnh hưởng đến con đường thăng tiến của gia chủ cũng như sức khỏe của từng người.

Có thể trồng cây mít ở hai bên cạnh nhà hoặc nếu có sân vườn thì nên trồng cách cửa chính hoặc cổng. 

Cây phong thủy trước nhà
Chỉ nên trồng cây mít sau nhà, tránh trồng trước nhà

Cây đa

Cây đa là một trong những loại cây không nên để trong nhà lý do là vì thời xưa, cây đa là cây hay mọc và trồng cạnh các ngôi mộ. Nếu đặt loại cây này trong nhà có thể khiến gia đình gặp những điều đen đủi và bất hòa.

Cây phong thủy trước nhà
Rễ đa to và nhiều gây va vấp bất hòa cho gia đình

Cây liễu

Xét về quan điểm hình thế, phần trước của ngôi nhà luôn cần sự quang đãng, tránh các vật, cây cối che chắn làm giảm tầm nhìn, giống như ngăn cản sự lưu thông của sinh khí vào cửa chính.

Thế nên cây liễu lá loà xoà trước nhà, phong thuỷ lập luận rằng như vậy tức là Mộc khắc Thổ, nền nhà bị hỏng do rễ cây quá lớn , đi lại dễ bị vấp ngã, hơn nữa lá nhiều sẽ dễ rụng đầy sân, nhà cửa không tiếp nhận được ánh mặt trời, từ đó suy ra gia chủ gặp nhiều điều bất lợi.

Cây phong thủy trước nhà
Liễu lá rủ xuống, che mất tài vận vào nhà

Cây dâu tằm

Theo các chuyên gia phong thủy, cây dâu tằm mang âm khí nặng, không nên trồng trước nhà. Trước nhà là vị trí nhiều người đi lại, cần được thu hút nhiều khí tốt. Nếu trồng cây dâu tằm, thay vì mang tới may mắn, nó chỉ thu hút tà ma. Tuyệt đối không nên trồng trước nhà.

Cây phong thủy trước nhà
Cây dâu tằm dễ hút tà ma, không nên để trước nhà

Cây bách

Cũng giống như cây đa, là một trong những loại cây không nên để trong nhà lý do là vì thời xưa, cây bách cũng là loài là cây hay mọc và trồng cạnh các ngôi mộ. Nếu đặt loại cây này trong nhà có thể khiến gia đình gặp những điều xui rủi và không êm ấm.

Cây phong thủy trước nhà
Trồng cây bách trước nhà gây xui rủi

Cây dương xỉ

Nếu xét theo hậu thiên bát quái của phái Bát Trạch, cây dương xỉ có màu xanh lá ứng với thuộc tính mộc. Mà chấn ở phương đông thuộc hành mộc, tốn ở hướng nam thuộc hành mộc do đó đặt cây ở hai hướng này được luận là tốt cho cây cũng tốt cho người ứng với mệnh mộc.

Cây phong thủy trước nhà
Không nên tùy tiện đặt dương xỉ trước nhà

Cây dương xỉ trong phong thủy có ý nghĩa rất tốt nhưng nếu bạn muốn đặt cây ở đâu, hướng nào để tốt cho phong thủy thì cần phải có người am hiểu về phương diện này tới nhà để tư vấn mới biết chính xác được, không nên tùy tiện đặt trước nhà.

Cây xương rồng

Xương rồng có nhiều gai sắc nhọn nên chứa nhiều sát khí nên trồng xương rồng trước nhà sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của gia chủ, các thành viên trong gia đình dễ đau ốm, bệnh tật, vận khí suy giảm. Ngoài ra trồng Xương rồng sẽ dễ liên tưởng đến hình ảnh của ngôi mộ, thu hút ma quái.

Cây phong thủy trước nhà
Không trồng xương rồng trước nhà tránh xui rủi

Thế nên, không nên trồng cây xương rồng như một loại cây phong thủy trước nhà.

>>> Có thể bạn chưa biết: Những loại cây không nên trồng trong nhà để tránh rước họa vào thân

Trên đây là thông tin sơ lược về 16 loại cây trồng phong thủy trước nhà và 7 loại cây không nên trồng trước nhà giúp tăng vượng khí trong gia đình. Tham khảo thêm nhiều bài viết tại Muaban.net để theo dõi thêm thông tin về đa dạng lĩnh vực nhé!

