Tuổi Đinh Mão Hợp Màu Xe Gì Hot 2023Tuổi Đinh Mão 1987 nên mua xe màu gì? – Oto.com

Tuổi Đinh Mão 1987 nên mua xe màu gì?

Với những tài sản lớn như xe hơi, quá trình mua xe cần xem xét nhiều mặt, trong đó có phong thủy. Việc chọn xe hợp bản mệnh có ảnh hưởng lớn đến việc bạn có thể nhận được khó khăn hay may mắn khi đi xe.

Tuổi Đinh Mão 1987 nên mua xe màu gì?.

Tuổi Đinh Mão 1987 nên mua xe màu gì?

Thậm chí có nhiều trường hợp, đi xe có màu cực xấu có thể hút năng lượng sống, ban đầu là sức khỏe sau đó là tính mạng. Đi xe rất dễ gặp tai nạn giao thông, gặp nhiều bất trắc. Dĩ nhiên, khó có thể nói tất cả những người đi xe có màu khắc tuổi đều như vậy, nhưng các cụ ta đã dạy “cẩn tắc vô áy náy”, bạn vẫn nên tránh các màu cực xấu với bản mệnh.

Ngược lại, nếu như bạn chọn được 1 màu xe phù hợp thì khi đi sẽ thấy thuận buồm xuôi gió, vận hành an toàn, yên tâm. Đây chính là ý nghĩa vì sao bạn nên chọn được màu xe hợp tuổi, hợp bản mệnh.

Quy luật Ngũ Hành tương khắc

Tuổi Đinh Mão 1987 nên mua xe màu gì? 11

Tuổi Đinh Mão 1987 nên mua xe màu gì? 

Theo thuyết ngũ hành, ta có các quy luật tương sinh và tương khắc như sau:

– Ngũ hành tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Tương sinh có nghĩa là yếu tố này tương trợ cho yết tố kia, giúp đem lại may mắn, sức khỏe. Ngoài ra, tương sinh cũng là để ám chỉ quy luật sinh ra, tức là nguyên tố nào có trước sẽ phải truyền cho nguyên tố còn lại. Ví dụ, Mộc sinh Hỏa thì Hỏa sẽ hút sức mạnh từ Mộc để mạnh mẽ hơn nhưng cũng đồng nghĩa với việc Mộc bị hút năng lượng và trở nên yếu đi. Quy luật này sẽ áp dụng khá nhiều vào việc chọn màu xe có lợi cho bản mệnh.

– Ngũ hành tương khắc: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Tương khắc ám chỉ mối quan hệ yếu tố này không thể sống chung với yếu tố kia, khi đặt cạnh nhau gây ra xui xẻo, kiềm chế tính tốt của nhau. Cần dựa vào nguyên tắc tương khắc để tránh các màu xe có hại cho bản mệnh là vì vậy.

Theo quy tắc này, mà người chủ xe nên chọn xe theo màu tương sinh với bản mệnh của mình và tránh các màu tương khắc.

Tuổi Đinh Mão 1987 nên mua xe màu gì?

Người tuổi Đinh Mão 1987 thuộc mệnh Hỏa nên sẽ hợp và khắc những màu xe sau:

Màu xe hợp với người tuổi Đinh Mão 1987

 • Màu hồng, đỏ, tím: Đây là những màu khá tốt với người mang mệnh Hỏa, tức là mệnh của tuổi Đinh Mão. Những màu này không đem lại vận xui mà chỉ bổ trợ cho bạn thêm may mắn hơn. Chạy những chiếc xe có màu bản mệnh sẽ giúp bạn yên tâm và thoải mái hơn các màu sắc khác.
 • Màu xanh lục: Màu sắc này tượng trưng cho mệnh Mộc. Xét theo thuyết ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa, vậy nên đi xe màu lục giúp bạn có sức sống và nhiều vận may hơn. Các chuyên gia tin rằng, người mệnh Hỏa đi xe màu Mộc sẽ có cảm giác an toàn, được che chở.

