Tuổi At Hợi Xung Khắc Với Tuổi Nào Xem ngay 2023Nam nữ tuổi Ất Hợi khắc với tuổi nào? – Tuvikhoahoc.vn

Nam/Nữ Ất Hợi khắc kỵ với tuổi nào trong kinh doanh, hôn nhân?

Xem tuổi xung khắc để lấy vợ lấy chồng, làm ăn kinh doanh là điều quan trọng sẽ quyết định sự thành công hay thất bại, hạnh phúc hay chia ly từ biệt trong tương lai. “Có thờ có thiêng có kiêng có lành” nên hôm nay TỬ VI KHOA HỌC sẽ giải đáp tuổi Ất Hợi khắc với tuổi nào, sinh năm 1995 kỵ tuổi gì, nên tránh những tuổi gì trong làm ăn kinh doanh, hôn nhân và cuộc sống theo hai khía cạnh Cung Phi và Năm sinh và Thiên Can.

1. Thông tin tuổi Ất Hợi

 • Năm sinh: 1995

 • Tuổi âm lịch: Ất Hợi

 • Mệnh: Hỏa

 • Mệnh ngũ hành: Sơn Đầu Hỏa

 • Cung phi: Nam cung Khôn, Nữ cung Khảm

Năm Nhâm Dần 2022 tới, nam nữ tuổi Ất Hợi có một số lưu ý về công việc, tiền tài, vận hạn sức khỏe. Xem ngay chi tiết tại link dưới đây:

Bói tử vi tuổi Ất Hợi năm 2022 nam nữ mạng 1995

2. Nam nữ tuổi Ất Hợi khắc với tuổi nào?

a. Theo cung phi thì nam nữ Ất Hợi xung khắc với tuổi thuộc cung sau:

Nam 1995 cung Khôn nên tránh nữ có cung sau:

 • Nam cung Khôn khắc nữ cung Tốn: Nam Ất Hợi 1995 kết hợp với người cung Tốn thì sẽ phạm Ngũ Quỷ, xấu.

 • Nam cung Khôn khắc nữ cung Ly: Nam Ất Hợi 1995 kết hợp với người cung Ly thì sẽ phạm Lục sát, du hồn, xấu

 • Nam cung Khôn khắc nam nữ Chấn: Nam Ất Hợi 1995 kết hợp với người cung Chấn thì sẽ phạm Họa Hại, xấu

 • Nam cung Khôn khắc nam nữ Khảm: Nam Ất Hợi 1995 kết hợp với người cung Khảm thì sẽ phạm Tuyệt mệnh, xấu

Nữ Ất Hợi 1995 cung Khảm nên tránh nam có cung sau:

 • Nữ cung Khảm khắc nam cung Cấn: Nữ Ất Hợi 1995 kết hợp với người cung Cấn thì sẽ phạm Ngũ Quỷ, xấu.

 • Nữ cung Khảm khắc nam cung Càn: Nữ Ất Hợi kết hợp với người cung Càn thì sẽ phạm Lục Sát, du hồn, xấu.

 • Nữ cung Khảm khắc nam cung Đoài: Nữ Ất Hợi kết hợp với người cung Đoài sẽ phạm Họa Hại, tuyệt thế

 • Nữ cung Khảm khắc nam cung Khôn:  Nữ Ất Hợi kết hợp với người cung Khôn sẽ phạm Tuyệt Mệnh, xấu.

b. Theo năm sinh, thiên can và địa chi thì người tuổi Ất Hợi khắc kỵ với các tuổi sau:

– Theo lục xung thì Tỵ xung Hợi do vậy nam nữ sinh năm 1995 khắc với tuổi sau: Quý Tỵ, Ất Tỵ, Đinh Tỵ, Kỷ Tỵ, Tân Tỵ

– Theo lục hại thì Thân hại Hợi do vậy sẽ không tốt trong việc ăn ở, làm ăn buôn bán với nhau. Cụ thể người tuổi Ất Hợi sẽ khắc hại các tuổi sau: Bính Thân, Mậu Thân, Canh Thân, Nhâm Thân

– Các tuổi không nên lấy nhau: Thìn không nên lấy Hợi nên các tuổi mà tuổi Ất Hợi khắc trong hôn nhân gồm: Nhâm Thìn, Giáp Thìn, Bính Thìn, Mậu Thìn, Canh Thìn.

