Tuổi Xông Nhà Năm Tân Sửu 2021 Update Moi Nhat 2023ông nhà, xông đất năm Tân Sửu 2021 tốt nhất?

Tuổi nào xông nhà, xông đất năm Tân Sửu 2021 tốt nhất?

TPO – Để có một năm mới thuận lợi, may mắn chủ nhà cần chọn cho mình người hợp tuổi đến xông đất lấy may đầu năm. Do đó, để chọn được người xông nhà đầu năm Tân Sửu 2021 may mắn, tài lộc cần phải chọn người có Thiên Can, Địa Chi, Ngũ hành hợp với tuổi của chủ nhà.

Từ lâu người Việt luôn có phong tục xem tuổi xông nhà vào đầu năm mới với quan niệm “đầu xuôi thì đuôi mới lọt”. Vì vậy việc xem và chọn tuổi xông nhà, xông đất hợp mệnh gia chủ đầu xuân năm Tân Sửu 2021 là rất quan trọng.

Việc xông đất được hiểu chính là thời điểm chuyển giao của năm cũ và năm mới, gia chủ chọn được người đến xông đất hợp tuổi để mang đến mọi điều may mắn tốt đẹp.

Vì vậy, để có một năm mới thuận lợi, may mắn chủ nhà cần chọn cho mình người hợp tuổi đến xông đất lấy may đầu năm. Để tìm được người xông nhà đầu năm 2021 may mắn, tài lộc cần phải chọn người có Thiên Can, Địa Chi, Ngũ hành phải hợp với tuổi của chủ nhà. 

Tuổi nào xông nhà, xông đất năm Tân Sửu 2021 tốt nhất? ảnh 1 Chọn tuổi xông nhà, xông đất hợp mệnh gia chủ đầu xuân năm Tân Sửu 2021 mang lại may mắn, tài lộc. Ảnh: IT.

Đồng thời năm xông nhà cũng cần phải có Thiên Can, Địa Chi, Ngũ hành hợp với tuổi của người đến xông nhà. Vì điều này sẽ đem đến một năm đầy bình an, may mắn và hanh thông cho gia chủ. Từ sức khỏe, tình cảm, công việc, tiền tài, v.v. năm đó đều được tốt đẹp. 

Cụ thể, chủ nhà mệnh Kim phải lựa chọn người mệnh Thổ, Thủy, Kim; chủ nhà mệnh Mộc phải lựa chọn người mệnh Thủy, Hỏa, Mộc; Chủ nhà mệnh Thủy phải lựa chọn người mệnh Kim, Mộc, Thủy; chủ nhà mệnh Hỏa phải lựa chọn người mệnh Mộc, Thổ, Hỏa; chủ nhà mệnh Thổ phải lựa chọn người mệnh Hỏa, Kim, Thổ.

Ngược lại nếu người đến xông nhà vào đầu năm Tân Sửu 2021 có tuổi không hợp với gia chủ và năm xông đất. Điều này sẽ mang đến những khó khăn, tai họa trong suốt một năm đó cho chủ nhà. Tuy nhiên nếu tuổi gia chủ hợp với bản thân và năm xông nhà thì cũng có thể tự xông đất đầu năm cho nhà mình.

Mặt khác, người được chọn để đến xông đất đầu năm 2021 ngoài phải đáp ứng điều kiện về tuổi thì còn phải có những tiêu chí khác. Cụ thể thì người đó phải tốt vía, đạo đức đường hoàng, tính tình vui vẻ, mạnh khỏe, hạnh phúc, thành đạt, đang ăn nên làm ra… thì mọi chuyện trong suốt một năm đó được may mắn gấp bội lần.