Màu xe khắc với người tuổi Đinh Mão 1987

 • Màu nâu đất, vàng: đây là màu hành thổ. Đây là 2 màu cực kì xấu bởi Hỏa sinh Thổ, tức là ngồi trên xe màu này bạn sẽ bị hút sự sống. Đồng nghĩa với việc là gia tăng tỉ lệ tai nạn, thương tổn tính mạng, sức khỏe hoặc không thì sẽ hút đi vận may của bạn. Khi đi xe có màu này, bạn sẽ bị mất tiền bạc và gặp xui xẻo.
 • Màu trắng, xám, ghi: tức là màu thuộc mệnh Kim. Bởi Hỏa khắc Kim tức là màu xe khắc bản mệnh của bạn, vậy nên đi xe càng dễ gặp tai nạn, có thể lây sang cả người đi cùng.
 • Màu xanh nước biển: 2 màu này thuộc mệnh Thủy. Hỏa và Thủy xưa nay khắc nhau, chủ xe dùng màu này dễ bị áp lực cuộc sống, công việc khó khăn, sức khỏe suy yếu, xe dễ hỏng hóc, tốn tiền bạc sửa chữa.

Nam/nữ tuổi Đinh Mão 1987 hợp/khắc xe màu gì?

Tuổi Đinh Mão 1987 nên mua xe màu gì? 3

Xem thêm: Tuổi Bính Dần sinh năm 1986 hợp màu xe gì?

Nam nữ chung 1 tuổi 1987 nhưng thường sẽ có vận mệnh ngũ hành khác nhau, vì thế mà màu sắc phù hợp cũng khác nhau:

Nữ giới tuổi 1987 Đinh Mão hợp/khắc xe màu gì?

Nữ giới tuổi Đinh Mao sẽ hợp các màu xe đỏ, nâu, hồng, tím, vàng và kị các màu ghi, trắng, xanh lá cây, xám

Nam giới tuổi 1987 Đinh Mão hợp/khắc xe màu gì?

Nam giới tuổi Đinh Mão sẽ hợp màu xe xanh dương, đen, xanh lục và kị màu trắng, xám, ghi.

Biển số xe phong thủy cho người tuổi 1987

Tuổi Đinh Mão 1987 nên mua xe màu gì? 6

Ngoài yếu tố màu xe thì biển số xe cũng là một trong những điểm mà người mua xe cần quan tâm. Bởi cũng giống như màu xe, việc chọn biển số xe có số xấu, mang nghĩa đối nghịch với bản mệnh cũng tạo ra xui xẻo. Đối với người sinh năm 1987 mệnh Hỏa thì những con số thích hợp nhất là 3 và 4. Trong đó, cụ thể:

– Nam giới sinh năm 1987 Đinh Mão thuộc cung Tốn, hành Mộc, sao Tứ Lục Tinh, Đông Tứ Mệnh nên hợp nhất với số 4.

– Nữ giới sinh năm 1987 Đinh Mão thuộc cung Khôn, hành Thổ nên hợp nhất với số 2.

Cách hóa giải khi chọn màu xe khắc với mệnh

Thực tế, trong cuộc sống đôi khi vì nhiều lí do như sở thích hay đơn giản vì dòng xe mà bạn ưng ý không có màu sắc phong thủy hợp với bản mệnh. Lúc đó, phải làm sao để hóa giải nếu màu xe xung khắc ngũ hành với chủ xe.

Phương pháp đầu tiên đơn giản là đổi màu xe. Thực tế, việc sơn lại ô tô cũng không quá xa lạ với người chơi xe ở Việt Nam, chiếc xe vừa có màu mới vừa có thể tạo ra may mắn phong thùy cho bạn. Tuy nhiên, nhược điểm của việc sơn lại xe là chi phí đắt đỏ, trung bình 8-12 triệu đồng cho một lần, chưa kể nước sơn mới thường rất khó đẹp bằng sơn gốc của nhà sản xuất, nếu sơn sai sách thậm chí còn khiến cho xấu hơn ban đầu và cũng dễ phai, cũ theo năm tháng hơn.

Tuổi Đinh Mão 1987 nên mua xe màu gì? 8

Trong trường hợp không muốn sơn lại xe, bạn cũng có thể chọn các phương pháp hóa giải giải khắc mệnh bằng các vật trung gian. Đơn cử như đồ vật trang trí phong thủy xe hoặc đơn giản là chọn xe có màu nội thất hợp phong thủy.

