Vòng Tay Phong Thủy Mệnh Thổ Update Moi Nhat 2023Top 7 Vòng Tay Phong Thủy cho người Mệnh Thổ “Tăng …

Top 7 Vòng Tay Phong Thủy cho người Mệnh Thổ “Tăng Vượng Khí”

Đeo vòng phong thủy là một trong những cách gia tăng vượng khí, tài lộc và mang đến may mắn trong cuộc sống. Tuy nhiên, để đạt được những tác dụng này, bạn cần phải chọn mẫu vòng hợp với bản mệnh. Nếu đang loay hoay lựa chọn vòng tay phong thủy hợp mệnh Thổ, bạn đọc có thể tham khảo một số gợi ý sau đây.

Đặc điểm của người mệnh Thổ

Mệnh Thổ là một trong năm yếu tố thuộc ngũ hành bên cạnh Kim, Mộc, Thủy và Hỏa. Trong đó, hành Thổ tượng trưng cho đất đai. Vì đất là nơi sinh sống, tồn tại của các loài động vật và thực vật nên được xem là biểu tượng của sự sống vĩnh hằng. Mệnh Thổ có mối quan hệ tương sinh, tương khắc với các cung hành khác tạo nên vòng tròn quy luật, quy định sự tồn tại và lụi tài của vạn vật trong vũ trụ.

Những người sinh năm Mậu Dần (1938, 1998), Tân Sửu (1961), Canh Ngọ (1930, 1990), Kỷ Mão (1939, 1999), Mậu Thân (1968), Tân Mùi (1931, 1991), Bính Tuấn (1946, 2006), Kỷ Dậu (1969), Đinh Hợi (1947, 2007), Canh Tý (1960), Bính Thìn (1976), Đinh Tỵ (1977) đều thuộc cung mệnh Thổ.

vòng phong thủy cho mệnh thổ
Người mệnh Thổ có ưu điểm là khả năng ăn nói tốt, thông minh, chung thủy và đáng tin cậy

Đặc điểm chung của người mang cung mệnh này là sắc sảo, thông minh, có khả năng ăn nói, có tài lãnh đạo và dễ dàng tạo lập những mối quan hệ trong cuộc sống. Người mang cung mệnh này đa phần là những người chung thủy và hết lòng vì gia đình . Vì thế, người mệnh Thổ thường nhận được sự tin tưởng và yêu quý từ những người xung quanh.

Tuy nhiên, hạn chế của người mang cung mệnh này là quá cầu toàn, đôi khi khắt khe với bản thân và thiếu tính quyết đoán. Một số người mệnh Thổ có tính cách cứng nhắc, không linh hoạt nên dễ gặp phải khó khăn trong cuộc sống.

Cách chọn vòng phong thủy hợp mệnh Thổ

Trong quan niệm ngũ hành, Hỏa sinh Thổ (lửa khi cháy rụi sẽ trở thành cát bụi, tích tụ lại hóa thành đất). Do đó, người mệnh Thổ có thể tăng năng lượng tích cực cho bản thân bằng cách sử dụng các vật phẩm có màu sắc tượng trưng cho hành Hỏa.

Ngược lại, năng lượng của người mệnh Thổ có thể bị khắc chế và suy kiệt khi dùng vật phẩm phong thủy thuộc hành Mộc. Trong ngũ hành, Mộc khắc chế Thổ (cây cối hút dinh dưỡng từ đất khiến đất trở nên khô cằn).

Ngoài các mối tương quan trên, đất đai tích tụ một thời gian sẽ sinh ra kim loại (Thổ sinh Kim). Mặc dù bị Mộc chế khắc nhưng mệnh Thổ có thể khắc chế được mệnh Thủy (đất đai chặn dòng nước chảy). Có thể thấy, các yếu tố trong ngũ hành luôn tồn tại mối liên hệ mật thiết và có tác động qua lại.

Nếu biết cách dùng vật phẩm phong thủy, bạn có thể gia tăng chính khí, gặp nhiều thuận lợi và có cơ hội để thể hiện năng lực của bản thân. Các vật phẩm này còn giúp bảo vệ cơ thể khỏi ma quỷ quấy phá, trấn áp âm khí, hóa hung thành cát, biến dữ thành lành và xua tan luồng khí xấu xung quanh chủ nhân. Ngược lại, sử dụng vật phẩm tương khắc có thể tạo ra nguồn năng tiêu cực gây trở ngại cho tài vận, sức khỏe và cuộc sống.

Chính vì vậy, bạn cần tuân thủ một số nguyên tắc khi chọn vòng tay phong thủy. Nếu chỉ lựa chọn dựa trên sở thích, vật phẩm có thể không mang lại ý nghĩa tâm linh hay lợi ích đối với sức khỏe. Thậm chí, có nhiều trường hợp “rước họa vào thân” do dùng vòng phong thủy một cách tùy tiện.

