Tuoi Xong Nha Tan Suu Hot Hot 2023Tuổi nào xông đất tốt nhất cho năm mới Tân Sửu?

Tuổi nào xông đất tốt nhất cho năm mới Tân Sửu?

Tại sao phải xem tuổi xông nhà đầu năm Tân Sửu?

xong-dat-BHX

Xông đất là một tập tục có từ lâu đời ở Việt Nam. Minh họa BHX

Theo quan niệm phương Đông, người xông nhà năm Tân Sửu có ảnh hưởng đến sự may mắn, tài lộc của gia đình người được xông đất trong cả năm. Nếu là người may mắn thì sẽ mang lại nhiều điều thuận lợi, làm ăn tấn tới. Ngược lại, nếu gia chủ chọn người xông đất năm Tân Sửu không phù hợp thì có thể mang đến nhiều điều rủi ro, trắc trở, khiến cả năm gia đạo lao đao, làm ăn không khấm khá.

Chính vì vậy, từ lâu ông bà ta rất coi trọng việc chọn tuổi hợp xông nhà năm Tân Sửu đầu năm. Nếu bạn đang mong muốn một năm Tân Sửu gặp được nhiều may mắn, suôn sẻ thì trước hết nên chọn tuổi phù hợp cho người xông nhà trong ngày đầu năm.

Cách chọn tuổi xông nhà đầu năm Tân Sửu

xongdat

Minh họa AJC

Những tuổi đẹp xông nhà năm Tân Sửu phải là tuổi hợp xông đất với gia chủ. Tuổi này đại diện cho con giáp mang đến niềm vui hoan hỉ cho chủ nhà.

Ngoài việc chọn tuổi nào xông đất tốt gia chủ, bạn cũng nên chọn người có tính cách vui vẻ, hòa đồng, gia đạo yên ấm và hạnh phúc.

Cơ bản, cách xem tuổi hợp xông đất năm Tân Sửu, chủ nhà chọn theo các tiêu chí:

Mối quan hệ ngũ hành: Người chủ mệnh Kim nên chọn tuổi xông nhà năm Tân Sửu có ngũ hành mệnh Thổ hoặc Kim; người chủ mệnh Mộc thì người xông đất nên mệnh Thủy, Mộc; người chủ mệnh Thủy nên chọn người mệnh Kim là tốt nhất; người mệnh Hỏa tìm tuổi xông nhà đẹp có bản mệnh Mộc hoặc Hỏa; còn người mệnh Thổ nên chọn những người mệnh Thổ, mệnh Hỏa để xông đất.

Tương sinh thiên can, địa chi: Dựa vào thiên can tương hợp, địa chi thuộc vào Tam hợp (Dần – Ngọ và Tuất, Hợi – Mão và Mùi, Thân – Tý và Thìn, Tỵ – Dậu và Sửu), Nhị hợp, Lục hợp (Sửu và Tý, Dần và Hợi, Ngọ và Mùi, Mão và Tuất, Tỵ và Thân, Thìn và Dậu) để có thể lựa chọn người xông đất Tân Sửu phù hợp.

Tránh chọn tuổi xông đất năm Tân Sửu thuộc ‘tứ hành xung’: Tuyệt đối tránh những con giáp xông đất năm Tân Sửu thuộc vào tứ hành xung với chủ nhà. Cũng không nên các tuổi xông nhà năm Tân Sửu có thiên can và địa chi xung phá đối với thiên can địa chi của năm Tân Sửu.

Không nên chọn người xông nhà có gia đạo có tang hoặc kinh doanh làm ăn thua lỗ. Những người gia đạo đang có tang hay tài vận đang ở trong giai đoạn không tốt không nên chọn để xông nhà dù đó là tuổi hợp xông đất năm mới Tân Sửu với chủ nhà.

Đối với những người hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh thì việc chọn tuổi xông nhà năm Tân Sửu có phần kỹ lưỡng hơn. Không chỉ chọn những yếu tố an lành, tìm tuổi xông nhà Tân Sửu còn có ý nghĩa giúp thu hút tài lộc, may mắn cho phương diện kinh doanh chủ nhà.

Người trong nhà có xông đất được không?

xong_nha

Minh họa VNN

Khi xem tuổi xông nhà/xông đất cho năm Tân Sửu, có nhiều người thắc mắc: Chủ nhà có tự xông đất nhà mình được không? Hay tự mình xông đất có được không?