>>> Xem thêm:  

 • Cây phong thủy trồng trong nhà giúp gia chủ hút tài lộc
 • Top 25 cây trồng ban công chịu nắng được ưa chuộng nhất
 • Cách cúng đất đai trong nhà: Văn Khấn, Bài Cúng Thổ Thần Chi Tiết

Nguyệt Thi

Top 15 loại cây trồng trước nhà tốt nên trồng không thể bỏ qua

Top 15 loại cây trồng trước nhà tốt nên trồng không thể bỏ qua

Nên trồng cây gì trước nhà là một trong những thắc mắc phổ biến được nhiều gia chủ quan tâm. Bởi phong thủy tốt hay xấu sẽ phụ thuộc vào vị trí của loại cây mà chúng ta trồng. Bạn đã biết làm thế nào để trang trí không gian này để tăng tài vận đúng nhất? Nếu chưa, hãy lưu ngay danh sách các loại cây trồng trước nhà dưới đây mà SBS HOUSE đã tổng hợp nhé!

nên trồng cây gì trước nhà Những loại cây trồng trước nhà tốt 

Top 15 loại cây trồng trước nhà tốt nên trồng không thể bỏ qua

1. Trồng cây vú sữa trước nhà

Cây vú sữa là một loại cây quen thuộc với người Việt, vừa cho bóng mát, vừa cho quả ngọt. Cũng bởi thế mà không ít gia chủ quyết định trồng cây vú sữa trước nhà. Với ý nghĩa và công dụng đó, có thể khẳng định trồng cây vú sữa là tốt, nhưng gia chủ cần quan tâm nhất chính là vị trí trồng cây. Bởi vị trí tốt sẽ giúp điều hòa âm dương, lưu thông năng lượng.

Theo các chuyên gia phong thủy, trồng cây vú sữa trước nhà hoàn toàn ổn. Tuy nhiên, không được trồng quá gần, giữa lối đi hay sát cổng nhà vì cây sẽ làm cản trở các luồng khí lưu thông. Ngoài ra, cũng không nên trồng cây quá sát nhà, vì khi cây phát triển có thể làm hư hại công trình. 

2. Trồng cây lộc vừng trước nhà

Đây là một loại cây rất được ưa chuộng trong khuôn viên của các gia đình với mong muốn đem tài lộc vào nhà. Cây lộc vừng tương đối dễ trồng, có thể trồng từ nhánh của thân cây mẹ, tuổi đời của lộc vừng có thể lên đến hàng trăm năm tuổi. Lộc vừng càng già càng mang nhiều ý nghĩa tâm linh, bởi theo người phương Đông quan niệm, lộc vừng là nơi tích tụ khí nhiều nhất, càng sống lâu, thì lượng khí trong cây càng nhiều. Chính vì thế mà những cây lộc vừng này được nhiều gia chủ trồng trước nhà để mang đến tài lộc cho gia đình.

trồng cây lộc vừng trước nhàTrồng cây lộc vừng trước nhà mang tài lộc tốt cho gia chủ

3. Trồng cây tùng trước nhà

Là cây thân gỗ thẳng đứng sống lâu năm, cây sinh trưởng ngoài tự nhiên có thể cao lên đến 20m. Cành phân bố đều quanh thân, tạo thành một một tán cây đều và đẹp mắt. Lá kim, lá mọc bao quanh nhánh cây, mọc sum suê từ gốc đến đỉnh, luôn mọc hướng lên trên, đặc biệt lá có mùi thơm giống mùi hương lá bạc hà dễ chịu. Dáng cây cao ráo, mảnh khảnh nhưng tàn lá không quá to che mất ánh sáng nhà vì thế cây rất thích hợp để trồng trước nhà. Vậy về mặt phong thủy thì như thế nào?

Trồng cây tùng trước nhà sẽ giúp thanh lọc không khí, mang đến một luồng không khí trong lành, tươi mát vào nhà, mang lại sức khỏe cho cả gia đình. Bên cạnh đó tùng là một loại cây dễ trồng, có sức sống tốt, có khả năng chịu được hạn và mưa gió vì thế không cần tốn công chăm sóc.

cây nên trồng trước nhàTrồng cây tùng trước nhà là loại cây dễ trồng và giúp ngôi nhà mát hơn

>> Xem thêm: Sự thật về cây Phát Tài Núi?