Khi chọn vòng phong thủy nói chung và vòng phong thủy cho người mệnh Thổ nói riêng, bạn cần tuân thủ những nguyên tắc sau:

Tránh màu xung khắc, chọn màu tương sinh và tương hợp

Màu sắc là yếu tố rất quan trọng trong phong thủy với vai trò chính là điều hòa âm – dương, hỗ trợ và cân bằng chính khí – tà khí. Mỗi cung mệnh đều có những màu sắc tương sinh, tương hợp riêng, trong đó người mệnh Thổ tượng trưng bởi các màu của đất như vàng nâu, nâu nhạt, nâu thẫm và nâu đen.

vòng tay phong thủy mệnh thổ
Người thuộc mệnh Thổ nên chọn vòng tay có màu tương sinh, tương hợp và tránh dùng vòng có màu kỵ

Khi chọn vòng tay phong thủy, người mệnh Thổ nên lựa chọn vòng có các màu sắc tương hợp để cân bằng năng lượng, mang lại cảm giác thoải mái và thư thái khi làm việc. Ngoài ra, người mang cung mệnh này cũng có thể chọn vòng tay có màu tương sinh (màu đại diện cho mệnh Hỏa) như màu đỏ, cam, hồng và tím. Đeo vòng tay có những màu sắc này giúp gia tăng nguồn năng lượng, tạo sự tự tin cho người đeo để có thể khẳng định được năng lực trong công việc và chủ động hơn trong cuộc sống.

Điều cấm kỵ khi đeo vòng phong thủy là sử dụng vòng tay có màu sắc tương khắc. Trong mối quan hệ tương khắc, Thổ sẽ bị Mộc khắc chế dẫn đến suy kiệt và tàn lụi. Do đó, người mang cung mệnh này phải tránh tuyệt đối vòng tay có màu sắc tượng trưng cho mệnh Mộc như xanh lá cây.

Chọn vòng tay phong thủy có chất liệu phù hợp

Bên cạnh màu sắc, bạn cũng cần chọn vòng tay phong thủy có chất liệu phù hợp với cung mệnh. Người mệnh Thổ có thể lựa chọn vòng tay được làm từ đá và gỗ quý kết hợp thêm với charm vàng, bạc để tăng tính thẩm mỹ.

Nhìn chung, người mệnh Thổ có thể chọn vòng tay phong thủy được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Tuy nhiên, cần đảm bảo vòng tay được chế tác từ chất liệu thật, tránh dùng hàng giả, nhái và kém chất lượng. Trong quan niệm phong thủy, những vật có niên đại lớn ẩn chứa nguyên khí và năng lượng dồi dào hơn. Do đó, vòng tay được làm từ các loại gỗ hàng trăm năm tuổi thường được ưa chuộng hơn so với vòng đá và hay vòng được làm từ vàng, bạc.

Chú ý đến số hạt của vòng tay

Số hạt trên vòng tay phong thủy cũng có ý nghĩa sâu sắc không thua kém màu sắc hay vật liệu. Trong quan niệm phong thủy, mỗi con số đều tượng trưng cho “phúc”, “họa” đối với người đeo.

Để mang lại nguồn năng lượng tốt lành, người mệnh Thổ nên đeo vòng tay có số hạt lẻ như 13, 15, 17, 19, 21 tùy theo kích thước hạt và cổ tay. Số lẻ tượng trưng cho hành Dương, mang ý nghĩa tốt lành giúp người đeo tăng chính khí, gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống.

vòng tay phong thủy mệnh thổ
Khi chọn vòng tay phong thủy hợp mệnh thổ, bạn nên chú ý đến số hạt của vòng tay để tránh xung khắc ngũ hành

Phong thủy và các tôn giáo có mối liên hệ gần gũi, sâu sắc. Do đó, bạn cũng có thể dựa vào quy luật luân hồi “Sinh – Lão – Bệnh – Tử” của Phật giáo và quan niệm Công giáo để lựa chọn số hạt của vòng tay phong thủy.

Chọn vòng tay có mẫu mã phù hợp với độ tuổi

Trước đây, vòng tay phong thủy chủ yếu được thiết kế với những mẫu mã đơn giản và tương đối kén người đeo. Tuy nhiên trước nhu cầu tăng cao, nhiều cơ sở kinh doanh đầu tư chế tác các mẫu vòng phong thủy có giá trị thẩm mỹ cao, bao gồm các mẫu đơn giản và một số mẫu cách điệu kết hợp với charm, đá quý.

Đeo vòng tay phong thủy hợp với độ tuổi sẽ giúp người đeo tự tin hơn về ngoại hình, khẳng định phong cách và đẳng cấp. Ngoài ra, vòng tay có mẫu mã tinh tế, phù hợp với lứa tuổi cũng tạo ra sự thoải mái và tự nhiên khi sử dụng.

7 Vòng tay phong thủy cho người mệnh Thổ giúp tăng vượng khí

Người mệnh Thổ có thể đeo vòng tay phong thủy để cầu mong bình an, gia tăng năng lượng tích cực và gặp nhiều may mắn hơn trong cuộc sống. Ngoài ra, vật phẩm này còn giúp điều hòa năng lượng, giúp người đeo duy trì sự tỉnh táo, thư thái và an nhiên trong tâm hồn.

Nếu đang băn khoăn khi lựa chọn vòng tay phong thủy hợp mệnh Thổ, bạn có thể cân nhắc 1 trong 7 mẫu vòng tay được ưa chuộng sau:

1. Vòng gỗ huyết long – Mẫu vòng phong thủy hợp mệnh Thổ

Vòng gỗ huyết long là lựa chọn thích hợp với người thuộc mệnh Hỏa và mệnh Thổ. Khác với những loại gỗ thông thường, cây huyết long có chất gỗ màu đỏ và nhựa cây đỏ tươi như máu. Khi khô lại, gỗ chuyển sang màu nâu đỏ hoặc đỏ thẫm rất nổi bật. Cây huyết long có thể sống từ 500 – 800 năm và thậm chí một số cây có thể tồn tại trên 1000 năm nếu sinh trưởng trong điều kiện lý tưởng.