Câu trả lời là: Việc người trong nhà hay chủ nhà tự xông đất cho gia đình mình là hoàn toàn có thể nếu thỏa mãn yếu tố hợp tuổi và biết cách thức tiến hành.

Người chủ nhà tự xông đất sẽ ra khỏi nhà trước giờ giao thừa và qua giờ giao thừa trở về xông nhà mang theo những cành lộc đầu xuân, mang sự tốt lành quanh năm về cho gia đạo của mình.

Một số điều kiêng kỵ với người xông nhà năm Tân Sửu

Sau khi tìm hiểu năm nay tuổi nào xông đất tốt thì người xông đất cần ăn mặc trang phục đẹp và dành những lời chúc tốt đẹp cho gia chủ. Bên cạnh đó, dù có hợp tuổi gia chủ nhưng người có việc buồn, làm ăn xui xẻo hay vướng vào việc tranh chấp, kiện cáo, vi phạm pháp luật thì không nên đến xông đất.

Gia chủ có thể thuê người xông đất năm mới cho nhà mình nhưng lưu ý chọn người xông nhà không phạm tam tai và gia đình có tang sự.

Lời chúc cho người đi xông nhà năm mới Tân Sửu

XongdatBaophuny

Minh họa của Báo Phụ nữ

Cách xông nhà năm Tân Sửu đó là người xông đất Tân Sửu dành những lời chúc tốt đẹp cho chủ nhà khi bước vào nhà. Trong đó mỗi người sẽ có những lời chúc khác nhau:

– Chúc người già: Tăng thọ tăng phúc, gia đạo đuề huề con cháu vui vầy

– Chúc người kinh doanh buôn bán: Làm đâu thắng đó, buôn may bán đắt, một vốn bốn lời, thịnh vượng phú quý …

– Chúc con trẻ: Ngoan ngoãn chóng lớn, thi cử đỗ đạt, học tập thành tích như ý

Cơ bản là những lời chúc về sự an lành, tiền bạc rủng rỉnh, sự nghiệp hanh thông cát lợi và chuyện tình cảm tình duyên yên ấm viên mãn.

Quà mừng Tết cho gia chủ đầu năm Tân Sửu

Ở mỗi địa phương thì người xông đất năm mới còn nên mang theo một chút quà Tết. Quà Tết ở đây đơn giản là tiền mừng tuổi cho người già, mở hàng đầu năm cho con trẻ hoan hỉ đầu năm mới.

Ngược lại chủ nhà sẽ mừng tuổi cho người tới xông nhà và dành những lời chúc tốt đẹp cho người xông nhà của mình.

Chọn tuổi người xông nhà theo tuổi của gia chủ

TUỔI HỢI

Những người tuổi Hợi có tư tưởng thực tiễn và thực dụng nhưng họ cũng là những người có lý tưởng. Tuổi Hợi thường có tính cách bướng bỉnh, ương ngạnh nên đôi khi dẫn họ vào con đường xấu, khiến họ sau này hối hận nhưng đã quá muộn. Trong công việc, họ cho người khác cảm giác tin tưởng và luôn tìm mọi cách làm vừa lòng người khác.

Năm Tân Sửu vận trình của người tuổi Hợi không được bằng phẳng lắm. Dịch Mã khiến công việc của bạn gặp nhiều biến động. Có thể sẽ phải thường xuyên đi công tác, hoặc đi làm ăn xa. Điêu Khách gây áp lực về tinh thần, mặt sức khỏe gặp. tổn hại. Người này cần phải nâng cao cảnh giác.

Cũng may trong năm Tân Sửu Tân Sửu còn có Thái Cực quý nhân cùng kim dư quý nhân, đều có thể tại thời điểm khó khăn trợ giúp người tuổi Hợi vượt qua gian nguy nghênh đón tài lộc. Trong năm này, người tuổi Hợi, nhất định phải làm chịu khó, chăm chỉ, mặc kệ là học tập vẫn là công việc đều muốn càng thêm để bụng, đừng quá lười biếng.

Chủ nhà tuổi Hợi thì tốt nhất chọn các tuổi Dậu, Mão, Tí cho người xông nhà đầu năm Tân Sửu.

TUỔI TUẤT

Người tuổi Tuất thường có tính cảnh giác cao. Họ trung thành nhưng cũng buồn lặng và bi quan, nhất là khi sống cô đơn. Người tuổi Tuất không thích làm việc một cách dở dang, nửa vời.