– Theo can thì trai gái can Ất không nên lấy vợ chồng can Kỷ và Tân (Nguyên do là Ất sinh Đinh hợp Canh khắc Kỷ xung Tân): Gia đạo khó viễn mãn, vợ chồng khắc khẩu, con cái khó nuôi, làm ăn thất bát.

Đã có ⏩ Xem bói 2022 chi tiết từng tuổi

Sau cùng những thông tin trên đã giải đáp chi tiết về việc tuổi Ất Hợi khắc với tuổi nào, nên tránh những gì trong làm ăn kinh doanh, nên duyên vợ chồng để cuộc sống được hạnh phúc, làm ăn được thuận lợi, may mắn, phát tài phát đạt. Nếu quý bạn có thắc mắc thì vui lòng bình luận ở dưới chúng tôi sẽ giải đáp trong thời gian sớm nhất.
 

Tứ hành xung tuổi Hợi gồm những tuổi nào … – TOKYOMETRO

Tứ hành xung tuổi Hợi gồm những tuổi nào? Tuổi Hợi hợp khắc tuổi gì? – TOKYOMETRO

Tu hanh xung tuoi Hoi gom nhung tuoi nao Tuoi

Tứ hành xung là gì ? Tứ hành xung tuổi Hợi gồm những tuổi nào ? Tuổi Tân Hợi 1971, Quý Hợi 1983, Ất Hợi 1995, Đinh Hợi 2007, Kỷ Hợi 1959 hợp kỵ với tuổi gì ? Mời bạn cùng tìm hiểu và khám phá trong bài viết dưới đây .

1. Tứ hành xung là gì? Tứ hành xung tuổi Hợi gồm những tuổi nào?

Trong Can Chi, theo nghĩa đen “ Tứ hành xung ” tức là 4 con giáp có mối quan hệ xung khắc nhau trong 1 nhóm. Trong nhóm này sẽ có sự xung khắc, trái ngược về tính tình, khắc khẩu, quan điểm sống, phong thái sống, vận mệnh ngũ hành …
Trong số 12 con giáp, có 3 nhóm con giáp xung khắc với nhau, mỗi nhóm gồm có 4 con giáp như sau :
Nhóm 1 gồm : Tý, Ngọ, Mão, Dậu : Mão ứng với hành Mộc, Dậu ứng với hành Kim, Tý ứng với hành Thủy, Ngọ ứng với hành Hỏa. Vậy nên, tích hợp với ngũ hành thì Tý và Ngọ khắc kị, Mão và Dậu chống đối nhau mạnh. Nhưng Tý và Mão hay Dậu chỉ xung nhau chứ không khắc mạnh. Ngọ với Mão hay Dậu cũng xung nhau chứ không khắc chế .

Nhóm 2 gồm : Thìn, Tuất, Sửu, Mùi : Trong nhóm, Thìn khắc chế và kị Tuất. Sửu khắc chế Mùi. Còn Thìn chỉ xung với Sửu, Mùi. Tuất chỉ xung với Sửu và Mùi .

Nhóm 3 gồm : Dần, Thân, Tỵ, Hợi : Trong bốn con giáp, Dần ứng với hành Mộc ; Thân ứng với hành Kim, Hợi ứng với hành Thủy và Tỵ ứng với hành Hỏa. Theo ngũ hành thì Dần khắc chế Thân. Tỵ khắc chế Hợi .
Tuy nhiên, Tứ hành xung chỉ xung theo cặp, tức trong cùng 1 nhóm thì không phải toàn bộ những tuổi đều xung khắc với nhau .
Ví dụ : Nhóm Tý Ngọ Mão Dậu, cặp Tý Ngọ xung khắc với nhau, cặp Mão Dậu xung khắc với nhau, nhưng Tý Dậu lại không xung khắc với nhau …
Như vậy, tứ hành xung tuổi Hợi gồm những tuổi Dần, Thân, Tỵ, Hợi. Trong đó, tuổi Tị và Hợi chống đối nhau mạnh, còn Hợi với Thân chỉ xung nhau chứ không khắc mạnh, Hợi và Dần thuộc Lục Hợp .

Đọc thêm : Tứ hành xung là gì ? Nhóm tuổi tứ hành xung và cách hóa giải

2. Tứ hành xung tuổi Hợi: Hóa giải xung khắc cặp tuổi Tỵ – Hợi

Đối với người tuổi Tỵ ( thuộc hành Hỏa ), hãy trồng cây ở hướng Nam để tăng cường nguồn nguồn năng lượng và xúc cảm. Còn so với Hợi ( thuộc hành Thủy ), bạn nên dùng đèn chiếu sáng ở hướng Bắc nhằm mục đích mục tiêu giúp mang lại xúc cảm luôn tự do .