Đồng thời người được mời đến xông nhà cũng cần tránh những người đang có tang. Trong trường hợp gia chủ đang có tang thì cần kiêng kỵ không đi đến nhà người khác trước sáng mồng một. Hoặc đi mừng tuổi nhằm tránh đi những điều không may mắn, bất lợi cho gia đình họ… 

Tuổi xông đất mang nhiều tài lộc cho tuổi Sửu

Theo các chuyên gia phong thủy, năm 2021 là năm bản mệnh của người tuổi Sửu, vì phạm Thái tuế nên vận thế sẽ có phần kém hơn những năm khác. Năm nay còn có các hung tinh Thái Tuế, Kiếm Phong, Hoàng Phiên và Phục Thi tọa mệnh nên mang đến nhiều rắc rối, cũng may có Tuế Giá cát tinh giúp đỡ làm giảm bớt một chút rủi ro nhưng cũng không được nhiều.

Tuổi nào xông nhà, xông đất năm Tân Sửu 2021 tốt nhất? ảnh 2 Gia chủ tuổi Sửu cần chọn những người tuổi Tý, Tỵ , Dậu… để xông nhà mang đến nhiều tài lộc. Ảnh: IT.

Do đó, gia chủ tuổi Sửu cần mời người có thiên can Tân Kim trong tuổi để xông đất. Bởi Tân Kim sẽ giúp Thổ khí tiêu hao bớt, làm xuất hiện Thực Thần đem tới phúc lộc đuề huề, chuyển bại thành thắng cho gia chủ tuổi Sửu. 

Cũng bởi Sửu Thổ vận là đất ướt lại lạnh lẽo nên sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe và tinh thần. Người có Thiên Can Tân Kim trong tuổi sẽ giúp người tuổi Sửu hóa giải bớt Thổ Khí, giúp cân bằng vận mạng đem tới may mắn.

Chính vì vậy, gia chủ tuổi Sửu cần chọn những người tuổi Quý Tỵ (1953), Đinh Dậu (1957), Nhâm Tý (1972), Đinh Tỵ (1977), Quý Dậu (1993), Bính Tý (1996) để xông nhà cho may mắn.

Bên cạnh đó còn số một số tuổi tương đối tốt có thể chọn để dự phòng là Bính Thân (1956), Canh Tý (1960), Nhâm Dần (1962), Quý Mão (1963), Ất Tỵ (1965), Bính Ngọ (1966), Kỷ Dậu (1969), Tân Dậu (1981), Quý Hợi (1983), Giáp Tý (1984), Bính Dần (1986), Đinh Mão (1987), Kỷ Tỵ (1989), Nhâm Thân (1992)…

Trên đây chỉ là thông tin mang tính chất tham khảo.

Những tuổi nào xây nhà năm Tân Sửu 2021 đẹp nhất?

Thủ tục ‘chuộc nhà’ khi mượn tuổi làm nhà năm Tân Sửu 2021 gia chủ cần biết

Lâm Vỹ (TH)

Tết Tân Sửu 2021: Gia chủ chọn tuổi nào xông đất để may …

Tết Tân Sửu 2021: Gia chủ chọn tuổi nào xông đất để may mắn cả năm?

Để cầu mong cho một năm mới thịnh vượng, như ý người Việt từ xưa đến nay vẫn lưu giữ tục xông đất. Để làm được điều này thì mỗi gia đình cần chọn một người xông đất hợp tuổi. Đó phải là người hợp tuổi, có đạo đức tốt, vui vẻ, thành công. Có như vậy thì cả năm gia đình mới gặp nhiều điều tốt đẹp, phát tài phát lộc.

Gia chủ và các thành viên trong gia đình có được may mắn hay không, một phần là nhờ vào điều này. Vậy năm Tân Sửu, chọn tuổi nào, giờ nào xông nhà để may mắn cả năm?

Tết Tân Sửu 2021: Gia chủ chọn tuổi nào xông đất để may mắn cả năm? - Ảnh 1

Năm Tân Sửu, chọn tuổi nào xông nhà?