Trong năm Tân Sửu này, tuổi Tuất phạm hình Thái Tuế, vận trình tương đối ảm đạm. Hung tinh Quyển Thiệt mang đến sự tranh chấp, cãi vã, thậm chí còn rước lấy thị phi, liên quan đến tòa án.

Quả Túc khiến tinh thần sa sút, vận thế suy sụp. Giảo Sát tương ngộ chuyện xui, gặp nhiều rủi ro, công việc gặp khủng hoảng.

Người tuổi Tuất trong năm Tân Sửu nếu có thể đủ tỉnh táo để nhìn nhận cục diện thì dù không thể trốn tránh cũng đừng quá mức liều lĩnh.

Chủ nhà tuổi Tuất thì nên chọn người thuộc các tuổi Dần, Tỵ để xông đất đầu năm Tân Sửu.

TUỔI DẬU

Người tuổi Dậu thường là những người rất bảo thủ, họ cố chấp và rất kiêu ngạo. Trong giao tiếp, họ hay câu nệ, thích tranh cãi nhưng suy nghĩ thường cứng nhắc nên rất khó thích ứng trong mọi hoàn cảnh.

Chủ nhà tuổi Dậu thì nên chọn người tuổi Sửu, Tỵ, Dần để xông đất đầu năm Tân Sửu.

TUỔI THÂN

Người tuổi Thân rất nhanh nhẹn và hoạt bát. Họ khá nhiệt huyết với công việc và thích tranh đấu, đồng thời cũng biết cách che giấu đường đi nước bước của mình. Tuổi Thân thường rất đa tài, họ giỏi trên nhiều lĩnh vực, tuy nhiên do chủ quan nên thường gặp thất bại.

Trong công việc, tuổi Thân không nên hành động vội vàng hay liều lĩnh để dẫn đến sai lầm trong quyết định.

Trong năm 2021 tuổi Thân có quan hệ với Thái Tuế hài hòa, được quý nhân âm thầm giúp đỡ. Bản mệnh năm nay có nhiều cơ hội để phát huy tiềm năng, lại được Tướng Tinh lâm môn nên công danh và quyền lực càng thêm tăng tiến, ý chí phấn đấu ngùn ngụt, đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp, được cấp trên và đồng nghiệp công nhận.

Chủ nhà tuổi Thân thì nên chọn tuổi người xông đất đầu năm Tân Sửu thuộc các tuổi Tý, Mão, Tỵ, Dậu.

TUỔI MÙI

Những người tuổi Mùi thường sống rất tình cảm, họ dễ mủi lòng, dễ cảm thông, tha thứ cho người khác. Người tuổi Mùi cũng là những người yêu nghệ thuật. Tuy nhiên, họ không muốn chịu trách nhiệm nên thường không dám quyết đoán và hay bỏ lỡ vận may.

Trong năm 2021 này, tuổi Mùi chịu vận xung Thái Tuế nên nhiều chuyện không thuận lợi. Hãy thận trọng trong mọi viêc. Năm nay, tình cảm của bạn cũng không được tốt cho lắm, thậm chí bạn sẽ thể bị bạn bè mình lợi dụng làm những việc gây tổn thương đến bản thân bạn.

Chủ nhà tuổi Mùi thì nên chọn người thuộc các tuổi Mão, Hợi, Thân, Tỵ để xông đất đầu năm Tân Sửu.

TUỔI NGỌ

Tuổi Ngọ thường là những người rất phóng khoáng, nhanh nhẹn, thích làm việc độc lập nhưng cũng là người thiếu kiên nhẫn, cả thèm chóng chán. Họ rất năng động và yêu thích các hoạt động thể thao. Năm nay, tuổi Ngọ không may mắn để có nhiều cơ hội phát triển.

Bên cạnh đó, tuổi Ngọ có cát tinh Thiên Tài che chở vận kiếm tiền, đầu tư. Tuy nhiên Tuổi Ngọ phạm Xung Thái Tuế chịu giáng một đòn khá nặng. Nhiều mặt đều bị đả kích nặng nề, có thêm rất nhiều hung tinh khác làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống của họ. Cần phải tỉnh táo để đối phó.

Chủ nhà tuổi Ngọ thì nên chọn người thuộc các tuổi Dần, Tuất, Mùi để xông đất đầu năm Tân Sửu.

