Tuổi Quý Sửu 1973 Hợp Xe Màu Gì Hot Hot 2023Tuổi Quý Sửu 1973 Hợp Màu Xe Gì Để Mang Lại May Mắn …

Tuổi Quý Sửu 1973 Hợp Màu Xe Gì Để Mang Lại May Mắn Thịnh Vượng?

Đối với nhiều người, phong thủy là một lĩnh vực không thể dùng khoa học để giải thích nhưng lại có ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý. Ở Việt Nam chúng ta thường chú ý đến vấn đề phong thủy mỗi khi tiến hành các hoạt động như xây nhà, mua nhà, mua xe,… Bởi màu xe hoặc hướng nhà cũng được xem là một yếu tố phong thủy quan trọng. Vậy người sinh năm 1973 hợp màu xe gì và nên tránh mua xe màu nào? Tham khảo những thông tin sau để có thêm những kiến thức về phong thủy thú vị nhất.

Sinh năm 1973 hợp màu xe gì?

Người sinh năm 1973 thuộc tuổi Quý Sửu, mệnh Mộc hay còn gọi là Tang Đố Mộc (gỗ cây dâu), những người này có tính cách hiền hòa, giàu lòng nhân ái, giỏi nhận biết suy nghĩ của người khác. Chính vì vậy họ thường được nhiều người yêu mến và ủng hộ. 

Theo quy luật ngũ hành tương sinh, ta có Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Tương sinh có nghĩa là mối quan hệ nâng đỡ, thúc đẩy, giúp đem lại may mắn cho nhau. Quy luật này sẽ bao gồm hai phương diện, đó là cái sinh ra nó và cái nó sinh ra. Như vậy nếu bạn muốn chọn những màu xe hợp mệnh thì nên chọn những màu sắc tương sinh với bản mệnh của mình. 

Màu sắc trong phong thủy ngũ hành rất quan trọng
Màu sắc trong phong thủy ngũ hành rất quan trọng

Vậy người sinh năm 1973 hợp màu xe gì?

Dựa trên quy luật trên có thể thấy Thủy sinh Mộc, có nghĩa là nước giúp cây phát triển, sinh sôi. Do vậy những người mệnh Mộc nên lựa chọn những chiếc xe có màu đen, xanh nước biển (màu tương sinh), hoặc màu xanh lục (màu bản mệnh) để giúp mang lại may mắn, thuận lợi.

Cụ thể, ý nghĩa của những màu sắc này trong phong thủy của người mệnh Mộc sinh năm 1973 như sau:

Màu xanh lục: Màu xanh lục là màu đại diện cho mệnh Mộc, là màu bản mệnh, không quá hợp nhưng cũng không xung khắc với chủ xe. Vì vậy người sinh năm Quý Sửu 1973 hoàn toàn có thể sử dụng chiếc xe có màu này, giúp bạn luôn khởi hành thuận lợi, không xảy ra tai nạn, hỏng hóc xe, không bị lầm lạc lối.

Màu xanh nước biển, màu đen: Đây là hai màu sắc tượng trưng cho mệnh Thủy. Theo ngũ hành ta có Thủy và Mộc là mối quan hệ tương sinh. Như vậy chủ nhân mệnh Mộc khi mua xe mang màu sắc của mệnh Thủy sẽ gặp được nhiều may mắn, phú quý, có thêm tài lộc và sức khỏe.  

Xem thêm:

 • [Góc tư vấn] Người mệnh Mộc mua xe màu gì để hợp phong thủy?
Sinh năm 1973 nên mua xe màu xanh nước biển
Sinh năm 1973 nên mua xe màu xanh nước biển

Quý Sửu 1973 nên tránh mua xe màu nào?

Theo quy luật ngũ hành tương khắc ta có Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy. Tương khắc có nghĩa là sự áp chế, cản trở sự phát triển của nhau. Quy luật này có tác dụng duy trì sự cân bằng nhưng nếu thái quá sẽ khiến vạn vật tự tiêu diệt lẫn nhau. Trong ngũ hành tương khắc, ta cũng có hai mối quan hệ đó là cái khắc nó và cái nó khắc. Do vậy khi chọn màu xe hợp tuổi, bạn nên tránh lựa chọn những màu khắc với bản mệnh của mình.