Có tuổi thọ cao và sinh sống ở những vùng núi hiểm trở, gỗ huyết long hấp thu trong mình nguồn nguyên khí dồi dào của trời đất, không bị lẫn tạp niệm và vọng tưởng của con người. Chính vì thế từ xa xưa, loại gỗ này đã được sử dụng để làm vật phẩm phong thủy cho các bậc vua chúa và quý tộc.

vòng tay phong thủy mệnh thổ
Vòng gỗ huyết long là mẫu vòng phong thủy thích hợp cho nam và nữ giới mệnh Thổ

Sở hữu sắc đỏ đặc trưng và độ thấu quang lên đến 99%, vòng gỗ huyết long là lựa chọn hàng đầu của nhiều người khi có nhu cầu sử dụng vòng tay phong thủy. Trong quan niệm ngũ hành, Hỏa sinh Thổ. Do đó, vòng tay có màu đỏ như huyết long rất thích hợp với người mệnh Thổ.

Vòng gỗ huyết long có tác dụng trừ tà khí, chiêu tài lộc, vượng khí và mang đến may mắn cho người đeo. Bên cạnh ý nghĩa trong tâm linh, vòng tay được làm từ loại gỗ này còn giúp tăng lưu thông khí huyết, giảm đau nhức, giải tỏa căng thẳng và lo âu. Mùi hương nhẹ nhàng từ gỗ huyết long cũng giúp xoa dịu tâm trạng và chế ngự những cảm xúc tiêu cực như cáu gắt, tức giận,…

2. Vòng tay trầm hương

Nếu yêu thích vòng tay được làm từ các loại gỗ có hương thơm đặc trưng, vòng gỗ trầm hương sẽ là lựa chọn thích hợp cho người mệnh Thổ. Hàm lượng tinh dầu trong trầm hương cao hơn rất nhiều so với các loại gỗ khác nên tỏa ra hương thơm ngào ngạt, nhẹ nhàng giúp tinh thần thư thái và thoải mái.

Gỗ trầm hương được hình thành từ thân cây Dó bầu – một loài thực vật thân gỗ thuộc họ Trầm, phân bố chủ yếu ở các quốc gia Châu Á như Việt Nam, Thái Lan, Campuchia,… Khi thân cây bị tổn thương do thiên nhiên hoặc tác động từ con người, toàn bộ tinh dầu trong cây sẽ di chuyển và tụ lại ở vùng gỗ này. Theo thời gian, lượng tinh dầu tích tụ ngày càng nhiều làm cho gỗ Dó bầu biến đổi thành Trầm hương.

vòng tay phong thủy mệnh thổ
Đeo vòng gỗ trầm hương giúp người đeo cân bằng năng lượng, trừ tà khí, tẩy uế và giải tỏa căng thẳng, phiền muộn

Trong quan niệm phong thủy, vòng tay gỗ trầm hương có tính Dương mạnh, vị cay tê, tính nóng nên có hiệu quả tẩy uế và trừ tà rất tốt. Vì được tạo thành từ vết thương của cây nên loại gỗ này mang trong mình sức mạnh tiềm tàng và nguồn năng lượng dồi dào. Năng lượng từ vòng gỗ trầm hương giúp người đeo tỉnh táo, tập trung hơn khi làm việc, có cơ hội để khẳng định năng lực và gặp nhiều thuận lợi trong công việc kinh doanh.

Vòng gỗ trầm hương có sắc nâu lạnh. Tùy theo độ tuổi tụ trầm, gỗ sẽ có màu nâu nhạt nâu trung tính, và nâu đen. Đây đều là màu sắc tương hợp với mệnh Thổ nên rất thích hợp với người mang cung mệnh này. Mặc dù có ý nghĩa sâu sắc trong tâm linh và giá trị thẩm mỹ cao nhưng vòng gỗ trầm hương khó bảo quản hơn các loại vòng gỗ khác. Do đó trước khi đeo vòng tay được làm từ loại gỗ này, bạn nên tìm hiểu kỹ đặc điểm, cách bảo quản và tẩy uế.

BỘ SƯU TẬP VÒNG TAY TRẦM HƯƠNG TẠI MỘC THIÊN AN

3. Vòng gỗ tử đàn thích hợp với người mệnh Thổ

Gỗ tử đàn có nguồn gốc từ Ấn Độ và đồng thời là loại gỗ gắn liền với Phật giáo. Loại gỗ này có thể sống từ 500 – 800 năm tuổi với kích thước rất lớn. Nhờ quá trình sinh trưởng chậm nên gỗ tử đàn có đặc tính cứng chắc, chất gỗ đanh, khít, bề mặt mịn và hầu như không bị biến dạng hay mối mọt.

Gỗ tử đàn có màu đỏ nâu đặc trưng và bề mặt gỗ có các đốm kim sa nhỏ, óng ánh và phát ra tia sáng khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Ngoài chất gỗ đẹp, cây tử đàn còn sở hữu hương thơm thanh tao và nhẹ nhàng không thua kém các loại gỗ quý khác.

vòng tay phong thủy nữ mệnh thổ
Vòng gỗ tử đàn có sắc nâu đỏ nên rất thích hợp với người thuộc mệnh Hỏa và mệnh Thổ

Sở hữu chất gỗ bền, đẹp và màu đỏ đặc trưng, vòng gỗ tử đàn là một trong những lựa chọn đáng cân nhắc đối với người thuộc mệnh Thổ. Nhờ có chất gỗ cứng nên khi sử dụng, bạn không phải kiêng cữ quá mức khi đeo. Với loại vòng gỗ này, chỉ cần thanh tẩy và nạp lại năng lượng cho vòng định kỳ từ 2 – 3 tháng/ lần.