TUỔI TỴ

Những người tuổi Tỵ rất giỏi về tâm lý học và triết học nhưng lại hay tự mãn. Họ không thích nghe lời khuyên của người khác, luôn nghi ngờ chúng và sẵn sàng làm mọi việc để đạt được mục đích của mình. Tuổi Tỵ trong năm 2021 gặp nhiều khó khăn do vận mệnh khắc nhiều hợp ít. Và khó khăn sẽ kéo dài cho tới cuối năm 2021, cho tới khi bước sang đầu năm 2022 thì cuộc sống mới dễ chịu, tài lộc mới tốt lên.

Trong năm 2021, tuổi Tỵ tổng quan có quan hệ Tam Hợp với Thái Tuế Sửu Thổ. Đây là một năm rất tốt đối với bạn, đáng để kỳ vọng. Bất luận là sự nghiệp, tài vận hay tình cảm và sức khỏe vận trình tuổi Tỵ đều phát triển theo hướng tốt. Hoa Cái Cát tinh che chở, âm thầm phát huy sức mạnh giúp người tuổi Tỵ đi vào con đường chính đạo.

Chủ nhà tuổi Tỵ thì nên chọn người thuộc các tuổi Sửu, Tí, Dậu, Thân làm người xông đất đầu năm Tân Sửu.

TUỔI THÌN

Tuổi Thìn là những người nhiệt tình và có hoài bão lớn lao. Nhưng họ cũng rất hay nóng nảy, vội vàng, tự cao, tự đại và luôn muốn mình là trung tâm của vũ trụ. Tuy nhiên, họ lại sống khá thẳng thắn và không thích bị bó buộc. Vận trình của những người tuổi Thìn trong năm 2021 sẽ có nhiều xáo trộn và không được thuận lợi như trước nữa. Trong năm 2021, tuổi Thìn gặp hung nhiều, cát ít nên phải hết sức cẩn thận để đối phó.

Trong công việc và sự nghiệp, nếu biết nâng cao khả năng chuyên môn thì tuổi Thìn sẽ dễ dàng thăng hoa hơn, tuổi Thìn năm 2021 chính thức bước vào giai đoạn Tuế Phá, cuộc sống gặp nhiều sóng gió, bấp bênh.

Quán Tác và Câu Thần là hai hung tinh phá hoại, khiến cho người tuổi Thìn khó chống đỡ. Trong mệnh lại gặp Thái Tuế, cho dù có Quý nhân âm thầm trợ lực, vẫn khó lòng mà xoay cả càn khôn, làm chủ cục diện.

Bạn có nhiều mục tiêu, giữa năm có thể cảm thấy bản thân khó phát triển nhưng bạn đừng để cảm xúc này ảnh hưởng, khiến cho bản thân suy sụp.

Tử vi khuyên bạn cần phải tự tin, tin tưởng vào bản thân để có thể vượt qua chặng đường dài phía trước.

Mặt khác, năm 2021 Tân Sửu, tuổi Thìn phạm Thái Tuế cho nên chúng nhất định phải đề phòng tiểu nhân, tránh bị người khác hãm hại.

Chủ nhà tuổi Thìn thì nên chọn người thuộc các tuổi Tý, Thân, Dậu làm người xông đất đầu năm Tân Sửu.

TUỔI MÃO

Người tuổi Mão sở hữu tính cách ôn hòa, cư xử mềm mỏng, lịch thiệp. Họ là những người rất thông minh, có trí tuệ, hiểu biết nhiều về chính trị và khoa học xã hội. Tuy nhiên, họ lại không thích bon chen, cạnh tranh mà chỉ thích hưởng thụ cuộc sống an nhàn. Tuổi Mão sẽ có một năm 2021 sự nghiệp rất thăng hoa.

Nữ tuổi Mão sẽ rất vượng vận quý nhân. Tuy nhiên trong công việc làm ăn, cần cẩn trọng để tránh vướng họa tài lộc hoặc bị tố tụng kiện cáo vì những nguyên nhân khách quan. Năm nay, đối với người tuổi Mão cần nhìn lại các mục tiêu của cuộc sống, không ngừng thay đổi để khiến bản thân tốt hơn. Đồng thời, không nên phí thời gian vào những chuyện tình cảm không đâu, mà nên chú trọng vào học tập, sự nghiệp. Bởi lẽ nếu bạn bạn thiếu thốn nghèo đói, cũng không thể hạnh phúc.

Tuổi Mão năm 2021 có vận thế bình thường, tuy nhiên sự xuất hiện của nhiều hung tinh như Tang Môn, Địa Tang, Phi Đầu khiến cho bạn cần phải đề cao cảnh giác. Trong công việc thì đề phòng mưu hại.