Dựa trên quy luật trên ta có thể thấy được người mệnh Mộc nên tránh mua những chiếc xe có màu đỏ, hồng, tím, vàng, nâu đất, trắng, xám, ghi,… Cụ thể, ý nghĩa của những màu sắc này trong phong thủy mệnh Mộc có thể hiểu như sau:

Màu đỏ, hồng, tím: Đây là 3 màu sắc tượng trưng cho hành Hỏa. Theo phong thủy ta có Mộc sinh Hỏa. Tức là chủ xe mệnh Mộc sẽ bị chiếc xe có màu mệnh Hỏa hút đi hết sinh lực, may mắn, tài lộc. Do đó những người sinh năm 1973 nên tránh mua xe mang các màu như đỏ, hồng, tím để tránh gặp xui xẻo.

Người sinh năm 1973 nên tránh mua xe màu đỏ
Người sinh năm 1973 nên tránh mua xe màu đỏ

Màu vàng, nâu đất: Hai màu sắc này chính là đại diện của mệnh Thổ. Theo quy luật ngũ hành tương khắc, ta có Mộc khắc Thổ. Nếu cố tình sử dụng những màu sắc này, chủ xe mệnh Mộc có thể sẽ gặp phải những trục trặc, bất lợi trong công việc, dễ gặp kiện tụng, tai nạn, nguy hiểm hơn có thể ảnh hưởng đến tính mạng. 

Màu trắng, xám, ghi: Đây là 3 màu xe tượng trưng cho mệnh Kim, rất kỵ đối với người mệnh Mộc. Bởi Kim – Mộc vốn tương khắc với nhau, nên chủ xe sinh năm 1973 không nên lựa chọn chiếc xe có 3 màu này để tránh gặp phải những vận xui không đáng có. Không những thế, bạn còn có thể gặp phải nhiều phiền toái trong cuộc sống, gia đình và công việc nếu sử dụng những màu xe đại kỵ với bản mệnh.

Cách hóa giải khi màu mua xe khắc mệnh

Thực tế có nhiều vấn đề phát sinh trong lúc bạn mua xe nên có thể khiến bạn mua phải những chiếc xe không hợp với mệnh của mình. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể hóa giải bằng cách sơn lại xe theo đúng màu hợp với phong thủy. Mặc dù vậy, ý tưởng này thường không được nhiều người áp dụng bởi chi phí sơn lại xe khá đắt đỏ, màu sơn mới cũng ảnh hưởng rất lớn đến màu gốc của xe. 

Bạn có thể sơn lại màu xe để hợp với phong thủy của mình
Bạn có thể sơn lại màu xe để hợp với phong thủy của mình

Ngoài ra, bạn cũng có thể hóa giải sự tương khắc trong phong thủy bằng cách lựa chọn màu nội thất hợp với màu của bản mệnh. Hoặc sử dụng thêm các vật phẩm phong thủy như đá phong thủy, khánh ngọc, tượng phật,… để trang trí trong khoang cabin của xe.

Như vậy bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc người sinh năm Quý Sửu 1973 hợp màu xe gì và nên tránh lựa chọn những màu sắc nào? Hy vọng thông qua bài viết trên đây bạn sẽ có thêm được nhiều thông tin hữu ích để chọn được một màu xe ưng ý nhất.

Không nên bỏ qua:

 • Tuổi Kỷ Tỵ 1989 Hợp Màu Xe Gì Để Để Công Danh Tài Lộc Thăng Tiến?
 • Tuổi Kỷ Dậu 1969 Hợp Màu Xe Gì Để Tăng Thêm May Mắn, Bình An?

Tuổi Quý Sửu 1973 Mua Xe Màu Gì: Nam Mạng + … – DailyXe

Tuổi Quý Sửu 1973 Mua Xe Màu Gì: Nam Mạng + Nữ Mạng (2023)

Tuổi Quý Sửu hợp với xe màu gì cũng như kỵ xe màu nào nhất là câu hỏi của những người sinh năm 1973 rất quan tâm. Khi mua xe có màu sắc phù hợp với tuổi có vai trò giúp số mạng được nâng đỡ, đồng thời thu hút vận may cho bạn, giúp mọi việc trong cuộc sống diễn ra thuận lợi.

Nam Nữ Quý Sửu 1973 mua xe màu gì
Nam Nữ Quý Sửu 1973 mua xe màu gì?

Màu sắc được coi là yếu tố hình thành nên các trường năng lượng trong phong thủy. Chúng còn có khả năng tác động tới sức khỏe cũng như tài vận của mỗi người. Vận dụng quy luật Ngũ Hành Tương Sinh Tương Khắc, bạn nên chọn xe có màu Tương Sinh với bản mệnh và tránh chọn nhóm màu Tương Khắc

Ngũ Hành Tương Sinh, Tương Khắc
Ngũ Hành Tương Sinh, Tương Khắc

♦ Khi chọn xe có màu Tương Sinh với mệnh sẽ giúp bạn luôn cảm thấy thật tự tin, gặp nhiều may mắn, thoải mái và thanh thản khi lái xe, giữ được sức khỏe tốt, trong cuộc sống và công việc sẽ luôn có quý nhân giúp đỡ.