Cụ thể, ví dụ chủ xe mệnh Kim nhưng mua xe ô tô màu đỏ (mệnh Hỏa). Hỏa – Kim khắc nhau nên không tốt, lúc này chủ xe có thể chọn nội thất xe có màu nâu (mệnh Thổ – Thổ và Kim tương sinh) để hóa giải sự xung khắc. Thực tế, các chuyên gia phong thủy cũng cho rằng, nếu chủ xe đi xe có màu sơn khắc nhưng đặt trong xe nhiều đồ vật có màu tương sinh thì có thể dung hòa và hóa giải các yếu tố khắc.

Trong trường hợp ở đây là chủ xe sinh năm 1987 Đinh Mão, màu không hợp là màu trắng, xám, ghi. Nếu chủ xe lỡ chọn xe có màu sơn là các màu trên thì có thể chọn nội thất xe có màu hồng, đỏ, tím để cân bằng lại phong thủy, ví dụ như đặt trong xe một tượng mèo Nhật màu đỏ hoặc đơn giản là chọn xe có nội thất điểm đỏ xen kẽ.

2 phương pháp thay đổi phong thủy này tuy không thể đem lại hiệu quả 100% nhưng sẽ giúp bạn giảm bớt những xung khắc tiêu cực từ màu khắc mệnh. Dĩ nhiên, một khi đã muốn mua xe, bạn cần chú ý ngay từ đầu đến các màu sắc không hợp phong thủy để tìm cách hạn chế.

Xem thêm: Tuổi Mậu Thìn 1988 mua xe màu gì?

Tuổi Đinh Mão 1987 Mua Xe Màu Gì: Nam Mạng + … – DailyXe

Tuổi Đinh Mão 1987 Mua Xe Màu Gì: Nam Mạng + Nữ Mạng (2023)

Tuổi Đinh Mão 1987 nên mua xe màu gì thì tốt, mua xe màu gì thì xấu là những điều bạn nên biết để tránh mua về điềm xấu và xua đuổi vận may của mình. Hãy lựa chọn màu xe phù hợp để số mạng được nâng đỡ, tiền tài tránh tiêu tan, mọi việc sẽ thuận lợi hơn.

Nam Nữ Đinh Mão 1987 mua xe màu gì?
Nam Nữ Đinh Mão 1987 mua xe màu gì?

Theo phong thuỷ, màu sắc là yếu tố hình thành nên các trường năng lượng. Chúng có khả năng tác động đến sức khỏe, tài vận của mỗi người. Theo quy luật Ngũ Hành Tương Sinh Tương Khắc, bạn nên ưu tiên chọn nhóm màu Tương Sinh với bản mệnh và tránh chọn nhóm màu Tương Khắc

Ngũ Hành Tương Sinh, Tương Khắc
Ngũ Hành Tương Sinh, Tương Khắc

♦ Nếu chọn xe có màu Tương Sinh với mệnh của bạn thì là một điều cát lợi. Chiếc xe sẽ mang tới rất nhiều may mắn cho bạn trong cuộc sống và việc làm sẽ luôn có quý nhân giúp đỡ, lái xe thật thoải mái, chiếc xe ít bị hư hỏng và tai nạn.

♦ Nếu mua xe có màu Tương Hợp – màu xe cùng màu bản mệnh thì cũng là điều tốt, bạn ít gặp phiền phức trong việc lái xe, trong cuộc sống và công việc. Nhưng gam màu bản mệnh vẫn không tốt bằng màu Tương Sinh.

♦ Khi mua xe có màu Tương Khắc với mệnh của bạn là điều rất xấu vì ảnh hưởng rất lớn tới nguồn năng lượng của bạn, làm suy yếu sức khỏe, lái xe hay bị tai nạn, tốn nhiều phí sửa chữa, trong cuộc sống và việc làm hay bị kẻ xấu quấy phá.

Tóm lại, trước khi đưa ra quyết định cuối cùng chọn màu xe phù hợp, bạn cần xác định rõ nam nữ sinh năm 1987 thuộc mệnh gì?

Ngay bây giờ, hãy cùng DailyXe tìm hiểu thông tin Nam Nữ Đinh Mão 1987 mua xe hợp màu gì?