Người tuổi Mão tính cách nhu nhược, làm việc lề mề, cho nên bất lợi cho cuộc sống tương lai của bạn.

Ba hung tinh Tang Môn, Địa Tang và Phi Đầu, ý chỉ chuyện tang tóc. Điều này sẽ có ảnh hưởng nhất định, dự báo tuổi Mão năm nay gặp chuyện liên quan đến sinh tử. Vì thế trong năm nay, bạn nhất định phải giữ gìn sức khỏe cẩn thận.

Chủ nhà tuổi Mão thì nên chọn người thuộc các tuổi Tỵ, Dần, Hợi, Tuất làm người xông đất cho ngày đầu năm Tân Sửu.

TUỔI DẦN

Những người tuổi Dần thường rất sáng tạo, biết cách bộc lộ cảm xúc, ăn vận. Họ thích phiêu lưu và thể hiện bản thân, họ biết cách tập trung cao độ để đạt được mục đích của mình trong công việc và cuộc sống. Tuy nhiên, cũng chính vì những điều này mà cuộc đời của người tuổi Dần khá nhiều trắc trở.

Năm 2021 tuổi Dần có vận thế khá bình thường. Bản mệnh sẽ cảm thấy tinh thần có phần khó chịu, bức bối do bị sao Cô Thần trực tiếp ảnh hưởng đến cảm xúc, thường xuyên suy nghĩ khó chịu, nặng nề.

Những người tuổi Dần do cuộc sống vốn dĩ không phải là một màu hồng lí tưởng. Để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, tuổi Dần phải vất vả và tự mình cố gắng rất nhiều. Tuy vậy, cũng có không ít người dù đã cố gắng không ngừng, nhưng mọi thứ vẫn dậm chân tại chỗ, và không đạt được thành quả tốt như mong đợi. Tuy nhiên, họ lại may mắn được trời ban cho bản mệnh phú quý.

Chính vì thế mà cho dù họ đặc biệt là cánh phụ nữ, tuy không thể tự làm giàu thì họ vẫn may mắn có được cuộc sống giàu sang. Và những người phụ nữ tuổi Dần được cho là con giáp có số vượng phu nhất. Chính vì thế mà họ có thể giúp chồng xây dựng được sự nghiệp và cơ ngơi vững chãi.

Chủ nhà tuổi Dần thì nên chọn người thuộc một trong các tuổi Tý, Dần, Dậu, Tuất để làm người xông đất đầu năm Tân Sửu.

TUỔI SỬU

Người tuổi Sửu thường rất cần cù, chịu khó và nhẫn nại. Trong cuộc sống, họ là những người bộc trực, thông minh, rõ ràng, minh bạch, tôn trọng những quy tắc đã đặt ra và những kỷ luật, truyền thống. Tuy nhiên, trong công việc, họ lại bị đánh giá là quá thận trọng và bảo thủ. Với phụ nữ tuổi Sửu, do tính tình chân thật và khá siêng năng nên họ thường gây ấn tượng đặc biệt với người khác.

Đặc biệt là họ rất tận tâm và nhiệt tình với những con giáp khác. Chính vì vậy mà đôi khi, nó khiến người khác cảm thấy hổ thẹn và phải nhìn nhận lại bản thân. Trong cuộc sống, họ luôn mong muốn sẽ có thể gây dựng một gia đình sung túc và viên mãn. Tuổi Sửu thường kém may mắn cho dù họ đã rất cố gắng, chính vì vậy mà mọi thứ với họ vẫn dậm chân tại chỗ.

Tuy nhiên, năm 2021 cũng chính là năm bản mệnh của con giáp tuổi Sửu, vì phạm Thái tuế nên vận thế của bạn sẽ có phần kém hơn những năm khác. Năm nay có các hung tinh Thái Tuế, Kiếm Phong, Phục Thi và Hoàng Phiên tọa mệnh, mang đến nhiều rắc rối cho bạn. Cũng may còn có Tuế Giá cát tinh hỗ trợ, nó có khả năng giảm bớt một chút tác dụng nhưng cũng không được nhiều.

Bởi vậy bạn cần phải cố gắng nỗ lực hết sức mình, nếu không bạn sẽ sa vào nhiều chuyện phiền phức. Người tuổi Sửu nếu có thể đủ tỉnh táo để nhận thức được tình cảnh hiện tại, tích cực tìm ra cách đối phó, giữ cho mình một tinh thần mạnh mẽ thì có thể vượt qua một cách thuận lợi.