Tương tự như các loại vòng phong thủy khác, đeo vòng gỗ tử đàn giúp hút tài lộc, may mắn, trừ tà và trấn áp âm khí. Trong Phật giáo, gỗ tử đàn còn được sử dụng để tránh ma quỷ quấy phá, cắt vong âm, điều hòa năng lượng và giữ sự thanh tịnh cho tâm hồn. Cũng chính vì thế mà các Phật tử thường lựa chọn cho mình mẫu vòng tay và chuỗi hạt được làm từ loại gỗ này.

4. Vòng tay gỗ sưa đỏ

Sưa đỏ là một trong những loại gỗ được ưa chuộng nhất hiện nay. Gỗ có màu nâu đỏ đặc trưng, chất gỗ mịn, bóng và vân có ở 4 mặt thay vì 2 mặt như các loại gỗ thông thường. Tương tự như gỗ tử đàn, gỗ sưa đỏ có độ bền cao, khả năng chịu nhiệt và chịu nước tốt. Hiện nay, gỗ sưa đỏ thường được dùng để đồ trang trí và các vật phẩm phong thủy.

Vòng gỗ sưa có màu nâu đỏ nên rất thích hợp với người mệnh Thổ và mệnh Hỏa. Người mệnh Thổ đeo vòng tay được làm từ loại gỗ này có thể tăng may mắn, kích tài vận và thu hút vượng khí. Sắc gỗ đỏ cộng với tính ấm từ gỗ tử đàn còn giúp trấn áp âm khí, tránh ma quỷ quấy phá và hóa hung thành cát. Ngoài ra, đặt các vật phẩm phong thủy từ gỗ sưa đỏ trong nhà còn giúp loại bỏ những luồng khí xấu, tránh bùa ngải và giúp gia chủ thoát khỏi những trò tiểu nhân trong công việc kinh doanh.

vòng tay phong thủy nữ mệnh thổ
Đeo vòng gỗ sưa đỏ giúp cho người mệnh Thổ thu hút vượng khí, gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc

Vòng tay gỗ sưa đỏ còn mang đến nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Theo ghi chép từ Đông y, loại gỗ này có tác dụng cầm máu, nhuận khí, hoạt thuyết và chỉ thống. Đeo vòng gỗ sưa bên mình có thể tránh gió lạnh, giúp cơ thể luôn dồi dào sức khỏe và hạn chế tình trạng đau nhức khi làm việc quá độ. Mùi hương nhẹ nhàng từ loại gỗ này còn mang đến cảm giác thư giãn, thoải mái và hỗ trợ cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Ngoài ra, đeo vòng tay gỗ sưa khi làm việc còn giúp hấp thu sóng điện từ và ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử. Vì chất gỗ bền và khả năng chịu nhiệt, chịu nước tốt nên nếu không có nhiều thời gian chăm sóc và bảo quản vòng phong thủy, bạn có thể lựa chọn mẫu vòng này.

5. Vòng đá thạch anh hồng – Mẫu vòng phong thủy hợp mệnh Thổ

Đá thạch anh hồng có màu sắc tương sinh với mệnh Thổ. Do đó ngoài các mẫu vòng được làm từ gỗ, người thuộc cung mệnh này cũng có thể lựa chọn vòng tay được làm từ đá. Loại đá này sở hữu màu hồng nhẹ nhàng, ngọt ngào nên rất thích hợp với nữ giới. Bên cạnh ý nghĩa trong phong thủy, vòng đá thạch anh hồng còn có giá trị thẩm mỹ cao, dễ kết hợp với charm bạc tạo ra mẫu mã vô cùng tinh tế và sang trọng.

vòng tay phong thủy nữ mệnh thổ
Vòng đá thạch anh hồng là mẫu vòng phong thủy hợp với nữ giới mệnh Thổ

Thạch anh hồng có lịch sử lâu đời và đã được sử dụng từ 800 – 600 năm trước công nguyên. Người La Mã và Ai Cập cổ đại tin rằng, loại đá này có năng lượng rất mạnh nên thường được sử dụng để làm trang sức thể hiện uy quyền và đẳng cấp của các bậc vua chúa.

Với nguồn năng lượng dồi dào, đeo vòng tay đá thạch anh hồng giúp giảm mệt mỏi, uể oải, thu hút may mắn và tài lộc cho người đeo. Loại đá này còn mang đến nhiều lợi ích đối với sức khỏe như giảm căng thẳng, điều hòa huyết áp, ổn định nhịp tim và thanh thải độc tố trong cơ thể. Ngoài ra, dùng đá thạch anh hồng lăn lên da còn giúp nâng cơ và xóa mờ nếp nhăn.

6. Vòng tay phong thủy từ đá mã não đỏ

Đá mã não là loại đá quý có màu sắc đa dạng không kém đá thạch anh. Nếu thuộc cung mệnh Thổ, bạn nên lựa chọn đá có màu đỏ (màu sắc tương sinh). Xuyên suốt trong các nền văn minh cổ đại, đá mã não đều được sử dụng để tránh bùa ngải, thiên tai và bệnh tật. Hiện nay, loại đá này được dùng để chế tác vật phẩm phong thủy và trang sức nhờ có tính thẩm mỹ cao, ý nghĩa tâm linh sâu sắc và mang đến nhiều lợi ích đối với sức khỏe.

