Tuổi Đinh Mão 1987 Hợp Màu Gì Xem ngay 2023Tuổi Đinh Mão 1987 hợp màu gì? – Reatimes

Tuổi Đinh Mão 1987 hợp màu gì?

Năm Đinh Mão (tương ứng với năm 1987 dương lịch) Lập xuân ngày 7 tháng Giêng, tức ngày 4/2/1987. Vì năm âm lịch tính từ ngày Lập xuân nên tuổi Đinh Mão – 1987 được tính cho những người sinh từ ngày 7 tháng Giêng đến ngày 16 tháng Chạp năm Đinh Mão.

Tức từ ngày 4/2/1987 đến ngày 3/2/1988 dương lịch.

Tuổi Đinh Mão, cả nam và nữ đều có Niên mệnh (Sinh mệnh) là Lư Trung Hỏa (Lửa trong lò), khắc Kiếm Phong Kim (Vàng mũi kiếm). Mệnh này dùng để xem Tử vi, còn muốn xem hướng theo phong thủy (cả hướng nhà, hướng ban thờ, hướng bếp và màu sắc, con số hợp với tuổi…) phải căn cứ vào Thiên mệnh (tức Cung mệnh hay Mệnh quái).

Chọn màu sắc và con số hợp tuổi theo Ngũ hành

Chọn màu sắc và con số hợp tuổi để đem lại may mắn, hanh thông, người ta căn cứ vào sự sinh khắc của Ngũ hành.

Theo phong thủy, mỗi người có một Mệnh gắn với tuổi – năm sinh. Mỗi Mệnh lại mang một Hành trong Ngũ hành và mỗi hành ấy lại có những màu sắc, con số đặc trưng và liên quan đến màu sắc, con số của hành khác theo cơ chế sinh – khắc.

Theo đó, các màu, con số tương ứng với các hành như sau:

Thổ: Vàng, Nâu, Nâu đất; số 0, 2, 5, 8.

Kim: Trắng, Trắng ngà, Kem; số 6, 7.

Thủy: Đen, Xanh dương; số 1.

Mộc: Xanh lục; số 3, 4.

Hỏa: Đỏ, Hồng, Tím; số 9.

Ngoài ra còn có các màu pha trộn khác, nhưng nếu màu chính của hành nào đó chiếm tỷ lệ lớn thì cũng thuộc hành đó.

Còn quan hệ sinh – khắc của Ngũ hành như sau:

Tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Cách tính số theo Ngũ hành: Lấy số cuối cùng trong chuỗi số. Nếu trong chuỗi số có nhiều số giống nhau thì tính theo số giống nhau đó. 

Nguyên tắc của việc chọn màu sắc, con số theo tuổi là:

Tốt nhất chọn màu, số của hành sinh cho hành bản mệnh. Thứ hai là màu và số của hành tương hòa với hành bản mệnh. Nếu không được thì chọn màu và số của hành bị hành bản mệnh khắc cũng được.

Ngược lại, kỵ nhất là màu và số của hành khắc hành bản mệnh; thứ hai là màu và số của hành được hành bản mệnh sinh cho, vì vì khi sinh cho hành khác hành bản mệnh phải tiết khí nên bị suy yếu.

Màu sắc và con số phong thủy của nam tuổi Đinh Mão – 1987

Khi phi cung Bát quái, ta tính được người nam tuổi Đinh Mão – 1987 có Mệnh quái Tốn. Theo Kinh Dịch, Tốn là gió và cũng là cây, có ngũ hành là Mộc thuộc Đông tứ mệnh. Như vậy, người nam tuổi này có Thiên mệnh Mộc, tương sinh với Niên mệnh hành Hỏa (Lư Trung Hỏa) tốt, và thuộc Đông tứ trạch.

Hành Mộc bản mệnh sẽ có các quan hệ như sau:

Tương sinh: Hành Thủy, sinh ra hành Mộc bản mệnh.

Tương hòa: Hành Mộc cùng hành với hành Mộc bản mệnh.

Chế khắc: Hành Thổ, bị hành Mộc bản mệnh khắc.

Tiết khí: Hành Hỏa, được hành Mộc bản mệnh sinh cho nên hành bản mệnh bị suy yếu một phần.

Tương khắc: Hành Kim, khắc hành Mộc bản mệnh.

Như vậy, đối với người có mệnh quái Mộc, tốt nhất chọn màu Đen, Xanh dương (Xanh nước biển) và số 1 thuộc Thủy sinh cho hành Mộc bản mệnh, được tương sinh.  