Chủ nhà tuổi Sửu thì nên chọn người các tuổi Tý, Tỵ, Dậu, Thân làm người xông đất đầu năm Tân Sửu.

TUỔI TÝ

Những người tuổi Tý thường rất thẳng thắn, cách ứng xử thường rất cẩn thận và có suy nghĩ trước sau, có tài ngoại giao, tính tự chủ cao và đặc biệt rất tiết kiệm. Người tuổi Tý có tính cách khiêm tốn, giản dị. Khi thực hiện mọi việc, họ sẽ lên kế hoạch rõ ràng chứ không hành động theo may rủi. Họ có bản lĩnh vững vàng để vượt qua mọi hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn và là chỗ dựa đáng tin cậy cho người khác.

Năm 2021 tức năm Tân Sửu, Tý – Sửu làm nổi bật quan hệ lục hợp đem tới nhiều điều may mắn. Đây là một năm mà vận số người tuổi Tý tương đối hùng mạnh, xứng đáng để kỳ vọng. Về cát tinh bạn được Văn Xương tinh và Tuế Hợp che chở. Giúp phát huy và duy trì sức mạnh tuyệt đối của bản thân đem tới nhiều việc tốt.

Tử vi năm 2021 tuổi Tý về mặt hung tinh có Bệnh Phù và Mạch Việt đe dọa. Bạn ngàn vạn lần không thể chủ quan, cần đề cao cảnh giác nhất là về mặt sức khỏe, tránh để bệnh tật đánh đổ mình.

Chủ nhà tuổi Tý thì nên chọn người tuổi Thân, Dần, Sửu, Hợi, Tỵ làm người xông nhà cho ngày đầu năm Tân Sửu.

Trên đây chỉ là sơ lược cách chọn tuổi xông nhà phù hợp với tuổi của mỗi gia chủ. Tuy nhiên, nếu bạn cần người xông đất tốt nhất cho tuổi của mình thì hãy tư vấn những người có chuyên môn sâu hoặc ở các trang web tử vi, lý số uy tín nhé. Chúc mọi người một năm mới Tân Sửu An lành, Hạnh phúc !

Chọn tuổi xông đất cho tuổi Tân Sửu 1961 năm 2022 đẹp …

Chọn tuổi xông đất cho tuổi Tân Sửu 1961 năm 2022 đẹp nhất, chuẩn phong thủy

Theo phong tục của người Việt, xông đất là một trong những nghi thức không thể thiếu mỗi dịp đầu xuân năm mới. Gia chủ sẽ chọn người có tuổi phù hợp nhất với mình để đến “gõ cửa” đầu tiên ngày đầu xuân với mong muốn cầu tài lộc, may mắn, hanh thông cho cả năm. Bài viết này sẽ đề cập đến những tuổi đẹp xông đất cho gia chủ tuổi Tân Sửu 1961.

Chọn tuổi xông đất cho tuổi Tân Sửu 1961 năm 2022 đẹp nhất, chuẩn phong thủy 1
Chọn tuổi xông đất cho tuổi Tân Sửu 1961 năm 2022 đẹp nhất, chuẩn phong thủy

Năm 2022 đã gần tới, gia chủ tuổi Tân Sửu 1961 cần chọn cho mình tuổi xông đất đẹp nhất, hợp mệnh nhất cho năm 2022. Bên cạnh đó bài viết này cũng cung cấp cho gia chủ biết được tử vi, vận hạn của mình, giúp tăng vượng khí tài lộc cho bản thân và mọi người trong gia đình.

>> Xem thêm: Chọn tuổi xông đất cho gia chủ tuổi Ất Sửu 1985 năm 2022 chuẩn phong thủy

Tử vi của gia chủ tuổi Tân Sửu 1961 vào năm xông đất 2022

Đây là căn cứ quan trọng để gia chủ tuổi Tân Sửu có thể chọn cho mình tuổi xông đất phù hợp nhất trong năm 2022. Bởi mỗi năm qua đi, tử vi vận hạn cũng thay đổi theo, không giống nhau qua các năm. Vì vậy gia chủ cần nắm vững điều này để xác định tuổi xông đất sao cho phù hợp. Cụ thể:

Chọn tuổi xông đất cho tuổi Tân Sửu 1961 năm 2022 đẹp nhất, chuẩn phong thủy 2

* Tử vi của gia chủ tuổi Tân Sửu 1961 trong năm 2022 như sau:

Nam nữ tuổi Tân Sửu 1961 sinh từ ngày 15/2/1961 đến 4/2/1962 cầm tướng tinh con Trâu. Năm 2022 gia chủ 62 tuổi.