4. Cây trồng trước nhà ngũ gia bì

Cây ngũ gia bì là loại thực vật dễ trồng và sinh trưởng phát triển xanh tốt quanh năm không tốn quá nhiều công chăm bón. Nhiều người thường có sở thích trưng chậu ngũ gia bì ở nhà, văn phòng giúp cho không gian trở nên thoáng đãng, tươi tắn và mang lại cảm giác thoải mái, thư thái. Không những thế, ngũ gia bì còn mang ý nghĩa lớn trong phong thủy, giúp chủ nhân ổn định tài vận, phát triển sự nghiệp và giữ được tài lộc. Cây còn có ý nghĩa động viên tinh thần, có ý nghĩa hòa thuận, đoàn kết các thành viên trong gia đình.

trồng cây ngũ gia bì trước nhà có tốt khôngCây ngũ gia bì mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp

5. Cây hoa hòe trồng trước nhà

Cây hòe là loại cây có thân gỗ, cây trưởng thành có thể đạt chiều cao tối đa tận 15m, thân thẳng. Nụ hoa có màu vàng, khi nở thì hoa chuyển thành màu trắng ngà. Hoa có mùi thơm, vị hơi đắng, và nở thành từng chùm. Hòe thường được trồng ở trước nhà, bởi nó mang nhiều ý nghĩa phong thủy. Vừa có bóng mát cho nhà cửa, vừa có thể giúp gia chủ có nhiều may mắn hơn. Vậy nên hòe được nhiều người chọn là cây phong thủy cho gia đình.

6. Cây tre, trúc cảnh

Cây tre trúc cảnh là loài cây quen thuộc với cuộc sống người dân Việt Nam. Hình ảnh cây tre, khóm trúc đã không ít lần đi vào thơ ca và gắn với lịch sử của đất nước. Ngày nay, các loài tre, trúc được trồng làm cảnh và mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp.

Theo phong thủy, cây trúc có tính âm cao nên rất thích hợp đặt ở nơi có nhiều tính dương. Nghĩa là những nơi có nhiều người đi lại như cầu thang lên xuống, hành lang lối đi lại, phòng khách,… Không những thế, Trúc còn giúp làm sạch không khí bằng cách lọc hết bụi bẩn trong không khí, nên bạn sẽ được hưởng một bầu không khí trong lành.

cây trồng trước nhàCây trồng trước nhà – cây trúc cảnh

7. Trồng cây vạn niên thanh 

Cây Vạn Niên Thanh cũng là một trong những cây cảnh mang lại ý nghĩa phong thủy tốt. Trồng cây Vạn Niên Thanh giúp mang lại may mắn, thịnh vượng, tài lộc và may mắn cho gia chủ. Với tác dụng lọc không khí được sạch sẽ, cây vạn niên thanh là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều hộ gia đình. Ngoài ra, vạn niên thanh giúp gia chủ có được cảm giác thoải mái, dễ chịu, tăng cao hiệu quả làm việc.

nên trồng cây gì trước nhàCây vạn niên thanh giúp thanh lọc không khí, mang đến tài vận cho gia chủ

8. Cây trồng trước nhà họ cam chanh

Nhắc đến những loại cây họ cam chanh, bạn có thể nghĩ rằng chúng chỉ phù hợp nằm trong danh sách nên trồng cây gì sau nhà. Điều này hoàn toàn sai lầm. Trong triết lý phong thủy ở Trung Quốc, các cây họ cam sẽ mang đến sự thịnh vượng trong khi họ chanh thì giúp cho gia đình hạnh phúc và con cháu đầy đàn!

Nếu bạn quyết định chọn cây trồng trước cửa nhà là cây họ cam thì tốt nhất bạn nên đặt vị trí cây ở hướng Đông Nam để giúp mang lại tiền tài và sung túc cho chủ nhà. Lưu ý là bạn nhớ chăm sóc cây cam tốt bởi cam càng ra quả mọng nước và tươi tốt thì gia đình sẽ gặp được nhiều may mắn hơn.

9. Cây thiết mộc lan

Không giống như cây kim ngân là cây thường trông ở trong nhà thì thiết mộc lan là một trong những cây trồng trước nhà hợp phong thủy, vì loại cây này đại diện cho sự may mắn đặc biệt là khi cây bắt đầu ra hoa. Người ta tin rằng sự nở rộ của những bông hoa là biểu hiện của tài lộc và sự thịnh vượng sẽ tìm đến chủ ngôi nhà.