Một chiếc xe màu đen hợp phong thủy với nam tuổi sẽ đem lại may mắn cho gia chủ

Một chiếc xe màu đen hợp phong thủy với nam tuổi sẽ đem lại may mắn cho gia chủ tuổi Đinh Mão 1987 

Sau đó đến màu Xanh lục và số 3, số 4 thuộc Mộc, cùng hành với hành bản mệnh nên được tương hòa.

Nếu không thì cũng phải lấy màu Vàng, Nâu, Nâu đất và số 0, 2, 5, 8 thuộc Thổ; dù bị hành bản mệnh khắc, không được tương sinh hay tương hòa nhưng hành bản mệnh cũng không bị khắc ngược hay tiết khí.

Cần tránh màu Đỏ, Hồng, Tím và số 1 thuộc Hỏa, vì hành Mộc bản mệnh sẽ bị tiết khí khi sinh cho Hỏa.

Kỵ nhất là màu Trắng, Trắng ngà, Kem và số 6, 7 thuộc Kim khắc hành Mộc bản mệnh, rất xấu.

Nam tuổi Đinh Mão – 1987 cung Khảm, mệnh thủy

Tốt nhất: Màu Đen, Xanh dương; số 1.

Tốt nhì: Màu Xanh lục; số 3, 4.

Trung bình: Màu Vàng, Nâu, Nâu đất; số 0, 2, 5, 8.

Hơi xấu: Màu Đỏ, Hồng, Tím; số 9.

Rất xấu: Màu Trắng, Trắng ngà, Kem và số 6, 7.

Màu sắc và con số phong thủy của nữ tuổi Đinh Mão – 1987

Khi phi cung, người nữ sinh năm Đinh Mão – 1987 sẽ thuộc quẻ Khôn. Theo Kinh Dịch thì Khôn hành Thổ, thuộc Tây tứ mệnh. Như vậy, người nữ tuổi này có Thiên mệnh Thổ, được Niên mệnh là Hỏa Trung Kim sinh cho (Hỏa sinh Thổ) nên rất tốt và thuộc Tây tứ trạch.

Hành Thổ bản mệnh sẽ có các quan hệ như sau:

Tương sinh: Hành Hỏa, sinh ra hành Thổ bản mệnh.

Tương hòa: Hành Thổ cùng hành với hành Thổ bản mệnh.

Chế khắc: Hành Thủy, bị hành Thổ bản mệnh khắc.

Tiết khí: Hành Kim, được hành Thổ bản mệnh sinh cho nên hành bản mệnh bị suy yếu một phần.

Tương khắc: Hành Mộc, khắc hành Thổ bản mệnh. 

Căn phòng màu hồng là sự lựa chọn tốt nhất cho nữ tuổi 1987

Căn phòng màu hồng là sự lựa chọn tốt nhất cho nữ tuổi Đinh Mão 1987 

Như vậy, đối với người có mệnh quái Thổ, tốt nhất chọn màu Đỏ, Hồng, Tím và số 9 thuộc Hỏa sinh cho hành Thổ bản mệnh, được tương sinh. 

Sau đó đến màu Vàng, Nâu, Nâu đất và số 1 thuộc Thổ, cùng hành với hành bản mệnh nên được tương hòa.

Nếu không thì cũng phải lấy màu Đen, Xanh dương và số 1 thuộc Thủy; dù bị hành bản mệnh khắc, không được tương sinh hay tương hòa nhưng hành bản mệnh cũng không bị khắc ngược hay tiết khí.

Cần tránh màu Trắng, Trắng ngà, Kem và số 6, 7 thuộc Kim, vì hành Thổ bản mệnh sẽ bị tiết khí khi sinh cho Kim.

Kỵ nhất là màu Xanh lục và số 3, 4 thuộc Mộc khắc hành Thổ bản mệnh, rất xấu.

Nữ tuổi Đinh Mão – 1987, cung Ly mệnh Hỏa

Tốt nhất: Màu Đỏ, Hồng, Tím; số 9.

Tốt nhì: Màu Vàng, Nâu, Nâu đất; số 0, 2, 5, 8.

Trung bình: Màu Đen, Xanh dương; số 1.

Hơi xấu: Màu Trắng, Trắng ngà, Kem; số 6, 7.

Rất xấu: Màu Xanh lục; số 3, 4. 