Đeo vòng tay đá mã não đỏ có thể mang đến cho chủ nhân sự cân bằng về thể chất và tinh thần, tạo cảm giác thoải mái và thư thái khi làm việc. Chính sự cân bằng này sẽ giúp người đeo thực hiện mọi việc một cách thuận lợi và gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống.

 vòng tay phong thủy mệnh thổ nam
Vòng đá mã não đỏ cũng là lựa chọn mà người thuộc mệnh Thổ nên cân nhắc

Đá mã não còn là bùa hộ mệnh cho chủ nhân giúp trừ tà, loại bỏ các năng lượng xấu và giải tỏa mệt mỏi, căng thẳng. Mỗi loại đá mã não đều có đặc điểm riêng, trong đó đá mã não đỏ tượng trưng cho tình yêu và hôn nhân. Do đó, vòng tay từ loại đá này thường được nữ giới mệnh Thổ lựa chọn để cải thiện mối quan hệ hôn nhân và tăng sự thấu hiểu, chia sẻ với bạn đời.

7. Vòng tay đá thiên thạch

Đá thiên thạch là loại đá từ bên ngoài vũ trụ rơi vào Trái Đất, hoàn toàn không nằm sâu bên trong đất đai như các loại đá quý khác. Từ xa xưa, đá thiên thạch đã được sử dụng để đánh thức năng lượng tiềm ẩn của bản thân, giúp cơ thể khỏe mạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

vòng tay phong thủy mệnh thổ nam
Đeo vòng đá thiên thạch giúp gia tăng sự thông tuệ và hiểu biết, đồng thời giúp trừ tà và loại bỏ nguồn năng lượng xấu

Trong phong thủy, loại đá này tượng trưng cho sự tươi mới, mở ra nguồn năng lượng mạnh mẽ và loại bỏ những mặt tối, tiêu cực. Vì có nguồn gốc từ vũ trụ nên loại đá này còn giúp người đeo kết nối bản thân với vạn vật, tăng sự thông tuệ và hiểu biết. Vòng tay được làm từ đá thiên thạch thường có màu nâu đen hoặc đen nên khá thích hợp với người thuộc mệnh Thổ.

Trên đây là 7 mẫu vòng phong thủy thích hợp cho người mệnh Thổ. Các mẫu vòng này rất được ưa chuộng nhờ có ý nghĩa tâm linh sâu sắc, tính thẩm mỹ cao và phù hợp với khá nhiều lứa tuổi. Khi chọn mua vòng phong thủy, bạn cần đến những địa chỉ uy tín để được tư vấn cụ thể về mẫu vòng phù hợp với bản mệnh, độ tuổi và mua đúng sản phẩm được làm từ chất liệu thật.

Tham khảo thêm: 

 • Top 8 vòng tay phong thủy cho người mệnh Mộc hút tài lộc, may mắn
 • Top 7 vòng tay phong thủy cho người mệnh Hỏa tốt nhất
 • Top 5 vòng tay phong thủy cho người mệnh Kim “Nên Chọn”
 • Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ Là Gì? Cách Tính Mệnh Theo Năm Sinh

Mệnh thổ hợp vòng màu gì? nên đeo đá hay đeo vàng?

Mệnh thổ hợp vòng màu gì? nên đeo đá hay đeo vàng?

 Bài viết dưới đây sẽ giải đáp câu hỏi của các bạn cung mệnh Thổ hợp vòng màu gì? Giúp lựa chọn được màu sắc chuẩn xác căn cứ theo bản mệnh của mình, tránh những điều không may mắn do lựa chọn sai loại đá phong thủy hợp với mình 

 Những người mệnh Thổ giàu có, thành đạt đều là những người hoạt động trong các nghề kinh doanh có liên quan đến các lĩnh vực đất đai, xây dựng nhà cửa, kim khí, những công việc cần sự nhẫn nại. Sự thành công của họ đến từ những cố gắng bản thân cũng như theo phong thủy thì bản mệnh của họ rất phù hợp với những công việc này từ đó có những thuận lợi to lớn trong mọi việc

 Tính cách người mệnh thổ có những tốt để hoạt động trong các lĩnh vực kể trên, người thuộc cung mạng này là những người trung thành, giữ chữ tín, tính cách ôn hòa bao dung, làm công việc gì cũng cẩn thận  nên được mọi người quý mến tín cẩn.

 Tuy nhiên họ cũng có những nhược điểm, hạn chế nhất định đã có sẵn trong con người họ như trí tưởng tượng thiếu phong phú, không có những quyết định đột phá, trong kinh doanh thì việc thiếu quyết đoán có thể sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng, mất đi cơ hội kinh doanh tốt, làm lãnh đạo thì có phần bảo thủ, kém nhanh nhạy phản ứng với xu thế mới hay trong các công việc cần sự linh hoạt. Để thành công thì người mạng Thổ cần phải khắc phục những hạn chế này

 Đeo một chiếc vòng tay đá phong thủy hợp với mệnh của mình là một cách cải thiện những mặt hạn chế, giúp mang lại nhiều may mắn, sức khỏe, sự nghiệp phát triển. Khi lựa chọn vòng tay thì cần lưu ý chọn đúng mầu sắc hợp với mình, dưới đây là cách chọn:

 Vòng tay phong thủy mệnh thổ thì nên đeo những màu sắc gì?

menh-tho-hop-vong-mau-gi

Vòng tay thạch anh tóc vàng hợp với người mệnh thổ

 • Khi lựa chọn vòng tay cần chú ý đến cung mệnh của mình, người mệnh Thổ trong ngũ hành là đất, do đó có màu tương ứng là màu vàng, vàng nâu, nâu đất.
 • Các màu vòng tay người mệnh Thổ nên đeo là các loại đá có màu vàng  như đá thạch anh vàng, thạch anh tóc vàng, thạch anh mắt hổ vàng, nâu, mã não có màu vàng.
 • Hoặc những màu đá tương ứng với hành Hỏa như: thạch anh đỏ, chu xa, thạch anh hồng, thạch anh tóc đỏ, thạch anh huyết, mã não đỏ
 • Không nên đeo các màu khắc với mệnh của mình như màu xanh lá cây vì Mộc khắc với Thổ, cây cối hút hết chất màu của đất.

 Vòng tay phong thủy mệnh thổ cho nữ

 Các bạn nữ mệnh Thổ khi chọn vòng tay phong thủy cho mình nên lựa chọn kích cỡ hạt vòng cho phù hợp kích thước tay của mình “chỉ những thứ phù hợp với mình mới là những thứ đẹp nhất”.

 Kích cỡ vòng nên chọn từ các cỡ hạt từ 6 mm – đến 10mm, với kích cỡ hạt vòng như này thì sẽ hợp với vóc dáng và xương cổ tay của nữ giới, để tăng tính thẩm mỹ và sự độc đáo của chiếc vòng đá các bạn có thể mix thêm các phụ kiện để chiếc vòng của mình trở nên độc đáo hơn.

 Dưới đây là hình ảnh vòng tay với các màu sắc trả lời cho câu hỏi mệnh Thổ hợp vòng màu gì cho các bạn nữ:

 • Màu sắc tương hợp với mệnh

Vòng tay thạch anh vàng

 Trong ngũ hành thì hành Thổ là các màu vàng, vàng nâu nên đây gọi là các màu tương hợp với mệnh Thổ, do đó khi lựa chọn nên chọn vòng tay bằng đá thạch anh vàng, hoặc Thạch anh tóc vàng.

Vòng tay thạch anh tóc vàng cho người mệnh thổ

Vòng tay thạch anh tóc vàng

 Thạch anh tóc là loại đá thạch anh mà bên trong nó có chứa các sợi dạng kim, que có màu sắc vàng kim hoặc vàng nâu, trong các loại tóc thì tóc vàng là loại có giá trị cao nhất.

vong-tay-da-thach-anh-mat-ho-vang

Vòng tay đá thạch anh mắt hổ vàng

 Đá mắt hổ vàng là một lựa chọn cho những bạn nữ thích sự nhẹ nhàng, giản dị. Đây là một loại trong họ thạch anh, các vân của nso khi chiếu đèn vào sẽ có các hiệu ứng phản chiếu ánh sáng như mắt của hổ nên gọi là đá mắt hổ, loại phản chiếu có ánh nhỏ hơn gọi là đá mắt mèo.

 • Màu sắc tương sinh với mệnh

 Hành Hỏa sinh ra Thổ nên những có mệnh là Thổ cũng có thể đeo các vòng tay có màu đỏ như là chu xa đỏ, thạch anh đỏ hay thạch anh hồng…

vong-tay-chu-xa

Vòng tay chu xa đỏ mix phụ kiện

 Chu xa với màu đỏ tươi là màu đại diện cho hành Hỏa, màu đỏ tươi của nó có thể dùng đeo trơn hoặc kết hợp thêm phụ kiện. Chiếc vòng ở trên là loại có kích cỡ hạt 8mm.

Vong-tay-thach-anh-do

Vòng tay thạch anh đỏ

 Có sắc đỏ tối hơn một chút là các loại vòng tay làm từ đá thạch anh đỏ thiên nhiên, màu sắc của nó khi đeo lên tay sẽ không thu hút ánh nhìn bằng chu xa đỏ nhưng về mặt năng lượng thì thạch anh đỏ có mức năng lượng cao hơn chu xa, nếu yếu tố phong thủy là quan trọng hơn thì các bạn nên chọn vòng tay làm từ loại đá này.

vong-tay-thach-anh-hong-1122

Vòng tay làm từ thạch anh màu hồng

 Lựa chọn tiếp theo cho các bạn nữ có cung mệnh là Thổ là vòng đá thạch anh có màu hồng, hay đá của tình yêu với sắc hồng dịu nhẹ.

 • Màu sắc mệnh của bạn có thể khắc chế

vong-thach-anh-xanh-nuoc-bien

Vòng tay đá thạch anh xanh nước biển.

 Mầu xanh nước biển là màu của hành Thủy các bạn cũng có thể đeo được nhưng nó sẽ chỉ có tính chất trang trí chư về mặt phong thủy thì sẽ không có nhiều tác dụng. Các bạn đeo được mầu này bởi đất có thể khắc chế được nước.

>>> Xem thêm các mẫu vòng đá phong thủy tại đây: Vòng tay phong thủy

 Vòng đeo tay cho người mệnh Thổ là nam

Các bạn nam thì nên chú ý đến màu sắc và kích cỡ hạt vòng, thường thì tay nam giới sẽ đeo cỡ hạt từ 9mm đến 16mm là phù hợp. Hai màu phổ biến được lựa chọn nhiều nhất:

vong-tay-nam-menh-tho 

Vòng tay đá mắt hổ vàng size 12mm.