1
Nam Đinh Mão 1987 mua xe màu gì? Nam sinh năm 1987 hợp màu gì?

Cung mệnh của Nam Đinh Mão 1987:

 • Dương lịch từ: 29-01-1987 đến 26-02-1988
 • Âm lịch: Đinh Mão
 • Sinh mệnh: Lư Trung Hỏa (Lửa trong lò)
 • Cung mệnh: cung Tốn, hành Mộc, hướng Đông Nam

Cung mệnh của Nam Đinh Mão thuộc mệnh Mộc, vì thế người Nam sinh năm 1987 nên ưu tiên chọn cũng như hạn chế chọn xe có những gam màu sau đây:

1. Màu xe nên mua:

Chọn xe có màu xanh da trời, màu đen vì đây là gam màu thuộc mệnh Thủy. Theo quy luật Ngũ Hành thì Thủy sinh Mộc, do người nam sinh năm Đinh Mão có cung mệnh Mộc, tức chiếc xe sẽ nâng đỡ bổn mạng của bạn, giúp bạn gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống, có quý nhân giúp đỡ trong công việc, việc làm ăn tiến lên thuận buồm xuôi gió, đi xe ít gặp hư hỏng, ít bị tai nạn.

Chọn xe có màu xanh lá cây vì đây là gam màu thuộc mệnh Mộc – tức là màu bản mệnh của bạn. Do đó, khi sử dụng xe trong đời sống hàng ngày sẽ ít bị lạc đường, cuộc sống cũng như công việc phát triển thuận lợi, xe ít bị hư hỏng. Tuy nhiên, người nam sinh năm 1987 vẫn nên ưu tiên chọn màu mệnh Thủy trước, sau đó mới xét tới màu mệnh Mộc.

Đinh Mão 1987 mệnh Mộc hợp với màu xanh lá cây
Màu xanh lá cây

2. Màu xe nên hạn chế mua:

Chọn xe có màu trắng, máu xám, màu ghi là các gam màu thuộc mệnh Kim. Theo quy luật Ngũ Hành thì Kim khắc Mộc, do cung mệnh của bạn là mệnh Mộc, tức là chiếc xe khắc bổn mạng. Vì vậy, nếu sử dụng xe có màu mệnh Kim thì người Nam sinh năm 1987 sẽ gặp rất nhiều phiền toái trong cuộc sống và công việc như: đi xe hay xảy ra tranh cãi với người đi cùng, tâm trạng bất an, lo lắng, xe bị hư hỏng thường xuyên, tốn kém chi phí sửa chữa, hay gặp tai nạn, thậm chí có thể chết vì tai nạn, việc làm ăn hay bị đối thủ quấy rối, hao tài.

Chọn xe màu vàng, màu nâu đất là các gam màu mệnh Thổ. Quy luật Ngũ Hành chỉ ra Mộc khắc Thổ, do bạn có cung mệnh Mộc, tức là chiếc xe bị bổn mạng khắc là một điều không tốt. Nếu như sử dụng xe thì chiếc xe hay bị hư hỏng, bạn sẽ tốn rất nhiều tiền bạc sửa chữa, lại thường xuyên bị tai nạn, sức khỏe ảnh hưởng, việc làm ăn cũng không tốt.

Chọn màu đỏ, màu hồng, màu tím là các gam màu mệnh Hỏa. Theo quy luật Ngũ Hành thì Mộc sinh Hỏa, do cung mệnh người nam sinh vào năm Đinh Mão thuộc mệnh Mộc, tức bổn mạng sinh ra chiếc xe. Nếu chọn chiếc xe có màu mệnh Hỏa sử dụng trong cuộc sống hàng ngày là điều không tốt vì chiếc xe sẽ hút hết năng lượng cuộc đời của bạn, khiến bạn hao tài, xui xẻo, chiếc xe hư hỏng thường xuyên, gặp nhiều bất trắc khi đi lại, việc làm ăn gặp bất ổn.

Ngoài ra, khi đi mua xe, bạn không chỉ quan tâm tới vấn đề màu sắc xe hợp tuổi mà còn quan tâm tới cả những con số may mắn trên Biển Số Xe. Theo cung mệnh Mộc của Nam giới sinh năm 1987 rất phù hợp với những con số may mắn như 1, 3, 4. Do đó, nếu như trong Biển Số Xe có những con số này càng nhiều thì quả là một điều cát lợi cho bạn.