Đinh Mão 1987 hợp màu gì nhất? Cách chọn vật phẩm hợp …

Đinh Mão 1987 hợp màu gì nhất? Cách chọn vật phẩm hợp mệnh gia tăng tài vận trong năm 2022


Biết được những màu sắc phù hợp với bản mệnh giúp bạn dễ dàng trong việc cân bằng và điều hòa yếu tố âm dương – ngũ hành. Từ đó phù trợ cho mọi việc sẽ được như mong muốn, đạt kết quả xuất sắc. Vậy người sinh vào năm 1987 phù hợp với màu gì nhất? Hãy cùng theo dõi trong nội dung bài viết dưới đây.

1. Người sinh năm 1987 tuổi gì? Mệnh gì?

Người sinh vào năm 1987 tuổi Đinh Mão, được tính từ ngày 29/ 01/ 1987 cho ngày 16/ 02/ 1989. Những người cùng năm sinh 1987 thuộc mệnh Hỏa (Lư Trung Hỏa) tức lửa trong lò.
Bản chất Lư Trung Hỏa là ngọn lửa tuy cháy âm ỉ trong lò nhưng lại ẩn chứa nguồn sức mạnh không nhỏ. Chính vì như vậy, đặc điểm thường bắt gặp ở các người sinh vào năm 1987 là sức chịu đựng không hề nhỏ và bền vững. Ngoài ra, giống với nhiều người mệnh Hỏa thuộc sinh tiêu khác, chúng ta còn có tính cách lớn mạnh cùng tấm lòng nhiệt
tình với những người xung quanh.

1.1. Người sinh năm 1987 hợp màu gì nhất?

 Nằm trong mệnh Hỏa nên những người sinh năm 1987 tuổi Đinh Mão hợp nhất với hai mảng màu chính là mảng màu hỏa (đỏ, cam, tím) cũng như mảng màu mộc (xanh lá cây). Nếu, đỏ, cam, tím được xét theo quan hệ tương hợp, thì canh lá cây được xét  theo quan hệ tương sinh (Mộc sinh Hỏa).
 
Màu đỏ

Màu đỏ tượng trưng cho sự máu lửa, khí thế hừng hực, sức mạnh, quyền lực tối cao cũng như tình yêu mãnh liệt. Chính vì như vậy, màu đỏ mang nguồn năng lượng mới mẻ, nguồn sức khỏe lý tưởng, tiếp thêm cho người sinh vào năm 1987 sự quyết tâm, ý chí cố gắng, sự dũng mãnh, sẵn sàng hy sinh.
 
Màu cam
Màu cam là màu pha trộn giữa màu đỏ và màu vàng nên có nghĩa là mạnh mẽ cũng như hạnh phúc. Người tuổi Đinh Mão mệnh Hỏa dùng đồ vật màu cam sẽ tăng tính tư duy cũng như phát minh sáng tạo, đạt hiệu quả tuyệt vời trong công việc và .
 

Màu tím
Màu tím được pha trộn giữa màu đỏ và màu xanh, ẩn chứa ý nghĩa mạnh mẽ và vững chắc. Vì vậy, màu tím tương hợp với người sinh năm 1987 sẽ phù trợ cho tình yêu, sự thủy chung, sức mạnh, quyền lực, giàu có.

Màu xanh lá cây 
Màu xanh lá cây là màu sắc tương sinh với mệnh Hỏa. Gam màu này mang lại cảm giác an toàn cũng như thể hiện sự mát mẻ, thanh bình, đồng thời cũng là biểu tượng của sự sinh sôi phát triển. Gam màu này chắc chắn sẽ giúp người tuổi Đinh Mão phát triển sự nghiệp, được mọi người xung quanh tin tưởng và giúp đỡ.

2.  Vật phẩm phong thủy hợp mệnh với người tuổi Đinh Mão 1987

Những người sinh vào năm 1987 tuổi Đinh Mão có tính cách mạnh mẽ, có tâm tư lớn, dễ để lại tiếng thơm ở đời. Tuy nhiên, nếu như bị hung sát tinh chiếu mệnh, họ rất dễ gặp thất bại bởi sự kiêu căng, ngạo mạn của mình.
Chính vì thế, người sinh năm 1987 nên chọn cho mình một vật phẩm phong thủy có màu hợp mệnh. Chúng không chỉ là món trang sức, món đồ trưng bày mà còn đóng vai trò làm “trợ thủ đắc lực” tăng cường sức khỏe, ngăn chặn tà khí. 

2.1. Thẻ bùa bình an Phật hộ mệnh tuổi Mão
 

Thẻ bùa bình an Phật bản mệnh Văn Thù Bồ Tát tuổi Mão là một trong những vật phẩm người tuổi Đinh Mão cần có. Bởi tấm thẻ bùa bình an này thường được mang trì chú tại chùa, có ý nghĩa phong thuỷ “Khai vận cầu tài” và “trừ họa tai ương” cho các thân chủ tuổi Đinh Mão.