Có nhiều phương pháp để chọn tuổi, nhưng cách phổ biến nhất vẫn là chọn theo Lộc, Mã, Quý Nhân. Đây là những tuổi sẽ đem lại may mắn, phúc lộc cho năm mới nên thường được chọn để xông nhà.

Người ta sẽ dựa theo thiên can của năm để tìm ra Lộc, Mã, Quý Nhân. Năm 2021 là năm Tân Sửu, can Tân lộc tại Dậu, Mã tại Hợi, Quý Nhân tại Ngọ và Dần. Về cơ bản, tuổi Dậu, Hợi, Ngọ và Dần được coi là 4 tuổi xông nhà tốt cho năm mới này, nhưng tuổi Tân Dậu, Kỷ Hợi, Giáp Ngọ và Canh Dần sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời hơn cả.

Nếu như Tân Dậu được coi là “top 1” thì Kỷ Hợi sẽ là “top 2”, Giáp Ngọ và Canh Dần sẽ là “top 3”.

Bên cạnh đó còn một số tuổi tương đối tốt có thể chọn để dự phòng là Bính Thân (1956), Canh Tý (1960), Nhâm Dần (1962), Quý Mão (1963), Ất Tỵ (1965), Bính Ngọ (1966), Kỷ Dậu (1969), Tân Dậu (1981), Quý Hợi (1983), Giáp Tý (1984), Bính Dần (1986), Đinh Mão (1987), Kỷ Tỵ (1989), Nhâm Thân (1992).

Cần lưu ý gì khi chọn người xông đất?

Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương tuổi hợp xông đất, người xông đất nên là bạn bè, họ hàng, người thân để mang đến sinh khí mới. Không nên để người đang sống trong nhà tự xông đất, sẽ không có ý nghĩa.

Gia chủ cần tìm người “tốt vía”, tính tình xởi lởi, sức khỏe tốt, gia đình êm ấm không gặp chuyện tang chế. Tuyệt vời hơn, nếu người xông đất vốn là người thân quen “hợp cạ” với gia chủ.

Ngoài ra, tuổi của người xông đất khá quan trọng – phải hợp thiên can, địa chi của năm và không xung khắc với tuổi gia chủ.

Một lưu ý không thể bỏ qua, đó là không chọn tuổi trực xung với chủ nhà và tuổi xung với năm để xông nhà. Ta có các cặp tuổi trực xung cần tránh nhau như sau: Tí – Ngọ, Sửu – Mùi, Dần – Thân, Mão – Dậu, Thìn – Tuất, Tỵ – Hợi. Theo đó, năm nay là năm Sửu, cần tránh người tuổi Mùi xông nhà.

Chủ nhà tuổi Mão không nên nhờ người tuổi Dậu; tuổi Tỵ không nhờ người tuổi Hợi; tuổi Tý tránh người tuổi Ngọ và tuổi Thân thì không để người tuổi Dần xông nhà… mặc dù đó có là 4 tuổi đẹp như đã nêu ở phần trên. Các tuổi khác cũng cần tránh tuổi trực xung với mình.

Trong trường hợp chủ nhà không thể tìm được 4 tuổi Dậu, Hợi, Ngọ và Dần để xông nhà thì sẽ tìm tuổi Lộc để thay thế (dựa vào thiên can năm sinh của mình).

Ví dụ, người Bính Dần, có thiên can là Bính, ta chỉ cần xét Bính: Bính lộc tại Tỵ. Nếu họ không tìm được tuổi Dậu, Hợi, Ngọ, Dần để xông nhà thì có thể chọn tuổi Tỵ. Đây là tuổi đem lại tài lộc dồi dào nhất cho người can Bính. Và đừng quên tránh tuổi trực xung với Dần là Thân.

Dưới đây là bảng tuổi lộc của từng thiên can:

Tết Tân Sửu 2021: Gia chủ chọn tuổi nào xông đất để may mắn cả năm? - Ảnh 2

(*) Thông tin chỉ mang tính chất chiêm nghiệm, tham khảo!

Related Posts