Riêng về tình yêu, hôn nhân:

Xét về tính cách, Tỵ và Hợi không khi nào có cùng quan điểm. Họ bất đồng ý kiến trên nhiều phương diện. Bất cứ việc gì người này làm cho người kia đều không được trân trọng, mà đó chỉ là sự tiêu tốn lãng phí về thời hạn, sức lực lao động và tiền tài .
Vì vậy, những dự trù của họ dù có tốt đẹp đến đâu cũng không hề bảo vệ mối quan hệ này khỏi sự xung đột, xấu số. Họ liên tục hiểu nhầm động cơ và dự trù của nhau, sau cuối cả 2 sẽ từ bỏ mọi nỗ lực đến với nhau .
Giữa 2 tuổi này không có sự cảm thông, san sẻ. Theo  thường thì Hợi rất ân cần, tử tế, nhưng toàn bộ những điều tốt đẹp này đều trở nên tầm thường và không có ý nghĩa so với Tỵ vốn kiêu căng, ngạo mạn .
trái lại, những dự trù tốt đẹp của Tỵ dành cho Hợi cũng đều bị Hợi xem là khoe khoang, tự phụ, không rõ ràng, thiếu dứt khoát. Cả 2 chỉ nhìn thấy những khuyết điểm của nhau .
Điều này còn được vật chứng thêm bởi sự xung khắc của ngũ hành. Nếu chỉ xét riêng ngũ hành của địa chi, Tỵ thuộc hành Hỏa, Hợi thuộc hành Thủy. Thủy khắc Hỏa. Trong mối quan hệ này, sự mềm dẻo, nhân nhượng chỉ là vẻ hình thức bề ngoài che giấu những sự không tương đồng, tức giận bên trong .

Những người tuổi Tỵ mang mệnh Hỏa và người tuổi Hợi có mệnh Kim được khuyên là không nên kết hôn với nhau. Những hành tố của họ trọn vẹn hoàn toàn có thể mang lại vận may nhưng không hề đưa đến niềm niềm hạnh phúc cho nhau. Cả 2 đều không hề hiểu được nhau .

Xung khắc trong làm ăn kinh doanh, hóa giải bằng cách:

Chọn thêm 1 người cùng hợp tác làm ăn hoặc đeo vật phẩm tử vi và tử vi & phong thủy để tăng cường mức độ hòa giải trong những mối quan hệ .

Xung khắc trong tuổi vợ chồng, hôn nhân, hóa giải bằng cách: Sinh con hợp tuổi bố mẹ

Cách hóa giải mệnh xung khắc dựa vào nguyên tắc âm khí và dương khí ngũ hành. Bất cứ sự xung khắc nào cũng đều có yếu tố ở giữa, trung hòa, hóa giải được chúng. Nếu tạo thế cân đối về mệnh, cái này kiềm chế cái kia thì yếu tố hai mệnh khắc nhau cũng không quá đáng ngại nữa .
Đọc thêm : Nhóm tuổi tứ hành xung Dần Thân Tỵ Hợi và cách hóa giải

3. Tuổi Hợi hợp khắc tuổi nào?

Tuổi Hợi gồm tuổi Tân Hợi 1971, Quý Hợi 1983, Ất Hợi 1995, Đinh Hợi 2007, Kỷ Hợi 1959. Xét theo tử vi trọn đời cho từng tuổi nam nữ mạng thì tuổi Hợi hợp kỵ với tuổi nào ?

– Nam mệnh Kỷ Hợi:

+ Trong làm ăn : Kỷ Hợi đồng tuổi, Canh Tý và Nhâm Dần
+ Lựa chọn vợ chồng : Kỷ Hợi, Canh Tý, Nhâm Dần và Bính Ngọ
+ Tuổi kỵ : Quý Mão, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Ất Mão, Đinh Dậu, Tân Mão và Bính Thân .

– Nữ mệnh Kỷ Hợi:

+ Trong làm ăn : Kỷ Hợi, Canh Tý và Nhâm Tý
+ Lựa chọn vợ chồng : Kỷ Hợi, Canh Tý, Nhâm Dần, Ất Tỵ và Bính Ngọ
+ Tuổi kỵ : Quý Mão, Mậu Thìn, Ất Mão, Đinh Dậu, Bính Thân và Tân Mão, Kỷ Dậu .