Một điểm đặc biệt nữa của loại cây trong danh sách trước sân nhà nên trồng cây gì này là chúng có khả năng thanh lọc các chất độc của hiệu ứng nhà ứng ảnh hưởng đến không gian nhà bạn. Chưa kể, màu sắc bắt mắt của thiết mộc lan cũng giúp không gian trước cửa nhà bạn trông sang trọng và đẹp hơn rất nhiều.

nên trồng cây gì trước nhàThiết mộc lan loại cây đại diện cho sự may mắn đặc biệt là khi cây bắt đầu ra hoa

10. Trồng cây sung trước nhà

Bất kì loại cây trồng nào khi bạn có ý định trồng trước nhà cũng nên được cân nhắc kĩ xem liệu chúng có làm ảnh hưởng đến phong thủy và năng lượng nhà bạn hay không. Và có nên trồng cây sung trước nhà không cũng là một thắc mắc phổ biến đối với những bạn chưa rành về cây phong thủy trước nhà. Câu trả lời chính là có nên trồng cây sung trước nhà bởi chữ sung của cây đại diện cho sung túc, giúp mang lại cho chủ nhà nhiều điều may mắn cũng như công việc thuận lợi hơn.

11. Trồng cây vạn tuế trước nhà

Trồng cây vạn tuế trước nhà giúp cân bằng khí âm dương, tốt cho vận khí ngôi nhà. Bên cạnh đó cây cũng cho thấy sự uy nghi, sang trọng và bền vững của mình thông qua hình dáng và tên gọi. Như vậy, trồng cây trồng vạn tuế trước nhà là một lựa chọn chính xác. Song dù lựa chọn trồng cây trước nhà, gia chủ cũng nên lưu ý tới một số vấn đề để đảm việc trồng cây không phạm phong thủy, tác động xấu đến bản thân và các thành viên trong nhà.

12. Cây trồng trước nhà cây hoa giấy

Hoa giấy là loài cây leo gian nên thường được trồng ở trước cửa nhà để trang trí và lấy bóng mát. Đặc biệt là những nhà có vị trí gần đường lớn nên trồng hoa giấy trước cửa nhà có công dụng hạn chế bụi bẩn vào nhà và giúp bầu không khí trong lành hơn. Bên cạnh đó, trồng hoa giấy trước cửa nhà còn có ý nghĩa về mặt phong thủy như:  

 • Mang tới nhiều may mắn cho gia chủ
 • Giúp loại bỏ tà khí và gia đình luôn hạnh phúc 
 • Có ý nghĩa về sự giàu có và tài lộc

trồng cây hoa giấy trước nhàCây hoa giấy trước nhà đẹp, ấn tượng

>> Xem thêm: Những mẫu cây bụi khiến không gian nhà bạn thêm xinh xắn

13. Trồng cây cau cảnh trước cổng nhà

Cây cau cảnh là một trong những loại cây phong thủy mang đến may mắn, bình yên cho gia chủ. Đây là một loại cây dễ trồng và chăm sóc, bạn có thể trồng trong vườn hoặc trong nhà đều rất thích hợp.

Cây cau cảnh giúp tăng cường dương khí và giảm âm khí từ bên ngoài vào. Thế nên, rất nhiều công ty và cửa hàng kinh doanh đặt 2 chậu cây cau cảnh tại cửa ra vào hoặc đặt cây dừa cảnh trong công ty, cửa hàng. Như vậy, cây cau cảnh không những giúp trang trí cho khuôn viên công ty, cửa hàng mà còn giúp thu hút sự may mắn, thuận lợi trong công việc. Ngoài ra, thân cây cau cảnh thẳng đứng, gốc to và vững chãi, tàu lá xum xuê cũng mang ý nghĩa thịnh vượng trong kinh doanh.

cây cảnh trồng trước nhàTrồng cau cảnh trước nhà đẹp

14. Trồng cây thông trước nhà

Trong phong thủy cây thông được coi là biểu tượng cho sự trường thọ. Khi trồng loại cây này, người ta tin rằng sẽ mang đến cho họ sự may mắn, cảm giác bình yên, có sự che chở cũng như động lực để vượt qua khó khăn. Chính vì thế giống cây này rất được nhiều người ưa chuộng.