Bùa bình an Văn Thù Bồ Tát cho người tuổi Mão

Xem thêm: Các Sản phẩm bình an hỗ trợ cho người tuổi Mão

Mang theo thẻ bùa bình an, người tuổi Đinh Mão 1987 sẽ được tiếp thêm một nguồn năng lượng dương vô hình, thu hút tiền tài, vận may xung quanh. Ngoài ra, vật phẩm phong thủy này cũng giúp cho chủ nhân phát huy được sức mạnh bên trong, hoàn thành tốt mọi việc.

2.2. Đá hợp mệnh với tuổi Đinh Mão 1987

Trong ngũ hành mỗi một mệnh đều có những màu sắc tương sinh tương khắc với nhau. Đối với người tuổi Đinh Mão, việc lựa chọn đá hợp mệnh còn tùy thuộc vào nam mệnh và nữ mệnh:
– Đối với nam mệnh sinh năm 1987: Nam tuổi Đinh Mão là mệnh Lư Trung Hỏa, hợp với màu xanh lá. Những người này nên đeo vòng tay đá màu xanh lá như: Diopside, thạch anh tóc xanh,.. để được tương hợp, giúp xua đuổi bệnh tật, ám khí, gia đình êm ấm, mối quan hệ xã hội được cải thiện đáng kể.

Vòng tay đá Diopside 

Nam 1987 nên tránh đeo các loại đá có màu trắng, xám, ghi. Bởi chúng sẽ khiến mọi việc của họ gặp trắc trở, công việc khó thành công. Đeo các loại đá mang màu của hành Thổ (vàng, nâu) cũng sẽ khiến nam 1987 bị suy giảm năng lượng
– Đối với nữ sinh năm 1987: Nữ tuổi Đinh Mão thuộc cung Khôn, hành Thổ. Do đó, họ hợp với các gam màu nóng như đỏ, hồng, tím… để được tương sinh. Đeo trang sức đá có những màu này sẽ giúp công việc của nữ tuổi Đinh Mão thuận buồm xuôi gió, phát tài phát lộc.
Nữ 1987 cần tránh đeo các loại có màu xanh thuộc hành Thủy (xanh nước biển, xanh da trời), đen…Những màu sắc này khiến cát khí của họ bị suy giảm và tăng thêm vận khí không tốt

Đá Garnet cho người mệnh Hoả

Xem thêm: Các loại vòng tay đá phong thủy hợp với người tuổi Mão

2.3. Vật phẩm phong thủy Tỳ Hưu

Vật phẩm phong thủy Tỳ Hưu như vòng tay, dây chuyền giúp người tuổi Đinh Mão 1987 chiêu tài chiêu lộc, phá giải sát khí, đồng thời thăng quan tiến chức trên con đường sự nghiệp. Ngoài ra, mang theo các vật phẩm hình Tỳ Hưu bên mình, người tuổi Đinh Mão 1987 sẽ cảm thấy hạnh phúc và đón nhận được nhiều điều may mắn.

Linh vật chiêu tài, giữ của Tỳ Hưu phù hợp con người tuổi Mão

Xem thêm: Các sản phẩm Tỳ Hưu 

2.4. Con giáp hộ mệnh giải vận hạn
 

Với những người trúng vào năm hạn, họ thường mua vòng tay theo con giáp của mình hoặc con giáp trong năm đó để giải hạn. Như vậy, ngoài việc kết hợp các con giáp theo nhị hợp – tam hợp thì việc người tuổi Mão chọn vòng tay kết hợp giữa con giáp Mão và con giáp Sửu trong năm 2022 một phần giúp cầu tài lộc và may mắn.

Đeo vòng tay con giáp cũng là một cách hút tài lộc, cầu may

Xem thêm: Bộ sưu tập 12 con giáp tại Ancarat

Vật phẩm phong thuỷ có thể mua vào bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, theo quan niệm từ xa xưa của người Việt, nếu mua vào những ngày mùng 1 và Thần Tài là tốt nhất, đặc biệt là mua vàng. gia chủ sẽ bội thu về tài lộc, vạn sự như ý. 

Qua bài viết trên, hy vọng những người sinh tuổi Đinh Mão đã có cái nhìn tổng quát về vận mệnh của mình. Biết được sinh năm 1987 hợp màu gì, màu gì nên tránh.

Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp trang sức, vật phẩm phong thủy hợp mệnh để gia tăng tài vận, hãy liên hệ với chúng tôi!

Related Posts