1
Nữ Đinh Mão 1987 mua xe màu gì? Nữ sinh năm 1987 hợp màu gì?

Cung mệnh của Nữ Đinh Mão 1987:

 • Dương lịch từ: 29-01-1987 đến 26-02-1988
 • Âm lịch: Đinh Mão
 • Sinh mệnh: Lư Trung Hỏa (Lửa trong lò)
 • Cung mệnh: cung Khôn, hành Thổ, hướng Tây Nam

Xét theo Cung mệnh của người nữ sinh năm 1987 thuộc mệnh Thổ nên bạn cần nên ưu tiên chọn cũng như hạn chế chọn các gam màu xe sau đây:

1. Màu xe nên mua:

Chọn xe màu đỏ, màu tím, màu hồng là các màu thuộc mệnh Hỏa. Theo quy luật Ngũ Hành thì Hỏa sinh Thổ, do cung mệnh của bạn là hành Thổ, tức là chiếc xe nâng đỡ bổn mệnh nên là điều may mắn. Khi sử dụng chiếc xe màu mệnh Hỏa, trong cuộc sống và việc làm sẽ luôn có quý nhân giúp đỡ bạn vượt qua mọi khó khăn, sức khỏe tràn đầy, gặp nhiều vận may, lái xe tâm trạng thoải mái, xe ít bị hư hỏng, ít bị tai nạn.

Chọn xe màu vàng, màu nâu đất là các gam màu tượng trưng cho mệnh Thổ, tức là màu bản mệnh của bạn. Khi đi xe có màu bản mệnh, bạn sẽ ít bị lạc đường, xe ít bị hư hỏng, ít bị tai nạn, sức khỏe tốt, làm ăn thuận lợi.

2. Màu xe nên hạn chế mua:

Chọn xe màu xanh lá cây thuộc mệnh Mộc. Theo quy luật Ngũ Hành thì Mộc khắc Thổ, do cung mệnh người nữ sinh năm 1987 là mệnh Thổ, tức là chiếc xe khắc bổn mạng. Vì vậy, bạn cần tránh chọn xe màu mệnh Mộc, đi xe sẽ hay bị tai nạn, mức độ tai nạn khi xảy ra sẽ rất nặng, sức khỏe suy yếu, tâm trạng bất an khi lái xe, việc làm ăn thường xuyên bị kẻ xấu phá rối dẫn tới thua lỗ, thậm chí có thể phá sản.

Đinh Mão 1987 mệnh Thổ không hợp với màu xanh lá cây
Màu xanh lá cây

Chọn xe màu trắng, màu xám, màu ghi là các gam màu mệnh Kim. Quy luật Ngũ Hành chỉ ra Thổ sinh Kim, vì người nữ sinh năm 1987 có cung mệnh Thổ, ttức là bổn mạng sinh ra chiếc xe. Do đó, nếu đi xe màu mệnh Kim, chiếc xe sẽ lấy đi hết sự may mắn, tài lộc, sức khỏe khiến bạn gặp nhiều điều phiền phức trong cuộc sống và công việc.

Chọn xe màu xanh da trời, màu đen tượng trưng cho mệnh Thủy. Theo quy luật Ngũ Hành thì Thổ khắc Thủy, do người nữ sinh năm Đinh Mão có cung mệnh Thổ, tức là chiếc xe bị bổn mạng khắc, đi xe sẽ gặp nhiều xuôi xẻo, xe hay bị hư hỏng, tốn nhiều tiền sửa chữa, sức khỏe suy yếu.

Không chỉ quan tâm tới vấn đề chọn màu xe hợp tuổi hợp mệnh, nhiều người khi đi mua xe họ còn rất quan tâm tới vấn đề các con số may mắn nên có trong Biển Số Xe. Người Nữ Đinh Mão 1987 có cung mệnh Thổ hợp với các con số gồm 2, 5, 8, 9 nên nếu như Biển Số Xe có những con số đó xuất hiện nhiều sẽ mang tới may mắn tài lộc cho bạn.

Đảm bảo: Tất cả màu xe hợp tuổi Đinh Mão 1987 này đã được các thầy phong thủy sử dụng học thuyết màu sắc phong thủy và mệnh, can chi nên bạn có thể an tâm về độ chính xác

Related Posts