Mệnh ngũ hành: Bích Thượng Thổ – Đất trên tường

Cung phi: Nam cung Chấn – Nữ cung Chấn

Sao chiếu mệnh năm 2022: Nam mạng bị sao Thái Âm, nữ mạng bị sao Thái Bạch chiếu mạng

Tam hợp: Tỵ, Dậu – Lục hợp: Tý – Tứ hành xung: Mùi, Thìn, Tuất

Màu sắc hợp tuổi: Màu vàng, trắng, xám, nâu đất, bạc, ghi, kem và các màu nâu, vàng, cam.

Hướng tốt hợp tuổi: – Nam mạng: Hướng Nam, Bắc, Đông Nam, Đông – Nữ mạng: hướng Nam, Bắc, Đông Nam, Đông.

* Tử vi năm mới xông nhà xông đất Nhâm Dần 2022

Năm Nhâm Dần 2022 bắt đầu từ ngày 1/2/2022 đến 11/1/2023

Mệnh 2022: Kim Bạch Kim – Kim loại màu

Cung phi: Nam Khôn – Nữ Khảm

Mệnh quái (hành): Nam Thổ – Nữ Thủy

Màu sắc hợp: Màu xanh nước biển, màu đen và các màu vàng, trắng, xám, nâu đất, bạc, ghi, kem.

Tam hợp: Ngọ, Tuất – Lục hợp: Hợi – Tứ hành xung: Thân, Tỵ, Hợi.

Các tiêu chí lựa chọn tuổi xông đất đẹp cho tuổi Tân Sửu 1961 năm 2022

Vào thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, người ta thường chọn người có tuổi phù hợp với gia chủ để xông đất. Đây là thời khắc theo phong thủy được xem là thời điểm giúp thay đổi vận mệnh, đánh dấu vận mệnh mới của gia chủ trong năm mới. Chính vì vậy khoảnh khắc giao thời đầu năm mới vô cùng thiêng liêng. Nếu khoảnh khắc này diễn ra tốt đẹp, suôn sẻ thì rất tuyệt vời vì nó đánh dấu cho một năm mới an khang hạnh phúc.

Chọn tuổi xông đất cho tuổi Tân Sửu 1961 năm 2022 đẹp nhất, chuẩn phong thủy 3

Theo đó, người xưa quan niệm rằng người đến nhà chúc Tết đầu tiên trong năm mới dù là trẻ con hay người lớn đều là người xông đất cho gia đình gia chủ. Người xông đất là người có ảnh hưởng lớn đến vận mệnh cũng như sức khỏe, công danh và sự nghiệp của gia đình gia chủ trong đó. Vì vậy, việc lựa chọn được tuổi tốt để mời đến xông nhà đầu năm mới là việc cực kỳ quan trọng nên gia chủ phải lựa chọn tuổi kỹ càng.

Từ những kinh nghiệm của cha ông để lại, đúc rút từ ngàn đời, việc chọn tuổi xông đất không đơn giản là chọn người có đạo đức tốt, nhân phẩm, gia cảnh mà còn dựa vào yếu tố  tử vi tốt hay xấu, phù hợp tuổi gia chủ Tân Sửu 1961 hay không, từ đó đánh giá và xem xét để đưa ra tuổi hợp nhất cho gia chủ lựa chọn. 

3 bước chọn tuổi tốt cho gia chủ tuổi Tân Sửu 1961 năm 2022:

Bước 1: Người đến xông đất năm mới 2022 trước tiên cần phải có mệnh, thiên can, địa chi tương sinh, tam hợp, lục hợp với gia chủ tuổi Tân Sửu 1961 và năm xông nhà 2022. Tránh triệt để mời những người có tuổi xung khắc với tuổi gia chủ 1961 đến xông nhà. Các tuổi bị xung khắc bao gồm các tuổi phạm vào tứ hành xung, lục xung, lục hại với tuổi chủ nhà và năm xông nhà.