♦ Khi chọn xe có màu Tương Hợp, tức là cùng màu bản mệnh của bạn cũng là màu sắc tốt. Sử dụng xe cùng màu bản mệnh giúp bạn lái xe thật thoải mái, tâm trạng phấn chấn, xe ít bị hư hỏng vặt nhưng nhóm màu Tương Hợp vẫn không tốt bằng nhóm màu Tương Sinh.

♦ Khi chọn xe có màu Tương Khắc với mệnh của bạn sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe. Đây là nhóm màu cực xấu về phong thủy vì khi sử dụng xe có màu Tương Khắc, chiếc xe của bạn sẽ thường xuyên hư hỏng, hay xảy ra tai nạn, nghiêm trọng nhất là có thể khiến bạn chết vì tai nạn giao thông.

Đó chính là lý do trước khi bạn đưa ra quyết định mua xe màu gì hợp tuổi, bạn cần xác định rõ nam nữ sinh năm 1973 là mệnh gì?

Bạn đã sẵn sàng chưa? Hãy cùng DailyXe tìm hiểu thông tin Nam Nữ Quý Sửu 1973 mua xe hợp màu gì?

1
Nam Quý Sửu 1973 mua xe màu gì? Nam sinh năm 1973 hợp màu gì?

Cung mệnh của Nam Quý Sửu 1973:

 • Dương lịch từ: 03-02-1973 đến 22-01-1974
 • Âm lịch: Quý Sửu
 • Sinh mệnh: Tang Đố Mộc (Gỗ cây dâu)
 • Cung mệnh: cung Ly, hành Hỏa, hướng Nam.

Theo Cung mệnh thì Nam Quý Sửu thuộc hành Hỏa. Do đó, bạn nên chọn cũng như hạn chế chọn các gam màu xe sau đây:

1. Màu xe nên mua:

Chọn xe màu xanh lá cây: đây là màu thuộc mệnh Mộc. Dựa vào quy luật Ngũ Hành thì Mộc sinh Hỏa, nên màu sắc thuộc mệnh Mộc là màu Tương Sinh với mệnh Hỏa. Vì thế nếu bạn chọn xe có màu hành Mộc sẽ rất có lợi vì chiếc xe sẽ nâng đỡ bổn mạng của bạn, bạn sẽ ít gặp tai nạn khi lái xe, giữ tâm trạng thoải mái, có được sức khỏe tốt, hỗ trợ công việc làm ăn thuận lợi.

Nam Quý Sửu 1973 mệnh Hỏa hợp với màu xanh lá
Màu xanh lá

Chọn xe màu đỏ, màu hồng, màu tím: đều là màu cùng với mệnh Hỏa của bạn. Lợi ích khi chọn xe có màu mệnh Hỏa đó là giúp bạn đi xe không bị lạc đường, có được trạng thái sức khỏe tốt, hỗ trợ công việc suôn sẻ.

2. Màu xe nên hạn chế mua:

Chọn xe màu đen, màu xanh da trời: đều là các màu tượng trưng cho hành Thủy. Vận dụng theo quy luật Ngũ Hành thì Thủy khắc Hỏa, là màu Tương Khắc với mệnh Hỏa. Nếu bạn chọn xe màu hành Thủy thì chiếc xe sẽ khắc bạn nên khiến bạn hay bị tai nạn, khi lái xe, tốn nhiều tiền bạc sửa chữa xe, làm sức khỏe suy yếu.

Chọn xe màu vàng, màu nâu đất: những màu này thuộc hành Thổ. Quy luật Ngũ Hành chỉ ra Hỏa sinh Thổ, tức bổn mạng sinh ra chiếc xe, do đó chiếc xe hút hết tài lộc của bạn, khiến bạn lái xe thường xuyên gặp tai nạn, bị thương, tình hình công việc lâm vào bế tắc.

Chọn xe màu trắng, màu xám, màu ghi: đây là các màu sắc đại diện cho mệnh Kim. Vận dụng quy luật Ngũ Hành thì Hỏa khắc Kim, điều này có nghĩa là bổn mạng khắc chiếc xe. Do đó, sử dụng xe màu mệnh Kim, chiếc xe thường xuyên bị hỏng và làm bạn hay gặp tai nạn.