– Nam mệnh Tân Hợi:

+ Trong làm ăn : Tân Hợi đồng tuổi, Nhâm Tý và Ất Mão .
Xem thêm : Tử vi tuổi Dần năm 2022

+ Lựa chọn vợ chồng : Tân Hợi, Nhâm Tý, Ất Mão, Đinh Tỵ, Mậu Ngọ và Kỷ Dậu. Nếu như bạn kết hôn với những tuổi này thì sẽ được sống đời sống cao sang quyền quý và cao sang .
+ Tuổi kỵ : Quý Sửu, Kỷ Mùi, Canh Thân, Ất Sửu, Mậu Thìn và Đinh Mùi .

– Nữ mệnh Tân Hợi:

+ Trong làm ăn : Tân Hợi, Nhâm Tý và Đinh Tỵ .
+ Lựa chọn vợ chồng : Tân Hợi, Nhâm Tý, Ất Mão, Đinh Tỵ, Mậu Ngọ và Kỷ Dậu .
+ Tuổi kỵ : Quý Sửu, Kỷ Mùi, Canh Thân, Ất Sửu, Mậu Thìn và Đinh Mùi .

– Nam mạng Quý Hợi:

Trong làm ăn : Quý Hợi ( đồng tuổi ), Ất Sửu, Đinh Mão .
Lựa chọn vợ chồng : Kết hôn với tuổi Quý Hợi, Ất Sửu, Đinh Mão, Kỷ Tỵ, Tân Dậu sẽ có đời sống giàu sang, niềm hạnh phúc vẹn toàn đôi bên. Kết hôn với tuổi Giáp Tý, Mậu Thìn, Canh Ngọ và Nhâm Tuất thì hợp về tình duyên, không hợp về đường tài lộc .
Tuổi kỵ : Nhâm Thân, Canh Thân .

– Nữ mạng Quý Hợi:

Trong làm ăn : Quý Hợi ( đồng tuổi ), Ất Sửu, Đinh Mão .
Lựa chọn vợ chồng : Kết hôn với tuổi Quý Hợi, Ất Sửu, Đinh Mão, Kỷ Tỵ, Tân Dậu sẽ có đời sống giàu sang, niềm hạnh phúc. Kết hôn với tuổi Giáp Tý, Mậu Thìn, Canh Ngọ và Nhâm Tuất thì chỉ có đời sống trung bình .
Tuổi kỵ : Nhâm Thân, Canh Thân .

– Nam mệnh Ất Hợi:

+ Trong làm ăn : Đinh Sửu, Canh Thìn, Quý Mùi .
+ Lựa chọn vợ chồng : Đinh Sửu, Canh Thìn, Quý Mùi, Giáp Tuất. Nếu bạn kết hôn với người tuổi Đinh Sửu và Canh Thìn thì mọi góc nhìn trong đời sống đều tốt đẹp, còn với tuổi Quý Mùi và Giáp Tuất sẽ tốt cho đường tài lộc và sự nghiệp .
+ Tuổi kỵ : Mậu Dần, Giáp Thân, Canh Dần, Nhâm Thân .

– Nữ mệnh Ất Hợi:

+ Trong làm ăn : Canh Thìn, Đinh Sửu và Quý Mùi .
+ Lựa chọn vợ chồng : Canh Thìn, Đinh Sửu, Quý Mùi và Giáp Tuất .
+ Tuổi kỵ : Giáp Thân, Mậu Dần, Canh Dần và Nhâm Thân .

– Nam mạng Đinh Hợi:

Trong làm ăn : Canh Dần, Nhâm Thìn .
Lựa chọn vợ chồng : Nên chọn người tuổi Canh Dần, Nhâm Thìn, Bính Tuất để kết hôn vì sẽ có một cuộc hôn nhân viên mãn .
Tuổi kỵ : Mậu Tý, Giáp Ngọ, Bính Thìn, Canh Tý, Giáp Thìn và Nhâm Ngọ .

– Nữ mạng Đinh Hợi:

Trong làm ăn : Canh Dần, Nhâm Thìn và Bính Tuất .
Lựa chọn vợ chồng : Nên kết hôn với những người hợp tuổi thì mới tạo được đời sống hiển vinh, sang giàu, đó là những tuổi Canh Dần, Nhâm Thìn và Bính Tuất .

Tuổi kỵ : Mậu Tý, Giáp Ngọ, Bính Thìn, Canh Tý, Giáp Thìn và Nhâm Ngọ .
Source: https://Tokyometro.vn
Category: Phong Thuỷ

Related Posts