 Có màu sắc nam tính phù hợp với các bạn nam, không nên đeo các hạt vòng quá nhỏ bởi xương cổ tay của các Nam thường to hơn so với nữ, nên kết hợp thêm các phụ kiện như đầu Phât Tổ hoặc Phật Di Lạc để tạo điểm nhấn cho chiếc vòng.

vong-thach-anh-toc-vang-menh-tho-cho-nam

Vòng tay thạch anh tóc vàng cỡ hạt vòng lớn phù hợp với các bạn nam.

 Vòng tay chất liệu thạch anh tóc cao cấp các bạn nam không nên bỏ qua, với những chiếc vong có kích cỡ to như này có thể nhìn rõ từng sợi tóc bên trong bằng mắt thường. 

 Bạn nào chưa biết mình thuộc mệnh nào có thể tra bảng bên dưới đây:

 •  Bảng tra mệnh theo năm sinh

chon-da-theo-menh-hop-voi-tuoi

 Các bạn chú ý khi tra cứu là dù cùng sinh một năm nhưng quái mệnh của người nam và người nữ là khác nhau. Ví dụ: Nam sinh năm 1977 là khôn thổ, nữ là khảm thủy, cung mệnh thì cùng là Sa trung thổ.

Chọn vòng tay theo mệnh

 Hiện tại có nhiều cuộc tranh luận giữa chọn vòng theo cung mệnh hay quái mệnh, nhưng theo lời khuyên của các chuyên gia phong thủy thì các bạn nên chọn theo quái mệnh thì tốt hơn

Chon-vong-da-theo-quai-menh

 Các mẫu hiện rất đa dạng về màu sắc và chủng loại, để lựa chọn cho mình chiếc vòng có màu sắc hợp với mình bạn có thể tham khảo thêm tại mục sản phẩm vòng tay.

Mệnh thổ có nên đeo vàng, bạc

 Những đồ trang sức bằng kim loại quý như vàng, bạch kim, bạc thường có vẻ đẹp thu hút ánh nhìn, kiểu dáng đa dạng nên nếu để nhằm mục đích trang sức làm đẹp đơn thuần hay để tích lũy thì nên chọn những chiếc vòng vàng. Theo thuyết Ngũ hành thì Thổ sinh ra Kim, tức là trong đất sinh ra vàng bạc nên khi đeo chúng sẽ không có khả năng bổ trợ về mặt phong thủy.

 Vòng đá được lựa chọn theo phong thủy với màu sắc tương sinh hoặc tương hợp có khả năng  hỗ trợ cho người đeo, bởi trong bản thân viên đá có chứa các nguồn năng lượng tích tụ từ vũ trũ giúp mang lại may mắn và sức khỏe cho người đeo.

 Việc lựa chọn chiếc vòng bằng chất liệu gì phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và sở thích của các bạn.

 Bài viết này mong là đã giúp ích cho các bạn biết được mệnh thổ hợp vòng màu gì, nên lựa chọn chất liệu gì. Các bạn có thể tham khảo thêm cung mệnh của bạn bè hay người yêu của mình tại các bài viết khác của trang này.

15 vòng đá phong thuỷ mệnh Thổ cho Nam & Nữ

Tinh tế & may mắn – Trang Sức Sen

Bạn đang tìm mua vòng đá phong thuỷ mệnh thổ cho Nam hoặc Nữ đúng không ạ? để Sen giúp bạn tìm thật nhanh nhé!

Người Mệnh Thổ có 2 cách chọn

1/ Tương sinh (hoả sinh thổ) tức là màu: Đỏ, hồng, tím…

2/ Tượng hợp (thổ hợp thổ) tức là màu: Vàng, nâu…

Giới tính Nữ mang vòng hạt 8 ly (đường kính hạt 8 milimet), hoặc 9 ly, 10 ly nếu thích lớn hơn.

Giới tính Nam mang vòng hạt 10 ly, hoặc 12 ly nếu thích lớn hơn.

Xem theo Link: Vòng đá phong thuỷ mệnh Thổ

Chú ý: Đá khá nhiều nên Sen để link để bạn xem được tất cả loại, còn ảnh bên dưới Sen sẽ đăng một số mẫu tiêu biểu để bạn lướt xem qua.

Tương sinh mệnh Thổ: Hồng, tím, đỏ

 • Đá thạch anh hồng
 • Đá thạch anh tím
 • Đá thạch anh tóc đỏ
 • Đá thạch lựu Granet đỏ
 • Đá mặt trời Sunstone cam
 • Đá Kunzite hồng tím
 • Đá Ruby đỏ

Tương hợp mệnh Thổ: Vàng, nâu…

 • Đá thạch anh vàng
 • Đá thạch anh tóc vàng
 • Đá thạch anh tóc nâu
 • Đá hổ phách Amber vàng nâu

Đá hợp tất cả mệnh (nhiều màu & ngũ sắc)

 • Đá thạch anh tóc ngũ sắc
 • Đá thạch anh tóc tam tài
 • Đá thạch anh ưu linh ngũ sắc
 • Đá Tourmaline đa sắc

Nên chọn vòng đá phong thủy tương sinh hay tương hợp?