*** Ngoài việc chọn xe có màu hợp tuổi hợp mệnh thì rất nhiều người còn chú ý tới Biển Số Xe. Nam Quý Sửu có cung mệnh Hỏa hợp với các con số như 3, 4, 9. Vì thế, nếu như có sự xuất hiện của các con số này trong Biển Số Xe sẽ mang tới cho bạn nhiều may mắn trong cuộc sống.

2
Nữ Quý Sửu 1973 mua xe màu gì? Nữ sinh năm 1973 hợp màu gì?

Cung mệnh của Nữ Quý Sửu 1973:

 • Dương lịch từ: 03-02-1973 đến 22-01-1974
 • Âm lịch: Quý Sửu
 • Sinh mệnh: Tang Đố Mộc (Gỗ cây dâu)
 • Cung mệnh: cung Càn, hành Kim, hướng Tây Bắc.

Xét theo Cung mệnh thì Nữ Quý Sửu thuộc hành Kim. Vậy bạn nên ưu tiên cũng như hạn chế chọn màu xe sau đây:

1. Màu xe nên mua:

Chọn xe màu vàng, màu nâu đất: các màu này đại diện cho mệnh Thổ. theo quy luật Ngũ Hành thì Thổ sinh Kim, là màu Tương Sinh với mệnh Kim. Vì thế, nếu bạn chọn xe màu hành Thổ thì chiếc xe có vai trò nâng đỡ bổn mạng giúp bạn đi xe ít bị tai nạn, giữ được tâm trạng thoải mái, có sức khỏe tốt, thúc đẩy công việc phát triển.

Nữ Quý Sửu 1973 mệnh Kim hợp với màu vàng
Màu vàng
Nữ Quý Sửu 1973 mệnh Kim hợp với màu nâu đất
Màu nâu đất

Chọn xe màu trắng, màu xám, màu ghi: đây là màu cùng với cung mệnh Kim của bạn. Đi xe có màu mệnh Kim giúp bạn đi xe không bị lạc đường, giúp công việc phát triển.

2. Màu xe nên hạn chế mua:

Chọn xe màu đỏ, màu hồng, màu tím: các màu sắc này tượng trưng cho mệnh Hỏa. Theo quy luật Ngũ Hành thì Hỏa khắc Kim, là màu Tương Khắc với mệnh Kim. Khi bạn chọn xe có màu thuộc hành Hỏa thì chiếc xe sẽ khắc bạn. Tác hại là khiến bạn đi xe thường xuyên bị tai nạn, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, khiến bạn lái xe với tâm trạng bất an.

Chọn xe màu đen, màu xanh da trời: các màu này đại diện cho hành Thủy. Theo quy luật Ngũ Hành thì Kim sinh Thủy, nghĩa là bổn mạng sinh ra chiếc xe. Khi bạn chọn xe có màu thuộc hành Thủy, chiếc xe sẽ hút hết năng lượng cuộc đời của bạn đồng thời làm cho bạn lái xe thường xuyên gặp nạn, công việc làm ăn thua lỗ, thậm chí bạn có thể vì tai nạn.

Chọn xe màu xanh lá cây: màu này thuộc mệnh Mộc. Vận dụng quy luật Ngũ Hành thì Kim khắc Mộc, tức bổn mạng khắc chiếc xe. Vì vậy, nếu bạn đi xe có màu mệnh Mộc thì chiếc xe thường xuyên bị hỏng, làm cho bạn gặp nhiều tai nạn.

Nữ Quý Sửu 1973 mệnh Kim không hợp với màu xanh lá cây
Màu xanh lá cây

*** Bên cạnh việc chọn mua xe có màu sắc hợp tuổi hợp mệnh thì nhiều người còn để tâm tới Biển Số Xe. Nữ Quý Sửu có Cung mệnh Kim hợp với các con số như 6, 7, 8. Do đó, nếu có sự xuất hiện các con số này trong Biển Số Xe sẽ giúp bạn nhận được thật nhiều tài lộc trong cuộc sống và việc làm.

Hy vọng với những thông tin mà DailyXe cung cấp trong bài viết này đã giúp bạn yên tâm chọn được chiếc xe có màu sắc hợp tuổi.

Đảm bảo: Tất cả màu xe hợp tuổi Quý Sửu 1973 này đã được các thầy phong thủy sử dụng học thuyết màu sắc phong thủy và mệnh, can chi nên bạn có thể an tâm về độ chính xác!

Related Posts