>> Xem thêm:

 • Tổng Hợp cây thân gỗ trồng trong nhà – Dễ trồng dưới giếng trời
 • 5 loại cây thân gỗ phù hợp với không gian nhà phố mà SBS HOUSE lựa chọn

15. Cây trồng trước nhà cây mộc hương

Theo phong thủy cây mộc hương được xem như một loài cây trừ tà nên được trồng khá nhiều trong các chùa, đình. Đối với mỗi hộ gia đình cây mộc hương mang lại sự may mắn, tài lộc đến cho gia chủ đặc biệt những người thuộc mệnh kim trong ngũ hành. Bởi vậy cây mộc hương thường được trồng trước nhà mang hàm ý đón may mắn về cho gia chủ, tuy nhiên mộc hương cũng có thể trồng tại các vị trí khác như sau nhà hay sân vườn tùy thuộc vào diện tích đất của từng gia đình. 

trồng cây mộc hương trước nhàTrồng cây mộc hương trước nhà đẹp

Một số câu hỏi thường gặp về cây trồng trước nhà

1. Mệnh thổ nên trồng cây gì trước cửa nhà

Trồng cây phong thủy hợp mệnh trong nhà sẽ thu hút được nhiều vận may, cuộc sống gia đình vui vẻ, hòa thuận, ấm no. Song, nếu như bạn chưa biết mệnh Thổ trồng cây gì trước nhà hay mệnh Thổ hợp cây gì để bàn làm việc, thì có thể tham khảo  cái tên dưới đây. 

 • Cây Lưỡi Hổ Viền Vàng – Thanh Lọc Không Khí
 • Cây Lan Hồ Điệp Vàng – Mang Vẻ Đẹp Nhẹ Nhàng, Thanh Cao
 • Cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ – Hợp Phong Thủy Người Mệnh Thổ
 • Cây Sen Đá Nâu – Tiềm Ẩn Sức Sống Mãnh Liệt
 • Cây Lan Quân Tử – Dễ Trồng, Dễ Chăm Sóc
 • Cây Thiết Mộc Lan Kiểng – Cây Hợp Mệnh Thổ

trồng cây lưỡi hỗ trước nhà có tốt khôngCây lưỡi hổ là loại cây phù hợp với người mệnh Thổ

2. Trồng cây xương rồng trước nhà có tốt không

Xương rồng tượng trưng cho sự kiên cường, ý chí vươn lên. Đặc biệt, là khả năng hóa giải sát khí, mang lại nguồn năng lượng tốt đẹp. Tuy nhiên không phải vị trí nào của ngôi nhà cũng thích hợp để trồng. Xương rồng chỉ phát huy giá trị và mang lại may mắn khi được đặt đúng nơi, đúng vị trí. Qua nhiều tài liệu, các bài báo hay  chuyên gia Phong Thủy khuyên rằng chúng ta không nên trồng xương rồng trước nhà.

3. Cây trồng bồn hoa trước nhà nên chọn loại nào

Dành ra một diện tích vừa đủ để thiết kế bồn hoa trước nhà là điều vô cùng cần thiết, nhất là những kiểu nhà phố có kiến trúc mặt tiền góc cạnh, khuôn mẫu và không có nét gì nổi bật, dễ trở nên nhạt nhòa.

 • Cây dừa cạn – Cây trồng bồn hoa trước nhà phổ biến
 • Cây hoa thiên điểu
 • Cây dâm bụt – Cây trồng bồn hoa trước nhà đơn giản nhưng ấn tượng

cây trồng bồn hoa trước nhàTùy theo sở thích của gia chủ có thể lựa chọn cây trồng trong bồn hoa

4. Có nên trồng cây ăn quả trước nhà không

Trồng cây ăn quả trước nhà sẽ mang lại nhiều lợi ích cho gia đình, cây vừa mang lại bóng mát, vẻ đẹp tự nhiên, đem đến thực phẩm sạch từ gia đình trồng, và một số cây còn là cây phong thủy mang đến nhiều may mắn tài lộc cho gia đình.

Khoảng trống trước nhà luôn là vị trí lý tưởng để gia chủ trồng các loại cây vừa tạo bóng mát, vừa mang tài lộc may mắn đến cho gia đình. Tuy nhiên không phải loại cây nào cũng có thể trồng trước nhà, có những loại cây sẽ mang tới rủi ro. Vậy nên hãy bỏ túi top 15 cây trồng tốt nhất mà SBS HOUSE đã chia sẻ trên để mang đến tài lộc cho gia đình nhé. SBS HOUSE thiết kế và xây nhà trọn gói, không cung cấp các sản phẩm cây trồng!

>> Xem thêm:

 • Cẩm nang chăm sóc thân cây gỗ trong nhà phố
 • 3 quy tắc bón phân cho cây cảnh mà bạn cần biết
 • 8 Loại cây trồng trong nhà giúp đuổi muỗi hiệu quả
 • Cây cảnh thủy sinh có ý nghĩa gì ?
 • Tiểu cảnh trong nhà – mang thiên nhiên vào không gian sống

Đánh giá: 5/5. Số lượt vote: 1

Related Posts