50% khách hàng của Sen chọn màu sắc theo tương sinh, 50% còn lại chọn tương hợp.

Theo ý kiến riêng của Sen khái niệm màu tương sinh hay tương hợp là một khái niệm trừu tượng. Cần hướng tới sở thích cá nhân nhiều hơn vì bạn phải thật sự thích thì nó mới tốt.

Các màu sắc mang tốt nhất nên là các màu sắc bạn yêu thích. Khi đeo sẽ giúp bạn tạo được cảm xúc tích cực giúp bạn tươi vui, tràn đầy năng lượng.

Kết hợp với năng lượng từ trường trong đá tăng cao năng lượng bản thân, tạo sự gắn kết, và tươi khỏe. Ngoài ra còn giúp chiếc vòng tay luôn sáng đẹp lấp lánh.

Vòng đá phong thủy tương sinh cho người mệnh Thổ

Vòng đá phong thủy thạch anh tóc đỏ

vòng tay đá thạch anh tóc đỏ

Vòng tay đá thạch anh tóc đỏ

— Xem chi tiết sản phẩm “Vòng thạch anh tóc đỏ

Vòng tay đá ruby

Vòng tay đá ruby

Vòng tay đá ruby

Vòng tay đá ruby

— Xem chi tiết sản phẩm “Vòng tay đá ruby

Vòng đá phong thủy thạch anh hồng

vong phong thuy thach anh hong

vòng tay đá thạch anh hồng

vòng tay đá thạch anh hồng

— Xem chi tiết sản phẩm “Vòng thạch anh hồng

Vòng đá phong thủy thạch anh tím

Vong phong thuy thach anh tim

vòng tay đá thạch anh tím

— Xem chi tiết sản phẩm “Vòng thạch anh tím

Vòng đá phong thủy đá Garnet đỏ thạch lựu

vong phong thuy thach anh granat

vòng tay đá garnet

vòng tay đá garnet

— Xem chi tiết sản phẩm “Vòng hộ thân Garnet

Vòng đá phong thủy Sunstone

vong phong thuy da sunstone

vòng tay đá sunstone

— Xem chi tiết sản phẩm “Vòng tay hộ thân Sunstone

Vòng đá phong thủy đá Kunzite hồng tím

vong phong thuy da kunzite

— Xem chi tiết sản phẩm “Vòng tay hộ thân Kunzite

Vòng đá phong thủy tương hợp cho người mệnh Thổ

Vòng đá phong thủy thạch anh vàng

vòng tay đá thạch anh vàng

— Xem chi tiết sản phẩm “Vòng thạch anh vàng

Vòng đá phong thủy thạch anh tóc vàng

vong phong thuy thach anh toc vang

vòng tay đá thạch anh tóc vàng

vòng tay đá thạch anh tóc vàng

vòng tay đá thạch anh tóc vàng

— Xem chi tiết sản phẩm “Vòng thạch anh tóc vàng

Vòng đá phong thủy thạch anh tóc nâu vàng

vong phong thuy thach anh toc nau

vòng tay đá thạch anh tóc nâu

— Xem chi tiết sản phẩm “Vòng thạch anh tóc nâu

Vòng tay đá nhiều màu hợp tất cả các mệnh

Vòng đá phong thủy Tourmaline 

vòng tay đá tourmaline

vòng tay đá tourmaline

vòng tay đá tourmaline

— Xem chi tiết sản phẩm “Vòng hộ thân Tourmaline

Vòng đá thạch anh ưu linh ngũ sắc

Vòng tay đá ưu linh ngũ sắc

— Xem chi tiết sản phẩm “Vòng thạch anh ưu linh ngũ sắc

Vòng tay đá belry

Vòng tay đá belry

Vòng tay đá thạch anh tóc ngũ sắc & tam tài

Vòng tay đá thạch anh tóc ngũ sắc

Vòng tay đá thạch anh tóc tam tài

Thượng hiệu Trang Sức Sen đảm bảo

Khi đặt sản phẩm tại Sen bạn sẽ yên tâm với cam kết tất cả sản phẩm chuẩn tự nhiên 100%.

Trang Sức Sen là thương hiệu địa phương uy tín lâu năm tại Non Nước, Đà Nẵng. 

Với quy chuẩn thiết kế vòng vừa tay, luôn có hạt & dây phụ kèm theo. 

Đá được tuyển chọn kỹ với độ trong từ 70%, kích thước hạt tròn đều & không mẻ.

Chính sách khi đặt sản phẩm tại Sen:

 1. Mở ra xem sản phẩm trước khi thanh toán.
 2. 1 đổi 1 trong vòng 05 ngày.
 3. Bảo hành 1 năm.

Xem cảm nhận khách hàng khi trải nghiệm sản phẩm tại Trang Sức Sen.

cam nhan khach hang khi deo vong da phong thuy cho nu

Sen cảm ơn bạn đã đọc bài viết: Vòng đá phong thuỷ mệnh thổ

Chúc bạn luôn dồi dào sức khỏe, nhiều niềm vui.

Xem thêm bài viết liên quan.

 • Giới thiệu đá thạch anh là gì?
 • Đá phong thuỷ là gì?

Các danh mục sản phẩm khác tại Trang Sức Sen.

 • Mặt đá tỳ hưu phong thuỷ
 • Vòng tay đá tỳ hưu phong thuỷ
 • Mặt đá hồ ly phong thuỷ
 • Mặt đá phật bản mệnh phong thuỷ

Related Posts