Bước 2: Sau khi đã lựa chọn được tuổi tương hợp theo bước 1 thì tiếp theo ta cần xem xét nhân cách, đạo đức, sức khỏe, lối sống, tính tình, gia đình của người được mời đến xông nhà. Người được mời đến xông nhà cần phải có nhân cách đạo đức tốt, sức khỏe tốt, nhanh nhẹn, gia đình hạnh phúc. Ngoài ra tính tình người được mời cần hòa đồng, vui vẻ, thoải mái, nhiều người yêu mến và thành đạt.

Chọn tuổi xông đất cho tuổi Tân Sửu 1961 năm 2022 đẹp nhất, chuẩn phong thủy 4

Bước 3: Trường hợp ở nơi gia chủ sống không có những tuổi đẹp nhất đến xông nhà cho gia chủ đầu năm. Nếu có mà nhân cách đạo đức không tốt hoặc gia đình người đó đang có tang, có bầu hoặc có chuyện nên không thể mời đến được thì gia chủ cần tìm người có tuổi tam hợp, lục hợp với tuổi Tân Sửu 1961 để mời đến mừng tuổi vào mùng 1 đầu năm mới 2022.

* Lưu ý: Gia chủ không nên mời đến những người đang chịu tang, đặc biệt đại tang, những người chưa xả tang cũng không nên mời. Ngoài ra cũng nên tránh phụ nữ đang mang thai đến xông đất vào ngày mùng 1 đầu năm. Các bước xông đất cần thực hiện lần lượt theo thứ tự, từ đó gia chủ sẽ xác định được cho mình ai là người phù hợp để xông đất nhất.

Sau khi chọn được tuổi đẹp xông đất hãy liên hệ sớm với họ để mời. Người được mời đến xông đất cũng phải chọn những câu chúc hay nhất cho chủ nhà, mang tới cho họ vui vẻ, hạnh phúc tự hào để một năm may mắn, tài lộc đến với gia chủ trong năm mới 2022.

Các tuổi đẹp nên chọn để xông đất cho năm 2022 cho tuổi Tân Sửu 1961

Từ những bước trên, tuổi Tân Sửu sinh năm 1961 có thể chọn cho mình 1 trong 8 tuổi dưới đây để xông đất năm 2022. Những tuổi này được các chuyên gia phong thủy đánh gia dựa trên cơ sở ngũ hành, thiên can, địa chi tương hợp ra sao từ đó kết luận tuổi tốt nhất. Danh sách được tính theo điểm số, điểm càng cao sẽ càng tốt.

Chọn tuổi xông đất cho tuổi Tân Sửu 1961 năm 2022 đẹp nhất, chuẩn phong thủy 5

Như vậy: 

Gia chủ nam nữ tuổi Tân Sửu 1961 hãy chọn mời những người có tuổi sau đây đến xông nhà đầu năm mới 2022: Quý Dậu 1993, Ất Sửu 1985, Giáp Tý 1984, Tân Hợi 1971, Kỷ Dậu 1969, Nhâm Dần 1962, Tân Sửu 1961, Canh Tý 1960.

Gia chủ nên chọn người trong họ hàng, anh em, bạn bè thân thiết, hàng xóm để xông đất. Nếu không có những người theo tuổi trên gia chủ nên chọn mời những người tuổi Tỵ, Dậu hay tuổi Tý để mời đến xông nhà đầu năm mới cho mình.

Những tuổi xung khắc không nên chọn xông đất của gia chủ tuổi Tân Sửu 1961 năm 2022

Ngoài những tuổi đẹp, hợp để xông đất gia chủ cũng cần tránh những tuổi xung khắc với mình. Gia chủ tuổi Tân Sửu 1961 tuyệt đối tránh mời những người tuổi: Mậu Thìn sinh năm 1988, Quý Mùi sinh năm 2003, Canh Thân sinh năm 1980, Mậu Tuất sinh năm 1958, Tân Mão sinh năm 2011, Nhâm Ngọ sinh năm 2002, Kỷ Tỵ sinh năm 1989 đến xông đất xông nhà cho mình đầu năm mới 2022 này.

Chọn tuổi xông đất cho tuổi Tân Sửu 1961 năm 2022 đẹp nhất, chuẩn phong thủy 6

Như vậy, bài viết trên đây đã giúp gia chủ tuổi Tân Sửu 1961 chọn được người phù hợp để xông đất cho năm Nhâm Dần 2022. Tuy nhiên, bài viết chỉ mang yếu tố chiêm nghiệm, là cơ sở để gia chủ tham khảo. Chúc gia chủ một năm mới an khang thịnh vượng, gặp nhiều may mắn!

Related Posts